Đề Xuất 2/2023 # #1 999+ Câu Slogan Cho Spa &Amp; Logo Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa # Top 10 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # #1 999+ Câu Slogan Cho Spa &Amp; Logo Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về #1 999+ Câu Slogan Cho Spa &Amp; Logo Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống con người ngày càng quy định định nghĩa về cái đẹp. Slogan cho thẩm mỹ viện, spa làm đẹp và mỹ phẩm hay bằng tiếng Anh là những khẩu hiệu làm đẹp từ khắp nơi trên thế giới mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng lựa chọn khẩu hiệu cho thương hiệu làm đẹp của mình.

Bạn đang có ý định mở spa. Điều đầu tiên cần nghĩ đến là đặt tên thương hiệu spa của riêng bạn, tiếp theo là chọn một cụm từ Sologan hay để thêm vào.

Vấn đề của bạn được rất nhiều người quan tâm và đây là bài viết có thể giúp bạn tìm được một cái tên hay cho nó.

Lợi ích của những câu slogan spa

Những năm gần đây, các thương hiệu, spa làm đẹp mọc lên ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Thực tế, ngành spa và các thương hiệu làm đẹp đã có từ lâu nhưng gần đây mới được nhiều chị em để ý và đánh giá cao điều này. Nước ta có ngành spa phát triển nhanh nhất thế giới, theo thống kê của Hiệp hội đào tạo và phát triển nghề làm đẹp Việt Nam.

Ý tưởng slogan cho những spa làm đẹp hay ý nghĩa

Nhưng câu châm ngôn hay cho thẩm mỹ viện spa

Những câu slogan hay và ấn tượng

Slogan cho spa làm đẹp hay version tiếng Anh

Đặt tên Spa theo Đông Y

Ngày nay, spa không chỉ là nơi làm đẹp mà còn là nơi thư giãn hay trị liệu giúp cơ thể khách hàng giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hay trong công việc. Các công ty spa theo mô hình y học cổ truyền phương Đông đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối tượng khách hàng trung tuổi. Đó là lý do tại sao một cái tên mang đậm phong cách Trung Quốc cổ cũng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên đặc biệt.

Một số cái tên Spa được gợi ý: Bảo Xuân Đường Spa, Đông Y Spa, Dưỡng Sinh Spa, Spa Hoa Đà, Tuệ Minh Đường Spa, Thọ Xuân Đường Spa, Thảo Dược Spa, Cam Thảo Spa, Thẩm mỹ viện Hoa Đà,…

Đặt tên Spa theo tiếng Viết ngắn gọn

Người Việt sử dụng tên tiếng Việt là một trong những tiêu chí giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt tên cho spa, thẩm mỹ viện của mình. Đối với những người kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là đối với ngành thẩm mỹ luôn chú trọng đến việc tạo cho khách hàng cảm giác gần gũi, thân thiện và tin tưởng. Nếu bạn đặt một cái tên tiếng Việt ngắn gọn, súc tích thì khách hàng sẽ dễ nhớ hơn.

Tên Spa tiếng Việt được gợi ý: Sen Spa, Mộc Spa, Gốm Spa, Lụa Spa, An Nam Spa, Duyên Dáng Spa, Thẩm mỹ viện Mê Ly, Thẩm mỹ viện Nụ Cười, Spa Thiên Đường, Spa Cô Hai, Thẩm mỹ viện Khơ Thị, Thẩm mỹ viện Á Đông,…

Tên Spa đặt theo tiếng Nhật

Lựa chọn một phong cách mà bạn yêu thích để lên ý tưởng cho việc kinh doanh spa hay salon của mình cũng là một ý tưởng hay. Mô hình Nhật Bản chăm sóc ngoại hình và dịch vụ tại nhà cho spa tại Việt Nam đang trở thành xu hướng mới thu hút lượng lớn khách du lịch. Đặt tên cho dịch vụ của bạn theo phong cách Nhật Bản với những cái tên có ý nghĩa vừa sáng tạo vừa gây tò mò.

Những tên tiếng Nhật gợi ý cho spa/thẩm mỹ viện: Thẩm mỹ viện Tokyo, Spa Hokkaido, Sakura Spa, Thẩm mỹ viện Sora, Kokoro Spa, Spa Yume, Thẩm mỹ viện Suki,….

Gợi ý đặt tên Spa/TMV theo tiếng Hàn

Hàn Quốc từ lâu đã là vương quốc của cái đẹp và cái đẹp. Chính vì vậy mà kinh doanh dịch vụ làm đẹp theo phong cách Hàn Quốc được rất nhiều người sử dụng và yêu thích. Nếu đặt tên cho mô hình kinh doanh spa, salon theo phong cách Hàn Quốc và phát triển cùng một phong cách thiết kế, khách hàng có thể cảm nhận rõ hơn không gian thu nhỏ của Hàn Quốc giữa Việt Nam.

Các tên gợi ý: Thẩm mỹ viện Korea, Seoul Spa, Jeju Spa, Spa Thẩm mỹ viện Gangwhoo, Thẩm mỹ viện Manse, Areum Spa, Spa Myeong, Thẩm mỹ viện Seong,…

Gợi ý đặt tên Spa theo tiếng Pháp

Bạn có biết rằng ở Pháp có một “thị trấn spa” dành cho những cô nàng mê làm đẹp? Tại sao chúng ta không mang hình ảnh thanh bình, lãng mạn từ nước Pháp đến với spa Việt Nam bằng cách đặt tên spa bằng tiếng Pháp? Đây chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện mới nhất về ngành làm đẹp tại Việt Nam. Cho đến nay chỉ có các nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê của Pháp, nhưng rất ít trong ngành công nghiệp làm đẹp. Hãy nhớ thiết kế mô hình spa kiểu Pháp vừa độc đáo vừa hấp dẫn và thu hút khách hàng.

Một số tên tiếng Pháp cho spa và thẩm mỹ viện: Thẩm mỹ viện Adorer, Aimer Spa, Eiffel Spa, Thẩm mỹ viện Vichy, Rêver Spa, Bonheur Spa, L’espoir Spa,…

Gợi ý đặt tên Spa theo phong thủy

Phong thủy từ lâu đã là một trong những lựa chọn cho những người muốn kinh doanh vì họ tin rằng việc kinh doanh của họ sẽ gặp nhiều may mắn và tránh được nhiều xui xẻo hơn nhờ dựa vào Phong thủy. Đặt tên theo phong thủy cũng đang dần trở thành một trong những lựa chọn cho người mới bắt đầu, đặc biệt là các công ty lớn luôn cần đến sự trợ giúp của Phong thủy để tạo phúc. trong quá trình hoạt động kinh doanh.

a/ Đặt tên theo ngũ hành

Những người có tính cách duy tâm thường chọn đặt tên spa theo phong thủy ngũ hành với hy vọng mang lại nhiều phúc khí. Đặc biệt, bạn có thể chọn những chữ cái tương sinh với mệnh của mình.

◆ Nếu bạn là người mệnh Kim: Có xu hướng đặt tên spa theo mệnh kim. Khi đặt tên cho nguyên tố đất, các chữ cái như U, O, I, E, Y, A phải có mặt.

◆ Nếu bạn thuộc mệnh Mộc: Nếu đặt tên spa theo mệnh Mộc thì phải có các chữ cái cho yếu tố Thủy là M, H, P, B, Đ

◆ Nếu bạn mệnh Thủy: Nếu đặt tên spa theo nguyên tố Thủy thì phải có các chữ cái thuộc hành Kim như S, X, R, Q, C.

◆ Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa: Nếu đặt tên spa theo mệnh hỏa thì bạn phải có các chữ cái thuộc hành Mộc như K, G.

◆ Nếu bạn mệnh thổ: Khi đặt tên spa theo khu vực, bạn phải có các chữ cái thuộc hành hỏa như L, N, T, V, D.

b/ Đặt tên theo màu sắc/con số phong thủy

Nếu bạn nghĩ rằng đặt tên cho năm món có quá nhiều tên để lựa chọn, hoặc bạn nghĩ rằng nó vẫn chưa phù hợp hoặc chưa hài lòng, thì bạn có thể chọn một cái tên phù hợp với tuổi của mình. Đặt tên theo màu sắc hoặc con số may mắn Phong thủy cũng là một lựa chọn để rút ngắn những cái tên hiện lên trong đầu bạn.

◆ Mệnh Mộc: nên chọn số 2 – 5 – 8 và các màu phù hợp như vàng, ánh kim, trắng

◆ Đối với người mệnh mộc: chọn 0 – 1 và các màu phù hợp như xanh lá, xanh lục, xanh đen, đen

◆ Người mệnh Mộc: nên chọn số từ 6 đến 7 và các màu phù hợp như xanh da trời, xanh lam, xanh đen, đen, trắng

◆ Người mệnh Hỏa: Chọn các số từ 3 đến 4 và các màu thích hợp như đỏ, tím, xanh lá, hồng

◆ Người mệnh Thổ: nên chọn số 9 và các màu phù hợp như nâu, vàng, cam, đỏ, hồng, tím

Gợi ý tên theo phong thủy: White Spa, Thẩm mỹ viện Rose, Orange Spa, Thẩm mỹ viện Blue, Thẩm mỹ viện Sky, Spa 67, Spa 102, Thẩm mỹ Aye, Thẩm mỹ Yellow, Spa Tím,…

Đặt tên Spa dễ nhớ

Đề xuất cách đặt tên: Spa Mimi, An Spa, ABC Spa, Ruby Spa, Lotus Spa, Thẩm mỹ Viện Á Âu, Thẩm mỹ viện 3/2, Thẩm mỹ viện Việt Hàn, Mây Spa, Spa Nắng, Nến Spa, YB Spa,…

Đặt tên Spa/ Thẩm mỹ viện có ý nghĩa tích cực

Dịch vụ spa hay thẩm mỹ viện là những dịch vụ giúp con người trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn. Vì vậy, khi lựa chọn những cái tên để đặt nên theo hướng tích cực, vui tươi để khách hàng không bị tạo áp lực quá lớn khi tìm đến. Đặc biệt đối với thẩm mỹ viện, không khí dễ chịu giúp khách hàng giảm bớt tâm lý e ngại khi sử dụng dịch vụ.

Một số cái tên được gợi ý: Happy Spa, Smile Spa, Lovely Spa, Thẩm mỹ viện Sunny, Thẩm mỹ viện Ocean, Thẩm mỹ viện Hoa Hướng Dương, Spa Sunshine,…

Đặt tên theo loại hình phục vụ

Để cho phép đặt tên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian, một trong những cách đơn giản nhất là người đang phục vụ bạn (mẹ và bé, trẻ em, đàn ông, thú cưng, …). Dựa trên yếu tố tạo nên tên tuổi hoặc bạn có thể vẽ mô hình chính mà spa / salon của bạn phục vụ, chẳng hạn như: spa của bạn chuyên về chăm sóc da bằng bùn, hoặc spa của bạn chuyên về trị mụn, trị liệu giảm béo, …

Tên đề xuất: Mommy Spa (dành cho các mẹ bầu), Baby Spa (dành cho bé), Thẩm mỹ viện The Men (mô hình chỉ dành cho phái mạnh), Bùn Spa, HotnCold Spa, Spa Thú cưng, Foot Spa & Massage

Đặt tên Spa theo loài hoa, thảo mộc

Các tên gợi ý: Tree Spa, Bamboo Spa, Thẩm mỹ viện Lavender, Rose Spa, Thẩm mỹ viện Sunflower, Daisy Spa, Spa Black Tea, Bồ Công Anh Spa, Quế Spa,….

Đặt tên Spa theo sở thích chủ & tên của chủ

Một cách đặt tên dễ dàng khác là lấy tên của chính bạn hoặc tên của người thân yêu làm dấu hiệu sở hữu của bạn và thể hiện tình cảm của bạn với họ. Hay trong cuộc sống, bạn có sở thích gì, câu chuyện nào bạn sẽ nhớ mãi (lưu ý chỉ là những câu chuyện cười) cũng có thể là một trong những lý do để bạn tra cứu. trở thành cái tên cho công ty mình để tạo điểm nhấn và lưu giữ kỉ niệm.

Một số tên được gợi ý: Thùy Dung Spa, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung, Thẩm mỹ Viện Thành Công, Spa Apple, Yoga Spa, Mỹ Mỹ Spa, Kha Ly Spa, Thẩm mỹ viện Travel, May Spa,…

Một số cách đặt tên spa hay và có ý nghĩa nhất từ trước tới nay:

Dell Spa, 10 giờ Spa, Meo Meo Spa, Baby Spa, Spa 12 giờ chiều, Milk Spa, Sunny Spa, Dream Spa. Dream Bay Spa, spa đẹp.

Kim Spa, Silk Spa, Ceramic Spa, An Nhiên Spa, Impression Spa, Thiền Spa, Charmant, An Nam Spa, Ngoc Dung Spa, Ami Spa, Magnolia Spa, Lu Spa, Belgisches Spa, Iris Spa, HP Spa, Spa Flowers, Cherry Spa.

Đơn cử như sự thành công của thẩm mỹ viện Ngọc Dung (ngocdung.net) do bà Võ Thị Ngọc Dung sáng lập, là một trong những thương hiệu quan trọng nhất trong thế giới spa với 12 văn phòng trên cả nước.

Hay một ví dụ khác về cái tên thẩm mỹ viện, tên tiệm nails đẹp: đó là Tiệm làm móng Julie Nail. Tên của tiệm nail này được ghép từ tên của chủ tiệm với Julie (sự trẻ trung) tạo nên một thương hiệu khá nổi tiếng ở Hà Nội.

Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh một tiệm spa hoặc tiệm nail, bạn có thể sử dụng tên của chính mình làm thương hiệu. Đặt tên bạn với con bạn, tên bạn với bạn đời, tên bạn với …

Slogan Spa theo tiếng Anh, tiếng Pháp

Nó không khó để làm. Tất cả những gì bạn phải làm là vào Google Dịch và gõ bất kỳ từ tiếng Việt nào bạn muốn. Công cụ này sẽ giúp bạn chuyển sang tiếng Anh, Pháp, Đức theo nhu cầu của bạn. Việc của bạn chỉ là cố gắng cho đến khi bạn thích nó.

Lấy slogan spa theo vị thần sắc đẹp của các nước

Aphrodite – nữ thần tình yêu, sắc đẹp và khoái cảm trong thần thoại Hy Lạp

Freyja – Nữ thần tình yêu, sắc đẹp, thịnh vượng, chiến tranh và vàng trong thần thoại Bắc Âu

Cliodna – nữ thần sắc đẹp, tình yêu, sóng và thế giới bên kia trong thần thoại Celtic

Hathor – nữ thần đại diện cho tình yêu, niềm vui và nghệ thuật trong thần thoại Ai Cập

Lakshmi – nữ thần sắc đẹp, hạnh phúc, giàu có và thịnh vượng trong thần thoại Hindu

Oshun – nữ thần sắc đẹp, tình yêu và nước ngọt. trong thần thoại Yoruba (Châu Phi)

Xochiquetzal – nữ thần sắc đẹp, hoa, nghề thủ công và sự giàu có trong thần thoại Aztec

Slogan Spa theo phong thuỷ

Đây là cách đặt tên vô cùng phổ biến được người Á Đông lựa chọn với nhiều ý nghĩa. Không chỉ các cửa hàng spa mà các nhà hàng, khách sạn lớn cũng sử dụng cách đặt tên theo phong thủy này.

Hành Kim gồm các chữ: C, Q, R, S, X, Z

Hành Mộc gồm có G và K

Hành Thủy gồm B, F, M, H, P

Hành Hỏa gồm D, J, L, N, T, V

Hành Thổ gồm A, E, I, O, U, W, Y

Bạn nên sắp xếp các chữ cái theo ngũ hành tương hợp chứ không nên ghép theo ngũ hành để có nhiều may mắn.

Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, bạn có thể lấy tên Nari Spa, Tuti Spa … Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ngũ hành Thủy – Mộc như Baboo Green Spa (chữ B thuộc hành Thủy, chữ G thuộc hành Mộc). hoặc kết hợp của hai từ trong cùng một hệ như: Blue Harbour Spa (B và H đều thuộc Mệnh Thủy).

Một số tên spa hay cho người mệnh Kim: Queen Spa, Sense Spa, Calla Spa,…

Một số tên spa hay cho người mệnh Thủy: Bela Spa, Flower Spa, Mia Spa, Hera Spa,…

Một số tên spa hay cho người mệnh Mộc: Green Spa, KAY Spa, Galaxy Spa,…

Một số tên spa hay cho người mệnh Hỏa: Day Spa, Lotus Spa, Tuti Spa, Venus Spa,…

Một số tên spa hay cho người mệnh Thổ: An Spa, Emily Spa, Elite Spa,…

Gợi ý một vài cách để bạn dễ dàng tìm được tên hơn:

(A) Tên các loài hoa + (B) Spa ” hay được dùng nên sẽ dễ bị trùng“

(A) Tên đường + (B) Spa

(A) Tên người nỗi tiếng + (B) Spa

(A) Tên cây + (B) Spa

(A) Tên của mình + (B) Spa

(A) Tên ở nhà + (B) Spa

Hổ, Tị, Thìn, Tí, Sửu, Sói, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Ỉn, Ủn, Cún, Cọp, Sóc, Nghé, Cua, Cò, Cánh Cụt, Vịt Bầu, Kiến Lửa, Tê Giác, Rô Phi, Heo, Bò Sữa,…Bim Bim, Zon Zon, Tin Tin, Zin Zin, Chun Chun,Mũm Mĩm, Đen, Nâu, Ròm, Sún, Phích, Xoăn, Nhăn, Quậy, Chũn, Tun, Mèn, Tí Bồ, Tròn, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tiêu, Quậy, Sumo, Sún,…Loki, Doremon, Nobita, Đekhi, Xêko, Chaien, Misa, Luke, Batman, Ma Bư, Nemo, Shin, Songoku , Tuxedo, Xì trum, Rin, Tin Tin, Tepi, Conan, Tom, Jerry, Na Tra, Tép pi, Pooh, Maruko, Simba,… + SPA.

Check ngay tên spa lên Google để kiểm tra xem đã có ai đặt chưa theo cú pháp: Từ khóa + “SPA”.

197+ Mẫu câu sologan hay:

Bạn có thể vào https://translate.google.com/ Dịch sologan của bạn sang bất kỳ ngôn ngữ nào, sau đó đào sâu nó thành một câu có ý nghĩa. “Đây là cách nhanh nhất.

Kiểm tra xem ai đó đang sử dụng sologan hay không bằng cách sao chép và dán nó vào google để tìm kiếm.

4 CÁCH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SPA CỰC HIỆU QUẢ

Để xây dựng một thương hiệu Spa hiệu quả cần đạt được các tiêu chí sau:

Tạo một spa tên tuổi có sức hấp dẫn cao

Thiết kế logo spa theo phong cách của riêng bạn

Tạo một khẩu hiệu ngắn gọn và ý nghĩa

Tạo bảng hiệu thu hút cho spa

1.T ạo tên Spa có tính hấp dẫn cao

Đặt tên Spa theo tên cá nhân của họ cũng rất thuận tiện cho những người nổi tiếng được biết đến hoặc những người có nhiều người theo dõi trên các trang mạng xã hội. Đây cũng là spa PR tốt nhất của bạn.

Đặt tên spa theo một cái tên lạ đang là xu hướng được nhiều người sử dụng, đặc biệt là những spa mang hơi hướng trẻ trung. Cách đặt tên này sẽ giúp spa của bạn trở nên hiện đại, mới mẻ, thu hút và vô cùng sang trọng.

Khi bố trí nội thất nên chọn vị trí spa theo phong thủy. Đặt tên cho spa theo phong thủy cũng là một điều rất tốt cho công việc kinh doanh của bạn. Đồng thời cũng là một gợi ý hay để cái tên Spa hay hơn, độc đáo hơn. Nghe có vẻ gì đó mộc mạc và gần gũi.

Với cách đặt tên này, spa này giúp khách hàng nghe tên là có thể thấy được dịch vụ spa tốt nhất của spa. Nếu spa của bạn thiên về làm đẹp cho phụ nữ, bạn có thể đặt tên spa với ý nghĩa như sau: Spa HaNoi Beauty hoặc Spa SaiGon Beauty, …

Một yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu spa đó là thiết kế logo spa. Logo là thương hiệu cho spa nên sự đơn giản, dễ nhớ là vô cùng cần thiết. Sự đơn giản giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến thương hiệu spa của bạn. Các biểu tượng đơn giản với màu sắc tự nhiên cũng làm cho logo của bạn trở nên mát mẻ và dễ nhớ hơn.

Nó cũng quan trọng để nhấn mạnh tính độc đáo. Bằng cách thiết kế một logo độc đáo, bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng đến với spa của bạn. Tính độc đáo có thể được thể hiện bằng nhiều cách như ký hiệu, phông chữ hay cách sắp xếp, bố cục.

3. Slogan xúc tích và ý nghĩa

Slogan là một cụm từ ngắn gọn chứa đựng thông điệp mô tả và bản chất của thương hiệu. Một câu khẩu hiệu thường thể hiện một lời hứa, một giá trị cốt lõi hoặc một hướng phát triển.

Ngay khi nhắc đến spa – thẩm mỹ viện là bạn nghĩ ngay đến nơi làm đẹp hơn cho phụ nữ. Thương hiệu không chỉ là một spa, nó còn đi đôi với chức năng làm đẹp, đó là một điểm đặc biệt. Đối tượng của bạn rất quan tâm đến cái đẹp. Do đó, bạn cần đặt khẩu hiệu theo cách ấn tượng, ngắn gọn và có ý nghĩa.

Đẹp thách thức thời gian – Hoàng Gia Spa – 10A Khu đô thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Chăm sóc sức khỏe và đánh thức vẻ đẹp của phụ nữ Việt – Excellence Spa

Hành trình tôn vinh sắc đẹp – Thẩm mỹ viện Hồng Kong – Địa chỉ 51 Hàng Gà

Vẻ đẹp vượt qua mọi ước mơ – Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Nơi gửi gắm niềm tin của phái đẹp – Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Thiên đường của vẻ đẹp tự nhiên – Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Bally

Đẹp mãi với thời gian – Thẩm mỹ Viện Ngọc Dung

Tái sinh nhan sắc – Thẩm mỹ Viện Đông Á

Đẹp bền vững – Golden Moon Spa

Tìm lại nét đẹp tự nhiên – Taza Spa

4. Tạo ra những biển báo hấp dẫn cho Spa

Bảng hiệu thể hiện sự sang trọng của thương hiệu Spa

Làm nổi bật các loại dịch vụ

Nguồn tổng hợp từ Google

[*2]

Gợi Ý Những Câu Slogan Hay, Ấn Tượng Dành Cho Spa

Gợi ý những câu slogan hay, ấn tượng dành cho Spa

Trong những năm gần đây, Spa đang trở thành một ngành có khả năng phát triển cao cũng như đem lại lợi nhuận nhiều cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong ngành Spa cũng ngày càng khò khăn, ngày càng có nhiều Spa được mở ra.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên đặt slogan gì cho Spa của mình thì có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

1. Những câu Slogan bằng Tiếng Việt ấn tượng

Hãy tự tin, xinh đẹp, hãy là chính bạn

Thẩm mỹ của sự cân đối

Nâng niu vẻ đẹp Á Đông

Nơi trải nghiệm điều bạn muốn

Vẻ đẹp là linh hồn của cơ thể

Đẹp mãi với thời gian

Nơi gửi gắm niềm tin của phái đẹp

Chăm sóc sức khỏe và đánh thức vẻ đẹp của phụ nữ Việt

Vẻ đẹp vượt qua mọi ước mơ

Sự quyến rũ là một trạng thái của tâm trí

Vẻ đẹp của bạn là nghề nghiệp của chúng tôi.

Bạn mong muốn, chúng tôi đã thực hiện nó.

Nơi vẻ đẹp bắt đầu

Vẻ đẹp vượt thời gian.

Đơn giản là đẹp.

Hồi sinh bạn từng khoảnh khắc

Hành trình tôn vinh sắc đẹp

Hồn quê trong phố thị

Vẻ đẹp phương Đông huyền bí

Nơi giữ gìn nét xuân

Tái sinh nhan sắc

Thiên đường của vẻ đẹp tự nhiên

Hành trình tôn vinh sắc đẹp

A brush of perfection.

All Ages, All Races, All Sexes For All Girls.

Be beautiful.

Banish bad skin days for good.

All you need is Change.

Be natural, be beautiful, Be you.

Be inspired.

Be you Flower Today.

Your secrets of beauty

You desire, we made it.

Where nail meets art.

Where indulgence begins.

Where Style is Created

When Only The Best Will Do!

Welcoming relaxed atmosphere.

We Only Test On Party Animals.

We care about you.

Ugly Goodbye …Welcome beauty.

Twist, Glide, Shine.

True taste of a Girl’s beauty.

Ugly Goodbye …Welcome beauty.

True taste of a Girl’s beauty.

The Beauty Authority.

Stunning Girl .in Everyone.

Stop time. Stay beautiful.

Sparkle on the inside and out.

Simply beautiful.

Shine them’ shoes or be sure to lose!

Revitalizing Beauty.

Relax. Release. Rebalance.

Những câu châm ngôn dành cho Spa/TMV ý nghĩa

Yêu cái đẹp là thưởng thức. Tạo ra cái đẹp là nghệ thuật.

Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợi tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp.

Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa.

Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm cho mình trở thành quyến rũ mà thôi.

Sắc đẹp tự nó đủ thuyết phục đôi mắt của người đàn ông mà chẳng cần nhà hùng biện.

Khuôn mặt đẹp là cái đẹp nhất của tất cả cảnh sắc và nhịp điệu êm ái nhất là giọng nói của người phụ nữ ta yêu.

Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp.

Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý.

Phụ nữ giống như những túi trà – bạn không bao giờ biết sức mạnh của cô ấy cho đến khi bạn ngâm vào nước nóng.

Những bộ quần áo mà bạn mặc không bao giờ làm cho bạn đẹp lên. Chính bạn đã làm cho chúng trở nên đẹp hơn.

Hãy xem trang điểm như trang sức cho gương mặt

Cá tính. Sự thông minh. Sức mạnh. Phong cách. Đó là những điều làm nên vẻ đẹp

Hạnh phúc là bí mật làm nên mọi nét đẹp. Không nhan sắc nào có thể thu hút mà không song hành cùng hạnh phúc.

Hy vọng qua những gợi ý về các câu slogan hay, ấn tượng dành cho Spa bạn đã lựa chọn được Slogan ưng ý nhất cho Spa của mình.

Kể Lại 1 Câu Chuyện

Đây là một câu chuyện có thật của mình… Mình cũng ko biết phải nói thế nào về câu chuyện này nữa…thực sự với mình nó giống như 1 giấc mơ…nếu có thời gian, hãy đọc và chia sẻ cùng mình! À, suýt quên! Vì 1 số lý do mình xin được không nói tên cụ thể 1 số con phố hay tên 1 số nhân vật trong câu chuyện, mong các thým bỏ quá!

PHIÊN BẢN RADIO

Đây cũng là lần đầu tiên mình đăng bài trên F17, xin nói trước là thực ra mình ko giỏi viết lách vì vậy nếu có sai sót về câu chữ hay chính tả mong nhận được góp ý thẳng thắn từ các thým Vozer! Đừng ném gạch ác quá, tội nghiệp mình. Quần jean, áo sơ mi, đeo giày tây bóng lộn @@… Thực ra đây chẳng phải cái phong cách ăn mặc của mình nhưng vì hôm nay phải đi dự một cuộc hội thảo nên đành chấp nhận! Hội thảo hết thúc bằng một lời chúc, mọi người nhanh chóng bước chân ra khỏi khách sạn. Mình thì cứ từ từ bước đi và suy nghĩ mông lung, khó hiểu sao mấy ông bà này lớn rồi mà còn chạy như con nít vậy? Thôi kệ, mình cứ điềm tĩnh bước ra khỏi căn phòng và bình tĩnh bước xuống bằng cầu thang bộ, kệ họ bon chen cái cầu thang máy. Từ tầng 7 bước thật chậm từng bước xuống tầng 4, tâm trí mình vẫn dành hoàn toàn cho những thứ mà mình vừa nghe trông cuộc hội thảo về CNTT. Bước chân xuống tới tầng 3 thì mình nhận ra là trời đang lác đác mưa và đây cũng là lý do mà mấy ông bà kia đua nhau về trước… Bước tới tầng cuối cùng thì mưa đã nặng hạt, những người cuối cùng ra khỏi khách sạn thì là những người có ô tô con đón tận nơi, chẳng sợ nắng mưa…hix! Phải làm sao đây ta? Người không thì cũng chẳng sợ đâu sẵn sàng đày mưa ngay, nhưng đằng này mang theo em Laptop, nó mà có mệnh hệ gì sao mình sống nổi! Thôi vậy, đành vào tiền sảnh ngồi trú tạm, tiện thể chém gió với mấy em Lễ Tân cho đỡ buồn! Hôm nay, ăn mặc trông rất già dặn kèm theo cặp kính cận 2 điốp thành ra vào tất cả các em đều gọi mình là anh dù mình biết mấy em này chắc chắn hơn mình ít nhất là 2,3 tuổi… Ò, thì thôi, các em có lòng thì anh có dạ… mình cứ xưng anh em như xường! Sau màn chào hỏi, mình biết là một em gần mình nhất tên Yến 19t, đến màn chém gió… Mình: Thế em ở đâu? Anh nghe tiếng em ko phải tiếng Hà Nội? Em: Sao anh biết, em ở Thanh Hóa ra đây làm cơ! Mình: Ừ, anh cũng đoán thế…(chém đấy) chắc em ra đây làm được 1 năm rồi nhở? (vì năm nay mới 19t mà) Em: Vâng, em tốt nghiệp xong ko thi ĐH, có người quen nên xin được việc ở đây luôn! Mình: Một tháng thu nhập mấy trăm triệu hả em? (Hài) Em nó cười và đáp lại: Anh giỡn, em một tháng chỉ 4 triệu thôi…(ọc, cũng cao rồi) Mình: Vậy cũng khá rồi, anh lương tháng chỉ có 2 triệu =)) Em: Ủa, em tưởng anh vẫn là sinh viên, đã đi làm rồi à? Nhìn mặt anh thư sinh vậy mà… Mình: À, ừ, anh vẫn là sinh viên…2 triệu đó là bà già gửi lên) Em: (Cười như điên, tay che miệng) Anh vui tính thật đấy! Cho em xin số điện thoại đi… Em: Em nháy máy anh luôn rồi đó ha! Mình: Trong giờ làm việc cũng được sử dụng điện thoại hả em? Em: Vâng…ai chả dùng hả anh! Im lặng 2 phút, đến màn em nó tự tâm sự… Em: Anh có người yêu chưa? Mình: À, chưa, mẹ anh cấm yêu, anh còn zin 100%! Em (lại cười): Vậy à? Tưởng anh được yêu em giới thiệu cho mấy đứa làm ở đây, xinh lắm! Mình (ặc ặc, clgt?): Anh nói đùa thôi, chứ xinh như em đây, sao cần phải giới thiệu… Em: Anh lại giỡn! Mình (ơ mình nói thật mà): Anh nói thật đó chứ? Em chắc xinh nhất đất Thanh Hóa mất… Em: Cám ơn anh! Nhưng nếu em nói em chưa yêu ai, anh có tin ko? Mình (có vấn đề rồi, sao cứ nhắc tới cái này hoài): Ừ, cũng hơi khó tin đấy, nhưng anh sẽ cố tin… Em (nhìn thẳng vào mắt mình, mặt hơi buồn): Em ko tin vào tình yêu sẽ đến với một người như em! Mình: Sao em nói vậy? Em xinh, có công việc làm ổn định hơn nữa em rất dễ thương và dễ gần nữa! Em: Cám ơn anh! Em làm việc ở đây nên phải như vậy thôi anh, em cũng ít nói lắm… Mình nghĩ thầm con này có ý đồ gì ko biết, từ nãy giờ nó nói nhiều ngang mình mà giờ tự xưng ít nói! Thật là khó hiểu) Thôi, em thích sao anh cũng chiều…trời vẫn mưa và anh cũng rảnh! Lại im lặng 2 phút, ko khí hơi trầm xuống, mình đành xé tan cái ko khí đó bằng 1 câu đùa: Mình: Nếu em mà chưa có ng yêu thì chắc anh là sư thầy mất! Em (ko cười nữa, mặt buồn): Thôi, ko có gì đâu anh! Em biết chẳng ai tin… Mình (Ko tin là đúng, xinh mà làm ở cái chỗ đông người thế này, ko có người yêu mới lạ): Thôi được rồi, anh đùa đấy mà, tính anh hay đùa lắm…hình như có chuyện gì phải ko? Em kể anh nghe được ko? Em: Ko có chuyện gì đâu anh! (Mặt em nó buồn kinh) Sau đó có 1 ông Tây đến, nó xin lỗi mình và chạy ra nói chuyện vs ông ta…Mình phát hiện ra là trình độ tiếng anh của em ý vô đối! Trời, sao tanh vậy ta? Sau đó em nó dắt ông ta vào quầy nhận phòng và dắt ông ta vô thang máy! Trời vẫn mưa, mình ngồi lòng thơ thẩn theo tiếng tí tách của những giọt mưa… Bỗng một cái vỗ vai, mình giật cả nẩy! Theo bản năng quay đầu lại thì dường như có 1 ngón tay cũng biết trước được điều đó…mình quay lại và bị cái ngón tay xinh xắn đó chọc vào má… Ngước mắt lên… Mình: Làm anh giật cả mình! Em: Hi! Em xin lỗi… Mình: Ông Tây kia đâu em? Em: Ở trên phòng ông ý @@ Mình (sao con bé này thiếu kính ngữ vậy trời): Ừ! Em: Sao anh ngồi đây? Em: Vâng! Mình: Em đang đuổi khách à? Ít ra cách đây gần 35 phút anh còn đang ngồi trên tầng 7 khách sạn bọn em! Em: Hi, em đùa đấy, em biết thừa là anh ngồi đây trú mưa rồi. Mình (ẶC, xấu hổ thế): Đâu có, tại ở đây có wifi, anh vào ngồi định mang laptop ra làm việc thôi. Em: Vậy anh làm việc chưa? Mình: Em đủ thông minh cũng như mắt em có đủ thị lực để nhìn và nhận ra điều đó mà! Em: Anh đanh đá thế! Mình (ối sặc, mình bị con này nó nói cái gì đây): Ờ, ai cũng nói vậy cả… (nói vậy thôi chứ chả ai nói mình như thế) Mà sao em có vẻ quan tâm đến anh thế nhở? Em: Anh là khách hàng mà! Mình: Nhưng có thấy đó gì đó hơn khách hàng 1 chút! Em: Vậy vì anh đẹp trai cũng được! Mình (Choáng, gái thanh hóa là vậy sao? hãi thế): ò, cám ơn em…nhưng nếu chỉ vì vậy thì sự quan tâm cũng hơi thừa chút thì phải? Em (mặt nhăn nhăn giống trẻ con): Anh này! Mình (cười): Sao? Em: Thôi được rồi! Em thích anh đấy! – (Lúc này mặt con bé vênh lên) Mình (tái mặt, ko nói được thêm câu gì) Em nó cười như điên…ko quên lấy tay che miệng và tay còn lại ôm bụng: Mình ko phải tái nữa mà là đỏ mặt rồi, người đâu mà trắng trợn thế hả trời! Hãi gái Thanh Hóa rồi đới! Em nó vừa cười vừa nói: Làm gì mà anh đỏ mặt thế kia! Mình: Ò, trời mưa anh bị dị ứng… (câu này mình chém ngu nhất từ trước tới giờ) Em nó lại ôm bụng cười! Mình (xấu hổ và tức lắm rồi): Con bé kia, sao em cứ cười hoài thế hả? Em nó vẫn cười! Mình cầm cặp lên chuẩn bị đứng dạy rồi, thì nó chạy tới trước mặt, vẫn cười rồi nó nói: trời vẫn mưa đấy, anh ra bây giờ là anh thành ông mặt trời đấy. Mình biết nó đá xoáy mình rồi, ôi nhục thế! Mình vẫn thẳng tiến… Lạy chúa, sao nó ko tránh ra vậy trời…ngực nó chạm vào người mình rồi! Chạm 1 cái mình hãi quá, đành ngồi xuống chỗ cũ và ko quên mở miệng nói câu: Anh xin lỗi! Nó cười và đáp lại: Ko sao anh, trời còn mưa, ở lại nói chuyện với em! Mình thấy nó lạ lắm, vừa nãy còn nhăn nhở giờ thì lại dịu dàng vậy… Mình im lặng, ko nói câu gì… Nó bảo mình ngồi dịch vào trong, mắt mình tròn xoe nhìn nó và hỏi: Em định ngồi cạnh anh đó à? Em nó mặc kệ, ko trả lời và ngồi thẳng xuống khiến mình phải ngồi vào bên trong… Mình chẳng còn biết em này có ý định gì nữa, bỗng thấy ghét ghét, hơi lẳng lơ thì phải! Mình định lảng tránh em nó bằng cách lôi laptop ra đặt lên bàn và mở máy… Nó vẫn nhìn mình làm, từng cử chỉ, động tác của mình được con bé chăm chú nhìn… Đang định quay sang hỏi: “sao em cứ nhìn anh thế?” thì nó khẽ kéo cái laptop của mình về phía nó và mở tệp tin mà mình lưu tên là: “HIV/AISD” – tập tin lưu trữ tất cả những gì mình sưu tầm cũng như nghiên cứu về căn bệnh thế kỉ này! Nó mỉm cười và quay sang nhìn mình bằng 1 ánh mắt rất trìu mến rồi cất tiếng:”Em biết mà, ngay từ đầu em nhìn anh, em đã nhận thấy có gì đó mà em có thể tin tưởng” Thôi hỏng rồi, không phải nó thích mình thật đấy chứ, mình ấp úng quay sang hỏi lại: “Hả? Em thích anh thật đó à?” Em nó cười tủm tỉm, hơi e thẹn: “Nếu thế thì có được không ạ?” – Thôi mình xong rồi, ông trời ơi, tạnh mưa nhanh nên… Một lần nữa mình lại hơi bối rối, thấy vậy nó nhanh ý nói: “Anh sao vậy? Anh ko thích em à?” “Ko phải? Nhưng mà…” mình đáp… Em nó lại nói:”sao anh?” Mình: “Em nghĩ tình yêu là gì? Chúng mình quen nhau chưa đầy 1 tiếng” Em nó cười hơi buồn và nói: Vâng em biết rồi…anh là sinh viên Y à? Mình: Không, anh là sinh viên IT… Em: Vậy sao trong laptop của anh lại có tài liệu về HIV/AIDS? Mình: Anh nghiên cứu về căn bệnh đó, căn bệnh thế kỉ mà, anh đang cố gắng năm tới lấy cái giải Nobel về Y Học (Mình lại chém được ngay) Em: Sao em lại có cảm giác anh làm vì lý do khác? Mình ngạc nhiên: Sao em lại nghĩ vậy? Vậy em nghĩ anh làm vì lý do gì? Em nó nhìn mình và nói: Em cũng chẳng biết nữa nhưng em nghĩ anh làm ko phải vì lợi ích cá nhân. Mình cười: Em là thầy bói à? Anh làm cái gì cũng đặt TIỀN lên hàng đầu em ạ! Em: Cứ cho là vậy đi…nhưng theo em nếu vì tiền thì anh nên chọn cái khác để làm chứ đừng chọn cái này…sinh viên IT mà nghiên cứu về HIV/AIDS và lại còn hi vọng đạt giải Nobel! Anh ko thấy những thứ anh làm cũng đủ cho 1 kẻ ko học thức như em nhận ra mục đích thật sự à? Mình ngồi rồi trợn mắt nhìn nó: Thứ nhất, nếu vô học mà nói chuyện sắc sảo như em thì anh cũng muốn vô học. Thứ 2, em đủ tinh tế để nhận ra điều đó vậy hãy nói rõ ràng xem mục đích thực sự của anh là gì? Em nó cười: Vậy em cũng muốn trả lại anh 2 cái thứ. Thứ nhất, xem ra anh cũng đã bắt đầu nhận là mình làm vì mục đích khác rồi. Thứ 2, em nghĩ anh nghiên cứu vì một lý do cao cả hơn…anh ko muốn nói cũng được nhưng dù sao em cũng vui lắm! Mình thực sự có chút gì đó tò mò về em nó rồi…. Mình: Ừ, em đúng thì cũng đúng, nhưng a nghĩ có 1 điểm sai…và anh nghĩ một người tinh tế như em phải nhận ra chứ nhỉ? Em: Anh nói tiếp đi! Mình: Ngay từ đầu khi bước vào anh đã nói chuyện vs bọn em bằng giọng điệu như thế nào chắc em cũng thấy đấy…anh nghĩ mình cũng chỉ là một người bình thường và thậm trí rất nhố nhăng, chứ ko cao cả như em nghĩ đâu! Em: Anh có vẻ ko hiểu con gái nhở? (Sao em nói chuẩn thế, anh chính xác là vậy mà) Mình: Ừ! (Lúc này mình nghĩ, chắc lại câu I LOVE U hay Em Yêu Anh rồi hay cái gì đó tương tự đây mà) Mình: Ok em! Em: Nhưng anh phải hứa với em… Mình: hứa cái gì? Em: Em đùa đấy, anh chẳng phải hứa với em cái gì đâu! (Mình cũng tò mò rồi đấy, có vẻ quan trọng đây, nhìn mặt nó là biết mà) Mình: Được rồi mà, em nói đi! Em nó mặt nghiêm nghị, mắt nhìn vào mắt mình, 2 đôi mắt nhìn nhau 1 phút, dường như nó đang nghĩ cái gì đó! Và rồi cái miệng xinh xắn đó cũng cất lời:”Em…em” Mình: Nếu em cảm thấy quá khó nói hãy viết ra word trong laptop của anh…nếu em cảm thấy ko muốn nói nữa thì ko cần nói cũng đc! Nó ghé sát má nó vào má mình, mình hơi hoảng vì ko hiểu nó định làm gì, thì ra nó định nói thầm với mình… “Em bị HIV” Mình chết đứng người lại, dường như tim ngừng đập vài giây rồi sau đó đập mạnh như muốn nhảy khỏi lồng ngực… Im lặng… Giờ thì hiểu tại sao con bé lại quan tâm tới mỗi tệp tin đó trong laptop mình và mình cũng hiểu tại sao con bé nghĩ về mình và dành cho mình những tình cảm đặc biệt như vậy… Cũng hơi thắc mắc, dường như 2 chữ “tình cờ” đang khiến mình biến thành một nhân vật bất đắc dĩ trong một câu chuyện buồn… Không giang im lặng cho tới khi nó đứng dạy và đi… Mình phải làm sao đây? Mình chắc rằng nó đã hi vọng rất nhiều vào người mà nó đã nói ra câu đó, nhưng mình không thể? Mình không biết phải nói gì với cô bé! Mình không biết phải làm sao nếu cô bé thích mình thật…và mình không biết phải làm sao tiếp nữa… Chỉ một câu nói… Sao em lại chọn anh là người để nói ra cái bí mật này… Mỗi ngày em tiếp đến hàng trăm khách…tại sao chứ? Rồi mình cố ngẩng mặt lên và nhìn xem cô bé đang ở đâu? Ko thấy… Mình vội gập chiếc laptop lại cho vào túi và chạy ra ngoài… Cô bé với chiếc áo dài đỏ đang đưa đôi tay nhỏ bé ra để hứng từng giọt mưa… Mình khẽ ra đứng bên cạnh cô bé, lúc này mình thấy cô bé đẹp đến lạ kì… Một nụ cười trong trẻo…: Vậy mà em cứ ngỡ anh đã đi rồi đấy! Mình thản nhiên trả lời: Ừ, anh cũng định thế đấy! Em: Em nói vậy thôi chứ em biết thừa anh sẽ không đi… Mình: Vậy sao? Em nói giống như em hiểu anh lắm vậy! EM: Đúng rồi, anh cũng hiểu em nhở? Mình: Thôi…nhưng chuyện em vừa nói là thật chứ? (Sao mình lại hỏi câu này nhở?) Em: Anh muốn nghĩ sao cũng được…em ko nói dối ai lần đầu gặp mặt đâu! Mình: Nhưng điều này cũng đâu thể nói với một người lần đầu gặp mặt như anh? Mình: Chuyện gì? Em: Anh ôm em một lần đi… Mình: Ko phải anh sợ cũng ko phải là anh ngại nhưng anh ko thể làm điều đó, anh xin lỗi… Mình: Ừ Mình: Ừ! (Chẳng biết lúc đó lấy đâu ra cái cản đảm nói câu ừ nữa, xe ko có, tiền cũng ko còn nhiều…) Em: Vậy vào trong đợi em đi, em sắp tan ca rồi! (Kiểu như 1 đôi yêu nhau vậy nhở? Mình còn kém tuổi em ý mà) Mình ngồi đợi khoảng 30 phút…với những suy nghĩ lung tung! Em lại đến vỗ vai và làm động tác quen thuộc, lấy 1 ngón tay chọn vào má mình khi mình quay đầu lại! Em: Đi thôi anh! (Ngạc nhiên quá, em nó đã thay quần áo rồi! Áo phông, quần jean ngắn…phong cách trẻ con quá! mắt mình cứ tròn xoe nhìn vào ngực nó, tại ở đó có cái chữ gì đó mà mãi ko dịch được) Mình: Đi đâu cơ? Em: Đi dạo chứ đi đâu? Mình: Trời mưa mà! Em: Em yêu mưa! Mình: Nhưng anh còn laptop! Em: Đưa nó đây… (Ặc, của cải lớn nhất của mình mà nó coi như cái kẹo ý nhở?) Mình: Hử? Đưa cho em á? Em: Anh sợ mất à! Mình: Ko, đây! Nhưng em mang nó đi đâu? Em: Mang đi cất vào tủ đồ của em! Mình: ò, đây! 1,2 phút sau em nó đã đi ra và trên tay kèm theo 1 cái ô… Mình: Em có mỗi 1 cái ô thôi à? Em: Vâng! Mình: Nhưng anh nghĩ nó hơi nhỏ! Em: Thế thì cất ô đi, mình ko cần ô nữa… Ôi con bé này, anh mài có một bộ quần áo thôi đấy… Nghĩ tới đây mới nhớ, chết cha rồi, mưa thế này thì về làm sao kịp Thạch Thất đêm nay (Nhà bạn mình ở tận Thạch Thất, HN) Mình: Thôi, mang ô đi, em đừng để bị ốm (Mình biết là bệnh nhân HIV/AIDS sức đề kháng rất kém mà) Em: Vâng, hi hi! Mình và em nó bước ra khỏi khách sạn… hix, trời mưa mà sao đường vẫn đông thế, đúng là Hà Nội. Cứ cầm cái ô lụp sụp thế này mình cũng khó chịu, mà lại còn đi nhanh nữa chứ… Mình mở đầu bằng 1 câu hỏi: Sao? em ko định nói gì với anh à? Em: Nói gì? Mình: Nói gì cũng được, em đang rủ anh đi cùng em mà! Em: Anh có người yêu chưa? (Sặc, sao lại hỏi cái con khỉ này?) Mình: Ừ, hình như là chưa! (Sao mình lại nói như vậy chứ, ừ vào thời điểm đó đúng là mình chưa có thật) Em: Sao lại là hình như? Mình: Anh hay đùa lắm, đơn giản em cứ nghĩ là chưa đó, đừng để ý đến mấy câu anh thêm thắt vào! (Ôi trời ơi, trong túi còn chưa đầy 500k, hix, tiền về Thạch Thất rồi tiền về HP nữa) Mình: Ừ, em đói rồi à? Em: Ko, em chưa đói! (ẶC, thế sao rủ đi ăn?) Mình: Thế sao… Nó chặn lời… Em: Em muốn chúng ta là 1 đôi…trong tối nay! (Nói cái con khỉ gì đây ko biết? Cảm giác lúc này lẫn lộn quá, vui buồn và lo lắng, vui vì quen đc 1 ng bạn, buồn vì sắp hết tiền, lo lắng vì liệu em nó có bắt mình làm trách nhiệm của 1 ng chồng ko vậy sao) Mình: Hả? Em nói gì thế? Mặt nó tỉnh bơ: Đi thôi anh, mưa ướt hết rồi kìa…thương anh quá đi! (Hai đứa đi tiếp và mình thực sự choáng rồi…thôi kệ vậy, đằng nào cũng tờ mờ tối rồi, xem ra đêm nay ko về đc Thạch Thất rồi) Đến một quán vỉa hè, em nó kéo mình vào! (Ôi may thế, anh tưởng em dẫn anh vào nhà hàng cao cấp thì anh chết) Em: Anh ăn gì? Mình: Hả? Em ăn gì anh ăn đấy! Em: Cho cháu 2 bún ốc! (Ặc, mình ghét bún ốc, tại nó cứ có con con, ăn cứ như nhai sạn ý) Nó ngồi sát vào mình vì ngồi ra ngoài là bị mưa…phía cuối quán, mấy thằng thanh niên cứ nhìn chân nó. Chẳng hiểu sao lúc đó mình lại đứng dạy và nói: Đổi chỗ cho anh đi! Em: Sao vậy anh? Mình: Ừ thì em ngồi vào trong cho đỡ mưa! Em: Em ngồi đây cũng có mưa đâu? Mình: Sao lúc nào em cũng có thể cãi lại anh vậy nhở? Anh ko thích em ngồi đây, ok? Mình nói câu đó hơi to làm cho bọn thanh niên cuối quán nó cười ầm lên, một thằng trong số đó nó cố tình nói to:” Mẹ cái thằng này, mày làm anh kia anh ý tức rồi đấy, thôi ăn mẹ mày đi, thấy gái là mắt cứ thố lố ra” Em ko nói gì lặng lẽ đổi chô cho mình… Mình: Em ăn đi, nhìn gì chúng nó nữa… Em: Vâng! Em mời anh ăn Mình: Ừ, ăn đi! (Sao bây giờ mình với nó tự nhiên thế ko biết, chẳng ngại như vừa nãy nữa) Mình: Bún ốc ở đây ko có con con, đợt anh ăn ở quán đường Thái Thịnh, ốc toàn con thôi, kinh ơi là kinh! Em: Đây là ốc Hải Dương anh ạ! (Nó vừa nói vừa ăn trông hài vô đối) Mình: Hử? Em: Ốc Hải Dương ý, ko có con! Mình: Hử? Em: ỐC HẢI DƯƠNG, nghe rõ chưa? Mình: Hử? Em: Thôi em ăn đây, kệ anh! Mình: Hử? (Mình cố tình trêu nó thoai) Em: Trêu em à? Mình cười: Sao nói ko đói? Em: Ko ăn thì phí à? Mình: Ừ, vậy ăn nhanh rồi ăn luôn hộ anh đi! Em: Ko được…phần của anh, anh ăn đi! Mình: Nhưng anh ko đói… Em: Nhưng mà anh ăn mấy miếng rồi…em ăn thừa của anh à? Mình: Thế thì cứ để vậy thôi…anh bắt em ăn đâu! Em: Thôi để đấy em ăn! (Đầu tiên tưởng nó nói đùa cơ, hóa ra tí nó ăn thật) Sau khi nó ăn xong mình chạy ra chiếm phần thanh toán trước, lại chạy ra trước mình và cản… Một lần nữa cái ngực nó lại chạm vào người mình làm mình đỏ mặt… Mình: Em làm gì đấy? Em: Để em thanh toán! Mình: Em buồn cười nhở? Em: Sinh viên còn sĩ! Mình: Ặc, khinh anh nhở? Mình: Bác ơi cháu gửi tiền… rút bừa 1 đồng trong túi… (ối mẹ ơi, sao lại ra đồng 20k thế này) Bác chủ quán: 30 ngàn cháu ạ! Nó rút tờ 50k từ cái túi sách rồi đưa cho bác chủ quán trước! (Mình ngại tái mặt) Hai đứa bước ra khỏi quán… Mình: giờ đi đâu em? Em: Tùy anh đấy! Mình: Em ko phải về nhà à? Bố mẹ lo lắng đấy! Em: Anh này, sao anh nói thế? Em đã bảo là tối nay chúng ta là một đôi rồi mà! Mình: Anh xin lỗi nhưng mà trời thì mưa thế này… Mình: Nhưng… Em: Đi mà anh (mặt nó nũng nịu tỏ vẻ đáng thương) Mình: Ko được, kiếm chỗ nào ngồi nói chuyện cũng được… Em: Tắm mưa 1 chút thôi mà! Mình: Anh ghét mưa, nó làm anh luôn chậm chễ (Mình nói dối thôi, ai chơi thân với mình chắc biết thừa mình rất yêu mưa) Em: Vâng, em yêu mưa! (Mặt nó buồn rượi, thất vọng) Mình: Thôi được rồi, tắm mưa thì tắm mưa! (Lúc này cũng khá tối rồi, mình nghĩ thôi thì chấp nhận ướt vậy…) Em: Yêu anh thế! (Nó hơi kiễng chân, thơm vào má mình trước đám đông) (Mình lại nóng hừng hực, mặt đỏ như gấc… mình cố tình ko để nó phát hiện bằng cách bước thật nhanh ra khỏi chỗ có ánh đèn chiếu vào) Em: Đợi em cởi dép đã! Nó cởi dép xong lon ton chạy theo, mặt vênh lên: Cầm dép hộ đại ca, mau:-w! (CLGT? Mình mà phải cầm dép hộ á) Em: Nhanh (nó quát to) Mình: Ừ, thì đưa đây, sao em quát to thế, ng ta nhìn kìa! Em: Con zai thằng nào cũng vậy, phải đánh vào sĩ diện mới chịu làm! Mình: Em hơi nhầm rồi đấy… Mình: Cầm lấy (mình hét to hơn) Nó chạy trước, bỏ mình lại phía sau, một tay cầm dép 1 tay cầm chiếc dù đã cụp lại… Mình đuổi theo chặn nó lại: Em muốn sao? Em: Em chả muốn sao? Anh muốn sao? Mình cười: Em lạ thật đấy! Em: Ừ, anh cũng thế! Mình im lặng, đi nhanh về đằng trước! Em: Anh ko thấy vui à? Mình: Em nghĩ em và anh đang ở seul và chúng ta đang là diễn viên chắc? Em: Câu này hay thế, anh học ở đâu đấy? Mình: Thôi anh ko muốn nói nữa…nhà em ở đâu? anh gọi xe ôm hay taxi cho em! Em: Em ko nói! Mình: Ko nói thì anh đi! Kệ em… Em: Anh đi đi, kệ em! Mình: Em cầm dép đây, cầm ô đây… Mình bước thật nhanh về phía ngược lại, phía đi tới bến xe Gia Lâm. Một bước, hai bước…rồi nhiều bước! Ôi chết cha, laptop của tôi khổ thân mình rồi, quên mất là cái laptop của mình còn trong tay nó! Quay lại thì nhục mà bước tiếp thì mất laptop à! Lấy hết can đảm chuẩn bị quay lại… 1… 2… 3… Quay lại… Ơ, nó cũng quay lại nhìn mình kìa! Em (hét to): Em biết anh sẽ quay lại mà! Mình (hét to): Vì em còn cầm lap của anh đấy! Em (hét to): Hả? Mình (hét to): Hả cái đầu em! Em (hét to): Em yêu anh mất rồi! Mình im lặng, định quay đi, trong đầu nghĩ thoáng qua thôi chấp nhận mất anh bạn thân thiết vậy…thở dài rồi quay lại, bước tiếp. Em (hét to): Anh khinh em đúng ko? Anh khinh em vì em bị căn bệnh đó đúng ko? Anh là đồ tồi! Mình bước đi tiếp, kệ lời nó nói… Em (vẫn hét to): Trả lời em đi, 1 câu thôi cũng đc! Lúc này mình thực sự ko còn hiểu mình đang nghĩ cái gì nữa, mình sao có thể yêu một người bị HIV chứ? Chuyện này đến quá nhanh, quá gấp gáp và dường như cả 2 đều chỉ như đang bị say nắng giữa một cơn mưa mùa hạ! Mình (vẫn đi tiếp nhưng hét to): Anh xin lỗi, nếu quay lại…anh sẽ ko thể… Tôi thú nhận mình là một kẻ đa tình, tôi luôn bị dao động trước những cô gái dễ thương, nhưng ko phải ai trong số đó tôi cũng thích, cũng yêu hay cũng tán tính. Tôi tin vào duyên số vì vậy tôi ko bao giờ đi tìm kiếm tình yêu! Nhưng lúc này đây…tôi dường như đang xao xuyến vì 1 người con gái ngang qua đời tôi 1 thời gian ngắn ngủi… Tôi vẫn bước đi và tiếng mưa cũng đã làm tôi và em ko còn nghe rõ nhau nói gì nữa! “Sao em ko nói gì nữa? Em có sao ko? Ai sẽ đưa em về? Liệu em có ngất ko? Em có tuyệt vọng ko?” Từng bước chân lại có hàng tá câu hỏi hiện ra trong tôi… Rồi, tôi quay lại… Chỉ còn hàng cây và em ko còn đứng đó… Tôi vội vã chạy lại chỗ em và tôi đứng lúc nãy…hốt hoảng, tôi nhìn về mọi phía… Tôi hét to:”Yến ơi” 1 lần, 2 lần rồi 4,5 lần! Vẫn ko thấy em đâu! Thất vọng vì ko thấy em, thất vọng vì bản thân, tôi ngồi bệt xuống vỉa hè mặc cho những hạt mưa cứ rơi và dòng dòng chảy… Một cái vỗ vai, vội quay lại… Vẫn ngón trỏ đó, chọc vào má tôi… Tôi biết rằng đó là em! Tôi và em cùng đứng dạy…tôi quát lên:”Em đi đâu thế hả?” Em:”Thì em đứng sau cái cây này nãy giờ, tại anh ko chịu để ý đó chứ” Tôi im lặng… Em: Sao anh quay lại?… Anh yêu em rồi đúng ko? Tôi vẫn im lặng…(thầm nghĩ sao số mình lại rơi vào cái hoàn cảnh trớ trêu này hả trời, bao nhiêu cô xinh xắn ko động lòng lại động lòng ngay cái cô bé mà mình chẳng biết gì về cô ta và cô ta lại còn nói cô ta bị HIV nữa chứ) Em: Em biết mà! Em thích phim Hàn Quốc lắm và em tin một ngày em cũng sẽ được giống như vậy… Tôi chỉ còn biết: Ừ Em cầm tay tôi kéo tôi đi tiếp về phía mà em đã chọn… Em vui vẻ và cười rất hạnh phúc, từng hạt mưa lăn dài trên đôi má em…tôi nhận ra rằng “Em đang khóc” Tôi vẫn tiu ngỉu, chả biết là mình đang làm cái gì nữa… tôi đang đi cùng em vì cái laptop hay vì tôi muốn vậy? Chắc là vì cả 2… Thấy em vui vẻ như 1 đứa trẻ, tôi cũng vui…thôi thì kệ đó, muốn đến đâu thì đến…tôi nghĩ vậy là đi cùng em! Em: Anh cõng em nha, em mỏi chân (lại cái vẻ mặt nũng nịu trẻ con) Tôi nhăn nhăn… Em: Ko cõng thì thôi… Tôi: Ai nói ko cõng đâu… Em nhảy luôn lên lưng tôi, cười khúc khích! Nghẹn cổ mà ko dám nói s Tôi: Sao em nặng thế…? Em: Người đẹp, dáng chuẩn mà Tôi: Hơ hơ, chịu con bé này rồi! Em nhí nhảnh ôm cằm và ngửa đầu tôi lên và ra lệnh:” Ngựa kia, thẳng tiến” Tôi:” Á, em làm cái trò gì thế con bé này…bỏ đầu anh ra, nghẹn, anh giết em giờ! Em vẫn cứ làm vậy kệ những lời tôi nói… Em ra lệnh tiếp:”Zô, zô” “Cái dép của em, và cái túi sách nữa nó cứ đập vào ngực anh, đau lắm” tôi nói! Em hét to:”Thả ta xuống” Mình nghĩ, thoát rồi, ôi mệt vl chúng tôi thế là cùng, anh còn kém em 1 tuổi mà anh chẳng teen như vậy đâu! Em lại hét to:”Cầm đây cho ta” rồi em đưa cái túi sách và cái dép cho tôi…ặc ặc! “Cúi xuống” vừa hét em vừa nhảy lên lưng tôi! Clgt? con ranh con này, khổ thân mình, biết thế vừa ăn bát bún ốc đó rồi Tôi:”Sao số mình nó khổ thế này, biết thế lúc nãy đi luôn cho rồi” Em: Đi thì mất laptop à) rồi em cười với vẻ mãn nguyện! Tôi: Em nghĩ anh như vậy à? Em: Ừ đó, sao nào? Tôi: Ừ, thì đúng thôi, chả sao! Em: Ha Ha, đồ dối trá! Tôi: Từ nhỏ rồi, dân Hải Phòng mà… Em: Sao giờ mới nói hả tên kia… Tôi: Có ai hỏi đâu! Em: Mi ở chỗ nào HP? Tôi: Em đừng gọi anh là mi nữa đc ko? Em: trả lời đê… Tôi: Thủy Nguyên! Em cười to và nói: Ko biết Tôi: Thế cứ đi thế này à? Mấy giờ rồi? Em lại cười lớn: Ko biết Bó tay với con bé này… Tôi bực mình nói: Ê con bé này, em biết anh chưa ăn gì đúng ko? Em nhảy ngay xuống: chết em quên, mình đi ăn tiếp đi! Tôi: Đi ăn á? Lại đi ăn tiếp á? Em: Vâng, anh đói mà! Tôi: Thôi, ko ăn đâu, quần áo thì ướt! Em: có sao đâu? Tôi: Anh nhìn thấy em mặc áo trong màu gì rồi đấy! Em: màu gì? (Sao con bé này nó máu thế?) Tôi: Em mặc áo trong màu đen và quần trong chắc cũng thế! Em nhìn tôi bằng ánh mắt ngạc nhiên: Em ko biết đâu… tại anh đấy! (Lại cái gì nữa đây, con lạy mẹ trẻ) Tôi: Hỏi chấm? Em: Anh biết em mặc bên trong màu gì rồi, em cũng muốn biết! (Á, con này sao nó dã man thế hả. mình cứ tưởng nó kêu cái gì cơ?) Tôi: Anh xin em! Em lại cười, chỉ tay vào tôi và nói: Ôi sao anh lại ngố đến lạ kì thế nhở? Tôi nhăn mặt (Ngố cái chó gì? Ngố mà anh biết em mặc áo trong màu gì?) Em: Kệ chứ, chúng mình cứ vào quán vỉa hè đánh chén đã! Tôi thở dài, buông xuôi nghe lời… Trong quán ăn vì đói nên cứ ăn thôi chả nói cái gì cả, chỉ có điều lần này tôi đã tranh đc cái chân trả tiền! Ra khỏi quán, hỏi lão xe ôm: bác ơi cho cháu hỏi mấy giờ rồi ạ? (Tại mưa nên mình để di động trong cái túi sách của Yến nên phải hỏi giờ) Xe ôm: 8h30 rồi cháu, có về ko bác trở về, kẹp 2 luôn cũng đc! (mẹ thằng xe ôm, nói thì nói sao cứ nhìn cẳng người ta?) Em kéo tay lôi tôi mặc kệ tôi nói lảm nhảm… Tôi: Em lạnh ko? Em: Em có! Tôi: Anh mặc có 1 áo thôi… Em: Em chẳng cần, áo anh cũng ướt mà! Tôi: Vậy thôi! Em: Anh chưa bao giờ yêu ai hay chưa bao giờ xem phim tình cảm à? Tôi: Xem đầy, yêu đầy (sĩ diện chém bừa) Em: vậy mà ko biết phải làm gì sao? Tôi hiểu ý liền, chắc muốn mình ôm đây… Tôi: Thế em bị thần kinh à? Vừa đi vừa ôm chắc? Em: Vậy kiếm chỗ nào ngồi là đc? Trạm xe bus đằng trước kia kìa! (Lần này thì đi hẳn rồi, chẳng nhẽ phải ôm nó thật à? Thực ra cũng thích thích nhưng mà mình đã ôm ai bao giờ đâu, hix hix) Em chạy thật nhanh đến đằng trước ngồi chờ tôi từ từ bước tới… Tôi ngồi co ro, bỗng tôi phát hiện ra là đã mất cái ô: Ơ, ô đâu em? Em: Em ko biết, anh cầm mà! Tôi: Thôi chết chắc để ở gốc cây đó rồi Em: thôi bỏ đi, đằng nào cũng ướt hết rồi Tôi: Mà sao mưa lâu thế nhỉ? Em: Càng thích chứ sao? Tôi: Em về muộn bố mẹ ko mắng à? Em: Anh đúng là chả để ý gì cả? Em nói từ lúc gặp là em là người Thanh Hóa ra đây làm việc mà, bố mẹ em ở quê hết rồi. Em ra đây ở cùng họ hàng xa, nhưng mỗi tháng em đều phải trả tiền phòng, 2 vợ chồng họ chẳng bao giờ quan tâm em về sớm hay muộn hết! Tôi: Vậy à! Em: Vâng! Còn anh? Chắc anh cũng ở trọ đúng ko? Tôi: Anh ở nhà thằng bạn mãi Thạch Thất cơ, xã Tân Xã, Thạch Thất đó… Em: Hì, em ko biết… Tôi: Hay mai qua đó chơi với anh! Em: Em cũng ko biết nữa… Tôi: Sao lại ko biết! Mai em bận làm à? Em: Ko, nhưng em có chút việc… Tôi: Ừ, vậy để khi khác! Chúng tôi im lặng…chừng 5 phút…bỗng! Em tựa đầu vào vai tôi… Em: Anh à! Anh ơi! Tôi: Ừ, anh đây! Em: Em bị HIV đấy… Tôi: Ừ, em nói 2 lần rồi! Lần này là lần thứ 3 Lại im lặng, chẳng ai nói vs ai câu gì… Khoảng vài phút sau, tôi cất tiếng trước: Em lạnh ko? Em: Em ko Tôi: Ừ Em: Anh muốn ôm em à! (Sax, mình làm gì có ý đó) Tôi: Đâu..ko có! Em: Đặt tay lên vai em đi, kéo sát em vào phía anh đấy! Tôi: Em có lạnh đâu (chết cha mình roài, con này nó muốn là thể nào nó cũng bắt mình làm bằng đc cho coi) Y như rằng.. Em: Làm đi, mau, đừng để em hét lên! Tôi làm theo em bảo! Em nhắm mắt lại, dụi đầu vào bờ vai gầy nhơ xương của tôi… Em: Sao anh gầy thế nhở? Tôi: Ừ, anh có 53 cân Em: Em 49, ha ha Hai đứa cùng cười…sau tiếng cười là sự im lặng kéo dài… Chẳng hiểu mình đang làm gì nữa, tay tôi khẽ sờ chán chúng tôi quá, ko ốm! Tôi khẽ vén vài sợi tóc xõa xuống của em lên vành tai… Tay tôi hơi run run khiến em khẽ cười và cất tiếng: Sao anh ngốc vậy nhở? Em chắc chắn đây là lần đầu tiên anh yêu đúng ko? Tôi: Ừ (chả hiểu sao lúc đó run quá lại nói ra câu này) Em: Em cũng thế… (Nghĩ thầm, lại chém gió…chắc qua tay đầy anh rồi) Em: Anh ko tin em à? Tôi: Ừ Em: Em cũng nghĩ thế… Tôi: Ai cũng nghĩ thế… Em: Nhưng em nói thật đấy anh ạ… anh là fisrt love của em! Tôi:????????????????? (nó nói chữ phớt lớp giọng ngạt mũi thành phát láp làm mình khó hiểu, vài giây sau mới nghĩ ra) Tôi: Ừ! Em: Tin em đi! Tôi: Ừ, anh tin em! Em: Ôm chặt em vào lòng đi, em sẽ nói cho anh biết về em! Tôi: Ôm thế nào cơ? Ôm như cũ hay là anh phải quay mặt lại phía em! Em cười lớn và nói: Cứ ôm như vậy nhưng sát hơn và chặt hơn đi… Tôi: Ừ, thế này hả? Em: Chặt nữa đi! Tôi: Ok? Em: được rồi anh ạ! Em: Anh là người con trai đầu tiên ôm em đó… (Sax, lúc này mình thầm nghĩ chả biết chém hay thật) Em và tôi lại im lặng vài phút… Mưa đã nhẹ hạt dần dần… Em khẽ ngước mắt lên nhìn tôi… Bống nhiên em gạt tay rôi khỏi người em… Em: Anh à, em muốn nằm ra ghế và gối đầu lên đùi anh để có thể nhìn thấy khuôn mặt anh! Tôi: Em điên à? Tí có ng đến thì sao? Em vẫn làm như em muốn và ko quên nói câu: Kệ Tôi đành chiều em…thực ra lúc này tôi mới ngắm khuôn mặt em 1 cách rõ ràng nhất… Xinh thật đấy, em trắng, mắt nâu, mái tóc dài màu hạt dẻ…môi đỏ tự nhiên… Tôi: Ừ! (Thực ra tôi chỉ rung động nhẹ, tôi nghĩ ko phải tình yêu là như vậy) Em ngắm tôi một lúc lâu rồi khẽ nhắm mắt… “Anh à, chắc anh nghĩ em rất dễ dãi và lẳng lơ đúng ko?” em nói! Tôi: Ừ, đã có em khiến anh nghĩ vậy… Em: Anh đừng nói gì và nghe nói em này… Tôi: Ừ Em mở mắt lừ tôi: Đấy, anh lại vừa nói… Tôi im lặng… Em nhắm mắt và cầm tay tôi đặt khẽ lên má em… Em: Em yêu mưa, yêu mưa lắm anh ạ! Ngay từ khi anh bước vào khách sạn, anh nói chuyện với tụi em và sau đó nói chuyện với em, em đã thích anh rồi… Anh giống mưa lắm…em chắc chưa ai nói với anh như vậy đúng ko? Em đã ngỡ cơn mưa này mang anh đến với em đấy…” (ặc ặc, lãng mạn thế, lãng mạn đến khó tin em ơi) Em: “Em là con 1, bố em là bác sĩ quân y, mẹ em cũng vậy…trước khi sinh em, bố em đã bị HIV do 1 tai nạn nghề nghiệp, ông không hề biết cho đến một ngày ông đi hiến máu nhân đạo và khi đó thì mẹ em đã mang thai em – đó là chuyện cách đây 19 năm rồi anh ạ, khi đó gia đình em đều sống ở Hà Đông, chỗ viện 103 bây giờ đó anh. Em nghe mẹ em kể lại là bố em tuyệt vọng lắm, ông ko còn mặt mũi nào gặp đồng nghiệp nữa và ông đã quyết định ko làm trong quân ngũ nữa vì lời ra tiếng vào… gia đình em chuyển vào nam sống 1 thời gian sau đó chuyển về Thanh Hóa, khi chuyển về Thanh Hóa em đã 4 tuổi rồi. Khi em đủ lớn để biết mình mang trong người căn bệnh thế kỉ thì cũng là lúc hàng xóm, bạn bè hắt hủi em, chúng nó ko chơi với em… Em sống trong sự tủi nhục, xa lánh bởi lũ trẻ cũng như những ng lớn tuổi tới năm em 15 tuổi và em ra Hà Nội học cấp 3 với sự ngậm ngùi của cha mẹ. Nhà em nghèo lắm, bố mẹ bỏ nghề về làm nông, 3 năm em học cấp 3 ở Hà Nội bố mẹ phải gửi tiền đều đặn hàng tháng, em nhớ như in mới đầu thì mỗi tháng 1 triệu rưỡi, sau đó thì 1 triệu 2 rồi dần dần chỉ còn 1 triệu, em phải đi làm thêm ở một số quầy bar để thêm tiền ăn học… và tiền thuốc men của mình! Mỗi năm em chỉ dám về thăm nhà một lần…nỗi nhớ bố mẹ dần dần cũng nguôi đi bởi những bon chen cuộc sống… Em cứ tự cười, tự vươn lên…anh thấy em dũng cảm ko? Khi em làm ở bar, em đã gặp đủ loại người, có người xấu, kẻ tốt…ở nơi đó đã dạy em đủ mọi thứ mà thầy cô ko bao giờ có thể dạy…và em nghĩ anh cũng nhận ra điều đó qua cách em nói chuyện! Tình yêu đối với em thật sự là một thứ mà em chưa bao giờ mơ tới…lý do tại sao anh cũng biết rồi đó! Căn bệnh này ko cho phép con người ta được yêu…Vậy mà em đã yêu anh đấy…nhanh thật chúng tôi xin lỗi vì em không được như những người con gái khác, em ko có thời gian nhiều như họ vậy nên em đã bỏ mặc suy nghĩ của anh, em ko cần biết anh nghĩ thế nào về em… tốt cũng đc, xấu cũng đc… Anh biết ko? Anh là người đầu tiên mà em dám nói ra bí mật của mình đấy… Em đã đánh cược với số phận 1 lần và em đã thắng, phần thưởng của em chính à anh đó, à ko, là một buổi tối được bên anh đó! Nếu lúc nghe em nói xong anh hất em ra, kêu to lên thì anh biết em sẽ làm gì ko? em sẽ chạy ra đường và đâm đầu vào 1 chiếc ô tô ngay tức khắc… Cám ơn anh vì anh đã ko làm vậy! À, anh ơi, năm nay em 19 tuổi, anh nghiên cứu về HIV/AIDS vậy anh biết em sống được bao lâu nữa đúng ko? Anh trả lời em đi!” Tôi: ừ, anh biết…em yên tâm đi, nếu em uống thuốc đều đặn thì em sẽ ko sao hết cả! em sẽ sống lâu như ng bình thường mà! Em nhìn tôi khẽ cười:”Đồ nói dối, bệnh của em em lại ko biết à, thôi chẳng cần anh nói thật đâu…” Tôi: Ừ…nhưng em đừng nghĩ nhiều làm gì…hãy sống vui vẻ như vừa nãy ý Em: Anh mong em sống như vậy thật sao? Tôi: Ừ, nếu em sống như vậy thì bệnh tật sẽ được đẩy lùi đó… Em: Vâng, em vẫn sống như vậy mà (Mắt đượm buồn) Tôi im lặng nhìn về phía bên kia đường, một căn nhà đã đóng cửa… Tôi khẽ hôn lên chán em…rồi nói: “Yến này! Chúng mình ngồi đây gần 1h rồi và mưa cũng đã tạnh rồi đấy” Em: Em buồn ngủ anh ạ! Tôi: Không được ngủ, tối nay em gạ anh đi dạo mà… Em: Vậy cõng em, em mới đi… Lần này tôi tự nguyện cõng em… Hai đứa ướt như chuột cõng nhau đi trên vỉa hè khiến bao con mắt phải ngó nhìn! Em: Anh à, em hạnh phúc! Tôi: Ừ…anh cũng thế (thực ra tôi cũng ko biết là có phải như vậy ko, nhưng tôi vẫn cứ đáp lại em như vậy” Tôi cười và nói to: Ok! Tối nay em muốn gì cũng đc! Tôi: Ko được, em phải về nghỉ ngơi chứ… Em: Em nghỉ trên lưng anh là đc rồi, hay anh ko muốn cõng em? Để em xuống đi bộ… Tôi: Ko phải thế, anh sợ em bị cảm lạnh, ngấm nước mưa mà! Em: Em ko sao… Tôi: Vậy thì qua đêm! Em: Eo ơi, qua đêm với anh á? Anh đã cưới em đâu? Tôi: Em nói gì thế, ý anh là chúng mình đi cùng nhau qua đêm… Em: Ngốc, em đùa đấy! Hai đứa ko nói gì nữa, tôi cõng em giữa dòng người tấp lập mặc cho mọi người nhìn chúng tôi và nghĩ chúng tôi ra sao…lúc này thứ quan trọng nhất với tôi là nụ cười của em…chỉ cần làm em vui, làm em cười, bù đắp được lại những gì em đã mất mát tôi sẽ làm hết… Đi đến một cái cây, chăng đèn, thấy một đôi đang chụp ảnh…tôi biết ngay là em sẽ đòi tôi chụp ảnh cùng em! Em:”Lấy máy em chụp, máy em có đèn flash” Tôi: Ừ, nhưng mà chúng mình chụp thế này sẽ chẳng lấy đc cả cái cây, đứng lui lui ra như đôi kia kìa! Em: Vâng Cái đầu tiên chụp thì tôi và em bị mất nửa đầu… Em cười lớn: Ha Ha, 2 con ma nửa đầu! Tôi: Để anh chụp cho… 1 cái, 2 cái, 3 cái… 3 cái được 2 cái, 1 cái hỏng… Em nói: chụp nữa đi anh, chúng mình nhờ đôi kia chụp kìa! Tôi: Anh ơi, anh làm ơn chụp hộ bọn em đc ko ạ! 1,2,3 chúng tôi rồi em! Em: cái này đẹp này! Tôi: Bắn sang máy cho anh đi Em: Ko… Tôi: sao lại ko? Em: Sau buổi tối hôm nay, quên em đi… Tôi: Ừ…(bình thg thì tôi bật lại ngay nhưng chả hiểu sao hôm nay lại ngoan ngoãn vậy) Tôi cõng em đi hết phố này đến phố khác, cho tới khi lưng mỏi nhừ…tôi đoán giờ cũng phải đến 1,2h sáng rồi… Em:”Anh ơi, chúng mình về khách sạn đi” Tôi:” Hả? về đó làm gì? Khách sạn nào” (Mình nghĩ bậy bạ đây) Em: Về đó cho anh nghỉ? khách sạn em làm đó… Tôi thực sự cũng rất mệt rồi… Tôi: Ừ, vậy cũng đc… Em: Thôi ko cần cõng em nữa, em muốn đi bộ… Tôi mừng thầm… Em: Thích quá còn sĩ diện… Tôi: Em cứ làm anh xấu hổ thôi Em: Xấu hổ với em thì có sao đâu, em là người yêu anh mà…! Tôi chủ động cầm tay em và đi… Một đôi nam nữ lặng thầm nắm tay nhau đi trên con đường đã vắng người qua lại… Cả đoạn đường dài về tới khách sạn em hồn nhiên hát như một đứa trẻ, tôi thì im lặng đi cạnh em, thỉnh thoảng khẽ cười và nhìn trộm… Về tới khách sạn… Em lấy laptop đưa tôi, đưa tôi vào 1 căn phòng trên tầng 4 và nói: anh vào đó quấn khăn và đưa quần áo em đi giặt và sấy khô cho… Tôi: Còn em? Em: Em cũng thế? chẳng nhẽ em ở chung với anh chắc? Tôi: Ko, ý anh ko phải vậy.. Em: Thôi nhanh lên anh… Tôi: Ừ, đợi anh một chút… Em: Em ngồi giường đợi… Thay xong tôi bước ra… Em lại cười lớn làm tôi ngại chín mặt: Sao anh gầy thế nhỉ? Em: Em xuống đây, anh nghỉ đi… Tôi nằm xuống giường và suy nghĩ về buổi hôm đó… Suy nghĩ về những gì em nói…về tình cảm của tôi dành cho em…liệu nó có phải tình yêu? Và nếu là tình yêu thì chúng tôi sẽ ra sao? đi đến đâu? Tôi vốn là kẻ suy nghĩ nhiều… Tôi ngại nhưng vẫn cố gắng đáp lại:”Với ai em cũng có thể nói những lời như vậy à?” Em:”Vâng, nhưng ko phải ai cũng biết em mặc cái đó màu gì như anh đâu” Tôi ko còn biết nói gì nữa…đi vào nhà tắm và mặc quần áo rồi bước ra… Em nhảy lên giường và nói: Ngủ thôi chồng yêu! Tôi:? Ngủ với em á? Em: Vâng, vợ chồng mình ngủ với nhau! Em: Anh hãi à! Nhìn mặt là biết mà, thế mà bảo … Tôi: bảo gì? Em: bảo yêu nhiều rồi! Tôi: Anh còn nguyên tem… Em cười to: Em cũng còn thưa ông xã! Tôi chẳng biết nói thêm gì nữa… Em: lên đi mau… Tôi: Thôi em ngủ trên giường anh ngủ dưới đất… Em: ko thích! Lên mau (quát tôi) Tôi: Nhưng mà… Em: nhưng mà sao? (vẻ mặt nghiêm nghị) Tôi: Ừ, anh biết rồi… Tôi khẽ ngồi lên giường… Em ôm lấy cổ kéo tôi xuống…và đè lên người tôi… Tôi: chúng tôi làm gì thế? Em lại cười lớn: Trông anh kìa… Tôi: Em biết đấy, chuyện này quá sức tưởng tượng… Em: Em đùa đấy, thôi ngủ đi, đừng có động vào người em… Tôi thở phào… ôi suýt chết… Tôi nằm chằn chọc nhìn em ngủ… Lúc ngủ em giống như một thiên thần vậy… Thật đẹp… Dường như tôi bị cái vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng và cái tính cách bạo dạn, tinh tế của em lôi cuốn mất rồi… Có lẽ nào tôi đã yêu em? Sau đó tôi thiếp đi lúc nào ko biết… Khi tỉnh dạy thì trời đã sáng rồi…rôi giật mình bật dạy, không còn thấy em bên cạnh nữa… Nhìn về khắp phía…em đâu rồi? Đầu giường có 1 tờ giấy gì đó??? Tôi lấy tờ giấy, và đọc… “Em xin lỗi vì đã ko đánh thức anh dạy… Cảm ơn vì đã cho em được yêu anh… À, hôm qua em giặt quần áo bằng tay cho anh đó, may mà em giặt bằng tay ko thì usb và tiền trong túi anh đã bị nát hết bởi máy giặt…em để tiền về nguyên vị trí cũ rồi…usb em để trong túi laptop! Còn chiếc điện thoại em cũng sấy khô cho anh và để ở túi ngoài laptop của anh đó Em đi đây…đừng cố tìm em! Em sẽ yêu anh suốt đời!” Chuyện gì đang xảy ra với tôi đây? Tay run run cầm tờ giấy… Một cảm giác hụt hẫng vô cùng…sụp người xuống…im lặng… Tôi vội bật dạy chỉnh quần áo và đi xuống quầy lễ tân…với hi vọng vẫn còn nhìn thấy một thiên thần với tà áo dài đỏ vẫn đứng đó… Nhưng không… Nhìn khắp, tôi không còn thấy em nữa… Vội vã đi hỏi nhân viên quầy lễ tân bằng 1 thái độ cực hoảng hốt và sốt sắng… Tại sao? Sao không ai nói về cô ấy cho tôi biết? Họ đang dấu tôi hay họ không biết thật sự? Tìm mọi cách hỏi những đồng nghiệp khác, phòng nhân sự rồi cả giám đốc khách sạn về em Nhưng cuộc đời là vậy…một màu đen bao trùm trước mặt tôi, tôi hoàn toàn không tìm được một chút gì về em ngoài quê quán, họ tên, ngày sinh từ tay giám đốc khách sạn… Thẫn thờ bước ra… Nhìn thấy chiếc ghế kia, chiếc ghế mà em đã ngồi cạnh tôi, tôi chợt nhớ ra rằng em đã nháy máy tôi… Tôi vội rút điện thoại ra và kiểm tra lại những cuộc gọi nhỡ…. Chuyện gì đây? Sao không còn cuộc gọi nhỡ nào? … Lại thẫn người, tôi hiểu ra rằng em đã xóa số của em trong điện thoại tôi… … Bước chân ra khỏi khách sạn…một dòng nước mắt khẽ lăn dài trên má… Ngồi sụp xuống một gốc cây bên vỉa hè như một kẻ hành khất mất hồn…trước mắt là dòng xe cộ tấp lập… *Tiếng nhạc chuông* Có tiếng điện thoại reo, tôi vội rút điện thoại….(Lúc này hi vọng đây là cuộc điện thoại từ em…) Trên màn hình hiện lên chữ “Quỳnh ST” – (Cô em nhận của tôi ở TT) Không buồn nghe nhưng đêm qua đã ko về rồi…tôi liền bắt máy Tôi: Alo, anh đây! Quỳnh: Sao hôm anh qua ko về? Bố em hỏi anh suốt! Tôi: Anh xin lỗi, anh nhỡ xe! Quỳnh: Anh đang ở đâu thế? Sao nghe giọng anh khác thế! Tôi: Anh đang ở XXX, một lát nữa anh về giờ… Tôi: Ừ, anh biết rồi… Tôi cứ ngồi vậy nhìn dòng người qua lại…rồi… Lại có điện thoại… “Dung ST” (Cũng là cô em nhận của tôi ở TT – Cô này là cô chị) Tôi: Alo, anh đây! Dung: Anh đang ở đâu thế? sao hôm qua ko về? Tôi: Ừ, anh có chút việc về muộn, anh bị nhỡ xe, hôm qua mưa mà! Tôi: Ừ, anh biết rồi! Ngồi thêm 15 phút tôi đứng dạy và ra bến xe, suốt dọc đường tôi vẫn cố nghĩ lại từng lời em nói và tìm cách để tìm ra địa chỉ của em! Phải gần 1 giờ đồng hồ sau tôi mới đến Thạch Thất… Thấy tôi về đến ngã 3, bác Kiên làm xe ôm gần đó chạy tới và hỏi han đủ điều sau đó trở tôi về nhà… Cả nhà thấy tôi như kẻ mất hồn, bác Kiên ra hiệu cho mọi người và chẳng ai hỏi thêm câu gì nữa… Tôi nằm vật ra giường cho tới khi Dung và Quỳnh đi học về… Vài tuần sau, tôi có nhờ ông anh họ làm bên An Ninh đến K/S một lần nữa để hỏi về Yến, kết quả vẫn vậy… Ngoài Họ Tên, Quê Quán, Ngày tháng năm sinh…tôi không thể tìm được gì nữa… Tôi vẫn còn nhớ ông anh họ nói lại rằng:” Lão giám đốc bảo con bé ý có người quen xin vào, nhưng mà không phải xin qua tôi mà xin qua phòng nhân sự”. Và dĩ nhiên anh họ tôi đã dò hỏi bên Phòng Nhân Sự nhưng không 1 ai đứng ra nhận… Phải chăng đây là 1 sự chuẩn bị của cố ấy? Trước khi đi cô ấy đã làm mọi việc để tôi không còn tìm được cô ấy? Cũng phải, em vẫn là 1 người con gái thông minh, tinh tế như lúc đầu gặp anh… Tới nay, đã một thời gian khá lâu tôi ko có tin tức về người con gái đó… Em nói đúng, dường như cơn mưa mùa hạ đã đưa tôi và em đến với nhau…nhưng sau cơn mưa – khi trời bừng sáng…cũng là lúc em rời xa tôi… Cho đến giờ tôi cũng ko hiểu điều gì khiến em yêu tôi nữa…tôi chỉ có thể coi đó là định mệnh! Em – người con gái đi qua đời tôi một cách thật nhanh nhưng em cũng là người con gái để lại trong tôi nhiều cảm xúc và kỉ niệm nhất… Từng con phố, từng hàng ăn, từng gốc cây…sẽ gắn với từng kỉ niệm mà ko bao giờ có thể xóa nhòa trong trái tim tôi… Căn bệnh HIV/AIDS đã cướp đi tuổi thơ của em, cướp đi hạnh phúc của em…và đe dọa đến sinh mệnh em…nhưng em vẫn hồn nhiên, vẫn vui tươi, vẫn mạnh mẽ…em vẫn yêu và chấp nhận chịu đau khổ một mình… Có một sự thật là tôi ko thể quên em…mỗi khi thấy số điện thoại lạ gọi đến, nhắn tin đến là một lần tôi lại được hi vọng đó là em… Bống tôi nhớ tới 1 câu hát của Khắc Việt:”Em giờ ra sao? Rất vui hay đang buồn? Có khi nào trong phút giây em chợt nhớ tới anh?” Vẫn như vậy, mỗi ngày trôi qua tôi vẫn tự đặt cho mình những câu hỏi về cuộc sống của em…và ko ngừng hi vọng một ngày nào đó được gặp lại em! Ngày hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai nữa… điều tôi thất vọng về bản thân nhất là ko thể nói với em 1 lần rằng:”Anh yêu em” cho dù điều đó có thể chưa tồn tại trong tôi… P/s của tác giả: Xin được cảm ơn Vozers cùng bạn đọc! Mình là một người rất rõ ràng, thực ra ban đầu mình nghĩ đăng bài viết này lên Voz chỉ với 3 lý do đó là: 1 là chia sẻ cùng mọi người nhân dịp 14/2 sắp tới và 2 là muốn viết lại coi như để lưu giữ 1 kỷ niệm không thể quên trong đời và 3 là muốn góp 1 phần nhỏ, rất nhỏ vào việc xóa những kỳ thị của xã hội vs những ng bị HIV/AIDS! Mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ nhận được phản hồi cũng như những đề nghị giúp đỡ từ phía anh chị em, bạn bè như vậy…thực sự mình đã rất nhạc nhiên! Về việc tìm lại ng con gái ấy, mình vẫn đang rất cố gắng…hơn nữa, giờ đây cạnh mình lại có rất nhiều những người bạn mới cùng chia sẻ và giúp đỡ khiến việc mình tìm lại cô ấy cũng đã bớt khó khăn phần nào! Tất cả sự chia sẻ, phản hồi hay thắc mắc mình xin được nhận, còn về giúp đỡ thì có những sự giúp đỡ mình đã nhận, cũng có những sự giúp đỡ mình đã từ chối – Lý do là cô ấy bị căn bệnh HIV/AIDS nên mình đã không nhận sự giúp đỡ từ một số anh chị đề nghị việc tạo website, fan page hay đăng tin lên truyền hình… để tìm kiếm cô ấy! Nói chung mình không chỉ vì lợi ích cá nhân mà lại public chuyện này như vậy được, mình nghĩ các bạn cũng hiểu ý mình! – Có một số anh chị ở Thanh Hóa cũng có đề nghị mình khi đến TH thì liên lạc, mình cũng đã đồng ý, giờ thì mình chưa có đủ khả năng đến TH, nhưng chắc chắn mình sẽ phải nhờ tới sự giúp đỡ của anh chị trong 1 ngày nào đó! – Hiện tại mình cũng đã nhờ 1 anh làm ở Viện 103 (anh ý không muốn tiết lộ danh tính – anh ý nói cũng từng là Vozer) đang tìm giúp thông tin về bố cô ấy, hi vọng tìm được địa chỉ nhà cô ấy ở Thanh Hóa!

#1 : 1.999+ Tên Tiếng Trung Hay Cho Nam Và Nữ Ý Nghĩa Nhất

Bạn đã bao giờ muốn sở hữu một cái chưa tên tiếng Trung hay và ý nghĩa giống như các nhân vật trong phim kiếm hiệp? Văn hóa của Trung Quốc khá giống với Việt Nam. Vì vậy, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những người có họ gần giống với họ của Trung Quốc. Hoặc có thể họ là người gốc Hoa. Những cái tên này nếu phân tích kỹ sẽ ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

1. Ý nghĩa tên tiếng Trung

Tên của mỗi người Trung Quốc thường mang một ý nghĩa tốt đẹp. Những cái tên mà bố mẹ đặt cho con đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Những đức tính như trung thành, dũng cảm, khiêm tốn, .. là tiêu chí để cha mẹ đặt tên cho con.

Ngoài ra, một số người lại chọn những điều không tốt để đặt cho con mình. Vì họ tin rằng một cái tên xấu sẽ giúp trẻ không bị ma quỷ quấy nhiễu. Vì vậy, thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp những người có cái tên khá kỳ quặc. Chẳng hạn như Thiết Đàn, có nghĩa là trứng sắt.

2. Tên tiếng Trung hay cho nam

Tên tiếng Trung dành cho nam giới luôn thiên về ý nghĩa sức mạnh nam tính. Ngoài ra, khi đặt tên cho con trai, nhiều bậc cha mẹ cũng chọn những cái tên mang ý nghĩa may mắn.

Nhật Huy: Vầng thái dương

Tân Vinh: phồn vinh, thịnh vượng trong tương lai

Cao Lãng: một chàng trai có tính khí hào sảng và tâm hồn

Hạo Nhiên: con người lỗi lạc

Tuấn Tú: Anh chàng điển trai với vẻ ngoài bảnh bao

Đức Huy: Chàng trai tỏa sáng nhân ái

Hào Kiệt: một người có chí khí và tấm lòng bao dung

Tuấn Lãng: anh chàng đẹp trai, khôi ngô

Anh Kiệt: một người xuất chúng

Hùng Cường: Người có dũng khí, đầu đội chân đạp đất

Đức Hậu: người có tấm lòng nhân hậu

Minh Triết: người biết thấu tình đạt lý, hiểu biết rộng

Lập Thành: một người chân thành, trung thành

Minh Viễn: người có tầm nhìn xa, hiểu biết sâu rộng

Lăng Nghệ: chàng trai hào hiệp, hiểu chuyện

Hạ Vũ: Mưa mát mùa hạ

Tào Tuấn: người có khí chất cao quý, dung mạo phi thường.

Thiện Duy: con người sinh ra là để thừa hưởng, có tương lai tươi sáng

Cảnh Nghi: chàng trai có gương mặt rạng ngời như ánh mặt trời

Tư Truy: kẻ săn ký ức

Trục Lưu: trôi theo dòng nước, cái tên thể hiện sự thanh thoát không vướng bận cuộc sống.

Ảnh Quân: một thanh niên đội lốt hoàng đế

Tử Đằng: người thích du ngoạn 4 phương

Bạch Điền: ý nghĩa phú quý.

3. Tên tiếng Trung hay cho phụ nữ

Tên tiếng Trung dành cho phụ nữ mang ý nghĩa nhẹ nhàng, đó có thể là tên gắn với một sự kiện lịch sử nào đó. Hay đơn giản là tên một loài hoa đẹp.

Cẩm Mai: Cô gái có vẻ đẹp như hoa

Lê Tuyết: nước mắt đẹp

Thanh Nhã: một cô gái dịu dàng

Giai Kỳ: trong sạch, cao ráo, xinh đẹp như ngọc

Hải Quỳnh: một viên ngọc đẹp

Hi Vân: mây bồng bềnh, đẹp trên trời

Lộ Khiết: trong veo như sương mai

Hoa Y: một cô nương xinh đẹp

Mỹ Liên: xinh đẹp, thuần khiết như đóa sen

Ngọc Trân: quý như ngọc

Nghiên cứu Dương: bãi biển đẹp

Nhã Tịnh: Một người phụ nữ điềm đạm và nhã nhặn

Ruo Vu: trong lành như mưa

Tư Duệ: nữ trí thức

Thi Hàm: một cô gái có tài văn chương

Thi Nhân: một cô gái có tâm hồn lãng mạn

Thường Hỉ: Một cô gái vừa có nhan sắc như Hằng Nga, vừa có trí thông minh như thủ thư Thần Hi

Uyển Du: vừa xinh đẹp vừa nhã nhặn

Vũ Đình: Một cô gái vừa dịu dàng vừa thông minh

Nguyệt Thảo: ánh trăng soi sáng thảo nguyên

Bội Sâm: như bảo bối

Châu Sa: nghĩa là cát và ngọc, hai sản vật quý từ biển cả

Tử Hà: Đúng là một đứa trẻ có tâm hồn vô tư, vô lo, không vướng bận tâm tư, không toan tính gì

Hồ Điệp: cánh bướm đẹp

Thục Tâm: một người phụ nữ đoan trang, đủ đức, dung, trí, đức.

Uyển Đồng: Một cô gái có đôi mắt đẹp

Giai Tuệ: cô gái thông minh hơn người

Hiểu Tâm: một cô gái sống tình cảm, tinh tế thấu hiểu nỗi lòng của người khác

Cẩn thận Y: cô gái luôn suy nghĩ thấu đáo, cẩn thận trong mọi hành động

4. Tên tiếng Trung hay trong truyện ngôn tình

4.1. Tên cho nam giới

4.2. Tên cho phụ nữ Trên 999+ tên tiếng Trung hay tốt nhất cho nam và nữ. Mong rằng những gợi ý trên có thể giúp bạn chọn được một cái tên hay bằng tiếng Trung và phù hợp với tính cách của mình!

501+ Biệt danh hay theo tên thú vị, nickname độc lạ cho Người Yêu, Nam, Nữ, Bạn Bè

1001+ Tên Free Fire hay, Tên Quân Đoàn Free Fire đẹp nhất [NEW]

1101+ Tên Liên Quân đẹp, Tên liên quân hay kí tự đặc biệt [NEW]

1201+ Tên PUBG Moblie hay, Tên kí tự đặc biệt đẹp, chất nhất [NEW]

1301+ Tên Liên Minh hay – Tên LMHT đẹp, Tên LOL chất, hài hước nhất

1401+ Tên nhân vật hay trong game, Tên Ingame hay, đẹp cho Nam, Nữ

1701+ Tên Gunny đẹp, Tên Gunny kí tự đặc biệt hay, độc, chất nhất

1901+ Tên game hay – Cách đặt tên nhân vật game Free Fire, Liên Quân, PUBG Mobile…

1501+ Tên kiếm hiệp hay, đẹp, bựa, hài hước trong game cho Nam, Nữ

801+ Tên CF hay, Tên đột kích đẹp, chất, bá đạo nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết #1 999+ Câu Slogan Cho Spa &Amp; Logo Thẩm Mỹ Viện Hay, Ý Nghĩa trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!