Đề Xuất 4/2023 # 10 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Xu Hướng 2022 # Top 12 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 4/2023 # 10 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Xu Hướng 2022 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Xu Hướng 2022 mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt tên 4 chữ theo họ ba và họ mẹ

Xu hướng đặt tên 4 chữ được sử dụng khá nhiều khoảng chục năm trở lại đây (tại thời điểm bài viết là năm 2020). Theo số liệu tự thống kê, tên 4 chữ đã bắt đầu manh nha từ những năm 2000, tuy nhiên, cho tới những năm 2010 trở đi, số lượng ba mẹ đặt tên 4 chữ cho con ngày càng nhiều.

Qua tìm hiểu, đây là những ba mẹ trẻ, được tiếp xúc nhiều với thời đại internet, làm quen với nhiều luồng văn hóa và quan điểm khác nhau. Việc mang thai, sinh nở, cho đến chăm sóc, dạy dỗ con trẻ được quan tâm chi tiết nhiều hơn. Bởi vậy, đặt tên cho con cũng mang nhiều ý nghĩa thời đại hơn.

Một dẫn chứng cụ thể là việc “cố tình” hạn chế không sử dụng tên đệm có chữ “Văn” cho con trai và chữ “Thị” cho con gái, cho thấy mong muốn được “cá nhân hóa” tên con nhiều hơn.

Giải pháp được đưa ra là đặt tên con “dài hơn”. Các ba mẹ chọn cách sử dụng 4 chữ để đặt tên. Và cách an toàn hơn cả, vẫn giữ nguyên cặp tên đệm và tên gọi, chỉ cần ghép họ ba và họ mẹ lại, là đã được một cái tên hay, mang được “tình yêu” của ba mẹ vào trong đó.

Ngoài ra, cũng phải kể đến rất nhiều trường hợp, bên nhà vợ không có con trai, nên thường người chồng cũng hay động viên bên đằng vợ; bằng cách đặt kèm họ của vợ vào. Đấy cũng là một điểm sáng trong vấn đề chia sẻ giữa 2 vợ chồng.

Ví dụ cách đặt tên 4 chữ có họ ba và họ mẹ

Ví dụ 1: Họ ba là Nguyễn, họ mẹ là Phan

Ba mẹ muốn đặt tên con là Hoài Phương. Nếu tên 3 chữ thì sẽ là: Nguyễn Hoài Phương. Khá là phổ biến!

Thêm họ mẹ sẽ thành 4 chữ: Nguyễn Phan Hoài Phương. Nghe rất “nữ tính” và “đẹp” hơn tên 3 chữ. Ba mẹ đều vui !!!

Cứ từ tên 3 chữ, thêm họ mẹ vào để thành 4 chữ. Chú ý là tên đệm của con cần phải thuận miệng với họ của mẹ:

Nguyễn Yến Linh thành: Nguyễn Phan Yến Linh

Nguyễn Thảo Anh thành: Nguyễn Phan Thảo Anh

Nguyễn Như Thùy thành: Nguyễn Phan Như Thùy

Nguyễn Linh Đan thành: Nguyễn Phan Linh Đan

Nguyễn Hoài An thành: Nguyễn Phan Hoài An

Có vẻ những tên 3 chữ ở trên khi thêm họ mẹ vào làm cho tên 4 chữ được “mềm” ra, nghe rất “nữ tính”.

Ví dụ 2: Họ Trần của ba cũng hay được ghép với họ Lê của mẹ

Có trường hợp thực tế, ba mẹ rất thích tên con là Trúc Nhi, nhưng vì ba là họ Trần, nếu sử dụng tên 3 chữ sẽ là: Trần Trúc Nhi. Có 2 âm “tr” liền nhau, nghe khá nặng và khó phát âm. Tạo cảm giác tên bị cứng, cho dù tên Trúc Nhi nghe rất hay, mang hình tượng người con gái nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ bên ngoài, còn bên trong thì mạnh mẽ, khẳng khái, ngay thẳng, tốt bụng.

Bởi ý nghĩa của tên Trúc Nhi khá là được ba mẹ thích thú. Cho nên cả 2 người cùng đồng ý lót thêm họ của mẹ vào nữa. Tạo thành tên 4 chữ: Trần Lê Trúc Nhi. Đọc khá là thuận miệng rồi. Tên nghe mềm mại hơn so với 3 chữ. Ba mẹ đồng ý cả 2 tay !!!

Rất nhiều ví dụ tương tự:

Trần Như Ngọc (tên dễ bị suy diễn) trở thành: Trần Lê Như Ngọc (không còn bị suy diễn)

Trần Trà My thành: Trần Lê Trà My

Trần Thảo Nhi thành: Trần Lê Thảo Nhi

Trần Quỳnh Anh thành: Trần Lê Quỳnh Anh

Trần Ngọc Bích thành: Trần Lê Ngọc Bích

Ba mẹ cứ đọc tên 3 chữ và tên 4 chữ có lót họ mẹ. So sánh 2 cách đọc, cách nào mang cảm giác tốt hơn (nam tính cho con trai hay nữ tính cho con gái) thì chọn tên theo cách đó.

Những lưu ý khi đặt tên 4 chữ có lót họ mẹ

Họ Việt Nam rất đa dạng và phong phú với 54 dân tộc bởi thế việc ghép họ bố với họ mẹ không phải lúc nào cũng thành công.

Lưu ý 1: Họ bố và mẹ đi với nhau mang ý nghĩa “không ổn” thì không nên ghép. Chẳng hạn bố là Phí Minh Tuấn, mẹ là Phạm Phương Thảo. Ghép họ bố với họ mẹ thành “Phí Phạm” quả là không ổn rồi. Trường hợp này không thể dùng họ mẹ kèm theo.

Lưu ý 2: Khi ghép họ mẹ vào, đọc họ bố với họ mẹ hoặc họ mẹ với tên đệm mà khó phát âm thì cũng nên chọn tên đệm khác hoặc không sử dụng họ mẹ.

Chẳng hạn, họ bố là Đặng, họ mẹ là Lại. Nếu ghép vào thì thành “Đặng Lại”, phát âm không thực sự dễ dàng. Nên tránh.

Đặt tên 4 chữ sáng tạo

Nếu tên 4 chữ với họ mẹ được lót vào tên con là một cách đặt tên “an toàn” thì tại thời điểm này, tên với họ ba và họ mẹ được ghép vào cũng xảy ra nhiều hiện tượng trùng lặp. Đa phần nhiều cặp vợ chồng trẻ đang có xu hướng sử dụng nhiều tên lót khác nữa để sáng tạo ra những cặp tên vô cùng độc đáo và ý nghĩa.

Điểm độc đáo của sự sáng tạo là tính không trùng lặp. Chẳng hạn:

Lê Gia Bảo, đặt tên sáng tạo: Lê Phước Gia Bảo – con là báu vật của ba mẹ, cũng là phước đức của ba mẹ, và con cũng là người có nhiều phước lộc sau này.

Nguyễn An Khang, đặt tên sáng tạo: Nguyễn Trí An Khang – với tên 3 chữ, con luôn bình an, mạnh khỏe. Với tên 4 chữ, con còn có trí tuệ, thông minh và tài giỏi.

Huỳnh Diệu Trinh, tên 4 chữ sáng tạo: Huỳnh Nhật Diệu Trinh – nghe có vẻ thêm phần “kiểu cách” hơn so với tên 3 chữ ban đầu.

Tuy nhiên, bởi sự sáng tạo là cái mới, luôn chứa đựng rủi ro. Ở đây có những cái tên khá mới, mọi người “chưa quen”, dễ mang cảm giác “là lạ”, “ngường ngượng”, nhiều khi người ta lại thấy hơi “vô lý” và có phần “kỳ quặc”.

Nhưng không sao, chẳng phải trước đây đa phần toàn đặt tên lót có “văn” với “thị”, sau đó bỏ. Tiếp tới là họ mẹ được ghép vào, ban đầu ai cũng thấy “kì kì”, rồi sau lại trở thành xu hướng, thời thượng đó thôi?

Đặt tên theo kỷ niệm

Bất kể tình yêu nào cũng đều có những kỷ niệm của riêng nó. Các cặp vợ chồng son nếu có con sớm, những kỷ niệm ngọt ngào vẫn còn thổn thức. Họ thường lựa chọn cách đặt tên này.

Nơi lần đầu gặp nhau là cạnh con sông êm đềm thơ mộng. Ba mẹ đặt tên con là: Huỳnh Ngọc Lam Giang.

Hai người lần đầu tiên đi du lịch, cùng nhau ngắm mặt trời mọc trên biển, lãng mạn, tươi sáng. Ba mẹ đặt tên con là: Trịnh Vũ Bình Minh.

Cậu chuyện từ hồi cấp 3, bạn nữ đến thăm một bạn nam đang ốm. Vì bố mẹ vẫn phải đi làm, người bạn nam đến tận trưa, lúc bạn nữ tới thăm vẫn chưa ăn gì. Bạn nữ đã đã ở lại và nấu cho người bạn nam đó một nồi cháo nhỏ. Câu chuyện đó vẫn luôn ở lại trong ký ức của ba mẹ. Cho đến tận khi 2 người có được một bé gái đầu lòng, đã quyết định đặt tên con là: Nguyễn Hằng Phương Tâm.

Họ kể rằng, “Hằng” có nghĩa là bất biến, là vĩnh cửu. “Phương” ý chỉ đối phương, là 2 người với nhau. “Tâm” chính là tâm ý, là kỷ niệm về câu chuyện cấp 3 đã khởi đầu cho tình yêu của họ. Tên con Nguyễn Hằng Phương Tâm gợi lên kỷ niệm về tình yêu bất diệt của 2 người.

— Câu chuyện về đặt tên con theo kỷ niệm được kể lại.

Đặt tên theo sự kiện

Sự kiện mang tính quốc gia hay thời đại thường được ba mẹ sử dụng làm xuất phát điểm để đặt tên cho con. Cách này rất hay được sử dụng trong văn hóa của người phương Tây. Tại Việt Nam, nhiều ba mẹ cũng đã bắt đầu sử dụng cách đặt tên này một cách khéo léo và đầy ý nghĩa.

Vào ngày 12/5/2019, đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam. Qua sự kiện trọng đại này, rất nhiều ba mẹ đã lựa chọn đặt cho con những cái tên mang hơi thở của từ bi hỷ xả, đức độ, phúc phần.

Tên con là Tuệ Minh

Tuệ Minh có trí tuệ và sáng suốt. Đây là nghĩa trực tiếp của tên. Đối với Phật Giáo luôn đề cao về Tuệ và Tam Minh, sử dụng trí tuệ (xem Giới – Định – Tuệ) làm phương tiện để giác ngộ (loại bỏ được vô minh). Người thông minh, hiểu biết, có kiến thức, có trí tuệ, nhưng không hiểu được chân lý, không sáng suốt, vẫn bị vô minh bủa vây, thì không thể giác ngộ, để lên tới cảnh giới của các vị A-La-Hán, Bồ Tát và Phật được.

Đặt tên con là Tuệ Minh, ước mơ ba mẹ rất giản dị, đối với bản thân, hãy luôn ham học hỏi, có kiến thức, có tư duy; đối với xã hội, biết cái nào là đúng, cái nào là sai, làm theo lẽ phải, nhìn nhận sáng suốt, hiểu biết chân lý, sống thiện lương.

Nào có cầu vinh hoa, nào có cầu phú quý, cũng không cầu cuộc sống dễ dàng. Con sẽ tự học hỏi, rèn luyện, vươn lên và chinh phục thử thách bằng năng lực của bản thân.

Tên con là Tâm An

Tâm An giữ suy nghĩ được an yên, yên bình. Những Phật tử thường chúc nhau “Thân Tâm An Lạc”, tức là chúc cho người có sức khỏe và tinh thần được vui vẻ. Đây là ý nghĩa “giản dị” nhất của tên Tâm An.

Đặt tên con là Tâm An, ba mẹ hiểu được, hạnh phúc chân thực nhất đến với con xuất phát từ chính bản thân của con. Tâm được an yên là do mình làm chủ. Cuộc sống mai sau, chắc hẳn sẽ có nhiều thử thách, nhưng con yêu, con hãy luôn bình yên, giữ cho tâm hồn luôn tươi vui, hạnh phúc sẽ luôn bên con.

Con sẽ hiểu được cái lý của hạnh phúc trong cuộc sống này. Biết tu tâm, dưỡng tánh, tự soi sáng tâm thức, rèn luyện và tu tập bản thân.

Công thức đặt tên theo sự kiện, là ba mẹ chọn lựa sự kiện nào đó có ý nghĩa với bản thân. Sau đó xác định xem những đặc điểm nào thể hiện “tinh thần”, “ý nghĩa” của sự kiện. Từ đó, lựa chọn những cái tên mang ý nghĩa phù hợp để cho vào danh sách tên

— Nhớ nhanh

Đặt tên theo tính cách

Có câu: “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”. Tính cách của mỗi đứa trẻ sinh ra đều có những nét đặc trưng riêng biệt. Ngay cả 2 anh em song sinh, sinh cùng năm, cùng tháng, cùng ngày, cùng giờ, được nuôi trong 1 gia đình với cùng 1 hoàn cảnh lớn lên, vẫn có tính cách riêng của chúng.

Tên thể hiện tính cách: Hoài Bão, Đĩnh Đạc, Nghiêm Túc

Thường được sử dụng cho con trai, nhưng con gái vẫn có không ít. Chẳng hạn:

Thái Sơn: ngọn núi lớn và hùng vĩ. Hình tượng gợi tới người con trai mạnh mẽ, đĩnh đạc, đầy hoài bão.

Hải Đăng: ngọn đèn dẫn đường ở biển. Hình tượng ngọn hải đăng giữa phong ba bão táp ngoài khơi luôn là ngọn đèn chỉ lối cho người đi biển thể hiện sự kiên định, vững vàng và nghiêm túc với công việc của mình. Điều đó thể hiện ở những con người chín chắn, đĩnh đạc và có hoài bão.

Tên thể hiện tính cách: Thân Thiện, Vui Vẻ, Hòa Đồng

Có khá nhiều tên nằm trong cụm tính cách này. Ý nghĩa trực tiếp hoặc gián tiếp, chẳng hạn:

Gia Khánh: chỉ sự vui mừng, tươi vui, trong lòng đầy hào hứng, phấn khởi.

Khả Hân: hân hoan, vui vẻ, mang tới tin vui cho mọi người.

Đặt tên theo mong ước

Ba mẹ nào sinh con ra, cũng đều có những mong ước, kỳ vọng vào con. Có thể không nói ra, thậm chí không thừa nhận, nhưng trong sâu thẳm, những bậc làm cha, làm mẹ, chí ít cũng có những nỗi niềm đặt vào con. Bởi vậy, đặt tên con theo ước muốn của ba mẹ cũng rất phổ biến.

Những ước mong này rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, có thể phân loại thành một vài dạng đặc trưng như sau:

Mong ước con là người thông minh, trí tuệ

Những cái tên thể hiện ước muốn này thường xoay quanh về đỗ đạt, khoa cử, truyền thống học tập của gia đình. Chẳng hạn như:

Minh Trí

Kiến Văn

Anh Kiệt

Tuệ Linh

Mai Anh

Quỳnh Thư

Mong ước con là người đức độ, phúc phần

Có đức thì sẽ có phúc, mà phúc chính là cội rễ của nhân sinh, bình an đến từ chữ “phúc”. Mong muốn con luôn được bình an, hạnh phúc, chi bằng sử dụng những cái tên chỉ phúc đức như:

Gia Phúc

Hữu Phước

Thành Nhân

Thanh Tâm

Mỹ Hạnh

Đặt tên theo mùa sinh

Tên theo mùa Xuân

Mùa xuân gợi lên sức sống, tươi trẻ mãnh liệt. Là lúc ươm mần và nẩy lộc. Những cái tên theo mùa xuân luôn mang cảm giác tươi mới, vui vẻ và rộn ràng. Nó còn là niềm tin và hy vọng cho tương lai tươi sáng. Chẳng hạn:

Tên cho bé trai:

Xuân Trường

Xuân Phúc

Đăng Xuân

Tên cho bé gái:

Diễm Xuân

Thanh Xuân

Hoàng Yến

Phương Mai

Trà My

Tên theo mùa Hạ

Mùa hạ dành cho những con người năng nổ, đầy nhiệt huyết, sống hết mình vì những lý tưởng đã chọn. Bởi vậy, cái tên theo mùa Hạ cũng mang âm hưởng tràn trề mãnh liệt.

Tên bé trai:

Triều Phong

Thái Dương

Hạ Vũ

Tên bé gái:

Thùy Dương

Hạ Vy

Đỗ Quyên

Ngọc Phượng

Tên theo mùa Thu

Mùa thu gợi nhớ những kỷ niệm và yêu thương. Nơi tâm hồn được thanh thái, an nhàn và rất bình yên. Những cái tên theo mùa thu cũng gợi nên sự nhẹ nhàng yêu kiều cho con gái, hoặc thấy bình an, chững chạc của con trai.

Tên bé trai:

Hoàng Quỳ

Bách Nhật

Hoàng Dương

Tên bé gái:

Thu Thủy

Minh Nguyệt

Thanh Thảo

Thùy Vân

Hải Đường

Tên theo mùa Đông

Mùa Đông tưởng lạnh lẽo nhưng lại hóa tinh khôi vô cùng. Cái tên theo mùa đông luôn tạo nên thanh điệu mạnh mẽ, trong trẻo không lẫn vào đâu được.

Tên cho bé trai:

Đông Phong

Hải Đông

Niên Thanh

Phú Quý

Hàn Thiên

Tên cho bé gái

Ngọc Ngân

Lan Chi

Đông Nhi

Tuyết mai

Tổng kết

Linh vẫn sẽ cập nhật liên tục những cách thức đặt tên khác nữa để ba mẹ có thêm nhiều hướng nghiên cứu. Đặt tên cần có lượng dữ liệu đủ lớn và chất lượng mới có thể đưa ra những gợi ý chính xác và sáng tạo theo ý muốn cha ba mẹ.

10 cách đặt tên theo xu hướng của năm 2020 dành cho những ba mẹ đang bước đầu tìm hiểu và nghiêm túc trong việc lựa cho con một cái tên hay tên đẹp.

Ba mẹ hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ đặt tên của Linh để có được những sự tư vấn tốt nhất, tài liệu sát nhất và công cụ tra cứu thông minh hỗ trợ ba mẹ đặt tên cho con.

Xu Hướng Đặt Tên Cho Con Gái 4 Chữ “Hot” Nhất 2022

Đặt tên cho con gái 4 chữ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bố mẹ ưa chuộng. Tuy nhiên, lựa chọn được cái tên 4 chữ đẹp, ưng ý, phù hợp cho bé vẫn là bài toán khó tìm ra lời giải. Bởi giờ đây, bố mẹ sẽ phải nghĩ liền hai tên đệm, chứ không đơn thuần là một tên đệm như kiểu tên 3 chữ thông thường nữa.

Khó khăn của các bậc phụ huynh sẽ được tháo gỡ bằng cách liệt kê ra những cái tên ấn tượng 4 chữ dành cho con gái “hot” nhất 2017.

Cấu trúc đặt tên đã có sự thay đổi lớn

Nếu như trước đây, đặt tên 4 chữ cho con gái thường theo một cấu trúc bất di bất dịch đó là: Họ + Tên đệm 1 + Tên đệm 2 + Tên, và hầu như tên đệm thứ nhất không có gì thay thế ngoài chữ “Thị”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cách chọn tên đệm thứ nhất cho các bé đã thay đổi phong phú.

Cô gái với Tên đệm thứ nhất là Dương

Dương: Dương có nghĩa là ánh dương, rực sáng. Chữ Dương gán với tên các bé gái thường thể hiện một khí chất hơn người và tài năng vượt trội.

Dương Minh Châu: Nghĩa là viên ngọc sáng, rất quý giá

Dương Mỹ Linh: Thể hiện sự xinh đẹp, thông minh, lanh lợi và có sự nghiệp phát triển.

Dương Khánh Ngọc: Bé gái luôn vui vẻ và hoạt bát.

Dương Ngọc Minh: Luôn có suy nghĩ sáng suốt và có trí tuệ hơn người.

Dương Thiên Lý: Bé gái luôn có định hướng trong cuộc sống và thực hiện ước mơ của mình đến cùng.

Đừng bỏ qua Tên đệm “Phương”

Phương: Nghĩa gốc của nó là hương thơm, chỉ sự tươi tốt và hương sắc của hoa cỏ. Con gái mang tên Phương là đứa con gái đoan thục, hòa nhã. Vì vậy đây hoàn toàn là một sự lựa chọn đáng lưu tâm cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm và mong muốn đặt tên cho con gái 4 chữ.

Phương Tuệ Anh: Bé gái hội tụ cả nét đẹp ngoại hình lẫn trí thông minh.

Phương Bảo Hân: Bé gái luôn xinh đẹp với tính tình vui vẻ, ai cũng yêu quý.

Phương Nhã Đan: Xinh đẹp, nhã nhặn, chân thành.

Phương Mỹ Anh: Xinh đẹp, lanh lợi, ưu tú.

Phương Khánh Huyền: Bé gái luôn xinh xắn, vui vẻ, hòa đồng.

“Ngọc” tên đệm “hot” được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Ngọc Minh Khuê: Là ngôi sao tỏa sáng bởi trí tuệ sáng suốt

Ngọc Châu Anh: Bé gái là châu báu, luôn cần được nâng niu.

Ngọc Tường Lam: Bé gái như viên ngọc xanh mang nhiều điềm lành cho gia đình.

Ngọc Tâm Đan: Người con gái có tấm lòng chân thành và trong sáng như ngọc.

Ngọc Tường Vy: Là bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn.

Đặt tên cho con gái 4 chữ với tên đệm 1 là Diệp

Diệp: Nhắc tới tên Diệp chúng ta thường gợi nhớ đến nhựa sống tràn trề, giống như cỏ cây, hoa lá. Diệp cũng là màu xanh, màu của hòa bình, màu của sức sống tươi vui và nghị lực vươn lên không ngừng.

Diệp Thảo Nguyên: Bé gái là cánh đồng cỏ bạt ngàn, xanh mát.

Diệp Thảo Chi: Bé có sức mạnh vươn lên như lá cỏ non.

Diệp Chi Mai: Người con gái dịu dàng và cao quý như hoa mai.

“Nhã” tên đệm luôn được tìm kiếm trên Google

Nhã: Con gái tên Nhã thường gợi đến vẻ đẹp thanh nhã, cao sang từ trong tâm hồn đến vẻ ngoại hình.

Nhã Uyên Vân: Người con là bé gái học rộng, hiểu biết sâu.

Nhã Anh Thư: Bé gái có trí tuệ và sáng suốt

Nhã Cát Tiên: Bé gái dịu dàng và xinh đẹp rất thoát tục.

Nhã Quỳnh Mai: Vẻ đẹp tao nhã của cây quỳnh cành mai.

Nhã Tú Vi: Bé gái xinh đẹp, dịu dàng, vui vẻ.

http://www.webtretho.com/forum/f4564/dat-ten-4-chu-cho-con-trai-dang-rat-hot-me-da-biet-den-50-ten-dep-la-nay-chua-2446780/

http://www.webtretho.com/forum/f3199/2017-roi-dat-ten-cho-con-gai-phai-bo-chu-thi-dat-ten-4-chu-doc-the-nay-moi-hop-xu-huong-2417397/

http://www.webtretho.com/forum/f3156/cong-chuc-va-noi-lo-hoc-phi-cho-con-2334326/

Đặt tên hay cho con gái mang ý nghĩa tốt lành và may mắn

Xu Hướng Đặt Tên Cho Con Gái 4 Chữ “Hot” Nhất 2022

Đặt tên cho con gái 4 chữ đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bố mẹ ưa chuộng. Tuy nhiên, lựa chọn được cái tên 4 chữ đẹp, ưng ý, phù hợp cho bé vẫn là bài toán khó tìm ra lời giải. Bởi giờ đây, bố mẹ sẽ phải nghĩ liền hai tên đệm, chứ không đơn thuần là một tên đệm như kiểu tên 3 chữ thông thường nữa.

Khó khăn của các bậc phụ huynh sẽ được tháo gỡ bằng cách liệt kê ra những cái tên ấn tượng 4 chữ dành cho con gái “hot” nhất 2017.

Cấu trúc đặt tên đã có sự thay đổi lớn

Nếu như trước đây, đặt tên 4 chữ cho con gái thường theo một cấu trúc bất di bất dịch đó là: Họ + Tên đệm 1 + Tên đệm 2 + Tên, và hầu như tên đệm thứ nhất không có gì thay thế ngoài chữ “Thị”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cách chọn tên đệm thứ nhất cho các bé đã thay đổi phong phú.

Cô gái với Tên đệm thứ nhất là Dương

Dương: Dương có nghĩa là ánh dương, rực sáng. Chữ Dương gán với tên các bé gái thường thể hiện một khí chất hơn người và tài năng vượt trội.

Dương Minh Châu: Nghĩa là viên ngọc sáng, rất quý giá

Dương Mỹ Linh: Thể hiện sự xinh đẹp, thông minh, lanh lợi và có sự nghiệp phát triển.

Dương Khánh Ngọc: Bé gái luôn vui vẻ và hoạt bát.

Dương Ngọc Minh: Luôn có suy nghĩ sáng suốt và có trí tuệ hơn người.

Dương Thiên Lý: Bé gái luôn có định hướng trong cuộc sống và thực hiện ước mơ của mình đến cùng.

Đừng bỏ qua Tên đệm “Phương”

Phương: Nghĩa gốc của nó là hương thơm, chỉ sự tươi tốt và hương sắc của hoa cỏ. Con gái mang tên Phương là đứa con gái đoan thục, hòa nhã. Vì vậy đây hoàn toàn là một sự lựa chọn đáng lưu tâm cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm và mong muốn đặt tên cho con gái 4 chữ.

Phương Tuệ Anh: Bé gái hội tụ cả nét đẹp ngoại hình lẫn trí thông minh.

Phương Bảo Hân: Bé gái luôn xinh đẹp với tính tình vui vẻ, ai cũng yêu quý.

Phương Nhã Đan: Xinh đẹp, nhã nhặn, chân thành.

Phương Mỹ Anh: Xinh đẹp, lanh lợi, ưu tú.

Phương Khánh Huyền: Bé gái luôn xinh xắn, vui vẻ, hòa đồng.

“Ngọc” tên đệm “hot” được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Ngọc Minh Khuê: Là ngôi sao tỏa sáng bởi trí tuệ sáng suốt

Ngọc Châu Anh: Bé gái là châu báu, luôn cần được nâng niu.

Ngọc Tường Lam: Bé gái như viên ngọc xanh mang nhiều điềm lành cho gia đình.

Ngọc Tâm Đan: Người con gái có tấm lòng chân thành và trong sáng như ngọc.

Ngọc Tường Vy: Là bông hoa nhỏ nhắn, xinh xắn.

Đặt tên cho con gái 4 chữ với tên đệm 1 là Diệp

Diệp: Nhắc tới tên Diệp chúng ta thường gợi nhớ đến nhựa sống tràn trề, giống như cỏ cây, hoa lá. Diệp cũng là màu xanh, màu của hòa bình, màu của sức sống tươi vui và nghị lực vươn lên không ngừng.

Diệp Thảo Nguyên: Bé gái là cánh đồng cỏ bạt ngàn, xanh mát.

Diệp Thảo Chi: Bé có sức mạnh vươn lên như lá cỏ non.

Diệp Chi Mai: Người con gái dịu dàng và cao quý như hoa mai.

“Nhã” tên đệm luôn được tìm kiếm trên Google

Nhã: Con gái tên Nhã thường gợi đến vẻ đẹp thanh nhã, cao sang từ trong tâm hồn đến vẻ ngoại hình.

Nhã Uyên Vân: Người con là bé gái học rộng, hiểu biết sâu.

Nhã Anh Thư: Bé gái có trí tuệ và sáng suốt

Nhã Cát Tiên: Bé gái dịu dàng và xinh đẹp rất thoát tục.

Nhã Quỳnh Mai: Vẻ đẹp tao nhã của cây quỳnh cành mai.

Nhã Tú Vi: Bé gái xinh đẹp, dịu dàng, vui vẻ.

http://www.webtretho.com/forum/f4564/dat-ten-4-chu-cho-con-trai-dang-rat-hot-me-da-biet-den-50-ten-dep-la-nay-chua-2446780/

http://www.webtretho.com/forum/f3199/2017-roi-dat-ten-cho-con-gai-phai-bo-chu-thi-dat-ten-4-chu-doc-the-nay-moi-hop-xu-huong-2417397/

http://www.webtretho.com/forum/f3156/cong-chuc-va-noi-lo-hoc-phi-cho-con-2334326/

Đặt tên hay cho con gái mang ý nghĩa tốt lành và may mắn

Cách Đặt Tên Cho Con Sinh Năm 2022 Theo Phong Thủy Hay, Đẹp Và Đầy Ý Nghĩa

Dần (Cọp) là con giáp đứng ở vị trí thứ 3 trong 12 con giáp. Người tuổi Dần cầm tinh con Hổ, được sinh vào các năm gồm 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, 2034… Như vậy bé sinh vào năm 2022 sẽ là tuổi Dần.

Đặt tên hợp phong thủy góp phần mang đến cho bé cuộc đời sung túc, mạnh khỏe, hợp phong thủy

Cái tên đặt cho bé sẽ đi theo cả một đời người và có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau. Khi đặt tên cho các bé tuổi Dần, các bậc cha mẹ cần chọn đặt tên con hợp bố mẹ. Những cái tên này nên nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh chọn bộ Thủ xung khắc với tuổi Dần.

Đây là những cái tên thể hiện mong ước trên. Cần lưu ý, tránh dùng chữ Vương khi đặt tên cho con gái tuổi Dần. Bởi chữ Vương hàm nghĩa gánh vác, lo toan, khiến cuộc đời nữ tuổi Dần sẽ lận đận.

Tránh dùng chữ Vương khi đặt tên cho nữ giới tuổi Dần

Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên chọn các chữ thuộc bộ Mã, Khuyển làm gốc. Bạn có thể những chữ cái tên rất được ưa dùng để đặt tên như: Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Vi, Kiệt, Hiến, Uy, Thành, Thịnh…

Dùng những chữ thuộc bộ Mão, Đông như: Đông, Liễu… khi đặt tên sẽ giúp mang đến may mắn và quý nhân phù trợ cho người tuổi Dần.

Dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Bởi tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, dùng các chữ thuộc bộ Thủy, Băng làm gốc sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con bạn. Có thể đặt những tên như: Băng, Thủy, Thái, Tuyền, Tuấn, Lâm, Dũng, Triều…

Hổ là chúa sơn lâm, rất mạnh mẽ. Với mong ước con cái sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú, các bậc cha mẹ nên dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm như: Nguyệt, Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Tình, Tuệ…

Với mong ước con cái sẽ có một cuộc sống no đủ và tâm hồn phong phú, các bậc cha mẹ nên dùng các chữ thuộc bộ Nhục, Nguyệt, Tâm

Tránh những tên trong bộ Thủ xung khắc

Tuổi Dần xung với tuổi Thân. Khi đặt tên cho con trai tuổi Dần, bạn n ên tránh những từ thuộc bộ Thân, bộ Viên như: Thân, Viên, Viễn, Viện… khi đặt tên cho con tuổi Dần.

Hổ là chúa tể rừng xanh sống ở núi rừng. Một khi bị thả xuống đồng cỏ, ruộng xanh, hổ sẽ mất đi quyền năng và trở nên yếu ớt, dễ bị mắc bẫy. Khi đặt tên cho con tuổi Dần, bạn hãy tránh những chữ có chứa bộ Thảo, bộ Điền như: Bình, Như, Thanh, Cúc, Lệ, Dung, Vi, Cương, Phương, Hoa, Vân, Chi, Phạm, Hà, Anh, Danh, Trà,…

Theo quan niệm dân gian, hổ nhe nanh là dấu hiệu cho thấy sắp có sự chẳng lành. Để tránh cuộc đời của bé về sau sẽ gặp vận xui và nhiều điều bất trắc, bạn nên loại bỏ những chữ thuộc bộ Khẩu như: Như, Hòa, Đường, Viên, Thương, Hỉ, Gia, Quốc, Viên, Đoàn, Đài, Khả, Thượng, Đồng, Hợp, Hậu, Cát,… cũng cần được loại bỏ khi đặt tên cho bé.

Hổ là loài động vật sống trong rừng xanh, quen tung hoành, nếu bị giam giữ trong nhà thì hổ sẽ bị mất hết uy phong. Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn nên tránh những chữ thuộc bộ Môn như: Nhàn, Nhuận, Lan…

Hổ có dáng vẻ oai phong, lẫm liệt và rất khỏe. Đặt tên cho người tuổi Dần cần tránh những từ như: Tiểu, Thiếu… Đây là những tên biểu thị hàm nghĩa chỉ sự nhỏ bé, yếu ớt.

Tuổi Dần tương khắc với tuổi Tỵ. Nên tránh đặt những tên chữ thuộc bộ Quai xước. Chẳng hạn như: Tiến, Đạo, Đạt, Vận, Thiên, Tuyển, Hoàn, Vạn, Na, Thiệu, Đô, Diên, Đình, Xuyên, Tuần, Tấn, Phùng, Thông, Liên, Hồng, Thục, Điệp, Dung, Vĩ, Thuần…

Hổ là loài ưa được sống ở rừng sâu núi thẳm và không thích bị chế ngự. Khi đặt tên cho người tuổi Dần, bạn cần tránh dùng tên có bộ Nhân, bộ Sách như: Nhân, Giới, Kim, Đại, Trượng, Tuấn, Luân, Kiệt, Kiều, Đắc, Luật, Đức, Tiên, Tráng, Trọng, Doãn, Bá, Hà, Tác, Ý, Bảo,…

Hổ thích hợp để sống trong rừng âm u và không hợp với những nơi sáng. Do đó, cần tránh những chữ có bộ Quang, bộ Nhật – mang nghĩa biểu thị ánh sáng. Ví dụ như: Minh, Vượng, Xuân, Ánh, Tấn, Nhật, Đán, Tinh, Thời, Yến, Tính, Huân…

Cần tránh những chữ có bộ Quang, bộ Nhật – mang nghĩa biểu thị ánh sáng

Hổ luôn tranh đấu rồng, vì vậy, nên lọai bỏ những tên có chứa chữ Long, Thìn, Bối như: Thìn, Long, Trinh, Tài, Quý, Phú, Thuận, Nhan… khi đặt tên cho người tuổi Dần.

Tránh những từ biểu thị nghĩa nhỏ, yếu như: Tiểu, Thiếu… Những cái tên này không phù hợp với vẻ oai phong, lẫm liệt của Hổ.

Đặt tên theo Bản mệnh, Tam hợp, Tứ trụ

Đặt tên theo Bản mệnh, Tam hợp, Tứ trụ

Tam Hợp

Tuổi Dần nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất. Những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và mang đến vận may tốt đẹp. Các bậc cha mẹ nên tham khảo để đặt tên cho con.

Bản Mệnh

Có thể lựa chọn tên để đặt phù hợp dựa theo Mệnh của con và Ngũ Hành tương sinh, tương khắc. Tốt nhất là chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

Tứ Trụ

Ngũ Hành được dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé. Theo đó, bé thiếu hụt hành gì có thể chọn đặt tên hành đó. Bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ giúp vận số của con sau này được tốt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Xu Hướng 2022 trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!