4 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Hay Bố Mẹ Nên Tham Khảo

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Hay Bố Mẹ Nên Tham Khảo mới nhất ngày 22/09/2020 trên website Welovelevis.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 28,314 lượt xem.

Việc đặt tên cho con theo phong thủy từ xưa đã rất được xem trọng, vì theo quan niệm dân gian, đặt cho con một cái tên phù hợp sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi, may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Ngược lại, nếu một cái tên xấu hoặc khắc với mệnh của con thì cuộc sống sau này sẽ có phần vất vả và không may mắn. Vậy, làm thế nào để có thể đặt cho bé yêu nhà mình một cái tên theo phong thủy thật hay và mang lại nhiều may mắn, sự hanh thông, mời bố mẹ hãy theo dõi 4 cách đặt tên được chia sẻ trong bài viết sau đây.

1. Đặt tên cho con theo tam hợp

Từ xa xưa, việc đặt tên cho con cũng đã được coi trọng rất nhiều, vì một cái hay và hợp tuổi sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con trong suốt cuộc đời. Thường thì bố mẹ có ý định đặt tên cho con theo phong thủy sẽ không thể bỏ qua việc xem xét tuổi tam hợp của con mình. Dựa trên những con giáp phù hợp để đặt tên cũng sẽ tạo nên những điều tích cực không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình. Để xem xét việc đặt tên theo tam hợp, bố mẹ hãy nắm rõ những điều sau đây:

Những con giáp hợp với nhau và tạo thành tam hợp đó là:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Ví dụ: Bé tuổi Tuất, thuộc tam hợp là Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên thuộc bộ Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kỳ, Hoa, Đằng, Trương, Hổ,… gắn liền với tam hợp trên sẽ mang đến rất nhiều thuận lợi cho bé thuộc tuổi này.

Bên cạnh việc đặt tên bé theo tam hợp để tạo sự hạnh phúc và thuận lợi sau này thì bố mẹ cũng nên tránh những cái tên thuộc Tứ hành xung vì điều này sẽ xung khắc với tuổi của con và mang đến những điều không mấy tốt lành cho cuộc sống tương lai của bé.

Ngoài ra, việc đặt tên con dựa theo tuổi của bố mẹ và năm sinh của bé cũng sẽ tạo nên sự hòa hợp, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống sau này của cả gia đình.

Ví dụ: Cha mẹ đều tuổi Dần thì không nên đặt con theo bộ của tuổi Thân, vì Dần khắc Thân – điều này sẽ không tốt cho gia đình bạn.

2. Đặt tên cho con theo ngũ hành

Nhắc đến ngũ hành thì chắc hẳn ai cũng có thể biết đến năm hành chính đó là: Kim (kim loại) – Mộc (cây) – Thủy (nước) – Hỏa (lửa) – Thổ (đất). Con người cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ ngũ hành, do vậy, việc đặt tên cũng không là ngoại lệ. Để có được một cái tên hay theo ngũ hành và mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, ba mẹ cần nắm rõ những yếu tố tương sinh của các hành trên để nhận được nhiều điều tốt lành tròn cuộc sống.

Cụ thể như sau:

 • Thổ tương sinh với Kim: Đất sinh ra kim loại.
 • Kim tương sinh với Thủy: Kim loại nung sẽ nóng chảy thành chất lỏng (nước).
 • Thủy tương sinh với Mộc: Nhờ nước cây xanh mọc lên tốt tươi.
 • Mộc tương sinh với Hỏa: Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ.
 • Hỏa tương sinh với Thổ: Tro tàn tích tụ lại khiến đất đai thêm màu mỡ.

Ví dụ: Con thuộc mệnh Mộc thì nên đặt tên theo hành Mộc hoặc Thủy, để giúp tương sinh lẫn nhau, hưởng nhiều phúc quý của trời.

Dưới đây là những tên gợi ý theo ngũ hành, giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho bé yêu.

2.1 Đặt tên con theo hành Kim

Theo phong thủy, hành Kim tượng trưng cho sức mạnh, sự tinh tế và sắc sảo. Bé thuộc hành này thường có tính cách độc lập, nhiều tham vọng và ý chí kiên cường, không thích dựa dẫm vào người khác, có tính chất của một nhà lãnh đạo. Nhưng bên cạnh đó, bé cũng có một khuyết điểm là bảo thủ, cứng nhắc, khó gần và thiếu linh hoạt. Vạn vật biểu tượng cho hành Kim bao gồm: Kim loại, sắt, nhôm, tiền, đồng hồ, màu trắng ánh kim, xám, bạc,…

Những tên gợi ý cho bố mẹ khi bé thuộc hành Kim là: Nhi, Ngân, Xuyến, Châu, Nguyên, Thắng, Trung, Nghĩa, Cương, Thế,…

2.2 Đặt tên cho con theo hành Mộc

Trong phong thủy, Mộc chỉ sự sinh trưởng, phát triển của thiên nhiên và cây cối. Những người thuộc mệnh này luôn tràn đầy sức sống, có lòng vị tha, hiền hậu. Họ luôn có nhiều ý tưởng mới lạ, thích kết bạn và giúp đỡ người khác do đó, họ luôn được mọi người xung quanh yêu mến. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại có khuyết điển là dễ nổi giận, không kiềm chế được cảm xúc và rất dễ từ bỏ, thiếu sự kiên trì. Những vật biểu tượng cho mệnh Mộc là cây cối, thảo mộc, những đồ đạc bằng gôc, màu xanh lá và tranh phong cảnh.

Gợi ý cho bố mẹ tên con hợp với hành Mộc: Mai, Quỳnh, Lan, Nhi, Trà, Thảo, Tùng, Bách, Lâm, Đông, Bình, Phúc,…

2.3 Đặt tên con theo hành Hỏa

Nhắc đến Hỏa, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự nóng bỏng của lửa, Hỏa đại diện cho sức sống mãnh liệt và sự quyền lực, bên cạnh đó, Hỏa cũng tượng trưng cho chiến tranh, sự khốc liệt và tàn bạo. Những bé thuộc mệnh này thường thông minh và có sức sáng tạo vô tận, họ luôn nỗ lực, phấn đầu để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Những người mệnh Hỏa rất thích hợp với vai trò lãnh đạo, quản lý, đứng đầu một tập thể. Tuy nhiên, nhược điểm của những người thuộc mệnh này khá hiếu thắng, nóng nảy, làm việc theo trực giác và cảm hứng là chính và rất mạo hiểm với những quyết định của mình.

Những tên hay thuộc hành Hỏa: Đan, Thanh, Huyền, Linh, Dung, Đăng, Nam, Hùng, Hiệp, Lý, Bội,…

2.4 Đặt tên cho con theo hành Thủy

Thủy được coi là nguồn sống cho vạn vật sinh trưởng và phát triển. Những người thuộc hành này thường có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử khéo léo, họ biết cảm thông, sẵn sàng lắng nghe và rất giỏi trong việc thuyết phục người khác, do đó, họ luôn có những mối quan hệ tối đẹp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, với tính cách đa sầu, đa cảm nên đôi khi dẫn đến nhiều ưu phiền, nhạy cảm và sợ hãi cho bản thân.

Những tên hay cho bé mệnh Thủy: Lệ, Thủy, Giang, Sương, Hải, Kháng, Trọng, Quang, Triều,…

2.5 Đặt tên con theo hành Thổ

Hành Thổ được coi là tiền đề cho mọi sự sinh sôi và phát triển của mọi vật trên Trái đất. Do đó, Thổ biểu hiện cho sự khôn ngoan và vững vàng trong mọi tình huống. Ở một góc độ nào đó, Thổ lại tạo ra sự nhàm chán, ngột ngạt. Những người thuộc mệnh này thường sống khép kín, ngại giao tiếp và rất giàu tình cảm, luôn là chỗ dựa vững chắc của gia đình và người thân. Trong họ luôn luôn toát ra sự trung thành và sẵn sàng hi sinh vì người khác. Những người thuộc mệnh Thổ thường có khuyết điểm là thiếu sự quyết đoán và cũng không có nhiều năng khiếu về nghệ thuật.

Những tên hay cho bé thuộc hành Thổ: Cát, Bích, Châm, Châu, San, Khuê, Đại, Đằng, Trường, Huân, Hoàng,…

3. Đặt tên con theo ý nghĩa Hán – Việt

Đặt tên con theo ý nghĩa Hán – Việt được coi là cách đặt tên cho con khá phổ biến. Thường thì bố mẹ sẽ dựa theo những từ gốc Hán có ý nghĩa tốt đẹp, với mong muốn con sau này sẽ có cuộc sống sung túc, may mắn và thật nhiều hạnh phúc.

Ví dụ:

Kim Ngân mang ý nghĩa con sẽ có một cuộc sống giàu có và no ấm vì Kim chỉ sự giàu sang, sung túc còn Ngân mang hàm ý tiền bạc, của cải.

Khôi Nguyên: Là người đỗ đầu trong các kỳ thi ngày xưa. Với mong muốn con sẽ giỏi giang, thành đạt. Ngoài ra, Khôi còn có ý nghĩa là cường tráng, Nguyên là đẹp đẽ và tinh khôi.

Ngoài đặt những cái tên đẹp theo gốc Hán – Việt, nhiều gia đình còn đặt tên theo cùng một bộ chữ, với mong muốn sự tốt đẹp và hạnh phúc của cả gia đình sẽ được nối tiếp mãi về sau.

Ví dụ: Bố có tên là Hải thì tên con cũng sẽ là những từ thuộc bộ này như Giang, Hà, Khê,…

Mẹ có tên là Ngọc thì tên con sẽ là Trân, Anh, Châu,…

4. Đặt tên con theo bản tính con giáp

Từ xưa đến nay, việc đặt tên luôn được xem trọng bởi nó gắn liền với sự nghiệp, tương lại của đứa trẻ và niềm tự hào của cả gia đình. Để có được một cái tên hợp và đẹp thì ngoài những cách đặt tên được nếu trên thì bố mẹ cũng nên xem xét thêm yếu tố phù hợp với bản tính riêng của con giáp mà bé cầm tinh. Bởi, mỗi con giáp sẽ có những đặc tính và môi trường sống khác nhau và có những đặc tính khắc với những con giáp khác. Vì theo người xưa, nếu việc đặt tên một cách phù hợp thì bé sẽ phát huy được hết những khả năng của mình và mang lại nhiều tài lộc , hạnh phúc về sau.

Ví dụ: Bé tuổi Mùi (Dê)

Dê là động vật ăn cỏ, đặc biệt là các loại ngũ cốc. Nên những chữ thuộc bộ Thảo, Túc, Đài, Hà,… là rất thích hợp.

Dê cũng là loài thích nghỉ ngơi dưới gốc cây nên những chữ thuộc bộ Mộc, Khẩu, Miên, Môn sẽ giúp người tuổi Mùi được an nhàn, hưởng nhiều phúc lợi.

Bên cạnh đó, dê còn có thói quen thích chạy nhảy và quỳ chân để bú sức nên bộ Túc, Kỷ sẽ giúp người tuổi Mùi sống thuận theo tự nhiên và được hưởng vinh hoa, phú quý.

Ngoài ra từ xa xưa, dê là một trong ba loài thường xuyên được dùng làm vật hiến tế nên cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Tướng, Vương, Trưởng, Mịch để đặt tên.

5. 50 tên hay gợi ý cho bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy

 • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
 • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
 • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
 • Hữu Thiện: Với mong muốn đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
 • Minh Quân: Bé sẽ là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai.
 • Thiện Nhân: Thể hiện tấm lòng bao la, bác ái, thương người.
 • Ðăng Khoa: Cái tên với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
 • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
 • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
 • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
 • Kim Chi: “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái.
 • Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái.
 • Quỳnh Hương: Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, cái tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.
 • Kim Liên: Với ý nghĩa là bông sen vàng, cái tên tượng trưng cho sự quý phái, thuần khiết.
 • Khánh Ngọc: Mang lại sự may mắn và giàu sang.
 • Phương Thảo: Con sẽ như một loài cây cỏ mang hương thơm cho đời.
 • Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.
 • Thanh Mai: Đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó.
 • Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
 • Yến Trâm: Một loài chim yến quý giá
 • Tiểu Quỳnh: Đóa quỳnh nhỏ xinh xắn
 • Hiểu Lam: Ngôi chùa buổi sáng sớm
 • Bảo Vy: Điều kỳ diệu của tạo hóa
 • Thảo Nhi: Người con gái hiếu thảo
 • Gia Nhi: Con luôn là cô con gái bé nhỏ của ba mẹ
 • Thảo Nguyên: Đồng cỏ xanh mát và yên bình
 • Cát Tiên: Mong con luôn được may mắn và hạnh phúc sau này.
 • Tùng Lâm: Mang ý nghĩa là cây rừng, vững chãi
 • Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc
 • Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu
 • Ái Khanh: Người con gái được yêu thương
 • Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
 • Khôi Vỹ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
 • Uy Vũ: Con có sức mạnh và sự uy tín
 • Anh Thái: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
 • Thiện Tâm: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
 • Hạo Nhiên: Hãy sống ngay thẳng, chính trực
 • Tùng Quân: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
 • Phúc Điền: Mong con luôn làm điều thiện
 • Trúc Lam: Cái tên gợi lên vẻ đẹp thanh cao cùng bản tính trung thực, thật thà.
 • Khánh Lâm: Hàm ý chỉ người có đức hạnh tốt, luôn mang lại sự vui vẻ, niềm hân hoan cho mọi người.
 • Bảo Khang: Vật bảo quý giá luôn an khang, hưng vượng.
 • Bình Nguyên: Mong con là người có cốt cách, tính khí ôn hòa, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
 • Dương Minh: Mong muốn con thông minh tài trí thành công trong cuộc sống và là ánh sáng, ánh hào quang chiếu sáng cả gia đình.
 • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
 • Minh Anh: với mong muốn con luôn tài giỏi, thông minh.
 • Hoàng Thư: có nghĩa là trang sách quý, hàm ý chỉ con xinh đẹp, thông minh, tài trí hơn người.
 • Ái Quỳnh: Con xinh đẹp như hoa, hiền thục, thanh tao, được yêu thương, chiều chuộng.
 • Mỹ Lý (bông hoa lý xinh đẹp): Người con gái đẹp dịu dàng, kín đáo.
 • Đan Lê: Đan theo nghĩa Hán – Việt là loại thuốc quý, là tiên đơn.

Trên đây là 50 cái tên hay và 4 cách đặt tên cho con theo phong thủy  hay mà Welovelevis.com đã tổng hợp. Welovelevis.com hy vọng rằng, bố mẹ sẽ chọn được cho con một cái tên thật nhiều ý nghĩa và góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho bé sau này. Việc một cái tên hay cũng sẽ giúp bé tự tin hơn trong cuộc sống rất nhiều đấy, vì thế bố mẹ nên cần nhắc thật kỹ cũng như tránh những điều kiêng kỵ khi quyết định đặt tên cho con nhé.

Liên quan

Cách Đặt Tên Cho Con Trai Gái Họ Hoàng Năm 2020 Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất - Xem 148,698

Cách đặt tên cho trai gái họ Hoàng năm 2020 đẹp và ý nghĩa nhất: Họ Hoàng là một trong những dòng họ lớn tại Việt Nam, có lịch sử rất lâu đời với nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng. Nếu bạn họ Hoàng và chuẩn bị chào đón ... Nếu bạn họ Hoàng và chuẩn bị chào đón thành viên mới ra đời vào năm 2020 này nhưng chưa lựa chọn được cái tên hay phù hợp thì có thể tham khảo những gợi ý về tên hay cho bé trai, bé gái họ Hoàng 2020 mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Cái tên là thứ gắn liền với cuộc đời của mỗi người, thể hiện được mong muốn của đấng sinh thành và phần nào vận mệnh trong


Đặt Tên Bé Gái Chữ “thy – Thi” Thế Nào Dễ Thương Và Ý Nghĩa Nhất - Xem 128,898

Những bé gái thiên thần nhỏ chào đời sẽ khiến bố mẹ băn khoăn không biết cái tên “Thy” đặt cho con mình sẽ mang ý nghĩa gì? Welovelevis.com có một gợi ý nho nhỏ dành cho ba mẹ các bé về cách đặt tên con gái có chữ “Thy ... Đặt con tên gái là "Nhã Thy" ý nghĩa con như một vần thơ nho nhã, nhẹ nhàng êm ả trong mắt ba mẹ. Hãy là cô con gái diệu hiền, nết na, ngoan ngoãn của ba mẹ con yêu nhé! Mai Thy - Thi Mai: trong từ điển Tiếng Việt, "Mai" là tên gọi của một loài hoa đẹp thường nở hoa mỗi độ xuân về. "Thy - Thi là văn chương thơ


Đặt Tên Con Gái 2020 Với Top 50 Tên Đẹp Nhất Bố Mẹ Hãy Tham Khảo Ngay - Xem 128,799

Đặt tên con gái là việc vừa chứa đựng niềm vui, vừa có những áp lực nhất định với các bố mẹ. Vì, hầu hết mọi bố mẹ đều muốn tiểu công chúa của mình có cái tên đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Thực tế không hiếm những trường hợp ... Vì nếu bị trùng sẽ gây ra mất lòng, thiếu tôn trọng với bậc bề trên. Trường hợp đặt trùng, chỉ nên trùng với các vai vế ngang hàng và có chia sẻ thông báo trước để tránh mất lòng về sau. Trào lưu là những thứ nổi lên rầm rộ như một hiện tượng, thể hiện sự sành điệu hợp thời. Nhưng ba mẹ không nên đặt tên cho theo trào lưu vì nó sẽ rất dễ lỗi mốt, lạc hậu khi càng về


Tổng Hợp Những Tên Hay Cho Bé Gái Theo Vần H - Xem 125,532

Đặt tên cho con gái theo vần H Tên hay cho bé gái theo vần H đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều ông bố, bà mẹ khi đặt tên cho con. Trong bài viết dưới đây, Welovelevis.com sẽ giúp các bạn tổng hợp những tên hay ... Trong bài viết dưới đây, Huyền Bùi sẽ giúp các bạn tổng hợp những tên hay nhất, ý nghĩa nhất dành cho bé gái bắt đầu bằng vần H Bảo Hà: Cô nàng thông minh, xinh đẹp, có nhiều tài năng và rất khéo léo trong giao tiếp ứng xử. Con chính là bảo bối quý giá nhất trong cuộc đời cha mẹ. Bích Hà: Viên ngọc sáng trong nằm dưới đấy biển. Con hãy luôn tỏa sáng, tự tin với chính bản thân


Tuyển Tập Tên Con Trai Họ Ngô Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Hiện Nay - Xem 124,344

Tuyển tập tên con trai họ Ngô đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay: Bé trai sinh năm Canh Tý 2020 hoặc Canh Tý 2020 có lá số tử vi rất tốt, nếu đặt tên con hợp với tuổi bố mẹ thì tướng số của bé sẽ càng phú quý, may mắn ... Những bé trai tuổi Tuất thường có trí thông minh và chí khí hơn người, bé là người đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, biết vì lợi ích chung. Bố mẹ có thể đặt tên cho con trai họ Ngô hợp với tuổi của bé, đặc biệt là hành Mộc. Chẳng hạn như bé trai tên Hoàng Tùng, Tùng Dương, Sơn Vĩ, Thiên Khôi, Mộc Lâm, Thanh Sơn, Cao Vỹ, Thiên Lâm, Hoàng Bách, Dương… Tuyển tập tên con trai họ


Tổng Hợp Những Tên Facebook Hay, Ngắn Gọn 2020 - Xem 123,750

Các bạn muốn thay đổi tên Facebook nhưng chưa biết lựa chọn tên nào hay, phù hợp với tâm trạng và ý nghĩa nhất. Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn ... Dưới đây là tổng hợp những tên Facebook hay, ngắn gọn nhất 2020, mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn một tên mà bạn yêu thích nhất. Tổng hợp tên Facebook hay, ngắn gọn cho nữ Anh Đừng Đi Ánh Sao Đêm Bí Ngô Có Khi Nào Rời Xa Con Lật Đật Cô Bé Buồn Cơn Mưa Ngang Qua Cơn Mưa Qua Dâu Tây Đông Đã Về Đường Không Lối Em Cần Anh Em Không Biết Khóc Gai


Tuyển Tập 100 Cái Tên Hay Cho Bé Trai Họ Bùi 2020 Tuổi Canh Tý - Xem 117,315

Tuyển tập 100 cái tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý: Cái tên sẽ theo bé suốt cuộc đời vì vậy khi đặt tên cho bé bạn phải hết sức quan tâm để chọn cho con được cái tên hay, ý nghĩa và hợp mệnh của ... Nếu bạn chưa biết phải đặt tên con mang họ Bùi như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết gợi ý tên hay cho con trai mang họ Bùi của Huyền Bùi dưới đây nhé. Gợi ý đặt tên hay cho bé trai họ Bùi 2020 tuổi Canh Tý Cách đặt tên con họ Bùi 2020 cho bé trai hay nhất cũng cần phải lựa chọn để phù hợp với phong thủy, với tuổi tác của bố mẹ. Nếu bạn mong ước con mình có thể phách cường


Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2020 Hợp Tuổi Bố Mẹ - Xem 108,702

Đặt tên cho con trai sinh năm 2020 hợp tuổi bố mẹ sao cho thật hay và thật ý nghĩa, là điều không ít các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến. Bởi lẽ, điều này sẽ mang lại những điều tốt lành không chỉ riêng cho con, mà ... Sẽ không sợ bất kì mọi khó khăn, cản trở nào, và có thể vượt qua tất cả. Hữu Đạt: Con trai sẽ luôn đạt mọi mong muốn trong cuộc sống. Anh Dũng : Con trai lớn lên sẽ là người mạnh mẽ, có chí khí, để vươn tới mọi thành công. Huy Hoàng : Bố mẹ mong con trai sẽ có trí tuệ sáng suốt, thông minh và luôn có sức ảnh hưởng tới người khác. Mạnh Hùng : Mong con lớn lên sẽ luôn


Đặt Tên Con Trai Năm 2020 Hợp Với Tuổi Canh Tý - Xem 104,841

Cha mẹ đang băn khoăn không biết nên đặt tên đẹp cho con trai của bạn là gì đúng không? Đừng lo lắng! Phong thủy Vietaa sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này nhé! Dưới đây là cách đặt tên con trai năm 2020 hợp với tuổi Canh Tý ... . .


Cách Đặt Tên Cho Con Trai Ở Nhà Năm 2020 Dễ Thương Và Ý Nghĩa - Xem 101,970

Cách đặt tên cho con trai ở nhà năm 2020 dễ thương và ý nghĩa thường dựa theo tên các nhân vật hoạt hình, tên gọi đáng yêu của các con vật. Ngoài ra, tên ở nhà dễ thương của bé trai còn có thể dựa trên tên món ăn, ... Do đó, khi đặt tên cho con , bố mẹ cần lưu ý phản ứng của bé với tên ở nhà, và xem xét liệu "nickname" đó có khiến bé rơi vào nguy cơ bị bắt nạt ở trường hay không. Nhất là với những tên được đặt theo hình dáng cơ thể bé, như Bé Còi, Béo, Ú Ù, Híp, Tròn,... Lưu ý khi đặt tên ở nhà cho con Nên chọn tên có từ 1 đến 2 âm tiết, âm vần cuối dễ nghe và không mang nghĩa xấu.


Đề xuất

Điều Kiện Đặt Tên Khai Sinh Cho Con Có Yếu Tố Nước Ngoài - Xem 2,871

Hỏi đáp pháp luật: Tôi lấy chồng người Indonesia và sinh bé ngày 26/11/2018. Nay tôi muốn đăng ký khai sinh cho con lấy quốc tịch Việt Nam thì họ, chữ đệm, tên phải đặt theo tiếng Anh hay tiếng Việt? Quy định về đặt tên cho con Theo Điều ... Họ, tên của một người được xác định theo họ, tên khai sinh của người đó. Họ của cá nhân được xác định là họ của cha đẻ hoặc họ của mẹ đẻ theo thỏa thuận của cha mẹ; nếu không có thỏa thuận thì họ của con được xác định theo tập quán. Trường hợp chưa xác định được cha đẻ thì họ của con được xác định theo họ của mẹ đẻ. Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi,


Đặt Tên Cho Con Trai Họ Huỳnh Hay Nhất, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy 2020 - Xem 2,178

Trong bài viết sau đây, Tên hay nhất đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn danh sách tên cho con trai họ Huỳnh hay nhất, ý nghĩa và hợp phong thủy 2020. “Tên hay thời vận tốt” đây là câu nói trong tử vi của người phương Đông ... Cái tên ấy có quyết định rất lớn đến số phận, vận mệnh và phần nào đó giúp cho mọi việc của cuộc sống sau này của các bé diễn ra thuận lợi hơn. Chính vì thế, việc đặt


Đặt Tên Cho Con Gái Theo Họ, Theo Mùa Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2020 - Xem 2,178

Tên của con không chỉ là thứ gắn liền trong suốt cuộc đời mà còn mang theo mong muốn, ước vọng của cha mẹ. Hãy tham khảo các cách đặt tên cho con gái dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất. 1. Vài lưu ý khi đặt tên ... cũng không nên đặt cho trẻ vì sẽ gây áp lực với bé khi không được như tên gọi và dễ bị trêu chọc. 2. Đặt tên cho con gái theo họ có ý nghĩa nhất Việc lựa chọn một tên gọi hay và có ý nghĩa cho con gái là điều cha mẹ luôn vô


Những Tên Kiêng Kỵ Không Nên Đặt Cho Bé Sinh Năm Canh Tý 2020 Để Tránh Điềm Xấu Cả Đời - Xem 31,977

Việc đặt tên cho bé luôn là điều được các ông bố, bà mẹ quan tâm. Bởi tên gọi sẽ đi theo con suốt cuộc đời. Một cái tên hay sẽ mang đến nhiều may mắn cho con trong chặng đường đời, nhưng những cái tên không phù hợp sẽ ... Tên được đặt ra vốn dĩ là để gọi nhau và phân biệt người này với người kia. Nếu bạn đặt cho con những cái tên khó gọi về ngữ âm hoặc trúc trắc về thanh âm thì vừa gây khó khăn cho người gọi tên cũng như gia tăng nguy cơ tên con mình sau này sẽ bị gọi không đúng với tên “chính chủ”. Tên bé khó phân biệt nam nữ Ví dụ: con gái tên Minh Thắng, con trai tên Thái Tài, Xuân Thủy…


Tên Cho Con Gái Họ Trịnh Sinh 2020 Hay, Ý Nghĩa Và Hợp Phong Thủy - Xem 1,683

Trong bài viết này, Tên hay nhất đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn danh sách tên cho con gái họ Trinh sinh 2020 hay, ý nghĩa và hợp phong thủy. Như các bạn đã biết, đặt tên cho con luôn là một vấn đề cực kì quan trọng ... Con gái chính là cành vàng lá ngọc, mong con được cuộc sống như một tiểu thư Phương Trinh: Nhân phẩm cao quý Mỹ Duyên: Xinh đẹp, nhẹ nhàng và vô cùng duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó. Mỹ Lệ: vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa đài các của con gái bạn Thanh Mai: xuất phát từ điển tích "Thanh mai trúc mã", mong con được hạnh phúc có được một tính yêu son sắc thủy


Bạn đang xem bài viết 4 Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Hay Bố Mẹ Nên Tham Khảo trên website Welovelevis.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!