Đề Xuất 2/2023 # 7 Tuyệt Kỹ Đặt Tên Thương Hiệu # Top 10 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # 7 Tuyệt Kỹ Đặt Tên Thương Hiệu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Tuyệt Kỹ Đặt Tên Thương Hiệu mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì vậy trước khi trở thành “great name” hay “big name”, tên thương hiệu cần là một cái tên đúng.

Những phương pháp đặt tên thương hiệu sau đây có thể giúp bạn tìm ra cách để có một tên thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp của mình, và đạt được hiệu quả truyền thông.

1. Sử dụng nguyên một từ trong từ điển

Apple, Visa, Virgin… sử dụng cách đặt tên này. Cách đặt tên này có ưu thế là không cần giải thích ý nghĩa của tên, đồng thời tận dụng được những liên tưởng có sẵn (nếu có) của người tiêu dùng.

Ví dụ: Discovery Channel sẽ được liên tưởng tới “khám khá”, Visa được liên tưởng tới việc “xuyên quốc gia” (nhờ vậy Visa trở thành thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến nhất hiện nay)…

Tuy nhiên, với cách đặt tên này, khả năng bảo hộ không cao, ý nghĩa của từ nguyên gốc đó phải thể hiện được thông điệp hoặc ý nghĩa của thương hiệu.

2. Tên viết tắt

Chúng ta khá quen thuộc với những cái tên đình đám như IBM, BMW, KFC, GM, GE… hay ACB, VNI (Công ty Thiết kế và Diễn họa Kiến trúc Việt Nam với các giải pháp marketing trong lĩnh vực bất động sản), CVI (Công ty dược mỹ phẩm CVI)….

Ưu điểm của cách đặt tên này là ngắn gọn. Tuy nhiên hạn chế là cần phải giải thích ý nghĩa trong truyền thông, tên khó thể hiện sự khác biệt, khả năng bảo hộ thường thấp và rất dễ nhầm lẫn với các thương hiệu khác.

Ngoài ra, nhóm tên này ít mang lại cảm xúc cho khách hàng, khó nhớ và đòi hỏi nỗ lực truyền thông rất lớn. Các thương hiệu trên thế giới như IBM, GE, HSBC… phần lớn rơi vào tình huống thành công về kinh doanh đến trước, thương hiệu nổi tiếng đến sau.

Một số doanh nghiệp sử dụng cách đặt tên này: thegioididong, Animal Planet, Trà xanh Không độ, Kids Plaza…

Phương pháp này phù hợp với các thương hiệu dẫn đầu, thương hiệu tiên phong, hoặc những thương hiệu có điểm độc đáo. Điểm chung của phương pháp này là dùng tên mô tả hoặc ngành nghề làm tên thương hiệu. Nhờ vậy sẽ tiết kiệm ngân sách truyền thông, hầu như không phải giải thích ý nghĩa nhưng lại tạo được liên tưởng ngành nghề rất mạnh trong tâm trí khách hàng.

Mặt trái của nhóm tên này là dễ bị trùng lặp, khó có khả năng bảo hộ và sẽ rất hạn chế nếu doanh nghiệp muốn mở rộng ngành nghề.

4. Kết hợp từ

Đây là phương pháp khá phổ biến được nhiều thương hiệu sử dụng, như Powerpoint, Fedex, Techcombank, Vinasoy, Thaibinh Seed, Eduzone, Vietinbank, Ecopark…

Lợi thế của nhóm tên này là ngắn gọn, dễ nhớ, mang màu sắc riêng của thương hiệu và tạo cảm xúc tốt hơn cho khách hàng. Cách đặt tên này được sử dụng phổ biến và hiệu quả trong một số ngành như ngân hàng (bằng cách sử dụng tiếp tố “bank”), công nghệ (ghép với “tech”), giáo dục (ghép với “edu”), đồ dùng gia đình (gắn với “house” hoặc “home”, như Sunhouse)…

5. Tạo ra từ hoàn toàn mới

Nếu doanh nghiệp muốn có một cái tên khác biệt hoàn toàn với tất cả đối thủ cạnh tranh thì có thể sử dụng cách đặt tên của các thương hiệu, như: Kodak, Yahoo, Google, Oreo, Xerox, Mozilla, Alexa…

Lợi thế lớn nhất của phương pháp này là khả năng bảo hộ cao và đăng ký tên miền thuận lợi. Dĩ nhiên cái giá của nó là đòi hỏi đầu tư nhiều hơn cho truyền thông cả về tiền bạc và thời gian.

Cách đặt tên này cũng rất thách thức với người làm sáng tạo.

6. Tên riêng

Tên riêng có thể là tên người hoặc tên địa danh. Nếu là tên người thì đó thường là tên của người sáng lập, người đại diện doanh nghiệp như Walt Disney, Wendy’s, Bác Tôm, Ông già IKA… Tên chỉ dẫn địa lý thường gắn với những địa danh nổi tiếng về chủng loại sản phẩm hoặc nơi doanh nghiệp đó được thành lập, như Yến sào Khánh Hòa, Đạm Cà Mau…

Một thương hiệu toàn cầu là IKEA cũng sử dụng cách đặt tên này bằng cách kết hợp chữ cái đầu tiên trong tên của nhà sáng lập người Thụy Điển Ingvar Kamprad và chữ viết tắt tên ngôi làng mà ông lớn lên Elmtaryd Agunnaryd – thành IKEA.

7. Tên ẩn dụ

Đây là một trong những kỹ thuật đặt tên tạo được sự độc đáo, phá cách. Dĩ nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự tương thích giữa tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của thương hiệu với tên ẩn dụ đó và cần thời gian, ngân sách cho truyền thông.

Plato là một trong ba nhà hiền triết cổ đại Hy Lạp nổi tiếng nhất. Ông là học trò của Socrates và là thầy của Aristotle. Plato cũng là người sáng lập Học viện Athens – một trong những học viện đầu tiên chuyên về đào tạo cao cấp tại phương Tây thời cổ đại.

Với ý nghĩa đó, tên Học viện Thương hiệu Plato thể hiện khát vọng của người sáng lập khi theo đuổi các giá trị uyên bác, chính trực và truyền cảm hứng trong đào tạo về thương hiệu.

Amazon là tên con sông lớn nhất thế giới. Jeff Bezos lấy tên Amazon với tầm nhìn trở thành thương hiệu thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Trên logo của Amazon có mũi tên chỉ từ A đến Z thể hiện cho tham vọng biến Amazon không chỉ là “cửa hàng sách lớn nhất trên thế giới” mà là “cửa hàng bách hóa lớn nhất thế giới”.

Các phương pháp đặt tên thương hiệu không ít. Nhưng sẽ không có phương pháp hoàn hảo cũng như khó có tên thương hiệu kiệt xuất. Điểm mấu chốt trong đặt tên thương hiệu là phương pháp phù hợp và có một cái tên thương hiệu đúng.

Tên thương hiệu đúng sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong hành trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, thay vì phải sửa sai, các doanh nghiệp hãy làm đúng ngay từ “viên gạch” đầu tiên – đặt tên thương hiệu.

8 Tuyệt Chiêu Đặt Tên Thương Hiệu

Năm 1823, vua Minh Mạng soạn Bài Đế Hệ Thi, có thể coi như một bản chiến lược “Cấu trúc thương hiệu” gồm 20 chữ, dùng làm chữ lót tên cho mỗi thế hệ từ vua Minh Mạng trở về sau.” MIÊN HƯỜNG ƯNG BỬU VĨNH

Trong các triều đại phong kiến, các đức Hoàng đế đều đổi và sử dụng tên hiệu đầy ý nghĩa với mong muốn trường cửu. Năm 1823, vua Minh Mạng, dựa vào thuyết Chính danh của Khổng Mạnh, đã sai ông Đinh Nguyễn Phiên, làm bài Đế hệ thi để đặt tên cho con cháu của mình và 10 bài Phiên hệ thi để đặt tên cho con cháu các thế hệ của các anh em mình. Đây có thể coi như điển hình, tiên phong của chiến lược đặt tên thương hiệu tập đoàn, với cấu trúc thương hiệu độc đáo, kỳ vọng sử dụng hàng trăm năm.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chí sĩ cách mạng của Việt Nam (cũng như nhiều nhà hoạt động cách mạng trên thế giới), các nhà văn, họa sĩ, nhà thơ,… những người hoạt động trong ngành nghệ thuật có thể coi là những người tiên phong trong việc “tái định vị cá nhân” thông qua việc “đổi tên thương hiệu”.

1. Tên thương hiệu là quan điểm cá nhân của từng người, từng tổ chức. Vì vậy không có ĐÚNG/ SAI. Chỉ có thể là chưa phù hợp hoặc chưa hay. Điều này cũng giống như một số đứa trẻ được khai sinh với một cái tên “xấu” vì vài lý do cá nhân của bố mẹ; và nếu đã được khai sinh, thì tên gọi đó mặc nhiên được thừa nhận.

2. Tên thương hiệu là tên viết tắt của một cụm từ, một câu, hay viết tắt tên đầy đủ của doanh nghiệp. Khá nhiều tên thương hiệu Việt Nam đã thực hiện theo cách này. Tên viết tắt có thể dạng chữ cái như IBM, IRS, hoặc Vinapetro, Vietcombank…

3. Sự phát triển ý nghĩa của tên doanh nghiệp, nhưng KHÔNG PHẢI LÀ TỪ VIẾT TẮT. VD: Vinataba là tên thương hiệu của Vietnam Tobaco Corp. (Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam). Tên thương hiệu PVcomBank đang được bàn tán xôn xao gần đây cũng được đặt theo cách này.

4. Tên sử dụng chữ cái. KODAK là điển hình của cách đặt tên này. Ông chủ của Kodak khi nghĩ đến một cái tên mới đã rất thích chữ K vì vẻ đẹp tạo hình của chữ cái và âm thanh của chữ; vì thế ông tìm kiếm một cách ghép từ sao cho có chữ K đầu và K cuối. KODAK đã ra đời như vậy và để lại cho thế giới một thương hiệu “in sâu trong tâm trí” nhiều thế hệ.

Một thương hiệu nổi tiếng khác cũng được sáng tạo bởi ghép “từ khóa” – ABBA với 1 chữ B viết ngược; tên một ban nhạc nổi tiếng thế giới với 4 chữ cái được cho là “rút từ tên của 4 thành viên ban nhạc” – tuy nhiên điều quan trọng và khác biệt ở đây là, 4 chữ cái chỉ gồm có 2 ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái, và rất dễ phát âm.

Vì thế, có lẽ nếu muốn có một thương hiệu nổi tiếng, hãy đặt một cái tên SAI NGỮ PHÁP**

PEPSI (cola), tên gọi được ghép bởi các chữ cái vô nghĩa, nhưng được cho là sự phản chiếu của Năm khai sinh thương hiệu (khi nhìn vào gương).

Một lưu ý nhỏ, sau khi khảo sát hơn 100 thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, tôi nhận thấy hầu hết những thương hiệu đó đều sử dụng các phụ âm cứng, khó phát âm với người Việt, như R, K, T, F, W, P và khẩu âm thường vang, khô chứ không mềm mại. Vì vậy, nếu bạn muốn khách hàng của mình tin tưởng vào “xuất xứ Mỹ” hoặc muốn thành công kiểu phong cách Mỹ, hãy sử dụng các chữ cái “khó phát âm”.

5. Sử dụng từ láy âm, láy vần: Coca Cola; M&M; Katchi-katchi; Kicket; raft&roll … thường tạo nên âm hưởng vui nhộn, thích hợp với các thương hiệu trong lĩnh vực giải trí, ẩm thực

6. Từ khóa ghép vần: Một cách đặt tên cũng khá phổ biến hiện nay là Từ ghép. Thường là 2 từ đại diện cho 2 ý nghĩa khác nhau, ghép thành một tên mới và không có trong từ điển.

Những thương hiệu Việt sử dụng cách đặt tên hiệu quả này phải kể đến ĐẸP, THTrue Milk, Sữa Chọn…

Vietinbank (Vietnam Bank for Industry and Trade, – In trong Industry, đồng thời khi đọc âm thanh như chữ “Tin” – của từ “tin cậy”); Thương hiệu nổi tiếng thế giới ” Walkman” đã từng bị chính ông chủ của SONY gạt bỏ, chê là “sai ngữ pháp” tiếng Anh (đúng ngữ pháp phải là Walking-man) cũng là một dạng “từ ghép” như vậy.

Iphone là kiểu “từ ghép sai ngữ pháp” thành công điển hình. (Chữ I được Steve Jobs đặc biệt thích vì bản thân chữ I là một “từ” có nghĩa trong tiếng Anh). Đúng ngữ pháp thì bạn biết rồi đấy, phải là My-phone. My-pad…

7. Lai ghép: tôi gọi cách đặt tên này là sự “lai ghép” vì đây là cách sử dụng “từ khóa” ghép với “từ có nghĩa” để tạo thành một “từ mới” trong từ điển. Cách đặt tên này đặc biệt thú vị vì nó cho phép sự sáng tạo trở nên phi giới hạn.

Tên thương hiệu Thanhs là một dạng từ lai ghép như vậy. (Thanh là tên đệm của founder, cũng là từ Xanh, mô tả triết lý thương hiệu, ghép với chữ “s” có ý nghĩa hình ảnh Việt Nam – cả cụm lại tạo thành một từ khóa mới và giờ đang được thế hệ teen Việt sử dụng như là chữ Thanks).

Mới đây, chúng tôi cũng đặt một tên “tốt” cho sản phẩm giảm béo của Mỹ với tên USLIM (US – America. Slim – giảm béo; U – You).

8. Sử dụng triết lý/ sứ mệnh/ giá trị cốt lõi để đặt tên thương hiệu. Cách đặt tên này cho phép thương hiệu mô tả rất kỹ về tên gọi của mình, có cảm xúc mạnh mẽ với công chúng; tuy nhiên cũng sẽ khá gò bó và khó, vì hầu hết những từ khóa tốt đều đã bị chiếm hữu tên miền.

Trong phương pháp sử dụng triết lý thương hiệu hoặc giá trị cốt lõi làm nền tảng, để có nhiều ý tưởng, nên mở rộng phạm vi tìm kiếm từ khóa sang các phạm trù Văn hóa (các phong cách văn hóa, các nền văn minh); hình tượng đại diện (thần thánh, con vật, cây cối, sông núi…); và có thể sử dụng thêm phương pháp “đồng âm khác nghĩa”.

9. TỪ HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA. Đây là một cách đặt tên không mới, SONY đã làm vài chục năm nay, nhưng hiện giờ mới trở thành trào lưu được ưa thích trong việc đặt tên.

Với nguyên tắc này, phải lưu ý đến phụ âm cứng, phụ âm mềm, ý nghĩa của chúng và các nguyên âm. Khẩu âm cũng là điểm cần đặc biệt quan tâm.

ĐỊnh hướng đặt một cái tên vô nghĩa thì điều cần nhất là bản thân tên gọi phải gợi tả cảm xúc mà thương hiệu muốn hướng đến. chúng tôi là một tên rất tốt, gợi tả rõ rệt về một không gian mua sắm bình dân. Tương tự như vậy, Amanda là một tên gọi gợi cảm xúc lãng mạn cho Nhà hàng Pháp. LEXUS định hình phong cách sang trọng, đẳng cấp.

Theo quan sát và phân tích, các tên gọi có kết thúc bằng nguyên âm thường tạo ra âm thanh vui vẻ, sống động, phù hợp với các ngành nghề có tính năng động, linh hoạt, uyển chuyển hoặc dành cho trẻ em (Founder & CEO Litado, Mr. Linh đã tổng kết cách đặt tên kiểu này là phải có O và A).

Các tên gọi muốn khẳng định bề dày, sự mạnh mẽ, đáng tin cậy nên kết thúc bằng phụ âm và âm bằng hoặc có dấu nặng (trong tên tiếng Việt) như VINCOM, ĐẠI NAM, Ngọc Việt …

Ngoài Tám nguyên tắc đặt tên “Phát” kể trên, còn có nhiều phương pháp khác như Đặt tên theo dòng họ, tên người, sử dụng từ đồng âm khác nghĩa; hoặc kết hợp các cách trên để có một tên mới, đặt tên vừa viết tắt vừa gợi tả triết lý (vietinbank)… Tất cả các phương pháp do “chuyên gia” cung cấp, hoặc do chính bạn “sáng tạo” ra đều đem đến những cái tên giá trị như nhau.

Điều lưu ý gần cuối cùng: tên gọi không phải là tất cả cuộc sống. Một ngày nào đó, nếu tên của bạn không thực sự phù hợp, vẫn có thể “tái định vị” và “re-name”; hệt như cách các ngân hàng và các thương hiệu lớn khác đã từng làm.

Nguồn: http://thanhs.com.vn/kien-thuc-thuong-hieu/dau-nam-ban-chuyen-dat-ten/

7 Nguyên Tắc Vàng Để Đặt Tên Thương Hiệu “Top Of Mind”

Đặt tên thương hiệu có khó lắm không? Hoàn toàn không khó nếu bạn thực hiện theo các nguyên tắc sau:

1. Bảo hộ về mặt pháp lý

Điều kiện tiên quyết đầu tiên của thương hiệu là phải bảo hộ được về mặt pháp lý để tránh trường hợp bị nhái. Tên hay đến mức nào nhưng không bảo hộ được sẽ rất rủi ro cho doanh nghiệp. Trường hợp bất đắc dĩ thì có thể cân nhắc phương án bảo hộ bằng hình ảnh (logo) thay vì bảo hộ tên.

2. Sử dụng tên miền cho thương hiệu

3: Đơn giản, dễ nhớ và dễ đọc

Đừng bắt khách hàng của bạn phải nhớ quá nhiều hoặc khó có thể nhớ nổi. Đó là nguyên tắc về sự “đơn giản” khi đặt tên thương hiệu.

Tránh những cái tên khó đọc đại loại như: Bvlgari, TAGHeuer, Givenchy…

Một lời khuyên quan trọng giúp tên thương hiệu dễ nhớ hơn là tên có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Hãy nhìn vào tên các thương hiệu lớn trên thế giới như Honda, Yamaha, Coca Cola, Amazon, Mercedes, Audi, Virgin, Motorola, Lenovo… Các nguyên âm sẽ giúp mặt chữ đẹp hơn, tên cân đối, dễ đọc và dễ nhớ hơn không.

4. Tránh những liên tưởng mang nghĩa tiêu cực

Sự thật là đã có không ít các công ty đã đặt tên thương hiệu của mình mang ý nghĩa tiêu cực ngay tại thị trường đó. Hoặc là tên thương hiệu khi đọc thành tiếng khiến người đọc liên tưởng với những thứ tiêu cực, nhạy cảm.

Tiêu biểu năm 1991, hãng xe hơi Mazda đã tung ra dòng sản phẩm có tên gọi Laputa ở Tây Ban Nha. Nhưng “Puta” trong tiếng bản địa có nghĩa là “gái mại dâm”. Hay như mì Sagami tại Việt Nam thật không may khi trùng với tên của thương hiệu bao cao su Sagami tại Nhật.

5. Tên thương hiệu thể hiện ngành nghề, sản phẩm

Thương hiệu cũng cần thể hiện ngành nghề và sản phẩm, nhưng với những thương hiệu nhỏ, mới, chưa được nhận biết rộng rãi, việc thể hiện ngành nghề hoặc sản phẩm trong tên thương hiệu sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí truyền thông.

6. Thể hiện sự khác biệt với đối thủ

Tên thương hiệu là đặc trưng riêng biệt của mỗi sản phẩm nên cần thể hiện sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh nhất là đối thủ trực diện. Tránh đặt tên giống hoặc na ná với tên của đối thủ và những thành tố mà đối thủ đã sử dụng.

7. Nhắm đến phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

Khi đặt tên thương hiệu, cần xác định rõ thị trường mục tiêu (Việt Nam hay nước ngoài), phân khúc (thấp – trung hay cao) và khách hàng mục tiêu là ai?

Với những phân khúc bình dân thì tên thương hiệu nên hướng tới sự đơn giản, dễ nhớ để khách hàng là người lao động, nông thôn hay thành thị đọc được dễ dàng. Ngược lại nếu thương hiệu của bạn định vị sẽ ở phân khúc cao cấp, một số ngành đặc thù như trang sức, thời trang cao cấp… thì tên cả âm cả chữ cần tạo được cảm giác sang trọng và cao cấp.

Mặc dù là nguyên tắc nhưng nếu là những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập thì tuân thủ theo những tiêu chí này sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí Marketing, Truyền thông rất lớn cho doanh nghiệp đấy.

7 Nguyên Tắc Vàng Thiết Kế Logo Và Đặt Tên Thương Hiệu

Được bảo hộ về mặt pháp lý

Đầu tiên, tên thương hiệu phải được bảo hộ về mặt pháp lý để tránh nguy cơ bị nhái lại. Bạn không nên chủ quan bởi nếu bạn tìm kiếm một cái tên tuyệt vời nhưng không bảo hộ được thì sẽ nhận lại những nguy cơ rủi ro cho doanh nghiệp rất lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể bảo hộ bằng tên, bạn hãy chọn phương pháp bảo hộ bằng hình ảnh (logo) để thay thế.

Tên miền có sẵn

Mỗi thương hiệu cần có website đại diện và phần lớn domain website thường lấy theo tên của thương hiệu. Tuy nhiên, nếu tên thương hiệu bạn chọn lại không thể sử dụng để đăng ký tên miền thì điều này không hề tốt chút nào. Hãy cân nhắc đến việc đăng ký tên miễn sớm nhất có thể khi bạn đặt tên thương hiệu.

Đơn giản và dễ nhớ

Bộ nhớ của khách hàng có hạn, bạn không thể sử dụng một tên thương hiệu dài dằng dặc để họ ghi nhớ dù cho nó có ý nghĩa và hay đến cỡ nào. Khi người dùng tiếp cận nội dung trên các nền tảng truyền thông như website, mạng xã hội thông tin được truyền tải, xử lý rất nhanh và liên tục nên hãy xây dựng bộ nhận diện thương hiệu phù hợp cho thiết kế website giới thiệu công ty, sản phẩm, trang Fanpage… Hãy áp dụng nguyên lý của sự đơn giản khi đặt tên thương hiệu.

Bạn có thể sử dụng tên nước ngoài hay tên tiếng việt, bất kể là tiếng gì cũng cần phải dễ dàng để đọc và ghi nhớ. Thực tế, cũng không phủ nhận rằng một số thương hiệu nước ngoài như Bvlgari, TGHeuer, Givenchy … thường có cách đọc khiến khách hàng phải bối rối và tranh cãi với nhau. Tuy nhiên, đó chỉ là những trường hợp hi hữu, nhiều những thương hiệu lớn trên thế giới sở hữu những cái tên khá cân đối, dễ độc và dễ nhớ như Coca Cola, Yamaha, Honda, Lenovo …

Hạn chế sự liên tưởng tiêu cực về âm và nghĩa

Chắc chắn chẳng hay ho gì khi tên thương hiệu của bạn mỗi lần đọc lên lại khiến người ta liên tưởng ra một nghĩa hoàn toàn khác. Không ít công ty với tên thương hiệu đã khiến người đọc liên tưởng tới những điều tiêu cực hoặc khá nhạy cảm.

Ví dụ như hãng xe hơi Mazda ở Tây Ban Nha đã tung ra dòng sản phẩm mang tên Laputa vào năm 1991. Tuy nhiên, điều đặc biệt là từ Puta trong tiếng bản địa có nghĩa là gái mại dâm. Hay gần đây tên mì Sagami của Việt Nam lại trùng tên với thương hiệu bao cao su Sagami của Nhật gây ra nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Mô tả được ngành nghề hoặc sản phẩm

Thực tế, không phải tên thương hiệu nào cũng đủ để diễn tả về ngành nghề hay sản phẩm mà họ cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn là một thương hiệu nhỏ, mới, chưa được nhiều người biết tới thì một cái tên khiến người ta hiểu đúng về sản phẩm sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn, đặc biệt trong việc rút ngắn và tối ưu chi phí truyền thông.

Tạo ra sự khác biệt

Thương hiệu nào cũng có đối thủ cạnh tranh bởi vậy khi đặt tên thương hiệu hãy cố gắng làm cho bạn khác biệt với đối thủ. Đừng sử dụng những cái tên na ná khiến cho khách hàng nhầm lẫn với chính đối thủ của bạn.

Phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu

Khi đặt tên thương hiệu, bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn sẽ hướng tới, thị trường mục tiêu nào, phân khúc khách hàng thấp hay cao? Bởi mỗi một phân khúc khách hàng lại có những đặc điểm riêng. Nếu bạn đặt tên bằng tiếng anh sẽ khó khăn để những người Việt phân khúc thấp tiếp cận hay nếu đặt tên tiếng Việt thì phân khúc người nước ngoài cũng khó thành công.

Nói như vậy, thương hiệu gắn với phân khúc bình dân thì cần hướng tới tên đơn giản, dễ nhớ và mọi người đều có thể đọc. Nhưng ngược lại, nếu bạn định vị ở phân khúc cao cấp hơn thì cần đặt tên thương hiệu có những âm chữ tạo cảm giác sang trọng, cao cấp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Tuyệt Kỹ Đặt Tên Thương Hiệu trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!