Airdrop Không Hoạt Động? Đây Là Tất Cả Các Bản Sửa Lỗi Có Thể

Xem 2,079

Cập nhật thông tin chi tiết về Airdrop Không Hoạt Động? Đây Là Tất Cả Các Bản Sửa Lỗi Có Thể mới nhất ngày 13/05/2021 trên website Welovelevis.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,079 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Thay Đổi Tên Airdrop Trên Iphone, Ipad Và Mac Nhanh Nhất
 • Đánh Giá Loa Airpod : Loa Bluetooth Hình Tai Nghe Apple Siêu To Khổng Lồ
 • Các Mẹo Nhỏ Khi Sử Dụng Airpod
 • Top Tên Con Trai 2021 Ý Nghĩa, Mang Lại Nhiều May Mắn Cho Bé
 • 300+ Chọn, Đặt Tên Cho Bé Trai Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2021
 • Trước đây, một khiếu nại lớn tồn tại đối với iOS là cách không thể sử dụng radio Bluetooth để chia sẻ tệp và truyền dữ liệu. Apple luôn coi bảo mật là động lực chính đằng sau quyết định này và sau đó tiếp tục cung cấp một giải pháp thay thế có khả năng tự do này mà không ảnh hưởng đến bảo mật dữ liệu của người dùng. Được đặt tên là Air AirDrop, tính năng này cho phép các thiết bị iOS hoặc thiết bị macOS tương thích chia sẻ tệp, ảnh, danh bạ và khá nhiều thứ khác giữa chúng bằng giao thức được mã hóa an toàn.

  AirDrop đã được giới thiệu với iOS 7 và OS X Lion, và từ đó đã chứng kiến ​​sự tranh cãi chia sẻ công bằng của nó về việc không phải lúc nào cũng hoạt động theo cách người dùng mong đợi. Do nó phụ thuộc vào độ trễ thấp, ngang hàng tốc độ cao để kết hợp sức mạnh của radio Bluetooth 4.0 LE và chip WiFi trên bo mạch, nên có thể hơi khó khắc phục sự cố AirDrop thông qua các phương pháp khắc phục sự cố truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thứ bạn có thể thử trước khi truy cập thanh Genius và nếu bạn gặp phải sự thất vọng trong tay AirDrop trên iPhone, iPad hoặc Mac, đây là danh sách những điều bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố:

  1. Kiểm tra bộ đàm và kết nối của thiết bị của bạn

  Tiếp theo là kiểm tra kết nối. Điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là Chế độ trên máy bay không bật. Điều này sẽ trở nên rõ ràng khi bạn xem WiFi và Bluetooth trong Trung tâm điều khiển, nhưng chỉ trong trường hợp, hãy vào Cài đặt trong thiết bị iOS của bạn và đảm bảo bật tắt Chế độ trên máy bay . Trong trường hợp đó, lật nó lại và thử lại.

  2. Kiểm tra trạng thái Không làm phiền

  Điều này hơi khó, nhưng rất có thể AirDrop sẽ thất bại nếu thiết bị của bạn, dù là iOS hay macOS, ở chế độ DND. Cách thức hoạt động của AirDrop là nó sẽ nhắc thông báo trên thiết bị nhận về chuyển khoản đến và người nhận phải chấp nhận chuyển khoản để AirDrop bắt đầu. Theo DND, có khả năng thông báo này sẽ không bao giờ chủ động đến, khiến AirDrop thất bại. Do đó, bạn muốn tắt chế độ Không làm phiền trước khi thiết lập kết nối AirDrop thành công.

  Trên thiết bị iOS, điều này có thể dễ dàng được thực hiện thông qua Trung tâm điều khiển, nơi bạn chỉ cần đảm bảo rằng biểu tượng mặt trăng (biểu thị chế độ DND) không được bật. Trên máy Mac, bạn có thể tắt Không làm phiền thông qua Bảng thông báo (nếu bạn đã thiết lập) hoặc thông qua ngăn Tùy chọn hệ thống thông báo .

  Điều đáng ghi nhớ là nếu bạn đang sử dụng DND theo lịch trình, AirDrop có thể không hoạt động trong những giờ đó.

  3. Bật màn hình của thiết bị nhận (iOS)

  Dựa trên bước khắc phục sự cố trước đó, nó giúp đảm bảo rằng màn hình của thiết bị iOS đang được bật. Điều này là do, như chúng tôi đã lưu ý trước đó, AirDrop tạo ra thông báo chuyển đến và các thông báo như vậy có thể không phải lúc nào cũng bật màn hình, dẫn đến lỗi kết nối không thành công. Do đó, trước khi truyền dữ liệu bằng AirDrop, hãy đảm bảo màn hình được bật cho thiết bị nhận của bạn.

  Điều đáng chú ý là bước này áp dụng cụ thể cho các thiết bị iOS . Trên macOS, trạng thái màn hình không tạo ra sự khác biệt, miễn là bản thân hệ thống chưa vào trạng thái ngủ. Trên macOS, các yêu cầu AirDrop đến sẽ tạo thông báo trên màn hình khóa.

  3. AirDrop có bật và nhìn thấy không?

  Đây là một khía cạnh thú vị khác mà đôi khi chúng ta có xu hướng bỏ qua. AirDrop có ba trạng thái cung cấp mức độ hiển thị khác nhau:

   Tắt: Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn hoàn toàn không thể khám phá được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tập tin AirDrop cho các thiết bị hiển thị khác.
   Chỉ liên lạc: Có lẽ tùy chọn khó nhất có thêm một lớp bảo mật. Thiết bị của bạn chỉ có thể được tìm thấy cho những người trong danh sách liên lạc của bạn. Tuy nhiên, để điều này hoạt động, cả hai thiết bị gửi và nhận phải được đăng nhập vào iCloud và có ID Apple hoặc số điện thoại của nhau làm chi tiết liên lạc.
   Mọi người: Các tùy chọn thường được đề nghị. Bất kỳ thiết bị hỗ trợ AirDrop nào gần đó đều có thể thấy thiết bị của bạn.

  Như bạn có thể đoán, bạn cần kiểm tra các cài đặt này trên thiết bị nhận của mình là ưu tiên và tốt nhất là đặt chúng thành Mọi người để đảm bảo kết nối mượt mà. Trên thiết bị iOS, điều này có thể được thực hiện thông qua Trung tâm điều khiển bằng tùy chọn AirDrop và chọn Mọi người .

  Trên máy Mac, đi tới Trình tìm kiếm và từ thanh bên trái, nhấn AirDrop. Ở dưới cùng của bảng điều khiển, nhấp Cho phép tôi được phát hiện bởi: và chọn Mọi người từ menu thả xuống.

  Đối với máy Mac, điều quan trọng là bạn thực sự đang ở trong tùy chọn AirDrop trong Finder để thiết bị của bạn hiển thị trong danh sách của người gửi. Rất nhiều lần mọi người cảm thấy thất vọng vì họ ở một số khu vực khác trên máy Mac của họ, trong khi AirDrop phải là vị trí hoạt động trong Finder để AirDrop hoạt động.

  4. Kiểm tra khoảng cách giữa các thiết bị

  Phạm vi hoạt động hiệu quả của AirDrop là 30ft, vì nó phụ thuộc vào Bluetooth và WiFi để kết nối. Do đó, nếu khoảng cách giữa các thiết bị của bạn nhiều hơn mức này, hãy thử đưa chúng lại gần hơn. Cũng đáng chỉ ra rằng khoảng cách lý tưởng 30ft này nên được thực hiện bằng một hạt muối, bởi vì trong các tình huống trong thế giới thực, trường điện từ, tường và các vật thể vật lý, và các thiết bị điện tử khác có thể can thiệp và giảm khoảng cách này xuống một cái gì đó ít hơn nhiều. Tóm lại: chỉ cần thử đưa thiết bị của bạn đến gần hơn.

  5. Tắt Điểm truy cập cá nhân (iOS)

  Đây là một mẹo khác áp dụng riêng cho phần iOS của cơ chế AirDrop. Điểm truy cập cá nhân trên iPhone đã được biết là can thiệp vào AirDrop, có lẽ vì nó thu được sóng WiFi. Sẽ còn rắc rối hơn nữa nếu bạn cũng bật tính năng chia sẻ kết nối qua Bluetooth. Do đó, sẽ hữu ích nếu bạn tắt Điểm truy cập cá nhân trên thiết bị iOS, trước khi thử AirDrop. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn và chuyển công tắc Điểm truy cập cá nhân sang Tắt.

  6. Quản lý các loại tệp trên AirDrop

  Việc triển khai AirDrop của iOS hơi khác so với macOS. Trên iPhone, khi bạn nhận được tệp qua AirDrop, hành vi dự kiến ​​của HĐH là mở tệp đó trong một ứng dụng thích hợp (do đó nhận được ảnh sẽ mở tệp đó trong ứng dụng Ảnh gốc). Điều này ngăn iPhone hoặc iPad nhận AirDrop có nhiều loại tệp, dẫn đến thất bại . Bạn sẽ được chào đón bởi một tin nhắn trong những trường hợp như vậy, có thể nhận được tất cả các mặt hàng này cùng một lúc.

  Việc sửa lỗi này đơn giản như đảm bảo rằng chỉ có MỘT loại tệp được gửi trong một phiên AirDrop . Điều đó có nghĩa là bạn có thể gửi và nhận nhiều tệp miễn là chúng là tất cả, ví dụ như ảnh, hoặc tất cả các tệp PDF hoặc tất cả các tệp MP3, v.v. Điều này khác với cách macOS hoạt động, nơi bạn có thể nhận bao nhiêu tệp thuộc nhiều loại bạn muốn, nhưng nếu bạn gặp phải lỗi trên trên iPhone, thì đây là cách khắc phục.

  7. AirDropping cho Mac kế thừa

  AirDrop hỗ trợ một số thiết bị cũ hơn, ngay cả khi họ sử dụng phiên bản Bluetooth khác. Để khắc phục trở ngại này, Apple đã triển khai hai giao thức AirDrop khác nhau: một giao thức hoạt động với máy Mac Bluetooth 4.0 mới hơn và phiên bản khác dành cho máy Mac cũ (cụ thể là model 2012 trở lên). Thay đổi trong giao thức này không tự động xảy ra và vì vậy nếu bạn đang cố gửi một cái gì đó cho máy Mac 2012 trở lên, bạn sẽ phải chuyển thủ công sang giao thức cũ hơn.

  Để làm như vậy, trong phần AirDrop của Trình tìm kiếm, nhấp vào liên kết màu xanh có nội dung, Hãy không nhìn thấy ai bạn đang tìm kiếm? Và nhấp vào nút Tìm kiếm một máy Mac cũ hơn . Người nhận của bạn bây giờ sẽ hiển thị trong danh sách này.

  8. Kiểm tra cài đặt Tường lửa của máy Mac

  macOS đi kèm với Tường lửa gốc, nếu được bật, có thể phá vỡ AirDrop. Nếu bạn đang làm việc với một máy tính dùng chung, nó có thể được bật mà bạn không biết, nơi bạn sẽ phải tắt nó lại để bật lại AirDrop.

  Để làm như vậy, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống, sau đó là Bảo mật & quyền riêng tư và sau đó là tab Tường lửa . Trong Tùy chọn tường lửa, bỏ chọn Chặn chặn tất cả các kết nối đến để phục hồi AirDrop. Điều đáng chú ý là bạn sẽ cần đặc quyền của quản trị viên để thực hiện thay đổi này.

  9. Kiểm tra tên mạng của thiết bị của bạn

  Điều này có vẻ lạ, nhưng có khả năng thiết bị Mac hoặc iOS của bạn có một ký tự đặc biệt trong tên mạng của họ là phá vỡ AirDrop. Nói chung, nên sử dụng các ký tự chữ và số chuẩn khi đặt tên cho thiết bị của bạn.

   Khởi động lại thiết bị của bạn. Đây là một nguyên tắc chung để khắc phục một số vấn đề phổ biến và nó cũng được áp dụng cho AirDrop.
   Khởi động lại bộ định tuyến không dây của bạn. AirDrop sử dụng WiFi và làm như vậy có thể giúp giải quyết các vấn đề.
   Đảm bảo rằng cả thiết bị gửi và nhận đều nằm trên cùng một mạng WiFi. Đó hoàn toàn không phải là một yêu cầu để AirDrop hoạt động, nhưng nó sẽ giúp khám phá dễ dàng hơn.
   Tắt và bật Bluetooth và WiFi cho cả hai thiết bị.
   Cập nhật phần mềm của bạn lên phiên bản mới nhất hiện có. Sử dụng điều này như một cách thực hành tốt nhất chung và giữ cho thiết bị của bạn luôn chạy trên phiên bản HĐH mới nhất.
   Đảm bảo cả hai thiết bị đều được đăng nhập vào iCloud. Nếu họ đã có, đăng xuất và đăng nhập lại.

  10. Mẹo vặt để sửa AirDrop

  Nếu tất cả các cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, có một số cách khắc phục chung mà bạn có thể thử mà không dành riêng cho AirDrop nhưng dù sao cũng giúp kết nối:

  Khắc phục sự cố AirDrop trên thiết bị Mac và iOS của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Crypto Airdrop Có Lừa Đảo Không? Cách Nhận Biết Airdrop Lừa Đảo
 • 🥇 ▷ Làm Cách Nào Để Thay Đổi Tên Airdrop Của Bạn ” ✅
 • Cách Bật Và Sử Dụng Airdrop Trên Macbook
 • Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Tiếng Anh Là Gì
 • Bài 17: Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Bạn đang xem bài viết Airdrop Không Hoạt Động? Đây Là Tất Cả Các Bản Sửa Lỗi Có Thể trên website Welovelevis.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!