Đề Xuất 4/2023 # Bí Quyết Đặt Tên Thương Hiệu – Hiệu Quả Nhất # Top 9 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 4/2023 # Bí Quyết Đặt Tên Thương Hiệu – Hiệu Quả Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bí Quyết Đặt Tên Thương Hiệu – Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BÍ QUYẾT ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU HIỆU QUẢ NHẤT

  Chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của một doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi để có đươc lòng tin ở khách hàng. Tuy nhiên, thương hiệu mới là là yếu tố đầu tiên tác động đến người tiêu dùng và cũng là một trong những chìa khóa dẫn đến sự thành công. Một thương hiệu ấn tượng sẽ tạo được ảnh hưởng tích cực và tồn tại lâu dài trong tâm trí khách hàng. Do đó, việc đặt tên cho thương hiệu luôn là yếu tố khó khăn nhất khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.

Một số bí quyết giúp bạn có thể đặt tên cho doanh nghiệp mình để tạo ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng

1: Ngắn gọn

Hãy luôn nhớ ngắn gọn sẽ khiến người tiêu dùng dễ dàng tiếp thu, dễ dàng ghi nhớ hơn. Tên thương hiệu dài và phức tạp khiến khách hàng khó nhớ.

Đặc biệt, trong thời đại thông tin ngày nay, càng ngày càng có nhiều đối thủ xuất hiện, vì vậy, tên thương hiệu của bạn càng ngắn gọn, càng dễ nhớ thì khách hàng càng dễ dàng tìm kiếm chính xác tên thương hiệu của bạn trên mạng intemet.

Ví dụ: Tide, Nike, Biti’s…

2: Đơn giản

   Bên cạnh đó, việc sắp xếp các chữ cái trong tên thương hiệu theo một trật tự đơn giản cũng là điều khiến bạn phải cân nhắc. Vì vậy, các doanh nghiệp nên chọn cho mình một tên thương hiệu đơn giản, để hầu hết mọi người đều có thể ghi nhớ và đánh vần được. Tên thương hiệu có kí tự sắp xếp đơn giản cũng dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Ví dụ: Mississippi, Coca-Cola, Adidas, Toyota…

   

3: Dễ đọc

    Sự ghi nhớ dễ dàng ở một từ không phải về mặt hình thức mà là về mặt âm thanh. Một số từ ngữ tuy không dễ hiểu nhưng chỉ   cần chúng có những âm điệu na ná nhau sẽ dễ dàng khiến cho khách hàng nhớ đến. Do đó, âm thanh tạo ra của một thương hiệu quan trọng gấp nhiều lần hình ảnh của tên thương hiệu đó.

Ví dụ: Coca-Cola, M&M, Jonhson & Jonhson, Jelly Be Uy, BlackBerry, Grey Goose…

  4: Độc đáo

  Thương hiệu độc đáo thường ngắn gọn, dễ đọc. Sự độc đáo phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của chủ sở hữu. Điển hình như Sony được biến tấu từ “sonic” trong tiếng Anh.  Có nghĩa là âm thanh, Sony là các thiết bị chuyên về âm thanh, nghe, nhìn.

  Một số thương hiệu khác: Lexus, Xerox, Kodak, Kleenex…

  5: Gợi mở đến sản phẩm

Một tên thương hiệu thành công khi nó đưa ra được thông điệp của sản phẩm đó. Khiến người tiêu dùng dễ liên tưởng ngay đến đến sản phẩm hoặc công dụng mà nó mang lại. Một cách để đạt được điều này là rút ngắn. Những đặc điểm chung của loại sản phẩm đó.

Ví dụ: sữa đậu nành có tên thương hiệu gọi là Silk (lụa – muốn chỉ ngầm sữa đậu nành. Có vị ngọt mềm mại như lụa), Roller Blade (Trục lăn trên đất – là thương hiệu của sản phẩm ván trượt pa – tanh)…

6: Gây shock

  Những thứ gây sốc sẽ dễ dàng được mọi người chú ý đến. Nên việc tận dụng yếu tố này vào đặt tên thương hiệu. Có thể sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng vì đây có thể sẽ là con dao hai lưỡi. Đem đến những rắc rối không muốn. Có khi bạn phải tiếp cận với thị trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa.

  Ví dụ: Công ty French Connection United Kingdom, tên thương hiệu của họ. Được viết tắt thành FCUK, gần giống với một từ nói bậy trong tiếng Anh. Và điều đó dễ làm khách hàng liên tưởng và khó chịu.

  Một số tên thương hiệu gây shock khác như: Yahoo (Người Thô Lỗ), Monster (Quái Vật), Virgin (Trinh Nữ), Red Bull (Bò Húc Đỏ)…

Bí Quyết Đặt Tên Fanpage Hiệu Quả Trên Facebook

Thành công của một trang bán hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài sản phẩm tốt và bài đăng thu hút thì cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook có thể tạo được “ấn tượng ban đầu” sâu sắc đối với khách hàng. Thông qua những bước đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook, bạn có thể:

Có thể truyền tải ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng… đến người xem 1 cách rõ ràng nhất.

Có thể cho thấy đặc điểm nổi trội của sản phẩm.

Phải khác biệt, không bị nhầm lẫn giữa 1 rừng các fanpage khác, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt.

Gắn với thương hiệu bạn muốn xây dựng

Chứa tên website (nếu các bạn có 1 website)

Tạo “ấn tượng ban đầu” ngay lúc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook sẽ khiến khách hàng nhớ và sẽ tìm tới bạn nếu có nhu cầu.

Khi tên Fanpage của bạn có tên của một website như chúng tôi hay chúng tôi sẽ tạo cho khách hàng cảm giác “ít con người”. Những cái tên giống website thường tạo cảm giác thương mại hóa, khiến khách hàng cảm thấy rắc rối và phải trả một số tiền cao hơn nếu thương hiệu có website.

2. Tên không chứa thương hiệu hay tên riêng

Đặt một cái tên quá chung như Quần áo trẻ em hay Phụ kiện điện thoại thì khách hàng chỉ biết tới mặt hàng mà không có dấu ấn gì về thương hiệu riêng của bạn. Khi khách hàng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook sẽ ra một loạt kết quả tương tự tên trang của bạn và điều này không tốt cho đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Ví dụ: khi tìm kiếm Phụ kiện điện thoại trên Facebook bạn sẽ thấy có rất nhiều kết quả như sau:

Tuy nhiên tên Fanpage chỉ chứa mỗi tên nhãn hiệu hoặc tên riêng cũng không tốt đối với hướng đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Ví dụ: những cái tên như Navie Shop hay KutePhone hoặc như cái tên Siêu Ngon thì họ liên tưởng đến các món ăn ngon chẳng hạn. Nghe có vẻ rất hay và hợp với mặt hàng của bạn nhưng người tìm kiếm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua. Tại sao khách hàng lại tốn thời gian để nhấp vào trang mà họ không biết gì ngoài cái tên? Nếu bạn là người gia nhập thị trường sau và chỉ kinh doanh nhỏ lẻ thì nên tập trung vào yếu tố cụ thể trong cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook

4. Sử dụng tiếng anh (Hạn chế chứ không cấm)

Do hầu hết khách hàng sử dụng và tìm kiếm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt nên việc sử dụng tiếng anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Fanpage. Có khi họ sẽ bỏ qua nếu thấy một Fanpage tên tiếng anh.

Bí quyết đặt tên fanpage hiệu quả:

I. Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Ví dụ: Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Fanpage bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone) Mây concept – Organic Comestic (Thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm thiên nhiên)

II. Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ: Chickini – Bikini độc đáo

III. Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Hiện Học Viện MOA đang có khóa học có thể giúp bạn phát triển mạnh kênh bán hàng trên Facebook và tìm thêm các kênh bán hàng hiệu quả khác trong bối cảnh kinh doanh cạnh tranh khốc liệt

Bí Quyết Đặt Tên Website Độc Đáo Giúp Bán Hàng Hiệu Quả Nhất

Kinh doanh online là hình thức khởi nghiệp cực kỳ hiệu quả và tiềm năng cho nhiều bạn trẻ và website là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả bán hàng. Website được xem như cửa hàng trực tuyến đại diện cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất. Chọn tên website như thế nào cũng là điều mà các bạn quan tâm trước khi bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn cách đặt tên cho website giúp bán hàng hiệu quả nhất.

Chọn tên website ngắn gọn và đơn giản

Yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn và đặt tên website đó chính là đảm bảo sự ngắn gọn và đơn giản để khách hàng dễ hiểu, dễ ghi nhớ, dễ phát âm. Ngoài ra, tên web ngắn gọn còn phù hợp với kích thước tab menu trên trình duyệt khách hàng đang sử dụng.

Tạo sự khác biệt so với những đối thủ.

Mỗi ngày có rất rất nhiều các trang web bán hàng xuất hiện, nếu bạn đặt một cái tên chung chung sẽ chẳng thể tạo được ấn tượng với khách hàng. Do đó bạn cần lựa chọn được một cái tên thực sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của mình nhằm thu hút khách hàng

Kiểm tra tên website trên Google

Khi đã lựa chọn được cho mình một cái tên website hay bạn hãy lên Google để kiểm tra chắc chắn rằng chúng đã được sử dụng hay chưa, tránh trường hợp vi phạm bản quyền. Bên cạnh đó, việc làm này của sẽ giúp cho website bán hàng được hỗ trợ tốt hơn khi làm dịch vụ SEO và gia tăng thứ hạng cho website trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng tên website có đuôi “.com”

Đa số người dùng website đều quen thuộc với các tên có đuôi “.com”, cũng có không ít người cho rằng mọi địa chỉ trang web đều có đuôi “.com”. Vì thế làm website bán hàng, bạn nên ưu tiên sử dụng tên miền với đuôi “.com”

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn sẽ sáng tạo và có được một tên website như ý, giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn.

I’m a Maketing Manager. I graduated from the University of Economics and Law in HCM city and now i’m working for WEBICO company. I spent a year to experience marketing program at Washington University in St. Louis. In my mind, knowledge is something very attractive, so I always want to know and share everything. I hope that you will be willing to interact with me. Thanks so much!!

Bí Quyết Đặt Tên Fanpage Bán Hàng Trên Facebook Cực Hiệu Quả

Hướng dẫn đặt tên fanpage bán hàng trên Facebook

Thành công của một trang bán hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và đặt tên cho fanpage bán hàng trên facebook cũng góp phần không nhỏ vào thành công đó. Ngoài sản phẩm tốt, bài đăng thu hút thì một cái tên hay sẽ giúp bạn tạo được “ấn tượng ban đầu” sâu sắc đối với khách hàng.

Nguyên tắc khi đặt tên fanpage bán hàng trên Facebook

Trước khi bắt tay vào lựa chọn đặt tên cho fanpage bán hàng trên Facebook, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau:

Có thể truyền tải ngay lập tức thông tin về shop, cửa hàng… đến người xem 1 cách rõ ràng nhất.

Có thể cho khách hàng thấy được đặc điểm nổi trội của sản phẩm.

Phải khác biệt, không bị nhầm lẫn giữa các fanpage khác, dễ nhớ, càng ngắn càng tốt.

Ưu tiên gắn với thương hiệu, nhãn hiệu bạn muốn xây dựng.

Không chứa từ ngữ không lành mạnh hoặc từ xúc phạm ai đó.

Không sử dụng các ký tự đặc biệt khi đặt tên cho fanpage bán hàng trên facebook.

Không nên đặt tên fanpage quá dài, nên để các thông tin đó vào phần mô tả trang.

Nên đặt tên fanpage facebook đi kèm với nhiều tính từ mang tính thuyết phục như rẻ, đẹp, tốt, giá sỉ…

Nếu có website riêng thì có thể chứa tên website ở trên tên fanpage.

Ngoài những nguyên tắc trên thì còn một điều vô cùng quan trọng để bạn cần quan tâm, đó là nên tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao để đặt tên fanpage, nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất có thể.

Ví dụ: bạn bán mặt hàng là sản phẩm trị nám, bạn phân vân không biết nên để tên là ” kem trị nám XX” hay ” thuốc trị nám XX “, thì hãy sử dụng một số công cụ kiểm tra từ khóa, và bạn sẽ nhận thấy kết quả là từ “kem chị nám” có nhiều lượt tìm kiếm hơn.

Các cách đặt tên fanpage bán hàng trên Facebook tối ưu nhất

Đặt theo tên [sản phẩm + thương hiệu] hoặc [thương hiệu + sản phẩm]

Đây là cách đặt tên fanpage bán hàng Facebook phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Ví dụ bạn kinh doanh mặt hàng giày dép trẻ em, và thương hiệu của bạn là Sosoda. Vậy bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách đặt tên: “Giày dép trẻ em Sosoda” hoặc “Sosoda – giày dép trẻ em”

Lưu ý là có thể thêm tiền tố đằng sau tên sản phẩm (giày dép trẻ em) các từ như: chất lượng, giá rẻ, nhập khẩu, hàng hiệu…. miễn là nó là đặc tính nổi trội nhất của sản phẩm bạn cung cấp.

Một vài fanpage đã áp dụng rất hiệu quả cách đặt tên này, ví dụ:

Cô Béo – Đồ ăn vặt Thái Lan

Benew – Mỹ phẩm cao cấp Hàn Quốc

Meramix – Mỹ phẩm chính hãng

Larose Shop – Quần áo bà bầu

Quần áo trẻ em cao cấp – Luna Shop

Cách đặt tên này thì khách hàng vừa nhìn đã hình dung ra được bạn cung cấp sản phẩm gì, và cũng dễ ghi nhớ được thương hiệu của bạn hơn khi cần truy cập, tìm kiếm và lần sau. Nó cũng rất hiệu quả khi một ai đó muốn tìm mua giày dép trẻ em qua công cụ tìm kiếm trên facebook hay Google đấy.

Đặt theo tên [thương hiệu + slogan của bạn]

Một cách sáng tạo hơn, ít đụng hàng hơn đó là đặt tên theo thương hiệu và slogan (hoặc đặc tính nổi bật của sản phẩm) bạn muốn hướng tới.

Ví dụ: có thương hiệu chuyên giao hàng trong nội thành Hồ Chí Mình

Chickini – Bikini độc đáo

Gabon – Làm đẹp thông minh

Bếp Yuyu – Đồ ăn vặt siêu ngon và sạch

Bibi – Phố ăn vặt Trung Hoa

Một số cách đặt tên cho fanpage bán hàng cần tránh

Chỉ đặt theo tên website

Trừ khi thương hiệu của bạn cực lớn và website của bạn vô cùng quen thuộc với người dùng thì mới có thể áp dụng cách này. Một số fanpage có thể áp dụng ví dụ: chúng tôi gofood.vn…

Để khắc phục, bạn có thể lựa chọn tên [website + sản phẩm], như thế sẽ rất hiệu quả:

Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung

Pibook.vn – Nhà Sách Trực Tuyến

Tinhtemobile.vn – Bán Lẻ Smartphone Uy Tín

Shopwatch.vn – Đồng hồ chính hãng

Anh ngữ chúng tôi – Học để vươn xa

Tên không chứa thương hiệu hay tên tiêng

Những tên fanpage bán hàng kiểu này bạn sẽ bắt gặp rất rất nhiều, nhưng nó chỉ thích hợp với những ai bán hàng theo kiểu thời vụ, còn nếu muốn xây dựng lâu dài thì cách này là không nên, bởi nó không có tính cá nhân và bị trùng với rất nhiều page khác.

Ví dụ: Với fanpage Phụ kiện điện thoại giá rẻ hoặc Quần áo thời trang, sẽ có vô vàn những fanpage trùng lặp với nó, và như vậy sẽ không tạo dựng được một chút dấu ấn nào đối với khác hàng.

Tên chỉ chứa nhãn hiệu hoặc tên riêng

Có một số fanpage chỉ đặt duy nhất tên thương hiệu, nhãn hiệu riêng như: Lalava, KutePhone, Tiny House, Ting Corner… cách này không hiệu quả cho lắm trong việc tiếp cận khách hàng, bởi người tìm kiếm sẽ không biết được bạn đang kinh doanh gì và họ sẽ bỏ qua.

Chỉ trừ khi bạn là thương hiệu lớn, đã có độ nhận diện cao trong cộng đồng người dùng thì mới nên áp dụng, vì dụ như: Shopee, Lazada, Tiki, Chợ Tốt…. còn kinh doanh nhỏ lẻ thì hãy áp dụng 1 trong 2 cách đặt tên cho fanpage bán hàng trên facebook mà chúng mình đã giới thiệu ở phần trên.

Tên fanpage quá lạm dụng tiếng Anh

Những từ tiếng Anh bạn có thể sử dụng để đặt cho thương hiệu, nhãn hiệu của bạn, nhưng ở phần sản phẩm hay slogan thì không nên lạm dụng, bởi đa số khách hàng sử dụng và tìm kiếm trên Facebook tại Việt Nam là người Việt nên việc sử dụng tiếng anh có thể làm khách hàng cảm thấy khó chịu và không hiểu hết được tên Fanpage.

Còn trong trường hợp khách hàng bạn hướng đến là khách nước ngoài, khách thông thạo ngoại ngữ thì vẫn có thể sử dụng cách đặt tên cho fanpage bán hàng này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bí Quyết Đặt Tên Thương Hiệu – Hiệu Quả Nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!