Đề Xuất 2/2023 # Brian Tracy Là Ai? Triết Lý Kinh Doanh Của Ông Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Thế Giới? # Top 3 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Brian Tracy Là Ai? Triết Lý Kinh Doanh Của Ông Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Thế Giới? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Brian Tracy Là Ai? Triết Lý Kinh Doanh Của Ông Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Thế Giới? mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

BRIAN TRACY LÀ AI?

Brian Tracy là một doanh nhân thành đạt, một trong những nhà huấn luyện bậc thầy về kinh doanh trên thế giới và hiện nay đang là Chủ tịch của công ty Brian Tracy International – một công ty về tài nguyên nhân lực có cơ sở được đặt tại Solana Beach, California, với hệ thống chi nhánh trải khắp nước Mỹ và có mặt tại hơn 30 quốc gia khác.

Ông cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách kinh doanh và triết ký kinh doanh kinh điển trên thế giới như:

100 Quy luật bất biến trong kinh doanh

Kinh doanh bằng tâm lý

Kết thúc bán hàng đòn quyết định

Brian Tracy có các chương trình đào tạo ở hơn 70 nước trên thế giới. Ông thường xuyên làm việc trực tiếp với các lãnh đạo, quản lý cao cấp của hơn 10.000 công ty lớn nhỏ trên toàn thế giới. Brian Tracy International được coi là một thương hiệu quốc tế và đồng thời cũng là thương hiệu đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp lớn nhất và uy tín nhất trên Thế giới hiện nay. Sự nổi tiếng và chất lượng từ các khóa đào tạo kinh doanh do Brian Tracy International tổ chức và thực hiện được công nhận trên toàn thế giới.

TIỂU SỬ CỦA BRIAN TRACY

Brian Tracy sinh ngày 5 tháng 1 năm 1944 (76 tuổi)

Nơi sinh: Charlottetown, đảo Prince Edward, Canada

Nghề nghiệp: CEO, chủ tịch, diễn giả, tác giả

Nơi cư trú: San Diego, California, Mỹ

Quốc tịch: Canada và Mỹ

Vợ: Barbara Tracy

Con cái: 4

Tổng giá trị tài sản ròng: 15 triệu USD

Brian Tracy được sinh ra ở Vancouver, Canada vào năm 1944. Cha ông khi đó không có công việc ổn định nên ông và 3 người anh em của mình phải sống và mặc những bộ quần áo từ thiện. Vì mưu sinh, nên cậu bé Brian đã bỏ học từ khá sớm để đi làm những công việc nặng nhọc, vất vả nhằm phụ giúp gia đình và kiếm miếng ăn qua ngày.

Năm 1964, khi Brian 20 tuổi, anh đã có chuyến phiêu lưu đầu tiên của mình nhờ vào khoản tiền tích cóp được suốt những năm tháng lao động vất vả. Rời Canada, Brian Tracy tới Bắc Mỹ và bắt một con tàu để đi tới nước Anh.

Tại đây, anh đã đạp xe tới Tây Ban Nha và Gibraltar. Chuyến đi này kéo dài tới 8 năm và đưa chàng thanh niên Brian cũng những người bạn của mình qua sa mạc Sahara khắc nghiệt, nguy hiểm nhất thế giới, có lúc phải trải qua việc cận kề sống chết.

Vượt qua bao hiểm nguy, Brian đã may mắn gặp và được làm việc cùng với Tiến sĩ nổi tiếng Albert Schiweitzer ở Nam Phi. Tiếp tục sống thêm 2 năm ở Johannesburg, ông đã quyết định rời đi và thực hiện nhiều du hành hơn nữa.

Ông đã làm việc ở London trong một thời gian ngắn và sau đó bắt đầu nghiệp “lưu diễn” của mình qua khắp các khu vực ở Châu Âu và Trung Đông. Cuối cùng, sau khi rời khỏi Ấn Độ, Brian đã tới một số nước Đông Nam Á như Malaysia, Singapore và định cư tại Thái Lan trong 2 năm.

SỰ NGHIỆP CỦA BRIAN TRACY

Tới năm 1984, khi đã 40 tuổi, ông thành lập một công ty của riêng mình và đặt tên là Brian Tracy International. Công ty có trụ sở chính tại Vancouver, Canada và hoạt động trong lĩnh vực chuyên đào tạo, phát triển các cá nhân và tổ chức kinh doanh, nhằm giúp họ đạt được các mục tiêu cá nhân của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Brian Tracy là một diễn giả nổi tiếng toàn thế giới với số lượng người tham gia các buổi hội thảo do ông tổ chức lên tới 250.000 người mỗi năm. Không chỉ có thế, ông còn là một doanh nghiệp thành công, một chuyên gia tư vấn kinh doanh hàng đầu, điều hành cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

THÀNH TỰU CỦA BRIAN TRACY

Ngoài việc là một nhà kinh doanh thành công hàng đầu, Brian Tracy còn là một diễn giả nổi tiếng và là tác giả của hàng trăm cuốn sách về triết lý kinh doanh, trong đó có những cuốn đã trở nên kinh điển và được dịch ra hơn 70 thứ tiếng như:

Maximum Achievements

Eat that Frog

Time Power

Goals and The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success

CÁC DANH NGÔN NỔI TIẾNG CỦA BRIAN TRACY

Những câu nói của Brian Tracy hay, nổi tiếng và được yêu thích đến nỗi, rất nhiều câu ông từng phát ngôn đã trở thành kim chỉ nam thậm chí được coi như một danh ngôn, triết lý kinh doanh nổi tiếng:

Your greatest asset is your earning ability. Your greatest resource is your time

( Tạm dịch: Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Successful people are always looking for opportunities to help others. Unsuccessful people are always asking, “What’s in it for me?”

( Tạm dịch: Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi “Tôi được lợi gì?”)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

You have within you right now, everything you need to deal with whatever the world can throw at you.

( Tạm dịch: Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

All successful people men and women are big dreamers. They imagine what their future could be, ideal in every respect, and then they work every day toward their distant vision, that goal or purpose. (Tạm dịch: Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

The key to success is to focus our conscious mind on things we desire not things we fear. (Tạm dịch: Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

The more you seek security, the less of it you have. But the more you seek opportunity, the more likely it is that you will achieve the security that you desire. (Tạm dịch: Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

It doesn’t matter where you are coming from. All that matters is where you are going? (Tạm dịch: Bạn từ đâu tới không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu?)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

The greatest gift that you can give to others is the gift of unconditional love and acceptance.

(Tạm dịch: Món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho người khác là món quà của tình yêu và sự chấp nhận vô điều kiện)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Your company’s most valuable asset is how it is known to its customers. (Tạm dịch: Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

You have to put in many, many, many tiny efforts that nobody sees or appreciates before you achieve anything worthwhile (Tạm dịch: Bạn phải thực hiện rất nhiều, rất nhiều những nỗ lực nhỏ nhoi mà không ai thấy hay tán thưởng trước khi bạn đạt được thành quả đáng giá)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Communication is a skill that you can learn. It’s like riding a bicycle or typing. If you’re willing to work at it, you can rapidly improve the quality of every part of your life. (Tạm dịch: Giao tiếp là một kỹ năng bạn có thể học. Nó cũng giống như đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng nhọc công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Goals allow you to control the direction of change in your favor. (Tạm dịch: Mục tiêu cho phép bạn điều khiển hướng đi của thay đổi theo chiều có lợi cho mình)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Invest three percent of your income in yourself (self-development) in order to guarantee your future. (Tạm dịch: Hãy đầu tư ba phần trăm thu nhập của bạn vào chính bạn (tự phát triển bản thân), để bảo đảm tương lai của mình)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

No one lives long enough to learn everything they need to learn starting from scratch. To be successful, we absolutely, positively have to find people who have already paid the price to learn the things that we need to learn to achieve our goals. (Tạm dịch: Không ai sống đủ lâu để học mọi thứ mình cần phải học từ điểm đầu tiên. Để thành công, chúng ta tuyệt đối phải tích cực đi tìm những người đã trả giá để học những điều chúng ta cần nhằm đạt được mục tiêu của mình)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

You cannot control what happens to you, but you can control your attitude toward what happens to you, and in that, you will be mastering change rather than allowing it to master you. (Tạm dịch: Bạn không thể điều khiển những gì xảy đến với mình, nhưng bạn có thể điều khiển thái độ đối với những gì xảy đến với mình, và như vậy, bạn sẽ chi phối sự ngẫu nhiên hơn là để nó chi phối bạn)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

I’ve found that luck is quite predictable. If you want more luck, take more chances. Be more active. Show up more often.

(Tạm dịch: Tôi phát hiện ra may mắn có thể dự đoán được khá tốt. Nếu bạn muốn may mắn nhiều hơn, hãy chấp nhận nhiều cơ hội hơn. Hãy chủ động hơn. Xuất hiện nhiều hơn)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

If what you are doing is not moving you towards your goals, then it’s moving you away from your goals (Tạm dịch: Nếu điều bạn đang làm không đưa bạn đi về phía mục tiêu của bạn, thì nó đang đưa bạn xa rời khỏi mục tiêu)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Move out of your comfort zone. You can only grow if you are willing to feel awkward and uncomfortable when you try something new. (Tạm dịch: Hãy bước ra khỏi không gian an toàn của mình. Bạn chỉ có thể phát triển nếu bạn sẵn sàng cảm thấy kỳ cục và không thoải mái khi thử điều gì đó mới mẻ)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

Decisiveness is a characteristic of high-performing men and women. Almost any decision is better than no decision at all.

(Tạm dịch: Quyết đoán là một tính cách của những người đàn ông và phụ nữ năng động. Quyết định nào cũng hơn là không có quyết định)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

There are, basically, three kinds of people: the unsuccessful, the temporarily successful, and those who become and remain successful. The difference is character.

(Tạm dịch: Về cơ bản, có ba loại người: người không thành công, người thành công trong chốc lát, và người thành công bền vững. Sự khác biệt nằm ở nghị lực)

∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼∞∼

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính

Để hiệu quả trong công việc (Eat that Frog)

Những đòn tâm lý trong bán hàng

Chinh phục mục tiêu

Để được trọng dụng & đãi ngộ

Thuật quản lý thời gian

100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh (The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success)

Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề

Thuật hùng biện

Nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời

Điểm Khủng Hoảng

Thuật Đàm Phán

Đặt Tên Công Ty Như Thế Nào Để Làm Ăn , Kinh Doanh Phát Đạt

Đơn giản dễ nhớ

Để tránh gây cảm giác phức tạp hay kỳ quặc, quái gở mà cũng tiện cho thiết kế và in ấn bao bì, tên công ty bằng tiếng Việt nên dùng hai chữ. Tên sản phẩm cũng nên liên hệ với công dụng của chúng, như hạt nêm “Aji ngon”…

Cũng phải lưu ý không đặt những tên gọi khiến khách hàng hiểu sai. Trường hợp Công ty “Toàn Lợi” là một ví dụ, khách hàng có thể hiểu rằng, nhà kinh doanh chỉ quan tâm đến lợi ích của mình.

dat ten cong ty 03 Đặt tên công ty làm sao để tiền cứ đến

Ngụ ý tốt đẹp

Khi đọc lên mọi người liên tưởng đến ngay những điều tốt lành, như “Vĩnh Xuân”, “Nhật Minh”…

Âm thanh hài hoà

Các âm liên kết với nhau khi đọc lên có giai điệu gây cảm giác dễ chịu, như: Trường Xuân, Gia Hưng…

Âm hay ý đẹp

Khi đọc lên người ở bất cứ nước nào cũng thấy đơn giản, mạnh mẽ, gọn gàng, như từ SONY, KODAK… Tránh trường hợp như công ty bánh gatô LAPUTA của Nhật mang sản phẩm sang thị trường Bồ Đào Nha, khách hàng ở đây không dám mua, vì Laputa trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “gái bán hoa”…

Tên công ty đồng thời cũng tạo hình ảnh công ty

Để làm điều đó, người ta thường lấy địa danh để đặt tên, như Công ty may Thăng Long, Công ty than Hòn Gai… Cũng có thể lấy vật cát tường như Long, Ly, Quy, Phượng có gắn với các từ chỉ may mắn, tiền bạc để đặt tên cho Công ty, chẳng hạn: Kim Quy, Vạn Long, Kim Long… Hay dùng các từ chỉ cao sang, phú quý để đặt, như: Hồng Đô, Tân Thời Đại, Cao Nhã…

Cũng có khi người ta dùng các tên gọi truyền thống hàm nghĩa an khang thịnh vượng, như: Đại Bảo, Gia Thái…

Có khi dùng những chữ Việt bỏ dấu, như Van Long (Vạn Long), Tre Nguon (Nguồn Trẻ), Dong Tam (Đồng Tâm); dùng tên viết tắt, như TTNT. T&T, D.D&C (Trang trí nội thất Design- Decoration and Constrution), Văn phòng kiến trúc Arts…

Hoặc cũng có thể dùng cách: lấy tên chủ doanh nghiệp kết hợp với tên lĩnh vực kinh doanh, hoặc địa danh với chuyên ngành, như: Hanoi Video, Minh Electronics…; dùng từ tiếng Anh kết hợp với tên chủ doanh nghiệp, như King Hưng (Vua Hưng), King Đông (Vua Đông )…

Khi đặt tên công ty, dân gian VN xưa thận trọng kiêng những tên húy của các vị thánh thiêng, như không dùng chữ “Tuấn”, vì kỵ huý đức thánh Trần Hưng Đạo có tên là Trần Quốc Tuấn. Tại Hà Nội, không dùng chữ “Lang”, vì kỵ huý đức thánh Linh Lang được thờ tại đền Voi Phục cạnh công viên Thủ Lệ. Không dùng những chữ mà dân gian kiêng, như “Lạc Phúc”, vì không ai lại muốn làm “lạc” cái phúc của bản thân mình…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Để Có Một Cadie Mộc Trà Mang Tầm Ảnh Hưởng Quốc Tế, Elly Trần Đã Nuôi Dạy Con Thế Nào?

Để có được hình ảnh một Cadie Mộc Trà xinh xắn, ngoan ngoãn và đáng yêu như hiện nay là cả một quá trình nuôi dạy vất vả của mẹ Elly Trần.

Vào khoảng năm 2009, hình ảnh Elly Trần (tên thật là Nguyễn Kim Hồng) xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng xã hội của Việt Nam bởi cô sở hữu gương mặt xinh đẹp và một thân hình “bốc lửa “nhiều người mẫu ao ước. Thậm chí lúc bấy giờ, tên tuổi của Elly lan nhanh chóng trên các mặt báo của Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới với những danh xưng như ” kiều nữ gợi cảm ” hay ” diễn viên nóng bỏng “.

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển thì bỗng vào khoảng tháng 8/2014, thông tin Elly Trần hạ sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp sinh mổ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi trước đó việc người đẹp mang bầu được đặc biệt giấu kín, không một ai, thậm chí giới truyền thông cũng không hề hay biết.

Hình ảnh một người mẫu, diễn viên nóng bỏng bất ngờ sinh con khiến nhiều người cho rằng rất có thể sự nghiệp của Elly sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi không những vì phụ nữ sau sinh phần lớn sẽ xuống sắc mà cô còn phải dành nhiều thời gian cho con gái.

Tuy nhiên, ngược lại với tất cả những dự đoán đó, Elly như có “bạn” để đồng hành đó chính là cô con gái Cadie Mộc Trà ngày một lớn ngày một xinh đẹp, dễ thương. Thậm chí hình ảnh Elly Trần lúc đó trở nên đẹp toàn diện hơn khi là bà mẹ “kín cổng cao tường” mà vẫn xinh đẹp.

Không chỉ thế, hình ảnh cô nhóc và mẹ còn được báo chí nhiều nước trên thế giới nhắc đến nhiều lần hơn.

Nhìn lại những thành công mà hai mẹ con đạt được trong thời gian qua, quả thực nhiều người cũng phải “tâm phục, khẩu phục” người phụ nữ vừa đẹp vừa giỏi này. Tuy nhiên, để có được những thành công đó, ít ai biết được, bản thân Elly Trần cũng từng khá vất vả trong việc lựa chọn cách nuôi dạy con sao cho phù hợp mà hiệu quả:

Dạy con gái tự lập từ việc đơn giản nhất

Khi mà bản thân Elly Trần luôn bận rộn với rất nhiều công việc của chính mình cũng như hoạt động xã hội thì việc luôn theo sát để nâng đỡ con từng li từng tí chắc hẳn sẽ không có nhiều. Đó là lý do vì sao người ta thấy được bà mẹ trẻ chọn cách dạy con gái tự lập khi mới được hơn một tuổi là hoàn toàn đúng đắn.

Cô bắt đầu dạy con cách tự lập trong việc đơn giản nhất đó chính là tự ý thức được công việc ăn uống của mình. Khi mới chỉ được hơn 1 tuổi, hình ảnh Cadie Mộc Trà tự ngồi, tự xúc ăn tại nhà hay ở một quán ăn nào đó đã quá quen thuộc với những người yêu mến.

Dạy con gái vào bếp nấu ăn cùng mẹ

Việc mong muốn các con vào bếp nấu ăn cùng mẹ là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải với bé nào cũng ngoan ngoãn làm theo. Và đương nhiên, với Elly Trần việc này cũng nằm trong kế hoạch dạy con trưởng thành của cô.

Từ lâu, Cadie Mộc Trà đã được mẹ Trần khéo léo đưa vào bếp phụ giúp và dạy con làm một số công việc đơn giản trong nhà bếp như bóc trứng, nhặt rau…

Chắc chắn trong những lần đầu bỡ ngỡ Cadie Mộc Trà sẽ có lúc phụng phịu mặt mày nhưng với sự khéo léo và bí quyết riêng của mình, Elly đã dễ dàng khiến con gái trở nên yêu thích công việc này hơn và rất ngoan ngoãn nghe mẹ dặn hay hướng dẫn cách làm.

Yêu thương nhưng có hình phạt khi con phạm lỗi

Trẻ nhỏ không tránh khỏi những lúc mắc sai lầm và Cadie cũng thế. Và chắc chắn với một người luôn chú trọng dạy con lễ nghi như Elly Trần thì cô cũng sẽ không bỏ qua nhưng lại có cách phạt vừa nhẹ nhàng vừa khiến bé hiểu ra được.

Mộc Trà ngoan ngoãn thực hiện hình phạt mà mẹ đưa ra. Gương mặt hối lỗi sắp khóc của Cadie Mộc Trà nhanh chóng khiến mẹ hết giận. Được biết, đã rất nhiều lần Elly Trần áp dụng hình phạt này đối với con.

Vui chơi trong khuôn khổ

Không ít lần Elly Trần chia sẻ hình ảnh con gái cùng mẹ đi chơi tung tăng “thả ga” trên trang cá nhân. Lúc đó, bé Cadie thể hiện là một cô nhóc tinh nghịch và thỏa sức vẫy vùng.

Đó là lý do vì sao khi xuất hiện cùng mẹ tại các sự kiện trang trọng, hình ảnh Mộc Trà lúc ấy lại hoàn toàn khác, ngoan ngoãn, nhẹ nhàng, dịu dàng và luôn theo sát mọi bước chân của mẹ.

Dạy con nói “có đầu có đuôi”

Trẻ nhỏ nếu không được giáo dục việc “ăn nói” một cách bài bản rất dễ hình thành bản tính nói năng cộc lốc, thiếu tôn trọng người khác. Đó là lý do mà Elly luôn dạy con giao tiếp “có đầu có đuôi”.

Theo đó, trong một lần đang chơi, cô nhóc được mẹ đưa cho một miếng bánh, thay vì nói ” Con muốn “, Elly đã dạy con phải nói ” Mami con muốn ” và sau khi nhận được miếng bánh từ tay mẹ, Cadie phải nói ” Thanks you Mami “. Thậm chí, Elly còn yêu cầu con phải nhắc lại khi con nói chưa rõ ràng.

Với những cách dạy con khéo léo và vô cùng bài bản trên, Elly Trần đã biến con gái Cadie Mộc Trà không chỉ là một cô nhóc xinh đẹp mà còn được yêu mến nhiều hơn bởi chính tính cách ngoan ngoãn của bé.

Đặt Tên Doanh Nghiệp Như Thế Nào Cho Đúng Quy Định?

Câu hỏi: Xin luật sư giải đáp cho tôi về vấn đề sau:

Hiện nay tôi muốn đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Vậy Luật sư cho tôi hỏi đặt tên cho doanh nghiệp thì phải thỏa mãn điều kiện như thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Trước tiên về cơ sở pháp lý:

Căn cứ theo Điều 38 Luật doanh nghiệp năm 2014 về Tên doanh nghiệp thì:

“Điều 38. Tên doanh nghiệp 1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân; b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. 2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, vănphòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. 3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.“ “1. Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này. 2. Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chứcxã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chứcđó. 3. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.“ “1. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. 2. Trường hợp3. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.“ doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Điều 40. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 39 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp như sau:

Nếu đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài thì căn cứ theo Điều 40 của Luật doanh nghiệp quy định:

Như vậy phải tuân thủ theo quy định tại các Điều 38, 39, 40 để đặt tên cho doanh nghiệp của mình một cách hợp pháp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Brian Tracy Là Ai? Triết Lý Kinh Doanh Của Ông Ảnh Hưởng Thế Nào Tới Thế Giới? trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!