Đề Xuất 3/2023 # Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 12 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tên domain phải mang tính thương hiệu

Tính thương hiệu (tiếng Anh: brandable) nghĩa là tên của domain phải có ý nghĩa thương hiệu. Vì vậy, tuyệt đối không dùng dấu gạch ngang và các con số trong tên domain vì chúng không có tính thương hiệu.

Ví dụ bạn muốn tạo 1 website chuyên về pizza với các công thức nấu ăn và cho phép đặt hàng pizza online. Một số tên domain gợi ý như sau:

chúng tôi : tên này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng rất khó rõ tên domain, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website của bạn.

chúng tôi : tên này nghe có tính thương hiệu, nhưng nhược điểm là quá dài làm người dùng mệt mỏi khi gõ tên địa chỉ URL.

chúng tôi : tên domain này rất mang tính thương hiệu, vừa cho biết website này bán pizza tốt nhất, vừa dễ nhớ và nổi bật.

Vì hiện nay rất nhiều tên domain đẹp bị mua hết, bạn đừng nên hấp tấp mà chọn đại domain nào đó. Bạn phải chịu khó nghĩ ra tên domain phù hợp, đôi khi phải mất cả tuần mới tìm được tên như ý.

Bạn có thể thấy tên http://itplus-academy.edu.vn thì chắc chả ai rảnh tới mức gõ tên domain này.

2. Dễ phát âm

Khi chọn tên domain, bạn phải chú ý tên phát âm cho domain, làm sao để người ta dễ đọc nhất. Vì khi người dùng dễ đọc, họ lại dễ nhớ đến trang của bạn từ đó có những tác động tích cực vô hình đến từ tên domain dễ nhớ. Tên domain phát âm tùy theo vào ngôn ngữ và khu vực mà bạn muốn nhắm đến.

Ví dụ, tên domain chúng tôi thì phù hợp với cách đọc người Việt là dân trí, dễ nhớ và có cách hiểu là nâng cao kiến thức cho người dân. Tuy nhiên domain này đối với người nước là hơi khó phát âm. Một domain khác, chẳng hạn như chúng tôi thì lại rất ổn với người Việt Nam và quốc tế vì chỉ 1 âm duy nhất, khá dễ đọc.

3. Domain phải ngắn

Tên domain phải ngắn có lẽ nhiều bạn cũng biết nhưng không dễ đặt tên vì có nhiều lý do, chẳng hạn tên domain bị ngắn giờ không còn, hay tên ngắn quá không diễn đạt hết ý thương hiệu của website. Do đó, bạn phải cân bằng giữa tên ngắn và tính thương hiệu.

4. Ưu tiên chọn đuôi .com

5. Tránh vi phạm nhãn hiệu

Nếu bạn không cẩn thận, tên domain của bạn có thể gây hiểu nhầm với nhãn hiệu hiện có. Trong trường hợp tệ nhất, ở 1 vài quốc gia có luật bảo hộ tên nhãn hiệu, nếu bạn đặt trùng tên thì có thể bạn bị kiện ra tòa. Trong trường hợp đó, bạn nên tìm luật sư để tìm tư vấn hay thỏa thuận với người chủ sở hữu.

Một trường hợp tranh chấp rất kinh điển ở Việt Nam là vụ việc công ty Samsung Việt Nam gửi đơn kiện ông Dương Hồng Minh, chủ thể đăng ký tên miền chúng tôi vì đã sử dụng tên thương hiệu có chứa cụm từ “Samsung” là nhãn hiệu của công ty Samsung được bảo hộ ở Việt Nam. Ông Dương Hồng Minh (bị đơn) đã đăng ký domain này với mục đích trục lợi rao bán và đòi công ty SamSung trả 218.204.000 VND mới bán domain. Cuối cùng, tòa án ra quyết định yêu cầu thu hồi tên miền chúng tôi và công ty Samsung đã đăng ký lại domain này sau đó năm 2010.

6. Tên domain phải trực quan

Một số tên domain nhìn vào tất nhiên bạn chẳng hiểu ý nghĩa là gì. Ví dụ như website http://www.dammio.com, nếu bạn chỉ nghe tên chắn hẳn ít bạn biết website chứa nội dung về lập trình web, một số bạn còn lờ mờ với từ “diamond” (kim cương), nghĩ là website bán trang sức :). Cũng có rất nhiều website khác dính trường hợp này như lazada.vn, chúng tôi Mặc dù phần này không mấy quan trọng vì khi website bạn nổi tiếng, thì người ta sẽ truyền tai nhau website này chứa gì.

Tuy nhiên, tên trực quan giúp website bạn có nhiều tiềm năng hơn và làm khách hàng hiểu rõ website của bạn là nội dung gì. Ví dụ trang chúng tôi thì người ta biết ngay vào đây để mua vé máy bay, ngoài ra domain này còn dễ đọc, ngắn và dễ nhớ.

7. Dùng từ khóa có ý nghĩa bao hàm (rộng)

Từ khóa trong tên domain có ý nghĩa quyết định đến SEO. Google sẽ tìm kiếm trang của bạn trước hết qua tên domain (khớp 1 phần hoặc toàn phần, đồng nghĩa, viết tắt,…). Do đó, nếu tên domain càng có ý nghĩa bao hàm, bạn dễ dàng lên top tìm kiếm hơn.

Ví dụ, bạn muốn làm website đăng tin mua bán sản phẩm, đơn giản là bạn có thể đặt domain chúng tôi hoặc chúng tôi . Khi người dùng tìm kiếm cụm từ “mua bán” tất nhiên website của bạn sẽ có ví trí đầu tiên trong kết quả ở Google.

8. Nếu tên domain đã được mua, bạn có thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên bạn muốn

Tất nhiên, tên domain “ngon” thường bị lựa hết, nếu bạn chậm chân, bạn có thể thêm tiền tố hoặc hậu tố vào tên đã có.

Ví dụ, domain chúng tôi đã tồn tại, bạn có thể chọn tên khác như chúng tôi (i mua ban), chúng tôi (e mua ban) hay có hậu tố muabanvip.com, muabanpro.com,…

Cuối cùng, hi vọng kiến thức trong bài này giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa tên domain ưng ý cho website của bạn. Hãy lưu ý, tên domain rất quan trọng, bạn hãy tham khảo kỹ trước khi đặt tên.

Tổng Quan Về Tên Miền Edu Và Gov Bạn Cần Biết Khi Tạo Website

Khái quát về tên miền

Trước khi tìm hiểu về 2 loại tên miền kia, chúng ta cần hiểu rõ bản chất chung tên miền là gì. Cũng có rất nhiều khái niệm khác nhau nói về tên miền, chúng tôi xin tóm lược một cách dễ hiểu về tên miền như sau:

Tên miền tiếng Anh là domain, là một địa chỉ web mà khi đăng nhập vào thanh url của trình duyệt tìm kiếm giúp bạn truy cập được vào một trang web cụ thể nào đó. Tên miền có tác dụng thay thế địa chỉ IP dài, khó nhớ thành một cái tên miền (domain) tóm gọn dễ nhớ hơn. Thông thường, tên miền sẽ có 2 phần: phần tên và phần đuôi tên miền được ngăn cách nhau bởi dấu “.”

Khi truy cập website nào đó, bạn chỉ cần nhập tên miền của website đó lên công cụ tìm kiếm là có thể truy cập vào rồi mà không cần phải nhớ địa chỉ IP dài ngoằng như trên nữa. Có thể hiểu một cách đơn giản, nếu website của bạn là một ngôi nhà, thì domain chính là địa chỉ của ngôi nhà đó. Nhưng thay vì một địa chỉ dài thật dài khó nhớ thì bạn có thể gọi nó bằng một cái tên riêng biệt là A, B, C hoặc D tùy ý không trùng các địa chỉ khác.

Tìm hiểu về tên miền edu và gov

Tên miền edu và gov được coi là tên miền cấp cao chung (gTLDs). Trong đó:

Ý nghĩa tên miền edu

Tên miền .edu được ra đời từ tháng 1 năm 1985. Đây là một trong những tên miền xuất hiện sớm nhất. Trong đó, edu là chữ viết tắt của cụm danh từ “Education”, có nghĩa là giáo dục. Chúng được sử dụng cho các website của đơn vị, tổ chức, cơ sở đào tạo giáo dục trên toàn thế giới. Một cơ sở giáo dục, trung tâm Anh ngữ hay đơn vị giáo dục nào đó có sử dụng đuôi tên miền .edu chắc chắn có sự tin cậy tốt hơn cho người dùng. 

Ý nghĩa tên miền gov

Cũng như .edu, tên miền .gov cũng mang một ý nghĩa riêng của nó. Gov là chữ viết tắt của cụm “Government”, có nghĩa là chính phủ. Đây là tên miền riêng, chỉ được phép sử dụng cho các đơn vị, tổ chức và cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước như: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, website Chính Phủ,…

Hậu tố của các trang web sau .gov cũng tương tự .edu, đều là hậu tố quốc gia. Chẳng hạn, chúng tôi là tên miền web cơ quan chính phủ của Việt Nam, chúng tôi là tên miền web cơ quan chính phủ Mỹ,…

Khi nào có thể sử dụng các tên miền edu và gov?

Vì là tên miền riêng cho từng đơn vị có tính chất đặc trưng, nên nếu muốn sử dụng các đuôi tên miền như edu và gov cũng cần đảm bảo có các tiêu chí nhất định.

Tên miền .edu

Với tên miền edu, bạn có thể đăng ký dễ dàng hơn mà không có nhiều quy tắc nghiêm ngặt như tên miền chính phủ. Bởi .edu được coi như một tên miền cá nhân, ai cũng có thể đăng ký được. Do đó, bạn chỉ đăng ký bình thường như khi đăng ký tên miền .com, .vn,… Tuy nhiên, nên đặt tên miền edu theo đúng lĩnh vực giáo dục để nhận diện ngành nghề kinh doanh và đối tượng khách hàng tốt hơn.

Tên miền .gov

Các cơ quan nhà nước cấp Trung ương tới Địa phương được quy định tại Luật tổ chức Quốc Hội.

Cơ quan Chính Phủ

Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân

Viện kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân các cấp

Các đơn vị có tên trong Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính Phủ.

Việc sở hữu tên miền .gov được quy định rõ trong các văn bản ban hành bởi cơ quan có thẩm quyền. Văn bản quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị đăng ký sử dụng tên miền chúng tôi Đồng thời, người chịu trách nhiệm quản lý tên miền phải là người có thẩm quyền hoặc được ủy quyền thuộc về cơ quan, đơn vị đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật.

Hai tên miền edu và gov là những tên miền đặc thù cho lĩnh vực nhất định. Khi sử dụng, bạn cần nắm bắt, hiểu rõ về các quy định, nguyên tắc sử dụng, đặc biệt là tên miền .gov. 

Đối với các loại tên miền khác như .com, .biz, .info,… bạn cũng cần hiểu được nguyên tắc đặt tên miền cơ bản như: phạm vi ký tự, nguyên tắc đặt tên, kí tự đặc biệt, kinh phí, đơn vị mua tên miền,… 

Gợi Ý 10 Lựa Chọn Slogan “Độc Đáo” Cho Áo Lớp Của Riêng Các Bạn

Áo đồng phục lớp không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể lớp mà còn thể hiện cá tính riêng của cả một tập thể. Đặc biệt, những câu slogan áo đồng phục lớp chính là điểm nổi bật nhất trên chiếc áo lớp thể hiện tinh thần, cá tính độc nhất vô nhị của cả lớp.

Vậy slogan áo đồng phục lớp hay nhất cần những tiêu chí nào? Làm thế nào để thể hiện hết được nét cá tính của lớp trên chiếc áo đồng phục. Cùng Đồng phục Hải Anh lựa chọn những slogan áo đồng phục lớp hay nhất 2018. Giúp cho bạn có những ý tưởng độc đáo nhất để thỏa sức sáng tạo trên chính chiếc áo đồng phục lớp mình.

Tiêu chí cho slogan áo đồng phục lớp hay nhất

Để có một chiếc áo đồng phục lớp đẹp và sáng tạo thì không thể thiếu vai trò quan trọng của những câu slogan áo lớp đồng phục. Thế nhưng, làm thế nào để có những câu slogan cực chất, cực hay? Những câu slogan thực sự độc đáo và sáng tạo, phù hợp cho áo đồng phục lớp cần những tiêu chí nào?

Đây là tiêu chí hàng đầu cho chiếc áo đồng phục lớp của bạn. Bởi vì áo đồng phục lớp mang tính chất riêng của một tập thể. Nội dung của slogan cần phải gắn với tập thể lớp. Đó là cái tên lớp, hay tên gọi thể hiện thương hiệu của lớp mà khi nhắc đến tên gọi này mọi người sẽ nghĩ ngay đến lớp mình. Biệt danh lớp như “chùm sò 9A”, “Siêu quậy 9B”,…

Thông thường lớp sẽ chọn tên lớp luôn. Câu slogan áo đồng phục lớp gắn liền với tên lớp là 9A, 9B hay 9A1, 9A2,… Thì người nhìn sẽ biết ngay đến “À đây là áo đồng phục lớp của tập thể lớp 9A” và biết được cá tính của lớp 9A này thông qua câu slogan. Bởi vậy, kèm theo tên gọi hay biệt danh của lớp là rất cần thiết để định vị hình ảnh của lớp với chiếc áo đồng phục.

Bạn có thể tham khảo các cách kết hợp tên riêng của lớp hay biệt danh của lớp vào slogan trên áo đồng phục như: “9A sinh ra là để tỏa sáng”, “Nhất quỷ, nhì ma cũng thua 9A” hay “Chùm sò 9A không làm trò con bò”,… Đây đều là những câu slogan được các lớp yêu thích lại dễ dàng thay thế và cải biên.

Ví dụ lớp bạn với tên gọi là 9A1, là lớp chuyên Toán có thể chọn slogan như ” 9A1, Chuyên Toán là phải ngoan” hay ” Chuyên Hóa luôn phải chói lóa”, “Chùm sò Văn chẳng có gì phải lăn tăn “,… Những câu Slogan của các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Văn,… đều có thể tham khảo và cải tiến theo mẫu này.

Câu slogan áo đồng phục lớp thể hiện tinh thần của lớp là mẫu slogan được các lớp lựa chọn hơn cả. Lớp bạn sẽ truyền tải tinh thần của lớp thông qua chiếc áo đồng phục lớp. Ví dụ về tinh thần đoàn kết của lớp. Đơn giản nhất mà lại hiệu quả nhất như “9XX We are one” hay ” I can’t, You can’t, but 9XX can!”,…

Hay slogan thể hiện quyết tâm của lớp: Dù trụi lông vẫn phải thành công, 9B vượt gian nan đập tan thách thức, Nothing impossible with A6, 9D number one,… Hoặc có thể là lời thách thức đầy cá tính: 12A8 Động vào là ăn cám, 12A1 Quyết tâm lên lớp,…

Slogan áo lớp thể hiện tinh thần của lớp chính là việc mang tinh thần hay mong muốn của tập thể lớp lồng vào trong câu slogan. Khi người đọc nhìn vào câu slogan là hiểu được lớp đó muốn thể hiện cái gì, muốn bày tỏ cái gì. Rằng tập thể lớp này đoàn kết như thế, quyết tâm như thế đấy.

Slogan áo đồng phục lớp sẽ thể hiện nét độc đáo của lớp, màu sắc riêng của lớp trên câu slogan. Nét độc đáo được thể hiện qua cách trình bày slogan hay nội dung độc đáo của slogan. Làm sao cho câu slogan chẳng giống ai, là độc nhất vô nhị của riêng lớp bạn thôi!

Được nhiều tập thể lớp tham khảo với những câu slogan mang màu sắc vui tươi hài hước hợp với lứa tuổi học trò. Những siêu quậy tinh nghịch nên những câu slogan của lớp sẽ mang màu sắc vui tươi như thế.

Ngoài ra màu sắc áo đồng phục lớp đa phần đều mang những màu sắc sặc sỡ, tươi sáng cùng hình ảnh thiết kế vui nhộn. Bởi vậy, câu slogan cũng sẽ hài hoà với tổng thể cả mẫu áo đồng phục lớp.

Những câu slogan cực hài hước như: Nghịch phái thì phải tỉnh táo ngơ ngáo là húp cháo, Một điều nhịn là chín điều nhục, Thà nhịn đói chứ không nhịn nói, Đừng bao giờ bán rẻ bạn bè nếu như…chưa được giá, Tận cùng của sự ngu dốt là đối xử tốt với nhiều người, Tôi yêu Việt Nam “đồng”…

Câu slogan mang cá tính của lớp được in nổi bật trên nền áo lớp để thể hiện cái “tôi” riêng, cái “chất” riêng của lớp. Lớp cực kỳ nhắng và muốn thể hiện cá tính “nhắng” đó cho mọi người biết. Bạn sẽ truyền tải nét cá tính ấy trên áo đồng phục sao cho thật “chất”. Lớp cực kỳ ngầu và bá đạo với slogan ” 9A sinh ra đã là đại ca” hay ” 9A vô đối cả khối phải nhìn”,…

Cá tính của lớp mang màu sắc riêng biệt. Bạn có thể tham khảo những mẫu slogan áo đồng phục này và sáng tạo slogan cho tập thể lớp dựa vào cá tính đặc biệt của lớp mình. Hoặc có thể, nếu bí quá, bạn liên hệ với bộ phận thiết kế của Đồng phục Hải Anh và nhờ gợi ý về ý tưởng cho câu slogan độc đáo cho áo lớp mình. Phải chuẩn bị thật tốt phần ý tưởng để có được mẫu áo lớp tốt nhất với câu slogan ấn tượng nhất.

Slogan áo lớp cần ấn tượng, ngắn gọn, súc tích

Gần như là phần nổi bật nhất trên thân áo lớp. Phần slogan áo đồng phục sẽ được đặc biệt in đậm và lồng chính giữa khung áo lớp. Câu slogan được thiết kế cách điệu sao cho nổi bật nhất. Bởi lẽ, trên chiếc áo đồng phục lớp, phần khiến mọi người bị thu hút nhất chính là câu slogan độc đáo này. Và chính câu slogan là cách để các thành viên trong lớp thể hiện bản thân mình.

Tiêu chí về hình thức và cấu trúc của câu slogan cần đảm bảo đáp ứng là ấn tượng, ngắn gọn và súc tích.

Đầu tiên, về hình thức, câu slogan áo đồng phục lớp cần phải ngắn gọn và sức tích. Những thông điệp và nội dung gửi gắm qua slogan trên áo lớp thì rất nhiều nhưng cần cô đọng lại trong một đến hai câu ngắn gọn. Thứ nhất bởi vì slogan được in trên áo đồng phục nên không gian sẽ có phần giới hạn. Câu slogan cần có đủ độ dài phù hợp với áo đồng phục để làm sao thiết kế lên áo có thể nhìn rõ ràng, nổi bật. Có thể linh hoạt trong phần thiết kế, nếu câu slogan có hơi dài thì giảm nhỏ hình in hoặc ngược lại, làm sao để hài hòa nhất cho mẫu áo đồng phục.

Tất nhiên, những slogan áo đồng phục hay nhất cần có độ dài ngắn gon, tốt nhất là càng ngắn càng tốt. Tuy nhiên, ngắn nhưng đảm bảo đủ ý, là vấn đề thách thức dành cho tập thể lớp cùng đội ngũ thiết kế Đồng phục Hải Anh. Người xưa có câu “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, làm thế nào để vừa đủ ý lại sáng tạo, ngắn gọn. Mẹo cho các bạn là có thể sáng tạo và phát triển từ những câu ca dao hay tục ngữ của Việt Nam. Sau đó lấy ý tưởng của mình đắp vào phần ngữ pháp đó. Sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, slogan áo đồng phục lớp ngắn gon và súc tích sẽ thu hút người đọc hơn là những câu slogan dài lê thê. Đặc biệt về mặt nội dung càn đảm bảo thật ấn tượng cho câu slogan. Tạo ấn tượng bằng cách gây cảm xúc cho người đọc slogan. Khi mọi người đọc slogan mà bật cười hay cảm động hay có bất cứ một cảm xúc khác nào thì đó là bạn đã thành công tạo được ấn tượng. Có thể hài hước, có thể cảm động, có thể sôi động,…đảm bảo gắn liền với tập thể lớp là được.

Vần điệụ giúp câu slogan áo đồng phục lớp hay hơn, dễ thuộc, dễ nhớ hơn. Mà khi mọi người đã nhớ đến slogan của lớp là cả lớp đã thành công với chiếc áo đồng phục lớp của mình rồi đấy. Ngoài ra tính vần điệu còn là phần không thể thiếu giúp câu slogan áo đồng phục lớp vui nhộn hơn, hài hước hơn. Đa phần một câu slogan áo đồng phục hay thì đều phải có vần điệu. Như đã nhắc ở trên bạn có tham khảo những câu ca dao, hay tục ngữ hay của Việt Nam để sáng tạo và cải biên. cách gieo vần đã có sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để ” chế lời”.

Hoặc bạn có thể cập nhật “trào lưu” với những câu slogan theo trend mới, trend hot của năm 2020. Cũng là một lựa chọn không tồi!

Gợi ý 10 slogan áo đồng phục lớp hay nhất 2020

1. Quan trọng là thần thái, thua tái A3

2. Nhất quỷ, nhì ma, thua xa A6

3. A3, phong cách của một thế hệ

4. Nhất trời, nhì đất, thua tất 9A

5. A8 có gì mà không dám

6. 9A sinh ra đã là đại ca

7. Học nhiệt tình, quẩy hết mình

8. 9B vô đối cả khối phải nhìn

9. A3 Huyền thoại của một thế hệ

10. Nghịch ngợm, phá phách, phong cách A2

Bonus: 10 mẫu slogan áo đồng phục lớp bằng tiếng anh độc nhất 2020

1. Wherever you go, i will be there (Dù bạn nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn)

2. Together we change the world (Cùng với nhau chúng ta thay đổi cả thế giới)

3. You never walk alone (Bạn sẽ không bao giờ bước một mình)

4. We are the best (Chúng ta tuyệt nhất)

5. All for one, one for all (Tất cả vì một, một vì tất cả)

6. Born to be Bosses (Sinh ra để thành ông chủ)

7. Nothing is impossible (Không gì là không thể)

8. We will WIN when we WANT (Chúng ta sẽ Thắng khi chúng ta Muốn)

9. Free your sparkle (Giải phóng năng lượng của bạn)

10. With A1 we are one, born to shine (Với A1 chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng)

Nếu cần thêm thông tin, ý tưởng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đồng phục Hải Anh theo thông tin bên dưới. Hải Anh có cả một kho 1001+ ý tưởng câu slogan áo đồng phục độc đáo nhất tha hồ giúp bạn nảy số ý tưởng slogan áo lớp hay nhất, sáng tạo nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội

Email: kinhdoanhhaianh@gmail.com

Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Seo Website Tốt Nhất

Khi tạo website và đăng ký tên miền mục đích chính của mọi người thường là để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Vì vậy khi đăng ký tên miền bạn cần phải lựa chọn tên miền phù hợp để dễ SEO (Search Engine Optimization) hơn.

– Yếu tố đánh giá nhà cung cấp tên miền chất lượng tại Việt Nam

– Các phương pháp bảo vệ tên miền cơ bản hiện nay

Vì sao cần đăng ký tên miền chuẩn SEO?

Tên miền hay còn gọi là domain, đây là địa chỉ url trỏ về website của bạn. Tên miền được xem là địa chỉ của công ty bạn trên hệ thống internet, nếu không có tên miền người dùng sẽ không tiếp cận được website của bạn.

Tên miền có vai trò rất quan trọng, nó gắn liền với website, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, tổ chức trong thời gian dài.

Khi bạn chọn tên miền cho website nhằm để quảng bá, giới thiệu, bán hàng thì bạn cần phải lựa chọn tên miền kỹ lưỡng sao cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Chọn lựa tên miền đẹp, phù hợp và chuẩn SEO là việc làm cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện khi tạo website và thực hiện các chiến dịch marketing online.

Những tên miền trùng với từ khóa cần SEO sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp tăng thứ hạng từ khóa một cách dễ dàng và tăng ranking cho website. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đăng ký được tên miền trùng với từ khóa và lúc này bạn cần lựa chọn tên miền theo các cách khác phù hợp hơn.

Cách đặt tên miền chuẩn SEO

Khi đặt tên miền cho website, bạn có thể đặt tên theo các cách sau để đảm bảo tên miền dễ SEO:

Tên miền có chứa từ khóa

Khi đặt tên miền cho website bạn nên ưu tiên lựa chọn những tên miền có chứa từ khóa cần SEO. Tên miền có chứa từ khóa SEO thường được người dùng tìm kiếm trên google cùng các công cụ tìm kiếm khác. Nhờ đó người dùng dễ dàng nhận diện được thương hiệu lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời tên miền có chứa từ khóa SEO sẽ giúp website có được điểm cộng và dễ SEO lên top hơn.

Ví dụ: từ khóa chính là du lịch, bạn có thể đặt tên website là chúng tôi chúng tôi Từ khóa chính là SEO bạn có thể đặt tên website là daotaoseo.vn,….

Tuy nhiên tên miền chứa từ khóa SEO chỉ là một yếu tố giúp SEO thuận lợi chứ không nhất thiết phải có. Trường hợp những tên miền có chứa từ khóa SEO đã được đăng ký thì bạn có thể lựa chọn những tên miền khác phù hợp hơn.

Đặt tên miền ngắn gọn và dễ nhớ

Tên miền càng ngắn gọn sẽ càng tốt bởi nó giúp người dùng dễ đọc, dễ nhớ và dễ tìm kiếm hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,…Đây là một yếu cực kỳ quan trọng trong SEO giúp cho người dùng dễ dàng truy cập về website của bạn.

Ví dụ: chúng tôi chúng tôi thanhnien.vn,…tên miền ngắn gọn, gắn với tên thương hiệu lại rất dễ nhớ.

Tên miền chuẩn SEO là có từ khoảng 5-8 ký tự và tối đa là 15 ký tự gồm 2-3 từ. Đơn giản là bởi vì các tên miền dài người dùng sẽ khó nhớ và dễ dàng gõ sai tên miền khi search trên Google.

Hơn nữa với các tên miền ngắn bạn sẽ dễ dàng thiết kế logo theo tên miền của website, nâng cao độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Chọn tên miền cấp 1

Đuôi tên miền cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đặt tên miền website. Tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn các tên miền cấp 1 bởi vì những tên miền cấp 1 thường có độ tin cậy cao hơn so với các tên miền cấp 2 hoặc cấp 3.

Ví dụ: Tên miền cấp 1 là chúng tôi

Tên miền cấp 2 là chúng tôi

Tên miền cấp 3 là chúng tôi

Như vậy tên miền cấp 1 chúng tôi sẽ có độ tin cậy cao hơn và sẽ dễ SEO hơn so với các tên miền còn lại.

Tên miền dễ viết và không chứa lỗi chính tả

Một điều mà bạn cần lưu ý là phải đặt tên miền sao cho thật dễ viết và không gây lỗi chính tả. Nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người khi tìm kiếm tên miền của bạn trên website, chỉ cần đọc tên người dùng có gõ chính xác và truy cập nhanh chóng vào website của bạn.

Ví dụ: Đối với người dùng sử dụng bảng mã Unikey thì chữ s sẽ đổi thành dấu sắc, 2 chữ oo sẽ gõ thành chữ ô hay 2 chữ dd sẽ gõ thành chữ đ. Chẳng hạn như google, người dùng dễ dàng gõ sai thành gôgle.

Những tên miền dài, khó viết, chứa các từ dễ sai chính tả sẽ làm người dùng khó truy cập vào website. Vì vậy nó sẽ làm giảm lượng truy cập vào trang website của bạn.

Chọn tên miền theo vị trí (Local)

Khi tạo website thương mại, bán hàng bạn nên ưu tiên lựa chọn các tên miền theo vị trí (local). Điều này sẽ giúp website của bạn có những định hướng rõ ràng hơn đến những vùng và phân khúc khách hàng theo vị trí địa phương mà bạn kinh doanh.

Hơn nữa bộ máy tìm kiếm của Google cũng rất chú trọng đến vị trí địa lý. Do đó khi bạn nhắm đến khách hàng ở một tỉnh thành, quận huyện tại TPHCM, bạn nên đặt tên miền không dấu theo vị trí và tránh dùng từ tiếng anh.

Ví dụ: Bạn cung cấp dịch vụ văn phòng cho thuê quận 1, bạn có thể đặt tên miền website là chúng tôi

Những tên miền được đặt theo vị trí thường khá dài tuy nhiên nó lại được các khách hàng địa phương ưu tiên lựa chọn.

Chọn đuôi tên miền cấp cao nhất

Hiện nay những đuôi tên miền dễ SEO nhất ở trên toàn cầu gồm .com, .net, .info, .org. Tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty mà bạn cũng có thể lựa chọn các đuôi tên miền sao cho phù hợp nhất.

Công ty bạn đặt tại Việt Nam và đối tượng khách hàng chính ở Việt Nam thì bạn có thể chọn các tên miền .vn, chúng tôi Nếu bạn nhắm đến đối tượng khách hàng trên toàn cầu thì nên ưu tiên chọn tên miền .com. Trường hợp tên miền .com đã được đăng ký bạn có thể lựa chọn đăng ký tên miền .net, .org

Bên cạnh đó hiện nay cũng có rất nhiều tên miền giá rẻ và ít được sử dụng như .online, .biz, .xyz,…Bạn có thể lựa chọn những đuôi tên miền này khi cần tên miền có chứa từ khóa mà các đuôi tên miền phổ biến đã được đăng ký. Tuy nhiên những đuôi tên miền .online, .biz chỉ thích hợp làm website vệ tinh và blog cá nhân.

Mỗi đuôi tên miền có ý nghĩa khác nhau, tùy vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn đuôi tên miền phù hợp.

Ý nghĩa các tên miền phổ biến hiện nay:

– .com : Tên miền thích hợp với các tổ chức kinh doanh hoặc buôn bán

– .net : dành cho các website hoạt động trong lĩnh vực mạng lưới internet hoặc cộng đồng.

– .info (information): Tên miền dành cho các trang website tin tức, báo chí

– .edu (education): Tên miền thích hợp với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường học.

– .org (organization): dành cho các tổ chức

Chọn tên miền theo thương hiệu

Hiện nay đa số các doanh nghiệp thường đặt tên miền website theo tên thương hiệu của công ty hoặc sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp.

Bạn có thể đặt tên miền theo ngành nghề để giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên miền theo tên thương hiệu của công ty và có gắn cả từ khóa cần SEO, điều này sẽ giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt tên miền website theo tên tác giả và gắn liền với tên tuổi uy tín của tác giả trong lĩnh vực mà họ hoạt động. Ví dụ website: chúng tôi đây là tên tác giả anh Trần Đình Tỉnh chuyên về lĩnh vực SEO.

Đặt tên miền bao vây tên miền chính

Đây là thủ thuật được nhiều thương hiệu lớn thực hiện nhằm tránh bị các đối thủ cạnh tranh đặt tên miền trùng hoặc gần giống với tên miền của mình, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Ví dụ: Công ty bạn đang có website https://www.thegioiwhey.com bạn nên mua luôn những tên miền khác như chúng tôi chúng tôi thegioiwhey.net,….

Không đặt tên miền gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp

Việc nhầm lẫn và tranh chấp bản quyền tên miền vẫn luôn diễn ra hàng ngày và nó làm ảnh hưởng đến website của bạn. Vì vậy trước khi đăng ký tên miền bạn cần phải tìm hiểu kỹ và kiểm tra xem tên miền có bị ai mua chưa.

Bạn cũng có thể nghiên cứu các tên miền của đối thủ để lựa chọn những tên miền ưng ý và phù hợp. Tốt nhất bạn nên đăng ký tên miền duy nhất và độc nhất, không bị trùng với bất kỳ tên thương hiệu nào khác.

Hãy tránh những tên miền dễ gây nhầm lẫn, trùng với tên thương hiệu khác và đặc biệt nên tránh đi những tên miền tương tự với những thương hiệu nổi tiếng vì nó sẽ gây nên những tranh chấp về bản quyền.

Kiểm tra lịch sử tên miền trước khi đăng ký

Đây là việc làm rất quan trọng bạn cần thực hiện trước khi đăng ký tên miền. Bởi vì nếu bạn chọn những tên miền đã sử dụng mà trước đó tên miền này đã bị Google phạt thì nó sẽ gây nên rất nhiều khó khăn trong quá trình SEO của bạn.

Do đó bạn hãy kiểm tra tên miền xem, có ai đã từng sử dụng tên miền này chưa. Nếu có thì trước đây website này hoạt động trong lĩnh vực nào và có từng bị Google phạt hay chưa.

Lưu ý cần nhớ khi đặt tên miền

– Không đặt các tên miền có chứa các ký tự đặc biệt như $, #, @, &, ^, % hoặc tên miền có dấu gạch ngang (-) vì nó khó đọc và bạn cần giải thích khi đọc tên miền cho người khác gõ. Hơn nữa người dùng có thể gõ sai tên miền của bạn.

– Không chọn các tên miền dễ gây lỗi chính tả khi gõ bằng bảng mã Vietkey hoặc Unikey.

– Không chọn các tên miền quá phức tạp vì người dùng rất dễ gõ sai.

– Nên chọn các đuôi tên miền phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức. Ví dụ bạn hoạt động lĩnh vực giáo dục thì tốt nhất nên chọn tên miền .edu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

+ VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+ Điện thoại: 028 7303 9168

Tác giả Hà Duy

Nguồn: https://longvan.net/hosting.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Gợi Ý Về Chọn Tên Domain Cho Website Mới Tạo trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!