Đề Xuất 3/2023 # Các Thiên Tài Của Ông Putin # Top 4 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Thiên Tài Của Ông Putin # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Thiên Tài Của Ông Putin mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong một tuần lễ, cả nước Mỹ xáo động vì bị tin tặc tấn công toàn diện và vũ bão. Mặc dù đã chuẩn bị ngưng chiến từ bao năm nay, với một hệ thống phòng thủ đặt tên là Einstein, cho thấy toàn những người thông minh làm các công việc thông minh tuyệt vời. Trong chốc lát, ai cũng thấy hệ thống phòng vệ này mong manh không khác gì dẫy hào lũy Maginot mà nước Pháp đã hãnh diện bỗng tan rã khi bị Đức Quốc Xã tấn công năm 1940!

Ông Vladimir Putin có thể ngồi xoa bụng mỉm cười hể hả. Tất cả các chuyên viên tin học đồng ý rằng chỉ có một số người đủ khả năng mở cuộc tấn công lớn như vậy trong gần một năm trời mà các mạng lưới chống tin tặc của Mỹ không hay biết gì hết! Đó là SVR, tổ chức phản gián quốc ngoại hoặc GRU, cơ quan tình báo của quân đội Nga.

Phải nói rằng các chiến sĩ tin tặc Nga mưu mẹo thần tình. Họ dùng cửa sau để tấn công; cài “vi khuẩn tin học” vào các chương trình do công ty SolarWinds ở Mỹ đang bán cho 300,000 khách hàng. Nhờ lối đó, họ xâm nhập máy vi tính của 400 trong số 500 công ty lớn nhất ở nước Mỹ; và các cơ quan chính phủ: Bộ Ngoại giao, Nội An, Thương mại; bộ Năng lượng phụ trách các cơ sở nguyên tử lực kể cả các kho bom; bộ Tài chánh, chuyên theo dõi các vụ chuyển tiền hợp pháp hay bất hợp pháp; Viện Y tế Quốc gia (NIH) đang theo dõi những khám phá phòng chống và trị bệnh dịch Covid-19. Trong số các “nạn nhân” bị cài vi khuẩn có các đại công ty Cisco, nhà làm chip điện tử như Intel, Nvida, công ty VMware chuyên về tin học đám mây (cloud-computing), Belkin, bán dụng cụ nối mạng cho khách hàng.

Công ty FireEye, chuyên phòng chống tin tặc, và cũng là một nạn nhân, cho biết trận tấn công của Nga nhắm vào nước Mỹ nhưng cũng đánh qua các nước khác, từ Âu châu sang Á châu. Microsoft, cũng bị tấn công, kể rõ tên các nước: Canada, Mexico, Belgium, Tây Ban Nha, Anh quốc, Israel và các vương quốc Á Rập, United Arab Emirates.

Các “thủ phạm” gây cuộc tấn công này có thể dùng các “vi khuẩn” nằm vùng của họ để theo dõi, nghe trộm, đọc trộm các email, lấy trộm các dữ kiện, thông tin, thuộc các công ty, các tổ chức chính quyền, cả thư từ riêng của các nhân vật quan trọng. Đáng sợ hơn nữa, họ có thể sai các vi khuẩn của họ ra lệnh cho máy làm việc hay đóng cửa!

Cho đến nay, chưa ai biết các tin tặc của Nga đã lấy trộm những gì và sẽ dùng để làm gì. Không biết cả cuộc tấn công tin học này không biết nhằm mục đích nào. Họ có thể tìm ra các bí mật nhưng sau dùng các bí mật này để làm gì?

Nhưng “mất bò phải lo làm chuồng.” Không biết bao nhiêu con bò đã mất rồi, người Mỹ đang phải lo củng cố cái chuồng! Nếu mục tiêu của cuộc tấn công chỉ nhắm ăn trộm một số con bò thôi, thì cũng đáng công. Nhưng đó chỉ là một vụ ăn trộm rất ngắn hạn. Các tổ chức chính phủ và các công ty tư nhân ở Mỹ mới rút được một bài học, sẽ lo đặt ra các hàng rào phòng thủ mới. Những gì đã mất cắp mà có thể thay thế sẽ được sửa đổi ngay. Nếu như các cơ quan gián điệp Nga, SVR, hoặc GRU, muốn thâm nhập các xí nghiệp và chính phủ Mỹ để lấy trộm thông tin lâu dài thì chắc họ không tấn công ào ạt và lộ liễu như vậy!

Tấn công trong bí mật nhưng trong vòng 10 tháng đã bị tiết lộ, đó không phải là một chiến lược lâu dài khi hai quốc gia đang lâm chiến. Gián điệp Nga có thể dùng vi khuẩn tin tặc phá hoại các cơ sở thông tin và điều khiển của các công ty hay chính quyền Mỹ. Nhưng nếu họ động thủ thì đó là một “hành động chiến tranh” và sẽ bị trả đũa nặng nề, không thể ước lượng hậu quả. Ông Putin chắc không muốn gây chiến toàn diện!

Vậy cuối cùng, mục tiêu của cả chiến dịch tấn công tin học này là gì? Chỉ có thể nói, đó là một hành động khủng bố. Khủng bố, tức là làm cho người ta sợ. Đám chuyên viên tin tặc của ông Putin quả nhiên đã cho cả nước Mỹ một mẻ sợ! Nhưng không thấy họ đạt được một mục đích nào lớn và gây hậu quả lâu dài.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã chính thức kết tội chính quyền Nga chủ mưu vụ tấn công này. Nhưng chính phủ Mỹ chưa cho biết họ phản ứng như thế nào. Có thể họ đang cảm ơn ông Putin. Một hậu quả của cuộc tấn công suốt năm trời là giúp cho chính phủ và các công ty Mỹ từ nay lo “làm chuồng” bảo vệ những con bò của mình cẩn mật hơn!

Nhưng tại sao ông Putin lại giúp nước Mỹ như thế?

Có thể đoán rằng chính ông không chủ trương cuộc tấn công. Trừ khi ông chỉ muốn chơi một trò đùa, cốt làm cho Mỹ sợ hãi và khâm phục, biết tay chân của ông tài giỏi như thế nào. Cũng có thể cả chiến dịch tấn công tin tặc này hoàn toàn là sáng kiến của bộ máy phản gián của Nga. Họ bày mưu tính kế, thi hành thủ đoạn, phá phách các nước thù nghịch. Vì đó là công việc hàng ngày của họ. Nếu không làm, thì làm sao biện minh được bao nhiêu tiền trong ngân sách chính phủ Nga dùng để nuôi sống bao nhiêu chuyên viên tin học thượng thặng trong SVR và GRU?

Vladimir Putin xuất thân trong nghề phản gián. Ông cai trị bằng công an, mật vụ. Ông đứng đầu nước Nga đã được 20 năm, và chắc sẽ ngồi đó 20 năm nữa. Ông đem tài nguyên cả nước để nuôi tay chân, từ đám quần thần được ông trao cho các nguồn lợi kinh tế độc quyền để sai bảo.

Trong các xã hội cộng sản, nơi thu hút nhân tài nhiều nhất là công an, mật vụ. Bởi vì đó là nơi được cấp nhiều bổng lộc với những phương tiện làm việc tốt nhất cho mình thi thố tài năng. Ở Nga, các cơ quan gián điệp là nơi thu hút các thiên tài tin học. Không khác gì các công ty Intel, Cisco, Amazon, Goldman Sachs, Tesla, vân vân, ở Mỹ lôi cuốn các sinh viên mới ra trường.

Những thiên tài tin tặc của ông Putin đã chứng tỏ khả năng siêu quần của họ. Họ rất đáng được tưởng thưởng. Ít nhất, họ làm cho cả nước Mỹ hoảng hốt lo sợ; Bố Già được mỉm cười.

Nhưng cuối cùng, nước Nga và 147 triệu dân Nga được lợi lộc gì không? Không thấy lợi ích kinh tế thực tế nào cả.

Đó là tình trạng phi lý từ thời chế độ độc tài cộng sản. Người ta tổ chức một xã hội trong đó những tài nguyên quý giá nhất, là nhân tài, bị đem dùng trong các công việc không ích lợi gì về kinh tế. Guồng máy nhà nước và xã hội Nga bây giờ vẫn còn mang di sản nặng nề đó.

Ngược lại, trong các xã hội dân chủ tự do và kinh tế thị trường mở cửa, các công ty tư nhân là nơi thu hút các nhân tài. Tư nhân chỉ lo kiếm lợi. Nhưng họ chỉ có thể kiếm lợi bằng cách cung cấp những sản phẩm và dịch vụ hữu ích nhất cho người khác, nếu không thì bị đào thải. Cứ như thế, cả xã hội cùng tiến bộ.

Có những tiến bộ rất nhỏ, do sáng kiến của một người, được một xí nghiệp sử dụng, nhưng bao nhiêu sáng kiến như thế tích tụ lại sẽ làm cho cả xã hội tiến lên. Trong năm 2020 vừa rồi, cả nước Mỹ đã sống theo cách mới, chịu đựng và đối phó với bệnh dịch Covid-19. Dân Mỹ cũng không ngờ họ được hưởng những thành quả của công trình do biết bao nhiêu sáng kiến đã tích lũy trong quá khứ mà trước đây họ không cần biết!

Gia đình tôi bây giờ, cha mẹ, con cái và các cháu muốn gặp nhau đều dùng ZOOM, mà năm ngoái chúng tôi không biết có nó. Chúng tôi cũng không ngờ các thứ hạ tầng cơ sở, như “Broadband, Cloud computing, Streaming …” đã có người bày đặt ra từ bao giờ! Đến lúc này, ai cũng bị cấm cung thì mới thấy các phương tiện đó quá ích lợi. Mà không có là không sống được!

Nhờ các sáng chế tin học hơn nửa thế kỷ qua, bây giờ dân Mỹ có thể ngồi ở nhà, không tới siêu thị hay ngân hàng, mà vẫn mua, bán, trả tiền. Muốn mua một tá khăn bông hay một cái máy giặt, chỉ cần sờ tay vào cái điện thoại di động, mấy ngày hàng sẽ tới. Người ta có thể chẩn bệnh, mua thuốc qua điện thoại.

Những người đã sáng chế các kỹ thuật tin học giúp cho chúng ta sống qua cơn bệnh dịch, làm việc âm thầm trong hơn 50 năm qua, cũng là các thiên tài. Họ cung cấp những phương tiện sẵn sàng chờ đó cho chúng ta sử dụng. Những thiên tài này được khuyến khích làm những việc ích lợi cho cả xã hội. Họ cũng được tưởng thưởng xứng đáng. Nghĩ thế mà thấy tiếc, thấy thương cho các thiên tài của ông Putin.

Phong Cách Ngôn Từ Gây Sốc Của Putin

Lời nói “Thổ Nhĩ Kỳ liếm một chỗ nào đó của Mỹ” của Tổng thống Putin là một trong những phát ngôn gây sốc của ông, khiến một số người tán thưởng trong khi số khác kinh ngạc.

Đó là một “khoảnh khắc Putin” kinh điển. Trong hội trường lớn với hơn 1.000 phóng viên, ông Puitin tổ chức cuộc họp báo cuối năm vào ngày 17/12, phát sóng trực tiếp trên tất cả kênh truyền hình lớn và các trang web Nga.

Một phóng viên đặt câu hỏi về Thổ Nhĩ Kỳ, và tại sao nước này lại bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga hồi tháng 11.

Tổng thống Putin vẫn còn tức giận. Ông nói rằng: “Nếu bất cứ ai trong giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ quyết định liếm một chỗ nào đó của Mỹ, thì tôi không biết họ làm vậy có đúng đắn không. Tôi cũng không biết liệu người Mỹ có cần điều đó hay không”.

Một số phóng viên Nga đã cười và vỗ tay, nhà báo nước ngoài có vẻ sửng sốt trước câu nói của nhà lãnh đạo.

Theo CNN, ông Vladimir Putin thường có phát ngôn thẳn thắn, thậm chí gây sốc. Công chúng lần đầu tiên biết điều đó vào tháng 9/1999, khi ông giữ chức thủ tướng. Nga vào thời điểm đó hứng chịu một số vụ đánh bom khủng bố vào các tòa nhà chung cư. Thề sẽ trả thù, ông Putin tuyên bố: “Chúng tôi sẽ đuổi theo những kẻ khủng bố ở khắp mọi nơi”. ông nói. ” Xin lỗi tôi phải nói thẳng như thế này, điều đó có nghĩa là nếu chúng tôi bắt chúng trong nhà vệ sinh, chúng tôi sẽ xả chúng đi trong bồn cầu”.

Phát ngôn đanh thép này gây sốc với nhiều người Nga. Họ chưa bao giờ nghe thấy bất cứ điều gì như thế từ những nhà lãnh đạo trước đây. Nhưng nó đã thúc đẩy tinh thần họ; cho họ thấy rằng một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, cứng rắn, sẽ chiến đấu để bảo vệ họ.

Vài tháng sau đó, ông Putin trở thành tổng thống Nga. Phong cách ngôn ngữ của ông vẫn không thay đổi. Tại một cuộc họp thượng đỉnh năm 2002, ông Putin nói rằng phiến quân Chechnya muốn giết tất cả người không theo Hồi giáo và thành lập một nhà nước Hồi giáo ở Nga.

Một phóng viên Pháp hỏi Putin về việc binh sĩ Nga sử dụng vũ khí hạng nặng với thường dân trong cuộc chiến ở Chechnya. Ông Putin đáp rằng: “Nếu anh muốn trở thành một phần tử Hồi giáo cực đoan và muốn được cắt bao quy đầu, tôi mời anh đến Moscow”.

“Chúng tôi là một quốc gia đa tín ngưỡng và chúng tôi có các chuyên gia về việc đó. Tôi khuyên anh làm phẫu thuật để không có gì mọc trở lại”, ông nói thêm. Tục nam giới cắt bao quy đầu được người Hồi giáo thực hành nhiều hơn bất kỳ nhóm tôn giáo nào khác. Phần lớn người Chechnya theo đạo Hồi.

Người phiên dịch ấp úng giải thích lời nói của Putin. “Ờ…ờ…ờ đến Moscow”, một dịch giả khác nhảy vào: “Nếu anh muốn cắt bao quy đầu, thì chào mừng anh, tất cả mọi người đều được dung nạp ở Moscow”. Các phiên dịch viên đều không dịch câu sau.

Michele Berdy, một cây bút của Moscow Times, đã theo dõi phong cách ngôn từ của ông Putin trong nhiều năm qua. Bà cho rằng “đó là cách để thể hiện ông ấy gần gũi, giống như một người hàng xóm”.

“Tôi luôn nghĩ rằng đó là cách để thể hiện ‘Này, chúng ta cũng giống nhau thôi, chúng ta đều ngồi chơi, nốc cạn bia, nói chuyện về cuộc sống”, bà nói thêm.

Tổng thống Nga thỉnh thoảng cũng dùng những ngôn ngữ mang tính địa phương, đôi khi làm khó người dịch.

Năm 2000, trong cuộc ông trò chuyện với cựu thủ tướng Anh Tony Blair tại St Petersburg, ông nói về thái độ xúc phạm của người Chechnya với người Nga, và minh họa điều này bằng một khẩu hiệu trong một trại quân Chechnya. “Phía trên chúng ta là Allah, bên dưới là dê” là những gì người phiên dịch đã dịch câu nói của Putin. Tuy nhiên, một bài báo trên Moscow Times giải thích rằng, từ “dê” ở đây phải được hiểu là “tên khốn” hay thậm chí còn có ý mạnh hơn, nhưng người phiên dịch đã quá cẩn trọng.

“Tôi nghĩ rằng người phiên dịch hiểu ý nhưng không biết diễn giải thế nào”, Berdy nhận xét.

Nhiều phát ngôn gây sốc của Putin được đưa ra trong cơn tức giận, càng giúp ông củng cố hình ảnh mạnh mẽ.

“Nó càng làm tăng thêm hình ảnh người đàn ông mạnh mẽ, được những người đàn ông khác hâm mộ. Nó bao gồm cả việc chỉ trích, chế giễu người khác”, Berdy nói. “Giống như câu nói Thổ Nhĩ Kỳ liếm Mỹ. Ông ấy đã chế giễu hai nước này”.

Cách sử dụng ngôn từ có phần thô của ông Putin không làm vừa lòng giới trí thức Nga. Họ đề cao tiếng Nga chuẩn, có tính văn chương. Nhưng ông Putin, khi không đưa ra những câu nói gây bất ngờ, thì thật sự nói tiếng Nga rất đúng chuẩn mực.

“Đó là lý do tại sao tôi luôn cho rằng việc ông ấy đưa ra những câu nói như vậy là có chủ ý”, Michele Berdy nói.

Nhiều người Nga không hề coi trọng việc “lựa lời nói để không làm mất lòng nhau”, một số người Nga còn nhạo báng người phương Tây là quá nhút nhát khi làm vậy.

Đối với hầu hết các chính trị gia Mỹ hay châu Âu, họ sẽ bị phản đối ngay nếu có những phát ngôn như ông Putin. Nhưng ở Nga, nó lại là một phần trong sức hấp dẫn chính trị của Putin. Sau cùng thì, chẳng ai có thể không hiểu cách giải thích ngắn gọn về luật pháp mà ông đưa ra năm 2003.

“Tất cả mọi người phải hiểu rằng, các anh luôn phải tuân thủ pháp luật, chứ không phải đợi đến khi họ tóm lấy ‘một nơi nào đó’ của các anh”.

(Theo Vnexpress)

Các Ông Chồng Lưu Tên Vợ Trong Điện Thoại Là Gì?

Mở điện thoại của chồng, thấy một loạt cuộc gọi tới ‘cô bồ tên Vy’, chị Hoa (Hoài Đức, Hà Nội) nổi đóa tra khảo và gọi vào số này thì thấy điện thoại của mình đổ chuông.

“Hóa ra, Vy là viết tắt của Vợ yêu. Anh xã trêu mình, không giải thích ngay, còn làm trò gãi đầu gãi tai như đang giấu điều gì khiến mình càng điên, đinh ninh anh ấy mờ ám với cô Vy nào đó”, chị Hoa kể.

Chị cho biết, hai vợ chồng ít khi xem điện thoại của nhau nên chị cũng chẳng bao giờ để ý xem chồng lưu tên mình là gì, cho tới hôm đó. “Bình thường anh xã khô khan lắm, không ngờ lưu tên vợ cũng tình cảm ra trò”, chị Hoa tủm tỉm chia sẻ.

Cũng vì cách lưu tên vợ “không giống ai” mà anh Thành (Gia Lâm, Hà Nội) vướng vào một rắc rối nho nhỏ. Tuần trước, đang ngủ, anh Thành bị cô vợ mới cưới được hơn nửa năm dựng dậy chất vấn: “Nếu anh còn lưu luyến chị ấy, sao cưới tôi làm gì? Giờ vẫn chưa muộn đâu, tôi cho anh tự do đấy”. Mắt nhắm mắt mở, không hiểu đầu đuôi ra sao, anh Thành ú ớ thì được vợ gí sát điện thoại vào mắt với dòng tin nhắn: “Anh đến đi, em đợi anh” từ số của “Người yêu cũ”.

Lúc này, anh cười phá lên khiến vợ càng bực bội. “Em xem kỹ số đó của ai đi rồi nói chuyện tiếp”. Hóa ra, tin này vợ gửi cho anh từ chiều, lúc máy hết pin. Tới lúc đi ngủ, chị sạc pin cho chồng thì điện thoại mới báo tin nhắn đến. “Sao anh dám lưu em là ‘người yêu cũ’?”, anh Thành bị vợ tra thêm. “Thế ngày xưa em là người yêu của anh, giờ thành vợ rồi, chả là người yêu cũ thì là gì”, anh Thành thủng thẳng đáp.

Nếu có cuộc thi độ sáng tạo về cách lưu tên bạn đời trong điện thoại, các ông chồng có lẽ sẽ giành phần thắng. Trong một topic chia sẻ “lưu tên vợ là gì”, cánh mày râu đã bàn luận rôm rả tới hơn chục trang, kể về đủ thứ tên, từ lãng mạn tới bôi bác hay bí hiểm họ dành cho vợ.

“Rách việc”, “Loa phường”, “Sư tử Hà Đông”, “Về ngay”, “Bà la sát”, “Polyme”, “Lại gọi nữa à”… là biệt danh các ông chồng đặt cho vợ.

Một số ông chồng còn phong cho vợ là “Sếp”, “Lãnh đạo”, 113 (cảnh sát cơ động), C52 (Cục Cảnh sát truy nã tội phạm), V26 (Cục quản lý trại giam)…

“Có lần, vợ mở điện thoại mình rồi bảo ‘Thứ bảy chủ nhật mà thấy toàn cuộc gọi của ‘lãnh đạo’ thế này. Cơ quan anh buồn cười thật’. Mình chẳng kể cho vợ biết, đó chính là ‘lãnh đạo’ nhà này chứ ai, quản lý từ sáng tới đêm, ngày thường lẫn ngày nghỉ, chồng đi chơi, đi nhậu, đi làm về muộn đều bị mắng và khi ấy chỉ có im im mà nghe, cãi lại càng chết”, anh Toàn, 34 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội kể.

Lãng mạn hơn, một anh chồng khác chia sẻ: “Mình mắc chứng ‘nghiện’ vợ, lúc nào cũng chỉ muốn ở gần, xa là nhớ không chịu được nên lưu vợ luôn là Heroin”. Một anh chồng yêu vợ khác bày tỏ: “Về với vợ, mọi mệt nhọc tan biến hết, mình như được nạp lại năng lượng sau những mệt mỏi, lo toan, nên vợ sẽ là ‘Cục Sạc Pin”.

Có những anh chồng thì lưu tên vợ kiểu “nói vậy mà không phải vậy”, như anh Tiến ở Cầu Giấy, Hà Nội. “Mình cứ lưu hẳn số 0989999999 cho oách. Đi nhậu vợ có gọi đến, số này hiện lên thì bảo VIP gọi rồi vờ có chuyện quan trọng ra ngoài nghe, xin chuồn cũng không bị mất mặt”, ông bố 2 con kể.

Nhiều bà vợ, vốn chỉ đơn giản lưu tên chồng là “Anh xã”, “Chồng yêu”… cũng thay đổi cho “hợp đôi” với cách bạn đời lưu tên mình trong điện thoại.

“Hôm xem máy anh xã, thấy để tên vợ là ‘Đòi nợ’, ghét quá, chuyển luôn tên hắn ấy trong máy mình thành ‘Con nợ’. Lần khác, vừa cãi nhau xong, chồng lại chuyển tên mình thành ‘Phù Thủy’, đã thế, mình cũng thay tên cho hắn luôn làm ‘Cán chổi”, chị Thúy (La Thành, Hà Nội) chia sẻ.

Còn chị Trà, nhân viên văn phòng một công ty thiết bị điện tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội thì kể: Anh xã lưu tên chị trong điện thoại là “Bom xịt” và giải thích rằng bởi chị là quả bom nổ chậm, được anh gỡ ngòi cho. Vì thế, số anh hiện lên trong máy của chị là “Công binh”.

Cách lưu tên “hiểm” trong điện thoại thường mang tính hài hước, vui đùa giữa vợ chồng nhưng đôi khi cũng gây khó cho chính họ và người khác.

Anh Thạch (Cầu Diễn, Hà Nội) kể lại một tình huống mình từng gặp. Tháng trước, mấy anh em trong cơ quan đi nhậu chia tay anh một đồng nghiệp sắp chuyển việc. Cuối buổi, một người quá say, anh phụ trách đưa họ về nhà. Tới nơi thấy cửa khóa, anh lấy điện thoại của đồng nghiệp ra tìm số vợ cậu này để gọi nhờ mở cửa vào, nhưng tìm theo tên lẫn từ “vợ” đều không thấy đâu. Cuối cùng, anh đành đưa bạn về nhà mình ngủ còn cậu đồng nghiệp kia bị vợ giận mất mấy ngày vì đi qua đêm không gọi điện về.

“Cậu ta lưu số vợ là ‘Gâu gâu’ (vợ sinh năm Nhâm Tuất) thì làm sao mà tìm nổi”, anh Thạch kể. Anh cho rằng, dù thể hiện khiếu hài hước hay tình cảm, vẫn nên lưu số người nhà sao cho khi có việc khẩn cần gọi thì người khác dễ dàng tìm ra để tiện liên lạc.

Hải Phong

Các Tên Thiên Đẹp Và Hay

Tên đẹp cho bé trai – Đặt tên cho con trai

– Bấm chọn các chữ cái A B C… để xem các tên đẹp, tên hay theo từng vần tương ứng.

– Chọn các tên khác cùng vần ở phần cuối bài viết.

Các tên vần T khác cho bé trai:

Đặt tên cho con có nhiều cách thức, từ đặt tên theo phong thủy, theo ngũ hành, Tứ trụ, nhưng tựu chung lại tên đặt vẫn phải có vần điệu và ý nghĩa, nên chứa thêm những tâm tưởng, ước vọng, niềm tin của cha mẹ và truyền thống của gia đình đối với con cái.

Đặt tên cho con trai thường mang ngữ nghĩa nam tính, phẩm đức, có sắc thái mạnh mẽ, ý chí, có nhân, có nghĩa, có hiếu, có trung, có hoài bão và chí hướng. Tên con trai thường được được đặt dựa trên:

Phẩm đức nam giới về nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, trung, hiếu, văn, tuệ như: Trí Dũng, Chiến Thắng, Quang Vinh, Kiến Quốc, Vĩ Hùng…

Tính phú quý, tốt đẹp: phúc lành (Hoàng Phúc, Đăng Phúc); an khang (Bảo Khang, Hữu Khang); cát lành (Quý Hiển, Phước Vinh)…

Truyền thống gia đình, tổ tiên: Chí Đức, Hữu Tài, Tiến Đạt, Duy Khoa, Trọng Kiên, Minh Triết

Kỳ vọng của cha mẹ với con cái như thành đạt, thông thái, bình an, hạnh phúc: Chí Đạt, Anh Tài, Minh Trí, Duy Nhất, Tùng Thọ…

Đặt tên cho con gái thì cần mang nhiều nghĩa thiên nữ tính, nữ đức, có sắc thái thể hiện sự hiền dịu, đằm thắm, đoan trang và tinh khiết. Tên con gái thường được đặt dựa trên:

Phẩm đức nữ giới về tài, đức, thục, hiền, dịu dàng, đoan trang, mỹ hạnh: Thục Hiền, Uyển Trinh, Tố Anh, Diệu Huyền…

Tên loài hoa: hoa lan (Ngọc Lan, Phương Lan), hoa huệ (Thu Huệ, Tố Huệ), hoa cúc (Hương Cúc, Thảo Cúc)…

Tên loài chim: chim Quyên (Ngọc Quyên, Ánh Quyên), chim Yến (Hải Yến, Cẩm Yến)…

Tên màu sắc: màu hồng (Lệ Hồng, Diệu Hồng), màu xanh (Mai Thanh, Ngân Thanh)…

Sự vật hiện tượng đẹp đẽ: Phong Nguyệt, Minh Hằng, Ánh Linh, Hoàng Ngân…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Thiên Tài Của Ông Putin trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!