Đề Xuất 2/2023 # Cách Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Đặt Tên # Top 2 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Đặt Tên # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Đặt Tên mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sức mạnh thương hiệu nằm ở tên tuổi và hình ảnh thương hiệu đó có nằm trong tâm trí của khách hàng hay không. Một tên thương hiệu không hay và khó nhớ sẽ khó được khách hàng ghi nhớ. Với một tên thương hiệu hay, một thiết kế hình ảnh doanh nghiệp đẹp, công ty của bạn cũng sẽ dễ đi đến thành công hơn.

Mỗi tên thương hiệu ra đời trong một hoàn cảnh nhất định, có một ý nghĩa nhất định, cùng tìm hiểu về những thương hiệu nổi tiếng thế giới với Bigsout Brand trong bài viết này.

Pepsi: Caleb Bradham – người sáng lập Pepsi đã nghĩ ra tên thương hiệu với dãy số 12.9.39 lịch sử, khi nhìn sau lăng kính sẽ hiện ra chữ Pepsi. Cũng có cách lý giải khác về tên thương hiệu này: Thành phần sản phẩm có chứa Enzim Pepsin và Cola.

Facebook: Vốn là một dịch vụ tại các trường đại học của Mỹ giúp tìm kiếm hoặc in ấn trực tuyến hình ảnh và tên của mỗi cá nhân, giúp các sinh viên nhớ mặt và nhận ra nhau dễ hơn. Cái tên Facebook bắt nguồn từ đây và cũng là một nơi giúp mọi người tìm kiếm bạn bè cũ, kết bạn mới cũng như chia sẻ thông tin dễ dàng hơn bao giờ hết.

Twitter: Là một cách truyền thông tin của loài chim thông qua những tiếng kêu chiêm chiếp. Điều này mô tả chính xác những gì mà ban lãnh đạo kì vọng. Cái tên Twitter cùng biểu tượng logo hình chú chim ra đời từ đây.

Mercedes: Tên thân mật của con gái Emil Jellinek là người đứng sau động cơ được thiết kế bởi Wilhelm Maybach và Gottlieb Daimler và ông chính thức đặt tên động cơ này theo tên con gái mình.

Adidas: Chúng ta hay nghĩ rằng Adidas là viết tắt từ câu “All Day I Dream About Sports” nhưng sự thực lại không phải vậy. Adidas bắt nguồn từ tên họ của người sáng lập Adolf (Adi) Dassler.

Wal-mart: Sam Walton đã dùng một phần họ của mình để đặt tên cho cửa hàng bán lẻ hàng đầu “Wal-Mart”.

Yahoo: (Yet Another Hierarchical Officious Oracle) vì họ thích nghĩa của từ “yahoo” trong từ điển, vốn là một giống thú mang hình người trong tác phẩm. Những cuộc du hành của Gulliver của Jonathan Swift.

(ST)

Ý Nghĩa Tên Gọi Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

      Sutharos là thương hiệu cao cấp của Thái Lan, tên thương hiệu được tạo nên bởi 2 từ mang ý nghĩa là:   Sutha: Nghĩa là Đất – Nơi nuôi dưỡng các mầm cây, cung cấp cho con người nguồn tài nguyên, khoáng sản và cũng là nơi nguyên liệu, thảo mộc có trong các sản phẩm gia vị của thương hiệu Sutharos được trồng, chăm sóc và lớn lên hằng ngày.  Ros: Nghĩa là hương vị hoặc là việc bạn nếm, bạn cảm nhận một món ăn nào đó.  Sutharos đúng với câu slogan “The taste of Thailand” – Hương vị của Thái Lan. Sutharos với hơn 100 loại gia vị như: Bộ nấu Thái (Gia vị nấu súp Tom Yum, gia vị nấu súp Tom Kha, gói gia vị nấu lẩu Thái), bột gia vị tỏi, tiêu, gia vị nướng truyền thống, nướng BBQ cay nóng, nướng mala, gia vị cà ri … đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Thái Lan, Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, …

    Bonus: Có thể bạn đã biết? Ý nghĩa tên gọi của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới: 1. AMAZON – Jeff Bezos đã đặt tên công ty bắt đầu bằng chữ “A” với mong muốn nó luôn đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng chữ cái alphabet. Và ông lấy cái tên Amazon – là dòng sông lớn nhất thế giới với niềm tin việc kinh doanh sẽ uyển chuyển như dòng chảy của dòng sông và phát triển lớn mạnh nhất. Ngoài ra, trong logo thương hiệu, có một mũi tên chỉ từ chữ “A” đến chữ “Z”  tạo thành biểu tượng hình nụ cười với ý nghĩa Amazon sẽ phục vụ bạn các sản phẩm từ A tới Z. 2. Coca Cola – là sự kết hợp giữa lá Coca và hạt Kola – nguyên liệu được sử dụng để tạo hương vị. Cha đẻ của Coca – John S.Pemberton đã thay đổi chữ “k” trong Kola thành “c” để tạo sự hài hòa cho tổng thể. 3. GOOGLE – Công cụ tìm kiếm nổi tiếng được lấy tên từ “googol”, thuật ngữ toán học của phép tính 1.0 x 10100. 4. PEPSI -  tên gọi này được lấy theo loại enzyme tiêu hóa pesin được sử dụng trong công thức đồ uống của hãng. 5. VINGROUP – Theo ông Phạm Nhật Vượng (nhà sáng lập, Chủ tịch tập đoàn Vingroup), “Vin” trong Vingroup nghĩa là Việt Nam, “V” còn là Victory (chiến thắng). Ông đặt tên tập đoàn là Vingroup với mong mỏi đưa các sản phẩm, thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế giới. 

Hotline: 0968 562 952 or 0963 545 395

Ý Nghĩa Phía Sau Tên Gọi Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

Mất hơn 3 tháng để “phù thủy” công nghệ Steve Jobs nghĩ ra và quyết định lấy Apple Computer làm tên thương hiệu khi mở công ty. Nhiều giả thuyết và tranh cãi xoanh quanh lí do đặt tên và hình ảnh thương hiệu quả táo của hãng này.

Khi được hỏi, Steve Jobs từng giải thích: “Một phần do tôi rất thích táo, phần nữa do tên Apple sẽ đứng trước tên Atari trong danh bạ và tôi từng làm việc tại Atari”. Như vậy rất có thể lý do khiến Jobs chọn Apple chỉ là bởi ông muốn đứng đầu trong danh sách bảng chữ cái của các công ty, và không muốn bị xếp sau các hãng khác.

Trong năm 2007, công ty đã bỏ từ “Computer” và tên của hãng chỉ còn lại Apple.

2. Samsung

Trong tiếng Hàn, Samsung có nghĩa là ba ngôi sao, biểu tượng cho một điều gì đó tươi sáng. Tên Samsung khi viết ra theo tiếng Hàn có ba gạch ngang. Nhà sáng lập ra công ty này đã từng giải thích ý nghĩa rằng ba gạch này tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết, phát triển bền vững.

Ít ai biết rằng những sản phẩm đầu tiên của Samsung bao gồm cá khô, rau, mì và trái cây. Tuy nhiên hãng đã liên tục đa dạng hóa và hoạt động trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Vào năm 1987, CEO Lee Kun-Hee, con trai của Byung-chull, mới đặt chiến lược đưa Samsung trở thành một trong 5 nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới.

3. Nokia

Cách đây ít lâu, Nokia từng bị loại khỏi thị trường smartphone, hay rộng hơn là lĩnh vực điện thoại và phải bán thương hiệu cho HMD. Tuy nhiên ngay từ đầu, Nokia cũng không phải khởi nghiệp là một hãng kinh doanh điện tử.

Vào năm 1865, hoạt động đầu tiên của Nokia chính là một nhà máy bột gỗ tại Tammerkoski Rapids ở Phần Lan. Năm 1868, nhờ tìm được nguồn nước tốt hơn, Nokia đã mở một nhà máy mới cách thị trấn Nokia vài dặm, trên bờ sông Nokianvirta. Và đó chính là nguồn cảm hứng cho tên Nokia ra đời vào năm 1871.

4. Canon

Tên thương hiệu đến từ Nhật Bản này lấy từ tên vị Quan âm Bồ Tát, một vị Bồ Tát có lòng từ bi trong Phật giáo. Trước đó, Canon được phiên âm theo tiếng Anh thành Kwanon hoặc Kuanyin.

5. LG

Giống như rất nhiều các công ty khác trong danh sách, LG Electronics không phải là tên công ty có ngay từ đầu. Thay vào đó, năm 1958, công ty GoldStar được thành lập sau cuộc chiến tranh Triều Tiên nhằm xây dựng các thiết bị điện tử.

Công ty chị em với GoldStar là Lak-Hui (phát âm như từ “Lucky”), và vì thế tên gọi “Lucky Goldstar” ra đời. Điều này rõ ràng đã bắt nguồn cho tên LG ngày nay, với khẩu hiệu “Life’s Good”. Năm 1995, GoldStar chính thức áp dụng logo và nhãn hiệu LG.

Giờ đây, công ty nói tên của họ đơn giản là LG, chứ không phải Life’s Good hay Lucky Goldstar.

6. HTC

Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng HTC là viết tắt của High-Tech Computer, nhưng thực ra có một lý do đằng sau tên gọi đó.

Năm 1997, khi công ty được H.T. Cho (nay là Chủ tịch) và Cher Wang (nay là Chủ tịch) thành lập, hai người quyết định sử dụng các chữ cái đầu của mình để tạo thành một cái tên – và do đó HTC đã ra đời.

Nguyễn Nguyễn

Ý Nghĩa Tên Gọi Các Thương Hiệu Xe Hơi Nổi Tiếng

Aston Martin là sự kết hợp của Aston và Martin. Trong đó Aston là tên đường đua Aston Hill nên công ty ra đời. Martin từ tên người sáng lập Lionel Martin.

BMW là cách viết tắt các chữ cái đầu của Bayerische Motoren Werke (Bavarian Motor Works), nhà máy đặt tại xứ Bavarian (Đức).

Cadillac đặt theo nhà thám hiểm người Pháp sinh ra tại Cadillac, miền Nam nước Pháp. Cadillac thành lập năm 1902 sau đó được GM mua lại.

Lamborghini đặt theo tên nhà sáng lập Feruccio Lamborghini.

Mazda được xây dựng và phát triển từ một công ty nhỏ có tên là Toyo Cork Kogyo Co., Ltd do Jujiro Matsuda thành lập vào năm 1920, tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Năm 1934 Jujiro Matsuda đổi tên công ty thành Mazda, nhiều người cho rằng cái tên Mazda xuất phát từ Ahura Mazda, tên của một vị thần lửa.

Mercedes là tên cô con gái của Emil Jellinek, người phân phối xe Daimler trong những năm 1900. Nhưng hiếm ai biết rằng thương hiệu xe hơi lừng danh này từng được đặt tên theo con gái cưng của Emil Jellinek – Mercédès Jellinek.

Emil Jellinek là người đứng sau động cơ được thiết kế bởi Wilhelm Maybach và Gottlieb Daimler và chính thức đặt tên động cơ này theo con gái mình.

Nissan đầu tiên được biết đến dưới cái tên Nippon Sangyo (công nghiệp Nhật Bản). Sau này viết gọn thành Nissan.

Honda lấy theo tên nhà sáng lập Soichiro Honda.

Hyundai trong tiếng Hàn có nghĩa là hiện đại hoặc thời hiện đại.

Sakichi Toyoda là người sáng lập công ty, nhưng trong tiếng Nhật Toyoda lại có 10 nét viết, còn Toyota lại chỉ có 8 nét, 8 là con số đẹp theo quan niệm người Nhật.

Porsche: Người sáng lập công ty là Ferdinand Porsche, một kỹ sư ôtô người Áo.

Renault theo tên nhà sáng lập Louis Renault.

Rolls-Royce là sự kết hợp của Frederick Henry Royce chế tạo xe, và Charles Stewart Rolls bán xe.

Volkswagen có nghĩa là “xe của nhân dân” trong tiếng Đức, công ty thuộc chính phủ Đức thời Hitler khi mới ra đời.

Theo Duy Minh (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Đặt Tên trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!