Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Tên Blog Và Chọn Chủ Đề Hiệu Quả # Top 6 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Đặt Tên Blog Và Chọn Chủ Đề Hiệu Quả # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đặt Tên Blog Và Chọn Chủ Đề Hiệu Quả mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặt tên cho Blog

Đặt tên Blog theo tên mình

Làm Blog thì phải có trang cá nhân rồi. Còn tạo đường dẫn tới trang Blog chính hay Website chính nữa, để còn bổ trợ cho SEO. Mấy ông thần bà cô bên nước ngoài toàn lấy tên của mình đặt làm Blog, rồi phát triển Blog từ từ. Đăng hướng dẫn cho mọi người, từ kinh tế, du lịch đến viết sách, làm ebook … thu nhập từ chục đô đến cả trăm đô một ngày.

Ở Việt Nam thì có một vài Blogger nổi tiếng như chúng tôi chúng tôi chúng tôi … Mấy anh này viết bài hướng dẫn làm Blog, WordPress ,SEO các thứ. Bạn có thể vô tham khảo mấy ánh làm Blog sao.

Có một cách khác để đặt tên Blog theo tên mình là đặt tên mình kèm với nội dung blog đó. Ví dụ như chúng tôi Đọc là biết Blog này của thím tên Nhi, là đầu bếp kiểu gì chẳng chỉ mình vài chiêu nấu ăn…

Đặt tên không giống ai

Mấy người đặt tên Blog không giống ai thì đích thị có tư tưởng lớn. Hoặc thích chơi kiểu treo đầu dê bán thịt …bò. (Đổi thành bò chứ thịt chó giờ người ta cấm dần rồi)

Một số ông bà có tư tưởng lớn đặt tên Blog như:

Savourydays.com : một trang Blog chuyên về làm bánh

Thenakedglitz : một trang Blog về thời trang, làm đẹp

Ở trên chỉ là 3 cách đặt tên Blog phổ biến. Bạn có thể theo bất cứ cách nào bạn thích. Tuy nhiên để đặt tên Blog hiệu quả thì bạn cần làm thêm các bước mình sẽ hướng dẫn ngay sau đây

Chủ đề bạn thích

Chủ đề kiếm ra tiền

Chủ đề lý tưởng: vừa thích vừa hái ra tiền.

⇒ Tạo động lực cho bạn viết

⇒ Nhiều người biết đến blog thì sản phẩm của bạn càng phổ biến

⇒ Money & Money $$$

Bước 1: Chọn lĩnh vực để làm blog

Bạn hãy nghĩ ngay đến việc bạn viết blog để làm gì ? bạn yêu thích lĩnh vực nào nhất ? bạn muốn chia sẻ gì ? bạn đang làm nghề gì ?…..

vân … vân. Bạn hãy quyết định rồi làm bước kế tiếp

Bước 2: Tìm từ khóa hot

Từ khóa hot là từ khóa mà có lượng tìm kiếm nhiều nhất và có xu hướng tăng hoặc đều đặn theo thời gian. Bất kì lĩnh vực nào bạn chọn đều có những từ khóa mà người khác thường hay tìm kiếm. Chính nhờ từ khóa này mà trang blog của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong mục tìm kiếm của Google nhiều hơn.

Đầu tiên bạn cần liên tưởng xem độc giả sẽ tìm kiếm thông tin gì trên Google. Vì bạn chọn lĩnh vực đó nên có thể trước đây bạn từng sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm. Hãy thử liên hệ cả bản thân lẫn độc giả tương lai của bạn

Ở trong đây sẽ có:

Từ khóa thịnh hành gần đây

Tìm kiếm hàng đầu trong năm

Thống kê lượng tìm kiếm từ khóa của bạn

Tổng kết

3.5

2

votes

Article Rating

Cách Đặt Tên Cho Blog Hay Và Hiệu Quả

Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn, là nơi mà mọi người sẽ nhớ đến và truy cập các thông tin bạn chia sẻ. Vậy làm thế nào để chọn được một tên miền phù hợp.

Có thể bạn nghĩ tên blog là thứ quan trọng nhất của blog. Tuy nhiên nội dung của bạn quan trọng hơn nhiều tên miền của bạn.

Nếu bạn có một tên miền là chúng tôi mà bạn chỉ viết về thú cưng thì tên miền không còn ý nghĩa gì nữa.

Những lưu ý:

1.Các tên miền phổ biến hoặc ý tưởng của bạn thường là đã bị mua rồi. Và khi bạn muốn mua lại chúng thì cái giá lúc này rất đất đỏ. Bạn không nên mua chúng vào lúc này mặc dù chúng có thể là cái tên bạn suy nghĩ ra.

Bạn nên nhớ tên miền chỉ là vấn đề rất nhỏ so với nội dung bạn chia sẻ. Những cái tên bạn nghĩ ra thường đã được mua bởi những blogger khác và đôi khi bạn vào những blog đó và chúng đã bị bỏ hoang vài năm.

Tên miền không định nghĩa blog của bạn, nội dung hữu ích mới làm việc đó.

2.Nên chọn .com

Có nhiều blog với những đuôi tên miền nghe rất thú vị .online, .xyz,…. Vấn đề là những đuôi này nhìn không thuận mắt lắm. Đôi khi bạn sẽ không quen gõ chúng trên trình duyệt. Chúng nhìn rất theo xu hướng nhưng không chuyên nghiệp lắm.

1.Tên cá nhân

Có lẽ đây là cách đơn giản nhất để chọn tên miền cho blog. Và nó cũng không ảnh hưởng đến nội dung bạn viết vì bạn có thể viết bất cứ nội dung gì.

Ưu điểm:

-Xây dựng được thương hiệu cá nhân gắn liền với tên miền.

-Nhanh, khỏi phải suy nghĩ nhiều cho nhứt đầu.

Khuyết điểm:

-Nếu bạn bỏ và muốn bán blog cho người khác thì e rằng hơi bất tiện. Chẳng ai muốn sử dụng một tên miền của cá nhân người khác cho nội dung của họ.

Trong cách đặt tên theo họ tên cá nhân thì vẫn có nhiều cách đặt khác nhau:

-Cấu trúc Tên + Họ: cách này bạn dùng tên ở trước và họ ở sau.

Vi dụ:

chúng tôi một blog chuyên về WordPress.

-Cấu trúc full name: Như giấy khai sinh.

Ví dụ:

chúng tôi một blog về đầu tư tiền điện tử.

-Cấu trúc dịch chuyển: bạn sẽ dịch chuyển một phần trong tên, ví dụ dịch chuyển họ ra cuối chẳng hạn.

Ví dụ:

Bản thân mình sử dụng cách dùng cấu trúc fullname để đặt tên cho blog này vì mình xác định là xây dựng thương hiệu cá nhân là chính.

2.Tên cá nhân + yếu tố độc lạ

Cách đặt tên này vừa nổi bật được thương hiệu cá nhân kèm theo một yếu tố kết hợp.

Ưu điểm:

-Xây dựng được thương hiệu cá nhân.

-Tạo được cái tên riêng biệt, độc đáo không lẫn lộn với bất kỳ ai.

-Dễ dàng tạo bộ nhận diện thương hiệu và các kênh mạng xã hội không sợ bị trùng lắp.

Khuyết điểm:

-Khó sang nhượng cho người khác nếu có nhu cầu bán.

Ví dụ:

chúng tôi blog về thương mại điện tử.

-Yếu độ độc đáo chỉ hình ảnh ẩn dụ:

Ví dụ:

chúng tôi blog về hướng dẫn viết blog, hình ảnh đến rồi ẩn dụ cho việc giúp đỡ người viết blog khi có khó khăn.

3.Từ ẩn dụ

Ưu điểm:

-Tên độc đáo, nghe hay hay.

Khuyết điểm:

-Đôi khi khó tìm ra một hình ảnh ẩn dụ hay. Bạn cần có sự liên tưởng tốt.

Ví dụ:

4.Chơi chữ

Chơi chữ cũng là cách rất hay để đặt tên cho blog của bạn. Bạn có biết tên các thương hiệu nổi tiếng sau cũng dùng cách này:

Ưu điểm:

-Nghe hay hay để lại ấn tượng mạnh trong trí nhớ.

-Độc đáo, không đụng hàng với ai.

Khuyết điểm:

-Khá tốn thời gian để suy nghĩ.

Ví dụ:

chúng tôi một blog về phát triển bản thân. Fu là tên của tác giả Phương, susu là sung sướng, đọc giả sẽ sung sướng khi nghe tác giả chia sẻ.

Ưu điểm:

-Ai nhìn vào cũng biết blog viết về điều gì.

Khuyết điểm:

-Có thể nghe không hay.

-Khó tạo ra một thương hiệu nếu từ khóa quá chung chung.

Ví dụ:

chúng tôi một blog hướng dẫn về kiếm tiền online.

chúng tôi một blog tự học về mmo.

Dù bạn chọn cách đặt tên cho blog nào đi nữa thì quan trọng nhất vẫn là thông tin, kiến thức bạn chia sẻ đến đọc giả. Có như thế đọc giả mới nhớ đến bạn dù tên blog của bạn là gì đi nữa.

Cách Đặt Tên File Và Tổ Chức Folder Hiệu Quả

Đặt tên file ngắn gọn, có ý nghĩa

Nguyên tắc đặt tên file của tôi như sau:

Không dùng dấu tiếng Việt (vì có thể gây lỗi kí tự, lỗi khi tìm kiếm. lỗi khi email)

Không dùng khoảng cách giữa các chữ (vì rất có thể bị lỗi khi mở bằng một số app nhất định)

Tên phải dễ nhớ, dễ hiểu, nói về nội dung chính của file

Đính kèm thêm mốc thời gian, địa điểm nếu có

Ví dụ: tôi có một file tài liệu hướng dẫn tự học Revit MEP. Khi đó, tôi sẽ đặt tên file này là: Tu_hoc_revitmep.docx. Hoặc giả sử tôi có một tấm ảnh chụp các thành viên ở trung tâm đào tạo cơ điện VNK đi du lich tại Nha Trang hồi tháng 6 năm ngoái, tôi sẽ đặt tên là VNK_Nha_trang_6_2016.jpg.

Các bạn có thể thấy rằng trong hai cái tên tôi lấy làm ví dụ, điểm chung của chúng là đều ngắn gọn nhất có thể nhưng vẫn chứa đầy đủ ý nghĩa file. Điều này rất có lợi cho bạn khi tìm lại chúng: bạn muốn tìm những tấm ảnh chụp VNK khi đi chơi Nha trang, bạn chỉ cần search từ khóa “VNK nha trang”. Hoặc nếu bạn muốn tìm lại tài liệu về Revit MEP, chỉ cần gõ “tu hoc revit mep” vào ô tìm kiếm của hệ điều hành là xong.

Quan trọng nhất là tên file rất có ý nghĩa, có tác dụng với cả việc search lẫn việc xem file. Giả sử Các bạn đặt tạm tên file là vnk.docx thì làm sao có thể dễ dàng tìm thấy trong lần sau khi mà có cả chục file có tên tương tự? Tôi biết nhiều bạn đặt tạm file cho nhanh để tiếp tục làm việc, nhưng rồi sau đó mãi không nhớ lưu tên file là gì nên cứ loay hoay mãi mà chẳng kiếm được file mong muốn.

Một điều nữa mà bạn cần quan tâm: bộ máy tìm kiếm thường sẽ bỏ qua các dấu _ hoặc – nên nếu bạn đặt tên file có các kí tự này thì cũng chẳng sao. Tất cả các hệ điều hành khi tìm kiếm cụm từ “Nha_Trang” và “nha trang” sẽ cho kết quả giống nhau. Ngay cả khi bạn tải hình ảnh lên drive hoặc phần lớn những dịch vụ đám mây khác thì bộ máy vẫn hoạt động theo cách tương tự. Bộ máy tìm kiếm của các hệ điều hành không quá khắt khe về thứ tự sắp xếp của các chữ trong tên file nên bạn có thể đặt tên lệch 2-3 chữ, không cần căng thẳng quá.

Thêm mốc thời gian, địa điểm, tên công ty, phiên bản…

Về việc mốc thời điểm cũng chèn vào tên file, coi vậy chứ nó giúp ích rất nhiều vì bạn có thể ngay lập tức biết file đó được xử lý ngày nào mà không cần xem kĩ trong attribute mất thời gian. Cách nhập tùy ý thích bạn, riêng tôi thì sử dụng cấu trúc YYYYddMM, ví dụ ngày 26 tháng 09 năm 2017 thì thời gian sẽ là 20170926. Các bạn thích xoay lật tháng trước ngày sau hay bỏ luôn năm cũng không sao hết. Cách này cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn cần lưu nhiều bản backup của một file và cần dữ liệu để quay về cái chạy ổn định nhất có thể.

Cái này đương nhiên cũng hữu ích khi bạn chép file cho người khác, họ nhìn vào họ biết phải dùng file nào rồi.

Cuối cùng, đừng nghĩ rằng bạn sẽ đặt lại tên cho đàng hoàng khi làm xong việc. Không đâu, tôi đã từng thấy rất nhiều người như thế, cũng để đến lúc cuối dự án mới đổi tên nhưng khi ấy file rác đã đầy cả ra, phải đi xem từng file xem nội dung bên trong là gì để rename lại vô cùng cực khổ. Chịu khó khúc đầu một chút nhưng khúc sau sướng hơn nhiều lắm bạn ạ.

Cấu trúc folder như thế nào để dễ tìm kiếm

Cấu trúc folder ở đây tôi đang nói tới là việc tạo folder con – cha như thế nào cho dễ tìm lại trong tương lai lỡ mà chức năng search không giúp Các bạn tìm thấy file mong muốn. Một số quy tắc của tôi như sau, áp dụng cho cả các hệ điều hành:

Sử dụng sẵn các folder đã có của hệ điều hành, ví dụ Documets, Music, Video

Thư mục cha phải là một nội dung lớn bao hàm các thư mục con trong đó

Việc đặt tên cho folder cũng là một nghệ thuật, hãy làm cho nó gọn và sáng tạo, dễ nhớ

Nếu là thư mục của cloud, tách riêng ra. Ví dụ Dropbox có thư mục riêng của Dropbox, Drive có riêng, OneDrive riêng luôn

Tôi ví dụ trước cho bạn về thư mục Dropbox của tôi, nơi lưu tất cả mọi file quan trọng và sống còn (tôi chẳng lưu thứ gì mà chỉ có trên máy tính, mọi thứ đều qua Dropbox).

Cách bố cục như trên còn giúp các công cụ tìm kiếm dễ search ra file của bạn hơn sau khi chúng đánh chỉ mục các folder vì lúc này hệ điều hành không chỉ tìm tên file mà còn tìm luôn cả tên folder, mà bởi vì bạn đã đặt tên folder hợp lý rồi nên mọi thứ trở nên đơn giản, nhanh chóng.

Cái quan trọng của việc tổ chức folder như thế này chính là việc  bạn phải thực hành thường xuyên. Việc chỉ tổ chức folder 1 lần không giúp được nhiều cho Các bạn, thay vào đó mỗi khi có file cần lưu, Các bạn phải nghĩ xem tôi nên làm như thế nào cho gọn và hợp lý. Những lần đầu sẽ rất mất thời gian và có phần khó chịu, nhưng một khi Các bạn đã có suy nghĩ tốt và hình thành thói quen thì chuyện này chỉ đơn giản như một cái búng tay mà thôi.

Kỹ sư thiết kế

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Đặt Tên Website Bán Hàng Hiệu Quả

1. Ngắn gọn – đơn giản.

Đây là yêu cầu tối quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tên website như chúng tôi Facebook.com… lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Đó chính là bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm. Khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website tên quá dài, phức tạp, khó hiểu.

Bên cạnh đó, những tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm để có một tên website đơn giản, ngắn gọn:

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân. 

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ.

3. Nên sử dụng đuôi “.com”.

Hầu hết người dùng website đều thân thuộc với những tên miền “.com”, đôi khi nhiều người còn có ý nghĩ rằng mọi tên miền đều có đuôi “.com”. Vì thế khi đặt tên website, bạn nên ưu tiên dùng tên miền “.com”. Khi lựa chọn tên miền hãy lên danh sách tên mà bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi “.com” xem đã có ai mua chưa và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tên miền hay với đuôi “.com”.

0

         

có 0 đánh giá

5

0 đánh giá

4

0 đánh giá

3

0 đánh giá

2

0 đánh giá

1

0 đánh giá

Gửi đánh giá của bạn

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chọn đánh giá của bạn

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 – Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn – kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đặt Tên Blog Và Chọn Chủ Đề Hiệu Quả trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!