Đề Xuất 2/2023 # Cách Đặt Tên Trường Đại Học Ở Mỹ Khiến Du Học Sinh Dễ Nhầm Lẫn # Top 7 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Đặt Tên Trường Đại Học Ở Mỹ Khiến Du Học Sinh Dễ Nhầm Lẫn # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Đặt Tên Trường Đại Học Ở Mỹ Khiến Du Học Sinh Dễ Nhầm Lẫn mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên các trường đại học ở Mỹ thường được đặt dựa trên địa điểm, chuyên ngành, trường công lập hoặc tư thục cũng như hệ thống giáo dục mà trường trực thuộc.

Một số trường có tên gần giống nhau dễ gây nhầm lẫn khi tìm kiếm hoặc sử dụng thông tin. Với số trường nhiều nhất nước Mỹ, California cũng là nơi có nhiều tên trường gây nhầm lẫn, đặc biệt đối với du học sinh.

California là tiểu bang nằm về phía Tây Nam nước Mỹ. Với diện tích phân bổ dọc theo chiều Bắc Nam và hẹp theo chiều Đông – Tây, California có hai trung tâm kinh tế – xã hội lớn là Bắc California và Nam California.

Phía Bắc có khu vực vùng Vịnh (the Bay Area) với ba thành phố lớn là San Francisco, Oakland, và San Jose.

Phía Nam có khu siêu đô thị Los Angeles với nhiều thành phố lân cận và cũng là nơi tập trung của giới điện ảnh – giải trí của Mỹ. Xa hơn về phía cực Nam của California là thành phố San Diego. Diện tích giữa khu vực Bắc và Nam California chủ yếu là đồi núi, bán hoang mạc, một số khu chăn nuôi và các thị trấn nhỏ.

Mặc dù cách nhau 61 km, University of Southern California (ở thành phố Los Angeles) và trường (ở thành phố Costa Mesa) vẫn được xem là ở miền Nam California.

University of Southern California (USC) được thành lập năm 1880, là trường uy tín của Mỹ và nổi tiếng thế giới. Trong khi đó, California Southern University – trường cấp bằng tiến sĩ cho ông Nguyễn Xuân Anh – thành lập năm 1978, chỉ đào tạo online và không danh tiếng.

Dù có tên gọi gần giống nhau, đây là hai trường hoàn toàn độc lập với chất lượng và phương thức đào tạo khác hẳn nhau. Một số trường chọn địa danh gần đó để đặt tên như Golden Gate University ở San Francisco,

Các trường đại học tại Mỹ còn đặt tên dựa theo chuyên ngành. Ví dụ, Hastings Law School là trường dạy luật hay Academy of Art University dạy mỹ thuật ở thành phố San Francisco.

Trường đại học lớn đặt tên các khoa như một trường, ví dụ: San Jose State University – School of Engineering hay Harvard Business School. Việc nhầm lẫn thường xảy ra do tên các trường giống nhau về chữ, nhưng khác về cách sắp xếp như trường hợp của California Southern Law School (thành phố Riverside, miền Nam California) và California Southern University School of Law!

Tony Phan – tác giả bài viết này -là doanh nhân có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục ở Mỹ. Ông là giám đốc điều hành – đồng sáng lập American Education Alliance.

Tên của trường còn cho thấy tính chất công lập hay tư thục. Trường công lập và tư thục khác nhau cơ bản về nguồn tài chính.

Trường công lập tại Mỹ nhận nguồn kinh phí hoạt động từ chính phủ và tuân theo các chính sách kinh tế – giáo dục – xã hội do cơ quan công quyền cấp tiểu bang hoặc liên bang đề ra. Các trường tư thục dựa vào học phí và đóng góp của mạnh thường quân để hoạt động.

California có 2 hệ thống trường công lập lớn là California State University (viết tắt là CSU) và University of California (viết tắt là UC). Các trường đại học trực thuộc hệ thống này sẽ có tên bắt đầu bằng tên hệ thống (hoặc gần với tên hệ thống) đi kèm tên địa điểm của trường. Các trường tư thục được tự do đặt tên miễn là tên gọi và thương hiệu không vi phạm luật pháp.

Ở Mỹ, giới truyền thông thường “chơi chữ” khi đưa bài để thu hút lượt người xem và gặp phải sự phản đối của các trường đại học được nhắc đến. Trong các bài báo đưa tin về giải thi đấu thể thao giữa các trường, University of Southern California không cho phép dùng tên trường là Southern Cal để tránh so sánh với chữ Cal là tên thường gọi của trường công lập University of California, Berkeley.

Một số trường tư thục mới thành lập cũng “chơi chữ”, do vô tình hay cố ý, dùng tên có những chữ tương đồng với các trường nổi tiếng lân cận, để thu hút học sinh bằng những từ khóa quen thuộc tạo lòng tin.

Ở Việt Nam, với thói quen biên dịch tên gốc của các trường đại học, đánh đồng University, Institute, Academy hay College bằng chữ đại học – cao đẳng và bỏ qua trật tự tên gọi của trường sẽ càng dễ gây nhầm lẫn cho học sinh tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt, hoặc từ các trang không chính thức.

Theo ZingVn

(Visited 30 times, 1 visits today)

Học Tiếng Anh Ở Đâu Tốt Để Đi Du Học Thành Công?

Du học là một chặng đường mới mẻ với hầu hết sinh viên. Đây là nơi các bạn góp nhặt những tri thức mới, văn hoá mới. Do đó mà việc trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng trước khi du học rất quan trọng. Lẽ dĩ nhiên tìm lời giải đáp : học tiếng Anh ở đâu tốt để đi du học thật sự chất lượng và chuyên nghiệp là nỗi trăn trở với phần lớn các bậc phụ huynh và sinh viên!

Du học và tầm quan trọng trong việc lựa chọn trung tâm luyện thi IETLS?

Phần lớn phụ huynh và học sinh chưa thật sự đánh giá đúng tầm quan trọng của việc tìm một trung tâm học tiếng Anh ở đâu tốt để đi du học. Họ chỉ xem tiếng Anh như một tiêu chí đầu vào để các trường xét tuyển. Mà quên mất nó chính là ngôn ngữ giao tiếp để hòa nhập vào cộng đồng và văn hóa.

Điều này dẫn đến sai lầm phổ biến là học sinh chỉ chú trọng nâng cao trình độ IELTS. Họ đạt được chứng chỉ cao tại các trung tâm anh ngữ thông thường. Nhưng khi mới sang nước ngoài học tập vẫn gặp khó khăn khi nói chuyên với người bản xứ. Và họ không thể theo kịp bài giảng trên lớp. Vì sao vậy? – Vì phần lớn đều “bỏ lơ” việc phát triển các kỹ năng Anh ngữ Học thuật và kỹ năng học tập cần thiết

Những điều nên biết về tiếng Anh trước khi bắt đầu đi du học

Học Tiếng Anh tốt ở đâu chỉ đạt chứng chỉ IELTS cao chưa đủ

Dù cầm trong tay chứng chỉ IELTS 6.0. Nhưng một số du học sinh Việt khi học tập tại các nước với ngôn ngữ là Tiếng Anh vẫn lúng túng để nghe hiểu và phản ứng tốt khi giao tiếp. Vì các khóa luyện thi IELTS ở các trung tâm Anh ngữ thông thường chỉ tập trung trang bị cho học viên chiến lược làm bài thi hiệu quả

Học tập tại giảng đường quốc tế: Anh ngữ Học thuật là ngôn ngữ chính

Anh ngữ Học thuật yêu cầu và phức tạp cao hơn so với Anh ngữ thông dụng. Một sinh viên giao tiếp thành thao và tự tin, sử dụng chúng như một ngôn ngữ thứ hai không có nghĩa là thành thao Anh ngữ Học thuật. Vì vậy, trước khi đi du học, các phụ huynh và học sinh nên chú trọng việc tìm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học chất lượng. Nhằm trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng để không mắc “lỗi hòa nhập” tại giảng đường quốc tế

Khác biệt hơn so với việc học tập trong nước

Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện – Critical Thinking

Là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu học tập tại nước ngoài. Nếu như trước đây, hầu hết quá trình học chỉ là ghi nhớ những kiến thức trong sách và áp dụng trả lời câu hỏi, làm bài tập. Tại giảng đường quốc tế, những kiến thức trong sách chỉ là cơ sở để sinh viên bắt đầu tư duy. Nó không chỉ đơn thuần là những ý kiến phản biện như tên gọi. Hay dừng lại ở việc học bị động và thuộc kiến thức. Mà còn là những kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận, cách trình bày quan điểm, đồng tình hoặc không tán thành trong các ngữ cảnh khác nhau với nhiều người khác nhau. Do đó bạn cần lựa chọn nơi học Tiếng Anh ở đâu tốt giúp bạn rèn luyện kỹ năng này.

Kỹ Năng nghe bài giảng và ghi chú

Khác với kiểu học đọc chép ở Việt Nam. Tại giảng đường quốc tế, lượng kiến thức giáo viên truyền đạt rất nhiều. Sinh viên cần tập trung lắng nghe và ghi lại những ý trọng tâm. Chú ý những điều giảng viên nhấn mạnh. Hay lặp đi lặp lại chứ không cố chép từng chữ. Nghe và ghi chép bài giảng một cách hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thêm tài liệu để tham khảo khi tự học. Và nắm được các ý chính của tiết học một cách mạch lạc. Đây là một kỹ năng rất quan trọng sinh viên cần phải luyện tập thường xuyên. Nhằm đảm bảo bắt kịp bài giảng khi đi du học.

Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm

Cùng rất nhiều kỹ năng quan trọng khác. Như kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, kỹ năng tham dự hội thảo. Hay là kỹ năng đọc tài liệu học thuật và viết báo cáo… Và đây là hành trang không thể thiếu khi bắt đầu du học

Học tiếng Anh ở đâu tốt để du học?

Học Tiếng Anh ở đâu tốt để du học? Bạn đã nghe cái tên ACET hay chưa?

Được biết, ACET – Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc là một trong số những trung tâm Anh ngữ uy tín tại Việt Nam. Với hơn 16 năm tiên phong xây dựng nền tảng giáo dục Anh ngữ định hướng (EAP – English for Academic Purposes) theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam. Đến nay, khi bắt đầu tìm kiếm 1 trung tâm học tiếng Anh để đi du học, ACET luôn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên và phụ huynh.

Dưới sự quản lý của IDP Education – tổ chức giáo dục quốc tế của Úc có mặt tại hơn 32 quốc gia. Đồng thời sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới, hơn 16 năm qua. 80% học viên theo học ACET đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Và hơn 10.000 em đã du học thành công, gặt hái học bổng danh giá và tìm được những cơ hội nghề nghiệp ở môi trường quốc tế.

Học Tiếng Anh ở đâu tốt tại ACET- không chỉ dạy riêng ngôn ngữ?

Đáng chú ý, không chỉ dạy ngôn ngữ. ACET còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm để học viên học tập làm việc trong môi trường quốc tế. ACET cũng đưa ra một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu một cách khoa học để tiến bộ theo từng ngày.

ACET cũng là nơi duy nhất cung cấp cho học viên một hành trình học tập toàn diện. Từ đào tạo kiến thức nền tảng, hoàn thiện những kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Và quan trọng là trang bị kỹ năng học tập quốc tế. Nhằm giúp học viên dễ dàng thích nghi ở bất kỳ quốc gia, môi trường học tập hay làm việc nào.

Để du học thành công, Tiếng Anh là chìa khóa. Nhưng hơn hết vẫn là công cụ để tiếp thu kiến thức. Đạt được chứng chỉ thôi chưa đủ. Việc tìm đến trung tâm học tiếng Anh ở đâu tốt nhằm định hướng một hành trình học tập trọn vẹn. Và nó sẽ giúp học viên dễ dàng thích nghi và khẳng định mình trong môi trường quốc tế.

Du Học Thành Công _ Hoàn Ngay Học Phí: Đặc quyền dành riêng cho học viên ACET

Mới đây, 4 Đại học hàng đầu Úc: UTS Insearch, Swinburne University of Technology, Queensland University of Technology, Deakin University và ACET đã chọn ACET là trung tâm tiếng Anh duy nhất tại Việt Nam để tiến hành thực hiện chương trình ACET Excellent Advantage: Du Học Thành Công – Hoàn Ngay Học Phí

Ngoài ra, các du học sinh vẫn được hưởng các chương trình ưu đãi khác tại ACET. Và các chương trình học bổng khác từ các trường đại học đối tác.

Tư vấn và kiểm tra trình độ với chuyên gia ACET

Để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với chuyên gia của ACET. Bạn vui lòng liên hệ ngay trung tâm ACET gần nhất hoặc gọi đến hotline:

ACET tự hào là nhà tiên phong xây dựng và phát triển Nền tảng Giáo dục Anh ngữ với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Học tiếng Anh ở đâu tốt tại ACET sẽ định hướng cho bạn lộ trình học tập rõ ràng với chuẩn điểm IELTS và liên thông vào các chương trình cao đẳng, đại học của nhiều trường Đại học tại Úc và thế giới. Hơn thế sẽ giúp mang đến cho mỗi học viên trải nghiệm hỗ trợ học tập chuyên sâu và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất.

Tại Hà Nội (024) 3732 5303 – 3976 5268

Tại TP. Hồ Chí Minh (028) 3991 2999 – 3932 6202

Website: www.acet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/acetvn/

Hành Trình Mùa Hè Xanh Của Trường Đại Học Mở Hà Nội

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2020 là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa, nhằm tiếp thêm năng lượng tuổi trẻ và sự nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia.

Buổi tổng kết chương trình ngày 1/8 vừa qua có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch TNTN Hè 2020; ThS Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTCT&SV, Phó trưởng ban chỉ đạo; ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng ban chỉ đạo; đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện đoàn Văn Giang.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, trường Đại học Mở Hà Nội tập trung chủ yếu vào các hoạt động chính, bao gồm: hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7; tổng vệ sinh môi trường; tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao tại địa phương; trao tặng học bổng, tổ chức sinh hoạt hè cho các em nhỏ tại huyện Văn Giang, Hưng Yên…

Đặc biệt, thực hiện công việc vẽ tranh tường bích họa, các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp cho những bức tường cũ bong tróc, úa màu, in hằn dấu vết thời gian khoác lên những chiếc áo mới đầy màu sắc. Những bức tường mới không chỉ tô điểm thêm cho huyện Văn Giang, mà còn góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường cho người dân nơi đây.

Chia sẻ tại buổi tổng kết, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung đánh giá cao những nỗ lực của các bạn sinh viên: “Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần cống hiến, các bạn tình nguyện viên đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, góp phần xây dựng, đổi mới diện mạo nông thôn. Tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục lan tỏa hành động, phát huy tinh thần và kết quả của năm nay để Mùa hè xanh sau sẽ ngày càng thành công, hiệu quả và mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng”.

Chương trình Mùa hè xanh 2020 đã khép lại với biết bao cảm xúc và kỷ niệm cho mỗi tình nguyện viên. Đồng thời, chuỗi hoạt động tình nguyện đã góp phần gắn kết mối quan hệ bền chặt giữa trường Đại học Mở Hà Nội và huyện Văn Giang, Hưng Yên.

“Những việc làm của thanh niên trong mùa hè thanh niên tình nguyện không chỉ góp sức hỗ trợ nhân dân, mà còn vô vùng ý nghĩa đối với chính bản thân mình và các bạn trong đội tình nguyện. Chúng mình được trải nghiệm, trưởng thành hơn từ những cuộc hành trình nhân văn này”, bạn Lam Nhi – Đội trưởng đội SVTN chia sẻ.

Đào Hà

Thành Lập Công Ty Tư Vấn Du Học

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty tư vấn du học;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức.

Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 4: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

Treo biển tại trụ sở công ty;

Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;

Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;

Kê khai và nộp thuế môn bài;

In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 5: Thực hiện xin cấp giấy chứng nhận dăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

G

iám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Hồ sơ gồm:

Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Cơ quan giải quyết: Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, thẩm tra tính xác thực của tài liệu trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.

Mọi thủ tục còn lại, Quốc Luật sẽ giúp bạn:

Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục giúp doanh nghiệp đăng ký thành lập;

Tư vấn các thủ tục về pháp luật, thuế, kế toán cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Đặt Tên Trường Đại Học Ở Mỹ Khiến Du Học Sinh Dễ Nhầm Lẫn trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!