Đề Xuất 5/2023 # Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính Laptop Dell # Top 11 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính Laptop Dell # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính Laptop Dell mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi sản phẩm điện tử như máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại, tivi… khi phát hành bán rộng rãi ra thị trường thì luôn có tên tuổi và một dãy số Series để nhà sản xuất của chúng có thể kiểm tra được tình trạng của sản phẩm mà mình bán ra hay là theo dõi nhiều thông tin khác nhau nữa.

Thông thường chỉ thời gian ngắn sử dụng laptop đa số khách hàng sẽ quên tên chính xác của laptop là gì, vì thường mỗi thương hiệu laptop như Dell có nhiều dòng khác nhau, trong các dòng lại có những con số hoặc tên gần giống nhau, khiến bạn lẫn lộn. Khi cần biết tên máy để download driver hoặc làm 1 việc gì đó sẽ phải lục lại vỏ hộp, giấy bảo hành, tên in trên thân máy, hoặc thông tin in dưới laptop.

Tìm kiếm tên sản phẩm laptop Dell để làm gì?

Chắc hẳn trong chúng ta khi lựa chọn cho mình một chiếc máy tính mới đều quan tâm đến tên sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của nó. Đây là nhu cầu cơ bản để minh bạch thông tin, giúp người dùng có hiểu biết về sản phẩm, tạo ra sự công bằng giữa người dùng và nhà sản xuất. Được biết tên sản phẩm là gì, cấu hình như thế nào là quyền lợi chủ yếu, đầu tiên mà người dùng cần được biết đến.

Laptop có tên khác nhau, thể hiện đặc trưng sản phẩm

Biết tên sản phẩm laptop có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên bạn sẽ nắm được cấu hình cơ bản của sản phẩm đang dùng khi seach tên laptop của mình trên google. Tiếp đến khi biết tên sản phẩm bạn sẽ rõ hơn trong việc thay thế phụ kiện, linh kiện thông dụng trên máy tính xách tay, thí dụ như mua một chiếc pin laptop mới, chúng ta cần biết rõ tên chiếc laptop để mua pin cho tương thích.

Quan trọng hơn là ở việc những người dùng muốn mua một chiếc laptop cũ. Các bạn cần biết tên sản phẩm, biết cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell xách tay hay bất cừ loại nào khác để các bạn có thể nằm được thông tin cơ bản của nhà sản xuất đề ra cho sản phẩm đối chiếu với những gì cửa hàng cung cấp. Cũng có thể chiếc laptop của bạn đã cũ không còn nhìn thấy tên máy trên mã nữa, thì biết tên máy để định giá tiền là điều nên làm.

➥ Cách kiểm tra tên máy tính Dell bằng số Service Tag

Đối với các hãng sản xuất lớn như Dell, ngoài số series trên thì với sản phẩm của Dell, hãng còn có thêm một mã nữa gọi tắt là Service Tag. Hoặc hiểu ngắn gọn, ít nghĩa hơn là dãy số để theo dõi dịch vụ bảo hành đang cung cấp cho sản phẩm mới bán ra. Số Service Tag của Dell đem lại ích lợi cho chúng ta bởi nó có rất nhiều thông tin như là:

Cách kiểm tra tên máy tính Dell thông dụng

Cấu hình của chiếc máy do nhà sản xuất cung cấp là như thế nào; nơi sản xuất chiếc máy ví dụ như ở Đài Loan, Việt Nam, hay Trung Quốc; tên máy là gì? Thời gian bảo hành còn lại, kể từ thời điểm máy được kích hoạt là bao lâu. Đặc biệt hữu dụng, vì thế đây cũng là một cách hữu ích để bạn tìm kiếm cách dò tên máy tính Laptop Dell.

➥ Cách kiểm tra tên máy tính laptop dell thứ 2 được giới thiệu là dùng CMD

Xem tên của laptop đang sử dụng bằng cách gõ dòng lệnh này vào cmd, hoặc copy và dán dòng “wmic csproduct get name” vào khung type. Nhấn Enter sẽ ra kết quả của tên laptop Dell ngay dưới chữ Name

Kiểm tra tên máy tính Dell nhanh chóng

Xem Serial của laptop cũ đang sử dụng nếu như không tìm thấy chúng ở mặt sau thì bạn tiếp tục gõ dòng lệnh sau “wmic bios get serialnumber”

Các thông tin Serial sẽ được hiển thị nhanh chóng, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm được chính xác dòng máy tính của hãng Dell mình đang sử dụng là gì và kể cả trong việc tìm kiếm driver Dell bằng cách lên trang chủ download driver và nhập thông số này vào là ổn thôi.

➥ Cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell với lệnh dxdiag

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím windows + R như cách làm đã hướng dẫn ở trên nhập dxdiag nhấn OK

Bước 2: Hộp thoại DirectX Diagnostic Tool xuất hiện ra và bạn sẽ nhìn thấy tên máy là gì? Ngay dưới dòng name.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Khi Mua Máy Ảnh Canon 60D Cũ

Canon EOS 60D: Các đặc điểm lần đầu tiên xuất hiện ở một chiếc máy ảnh Canon EOS

Màn hình LCD xoay đa góc, kích thước lớn 3 inch, độ phân giải 1,04 triệu chấm điểm, có lớp phủ chống lóa. Màn LCD đời mới này cho hình ảnh sáng và rõ nét hơn, đông thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc giơ máy ảnh lên quá đầu chụp ngắm từ xa.

Đĩa điều khiển đa chức năng, tạo điều kiện thuận lợi cho chụp ảnh ở các tư thế cầm máy dọc và ngang. Đồng thời có thêm khóa chế độ chụp, tránh bấm nhầm chuyển chế độ không mong muốn khi thao tác.

Các chức năng hậu chỉnh ngay trên máy sau khi chụp, trong đó có: 1. Chỉnh sửa ảnh thô RAW (đặt phong cách ảnh, chỉnh cân bằng trắng, hệ màu, giảm nhiễu màu, chỉnh sửa độ lóa bóng, chỉnh sửa cầu sai và sắc sai, xuất ảnh sang định dạng JPEG sau khi sửa giúp nhiếp ảnh gia có thể in ảnh hoàn chỉnh không cần chỉnh sửa qua máy tính); 2. Thu nhỏ ảnh với chất lượng cao, tạo điều kiện gửi ảnh hoặc đưa ảnh trực tiếp lên internet; 3. Tạo hiệu ứng bằng các chế độ lọc ảnh / filters (trước đây chỉ có ở các máy ảnh du lịch của Canon) như tạo nét mịn, chuyển ảnh đen trắng, tạo màu sắc, thay đổi phối cảnh… Các chức năng này đều có thể được đặt ở chế độ ngay khi chụp hoặc hậu chỉnh sau khi chụp để lưu giữ ảnh gốc không qua chỉnh sửa.

Các đặc điểm thay đổi khác ở Canon EOS 60D so với EOS 50D

Có chức năng quay video Full HD

Tạo ảnh JPEG kích thước 4:3, 16:9, 1:1 (và 3:2 như EOS 50D). Thông số EXIF 2.3.

Căn nét tự động 9 điểm

Không có vi chỉnh căn nét tự động

Có chế độ căn nét khu vực trung tâm / partial (6.5* giữa khuôn hình) và căn nét điểm trung tâm / spot (2.8% giữa khuôn hình)

Thông tin ống ngắm có chế độ ngắm đen trắng

Tốc độ chụp liên tục 5.3 hình/giây

Đèn ảnh phủ rộng ở tiêu cự 17mm (tương đương 27mm toàn khổ)

Có thể gắn báng pin BG-E9

Pin Lithium-Ion LP-E6

Thẻ nhớ SD / SDHC / SDXC

Có thêm nhiều chức năng cho người sử dụng cài đặt (20 chức năng với 59 chi tiết cài đặt)

Kiểm tra số lần cửa trập hoạt động (shutter count)

Số lần cửa trập hoạt động, hay hiểu theo một cách khác là số lần bấm máy, số ảnh máy đã chụp. Đây là một chỉ số tương tự như số ki-lô-mét trên đồng hồ công-tơ-mét của xe máy. Nó biểu thị một máy ảnh đã được sử dụng nhiều hay chưa. Đối với một máy ảnh DSLR thì cửa trập có tuổi thọ giới hạn, do nó là bộ phận cơ học hoạt động nhiều sẽ bị lão hóa. Cửa trập hoạt động đến một số lần nào đấy thì sẽ hoạt động không chính xác nữa và cần phải thay thế. Chẳng hạn như máy Canon EOS 450D hay Nikon D5000 có tuổi thọ cửa trập là 100.000 lần chụp.

Các nhà sản xuất thường cung cấp chỉ số shutter count cho mỗi dòng máy. Vì thế trước khi mua máy cũ bạn có thể tìm chỉ số này trên web và so sánh với chỉ số trên máy. Có nhiều cách để biết chỉ số shutter count trên máy:

– Cách đầu tiên là nhìn vào tên file ảnh. Một số máy đặt tên file ảnh theo thứ tự tương ứng với số lần bấm máy. Tuy nhiên, ở một vài máy DSLR tên file ảnh này có thể sửa được nên nó không phải là cách tin cậy để xem shutter count.

– Cách thứ hai là sử dụng phần mềm đo shutter count. Đối với máy Canon có thể dùng phần mềm EOSInfo. Hoặc sử dụng phần mềm xem thông tin ảnh (xem dữ liệu EXIF). Nó cho ta biết ảnh được chụp bằng máy gì, tác giả đã điều chỉnh khẩu độ, ISO, đèn như thế nào, số lần bấm máy là bao nhiêu. Bạn có thể tải phần mềm PhotoME để xem các thông tin này.

– Những người sử dụng máy ảnh Nikon hoặc Pentax nên vào trang web chúng tôi và tải lên file NEF hoặc DNG trong máy để kiểm tra chỉ số đóng mở cửa trập.

Khi đã có chỉ số shutter count, có lẽ bạn cũng cần có thêm thông tin tham khảo. Hãy truy cập vào trang web chúng tôi Trang web này thống kê các báo cáo về vòng đời cửa trập của nhiều loại máy ảnh. Nếu không tìm thấy dòng máy ảnh bạn định mua, hãy tìm kiếm trên Google với từ khóa “shutter life” hoặc “shutter rating” cộng với tên, số hiệu đời máy.

Khi đang kiểm tra cửa trập, bạn hãy thử bấm máy để chụp một vài kiểu ảnh. Thử với các tốc độ đóng mở cửa trập khác nhau. Nếu nghe tiếng lạo xạo hoặc cót két, đó không phải là dấu hiệu bình thường. Điều này có nghĩa là máy ảnh cần phải được vệ sinh hoặc… phải đem đi sửa!

Cách tốt nhất để kiểm tra cảm biến có lỗi hay không là chụp vào một vật sáng, chẳng hạn như bầu trời hay bức tường màu trắng. Khi chụp, để khẩu độ nhỏ nhất. Xem bức ảnh vừa chụp trên máy tính hoặc trên màn hình với độ phóng đại tối đa. Nếu cảm biến có lỗi, chẳng hạn như dính bụi, bạn sẽ phát hiện được ngay.

Các điểm chết trên cảm biến cũng có thể được phát hiện bằng cách trên. Thay vì chụp vật sáng, bạn hãy chụp vật tối, hoặc chụp với ống kính được đậy nắp.

Bạn nên kiểm tra cảm biến bằng cách tháo gương lật ra để “sờ tận tay, day tận mắt”, phát hiện xem cảm biến có vết xước hay dính bụi không. Kiểm tra cả hộp gương (mirrox box) xem có vấn đề gì không. Bụi thì có thể lau được, nhưng những vết trầy xước trên cảm biến có thể khiến cho máy ảnh phát sinh lỗi nghiêm trọng.

Trên thị trường máy ảnh DSLR cũ, có những chiếc máy được bán ra không kèm ống kính. Đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn đã có sẵn ống kính, hoặc bạn dự tính sẽ đầu tư một ống kính “xịn”.

Một trong những vấn đề hay gặp đối với ống kính cũ là nấm mốc (còn được dân nhiếp ảnh gọi là “mốc rễ tre”). Nó ảnh hưởng đến bề mặt của thấu kính. Nếu bị mốc rễ tre ảnh hưởng nhiều bạn thậm chí không thể đem đi sửa mà phải thay mới ống kính. Khi mua máy cũ, cần phải hỏi người bán đã bảo quản máy thế nào, cất máy ở đâu. Nếu họ đựng máy trong túi trong thời gian dài thì đáng lo ngại đấy!

Người mua cũng cần kiểm tra phần vỏ ống kính bên ngoài để xem có trầy xước hay vết lõm nào không. Nếu xuất hiện vết lõm có nghĩa là ống kính đã từng bị đánh rơi. Khi xoay ống kính, đặc biệt với các ống zoom để tăng hoặc giảm tiêu cự, cần đảm bảo thao tác được mượt mà.

Màn hình LCD của máy là bộ phận chính giúp bạn tương tác trực tiếp với tấm ảnh đã chụp. Vì thế cần kiểm tra màn hình một cách kỹ càng. Đầu tiên, cần phải kiểm tra xem có điểm chết trên màn hình không. Có thể xác định bằng một tấm ảnh chỉ có một màu. Các điểm chết trên màn hình LCD không hề ảnh hưởng đến tấm ảnh nên nếu người mua không quá khó tính thì cũng có thể chấp nhận được. Nếu màn hình có sự đổi màu hoặc màu sắc không đều thì đây là dấu hiệu chiếc máy ảnh đã được dùng tương đối nhiều và có thứ gì đó cần phải thay thế.

Bạn cũng cần chú ý đến bộ phận kính ngắm. Kiểm tra xem có bụi hay vết xước nào không, tất nhiên bạn sẽ không thể lau được bụi mà phải đem ra cửa hàng dịch vụ. Cách tốt nhất để kiểm tra màn hình lấy nét (focus screen) có bị hư hại gì không là tháo ống kính khỏi máy ảnh và nhìn qua kính ngắm trên thân máy trong điều kiện đủ sáng. Chú ý thực hiện việc này trong môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi tối đa.

Nếu bạn mua máy DSLR trên eBay, 5giay, chotot, photovn… hay các site bán hàng trực tuyến thì bạn cần yêu cầu người bán chụp lại máy ở nhiều góc độ để phát hiện các vết trầy xước ở vỏ ngoài cũng như xem độ cũ – mới của mặt hàng. Người mua cũng nên yêu cầu người bán gửi cho một vài tấm ảnh đã chụp bằng chiếc máy đó. Không phải để xem trình độ nhiếp ảnh người bán ở mức độ nào, mà để xem máy ảnh đã được sử dụng trong môi trường nào. Chẳng hạn nếu người bán gửi cho bạn các tấm ảnh chụp ngoài biển hoặc cánh đồng sau một trận mưa, thì chắc chắn máy ảnh đó đã từng dính cát và nước rồi.

Một dấu hiệu cho thấy máy ảnh đã được sử dụng nhiều là các nút bấm trên máy có độ trơn, nhẵn, bóng, nhất là nút chụp (shutter button). Dây đeo máy ảnh và nắp ống kính thường được bán kèm với máy mới, đây cũng là một dấu hiệu cho người mua nhận biết máy ảnh đã dùng nhiều hay chưa.

Nếu có thể, hãy tháo ống kính khỏi thân máy để kiểm tra các ngàm (khớp nối). Nếu thấy tháo ra hoặc vặn vào khó khăn thì có thể do ngàm bị lỗi.

Đôi khi người bán sẽ bỏ đi những phụ kiện như kính lọc, đầu đọc thẻ nhớ, pin dự phòng hoặc thẻ nhớ.

Bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành nếu máy còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn mua hàng trực tuyến qua website như eBay thì điều này hơi khó. Mỗi một quốc gia sẽ có chế độ bảo hành thân máy khác nhau. Đối với ống kính, bộ phận này thường được bảo hành toàn cầu. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo lại cụ thể chính sách bảo hành của các nhà sản xuất và các cửa hàng.

Bảo quản khi sử dụng máy ảnh DSLR

thì trước khi đưa ra đi ứng dụng nên tìm hiểu kỹ những thông số, ý nghĩa của những thông số, thuật ngữ về máy ảnh, đọc kỹ hướng dẫn và những khuyến cáo của nhà sản xuất

Khi lau chùi sensor (cảm biến), lens (thấu kính-ống kính=ok) phải cẩn thận và bình tĩnh, không nên nóng giận. Không nên thấy máy có tí bụi mà vội vàng lau chùi bằng những vật dụng không đúng chức năng dùng để lau chùi (tối kỵ việc lau chùi bằng tăm bông ngoáy tai). Luôn nhẹ nhàng trong mọi tình huống lau chùi. Bây giờ một số máy đã có chức năng tự động làm sạch bụi cho sensor (nhưng không có nghĩa là không bảo vệ máy trước bụi). Khi muốn làm sạch tự động bằng máy phải chú ý là pin phải đầy vì quá trình làm sạch senser rất tiêu tốn năng lượng.

Vệ sinh máy ảnh không khó và đây là công việc nên làm thường xuyên. Một trong những bộ phận hay bị bám bụi là ống kính, trước khi lau ống kính, giữ máy ảnh quay xuống dưới, nhẹ nhàng thổi sạch bụi và các chất bẩn bằng dụng cụ thổi hơi bằng tay. Kế tiếp lau sạch ống kính bằng vải mềm và khô hoặc giấy chuyên dùng để lau ống kính.

Nếu cần có thể lau sạch ống kính với vài giọt nước lau kính, nhỏ vài giọt nước lau kính lên giấy lau kính chứ không nhỏ trực tiếp lên ống kính.

Nên sắm cho lens một filter (kính lọc), vừa bảo vệ lens không trầy sước, vừa chống bụi tuyệt hảo. Filter có tí bụi nào thì hà hơi thổi ngạt lau chùi ngay.

Tránh ánh sáng mạnh. Cấm chiếu thẳng vào mặt trời (trừ lúc bình minh, hoàng hôn), bóng đèn cao áp, đèn laser ở sân khấu để chụp. Khi chụp ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt như khí trời ẩm ướt, gió bụi nhiều không nên tháo thay ống kính.

-Thời tiết nóng, lạnh hay mưa đều có thể ảnh hưởng đến việc chụp bằng máy ảnh số. Trong trường hợp này cần phải có những thiết bị để bảo vệ máy ảnh trong những điều kiện thời tiết khác nhau.

-Giữ các bộ phận trong túi đựng chuyên dùng, bao đựng chống nước sẽ giúp bảo vệ tốt máy ảnh. Trong túi lọc nên có các túi hút ẩm.

Nếu thời tiết quá lạnh hãy tìm cách giữ ấm cho máy ảnh, nếu quá nóng thì không nên để máy ảnh trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

-Không nên chụp hình liên tục thời gian dài bằng máy số và phơi máy dưới ánh nắng trong ngày hè nóng ngoài trời!

-Khi chụp đêm khuya trời thường có sương nên không khí ẩm ướt do đó không nên tháo len ra khỏi body. Ngoài ra cần mang theo 1 bị nylon phòng khi mưa bất tử hay gió đưa cát bụi bay vào.

Thay lens trên giường trong phòng ngủ là 1 điều không khuyến khích, vì bụi khá nhiều, từ mùng mền chiếu gối.

Chú ý: Khi mang máy từ phòng lạnh ra ngoài trời , máy dễ bị ẩm. Bởi nhiệt độ trong phòng điều hòa (phòng lạnh) thường thấp hơn nhiều so với ngoài trời, khi máy bị thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm ngưng tụ nước trên bề mặt kính, bên trong, bên ngoài máy. Vì thế nên để nhiệt độ thay đổi từ từ máy sẽ không sao.

Ở Việt Nam mình khí hậu nóng ẩm, vào mùa này có nhiều bác đi du lịch ở các vùng biển, khi ở trong khách sạn có máy lạnh, vì thế khi mang máy ảnh đựng trong túi đựng ra ngoài trời thì không nên tháo vội máy ra khỏi túi mà cứ để túi nóng dần lên làm nhiệt độ bên trong tăng dần là được. Kinh nghiệm này là em đúc rút từ hôm đi Bãi Lữ resort.

4.Khi tháo lắp:

Khi thay lens, tháo & lắp thẻ nhớ,pin nhớ phải tắt máy trước.

-Khi gắn lenses, filters thì nên chỉnh sang chế độ Manual Focus (chế độ lấy nét bằng tay-MF) trước rồi hãy gắn lens vào.

– Để lens gá vào body, nhẹ tay xoay xoay cho tới khi nào khớp thì thôi, chứ đừng để vào rồi trợn mắt nghiến răng mà xoay là chết chắc. Trên thân của lenses có 1 cái chấm màu đỏ hoặc ở canon là màu trắng vàtrên body cũng có 1 cái chấm màu đỏ, để cho 2 chấm đó vào nhau rồi xoay là được.

Ngược lại khi tháo lens ra khỏi body thì lập tức dùng nắp đậy để đậy senser.

Khi lắp vào tháo máy vào tripod cũng phải đúng loại, phải thao tác nhẹ nhàng tránh làm trờn ren, hoặc để máy lỏng lẻo không đạt được những bức ảnh như ý lại còn có nguy cơ rơi máy.

-Khi tháo lắp thẻ nhớ cần chú ý chiều của thẻ, ở mặt trong của nắp thẻ thẻ có hình ghi rõ chiều khuyết của thẻ vì vậy chỉ cần đặt thẻ đúng như chiều đã hướng dẫn để lắp vào. Với những thẻ đi mượn cần kiểm tra trước xem dung lượng trong thẻ, bởi vì khi lắp vào máy sẽ không xóa được những dữ liệu không thuộc dạng file ảnh vì trên đó không có hệ điều hành, phải diệt virus trước, và nếu có ảnh cũ đã lưu được chụp từ máy khác dòng thì nên copy ra vì khả năng bị mất ảnh khi lắp thẻ sang máy dòng khác.

– Không nên gắn các đèn flash của máy đời củ lên các máy đời mới, hoặc máy không cùng dòng. Cần tìm hiểu kỷ loại flash cũ đó có dùng cho máy được không.

Không nên cắm máy trực tiếp vào TV hoặc PC để xem hình hoặc lưu ảnh vào ổ cứng (mặc dù là có cable) mà nên dùng qua thẻ, vì:

Desktop: Bộ nguồn không an toàn

Dùng tụ và điện trở để cản điện 220v – chắc gì những linh kiện trên không bị thủng bất ngờ.

Nếu ngắt điện đột ngột, tụ sẽ phóng trả 1 điện thế bằng với lúc nó nạp = 220v.

Nguồn 220V có chắc luôn ổn định?

Laptop: Tương đối an toàn hơn, cố gắng ngắt nguồn 220V (không charge) khi direct connect.

Thẻ nhớ luôn rẻ hơn main board (bo mạch chính) của máy. Việc mua và thay thẻ nhớ dễ dàng hơn rất nhiều và vấn đề kinh tế nữa.

Những PC không được nối đất thì hầu hết bị nhiễm điện, nguồn điện này có thể gây hư hỏng tới vi mạch của máy vì vậy tốt nhất là dùng đầu đọc thẻ cho an toàn.

6.Mang vác vận chuyển:

Không mang vác vận chuyển máy khi đang gắn trên tripod (chân máy) vì tripod có thể không đủ ổn định để giữ máy gây ra các hiện tượng rơi, va đập không đáng có.

-Khi đi xa bằng các phương tiện giao thông như ô tô, tàu hỏa thì không được để máy trong cốp xe, thùng xe tránh những va đập và chấn động ảnh hưởng tới máy.

-Không đựng máy trong cốp xe máy vì cốp xe máy có thể bị nóng gây hư hỏng senser.

– Không nên vừa đeo máy trên cổ, trên bụng vừa uống nước đề phòng nước rỏ xuống máy. Khi vừa vận động mạnh có nhiều mồ hôi cũng không nên cầm máy, máy dễ bị mồ hơi rớt vào. Khi phải mang vác máy trong những cuộc leo trèo, nên nới ngắn dây túi đeo máy để máy ôm sát vào người mình, tránh những va đập không đáng có.

– Để xa tầm tay của trẻ em, tránh những quăng quật dẫn đến thương tật cho máy.

– Các mạch điện tử có hoạt động mới ít bị hư hỏng, pin có xài có nạp…

– Hao mòn vô hình (không dùng cũng rớt giá) lãng phí vốn đầu tư.

– Hình giảm chất lượng (do tay nghề, mắt nghề, sản phẩm sụt giảm )

-Nếu không dùng máy trong khoảng thời gian (3,4 ngày hoặc lâu hơn ) thì nên tháo pin ra khỏi máy để tránh bị chạm điện hay pin hư chảy nước là hư máy.

-Khi đã sử dụng máy một thời gian, nên kiểm tra thời lượng dùng pin của máy, máy móc ẩm mốc có thể là nguyên nhân dẫn đến hao tốn pin nhanh chóng thay vì việc đổ lỗi cho pin hỏng và đi thay thế pin mới, nên kiểm tra lại máy và pin một cách cẩn thận.

– Không cất máy trong những nơi ẩm thấp, có các loại hóa chất, nơi có nhiệt độ cao…tất cả những nơi trên đều nhanh chóng làm hư hỏng máy.

Khi sạc đầy pin xong: không nên lắp pin đó vào máy ngay vì có thể gây hỏng bộ cấp nguồn của Dcam.

Giải thích: Pin Lithium vừa sạc xong có thể phóng một dòng lớn hơn chuẩn, nếu lắp ngay vào thiết bị có thể làm hỏng vi mạch trong máy. Bản chất là pin không tạo ra dòng điện lớn hơn mà điện áp trên pin lúc sạc xong khá cao, chẳng hạn pin 6,4V có thể lên 8,0-8,8V. Với điện áp này thì thiết bị có thể bị hỏng.

Pin mới sạc xong cũng nóng lắm bỏ liền vào body thì chính cái nhiệt này có thể làm hỏng các bộ phận li ti của body.

Giải pháp: để pin nghỉ khoảng 5′ – 10″ sau khi nạp rồi mới lắp vào máy.

-Không được sử dụng pin không đúng chủng loại, pin chế cho máy.

Khuyến cáo của nhà sản xuất: Một số các chức năng có thể bị ảnh hưởng nếu nguồn pin trên máy bị yếu. Pin khi đã bị hư hỏng và không dùng phải nhớ bỏ vào thùng rác, để xa tầm tay trẻ em.

Ánh sáng flash của dSLR rất mạnh:

khi chụp ảnh cho trẻ em phải chú ý tắt flash hoặc không được chiếu thẳng vào mắt trẻ nhỏ, khoảng cách tổi thiểu đối với trẻ em phải từ 1.5m trở lên và với người lớn là 1m trở lên, khi chụp chân dung thì có thể chụp chéo, nghiêng để tránh trường hợp ánh sáng flash trực diện với mắt. Nếu muốn chụp cận cảnh hơn thì nên sử dụng tính năng zoom thay vì đặt ống kính gần so với người chụp. Các ông bố bà mẹ trẻ nên chú ý điều này nếu không muốn làm hại đôi mắt của những em bé.

-Khuyến cáo của nhà sản xuất:

– Không chớp flash vào người đang điều khiển phương tiện giao thông vì có thể gây tai nạn.

– Không sử dụng flash trong khu vực có các chất dễ cháy nổ/

– Không được sử dụng máy ở gần bếp ga.

Thường thì khi máy không hoạt động được bình thường bởi các sự cố thì nó sẽ hiện thông báo trên màn hình LCD bởi có số của lỗi.

Error message and Solution: Lỗi của máy báo trên LCD và biện pháp khắc phục:

No01: Communications between the camera and lens is faulty. Clean the lens contacts

( Lỗi này nói đến lens và máy không đồng bộ, cần kiểm tra lại lens xem có bị hư hỏng không, có điều gì cần chú ý không, cần tháo ra và lau chùi lại, nhưng nếu cảm thấy không ổn không được cố tình bật máy để sử dụng)

No02: Card cannot be accessed. Reinsert/change card or format card with camera

(Lỗi này nói đến thẻ nhớ của bạn có vấn đề, bạn nên tháo ra lắp lại và khởi động lại để kiểm tra 1 lần nữa, hoặc bạn lắp thẻ không đúng kích thước, hoặc thẻ bị lỗi, bị virus, thẻ chưa được định dạng, cần cắm thẻ vào PC và thực hiện các thao tác định dạng (format) lại thẻ nhớ.

No04: Cannot save images because card is full. Replace card

(Máy ảnh không lưu được ảnh bởi bộ nhớ bị đầy, điều này thì tùy từng lúc mỗi người ứng biến thôi, xóa bớt những ảnh không cần thiết, định dạng lại size (kích cỡ) ảnh cho phù hợp tránh tình trạng thẻ nhớ dung lượng thấp phải lưu ảnh định dạng cao, làm hạn chế số lượng ảnh)

No05: The built-in flash could not be raised. Turn the camera off and on again…

Và một số các lỗi sau máy đều có 1 câu thông báo là “Turn the camera off and on again” thì chúng ta chỉ cần tắt máy và bật lại là được. Nếu vẫn có những lỗi tương tự như vậy thì cần xem lại xem đã thiết lập cái gì bất hợp lý.

– Không nên chĩa ống kính vào những người không thích bị chụp ảnh, cần thiết là phải chụp trộm thôi. Khi chụp trộm bị phát hiện phải bỏ chạy thật nhanh.

– Nếu nhỡ tay chụp ảnh cho những người đẹp mà không như ý, vô tình tạo ra những bức ảnh xấu thì nên xóa ngay, không nên để vì sẽ mất uy tín và đôi khi bị những cô nương xinh đẹp xử lý cả bạn và đồ nghề

– Tiếng động của đèn flash hay tiếng động của máy có thể làm bạn bị lộ khi cố tình chụp những khoảnh khắc. (chụp trộm, chụp động vật) vì vậy cần tắt hết các loại tiếng động đó đi.

-Tối ngủ không được ôm máy ngủ, sẽ ảnh hưởng tới sensor, trầy xước LCD. Lỡ ngủ say còn đè bẹp máy, không thì cũng bị vợ đập cho tan nát vì… ko chịu ôm vợ mà ngủ.

– Không được tỏ ra yêu quý máy hơn vợ hoặc người yêu không thì có ngày máy bị ám hại lúc nào không hay, trừ khi luôn dùng máy để chụp ảnh đẹp cho vợ con và người yêu.

– Không nên cho những người chưa từng dùng dSLR mượn, kể cả bố vợ, em vợ…bởi vì những người không chuyên về máy có thể làm hỏng máy trong tích tắc, ví dụ như để thời gian phơi sáng vài giây trước ánh sáng mặt trời là đi toi ngay sensor, hoặc điều xấu nhất là bạn bị lộ những ảnh không muốn cho người khác thấy.

Nếu có cho mượn thì phải in cái bài này ra cho người mượn đọc và phải hướng dẫn qua những bước cơ bản nhất khi làm quen với máy.

– Không chụp ảnh khi đã quá chén, lúc này thì người mình đứng không vững huống hồ là máy phải không các bác, nguy cơ là máy ảnh rơi, va đập, ảnh nhòe nhoẹt…

-Không nên vừa hút thuốc lá vừa chụp ảnh, vì nếu ngậm ở miệng

Mua bán Máy ảnh Canon 60D ở đâu?

Nguồn: http://muabannhanhmayanh.com/huong-dan-kiem-tra-khi-mua-may-anh-canon-60d-cu/43883

Cách Phân Biệt Tên Gọi Các Dòng Sản Phẩm Laptop Dell

Nếu như bạn thích laptop Dell thì bạn nên cần hiểu rằng thương hiệu Dell gần đây đã tổ chức lại hệ thống phân loại của mình để giúp người dùng dễ dàng phân biệt các dòng laptop của hãng Dell.

Mặc dù bạn không thể phân biệt như thế nào cho một chiếc laptop của Dell sử dụng bộ vi xử lý nào nếu chỉ nhìn vào tên gọi, nhưng ít nhất cách đặt tên của hãng cũng khá dễ nhớ. Thông thường, mỗi chiếc laptop sẽ có phần tên model và kèm theo là con số biểu thị kích thước màn hình: 5 = 15.6-inch, 4 = 14.1-inch

Và Đây Là Cách Hướng Dẫn Cho Các Bạn Phân Biệt Dòng Laptop Dell

Laptop Dell cho người dùng gia đình cá nhân (Home)

XPS:là dòng laptop cao cấp của Dell với thiết kế đẹp và khả năng nhiều phương diện tốt hơn.Ko giống như các dòng Inspiron,tên model cho biết kích thước màn hình.Model Dell XPS 15 có màn hình 15.6-inch, sở hữu bộ loa cho chất âm rất tốt,phục vụ giải trí cho người tiêu dùng.

Studio: Studio: dòng laptop dành cho người dùng tiêu dùng có sự đòi hỏi cao hơn,cũng như dòng xps dòng dell Studio có phân giải màn hình cao âm thanh tốt dành cho xem phim.Phân giải dòng Dell Studio thường thì phân giải Full HD.

Alienware:laptop chuyên cho mục đích chơi game cho các bạn trẻ

Cũng như tại thời điểm chơi game hiện nay các bạn trẻ việt nam đang thịnh hành la PUBG Liên Minh Huyền Thoại FiFA4 vv…Dòng Dell Alienware có những card đò họa như 1050-1060-1070-1080 chỉ cần ram tối thiểu Very low cho đến maxsetung tùy thuộc vào cấu hình các bạn.

Dell Inspiron (dòng này thông dụng nhất với giá rất “mềm”): Đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim, nghe nhạc…

Laptop Dell dành cho doanh nhân văn phòng (Business)

Dell Vostro: Dành cho danh nghiệp nhỏ có nhu cầu bảo mật cao hơn, nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ Dell.

Dell Latitude: dòng này cao cấp hơn dòng Vostro, trọng lượng của máy nhẹ đối tượng máy này sử dụng dành cho bussiness (kinh doanh). Nó đáp ứng thiết kế cơ bản bền bỉ.

Dell Ultrabook: giống huộc dòng Latitude, nhưng nhẹ hơn 1 chút và đa phần là có màn hình cảm ứng.

Dell Precision: tên gọi này để nhận biết đây là dòng máy trạm, có những cấu hình cao cấp nhất trong dòng Business (kinh doanh): Cấu hình khủng nhất trong các dòng laptop Dell, máy này chủ yếu dành cho chuyên gia thiết kế (designer) hình ảnh hoặc làm clip

Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính

1. Thư mục là gì

Thư mục trong máy tính còn gọi là Folder, là nơi chứa dữ liệu như: tập tin, thư mục con…

Mình có ví dụ sau đây để bạn hiểu rõ hơn như thế nào là thư mục.

Ví dụ: Nếu nói ổ cứng(HDD, SSD) là ngôi nhà, thì các ổ đĩa(D, E..) là phòng, còn thư mục là tủ đồ và trong tủ đồ có thể chứa các vật dụng: quần áo, cà vạt…, Quần áo, cà vạt có thể được coi như: File ảnh, file word, File mp3….

2. Cách tạo thư mục

Có rất nhiều cách để tạo thư mục, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thực hiện:

Bước 1: Vào nơi mà bạn muốn tạo thư mục, có thể là ổ đĩa(D, E…) hoặc là ở màn hình máy tính(Desktop).

Bước 2: Bấm phải chuột tại 1 khu vực trống, sau đó chọn vào New tiếp theo là chọn vào Folder.

Nếu bạn không thích tên cũ hoặc có nhu cầu muốn đổi tên mới cho thư mục.

Thì bạn làm như sau:

Bước 1: Bấm phải chuột vào thư mục muốn đổi tên, sau đó phải chuột chọn vào Rename.

4. Cách sao chép thư mục

Để sao chép thư mục trong máy tính thì chúng ta có 3 cách sau đây:

+ Cách 1: Bấm phải chuột vào thư mục mà bạn muốn sao chép, sau đó chọn vào Copy.

+ Cách 3: Chọn vào thư mục mà bạn muốn sao chép, sau đó chọn vào copy to và dẫn đến nơi mà bạn muốn để dữ liệu trong máy tính.

Để di chuyển thư mục sang ổ đĩa hoặc thư mục khác trong máy tính, thì chúng ta cũng có 3 cách sau.

+ Cách 1: Bấm phải chuột vào thư mục mà bạn muốn di chuyển sau đó chọn Cut

+ Cách 3: Chọn vào thư mục mà bạn muốn di chuyển, sau đó chọn vào Move to và chọn đến đích mà bạn muốn di chuyển thư mục

Nếu không không sử dụng thư mục nữa, thì bạn có thể xóa thư mục đi, bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Bấm chuột trái vào thư mục, sau đó phải chuột chọn vào Delete.

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn 1 file hoặc 1 thư mục nào đó, thì bạn bấm chọn vào thư mục, sau đó bấm tổ hợp phím Shirt + Delete, thì nó sẽ xóa vĩnh viễn không lưu ở thùng rác như cách xóa thông thường.

7. Video hướng dẫn cách tạo thư mục

8. KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo thư mục, thay đổi tên và xóa thư mục trong máy tính.

Đây là được gọi là kiến thức nền tảng mà bạn phải biết, nếu muốn sử dụng máy tính thành thạo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kiểm Tra Tên Máy Tính Laptop Dell trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!