Đề Xuất 5/2023 # Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính # Top 10 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thư mục là gì

Thư mục trong máy tính còn gọi là Folder, là nơi chứa dữ liệu như: tập tin, thư mục con…

Mình có ví dụ sau đây để bạn hiểu rõ hơn như thế nào là thư mục.

Ví dụ: Nếu nói ổ cứng(HDD, SSD) là ngôi nhà, thì các ổ đĩa(D, E..) là phòng, còn thư mục là tủ đồ và trong tủ đồ có thể chứa các vật dụng: quần áo, cà vạt…, Quần áo, cà vạt có thể được coi như: File ảnh, file word, File mp3….

2. Cách tạo thư mục

Có rất nhiều cách để tạo thư mục, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Thực hiện:

Bước 1: Vào nơi mà bạn muốn tạo thư mục, có thể là ổ đĩa(D, E…) hoặc là ở màn hình máy tính(Desktop).

Bước 2: Bấm phải chuột tại 1 khu vực trống, sau đó chọn vào New tiếp theo là chọn vào Folder.

Nếu bạn không thích tên cũ hoặc có nhu cầu muốn đổi tên mới cho thư mục.

Thì bạn làm như sau:

Bước 1: Bấm phải chuột vào thư mục muốn đổi tên, sau đó phải chuột chọn vào Rename.

4. Cách sao chép thư mục

Để sao chép thư mục trong máy tính thì chúng ta có 3 cách sau đây:

+ Cách 1: Bấm phải chuột vào thư mục mà bạn muốn sao chép, sau đó chọn vào Copy.

+ Cách 3: Chọn vào thư mục mà bạn muốn sao chép, sau đó chọn vào copy to và dẫn đến nơi mà bạn muốn để dữ liệu trong máy tính.

Để di chuyển thư mục sang ổ đĩa hoặc thư mục khác trong máy tính, thì chúng ta cũng có 3 cách sau.

+ Cách 1: Bấm phải chuột vào thư mục mà bạn muốn di chuyển sau đó chọn Cut

+ Cách 3: Chọn vào thư mục mà bạn muốn di chuyển, sau đó chọn vào Move to và chọn đến đích mà bạn muốn di chuyển thư mục

Nếu không không sử dụng thư mục nữa, thì bạn có thể xóa thư mục đi, bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Bấm chuột trái vào thư mục, sau đó phải chuột chọn vào Delete.

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn 1 file hoặc 1 thư mục nào đó, thì bạn bấm chọn vào thư mục, sau đó bấm tổ hợp phím Shirt + Delete, thì nó sẽ xóa vĩnh viễn không lưu ở thùng rác như cách xóa thông thường.

7. Video hướng dẫn cách tạo thư mục

8. KẾT LUẬN

Như vậy là trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo thư mục, thay đổi tên và xóa thư mục trong máy tính.

Đây là được gọi là kiến thức nền tảng mà bạn phải biết, nếu muốn sử dụng máy tính thành thạo.

Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Iphone

Khi chúng ta tải ứng dụng trên iPhone/iPad các biểu tượng ứng dụng được sắp xếp và tràn ra các màn hình giao diện trên thiết bị. Nếu bạn tải nhiều ứng dụng thì việc này đôi khi sẽ khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm ứng dụng, cũng như quản lý chúng. Có một cách rất đơn giản để bạn tìm kiếm nhanh các ứng dụng đó là gộp chúng thành các thư mục riêng.

Video cách tạo thư mục ứng dụng iPhone

Hướng dẫn tạo thư mục iPhone

Bước 1:

Tại giao diện màn hình trên iPhone chúng ta nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ. Khi đó các biểu tượng sẽ rung kèm theo đó là biểu tượng dấu X bên cạnh.

Bước 2:

Tiếp đến nhấn và di biểu tượng của 1 ứng dụng vào biểu tượng của ứng dụng khác mà người dùng muốn gộp chúng thành thư mục. Ngay lập tức tạo được thư mục gộp 2 ứng dụng vào với nhau.

Bước 3:

Chúng ta tiếp tục nhấn vào thư mục mới tạo đó. iPhone sẽ tự động đặt tên cho thư mục và bạn hoàn toàn có thể đổi lại tên cho thư mục đó. Nhấn vào tên thư mục ứng dụng hiện tại rồi nhập tên thư mục mới, nhấn Xong bên dưới để lưu lại tên mới.

Bước 4:

Để thêm những ứng dụng khác vào thư mục, bạn cũng nhấn và di biểu tượng ứng dụng vào thư mục đó là xong. Người dùng có thể thêm nhiều ứng dụng vào cùng 1 thư mục. Mỗi một trang sẽ cho hiển thị 9 ứng dụng và sẽ đẩy sang trang tiếp theo khi bạn nhóm 10 ứng dụng.

Bước 5:

Để đưa ứng dụng ra khỏi thư mục, người dùng cũng nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ trong thư mục, sau đó di chúng ra khỏi giao diện của thư mục là được.

Như vậy với những thư mục ứng dụng riêng lẻ này người dùng quản lý ứng dụng trên iPhone dễ dàng hơn. Số lượng tạo thư mục không giới hạn nhưng không thể xóa thư mục. Bạn phải di chuyển toàn bộ ứng dụng có trong thư mục ra ngoài màn hình chính, vì 1 ứng dụng cũng vẫn cho phép thư mục đó tồn tại. Ứng dụng trong thư mục vẫn có thể gỡ như khi thực hiện ngoài giao diện chính.

Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

Để tạo album ảnh trên máy tính, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook mà mình muốn tạo Album ảnh.

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, bạn nhấn chọn hình đại diện ở trên thanh menu xanh trên cùng để truy cập vào trang cá nhân Facebook.

Bước 3: Sau khi truy cập vào trang cá nhân trên Facebook, hãy nhấn vào tab Ảnh.

Lúc này hệ thống Facebook sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nhỏ để bạn chọn ảnh và sắp xếp chúng vào album mới. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cùng lúc nhiều ảnh từ máy tính bằng cách nhấn giữ phím Shift thì sẽ chọn được nhiều bức ảnh cùng lúc. Cuối cùng là chọn lệnh Open để bắt đầu upload ảnh vào album của mình.

Bước 5: Đặt tên cho album ảnh

Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).

Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).

Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).

Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).

Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).

Như vậy, chỉ với các bước trên là bạn đã có thể tự tạo cho mình một Album ảnh trên máy tính rồi đó.

Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo Album ảnh trên máy tính bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook mà mình muốn tạo Album ảnh.

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ của Facebook hãy nhấn chọn đến trình 3 gạch ngang (góc dưới cùng bên phải) và chọn Trang cá nhân của bạn.

: Giao diện Ảnh của bạn xuất hiện, ở đây bạn sẽ thấy có 3 tab: Ảnh có mặt bạn, Ảnh đã tải lên, Album. Hãy chọn sang tab Bước 4Album.

: Tại đây hãy nhấn đến dấu cộng (+) Bước 5Tạo Album.

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt Album này làm Album nổi bật trên trang cá nhân tại mục Đặt là đáng chú ý trên trang cá nhân, gạch để chuyển sang nút xanh. Tuy nhiên khi đã lựa chọn đây là Album đáng chú ý nó sẽ hiển thị ở chế độ công khai với bất cứ ai truy cập đến trang cá nhân của bạn.

Thêm người đóng góp sẽ cho phép bạn bè của bạn được thêm ảnh, bài viết vào Album này, chúng ta sẽ chọn lựa từng người bạn cụ thể tại nút Chọn bạn bè.

Sau đó bạn có thể chỉnh lại chế độ hiển thị Album:

Công khai (tất cả mọi người có thể xem album).

Bạn bè (chỉ có bạn bè Facebook của bạn mới thấy album).

Bạn bè ngoại trừ (hạn chế một ai đó xem album).

Bạn bè cụ thể (chỉ những người được chọn mới có thể xem album).

Chỉ mình tôi (không ai có thể thấy album trừ bạn).

Bước 7: Sau khi nhập xong tất cả các mục kể trên hãy nhấn chọn Lưu để hoàn thành việc tạo Album. Tiếp đó giao diện Album mới xuất hiện bạn có thể Tạo bài viết, Thêm ảnh hoặc Xóa Album này nếu muốn.

Cách xóa Album ảnh trên Facebook

Đối với cách xóa album ảnh đây là thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Facebook cá nhân của mình, khi đã được đăng nhập.

Cách Đặt Gmail Trên Máy Tính Để Bàn Của Bạn ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️

Do đó, bạn đang tìm kiếm một cách để tăng tốc độ truy cập vào dịch vụ: chi tiết hơn, bạn rất muốn biết cách đặt gmail trên máy tính để bàn và do đó có khả năng truy cập nó bằng một cú nhấp đúp đơn giản.

Cách đặt biểu tượng Gmail trên màn hình dễ dàng

Nếu bạn muốn biết cách đặt biểu tượng gmail trên màn hình của PC, trong các chương sau, tôi sẽ giải thích cách dễ dàng thực hiện thao tác này với các trình duyệt của Internet phổ biến nhất

google Chrome

Nếu bạn muốn thêm liên kết tới Gmail trên máy tính để bàn PC và sử dụng trình duyệt google Chrome, được kết nối với Gmail thông qua cái sau.

Bây giờ, trong phần trên của trình duyệt, hãy chỉ ra tên bạn muốn gán cho biểu tượng khởi chạy nhanh để tạo trên màn hình nền (ví dụ: “Gmail” ) và nhấp vào nút Tạo.

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn mà tôi đã hướng dẫn, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào hộp thư Gmail của mình bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng mới tạo trên màn hình.

Microsoft cạnh

Sử dụng Microsoft cạnh Trong phiên bản gần đây nhất, dựa trên Chrome (phiên bản có biểu tượng xanh lục và xanh lam)? Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo phím tắt nhanh chóng trên máy tính để bàn để truy cập Gmail của bạn một cách cực kỳ dễ dàng.

Điểm xuất phát Microsoft cạnh và truy cập hộp thư của bạn trong Gmail thông qua hộp thư sau. Bây giờ bạn có hai cách khả thi: nếu bạn muốn sử dụng tính năng tích hợp của Edge để tạo liên kết nhanh đến một trang web (trong trường hợp này là Gmail) trên thanh tác vụ, hãy nhấp vào biểu tượng (…) nằm ở phía trên bên phải.

Trong phần ở trên cùng, hãy nhập tên để gán cho biểu tượng (ví dụ: Gmail ) và nhấn nút thêm, để hoàn thành các hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể tạo biểu tượng đăng nhập Gmail trực tiếp trên màn hình như sau: nhấp vào biểu tượng ổ khóa nằm ở bên trái trong thanh địa chỉ, giữ và kéo con trỏ chuột trên màn hình, sau đó thả áp lực.

Làm như vậy sẽ tạo ra một biểu tượng khởi chạy nhanh trên màn hình của bạn, cho phép bạn truy cập nhanh vào hộp thư đến Gmail của mình.

Nếu bạn sử dụng Mozilla Firefox Là một trình duyệt để lướt Internet, tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng, không giống như các phần mềm khác mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay, bạn không thể có tính năng cho phép bạn tạo các biểu tượng khởi chạy nhanh cho các trang web.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo biểu tượng Gmail trên màn hình của mình bằng cách kéo URL của trang web ra khỏi thanh địa chỉ của trình duyệt để thả nó trên màn hình của bạn.

Do đó, sau khi bắt đầu Firefox, được kết nối với Gmail thông qua cái sau, nhấp và giữ nút chuột trái trên biểu tượng ổ khóa hiện trên thanh địa chỉ và kéo con trỏ chuột trên màn hình, sau đó thả áp lực.

Internet Explorer

Vì lý do này hay lý do khác mà bạn vẫn sử dụng trình duyệt cũ Internet Explorer từ Microsoft và do đó, bạn có muốn biết cách đặt biểu tượng Gmail trên màn hình nền cho đến sau này không? Không vấn đề gì.

Cuối cùng, chọn tùy chọn Phím tắt máy tính để bàn và biểu tượng khởi chạy nhanh Gmail sẽ được tạo trên màn hình của bạn, đưa bạn đến màn hình chính của dịch vụ Google Webmail.

Nếu bạn sử dụng một và đã quen với việc lướt Internet với trình duyệt web tích hợp, Safari, bạn có thể tạo một biểu tượng để đặt vào Bàn.

Vì vậy, hãy kết nối với Gmail qua Safari, đánh dấu URL trên thanh địa chỉ và kéo nó ra khỏi màn hình Safari, đặt nó trên một vùng trống trên màn hình.

Nếu điều này không thành công, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng gmail hiển thị ở bên trái trong thanh địa chỉ và kéo nó vào màn hình macOS.

Thao tác này sẽ tạo một biểu tượng trên màn hình cho phép bạn truy cập nhanh Google Webmail. Tôi muốn nói rằng nó dễ dàng hơn bạn mong đợi, phải không?

Cách đặt biểu tượng Gmail trên màn hình chính

Bạn muốn đặt biểu tượng Gmail trên màn hình chính của anh ấy điện thoại di động hoặc máy tính bảng?

Trong trường hợp này, trong các chương sau, tôi sẽ giải thích cách thực hiện thao tác này trong và .

Nếu bạn muốn biết cách đặt biểu tượng Gmail trên màn hình chính từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn Android, bạn có thể dễ dàng tiếp tục bằng trình duyệt web được cài đặt sẵn google Chrome.

Nếu bạn muốn đặt biểu tượng dịch vụ webmail Gmail trên màn hình chính, trước tiên hãy khởi chạy ứng dụng cơ rôm và kết nối với hộp thư của bạn trong Gmail bằng hộp thư sau.

Lúc này, hãy nhấn biểu tượng ⋮ ở trên cùng bên phải và nhấn mục Thêm vào màn hình chính, trong hộp hiển thị.

Bây giờ, trên màn hình ở giữa màn hình, viết tên bạn muốn đặt cho biểu tượng (hoặc để lại tên đã có sẵn) và nhấn nút thêm, để hoàn thành các hoạt động.

Tôi nhắc bạn rằng, ngoài việc xem Google Webmail từ trình duyệt, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng thích hợp Gmail, nên đã được cài đặt sẵn trên thiết bị, cho phép quản lý email từ dịch vụ email này của Google và tất nhiên thêm biểu tượng vào hộp thư trên màn hình chính (và / hoặc trong ngăn kéo ứng dụng) .

Nếu bạn sử dụng một hoặc một và bạn muốn đặt biểu tượng truy cập nhanh vào Gmail Webmail, bạn có thể sử dụng chức năng thích hợp được tích hợp trong Safari.

Để làm điều này, hãy bắt đầu Safari và sử dụng nó để truy cập hộp thư Gmail của bạn.

Một khi điều này được thực hiện, nhấn Nút chia sẻ nằm ở dưới cùng (hình vuông có mũi tên bên trong) và, trong hộp mới xuất hiện, cuộn qua các phần tử khác nhau, cho đến khi bạn định vị và nhấn phần được gọi là Thêm vào màn hình chính.

Chà: chúng ta sắp đến rồi! Trong phần mà bạn được hướng dẫn, hãy nhập tên để gán cho biểu tượng hoặc để lại tên đã được chỉ định rồi xác nhận toàn bộ thao tác bằng cách nhấn phím. thêm, được đặt ở trên cùng.

Biểu tượng mới hiện sẽ có sẵn trên màn hình chính của iOS / iPadOS để cho phép bạn truy cập Google Webmail.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt rõ ràng ứng dụng Gmail cho iPhone và iPad, ứng dụng này cũng thêm biểu tượng khởi chạy nhanh vào dịch vụ Webmail của Google trên màn hình chính.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Thư Mục Trong Máy Tính trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!