Đề Xuất 5/2023 # Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Iphone # Top 7 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Iphone # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Iphone mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi chúng ta tải ứng dụng trên iPhone/iPad các biểu tượng ứng dụng được sắp xếp và tràn ra các màn hình giao diện trên thiết bị. Nếu bạn tải nhiều ứng dụng thì việc này đôi khi sẽ khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm ứng dụng, cũng như quản lý chúng. Có một cách rất đơn giản để bạn tìm kiếm nhanh các ứng dụng đó là gộp chúng thành các thư mục riêng.

Video cách tạo thư mục ứng dụng iPhone

Hướng dẫn tạo thư mục iPhone

Bước 1:

Tại giao diện màn hình trên iPhone chúng ta nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ. Khi đó các biểu tượng sẽ rung kèm theo đó là biểu tượng dấu X bên cạnh.

Bước 2:

Tiếp đến nhấn và di biểu tượng của 1 ứng dụng vào biểu tượng của ứng dụng khác mà người dùng muốn gộp chúng thành thư mục. Ngay lập tức tạo được thư mục gộp 2 ứng dụng vào với nhau.

Bước 3:

Chúng ta tiếp tục nhấn vào thư mục mới tạo đó. iPhone sẽ tự động đặt tên cho thư mục và bạn hoàn toàn có thể đổi lại tên cho thư mục đó. Nhấn vào tên thư mục ứng dụng hiện tại rồi nhập tên thư mục mới, nhấn Xong bên dưới để lưu lại tên mới.

Bước 4:

Để thêm những ứng dụng khác vào thư mục, bạn cũng nhấn và di biểu tượng ứng dụng vào thư mục đó là xong. Người dùng có thể thêm nhiều ứng dụng vào cùng 1 thư mục. Mỗi một trang sẽ cho hiển thị 9 ứng dụng và sẽ đẩy sang trang tiếp theo khi bạn nhóm 10 ứng dụng.

Bước 5:

Để đưa ứng dụng ra khỏi thư mục, người dùng cũng nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng bất kỳ trong thư mục, sau đó di chúng ra khỏi giao diện của thư mục là được.

Như vậy với những thư mục ứng dụng riêng lẻ này người dùng quản lý ứng dụng trên iPhone dễ dàng hơn. Số lượng tạo thư mục không giới hạn nhưng không thể xóa thư mục. Bạn phải di chuyển toàn bộ ứng dụng có trong thư mục ra ngoài màn hình chính, vì 1 ứng dụng cũng vẫn cho phép thư mục đó tồn tại. Ứng dụng trong thư mục vẫn có thể gỡ như khi thực hiện ngoài giao diện chính.

Top 5 Cách Đặt Mật Khẩu Cho Ứng Dụng Trên Iphone

Ngoài cài đặt password cho Apple iPhone ra, việc cài thêm khóa mật khẩu cho ứng dụng bên trong sẽ giúp bảo đảm sự riêng tư thông tin của bạn tốt hơn. Bài viết này sẽ tổng hợp top 5 cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iphone.

Bước 2: Nhấn chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng ở ngay trên mục thời gian dùng. Nếu như bạn không có nhiều thiết bị khác, thì chỉ cần nhấn vào tên thiết bị của bạn ở trên cùng. Kế đến chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa tại tab “7 ngày qua”. Ở đây mình chọn ứng dụng Facebook.

Bước 3: Sau khi chọn được ứng dụng mong muốn khóa, bấm vào ứng dụng đó. Kéo xuống dưới cùng chọn Thêm giới hạn. Bạn sẽ phải nhập mã thời gian dùng với mục đích là khóa lại ứng dụng sau khi dùng hết thời gian.

Kế đến dùng giao diện hẹn giờ ở đầu màn hình để chọn một khoảng thời gian nhanh chóng (Nên đặt ở thời gian nhanh chóng, khoảng 1 phút). Sau đấy nhấn Thêm ở góc trên bên phải.

Kế tiếp, bạn hãy sử dụng ứng dụng đã cài đặt cho đến hết thời gian đã thiết lập lúc này (lúc nãy mình thiết lập 10 phút, bạn nên thiết lập 1 phút để khóa nhanh hơn). Lúc này, tính năng Giới hạn ứng dụng của iOS 12 sẽ khóa ứng dụng mà bạn đã chọn trước đây lại. Bạn sẽ nhận được thông báo thời gian còn lại dùng ứng dụng. Cùng lúc đó bạn sẽ thấy ứng dụng mà bạn chọn trước đó sẽ bị tối lại và có một biểu tượng hình đồng hồ cát ở trước tên ứng dụng.

Nếu bạn cố gắng bấm vào một trong những ứng dụng bị khóa này, bạn có thể được yêu cầu nhập mật mã của tính năng Thời gian sử dụng như ở bước 3.

Kế đấy bạn sẽ lựa chọn mốc thời gian để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

2. Khoá ứng dụng trên iphone Lockdown Pro

Tiến hành vào mục App Store, gõ tìm kiếm Lockdown Pro và tải về.

Sau khi hoàn thiện thiết lập, trở về màn hình chính, tiếp tục lựa chọn vào phần cài đặt rồi tìm mục Lockdown Pro mà bạn vừa tải.

Tiếp tục chọn Lockdown Pro, trong mục password, tiến hành nhập mật khẩu rồi xác nhận mật khẩu ô phía dưới. Trong ô Safety Word, bạn nhập một mật khẩu an toàn đề phòng trường hợp bạn quên password bạn vừa nhập. Cuối cùng chọn save để lưu lại.

Để trở về ứng dụng, chọn Lock and folder. Trong mục này, bạn mong muốn khóa ứng dụng nào thì chọn ứng dụng đấy sau đấy chọn Lock. Khi mong muốn bỏ khóa chỉ cần mở ứng dụng và chọn Unlock.

Hơn nữa bạn sẽ chọn các chức năng để ẩn ứng dụng bằng việc vào mục Hide applications, chọn những ứng dụng mong muốn ẩn rồi chọn Hide. Để bỏ ẩn, chọn Unhide all.

3. Khoá ứng dụng trên ios AppLocker

Để bật kích hoạt Applocker vừa tải, chọn Enable.

Trong mục General, chọn Numberic Keypab và nhấn On. Nhập mật khẩu vào password.

Tiến hành trở về màn hình chính, Sau đó anh ấn giữ một ứng dụng Bạn mong muốn khóa tới khi xuất hiện biểu tượng khóa màu xanh. Nhập vào một ứng dụng rồi Nhập mật khẩu để khóa ứng dụng. Những ứng dụng được khóa sẽ chuyển sang biểu tượng màu đỏ. Để có thể mở lại ứng dụng tiến hành chọn ứng dụng và nhập mật khẩu.

4. Khoá ứng dụng cho iphone bằng BioProtect

Đây là một trong những cách an toàn nhất và một cách nhanh chóng để bảo vệ các ứng dụng của bạn. hơn nữa BioProtect được thiết kế với một bố cục và giao diện người sử dụng khá bắt mắt và mới mẻ.

Bạn có thể cấu hình nó để bảo vệ quyền truy xuất vào các ứng dụng, thư mục, bảng thiết lập, flipswitch, các mục trung tâm điều khiển, tắt nguồn, mở khóa SIM và hơn thế nữa!

5. Khóa ứng dụng cho Iphone qua Lock Photos Video Safe: Hide Private Picture Vault

Với nó, bạn sẽ khóa và quản lý ảnh riêng tư, clip, tin nhắn văn bản, ghi âm giọng nói, ghi chú, tài liệu và các tệp khác rất dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ và xem các tệp dạng PDF, Text (có thể được tạo và chỉnh sửa), PowerPoint, Word, Excel, Html, Pages, Key, Numbers và phát nhạc rất dễ dàng.

Trước tiên, bạn sẽ quản lý thư mục, hỗ trợ thư mục con, ẩn các thư mục, Tạo, Cắt, Sao chép, Xóa, Đổi tên, Tìm kiếm thư mục. Nhiều thư mục sẽ được giải quyết cùng một lúc.

Tổng kết

Nguồn: Tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Làm Mới, Sắp Xếp Thư Mục Trên Iphone, Ipad Cực Dễ

Không giống như các hệ điều hành khác, iOS không có bất kỳ loại ngăn kéo ứng dụng nào để “đóng gói” tất cả các ứng dụng của người dùng. Thay vào đó, nó đặt toàn bộ ứng dụng đã tải xuống trên màn hình chính. Sớm hay muộn, điều này sẽ dẫn đến một “mớ hỗn độn” trên màn hình và trở thành “cơn ác mộng” đối với người dùng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên, đừng quá lo lắng, ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn cách làm mới, sắp xếp thư mục trên iPhone, iPad sao cho khoa học và gọn gàng nhất.

Cách tạo thư mục trên iPhone, iPad thực ra vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác chạm và giữ một trong những ứng dụng muốn gom chung. Lúc này, màn hình sẽ chuyển sang chế độ cho phép người dùng chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy một điều thú vị là tất cả các biểu tượng ứng dụng bắt đầu “lắc lư”.

Bây giờ, bạn tiếp tục kéo biểu tượng đã chọn và đặt nó ngay trên đầu một ứng dụng khác mà bạn muốn gộp chung cùng trong một thư mục. Như vậy, hệ thống sẽ tự động kết hợp các ứng dụng lại với nhau.

Cách đặt tên, đổi tên một thư mục

Về cách đặt tên thư mục, iOS tỏ ra khá thông minh. Khi bạn tạo thư mục lần đầu tiên, nó sẽ tự động phát hiện điểm chung của các loại thư mục mà bạn gom với nhau. Sau đó, hệ thống sẽ ngay lập tức gợi ý tên nhóm phù hợp cho bạn như “Tiện ích”, “Trò chơi”, “Trình tổ chức”… Nhờ đó bạn có thể đặt tên thư mục ngay mà không cần mất nhiều suy nghĩ.

Tuy nhiên, nếu muốn đặt tên thư mục theo ý thích riêng, bạn vẫn có thể thực hiện bằng cách nhấn vào trường văn bản khi màn hình chính đang ở chế độ chỉnh sửa. Tiếp đến, hãy gõ một cái tên cho thư mục theo ý muốn, rồi vuốt theo hướng từ dưới lên để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa màn hình chính.

Trong trường hợp sau đó bạn đổi ý và muốn đổi lại tên thư mục trên iPhone, iPad, bạn vẫn có thể thực hiện được. Cách làm là hãy nhập lại chế độ chỉnh sửa màn hình chính (bằng cách chạm và giữ một ứng dụng bất kỳ), mở thư mục muốn đổi tên và nhấn vào trường văn bản của nó. Cuối cùng, bạn chỉ cần gõ lại tên khác và thao tác như trên là xong.

Cách kéo nhiều ứng dụng cùng một lúc

Thay vì phải di chuyển các ứng dụng trên màn hình chính, vào ra từng thư mục trên iPhone (hoặc iPad), bạn có thể kéo nhiều biểu tượng cùng một lúc. Đây là một mẹo hay bí mật ít ai biết đến đấy!

Để thực hiện điều này, bạn vào chế độ chỉnh sửa màn hình như bình thường và bắt đầu kéo ứng dụng đầu tiên. Trong khi kéo biểu tượng đó, hãy tiếp tục nhấn vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn thu thập. Bạn sẽ nhận thấy tất cả chúng sắp thành một chồng dưới ngón tay của mình. Bây giờ, bạn chỉ việc kéo và thả chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Để xóa một thư mục trên iPhone, iPad, bạn chỉ cần kéo tất cả các ứng dụng ra khỏi thư mục đó. Khi ứng dụng cuối cùng bị kéo ra ngoài, thư mục sẽ tự động tan biến.

Nguồn: Phonearena

Hướng Dẫn Toàn Tập Sử Dụng 2 Sim Trên Iphone (Esim Trên Iphone)

Ngày nay bạn dễ dàng sở hữu iPhone 2 SIM (iPhone Xs Max, Xs, iPhone XR), đối với dòng điện thoại 2 Sim có nhiều ưu điểm mà người sử dụng quan tâm:

Sim thứ nhất dùng để gọi điện thoại, Sim còn lại sử dụng 3G/4G truy cập Internet.

Một Sim dùng để sử dụng cho mục đích cá nhân, một Sim dùng trong công ty.

Khi bạn đi nước ngoài, một Sim dùng để gọi điện thoại ở nước sở tại, Sim còn lại giữ danh bạ dùng để liên lạc với bạn bè người thân qua các ứng dụng Zalo, Viber, Skype…

Với mục đích gì đi nữa thì rõ ràng rằng điện thoại 2 sim đã ngày càng phổ biến, đặc biệt với những ai thích sử dụng iPhone.

Nếu đã sở hữu iPhone có 2 Sim, bạn có thấy khác biệt điện thoại 2 Sim đang bán trên thị trường với iPhone 2 có Sim không? Khác biệt là, trên iPhone có một Sim vật lý và Sim còn lại được Apple đặt tên là eSim. Để sử dụng eSim không phải quốc gia nào cũng có nhà mạng hỗ trợ, tin vui là ở Việt Nam các nhà mạng như mobiFone, VinaPhone đã có hỗ trợ eSim.

eSim trên iPhone là gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng iPhone đặt ra, đơn giản vì đây là một thuật ngữ mới mà Apple đặt tên cho Sim điện thoại mới trên iPhone của họ, mặc dù trước đó Sim này đã xuất hiện trên iPad và Apple Watch nhưng ít người biết đến.

eSim được viết tắt từ cụm từ embedded SIM, Sim là con chip nhỏ gắn trực tiếp lên phần cứng của iPhone, khi cần hoà mạng thì dùng phần mềm kích hoạt với nhà mạng và sử dụng. Không cần phải mua Sim vật lý gắn vào máy như thường thấy.

Một số cần biết khi sử dụng sử dụng eSim

Một khi kích hoạt sử dụng eSim sử dụng với nhà mạng di động nào thì cùng lúc chỉ sử dụng với 1 nhà mạng đó mà thôi.

eSim chỉ sử dụng trên hệ điều hành phiên bản iOS 12 về sau.

Chỉ sử dụng trên một số quốc gia như Austria, Canada, Croatia, the Czech Republic, Germany, Hungary, India, Spain, the U.K., the U.S, Viet Nam…

Ở Trung Quốc và Hong Kong, Apple trang bị 2 Sim vật lý trên iPhone Xs và XS MAX.

Cách cài đặt sóng di động eSim trên iPhone Xs, Xs Max, XR

Bước #01: Mở ứng dụng Settings, chạm vào Cellular.

Bước #02: Chạm vào Add Cellular Plan

Bước #03: Sử dụng Camera iPhone quét mã QR code do nhà mạng cung cấp (Mobifone, Vinaphone, Viettel), sau đó nhập mã xác nhận từ nhà mạng để kích hoạt eSim hoạt động.

Cách chuyển mạng di động eSim trên iPhone Xs, Xs Max, iPhone XR

Như giải thích ở trên, tại một thời điểm chỉ có thể sử dụng 1 eSim, tuy nhiên bạn có thể lưu trữ nhiều cài đặt eSim trên iPhone và dễ dàng chuyển qua lại để sử dụng.

Bước #01: Mở ứng dụng Settings, sau đó chạm Cellular → Cellular Plans.

Bước #02: Sau đó chạm eSim của nhà mạng tương ứng, chạm Turn On để cho phép sử dụng.

Để tránh lộn eSim khi sử dụng nên đặt cho mỗi nhà mạng eSim một cái tên, như cách làm ngay sau đây.

Đặt eSim một cái tên, tương ứng với nhà mạng.

Bước #01: Mở ứng dụng Settings, sau đó chọn Cellular.

Bước #02: Chạm vào số điện thoại eSim cần thay đổi tên.

Bước #03: Chạm vào Cellular Plan Label sau đó chọn choose a new label, nhập vào tên bạn cần đặt như mạng Mobifone, mạng VinaPhone…

Chọn Sim gọi ra

Đối với iPhone có 2 Sim, khi thực hiện cuộc gọi, iPhone sẽ mặc định chọn Sim gọi ra sau cùng làm sim gọi ra cho cuộc gọi kế tiếp.

Ví dụ: Trước đó bạn sử dụng Sim có số 0903757×44 để thực hiện cuộc gọi ra, bây giờ bạn tiếp tục thực hiện cuộc gọi ra, thì iPhone sẽ chọn số này để thực hiện cuộc gọi ra, nếu bạn muốn thay đổi số gọi ra khác thì thực hiện như sau:

Bước #01: Chạm vào chữ i màu xanh bên phải số điện thoại.

Bước #02: Chạm vào phía dưới tên danh bạ.

Bước #03: Chọn Sim cần gọi ra.

Chọn số mặc định (Sim) khi gọi iMessage & FaceTime

Bước #02: Chọn số điện thoại (Sim) để thực hiện gọi ra hoặc nhắn tin qua iMessage & FaceTime.

Vài lời kết

Việc sử dụng 2 Sim trên iPhone ngày càng phổ biến, từ khi Apple giới thiệu các mẫu điện thoại có 2 sim iPhone Xs Max, Xs, iPhone XR, thông thường bạn chỉ có thể sử dụng 1 sim vật lý và 1 eSim trên điện thoại 2 sim của Apple, tuy nhiên, nếu sử dụng các dòng điện thoại 2 Sim được Apple sản xuất giành riêng cho thị trường Trung Quốc và Hong Kong bạn có thể sử dụng được 2 Sim vật lý.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Thư Mục Ứng Dụng Trên Iphone trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!