Đề Xuất 7/2022 # Đặt Tên Cho Con Năm Bính Thân 2022 Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ # Top Like

Xem 6,237

Cập nhật nội dung chi tiết về Đặt Tên Cho Con Năm Bính Thân 2022 Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ mới nhất ngày 02/07/2022 trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 6,237 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Con Năm Bính Thân (2016)
 • Danh Sách 100+ Tên Bé Trai Hay Và Đẹp, Ý Nghĩa Nhất
 • Gợi Ý Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm Bính Thân 2022 Hay Nhiều Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Hay Và Ý Nghĩa Nhất Không Ở Đâu Có
 • Khám Phá Những Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt tên cho con rất quan trọng, nhiều người tin rằng nếu ba mẹ đặt cho con cái tên tốt, cả cuộc đời bé sẽ gặp những điều tốt lành, và ngược lại. Tên của một người không chỉ dùng để gọi, nó còn là một “thương hiệu” gắn liền với một con người cụ thể, nó tồn tại suốt đời từ khi người đó sinh ra và thậm chí sẽ còn sống mãi với thời gian và không gian mai sau.

  Xưa nay người ta coi trọng cái tên bởi tên gọi của con người gắn liền với danh dự, sự nghiệp, niềm tự hào của cá nhân, của gia đình và của cả dòng họ. Đặt tên cho con cần phải căn cứ vào những đặc tính riêng của bé mà lựa chọn cho phù hợp. Một cái tên không chỉ mang những nét đặc trưng của bé mà trong đó cần phải được gửi gắm những ước mơ, tình cảm và niềm tự hào của cha mẹ và dòng họ đối với thế hệ sau.

  Đặt tên con phong thủy

  Đặt tên con theo phong thủy lấy ngũ hành bản mệnh của con làm trọng. Phối giữa Thiên Can và Địa Chi mà tạo thành hành mới của bản mệnh. Chẳng hạn sinh năm Tý, địa chi Tý vốn là hành Thủy nhưng nếu phối giới thiên can Giáp thì Giáp Tý lại là hành Kim (Hải trung kim); phối với Mậu thì Mậu Tý lại là hành Hỏa (Tích lịch hỏa) …

  Dù cùng ngũ hành nhưng đặt tên con trai và đặt tên con gái cũng có sự khác nhau. Tên con trai nên mang các phẩm đức của nam giới như: nhân, nghĩa, trí, tín, đức, hùng kiệt, hoài bão… Tên con gái nên mang các phẩm đức của nữ giới như: hiền thục, thanh nhã, đoan trang, yêu kiều… Chẳng hạn như hành Hỏa, con trai có thể lấy tên là Minh (Đức Minh, Ngọc Minh) thể hiện sự đức độ, trí tuệ và phẩm chất trong sáng của người con trai. Với con gái, hành Hỏa có thể lấy tên là Hiền (Thanh Hiền, Lan Hiền) thể hiện sự dịu dàng, tinh tế và thanh nhã của người con gái.

  Đặc điểm tính cách của bé sinh năm Bính Thân 2022

  Trong thời Xuân Thu (770 TCM – 476 TCN), người ta không gọi khỉ, mà có tên chính thức trang nghiêm dành cho loài vật có chức vị hầu tước này: Hou. Từ đó về sau, khỉ chính là tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. Hình ảnh của khỉ thường được điêu khắc hoặc dán trên các bức tường và cửa ra vào với mục đích kêu gọi phước lành và niềm vui.

  Điểm mạnh của bé Khỉ không gì khác đó chính là sự sống động, linh hoạt, nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh, lém lỉnh. Đôi khi, ba mẹ sẽ rất bất ngờ với những ưu điểm mang đặc tính khá thất thường này của bé. Điều này đồng nghĩa trong trường hợp tưởng chừng không giải quyết nổi, bé sẽ có cách vượt qua.

  Bé tuổi Khỉ thích thể thao, năng động và lúc nào cũng muốn chạy nhảy. Về mặt quan hệ, xã hội, ba mẹ cứ yên tâm vì bé rất tự tin, hòa đồng.

  Chính từ những đặc tính này, Khỉ con luôn có khát khao mạnh mẽ để tìm tòi và khám phá những mới mẻ trong cuộc sống. Khi giao tiếp, bé không thích bị kiểm soát nhưng lại rất muốn thể hiện mình. Trong học tập hay công việc, Khỉ con luôn chứng tỏ mình là người sáng tạo.

  Bên cạnh các ưu điểm kể trên, Khỉ con vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Bé sinh năm 2022, năm Bính Thân, không được kiên nhẫn cho lắm. Muốn gì cũng muốn ngay và luôn, nhưng khi đạt được rồi lại cả thèm chóng chán. Thiếu sót của Khỉ con còn có tính ganh tỵ, nghi ngờ, khá ích kỷ và kiêu ngạo. Nếu khắc phục được các điểm yếu này, bé sẽ đạt được thành tích đáng gờm.

  Đặt tên cho con theo Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Đặt tên cho con theo Tứ Trụ

  Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

  Đặt tên cho con theo quy luật tự nhiên

  Loài khỉ, con giáp tượng trưng cho tuổi của bé thường sinh sống theo từng bầy trong rừng. Vì vậy, những từ thuộc hành Mộc sẽ thích hợp để chọn tên cho bé. Một số gợi ý cho bạn: Khôi, Lê, Đỗ, Mai, Đào,Trúc, Tùng, Quỳnh, Thảo, Liễu, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Xuân, Quý, Hạnh, Thôn, Phương, Phần, Chi,Thị, Bính, Bình, Sa, Phúc, Phước…

  Khỉ cũng rất thích bắt chước cử chỉ và tiếng nói của con người, bởi chúng là loài động vật cao cấp rất gần gũi với con người trên nấc thang tiến hóa. Vì vậy, cái tên chứa bộ Nhân, Ngôn cũng là lựa chọn thích hợp mà bạn nên cân nhắc. Ví dụ: Nhân, Giới, Kim, Đại, Nhiệm, Trọng, Tín, Hà, Bảo, Hưu, Nghi, Huấn, Thành

  Đặt tên cho con theo tính cách

  Loài khỉ rất lanh lợi, hoạt bát, nên những cái tên có bộ Sam, Cân, Y, Mịch sẽ giúp tôn lên sự duyên dáng, đẹp đẽ. Bạn có thể chọn cho con những cái tên như: Hình, Ngạn, Ảnh, Chương, Đồng, Thường, Hi, Sư, Phàm, Ước, Tố, Kinh, Hồng, Duyên…

  Thân tam hợp với Tý, Thìn. Nếu tên của người tuổi Thân có các chữ trong tam hợp đó thì họ sẽ được sự trợ giúp rất lớn và có vận mệnh tốt đẹp. Mặt khác, Thân thuộc hành Kim, Thủy tương sinh Kim nên những chữ thuộc bộ Thủy cũng rất tốt cho vận mệnh của người tuổi Thân.

  Theo đó, bạn có thể chọn những tên như: Khổng, Tự, Tồn, Tôn, Học, Hiếu, Nông, Thìn, Thần, Giá, Lệ, Chân, Khánh, Lân, Cầu, Băng, Tuyền, Giang, Hồng, Hồ, Tân, Nguyên, Hải…

  Rừng cây là nơi sinh sống của khỉ nên những chữ thuộc bộ Mộc rất thích hợp cho người tuổi Thân, ví dụ như: Bản, Tài, Đỗ, Đông, Tùng, Lâm, Liễu, Cách, Đào, Lương, Dương… Nhưng Thân thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi dùng những tên trên.

  Những chữ thuộc bộ Khẩu, Miên, Mịch gợi liên tưởng đến nghĩa “cái hang của khỉ” sẽ giúp người tuổi Thân có cuộc sống nhàn nhã, bình an. Đó là những tên như: Đài, Trung, Sử, Tư, Đồng, Hướng, Quân, Trình, Thiện, Hòa, Gia, Đường, An, Thủ, Tông, Quan, Thất, Dung, Nghi, Ninh, Hoành, Bảo, Hựu, Thực, Khoan…

  Người tuổi Thân thích hợp với những tên thuộc bộ Nhân hoặc bộ Ngôn bởi khỉ rất thích bắt chước động tác của người và có quan hệ gần gũi với loài người. Những tên gọi thuộc các bộ đó gồm: Nhân, Giới, Kim, Đại, Nhiệm, Trọng, Tín, Hà, Bảo, Hưu, Nghi, Huấn, Từ, Ngữ, Thành, Mưu, Nghị, Cảnh…

  Khỉ rất thích xưng vương nhưng để trở thành Hầu vương và có được uy phong thì chúng phải trả giá rất đắt. Do vậy, những chữ thuộc bộ vương như: Ngọc, Cửu, Linh, San, Trân, Cầu, Cầm, Lâm, Dao, Anh… khá phù hợp với người tuổi Thân. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi sử dụng những tên đó.

  Dùng những tên thuộc bộ Sam, Cân, Mịch, Y, Thị để biểu thị sự linh hoạt và vẻ đẹp đẽ của chúng như: Hình, Ngạn, Ảnh, Chương, Bân, Lệ, Đồng, Thường, Hi, Tịch, Thị, Sư, Phàm, Ước, Hệ, Tố, Kinh, Hồng, Duyên… sẽ giúp người tuổi Thân có được vẻ anh tuấn, phú quý song toàn.

  *Những tên hay đặt cho con trai năm 2022

  – Anh Dũng: Mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công

  – Anh Minh: Tài năng xuất chúng, thông minh, lỗi lạc

  – Anh Tuấn: Tướng mạo uy phong, thông minh, lịch lãm

  – Bảo Long: Con rồng gia bảo, là kỳ vọng lớn lao của cả nhà

  – Chấn Phong: Chấn là sấm, Phong là gió, Chấn Phong biểu trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cần có ở một vị lãnh đạo oai phong.

  – Chí Thanh: Ý chí kiên định, bền bỉ và sáng lạn

  – Ðăng Khoa: Học vấn cao thâm, tài năng xuất chúng

  – Ðức Bình: Đức độ và bình an trong tâm hồn

  – Đức Duy: Người có đức và an vui với điều đó suốt cuộc đời

  – Ðức Tài: Tài, đức vẹn toàn

  – Ðức Thắng: Chọn chữ đức làm kim chỉ nam cho cuộc đời

  – Ðức Toàn: Người luôn thắng vượt cái xấu để chọn cho mình con đường tốt

  – Gia Hưng: Làm cho mọi thứ trở nên hưng thịnh

  – Gia Huy: Người phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia tộc

  – Gia Khánh: Là tiếng chuông ngân vang mang đến niềm vui cho mọi người

  – Hùng Cường: Mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống

  – Hữu Đạt: Có được những điều mình mong ước

  – Hữu Nghĩa: Bản chất hào hiệp, thuận theo lẽ phải

  – Hữu Tâm: Người có tấm lòng cao cả, khoan dung, độ lượng

  – Hữu Thiện: Người luôn hướng về điều thiện và mang điềm lành đến cho mọi người

  – Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác

  – Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm

  – Kiến Văn: Người đẹp đẽ, có tri thức, ý chí và sáng suốt

  – Mạnh Hùng: Mạnh mẽ và luôn quyết liệt

  – Minh Anh: Người tài giỏi và thông minh vượt trội

  – Minh Đức: Đức tính tốt đẹp sáng như gương soi

  – Minh Khang: Sáng sủa và luôn được an bình

  – Minh Khôi: Khôi ngô, đẹp đẽ

  – Minh Quân: Nhà lãnh đạo sáng suốt

  – Minh Quang: Tiền đồ rực rỡ ở phía trước

  – Minh Triết: Trí tuệ và tài năng hơn người

  – Ngọc Minh: Viên ngọc sáng

  – Phúc Hưng: Làm hưng thịnh gia tộc

  – Phúc Lâm: Mang đến nhiều phúc lớn trong dòng họ, gia tộc

  – Phúc Thịnh: Người duy trì phúc lộc của dòng họ

  – Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống

  – Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc

  – Quốc Bảo: Báu vật của bố mẹ, thành đạt và vang danh khắp chốn

  – Quốc Trung: Người đại lượng, hào hiệp và có lòng tận trung với quê hương

  – Tấn Phát: Thành công, tiền tài và danh vọng cao quý

  – Thái Sơn: Vững vàng, thành đạt cả về công danh lẫn tài lộc

  – Thanh Tùng: Vững vàng, công chính và ngay thẳng

  – Thiên Ân: Ân đức của trời dành cho gia đình

  – Thiện Nhân: Tấm lòng bao la, bác ái, thương người

  – Trung Kiên: Người có lập trường, có quyết tâm và có chính kiến

  – Trường An: Cuộc đời an lành, may mắn và hạnh phúc nhờ vào chính tài năng và đức độ của mình.

  – Trường Phúc: Duy trì phúc đức của dòng họ

  – Tuấn Kiệt: Đẹp đẽ và tài giỏi

  – Xuân Trường: Mùa xuân vĩnh hằng, là niềm vui và hy vọng của bố mẹ

  Những tên cấm kỵ đặt cho bé sinh năm Bính Thân 2022

  + Những tên thuộc các bộ Kim, Dậu, Nguyệt, Điểu, Mãnh, Đoài: Bởi lẽ Thân thuộc hành Kim, nếu Kim tụ lại nhiều quá mức sẽ không tốt, dễ dẫn đến hình khắc và sinh họa. Tên cần tránh: Trân, Nhuệ, Xuyến, Ngân, Cẩm, Kim, Thoa, Trâm, Chung, Cương….

  + Do khỉ có tập tính phá hoại ngũ cốc trên đồng ruộng của người nông dân nên những người tuổi Thân không nên đặt những cái tên thuộc các bộ: Mạch, Hòa, Cốc, Tắc, Mễ, Điền. Tên cần tránh: Lương, Lượng, Tinh, Tú, Binh, Thu, Nam, Do, Đường, Tùng, Chủng, Tú, Thân, Giới, Đạo, Khoa, Phan…

  + Do Thân xung khắc với Dần và thuộc lục hại với Hợi nên khi đặt tên cho người tuổi Thân cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu….

  + Người tuổi Thân vì khỉ thích chạy nhảy, vươn mình nên không thích hợp khi bị kìm hãm do đó cần tránh đặt tên có bộ Khẩu. Những tên cần tránh như: Cát, Hòa, Huynh, Tướng, Quân, Lực, Đao…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Biệt Danh Hay Nhất Cho Bé Trai Và Gái, Nickname Hot
 • 250+ Biệt Danh Hay Theo Tên Độc Đáo Cho Người Yêu, Nam, Nữ, Bạn Bè
 • Những Biệt Danh Hay Cho Con Gái Bé Nhỏ Chào Đời Năm 2022
 • Những Biệt Danh, Nick Name, Tên Ở Nhà Hay Nhất Cho Bé Trai Và Bé Gái 2022
 • Những Điều Cần Lưu Ý Để Chọn Được Tên Hay Cho Chó Cưng
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Đặt Tên Cho Con Năm Bính Thân 2022 Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×