Đề Xuất 6/2023 # Đặt Tên Công Ty Hay Và Dễ Nhớ, Đúng Luật # Top 14 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 6/2023 # Đặt Tên Công Ty Hay Và Dễ Nhớ, Đúng Luật # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đặt Tên Công Ty Hay Và Dễ Nhớ, Đúng Luật mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi mở cửa hội nhập thành công Việt Nam đang dần khẳng định mình trên thị trường Châu Á nói chung và toàn thế giới nói riêng, việc ngăn chặn thành công đại dịch năm 2020 đã khiến Việt Nam ngày càng gây được tiếng vang trên trường quốc tế. Làn sóng chuyển đổi nơi sản xuất sang Việt Nam ngày càng nhiều, cho nên việc cung cấp nguyên vật liệu hay các phụ liệu cho sản xuất càng cấp thiết hơn.

Chính vì lẽ đó để giao dịch mua bán với các công ty , quý khách cũng cần tới bộ mặt công ty để thực hiện giao dịch với các đối tác. cho nên việc đặt tên công ty hay và dễ nhớ là rất quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty bạn.

Thành tố thứ nhất: “Loại hình doanh nghiệp”.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc viết tắt “công ty TNHH”.

Đối với công ty cổ phần được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP”.

Đối với doanh nghiệp tư nhân. Được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” ,được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” .

Thành tố thứ hai: “Tên riêng”.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của doanh nghiệp không cần phải có nghĩa theo tiếng Việt, mà tên chỉ cần có các chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái tiếng Việt là được.

Ví dụ: Công ty TNHH ( thành tố thứ nhất) Tư vấn dịch vụ Quyết Thắng ( thành tố thứ hai). Ví dụ: Công ty Cổ Phần ( thành tố thứ nhất) Sản xuất bao bì quyết thắng ( thành tố thứ hai).

Trả lời: Được đặt

Tên công ty được viết được bằng chữ cái Latinh trong bảng chữ cái của Việt Nam, và bảng chữ cái tiếng anh cũng tương tự như bảng chữ cái tiếng việt. Việc đặt tên này hoàn toàn phù hợp với quy định của nhà nước đối với thành lập doanh nghiệp.

Đặt tên công ty làm sao không để trùng lặp với các công ty khác, không gây nhầm lẫn và không vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Ví dụ một số công ty có tên tiếng anh: Công ty TNHH PNJ

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Tên công ty được dịch từ tiếng việt sang tiếng nước ngoài bằng hệ chữ la-tinh. Tên riêng của doanh nghiệp được dịch theo nghĩa tương ứng hoặc giữ nguyên.

Ví dụ: Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Quyết Thắng được dịch sang tiếng anh là: QUYET THANG CONSULT SERVICE COMPANY LIMITED.

– Khi doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp được in hoặc viết với chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Viết tắt tên công ty

Tên viết tắt của công ty hoặc doanh nghiệp được đặt theo những chữ cái rút gọn trong thành tố của tên công ty

Ví dụ: Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Quyết Thắng , được viết tắt là : Công ty TNHH DV TV Quyết Thắng

Đặt tên công ty gây nhầm lẫn

Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký.4)

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó.5)

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi ký hiệu “&”, “.”, “+”, “-“, “_”.

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông” hoặc từ có ý nghĩa tương tự. Các trường hợp quy định tại các điểm d, đ, e và g của khoản này không áp dụng đối với trường hợp công ty con của công ty đã đăng ký. Tức là các công ty con của công ty đã đăng ký có thể được theo quy định tại điểm 4, 5, 6, và 7.

Quy định đặt tên công ty

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

✅ ✅ Đăng Bởi Trọng Quyết CEO Tại Seo Quyết Thắng.Với 8 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Doanh Nghiệp

Cách Đặt Tên Công Ty Đúng Theo Luật Doanh Nghiệp

Tên công ty quan trọng như thế nào?

Tên công ty không chỉ xuất hiện trên các hồ sơ, giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp mà nó còn là bộ mặt, là đại diện cho doanh nghiệp. Với một tên công ty hay, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn sẽ có tác dụng rất lớn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Với 1 tên công ty hay, ý nghĩa, các công việc như: marketing, truyền thông hay đơn giản là kể 1 câu chuyện về thương hiệu sẽ rất dễ dàng. Tên công ty thể hiện được tầm nhìn, sứ mạng của doanh nghiệp là điều mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng mong muốn.

Các cách đặt tên công ty

Đặt tên theo người: mỗi người sinh ra đều có một cái tên gọi. Hãy lấy tên mình đặt tên cho công ty của bạn. Bạn có thể lấy tên nhân vật lịch sử đặt cho công ty vì pháp luật không cấm nếu như bạn ngưỡng mộ nhân vật nào đó.

Đặt tên theo chữ cái hoặc số: Đây cũng là một cách rất hay. Bạn có thể lấy các chữ cái ghép lại với nhau, chẳng hạn: ABC, AXN, HBO,…Hoặc lấy con số có ý nghĩa với mình (ngày cưới, năm sinh,…) để đặt tên cho công ty. Hoặc đôi khi chỉ là các con số thể hiện sự may mắn như 3,6,8,9.

Đặt tên công ty có ngành nghề kinh doanh: Thuở mới khởi nghiệp chẳng ai nghĩ được sau này công ty của mình sẽ trở thành tập đoàn nọ kia nên trước mắt đang kinh doanh cái gì thì lấy luôn ngành nghề đó cho vào tên doanh nghiệp để đối tác, khách hàng dễ nhận biết.

Đặt tên công ty theo biểu tượng: Bạn có thể lấy 1 biểu tượng nào đó mà mình thích để đặt tên cho doanh nghiệp.

Sử dụng tiếng nước ngoài Kinh doanh trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay thì rất nhiều doanh nhân trẻ đã sử dụng tiếng nước ngoài đặt tên cho công ty.

Các cách đặt tên công ty:

Tên doanh nghiệp là do doanh nghiệp tự chủ (tự đặt) không phải đảm bảo không trùng hoặc không gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác

TÊN CÔNG TY = LOẠI HÌNH CÔNG TY + TÊN RIÊNG

Như vậy, có thể thấy, một tên công ty đúng và hoàn chỉnh, sẽ bao gồm 2 thành tố: “loại hình công ty” và “tên riêng” của công ty. Về loại hình công ty: có những loại hình công ty và cách viết như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, sẽ được viết như sau: “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”

Công ty cổ phần, sẽ được viết như sau: “Công ty Cổ Phần” hoặc”Công ty CP”

Doanh nghiệp tư nhân, sẽ được viết như sau: “Doanh nghiệp tư nhân” hoặc “DNTN”

Công ty hợp danh, sẽ được viết như sau: “Công ty hợp danh” hoặc “Công ty HD”

Về tên riêng: thì doanh nghiệp có thể đặt theo ý muốn của mình nhưng không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty khác. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu (Theo điểm b, khoản 1, điều 39 Luật Doanh nghiệp) Tên tiếng nước ngoài: (tên tiếng Anh đang được sử dụng đa số) khi dịch sang tiếng nước ngoài, có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng Tên viết tắt: của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài.

Ví dụ về cách đặt tên doanh nghiệp đúng và đầy đủ 3 yếu tố: tên doanh nghiệp, tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt

Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán

Tên tiếng nước ngoài: SONG KIM ACCOUTING SERVICE COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: SK ACC CO.,LTD

Điều cấm trong khi đặt tên công ty

Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 42 của Luật này.

Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Gợi Ý Đặt Tên Công Ty Hay Hay Và Dễ Nhớ

Đặt tên công ty như thế nào gây ấn tượng và dễ nhớ không phải là chuyện đơn giản. Nó mất khá nhiều thời gian của người thành lập công ty. Tên Công ty sẽ để lại những ấn tượng trong tâm trí khách hàng và là yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu.

Một cái tên ý nghĩa có thể thúc đẩy việc kinh doanh, và khiến nhiều người nhớ đến công ty của bạn hơn. Bạn luôn nghĩ một cái tên độc đáo thì chỉ nên được áp dụng cho những công ty mới, và việc đổi tên với những công ty đã hoạt động lâu năm là không nên.

Gợi ý đặt tên công ty theo tiêu chí hiện đại, độc đáo

Đặt tên công ty với ý tưởng hài hước

Hài hước luôn kích thích sự chú ý và tạo cảm giác thoải mái. Khách hàng thường đánh giá cao điều này. Do vậy, tên công ty mang thông điệp hay ý nghĩa hài hước. Sẽ là lợi thế lớn cho bạn khi tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, khi nghĩ một cái tên hài hước, thì quan trọng nhất là bạn đừng đi quá giới hạn, vì có thể dẫn đến trường hợp làm cho các khách hàng tiềm năng coi thường bạn. Có thể họ vẫn phá lên cười nhưng họ sẽ mua hàng ở đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đặt tên công ty theo lĩnh vực kinh doanh

Để tiếp cận đối tác và khách hàng một cách nhanh nhất, chính là giới thiệu ngành nghề ngay trong tên công ty. Việc đặt tên này có hiệu quả trong nhiều chiến dịch kinh doanh của các ngành nghề

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Phát minh ra một ngôn ngữ mới

Sáng tạo nên một từ ngữ nên là phương án đầu tiên. Các nhà sáng lập ra Google và Gizmodo không hề tìm kiếm tên công ty của họ trong trong sách vở, hay bất cứ đâu, bởi vì những từ đó chưa từng tồn tại trước đây. Kết hợp 2 từ hoặc khái niệm, đánh vần 1 từ khác đi, hãy suy nghĩ vượt ra ngoài những giới hạn; khách hàng sẽ đánh giá cao sự độc lập, những thương hiệu chấp nhận rủi ro sẽ cố gắng để bứt phá khỏi những đối thủ khác. Vì thế hãy để những đối thủ kinh doanh khác ổn định với một cái tên đơn giản. Và cho phép bạn nỗ lực để khác biệt – Dave Smith

Đặt tên công ty theo tuổi

Ngày nay phong thủy được ứng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong xây dựng và kinh doanh. Các chủ công ty thường dựa vào phong thủy để bố trí không gian làm việc cũng như đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Vì thế, gợi ý đặt tên công ty không thể bỏ qua yếu tố này được.

Cân bằng âm dương

Trong tên công ty, khi đặt nên lựa có đủ yếu tố Âm – Dương từ số lượng chữ cái cho đến âm vần. Tên riêng chia làm 2 phần, nếu có 3 chữ thì 2 chữ đầu là 1 phần:

+ Số chữ cái: số chẵn được tính là dương, lẻ là âm

+ Thanh dấu: Các từ có dấu sắc, hỏi, ngã, nặng là Dương, dấu huyền và thanh bằng là Âm

Theo Ngũ Hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ)

– Đặt tên công ty theo mệnh Kim

+ Theo nghĩa tích cực thì mệnh Kim là người Mạnh mẽ, có trực giác tốt và có sức lôi cuốn với người khác giới.

+ Theo nghĩa tiêu cực thì mệnh Kim là người: là người cứng nhắc, có ánh mắt sầu muộn nhưng có chút nghiêm nghị.

→ Một số tên theo mệnh Kim như: Quyết Thắng, Nguyên Phong, Công ty Phượng Cát, Công ty Phú Hưng…

+ Tích cực thì người mệnh Mộc có bản tính nhiệt tình, thích giúp người, có chút tính nghệ sỹ

+ Tiêu cực thì người mệnh mộc thường đứt ngang công việc, không có kiên nhẫn làm việc gì bền lâu

→ Tên công ty theo mệnh Mộc thường gắn liền cây cối, hoa cỏ sắc xanh của cây, ví dụ như: Công Ty Bình An, Công ty Trúc Xuân, Xuân Mai…

+ Tích cực thì người mệnh Thủy khá nhạy cảm, thích giao lưu kết bạn

+ Tiêu cực thì người mệnh Thủy hay thay đổi quyết định, hơi nhạy cảm

→ Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường các tên gắn địa danh sông ngòi, biển cả như: Sông Hồng, Thanh Bình Hạ Long……

– Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

+ Tích cực thì người mệnh Hỏa có tính hài hước, luôn đam mê đến cùng, thông minh.:

+ Tiêu cực thì người mệnh Hỏa nóng tính, hay lợi dụng và không quan tâm đến cảm xúc người khác.

Theo quy định của pháp luật, tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt và thường gồm 3 thành tố:

Loại hình doanh nghiệp + Lĩnh vực kinh doanh + Tên riêng

(Trong đó Loại hình doanh nghiệp và tên riêng là 2 phần bắt buộc)

Tên riêng của công ty được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên công ty không được trùng hay dễ gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký

Cách Đặt Tên Công Ty Ấn Tượng, Ý Nghĩa Và Dễ Nhớ

Tên công ty hay sẽ làm khách hàng ấn tượng, dễ nhớ hơn, góp phần tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp. Ngược lại tên công ty khó nhớ hoặc phản cảm sẽ khiến khách hàng có ấn tượng không tốt.

Thứ nhất, đặt theo tên người.

Mỗi người sinh ra được cha mẹ đặt cho 1 cái tên để gọi, vì vậy chẳng có gì dễ nhớ hơn là lấy luôn tên mình đặt cho công ty. Hoặc nhiều người cũng ghép tên của vợ, chồng, con,… để đặt cũng rất dễ nhớ.

Ví dụ thực tế:

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (đặt theo tên của con trai bầu Đức);

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (đặt theo tên con trai chủ tịch Trần Bá Dương);

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (đặt theo tên Cường Đô la)

Cách lấy tên người đặt cho công ty như vậy không hề mới, trên thế giới cũng khá phổ biến. Ví dụ:

The Trump Organization LLC là công ty của tổng thống Mỹ Donald Trump;

Adidas là công ty đặt theo tên nhà sáng lập Adolf (Adi) Dassler;

Casio là công ty chế tạo thiết bị điện tử Nhật Bản được đặt theo tên người sáng lập Kashio Tadao.

Pháp luật không hề cấm sử dụng tên danh nhân lịch sử để đặt tên cho công ty nên nếu bạn ngưỡng mộ ai đó thì có thể lấy tên của họ đặt cho công ty mình, ví dụ: Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Xuân Diệu,…

Thứ hai, đặt tên theo chữ cái hoặc chữ số.

Đây cũng là một cách rất hay. Bạn có thể lấy các chữ cái ghép lại với nhau, chẳng hạn: ABC, AXN, HBO,…

Hoặc lấy con số có ý nghĩa với mình (ngày cưới, năm sinh,…) để đặt tên cho công ty.

Hoặc đôi khi chỉ là các con số thể hiện sự may mắn như 3,6,8,9.

Ví dụ thực tế:

Công ty TNHH phần mềm ABC;

Công ty TNHH thương mại du lịch 333;

Công ty TNHH Minh Hải 68;

Công ty TNHH Mắt Kính 99.

Thứ ba, đặt tên công ty có ngành nghề kinh doanh.

Đây là cách nhanh chóng nhất, đơn giản nhất mà không phải nghĩ nhiều đau đầu.

Công ty TNHH xây dựng Quang Dũng;

Công ty cổ phần thủy sản Bình An;

Công ty cổ phần nhựa Ngọc Nghĩa;

Công ty cổ phần phân bón GreenFarm.

Các luật sư cũng thường tư vấn cho khách hàng nên để ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh vào tên công ty sẽ tránh được khả năng trùng lặp rất cao.

Tham vọng, ý chí của bạn có thể được thể hiện ngay ở tên công ty. Ví dụ:

Cầu may mắn, thành công: Tài Lộc, Hưng Thịnh, Thành Đạt,…

Khẳng định sự uy tín: Việt Tín, Bảo Tín, Bảo An,…

Tạo dựng niềm tin: Tâm An, Bình An, Hoàn Hảo,…

Tham vọng dẫn đầu: Số 1, Top 1, Tiên Phong, Toàn Cầu,…

Bạn có thể lấy 1 biểu tượng nào đó mà mình thích để đặt tên cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như:

Hoa sen là biểu tượng văn hóa của Việt Nam, rất nhiều người lấy cảm hứng từ hoa sen đặt tên cho công ty của mình:

Công ty TNHH truyền thông Bông sen trắng;

Công ty Cổ phần du lịch Bông sen vàng;

Công ty TNHH xây dựng thương mại Bông sen vàng.

Kinh doanh trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay thì rất nhiều doanh nhân trẻ đã sử dụng tiếng nước ngoài đặt tên cho công ty. Lý do chính là nghe nó “Tây” hơn và để tránh trùng lặp. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ quốc tế.

Công ty TNHH dinh dưỡng GreenFarm (Green là màu xanh lá cây, Farm là nông trại);

Công ty cổ phần thực phẩm HomeFood (Home là nhà, Food là đồ ăn);

Công ty TNHH Thaco Seafood (Seafood là hải sản).

Tên doanh nghiệp đôi khi còn quan trọng hơn cả nhãn hiệu, vì 1 doanh nghiệp có thể có nhiều nhãn hiệu nhưng tên doanh nghiệp thì là duy nhất. Đặt tên như thế nào để khách hàng nghe thấy hay, thấy ấn tượng, và nhanh chóng ghi nhớ quả không phải chuyện dễ dàng.

Bài viết được thực hiện bởi Luật gia Đặng Thị Hương Nhi – Phòng tư vấn doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest, Tổng đài (24/7): 1900 6198

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đặt Tên Công Ty Hay Và Dễ Nhớ, Đúng Luật trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!