Đề Xuất 3/2023 # Đọc Phiên Ngoại 3: Ý Nghĩa Tên Của Con # Top 3 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Đọc Phiên Ngoại 3: Ý Nghĩa Tên Của Con # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đọc Phiên Ngoại 3: Ý Nghĩa Tên Của Con mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ba năm sau “AAaaa… đau quá” “Cố lên, cố gắng lên” Y nhẫn lao mồ hôi trên trán động viên sản phụ đang đau đớn, đã nữa tiếng rồi mà đứa bé vẫn chưa được sinh ra, họ phải cố gắng không được để lâu hơn nữa, sẽ không tốt cho sản phụ và đứa bé, và đặc biệt họ cảm thấy áp lực với người đứng ngoài cửa. Ngoài phòng cấp cứu, Sasuke sắc mặt lạnh lẽo nắm chặt tay, y nhẫn ra vào phòng cấp cứu đều mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tận lực giảm thấp sự tồn tại của mình nhanh chóng lướt qua. Cuối cùng Sasuke không thể chịu đựng được nữa, xông thẳng vào phòng cấp cứu, y nhẫn hoảng hốt muốn ngăn cản, nhưng lại bị một người cao to ngăn lại, juudo lạnh nhạt nói :”nếu các cô không muốn chết thì đừng ngăn cản”. Y nhẫn hai mặt nhìn nhau rồi lùi lại, các cô chỉ có thể cầu nguyện cho mấy y nhẫn bên trong, không bị cái người sát khí đằng đằng đó, một kiếm chém chết. “AAaaa…” Vừa vào phòng Sasuke đã ngửi thấy mùi máu tươi, và nghe thấy tiếng kêu đau đớn của cô, anh biến sắc đi tới nắm lấy tay cô lo lắng gọi :”Himawari”. “Sa… Sasuke hức… đau… hức…” Nhìn sắc mặt trắng bệch của cô, Sasuke phóng ánh mắt đầy sát khí qua y nhẫn lạnh lùng nói :”các người còn không mau tìm cách”. Y nhẫn run run rẩy rẩy tiếp tục giúp sản phụ, Sasuke cúi đầu trán chạm trán, nắm chặt lấy tay cô nhẹ giọng đau lòng nói :”là lỗi của anh khiến em đau đớn rồi, sẽ không có lần sau nữa”.

Cô thở khó nhọc nắm lấy tay Sasuke, nhắm chặt mắt cố gắng sinh đứa bé ra, có Sasuke ở đây chính là liều thuốc an thần tốt nhất của cô rồi. Ở những giây phút khi người phụ nữ ở gần quỷ môn quan này, thứ có thể tiếp thêm sức mạnh cho họ chính là sự yêu thương lo lắng của người chồng. “Oa…oa…” “Himawari!!” “Không sao, không sao chỉ ngất thôi” Y nhẫn vừa trấn an nam nhân đang lo lắng, vừa thở phào nhẹ nhõm khi đứa bé đã bình an ra đời còn rất khỏe mạnh. Sau đó y nhẫn ôm đứa bé mà giật giật khoé miệng, vì ba đứa bé đã theo mẹ đứa bé qua phòng hồi sức, ba đứa bé một cái liếc mắt cũng không thèm nhìn bé, y nhẫn xử lý sạch sẽ cho đứa bé quắn khăn lại cẩn thận, rồi đem đến phòng ba mẹ bé, đặt bé vào một cái nôi cạnh giường bệnh, sau đó im lặng ra ngoài. Nhìn cô mê mang yếu ớt nằm trên giường, Sasuke lo lắng túc trực ngồi bên cạnh, juudo yên lặng đứng bên nôi để mắt đến đứa bé bị ba nó lãng quên. Sáng hôm sau, cô mơ màng tỉnh dậy hơi nghiêng đầu, sau đó giật mình khi nhìn thấy đôi mắt giăng đầy tơ máu đang chăm chú nhìn mình. “Em tỉnh rồi” Sasuke vươn tay đỡ cô ngồi dựa lưng vào giường, rót ly nước đưa qua, cô nhận lấy uống một ngụm rồi đặt ly lên bàn, lại vươn tay xoa lên mặt Sasuke nói :”có phải anh không ngủ đúng không”. “Đồ ngốc” nhìn thấy cái gật đầu của Sasuke, cô đau lòng rồi cười khẽ mắng đồng thời cũng cảm thấy mình thật hạnh phúc, lại hơi nhìn đứa bé trong nôi nói :”đưa em xem mặt con chúng ta”. Juudo đứng bên cạnh nôi, nên cúi người ôm nhẹ đứa bé đang ngủ say sưa đưa cho cô rồi lặng lẽ rời khỏi phòng. Ôm đứa bé trong tay kiểm tra là một bé trai, lại nhìn da thịt đỏ hổm nhăn nheo của trẻ mới sinh, cô nhăn mi nói :”thật xấu”. “Ừ, thật xấu” Sasuke ngồi xuống bên cạnh ôm cả hai mẹ con vào lòng, yêu thương hôn hôn đỉnh đầu cô. Cô cười híp mắt dựa vào lòng Sasuke, khung cảnh ba người trong phòng hài hòa mà ấm áp.

~~~~~~~~~~ Cô nhìn đứa bé được năm tháng tuổi đang nằm trước mặt nghiêng đầu, lúc đứa bé mở mắt là một đôi mắt màu xanh trời giống cô, tóc thì có thể thấy là màu xanh đen giống Sasuke, ngũ quan đang từ từ hình thành, bây giờ phải nói trắng trẻo xinh xắn, không đỏ hổm như hồi mới sinh. Cô nghiêng người lắc lắc cái trống bỏi trong tay dỗ bé vui vẻ, nhìn bé cười khúc khích vỗ tay cô cũng cong môi cười theo, lần đầu làm mẹ mặc dù hơi lúng túng, nhưng thời gian năm tháng, đã đủ cho cô biết cách chăm sóc một đứa bé là như thế nào. Sasuke bưng tô canh hầm mình nấu đặt lên bàn, rồi bước tới ôm lấy cô ngồi xuống cạnh bàn nhẹ giọng :”uống canh thôi”. Nói rồi mút muỗng canh thổi nguội đút cho cô, cô há miệng uống canh chớp mắt nói :”chúng ta vẫn chưa đặt tên cho con đấy, cũng không thể gọi là bé con mãi được”. “Ừm… gọi là Uchiha Tomato” cô bị sặc ngụm canh trong miệng cúi đầu ho khan, Sasuke vươn tay vuốt nhẹ lưng cô, ho đủ rồi cô dở khóc dở cười ngước nhìn Sasuke nói :”Sasuke anh thích cà chua tới nổi đem đi đặt tên cho con luôn hả”. “Ừm” Sasuke cười nhẹ vươn tay kéo cô vào lòng ôm chặt lấy, cô ngồi trong lòng Sasuke ngẩng đầu hôn nhẹ lên cằm anh, cười khúc khích nói :”Uchiha Tomato cái tên này em rất thích”. Sasuke ánh mắt tràn đầy cưng chiều, vươn tay vuốt ve khoé mắt tràn đầy ý cười của cô. Himawari em biết không cà chua nó có một ý nghĩa đặt biệt đối với anh, khi còn nhỏ anh cũng không đặt biệt thích cà chua cho lắm. Nhưng sau khi nhận được món quà dỗ dành từ một bé gái, từ đó anh đột nhiên thấy thích cà chua, anh muốn điều mang ý nghĩa đặt biệt này, đặt tên cho đứa con đầu lòng của chúng ta. Có lẽ lúc đó anh đối với em cũng chỉ là hảo cảm, nhưng thời gian chúng ta ở bên nhau lại là một chuyện khác, giống như nước chảy đá mòn, nên từ hảo cảm thành thích. Rồi lại xảy ra rất nhiều việc, cứ tưởng chừng đôi bên sẽ không có ngày gặp lại, cho nên từ thích thành yêu. Đến khi tự bản thân trải nghiệm cái cảm giác sinh ly tử biệt, trơ mắt nhìn người mình yêu từ từ tan biến, anh mới biết rằng anh yêu cô sâu đậm, yêu đến khắc cốt ghi tâm.

Gợi Ý Tên Trung Tâm Ngoại Ngữ

Ngày nay với nhu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng, việc công dân nước này sang nước khác không còn là vấn đề, việc làm việc với người nước ngoài, du lịch nước ngoài không còn là xa lạ. Do đó, ngoại ngữ trở nên quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu đó nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập.

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ không phải là đơn giản, ngoài việc đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật cho phép; trình tự, thủ tục xin phép thành lập buộc phải tuân thủ thêm quy tắt đặt tên theo pháp luật quy định. Việc đặt tên cho trung tâm ngoại ngữ chiếm một phần quan trọng, bởi nó mang tính chất nhằm phân biệt trung tâm ngoại ngữ này với trung tâm ngoại ngữ kia. Do đó, nếu ban đầu việc đặt tên có vấn đề hoặc không được tra cứu trước dẫn đến tên bị trùng hoặc tương tự gây nhẫm lẫn với tên của các trung tâm ngoại ngữ đã được cấp phép tước đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ của bạn.

Tại Khoản 2, khoản 3 Điều 4 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định về nguyên tắc đặt tên của trung tâm ngoại ngữ như sau:

“2. Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau:

Trung tâm ngoại ngữ + tên riêng;

Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương

Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.”

Vi dụ: như một trung tâm ngoại ngữ muốn lấy tên là ABC. Vậy tên của trung tâm sẽ là Trung tâm ngoại ngữ ABC và tên này được cơ quan thẩm quyền chấp nhận nếu tên này không trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó.

Tuy nhiên, hiện nay trên thực tế, với mục đích quảng bá chất lượng nhiều trung tâm đã cố tình đặt tên sai với tên trong giấy phép thành lập. Ví dụ như thay vì trung tâm các trung tâm tự động đổi thành trường. Hoặc, khi thực hiện quảng bá truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cố tình dùng các tên tiếng nước ngoài dịch lại tư tên tiếng Việt được cấp phép hoạt động, việc này là trái với quy định của pháp luật. Để tránh trường hợp này và chọn được tên phù hợp, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Hotline của Tư vấn LTL để được tra cứu và tư vấn chi tiết miễn phí.

Phòng Doanh nghiệp và Đầu tư

Công ty TNHH Tư Vấn & Đầu Tư LTL

Mail: tuvanltl@gmail.com

“Phiên Dịch” Những Nickname Zalo

Tuy Facebook vừa siết chặt quy định phải sử dụng tên thật. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều những tên Facebook cực kỳ độc đáo và hài hước nhưng rất “sáng tạo”.

Cùng xem những nickname độc đáo, hài hước nhất từ Zalo, diễn đàn, facebook, Yahoo:

Những bạn muốn đặt tên Zalo – Facebook hay và thú vị thì nên tham khảo.

4. Aizen – Ai rên 7. Lãng khách – Lãng Nhách 8. Augustus – Óc chim cút (bản quyền cũa Văng gèn ) 9. Yue – Du ế (bản quyền cũa Lý Sỉn) hay Dê Ú (bản quyền cũa Xù Zú Nè) 11. Yuki – Yích Cu 12. CaptainSinbad – Sạc Bin 13. DrakMoon-Blue – Rác Môn Bờ Lu hay Rác Mún Bỏ Lu 14. 0ngoc: Ôm Ngọc hay Ông Ngốc 15. Tikute: Ti cụt or Tý cút (bản quyền cũa Óc chim Cút) 16. hanlhn: Mít tờ Hân hay làm hết nổi 17. Ck: con khỉ (bản quyền cũa Óc chim Cút) 18. Batbai98: bắt bài (bản quyền cũa Óc chim Cút) 19. Indigo: im đi ngố 20. Zuzini : Xù Zú Nè = Dù Zin = Xù Zin 21. Hina : Hỉ Nả 22. Hora : Hô Răng hay Hôi Răng 23. Tensai : Tú Bà Teen hay Tiền Xài 24. Hanphathien123: Hận Phát Tiền hay Hận Phá Thiền 25. minhvanbui : Mình Vẫn Bùi, Mình Vô Bụi 26. chicken : Chít Kên, hay Gà Con 27. VANGELV: Văng Gèn 28. bialeduong : Bị liệt Dương hay Bia lề đường 29. XingHieng: Xìình Heng, Xinh Hông? 30. Khoaivn : Khoai Nướng, Khoai Vô Nồi 31. monteristo16 : Mông Teo Đít To hay Mông Tê 32. Tieu Thien : Tiểu Tiện 33. LegendAssasin: Lên Gân Sân Si Liệng Giầy cho ta sin (bản quyền cũa Văng Gèn) 34. xiiangeliiix = xiên gở thịt 35. AngleChan: anh sờ chán 36. 50dollar : Nằm Mới Đô 37. Kaoruhp = Cáo Gù 38. cachua= Cá Chuối = Cá Thúi = Cái Chùa 39.hacrot3000= cà rốt 3 cân = Cách rốn 3 phân 40. Quantaidongtay: quan tài đậy nắp = Quan tài Độg Đậy 41. Bangsu: Bằng sứ 42. 4ever: 4 em vợ = em ế vợ 43. ghosst_mcafee : Ghét Cà Phê 44. khietlan2003 : Khiếp Lắm 45. DeadlyHallow : Đít Ly Hai Lỗ 46. ThienSat: Thiến Dạt 47. Oni_kei : Ông Kỳ Kèo 48. thanmem : Thần Mền Thân Mềm Mềm 49. Saochoi : Sạo Chơi 50. Tapchoi : Táp Chổi 51. g4vrockycome: Rốc Con 52. fawcscow : Phao Câu, Phát Cáu (bản quyền của Lên Gân Sân Si) 53. windlovecat = chuyên lấp cát = Chim Về Lo Cắt 54. werewolf: Què Quặt 55.Clapika: Pi cát chu 56. Tran Ngoc Son39: Ngốc Són 57. dungcac: Dùng Các 58. khoigame: Khỏi Gem 59. Bé Sil ú: Bé Sỉu 60. Kutung: Cụ Túng Tiền 61. Mad Cat J: Mặt Cát 62. tilun: Tí lùn 63. wxczxc: Đúp liu Xê (WC) hay Wép Cam 64. gapladie: gặp là *** 65. TowMater: Tào Mạc 66. tovadai: Tớ mà Dại, To và Dài 67. powermage: Báo ơ Mắc ma 68. Jonny chung: dây chùng 69. Thangcloud: Thằng Lào 70. Dajka: *** cá 71. Cuongdr_8x: Cụ Ông dê 72. holy one: hồ ly hay Hộ lý Còi 73. Boy cut3 lon3ly: boy cu teo, boi cu teo lông dài ba ly 74. MasterVinh :Mắt to kinh, Mau Tỏ Tình, Vinh Mặt Thẹo( gọi tắt là Mặt Thẹo) 75. be_iu 0701 = Bìu Bảy = bé iu bảy bà = bế bảy bà 76. BatleShip1992 : BácTồ 77. tnquang = Tao.. người Quảng = Tớ Người Quảng 78. Evas Aveuos : Em vẫn Ế Vợ 79. 5châuvn : Nằm Chầu rìa 80. toilaanh : Tôi đá ảnh 81. banbe127: Bán Bè 82. Omaixup: Ôm Chai Húp 83. g4v-beatlove : Bít Lỗ vợ 84. lesinhtuan: Lê Sình 85. thanchet1989: Thân Bọ chét 86. LongAlex : Lòng Anh Lếch = Lông Anh Lệch 87. zakumi: Gà Cúm 88. KurtCobain: Cô Ca In 89. [V]ampire : Ham Bia 90. blackcoat: Lách Cột 91. fabregas_1986 : Phát Rét 92. Nhlma : Nhím Ma 93. jchung : Giỗ Chung 94. longphicao: Lông Bị Cạo 95. cfantsanda : cát sạn đá 96. solovodoi1988 : Sỏ Lỗ hay Xuống Lỗ 97. DHT: Đầu hàng thôi = Đít Hơi Thối 98. muonline28: mượn lại 99._JUN: Giun Dế 100. Azik = Ả Zịt 101. comebabylove : Cấm Em bít lỗ = Cấm em bít lối = Cấm Bít Lỗ 102. Jed : Dép hay Dép Lào 103. MissLil : Đít Ly hay Míc ky 104. WaywAy : Quây Quần hay Quậy Wa’ 105.khunglong : Khu ngập Lông 106. Mon XX = Mỏ Xun Xoe, Mông Xoa Xoa, Mồm xun xun 107. Lavithan : Lãnh Vĩ Than = Lé vì ăn than = Lầm Vì Tham 108. satthat = Xa Thật = nát nát 109. cartoonkid = cá tồn kho = cạc tông 110. littlecat87: Lít Tồ 111. vulan155: Vui Lặn, Vú Nặn 112. meoluoi8x: Méo Lưỡi vì tám 113. hamissu:Hai Đít Ku 114. linhdan2403:Lãnh Đạn, Lính Đàn 115. vuaxaxeo: Vui Xui Xẻo 116. p0 p0 : Bánh bò 117. qminhhp: Quần Mình hông phơi 119. tieulong1176411 = tỉa lông 120. hmh_jxonline =hóc móng heo = hôn mỏ heo_xong ói luôn 122. redstar : Rách Tã 123. minrenew: Mình rẻ bèo 124. Cafe: Cá Phèn 125. hamissu: Há miệng Sún 126. LeTy : Lé Tình 127. Tsuki8x: Tui Sợ Kiss 128. o0oDEADo0o: Đét Đi 129. voldermort28: Voi Đẻ Mót 130. dungdb: Đừng Đi Bụi 131. nolimit1: No Vì Mít 132. anhminhapv: Ăn Mảnh 133. rayan01vn: Ráng Ăn 134. newhope: Nắp Hộp 135. plka : Pà Kố 136. StephenXIII : Táp Phân 137. pink lotus: Pin Láp Top 138. shannie: Chén Nĩa 139. Constantinople: Con Săn Tình 140. peachboymaster : Boi Mắt To 141. BANGBANG: Bịt Bún 142. hell angel 111: Heo Ăn Gỗ 143. nguyễn long sơn 89: Lòng Sờn 144. lucky : Lắc Ly 145. pooh90 : Bùa Hóc 146. bluewings: Bỏ Lu Quên Rửa 147. bloodsky: Lút Cây 148. CNT135 : Xa tên 35 149. dungdinh: Đủng Đỉnh 150. tthoang : Thoang Thoảng 151. chetvigai: Chết vì Gai 152. hugocntt: Hủ Ngốc 153. Ruby_norman: Rượu Bia 154. kenvin-sky-love: Ken *** 155. ThunderStorm : Thụng Đế 156. phamvanvu89vn: Phàm Ăn 157. rockmantn91: Róc Mãn Tính 158. hienflo : Tiền Phở 159. hieplm: Hiệp Lò Mò = Hiệp Lờ Mờ

165. cruyff14 : Cu 14 fân 166. orange291291=Ổ RẬN 167. macabom22= MẶT BỜM = MA CÀ BÔNG = MẮC CƯA BOM 168. Abraham = Áp Ram = Ấp Ra Cám 169. pink lotus = Pin Láp Tóp 170. Nicky Kangta = Ních cây căm to = Cẳng To 171. BANGBANG = Bằn Bằn.. 172. ConOBien = Cong Niềng = Còn Nợ Tiền 173. Im9x = lò mò 174. mr lazy = Móc ra chí 175. bad_boy_pmq = Bác bôi phấn 176. sat = Xa Anh Thôi 177. o0_Ritter_0o = Đít To 178. superwitch000= Súp Gỏi Vịt 179. jesuanpha = Pha Cà Phê Sữa = Dế Sữa Ăn Phá 180. tiamo = Tý Mò = Tía Mò = Tý Anh Mò = Tỉa Mỏ

Vừa xấu_vừa kiêu_vừa điêu_vừa điệu em.yêu.anh_vì_thằng.bố.anh.giàu girl_tong_tien_thi_boy_tinh_tien Girl_lanh_gia_lam_boy_hoa_da cướpnganhang_mua kotex cho nàng

Từ khóa tìm kiếm :

tên zalo đẹp (138)

nick zalo hot (113)

ten zalo buon (94)

tên zalo độc (68)

ten zalo hay nhat (67)

tên hay cho zalo (65)

ten zalo dep (57)

tên zalo hay và ý nghĩa (50)

đặt tên zalo hay (47)

ten zalo (43)

Từ khóa tìm kiếm :

Đồng Chí Nguyễn Duy Trinh – Một Nhà Ngoại Giao Xuất Sắc, Người Con Ưu Tú Của Quê Hương Nghệ An

Đồng chí Nguyễn Duy Trinh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong gần 60 năm hoạt động cách mạng của mình, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã được Ðảng và Nhà nước giao nhiều trọng trách khác nhau.

Sinh ngày 15/7/1910 tại xã Nghi Thọ (nay là xã Phúc Thọ), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở một vùng quê nghèo khó nhưng giàu truyền thống cách mạng của xứ Nghệ, chứng kiến nỗi nhục của kiếp nô lệ, của người dân mất nước, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã sớm mang trong mình tinh thần yêu nước và ý thức giác ngộ cách mạng. Tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1927, khi mới 17 tuổi, đồng chí trở thành một trong những cán bộ cốt cán, gan dạ của Đảng.

Từ năm 1927 đến năm 1945, trải qua hai lần bị địch bắt giam và lần lượt bị đày đi nhiều nhà tù khét tiếng của thực dân Pháp, sau được trả tự do vào năm 1945, đồng chí Nguyễn Duy Trinh tiếp tục hoạt động cách mạng và luôn nắm giữ những vị trí quan trọng trong các phong trào ở Liên khu V. Sự lãnh đạo sáng suốt của ông đối với phong trào cách mạng của Liên khu được thể hiện sắc sảo qua những bài viết, bài nói, báo cáo… của ông thời gian này.

Từ năm 1951 đến đầu 1965, đồng chí Nguyễn Duy Trinh được giao nhiều trọng trách lãnh đạo quan trọng… Ở cương vị nào, đồng chí Nguyễn Duy Trinh cũng cho thấy có những tham mưu quyết sách đúng đắn, kịp thời Trung ương Đảng, Bộ Chính trị. Đặc biệt là ở cương vị Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã có nhiều bài viết, báo cáo thể hiện rõ sự chỉ đạo toàn diện và sâu sát trong công cuộc đưa miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Những tác phẩm của đồng chí thể hiện rõ tư duy lý luận và thực tiễn sâu sắc về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, về các mối quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa trong nền kinh tế quốc dân, về các nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài của miền Bắc xã hội chủ nghĩa…

Tháng 4-1965, đồng chí được cử làm Bộ trưởng Ngoại giao và giữ cương vị này đến tháng 5-1980. Năm 1982, tại Ðại hội Ðảng lần thứ V, đồng chí tiếp tục được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Ðảng và được phân công Thường trực Ban Nghiên cứu Chiến lược kinh tế – xã hội của T.Ư Ðảng và Chính phủ. Ðồng chí là đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII. Do công lao và phẩm chất cách mạng, đồng chí được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng.

Là một trong những học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí  Nguyễn Duy Trinh là nhà ngoại giao uyên thâm mà tên tuổi gắn liền với nhiều hoạt động ngoại giao sôi nổi nhưng cũng đầy cam go và quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Bộ trưởng Nguyễn Duy Trinh đóng góp tích cực vào việc hoạch định và thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ và đoàn kết quốc tế trong hoàn cảnh có sự bất đồng sâu sắc trong phe xã hội chủ nghĩa. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ trưởng Nguyễn Duy Trinh, ngoại giao đã trở thành một mặt trận và phối hợp chặt chẽ với mặt trận chính trị, quân sự; vừa đánh vừa đàm; phối hợp nhịp nhàng đấu tranh ngoại giao của hai miền Nam-Bắc, và nghệ thuật đàm phán của ngoại giao Việt Nam mà đỉnh cao là việc ký kết Hiệp định Pa-ri về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam năm 1973.

Sau năm 1975, trước yêu cầu mới của đất nước, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã sớm nêu ra nhiệm vụ ngoại giao phục vụ khôi phục và phát triển kinh tế. Trong thời kỳ xây dựng lại đất nước sau hơn 30 năm chiến tranh tàn phá, ngành ngoại giao Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Ðảng và sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Nguyễn Duy Trinh vừa tranh thủ sự hỗ trợ của các nước XHCN và cộng đồng thế giới, vừa đấu tranh chống bao vây cấm vận. Chính trong thời kỳ khó khăn ấy, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Liên hợp quốc, đánh dấu việc cộng đồng thế giới công nhận tính pháp lý và tư cách đại diện của Nhà nước ta tại tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu này.

Trong thời gian làm Bộ trưởng Ngoại giao, đồng chí không chỉ chú trọng nhiệm vụ chính trị, mà còn hết sức coi trọng công tác xây dựng ngành một cách toàn diện, coi công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngoại giao là nhân tố quyết định; coi việc mở rộng dân chủ, tăng cường đoàn kết, đề cao kỷ luật là nhân tố tạo nên sức mạnh cho toàn ngành.

Ðồng chí là một cán bộ lãnh đạo có tác phong khiêm tốn, điềm tĩnh, một phong cách làm việc nghiêm túc, tỉ mỉ, cụ thể, nói đi đôi với làm, gắn lý luận với thực tiễn. Ðồng chí còn là nhà tổ chức cần mẫn, đầy trách nhiệm, đoàn kết và quy tụ được đồng nghiệp.

Với tầm nhìn chiến lược, bản lĩnh chính trị và kinh nghiệm hoạt động cách mạng dạn dày, đồng chí Nguyễn Duy Trinh đã tỏ rõ là một nhà ngoại giao xuất sắc của Ðảng và Nhà nước, góp phần xây dựng một nền ngoại giao Việt Nam hiện đại mà nền tảng là tư tưởng và nghệ thuật ngoại giao Hồ Chí Minh. Ðồng chí thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng và trí tuệ đối ngoại cho các thế hệ cán bộ đối ngoại Việt Nam hôm nay và mai sau.

Sỹ Thành   

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy   

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đọc Phiên Ngoại 3: Ý Nghĩa Tên Của Con trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!