Đề Xuất 2/2023 # Giải Mã Tên Gọi Của Các Hãng Xe Sang # Top 8 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Mã Tên Gọi Của Các Hãng Xe Sang # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Mã Tên Gọi Của Các Hãng Xe Sang mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Khách hàng có thể bị thu hút bởi những cái tên phức tạp. Còn việc nhận thức chất lượng của nó đến đâu lại là chuyện khác” – Lopo Rego, Phó giáo sư chuyên ngành marketing, đại học Indiana (Mỹ) phát biểu về tác động của “tên gọi” đối với tâm lý con người.

BMW được xem là một trong những hãng xe có cách đặt tên phức tạp nhất cho sản phẩm. Những năm 1980, hãng này bán ra thị trường các dòng 3, 5, 6 và serie 7. Cho đến nay, chúng vẫn tồn tại. Thậm chí được bổ sung thêm serie 1, serie 2, serie 4 cho dòng sedan, hatchback. Dùng chữ X cho dòng xe đa dụng thể thao. Ngoài ra là chữ i cho dòng xe chạy điện hoặc động cơ hybrid.

Nhưng với X5 xDrive40e iPerformance, ý nghĩa của nó là gì?

X5 xDrive40e iPerformance, tên gọi dài và khó hiểu cho nhiều người của BMW.

“X” cho biết đây là dòng xe đa dụng, “5” biểu thị cho kích cỡ có điểm tương đồng với dòng sedan serie 5. “xDrive” hàm ý chỉ hệ dẫn động bốn bánh của BMW, “40e” là tên hệ truyền động plug-in hybrid. Trong khi “iPerformance” là tên cho loại động cơ lai hiệu suất cao được sử dụng trên xe.

Gần đây, một số hãng xe sang điều chỉnh lại cách gọi tên đối với các dòng sản phẩm. Sự thay đổi ấy xuất phát từ hai yếu tố, giúp khách hàng phân biệt rõ ràng hơn cùng mục đích mở rộng dòng sản phẩm của hãng trên thị trường.

Mercedes-Benz dùng ký hiệu G để chỉ chung cho dòng SUV của hãng.

Vào cuối năm 2014, Mercedes chính thức công bố cách đặt tên mới. Thay vì những cái tên khó nhớ như GLK, ML, GL… , ký hiệu G được sử dụng để chỉ dòng xe đa dụng, được phát triển tùy theo nền tảng của mẫu xe tương ứng. Chẳng hạn A-Class hatchback có thêm SUV GLA, C-Class có thêm GLC hay E-Class có thêm bản SUV GLE…

Trong khi đó, những thương hiệu như Acura, Infiniti, Lincoln, Audi… có cách đặt tên giống nhau là kết hợp giữa chữ cái và con số. Chính sự tương đồng đó đã nảy sinh vấn đề tranh chấp bản quyền sở hữu về tên gọi giữa các hãng xe.

Đơn cử như trường hợp của Audi. Hãng này mất nhiều thời gian và nỗ lực trong đàm phán mới chính thức được sử dụng Q2 và Q4 để đồng bộ hóa dòng sản phẩm của mình. Hai cái tên mà trước đó đã được Fiat-Chrysler đăng ký bản quyền.

Đối với Cadillac, hãng này dùng CT6 để thay thế cho dòng sedan cỡ lớn XTS trước đó. Tương tự như một số hãng xe khác, Cadillac cũng dùng chữ X để chỉ cho dòng xe đa dụng. Chẳng hạn Cadillac XT5 2017 thay thế cho mẫu SUV SRX. Mẫu xe với kích thước nhỏ hơn là XT3 cũng đang trong giai đoạn phát triển. Trong khi mẫu SUV cỡ lớn với tên gọi Escalade là trường hợp ngoại lệ không thay đổi.

Infinity, thương hiệu xe sang của Nissan từng có cách đặt tên thay đổi qua nhiều chữ cái khác nhau như E, F, G, I, J hay M. Nhưng 2 năm trước, kí hiệu “Q” được sử dụng trở lại sau lần đầu vào năm 1989, thời điểm thương hiệu Infinity trình làng tại Mỹ mẫu xe đầu tiên Q45. Hiện Infinity dùng Q và QX để phân biệt cho hai dòng sedan và SUV. Phía sau ký tự chữ cái là các chữ số nhưng không mô tả chính xác dung tích động cơ hoặc kích thước bình chứa nhiên liệu.

Có Thể Bạn Chưa Biết: Giải Mã Các Ký Hiệu Trong Tên Gọi Của Các Dòng Xe Bmw

1. Dòng xe Sedan: Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là các mẫu xe 4 cửa có gầm thấp và 4-5 chỗ ngồi. Xe sedan sẽ có đầy đủ 3 bộ phận đầu xe, thân xe và đuôi xe. Một ví dụ điển hình về dòng xe Sedan mà chắc chắn ai cũng biết, có thể kể tên như Toyota Camry hay Mazda6…

Trong thị trường xe hơi thế giới, sẽ phân biệt ra các dòng xe với giá tiền và phân khúc khác nhau nhưng với xe sang của châu Âu sẽ có phần hơi khác. Cụ thể đối với BMW như sau:

1. Xe hạng A: Là xe những mẫu xe nhỏ, mini. (Mini Coopers)

2. Xe hạng B: Là loại xe cỡ nhỏ (BMW chưa có mẫu xe nào cho phân khúc này)

3. Xe hạng C: Là loại xe cỡ trung bình (BMW 1-Series)

4. Xe hạng D: Là loại xe cỡ trung bình lớn (BMW 3-Series)

5. Xe hạng E: Là loại xe cỡ lớn (BMW 5-Series)

6. Xe hạng F: Là loại xe Full-Size, nghĩa là loại to nhất, đầu bảng (BMW 7-Series)

7. Xe hạng J: Dòng SUV (BMW X-Series)

8. Xe hạng M: Dòng MPV (BMW 2-Series Active Tourer)

9. Xe hạng S: Dòng thể thao (BMW 4-Series, Z4…)

Đối với BMW, hãng gọi tên các dòng xe của mình với ký hiệu Series cùng các con số ở trước. Đây là một điểm riêng của từng hãng xe mà không có hãng nào giống hãng nào. Ví dụ như: Mercedes-Benz đặt tên theo chữ cái C-Class, E-Class… hay Audi gọi với đầu số A, Q, R đi kèm các số thứ tự. Với BMW, mỗi số thứ tự đều tương ứng với các dòng xe khác nhau như các mẫu số lẻ 1, 3, 5, 7 đều là các mẫu xe thông dụng để sản xuất thương mại với số lượng lớn. Các đầu số chẵn như 2, 4, 6, 8 là các mẫu xe mang đặc tính thể thao hoặc coupe, mui trần.

Để dễ hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ lấy một ký hiệu là chữ “E” ra để minh hoạ. Chữ “E” được hiểu là viết tắt của từ “Entwicklung” trong tiếng Đức, dịch ra tiếng anh có nghĩa là “Development” và nó là ký hiệu viết tắt của một loại động cơ. Hiểu một cách đơn giản, ví dụ mã E90 có nghĩa là mẫu xe thứ 90 mà BMW nghiên cứu chế tạo của động cơ đó.

Nhưng có một điều khá buồn rằng tất cả các con số trên đều chẳng có một quy luật nào cả. Nếu có cũng chỉ là quy luật thứ tự ra đời các dòng xe sedan – touring – coupe – convertible… Ví dụ như: BMW 3-Series sedan (F30) – touring (F31) – coupe (F32)…

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của các con số trong tên xe BMW

Trong cuộc sống, chúng ta dễ dàng bắt gặp các mẫu xe thông dụng như BMW 328, 430 hay 750, X5 xDrive50i… Vậy chúng có ý nghĩa gì?

Trước đây, BMW quy định các con số này ám chỉ dung tích của động cơ, ví dụ 328i là máy 2.8 Lít, nhưng hiện nay các con số này chỉ có 1 tác dụng duy nhất: các mẫu số càng lớn thì thể hiện công suất càng mạnh.

Ví dụ: mẫu BMW 740i (đời G11) có động cơ I6 – dung tích 3.0 Lít và công suất 326 hp. Mẫu 750i (đời G11) thì lại có động cơ V8 – dung tích 4.4 Lít và công suất 450 hp.

– 18i: động cơ B38A15, 3 xy lanh, dung tích 1.5 Lít, công suất 136hp, sử dụng trên BMW 218i 2017 thế hệ F22.

– 20i: động cơ B48B20, 4 xy lanh, dung tích 2.0 Lít, công suất 184hp, sử dụng trên BMW 120i 2017 thế hệ F20.

– 30i: động cơ B48B20, 6 xy lanh, dung tích 3.0 Lít, công suất 252hp, sử dụng trên BMW 530i 2017 thế hệ G30.

– 40i: động cơ B58B30O1, 6 xy lanh, dung tích 3.0 Lít, công suất 382hp sử dụng trên BMW M340i 2020 thế hệ G20.

– 50i: động cơ N63B44, 8 xy lanh, dung tích 4.4 Lít, công suất 450hp, sử dụng trên BMW 750i 2016 thế hệ G11 (trước facelift)

– 60i: động cơ N74B66, 12 xy lanh, dung tích 6.6 Lít, công suất 601hp, sử dủng trên BMW M760Li 2016 thế hệ G12 (trước facelift)

Thêm vào đó, BMW cũng có chữ cái đuôi dành cho các mẫu xe của mình nhằm ám chỉ loại nhiên liệu xe tiêu thụ. Hiện tại, BMW cung cấp ra thị trường với 4 loại động cơ gồm động cơ Xăng, Diesel, Hybrid và Điện. Thông thường, các mẫu BMW sử dụng động cơ xăng thì sẽ có chữ “i” (có nghĩa là fuel-injected) – ví dụ 320i, 640i hay 750i. Động cơ dầu thì sẽ có chữ “d” (diesel) như 330d hay 420d.

Hệ thống xDrive vs sDrive: Ám chỉ hệ dẫn động của xe

– xDrive: Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian của BMW phát triển.

– sDrive: Hệ dẫn động cầu sau.

Ngoài ra, cũng có 1 số mẫu xe cỡ nhỏ của BMW sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước (FWD).

Hoàng Đạt ( Tuoitrethudo)

Ý Nghĩa Tên Các Hãng Xe

Mới đây, một bạn trẻ trèo ra “mỏm đá tử thần” ở Hà Giang để check-in đã bị trượt chân té xuống vách núi phải cấp cứu, cho thấy hiểm nguy có thể rình rập bất cứ lúc nào trong lúc bạn mải mê ‘sống ảo’.

Những tưởng học giỏi, đẹp trai, sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương sẽ tìm một công việc như ý ở thành phố nhưng Khuất Cao Khuê (24 tuổi) lại chọn về quê khởi nghiệp với nghề nông.

Sau khi trúng được vài đô từ vé số cào do con trai tặng dịp Giáng sinh, người mẹ ở bang Missouri (Mỹ) nhờ con lấy số tiền này mua tiếp vài tờ khác, và kết quả là trúng số độc đắc cả triệu đô.

Vốn là một người nhút nhát và ngại giao tiếp, một chàng trai 23 tuổi ở Hà Nội đã quyết định thực hiện hành trình kéo dài 4 tháng, qua 50 tỉnh thành trên cả nước để hỏi tuổi của mọi người.

Giao hàng, gói quà, bảo vệ, phục vụ, bán hàng siêu thị, dọn dẹp nhà cửa… là những việc làm thời vụ có nhu cầu tuyển dụng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Vừa qua, tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn chúng tôi diễn ra ngày hội Việt phục ‘Tóc xanh – vạt áo’ với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ yêu thích văn hóa Việt.

Dù ở bất kỳ cương vị nào, hoạt động ở lĩnh vực gì thì những người trẻ thành đạt cũng đều cho rằng họ đã từng có một tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết. Và cũng nhờ thế mà thanh xuân của họ đẹp hơn, ý nghĩa hơn.

‘Về quê ăn tết thì trước tiên phải lo gửi xe, gửi máy tính. Mới ra trường đi làm có xe máy với bộ máy tính giá trị nhất, bị trộm cướp lấy mất một trong hai cái chắc khóc chết’, Phạm Văn Duy nói.

Nguyễn Anh Đức, 20 tuổi, có niềm đam mê lớn với hình tượng các siêu anh hùng. 10X Hà Nội bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua các bộ trang phục từ nước ngoài về để hóa thân thành các huyền thoại trong thế giới điện ảnh.

Hàng chục căn nhà tạm của người đồng bào dân tộc Ca Dong sinh sống tại nóc Tắc Lang (thôn 1, xã Trà Don, H. Nam Trà My, Quảng Nam) bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cuộc thi viết ‘Ký ức một thời thanh xuân sôi nổi’ là cơ hội để mỗi chúng ta vừa sống lại thời thanh xuân của mình, vừa nhận về những phần thưởng giá trị.

Không ai nghĩ một chàng trai bị liệt nằm một chỗ lại có nghị lực phi thường khi tự kinh doanh nuôi sống bản thân. Càng không thể tin được khi nay chàng trai ấy quyết tâm rời quê vào thành phố để thực hiện ước mơ…

Giải Mã Biệt Danh Của Các Ca Sĩ Nổi Tiếng: Ý Nghĩa Tên Gọi Của Sơn Tùng M

Hầu hết những người mến mộ Sơn Tùng M-TP đều từng thắc mắc về nghệ danh của anh, đoán già đoán non cho đến khi chính ca sĩ đứng ra giải thích.

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng. Khi mới bắt đầu hoạt động nghệ thuật, ca sĩ có tên là M-TP, có nghĩa là “music” (âm nhạc), “tài năng” và “phong cách”. Cái tên này được thành viên của LadyKillah, bạn của Tùng, nam rapper Mr. J đặt cho anh. Bản thân nam ca sĩ cũng thích tên này nên quyết định lấy làm nghệ danh của mình.

Nói về việc chọn Sơn Tùng thay vì tên thật Nguyễn Thanh Tùng trước M-TP, nam ca sĩ cho biết: “Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh nắng mặt trời. Tôi đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến vào thế giới âm nhạc, trưởng thành hơn và tiến xa hơn”.

Và đúng như nam ca sĩ mong đợi, hiện nay cái tên Sơn Tùng M-TP không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn vươn ra ngoài vùng lãnh thổ, có rất nhiều người nước ngoài cũng coi mình là fan của Sky.

Sky là một trong những cộng đồng fan được đánh giá là có nhiều thành viên nhất hiện nay. Tên gọi Sky phổ biến từ năm 2012. Sơn Tùng M-TP cũng luôn chủ động gọi fan của mình là Sky. Năm 2019, nam ca sĩ thậm chí còn sử dụng tên của cộng đồng fan để đặt cho tour diễn của mình với tên gọi Sky Tour 2019.

Theo tiết lộ từ fanpage của Sơn Tùng M-TP, Sky là tên do chính nam ca sĩ chọn. Tuy nhiên, người gợi ý là một fan nữ có tên là Trang.

Năm 2012, cô gái này nhắn tin để Sơn Tùng M-TP chọn giữa hai cái tên. Cuối cùng, nam ca sĩ đồng ý chọn tên Sky. Đó là thời điểm Sơn Tùng mới nổi, nghệ danh vẫn là M-TP, chưa đổi thành Sơn Tùng M-TP.

Tên gọi Sky chính thức phổ biến khi Sơn Tùng M-TP quay một clip chúc mừng Giáng sinh và gọi fan là Sky. Và từ đó, tên gọi này được cộng đồng fan của nam ca sĩ sử dụng rộng rãi đến ngày nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Mã Tên Gọi Của Các Hãng Xe Sang trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!