Đề Xuất 1/2023 # Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Cho Website Bán Hàng # Top 6 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 1/2023 # Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Cho Website Bán Hàng # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Cho Website Bán Hàng mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phù hợp với sở thích của chủ cửa hàng

Đăt tên miền hay làm việc gì cũng vậy, trước tiên bạn phải yêu thích nó đã. Tên miêng cũng giống như vậy. Cái tên phải được chủ cửa hàng yêu thích và tâm huyết. Bởi có sự ham mê, sự yêu thích thì mới tạo động lực kinh doanh và niềm yêu thích bán hàng cho chủ cửa hàng.

Đặt tên miền ngắn gọn dễ nhớ

Một lời khuyên hữu ích cho bạn khi đặt tên miền là nên đặt tên ngắn gọn, dưới 15 kí tự. Tên miền dài quá sẽ gây nên sự khó nhớ cho người truy cập. Chưa kể, trong quá trình nhập liệu để truy cập website, người dùng có thể dễ sai lỗi chính tả. Điều này gây nên khó chịu cho người dùng. Bởi nó có thể dẫn người dùng đến một địa chỉ website khác. Qua đó, làm giả lưu lượng khách hàng truy cập vào website.

Đặt tên miền mang tính gợi ý

Bạn có thể đặt tên miền theo cách gợi nhớ mặt hàng kinh doanh chính của bạn. Ví dụ chúng tôi chúng tôi ( thảm trải sản),…Việc đặt tên miền theo ngành nghề kinh doanh mang lại kết quả khá tốt cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong việc SEO website. Nó sẽ vừa giúp doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu. Đồng thời giúp website của bạn lên top tìm kiếm Google dễ dàng hơn.

Đặt tên miền mang thương hiệu cá nhân

Nếu ngành nghề bạn kinh doanh mang đặc tính cá nhân cao, bạn nên đặt tên miền theo thương hiệu cá nhân. Đặc biệt là các nghề như bác sĩ thẩm mỹ, giáo viên,..Khi mà trong các lĩnh vực này, cá nhân người tạo website đã có những thành tựu nhất định trong nghề.

Lấy một ví dụ đơn giản cho mọi người dễ hiểu. Bác sĩ Nguyễn Đức Tiến là bác sĩ có uy tín lâu năm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Khi đặt tên cho phòng khám hay cho website của mình, có thể đặt là DrTien.com

Chọn đuôi tên miền hợp lý

Rất nhiều doanh nghiệp phân vân không biết chọn đuôi tên miền như thế nào cho hợp lý. Nên sử dụng tên miền Việt Nam hay tên miền quốc tế? Câu trả lời là tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp bạn hướng tới. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn đuôi tên miền cấp cao trước. Ví dụ như doanh nghiệp ở phạm vi quốc gia thì nên đặt đuôi .vn. Còn nếu thị trường mục tiêu có mở rộng ra phạm vi toàn cầu thì nên chọn tên miền có đuôi là .com.

Tên miền dễ đọc, dễ viết, không chứa các kí tự đặc biệt.

Ký tự đặc biệt ở đây là các kí tự ví dụ như @, #, -, +,… Tên miền chưa kí tự đặc biệt ví dụ như: thiet – ke – chúng tôi dichvuseo@12.vn,… Đặt tên miền phải dễ đọc, dễ viết, không chứa các kí tự đặc biệt vì:

– Gây cản trở, nhầm lẫn trong quá trình nhập tên miền website cho người truy cập. Có thể là gõ nhầm, gõ lâu, gõ sai địa chỉ webste của bạn.

– Dễ gây nhầm lẫn trong quá trình trao đổi tên website. Ví dụ như khi bạn muốn giới thiệu website của bạn cho khách hàng. Bạn phải mất khá nhiều thời gian, mất công giải thích,..để khách hàng nhớ đúng tên website của mình.

– Tên miền cần dễ viết để không làm gián đoạn quá trình tìm kiếm website. Ví dụ website của bạn có tên là chúng tôi (bán sách). Khi gõ nhanh, khách hàng có thể gõ nhầm thành bánach.com.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Đẹp Cho Tên Miền Khi Làm Mọi Website Bán Hàng

Bạn hiểu nôm na tên miền hay Domain là một địa chỉ trang web nó giống như địa chỉ số nhà của bạn vậy

Tên miền này là duy nhất trên mạng internet.

Tên miền là tên mà mọi người dùng để nhập vào thanh thanh địa URL của trình duyệt để vào được trang web của bạn.

Thứ nhất: Tên miền đẹp giống như vị trí cửa hàng đẹp ngoài mặt phố vậy, vị trí cửa hàng đẹp và dễ tìm kiếm sẽ giúp cho việc bán hàng và phát triển thương hiệu dễ dàng hơn và tên miền đẹp cũng tương tự vậy.

Vì sao lại vậy?

Mình kể bạn nghe câu chuyện thế này. Trước khi mạng xã hội Facebook phát triển như hiện nay anh chàng sáng lập ra facebook đặt tên miền cho mạng xã hội của mình là http://thefacebook.com/ nhưng do cái tên quá dài nên đã phải tìm ra tên khác để mua nhưng đã là quá muộn vì bị người khác mua mất tên chúng tôi và chúng tôi rồi.

Và để phát triển mạng xã hội của mình thì Facebook phải cắn răng mua lại chúng tôi chúng tôi với giá 8,5 triệu đô đó bạn

Vậy hiện nay có những loại tên miền nào phổ biến nhất?

Nói đến tên miền phổ biến nhất và rẻ nhất hiện nay thì đó chính là tên miền quốc tế.

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều loại đuôi tên miền cho phép đăng ký như .com, .net, .org, .shop, .site,…..Nhưng phổ biến nhất vẫn là tên miền .com vì đây là tên được nhiều người dùng nhất.

Ngoài tên miền quốc tế bạn hết sức lưu ý còn có tên miền quốc gia nữa. Vì sao lại là tên miền quốc gia? Vì đây là tên miền của từng quốc gia cấp phát và chính quốc gia đó quản lý.

Giá tên miền được tính thế nào?

Vậy đặt tên đẹp cho tên miền như thế nào? Mình xin chia sẻ 3 cách đặt tên như sau:

1. Tên miền đặt theo thương hiệu

Đặt tên miền theo tên thương hiệu doanh nghiệp bạn là tiêu chí đầu tiên mình muốn chia sẻ với bạn. Vì sao?

Vì tên miền về cơ bản sẽ là đại diện cho một thương hiệu của doanh nghiệp trên internet, thật tuyệt vời nếu khách hàng mua sản phẩm thương hiệu doanh nghiệp bạn khi họ vào trực tiếp tên trang web của chính thương hiệu doanh nghiệp bạn.

Ví dụ bạn đang biết đến công ty Tam Nguyên là công ty thiết kế website bạn truy cập vào website chúng tôi thay vì vào các trang thietkewebabc nào đó, vì tên miền là là thương hiệu thể hiện sự chính thống và tạo uy tín rất cao trong lòng khách hàng.

2. Đặt tên dễ nhớ theo thị trường mục tiêu

Ngoài cách đặt tên theo thương hiệu ra bạn cũng có thể chọn tên miền theo tên dễ nhớ theo thị trường mục tiêu.

Ví dụ: Nếu bạn bán phầm mềm quản lý bán hàng bạn có thể mua tên miền chúng tôi Nếu bạn bán bất động sản bạn mua tên miền chúng tôi ….v…v…

Cách đơn giản nhất để tìm ra giá trị là đặt các câu hỏi về mức độ cần thiết. Tên miền này có nhắm tới một thị trường mục tiêu, hay đại diện cho một nhóm hàng hóa cụ thể nào không?

Mức độ ảnh hưởng của tên miền này với thị trường mục tiêu, liệu nó có thể áp dụng cho toàn bộ thị trường mục tiêu hay không?

Với cách đặt tên dạng này sẽ giúp chủ nhân của tên miền thiết lập website tạo ra lợi nhuận khi kinh doanh sản phẩm trong thị trường này.

Thứ 3: Tên miền theo từ khóa của sản phẩm

Tên miền theo từ khóa sản phẩm là tên được chọn theo từ khóa của sản phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh, ví dụ như trước đây mình mua domain chúng tôi tên miền kiểu này rất nhiều lợi thế trong việc tối ưu SEO và giúp cho khách hàng dễ nhớ về địa chỉ website của bạn

Như các bạn làm SEO khi chọn tên miền chứa từ khóa hết sức lưu ý vì tâm lý chọn từ khóa theo tên miền để SEO là rất nguy hiểm và như con dao 2 lưỡi.

Tại sao lại như vậy?

Mình kể bạn nghe câu chuyện về một khách hàng đặt làm website về lĩnh vực du lịch bên mình cách đây khoảng 7 năm trước.

Khi anh ấy chọn domain để làm website, việc đầu tiên anh quan tâm là tên miền chứa các từ khóa khi khách hàng tìm kiếm trên Google nhưng anh lại không biết nhiều về SEO chỉ biết là các công ty khách có được rất nhiều khách hàng qua website khi website lên top Google và anh cứ chọn khoảng gần 10 tên miền chứa từ khóa lĩnh vực du lịch cũng như các từ khóa du lịch kết hợp với các địa danh ở Việt Nam.

Nhưng anh cứ lay hoay phát triển website mãi, khách quen cũng có mà thi thoảng khách qua website cũng có nhưng khổ cái là những khách hàng họ vào website thì họ không định vị được đó là công ty du lịch mình đã từng đi, thương hiệu không được làm nổi bật, từ khóa cũng không lên top được là bao vì anh ấy có biết làm SEO đâu mà chỉ là những bài viết anh chăm chỉ post thường xuyên thì lác đác vài từ lên top thôi,….và cứ lay hoay như vậy mất 4-5 năm thì anh quyết định đặt lại tên miền theo tên thương hiệu của công ty anh ấy như vậy là vô hình dung bao nhiêu công sức làm trong suốt 4-5 năm bỏ hết lại phải bắt đầu lại từ đầu với cái tên mới tinh.

Đó là bài học xương máu, mất rất nhiều tiền của và đặc biệt thời gian cũng như tâm huyết để phát triển nhưng không đi đến đâu mà lại phải làm lại từ đầu.

Nhưng dù đặt tên là gì thì các bạn cũng hết sức lưu ý một số điều sau đây:

1.       Tên phải ngắn gọn: tên càng ngắn gọn càng tốt, chính vì thế facebook mới cắn răng mua lại tên chúng tôi và chúng tôi đến 8,5 triệu đô để phát triển thương hiệu của mình đó các bạn

3.       Tên miền không nên chứa các ký tự dạng chữ lồng ghép với số: Một tên miền đẹp thường là một tên miền chỉ đơn thuần là ký tự chữ hoặc kí tự số, việc lồng ghép cả số và chứ trong một tên miền thường không tạo thêm giá trị cho chúng mà đôi khi lại trở thành vô giá trị

4.       Tên miền không nên chứa dấu gạch ngang: Trường hợp dùng dấu gạch ngang không nên vì người dùng ít khi ghi dấu gạch ngang khi gõ tìm kiếm mà thường hay viết liền chính vì vậy tên miền có dấu gạch ngang thể hiện sự không tin cậy, và thường tên miền chứa dấu gạch ngang giá trị sẽ thấp hơn rất nhiều tên miền viết liền

Mách Bạn Cách Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả Nhất!

1. Hãy khéo léo chọn cho mình cái tên ngắn gọn nhưng đủ ấn tượng.

Tên miền ngắn gọn dễ nhớ, đây là yếu tố rất quan trọng đi đầu khi lựa chọn tên miền cho website. Có bao giờ bạn hỏi vì sao các tên website như chúng tôi chúng tôi thì được nhiều người nhớ đến hay không? Vì những cái tên như vậy sẽ ngắn gọn, đặc biệt là dễ phát âm. Còn đối với những Website có tên khá dài sẽ không tạo được thiện cảm tốt cho người dùng mà đến việc khi họ phát âm cũng không rõ ràng đều này dẫn đến việc khách hàng nhanh quên đi tên của website công ty bạn.

Ngoài ra, những tên website ngắn gọn sẽ hiển thị phù hợp với kích thước trên trang trình duyệt mà người dùng đang mở.

4 lưu ý mà bạn cần biết khi chọn tên cho website:

– Nên dùng những từ ngắn, đồng âm.

– Sử dụng từ ngữ gần gũi, giản dị sẽ tạo nên sự thân thuộc, quan trọng vẫn là dễ phát âm

– Suy nghĩ và dùng từ mới cùng nghĩa.

– Sử dụng từ mang ý cá nhân. Đây nhất định sẽ làm nổi bật được website của bạn lắm đấy.

2. Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Hằng ngày, hằng giờ đều có hàng chục các website bán hàng được thiết kế ra, Nếu bạn đặt cái tên quá chung chung thì chắc hẳn website của bạn không bao giờ gây một ấn tượng nào đến với khách hàng. Việc cần thiết để có một website ấn tượng, thu hút được khách hàng, ngoài việc thiết kế website chuẩn SEO thì việc đặt tên cho website cũng cần phải có sự khác biệt so với các đối thủ đang cạnh tranh với công ty mình

Khi ra quyết định thiết kế website cho công ty việc trước tiên bạn nên làm đó là đi khảo sát thị trường, nhu cầu khách hàng. Bạn cũng nên chủ động tìm hiểu tên miền đối thủ của công ty bạn. Cuối cùng là hãy đặt cho website mình một cái tên đặc biệt mà nó sẽ đồng hành cùng công ty bạn trong suốt quá trình kinh doanh, tuyệt đối 100% không dùng các tên mà đối thủ của bạn đang sử dụng dù chỉ là tương tự

3. Sử dụng đuôi “.com”. “vn”

Đa số người dùng đều quen thuộc với những đuôi “.com”, “vn”, ngoài ra nhiều người còn mặc định rằng mọi tên miền đều có đuôi tương tự y như vậy. do đó khi bạn đặt tên website, bạn nên ưu tiên dùng đuôi là “.com”, “vn”.

Và đây cũng cách mà giúp người truy cập dễ nhớ đến website của bạn đầu tiên.

4. Tìm tên miền thông qua Google.

Ngoài ra việc kiểm tra tên website thì đây là cách hỗ trợ cho các chiến dịch SEO, gia tăng thứ hạng. Nếu bạn sử dụng cái tên thông dụng bình thường thì sẽ rất khó vượt qua một số website tương đương để vươn lên vị trí cao trên bảng tìm kiếm.

Qua bài viết trên SIKIDO mong rằng bạn sẽ thật sự có được một tên Website thật sự ấn tượng và thu hút. Hãy trao ý tưởng của bạn cho chúng tôi để chúng tôi biến chúng thành sự thật.

0

         

có 0 đánh giá

5

0 đánh giá

4

0 đánh giá

3

0 đánh giá

2

0 đánh giá

1

0 đánh giá

Gửi đánh giá của bạn

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chọn đánh giá của bạn

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 028.6294.1556 – Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn – kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

Ý Tưởng Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả

Tên ngắn gọn- đơn giản- rõ ràng

Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như chúng tôi hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ  giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

Tên miền thường có 2 phần được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm. Trong đó phía trước dấu chấm được gọi là phần tên còn phía sau dấu chấm được gọi là phần mở rộng hay gọi là phần “đuôi”. Ví du: chúng tôi thì “Onter” chính là phần tên còn “.vn” là phần đuôi.

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Hotline: 0878169666– 0969918594

Email: support@myonter.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Gợi Ý Cách Đặt Tên Miền Cho Website Bán Hàng trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!