Đề Xuất 2/2023 # Khám Phá Cách Đặt Tên Các Mẫu Xe Hơi # Top 6 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Khám Phá Cách Đặt Tên Các Mẫu Xe Hơi # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Khám Phá Cách Đặt Tên Các Mẫu Xe Hơi mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng như tên của mỗi người, mỗi mẫu xe đều được các hãng sản xuất đặt cho một cái tên mang ý nghĩa nhất định. Sau khi tìm hiểu hơn 250 mẫu xe thông dụng trên thị trường, Jalopnik đã đưa ra kết quả thống kê về cách đặt tên xe của mỗi hãng xe

Tên gọi gần với thiên nhiên (14,42%)

Đứng sau xu hướng đặt tên theo địa điểm là cách đặt tên xe mang ý nghĩa phiêu lưu. Theo đó khi đặt tên các mẫu xe này, các nhà sản xuất mong muốn, khi sử dụng mỗi mẫu xe này, khách hàng sẽ có cảm giác như đang khám phá một hành trình phiêu lưu thú vị. Tiêu biểu cho xu hướng đặt tên này là mẫu xe Audi Allroad. Trong đó, Allroad thể hiện việc mẫu xe này sử dụng truyền động 4 bánh AWD (All Wheels Drive) lắp động cơ biturbo V6. Hay như mẫu xe Honda Odyssey. Đây là tên gọi như một thuật ngữ văn học và odyssey mang ý nghĩa là hành trình dài của một cuộc phiêu lưu thú vị.

Tên gọi mang giá trị, ý nghĩa văn hóa (9,76%)

Rất nhiều hãng xe đặt tên các mẫu xe của mình gợi nên sự gần gũi với thiên nhiên. Tiêu biểu cho xu hướng đặt tên này là mẫu xe Toyota Corolla. Đây là cách gọi khác của cánh hoa. Hay hãng xe Hàn Quốc có mẫu xe Hyudai Equus. Trong đó từ “Equus” chỉ một chi động vật, bao gồm ngựa vằn, ngựa và lừa.

Tên gọi theo ý nghĩa là phương tiện giao thông (6,98%)

Mặc dù chỉ có gần 10% tên các mẫu xe đặt theo ý nghĩa, giá trị văn hóa của nhân loại vậy nhưng những tên gọi này đều để lại ấn tượng khá sâu sắc. Toyota Yaris là một ví dụ. Toyota Yaris là sự kết hợp của Toyota và Yaris. Trong đó, Yaris là sự kết hợp của Charis, tên một vị thần trong thần thoại Hy Lạp tượng trưng cho vẻ đẹp và sự sang trọng cùng với từ Ya trong tiếng Đức nghĩa là sự khẳng định. Mẫu xe dành giải “xe hơi của năm 2010”, Ford Taurus cũng vậy. Từ Taurus có nghĩa là Kim Ngưu, một chòm sao hoặc cung hoàng đạo.

Tên gọi thể hiện sức mạnh (6,02%)

Mặc dù bản chất mỗi mẫu xe đều là phương tiện giao thông nhưng với những nhà sản xuất và những khách hàng đặc biệt là những người chơi xe sành điệu thì xe không chỉ là phương tiện giao thông. Nó còn có ý nghĩa nhiều hơn là phương tiện giúp người ta di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Ví dụ điển hình như mẫu xe Dodge Grand Caravan. Từ Caravan có ý nghĩa là một chiếc xe dáng dài với thiết kế để có thể sống trong đó. Hay như mẫu xe Chrysler PR Cruiser. Trong đó PT là từ viết tắt của “Personal Transportation”, có nghĩa là phương tiện cá nhân. Khi kết hợp với cruiser, tên xe này chỉ một hành trình dài.

Tên gọi mang ý nghĩa cho tương lai (5,12%)

Mỗi mẫu xe ra đời đều là niềm tự hào của mỗi hãng sản xuất. Do đó, nó thường phải thể hiện được sức mạnh, uy quyền. Tên gọi của mẫu xe Jeep Commander là một ví dụ. Jeep Commander có nghĩa là người chịu trách nhiệm cao trong một công việc nhất định, đặc biệt là trong môi trường quân sự. Hãng Nissan cũng đặt tên mẫu xe Nissan Armada theo xu hướng này. Theo đó, Armada nghĩa là một hạm đội tàu chiến.

Tên gọi gợi sự linh hoạt (4,19%) Mẫu xe Honda Fit mang ý nghĩa là sự vừa vặn và đa năng Tên goi thể hiện tốc độ (3,72%)

Tiêu biểu cho xu hướng đăt tên xe này là mẫu xe Honda Prelude. Theo đó, tên xe này có ý nghĩa là một hành động hay một sự kiện mang đến những điều quan trọng hơn. Tương tự như vậy, tên mẫu xe Mazda Millenia là sự kết hợp của Mazda và Millenia. Trong đó, Millenia đã được chỉnh sửa từ Millenium, mang nghĩa là 1.000 năm.

Tên gọi lấy cảm hứng từ những bản nhạc (3,26%)

Xu hướng này hướng tới việc cho người tiêu dùng cảm nhận được tính linh hoạt mà mỗi mẫu xe mang lại. Ví dụ. tên mẫu xe Nissan Versa là sự kết hợp của Nissan và Versa. Trong đó, Versa là từ viết tắt của Versatility, có nghĩa là sự linh hoạt. Hãng Honda đặt tên cho mẫu Honda Fit cũng theo xu hướng này. Fit mang ý nghĩa là sự vừa vặn, vừa khít. Với mẫu xe này, hãng Honda muốn giới thiệu một mẫu xe nhỏ nhưng lại khiến người dùng vô cùng thoải mái vì có thể chứa đựng mọi thứ trong nó..

Đặt tên theo xu hướng này, các hãng xe đề cao sức mạnh động cơ xe. Điển hình Chevrolet Sonic. Theo đó, hãng Chevrolet dùng từ sonic chỉ tốc độ của âm thanh. Còn Dodge Dart lại được đặt tên theo cảm hứng tốc độ của phi tiêu.

Tên gọi gợi nhớ đến những người nổi tiếng, vĩ đại (2,77%) Mẫu xe Mini Cooper được đặt theo tên nhà sản xuất xe John Cooper Tên gọi mang ý nghĩa công nghệ (2,33%)

Mẫu xe Kia Forte của hãng Kia là tiêu biểu cho xu hướng đặt tên này. Theo đó, forte có ý nghĩa là những đoạn nhạc được chơi to và mạnh hơn bình thường. Nó là những điểm nhấn cho cả bản nhạc.

Hyundai Sonata: gợi cho mọi người nhớ đến những bản xô-nát lừng danh như bản sonata Ánh trăng của nhạc sĩ huyền thoại Beethoveni.

Tiêu biểu cho xu hướng đặt tên này có thể kể đến Mini Cooper. Mẫu xe này được đặt theo tên nhà sản xuất xe nổi tiếng John Cooper. Chevrolet Caprice cũng là mẫu xe được đặt tên theo xu hướng này. Trong đó, Caprice là từ chỉ tên người trong tiếng Italy. Tên gọi này có nghĩa là kỳ lạ và cũng có nghĩa là vượt quá trí tưởng tượng.

Chevrolet Volt là mẫu xe điện đầu tiên của hãng Chevrolet . Xe được đặt tên theo cảm hứng từ đơn vị đo công suất dòng điện: Volt (vôn) đơn vị đo công suất dòng điện. Saturn Ion lại là mẫu xe được đặt tên theo cảm hứng từ cấu tạo phân tử. Trong đó, ion là nguyên tử được thêm hoặc bị mất một hoặc nhiều electron.

Khám Phá Ý Nghĩa Tên Gọi Các Mẫu Xe Hyundai

SantaFe là tên gọi của một thành phố thuộc tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ. Đây là thủ phủ lâu đời nhất nước Mỹ. Ngoài ra, bản thân từ SantaFe cũng mang một ý nghĩa rất đặc biệt là ‘niềm tin thần thánh’. Là mẫu xe đa dụng đầu tiên của Hyundai, ngay từ năm 2001, khi cho ra đời mẫu xe này, hãng xe Hàn Quốc đã lựa chọn cái tên SantaFe với hy vọng mẫu xe này sẽ trường tồn với thời gian, trở thành biểu tượng qua nhiều thế hệ. Đồng thời gửi gắm vào đó ‘niềm tin thần thánh’ rằng mẫu xe Hyundai SantaFe sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công.

2. Hyundai Tucson Mẫu xe này lần đầu được giới thiệu tại thị trường Châu Âu với cái tên ix35. Tuy nhiên, một thời gian sau, khi ra mắt tại Mỹ, Hyundai đã quyết định đổi tên mẫu xe thể thao của mình thành Tucson – tên của một thành phố, thuộc tiểu bang Arizona. Tucson là một vùng đất nơi có rất nhiều đồi núi và sa mạc, ngầm ý mẫu xe này sẽ rất mạnh mẽ và có khả năng chinh phục mọi địa hình.

3. Hyundai Accent Accent theo tiếng Anh có nghĩa là điểm nhấn, sự khác biệt. Ngoài ra, từ ‘accent’ cũng phản ánh sự sắc bén và ấn tượng trong thiết kế. Với cái tên này, có lẽ hãng xe Hàn muốn nhấn mạnh đến phong cách độc đáo và sang trọng của mẫu xe, cùng với đó là sự sắc bén, linh hoạt trong thiết kế và chuyển động. Hyundai đặt cái tên này với ý tưởng là một mẫu xe mà tạo ra một phong cách cực riêng, độc đáo, sang trọng, đẹp mắt.

4. Hyundai Elantra Từ Elantra bắt nguồn từ chữ “elation” trong tiếng anh có nghĩa là sự hân hoan, hãnh diện, ngoài ra nó cũng là một từ tượng trưng được lấy cảm hứng từ mô hình Elan. Mô hình du thuyền gỗ được điêu khắc rất tỷ mỷ. Như vậy với Hyundai Elantra, điều mà hãng xe muốn gửi gắm chính là một mẫu xe tinh tế, sang trọng và tỉ mỉ đến từng chi tiết, khiến cho người lái có thể hãnh diện và tự hào.

Khám Phá Ý Nghĩa Tên Gọi Các Mẫu Xe Ô Tô Của Honda 2022

Thưa các bạn để tiếp tục chuỗi video nói về ý nghĩa tên gọi của các mẫu xe, hôm nay mình xin nói tiếp về các mẫu xe của hãng Honda đang và sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam trong thời sắp tới, xin kính mời quý anh chị và các bạn cùng theo dõi.

Thứ nhất là Honda Jazz thì ở một số thị trường còn có tên gọi là Honda Fit. Mẫu xe này mang tên một dòng nhạc của người gốc Phi ở Hoa Kỳ. Hẳn cái tên đã đủ nói lên sự trẻ trung năng động của mẫu xe này. Honda Jazz là mẫu xe nhỏ khá thành công của Honda nhất là tại thị trường Châu Âu mặc dù mang tên dòng nhạc nguồn gốc từ Mỹ nhưng tại thị trường Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc thì chiếc xe nhỏ này lại có tên gọi là Honda Fit.

Trong tiếng Anh Fit có nghĩa là sự phù hợp. Rất vui là Honda Jazz đã ra mắt và sắp tới sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam và mình tin chắc đây là một mẫu xe được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Thứ 2 là Honda Civic, thì chữ Civic được bắt nguồn từ Civilization có nghĩa là khai hóa văn minh với hàm ý mẫu xe sẽ tạo ra trào lưu mới về những chiếc xe hơi nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu và nếu chúng ta ngược dòng lịch sử thì Honda Civic là một mẫu xe đầu tiên của Honda đặt chân vào thị trường Mỹ. Nó đã đưa đến một quan niệm mới về ô tô.

Trước đây thì người Mỹ thích những chiếc xe to, khỏe đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều xăng dầu. Nhưng khi lâm vào cuộc khủng hoảng dầu lửa thì người Mỹ đã thay đổi quan niệm tiêu dùng này. Gần như có mặt kịp thời trong cuộc khủng hoảng dầu lửa. Honda Civic đã được người Mỹ đón nhận và trong nhìu năm liền nó luôn được bình chọn là chiếc xe đáng mua nhất của năm. Tại Việt Nam hiện nay thì mẫu Honda Civic được cung cấp phiên bản trang bị động cơ turbo hoàn toàn mới của Honda.

Nhưng đáng tiếc thì nó có doanh số khá èo uột, một phần là do giá bán của mẫu xe này chưa đủ cạnh tranh trong phân khúc cedan hạng C và một phần là nó chỉ có duy nhất một phiên bản là 1.5 lít số tự động, vô cấp CVT nên không có nhiều sự lựa chọn cho khác hàng.

Thứ 3 là Honda Accord. Tiếp sau sự thành công của Honda Civic thì Honda tiếp tục đưa mẫu Accord vào Mỹ. Accord có nghĩa sự đồng lòng hay là sự hòa hợp. Hãng xe Honda lí giải cho việc chọn cái tên này là mong muốn đem đến sự hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với xe hơi.

Có lẽ vì được mang trong mình cái tên khá nhân văn này mà nó là chiếc xe bán chạy nhất Hoa Kỳ từ khi mới đặt chân trên đất Mỹ và nó cùng với chiếc Ford Mustang là hai mẫu xe đang lọt vào top mười xe có sự ảnh hưởng lớn nhất đến người dân Mỹ trong lịch sử. Còn với mình thì khi gặp một chiếc Honda Accord chạy trên đường mình lại nghĩ đến một loại nhạc cụ đó là đàn Accordion vì tên gọi của chúng thì gần giống nhau.

Thứ 4 là Honda Odyssey đây là một mẫu MPV gia đình của Honda. Tên của nó được lấy theo tên của một tác phẩm văn học cổ điển của Hy Lạp đó là sử thi Odyssey. Ngoài ra thì Odyssey còn có nghĩa bóng là cuộc phiêu lưu.

Với việc đặt tên như vậy thì mẫu xe này hàm ý đây là phương tện hữu hiệu cho cả gia đình luôn được thoải mái bên nhau trong những chuyến du lịch giã ngoại. Thực sự nó là một mẫu xe khá tiện dụng tại Mỹ nhưng tại Việt Nam thì nó thuộc phân khúc xe sang nên không vươn đến được các gia đình có thu nhập trung bình. Đây quả là một điều đáng tiếc.

Thứ năm là Honda CR-V thì tên gọi này là một cụm từ viết tắt của từ Comfortable Runabout Vehicle. Comfortable có nghĩa là đầy đủ tiện nghi, Runabout có nghĩa là chiếc thuyền nhỏ hoặc một chiếc xe nhỏ, còn Vehicle nghĩa là xe cộ như vậy tên gọi chiếc SUV này của Honda có hàm ý chỉ một chiếc xe nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi và rất sang trọng .

Xem Thêm Các Bài Tin Tức Chia Sẻ Khác:

Độ Xe và Hình Thức Xử Phạt Thế Nào

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Côn tay và Côn Tự Động

Chọn gói vay nào là hợp với bạn khi mua xe Innova

Thứ 6 là Honda City cái tên này khá quen thuộc. City có nghĩa là thành phố hoặc đô thị. Bản thân tên gọi của mẫu xe này đã nói lên vai trò chính của nó là mẫu xe đô thị tiện dụng.

Gần đây bằng việc Honda tung ra phiên bản mới kèm theo giá bán hợp lí, nên mẫu xe này đã có sức hút không nhỏ tới người tiêu dùng Việt.

Ngoài những mẫu xe kể trên là những mẫu xe quen thuộc với người Việt Nam thì đôi lần mình đã bắt gặp chiếc Honda Pilot chạy trên đường Hà Nội.

Tags

bổ túc tay lái mỹ đình, các tên gọi xe mô tô, CRV viết tắt từ gì?, honda có nghĩa là gì, ý nghĩa tên các loại xe honda, ý nghĩa từ honda, ý nghĩa xe accor hãng honda, Ý nghia ten goi xe honda

Các Hãng Đặt Tên Xe Hơi Như Thế Nào?

Mỗi xe khi ra đời đều gắn bới một cái tên mang ý nghĩa nào đó, có thể là địa điểm, là tên người, là âm nhạc… Jalopnik tìm hiểu trên 250 mẫu xe và đưa ra thống kê về cách đặt tên xe của các hãng.

1. Theo địa điểm (21,9%)

Toyota Venza.

Toyota Venza: là sự kết hợp của “ven” trong venture (mạo hiểm) với za trong Monza, một thành phố của Italy.

Subaru Tribeca: Tribeca là một khu phố nhộn nhịp của New York.

2. Mang nghĩa phiêu lưu (19,53%)

Audi Allroad: Allroad thể hiện một mẫu xe dùng truyền động 4 bánh AWD (All Wheels Drive) lắp động cơ biturbo V6.

Honda Odyssey: như một thuật ngữ văn học, odyssey có nghĩa là hành trình dài của một cuộc phiêu lưu.

3. Thiên nhiên (14,42%)

Toyota Corolla: cách gọi khác của cánh hoa.

Hyudai Equus: Equus chỉ một chi động vật, bao gồm ngựa vằn, ngựa và lừa.

4. Văn hóa (9,76%)

Toyota Yaris: Yaris là sự kết hợp của Charis, tên bị thần Hy Lạp tượng trưng cho vẻ đẹp và sự sang trọng cùng với từ Ya trong tiếng Đức nghĩa là sự khẳng định.

Ford Taurus: Taurus tức là Kim Ngưu, một chòm sao hoặc cung hoàng đạo.

5. Phương tiện giao thông (6,98%)

Dodge Grand Caravan: Caravan tức là một chiếc xe dài thiết kế để có thể sống trong đó.

Chrysler PR Cruiser: PT có nghĩa phương tiện cá nhân “Personal Transportation”, kết hợp cruiser chỉ những dòng xe cho hành trình dài.

6. Sức mạnh (6,02%)

Jeep Commander: tức là người chịu trách nhiệm một công việc, đặc biệt là trong môi trường quân sự.

Nissan Armada: Armada nghĩa là một hạm đội tàu chiến.

7. Tương lai (5,12%)

Honda Prelude: định nghĩa của Prelude tức là một hành động hoặc sự kiện dẫn đến những điều quan trọng hơn.

Mazda Millenia: Millenia chỉnh sửa từ Millenium, nghĩa là 1.000 năm.

8. Tính linh hoạt (4,19%)

Honda Fit.

Nissan Versa: Versa viết tắt của Versatility, sự linh hoạt.

Honda Fit: Fit có nghĩa là vừa vặn, Honda muốn giới thiệu một mẫu xe nhỏ nhưng sẽ khiến khách hàng ngạc nhiên vì chứa được nhiều thứ.

9. Tốc độ (3,72%)

Chevrolet Sonic: từ sonic dùng cho tốc độ của âm thanh.

Dodge Dart: Dart tức là phi tiêu, những thứ luôn bay với tốc độ cao.

10. Âm nhạc (3,26%)

Kia Forte: forte là những đoạn nhạc chơi to và mạnh hơn bình thường, tạo điểm nhấn cho bản nhạc.

11. Con người (2,77%)

Mini Cooper: theo nhà sản xuất xe nổi tiếng John Cooper.

Mini Cooper.

Chevrolet Caprice: Caprice là một tên người trong tiếng Italy, có nghĩa là kỳ lạ hoặc vượt quá trí tưởng tượng.

12. Công nghệ (2,33%)

Chevrolet Volt: Volt (vôn) đơn vị đo công suất dòng điện. Cái tên mà Chevrolet sử dụng cho mẫu xe điện đầu tiên của hãng.

Saturn Ion: ion chính là nguyên tử bị mất hoặc thêm một hoặc nhiều electron.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Khám Phá Cách Đặt Tên Các Mẫu Xe Hơi trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!