Đề Xuất 3/2023 # Nếu Bạn Là Nam Nhân, Bạn Thích Tên Mình Là Gì Theo Đam Mỹ? # Top 5 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Nếu Bạn Là Nam Nhân, Bạn Thích Tên Mình Là Gì Theo Đam Mỹ? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nếu Bạn Là Nam Nhân, Bạn Thích Tên Mình Là Gì Theo Đam Mỹ? mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ta bấn lắm mới có cái câu hỏi này! Vì sinh ra ta đã là nữ nhân, cho nên, ta rất hảo mong muốn mình là nam nhân.( Người ta luôn muốn những thứ mà mình không có!:D)

Thật ra, còn một lý do cực kì đơn giản khác, ta mê đam mỹ, so, ta ước mong ta là nam nhân, để được hảo hảo thượng một anh thụ nào đó, hoặc là hảo hảo chăm sóc cho một anh công nào đó.( Cái này là ta bấn quá rồi nì!:D)

Ta, nếu là con trai, ta muốn tên ta là… NGUYỆT THIÊN!

Đó là lý do vì sao anh công trong cái truyện đam mỹ xuyên không đầu tiên của ta tên là Âu Dương Nguyệt Thiên.

Thật ra, ta còn có một ước mong nho nhỏ khác….

Nếu được, ta mà có sinh con trai, ta sẽ bàn bạc với lão công, cho thằng nhóc đó tên là… ta tính rồi, con trai đầu là tiểu thụ, con trai thứ là tiểu công, con gái út sẽ là một cái đam mỹ fan chính hiệu.

So, con trai cả cũa ta sẽ tên là… uhm… A, là Phong Ân! Hắc, ta thích mấy anh tên Phong lắm ý. Còn tên Ân, thường dùng cho thụ nó thế!

Con trai thứ của ta, một tiểu công, ta sẽ đặt tên là… Chính Diên! Dù ta không biết tại sao lại như thế, nhưng mà… Tại ta thấy nó hay!

Còn con gái thứ của ta… Những kẻ mê đam mỹ rất biến thái, tuy nhiên, ta cũng không muốn con gái ta biến thái quá! Ta sẽ đặt cho nó một cái tên thật hay… hay thật hay… Băng Di! Ta chẳng biết nó hay chỗ nào, nhưng ta thích! Hế hế!

Chỉ là, ước mơ mãi chỉ là ước mơ! Nên cái tên của ta coi như không thể thay đổi được gì! Nhưng mấy đứa con của ta, 80% sẽ theo kế hoạch!

Ta chẳng biết là con gái hay con trai! Ta chấm ba cái tên đó, ta cứ thuận theo thế mà đặt!

Chỉ sợ lão công của ta không chịu, cho nên….

I love you!

Còn con Nhã Hứng già kia, mi viết thư như ta nề, viết ở phần khác đi, đừng chung thư với ta, ta nhìn nhức mắt lắm ế!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tên Tiếng Trung Theo Ngày Sinh Của Bạn Là Gì?

Bạn muốn chọn một cái tên Trung Quốc dành riêng cho mình thật hay? Thời Cổ Đại, Trung Quốc từng thịnh hành kiểu đặt tên theo ngày tháng năm sinh. Vậy cùng chúng mình thử xem nếu sinh ra thời đó thì tên Tiếng Trung theo ngày sinh của bạn sẽ là gì nhỉ? Ví dụ: Ngày sinh của Tóc Tiên là : 25/06/1982 tên Tiếng Trung sẽ là Nhan Ngân Tư. Ngày sinh của Bích Phương là 30/09/1989 vậy tên Tiếng Trung sẽ là Mạc Trúc Phi. Hay ngày sinh của Sơn Tùng MTP là 05/07/1994 thì tên Tiếng Trung sẽ là Diệp Ngọc Thần.

0 thì họ Tiếng Trung là Liễu 1 thì họ Tiếng Trung là Đường 2 thì họ Tiếng Trung là Nhan 3 thì họ Tiếng Trung là Âu Dương 4 thì họ Tiếng Trung là Diệp 5 thì họ Tiếng Trung là Đông Phương 6 thì họ Tiếng Trung là Đỗ 7 thì họ Tiếng Trung là Lăng 8 thì họ Tiếng Trung là Hoa 9 thì họ Tiếng Trung là Mạc

Tháng 1 thì tên đệm là Lam Tháng 2 thì tên đệm là Thiên Tháng 3 thì tên đệm là Bích Tháng 4 thì tên đệm là Vô Tháng 5 thì tên đệm là Song Tháng 6 thì tên đệm là Ngân Tháng 7 thì tên đệm là Ngọc Tháng 8 thì tên đệm là Kỳ Tháng 9 thì tên đệm là Trúc Tháng 10 thì không có tên đệm Tháng 11 thì tên đệm là Y Tháng 12 thì tên đệm là Nhược

Ngày sinh 1 thì có tên là Lam Ngày sinh 2 thì có tên là Nguyệt Ngày sinh 3 thì có tên là Tuyết Ngày sinh 4 thì có tên là Thần Ngày sinh 5 thì có tên là Ninh Ngày sinh 6 thì có tên là Bình Ngày sinh 7 thì có tên là Lạc Ngày sinh 8 thì có tên là Doanh Ngày sinh 9 thì có tên là Thu Ngày sinh 10 thì có tên là Khuê Ngày sinh 11 thì có tên là Ca Ngày sinh 12 thì có tên là Thiên Ngày sinh 13 thì có tên là Tâm Ngày sinh 14 thì có tên là Hàn Ngày sinh 15 thì có tên là Y Ngày sinh 16 thì có tên là Điểm Ngày sinh 17 thì có tên là Song Ngày sinh 18 thì có tên là Dung Ngày sinh 19 thì có tên là Như Ngày sinh 20 thì có tên là Huệ Ngày sinh 21 thì có tên là Đình Ngày sinh 22 thì có tên là Giai Ngày sinh 23 thì có tên là Phong Ngày sinh 24 thì có tên là Tuyên Ngày sinh 25 thì có tên là Tư Ngày sinh 26 thì có tên là Vy Ngày sinh 27 thì có tên là Nhi Ngày sinh 28 thì có tên là Vân Ngày sinh 29 thì có tên là Giang Ngày sinh 30 thì có tên là Phi Ngày sinh 31 thì có tên là Phúc

Tổng Hợp Đam Mỹ Hay (4)

TỔNG HỢP ĐAM MỸ HAY

Lâu rồi mới ngoi lên ✌✌✌ Vấn đề là ta đọc Dammei cũng lâu rồi, nên giờ kén chọn lắm. Ta đảm bảo ai thích thể loại hiện đại, cường cường, niên hạ, truyện có nội dung ấn tượng… thì sẽ ưng cái list này, đảm bảo chất lượng a. Và tất nhiên cũng sẽ có vài bộ ở thể loại khác, và phải hay lắm mình mới cho vô list thôi Ta đọc truyện phần lớn là nhờ nhân vật, dù nội dung có hay cỡ nào mà công thụ không phải kiểu ta thích cũng không đọc được :3 Đặc biệt, ta không đọc kiểu nhược thụ, tra công tiện thụ, mĩ công… đâu ha. Vì nó không thực tế cho lắm 😄 Cuối cùng, ta không đọc theo đại chúng. Những bộ nổi tiếng chưa chắc ta cũng thấy hay, và ngược lại. Đọc theo cảm nhận và sở thích thôi 😊😊😊 À những bộ ta ghi cảm nhận là những bộ ta thấy thích hơn các bộ còn lại a !

1. YÊU TÔI XIN HÃY NÓI 🌟🌟🌟🌟🌟

Tác giả : Thất Nguyệt Thịnh Hạ

Editor : Hà Hi

( Cái này cũng có thể nói là trọng sinh, hoặc quay ngược thời gian, hay nhìn thấy trước tương lai, ta cũng bối rối lắm a (-o-) Nói chung hay, hấp dẫn, khá nhẹ nhàng nhưng nhiều chit tiết đặc sắc và ấn tượng. Nằm trong top.10 :v)

2. HỒNG BÌ HÀI

Tác giả : Lạc Âm

Editor : Tiểu Diệp Thảo

Thể loại : Đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại, niên hạ công, đại thúc thụ, dụ thụ, ngược tâm nhẹ nhàng, bẻ thẳng, 1v1, HE.

( Nhớ là thanh thủy văn, truyện nhẹ nhàng, lời văn cảm xúc, nội dung cũng mới lạ, chán mấy bộ cường cường đẫm máu thì đổi khẩu vị ^^)

3. HẮC MIÊU ĂN MỰC

Tác giả : Hạ Thu Tiểu Thư

Editor : Lâm Linh Lan

Thể loại : Hiện đại, đại thúc thụ, 1v1

4. KHỐN TẠI VÕNG TRUNG ƯƠNG

Tác giả: Cuồng Thượng Gia Cuồng

Editor : Lam + Nhã

Thể loại : Hiện đại, thầy – trò, niên hạ, ngoan độc phúc hắc mỹ công, thành thật yếu đuối ngốc thụ, cường thủ hảo đoạt, HE

( Bản thân thấy bộ này rất kì :3 cái tình yêu của 2 nhân vật cũng thấy rất máu chó 😀 )

5. PHƯƠNG PHÁP CHÍNH XÁC ĐỂ CƯA ĐỔ CV KỲ CỰU

Tác giả : Vũ Điền Quân

Editor : Phúc Vũ

Thể loại : Võng phối, hài, ấm áp, phúc hắc niên hạ công × tiểu bạch tạc mao thụ

( CV là gì, là diễn viên kịch truyền thanh đó ^o^ Có ai nghiền kịch truyền thanh ( đặc biệt cao H) như mị hông ??? =]]] )

Tác giả : Phiền Lạc

Editor : Tiểu Điệp Nhi

Thể loại : cổ trang, huynh đệ văn, cường công lãnh thụ, HE

( Niên hạ luôn, đã nói ta cuồng niên hạ :v :v :V )

7. TỐT, EM NÓI ĐÓ 🌟🌟🌟🌟🌟

Tác giả : Tam Thập Tửu

Editor : Gà Mái Mẹ

Thể loại : Hiện đại, ngụy huynh đệ, chấp trứ trung khuyển công × bị động thiện lương nộn đại thúc thụ, dưỡng thành, chậm nhiệt, có H, HE.

( Đúng chất ” chậm nhiệt” truyện đến chương sáu mấy mới có cái hôn. Ngoài cái tình tiết hơi chậm, H hơi đơn sơ =]] thì mọi thứ đều tuyệt. Nội dung kiểu ta thích, nhân vật khá hay. Bạn công phải nói rất trung khuyển, rất dính bạn thụ. Thụ tuy thiện lương bị động nhưng cũng khá mạnh mẽ ( trong tâm á), không nhược. )

8. XUẤT HIỆP SẮC MA

Tác giả : Lãng Báo Tư

Editor : Nấm Rơm

Thể loại : Đam mỹ, hiện đại, nhất công nhất thụ, HE.

9. SẮC DỤ VƯƠNG ĐẠO

Tác giả : Ô Mông Tiểu Yến

Editor : Tiểu Hồ

Thể loại : cao H, song tính, sản nhũ, sư sinh, niên hạ, lạnh lùng công × nữ vương dâm đãng dụ thụ.

( Cảnh báo cao H, rất kĩ, rất đẹp – – song tính, sản nhũ luôn đó –-. Nhưng truyện có nội dung, có cao trào, nhiều nhân vật thú vị. đọc được thì đọc nha.)

10. CỰC LẠC TIÊN SƯ

Tác giả: Mê Dương

Editor : Phiêu Linh

Thể loại: đam mỹ tiểu thuyết, hiện đại

( Mị bị cuồng H của Dương tỉ, hảo thích nha !!!)

11. BA TRĂM SÁU LĂM KIM DIỆU NHẬT

Tác giả: Cận sắc Ivy

Thể loại: hiện đại, mạnh mẽ khả ái chủ động thụ x mặt than muộn tao bác sĩ công, 1×1, ấm áp văn, HE.

12. MỘT CHÚT CŨNG KHÔNG GIỐNG JACK SUE TRONG MARY SUE

Tác giả : Tề Sở

Editor : M.M.B

Thể loại : Xuyên thư, vườn trường, ôn nhu mạnh mẽ trung khuyển công × mặt than bình tĩnh phun tào thụ, công sủng thụ, ngụy tình địch biến tình nhân, ấm áp phun tào văn.

( Đúng chất hài văn :))

13. SỰ KIỆN PHÒNG 503

Tác Giả: Thỏ Giấy Lười 懒兔纸

Editor : Hee Pong

Cái khác: Trung khuyển công, biệt nữu thụ, chậm nhiệt, HE, thoải mái vườn trường.

14. ĐỊNH HUYỀN ĐẠO KHÔNG

Tác giả: Như Thử Bộ Khảm

Editor : Tịch

Thể loại: Đoản văn, đam mỹ, sinh tử văn, Đạo – Sư

( Thêm 1 bộ sư tăng hòa thượng nữa nha ^^)

Tác giả : Băng Long

Editor : Lãnh ( Cuồng thú) + Méo Ngố, Đoan Trần ( Băng phôi)

Thể loại : Hiện đại đô thị, vườn trường, tội ác, 1v1, siêu cấp phúc hắc ôn nhu công × dã thú tính cường thụ.

( Ai đọc bộ này cũng ấn tượng bạn công nha. Ta cũng vậy ^_^ Phải nói vô cùng nhâm hiểm, mưu kế, gian xảo… nhưng lại ôn nhu, thâm tình lắm, cả đời chỉ yêu với cưng chiều bạn thụ thôi nha. Thụ thì được xây dựng khá khó hiểu, thấy có rất ít tình cảm, quá nóng tính, gây nhiều trắc trở :v)

16. THÁNG NĂM QUA 🌟🌟🌟🌟🌟

Tác giả: Tĩnh Thuỷ Biên

Editor: Red de Ed.

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vườn trường, ấm áp.

( Ta rất thích bộ này, văn phong nhẹ nhàng, gây xúc động. Tuy nhiều chi tiết có thể nói rất đơn giản, nhưng ta cứ khóc không thôi nha. Kiểu thấy hoài niệm, thấy trân trọng hơn tuổi thanh xuân, thấy yêu bạn bè, thấy tình yêu trong sáng đích thực là như nào a…)

17. TRƯỜNG HẬN CA 🌟🌟🌟🌟🌟

Tác giả: Yamaai Shikiko (山蓝紫姬子)

Editor: Phong My

Thể loại: Tiểu thuyết boyslove, NP, SM

( Là đam do tác giả Nhật viết, nên văn phong cũng hơi khác. Truyện này nội dung lạ, cách nhìn là từ nhân vật nữ chính. Ta thấy tình cảm trong bộ này không rõ lắm, phải đọc kĩ và nhạy cảm mới thấy được a. Thể loại np, nhưng theo ta nghĩ bạn thụ chỉ có tình cảm đặc biệt với 1 bạn công thôi nha. Công trong đây khá đặc biệt ( tàn nhẫn lắm a !). H máu me, bạo lực, đọc thấy xót cả bạn thụ…Tóm lại là 1 bộ đam mỹ “đặc biệt”, nên đọc.)

Tác giả: Phong Lộng (风弄)

Editor: Liêu Dương Ca (飂杨歌)

Thể loại: Cổ trang cung đình, nhất thụ nhất công, cường công cường thụ, ngược tâm, HE

19. CHA NUÔI 🌟🌟🌟🌟🌟

Editor : Lan Hoa Chi

Thể loại: Đam mỹ hiện đại, ngụy phụ tử, cường công cường thụ, đại thúc thụ, lính đánh thuê, dưỡng thành, nhân thú , HE

( Ta đặc biệt thích bộ này, thích đến từng chi tiết, từng nhân vật. Nội dung khá dài, đánh chém nhiều, nhưng mọi chi tiết đều logic và được miêu tả ấn tượng. Truyện bạo lực cả về phần nội dung lẫn tình cảm, khá mãnh liệt và đặc sắc. Lâu lắm rồi ta mới kiếm được một bộ mà ấn tượng như vậy, nhớ kĩ đến từng chi tiết, cuồng hết tất cả nhân vật. H kĩ, rất cuồng nhiệt, h mỗi lần đều khác nhau. Tuy là nhân thú nhưng hình thú tuy bá đạo mạnh mẽ huyền huyễn nhưng ta lại thấy rất đáng yêu 😂😂 nhất là lúc cái đuôi rồng bạn công quấn eo bạn thụ ấy 😄 cặp phụ cũng được miêu tả kĩ, ta cũng vô cùng vô cùng bấn !!! 💋)

20. CHÂM PHONG ĐỐI QUYẾT

Thể loại: ngược luyến, hiện đại, cán bộ cấp cao

( Câu chuyện về một phúc hắc thúc thụ cùng một gã kiêu binh công. Cường cường, đôi khi thấy bạn thụ còn mạnh mẽ nhẫn tâm hơn bạn công trung khuyển. Nội dung phần đầu khá ấn tượng, mới lạ, nhân vật rất có cá tính.)

Tác giả: Cư Nhược Cư Nhược

Editor : Viên Như

Thể loại: cổ trang, cung đình, bá đạo hoàng đế cường công,quật cường thái giám thụ, có ngược.

(Đúng kiểu do ai cũng quá cường cường dẫn đến ngược quần quại a. Nghe nói tác giả muốn cho SE cơ, tại truyện nó ngược từ đầu đến cuối rồi, ngược nữa cũng không sao 😂😂 mà may sao bả nghĩ lại. Truyện hay, hành văn hay, tình tiết đặc sắc. Công khá bá đạo, thụ cũng rất mạnh mẽ….)

22. ROMEO VS ROMEO

Tác giả: Phong Dạ Hân

Editor : Yue

Thể loại: Hiện đại, 1 vs 1, oan gia, hài

( Khá hài, rất tình cờ, truyện nhẹ nhàng, không nhiều biến cố, thích hợp đọc giải trí.)

23. CƯỠNG CHẾ AI CHI ĐƯỜNG QUẢ DỤ HOẶC

Tác giả : ?????

Editor: Duẫn Tại

Thể loại: Cường công x cường thụ, anh tuấn bá đạo lạnh lùng tổng tài công x nhẫn nhục cường mĩ nhân viên thụ, vạn nhân mê, Rape trước yêu sau. He

( Bạn thụ trong đây cũng là người gặp người yêu, cá nhân ta đọc thấy vậy cũng hơi kiểu phim Hàn và không thích cho lắm. Nội dung đặc trưng, kiểu nhân vật cũng đặc trưng. Khá hay !)

24. TUYẾN XE CUỐI

Tác giả :Lục Chích Dương (六隻羊)

Editor : Ngáo

Thể loại : cao H, đồ chơi người lớn, 1×1, HE

25. CỰC HẠN SĂN BẮN 🌟🌟🌟🌟🌟

Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường.

Editor : Ame Kurota, Vee.

Thể loại: Hiện đại, cường cường, nham hiểm công x phúc hắc yêu nghiệt thụ, HE.

( Bộ này rất hay a 👍👍👍 Công thụ ta đều thích cả. Thụ rất nữ vương, rất yêu nghiệt. Công thì phúc hắc, vô cùng bá đạo a. Nội dung hay, hấp dẫn, li kì, thương trường, hắc bang đều có cả. Ta thích H bộ này lắm a, cứ có nữ vương thụ thì h thành dụ thụ thì vô cùng thỏa mãn 😂😂 đọc xong cũng đi kiếm mấy bộ cùng hệ liệt, nhưng cũng chỉ ưng được bộ này à.

Tác giả: Lạc Ly

Thể loại: Hiện đại, bẻ thẳng thành cong, hắc bang cường công x bác sỹ không nhược thụ, ngược tâm ngược thân, trước ngược thụ, sau ngược công, 1 x 1, HE

27. ẢNH ĐẾ VS ẢNH ĐẾ

Tác giả: Tiểu Mật

Editor: Vân Du

Thể loại: đô thị tình duyên, giới giải trí, ôn nhu thẳng công x khiết phích nữ vương thụ,1×1, HE.

( Cứ nữ vương thụ à mình thích, mà gặp ôn nhu công là biết bạn thụ được yêu chiều như nào a :v. Truyện chua cay mặn ngọt đều có đủ, tình cảm nhẹ nhàng, nội dung đặc sắc.)

28. CÂU CHUYỆN CỦA THỤ LÀM CA SÁNG VÀ CÔNG LÀM CA TỐI

Tác giả: Bình Quả Thụ

Thể loại: hiện đại đô thị, đại cương văn, ấm áp

( Một câu chuyện rất nhẹ nhàng và ngọt ngào, thích hợp đọc trong những ngày mưa a 😄. Xưng công và thụ gần như toàn bộ, đến cuối rồi mới biết tên hai bạn ấy. Và couple phụ khá nhây, khá thú vị, ta còn thích cặp đấy hơn cặp chính ☺)

29. LƯU NIÊN TỰ THỦY

Tác giả: Bạch Vân

Editor: Siêu nhân Mít (1-6) Bình (7-10)

Thể loại: đam mĩ tiểu thuyết, hiện đại đô thị, anh em bà con,thanh mai trúc mã, ôn nhu si tình công, ngược tâm, HE

( Bộ này ta đọc lâu rồi, ghi lại nhưng điện thoại hư cái mất hết luôn. Hồi kiếm lại tên truyện muốn điên, cả nửa ngày trời, mãi mới kiếm ra, mừng vl 😂😂😂 tuy nội dung truyện bình thường, không mới lại cho lắm, nhưng ta vô cùng ấn tượng với hai nhân vật chính, sao nhỉ ? cứ khắc sâu vào tâm trí rồi ấy, chứ không ta cũng chẳng mất công kiếm lại đâu. Công rất chung tình, thụ thì khá ngổ ngáo, kiểu vô tâm ấy. Ta thích H trong bộ này, khá có cảm xúc.)

Tác giả: Tô Đặc

Editor: Shu

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, mỹ công đại thúc thụ, diễn viên x quản lý, ấm áp văn, HE.

*** Làm list này hoàn toàn trên điện thoại, thật mệt mỏi :((((

Là Người Hải Dương, Bạn Có Biết Ý Nghĩa Tên Gọi Quê Hương Mình Hay Không?

Nhà sử học Tăng Bá Hoành và những tài liệu chứng minh tên gọi tỉnh Hải Dương có từ năm 1831

Để giải đáp thắc mắc trên, người đầu tiên chúng tôi tìm gặp là ông Tăng Bá Hoành, Chủ tịch Hội Sử học Hải Dương. Vốn nghiên cứu sâu vấn đề này, ông nói luôn: Năm 1466 (tức năm Quang Thuận thứ 7, đời Lê Thánh Tông), nước ta chia thành 12 thừa tuyên. Lúc ấy tỉnh ta gọi là Nam Sách thừa tuyên. Năm 1469 (năm Quang Thuận thứ 10) định lại bản đồ đất nước và Nam Sách thừa tuyên được đổi thành Hải Dương thừa tuyên. Tên gọi Hải Dương bắt đầu từ đó.

Để chứng minh cho lời nói của mình, ông Hoành cho chúng tôi xem sách “Đại Nam nhất thống chí”. Trang 355, phần về tỉnh Hải Dương, sách viết: “Năm thứ 10 (tức năm Quang Thuận thứ 10 – 1469), định bản đồ cả nước, gọi là Hải Dương thừa tuyên, lãnh 4 phủ là Thượng Hồng, Hạ Hồng, Nam Sách và Kinh Môn, 18 huyện”.

Ông Hoành cho biết thêm: “Sau Hải Dương thừa tuyên, tỉnh ta còn có tên xứ Hải Dương, trấn Hải Dương. Đến năm 1831 (tức năm Minh Mệnh thứ 12), nhà Nguyễn có cuộc cải cách hành chính, trong đó đổi các trấn thành các tỉnh. Cả nước có 31 tỉnh. Tên gọi trấn Hải Dương trước đó được đổi thành tỉnh Hải Dương. Tên gọi tỉnh Hải Dương có từ lúc này”.

Xuất xứ tên gọi Hải Dương: Tên gọi Hải Dương chính thức có từ năm 1469. Hải là biển. Dương là ánh sáng, ánh mặt trời. Hải Dương nằm ở phía đông kinh thành Thăng Long. Hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc. Vì vậy Hải Dương có nghĩa là “ánh mặt trời biển Đông” hay “ánh sáng từ miền duyên hải (phía đông) chiếu về”.

Tìm đến hỏi một người nghiên cứu sử học khác là ông Lưu Đức Ý, chúng tôi cũng nhận được câu trả lời tên Hải Dương có từ năm 1469 và tên gọi tỉnh Hải Dương bắt đầu có từ năm 1831.

Phần viết về tên gọi Hải Dương thừa tuyên trong sách Đại Nam nhất thống chí

Tra cứu sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Hải Dương” (tập 1), các thông tin cũng trùng khớp nhau. Tuy nhiên trong sách này có một sai sót nhỏ. Trang 14 của sách viết: “Năm Minh Mệnh thứ 10 (1831), tỉnh Hải Dương chính thức được thành lập, biệt danh là tỉnh Đông (nằm về phía đông của kinh thành Thăng Long”. Theo các nhà nghiên cứu Tăng Bá Hoành và Lưu Đức Ý, Minh Mệnh lên ngôi năm 1820, tức năm Minh Mệnh thứ nhất. Do đó, đến năm 1831 phải là năm Minh Mệnh thứ 12, chứ không phải năm Minh Mệnh thứ 10.

Có thể khẳng định tên gọi Hải Dương bắt đầu có từ năm 1469 và địa danh tỉnh Hải Dương có từ năm 1831. Đến nay, lịch sử tên gọi Hải Dương đã được 550 năm và tên tỉnh Hải Dương được 188 năm.

Nhà sử học Tăng Bá Hoành chia sẻ: “Tỉnh ta chưa tổ chức kỷ niệm lịch sử tên gọi Hải Dương. Trong khi đó tỉnh đã tổ chức một số dịp kỷ niệm khởi lập Thành Đông, lỵ sở của tỉnh (TP Hải Dương ngày nay)”. Ông Hoành cho rằng nếu cần xác định thời gian cụ thể để tổ chức kỷ niệm thì có thể tìm được ngày, tháng khi Minh Mệnh ra chỉ dụ về đổi tên trấn thành tỉnh vào năm 1831. Nếu quyết tâm cũng có thể xác định được tháng nào của năm 1469 khi Nam Sách thừa tuyên được đổi thành Hải Dương thừa tuyên.

Nhiều tỉnh, thành phố thường tổ chức kỷ niệm lịch sử địa danh của địa phương mình rất trang trọng vào những năm chẵn. Việc tổ chức kỷ niệm lịch sử địa danh Hải Dương phải được chú trọng hơn lịch sử khởi lập Thành Đông. Nên chăng năm nay đúng tròn 550 năm lịch sử tên gọi Hải Dương, tỉnh ta cần tổ chức hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống lịch sử để nhiều người biết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nếu Bạn Là Nam Nhân, Bạn Thích Tên Mình Là Gì Theo Đam Mỹ? trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!