Đề Xuất 2/2023 # Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Mỹ Phẩm Quen Thuộc Nhất # Top 5 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Mỹ Phẩm Quen Thuộc Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Mỹ Phẩm Quen Thuộc Nhất mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn hãy thử suy nghĩ rằng “Điều gì làm mọi người chú ý đến một cửa hàng mỹ phẩm trong số nhứng cửa hàng hiện nay?” Vâng, đó chính là tên thương hiệu!

Trước khi quan tâm đến những yếu tố như chất lượng sản phẩm, chế độ chăm sóc khách hàng tốt… thì khách hàng thường truyền tai nhau qua cái tên đầu tiên. Vậy làm sao để có được một cái tên thương hiệu bán mỹ phẩm đem lại ấn tượng và lưu vào tâm trí khách hàng?

Tên độc đáo

Đọc đáo là một yếu tố đầu tiên khi đặt tên thương hiệu được nhiều khách hàng chú ý nhất. Bởi đem lại sự ấn tượng cao nên sẽ dẽ lưu vào tâm người dùng hơn. Thêm vào đó nó sẽ gây ra thêm sự tò mò, thu hút thêm nhiều hơn. Một số của hàng mỹ phẩm có cái tên đang hot tại TpHCM như: Chợ tình của Boo, Nàng Gốm…

Đối với những người tin tưởng vào phong thủy thì chắc đây sẽ là yếu tố được quan tâm đầu tiên. Một cái tên thương hiệu theo phong thủy sẽ đem lại sự phát đạt trong kinh doanh hơn. Một số khía cạnh phong thủy được chia như sau:

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó, lưu ý là phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thủy-Mộc, Mộc-Hỏa, Hỏa-Thổ, Kim-Thủy, tránh tương khắc Thủy-Hỏa, Hỏa-Kim, Kim-Mộc, Mộc-Thổ, Thổ-Thủy. Ví dụ như bạn thuộc mạng Hỏa, thì nên dùng tên thuộc hành Thổ, hành Hỏa như Anna Nuty, Innisfree…

Tên nước ngoài

Nhiều người chọn cách đặt tên thương hiệu của mình theo tiếng Anh để tạo nên sự chuyên nghiệp và tránh gây hiểu lầm. Tạo nên sự mới lạ vừa tạo nên sự sang chảnh vừa đủ. Nhiều cái tên thương hiệu hiện nay vang danh như: The face shop, The body shop, Beauty Koala…

Tên theo nguồn gốc sản phẩm

Với cách đặt tên này thì dễ dàng cho người dùng khi hình dung về mỹ phẩm của mình. Tùy theo nguồn gốc mà bạn có thể đặt tên cho thương hiệu của mình như Mỹ phẩm thiên nhiên, Mỹ phẩm Hàn Quốc, Mỹ phẩm nhập khẩu…

Tên của chủ shop

Đây là cách đơn giản nhất, không cần suy nghĩ sâu xa quá mức và là một cách tạo dựng thương hiệu cá nhân riêng biệt nhất. Tuy nhiên với cách này thì rất nhiều người dùng nên bạn cần quyết định sớm và đăng kí bản quyền nhanh nhất có thể.

Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Thương Hiệu Quen Thuộc Dễ Nhớ Cho Bạn

Điều gì tạo nên một tên thương hiệu tốt?

Có một số các lý thuyết cũng giống như chiết suất về những vấn đề tác động tới tên thương hiệu. Ví dụ như, theo nghiên cứu vào năm 2010 của đại học Alberta, khách hàng có tương tác tích cực hơn với những thương hiệu sở hữu cấu trúc tên được lặp đi lặp lại, đó là:

Cho dù không có một phương pháp không tỳ vết trong việc đặt tên thương hiệu, có một số các dấu hiệu mà bạn cần lưu ý để có thể sở hữu một cái tên dễ dàng để sử dụng, dễ ghi nhớ. Đấy là:

Tính ý nghĩa: Tên thương hiệu cần truyền đạt thành quả nào đấy, khơi gợi tả lên hình ảnh, và nuôi dưỡng những liên kết cảm xúc tích cực với doanh nghiệp.

Sự nổi bật: Nó cần phải khác biệt so sánh với đối thủ, và có khả năng đơn giản ghi nhớ.

Tính ứng dụng: toàn bộ mọi người có thể dễ dàng đọc, phát âm, và viết nó.

Khả năng bảo vệ: bạn phải cần sở hữu domain, hành động các thủ tục có được trí tuệ cho tên thương hiệu.

Hình ảnh: Bạn có thể truyền tải chúng dưới các ngôn ngữ thiết kế: icon, logo, màu sắc,…

Tên thương hiệu ý nghĩa gì?

Trong khi các thương hiệu lớn đang chạy đua với chiến dịch cải bí quyết sản phẩm, tung ra các mặt hàng đa dạng về cả chất lượng và mục đích dùng. Thì các công ty vừa và nhỏ lại cần phải ở trong tình trạng cạnh tranh khốc liệt để chiếm được thiện chí của người sử dụng và tạo sự khác biệt so đối thủ chung ngành.

Một cái tên dễ nhớ, ấn tượng, giàu hình ảnh, hợp lý ý nghĩa được chuyển tải những thông điệp bổ ích, lột tả được giá trị mặt hàng cũng giống như thành quả của thương hiệu. Đấy chính là cách thức một cách nhanh chóng để mặt hàng trở thành nổi bật và được ưu tiên chọn lựa trước vô vàn sản phẩm cạnh tranh trên thị trường. Vì thế nên, để tạo được hình ảnh tốt, thương hiệu tốt cho doanh nghiệp trên thị trường cũng như chất lượng thương hiệu được đề cao với người tiêu dùng thật không dễ.

XEM THÊM Các tips kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách đặt tên thương hiệu

Dễ dàng và dễ nhớ

Một trong những nguyên lý bị vi phạm nhiều đặc biệt là nguyên lý về sự “đơn giản”. Đừng đòi hỏi người sử dụng nhớ tên thương hiệu của bạn nếu tên quá phức tạp và khó đọc. Dù là tên nước ngoài (Anh, Pháp, Nhật…) hay tên tiếng Việt thì bí quyết tốt nhất là “viết sao đọc vậy”. Tên có khả năng dài nhưng dễ đọc, dễ nhớ sẽ tốt hơn tên ngắn tuy nhiên khó nhớ.

Hãy quan sát những tên thương hiệu Việt như Trung Nguyên, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Đà…, liệu người nước ngoài có thể đọc được có thể nhớ được hay không? Hay một vài thương hiệu được nhiều người biết đến thế giới như Bvlgari, TAGHeuer, Givenchy… luôn làm cho khách hàng cảm thấy bối rối khi đọc.

Một lời khuyên đặc biệt giúp tên thương hiệu dễ nhớ hơn là tên có chứa các nguyên âm o, a, i, e. Hãy quan sát vào tên các thương hiệu lớn trên thế giới như Honda, Yamaha, Coca Cola, Amazon, Mercedes, Audi, Virgin, Motorola, Lenovo… Các nguyên âm sẽ giúp mặt chữ đẹp hơn, tên cân đối, dễ đọc và dễ nhớ hơn không.

Tránh những liên tưởng tiêu cực về mặt âm, nghĩa

Không ít công ty dở khóc dở cười với tên thương hiệu khi nó mang nghĩa tiêu cực tại thị trường nào đó. Trái lại, có nhiều tên không gặp vấn đề về nghĩa, tuy nhiên nếu đọc thành tiếng thì âm của nó có thể được liên tưởng với những thứ tiêu cực, nhạy cảm.

Vào năm 1991, hãng ôtô Mazda đã tung ra dòng mặt hàng có tên gọi Laputa tại Tây Ban Nha. Nỗi lo là “Puta” trong tiếng bản địa có nghĩa là “gái mại dâm”. Hoặc hoàn cảnh mì Sagami tại Viet Nam thật không may khi trùng với tên của thương hiệu bao cao su Sagami tại Nhật.

Thể hiện ngành nghề hoặc sản phẩm

Mặc dù không phải trường hợp nào tên thương hiệu cũng cần thể hiện ngành nghề và mặt hàng, tuy vậy với những thương hiệu nhỏ, mới, chưa được nhận biết phổ biến, việc biểu hiện ngành nghề hoặc mặt hàng trong tên thương hiệu sẽ mang lại đạt kết quả tốt tuyệt vời trong việc rút ngắn thời gian và tối ưu chi phí truyền thông.

Bạn khá dễ cảm nhận các yếu tố thể hiện ngành nghề trong tên các thương hiệu giáo dục bằng cách dùng tiếp tố “edu” như Eduzone, Hope Education…; hay bất động sản thường gắn với “land” như Capitaland, Nova Land…; đồ dành cho mẹ và bé như Kids Plaza, shoptretho…; ngành sữa có Vinamilk, TH True milk, Vinasoy…

Phát triển ý tưởng tự do

Không có ý tưởng nào là sai là chưa hợp lý trong giai đoạn đầu của các bước. Do đó, càng phát triển theo nhiều hướng và có nhiều ý tưởng thì càng tốt. Ngay cả những phương án ban đầu tưởng chừng là điên rồ, là vô lý nhưng biết đâu sau khi lọc cảm hứng đấy lại là những “idea” tuyệt vời đầy đột phá. Xem xét, cân nhắc từng phương diện phương diện, đứng ở mọi góc nhìn để duy trì danh sách cảm hứng và cho ra lò những tên thương hiệu không chỉ đẹp, hay mà còn mang nội hàm ý nghĩa sâu sắc.

Kiểm tra, đánh giá hiệu quả chiến lược truyền thông

Từ những đạt kết quả tốt mang lại được từ phương án truyền thông, bạn sẽ thấy được thương hiệu của bạn đã được người sử dụng chấp nhận hay chưa?. Phương án của bạn đã hay? Ý nghĩa hay chưa? Lợi ích, công dụng của nó đã được người sử dụng chấp thuận hay chưa? Để sau đấy lập ra chiến lược phát triển lâu dài hay phương hướng thay đổi nếu có.

XEM THÊM Hướng dẫn cách khởi nghiệp thành công cho những bạn trẻ muốn làm giàu

Đặt Tên Thương Hiệu Mỹ Phẩm Mang Phong Cách Của Bạn

I.Điều đầu tiên bạn cần nắm được là phát triển thương hiệu

Trước khi bạn chọn cho mình một cái tên doanh nghiệp cố định, bạn cần phải thiết lập các giá trị thương hiệu của mình. Bạn muốn chọn một cái tên phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Chắc hẳn những cô gái yêu thích làm đẹp đều không thể không biết đến những thương hiệu nổi tiếng như Shisedio, Innesfree, Ohui….

Hãy cho chúng tôi biết thương hiệu mỹ phẩm của bạn hướng tới phong cách nào. Có rất nhiều phong cách đặt tên thương hiệu mỹ phẩm hay nhưng trước khi xác định được định vị thương hiệu của mình, tôi sẽ nói cho bạn nghe những bí quyết đó.

1. Hãy đặt tên thương hiệu mỹ phẩm của bạn thật nữ tính

Mỹ phẩm – hướng đến tập khách hàng là phụ nữ. Vì vậy, nghe một tên gọi nữ tính chắc chắn cô nàng nào cũng thấy thiện cảm. Có một sự kích thích khi những tên thương hiệu này được tung ra thị trường. Không biết, thành công về chiến lược thiết kế thương hiệu của họ đến đâu – nhưng họ đã thành công ở chính tên gọi của mình.

Có những cái tên thương hiệu đọc lên đã thấy được sự đẳng cấp – quý phái. Thông thường ta thường mượn những tên thương hiệu bằng tiếng anh để nói lên sự sang trọng và làm cho sản phẩm của doanh nghiệp “tây” hơn. Lý do vì chị em phụ nữ luôn luôn ưa chuộng những sản phẩm của nước ngoài.

Đối với những người tin tưởng vào phong thủy thì chắc đây sẽ là yếu tố được quan tâm đầu tiên. Một cái tên thương hiệu theo phong thủy sẽ đem lại sự phát đạt trong kinh doanh hơn. Một số khía cạnh phong thủy được chia như sau:

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó, lưu ý là phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thủy-Mộc, Mộc-Hỏa, Hỏa-Thổ, Kim-Thủy, tránh tương khắc Thủy-Hỏa, Hỏa-Kim, Kim-Mộc, Mộc-Thổ, Thổ-Thủy. Ví dụ như bạn thuộc mạng Hỏa, thì nên dùng tên thuộc hành Thổ, hành Hỏa như Anna Nuty, Innisfree…

4. Đặt tên theo câu chuyện thương hiệu

Nếu thương hiệu của bạn ẩn chứa một câu chuyện ý nghĩa đằng sau nó thì đừng ngại ngần khai thác thế mạnh này. Hãy thử nghĩ xem, khi thương hiệu của bạn được biết đến, câu chuyện về thương hiệu sẽ được chia sẻ cho toàn thế giới. Chính câu chuyện này sẽ góp phần làm tăng giá trị thương hiệu và khiến cho khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

5. Đặt tên có được bảo hộ thương hiệu hay không

Bảo hộ thương hiệu là một cụm từ mà không phải ai cũng biết đến, việc này không bắt buộc nhưng vô cùng cần thiết với thương hiệu của bạn. Bạn đừng nghĩ shop thời trang bán lẻ thôi không cần bảo hộ. Thử tưởng tượng bổng một ngày bạn nhận được đơn tố cáo đạo nhái thương hiệu hay yêu cầu ngừng sử dụng nhãn hiệu do chính mình sáng lập ra chỉ vì sự thiếu xót khi đăng kí xong mà “quên” không bảo hộ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ SÁNG TẠO BEE WORK

A: Tầng 4 Tòa nhà văn phòng Số 14/29 Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội

Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Sản Phẩm

Lưu ý: những chia sẻ của em được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế và các tài liệu nghiên cứu về Brand trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây khi bắt đầu đi chuyên sâu vào mảng này. Không có kinh nghiệm hay lý thuyết nào là hoàn toàn chính xác cả, vậy nên nếu mọi người cảm thấy chỗ nào sai xin thoải mái góp ý ạ.

Đặt tên cho doanh nghiệp và đặt tên cho sản phẩm/dịch vụ là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, trong bài này em sẽ chỉ tập trung cho phần đặt tên sản phẩm/dịch vụ, các anh chị muốn tìm hiểu sâu hơn thì em khuyên nên tìm đọc cuốn: “Định Vị” của Al Ries ạ.

Đầu tiên nếu muốn có câu trả lời đúng, trước tiên chúng ta phải tìm được câu hỏi đúng đã. Những câu hỏi của anh Huy khá chính xác, em chỉ xin phép được sắp xếp lại thứ tự và chỉnh sửa 1 chút:

1. Định hướng phát triển thương hiệu của chủ doanh nghiệp 2. Xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm/dịch vụ 3. Đối tượng nhắm đến là ai 4. Sản phẩm thuộc phân khúc: Thấp – Trung – Cao

Sau khi trả lời hết 4 câu trên thì mới đến việc đặt tên như thế nào cho đúng. Hiện nay về cơ bản thì các thương hiệu trên thị trường thường được đặt tên như sau:

– Đặt tên theo người sáng lập, người nổi tiếng hoặc địa danh (ô mai Hồng Lam, phở Ông Hùng, sữa Ba Vì…). Đa phần được áp dụng cho những sản phẩm đã nổi tiếng từ trước nhưng chưa được làm thương hiệu 1 cách bài bản. – Đặt tên viết tắt (BMV, DHL, IBM, KFC…) theo em đây là cách đặt tên không nên sử dụng nhất vì chỉ áp dụng được cho các thương hiệu đã nổi tiếng từ trước nhưng có tên quá dài và muốn rút gọn mà thôi. – Tên chứa đựng hình ảnh hoặc liên tưởng đến cảm xúc, đặc tính của sản phẩm (Dingtea – Đỉnh trà, Sumo BBQ, Giao hàng nhanh, Truyền Thông Trăng Đen,…) đây là cách đặt tên khá tốt cho các thương hiệu mới, vì khách hàng vừa có hình ảnh liên tưởng nên rất dễ nhớ, vừa biết được sản phẩm của mình là gì. Đây cũng là xu hướng trong thiết kế thương hiệu hiện nay. – Tên lặp lại, theo vần, nhịp điệu (Cocacola, TocoToco, Vuvuzela…) đặt tên kiểu này tạo cảm giác vui tai, dễ nhớ, khó quên, thường được áp dụng trong lĩnh vực giải trí.

Dựa trên tiêu chí trên thì em đề xuất 1 vài cái tên ví dụ như: Pussy Kat – Sofia – EveryNice – My Monroe…

Bài chia sẻ của anh Vũ Văn Dũng đã nhận được rất nhiều hưởng ứng của thành viên Biệt đội. Hi vọng rằng các bạn đã học hỏi được các kiến thức bổ ích cho việc đặt tên sản phẩm.

Người biên tập: Huyên Lê

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Mỹ Phẩm Quen Thuộc Nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!