Đề Xuất 2/2023 # Tăng Độ Phủ Sóng Wifi Trong Mạng Gia Đình Siêu Đơn Giản # Top 5 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 2/2023 # Tăng Độ Phủ Sóng Wifi Trong Mạng Gia Đình Siêu Đơn Giản # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tăng Độ Phủ Sóng Wifi Trong Mạng Gia Đình Siêu Đơn Giản mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sóng wifi bây giờ đã là một phần không thể thiếu trong gia đình. Tạm bỏ qua các tác động của nó tới sức khỏe thì nhu cầu sử dụng wifi luôn là rất lớn. Nếu nhà bạn quá rộng hoặc nhiều tầng mà có nhiều chỗ sóng wifi không thể vươn tới thì hẳn là rất bất tiện đúng không? Trong bài này mình sẽ nêu một số phương pháp mở rộng wifi trong gia đình (trong doanh nghiệp thì có nhiều giải pháp đắt tiền và phức tạp hơn)

Cách 1: Chế ăng ten phát sóng để gia tăng độ phủ sóng

Có thể các bạn đã từng nghe đến việc chế một cái vỏ lon bia cho ăng ten wifi để nó phát sóng đi xa hơn? Hay thay ăng ten lớn hơn? Thay ăng ten thì mình chưa thử, nhưng cái trò gắn vỏ lon bia thì thực tế mình không thấy có tác dụng gì cả.

Cách 2: Repeater sóng wifi sử dụng nhiều bộ phát

Repeater wifi là dùng bộ phát 2 để tiếp sóng của bộ phát 1 (hoặc nhiều bộ phát tiếp sóng nhau) để tăng vùng phủ sóng mà không cần phải đi dây lằng nhằng. Cơ bản của phương pháp này là:

+ Đặt tên SSID khác nhau giữa các bộ phát + (Nên) tắt DHCP của wifi đóng vai trò thu sóng + Channel của các bộ phát giống nhau

Cách repeater của từng model khác nhau sẽ khác nhau. Bạn có thể search cụ thể “Cách repeater + tên bộ phát” trên mạng.

Roaming là đặt nhiều bộ phát wifi ở vị trí khác nhau, nhưng cùng chung 1 tên (SSID) để cho thiết bị bắt (laptop, điện thoại) nhận là 1 bộ phát duy nhất. Ưu điểm của phương pháp này là khi một thiết bị “đi lang thang”, ví dụ từ tầng 1 lên tầng 2 mà mỗi tầng đặt 1 bộ phát wifi, nó sẽ chuyển từ bộ phát này sang bắt bộ phát kia một cách tự động để giữ kết nối mạng trong suốt quá trình di chuyển.

Nguồn ảnh: Internet

Cốt yếu của phương pháp này là:

+ Các bộ phát đặt khác kênh nhau Việc này để tránh việc nhiễu giữa 2 bộ phát. Wifi thông thường có tần số 2,4Ghz và chia làm 14 kênh phát, mỗi kênh 22Mhz, vì vậy đa số các kênh sẽ chồng lấn lên nhau. Để dễ hiểu bạn xem hình sau:

Để tránh các kênh nhiễu lẫn nhau giữa các bộ phát, bạn chọn kênh 1 và 11 nếu có 2 bộ phát, nếu 3 bộ phát thì chọn kênh 1, 6, 11

+ Tên wifi (SSID), mật khẩu, phương pháp bảo mật…phải giống nhau hoàn toàn. Tốt nhất là bộ phát giống nhau và cùng hãng nữa thì càng tốt. IP của bộ phát thì đặt khác nhau. VD 192.168.0.1, 192.168.2.1… và phải khác gateway (modem tổng) Bởi mỗi hãng sẽ có công nghệ bí mật riêng (mình đoán thế) để hỗ trợ roaming.

+ Vị trí đặt các bộ phát phải hợp lý, sao cho vị trí đặt bộ phát 2 thì bộ phát 1 phải vẫn bắt được 2 vạch sóng (đối với điện thoại), để tránh độ trễ, mất hẳn sóng bộ phát 1 thì mới bắt được bộ phát 2 khi thiết bị thu sóng di chuyển trong không gian. + (Nên) tắt DHCP của các bộ phát. (Nói để khỏi xung đột IP cũng không đúng vì mỗi bộ phát đã đặt IP khác nhau rồi, nhưng để 1 chỗ cấp DHCP thôi cho dễ quản lý)

Thử nghiệm của mình với bộ phát gốc là Modem Alcatel – Lucent I-241W-S của nhà mạng Viettel, bộ phát thứ 2 là Tplink W740N, một cái đặt ở tầng 1, cái còn lại trên tầng 2. Thiết bị bắt sóng là chiếc điện thoại Bkav Bphone. Mình di chuyển giữa 2 tầng và đây là kết quả ping:

Như các bạn thấy, mình chỉ mất 1 nhịp Timeout trước khi điện thoại bắt kịp vào bộ phát khác.

Phương pháp này có ưu điểm là giúp bạn di chuyển trong nhà mà không cần phải thủ công bắt lại sóng wifi khi đi lên tầng chẳng hạn. Đồng thời việc truy cập sẽ được chia tải ra từng bộ phát, tránh việc chỉ tập trung vào bộ phát gốc.

Cách 4: Tăng độ phủ sóng wifi bằng thiết bị Có một số thiết bị giúp bạn tăng độ phủ sóng của wifi chẳng hạn bộ kích sóng của Xiaomi, giá chỉ khoảng hơn 100k

Nguồn: TCS

Hoặc của totolink này với nhu cầu cao hơn:

Hướng Dẫn Ẩn Tên Sóng Wifi Mạng Cáp Quang Fpt

Ẩn tên sóng wifi là cách thứ mà người khác không dò được sóng wifi cáp quang FPT của bạn, giúp sóng wifi an toàn hơn và đỡ phải ngại khi không muốn cho người khác dùng mà ngại vấn đề cả nể. Trong cuộc sống có nhiều lúc chúng ta khó có thể nói trước điều gì. Và nhiều bạn có quan điểm rằng thích thì cho không thì thích không cho. Nhưng sự thực là nhiều trường hợp người được cho khá vô duyên ,ngoài ra, khi chia sẻ mạng wifi cho nhiều người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ khác nhau mà người dùng bình thường ít để í. Vì vậy chỉ chia sẻ wifi cho người nào thực sự cảm thấy tin tưởng. Ngoài ra đây sẽ là cách để bạn nâng cao bảo mật mạng wifi nhà bạn cùng với việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên hay giới hạn vùng phủ sóng wifi. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn đọc

Hướng dẫn ẩn tên sóng wifi

Bước 1 . Vẫn như thường lệ , để can thiệp vào modem wifi, bạn cần đăng nhập quản trị modem wifi. Với hầu hết giao diện các modem FPT cung cấp có giao diện đồng bộ gần tương đương nhau, một số modem thế hệ mới có thể giao diện thêm một số tính năng. Nhưng về cơ bản bạn vẫn sẽ giao diện quản trị gần giống nhau

Đăng nhập, bạn mở trình duyệt ( Chrome ) và điền địa chỉ Ip 192.168 , đăng nhập với tên admin và mật khẩu cũng admin.

Chú ý : Nếu đăng nhập không được, bạn vui lòng liên hệ hotline FPT trên website. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác nhân viên FPT sẽ reset lại mật khẩu modem về mặc định cho bạn. và bạn có thể đổi lại nếu muốn.

Tại đây bạn sẽ thấy có mục SSID Boadcast : Disable

Sau đó bạn Save lại để  hoàn tất việc ẩn wifi.

Những điều cần biết khi ẩn tên sóng wifi

Khi bạn kết nối sóng wifi, bạn phải thêm mới wifi , sau đó điền tên wifi và mật khẩu. Chọn chế độ wpa2 . Và điều này yêu cầu bạn phải nhớ mật khẩu và user name wifi của bạn, nếu không nhớ thì không vào được.

Chỉ cần kết nối một lần, lần sau bạn sẽ vào như các mạng wifi khác, sóng wifi không ẩn đối với thiết bị đã kết nối được vào.

Khi format lại máy ( cài win, cài hệ điều hành) thì bạn sẽ phải kết nối lại wifi từ đầu. Mặc định không được lưa lại.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Modem Viettel Đơn Giản

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel tại nhà đơn giản và có thể tự thực hiện – Đổi pass wifi Viettel tại nhà không phải ai cũng biết cách làm mặc dù rất đơn giản. Với bài viết hướng dẫn rất đơn giản này, bạn có thể đổi pass wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kĩ thuật viên lại tận nhà. Nếu không đổi được bạn có thể gọi đến tổng đài kĩ thuật miễn phí của Viettel, nhân viên chúng tôi sẽ đổi mật khẩu wifi thông qua điện thoại cho mọi người, rất tiện và tiết kiệm thời gian.

Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng wifi, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng wifi chậm đi rất nhiều, không nhanh và mạnh như trước. Ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân phổ biến làm wifi chậm có thể là do bị hàng xóm sử dụng wifi chung hoặc lộ mật khẩu wifi trên các ứng dụng như Wifi Chùa và bị người khác dùng ké. Dù cho mật khẩu của bạn có khó đến mấy thì rất có thể người thân của bạn đã tiết lộ mật khẩu này với hàng xóm tò mò vì trên mạng có nhiều phần mềm có thể dò được mật khẩu nếu modem của bạn không được cấu hình bảo mật tốt.

Tổng đài hỗ trợ đổi mật khẩu wifi: 1800 8119 (miễn phí)

Dù không bị lộ, nhưng bạn vẫn nên đổi mật khẩu wifi định kì khoảng 3 tháng 1 lần để đảm bảo mạng wifi chỉ có duy nhất chúng ta sử dụng mà thôi. Ngoài ra, bạn có thể đọc bài viết tìm nguyên nhân mạng wifi chậm và cách khắc phục. Cách này cũng áp dụng với các modem nhà mạng khác, bạn có thể xem phía dưới để áp dụng.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel – Internet mạng cáp quang

Trong lần kết nối đầu tiên sau khi đổi mật khẩu, máy tính và điện thoại không thể truy cập wifi được do vẫn còn mật khẩu wifi cũ. Với những thiết bị đang kết nối cũng sẽ bị thoát khỏi wifi tự động cho đến khi nhập đúng mật khẩu mới. Vì vậy đổi mật khẩu wifi là cách hữu hiệu để tránh hàng xóm xài chùa wifi của chúng ta. Cách sửa là xóa điểm truy cập wifi cũ và nhập mật khẩu wifi mới vào sẽ kết nối được.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Thật ra thì giữa điện thoại và máy tính bàn thì không có nhiều sự khác biệt trong việc đổi mật khẩu, chỉ khác nhau chút ở phần đăng nhập vào modem. Nào cùng bắt đầu thôi.

Hướng dẫn đăng nhập modem wifi trên điện thoại

Lưu ý sau khi đổi mật khẩu wifi

Đây là trường hợp sau khi đổi mật khẩu wifi xong thì không thể kết nối wifi được nữa. Lí do là điện thoại hoặc laptop vẫn kết nối với wifi bằng mật khẩu cũ, do đó sẽ gặp trường hợp báo lỗi kết nối sau. Vì vậy, bạn cần phải quên mật khẩu cũ sau khi thay đổi mật khẩu wifi.

Bạn vui lòng “quên” mật khẩu wifi cũ đã kết nối với các thiết bị, nếu không máy tính, điện thoại sẽ gặp tình trạng sai mật khẩu khi kết nối wifi nếu chúng ta không cài đặt lại mật khẩu mới. Cách reset mật khẩu wifi Tư vấn gói cước có hướng dẫn ở phía cuối bài viết.

Cách reset mật khẩu wifi sau khi đổi

Cách đổi mật khẩu wifi các modem khác

Cũng tương tự như trên. Khi modem yêu cầu tên đăng nhập và mật khẩu, bạn hãy nhập như bên trên hoặc lật ngược modem lên, ở phía dưới có in sẵn tên tài khoản và mật khẩu của modem wifi.

Mỗi loại modem của nhà mạng như Viettel hay FPT đều có cách sửa đổi mật khẩu wifi khác nhau. Nếu modem không có giao diện giống như trên, bạn vui lòng liên hệ với bộ phận kĩ thuật của nhà mạng để được hướng dẫn nhanh nhất có thể.

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật Viettel

Liên hệ : 1800 8119 (miễn phí)

Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật FPT Tổng đài hỗ trợ kĩ thuật VNPT

Liên hệ : 08 800 126

Thông tin thêm

Modem wifi cáp quang mà Viettel trang bị là ZTE F600W hoạt động rất ổn định trong mọi môi trường từ cơ quan đến các hộ gia đình. Với tầm phủ sóng rộng, ZTE F600W có thể bao phủ một căn nhà 2 tầng với vị trí modem đặt tại tầng 1. Cơ chế bảo mật cao, băng thông rộng, chắc chắn cáp quang Viettel sẽ đem tới một trải nghiệm tốt nhất cho quý khách.

Hiện tại, Viettel Tây Nam Bộ đã triển khai việc lắp internet cáp quang tại Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, TP. HCM,… Quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại tổng đài để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cài Đặt Wifi Tp Link Bằng Điện Thoại Đơn Giản Theo Các Bước

TP link là bộ phát wifi có kích thước nhỏ gọn và rất dễ dùng. Mặc dù đây không phải là thiết bị mới nhưng vẫn còn nhiều người gặp trục trặc trong quá trình lắp đặt. Đặc biệt, thiết bị này còn có thể được lắp đặt rất dễ dàng ngay trên điện thoại nữa.

Cài đặt wifi tp link bằng điện thoại

Bước 1: Cắm nguồn

Cắm nguồn cho cục phát wifi, đợi đèn nguồn sáng lên

Chú ý không cắm dây mạng vào cục wifi trong khi cài đặt

Bước 2: Khởi động lại thiết bị về giá trị mặc định ban đầu

Dùng que kim loại nhọn cắm vào lỗ reset

Nhấn giữ một lúc đến khi tất cả các đèn trên cục wifi đều sáng lên thì mới nhả tay ra.

Bước 3: Kết nối bằng điện thoại

Mở điện thoại lên, vào phần cài đặt wifi trên điện thoại

Tìm sóng wifi mặc định của tp-link. Sóng mới sẽ không có mật khẩu

Bước 4: Vào trình duyệt mặc định

Kết nối với sóng wifi mặc định đó.

Nếu wifi mặc định yêu cầu điện thoại nhập mật khẩu thì lật mặt sau của cục wifi để lấy mật mã rồi gõ lại mật khẩu ở phần mật mã không dây.

Bước 5: Đăng nhập vào trình duyệt

Khi đã kết nối được với wifi, nó sẽ đưa ta đường link đi đến trình duyệt mặc định.

Bạn vào trình duyệt đó rồi truy cập vào địa chỉ IP: 192.168.0.1 hoặc ở một số bộ wifi thì sẽ có địa chỉ là: 192.168.1.1.

Bạn gõ tên và mật khẩu vào 2 khung hiện trên màn hình: Cả 2 ô đều điền là admin.

Tiếp đến, ấn vào nút đăng nhập

Bước 6: Vào trang chính của trình cài đặt

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện và màn hình chính của trang cài đặt.

Bước 7: Đặt tên cho wifi

Sau khi vào được giao diện của wireless setting thì đặt tên cho wifi vào ô “wireless network name”, chọn ngôn ngữ Việt Nam ở ô “region”.

Các thông số bên dưới thường là để mặc định

Nhấn vào nút save để lưu tên cho wifi.

Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện một ô thông báo địa chỉ IP của wifi, bạn nhấn vào nút ok là được.

Bước 8: Đổi mật khẩu

Để đổi mật khẩu cho wifi vừa thiết lập, bạn về lại giao diện chủ.

Các thông số bên dưới để nguyên không cần thay đổi.

Cuối cùng nhấn save là được.

Tiếp đến, sau khi đặt xong mật khẩu cho wifi thì sẽ xuất hiện màn hình thông báo việc đặt mật khẩu hoàn tất. Bạn nhấn vào nút OK.

Bước 9: Để WAN ở chế độ Dynamic

Về lại màn hình chính, bạn nhấn vào mục Network trên thanh công cụ bên trái. Chọn mục WAN.

Khi giao diện WAN hiện ra, bạn ấn chọn Dynamic IP trong mục WAN Connection Type.

Ấn save là được

Bước 10: Đổi địa chỉ IP

Tại mục Network trên thanh công cụ, chọn mục “LAN”.

Trên giao diện chính của LAN, đi đến phần IP Address.

Tại dòng địa chỉ IP mặc định, thường là 192.168.0.1, bạn đổi số “0” thành bất kỳ số nào khác trong giới hạn từ 2-255.

Sau khi đổi xong thì nhấn save là được.

Tiếp đến, trên màn hình sẽ xuất hiện ô thông báo về việc thay đổi địa chỉ IP, yêu cầu khởi động lại. Bạn nhấn vào OK.

Bước 11: Chờ cục phát wifi khởi động lại

Trên màn hình giao diện sẽ hiển thị trình khởi động, chờ cho việc khởi động được 100% thì thành công.

Bước 12: Cắm dây mạng vào cổng WAN

Sau khi cài đặt xong, bạn cắm dây mạng vào cổng WAN có màu xanh ở cục phát wifi.

Chờ cho đèn led internet (có chữ e) sáng là được.

Cuối cùng, bạn kết nối sóng wifi với tên và mật khẩu mới và bắt đầu truy cập mạng!

Cài đặt wifi tp link trên máy tính

Đối với những bạn còn chưa biết cách cài đặt wifi tp link trên máy tính thì làm theo các bước sau:

Bước 1:

Chuẩn bị một đoạn dây mạng đã được bấm sẵn 2 đầu.

Cắm một đầu dây mạng vào cổng LAN của hộp tp link. Trong khi đó, đầu dây còn lại thì bạn cắm vào máy tính.

Bước 2:

Mở trình duyệt lên và truy cập vào địa chỉ IP 192.168.0.1

Nếu địa chỉ này không vào được thì bạn vào địa chỉ 192.168.1.1

Cách nhanh nhất là xem mặt sau của tp link để xem thông tin đăng nhập chính xác nhất.

Chú ý: Kết nối thành công thì sẽ không thấy hình gạch chéo đỏ ở cột wifi nữa.

Bước 3:

Đăng nhập vào trình duyệt bằng tên đăng nhập và mật khẩu là admin. Hoặc nếu không vào được thì xem thông tin được ghi trên hộp wifi.

Bước 4:

Bước 5:

Vào Wireless Security và nhập mật khẩu mong muốn từ 8 ký tự trở lên.

Nên chọn bảo mật WEP, WPA/WPA2 – Personal(Recommended) hoặc WPA/WPA2 – Enterprise.

Sau khi thực hiện xong bước này thì bạn có 2 lựa chọn: Lựa chọn 1: Cấu hình nhằm sử dụng cổng WAN

Nếu lựa chọn cấu hình này thì bạn sẽ thực hiện kết nối dây mạng từ modem tới cổng WAN của tp link. Khi sử dụng cấu hình này, bộ phát wifi sẽ có địa chỉ mạng riêng biệt so với địa chỉ IP của modem.

Nếu lựa chọn cách này bạn thực hiện tiếp các bước sau:

Chọn phần DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để lấy IP tự động. Bạn tích vào dòng Enable rồi save lại.

Đợi một lúc cho quá trình cài đặt hoàn tất thì dùng dây mạng kết nối vào cổng WAN của tp link là xong.

Lựa chọn 2: Cấu hình nhằm sử dụng cổng LAN

Lựa chọn này dành cho các bạn muốn kết nối dây mạng tới cổng LAN. Ưu điểm của kiểu cấu hình này là khi bạn cần kết nối mạng LAN đến các máy tính và máy in dùng chung thì rất tiện.

Nếu lựa chọn kiểu này thì bạn làm tiếp các bước sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tăng Độ Phủ Sóng Wifi Trong Mạng Gia Đình Siêu Đơn Giản trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!