Đề Xuất 3/2023 # Thành Viên Otofun Chia Sẻ Trước Thềm Pvoil Voc 2022 (P2): Không Đua Xe Cũng Cần Biết Về Off # Top 11 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Thành Viên Otofun Chia Sẻ Trước Thềm Pvoil Voc 2022 (P2): Không Đua Xe Cũng Cần Biết Về Off # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thành Viên Otofun Chia Sẻ Trước Thềm Pvoil Voc 2022 (P2): Không Đua Xe Cũng Cần Biết Về Off mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến Off-road nhiều người nói: “Ồ điên à! xe chạy trong phố, trên đường không sướng sao mà phải vào những chỗ bùn đất, ao hồ… Phá của!”. Nhưng ai đảm bảo sẽ không phát sinh những tình huống Off-road ngay khi đang chạy xe giữa phố?

Sau khi viết đầu tiên về Off-Road của thành viên Einstein chia sẻ trên diễn đàn chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên diễn đàn Otofun. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến cho rằng đối với những người chẳng bao giờ đua xe thì việc hiểu về Off-road là hoàn toàn không cần thiết.

Không đua xe vì sao phải trang bị kiến thức về Off-road?

“Khi mình nói về ý tưởng phổ cập kiến thức Off-road, có nhiều bác giãy nảy lên, bảo: Ồ điên à! xe chạy trong phố, trên đường không sướng hơn hay sao mà phải vác xe vào những chỗ bùn đất, ao hồ các thứ. Phá xe à!!!” – thành viên Einstein dí dỏm chia sẻ. Nhưng ngay sau đó, Einstein đưa ra kết luận: “Nếu không sợ bị hỏng xe, sợ bị xước sơn hay nặng hơn là trục trặc máy móc thì có sao. Ai đảm bảo được rằng ngay khi các bác chạy xe trong phố phường (dù rất cẩn thận) lại không xảy ra va quệt? không bị kẹt giữa trời mưa trong tình trạng đường xá ngập nước? Vậy nên, dù ít hay nhiều mọi người cũng nên trang bị cho mình một chút kiến thức về Off-road .”

Kiến thức Off-road đôi khi sẽ vô cùng hữu ích, giúp người tham gia giao thông vượt qua những tình huống khó khăn, bảo đảm an toàn cho bản thân và giảm thiểu thiệt hại về vật chất.

Kiến thức Off-road đôi khi sẽ vô cùng hữu ích, giúp người tham gia giao thông vượt qua những tình huống khó khăn, bảo đảm an toàn cho bản thân và giảm thiểu thiệt hại về vật chất.

Hiểu về Off-road không chỉ có ý nghĩa với những VĐV trực tiếp tham gia đua xe, với khán giả – những người có sự tò mò và đam mê với bộ môn này mà những kiến thức xoay quanh môn thể thao Off-road đôi khi sẽ trở nên vô cùng hữu ích, giúp cho những người tham gia giao thông dễ dàng vượt qua những tình huống khó khăn, bảo đảm an toàn cho bản thân và giảm thiểu thiệt hại về vật chất.

Xe 1 cầu có off-road được không? Câu trả lời là “được”. Trong suy nghĩ của nhiều người cứ chơi off-road là phải có xe 4×4 “trang bị tận răng” như lắp lốp MT, tời điện… Tuy nhiên, trên thực tế nếu không có kỹ năng thì dù có là 4×4 thì tài xế cũng toát mồ hôi hột với những đoạn đường trơn trượt, gồ ghề.

Thành viên Einstein khẳng định: “Để bắt đầu off-road, mỗi chúng ta nên hiểu rõ về chiếc xe mình sẽ lái: Nó là loại nào, 2 cầu hay 1 cầu? lốp MT hay AT? khoảng sáng gầm bao nhiêu? Thậm chí cả thông tin về động cơ cũng như hộp số (vì thi thoảng sẽ cần huy động moment xoắn lớn nhất để vượt qua chướng ngại vật, nên chúng ta cần phải biết được xe có thể đạt moment xoắn lớn nhất ở vòng tua bao nhiêu – Tuy nhiên điều này không áp dụng được cho xe số)… Tóm lại, càng hiểu rõ về chiếc xe của mình, chúng ta sẽ càng dễ dàng điều khiển chúng vượt qua chướng ngại”.

Để bắt đầu off-road, mỗi VĐV nên hiểu rõ về chiếc xe mình đồng thời nắm được các loại địa hình mà mình sắp sửa vượt qua

Ngoài xe, các VĐV tham gia off-road cũng nên biết về các loại địa hình mà mình sắp vượt qua. Các tay đua không thể ngồi yên trên xe mà ngó nghiêng hết thảy các vị trí, họ sẽ phải mở cửa xe bước xuống, xem dưới cái hố kia là đá hay bùn? sâu bao nhiêu?… “Một cách khá hay, dành cho những người lười đấy là cứ dí cho ông khác đi trước, họ dính chỗ nào thì mình né chỗ đó” – Einstein chia sẻ mẹo thú vị.

Một vài loại đường có thể xuất hiện trong bộ môn Offroad

Nước:

Nếu nước chỉ ngập nửa bánh xe thì có thể vọt qua, nhưng nếu hố nước quá sâu ngược lại phải nghiên cứu phương án khác

Hố nước: Ít ra phải biết được hố nước đó sâu bao nhiêu, 30 cm hay 3 mét? Nếu nước chỉ ngập quá nửa bánh xe một chút thì có thể cứ thế vọt qua, nhưng nếu hố nước quá sâu ngược lại phải nghiên cứu phương án khác: Nếu nước vào động cơ thì phải làm sao? (tuyệt đối không đề nổ lại nếu xe bị nước vào gây chết máy). Để có thể vượt qua những đoạn nước sâu “dân trong nghề “thường độ ống thở và đưa vị trí của nó lên cao để nước không thể vào máy.

Đối với địa hình sông, hồ, ao… các VĐV phải xác định được dưới mặt nước kia là lớp bùn mỏng hay dày. Khi điều khiển xe qua địa hình này, nếu xe đứng im thì có thể bị lún chạm gầm mà ga to quá bánh xe không bám được vào bề mặt thì sẽ gây ra hiện tượng đào rãnh (Nếu đã có tình trạng đào rãnh thì nên lùi lại theo đường cũ tránh việc càng ga thì rãnh đào càng sâu rồi vô phương cứu trợ)

Đối với địa hình sông, hồ, ao… các VĐV phải xác định được dưới mặt nước kia là lớp bùn mỏng hay dày để tính toán phương án phù hợp

Đường đá: Nếu là đường đá dăm thì người lái nên điều khiển xe chạy càng chậm càng tốt. Những viên đá sẽ làm giảm ma sát của lốp xe với mặt đường, dẫn tới hiện tượng xe bị mất lái hoặc tệ hại hơn nữa nếu không kiểm soát được tốc độ những viên đá có thể văng vào kính lái của xe phía sau gây tổn thất rất lớn.

Đường đất lầy lội trơn trượt: Là “món” hay gặp nhất và cũng được nhiều người yêu thích nhất trong off-road. Những cung đường đất này thường là các đường bỏ hoang trong rừng hoặc do mưa bão sạt núi mà hình thành nhiều đoạn bùn lầy trơn trượt, kết hợp với các hố nước và sống trâu ổ gà…

Việc quan sát và đánh giá cụ thể đường đi đóng vai trò quan trọng nhất, các VĐV nên tính trước là sẽ đặt bánh xe vào đâu, cố gắng chọn nơi khô ráo và đảm bảo cho xe không bị chạm gầm vào gờ đất cứng.

Einstein cho biết: “Theo quan sát của mình thì “quân ta” hay bị mắc ở các gờ đất do xe tải hay xe xích đùn lên. Nguyên nhân là do khoảng sáng gầm xe không đủ. Vì vậy việc quan sát và đánh giá cụ thể đường đi ở đây đóng vai trò quan trọng nhất, tốt nhất nên tính trước là sẽ đặt bánh xe vào đâu, cố gắng chọn nơi khô ráo và đảm bảo cho xe không bị chạm gầm vào gờ đất cứng.

Nhiều người hay sử dụng phương pháp lấy đà để lao qua nhưng theo mình hơi phản khoa học, vì nếu trong bùn có cục đá to, không phải là ta đang tự phá xe hay sao? Phương pháp cá nhân của mình là chạy thật chậm để dò đường, cảm thấy “khó ăn” thì lùi lại theo vết xe cũ. Một phương án khả thi cho xe 4×4 trên các quãng lầy dài là tự tiến lùi để tạo thành đường đi riêng.

Thường thường lớp bùn tạo ra bởi mưa trên đường đều không quá sâu, dưới đáy sẽ là nền đất cứng. Nên khi bị sa lầy ta có thể thử cho bánh xe quay tít, đào đến nền đất cứng và xe sẽ thoát được. Tuy nhiên nếu bùn sâu quá, xe lún đến gác gầm thì khả thi nhất là gọi anh em bè bạn đến… đủn xe.”

(Còn tiếp…)

Einstein

Các Thành Viên Snsd Tề Tựu, Tiffany Cũng Đã Về Hàn, Hẳn Bạn Biết Điều Đó Có Nghĩa Là Gì…

Khuya 17/7, nhóm nữ chia sẻ hình ảnh tái ngộ bên nhau.

Seohyun đăng tấm ảnh chụp với Hyoyeon , YoonA , Taeyeon , Yuri và Sooyoung on trên Instagram Story. Cô viết: ” SNSD bất ngờ tái ngộ. Mọi người rất nhớ hai chị Tiffany và Soon Kyu (tên thật của Sunny)”. Nữ thần tượng cẩn thận ghi chú ngày mà 6 thành viên tề tựu: 17/7/2019.

Trên Instagram Stories của Sooyoung , nữ thần tượng chia sẻ tấm ảnh của Lady Gaga với chú thích “Gaga unnie”, tiếp đến là tấm ảnh chụp show truyền hình thực tế “Camping Club” của Fin.K.L với chú thích “Fin.K.L unnies”. Cuối cùng là tấm ảnh chụp cô với Hyoyeon , Sooyoung, YoonA , Taeyeon và Yuri. Chú thích tấm ảnh này là “Chúng mình cũng là SNSD unnies của ai đó”.

Ở thời điểm hiện tại, SNSD bận rộn với những lịch trình cá nhân. YoonA đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh “EXIT”, ghi hình show thực tế ở trời tây và hát nhạc phim cho drama “Hotel Del Luna”. Seohyun ký hợp đồng với Namoo Actors, bận rộn với những kịch bản và photoshoot tạp chí, chuẩn bị tái xuất với solo single mới. Tiffany sắp phát hành single mới “Magnetic Moon” , chuẩn bị cho concert tại Hàn Quốc và tour diễn Bắc Mỹ. Sooyoung bùng nổ với siêu phẩm “Girl Cops”, ký hợp đồng với Saram Entertainment. Sunny tham gia show “Shall We Chicken” còn Yuri xuất hiện trong vở kịch “Grandpa Henri and I”.

Một điều đáng chú ý là dịp đầu tháng 8 sắp tới, SNSD sẽ kỷ niệm 12 năm ra mắt. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi món quà từ nhóm nữ thần tượng đình đám. Phải chăng, một màn comeback sẽ là thứ khiến SONE thỏa mãn nhất lúc này?

Theo chúng tôi

Nhóm nhạc hết hợp đồng nhưng không tan rã: Idol thì được lợi nhưng phần thiệt thuộc về fan?

Xu hướng mà nhiều nhóm nhạc đang theo đuổi hiện nay có phần đẩy người hâm mộ vào thế thiệt thòi.

Khi hợp đồng với công ty quản lý hết hạn, nếu ngày xưa các nhóm nhạc chỉ có thể chọn cách tan rã hoặc mất thành viên nếu muốn thử sức với vai trò mới thì nay họ đã có giải pháp tối ưu hơn: các thành viên rời công ty nhưng nhóm vẫn duy trì và sẽ tái hợp khi có dịp.

Có thể thấy ngày càng nhiều nhóm nhạc KPop theo đuổi xu hướng này, từ những gương mặt kì cựu như SNSD, T-ARA hay mới nhất là những cái tên như EXID, VIXX,… Thế nhưng cách làm tưởng chừng “vẹn cả đôi đường” này đôi khi lại đem về cho idol phần lợi, còn fan ít nhiều phải gánh thiệt thòi.

Nghệ sĩ là người có lợi

Rời công ty vì hết hợp đồng nhưng không để nhóm nhạc của mình tan rã được nhiều idol chọn vì đây được coi là giải pháp “vẹn cả đôi đường”. Họ vẫn có thể thử sức trên những vai trò mới mà vẫn duy trì được danh tiếng từ thương hiệu nhóm nhạc của mình – thứ được gây dựng qua nhiều năm và đã có chỗ đứng vững chãi trong làng giải trí.

Tuyên bố không tan rã là cách các nhóm nhạc giữ chân fan

Chưa kể không phải ai cũng có may mắn thành công khi hoạt động solo và nếu trải nghiệm thất bại, các thành viên vẫn còn đường lùi là tái hợp, ra mắt những sản phẩm chung. Nó còn tạo cú hích cho tên tuổi các thần tượng để tên tuổi họ được phủ sóng rộng rãi hơn khi ra mắt solo.

Sự nghiệp solo của Tiffany được chú ý 1 phần vì “mác” thành viên SNSD đình đám

Tương tự, Zico vốn có danh tiếng từ các hoạt động solo, nhưng nếu anh tuyên bố rời Block B chắc chắn sẽ khiến fan của nhóm “mếch lòng”, và dù Block B không phải một trong những nhóm nhạc đình đám hiện nay thì lực lượng người hâm mộ cũng không hề nhỏ. Cho nên khi hết hạn hợp đồng với công ty quản lý Seven Seasons, Zico cũng chọn con đường rời công ty nhưng vẫn là thành viên Block B, từ đó không lo mất fan mà vẫn được tự do thực hiện những dự án cá nhân.

Tuyên bố rời công ty nhưng không rời nhóm, Zico vẫn giữ được lượng fan chung

Fan là người chịu thiệt thòi?

3 thành viên SNSD rời SM từ năm 2017 và dù thường xuyên thể hiện tình cảm cùng nhau, họ vẫn chưa hề nhắc đến ngày đoàn tụ. Tương tự, T-ARA đã ra khỏi MBK Entertainment được 2 năm nhưng nay 6 thành viên vẫn mải mê dồn sức cho các dự án cá nhân. Có thể thấy chưa nhóm nhạc nào theo đuổi con đường trên tái hợp như đã hứa với người hâm mộ, bởi khi về những công ty khác nhau, lịch trình khác biệt thì việc ra mắt sản phẩm chung là “bài toán” khó đối với họ.

SNSD…

… và T-ARA mãi vẫn chưa thấy ngày tái hợp do các thành viên mải mê với hoạt động riêng

Mặt khác, đôi khi lời hứa tái hợp hay các thành viên khẳng định không rời nhóm dù ra khỏi công ty chỉ là hành động trấn an người hâm mộ. Sau cả quãng thời gian thanh xuân cống hiến cho tên tuổi nhóm nhạc của mình, những người rời công ty đều muốn tìm kiếm con đường khẳng định tên tuổi cá nhân nên không dễ để họ quay lại hoạt động nhóm sau 1 thời gian ngắn.

Tạm kết

Dù tái hợp là việc khó nói trước nhưng giữ cho nhóm không tan rã dù các thành viên không cùng công ty vẫn là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn thử sức với hoạt động solo sau khi hết hạn hợp đồng. Với xu hướng này, họ được làm điều mình thích mà vẫn giữ được fan và “tranh thủ” được danh tiếng của nhóm nhạc.

Theo Trí Thức Trẻ

Jungkook (BTS) lần đầu gửi xe cafe cổ vũ bạn thân, người đó là ai? Xe cafe gửi xuất hiện tại phim trường ‘Hotel Del Luna’ cũng là xe cafe đầu tiên mà Jungkook gửi cho 1 đồng nghiệp. Bộ phim “Hotel Del Luna” do đài tvN sản xuất đang gây sốt trên mạng xã hội Hàn Quốc vì nội dung mới mẻ,…

Song Il Gook Chia Sẻ Về 3 Nhóc Tỳ: Daehan Chơi Đàn Rất Hay, Minguk Có Thể Làm Diễn Viên

Daehan, Minguk, Manse – 3 quý tử nổi tiếng của nam diễn viên Song Il Gook nổi tiếng từ chương trình The Return Of Superman. Đã qua nhiều năm kể từ khi chương trình kết thúc thế nhưng mọi thông tin về bộ ba vẫn được công chúng quan tâm. Nhiều người còn hết sức mong mỏi sẽ được nhìn thấy 3 anh em xuất hiện trên truyền hình lẫn nữa.

Thế nhưng mới đây, Song Il Gook cũng đã chính thức nói về định hướng tương lai của dàn nhóc tỳ nhà mình.

Nam diễn viên Truyền Thuyết Jumong cho biết mình đang chuẩn bị tham gia vở nhạc kịch 42nd Street, đây cũng là hoạt động đầu tiên sau thời gian dài anh vắng bóng khỏi con đường nghệ thuật. Vì vở kịch dành cho mọi đối tượng khán giả nên ba cậu bé Daehan, Minguk, Manse cũng sẽ có cơ hội được xem bố biểu diễn trên sân khấu. “Bọn trẻ sẽ xem vở nhạc kịch này cũng với những người bạn thân. Chúng đều đã lên lớp 2 rồi nên có thể xem tác phẩm này”. – Song Il Gook cho biết.

Minguk nuôi mộng trở thành diễn viên

Bên cạnh đó, Song Il Gook còn chia sẻ rằng Minguk đã giúp bố đọc thoại trong lúc anh tập luyện cho vở kịch tại nhà. “Tôi không biết là Minguk có ước mơ trở thành diễn viên không nữa. Thằng bé không chia sẻ bất cứ điều gì. Mỗi khi Minguk hỏi tôi làm nghề gì, tôi nói tôi là một diễn viên, nhưng tôi nghĩ là Minguk không biết ý nghĩa của “diễn viên” là gì đâu”.

Điều này đã khiến fan vô cùng thích thú bởi Minguk từ nhỏ đã thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với nghệ thuật, nhiều người mong chờ cậu bé sẽ debut với vai trò là diễn viên trong tương lai.

Bên cạnh đó, Song Il Gook cho biết bản thân mình cũng không tạo áp lực cho con cái mình về chuyện học.

“Tôi thấy bạn của Daehan, Minguk, Manse phải theo học từ 3 đến 4 môn khác sau giờ học, bao gồm cả tiếng Anh. Nhưng mấy đứa nhóc nhà tôi thì chỉ học piano thôi”.

Tài tử họ Song chia sẻ lý do để các con học piano là vì bản thân mình rất muốn học loại nhạc cụ này. Vì mình đã bỏ lỡ nên anh mong muốn cho các con của mình học nó.

“Sẽ rất tuyệt nếu dạy piano cho các con tôi. Bọn trẻ đàn hay lắm. Hôm qua, Daehan đã chơi bản nhạc Sonatinen và tôi đã rất ngạc nhiên vì thằng bé làm rất tốt”. – Song Il Gook vui vẻ nói.

Thường thì bọn trẻ rất thích chụp ảnh, nhưng khi quay The Return Of Superman thì chúng lại không thích nữa. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu rời chương trình trước khi Daehan, Minguk, Manse nhận thức là chúng từng xuất hiện trên tivi. Bây giờ thì đã quá muộn để cả ba quay lại chương trình. Bọn trẻ bây giờ đã cao rất nhiều. Chúng đều cao 1m42, đây được xem là khá lớn đối với phần chung các bé học sinh tiẻu học. Mẹ của bọn trẻ cũng cao, tầm 1m72 đấy. Tôi mong là chúng sẽ lớn lên thật khoẻ mạnh”. – Song Il Gook chia sẻ.

Vì trong thời gian ở nhà tránh dịch, bố mẹ cũng có dịp trổ tài tư tạo kiểu tóc cho ba cậu con trai Daehan, Minguk, Manse. Với kiểu tóc rậm rạp này mà diện mạo của ba cậu bé này cũng trở nên khác lạ hơn với mọi khi. Từ cậu cả Daehan, Minguk cho đến cậu út Manse đều khiến khán giả trầm trồ bởi diện mạo trưởng thành, người lớn hơn nhiều.

Daehan được khen ngợi ngày càng đẹp trai, với gương mặt ngày càng thư sinh hơn. Minguk vẫn giữ được độ đáng yêu với chiếc má bánh bao quen thuộc. Trong khi đó, Manse vẫn luôn “lầy lội”, hài hước như ngày nào.

Dù chương trình kết thúc đã lâu thế nhưng Song Il Gook cũng rất chiều lòng fan khi liên tục đăng tải hình ảnh mới nhất của 3 nhóc tỳ lên trang cá nhân.

10 Điều Cần Biết Trước Khi Chơi Pokemon Go

Pokémon Go là game sử dụng GPS trên smartphone của bạn để tìm Pokémon trong thế giới thật. Khi bạn đi từ nơi này tới nơi kia, điện thoại bạn sẽ rung lên báo hiệu đang có Pokémon ở gần đó, bạn có thể bắt Pokémon bằng cách vuốt cho Pokeball bay tới mục tiêu.

Pokémon Go đã chính thức ra mắt trên Android và iOS.

Lưu ý:

Hiện ở nước ngoài đã có các trường hợp tai nạn do người chơi quá nghiện Pokemon GO bất chấp lúc đang chạy xe hay ra ngoài bắt Pokemon lúc đêm khuya, thậm chí là vào đến những nơi không nên vào để bắt Pokemon.

1. Hai cách tạo tài khoản

Có hai cách để bạn đăng nhập vào Pokémon Go, cách thứ nhất là sử dụng tài khoản Google và cũng là cách dễ nhất. Cách thứ hai là bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký bằng tài khoản Pokémon Trainer Club, dùng cách này thì được hưởng nhiều quyền lợi hơn chẳng hạn như đăng ký nhận thông tin mỗi tháng, đôi khi trong đó sẽ có code cho bạn một Pokémon hiếm.

2. Tạo nhân vật theo ý muốn

Bạn có thể đặt tên và tùy chỉnh cho huấn luyện viên Pokémon của riêng mình. Tên thì chỉ có chữ và số thôi, không có kí tự đặc biệt nên mấy tên trong game là duy nhất nên chơi trễ thì bạn sẽ hết tên đẹp để đặt – chậm ráng chịu.

Lưu ý: Việc đặt tên trong game khá khó khăn và rất nhiều lần bạn sẽ nhận câu thông báo tên mình chọn không còn available, bản thân chúng tui khi đặt tên cũng gặp tình trạng này dù đã thử những cái tên tưởng như không thể trùng với ai khác được. Cách giải quyết hiện tại tốt nhất là cho thêm con số vào.

3. Bắt Pokémon đầu tiên

Quay về với tuổi thơ thì chọn Pokémon Starter luôn là điều thú vị nhất. Sau khi tạo nhận vật hoàn chỉnh, tiến sĩ Willow sẽ hướng dẫn cho bạn bắt Pokémon. Trong game thì bạn không chọn liền một con ưng ý đâu, mà sẽ quăng bạn ra bản đồ để đi thám hiểm luôn, ngoài đó sẽ có những Pokémon starter cho bạn đi bắt như Bulbasaur – Charmander – Squirtle. Bạn cũng có thể đặt tên lại cho Pokémon bình thường sau khi bắt, không có gì thay đổi hết.

4. Cách bắt thêm Pokémon

Điểm thú vị trong Pokémon Go khi bạn săn tìm Pokémon rất khác và cực kỳ thú vị. Khi bạn di chuyển ngoài đời thực, nhân vật trong game của bạn cũng di chuyển theo trong map, thỉnh thoảng bạn sẽ chui vào bụi cỏ và như thường lệ sẽ có Pokémon đang núp lùm trong đó và hiện lên bản đồ trong game, bấm vào Pokémon vừa xuất hiện là bạn sẽ bắt đầu một cuộc chiến trong lùm cây.

Màn hình chiến đấu sẽ không còn là giữa hai Pokémon nữa, thay vào đó là Pokémon bạn đang đấu và Pokeball. Khi bạn bắt đầu chiến đấu với Pokémon, một vòng tròn màu sẽ xuất hiện, vòng tròn sẽ thay đổi kích thước sau mỗi lần bạn chọi Pokeball.

Để bắt Pokemon dễ dàng hơn bạn có thể tắt chế độ AR.

5. Pokémon sẽ xuất hiện tùy vào địa hình và địa điểm

Tới đây chắc cũng không cần phải giải thích nhiều vì hầu hết ai coi phim rồi thì cũng biết vụ này, đi tới đâu thì có Pokémon đặc trưng ở nơi đó. Chẳng hạn như trong một thị trấn nhỏ thì bạn sẽ thấy các Pokémon normal-type hoặc grass-type. Đi gần nơi có nước hay sông ngòi thì bạn sẽ thấy các Pokémon water-type. Nếu ra đường buổi tối thì bạn sẽ gặp các Pokémon xuất hiện vào ban đêm như Gastly hay Hoothoot.

6. Vật phẩm hỗ trợ (item)

Trong game có nhiều item phụ giúp bạn trên con đường trở thành huấn luyện viên Pokémon, đa số sẽ là những món giúp bạn bắt hay nâng cấp Pokémon. Ví dụ:

Egg Incubator: Máy ấp trứng hoạt động bằng quãng đường mà bạn đi bộ, sẽ bị hư sau 3 lần sử dụng. Bạn có thể mua thêm máy bằng cách dùng PokeCoins.

Ở một mức level nào đó bạn sẽ mở được các loại item khác nhau.

Level 5

Revive: Hồi sinh Pokemon

Potions: Bơm máu cho Pokemon

Incense: Sử dụng “nước hoa” quyến rũ để dụ Pokémon tới chỗ bạn trong vòng 30 phút

Level 8

Razz Berries: Dùng để bắt những con Pokemon “khó xơi”

Lure Modules: Lùa Pokémon tới PokéStop trong vòng 30 phút, những ai đứng gần đó cũng được hưởng lợi

Level 9

Lucky Egg: Nhân đôi kinh nghiệm trong vòng 30 phút

Level 12 và 20

Great Balls (12) và Ultra Balls (20): Tăng thêm độ hiệu quả khi bắt các Pokemon khó.

Những item này nằm trong shop và bạn phải sử dụng PokéCoins để mua, mà để có được PokéCoins thì bạn phải mua bằng tiền thật, bảng giá ở dưới sẽ cho bạn biết thêm.

7. Làm sao để cho Pokémon mạnh lên?

Hầu như để làm cho Pokémon mạnh lên là nhờ item, có rất nhiều loại Item tăng chỉ số CP (Combat Power) cho Pokémon, còn tiến hóa thì vẫn phải cần một số item đặc biệt. Bạn có thể được kinh nghiệm thông qua các trận chiến như cũ, đây cũng là cách bạn cày cấp luôn cho trainer.

3 điểm bạn cần chú ý khi huấn luyện cho Pokemon:

Thông số kỹ thuật (Stats)

CP: Viết tắt của Combat Points, đây có thể nói là thông số (stats) quan trọng nhất của một con Pokemon, thông số này quyết định số damage khi tấn công. Giới hạn về chỉ số CP của từng loại Pokemon là khác nhau. Có con rất cao có con rất thấp (nói huề vốn quá!)

HP: Thông số này thể hiện máu của Pokemon.

Để phát triển thông số của Pokemon hiện tại có hai cách: Một là dùng Power Up, hai là phát triển (evolve) Pokemon lên một cấp độ cao hơn.

Power Ups: Giúp tăng thông số CP và HP của Pokemon. Để thực hiện một Power Up bạn có hai cách: Một là dùng Stardust, trong đó mỗi Power Up yêu cầu một lượng stardust khác nhau tùy trường hợp. Cách thứ hai là dùng Candy, candy có thể kiếm được thông qua mỗi lần elvolve một loại Pokemon nào đó. Ví dụ loại Pokemon Pidgey thì cần Pidgey Candy thì mới Power Up được.

Evolution: Để phát triển Pokemon lên một tầm cao mới người chơi chỉ cần dùng Candy là được. Tuy nhiên có những con Pokemon cần rất nhiều Candy, ví dụ để chuyển hóa một con cá Pokemon Magikarp trở thành một con rồng “siêu cấp vô địch” Gyarados, bạn sẽ cần đến 400 Magikarp!

Một điều nữa cần lưu ý là mỗi lần evolve thì Pokemon của bạn cũng sẽ được tăng CP. Và khi đã evolve, cách move của Pokemon đó cũng sẽ thay đổi theo.

Loại Pokemon (Types & Moves)

Một điều cực kỳ quan trọng mà bất kỳ người chơi Pokemon nào cũng cần biết, đó là mỗi Pokemon đều có loại (type) và cách di chuyển (move) khác nhau.

Types

Hiện tại trong Pokemon GO có 18 loại, trong đó có Water, Fire, Lightning cũng như Dark hay Fairy. Mỗi loại như vậy có khả năng khắc chế nhau khi chiến đấu. Ví dụ loại nước (Water) rất có lợi thế khi chiến đấu với lửa (Fire), nhưng nước lại bất lợi so với cỏ (Grass), và cỏ thì lại ngán lửa. Kiểu như vậy.

Các loại Pokemon cũng có kiểu đối kháng khá kì cục. Ví dụ Dragon thì không tấn công được “Fairy”.

Moves

Các loại (type) Pokemon có thể thực hiện nhiều loại move khác nhau. Ví dụ một Pokemon loại Dragon có thể thực hiện các move của Fire cũng như Flying. Điều đó có nghĩa là không chỉ có các Pokemon loại Fire thì mới thực hiện được Fire move.

Trong Pokemon GO, người chơi chỉ có thể thực hiện được hai loại move: Standard và Special move. Khi chiến đấu bạn sẽ dùng standard move là chính, special move chỉ có thể thực hiện sau một thời gian charged. Các loại move trong Pokemon GO không thể thay đổi được và được cấp một cách ngẫu nhiên. Các move này cũng được thay đổi ngẫu nhiên mỗi khi “evolve”.

8. Giao dịch trong game

Hiện tại chưa có chứ năng này, cách giao dịch duy nhất là đưa Pokémon cho tiến sĩ Willow nhưng nó cũng giống như bạn thả Pokémon vậy.

9. Lên level trong Pokemon GO

Một là level càng cao thì bạn có thể bắt những con Pokemon càng mạnh

Một số item chỉ được mở khóa khi đạt được một level nhất định nào đó. Ví dụ The Razz Berry (item giúp bạn bắt pokenmon dễ hơn), chỉ có thể sử dụng khi bạn đạt level 8.

Bắt Pokemon: 100 xp

Bắt Pokemon “Nice”: 10 xp

Bắt Pokemon “Great”: 50 xp

Bắt Pokemon “Excellent”: 100 xp

Bắt Pokemon “Curveball”: 10 xp

Ấp trứnng 2 km: 200 xp

Ấp trứng 5 km: 500 xp

Ấp trứng 10 km: 1000 xp

Phát triển một Pokemon: 500 xp

Khám phá một Pokemon mới: 500 xp

Ghé thăm một Pokespot: 50 xp hoặc 100 xp

Huấn luyện tại gym: tùy vào bạn làm gì

Chiến đấu tại gym: tùy vào bạn làm gì

10. Chiến đấu trong Pokemon GO

Điều cần lưu ý đầu tiên là trong trò chơi này các trận đấu chỉ có thể diễn ra tại Gym. Bạn có thể chiến đấu với đối thủ là người trong một team nếu bạn đang ở Gym thuộc sở hữu của team. Nếu bạn chiến đấu ở một Gym không phải của team, bạn có thể mang theo một đội đến 6 pokemon đi chiến đấu.

Chiến đấu trong Pokemon có 4 điều chính cần lưu ý:

Standard move: Nhấn vào màn hình, mỗi lần nhấn sẽ thực hiện một standard move

Special move: Chú ý vào thanh màu xanh dưới thanh máu (HP). Mỗi lần thực hiện một standard move nó sẽ tăng lên một chút. Khi thanh này đầy thì bạn có thể thực hiện một special move bằng cách nhấn lâu vào màn hình.

Dodge: Vuốt hoặc nhấn phía trái hoặc phải của màn hình để tránh đòn tấn công của đối phương

Swap Pokemon: Nhấn vào mũi tên lên xuống trên màn hình để đổi các Pokemon trong đội.

Vài thủ thuật cần biết khi chiến đấu:

Special move không phải lúc nào cũng tốt. Hãy tính toán thật kỹ trước khi thực hiện

Tập cách dodge thật nhuần nhuyễn

Biết Pokemon đối thủ là type gì để biết cách khắc chế

Bạn có thể kết hợp với đồng đội trong team để đi chiến đấu ở các Gym của đối thủ

Phụ lục: Những khái niệm cần biết

PokeStops là gì?

PokeStops là các nơi Pokemon GO cho phép người chơi sưu tầm đồ vật bao gồm cả các Pokeballs (món này dùng để bắt Pokemon), những nơi này sẽ được đặt ở nơi gần bạn nhất, thường là các viện bảo tàng, phòng tranh nghệ thuật các thứ.

Level của bạn càng cao thì bạn càng có thể tìm nhiều item mạnh hơn tại các PokeStops.

Pokemon Trainers là gì?

Teams và Gyms là gì?

Teams

Sau khi đạt được một số thành tích nhất định trong Pokemon Go thì người chơi sẽ được mời tham gia một trong ba team: Mystic (Blue – Xanh), Valor (Red – Đỏ) hoặc Instinct (Yellow – Vàng).

Team Instinct: Dành cho các bạn đặt niềm tin trên hết vào Pokemon và để Pokemon được là chính mình, thỏa sức chiến đấu theo cách của mình

Team Mystic: Dành cho các bạn ưa thích sự mạnh mẽ, quyết liệt trong chiến đấu. Không bao giờ được phép lùi bước, chấp nhận thất bại

Team Valor: Dành cho các bạn hướng đến việc nuôi nấng và phát triển Pokemon trở thành những chiến binh mạnh “siêu cấp vô địch”.

Gyms

Khi tham gia một team bạn sẽ tạo được một Pokemon Gym.

Cũng như PokeStops, các Gyms có thể tìm được ở nhiều địa điểm trong thế giới thực. Khi tham gia một team bạn sẽ có thể bắt-trainnig pokemon hoặc một Gym chưa dùng nào đó hoặc vào một địa điểm mà các đồng đội trong team đã đặt Pokemon của họ. Tại một địa điểm bạn chỉ có thể đặt một Pokemon duy nhất.

Nếu một Gym đã thuộc về quyền sở hữu của một team khác thì bạn có thể dùng Pokemon của mình để thách đấu với họ, nếu thắng bạn sẽ chiếm được Gym đó. Để thắng bạn phải đưa con số prestige của Gym đó xuống còn 0.

Mỗi gym có thông số level khác nhau. Level càng cao thì số lượng Pokemon có thể bảo vệ nó càng nhiều. Ví dụ level 5 thì có thể đặt 5 pokemon trong gym để phòng thủ.

Hai lợi ích chính khi bạn có Gym:

Mỗi trận thắng tại Gym bạn được tăng XP

Mỗi Pokemon đặt trong một Gym, bạn được nhận 500 stardust và 10 Pokecoins sau mỗi 24 tiếng.

Evolution là gì?

Evolution là quá trình phát triển của Pokemon, mỗi lần như vậy con Pokemon đó sẽ mạnh hơn. Hiện chưa rõ chính xác việc phát triển trong Pokemon GO được xử lý như thế nào, cộng đồng đang đoán nếu bạn bắt nhiều Pokemon cùng một chủng loài đến lúc đủ mức quy định thì sẽ được quyền “phát triển” Pokemon đó.

Pokemon Eggs là gì?

Trong quá trình chơi Pokemon GO bạn sẽ phát hiện các Pokemon Egg tại PokeStop. Mang theo egg bên mình nó sẽ “nở” khi bạn đã cuốc bộ đủ các bước chân yêu cầu. Pokemon trong quả trứng này có thể là bất cứ loại Pokemon nào.

Pokemon GO Plus

Đây là chiếc vòng đeo tay hoạt động chung với game, vẫn chưa rõ là vòng đeo tay này có thật sự cần thiết khi chơi game không. Pokemon Go Plus sẽ kết nối với thiết bị của bạn thông qua Bluetooth, nó sẽ thông báo cho bạn các sự kiện trong game bằng cách rung và hiển thị đèn LED, ngoài ra vòng cũng có nút cho các tác vụ nhanh như bắt Pokémon.

Stardust và Candy

Stardust và Candy là item tăng sức mạnh, tăng CP (Combat Power) cho Pokemon. Tiến hóa thì chỉ sử dụng Candy thôi nhưng cần số lượng lớn và đúng loại với Pokemon cần tiến hóa.

Cách kiếm Stardust và Candy

Cách kiếm Stardust: khi bắt được 1 Pokemon bạn sẽ được tối đa 100 Stardust, thu thập từ Pokemon bạn cất trong Gyms (càng nhiều Pokemon bạn càng được nhiều Stardust).

Cách kiếm Candy: Bắt được một Pokemon bạn được tối đa 3 Candy tùy theo Pokemon mà bạn bắt, Pokemon bị trùng có thể đổi Tiến Sĩ Willow để lấy 1 Candy, ấp nở trứng bạn sẽ được Candy tùy theo Pokemon mới nở

Những thứ linh tinh bạn có thể làm ngoài cách chơi chính

Tạm thời thì chưa có nhiều nhưng người chơi có thể đi sưu tập huy chương, bạn sẽ được thưởng huy chương khi hoàn thành các thành tựu, như bắt một số lượng Pokémon cùng loại hay đi bộ một quãng đường dài bao nhiêu đó.

Pin và kết nối dữ liệu

Về mạng mẽo thì bạn phải có kết nối internet cho điện thoại ổn định, đồng thời phải bật GPS lên nữa. Khỏi nói chắc bạn cũng biết game ngốn pin hơi nhiều, vì đồng thời vừa kết nối mạng vừa bật GPS, màn hình phải sáng liên tục và cả bật tắt camera khi bắt Pokémon nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thành Viên Otofun Chia Sẻ Trước Thềm Pvoil Voc 2022 (P2): Không Đua Xe Cũng Cần Biết Về Off trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!