Đề Xuất 5/2023 # Tổng Hợp Về Zalo Official Account # Top 6 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 5/2023 # Tổng Hợp Về Zalo Official Account # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Về Zalo Official Account mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một cái nhìn tổng quan về Zalo Official Account cho các bạn mới bắt đầu:

1/ Zalo Official Account ( ZOA ) là gì?

Đây được coi là trang tin chính thức của Doanh nghiệp, cộng đồng trên Zalo ( như kiểu Fanpage trên Facebook )

mục đích để tăng độ phổ biến, kết nối mọi người và truyền đạt thông tin đến người dùng

ZOA được tạo từ tài khoản cá nhân

3 loại chính: Nội dung ( Media ), Cửa hàng ( Shop – Service ), dịch vụ khác ( Service )

2/ Tạo ZOA mất bao nhiêu tiền: Hoàn toàn miễn phí

4/ Lưu ý gì khi đặt tên cho Zalo OA ?

Tên của Zalo OA là đại diện cho tổ chức doanh nghiệp đó trên Zalo, vì vậy cần đặt rõ ràng, thể hiện rõ chức năng đồng thời dễ dàng tìm kiếm

Đặc biệt lưu ý:

không được đặt tên giống/ gần giống các thương hiệu nổi tiếng khác

không sử dụng tên riêng khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của họ

không đặt chung chung đồng thời phải tuân thủ các quy định của Zalo

5/ Lưu ý khi đặt ảnh đại diện và ảnh bìa Zalo OA

sử dụng hình ảnh riêng, không gây nhầm lẫn với thương hiệu khác

không sử dụng hình ảnh riêng của cá nhân khác khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của họ

tuân theo quy định chung của zalo về việc đặt nội dung và hình ảnh, gồm: ảnh đại diện – avatar – 150×150 ( không quá 1Mb ), ảnh bìa 320 x 350 ( vùng an toàn 320 – 180 – không quá 1Mb )

6/ Tài khoản Nội dung Media là gì?

Định hướng có Zalo OA với mục đích cung cấp thông tin xây dựng cộng đồng hàng ngày, đưa giá trị đến người dùng. Các mục tương ứng: Tin tức – giải trí, cộng đồng, người nổi tiếng & Tiện ích

7/ Tài khoản của hàng Zalo Shop – Service là gì?

Phù hợp với mục đích buôn bán cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Có tích hợp tính năng cửa hàng Zalo Shop và chat trực tuyến. Loại mục tương ứng: Cửa hàng – dịch vụ

8/ Tài khoản dịch vụ khác ( Service ) là gi ?

Định hướng cho các Zalo OA nhằm phát triển thương hiệu, cập nhật thông tin và các CTKM, CSKH. Tích hợp chat trực tuyến với khách hàng. Hỗ trợ với loại mục Nhãn hàng, tổ chức – doanh nghiệp

9/ Sự khác nhau giữa 3 loại hình ZALO OA này đó là:

Trường hợp OA chưa được 200 người theo dõi – followers, thì các bạn xem và làm theo bài hướng dẫn đổi tên zalo

Trường hợp OA hơn 200 người theo dõi thì cần gửi email yêu cầu về địa chỉ oa@zalo.me

Không. “Bút sa gà chết”, vậy nên lựa chọn cẩn thận để sử dụng

12/ Quên mật khẩu zalo thì phải làm sao?

Cách 1: Miễn phí các bạn làm theo hướng dẫn

Cách 2: Gửi SMS theo cú pháp: Zalo gửi 8037 ( 1000đ/tin )

13/ Chưa hài lòng về dịch vụ hay muốn đóng góp ý kiến gửi email về oa@zalo.me

Các Nguyên Tắc Cần Biết Khi Tạo Zalo Official Account

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao tài khoản Zalo Official Account của mình lại không được duyệt không? Có thể tài khoản của bạn đã vi phạm những lỗi sau mà bạn không biết:

Lỗi xác thực về tài khoản: Mô tả tài khoản của bạn chứa những thông tin không chính xác, vì vậy Zalo sẽ không duyệt tài khoản OA của bạn

Lỗi về đặt tên: Tên tài khoản OA của bạn chứa những kí tự không phù hợp, hoặc chứa những yếu tố mạo danh

Để tránh những lỗi trên, bạn cần tìm hiểu kĩ về các nguyên tắc cần biết khi tạo Zalo OA. Messnow sẽ giới thiệu cho bạn những nguyên tắc cơ bản bạn cần biết khi tạo lập Zalo OA cho mình.

1.Nguyên tắc đặt tên Zalo official account (ZALO OA)

– Tên OA không được quá 40 ký tự và phải viết hoa chữ cái đầu tiên.

– Tên OA phải viết bằng tiếng Việt có dấu, đúng chính tả, không được chứa các ký tự đặc biệt (@,*,#,!,””,&,?,/%….) và từ ngữ phản cảm.

– Tên OA không được chứa các yếu tố mạo danh như “Zalo Shop”, “Shop Yêu Thích Của Zalo Shop”…

– Tên OA không được là tên cơ nhà nước, tổ chức chính trị, văn hoá, xã hội, quân sự…

– Tên OA không được gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh cũng như chất lượng hàng hoá dịch vụ, phương thức hoạt động, số lượng, giá cả…

– Tên OA không được chứa các từ ngữ “nhất” như “duy nhất”, “tốt nhất”, “mạnh nhất”… hoặc từ ngữ tương tự mà không có hiệu lực hợp pháp của pháp luật.

– Tên OA không được chứa các yếu tố gây nhầm lẫn hoặc nhái lại các tên thương hiệu. Ví dụ: “Shop YêuThích”, “Shop Chính Hãng”, “Official Store”, “Samsung Chính Hãng”….

– Các trường hợp Cửa hàng chính hãng đến từ Brand/ Nhà phân phối cần nộp giấy tờ chứng minh theo ” Quy định về tài liệu chứng thực” của Zalo

Phần mô tả phải được viết bằng Tiếng Việt, có dấu, đúng chính tả. Các câu viết liền nhau, không xuống dòng và dễ hiểu cho người đọc.

Phần mô tả nên gồm 3 nội dung chính:

– Giới thiệu sơ lược về nhà bán hàng

– Các mặt hàng kinh doanh chính

– Các cam kết từ nhà bán hàng

Phần mô tả không được chứa thông tin liên hệ của cửa hàng. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể cài đặt thông tin liên lạc tại mục Quản Lý – Thông tin tài khoản tại website của Zalo OA

Tổng Hợp Tên Đẹp Zalo Cho Nam Và Nữ

Những bộ đồ bạn đang mặc là chiếc áo của các đội bóng nổi tiếng hiện nay. Vậy bạn đã biết đặt tên áo bóng đá bằng tiếng Anh…

Bạn có phải là một người đam mê bộ môn vua này không. Bên cạnh việc theo dõi những trận đấu hấp dẫn thì bạn còn thường xuyên tham gia những hoạt động ngoài trời. Vậy bạn đã sở hữu cho mình được một chiếc áo ưng ý hay chưa? Bạn có muốn tham khảo ý tưởng đặt tên áo bóng đá bằng tiếng Anh độc lạ không?

Cách đặt tên áo bóng đá tiếng Anh độc lạ

Đặt tên áo theo một cầu thủ nổi tiếng

Hiện nay có rất rất nhiều cách để các bạn có thể đặt tên áo theo tiếng Anh. Nếu bạn là fan của một cầu thủ nào đó. Và cũng muốn mình sẽ giỏi như anh ấy.

Thì việc lấy tên siêu sao đó in lên áo của mình là một ý tưởng không tồi. Bên cạnh đó, việc làm này còn làm giúp bạn tỏ lòng hâm mộ với cầu thủ đó. Một số cầu thủ nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo như Ronaldo, Messi, …

Tại Kubet – nơi bạn có thể tìm thấy được tên của các cầu thủ mà mình yêu thích một cách dễ dàng. Bởi đây là website luôn cập nhật các trận đấu mỗi ngày kèm theo những phần thưởng hấp dẫn khi người chơi cá cược .

Kubet.win là một sân chơi tuyệt vời cho các bạn mê game bóng, thể thao… Đặt tên theo các nhân vật quyền lực

Bạn cũng có thể đặt tên theo những nhân vật quyền lực. Có tầm ảnh hưởng lớn hay có tiếng nói trên thế giới. Bạn có thể lấy tên họ in lên áo mình như một nguồn động lực để cố gắng thành công như họ như Obama, Donald Trummp, …

Đặt tên áo bằng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái

Bạn có thể tự tạo ra cho mình những cái tên có ý nghĩa đối với bản thân và có thể nói lên được phong cách của chính mình. Bằng cách dùng chính chữ cái đầu tiên để tìm được các từ tiếng Anh tương ứng. Đây là một ngôn ngữ mang rất nhiều ẩn ý để bạn có thể lựa chọn.

Đặt tên áo theo cầu thủ nổi tiếng Ronaldo

Đặt tên theo các siêu xe

Lại thêm một ý tưởng khá độc đáo cho các bạn đây. Nếu các bạn có niềm đam mê xe. Tại sao không dùng tên của những chiếc xe mà mình yêu thích. Để đặt làm tên áo bóng đá cho mình.

Nếu bạn đam mê vẻ đẹp hay tốc độ của siêu xe đó. Thì hãy thử dùng những chiếc Lamborghini, Bugatti, Porsche hay Mercedes,… Những cái tên này sẽ gắn liền với bạn nghe rất thú vị và độc đáo.

Đặt tên áo cho đội, nhóm

Bên cạnh việc lựa chọn áo cho bản thân. Thì đặt tên theo một nhóm những người bạn thân chơi với nhau. Hay ở trong cùng một đội bóng cũng là ý tưởng rất hay. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ có một dấu ấn riêng.

Bạn đã thử nghĩ đến việc đặt tên các cầu thủ trong nhóm bằng cách lấy chữ cái đầu tiên ở tên chưa? Ví dụ như 5 bạn có tên Bảo, Long, Chí, Kiều, Ơn Thì bạn hãy đặt tên áo là Block. Có nghĩa là ngăn chặn đối thủ.

Đặt tên theo các nhân vật trong game

Đây cũng là một trong những cách mà các bạn trẻ sử dụng để đặt tên áo cho mình. Trong game mỗi nhân vật đều có một sức mạnh riêng. Họ luôn sử dụng những chiến thuật và cách chơi thông minh để giành chiến thắng.

Một số game được yêu thích nhất hiện nay đó là Liên quân, Liên minh huyền thoại,… Do đó, tên các tướng trong những game này được các bạn ưa chuộng rất nhiều. Một số tên mà bạn có thể tham khảo như Omen, Raz, Violet, Lee Sin, Kassadin,…

Như vậy là bạn vừa có thể thể hiện niềm đam mê game. Lại có thể chứng minh tài năng của mình trên các sân bóng. Còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào?

Thông Tin Tổng Hợp Từ A

Bản chất của Corgi là giống chó chăn gia súc và chó săn đuổi. Tuy nhiên, về sau vẻ ngoài đáng yêu, duyên dáng của chúng đã dành được tình cảm của nhiều người chơi khuyển cảnh. Vì thế, từ khoảng thế kỷ thứ 16 – thời kỳ châu Âu phát triển thịnh vượng, trong đó có nước Anh, thì Corgi đã không còn được sử dụng để chăn gia súc mà được đưa vào nuôi như thú cưng trong các gia đình.

Có thể nói, mức độ phủ sóng của Corgi không chỉ ở quê hương đầu tiên mà còn ở nhiều nước trên Thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, từ môi trường hoàng gia đến các gia đình quý tộc, trung lưu,…

Đặc biệt, tổ tiên của Corgi được cho là giống chó đuôi cuộn kiểu Bắc Cực, trong đó bao gồm cả giống chó Husky nổi danh. Nhưng cũng có giả thuyết cho rằng Corgi bắt nguồn từ giống chó Vallhunds – là một giống chó lùn của Thụy Điển.

Trong số các giống chó dẫn đàn thì Corgi chính là giống chó có kích thước nhỏ nhất nhưng được đánh giá đặc biệt cao về trách nhiệm trong các chuyến đi. Corgi cũng chính là những chú chó có khả năng làm việc xuất sắc.

Nói về đặc điểm ngoại hình của chó Corgi, có một điều tưởng như nghịch lý là thân hình của chúng là một tổng thể có phần “hư cấu” mất cân đối. Thế nhưng, chính sự mất cân đối này lại mang đến cho chúng những dấu ấn “độc nhất vô nhị” không thể nhầm lẫn với bất cứ giống chó cảnh nào khác trên Thế giới.

Tai của Corgi có hình thái gần tương tự với giống chó Husky, chúng dựng thẳng đứng và có hình tam giác rất cân đối.

Mõm của Corgi tương đối nhọn và dài, khuôn hàm và miệng nhỏ nhưng vô cùng sắc nhọn. Mũi thường có màu đen tuyền đặc trưng.

Corgi có bốn chân rất ngắn, thậm chí có những chú Corgi chân ngắn tới mức ngực hạ thấp gần sát đất. Thế nhưng, đó lại chính là điểm đặc trưng của Corgi khiến người chơi khuyển cảnh “mê mẩn”. Những chú Corgi càng có chân ngắn, thân dài thì càng được đánh giá cao về độ thẩm mỹ.

Đặc điểm đuôi của Corgi có sự khác nhau giữa hai giống Pembroke và Cardigan. Đuôi của Pembroke thường ngắn và đến khoảng 2 – 5 ngày tuổi đã được cắt đuôi. Điều này là sự tuân thủ theo tiêu chí của Hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC, vì đuôi của Pembroke đạt chuẩn khi có độ ngắn dưới 5cm.

Trong khi đó, Cardigan có đuôi dài hơn và có độ cụp nhất định, khá khác so với đuôi của Pembroke.

Chó Corgi có bộ lông dài và dày gần giống với loài chó tuyết Samoyed, Husky hay Alaska. Bộ lông của chúng cũng có hai lớp:

– Lớp bên trong ngắn, mỏng và mềm mượt giúp giữ nhiệt cho cơ thể. Nhờ có lớp lông sát thân này mà Corgi có thể chống chịu được với thời tiết giá lạnh của xứ Wales

– Lớp lông bên ngoài dày và dài hơn, không thấm nước có tác dụng bảo vệ cho Corgi và giúp chúng có thể di chuyển dưới điều kiện thời tiết sương giá lạnh lẽo.

Màu lông của Corgi không quá đa dạng, phổ biến nhất là màu cam – trắng, vàng – trắng. Riêng màu lông đen – trắng, nâu – trắng, nâu – đỏ – đen – trắng thì tương đối hiếm. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có đặc điểm chung là lông ở phần mõm, ngực và 4 chân luôn là màu trắng.

Tuổi sinh sản của chó Corgi có thể bắt đầu từ thời điểm đánh dấu Corgi bước vào giai đoạn dậy thì. Do đó, Corgi từ 8 tháng tuổi trở lên, chó Corgi cái đã có thể bắt đầu cho việc phối giống để sinh sản. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể cần dựa trên thể trạng của từng chú Corgi để xác định. Thời điểm được cho là đẹp nhất khi Corgi bước qua tháng tuổi thứ 14. Vì đây là giai đoạn tử cung và buồng trứng của Corgi cái mới thực sự sẵn sàng cho việc thụ thai và làm mẹ.

Riêng với chó Corgi đực thì độ tuổi dậy thì trễ hơn, khoảng 12 tháng tuổi nhưng thời điểm phối giống đẹp nhất là từ tháng tuổi thứ 16 vì lúc này chất lượng tinh binh của chó đực mới đảm bảo nhất.

Dẫu vậy, theo hướng dẫn của các chuyên gia về giống chó Corgi thì tháng tuổi thứ 24 mới là độ tuổi lý tưởng nhất để chúng phối giống lần đầu tiên. Bởi vì, đây là thời điểm chúng phát triển đầy đủ nhất về thể chất cũng như sinh lý và có thể cho ra đời những chú Corgi con đẹp nhất.

Thời gian để Corgi mang thai khoảng 2 tháng rưỡi và chúng cần khoảng 9 – 12 tháng sau đó để nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe. Cho nên, khoảng cách tối thiểu giữa các lần phối giống ít nhất là 9 – 12 tháng. Bởi vậy, mỗi năm Corgi chỉ có thể đẻ 1 lứa, khác với 2 lứa như các giống chó khác.

Chó Corgi có thể được lai với nhiều giống chó khác nhau và cho ra đời những chú Corgi con rất độc đáo. Có thể kể đến các dòng chó Corgi lai sau đây:

– Corgi lai Husky

Khi mix Corgi với Husky bạn sẽ có được một phiên bản chó Husky “lùn” lạ mắt với bộ lông lai của cả hai giống và mức độ cân đối của đầu mặt đạt tỷ lệ cao hơn.

– Corgi lai chó Nhật

Phiên bản đời lai F1 của Corgi với chó Nhật có ngoại hình rất thú vị. Đôi chân ngắn của Corgi vẫn được giữ nguyên và màu lông không ổn định, có thể giống Corgi hoặc chó Nhật tùy thuộc vào mức độ nổi trội của nguồn gen.

– Corgi lai Alaska:

Ngoại hình của dòng lai này cũng tương tự như Corgi lai Husky nhưng nét hung dữ của khuôn mặt đời con lai có phần sắc nét hơn. Đôi chân ngắn nâng đỡ thân hình giống như một chú Alaska thu nhỏ rất thú vị.

– Corgi lai Becgie Đức

Kết quả lai giữa hai giống chó này đem lại cho bạn những chú Corgi lai độc đáo. Chúng trông giống như một chú Becgie lùn siêu ngộ nghĩnh với khuôn mặt mang nhiều nét mạnh mẽ.

– Corgi lai Chihuahua

Hai giống chó nhỏ cùng phối giống với nhau khá dễ dàng với đời con nhỏ nhắn với phần lưng dài, độ cao cải thiện hơn so với Chihuahua.

– Corgi lai Golden Retriever

Bạn sẽ nhận thấy kết quả lai có gương mặt và bộ lông giống với Golden Retriever nhưng lại có thân hình béo ú với 4 chân ngắn giống với Corgi.

– Corgi lai Phốc sóc

Bộ lông trắng và xù như cục bông của Phốc sóc sẽ được di truyền cho đời con lại với Corgi. Tuy nhiên, vẻ mặt, đầu và chân thì vẫn giống với Corgi không thể nhầm lẫn.

– Corgi lai Dachshund

Chó Dachshund còn được gọi là chó Xúc xích hay chó Lạp xưởng. Đây là những chú chó “một mẩu” đáng yêu nên khi lai với Corgi cũng cho ra đời những chú chó con mang gen “lùn” đặc trưng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy ở Corgi lai Dachshund nhiều nét giống với Dachshund hơn là Corgi.

Đối với Corgi, chúng chỉ có một người chủ duy nhất và có thể coi đó là chủ nhân suốt đời mình. Đó cũng chính là người mà Corgi coi là trọng nhất, tuyệt đối trung thành, sẵn sàng bảo vệ và ứng chiến để bảo vệ chủ nhân khi có dấu hiệu bị đe dọa.

Đặc biệt, với những người trong gia đình, đặc biệt là với chủ nhân và những em bé, Corgi rất thân thiện và gần gũi. Chúng luôn tỏ ra quấn quýt, hòa đồng và vui vẻ nô đùa để giúp cho chủ nhân vui vẻ. Corgi cũng là một trong những người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi gia đình.

Bản chất của Corgi khá giàu năng lượng, khác với vẻ ngoài tưởng hiền lành, nhu mì. Chúng ta đôi khi vẫn tưởng chúng ít vận động nhưng thực chất chúng lại rất năng động, với sức bền và độ dẻo dai khá cao.

Bình thường chúng rất thích chạy nhảy, nhất là khi được hoạt động và đi dạo ở môi trường rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, bạn sẽ thấy tính cách của Corgi trở nên hoạt bát hơn, lí lắc hơn khi được dẫn ra ngoài đi dạo cũng như vận động.

Corgi cũng là giống chó thông minh nên khi nuôi bạn có thể yên tâm về việc huấn luyện chúng. Trong các hoạt động hàng ngày, chúng rất dễ dàng dạy bảo do sự nhanh nhẹn và linh hoạt vốn có. Những mệnh lệnh và hướng dẫn của bạn sẽ được Corgi ghi nhớ chỉ sau vài lần lặp lại. Đây cũng chính là giống chó được bầu chọn là 1 trong 11 giống chó thông minh nhất Thế giới.

Hình thể mũm mĩm, nhỏ ngắn với đôi chân siêu ngắn và cặp mông bự khiến chó Corgi trở thành những “cô cún” cực kỳ đáng yêu trong mắt những người chơi khuyển cảnh trên toàn Thế giới.

Corgi cần một chế độ chăm sóc và huấn luyện đặc biệt để chúng có thể phát triển khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

* Tạo môi trường sống phù hợp:

Corgi là giống chó có nguồn gốc từ xứ lạnh, nên không thực sự phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam. Nắng nóng và mưa nhiều có thể khiến cho Corgi dễ mắc bệnh, rụng lông nhiều và cảm thấy mệt mỏi khó chịu, ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng cũng như tính cách. Vì thế, nếu quyết định nuôi Corgi, bạn nên cố gắng giữ cho môi trường xung quanh Corgi được mát mẻ. Nhiệt độ lý tưởng nhất để Corgi cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh là khoảng 25 – 300C.

Do đó, vào những ngày nắng nóng, bạn nên cho Corgi ở trong phòng điều hòa, râm mát. Nếu đi dạo và vận động thì nên chọn thời điểm vào sáng sớm và buổi tối, tránh buổi trưa nhiều nắng.

Ngoài ra, Corgi năng nổ và thích hoạt động nên nếu được sống ở một môi trường gần gũi với thiên nhiên sẽ lý tưởng hơn là sống trong những căn hộ chung cơ tù túng.

* Chế độ dinh dưỡng

Bạn nên xây dựng chó Corgi chế độ dinh dưỡng theo từng độ tuổi cho phù hợp để Corgi phát triển tốt nhất

– Chó Corgi từ 1 – 2 tháng tuổi:

Thời gian này, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn cho Corgi, khoảng 4 – 5 bữa / ngày là hợp lý.

– Chó Corgi từ 3 – 6 tháng tuổi:

Lúc này, Corgi cần thêm nhiều dinh dưỡng nên cần cung cấp đa dạng các loại thực phẩm. Tốt nhất nên bổ sung thêm: Thịt, cá, cua, tôm, rau củ quả, ngũ cốc,…

Thức ăn nên được chế biến kỹ, hợp vệ sinh, là thức ăn mới để đảm bảo an toàn cho đường tiêu hóa của vật nuôi.

Tốt nhất vẫn nên xay hoặc cắt nhỏ thức ăn, trộn kỹ các loại thực phẩm với nhau để Corgi có thể ăn được đầy đủ nhất. Tuyệt đối không cho ăn đồ tươi sống và đã quá hạn dùng hoặc thực phẩm cũ, ôi thiu, biến chất.

Số lượng bữa ăn trong ngày có thể giảm xuống còn 3 – 4 bữa, nhưng lượng thức ăn mỗi bữa cần tăng thêm so với giai đoạn trước.

– Chó Corgi trên 6 tháng tuổi:

Giai đoạn này, bạn đã có thể áp dụng chế độ ăn cho Corgi như là chó trưởng thành. Trong mỗi bữa ăn, bạn cần cung cấp cho chúng đầy đủ protein và canxi cho Corgi phát triển tốt về cơ và xương. Bên cạnh đó, nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất để Corgi có đủ dinh dưỡng và phát triển toàn diện.

Lúc này, thịt cá, tôm, cua cá, sữa, rau củ quả các loại đều cần thiết cho Corgi. Số bữa ăn cho chúng lúc này chỉ cần 2 – 3 bữa / ngày là đủ và lượng thức ăn mỗi lần cần đủ no cho vật nuôi vận động.

Chú ý đặc biệt về lượng chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày. Một trong những vấn đề quan trọng của Corgi đó là kiểm soát về cân nặng. Chúng khá dễ béo phì và trở nên nặng nề, cho nên cần kiểm soát tốt lượng chất béo chúng ăn mỗi ngày để tránh tình trạng béo phì cho Corgi. Theo đó, mỡ và nội tạng động vật là những nhóm thực phẩm bạn nên chú ý hạn chế đối với Corgi.

* Cách vệ sinh lông:

Khi được nuôi ở Việt Nam, Corgi sẽ bị rụng lông khá thường xuyên. Vì thế, chăm sóc bộ lông cho Corgi cần được bạn coi trọng đặc biệt. Cách chăm sóc cần thực hiện như sau:

– Nên chải lông mỗi ngày, đặc biệt sau mỗi khi chúng vận động

– Tắm cho Corgi ít nhất 1 – 2 lần / tuần

– Dùng các sản phẩm sữa tắm hoặc chăm sóc lông chuyên biệt để Corgi có bộ lông mềm mượt và óng ả

– Nên sấy khô lông cho Corgi sau khi tắm để tránh cảm lạnh do bộ lông khá dày.

8.2 Cách huấn luyện

Việc huấn luyện chó Corgi bao gồm là chế độ vận động, chế độ huấn luyện các thói quen cũng như tập tính hàng ngày.

* Chế độ vận động

Mỗi lần chỉ cần cho Corgi hoạt động khoảng 30 phút. Chỉ cần cho chúng chạy nhảy, vui đùa và tham gia các trò chơi là đủ cường độ.

* Cách huấn luyện và nuôi dạy

Việc huấn luyện và nuôi dạy cho Corgi nên bắt đầu từ việc tập hình thành cho chúng các thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày. Chẳng hạn như trong cách ăn uống, tắm rửa, vệ sinh, chơi đùa,…

Bạn có thể lặp lại các hành động mà bạn cần chúng tuân thủ vài lần và yêu cầu Corgi thực hiện cho đến khi chúng ghi nhớ và hình thành bản năng.

Bởi vì chúng ưa vận động nên nhiều khi chúng sẽ có phần bướng bỉnh nên bạn cần kiên trì. Chỉ cần bạn cho chúng hiểu điều bạn muốn và nghiêm khắc khi cần thiết, Corgi với bản chất thông minh chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Về Zalo Official Account trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!