Đề Xuất 3/2023 # Top 9+ Cách Đặt Tên Email Cá Nhân Chuyên Nghiệp # Top 8 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 9+ Cách Đặt Tên Email Cá Nhân Chuyên Nghiệp # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 9+ Cách Đặt Tên Email Cá Nhân Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình học tập và làm việc, địa chỉ email như một cái tên để người dùng nhận ra bạn là ai trongmôi trường internet.

Bạn muốn có một địa chỉ email thật ấn tượng mà chỉ cần người dùng đọc qua một lần cũng nhớ. Hoặc bạn không thích email hiện tại và muốn một đều gì đó thú vị hơn.

Trong bài viết hôm nay cùng MM Group sẽ giúp các bạn tạo địa chỉ email thật chuyên nghiệp.

Khi nhìn vào một địa chỉ email như:

linhnguyen@gmail.com Sẽ có 3 phần

Phần đầu tiên là tên bạn hoặc bạn có thể đặt tùy ý.

Ký tự @ bất kỳ hộp mail nào cũng có.

Gmail.com phần tên miền nhà cung cấp dịch vụ. Khi bạn sử dụng bản miễn phí là Gmail. Nhưng các bạn có thể tạo địa chỉ phẩn này theo tên miền doanh nghiệp của bạn.

1. Đặt theo tên email theo tên của bạn

Đây là cách đặt tên email thông dụng nhất. Ví dụ như linhnguyen@gmail.com. Khi bạn sử dụng địa chỉ email này để trao đổi trực tiếp với bạn bè hay đồng nghiệp. Với địa chi email này người dùng sẽ xác định chính xác bạn là ai.

Khi bạn làm việc với đối tác khách hàng, chúng giúp khách hàng dễ tương tác, dễ nhớ, và đảm bảo quyền cá nhân của bạn nếu như không muốn tiết lộ họ của mình. Tuy nhiên, chúng có thể gây nhầm lẫn nếu tên của bạn khá “đại trà”, vì chúng có thể trùng tên với một ứng viên khác, một nhân viên khác trong công ty,…

Tuy nhiên nếu tên bạn quá thông dụng sẽ dễ dẫn đến nhầm lẫn và khi đặt tên dang này rất khó vì đơn giản địa chỉ Gmail không thể dùng.

2. Cách đặt tên theo chữ lót và tên bạn

Nhìn vào địa chỉ email của bạn theo cách này rất chuyên nghiệp. Đặt tên theo cách này địa chỉ email của bạn rất dễ nhớ, đơn giản nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi thân thuộc.

3. Đặt tên email theo sở thích của bạn

Để đặt email theo cách này bạn cần xác định sở thích hay lĩnh vực mà bạn muốn truyền tải đến cho bạn bè. Khi sử dụng địa chỉ email dạng này đừng nên phô tương sở thích thái quá, nó chỉ là một mẹo nhỏ để làm email của bạn nổi bật trước mọi người.

Ngoài giới tính, tên bản thân,… một Email ấn tượng có thể thể hiện được một sở thích, một từ đặc biệt của người sở hữu.

boy.haihoang@gmail.com hay lady.trannguyen@gmail.com.

Đồng thời, bạn cũng có thể đưa cá tính riêng biệt hoặc phong cách cá nhân để đặt tên Email thú vị hơn.

4. Thêm vài con số vào địa chỉ email của bạn.

Gmail là miễn phí khi bạn tạo đia chỉ email của bạn theo các cách trên sẽ dẫn đến trùng lặp. Việc lựa chọn địa chỉ email trở nên khó khăn hơn. Như vậy hãy thử thêm một con số có ý nghĩa với bạn như ví dụ như ngày sinh, năm sinh, mã số xe, số điện thoại,…

Về cơ bản, việc thêm con số ý nghĩa vào tên Email khiến người khác có ấn tượng về bạn, và cũng là một cách phổ biến để hạn chế việc trùng lặp tên Email.

5. Tên nhân vật bị thiếu

Đây cũng có thể là một cách để địa chỉ email của bạn trở nên độc đáo hơn. Bạn thích một nhân vật nào đó bạn có thể đặt tên theo nhân vật đó nhưng thiếu một vài ký tự.

Hoặc có thể bạn thích một tên nhân vật nào đó có thể ghéo cùng sao chính tả hoắc thiếu sẽ làm nên sự đặt biệt.

“dorephan@mmroup.com” và “poke.lee@matma.com” chơi chữ với “EE” thay cho “E”.

6. Sử dụng email doanh nghiệp

Trong công việc các bạn có thể tạo địa chỉ email doanh nghiệp của mình để tạp ấn tượng chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Ví dụ sử dụng: tenban@mmgroup.vn. Thay vì hoteo@matma.com.vn. (linh.nguyen@mmgroup.vn).

Lợi ích của việc sử dụng tên miền riêng:

Chuyên nghiệp, uy tín hơn trong công việc và chăm sóc khách hàng.

Tùy chỉnh thay đổi, thêm, xóa,thay đổi password các email doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong công ty.

Một trong những tính năng tuyệt vời của email doanh nghiệp là  chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email lạ, chống spam…cho email công ty sẽ giúp cho bạn thoải mái trong khi sử dụng.

Chỉ cần tích hợp webmail có thể truy cập email bất cứ nơi nào chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính xách tay.

Chủ động kiểm soát nội dung email gửi đi. Và nhận về của nhân viên đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

7. Đặt tên Gmail hay nhất

Thường đặt những tên chung chung như: info.linhnguyen@gmail.com hoặc digi.thuylinh@gmail.com. Địa chỉ email này giúp làm nổi bật lện thông tin hoặc nghành nghề nhà bạn.

8. Kết hợp tiếng anh và tiếng Việt

Ví dụ, “rocket” có thể được kết hợp tạo nên từ “tên bạn” Thử kết hợp một vài từ tiếng anh với tên của bạn cũng là môt ý tưởng khá thú vi.

lovely.nguyen@gmail.com hoặc frend.linh@gmail.com làm cho địa chỉ email của bạn thú vị hơn.

Ngoài ra trong địa chỉ email của bạn có thể chưa một vài ký tự đăc biệt hoặc

Bạn có thể viết hoa chữ đầu trong mỗi từ thay vì gạch dưới để phân định. Ví dụ: “LaserBoulder” hoặc “TurboCandy”.

9. Những đều cần tránh khi đặt tên địa chỉ email

1. Đừng sử dụng số: vạn bất đắc dĩ thì mới phải đưa những con số vào địa chỉ email. Chúng sẽ khiến email của bạn trở nên “vụng về”, kém chuyên.

2. Đừng sử dụng những chữ bất kỳ: những chữ ngẫu nhiên khiến email của bạn trông có vẻ hài hước nhưng không chuyên nghiệp chút nào. Nó không phù hợp cho công việc, những đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.

3. Đừng sử dụng những từ bay bướm hay trẻ con: những từ như vậy khiến email cảu bạn trông giống spam hơn bao giờ hết và độ tin cậy của người nhận với chúng bằng không.

4. Đừng sử dụng tên vợ hoặc chồng: nhiều người hay thể hiện tình yêu của mình với vợ, chồng bằng cách đặt tên của họ vào email. Điều này không hay chút nào nếu bạn sử dụng nó khi liên lạc với người khác.

5. Đừng dùng những từ vô nghĩa hoặc viết tắt quá ngắn: chúng gây khó khăn trong việc ghi nhớ, phát âm đối với người nhận. Và dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng tới sự tin tưởng của người nhận mail.

9+ Mẫu Email Marketing Giới Thiệu Sản Phẩm Chuyên Nghiệp

Như vậy:

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng. Nhằm mục đích mang khách hàng đến gần với thương hiệu của bạn. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bạn một cách tự nhiện nhất.

Ngoài email marketing còn có một số công cụ marketing hiệu quả khác như : Seo, facebook marketing, Google Ads, Facebook Ads…

Mẫu email marketing giới thiệu sản phẩm

Để gây ấn tượng cho người đọc, nội dung email nên tránh lan mang nhiều loại bỏ những chi tiết không cần thiết.

Hãy chuẩn bị một thông điệp cốt lõi muốn truyền đạt đến người đọc. Nội dung truyền đạt không được quá ít cũng không được quá dài khoản từ 800 – 100 từ là hợp lý. Bên cạnh đó, việc xác định cách dẫn dắt thông điệp và viết dàn ý trước sẽ giúp bạn có được nội dung email marketing mạch lạc, thuyết phục mà không tốn quá nhiều thời gian.

Email là thứ duy nhất tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Là đại diện cho công ty ban, nên chăm chút cẩn thận.

Chủ đề tin tức rất đa dang. Đối với mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ có chiến lược tin tức cụ thể. Để làm email marketing tin tức hiệu quả . Điều cực kì quan trọng là phải bắt Hot Trend (Xu hướng).

Hot trend là một từ tiếng Anh, dịch sang nghĩa tiếng Việt thì trend nghĩa là xu hướng còn hot là nóng hoặc nổi tiếng, được nhiều người quan tâm.

Từ này được dùng để nói về một xu hướng gì đó đang thịnh hành và được nhiều người quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Một số Hot Trend trong năm qua như: U23 Việt Nam đánh bại Iranq sau loạt đá lân lưu vào chung kết. Với trend này xây dựng một email điều kiện Việt Nam vào World Cup thì được rất nhiều người xem.

Tài chính là lĩnh vực mọi người điều quan tâm. Khi làm marketing cho lĩnh vực này các bạn chú ý xây dựng nội dung như:

10 quy tắc tiền bạc giúp bạn sống thoải mái. 9 quy tắc tiết kiệm các triệu phú cũng đang làm theo.

Lý do bạn không có đồng nào tiết kiệm. Mẹo tiết kiệm tiền trong sinh hoạt hàng ngày, quy tắc tiết kiệm đầu tiên: Tiêu ít hơn số tiền kiếm được. 11 sai lầm tài chính ai cũng dễ mắc.

Cách biến 10 triệu tiết kiệm thành 20 triệu nhanh nhất ít vướng rủi ro. 26 tuổi đã có 7 tỷ đồng tiết kiệm và đây là cách cô gái kiếm tiền.

Vợ chồng lương 14 triệu Con nhỏ, ở trọ nhưng tháng tiết kiệm 6 triệu.

Sau mùa Covid-19, để dành được 50 triệu. Gửi ngân hàng thế nào cho có lời?

Đồng thời lồng ghép khéo léo dịch vụ của bạn vào trong các bài viết.

Trong bài viết 9 quy tắc tiết kiệm các triệu phú cũng đang làm theo bạn có thể nêu lên 1 quy tắc trong đó là mở tài khoản tiết kiệm.

Đây là những nội dung mà khách hàng của mình quan tâm, không tạo cảm giác làm phiền khách hàng.

Trong lĩnh vực này có rất nhiều loại email như:

Email bán hàng này được sử dụng với mục đích giới thiệu các chương trình du lịch, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thật hấp dẫn với khách hàng nhằm tăng doanh thu, tăng khả năng bán hàng trong mùa thấp điểm.

Đặc biệt bạn có thể xây dựng những tuor du lich thật thú vị đến những địa điểm đang hót đến với khách hàng. Đối tượng hướng đến của chúng ta là khách hàng đang phân vân muốn đi du lịch mà không biết đi đâu.

Email chăm sóc khách hàng: đây là loại email mà mình thích nhất, những nội dung chia sẻ kinh nghiệm, chỉ dẫn hướng dẫn khi đi du lịch.

Để tăng khả năng mở mail các bạn có thể tham khảo một số tiêu đề sau:

Giảm giá 70% tour du lịch Phư Quốc khi đặt tour trong ngày hôm nay.

Tiêu đề có tính lợi ích: Đánh bay cái nóng mùa hè với tour du lịch biển Nam Du

Nhận mạnh vào lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ, Thông thường tiêu đề này mang hàm ý là một kết quả rất đáng mong đợi.

Tiêu đề dạng câu hỏi: 5 ngày có thể phượt xuyên Việt được không?

Khi nhận được câu hỏi thì phản xạ của chúng ta sẽ dừng lại suy nghĩ và tìm ra câu trả lời, đó như là một phản xạ tự nhiên của não bộ.

Tiêu đề dạng mệnh lệnh: Nhất định phải tới 5 nơi này trước 23 tuối nếu không sẽ hối tiếc.

Sử dụng quy tắc 7 – 3 vào marketing online thành công.

30% tập trung vào dịch vụ của bạn như email marketing, email tên miền doanh nghiệp, dịch vụ seo, đào tạo seo, thiết kế website …

Đối với lĩnh vực Gym

Đối với nhóm khách hàng tìm năng xây dựng chiến lượng nội dung phù hợp như: Hướng dẫn tập thể dục tại nhà, làm thế nào để có cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn kiên cho người gầy…

Đối với nhóm khách hàng đang phân vân dịch vụ của bạn chú ý cạnh tranh về giá.

Sử dụng email markeitng cho phòng Gym các bạn hãy chú ý đến lợi ích của khách hàng. Phòng tập có không gian thoáng mát, sạch sẽ. Máy móc được cung cấp đầy đủ và nhập khẩu 100% nước ngoài.

Dàn máy chạy được đặt ở ngoài ban công.

Bạn có thể vừa chạy, vừa hít thở khí trời một cách trong lành như là chạy bộ ở công viên. HLV nhiệt tình, có kiến sâu rộng và vững vàng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu thể hình nhanh chóng.

Đối với nhóm khách hàng trung thành tập trung vào những dịch vụ nâng cao, cho khách hàng dùng thử trãi nghiệm.

Định kến đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng. Về bảo hiểm thường là một thách thức đối với các nhân viên bán bảo hiểm, luôn nhăm nhe chỉ hòng có được tiền của bạn.

Đây là một vấn đề và thách thức lớn với công ty email marketing nghành bảo hiểm. Hãy tập trung vào việc đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Trình bày những nội dung để khách hàng thấy rằng sản phẩm của bạn có để giúp người tiêu dùng, không phải lừa đảo họ.

Chất lượng của nội dung là quan trọng; nếu bạn không viết nó, thì chắc chắn rằng người viết phải hiểu hay tốt nhất là có kinh nghiệm làm việc trong bảo hiểm. Chất lượng là tối quan trọng.

Chi phí tìm một khách hàng mới nhiều gấp 7 lần chi phí chăm sóc khách hàng cũ. Các công ty bảo hiểm cũng nên tập trung vào duy trì và xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện có của họ.

Điều này có thể cải thiện tỷ lệ hài lòng và họ thậm chí có thể nói với bạn bè của họ về những kinh nghiệm tốt của họ.

Chú ý nội dung hiển thị trên tất cả các nền tảng. Email là bộ mặt là thương hiệu của bạn đến với người dùng. Hãy chọn một template thật chuyên nghiệp.

Một số lượng ngày càng tăng của người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị khác để truy cập vào hộp thư đến của họ, vì vậy bạn cần phải xem xét rằng việc bố trí có vẻ tốt trên tất cả các nền tảng.

Một số lưu ý làm email marketing

Sử dụng Lead Magnet là hình thức mang một giá trị đến cho người dùng như: Một tài liệu, một món quà dạng ebook, một mẫu biểu, một bí mật để giúp họ gia tăng doanh thu… và đổi lại là bạn sẽ có địa chỉ email của họ.

Không sử dụng nguồn data có săn trên mạng. Hoặc nguồn data này đúng đối tượng khách hàng của bạn nhưng thời điểm khác nhau, lúc trước họ cần nhưng bây giờ họ không cần nữa. Nên sử dụng da ta tự thu thập.

Xây dựng nội dung ngăn gọn dể hiểu. Đúng trọng tâm tiêu đề đặt ra. Người dùng có thể bỏ ra 1-2h trên các mạng xã hội nhưng chỉ bỏ ra 1-2 phút để đọc mail.

Website nơi thu thập list email chất lượng: Họ tự động tìm đến bạn qua Google, đã đọc & xem qua nội dung bạn chia sẻ, tin tưởng, quan tâm & muốn nhận thông tin chia sẻ từ bạn, họ đăng ký online để nhận ưu đãi từ bạn.

Tạo minigame để thu thập danh sách email chất lượng. Hãy đảm bảo răng phần quà bạn đưa ra phù đủ để kích thích người dùng tham gia. Phù hợp với nhóm khách hàng tìm năng của bạn.

Cung cấp một giá trị xuyêt suốt và đều đặn với khách hàng. Có một vài người sử dụng chiến thuật email markeitng mà làm vài ngày ngày rồi nghỉ. Sau một thời gian lại tiếp tục. Như vậy làm sao hiệu quả.

Lọc danh sách emai. Khi ta đã có rất nhiêu email khách hàng bắt đầu triển khai kế hoạch nội dung, có rất nhiều người dùng không tương rác với mail. Như vậy chúng ta sẽ loại bỏ những khách hàng không đúng.

Tôn trọng bảo vệ thôn tin khách hàng không sử dụng chúng cho các mục đích khác.

Phân loại data khách hàng để tăng khả năng chuyển đổi. Phân nhóm khách hàng theo các trường thông tin như: khách hàng mới, khách hàng cũ, khu vực, lĩnh vực quan tâm, độ tuổi, …

Để bạn có thể kiểm soát được nội dung nào có thể thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tiêu để trong email chỉ từ 8-10 từ đối với máy tính và hiển thị 25-30 Ký tự đối với điện thoại. Hãy đặt những từ quan trọng ở đầu và trong tiêu đề. Thêm một con số chủ yếu là số lẻ để tăng tỷ lệ tương tác với mail. Không viết hoa tất cả tiêu đề nhưng có thể viết hoa chữ cái đầu.

Sử dụng phương pháp A/B testing. Mỗi một nội dung xây dựng từ 2-3 tiều đề sau đó gởi thử cho 100 khách xem tiêu đề nào được khách hàng tương tác nhiều sẽ làm tiêu đề chính.

Khi xây dựng nội dung chú ý nọi dung viết cho ai, mang lại giá trị gì, và email giải quyết vấn đề gì cho người đọc.

Lưu ý một số hình thức như: email có lời chào, logo, hình ảnh định dạng thương hiệu.

Mật Mã cung cấp gói cài đặt ban đầu để giúp doanh nghiệp của bạn có ngay email tên miền nhanh chóng và chỉ cần sử dụng mà không cần làm gì thêm.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Mật Mã – Mat Ma Co., LTD GIẢI PHÁP EMAIL TÊN MIỀN RIÊNG CHO DOANH NGHIỆP.

Địa chỉ: Địa chỉ: Số15/35 Khuông Việt, P. Phú Trung, Tân Phú, TPHCM VP giao dịch: 46A Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TPHCM Mã doanh nghiệp: 0313496629 cấp ngày 19/10/2015 bởi sở KHĐT TP HCM

Tư vấn bán hàng: SDT: 02873 004 009- Email: sales@matma.com.vn

SDT: 02866 602 357 – Email: support@matma.com.vn

Làm Cách Nào Đặt Tên Email Công Ty Chuyên Nghiệp Nhất?

Email công ty là khái niệm không còn xa lạ gì với các nhà quản trị doanh nghiệp. Và chắc chắn rằng đối với một nhà quản lý việc luôn nhắc nhở nhân viên nên sử dụng Email công ty trong các giao dịch với đối tác, với khách hàng như thế nào là việc làm được lặp lại đều đặn hằng ngày.

Trước hết chúng ta cần hiểu Email công ty là gì? Email công ty là một tài khoản thư điện tử được thiết lập dạng tenban@tencongty, nó giúp cung cấp một hệ thống mail server cho công ty. Do đó, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng trong kiểm soát Email của nhân viên, tự chủ trong việc cung cấp và bảo mật mọi dữ liệu trong hệ thống. Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng Email công ty trong tất cả các lĩnh vực như: Kinh doanh, y tế, giáo dục, hay thậm chí là các tổ chức chính phủ. Với hệ thống này, người quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý thư tín, lịch công tác, tài liệu,…

Có thể nói Email công ty là một phần không thể thiếu cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, không phải đặt tên Email theo ý muốn, sở thích cá nhân là được. Việc đặt tên Email công ty đều là sự tính toán rất kỹ lưỡng và chu đáo nhằm mục đích bất kỳ ai cũng có thể nhận ra bạn là ai trong một đống mail được gửi đến mỗi ngày.

Đầu tiên, hãy thử xem xét đến trường hợp doanh nghiệp bạn hiện chưa có một Email tên miền riêng? Vậy thì bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội làm ăn tốt đẹp khi các Email bạn gửi đến đều không biết làm thế nào lại vào thư mục spam/ thư mục rác. Việc sử dụng Email công ty đang là giải pháp hiệu quả nhất trong việc xây dựng kết nối, tạo lập mối quan hệ với khách hàng, bởi có sự nhận dạng rõ rệt trong tên Email. Khách hàng sẽ biết bạn đến từ đâu, bạn tên là gì và bạn đem đến cho học những giá trị gì. Vậy thì cách tạo Email công ty tên miền riêng như thế nào? Vô cùng đơn giản. Bạn hãy mua một Email hosting với một tên miền phù hợp. Công ty ABC đặt tên web là chúng tôi bạn mua Email hosting…@congtyabc.com.vn và chỉ thao tác đơn giản như vậy đã giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng rồi đấy.

Đối với những doanh nghiệp đã có nền tảng website và hệ thống mail tên miền riêng, hãy lưu ý đến chi tiết đặt tên cho các Email cá nhân. Bạn nên lưu ý nguyên tắc về kết cấu Email để tạo nên cho doanh nghiệp mình một sự nhận dạng đồng nhất. Đối với Email công ty, các nhân viên nên sử dụng chữ ký cá nhân của mình bao gồm tên, chức danh, địa chỉ, số điện thoại… để tăng độ uy tín cho.

doanh nghiêp. Tùy vào sự lựa chọn của từng doanh nghiệp sẽ có những kết cấu khác nhau, nhưng thông thường là đặt theo những cú pháp quen thuộc. Ví dụ, nhân viên tên Nguyen Van A thi se dat ten Email: a.nguyenvan@congtya.com.vn/a.nguyen@congtya.com …. Hoặc đặt theo phòng ban, ví dụ a.sales@congtya.com.vn, ceo@congtya.com.vn…

Việc đặt tên Email công ty sao cho chuyên nghiệp cũng góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp đó. Nếu xét về mặt lâu dài, việc tạo những Email như vậy sẽ giúp nhiều trong việc làm ăn kinh doanh, vì khách hàng dễ nhớ dễ liên hệ. Với cá nhân mỗi nhân viên, họ cũng sẽ vui hơn khi họ nghỉ việc tại công ty thì việc chuyển giao Email sẽ dễ dàng, đồng thời họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi công việc của công ty cũ khi chuyển đến công ty mới, một điều mà sẽ rất khó làm được nếu chỉ sử dụng Email miễn phí.

Những Mẹo Giúp Bạn Đặt Tên Email Chuyên Nghiệp Hơn

Lần trước lầm bầm về chuyện gửi email, còn lần này về chuyện đặt tên email

Đã có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm đặt tên email như thế nào để chuyên nghiệp hơn, nôm na không nên đặt những tên sặc mùi cải lương kiểu như hoàngtửếch@ côngchúatuyết@… thì dù CV bạn có tốt thế nào cũng mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đặt tên email chuyên nghiệp hơn

Nên sử dụng tên, có thể kèm theo quê quán, trường học hoặc lĩnh vực chuyên môn ví dụ như chúng tôi thuy.ftu@ thuy.marketer@.. nếu bạn gửi mail ở danh nghĩa cá nhân. Có thể thêm số trong tên mail như năm sinh, số may mắn nhưng không được quá dài. Như vậy, qua địa chỉ email thôi nhà tuyển dụng cũng nhận biết được thông tin cơ bản và đánh giá cao sự nghiêm túc của bạn.

Những vấn đề khác, bạn có từng nghĩ đến chưa?

Ngày xưa mình sử dụng tên miền chúng tôi và địa chỉ hello@nhattien.org kèm theo trong những email mang tính cá nhân. Nhưng bây giờ mình chuyển sang tên miền chúng tôi và địa chỉ email là hi@nhattien.net

Mình sẽ nêu những nguyên nhân vì sao có sự thay đổi này:

Tên miền chúng tôi gõ trên trình duyệt sẽ bị lỗi từ nếu bạn đang dùng Telex, nó sẽ nhảy thành nhattien.ỏg rất bất tiện.

Trường hợp đọc email hoặc địa chỉ web cho người khác, số lượng âm sẽ nhiều hơn hẳn, ví dụ (nhật-tiến-chấm-ô-rờ-gờ) và email sẽ là (hê-lô-a-còng-nhật-tiến-chấm-ô-rờ-gờ)Khi chuyển qua sử dụng tên chúng tôi mình chỉ đọc nhật-tiến-chấm-net và email (hi-a-còng-nhật-tiến-chấm-net)

Như vậy mình sẽ “tiết kiệm” đáng kể về số lượng âm.

Trước giờ mình gặp khá nhiều email cá nhân của doanh nghiệp đặt tên rất nhiều âm, ví dụ:

thuthuy.nguyen@tendoanhnghiep.com, đọc sẽ thành (thu-thủy-chấm-nguyễn-a-còng-tên-doanh-nghiệp-chấm-com)

Ôi cha mạ ơi, dài quá, chưa kể có những địa chỉ tên miền của công ty vốn đã rất dài và nhiều âm. Gửi namecard hoặc copy đâu đó thì không ít ai để ý nhưng khi đọc cho đối tác, khách hàng hay ai đó nghe đia chỉ email của mình cũng muốn đứt hơi nhỉ.

Làm sao để hạn chế những vấn đề trên?

Khi tư vấn khách hàng mua tên miền cho doanh nghiệp, mình luôn đưa ra các phương án tối ưu về thương hiệu, từ khóa dịch vụ hay sản phẩm. Ưu tiên ngắn gọn, dễ nhớ, không bị lỗi telex.

Khác với Gmail hoặc Yahoo, tên mail của bạn muốn đặt có thể bị người khác đăng ký trước. Trong email doanh nghiệp, chỉ hạn chế số lượng nhân viên, bộ phận trong doanh nghiệp đó nên bạn đặt tên gì cũng được miễn không trùng. Ví dụ công ty bạn chỉ một người tên Thủy thì có thể đặt email thuy@tendoanhnghiep.com thay vì thuy.nguyen@tendoanhnghiep.com

Dịch vụ email doanh nghiệp khuyên dùng

Hướng dẫn viết CV xin việc và gửi mail cho nhà tuyển dụng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 9+ Cách Đặt Tên Email Cá Nhân Chuyên Nghiệp trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!