Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Đặt Tên Lăng Mộ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Welovelevis.com

Lăng Mộ Đá Gia Đình / 2023

Lăng mộ đá gia đình – Những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay. Lăng mộ đá gia đình hay khu nghĩa trang gia đình là một trong những công trình kiến trúc tâm linh đặc trưng của người Việt Nam đặc biệt ở các tỉnh miền Bắc.

Sơ lược về lăng mộ đá gia đình

Khu lăng mộ gia đình thường được thiết kế bao gồm một quần thể mộ đá với nhiều hạng mục khác nhau được làm hoàn toàn từ đá xanh tự nhiên. Nghĩa trang gia đình có ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao, hoa văn tinh xảo, mang lại vẻ đẹp tâm linh và sự bền vững vĩnh cửu theo thời gian, giúp cả gia tộc, dòng họ có thể quây quần bên nhau cả khi đã khuất. Ngoài ra, nghĩa trang gia đình còn là nơi con cháu thăm viếng mộ phần ông bà cha mẹ tổ tiên.

Việc xây dựng khu lăng mộ đá mang ý nghĩa quan trọng đối với con cháu, nó thể hiện lên lòng thành kính hiếu thảo nhớ về cội nguồn. Một khu mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ làm cho con cháu được nhiều tài vận, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Một khu mộ được coi là hoàn hảo không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, độ bền cao mà ẩn chứa trong đó là những giá trị về tâm linh và tinh thần to lớn.

Cách thức xây dựng khu lăng mộ đá gia đình đẹp

Làm thế nào để xây dựng một khu mộ gia tộc được coi là hoàn hảo? Các cụ đã có câu ” Mồ yên mả đẹp” điều này có nghĩa là mộ phần có đẹp, có yên tịnh mới bề gia thất, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc ấm no, con cháu đề huề. Sống trên dương gian chỉ được vài chục năm nhưng chết đi là mãi mãi.

Mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Nên chúng ta tránh động chạm nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến long mạch và sự hưng thịnh của cả một dòng tộc. Ngoài ra mộ phần còn là một dạng công trình kiến trúc tâm linh ngoài trời nên chịu rất nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết mưa nắng.

Một khu lăng mộ gia đình đẹp thì các hạng mục trong khu lăng mộ phải được chạm khắc các hoa văn họa tiết hòa hợp với nhau tạo nên một vẻ đẹp hoành tráng và trang trọng cho khu lăng mộ.

Xây dựng lăng mộ đá gia đình chuẩn theo phong thủy

– Hướng đặt khu lăng mộ:

Khi quy hoạch, thiết kế khu lăng mộ gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu lăng mộ, phần mộ bên trong khu lăng được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên bên phía dưới, cụ thể là phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn.

– Thế đất đặt khu lăng mộ:

Khi xây dựng khu lăng mộ gia đình cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch): nơi đó hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn thì là vị trí đẹp để đặt nghĩa trang gia đình, giúp gia chủ và con cháu sẽ phú quý và thành đạt. Nơi đất đặt nghĩa trang gia đình chưa từng bị chôn lấp hay đào xới đất phải rắn chắc, tươi tốt và mịn màng. Đất có mùi thơm, nếu ở vùng đồng bằng; mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nên chọn nơi có núi bao bọc để tụ được sinh khí và không làm tản sinh khí. Khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết chính là đất lành. Đặc biệt là vùng đất an tàng cần được thủy bọc. Ví dụ như huyệt mộ nằm trên đồi mà có dòng nước chảy dưới chân chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Nên chọn nơi mà phía trước khu lăng mộ thông thoáng, không gần đường đi, đặc biệt không đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hay đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng là tối kỵ. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, cách xa đường đi lối lại quanh khu mộ.

Những mẫu lăng mộ gia đình đẹp nhất hiện nay

Địa chỉ thiết kế, xây dựng lăng mộ đá gia đình uy tín tại Ninh Vân

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt lăng mộ đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm. Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình truyền thống.

Với hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ, có đội ngũ thợ chế tác đá được đào tạo bài bản, trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn làm việc có tâm có tình trong từng sản phẩm. Với kinh nghiệm của mình chúng tôi luôn lựa chọn những nguyên liệu đá tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất với nhiều mẫu mã đẹp.

Với những gì chúng tôi đã và đang phục vụ chúng tôi cam kết mang tới cho Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, bền đẹp ,có giá trị thẩm mỹ cao với giá thành phù hợp nhất.

Tham Khảo Cách Xây Dựng, Đặt Tên Để Có Lăng Mộ Gia Tộc Đẹp Nhất / 2023

1. Mộ gia tộc là gì?

Mộ gia tộc hay còn được biết đến là nghĩa trang gia đình, nơi đây bao gồm một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của chính gia tộc đó. Khu đất này có mục đích là nơi chôn cất an nghỉ cho những người đã khuất, được chính các thành viên trong gia đình lựa chọn và có phong thủy tốt. Mộ gia tộc có nhiều thế hệ, ông bà, tổ tiên thành thường từ 2 đến 4 đời thành viên.

Một lăng mộ gia tộc đẹp, hợp phong thủy, được xây dựng kỹ lưỡng sẽ giúp con cháu gặp được nhiều may mắn và tài vận trong cuộc sống, làm ăn. Do đây là nơi tập trung an nghỉ của người đã khuất nên tính thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu. Bắt đầu từ chọn vị trí đặt mộ, thứ tự vị trí các ngôi mộ cho đến hoa văn được chạm khắc trên mỗi lăng mộ đều phải mang lại vẻ đẹp trang nghiêm, sắc nét, trên hết phải bền vững trường tồn theo thời gian.

2. Các thành phần cần xây dựng trong khu lăng mộ gia tộc

Để có một lăng mộ gia tộc đẹp, gia chủ cần tìm hiểu về cấu tạo của một khu mộ. Sau đó có thể được xây dựng, bố trí bằng các chất liệu tùy theo sự lựa chọn của gia tộc. Chúng tôi khuyến khích sử dụng những mẫu lăng mộ đá đẹp là đá xanh, đá Granite. 6 nhân tố cần xây dựng trong khu mộ gia đình bao gồm:

a. Lan can, Hàng rào:

Đây là phần tường bao quanh khu lăng mộ, thường có độ cao từ 60 đến 80cm (Tùy yêu cầu của gia tộc mà lan can có thể xây cao hơn và kiên cố hơn). Lan can có tác dụng che chắn và làm đường ranh giới với đường đi hoặc các phần mộ gia tộc khác. Đá khối luôn được chọn là ưu tiên vì đặc tính ưu việt là độ bền theo thời gian.

b. Cổng ra – vào:

Có thể tham khảo xây cổng theo bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm bố trí thêm 2 tượng Rồng đá tượng trưng cho sự trang trọng, cao quý của gia tộc. Ở phần cổng ra – vào thường có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê – một loài thần thú trong truyền thuyết tượng trưng cho sự bảo hộ, có ý nghĩa canh giữ sự bình yên.

c. Các ngôi mộ:

Ngày nay, các ngôi mộ có thể được xây bằng nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu đều có đặc tính riêng: thẩm mỹ, độ bền, giá cả,… . Nhìn chung về hình thức mộ gồm: mộ đôi, mộ đơn, mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng,…

d. Lăng thờ:

Lăng thờ được hiểu là khu vực thờ chung cho toàn lăng mộ gia tộc. Lăng thờ thường có vị trí nằm ở cuối mộ và là lăng to nhất. Một lăng thờ trang nghiêm được trang trí bằng nhiều hoa văn chính là yếu tố quan trọng của lăng thờ.

e. Cuốn thư (bình phong):

Nằm ở phía bên trong, to hơn cổng ra vào và nằm chắn ngang cổng vào khu mộ. Cuốn thư có ý nghĩa che chắn, bảo hộ cho khu lăng mộ, con cháu mỗi dịp vào viếng sau khi đi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Lưu ý cuốn thư trong nghĩa trang gia đình thường nhỏ hơn cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa.

f. Một số công trình phụ cho khu lăng mộ gia tộc:

Những vật dụng thờ cúng, đèn và lư hương. Ngoài ra nhằm giúp con cháu thuận tiện cho việc đến thăm viếng người đã khuất có thể thiết kế bộ bàn ghế đá để ngồi uống nước hoặc trò chuyện.

3. Cách đặt tên để có lăng mộ gia tộc đẹp

a. Đặt theo Họ

Đây là cách đặt tên khu mộ gia tộc phổ biến nhất bởi nó đơn giản, và đã được nhiều gia tộc áp dụng (ngay cả nước ngoài). Bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp phần “Họ” để đặt tên cho lăng mộ gia tộc của mình.

Ví dụ: Gia tộc họ Nguyễn, Gia tộc họ Phạm, Gia tộc họ Trần…

b. Đặt theo Họ kèm chữ lót

Gần giống như cách đặt tên trên nhưng ở phương pháp này chúng ta biến tấu thêm “Họ + chữ lót (tên đệm)”. Lưu ý khi đặt tên theo cách này là các thành viên trong dòng họ cần phải có tên đệm giống nhau

Ví dụ: Gia tộc Nguyễn Văn, Gia tộc Phan thị,….

c. Đặt theo ngành nghề hoặc thương hiệu công ty gắn liền với gia tộc

Bạn có thể sử dụng ngành nghề truyền thống của gia tộc hoặc Thương hiệu công ty gia đình để làm tên lăng mộ gia tộc đẹp, hoành tráng hơn. Ngành nghề, thương hiệu càng gần gũi thì càng có dấu ấn:

Ví dụ: Gia tộc Hyundai, Gia tộc Lotte,…

Ngày nay vì mải chạy theo cuộc sống xô bồ mà phần nào những giá trị tình cảm gia đình bị phai nhạt đi trong mỗi chúng ta. Cho nên việc thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp sẽ giúp việc tề tự, gặp mặt họ hàng, người thân thuận tiện hơn, giúp con cháu có chốn về để tưởng nhớ, biết cội biết nguồn.

Wiki Hoa Viên

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Ghé Thăm Lăng Mộ Tuyệt Mỹ Nhất Thế Giới Cổ Đại / 2023

Cũng theo nhiều tài liệu cho biết người đề xướng xây dựng công trình này có thể là chính vương hầu nhưng một số ghi nhận lại có thể là vợ ông – phu nhân Artemisia. Công trình này xây dựng dưới bàn tay của 2 kiến trúc sư người Hy Lạp nổi tiếng là Pythius cùng Satyrus.

Lăng mộ xây dựng kỳ công như 1 tác phẩm nghệ thuật hoàn mỹ từ trong ra ngoài nên sau khi hoàn thành nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và từ “Mausoleum” có nguồn gốc từ tên lăng mộ này còn được sử dụng như từ tiếng Anh chỉ về các ngôi mộ, lăng mộ.

Đặc biệt, nguyên nghĩa của từ này phiên dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Để vinh danh Mausol”, cách đặt tên này như thể hiện tình yêu, sự tưởng niệm, vinh dành đầy trang trọng của người vợ dành cho người chồng kính yêu đã ra đi của mình.

Ngôi mộ được làm cực kỳ vững chắc với mặt tiền sử dụng chất liệu đá cẩm thạch, đá vôi trắng và lõi bên trong dùng đá núi lửa màu xanh lục tuyệt đẹp. Lượng đá sử dụng cho công trình cực lớn, nếu chỉ xét riêng cho phần đài vòng thì cần đến hơn 24000 m3 đá.

Nguồn lấy đá đa dạng đến từ nhiều vùng khác nhau, riêng đá núi lửa được vận chuyển từ vùng rất xa Halicarnassus.

Chi phí khai thác, vận chuyển, đẽo gọt lượng đá này cực khổng lồ và để hoàn thành việc lấy nguyên liệu đá cũng đã tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc nhưng đây cũng chỉ là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng lăng mộ vĩ đại này và cũng từ đây, ta mới thấy được, sự uy tín, giàu có và vai trò chính trị to lớn của vương hầu Mausolus như thế nào trong xứ Caria lúc bấy giờ.

Trở lại với ngôi mộ Mausolus, phần lăng đặt nằm trên 1 đài vòng rộng gần 40 x 35 m, trên đài vòng đặt các dãy cột kiểu Ionic bao bọc xung quanh lăng, dãy cột này chiếm tới 1/3 của chiều cao mộ và phía trên cùng có 1 khối hình kim tự tháp 24 bậc thang cao tầm 7 m.

Để giữ cho công trình luôn khô ráo và vững chắc theo thời gian, các nhà kiến trúc sư xây dựng 1 hệ thống ống thoát nước và hành lang ngầm cực tinh vi nhưng không làm mất đi nét thẩm mỹ của công trình. Bao quanh lăng mộ là tường thành nâng tổng diện tích của công trình lên đến 2.5 hécta, có 1 cổng ở mặt phía Đông của lăng mộ.

Có 2 trụ ngạch xuyên qua 4 mặt của ngôi mộ, 1 trụ thể hiện hình ảnh trận chiến của những người Centaur và Lapith trong khi 1 trụ còn lại là thể hiện trận chiến của người Hy Lạp và người Amazon.

Theo dòng thời gian, lăng mộ của Mausolus gần như bị quên lãng, địa điểm của lăng cũng bị thất lạc khi các kỵ sĩ Thánh John vào khoảng thế kỷ 15 đến lăng mộ, phá hủy các mặt đá cẩm thạch, đá vôi để dùng gia cố cho thành trì ở Bodrum và theo tài liệu ghi chép lại họ đã tiến vào phòng chứa thi hài của chủ lăng mộ là vương hầu Mausolus, nhiều tài sản đã bị lấy mất, quan tài bị vỡ, có thể là do những kẻ trộm mộ.

Các chứng cứ khảo cổ thu thập được từ di tích khá ít ỏi và mơ hồ, họ cũng không thể giải thích cách những người cổ đại đưa những viên đá lên trên cao để xây dựng các mặt lăng mộ, phần kim tự tháp, đỉnh kim tự tháp.

Với vấn đề trang trí mộ Mausolus Thổ Nhĩ Kỳ, việc di chuyển những khối đá đã điêu khắc lên các trụ, mặt trên của lăng cũng làm các nhà khảo cổ đau đầu vì rõ ràng những tác phẩm điêu khắc lớn hơn người thực đưa lên cao rất khó hoàn chỉnh, dễ bị gãy, nứt. Nên việc hoàn thành công trình này quả là một sự sáng tạo vô cùng to lớn, thể hiện trí tuệ, tài hoa của người cổ đại cực kỳ “đáng gờm”.

Từ các mảnh vụn còn sót lại trong lăng chính, người ta nhìn thấy những tác phẩm điêu khắc không giá đỡ rất tinh xảo và tráng lệ.

Nước màu sơn của các tác phẩm tuy đã phai nhạc theo thời gian nhưng người ta vẫn nhìn thấy được màu đỏ, nâu cho phần tóc, xanh dương, tím, đỏ cho phần trang phục, râu đàn ông. Ở phần gờ mái của công trình, quan sát kỹ bạn vẫn có thể nhìn thấy màu sơn vàng, nâu ở tượng sư tử.

Qua quá trình khai quật lăng mộ Mausolus, nghiên cứu, các nhà khảo cổ cho rằng mục đích xây dựng lăng mộ hoàn mỹ này có thể là để biểu lộ ham muốn chinh phục, thống nhất các vùng lãnh thổ của vương hầu Caria nên ngôi mộ của ông kết hợp các nét kiến trúc đặc trưng của Ai Cập, Hy Lạp và Lycia.

Khi tổng hợp kiến trúc của nhiều nền kiến trúc khác nhau thành 1 như thế, công trình thay vì trở nên rời rạc lại qua bàn tay của các điêu khắc, kiến trúc sư tài hoa nó trở nên đẹp đẽ, ngạo nghễ, tráng lệ đến bất ngờ.

Ngày nay lăng mộ chẳng còn lại gì nhiều nhưng trên nền đất xưa, du khách tham quan vẫn có thể tìm được, cảm nhận được thành tựu văn minh – nghệ thuật rực rỡ cổ xưa này vẫn còn đó những nét đẹp tuyệt hảo mà nhiều công trình nghệ thuật hiện đại bây giờ không thể nào sánh bằng đấy.

Tổng Hợp Các Khu Lăng Mộ Gia Đình, Dòng Họ Đẹp Nhất / 2023

Với đội ngũ nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ Phan Vinh chuyên tư vấn, thiết kế theo yêu cầu và trực tiếp chế tác, thi công các Khu lăng mộ dòng họ, gia tộc, mẫu nghĩa trang gia đình, khuôn viên lăng mộ dòng họ, các mẫu lăng mộ gia đình cao cấp bằng đá bền vững, hợp phong thủy. làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Chúng tôi cam kết đem tới tay khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, công trình mang đậm giá trị tâm linh và giá cả hợp lý nhất.

→ Các Mẫu Mộ đá được sử dụng nhiều nhất khi xây Lăng mộ

→ Tổng hợp mẫu mộ đá tròn đẹp – hợp phong thủy – thu hút vượng khí.

Xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ mang giá trị tâm linh sâu sắc

Ngày nay, xã hội càng phát triển con người lại càng coi trọng đến những giá trị tâm linh, việc xây dựng các Khu lăng mộ gia đình, dòng họ là một trong những nét đặc trưng thể hiện tấm lòng hiếu thảo, “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Hầu hết, các gia đình, dòng họ lớn đều có một khuôn viên nghĩa trang riêng cho cả dòng họ. Việc xây khu lăng mộ chỉn chu, trang nghiêm dành cho dòng tộc giúp quy tụ mọi thành viên trong dòng họ về một nơi khi đã yên nghỉ, đồng thời cũng giúp con cháu thể hiện được lòng biết ơn thành kính đối với ông bà, tổ tiên đã khuất.

Phong Thủy Khu Lăng mộ gia đình, dòng họ

Hướng đặt khu lăng mộ

Thế đất đặt khu lăng mộ

Việc xây nghĩa trang gia đình còn có ảnh hường lớn đối với vận mệnh và sự phát triển của cả dòng tộc về sau. Bời vậy, khi xây dựng khu lăng mộ cần tính toán kỹ lượng các yếu tố về kết cấu chắc chắn, các kích thước và bố trí hợp phong thủy mang đại cát, đại lợi cho con cháu về sau.