Top 18 # Xem Nhiều Nhất Đặt Tên 1 Vùng Trong Excel / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Welovelevis.com

Đặt Tên Vùng, Chèn, Xóa Ô, Dòng Và Cột Trong Microsoft Excel 2010 / 2023

Minh họa cho hiện các chú thích

Minh họa chèn các dòng trống lên trên các dòng đang chọn

Ta có thể qui định chiều cao dòng và độ rộng cột cho cả worksheet hay cả workbook bằng cách chọn cả worksheet hay cả workbook trước khi thực hiện lệnh. Ngoài cách thay đổi chiều cao dòng và độ rộng cột như trên, ta còn có thể dùng chuột để thao tác nhanh hơn. Muốn thay đổi độ rộng cột nào hãy rê chuột đến phía bên phải tiêu đề cột đó cho xuất hiện ký hiệu

và kéo chuột về bên phải để tăng hoặc kéo về bên trái để giảm độ rộng cột. Tương tự, muốn thay đổi chiều cao dòng nào hãy rê chuột đến bên dưới số thứ tự dòng cho xuất hiện ký hiệu

và kéo chuột lên trên để giảm hoặc kéo xuống dưới để tăng chiều cao dòng.

Di chuyển trong bảng tính và sử dụng phím tắt Bạn có thể dùng chuột, các phím mũi tên lên, xuống, trái, phải , thanh cuốn dọc, thanh cuốn ngang, sheet tab, các tổ hợp phím tắt đề di chuyển qua lại giữa các sheet hay đi đến các nơi bất kỳ trong bảng tính. Thanh cuốn dọc, thanh cuốn ngang Thanh cuốn dọc và thanh cuốn ngang được gọi chung là các thanh cuốn (scroll bars). Bởi vì màn hình Excel chỉ có thể hiển thị (cho xem) một phần của bảng tính đang thao tác, nên ta phải dùng thanh cuốn dọc để xem phần bên trên hay bên dưới bảng tính và dùng thanh cuốn ngang để xem phần bên trái hay bên phải của bảng tính.

* Thanh cuốn dọc là thanh dài nhất, nằm dọc ở bên lề phải; hai đầu có hai mũi tên lên và mũi tên xuống; ở giữa có thanh trượt để cuốn màn hình lên xuống. * Thanh cuốn ngang là thanh nằm ngang, thứ hai từ dưới màn hình đếm lên. Có hình dạng giống thanh cuốn dọc, chỉ khác là nằm ngang.

Thao tác: * Nhấp chuột vào mũi tên sang trái để cuốn màn hình đi sang trái. * Nhấp chuột vào mũi tên sang phải để cuốn màn hình sang phải.

Sử dụng các tổ hợp phím tắt để di chuyển Để đến được nơi cần thiết trong bảng tính ngoài việc dùng chuột cuốn các thanh cuốn ngang và dọc, các phím mũi tên thì bạn nên nhớ các tổ hợp phím ở bảng bên dưới để giúp di chuyển được nhanh hơn.

Nhấn phímDi chuyển → hoặc Tab Sang ô bên phải ← hoặc Shift + Tab Sang ô bên trái ↑ Lên dòng ↓ Xuống dòng Home Đến ô ở cột A của dòng hiện hành Ctrl + Home Đến địa chỉ ô A1 trong worksheet Ctrl + End Đến địa chỉ ô có chứa dữ liệu sau cùng trong worksheet Alt + Page Up Di chuyển ô hiện hành qua trái một màn hình Alt + Page Down Di chuyển ô hiện hành qua phải một mành hình Page Up Di chuyển ô hiện hành lên trên một màn hình Page Down Di chuyển ô hiện hành xuống dưới một màn hình F5 Mở hộp thoại Go To End + → hoặc Ctrl + →Đến ô bên phải đầu tiên mà trước hoặc sau nó là ô trống End + ← hoặc Ctrl + ←Đến ô bên trái đầu tiên mà trước hoặc sau nó là ô trống End + ↑ hoặc Ctrl + ↑ Lên ô phía trên đầu tiên mà trên hoặc dưới nó là ô trống End + ↓ hoặc Ctrl + ↓ Xuống ô phía dưới đầu tiên mà trên hoặc dưới nó là ô trống Ctrl + Page Up Di chuyển đến sheet phía trước sheet hiện hành Ctrl + Page Down Di chuyển đến sheet phía sau sheet hiện hành

Hướng Dẫn Các Cách Để Bạn Đặt Tên Cho Vùng Trong Excel / 2023

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để bạn có thể đặt tên cho vùng trong Excel một cách nhanh chóng và góp phần giúp ta làm việc với Excel hiệu quả hơn.

Trong Excel có một tính năng rất hay là đặt tên cho vùng dữ liệu (Name Range). Với việc đặt tên này chúng ta có thể sử dụng tên khi viết công thức, hàm, hoặc thậm chí có thể sử dụng cả trong VBA.

Sử dụng Name Box

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để bạn có thể đặt tên cho 1 vùng, cụ thể bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn chọn 1 vùng dữ liệu mà bạn muốn đặt tên, sau đó di chuyển con trỏ lên ô Name Box (như hình) và thực hiện gõ tên, sau đó ấn Enter để xác nhận tên cho vùng.

Sử dụng chuột phải

Với cách này, trước tiên bạn cũng chọn vùng dữ liệu muốn đặt tên, sau đó chuột phải lên vùng chọn đó, tìm tới mục có tên là Define Name…

Vào Tab Formulas

Với cách này bạn vào Tab Formulas trên thanh Ribbon của Excel, trong nhóm Defined Names bạn chọn Define Name để đặt tên cho vùng dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, trong nhóm này bạn cũng có thể đặt tên cho vùng dữ liệu bằng cách vào Name Manager (Quản lý tên), một hộp thoại Name Manager hiện lên và bạn chọn New để đặt một tên mới. Trong hộp thoại quản lý tên này bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn hơn như thêm mới, chỉnh sửa, xoá tên,…

Với các cách sử dụng chuột phải hay vào Tab Formulas để đặt tên thì bạn sẽ nhận được 1 hộp thoại New Name như sau:

Trong hộp thoại này:

Name: Đây là tên mà bạn muốn đặt cho vùng dữ liệu. (Lưu ý: Tên này cần viết liền nhau, không có dấu, không được chứa các ký tự đặc biejt và không được trùng với các tên đã đặt trước đó)

Scope: Đây là phạm vi hoạt dộng của tên mà bạn đặt, bạn có thể chọn phạm vi là chỉ trong 1 Sheet cụ thể nào đó, hoặc trong toàn bộ File (thường dùng)

Comment: Đây là miêu tả thêm cho tên vùng của bạn

Refers to: Đây là vùng dữ liệu tham chiếu mà bạn muốn đặt tên cho nó.

Ngoài các cách đặt tên trên, bạn còn có tuỳ chọn đặt tên nữa là sử dụng VBA.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tên cho vùng dữ liệu bằng việc sử dụng Code VBA, cụ thể ta sẽ có dòng Code VBA đơn giản như sau:

Với thuộc tính .Name cho vùng B2:C5 trong Sheet hiện tại bạn đặt tên cho nó là Name_04

Hướng dẫn cách tạo name và sử dụng name trong vba excel

Gitiho.com hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được các cách khác nhau để đặt tên (Define Name) cho một vùng dữ liệu. Để làm việc được hiệu quả hơn với các Name này thì bạn cũng cần kiểm soát được các Name của mình một cách khoa học và hợp lý.

Hướng dẫn cách bật, tắt đường kẻ mờ trong Excel

Thủ thuật kiểm tra sai lệch dữ liệu trong bảng dữ liệu lớn của excel

Các thủ thuật chèn nhanh dòng trong excel, nhiều cách lạ và hay

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Cách Dùng Tên (Define Name) Cho Vùng Dữ Liệu Trong Excel / 2023

Hôm nay tôi hướng dẫn bạn cách đặt tên cho vùng dữ liệu trong excel- Define Name

Đối với excel 2007 hoặc cao hơn. chúng ta vào tab fomulas trên thanh ribbon.

Cách 2: Là nhấp chuột vào nút define name, hộp thoại New Name sẽ xuất hiện như sau:

Tips: Tốt nhất là chọn workbook để sử dụng globally luôn.

►Trường Comment: Là thông tin ghi chú thêm cho tên bạn đặt, cái này có thể bỏ qua►Trường Refers to: Đây là vùng dữ liệu nguồn cho tên. Bạn nhấp chuột vào mũi tên màu đỏ để chọn vùng dữ liệu nguồn. ở đây tôi chọn Source là Sheet1!$M$4

Sau khi đặt tên xong thì trong hộp thoại Name Manager sẽ hiện ra tên bạn vừa đặt. Đây là nơi quản lý các tên mà đa phần người dùng đặt trong workbook đó, do đó nếu tên bị lỗi, hay muốn sửa lại dữ liệu nguồn (Data source) thì nhấp chuột vào tên bạn muốn chỉnh sửa rồi xuống ô Refers To để chọn lại.

Lưu ý: Bạn có thể chọn data source trước khi đặt tên cũng được bằng cách bôi đen vùng dữ liệu làm data source sau đó thực hiện lại các bước bên trên

Ứng dụng của Define Name:

Với các tên đã đặt trong workbook bạn có thể dùng chúng để lồng vào các tham số Reference của các hàm tham chiếu như Hàm Index, Hàm Vlookup, Hàm Hlookup, Thậm chí cả trong chức năng Data Validation chúng ta cũng dùng Define Name để điền vào trong trường Data Source. Bạn có thể tham khảo cách dùng của nó trong bài viết Data Validation Nâng cao

Ví dụ: ta có hàm Index như sau:

=INDEX((A1:C6,A8:C11),2,2,2)Nếu ta đặt tên cho vùng A1:C6 trong sheet1 là Vungthamchieu1 (Vungthamchieu1=Sheet1!$A$1:$C$6)đặt tên cho vùng A8:C11 trong sheet1 là Vungthamchieu2 (Vungthamchieu2=Sheet1!$A$8:$C$11)

Thì ta có thể lồng vào tham số reference của hàm Index như sau:=INDEX((Vungthamchieu1,Vungthamchieu2),2,2,2)

Do đó chúng ta phải sửa chữa lại thì mới có thể dùng chúng trong các công thức của chúng ta.

Nếu chúng ta có vài ba cái tên bị lỗi, thì việc sửa lỗi cũng không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu có quá nhiều tên bị lỗi, lên đến hàng 100 hoặc hàng ngàn tên bị lỗi thì việc sửa chửa là không thể.

Lúc này ta phải xóa nó đi.

Cũng giống như cách sửa lỗi, để xóa các tên bị lỗi thì ta cũng phải gọi hộp thoại quản lý tên (Name Manager) để chọn lấy tên cần xóa và nhấn De-lete. Tuy nhiên trong trường hợp có quá nhiều tên bị lỗi, thì ta không thể xóa từng cái được. Đặc biệt các tên bị lỗi nằm xen kẻ với các tên không bị lỗi. Vậy làm sao đây?

Để thực hiện xóa đồng loạt các tên lỗi ta làm như sau:

Các Pokemon Của Kasumi Trong Anime Ở Vùng Kanto / 2023

1. Tosakinto (Cá vàng sừng):

Kasumi đã là 1 Pokemon Trainer có đẳng cấp trước khi Satoshi đi du hành, chính vì vậy, cô bé có vài Pokemon bỏ túi sẵn sàng ngay từ đầu anime, không có quá trình thu phục. Những Pokemon như vậy, Shojo sẽ thay thế quá trình thu phục bằng quá trình xuất hiện.

Quá trình xuất hiện:

Đội R tấn công Trung tâm Pokemon của thành phố Tokiwa nhằm mục đích bắt cóc các Pokemon quý hiếm. Kasumi để bảo kéo dài thời gian đưa Pikachu của Satoshi đi nơi khác đã lấy trong túi ra 1 Pokeball, từ trong đó xuất hiện Tosakinto (Cá vàng sừng). Tuy nhiên, lúc đó chỉ là chọc cười kéo dài thời gian thôi, Cá vàng sừng nhảy tưng tưng trên nền nhà chứ không thể chiến đấu vì đơn giản nó là “Cá”.

Tuyệt chiêu: Cá vàng sừng chỉ có thể thực hiện tuyệt chiêu khi ở dưới nước, trên cạn nó hoàn toàn vô dụng

Thông tin mối quan hệ:

2. Staryu (Sao biển):

Giống như Cá vàng sừng, Staryu (Sao biển) đã là Pokemon của Kasumi ngay từ đầu anime. Kasumi ít khi dùng Pokemon này để chiến đấu.

Quá trình xuất hiện:

Satoshi đến Hội quán Hanada – Hội quán Nước để thách đấu sau khi lấy được huy chương ở Hội quán Nibi – Hội quán Đá. Các chị gái của Kasumi đã bị những cậu bé đến từ thị trấn Masaratan đến trước Satoshi đánh bại nên không còn khả năng chiến đấu, họ định đưa huy chương Giọt Nước cho Satoshi. Đúng lúc ấy, Kasumi xuất hiện và đòi chiến đấu với Satoshi với tư cách là Gym Leader Hanada.

Sao biển đã được Kasumi đưa ra chiến đấu để chống lại Bướm Batta của Satoshi.

Tuyệt chiêu:

Thông tin mối quan hệ:

3. Starmie (Sao ngọc):

Starmie (Sao ngọc) là cấp tiến hóa tiếp theo của Staryu (Sao biển), do vậy nó ngoại hình và thuộc tính, tuyệt chiêu tương tự như Sao biển. Trong khi Sao biển màu vàng và có 5 cánh sao thì Sao ngọc có màu tím và 10 cánh sao vô cùng đẹp đẽ. Đây là Pokemon được Kasumi sử dụng thường xuyên nhất cho đến khi cô thu phục được 1 số Pokemon mạnh mẽ ở quần đảo Oranji và vùng Johto.

Quá trình xuất hiện:

Kasumi đã dùng Sao ngọc để chiến đấu với Bướm Batta của Satoshi sau khi Sao biển đã bị đánh bại. Nhờ cấp tiến hơn Sao biển nên Sao ngọc đã đấu ngang cơ với Bướm Batta.

Quá trình chia tay:

Trong chuyến về thăm nhà của Kasumi để đưa Tattu (Cá ngựa) đi bơi, Kasumi bất đắc dĩ phải sắm vai Nàng tiên cá trong vở kịch Múa bale dưới nước của các chị gái. Đội R tấn công buổi biểu diễn để ăn cắp các Pokemon Nước. Kasumi đã dùng các Pokemon cùng diễn kịch với mình chống lại đội R. Sau đó, các chị của Kasumi muốn Kasumi để lại Gym Hanada và Pokemon có tính chiến đấu cao. Kasumi đã để Sao ngọc lại cùng một số Pokemon khác và lên đường du hành.

Tuyệt chiêu:

Thông tin mối quan hệ:

Kasumi: Pokemon Trainer

3 chị gái của Kasumi: người chăm sóc

4. Tattu (Cá ngựa):

Kasumi chưa bao giờ dùng Tattu (Cá ngựa) để chiến đấu. Mục đích khi thu phục Cá ngựa của Kasumi là vì cô không nỡ để Cá ngựa gặp nguy hiểm chứ không phải bắt làm cộng sự mới.

Quá trình thu phục:

Lúc đang ngồi chờ trên bến tàu vì nhóm Satoshi (1) bị nhỡ tàu, Pikachu phát hiện ở biển có gì đó, Kasumi ngó ra và nhìn thấy 1 con Cá ngựa đang bị thương. Đúng lúc ấy biển gặp biến động, Kasumi lo lắng đã ném Pokeball thu phục Cá ngựa.

Quá trình chia tay:

Nhìn thấy Cá ngựa uể oải buồn rầu, Kasumi rất buồn lòng. Takeshi cho biết Cá ngựa sống thiếu nước lâu ngày nên rất không thoải mái vì vậy cô bé cần thường xuyên đưa Cá ngựa đi bơi. Nhưng Kasumi đang đi du hành nên không thể cho Cá ngựa đi bơi thường xuyên được và Takeshi nghĩ đến 1 nơi chuyên nuôi cá cảnh sẽ là lựa chọn tốt cho Cá ngựa. Nghe thế, Kasumi chợt nhớ về Hội quán Hanada, cả nhóm lên đường trở về thăm quê nhà của Kasumi ngay lập tức.

Kasumi bất đắc dĩ tham gia vở kịch Múa bale dưới nước của các chị và chiến đấu bảo vệ các Pokemon của Gym Hanada khi đội R tấn công. Ngay sau khi trận chiến kết thúc và vé xem kịch được bán hết, Kasumi chuẩn bị lên đường cùng với các bạn của mình nhưng các chị gái yêu cầu Kasumi gởi lại 1 vài Pokemon.

Kasumi đưa Cá ngựa cho các chị chăm sóc để nó sống thoải mái hơn trong môi trường nước.

Tuyệt chiêu:

Thông tin mối quan hệ:

Kasumi: Pokemon Trainer

Các chị gái của Kasumi: người chăm sóc

5. Koduck (Vịt siêu linh):

Kasumi sở hữu những Pokemon rất đặc biệt, chúng có thể nói là “ngốc nghếch” nhưng khi hội tụ đủ điều kiện nào đó lại rất mạnh mẽ khiến cho người khác phải khiếp sợ. Koduck – Vịt siêu linh là 1 Pokemon như vậy. Vì bình thường Vịt siêu linh rất ngốc nghếch nên nó thường xuyên làm Kasumi nổi giận.

Quá trình thu phục:

Tại 1 thành phố nọ, trẻ em mất tích liên tục, nhóm Satoshi (1) đã cùng với Ms.Junsa và chúng tôi điều tra để giúp đỡ các Pokemon. Sau khi tìm ra vấn đề tại sóng thôi miên của những con Pokemon hệ Siêu linh, nhóm Satoshi (1) đã giải quyết được sự việc.

Khi rời khỏi thành phố, Vịt siêu linh cứ đi theo nhóm Satoshi (1) không rời. Bất ngờ Kasumi bị ngã và Pokeball văng ra khỏi túi của cô bé. Vịt siêu linh liền mở Pokeball chui vào và chính thức thành Pokemon mới của Kasumi.

Quá trình chia tay hụt:

Nhóm Satoshi (1) cùng với Nhiếp ảnh gia Pokemon Toru đang trên đường đi du hành thì bất ngờ được thông tin về 1 Trung tâm nuôi dưỡng Pokemon mới mở. Kasumi đến gửi Vịt siêu linh vào trung tâm với mong muốn con vịt sẽ “khôn” lên.

Chưa kịp rời khỏi thành phố thì nhóm Satoshi (1) và Toru gặp 1 quán cơm đồng ý cho ăn miễn phí nếu cho ông chủ xem Pokemon mà ông mơ ước, đó là Vịt siêu linh. Kasumi quay lại Trung tâm nuôi dưỡng Pokemon để lấy lại Vịt siêu linh, vô tình phát hiện bí mật của trung tâm, cả nhóm đã cứu được các Pokemon và Kasumi lại đoàn tụ với Vịt siêu linh.

Tuyệt chiêu:

Không biết bơi (Pokemon hệ Nước đúng lý phải biết bơi nhưng Vịt siêu linh của Kasumi thì không)

Siêu năng lực khi bị đau đầu dữ dội

Thông tin mối quan hệ:

Kasumi: Pokemon Trainer

Starmie của Kasumi: Tự phong bản thân làm Starmie

6. Togepi (Trứng may mắn) – Togechick (Thỏ bay):

Kasumi có được Togepi là sự may mắn nhất quả đất vì con Pokemon này đúng lý không thuộc về cô bé. Kasumi chưa bao giờ thu phục Togepi vào Pokeball nhưng đây vẫn đích thị là Pokemon của cô bé.

Quá trình thu phục:

Cuộc tranh chấp ai là chủ nhân của Togepi diễn ra rất dữ dội do Satoshi có công tìm thấy quả trứng Pokemon, Takeshi có công chăm sóc quả trứng và Nyasu có công chăm sóc quả trứng những ngày cuối cùng, Kasumi có công chăm sóc Togepi khi mới nở. Sau khi trận đấu tranh giành kết thúc, Satoshi là người chiến thắng cuối cùng, được quyền thu phục Togepi. Tuy nhiên, Togepi không chịu đi theo Satoshi. Pokedex cho biết Togepi nhìn nhận người đầu tiên nó thấy sau khi nở là cha mẹ và sẽ đi theo người đó suốt đời. Kasumi chính là người mà Togepi nhìn thấy, vì vậy Kasumi nghiễm nhiên trở thành chủ nhân của Togepi, cô bé luôn ôm Togepi trong vòng tay của mình.

Quá trình tiến hóa:

Quá trình chia tay:

Ngay sau khi tiến hóa thành Togechick cứu được mọi người, Pokemon huyền thoại này đã chia tay với Kasumi để ở lại bảo vệ cho các Pokemon Togepi ở đây.

Tuyệt chiêu: Togepi thường không thể hiện ra mặt nên hầu như không ai biết Togepi có năng lực chiến đấu

Togepi:

Togechick:

Thông tin mối quan hệ:

Kasumi: Pokemon Trainer, người chăm sóc

Nhóm Satoshi (1): Bạn bè

Pikachu của Satoshi: Em trai

Vương quốc Mơ Huyền: thần bảo hộ

Các Togepi ở Vương quốc Mơ Huyền: Pokemon bảo vệ

7. Hải cẩu con – Hải cẩu:

Shojo không tìm được thông tin về Pokemon này nên tạm thời không thể để tên cho các bạn biết đó Pokemon tên gì. Rất mong bạn đọc thứ lỗi.

Quá trình xuất hiện:

Hải cẩu con là Pokemon có sẵn của Gym Hanada, là người cộng sự giúp việc cho các chị gái của Kasumi. Nó xuất hiện lần đầu trong anime khi chị Sakura muốn tặng Huy chương Giọt Nước cho Satoshi. Lần cuối cùng nó xuất hiện là khi nhóm Satoshi (1) trở về Gym Hanada giúp các chị thực hiện vở kịch múa Bale dưới nước, Hải cẩu con là Pokemon sống bên cạnh Nàng tiên cá.

Quá trình thu phục:

Đội R tấn công vở kịch để cướp các Pokemon hệ Nước, Kasumi nhìn thấy Hải cẩu con muốn chiến đấu liền ra lệnh cho nó giống như 1 Pokemon Trainer thực thụ của Hải cẩu con.

Quá trình tiến hóa:

Chiến thắng đội R, Hải cẩu con liền tiến hóa thành Hải cẩu.

Quá trình chia tay:

Sau khi vở diễn kết thúc, Kasumi cùng các bạn lên đường đi du hành và Hải cẩu vẫn ở lại Gym Hanada.

Tuyệt chiêu:

Thông tin mối quan hệ:

Kasumi: Pokemon Trainer bất đắc dĩ

Các chị gái của Kasumi: người cộng sự, bọn họ chưa bao giờ huấn luyện Hải cẩu con nên không thể coi là Pokemon Trainer của nó được.