Đặt Tên Con Hợp Với Mệnh Bố Mẹ

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Năm Kỷ Hợi 2022
 • Đặt Tên Cho Con Hợp Tuổi Với Bố Mẹ Trong Năm Kỷ Hợi 2022
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Tên Cho Con
 • Đặt Tên Cho Con: Vô Tình Hay Kỳ Vọng ?
 • Đi Đầu Xu Hướng Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con
 • Kiến thức phong thủy

  Nên đặt tên con như thế nào để hợp mệnh bố mẹ?

  Tại sao nên đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022?

  Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022, bố mẹ cần xem xét các yếu tố ngũ hành, mệnh tương sinh tương khắc giữa bố mẹ và con để đặt được cái tên hợp tuổi nhất, giúp gia đình hạnh phúc, con gặp nhiều may mắn, có tương lai sáng lạn còn bố mẹ thì làm ăn thuận lợi, phát lộc.

  Ngu hành tương sinh – tương khác là gì ?

  Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

  -Kim là khoảng sản, kim loại

  Mộc là cây côi,hoa cỏ

  Thủy là nước

  -Hỏa là lửa

  -Thổ là đất

  Kim

  Đoàn, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

  Mộc

  Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh, Tòng, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Bách, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Trà, Lam, Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Bản, Lý, Hạnh, Thôn, Chu, Vu, Tiêu, Đệ, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Kỳ, Chi, Thị, Bình, Bính, Sa, Giao, Phúc, Phước.

  Thủy

  Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp, Mặc, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Phục, Phu, Hội, Thương, Trọng, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Loan, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Vạn, Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Nga, Tín, Nhân, Đoàn, Vu, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Giáp, Như, Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu.

  Hỏa

  Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ.

  Thổ

  Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng, Long, Độ, Khuê, Trường.

  Cánh đặt tên con hợp mệnh hỏa

  Trong cuộc đời, từ khi sinh ra mỗi người đã được bố mẹ đặt một cái tên đi theo ta suốt cuộc đời.

  Vì vậy, khi các bố mẹ chọn lựa đặt tên cho con cần hết sức lưu ý. Hiện nay có rất nhiều cách đặt tên cho con, do đó các cha mẹ thường hay thắc mắc đặt tên con gái mệnh hỏa là gì – đặt tên con trai mệnh hỏa như nào?

  1. Vì sao phải đặt tên mệnh Hỏa cho con

  Trong ngũ hành bản mệnh, Hỏa là nhân tố đứng thứ hai. Hỏa đại diện cho sức nóng, tràn đầy năng lượng và ánh sáng chiếu rọi khắp nhân gian. Hỏa đại diện cho mặt có thể chiếu ánh sáng rọi khắp muôn nơi trên thế gian nhưng cũng có thể sử dụng sức nóng để thiêu rụi tất cả. Chính vì điều này người cũng góp phần xây dựng lên tính cách của người mệnh Hỏa. những người mệnh Hỏa thường nói ít làm nhiều và khá nóng tính. Khi ở trạng thái bình thường, họ như ánh mặt trời lúc ban mai vậy rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh, vui tính và hiền lành. Khi bị chọc tức hay nóng giận thì ngọn lửa bên trong bộc phát và sẽ xử lý những rắc rối gây ra một cách khiến những người ở gần cảm thấy ớn lạnh và không dám trêu chọc họ. Đôi khi người mệnh hỏa cũng khá cứng đầu vả bảo thủ, họ sẵn sàng làm việc gì đó một cách liều mình và không cần biết kết quả ra sao.

  Ưu điểm: Người mang mệnh hỏa sẽ luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết bùng cháy với công việc. Ngoài ra họ còn rất nhiệt tình giúp đỡ những người gặp hoạn nạn. Đây là đức tính tốt đáng tuyên dương của mệnh hỏa.

  Nhược điểm: Người mệnh hỏa lúc bình thường thì rất dễ mến nhưng khi nóng giận là điều rất xấu. Họ không biết kìm chế cảm xúc của bản thân mình, nóng giận một cách mất hết lý trí và hành động bất chấp kết quả. Đây là một đức tính xấu mà cần phải cải thiện nếu không muốn sau này gặp những rắc rối lớn.

  2. Hướng dẫn cánh đặt tên hợp mệnh hỏa con trai và con gái

  – Đặt tên thuộc hành hỏa cho con trai theo vần A-B-C: Cao, Chiến, Văn Bách, Vạn Bách, Xuân Bách, Cao Bách, Quang Bách, Hoàng Bách, Gia Bảo, Đức Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Huy Bách, Tùng Bách.

  – Đặt tên hợp mệnh Hỏa cho bé trai theo vần D-Đ: Đức, Đức, Điểm, Dương,Đoạn, Anh Đức Tuấn Đức, Minh Đức, Quý Đoàn, Đình Đông, Khoa Đạt, Thu Đan, Hải Đăng, Hồng Đăng, Thành Đạt.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho con trai theo vần vần G-H-K: Hùng, Huân, Kháng, Khánh, Huy, Hiệp, Hoán, Đức Hoàng, Thế Hiển, Bảo Hoàng, Vinh Hiển.

  – Đặt tên con trai mệnh Hỏa theo vần L-M-N: Luyện, Minh, Nhiên Nhật, Nam, Ngọ, Quang Linh, Đức Long, Thành Lợi, Bá Long, Đình Lộc, Tuấn Linh, Bảo Long, Tấn Lợi, Hoàng Linh, Bá Lộc, Hải Luân, Minh Lương, Thiên Lương, Hữu Luân, Công Lý, Duy Luật, Trọng Lý, Minh Lý, Hồng Nhật, Đình Nam, An Nam An Ninh, Quang Ninh.

  – Đặt tên hợp mệnh hỏa cho con trai vần O-P-Q: Quang, Phúc, Đăng Quang, Duy Quang, Đăng Phong, Chiêu Phong.

  – Đặt tên mệnh Hỏa theo vần vần S-T: Sáng, Thái, Sơn Tùng, Anh Tuấn, Nhật Tiến, Anh Tùng, Cao Tiến, Duy Thông, Anh Thái, Huy Thông,Bảo Thái, Quốc Thiện, Duy Tạch, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Công Tuấn, Đình Tuấn, Minh Thạch, Trọng Tấn, Nhật Tấn, Đức Trung, Minh Trác, Minh Triết, Đức Trí, Dũng Trí, Hữu Trác, Duy Triệu, Đức Trọng,

  – Đặt tên thuộc hành hỏa theo vần V-X-Y: Xuân Trúc, Vĩ, Hùng Vĩ, Đức Việt.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho bé gái theo vần A-B-C: Cẩm, Ánh, Chiếu, Bính, Bội.

  – Đặt tên thuộc hành hỏa theo vần D-Đ: Dung, Đan, Đài, Phong Diệp, Phương Dung, Hoài Diệp, Kiều Dung, Thái Dương, Đại Dương, Phương Doanh, Khả Doanh, Quỳnh Điệp, Hoàng Điệp.

  – Đặt tên con gái mệnh Hỏa theo vần G-H-K: Hồng, Hạ, Ngọc Huyền, Ngọc Hân, Thu Huyền, Thanh Huyền, Di Hân.

  – Đặt tên hợp mệnh Hỏa cho bé gái theo vần L-M-N: Ly, Linh, Pha Lê, Diễm Lệ, Ý Lan, Xuân Lan, Uyển Lê, Thu Lê, Mỹ Lệ, Trúc Lệ.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho bé gái theo vần O-P-Q: Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh.

  – Đặt tên thuộc hành Hỏa cho con gái vần S-T: Tiết, Thanh, Thu, Mai Trinh, Diễm Trinh.

  – Đặt tên cho con mệnh Hỏa với vần U-V-X-Y: Nguyệt Uyển, Yên Vĩ, Nhật Uyển, Ngọc Uyển.

  -Vậy là chúng tôi đã tư vấn xong cách đặt tên mệnh Hỏa cho con hay nhất dành cho các bé. Mong rằng qua bài viết này, các cha mẹ đã biết cách đặt tên con gái mệnh hỏa – đặt tên tên con trai mệnh hỏa. Chúc các phụ huynh lựa chọn được cái tên thuộc hành Hỏa thật hay cho con mình.

  Bố mệnh kim mẹ mệnh thủy sinh con mệnh gì

  Gia đình của bố kim – mẹ thủy mang tính tương hỗ lẫn nhau bởi kim sinh thủy. Để chọn được năm sinh cho 1 thiên thần nhỏ hợp mạng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình sẽ khá đơn giản. Trừ em bé mệnh hỏa, các mệnh còn lại đều có thể hòa hợp cùng cặp bố mẹ kim – thủy này. Bởi thủy khắc mộc, mộc khắc kim, nên những em bé mệnh mộc khi vào gia đình kim thủy sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bố, và cũng đồng thời bị mẹ xung khắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2022 Vần T, 705 Tên Đẹp Với Ý Nghĩa Dịu Dàng
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Tuổi Mậu Tý 1948
 • Đặt Tên Con Gái Họ Quách 2022, 1198 Lưu Ý Khi Bố Mẹ 1988 Sinh Con 2022
 • Đặt Tên Con Gái Họ Quách 2022, 778 Lưu Ý Khi Bố Mẹ 1992 Sinh Con 2022
 • 5 Nguyên Tắc Đặt Tên Cho Con 2022 Hợp Mệnh Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Đặt Biệt Danh Theo Chữ Cái Đầu Tiên Cực Độc Đáo, Ấn Tượng
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái
 • Đặt Tên Tiếng Anh Cho 12 Cung Hoàng Đạo: Cẩm Nang Bổ Ích Nhất
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mùi
 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Dê Với Những Cái Tên Cực “độc”
 • GonHub ” Mẹ – Bé ” 5 nguyên tắc đặt tên cho con 2022 hợp mệnh với bố mẹ

  Dẫu biết cuộc đời và vận mệnh con người không thể lúc nào cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường giáo dục và từ chính sự cố gắng của đứa trẻ. Nhưng bố mẹ vẫn có thể hạn chế những điều rủi ro, tăng thêm những điều thuận lợi cho cuộc đời con sau này qua cách đặt tên hợp mệnh, hợp tuổi.

  • 1 1. Đặt tên con 2022 hợp mệnh của bé
  • 2 2. Các nguyên tắc đặt tên cho con 2022 hợp mệnh với bố mẹ
  • 3 3. Đặt tên cho con 2022 dựa vào lý luận ngũ hành tương sinh
  • 4 4. Đặt tên cho con theo tứ trụ
  • 5 5. Đặt tên cho con theo tam hợp
  • 6 6. Đặt tên theo mùa sinh của con

  1. Đặt tên con 2022 hợp mệnh của bé

  Mệnh của những người sinh năm 2022 là Mộc, cụ thể là Bình địa Mộc. Người mệnh này tài vận trong đời có rất nhiều nhưng nếu quá khoa trương về tiền bạc thì tai họa sẽ ập đến. Người Bình địa Mộc có tính cách ôn hòa, hướng nội, thích được người khác khen ngợi mình, thời trẻ dễ bị tán tài, thường là người khéo léo và có nhiều tài lẻ.

  Gợi ý tên hay cho bé thuộc hành Mộc

  • Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai
  • Bách, Dương, Phúc, Bình Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh
  • Khôi, Lâm, Quảng, Phương Cúc, Huệ, Trà, Hương

  Gợi ý tên hay cho bé thuộc hành Thổ

  • Thạch, Thành, Long, Sơn Bảo, Ngọc, Thảo, Diệp
  • Huấn, Anh, Công, Hoàng Bích, Khuê, Cát, Liên
  • Điền, Kiên, Hòa, Trường Diệu, San, Trân, Châm
  • Lý, Quân, Bằng, Thông

  Gợi ý tên hay cho bé thuộc hành Hỏa

  • Thanh, Đăng, Huy, Quang Thu, Hồng, Linh, Huyền
  • Hùng, Hiệp, Huấn, Nam Dung, Lưu, Ly, Hạ
  • Đức, Lưu, Cao, Đăng Minh, Nhật, Cẩm, Dương
  • Lãm, Trần, Thái, Bội Ánh, Vĩ, Hạ, Đài

  Những tên thuộc hành Thủy

  • Băng, Võ, Vũ, Hồ Giang, Lệ, Hải, Hà
  • Trọng, Luân, Tiến, Quang Thủy, Nga, An, Hoàn
  • Khánh, Khanh, Khương, Khải Hoa, Uyên, Trinh, Loan
  • Bách, Quyết, Bá, Khoa

  Những tên thuộc hành Kim

  • Khanh, Chung, Cương, Nghĩa Trang, Tâm, Phượng, Vân
  • Thăng, Thắng, Phong, Lục Mỹ, Dạ, Nhi, Ngân
  • Vi, Văn, Kiến, Thiết Thế, Hữu, Ân, Nguyên
  • Thoa, Trâm, Trân, Kim, Xuyến

  2. Các nguyên tắc đặt tên cho con 2022 hợp mệnh với bố mẹ

  • Năm nay 2022 là năm Mậu Tuất, là năm Mộc (thuộc Đông tứ mệnh). Vì vậy tên dù nam hay nữ nên có 3 hoặc 4 chữ, không nên đặt tên có 2 chữ.
  • 3 chữ là số 3, thuộc cung Ly, hành Hỏa nên phù hợp với năm Mậu Tuất
  • 4 chữ là số 4, thuộc cung Chấn, hành Mộc nên phù hợp với năm Mậu Tuất.
  • 2 chữ là số 2, thuộc cung Đoài, hành Kim.

  3. Đặt tên cho con 2022 dựa vào lý luận ngũ hành tương sinh

  Thêm một ví dụ khác, một người tên Nguyễn Thị B, sinh vào năm Kim, thì tên nên mang nội dung, tính chất phù hợp với Kim. Nghĩa là tên phải thuộc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy) hoặc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim). Có như vậy người cuộc đời và sự nghiệp với vận động trong cái thế nhiều thuận lợi. Như vậy muốn cái tên đạt tới mức tối ưu, hòa hợp mọi thứ thì người đặt tên cần nắm được quy luật của ngũ hành. Để dễ hiểu hơn, có thể tham khảo hình vẽ sau:

   Ngũ hành tương khắc gồm có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

  Bản chất của quy luật ấy mang tính chất tất yếu của tạo hóa và tự nhiên. Từ xa xưa những nhà giàu, những bậc đại nho, những nhà danh sỹ thường mời người am hiểu thông kim bác cổ, giỏi về tử vi tướng pháp về nhà để đặt tên cho con của mình. Những nhà thường dân, nhà nghèo thường chỉ đặt tên theo cách thông thường, nghĩ gì đặt nấy hoặc mong muốn điều gì cho con thì đặt. Ngày nay, thế hệ trẻ phần lớn đặt tên cho con theo sở thích của mình, hoặc lấy tên một diễn viên, một nhân vật nổi tiếng, một ca sỹ, một chính trị gia mà mình yêu thích đặt cho đứa trẻ. Như thế đứa trẻ tự nhiên phải chịu ảnh hưởng của người mà nó đã phải mang tên. Những cách đặt tên “ngẫu hứng” như vậy, có khi không giúp được cho đứa trẻ phát triển thuận lợi, vô tình áp đặt những điều bất lợi trên bước đường phát triển của đứa trẻ.

  4. Đặt tên cho con theo tứ trụ

  Nên dựa vào bản chất ngũ hành của Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh để đặt tên. 4 yếu tố Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh được coi là tứ trụ của đời người. Tứ trụ đó đều được quy theo ngũ hành. Đứa trẻ thiếu hành nào thì bổ sung hành đó để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Để biết được Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh của con thuộc hành nào, bố mẹ cần biết nguyên tắc quy thành ngũ hành như sau:

  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: thuộc hành Thổ
  • Tỵ – Ngọ: thuộc hành Hỏa
  • Thân – Dậu: thuộc hành Kim
  • Tỵ – Hợi: thuộc hành Thủy
  • Dần – Mão: thuộc hành Mộc

  5. Đặt tên cho con theo tam hợp

  Dựa vào tam hợp và tứ hành xung, để lựa chọn tên phù hợp với tuổi của bé và tránh tên xung khắc với tuổi. Tam hợp gồm có:

  • Tỵ – Dậu – Sửu
  • Thân – Tý – Thìn
  • Dần – Ngọ – Tuất
  • Hợi – Mão – Mùi

  Tứ hành xung gồm có:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu

  6. Đặt tên theo mùa sinh của con

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Chuẩn Nhất (2021)
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • 3 Cách Đặt Tên Cho Con Dễ Thương Giàu Ý Nghĩa Cho Cha Mẹ Tham Khảo
 • Đặt Tên Cho Con Họ Lê 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh Đối Với Bé Ngũ Hành Thuộc Kim
 • Đặt Tên Cho Con Trai Theo Phong Thủy Năm 2022 Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Phạm Hay, Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Những Cái Tên Hay Đặt Cho Con Trai, Con Gái Họ Phạm Năm 2022
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Gái Họ Phạm 4 Chữ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Việc đặt tên cho con là việc vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên tên của bé không đơn thuần chỉ để gọi mà nó quyết định đến số mệnh, cuộc đời sau này của bé và của cả gia đình. Mặc dù có rất nhiều tên gọi để chọn và có nhiều cách để đặt tên. Tuy nhiên để chọn được một tên hay và đẹp lại không hề đơn giản. Vậy tên như thế nào mới được gọi là hay? Một tên hay sẽ phải thảo mãn được các tiêu chí sau:

  Đặt tên cho con trai họ Lê sinh 2022 hay và ý nghĩa

  Nguyên tắc chung khi đặt tên cho con: ; Khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh phải đặt tên theo đáp ứng những nguyên tắc sau đây:

  – Ý nghĩa

  – Sự khác biệt và quan trọng,

  – Kết nối với gia đình, Âm điệu.

  Tên được đặt phải có những ý nghĩa nhất định: Đặt tên cho con như đã nói ở trên không đơn thuần chỉ để gọi, hay thay đổi vận mệnh của bé mà còn là sự gửi gắm, sự mong muốn của đấng sinh thành dành cho con yêu của mình. Mặt khác tên cho con cũng ảnh hưởng đến phần nào vận mệnh tương lai sau này. Cho nên tên cho bé không những phải hợp tuổi, hợp phong thủy mà còn phải có ý nghĩa. Như người ta thường nói “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

  Đặt tên con họ Lê nên đặt tên như thế nào để hay, vần điệu với họ Lê, đặc biệt là phải ý nghĩa? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cái tên hay cho con trai, con gái họ Lê.

  – Diệu Anh: Con chính là con gái khôn khéo của bố mẹ, mọi người sẽ hết mực yêu thương con.

  – Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an

  – Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

  – Quỳnh Anh: Con là người thông minh, duyên dáng và xinh đẹp như đóa quỳnh.

  – Trầm Anh: Con của bố mẹ là người thuộc dòng dõi quyền quý và cao sang ở trong xã hội này (Chắc chắn bé của bạn được đặt tên này sẽ rất thích thú và cảm thấy tự hào)

  – Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh

  – Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

  – Vàng Anh: tên một loài chim

  2. Đặt Tên Con Gái Họ Lê Bắt Đầu Chữ B

  – Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

  – Lệ Băng: một khối băng đẹp

  – Tuyết Băng: băng giá

  – Yên Bằng: con sẽ luôn bình an

  – Bảo Bình: bức bình phong quý

  3. Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Lê Bắt Đầu Chữ C 4. Đặt Tên Con Gái Họ Lê Bắt Đầu Chữ D 5. Đặt Tên Con Gái Họ Lê Bắt Đầu Chữ G

  – Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  – Hồng Giang: dòng sông đỏ

  – Khánh Giang: dòng sông vui vẻ

  – Lam Giang: sông xanh hiền hòa

  – Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp

  – Thiên Giang: dòng sông trên trời

  – Thu Giang: Dòng sông vào thu. Bố mẹ hi vọng con sẽ hiền hòa, dịu dàng và có cuộc sống bình an.

  6. Đặt Tên Cho Con Gái Họ Lê Bắt Đầu Chữ H 7. Đặt tên cho bé gái họ Lê bắt đầu chữ K

  – Ái Khanh: Con là người được mọi người yêu thương. Cái tên đã toát lên được tình cảm của bố mẹ dành cho bé.

  – Kim Khánh: Con chính là tặng phẩm quý giá mà vua ban cho bố mẹ.

  – Vân Khánh: Tiếng chuông mây thánh thoát và ngân nga

  – An Khê: địa danh ở miền Trung

  – Song Kê: hai dòng suối

  – Diễm Kiều: Con chính là cô công chúa xinh đẹp.

  – Mai Khôi: ngọc tốt

  – Minh Khuê: Mong con sẽ là vì sao luôn được tỏa sáng.

  – Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc

  – Thục Khuê: tên một loại ngọc

  – Vành Khuyên: tên loài chim

  – Bạch Kim: vàng trắng

  – Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ

  – Thiên Kim: nghìn lạng vàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Họ Nguyễn 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Đặt Tên 4 Chữ Cho Con Gái Họ Nguyễn Vừa Độc Đáo Lại Dễ Thương
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Nguyễn Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Nguyễn Theo Phong Thủy Mẹ Tham Khảo Ngay!
 • Tuyển Tập Tên Đẹp Cho Con Gái Họ Nguyễn Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Nguyên Tắc Đặt Tên Cho Con 2022 Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Mẹo Đặt Biệt Danh Theo Chữ Cái Đầu Tiên Cực Độc Đáo, Ấn Tượng
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Theo Thứ Tự Bảng Chữ Cái
 • Đặt Tên Tiếng Anh Cho 12 Cung Hoàng Đạo: Cẩm Nang Bổ Ích Nhất
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mùi
 • Đặt tên cho con trai họ Trần 2022 sao cho con vừa tài giỏi, vừa mạnh mẽ lại mang ý nghĩa để cho con luôn hướng tới một tương lai tốt đẹp như người họ Trần bao đời nay.

  Người họ Trần vốn vang danh trong lịch sử dân tộc với tài trí hơn người, vì vậy con cháu đời đời mang họ Trần luôn tự hào về tổ tiên như vậy. Thừa hưởng và phát huy những truyền thống quý báu đó, các con cháu đời sau cũng luôn biết ơn, dựa vào đó để hưởng ơn tổ tiên.

  • Cụ Trần Tự Minh, tướng của vua Hùng sau giúp Thục Phán lập ra nhà nước Âu Lạc.
  • Cụ bà Man Thiện – Trần Thị Đoan, thân mẫu của Hai Bà Trưng.
  • Cụ Trần Lãm, nghĩa phụ của Đinh Bộ Lĩnh.
  • Cụ Trần Trung Tá, đại thần vương triều Lý
  • Cụ Trần Tự An, trưởng phái võ lâm Đông A ở đất Kinh Bắc thời nhà Lý

  Ngoài ra, họ Trần cũng từng một thời giữ ngôi vương, những đời vua Trần như:

  • Trần Thái tông – Trần Cảnh (1225 – 1258)
  • Trần Thánh tông – Trần Hoảng (1258 – 1278)
  • Trần Nhân tông – Trần Khâm (1279 – 1293)
  • Trần Anh tông – Trần Thuyên (1293 – 1314)
  • Trần Minh tông – Trần Mạnh (1314 – 1329)
  • Trần Hiến tông – Trần Vượng (1329 – 1341)
  • Trần Dụ tông – Trần Hạo (1341 – 1369)
  • Trần Nghệ tông – Trần Phủ (1370 – 1372)
  • Trần Duệ tông – Trần Kính (1373 – 1377)
  • Trần Phế đế – Trần Hiện (1377 – 1388)
  • Trần Thuận tông – Trần Ngung (1388 – 1398)
  • Trần Thiếu đế – Trần An (1398 – 1400)
  • Giản Định đế – Trần Ngỗi (1407 – 1409)
  • Trùng Quang đế – Trần Quý Khoáng (1409 – 1413)…

  Nhưng cũng từ những vị danh nhân của nhà Trần này, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi đặt tên cho con để tránh các điều phạm vào đại kỵ.

  Đặt tên cho con theo họ Trần, cha mẹ cần hết sức lưu ý các điều sau:

  1. Đặt tên cho con có thể phân biệt đó là bé trai hay bé gái, tránh những tên chung chung, gây nhầm lẫn giới tính của con khi sử dụng trong các giấy tờ sau này.

  2. Không nên đặt tên cho con là tên những tên con vật không may mắn xui xẻo, điều đó sẽ không mang lại may mắn cho bé cuộc đời con sau này.

  3. Tên sẽ theo bé cả cuộc đời là người bạn không bao giờ rời xa các con, vì vậy khi đặt tên cho con, cha mẹ luôn tâm niệm rằng đặt tên theo nghĩa tích cực sẽ tốt hơn cho con.

  4. Không nên đặt tên mang tính chất tây hóa so với khu vực đang sinh sống, và tên quá phổ biến tại địa phương, điều này sẽ gây bất tiện, khó phân biệt các bé với nhau trong một không gian sinh hoạt chung nhỏ.

  5. Không đặt tên trùng với người lớn tuổi trong gia đình hoặc người đã mất vì như thế là phạm húy. Đặt tên phạm húy không mang lại may mắn cho bé, là điều tối kỵ từ xưa đên nay cần tránh.

  Đặt tên cho con gái họ Trần 2022 vừa hay vừa ý nghĩa

  Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an

  Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu

  Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.

  Trung Anh: trung thực, anh minh.

  Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh

  Vàng Anh: tên một loài chim

  Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè

  Lệ Băng: một khối băng đẹp

  Tuyết Băng: băng giá

  Yên Bằng: con sẽ luôn bình an.

  Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh

  Bảo Bình: bức bình phong quý

  Khải Ca: khúc hát khải hoàn

  Sơn Ca: con chim hót hay

  Nguyệt Cát: kỷ niệm về ngày mồng một của tháng

  Bảo Châu: hạt ngọc quý

  Ly Châu: viên ngọc quý

  Minh Châu: viên ngọc sáng

  Hương Chi: cành thơm

  Lan Chi: cỏ lan, cỏ chi, hoa lau

  Liên Chi: cành sen

  Linh Chi: thảo dược quý hiếm

  Mai Chi: cành mai

  Phương Chi: cành hoa thơm

  Quỳnh Chi: cành hoa quỳnh

  Hiền Chung: hiền hậu, chung thủy

  Hạc Cúc: tên một loài hoa

  Nhật Dạ: ngày đêm

  Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao

  Huyền Diệu: điều kỳ lạ

  Kỳ Diệu: điều kỳ diệu

  Vinh Diệu: vinh dự

  Thụy Du: đi trong mơ

  Vân Du: Rong chơi trong mây

  Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh

  Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

  Từ Dung: dung mạo hiền từ

  Thiên Duyên: duyên trời

  Hải Dương: đại dương mênh mông

  Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời

  Thùy Dương: cây thùy dương

  Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên

  Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

  Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp

  Trúc Đào: tên một loài hoa

  Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ

  Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  Hồng Giang: dòng sông đỏ

  Hương Giang: dòng sông Hương

  Khánh Giang: dòng sông vui vẻ.

  Lam Giang: sông xanh hiền hòa

  Lệ Giang: dòng sông xinh đẹp

  Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

  Hoàng Hà: sông vàng

  Linh Hà: dòng sông linh thiêng

  Ngân Hà: dải ngân hà

  Ngọc Hà: dòng sông ngọc

  Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

  Việt Hà: sông nước Việt Nam

  An Hạ: mùa hè bình yên

  Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

  Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

  Đức Hạnh: người sống đức hạnh

  Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

  Thanh Hằng: trăng xanh

  Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

  Diệu Hiền: hiền thục, nết na

  Mai Hiền: đoá mai dịu dàng

  Ánh Hoa: sắc màu của hoa

  Kim Hoa: hoa bằng vàng

  Hiền Hòa: hiền dịu, hòa đồng

  Mỹ Hoàn: vẻ đẹp hoàn mỹ

  Ánh Hồng: ánh sáng hồng

  Diệu Huyền: điều tốt đẹp, diệu kỳ

  Ngọc Huyền: viên ngọc đen

  Đinh Hương: một loài hoa thơm

  Quỳnh Hương: một loài hoa thơm

  Thanh Hương: hương thơm trong sạch

  Liên Hương: sen thơm

  Giao Hưởng: bản hòa tấu

  Uyển Khanh: một cái tên xinh xinh

  An Khê: địa danh ở miền Trung

  Song Kê: hai dòng suối

  Mai Khôi: ngọc tốt

  Ngọc Khuê: danh gia vọng tộc

  Thục Khuê: tên một loại ngọc

  Kim Khuyên: cái vòng bằng vàng

  Vành Khuyên: tên loài chim

  Bạch Kim: vàng trắng

  Hoàng Kim: sáng chói, rạng rỡ

  Thiên Kim: nghìn lạng vàng

  Bích Lam: viên ngọc màu lam

  Hiểu Lam: màu chàm hoặc ngôi chùa buổi sớm

  Quỳnh Lam: loại ngọc màu xanh sẫm

  Song Lam: màu xanh sóng đôi

  Thiên Lam: màu lam của trời

  Vy Lam: ngôi chùa nhỏ

  Bảo Lan: hoa lan quý

  Hoàng Lan: hoa lan vàng

  Linh Lan: tên một loài hoa

  Mai Lan: hoa mai và hoa lan

  Ngọc Lan: hoa ngọc lan

  Phong Lan: hoa phong lan

  Tuyết Lan: lan trên tuyết

  Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước

  Trúc Lâm: rừng trúc

  Tuệ Lâm: rừng trí tuệ

  Tùng Lâm: rừng tùng

  Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt

  Nhật Lệ: tên một dòng sông

  Bạch Liên: sen trắng

  Hồng Liên: sen hồng

  Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu

  Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

  Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

  Thủy Linh: sự linh thiêng của nước

  Trúc Linh: cây trúc linh thiêng

  Tùng Linh: cây tùng linh thiêng

  Hương Ly: hương thơm quyến rũ

  Lưu Ly: một loài hoa đẹp

  Tú Ly: khả ái

  Bạch Mai: hoa mai trắng

  Ban Mai: bình minh

  Chi Mai: cành mai

  Hồng Mai: hoa mai đỏ

  Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc

  Nhật Mai: hoa mai ban ngày

  Thanh Mai: quả mơ xanh

  Yên Mai: hoa mai đẹp

  Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ

  Hoạ Mi: chim họa mi

  Hải Miên: giấc ngủ của biển

  Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu.

  Bình Minh: buổi sáng sớm

  Tiểu My: bé nhỏ, đáng yêu

  Trà My: một loài hoa đẹp

  Duy Mỹ: chú trọng vào cái đẹp

  Thiên Mỹ: sắc đẹp của trời

  Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

  Hằng Nga: chị Hằng

  Thiên Nga: chim thiên nga

  Tố Nga: người con gái đẹp

  Bích Ngân: dòng sông màu xanh.

  Kim Ngân: vàng bạc

  Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

  Phương Nghi: dáng điệu đẹp, thơm tho

  Thảo Nghi: phong cách của cỏ

  Bảo Ngọc: ngọc quý

  Bích Ngọc: ngọc xanh

  Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp

  Kim Ngọc: ngọc và vàng

  Minh Ngọc: ngọc sáng

  Thi Ngôn: lời thơ đẹp

  Hoàng Nguyên: rạng rỡ, tinh khôi

  Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh

  Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng

  Dạ Nguyệt: ánh trăng

  Minh Nguyệt: trăng sáng

  Thủy Nguyệt: trăng soi đáy nước

  An Nhàn: Cuộc sống nhàn hạ

  Hồng Nhạn: tin tốt lành từ phương xa

  Phi Nhạn: cánh nhạn bay

  Mỹ Nhân: người đẹp

  Gia Nhi: bé cưng của gia đình

  Hiền Nhi: bé ngoan của gia đình

  Phượng Nhi: chim phượng nhỏ

  Thảo Nhi: người con hiếu thảo

  Tuệ Nhi: cô gái thông tuệ

  Uyên Nhi: bé xinh đẹp

  Yên Nhi: ngọn khói nhỏ

  Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu

  Di Nhiên: cái tự nhiên còn để lại

  An Nhiên: thư thái, không ưu phiền

  Thu Nhiên: mùa thu thư thái

  Hạnh Nhơn: đức hạnh

  Hoàng Oanh: chim oanh vàng

  Kim Oanh: chim oanh vàng

  Lâm Oanh: chim oanh của rừng

  Song Oanh: hai con chim oanh.

  Vân Phi: mây bay

  Thu Phong: gió mùa thu

  Hải Phương: hương thơm của biển

  Hoài Phương: nhớ về phương xa

  Minh Phương: thơm tho, sáng sủa

  Phương Phương: vừa xinh vừa thơm

  Thanh Phương: vừa thơm tho, vừa trong sạch

  Vân Phương: vẻ đẹp của mây

  Nhật Phương: hoa của mặt trời

  Trúc Quân: nữ hoàng của cây trúc

  Nguyệt Quế: một loài hoa

  Kim Quyên: chim quyên vàng

  Lệ Quyên: chim quyên đẹp

  Tố Quyên: Loài chim quyên trắng

  Lê Quỳnh: đóa hoa thơm

  Diễm Quỳnh: đoá hoa quỳnh

  Khánh Quỳnh: nụ quỳnh

  Đan Quỳnh: đóa quỳnh màu đỏ

  Ngọc Quỳnh: đóa quỳnh màu ngọc

  Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

  Bảo Ngọc: Viên ngọc quý của bố mẹ

  Bảo Quyên: Xinh đẹp, quý phái, sang trọng

  Bích Thủy: Hình ảnh gợi về dòng nước trong xanh, hiền hòa

  Diễm Kiều: Kiều diễm, duyên dáng, nhẹ nhàng

  Diễm My: Đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn lớn lao

  Diễm Phương: Gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng và tỏa hương

  Ðoan Trang: Đẹp đẽ trong sự kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính

  Gia Bảo: Gia sản quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình

  Gia Hân: Mang đến niềm hân hoan, vui vẻ và cả sự may mắn

  Gia Linh: Sự tinh anh, nhanh nhẹn và hoạt bát

  Hiền Nhi: Đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ

  Hiền Thục: Hiền lành, đảm đang, giỏi giang và duyên dáng

  Hồng Nhung: Bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa

  Khánh Ngọc: Đứa trẻ mang đến niềm vui và may mắn

  Kim Chi: Kiều diễm và quý phái

  Kim Liên: Bông sen vàng cao quý, tượng trưng cho sự quý phái, thuần khiết

  Kim Ngân: Món trang sức quý giá

  Kim Oanh: Đứa trẻ vui vẻ nhưng không kém phần tinh tế

  Lan Hương: Nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính, đáng yêu

  Minh Châu: Viên ngọc trai trong sáng và quý giá

  Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo

  Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng

  Mỹ Lệ: Gợi lên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa đài các

  Mỹ Tâm: Đứa con gái xinh đẹp và nhân hậu

  Ngọc Anh: Viên ngọc sáng quý giá

  Ngọc Bích: Viên ngọc trong xanh, thuần khuyết

  Ngọc Diệp: Xinh đẹp, duyên dáng và nữ tính

  Ngọc Hoa: Bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng và quý phái

  Ngọc Khuê: Viên ngọc trong sáng, thuần khiết

  Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ

  Ngọc Quỳnh: Viên ngọc quý giá của bố mẹ

  Ngọc Sương: Hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu

  Ngọc Trâm: Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn liền khí chất nữ tính

  Nguyệt Ánh: Ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng

  Nguyệt Minh: Ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ

  Nhã Uyên: Thanh nhã, sâu sắc và đầy trí tuệ

  Như Ý: Niềm mong mỏi bấy lâu nay của bố mẹ

  Phương Thảo: Tỏa hương thơm nhân ái và cao quý

  Quỳnh Hương: Gợi lên sự lãng mạn, thuần khiết và duyên dáng

  Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm

  Thanh Mai: Biểu tượng nét nữ tính cao quý

  Thanh Trúc: Trong sáng, trẻ trung và tràn đầy sức sống

  Thanh Vân: Áng mây trong xanh, đẹp đẽ

  Thiên Kim: Cành vàng lá ngọc của bố mẹ

  Thu Nguyệt: Vẻ đẹp dịu dàng và phúc hậu

  Thục Trinh: Trong trắng và hiền lành

  Thủy Tiên: Một loài hoa đẹp

  Tuệ Mẫn: Người con gái sắc sảo, thông minh, sáng suốt

  Vân Khánh: Người con gái mang đến niềm vui và phúc lành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Chuẩn Nhất (2021)
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • 3 Cách Đặt Tên Cho Con Dễ Thương Giàu Ý Nghĩa Cho Cha Mẹ Tham Khảo
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Ngũ Hành Hợp Tuổi Với Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Họ Nguyễn 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Họ Lê 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh Đối Với Bé Ngũ Hành Thuộc Kim
 • Đặt Tên Cho Con Trai Theo Phong Thủy Năm 2022 Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Phạm Hay, Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Những Cái Tên Hay Đặt Cho Con Trai, Con Gái Họ Phạm Năm 2022
 • Việc đặt tên cho con là việc vô cùng quan trọng, như đã nói ở trên tên của bé không đơn thuần chỉ để gọi mà nó quyết định đến số mệnh, cuộc đời sau này của bé và của cả gia đình. Mặc dù có rất nhiều tên gọi để chọn và có nhiều cách để đặt tên. Tuy nhiên để chọn được một tên hay và đẹp lại không hề đơn giản. Vậy tên như thế nào mới được gọi là hay? Một tên hay sẽ phải thảo mãn được các tiêu chí sau:

  Nguyên tắc chung khi đặt tên cho con: ; Khi đặt tên cho con các bậc phụ huynh phải đặt tên theo đáp ứng những nguyên tắc sau đây:

  – Ý nghĩa

  – Sự khác biệt và quan trọng,

  – Kết nối với gia đình, Âm điệu.

  Tên được đặt phải có những ý nghĩa nhất định: Đặt tên cho con như đã nói ở trên không đơn thuần chỉ để gọi, hay thay đổi vận mệnh của bé mà còn là sự gửi gắm, sự mong muốn của đấng sinh thành dành cho con yêu của mình. Mặt khác tên cho con cũng ảnh hưởng đến phần nào vận mệnh tương lai sau này. Cho nên tên cho bé không những phải hợp tuổi, hợp phong thủy mà còn phải có ý nghĩa. Như người ta thường nói “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn.

  1. Tên An – Mang lại sự bình an, yên ổn, hạnh phúc

  Mẹ có thể đặt các tên An như: Bình An, Hoài An, Than An, Thiên An, Nhật An, Bảo An, Hoàng An, Việt An, Minh An…

  2. Tên Anh – Thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng tạo

  Tên Anh với các tên hay như: Tuấn Anh, Hoàng Anh, Quang Anh, Việt Anh, Trung Anh, Vũ Anh, Minh Anh…

  3. Tên Bách – Thể hiện sự kiên định, mạnh mẽ,

  Tên Bách với các tên hay như: Quang Bách, Hoàng Bách, Trí Bách, Văn Bách, Thanh Bách…

  4. Tên Bảo – Bảo vật, báu vật của bố mẹ

  Tên Bách với các tên hay như: Gia Bảo, Quốc Bảo, Minh Bảo, Ngọc Bảo, Duy Bảo…

  5. Tên Bình – Bình tĩnh, kiên trì, có những quyết định sáng suốt.

  Tên Bình với các tên hay như: Bảo Bình, Đại Bình, Hải Bình, Đức Bình, Quốc Bình, Nhật Bình…

  6. Tên Cường – Kiên cường, dũng cảm, mạnh mẽ

  Tên Cường với các tên hay như: Hùng Cường, Huy Cường, Đức Cường, Duy Cường, Việt Cường…

  7. Tên Đại – Giấc mơ lớn, có chí hướng, luôn muốn khẳng định bản thân, có hoài bão lớn.

  Tên Đại với các tên hay như: Quốc Đại, Hưng Đại, Minh Đại, Tuấn Đại, Minh Đại, Đức Đại…

  8. Tên Đạt – Đạt được ước mơ, có tham vọng, thành đạt

  Tên Đạt với các tên hay như: Thành Đạt, Hữu Đạt, Quốc Đạt, Minh Đạt, Hoàng Đạt, Quốc Đạt, Tiến Đạt…

  9. Tên Dũng – Dũng cảm, dũng mãnh, hùng dũng

  Tên Dũng với các tên hay như: Hoàng Dũng, Anh Dũng, Tiến Dũng, Việt Dũng, Đức Dũng, Quang Dũng…

  10. Tên Đức- Hiểu đạo lý, có tâm có tầm

  Tên Dũng với các tên hay như: Minh Đức, Hoàng Đức, Anh Đức, Quang Đức, Dung Đức, Trí Đức…

  11. Tên Duy – Thông minh, chí lớn, mạnh mẽ

  Tên Duy với các tên hay như: Hồng Duy, Đức Duy, Hoàng Duy, Trọng Duy, Quốc Duy, Quốc Duy…

  12. Tên Dương – Rộng lớn, cởi mở, chân thành

  Tên Dương với các tên hay như: Đại Dương, Hoàng Dương, Anh Dương, Minh Dương…

  Tên Dương – Rộng lớn, cởi mở, chân thành

  13. Tên Điền – Có sức khỏe, sực lực làm việc lớn

  Tên Điền với các tên hay như: Phú Điền, Lâm Điền, Phúc Điền, Khánh Điền, Quân Điền, An Điền, Minh Điền, Khang Điền…

  14. Tên Hưng – Sự hưng thịnh, thịnh vượng lâu dài

  Tên hưng với các tên hay như: Ngọc Hưng, Phúc Hưng, Gia Hưng, Tuấn Hưng, Hoàng Hưng, Trọng Hưng…

  15. Tên Hùng – Sự mạnh mẽ, quyết đoán

  Tên Hùng với các tên hay như: Mạnh Hùng, Phi Hùng, Quốc Hưng, Hoàng Hùng, Việt Hùng, Đại Hùng, Minh Hùng…

  16. Tên Huy – Người có tiếng nói, khả năng lão đạo, tài năng, có chí hướng lớn.

  Tên Huy với các tên hay như: Việt Huy, Viết Huy, Minh Huy, Kiến Huy, Gia Huy, Quốc Huy, Hoàng Huy, Đức Huy, Lâm Huy…

  17. Tên Hải: – Chàng trai mạnh mẽ, có chí hướng lớn, quyết đoán, tự tin.

  Tên Hải với những tên hay như: Quang Hải, Ngọc Hải, Duy Hải, Minh Hải, Nam Hải, Quốc Hải, Đức Hải, Hoàng Hải.

  18. Tên Hoàng – Mạnh mẽ, người có chí lớn, không đầu hàng trước khó khăn

  Tên Hoàng với các tên hay như: Đức Hoàng, Minh Hoàng, Trọng Hoàng, Vương Hoàng, Long Hoàng, Huy Hoàng, Hào Hoàng, Dũng Hoàng…

  19. Tên Khải – Sáng suốt, trí tuệ

  Tên Khải với các tên hay như: Quang Khải, Minh Khải, Đức Khải, Mạnh Khải, Thiên Khải…

  20. Tên Khang – Mạnh mẽ, cuộc sống sung túc, giàu có.

  Tên Khang với các tên hay như: Tuấn Khang, Minh Khang, Đức Khang, Việt Khang, Quốc Khang, Hoàng Khang…

  21. Tên Khánh – Tài giỏi, chí lớn, niềm vui của gia đình.

  Tên Khánh với các tên hay như: Bảo Khánh, Minh Khánh, Quốc Khánh, Lâm Khánh, Hoàng Khánh, Phong Khánh, Duy Khánh…

  22. Tên Khôi – Thông minh, sáng suốt

  Tên Khôi với các tên hay như: Minh Khôi, Ngọc Khôi, Hoàng Khôi, Đức Khôi, Lâm Khôi, Thiên Khôi, Việt Khôi…

  23. Tên Khoa – Thông minh, sáng suốt, trí tuệ, mạnh mẽ, chí hướng lớn.

  Tên Khoa với các tên hay như: Đăng Khoa, Minh Khoa, Đức Khoa, Tiến Khoa, Nhật Khoa, Bảo Khoa, Việt Khoa…

  24. Tên Kiên – Kiên trì, không bỏ cuộc, ý chí cao, quyết tâm chinh phục ước mơ.

  Tên Kiên với các tên hay như: Trung Kiên, Đức Kiên, Việt Kiên, Lâm Kiên, Minh Kiên, Hoàng Kiên, Lê Kiên…

  25. Tên Kiệt – Tài năng, trí tuệ

  Tên Kiệt với các tên hay như: Tuấn Kiệt, Minh Kiệt, Tấn Kiệt, Đức Kiệt, Lâm Kiệt…

  26. Tên Lâm – Ý chí cao, làm lên nghiệp lớn, mạnh mẽ, kiên định.

  Tên Lâm với các tên hay như: Hùng Lâm, Tiến Lâm, Dũng Lâm, Hoàng Lâm, Việt Lâm, Quang Lâm, Đức Lâm…

  27. Tên Long – Con như con rồng trên trời, có trí vươn cao, bay xa, có chí hướng

  Tên Long với các tên hay như: Hải Long, Sơn Long, Thiên Long, Phi Long, Đại Long, Hoàng Long, Hùng Long, Minh Long…

  28. Tên Luân – Thích thay đổi, thử thách bản thân, tự do, mạnh mẽ.

  Tên Luân với các tên hay như: Song Luân, Hoàng Luân, Phú Luân, An Luân, Anh Luân, Viết Luân…

  Tên Luân – Thích thay đổi, thử thách bản thân, tự do, mạnh mẽ

  29. Tên Giáp – Đạt được thành tích, thành công lớn trong học tập và sự nghiệp sau này

  Tên Giáp với những tên hay như: Hoàng Giáp, Thiên Giáp, Minh Giáp, Huy giáp, Tiến Giáp…

  30. Tên Giang – Tầm nhìn rộng lớn, nghĩ lớn, dám làm lớn

  Tên Giang với các tên hay như: Hoàng Giang, Trường Giang, Tiến Giang, Đức Giang, Trọng Giang…

  32. Tên Minh – Thông minh, nhạy bén, tài giỏi.

  Tên Minh với các tên hay như: Khánh Minh, Hoàng Minh, Hùng Minh, Đại Minh, Đức Minh, Quốc Minh., Anh Minh, Ngọc Minh..

  32. Tên Nam – Có chí hướng, tài giỏi, dễ thành công.

  Tên Nam với các tên hay như: Nhật Nam, Phương Nam, Hoàng Nam, Dũng Nam, Việt Nam, Trí Nam, Quốc Nam…

  33. Tên Nhân – Tấm lòng nhân ái, yêu thương che chở mọi người

  Tên Nguyên với các tên hay như: Thiện Nhân, Trí Nhân, Trọng Nhân, Hoàng Nhân, Viết Nhân, Quốc Nhân…

  34. Tên Nguyên – Sáng suốt, giỏi xử lý khó khăn, thử thách, có tài.

  Tên Nghĩa với các tên hay như: Khôi Nguyên, Trạng Nguyên, Minh Nguyên, Tuấn Nguyên, Hữu Nguyên, Hoàng Nguyên, Trí Nguyên…

  35. Tên Nghĩa – Cư xử hợp tình hợp lý, sống có nghĩa khí, tài giỏi.

  Tên Nghĩa với các tên hay như: Minh Nghĩa, Đại Nghĩa, Đức Nghĩa, Hữu Nghĩa, Hoàng Nghĩa…

  36. Tên Nghị – Nghị lực, cứng cỏi, tự lập

  Tên Nghị với các tên hay như: Xuân Nghị, Tuấn Nghị, Đức Nghị, Quang Nghị, Phú Nhị, Hải Nghị…

  37. Tên Nghĩa – Hào hiệp, làm việc theo lẽ phải

  Tên Nghĩa với các tên hay như: Hữu Nghĩa, Minh Nghĩa, Đại Nghĩa, Lâm Nghĩa, Đức Nghĩa, Trí Nghĩa…

  38. Tên Nghiêm – Nghiêm túc, chính trực, tử tế

  Tên Nghiêm với các tên hay như: Phúc Nghiêm, Văn Nghiêm, Tiến Nghiêm, Hoàng Nghiêm, Duy Nghiêm, Sơn Nghiêm…

  39. Tên Phát: Thăng tiến, tài giỏi, thành công.

  Tên Phát với những tên hay như: Tấn Phát, Đại Phát, Tiến Phát, Hoàng Phát, Minh Phát, Dũng Phát, Đức Phát…

  40. Tên Phú – Vinh hoa, phú quý, con sẽ có tiền đồ sáng lạn.

  Tên Phú với các tên hay như: Bảo Phú, Hoàng Phú, Đại Phú, Minh Phú, Tấn Phú, Quốc Phú, Trọng Phú, Nhất Phú…

  Tên hay cho con trai họ Nguyễn Văn, Nguyễn Vũ, Nguyễn Vĩnh

  Nguyễn Văn Hùng

  Nguyễn Văn Hải

  Nguyễn Văn Kỷ

  Nguyễn Văn Minh

  Nguyễn Văn Mừng

  Nguyễn Văn Nhài

  Nguyễn Văn Nhật Vượng

  Nguyễn Văn Phúc

  Nguyễn Văn Thanh Long

  Nguyễn Văn Thành

  Nguyễn Văn Toàn

  Nguyễn Văn Trê

  Nguyễn Văn Tùng

  Nguyễn Văn Xoàn

  Nguyễn Vĩnh Khang

  Nguyễn Vĩnh Tường

  Nguyễn Vũ An Khánh

  Nguyễn Vũ Bảo Thư

  Nguyễn Vũ Diệu Huyền

  Nguyễn Vũ Gia Hân

  Nguyễn Vũ Linh Nhi

  Nguyễn Vũ Nhật Minh

  Nguyễn Vũ Phong

  Nguyễn Vũ Thiên Mỹ

  Nguyễn Vũ Tuệ Anh

  Nguyễn Vạn Phúc

  Nguyễn Vạn Đà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên 4 Chữ Cho Con Gái Họ Nguyễn Vừa Độc Đáo Lại Dễ Thương
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Nguyễn Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Nguyễn Theo Phong Thủy Mẹ Tham Khảo Ngay!
 • Tuyển Tập Tên Đẹp Cho Con Gái Họ Nguyễn Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Hay Cho Con Trai, Gái Năm 2022 Họ Nguyễn Đẹp Nhất
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh Đối Với Bé Ngũ Hành Thuộc Kim

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Theo Phong Thủy Năm 2022 Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Phạm Hay, Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Những Cái Tên Hay Đặt Cho Con Trai, Con Gái Họ Phạm Năm 2022
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Gái Họ Phạm 4 Chữ Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Nên Đặt Tên Con Gái Họ Phạm Là Gì Hay, Ý Nghĩa Và May Mắn
 • Đặt tên cho con theo đúng với quy luật ngũ hành nghĩa là thuận theo tự nhiên sẽ như “vô tình” giúp trẻ gặp nhiều may mắn trong cả đường đời sau này. Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bố mẹ có thể xem tuổi và bản mệnh của con để tìm cách đặt tên cho con hợp mệnh Kim như sau:

  Lưu ý cách đặt tên cho con hợp mệnh Kim

  Nhưng văn hóa Á Đông vốn thú vị ở chỗ, con người ngay từ khi sinh ra luôn nằm trong mối quan hệ tương tác vận động với vũ trụ, tương tác với vật chất và với “đại diện” của vật chất chính là yếu tố ngũ hành bản mệnh.

  Mỗi bé có những giờ sinh, ngày sinh và năm sinh khác nhau, do vậy khi đặt tên con theo ngũ hành thuộc Kim các bậc phụ huynh nên lưu ý một số điều sau trong thuật tử vi phong thủy để chọn đúng tên thuộc hành Kim:

  * Kim – nhân tố thứ tư của ngũ hành.

  Theo tử vi phong thủy, hành Kim chỉ về sức mạnh và mùa Thu. Người mệnh Kim có tính cách cương quyết và độc đoán. Họ luôn dốc lòng dốc sức để theo đuổi cao vọng.

  Trong cuộc sống, họ là những nhà tổ chức giỏi, cá tính độc lập và biết vui sướng với những thành quả riêng của mình. Tuy vậy, đôi khi quá tự tin vào khả năng bản thân nên họ trở nên kém linh động.

  Nên nhớ họ thăng tiến được khi liên tục thay đổi và họ quá nghiêm túc đến mức không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

  – Điểm tích cực trong tính cách người mệnh Kim: Trực giác tốt, rất mạnh mẽ và lôi cuốn người khác giới.

  – Điểm tiêu cực trong tính cách người mệnh Kim: Đa sầu đa cảm, quá cứng nhắc và nghiêm nghị.

  * Người mệnh Kim sinh năm nào?

  – Sinh năm 1984, 1924 tuổi Giáp Tý.

  – Sinh năm 1985, 1925 tuổi Ất Sửu.

  – Sinh năm 1962, 2022 tuổi Nhâm Dần.

  – Sinh năm 1963, 2023 tuổi Quý Mão.

  – Sinh năm 1940, 2000 tuổi Canh Thìn.

  – Sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ.

  – Sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ.

  – Sinh năm 1955, 2022 tuổi Ất Mùi.

  – Sinh năm 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân.

  – Sinh năm 1933, 1993 tuổi Quý Dậu.

  – Sinh năm 1970, 2030 tuổi Canh Tuất.

  – Sinh năm 1971, 2031 tuổi Tân Hợi.

  Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2022 hợp phong thuỷ

  Gợi ý cách đặt tên con trai sinh năm 2022 ý nghĩa và hợp phong thuỷ

  Giờ sinh có ý nghĩa quan trọng thế nào với tương lai và tính cách của trẻ?

  loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Họ Lê 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Họ Nguyễn 2022 Hay Hợp Mệnh Với Bố Mẹ
 • Đặt Tên 4 Chữ Cho Con Gái Họ Nguyễn Vừa Độc Đáo Lại Dễ Thương
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Nguyễn Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Nguyễn Theo Phong Thủy Mẹ Tham Khảo Ngay!
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Phương Pháp Khoa Học (Phần 1)
 • 9 Cuốn Sách Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Và Khoa Học
 • Chọn Tên Cho Con Theo Phong Thuỷ
 • Đặt Tên Con Họ Phùng, Những Tên Gọi Hay, Mang Nhiều Phúc Lộc
 • Đặt Tên Con Trai Họ Phùng, Tên Hay, Mang Bình An Cho Con
 • Nhưng văn hóa Á Đông vốn thú vị ở chỗ, con người ngay từ khi sinh ra luôn nằm trong mối quan hệ tương tác vận động với vũ trụ, tương tác với vật chất và với “đại diện” của vật chất chính là yếu tố ngũ hành bản mệnh.

  Mỗi bé có những giờ sinh, ngày sinh và năm sinh khác nhau, do vậy khi đặt tên con theo ngũ hành thuộc Kim các bậc phụ huynh nên lưu ý một số điều sau trong thuật tử vi phong thủy để chọn đúng tên thuộc hành Kim:

  * Kim – nhân tố thứ tư của ngũ hành.

  Theo tử vi phong thủy, hành Kim chỉ về sức mạnh và mùa Thu. Người mệnh Kim có tính cách cương quyết và độc đoán. Họ luôn dốc lòng dốc sức để theo đuổi cao vọng.

  Trong cuộc sống, họ là những nhà tổ chức giỏi, cá tính độc lập và biết vui sướng với những thành quả riêng của mình. Tuy vậy, đôi khi quá tự tin vào khả năng bản thân nên họ trở nên kém linh động.

  Nên nhớ họ thăng tiến được khi liên tục thay đổi và họ quá nghiêm túc đến mức không dễ nhận sự giúp đỡ từ người khác.

  – Điểm tích cực trong tính cách người mệnh Kim: Trực giác tốt, rất mạnh mẽ và lôi cuốn người khác giới.

  – Điểm tiêu cực trong tính cách người mệnh Kim: Đa sầu đa cảm, quá cứng nhắc và nghiêm nghị.

  * Người mệnh Kim sinh năm nào?

  – Sinh năm 1984, 1924 tuổi Giáp Tý.

  – Sinh năm 1985, 1925 tuổi Ất Sửu.

  – Sinh năm 1962, 2022 tuổi Nhâm Dần.

  – Sinh năm 1963, 2023 tuổi Quý Mão.

  – Sinh năm 1940, 2000 tuổi Canh Thìn.

  – Sinh năm 1941, 2001 tuổi Tân Tỵ.

  – Sinh năm 1954, 2014 tuổi Giáp Ngọ.

  – Sinh năm 1955, 2022 tuổi Ất Mùi.

  – Sinh năm 1932, 1992 tuổi Nhâm Thân.

  – Sinh năm 1933, 1993 tuổi Quý Dậu.

  – Sinh năm 1970, 2030 tuổi Canh Tuất.

  – Sinh năm 1971, 2031 tuổi Tân Hợi.

  – Vần A-B-C: Ái Ân Câu Cương Chung

  – Vần D-Đ: Dạ Doãn Điếu Đoan Đĩnh

  – Vần G-H-K: Giới Hân Hiền Hiện Hữu Khanh Kiến Kính

  – Vần L-M-N: Lục Luyện Mỹ Ngân Nhâm Nhi Nghĩa Nguyên

  – Vần O-P-Q: Phong Phượng

  – Vần S-T: Tâm Tích Tiền Thăng Thắng Thế Thiết Trang

  – Vần U-V-X-Y: Vân Văn Vi Xuyến

  Mong cha mẹ chọn được cách đặt tên cho con hợp mệnh đặt tên con theo ngũ hành đúng chuẩn như ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Việt Nam
 • Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Ý Nghĩa Nhất Mẹ Nên Biết
 • Đừng Đặt Tên Cho Con Là Bùi Tiến Dũng Nếu Không Muốn Tiền Chất Đầy Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Cho Con Phù Hợp Vơi Tuổi Bố Mẹ Năm 2022
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Trong Năm Giáp Tý
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh Đối Với Bé Ngũ Hành Thuộc Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Tên Mèo Hay Nhất Hành Tinh Thú Cưng
 • Đọc Truyện Harry Potter Cùng Kho Báu Bí Mật
 • Đặt Tên Cho Thú Cưng Chó, Mèo Hay, Đáng Yêu, Độc Và Ý Nghĩa
 • Tư Vấn Đặt Tên Cho Con Mệnh Thổ 2022 Đẹp, Hay & Ý Nghĩa Với Bố Mẹ
 • 20 Tên Con Gái Và Con Trai Mệnh Thổ
 • Ví dụ như Thiên tương ứng với Mộc, Địa tương ứng với Hỏa, Nhân tương ứng với Thổ đồng thời tạo thế Mộc sinh Hỏa, ngoài ra Hỏa sinh Thổ cũng vô cùng tốt.

  Chính vì thế khi đặt tên con theo ngũ hành thuộc Thủy nên lưu ý những điều sau để chọn đúng tên thuộc hành Thủy:

  Cách đặt tên cho con hợp mệnh – tìm tên phong thủy cho bé ngũ hành thuộc Mộc

  * Thủy – nhân tố thứ năm của ngũ hành

  Theo tử vi phong thủy, hành Thủy vốn chỉ về mùa đông và về nước nói chung, như cơn mưa lất phất hay là dạng mưa bão, nó chỉ bản ngã, ám chỉ nghệ thuật và vẻ đẹp.

  Người mệnh Thủy bẩm sinh giao tiếp tốt, chính nhờ thế họ có khiếu ngoại giao và rất có tài thuyết phục. Do khá nhạy cảm với tình cảm và tâm trạng người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe.

  Điểm đặc biệt của họ là có trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Trong cuộc sống, họ uyển chuyển và giỏi thích nghi, biết nhìn sự vật khách quan và theo quan điểm tổng thể.

  – Điểm tích cực trong tính cách người mệnh Thủy: Bẩm sinh đã có khuynh hướng nghệ thuật, quảng giao thích kết bạn và biết chia sẻ cảm thông.

  – Điểm tích cực trong tính cách người mệnh Thủy: Quá nhạy cảm, mau thay đổi, thất thường và gây phiền nhiễu.

  Bảng tương sinh tương khắc ngũ hành

  * Người mệnh Thủy sinh năm nào?

  – Sinh năm 1936, 1996 tuổi Bính Tý.

  – Sinh năm 1937, 1997 tuổi Đinh Sửu.

  – Sinh năm 1974, 2034 tuổi Giáp Dần.

  – Sinh năm 1975, 2035 tuổi Ất Mão.

  – Sinh năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn.

  – Sinh năm 1953, 2013 tuổi Quý Tỵ.

  – Sinh năm 1966, 2026 tuổi Bính Ngọ.

  – Sinh năm 1967, 2027 tuổi Đinh Mùi.

  – Sinh năm 1944, 2004 tuổi Giáp Thân.

  – Sinh năm 1945, 2005 tuổi Ất Dậu.

  – Sinh năm 1982, 1922 tuổi Nhâm Tuất.

  – Sinh năm 1983, 1923 tuổi Quý Hợi.

  Cách đặt tên cho con hợp mệnh – tìm tên phong thủy cho bé ngũ hành thuộc Hỏa

  Đặt tên thuộc hành Thủy nên chọn những từ cát tường như sau:

  – Vần A-B-C: An Bá Bách Băng Biển Bùi Cấn Cung Cương

  – Vần D-Đ: Danh Di Dư Đạo Đoàn Đồng

  – Vần G-H-K: Giang Giao Giáp Giới Hà Hải Hàn Hậu Hiệp Hoa Hoàn Hợi Hợp Hồ Hội Huyên Hưng Khải Khanh Khánh Kháng Khê Kiện Kiều Khoa Khoáng Khuê Khương Kỷ

  – Vần L-M-N: Lã Lại Loan Lệ Liệt Liêu Luân Lưu Lữ Mãn Mặc Nga Ngạn Nhân Nhâm Nhậm Nhuận Nhung Như

  – Vần O-P-Q: Phi Phu Phục Quang Quân Quyết

  – Vần S-T: Sáng Sương Thấp Thủy Thương Tịch Tín Tiên Tiến Toàn Tôn Tuyên Tự Trạch Tráng Trí Triệu Trinh Trọng

  – Vần U-V-X-Y: Uyên Vạn Võ Vọng Vu Vũ Xá

  Mong cha mẹ chọn được cách đặt tên cho con hợp mệnh đặt tên con theo ngũ hành đúng chuẩn tử vi phong thủy như ý.

  Mách bố mẹ cách đặt tên cho con gái sinh năm Đinh Dậu 2022 hợp phong thuỷ

  Gợi ý cách đặt tên con trai sinh năm 2022 ý nghĩa và hợp phong thuỷ

  Giờ sinh có ý nghĩa quan trọng thế nào với tương lai và tính cách của trẻ?

  Tổng hợp

  (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Mệnh Thủy Cho Con Cưng Cho Con Tương Lai Sáng Lạn
 • Tên Hay Nhất Cho Con Trai Con Gái Mệnh Thủy Năm 2022
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Mệnh Hỏa 2022 Vận Mệnh May Mắn
 • Cách Đặt Tên Con Trai 2022 Hợp Mệnh Thổ Cùng Hơn 1000 Tên Hay Cho Bé Trai
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Lê Hay Và Độc Đáo Nhất
 • Đặt Tên Cho Con 2022 (Con Trai & Con Gái) Năm Tân Sửu Hợp Mệnh Với Bé • Adayne.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Trai Năm 2011 Tuổi Mão
 • Ý Nghĩa Tên Dương Là Gì & Bí Kíp Đặt Tên Cho Con Có Chữ Dương
 • Tên Lót Chữ Khánh Đẹp Cho Các Công Chúa, Hoàng Tử “nhí”
 • Khám Phá Ý Nghĩa Tên Minh Khang Có Gì Thú Vị?
 • Giải Đáp Ý Nghĩa Tên Thiên Là Gì
 • Home

  Đặt Tên Cho Con

  Đặt tên cho con 2022 (con trai & con gái) năm Tân Sửu hợp mệnh với bé

  Đặt Tên Cho Con

  admin

  316 Views

  Save

  Saved

  Removed

  0

  I. Sinh con năm 2022 tuổi Tân Sửu có tốt không?

  • Sinh năm 2022 tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Mệnh Thổ- Bình Địa Thổ. Nếu là Nam thì thuộc Cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh. Nếu là Nữ thì thuộc Càn Kim, Tây Tứ mệnh.
  • Tuổi này có lá số tử vi rất tốt nên cả đời ấm no. Các em bé sinh vào năm này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn, nếu gặp được thầy giỏi bạn hiền thì sẽ phất lên như diều gặp gió.
  • Người tuổi Tân Sửu đều xa gia đình và không mấy nhờ cậy người thân, phải tự thân vận động. Tuy nhiên cần lưu ý khi hợp tác làm ăn vì dễ bị lừa gạt. Những người này khó giữ tiền trong tay, tuy nhiên về già cũng được no ấm.

  II. Nên sinh con vào tháng nào năm Tân Sửu 2022?

  Đối với tuổi Tân Sửu thì các bé sinh vào tháng 1, 2, 3, 8 hay 12 đều rất tốt, mang những nét quý tướng, có cuộc đời êm ả và thành công.

  Sinh con tháng 1: Có cuộc sống an nhàn, đầy đủ, luôn được mọi người yêu thương và giúp đỡ, không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Là người trung trực, ngay thẳng, độ lượng.

  Sinh con tháng 2: Sẽ luôn có quý nhân phù trợ, gia đạo ấm êm, hạnh phúc. Mặc dù cuộc đời sẽ có lúc gập ghềnh nhưng cũng mau chóng vượt qua. Là người dũng cảm, kiên định.

  Sinh con tháng 3: Sự nghiệp phát triển và thành công, có tài năng xuất chúng, phúc lộc đủ đầy. Là một người thông minh lanh lợi.

  Sinh con tháng 8: Đường công danh rộng mở, thăng quan tiến chức nhanh chóng, tiền bạc dồi dào, cả đời sung túc. Là người có tài trí hơn người.

  Sinh con tháng 12: Có tướng đại phú quý, đường công danh rộng mở, sự nghiệp thăng tiến, phú quý song toàn, cả đời sung sướng.

  III. Đặt tên cho con 2022 – Top 500 tên đẹp cho bé tuổi Tân Sửu (Con trai & Con gái)

  Có rất nhiều cách để chọn một cái tên đẹp và giàu ý nghĩa cho cô công chúa nhỏ đáng yêu của bạn. Nhưng quan trọng nhất là tên đó phải toát lên sự dịu dàng, nữ tính của “phái đẹp”. Theo truyền thống, việc lấy tên các loại hoa quý, thanh thoát như: Mai, Lan, Trúc, Cúc, Quế, Chi… để đặt tên cho con gái là rất phổ biến. Để bé yêu của bạn có được tên gọi độc đáo từ các loài hoa quý này, bạn cần chú ý tìm từ đệm đặc sắc và phù hợp với tên loài hoa mà mình đã chọn.

  • Đặt tên con trai, con gái sinh năm 2022 mệnh Thổ theo vần A:

  Bảo An, Nhật An, Khiết An, Lộc An, Duy An, Đăng An, Kỳ An, Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An, Trường An, Bảo An, Nhật An, Duy An, Hùng An, Đức An, Trung An, Nghĩa An, Huy An, Diệu An, Minh An, Hà An, Nhã An, Phương An, Thùy An, Trang An

  • Đặt tên cho con gái sinh năm 2022 mệnh Thổ vần B:

  Hoàng Bách, Hùng Bách, Tùng Bách, Thuận Bách, Vạn Bác, Xuân Bách, Việt Bách, Văn Bách, Cao Bách, Quang Bách, Huy Bách, Vĩ Bằng, Hải Bằng, Phi Bằng, Quý Bằng, Đức Bằng, Hữu Bằng, Cao Bằng, Kim Bằng, Thế Bằng, Vũ Bằng, Uy Bằng, Nhật Bằng, Mạnh Bằng, Công Bằng, Chi Bảo, Gia Bảo, Duy Bảo, Đức Bảo, Hữu Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Tri Bảo, Hoàng Bảo, Quang Bảo, Thiện Bảo, Nguyên Bảo, Thái Bảo, Kim Bảo, Thiên Bảo, Hoài Bảo, Minh Bảo, An Bình, Đức Bình, Gia Bình, Duy Bình, Hải Bình, Hữu Bình, Nguyên Bình, Quốc Bình, Thái Bình, Thiên Bình, Xuân Bình, Vĩnh Bình, Phú Bình, Ba, Bách, Biện, Bính, Bội

  • Đặt tên cho con 2022 vần C:

  Khải Ca, Hoàn Ca, Duy Ca, Tứ Ca, Thanh Ca, Đình Ca, Vĩnh Ca, Bình Ca, Thiên Ca, Sơn Ca, Mai Ca, Nhã Ca, Ly Ca, Kim Ca, Hồng Ca, Ngọc Ca, Mỹ Ca, Uyển Ca, Du Ca, Bình Cát, Dĩ Cát, Hà Cát, Hồng Cát, Hải Cát, Lộc Cát, Xuân Cát, Thành Cát, Đại Cát, Nguyên Cát, Trọng Cát, Gia Cát, Đình Cát, An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi,Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Lệ Chi, Ngọc Chương, Nhật Chương, Nam Chương, Đông Chương, Quốc Chương, Thành Chương, Thế Chương, Thuận Chương, Việt Chương, Đình Chương, Quang Chương, Hoàng Chương, Nguyên Chương, An Cơ, Duy Cơ, Trí Cơ, Phùng Cơ, Trường Cơ, Tường Cơ, Vũ Cơ, Cự Cơ, Minh Cơ, Long Cơ, Quốc Cơ, Cách, Cẩn, Cận, Cầu, Châm

  • Đặt tên cho con trai,con gái mệnh Thổ sinh năm 2022 vần D đến G:

  Khả Doanh, Doanh Doanh, Phương Doanh, Bách Du, Nguyên Du, Huy Du, Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Thái Dương, Bình Dương, Đại Dương, Thiện Duyên, Phương Duyên, Hạnh Duyên, Diên, Duật, Đào, Đệ, Đình, Đĩnh, Đỗ, Đồng Khoa Đạt, Thành Đạt, Hùng Đạt, Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Giác

  • Đặt tên cho con trai mệnh Thổ – Đặt tên cho con gái mệnh Thổ vần H:

  Hà, Hằng, Hi, Hiệu, Hoàn, Hồi, Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Thu Hằng, Thanh Hằng, Thúy Hằng, Sơn Hạnh, Đức Hạnh, Tuấn Hạnh, Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Bảo Hoàng, Quý Hoàng, Đức Hoàng

  • Đặt tên cho con 2022 theo vần K:

  Kha, Khởi, Khuông, Kiêm, Kiểm, Kiều, Anh Kha, Nam Kha, Vĩnh Kha, Hoàng Khải, Nguyên Khải, Đạt Khải, Anh Khoa, Đăng Khoa, Duy Khoa, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Dũng Kiệt, Đạt Khải

  • Tên đẹp cho bé sinh năm 2022 theo vần L:

  Trọng Lam, Nghĩa Lam, Xuân Lam, Tùng Lâm, Bách Lâm, Linh Lâm, Lăng, Mỹ Lệ, Trúc Lệ, Diễm Lệ, Thùy Liên, Hồng Liên, Phương Liên, Thúy Liễu, Xuân Liễu, Thanh Liễu, Hoàng Linh,Quang Linh, Tuấn Linh, Tấn Lợi, Thắng Lợi, Thành Lợi, Bá Long, Bảo Long, Ðức Long, Minh Lương, Hũu Lương, Thiên Lương,

  • Đặt tên cho con 2022 theo vần N & P:

  Na, Nại, Nam, Ngọ, Nhật, Noãn, An Nam, Chí Nam, Ðình Nam, Hồng Nhật, Minh Nhật, Nam Nhật, Nhị, Nhiễm, Nhiếp, Niên, Ninh, An Ninh, Khắc Ninh, Quang Ninh, Ðức Phi, Khánh Phi, Nam Phi, Chấn Phong, Chiêu Phong, Ðông Phong, Phan, Phấn, Phục

  • Đặt tên cho con mệnh Thổ sinh năm 2022 theo vần Q:

  Anh Quân, Bình Quân, Ðông Quân, Đăng Quang, Ðức Quang, Duy Quang, Hồng Quế, Ngọc Quế, Nguyệt Quế, Quất, Quỳ, Ðức Quyền, Lương Quyền, Sơn Quyền, Sam, Vinh Sâm, Quang Sâm, Duy Sâm, Sở.

  • Đặt tên cho con 2022 mệnh Thổ theo vần T & U:

  Anh Tài, Ðức Tài, Hữu Tài, Ðức Tâm, Đắc Tâm, Duy Tâm, Duy Tân, Hữu Tân, Minh Tân, Anh Thái, Bảo Thái, Hòa Thái, Mai Thanh, Ngân Thanh, Nhã Thanh, Anh Thảo, Bích Thảo, Diễm Thảo, Duy Thiên, Quốc Thiên, Kỳ Thiên, Uẩn, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển

  • Đặt tên cho con trai mệnh Thổ – Đặt tên cho con gái mệnh Thổ vần V & X:

  Ái Vân, Bạch Vân, Bảo Vân, Vi, Khôi Vĩ, Triều Vĩ, Hải Vĩ, Công Vinh, Gia Vinh, Hồng Vinh, Ánh Xuân, Dạ Xuân, Hồng Xuân, Xuyến.

  IV. Danh sách tên đẹp mang lại nhiều may mắn cho các bé sinh năm 2022 tuổi Tân Sửu

  • Người tuổi Sửu là người cầm tinh con Chó, sinh vào các năm 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2022, 2030… Dần, Ngọ, Sửu là tam hợp nên những tên có chứa các chữ đó như: Hổ, Xứ, Hiến, Trúc, Tuấn, Lạc, Kì, Khiên, Đằng, Tương, Đốc, Hoa…rất tốt cho người tuổi Sửu; bởi nhờ sự trợ giúp của tam hợp nên vận mệnh của người mang tên đó sẽ rất thuận lợi.
  • Chọn tên hưng thịnh và tốt cho người tuổi Sửu: Chó là loài động vật trung thành nhất với con người. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Sửu. Những tên bạn có thể chọn như: Kim, Nhiệm, Lệnh, Trọng, Thân, Bá, Dư, Tuấn, Kiện, Truyền, Nghi, Vĩ, Nội, Toàn, Công, Du… Nếu dùng những chữ thuộc bộ Miên, Mịch như: Thủ, Gia, Nghi, Vũ, Hựu, Phú, Quan, Hoành, Ninh, An… để đặt tên cho người tuổi Sửu thì họ sẽ có vận mệnh tốt, được che chở dưới mái nhà của con người, không phải đi lang bạt.
  • Đặt tên con 2022 mang lại cuộc sống no đủ và hài hoà: Chó là loài động vật rất thích ăn thịt nên những tên thuộc bộ Tâm, Nhục (tượng trưng cho thịt) như: Tất, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Hồ, Năng, Thanh… góp phần không nhỏ trong việc mang đến một cuộc sống no đủ, hài hòa cho người tuổi Sửu. Khi được tô điểm thì chó sẽ có được uy phong như hổ, địa vị sẽ được thay đổi. Do vậy, những chữ thuộc bộ Mịch, Sam, Cân, Y như: Ước, Tố, Tư, Duyên, Duy. Hình, Ngạn, Thái, Đồng, Chương, Bùi, Trang, Biểu, Sam, Hi, Sư, Thị…xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Sửu thì người đó sẽ được may mắn, vận mệnh suôn sẻ.

  V. Những tên không nên đặt cho bé trai & bé gái sinh năm 2022

  • Thìn và Sửu là đối xung; Thìn, Sửu, Sửu, Mùi lại làm thành “thiên la địa võng”. Vì vậy, nếu dùng những tên có chứa các bộ chữ đó để đặt tên cho người tuổi Sửu thì vận mệnh của họ sẽ gặp nhiều bất lợi. Theo đó, những tên cần tránh gồm: Thiện, Nghĩa, Muội, Mĩ, Thần, Thìn, Chân, Bối, Cống, Tài, Hiền, Quý, Tư, Phú, Chất…
  • Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ, Thổ khắc Mộc, Thổ khắc Thủy. Nếu những chữ thuộc bộ Thổ hoặc thuộc hành Thủy xuất hiện trong tên gọi của người tuổi Sửu thì họ sẽ bị kìm hãm, khó phát huy được khả năng và bị giảm nhiều tài khí. Do vậy, bạn cần tránh những tên như: Lâm, Tài, Sâm, Lý, Thôn, Đỗ, Đông, Tùng, Chi, Liễu, Cách, Mai, Thụ, Quyền, Cơ, Thủy, Băng, Bắc, Hợi…
  • Dậu và Sửu là lục hại, chó không thích gặp đồng loại của mình và cũng rất sợ gấu. Do đó, tên của người tuổi Sửu nên tránh những chữ gợi đến những loài vật đó. Ví dụ như: Dậu, Triệu, Điều, Đoài, Tây, Kim, Phi, Tường, Tập, Diệu, Hàn, Địch, Hùng, Độc, Hồ, Do, Mãnh…
  • Chó là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc. Vì thế, khi đặt tên cho người tuổi Sửu, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Túc, Lương, Mễ, Khải, Phong, Diễm, Thụ… Thành ngữ có câu “Chó cắn mặt trời” để chỉ những người thích can thiệp vào việc của người khác một cách vô cớ và không đem lại kết quả tốt đẹp. Do vậy, tên của người tuổi Sửu nên tránh những chữ gợi lên tưởng đến mặt trời như: Húc, Chỉ, Côn, Xương, Tinh, Thị, Minh, Xuân, Tình, Trí, Hiểu, Thời, Dịch…

  VI. Tên đẹp và ý nghĩa cho con trai & con gái sinh năm 2022 Tân Sửu

  Tên đẹp và ý nghĩa nhất cho con gái sinh năm 2022 tuổi Tân Sửu:

  • Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn..
  • Như bạn đã biết, chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản. Ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố cần thiết nói trên thì cái tên ấy còn phải mang ít nhất là một trong những ý nghĩa như sau: Đẹp,Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, đoan chính. Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi một cái tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé yêu của bạn:
  • Hãy bắt đầu bằng một số cái tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa…
  • Những cái tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ, Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…
  • Những cái tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…
  • Những cái tên chỉ sức mạnh hoặc hoài bão lớn (cho bé trai): Cường, Dũng, Cương, Sơn, Lâm, Hải, Thắng, Hoàng, Phong, Quốc, Việt, Kiệt (tuấn kiệt), Trường, Đăng, Đại, Kiên, Trung.
  • Những cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai… Vậy với một xuất phát điểm từ ý nghĩa cái tên, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những cái tên “trong tầm ngắm”.

  Tên đẹp và ý nghĩa nhất cho con trai sinh năm 2022 tuổi Tân Sửu:

  • “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn. Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo những nguyên tắc chung như: Ý nghĩa, Sự khác biệt và quan trọng ,Kết nối với gia đình, Âm điệu. Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

  * Gợi ý thêm cách đặt tên cho bé gái sinh năm 2022:

  • Thảo Chi: Con như nhành cỏ thơm tỏa hương cho đời.
  • Thanh Chi: Con như một cành cây màu xanh giàu sức sống
  • Thùy Chi: Cha mẹ mong con luôn dịu dàng, mềm mại như lá cành
  • Thúy Chi: Mong con gái vừa xinh đẹp vừa thông minh biết nhìn xa trông rộng.
  • Diệp Chi: Cành lá màu xanh tươi tốt. Cha mẹ mong con luôn mạnh mẽ trên đường đời.
  • Xuyến Chi: Tên một loài hoa thanh mảnh.
  • Ánh Dương: Con như tia nắng ấm áp, mang lại sức sống cho vạn vật.
  • Hướng Dương: Con gái bé nhỏ ơi! Con như loài hoa giàu sức sống luôn hướng về ánh mặt trời.
  • Linh Hương: Con như một báu vật thiêng liêng tỏa hương sắc cho đời.
  • Quỳnh Hương: Con gái cha mẹ như đóa hoa quỳnh tỏa hương ngào ngạt.
  • Thu Cúc: Bông hoa cúc của mùa thu làm say long vạn vật
  • Ánh Mai: Con như bông hoa mai của mùa xuân mang đến tia hy vọng, sự tốt lành.
  • Bích Mai: Con gái yêu xinh đẹp như nhành mai, quý giá như viên ngọc.
  • Ngọc Mai: Cha mẹ mong con gái sau này có cuộc sống sung sướng.
  • Thanh Mai: Bông hoa mai tỏa hương thơm cho mùa xuân con gái yêu à!
  • Hoàng Lan: Mong cho con có dung nhan xinh đẹp, phẩm chất thanh tao
  • Bích Thảo: Người con gái duyên dáng dịu dàng, lúc nào cũng tươi trẻ.
  • Thanh Xuân: Con gái trong sáng, hồn nhiên như đất trời mùa xuân!

  * Gợi ý thêm cách đặt tên cho bé trai sinh năm 2022 hay và ý nghĩa:

  • Hoàng Bách: Con trai cưng như một cây gỗ quý trong rừng.
  • Lâm Bách: Con được sánh ngang một cây gỗ lớn trong rừng, sống bất khuất và vững chãi.
  • Tùng Bách: Cha mẹ mong con lớn lên sống như một chính nhân quân tử, một vị trượng phu.
  • Đức Bình: Mong con sống đúng đắn, ngay thẳng, đức độ và bình
  • An Đạt: Cha mẹ cầu mong con lớn lên có được nền tảng vững chắc để thành công.
  • Duy Đạt: Chàng trai thông minh hẳn sẽ thành công
  • Phát Đạt: Mong con sẽ đem đến sự tiến bộ, tấn tới và một tương lai tươi sáng.
  • Bảo Dương: Con ơi, con như là bảo vật quý giá trong long cha mẹ.
  • Minh Dương: Chàng trai thông minh, tài trí hơn người.
  • Thiện Nhân: Con người giàu long trắc ẩn, yêu thương mọi người.
  • Gia Phúc: Con trai sinh ra là niềm hạnh phúc, may mắn của gia đình
  • Thanh Khôi: Con  có hình hài sáng sủa, đẹp đẽ
  • Thanh Tùng: Con như loài cây quý có phẩm chất trong sáng.
  • Thanh Sang: Sang trọng, rạng ngời là điều ba mẹ mong ở con chàng trai ạ.

  VII. Đặt tên con trai gái năm 2022 hợp phong thủy ngũ hành

  Tên đẹp cho bé trai sinh năm 2022 hay và ý nghĩa hợp phong thủy

  • GIA BẢO: Của để dành của bố mẹ đấy
  • THIÊN ÂN: Con là ân huệ từ trời cao
  • TRUNG DŨNG: dat ten con trai để mong Con là chàng trai dũng cảm và trung thành
  • THÀNH CÔNG: Mong con luôn đạt được mục đích
  • HẢI ĐĂNG: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm
  • THÀNH ĐẠT: Mong con làm nên sự nghiệp
  • THÁI DƯƠNG: Vầng mặt trời của bố mẹ
  • PHÚC ĐIỀN: Mong con luôn làm điều thiện
  • THÔNG ĐẠT: Hãy là người sáng suốt, hiểu biết mọi việc đời
  • TÀI ĐỨC: Hãy là 1 chàng trai tài dức vẹn toàn
  • CHẤN HƯNG: Con ở đâu, nơi đó sẽ thịnh vượng hơn
  • MẠNH HÙNG: Người đàn ông vạm vỡ
  • KHANG KIỆN: Ba mẹ mong con sống bình yên và khoẻ mạnh
  • BẢO KHÁNH: Con là chiếc chuông quý giá
  • TUẤN KIỆT: Mong con trở thành người xuất chúng trong thiên hạ
  • THANH LIÊM: dat ten con trai mong con hãy sống trong sạch
  • HIỀN MINH: Mong con là người tài đức và sáng suốt
  • MINH NHẬT: Con hãy là một mặt trời
  • THỤ NHÂN: Trồng người
  • TRỌNG NGHĨA: Hãy quý trọng chữ nghĩa trong đời
  • KHÔI NGUYÊN: Mong con luôn đỗ đầu.
  • TRUNG NGHĨA: Hai đức tính mà ba mẹ luôn mong con hãy giữ lấy
  • PHƯƠNG PHI: Con hãy trở thành người khoẻ mạnh, hào hiệp
  • HẠO NHIÊN: Hãy sống ngay thẳng, chính trực
  • HỮU PHƯỚC: Mong đường đời con phẳng lặng, nhiều may mắn
  • ĐÔNG QUÂN: Con là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
  • MINH QUÂN: Con sẽ luôn anh minh và công bằng
  • TÙNG QUÂN: Con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người
  • SƠN QUÂN: Vị minh quân của núi rừng
  • TRƯỜNG SƠN: Con là dải núi hùng vĩ, trường thành của đất
  • ÁI QUỐC: Hãy yêu đất nước mình
  • THIỆN TÂM: Dù cuộc đời có thế nào đi nữa, mong con hãy giữ một tấm lòng trong sáng
  • THÁI SƠN: Con mạnh mẽ, vĩ đại như ngọn núi cao nước
  • ANH THÁI: Cuộc đời con sẽ bình yên, an nhàn
  • AN TƯỜNG: Con sẽ sống an nhàn, vui sướng
  • THẠCH TÙNG: Hãy sống vững chãi như cây thông đá
  • THANH THẾ: Con sẽ có uy tín, thế lực và tiếng tăm
  • TOÀN THẮNG: Con sẽ đạt được mục đích trong cuộc sống
  • CHIẾN THẮNG: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng
  • ĐÌNH TRUNG: Con là điểm tựa của bố mẹ
  • MINH TRIẾT: dat ten con trai để mong con hãy biết nhìn xa trông rộng, sáng suốt, hiểu biết thời thế
  • NHÂN VĂN: Hãy học để trở thành người có học thức, chữ nghĩa
  • KIẾN VĂN: Con là người có học thức và kinh nghiệm
  • QUANG VINH: Cuộc đời của con sẽ rực rỡ,
  • KHÔI VĨ: Con là chàng trai đẹp và mạnh mẽ
  • UY VŨ: Con có sức mạnh và uy tín.

  Tên đẹp cho bé gái sinh năm 2022 hay và ý nghĩa hợp tuổi bố mẹ

  • Hoài An: cuộc sống của con sẽ mãi bình an
  • Linh Lan: tên một loài hoa
  • Trúc Quỳnh: tên loài hoa
  • Huyền Anh: tinh anh, huyền diệu
  • Mai Lan: hoa mai và hoa lan
  • Thùy Anh: con sẽ thùy mị, tinh anh.
  • Đan Thanh: nét vẽ đẹp
  • Trung Anh: trung thực, anh minh
  • Phong Lan: hoa phong lan
  • Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, tinh khiết
  • Tú Anh: xinh đẹp, tinh anh
  • Tuyết Lan: lan trên tuyết
  • Đan Tâm: tấm lòng son sắt
  • Vàng Anh: tên một loài chim
  • Ấu Lăng: cỏ ấu dưới nước
  • Khải Tâm: tâm hồn khai sáng
  • Hạ Băng: tuyết giữa ngày hè
  • Trúc Lâm: rừng trúc
  • Minh Tâm: tâm hồn luôn trong sáng
  • Lệ Băng: một khối băng đẹp
  • Tuệ Lâm: rừng trí tuệ
  • Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh
  • Tuyết Băng: băng giá
  • Tùng Lâm: rừng tùng
  • Thục Tâm: một trái tim dịu dàng, nhân hậu
  • Yên Bằng: con sẽ luôn bình an
  • Tuyền Lâm: tên hồ nước ở Đà Lạt
  • Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh cao
  • Ngọc Bích: viên ngọc quý màu xanh
  • Nhật Lệ: tên một dòng sông
  • Tuyết Tâm: tâm hồn trong trắng
  • Bạch Liên: sen trắng
  • Khải Ca: khúc hát khải hoàn
  • Hồng Liên: sen hồng
  • Đoan Thanh: người con gái đoan trang, hiền thục
  • Sơn Ca: con chim hót hay
  • Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu
  • Giang Thanh: dòng sông xanh
  • Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình
  • Hà Thanh: trong như nước sông
  • Bảo Châu: hạt ngọc quý
  • Gia Hân: con chào đời là niềm vui, niềm hân hoan của gia đình
  • Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ
  • Thiên Thanh: trời xanh
  • Ly Châu: viên ngọc quý
  • Thủy Linh: sự linh thiêng của nước
  • Anh Thảo: tên một loài hoa
  • Minh Châu: viên ngọc sáng
  • Trúc Linh: cây trúc linh thiêng
  • Cam Thảo: cỏ ngọt
  • Hương Chi: cành thơm
  • Tùng Linh: cây tùng linh thiêng
  • Diễm Thảo: loài cỏ hoang, rất đẹp
  • Hạc Cúc: tên một loài hoa
  • Ngọc Mai: hoa mai bằng ngọc
  • Thiên Hoa: bông hoa của trời
  • Nhật Dạ: ngày đêm
  • Nhật Mai: hoa mai ban ngày
  • Thiên Thanh: trời xanh
  • Quỳnh Dao: cây quỳnh, cành dao
  • Thanh Mai: quả mơ xanh
  • Bảo Thoa: cây trâm quý
  • Huyền Diệu: điều kỳ lạ
  • Yên Mai: hoa mai đẹp
  • Bích Thoa: cây trâm màu ngọc bích
  • Kỳ Diệu: điều kỳ diệu
  • Thanh Mẫn: sự sáng suốt của trí tuệ
  • Huyền Thoại: như một huyền thoại
  • Vinh Diệu: vinh dự
  • Hoạ Mi: chim họa mi
  • Kim Thông: cây thông vàng
  • Thụy Du: đi trong mơ
  • Hải Miên: giấc ngủ của biển
  • Lệ Thu: mùa thu đẹp
  • Vân Du: Rong chơi trong mây
  • Thụy Miên: giấc ngủ dài và sâu.
  • Đan Thu: sắc thu đan nhau
  • Hướng Dương: hướng về ánh mặt trời
  • Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái
  • Phương Thùy: thùy mị, nết na
  • Thùy Dương: cây thùy dương
  • Hằng Nga: chị Hằng
  • Khánh Thủy: nước đầu nguồn
  • Kim Đan: thuốc để tu luyện thành tiên
  • Thiên Nga: chim thiên nga
  • Thanh Thủy: trong xanh như nước của hồ
  • Tú Linh: cô gái vừa thanh tú, vừa xinh đẹp, vừa nhanh nhẹn, tinh anh
  • Tố Nga: người con gái đẹp
  • Thu Thủy: nước mùa thu
  • Yên Đan: màu đỏ xinh đẹp
  • Bích Ngân: dòng sông màu xanh
  • Xuân Thủy: nước mùa xuân
  • Trúc Đào: tên một loài hoa
  • Kim Ngân: vàng bạc
  • Hải Thụy: giấc ngủ bao la của biển
  • Hồng Đăng: ngọn đèn ánh đỏ
  • Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm
  • Diễm Thư: cô tiểu thư xin
  • Bảo Ngọc: ngọc quý
  • Bích Ngọc: ngọc xanh

  adayne.vn gợi ý cho bạn một số hình tượng hay và ý nghĩa có thể đặt cho con của mình sinh năm Tân Sửu 2022 như sau:

  Gợi ý cách đặt tên cho con theo hình tượng sông

  • Hồng Hà, Hải Hà, Thu Hà, Ngân Hà, Nhị Hà
  • Thanh Hà; Trường Giang, Kim Giang, Thanh Giang
  • Hồng Giang, Thiên Giang, Lệ Giang, Cẩm Giang
  • Thu Giang, Tuyết Giang, Như Giang, Lê Giang, Trà Giang…

  Tên cho con trai, gái hay ý nghĩa theo hình tượng núi

  • Du Sơn, Hoàng Sơn, Xuân Sơn, Mạnh Sơn, Phan Sơn
  • Hà Sơn, Huy Sơn, Hữu Sơn, Nhân Sơn, Quang Sơn
  • Thanh Sơn, Giang Sơn…

  Cách đặt tên cho con có ý nghĩa về biển cả

  • Quang Hải, Lê Hải, Thanh Hải, Lệ Hải, Tiền Hải, Dương Hải
  • Xuân Hải, Hải Đăng, Hải Thịnh, Hải Cường, Hải Nhân…

  Đặt tên cho con năm 2022 theo hình tượng hạt cát

  • Thanh Sa, Sa Lệ, Kim Sa, Hoàng Sa, Cẩm Sa
  • Kiều Sa, Như Sa, Trường Sa, Hải Sa, Đăng Sa…

  Tên hay cho con theo hình tượng bầu trời

  • Thiên Thanh, Hà Thiên, Thiên Cầm, Thiên Nhân, Hoàng Thiên, Vạn Thiên…

  Đặt tên cho con sinh năm 2022 vơi hình tượng mây

  • Cẩm Vân, Thanh Vân, Hồng Vân, Kiều Vân, Phong Vân
  • Như Vân, Lê Vân, Thiên Vân, Thi Vân…

  Tên đẹp cho bé năm 2022 Tân Sửu ý nghĩa về Tuyết trắng

  • Bạch Tuyết, Hồng Tuyết, Ngọc Tuyết, Giang Tuyết, Tuyết Mai, Ánh Tuyết…

  Đặt tên phong thủy cho con 2022 theo hình tương gió

  • Xuân Phong, Thu Phong, Hồng Phong, Mạnh Phong
  • Nam Phong, Hùng Phong, Hải Phong…

  Tên đẹp cho bé sinh năm 2022 với hình tượng mưa

  • Hoàng Vũ, Ngọc Vũ, Quang Vũ, Hồng Vũ, Chính Vũ, Thanh Vũ, An Vũ…

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Tân Sửu 2022 Hay Đẹp Và Nhiều Ý Nghĩa • Adayne.vn
 • 200 Tên Đẹp Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Tân Sửu • Adayne.vn
 • Tên Hay Và Ý Nghĩa Nhất Cho Bé Sinh Năm Ất Mùi
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Ký Tự Số Học
 • Cách Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Để Con Bình An Và May Mắn
 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2022 Bé Gái & Bé Trai Hợp Mệnh, Tuổi Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Tuổi Hợi 2022 Sao Cho Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Tân Hợi 1971
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Tân Hợi 1971
 • Tên Hay Cho Bé Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Nên Đặt
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Kỷ Hợi (2019)
 • Đặt tên cho con họ Trần 2022 bé gái & bé trai hợp mệnh, tuổi với bố mẹ: Gia đình bạn chuẩn bị đón thêm thành viên mới, và con của bạn cũng là người họ Trần. Được biệt đã có rất nhiều người dòng họ Trần là một trong những dòng họ lớn ở Việt Nam. Người họ dòng họ này rất tài giỏi, mưu trí hơn người, là những nhân vật vật lịch sử có tiếng. Vậy nên chúng tôi chúng…

 • Địa chỉ phá thai tại Quy Nhơn Bình Định ở đâu tốt & an toàn? giá bao nhiêu?
 • Địa chỉ khám thai ở Quy Nhơn Bình Định ở đâu tốt? giá khám thai bao nhiêu?
 • Địa chỉ phá thai tại Quảng Nam ở đâu tốt & an toàn? giá bao nhiêu?
 • Địa chỉ khám thai ở Quảng Nam ở đâu tốt? giá khám thai tại Quảng Nam bao nhiêu?
 • Bảng giá khám bệnh viện Hồng Ngọc 2022 đầy đủ nhất kèm bài đánh giá
 • Can chi (tuổi Âm lịch): Tân Sửu
 • Xương con trâu, tướng tinh con đười ươi
 • Con nhà Huỳnh Đế – Phú quý
 • Mệnh người sinh năm 2022 Bích Thượng Thổ
 • Tương sinh với mệnh: Hỏa và Kim
 • Tương khắc với mệnh: Mộc và Thủy
  • Năm sinh dương lịch: 2022
  • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
  • Cung: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Mệnh ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
  • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
  • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
  • Con số may mắn : Nên dùng số 6, 7, 8

  Hướng tốt:

  • Tây Bắc – Phục vị : Được sự giúp đỡ .
  • Đông Bắc – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .
  • Tây – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .
  • Tây Nam – Diên niên : Mọi sự ổn định
  • Năm sinh dương lịch: 2022
  • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
  • Cung: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
  • Mệnh ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
  • Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).
  • Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu
  • Con số may mắn : Nên dùng số 3, 4, 9

  Hướng tốt:

  • Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định .
  • Đông – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn .
  • Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ .
  • Đông Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở .

  Tên mang theo mong ước của bố mẹ về cuộc sống của bé

  • Ái Nhi: Con gái nhỏ luôn nhận được yêu thương
  • An Bình: Lớn lên sẽ có cuộc sống yên bình
  • An Nhàn: Mong muốn về cuộc sống êm đềm
  • Bảo Châu: Con là viên ngọc quý giá của gia đình
  • Bảo Tiên: Báu vật của mẹ
  • Bích Hảo: Mong mọi chuyện đến với con đều tốt đẹp
  • Cát Cát: Luôn gặp may mắn trên trường đời
  • Diệu Hạnh: Mong con luôn được hạnh phúc
  • Giao Linh: Con luôn gặp điều tốt lành
  • Hàm Yên: Cuộc sống luôn bình yên
  • Kiều Ngọc: Con là điều tốt lành của bố mẹ

  Tên hay với ý nghĩa hạnh phúc, cuộc sống êm đềm, bình yên

  • Gia Linh: Niềm hạnh phúc của gia đình
  • Hạnh Dung: Dung mạo toát lên sự hạnh phúc
  • Hạnh Phương: Đi về phía hạnh phúc
  • Hạnh Vi: Được làm điều khiến bản thân hạnh phúc
  • Hồng Mai: Xinh như hoa mai, có nhiều hạnh phúc trong đời
  • Hồng Như: Có nhiều hồng phúc, được ban phước lành
  • Hồng Phương: Chọn đúng hướng đi cho bản thân
  • Hồng Thảo: Ngọn cỏ nhỏ bé luôn hạnh phúc
  • Huệ An: Ơn huệ từ trời cao
  • Hạnh Lâm: Khu vườn tràn ngập hạnh phúc
  • Khánh Chi: Cô gái có nhiều may mắn
  • Khánh Huyền: Điều may mắn, hạnh phúc của bố mẹ

  Tên mang ý nghĩa xinh đẹp, thông minh

  Đặt tên cho con gái họ Trần 4 chữ sinh năm 2022

  – Ngọc Châu Anh: Con chính là châu báu của bố mẹ.

  – Ngọc Tâm Đan: Mong con có tấm lòng chân thành và quý giá giống tên của con.

  – Ngọc Minh Khuê: Đây là một ngôi sao sáng trong bầu trời đêm, biểu tượng cho sự thông minh, ưu tú.

  – Ngọc Tường Lam: Con là viên ngọc xanh luôn gặp điềm lành trong cuộc sống.

  – Ngọc Thu Hương

  – Ngọc Thu Huyền

  – Ngọc Thu Trúc

  – Ngọc Mai Anh

  – Ngọc Anh Đào

  – Ngọc Kim Anh

  – Kim Thiên Ý: Con chính là thứ quý giá mà ông trời đã ban cho bố mẹ.

  – Kim Ánh Dương: Con quý giá và rực rỡ như tia nắng vàng.

  – Kim Mỹ Phương: Hi vọng con sẽ có phẩm chất hiền dịu và xinh đẹp.

  – Kim Gia Hân: Bảo bối của mẹ là niềm vui của gia đình.

  – Kim Bảo An: Hi vọng bảo bối của bố mẹ luôn được bình an.

  – Bảo Anh Thư: Hi vọng con sẽ là cô gái đầy hiểu biết và trí tuệ.

  – Bảo Khánh Hân: Con là người mang đến niềm vui cho mọi người.

  – Bảo Minh Châu: Con giống như viên ngọc quý giá ở trong lòng bố mẹ.

  – Bảo An Nhiên: Hi vọng con sẽ có cuộc sống bình an và tự do.

  – Bảo Tâm An: Bố mẹ mong con luôn bình an, không có ưu phiền.

  – Nhã Anh Thư: Cái tên mang ý nghĩa ưu tú và chăm học.

  – Nhã Tú Vi: Bố mẹ hi vọng con luôn xinh đẹp và dịu dàng.

  – Nhã Quỳnh Mai: Mong con có nét đẹp tao nhã giống cây quỳnh mai.

  – Nhã Cát Tiên: Cái tên gợi lên nét đẹp thanh nhã và dịu hiền.

  – Nhã Uyên Vân: Mong con học rộng và hiểu biết.

  – Kiều Hải Ngân: Cô gái mang nét đẹp của biển, trong xanh và mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ.

  – Kiều Thanh Tú: Người mang nét đẹp thanh tú và mảnh mai.

  – Kiều Hương Giang: Hi vọng con gái sẽ như dòng sông tỏa hương theo thời gian.

  – Kiều Vân Giang: Cái tên gợi lên dòng sông mây vô cùng xinh đẹp.

  – Kiều Nguyệt Anh: Cái tên thể hiệ hi vọng của bố mẹ đặt vào con gái là hãy luôn xinh đẹp và rạng ngời như ánh trăng.

  – Kiều Trang Thùy

  – Kiều Thu Phương

  – Kiều Phương Thùy

  – Kiều Trúc Xuân

  – Kiều Vân Anh

  – Kiều Nguyệt Nga

  – Kiều Trang Mai

  – Kiều Thanh Thúy

  – Kiều Bích Thủy

  – Thục Bảo Quyên: Mong con luôn hiền lành và đoan trang.

  – Thục Hạnh Duyên: Cái tên 4 chữ hay này gợi lên cô gái nết na, duyên dáng.

  – Thục Đoan Trang: Hi vọng con sẽ biết cách ứng xử.

  – Thục Thùy Hân: Bố mẹ mong con vui tươi, thùy mị.

  – Thục Quỳnh Nhi: Dịu dàn và êm ái.

  – Tường Bảo Lan: Đây là một lan quý được nhiều người yêu thích.

  – Tường Thảo Chi: Một cành cỏ thơm ngát.

  – Tường Lam Cúc: Bông cúc xanh, bông cúc quý hiếm.

  – Tường Trâm Anh: Con xuất thân từ một gia đình có dòng dõi cao quý.

  – Tường Lan Vy: Mong con sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  – Thanh Thanh Trúc: Hi vọng con luôn trong sáng, sức sống tràn đầy và luôn sẻ trung yêu đời.

  – Thanh Thục Trinh: Hiền lành và trong sáng:

  – Thanh Thanh Vân: Một ánh mây xanh tươi đẹp.

  – Thanh Hiền Nhi: Tên 4 chữ này rất hay gợi lên đứa trẻ đáng yêu và đứa trẻ tuyệt vời trong lòng của bố mẹ.

  – Thanh Nhã Uyên: Là người sâu sắc, trí tuệ, thông minh và thanh nhã.

  – Thanh Thu Nguyệt: Hi vọng con sẽ là ánh trăng sáng, tròn đầy.

  – Khả Ánh Dương: Mong con giống như tia nắng mang tới sự ấm áp đến cho mọi người.

  – Khả Diệu Huyền: Hi vọng con luôn gặp điều tốt đẹp và may mắn.

  – Khả Bảo Châu: Con chính là viên ngọc quý trong lòng của bố mẹ.

  – Khả An Hạ: Cái tên 4 chữ hay cho bé gái dành cho bé được sinh vào những ngày của mùa hạ có được cuộc sống bình yên và thảnh thơi.

  – Như Hồng Nhung: Con giống như bông hồng nhung, luôn kiêu sa, rực rỡ và đỏ thắm không ai sánh bằng.

  – Như Ngọc Sương: Hi vọng con luôn trong sáng, đáng yêu như hạt sương nhỏ.

  Đặt tên cho con gái họ Trần 4 chữ sinh năm 2022 với xinh đẹp thùy mị

  Với gần 250 cái tên cho con trai họ Trần trên, chắc hẳn bố mẹ sẽ tha hồ lựa chọn cho con cái tên thật ấn tượng, dũng mãnh và đầy ý nghĩa.

  Đặt tên cho con họ trần 4 chữ sinh năm 2022 thông minh thành đạt

  Với những gợi ý trên cho bạn, hi vọng bạn sẽ tìm được cách đặt tên cho con trai họ Trần thật hay, ý nghĩa và hợp với bố mẹ.

  # Đặt tên ở nhà cho bé họ Trần sinh năm 2022

  1. Dumbo trong phim Chú voi biết bay “Dumbo”
  2. Gấu Pooh
  3. Doug chú chó trong phim “Up”
  4. Tod và Copper trong bộ phim “Con cáo và chó săn”
  5. Simba trong phim “Vua sư tử”
  6. Timon và Pumbaa trong phim “Vua sư tử”
  1. Nhóc Maruko trong loạt phim hoạt hình Maruko Chan
  2. Doremon
  3. Xuka
  4. Doremi
  5. Tom & Jerry
  6. Nemo trong phim hoạt hình “Giải cứu Nemo”

  Với hy vọng con lớn lên cũng sẽ giỏi giang được mọi người yêu mến hoặc đơn giản do sở thích của bố mẹ

  1. Jun; Jin; Kun (tên thường thấy của các diễn viên Hàn Quốc)
  2. Brad hoặc Pitt (trong tên diễn viên Brad Pitt)
  3. Victoria
  4. Queen (nữ hoàng)
  5. King (vua)
  6. Ben
  7. Nick

  Đặt tên cho con họ Trần 2022: Đặt tên cho con trai họ Trần sao cho con vừa tài giỏi, vừa mạnh mẽ lại mang ý nghĩa để cho con luôn hướng tới một tương lai tốt đẹp như người họ Trần bao đời nay. Người họ Trần vốn vang danh trong lịch sử dân tộc với tài trí hơn người, vì vậy con cháu đời đời mang họ Trần luôn tự hào về tổ tiên như vậy. Thừa hưởng và phát huy những truyền thống quý báu đó, các con cháu đời sau cũng luôn biết ơn, dựa vào đó để hưởng ơn tổ tiên.

  Tags: đặt tên cho con họ Trần, đặt tên cho con họ Trần 2022, đặt tên cho con gái họ Trần , đặt tên cho con trai họ Trần, đặt tên cho con 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Mão
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Mão
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Tân Mão 1951
 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Tân Mão 2011
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Tân Mão 1951
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100