Đặt Tên Con Gái Là Trâm Có Ý Nghĩa Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Thảo My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Tiểu My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Tiểu My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Gái Trúc My 82,5/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Con Nguyễn Nhã Thư Có Ý Nghĩa Là Gì
 • là tiểu thư khuê các, trâm anh, vừa dịu dàng, thông minh, lại sắc sảo và hiểu biết, rất sang trọng, quý phái

  Cây trâm quý. Con là bảo bối đối với ba mẹ, xinh đẹp và thanh cao

  Tên đệm cho tên Trâm: Bích Trâm

  Theo nghĩa Hán – Việt, Bích Trâm là đồ trang sức dùng để cài chặt mái tóc phụ nữ bằng ngọc. Đặt con tên Bích Trâm với ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, kiều diễm, cao quý, tài giỏi, mong con được yêu thương, chiều chuộng.

  Tên đệm cho tên Trâm: Giao Trâm

  Giao dùng để nói đến những mối quan hệ thân thiện, bạn bè, hữu nghị. Trâm là tiểu thư khuê các, trâm anh, vừa dịu dàng, thông minh, lại sắc sảo và hiểu biết, rất sang trọng, quý phái. Tên Giao Trâm dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, đài cát, vừa thanh cao, quý phái, vừa thông minh, hiểu biết

  Tên đệm cho tên Trâm: Hạ Trâm

  Hạ thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên Hạ Trâm thường để chỉ những người có dung mạo xinh đẹp, tiểu thư đài cát, thùy mị, nết na. Hạ Trâm còn được hiểu là sự an nhàn, thư thái nhẹ nhàng trong trong cuộc sống

  Tên đệm cho tên Trâm: Hạnh Trâm

  Theo Hán – Việt, Hạnh thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. Tên Hạnh Trâm chỉ người xinh đẹp, đài cát, dịu dàng, nết na, tâm tính hiền hòa, phẩm chất cao đẹp, có cuộc sống sung túc, giàu sang

  Tên đệm cho tên Trâm: Kiều Trâm

  Theo nghĩa Hán – Việt, Kiều dùng để gợi đến dáng dấp mềm mại đáng yêu, con gái đẹp. Trâm là tiểu thư khuê các, vừa dịu dàng, thông minh, lại sắc sảo và hiểu biết, rất sang trọng, quý phái. Kiều Trang là cái tên thể hiện một cách tinh tế về một người con gái tài sắc vẹn toàn

  Tên đệm cho tên Trâm: Minh Trâm

  Minh có nghĩa là sáng suốt, thông minh. Trâm là tiểu thư khuê các, trâm anh. Tên Minh Trâm dùng để nói đến người con gái có dung mạo xinh đẹp, thanh cao, sang trọng, tính tình hiền hòa, đôn hậu

  Tên đệm cho tên Trâm: Mỹ Trâm

  Cây trâm đẹp. Là người xinh đẹp, sắc sảo, rất tinh tế

  Tên đệm cho tên Trâm: Ngọc Trâm

  Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn đầy nữ tính. Mong con luôn xinh đẹp, đức hạnh và thuần khiết

  Tên đệm cho tên Trâm: Nguyệt Trâm

  Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Trâm gợi đến người con gái xinh đẹp, đài cát, thùy mị, giản dị, vui tươi, hồn nhiên

  Tên đệm cho tên Trâm: Nhã Trâm

  Trâm dùng để nói đến tiểu thư khuê các, trâm anh, vừa dịu dàng, thông minh, lại sắc sảo, sang trọng, quý phái. Đi kèm với chữ Nhã nói lên sự nhã nhặn. Tên Nhã Trâm mang ý nghĩa đối với ba mẹ con là tiểu thư, bảo bối, con xinh đẹp, nết na, thùy mị và khiêm nhường

  Tên đệm cho tên Trâm: Quỳnh Trâm

  Tên của một loại hoa tuyệt đẹp. Mong con luôn xinh đẹp, kiêu sa và hạnh phúc

  Tên đệm cho tên Trâm: Yến Trâm

  Con là môt loài chim yến rất quý giá, rất xinh đẹp, thanh tú và trong sáng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Phan Mỹ Trân 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Lâm Mỹ Trân 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Ngô Lâm Mỹ Trân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Dương Mỹ Ngân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Mỹ Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Hay Và Có Ý Nghĩa Cho Con Gái?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tên Trung Quốc Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Gái Năm 2022 Tân Sửu Hay Và Ý Nghĩa
 • Những Biệt Danh Tiếng Anh Siêu Dễ Thương Dành Cho Bé Gái
 • Ý Nghĩa Tên Hân Là Gì? Gợi Ý Những Tên Đệm Hay Nhất Cho Tên Hân
 • Gợi Ý 40 Tên Đệm Cho Tên Huyền Hay Nhất Dành Tặng Công Chúa Nhỏ
 • Mình tên là Nguyễn Thị Mai Thảo, tuổi Tuất.

  Chồng tên là Nguyễn Hữu Phong , tuổi Mùi.

  đặt tên con gái như thế nào để vừa hay, vừa có ý nghĩa và không phạm tuổi bố mẹ?

  • Cá nhân tôi thì theo quan điểm của Châu Âu và một phần trung lập giữa hai quan điểm này. Tôi nghĩ bạn nên đặt tên con gái là Nguyễn Thị Anh Thư. Trong tiếng Hán-Việt, chữ Thư để chỉ giống cái, người con gái, chữ Anh để chỉ sự thông thái, anh minh. Như vậy, Anh Thư nghĩa là người con gái thông minh. (tên con gái tôi cũng vậy) Nếu đứa sau là con trai nên đặt là Tuấn Hùng (nghĩa là một chàng trai tuấn tú (Hùng là chỉ giống đực, nam giới)), hoặc bạn đặt tên con gái là Hoài An, con trai là Tuấn Bình.

   Thân ái !

  • 1/ Nguễn Thị Thảo Vân

   2/ Nguyễn Thị Ngọc Hân (+)

   3/ Nguyễn thị huyền Trân (+)

   4/ Nguyễn Thị Mai Thanh

   5/ Nguyễn Thị Tuyết Vân (+)

   6/ Nguyễn Thị Như Ý

   7/ Nguyễn Thị Tuyết Thanh

   8/ Nguyễn Thị Ánh Tuyết

   9/ Nguyễn Thị Mai Phượng

   ( Lấy chữ Mai lót của Mẹ với chữ với chữ Hữu Phong của Cha )

   10/( Nguyễn Mai Thị Hồng Phượng )

  • Thông thường tên con thể hiện khát vọng của cha mẹ về những gì chưa đạt được hay những gì tốt đẹp mà những bậc cha mẹ mong muốn. Bên cạnh đó có những bậc cha mẹ khi đặt tên con muốn thể hiện tình yêu thương lẫn nhau mong muốn gắn liền nhau thông qua tên(kết hợp họ, chữ lót hay tên của cha mẹ), ngoài ra có một số thể hiện sở thích của mình hay muốn con sẽ hướng theo sở thích hay nghề nghiệp của mình. Nói chung, một cái tên hay là tên thể hiện được nhiều nhất những điều cha mẹ mong muốn, đối với người Việt Nam chúng ta cũng cần chú ý tránh những tên trùng với những bà con trong họ hàng để tránh việc thiếu tế nhị trong việc xưng hô ứng xử với con cái trước người trong họ trùng tên.

  • How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

   Sign in

  Still have questions? Get your answers by asking now.

  Ask Question

  Join Yahoo Answers and get 100 points today.

  Join

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Mậu Tuất: 300 Tên Hay, Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Trọn Bộ 300 Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Các Bé Gái
 • 300 Cái Tên Hay Đẹp Và Nhiều Ý Nghĩa Cho Con Gái Sinh Năm 2022
 • 300 Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Giành Cho Con Gái
 • Ý Nghĩa 1.000 Cái Tên Hay Và Đẹp Cho Con Trai Con Gái
 • Đặt Tên Con Gái Có Ý Nghĩa “mùa Xuân” Bằng Tiếng Anh Cực Hay

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Hay, Ý Nghĩa Nhất Cho Con Trai Con Gái Họ Lại Năm 2022
 • Xem Tuổi Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Và Ngũ Hành Chính Xác Nhất
 • Tên Ở Nhà Siêu Dễ Thương Nên Đặt Cho Con Trai 2022
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Cho Con Trai
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Con Ở Nhà Dễ Thương Nhất
 • Bạn muốn đặt tên con gái có ý nghĩa ngọt ngào, dễ thương? Những cái tên tiếng Anh lấy cảm hứng từ mùa xuân sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho công chúa nhỏ của bạn.

  Mùa xuân là thời gian cho những sự khởi đầu mời, thời gian cho sự tái sinh, căng tràn nhựa sống… Vì vậy, có rất nhiều tên tiếng Anh lấy cảm hứng từ mùa xuân mà bạn có thể lựa chọn cho bé. Đặc biệt, nếu bé chào đời vào mùa xuân thì sẽ thật tuyệt biết bao nếu bạn đặt tên con gái có ý nghĩa “mùa xuân” ngọt ngào bằng tiếng Anh trong danh sách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

  Đặt tên con gái có ý nghĩa “mùa xuân” bằng tiếng Anh cực hay

  Tên tiếng Anh cho “cô bé mùa xuân”

  Mùa xuân là thời gian mà cành cây ngọn cỏ đâm chồi nảy lộc, những bông hoa đáng yêu đua nhau trổ bông. Vì vậy, tên Blossom với nghĩa là “phát triển” hay “nở rộ” là tên rất thích hợp để đại diện cho mùa xuân.

  Cùng ý nghĩa với Blossom, Bloom như một cách gọi ngắn gọn và khá mới mẻ hơn so với tên Blossom. Đồng thời Bloom cũng là tên của nàng tiên của nàng tiên nữ của ngọn lửa rồng thiêng trong bộ phim hoạt hình được hầu hết các bé gái trên thế giới yêu thích – Winx Club.

  Xuất phát từ tiếng Latin, Aurora có nghĩa là bình minh mới – một sự khởi đầu mới tưới đẹp, sáng ngời. Cái tên xinh đẹp này cũng có thể hiểu là “cực quang” – hiện tượng kì ảo đầy sắc màu.

  Trong tiếng Anh, April chỉ tháng Tư – một tháng trong thời gian diễn ra mùa xuân. April cũng là tên tiếng Anh ý nghĩa mang ý nghĩa là thời điểm những nụ hoa xuân bắt đầu nở rộ – tượng trưng cho sức sống tràn trề. Nếu bé yêu của bạn sinh vào tháng Tư thì không có lý do gì mà bạn không chọn cái tên đẹp đẽ April.

  Và nếu có thể dùng April là tên cho con yêu thì bạn cũng hãy cân nhắc tên “March” – Tháng Ba và “May/Mae” – Tháng Sáu. (Ở các nước phương Tây, mùa xuân bắt đàu và kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6).

  Willow có nghĩa là “cây liễu” – một loại cây nở hoa vào mùa xuân. Cái tên Willow mang ý nghĩa là “mảnh mai” và “duyên dáng”.

  Bầu trời của trong xanh, xinh đẹp của mùa xuân khiến ta không thể ngưng ngắm nhìn. Vậy tại sao không sử dụng Skye – “bầu trời” như nguồn cảm hứng cho cách đặt tên con gái có ý nghĩa bầu trời bao la, lớn lao và là tất cả đối với cha mẹ?

  Trong tiếng Anh, Bunny nghĩa là “thỏ”. Và lý do mà cái tên Bunny nằm trong danh sách này là do chú thỏ phục sinh nổi tiếng xuất hiện trong lễ Phục sinh diễn ra mùa xuân. Hãy chọn cái tên Bunny cho “cô thỏ dễ thương” nhà bạn nhé!

  Đây là cái tên rất ngọt ngào, dễ thương dành cho cô gái nhỏ nhà bạn có nghĩa là “chiếc chuông nhỏ mà xanh”. Đây cũng là tên của cô con gái xinh đẹp của Geri Halliwell.

  Apple – “trái táo”, loại trái cây ngọt thơm được mọi người ưa chuộng. Và vào mùa xuân những mầm táo bật lên mạnh mẽ. Đồng thời, Apple cũng là biểu tượng của tri thức và sự hiểu biết. Hi vọng, bé gái tên Apple lớn lên sẽ trở nên thông minh và sắc sảo.

  Daisy là cái tên siêu dễ thương từ ý nghĩa cho tới cách phát âm cho cô con gái nhỏ của bạn. Daisy là hoa cúc họa mi – loài hoa nở vào mùa xuân, mỏng manh và tinh tế.

  Honey – “mật ong”, mang ý nghĩa là “ngọt ngào”. Honney có thể dùng như tên hoặc nickname đáng yêu cho cả bé trai và bé gái.

  Laverna có nguồn gốc từ Pháp với ý nghĩa là sinh ra vào mùa xuân . Cha mẹ đặt tên con gái có ý nghĩa mùa xuân với mong muốn khắc ghi suốt đời về ngày chào đời của con yêu.

  Claire là một cái tện rất nữ tính và không quá rườm rà. Tên này có nghĩa là tươi sáng hay bầu trời trong sáng gợi cho ta cảm giác về mùa xuân.

  Xuất phát từ tiếng Latin với nghĩa là bông hoa nở rộ, Florence thực sự là một cái tên tiếng Anh dễ thương cho nữ cực kỳ nữ tính và vô cùng ngọt ngào cho “tiểu thư” của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Ngày Tháng Năm Sinh Năm Mậu Tuất 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Khoa Học Đặt Tên Và Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Nhâm Thìn 2012
 • Cách Đặt Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Trai Gái Năm 2022
 • Đặt Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Trai, Bé Gái Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Gái Có Ý Nghĩa Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tên Facebook Hay, Đặt Tên Fb Ý Nghĩa Nhất Cho Bạn Nam, Nữ
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2022 Theo Vần Từ A
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Mão 1987
 • Đặt Tên Cho Con Năm 2014 (Giáp Ngọ)
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2023 Mậu Tuất Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Quý Mùi 2003
 • Nếu bạn đang băn khoăn nên đặt tên gì cho con gái thì có thể tham khảo top những tên hay dưới đây. Cách đặt tên con gái có ý nghĩa, đẹp nhất sẽ giúp con luôn hạnh phúc, xinh đẹp và thành công.

  Gợi ý cách đặt tên con gái có ý nghĩa nhất 2022

  Đặt tên con gái có ý nghĩa theo chữ An

  : Mong cho con luôn bình an, hạnh phúc

  Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An

  Đặt tên theo chữ Anh

  : Mong con luôn thông minh, tài giỏi

  Bảo Anh, Diệu Anh, Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Quỳnh Anh Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh

  Đặt tên con theo chữ Bích

  : Màu xanh quý tuyệt đẹp

  Thu Bích, Ngọc Bích, Hồng Bích, Hoài Bích, Lam Bích, Dạ Bích, Phương Bích, Huyền Bích, Xuân Bích, Gia Bích, Lệ Bích

  Đặt tên con theo chữ Châu

  : Con là viên ngọc quý của cha mẹ

  Bình Châu, Bảo Châu, Gia Châu, Hồng Châu, Diễm Châu, Kim Châu, Minh Châu, Thủy Châu,Trân Châu, Mộc Châu, Mỹ Châu, Ngọc Châu, Quỳnh Châu

  Đặt tên cho con theo chữ Chi

  : Con dịu dàng và nhiều sức sống như nhành cây

  An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Mai Chi

  Đặt tên con gái có ý nghĩa theo chữ Diệp

  : Con đằm thắm, nữ tính nhưng đầy sức sống

  Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp

  Đặt tên con theo chữ Điệp

  : Con là cánh bướm xinh đẹp

  Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp

  Đặt tên con theo chữ Đoan

  : Con là người đoan trang, phẩm chất cao quý

  Thục Đoan, Phương Đoan, Khánh Đoan, Nhã Đoan, Ý Đoan, Bảo Đoan, Kim Đoan, Thu Đoan, Thúy Đoan, Hoài Đoan, Lệ Đoan

  Đặt tên con theo chữ Dung

  : Mong con sẽ có diện mạo xinh đẹp

  Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung

  Đặt tên con theo chữ Hân

  : Đức hạnh, dịu hiền

  Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân

  Đặt tên con theo chữ Hoa

  : Con đẹp như hoa

  Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa

  Đặt tên con theo chữ Hương

  : Hương thơm thơm ngát

  Thiên Hương, Quỳnh Hương, Thu Hương, Xuân Hương, Tuyết Hương, Việt Hương, Thanh Hương, Thùy Hương, Mai Hương, Minh Hương, Kim Hương, Ngọc Hương

  Đặt tên con theo chữ Khánh

  : Thanh thoát như tiếng chuông

  Ngân Khánh, Vân Khánh, Như Khánh, Đan Khánh, Kim Khánh, Mỹ Khánh, Gia Khánh, Ngọc Khánh, Hiểu Khánh, Bảo Khánh, Lê Khánh, Mai Khánh

  Đặt tên con theo chữ Minh

  : Ánh sáng tươi tắn, rạng rỡ

  Thu Minh, Thủy Minh, Thúy Minh, Uyên Minh, Uyển Minh, Thảo Minh, Ngọc Minh, Nguyệt Minh, Tuệ Minh, Thùy Minh, Uyên Minh, Ánh Minh, Khả Minh

  Đặt tên con theo chữ Nga

  : Con là cô gái xinh đẹp và tốt bụng

  Bích Nga, Diệu Nga, Hạnh Nga, Hồng Nga, Kiều Nga, Lệ Nga, Mỹ Nga, Nguyệt Nga, Quỳnh Nga, Thanh Nga, Thiên Nga, Thu Nga,Thúy Nga,Tố Nga,Tuyết Nga, Việt Nga

  Đặt tên theo chữ Nghi

  : Con là cô gái đoan trang

  Thục Nghi, Uyển Nghi, Ðông Nghi, Phương Nghi, Thảo Nghi, Xuân Nghi, Ngọc Nghi, Ái Nghi, Lan Nghi, Hải Nghi, Mộng Nghi, Huệ Nghi, Bảo Nghi, Lệ Nghi

  Đặt tên con theo chữ Ngọc

  : Con và bảo vật của cha mẹ

  Ánh Ngọc, Bảo Ngọc, Bích Ngọc, Diệu Ngọc, Giáng Ngọc, Hồng Ngọc, Khánh Ngọc, Kim Ngọc, Lam Ngọc, Lan Ngọc, Minh Ngọc, Mỹ Ngọc, Như Ngọc, Thanh Ngọc, Thu Ngọc, Vân Ngọc, Xuân Ngọc

  Đặt tên con theo chữ Nhi

  : Con là co gái nhỏ bé bỏng, đáng yêu

  Ái Nhi, Cẩm Nhi, Ðông Nhi, Gia Nhi, Hải Nhi, Hảo Nhi, Hiền Nhi, Hương Nhi, Huyền Nhi, Lâm Nhi, Lan Nhi, Linh Nhi, Mai Nhi, Mỹ Nhi, Ngọc Nhi, Phương Nhi, Quỳnh Nhi, Tâm Nhi, Thảo Nhi, Thục Nhi, Thùy Nhi, Tịnh Nhi, Tố Nhi

  Đặt tên con theo chữ Nhiên

  : Mong con luôn ung dung tự tại

  An Nhiên, Yên Nhiên, Bảo Nhiên, Hạ Nhiên, Thi Nhiên, Lê Nhiên, Ý Nhiên, Hạo Nhiên, Mỹ Nhiên, Lạc Nhiên, Thảo Nhiên, Ngọc Nhiên, Thùy Nhiên, Quỳnh Nhiên

  Đặt tên con theo chữ Nhung

  : Con dịu dàng, mượt mà êm ái như nhung

  Cẩm Nhung, Hồng Nhung, Phi Nhung, Phương Nhung, Quỳnh Nhung, Thanh Nhung, Tuyết Nhung, Kiều Nhung, Bích Nhung, Ngọc Nhung, Thụy Nhung, Kim Nhung

  Đặt tên con theo chữ Tâm

  : Con có tấm lòng nhân ái

  Băng Tâm, Minh Tâm, Mỹ Tâm, Ngọc Tâm, Như Tâm, Phương Tâm, Thanh Tâm, Thục Tâm, Mai Tâm, Hồng Tâm, Kiều Tâm, Khánh Tâm, Đan Tâm, Ánh Tâm

  Đặt tên con theo chữ Thủy

  : Hiền hòa sâu lắng như dòng nước

  Bích Thủy, Hồng Thủy, Hương Thủy, Khánh Thủy, Kim Thủy, Lệ Thủy, Minh Thủy, Phương Thủy, Thanh Thủy, Thu Thủy, Xuân Thủy, Mai Thủy

  Đặt tên con theo chữ Uyên

  : Con thông minh, giỏi giang trí tuệ

  Diễm Uyên, Duy Uyên, Giáng Uyên, Hạ Uyên, Mỹ Uyên, Ngọc Uyên, Nhã Uyên, Phương Uyên, Phượng Uyên, Thanh Uyên, Thảo Uyên,Thục Uyên, Thùy Uyên, Thụy Uyên, Tố Uyên, Tú Uyên, Cẩm Uyên

  Trên đây là cách đặt tên con gái ý nghĩa, mong rằng bạn sẽ tìm được tên hay và ý nghĩa nhất cho con gái bé bỏng của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Sinh Năm 2022 (Đinh Dậu) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Mậu Dần 1998
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Vào Năm Ất Mùi 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Mậu Tuất) Phù Hợp Với Cha Tuổi Tân Tỵ 1941
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Hợp Mệnh Với Bố Hoặc Mẹ Sinh Năm Nhâm Thìn 1952
 • Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Hay Ý Nghĩa Theo Tuổi Bố Mẹ
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Gái Có Ý Nghĩa Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phần Mềm Chấm Điểm Tên Con Theo Phong Thủy: Trai, Gái 2022 Canh Tý
 • Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Gái Họ Trần, Nguyễn, Họ Lê
 • Danh Sách Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Gái Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Bé Gái Sinh Năm 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ: Giới Thiệu 1001 Tên Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Bé Gái Sinh Năm Đinh Dậu 2022
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Gái Có Ý Nghĩa Nhất 2022-2021-2021 mới nhất ngày 28/10/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

  Gợi ý cách đặt tên con gái có ý nghĩa nhất 2022-2021-2021

  Đặt tên con gái có ý nghĩa theo chữ An

  : Mong cho con luôn bình an, hạnh phúc

  Hoài An, Thu An, Thúy An, Xuân An, Vĩnh An, Thụy An, Khánh An, Mỹ An, Thiên An, Như An, Bình An, Hà An, Thùy An, Kim An

  Đặt tên theo chữ Anh

  : Mong con luôn thông minh, tài giỏi

  Bảo Anh, Diệu Anh, Minh Anh, Hà Anh, Nhã Anh, Quỳnh Anh Lan Anh, Ngọc Anh, Kim Anh, Mai Anh, Hoàng Anh, Huyền Anh, Vân Anh, Quế Anh

  Đặt tên con theo chữ Bích

  : Màu xanh quý tuyệt đẹp

  Thu Bích, Ngọc Bích, Hồng Bích, Hoài Bích, Lam Bích, Dạ Bích, Phương Bích, Huyền Bích, Xuân Bích, Gia Bích, Lệ Bích

  Đặt tên con theo chữ Châu

  : Con là viên ngọc quý của cha mẹ

  Bình Châu, Bảo Châu, Gia Châu, Hồng Châu, Diễm Châu, Kim Châu, Minh Châu, Thủy Châu,Trân Châu, Mộc Châu, Mỹ Châu, Ngọc Châu, Quỳnh Châu

  Đặt tên cho con theo chữ Chi

  : Con dịu dàng và nhiều sức sống như nhành cây

  An Chi, Bích Chi, Bảo Chi, Diễm Chi, Lan Chi, Thùy Chi, Ngọc Chi, Mai Chi, Phương Chi, Quế Chi, Trúc Chi, Xuyến Chi, Yên Chi, Thảo Chi, Mai Chi

  Đặt tên con gái có ý nghĩa theo chữ Diệp

  : Con đằm thắm, nữ tính nhưng đầy sức sống

  Quỳnh Diệp, Hoài Diệp, Phong Diệp, Khánh Diệp, Mộc Diệp, Ngọc Diệp, Cẩm Diệp, Hồng Diệp, Bạch Diệp, Bích Diệp, Mỹ Diệp, Kiều Diệp

  Đặt tên con theo chữ Điệp

  : Con là cánh bướm xinh đẹp

  Quỳnh Điệp, Phong Điệp, Hoàng Điệp, Hồng Điệp, Mộng Điệp, Hồng Điệp, Bạch Điệp, Phi Điệp, Ngọc Điệp, Tường Điệp, Minh Điệp, Phương Điệp, Khánh Điệp, Thanh Điệp, Kim Điệp, Bạch Điệp, Huyền Điệp, Hương Điệp

  Đặt tên con theo chữ Đoan

  : Con là người đoan trang, phẩm chất cao quý

  Thục Đoan, Phương Đoan, Khánh Đoan, Nhã Đoan, Ý Đoan, Bảo Đoan, Kim Đoan, Thu Đoan, Thúy Đoan, Hoài Đoan, Lệ Đoan

  Đặt tên con theo chữ Dung

  : Mong con sẽ có diện mạo xinh đẹp

  Hạnh Dung, Kiều Dung, Phương Dung, Từ Dung, Hà Dung, Nghi Dung, Thùy Dung, Thu Dung, Mỹ Dung, Kim Dung, Ngọc Dung, Bảo Dung, Hoàng Dung

  Đặt tên con theo chữ Hân

  : Đức hạnh, dịu hiền

  Ngọc Hân, Mai Hân, Di Hân, Gia Hân, Bảo Hân, Tuyết Hân, Thục Hân, Minh Hân, Mỹ Hân, Cẩm Hân, Thu Hân, Quỳnh Hân, Khả Hân, Tường Hân

  Đặt tên con theo chữ Hoa

  : Con đẹp như hoa

  Hồng Hoa, Kim Hoa, Ngọc Hoa, Phương Hoa, Hạnh Hoa, Như Hoa, Quỳnh Hoa, Liên Hoa, Thanh Hoa, Cúc Hoa, Xuân Hoa, Mỹ Hoa

  Đặt tên con theo chữ Hương

  : Hương thơm thơm ngát

  Thiên Hương, Quỳnh Hương, Thu Hương, Xuân Hương, Tuyết Hương, Việt Hương, Thanh Hương, Thùy Hương, Mai Hương, Minh Hương, Kim Hương, Ngọc Hương

  Đặt tên con theo chữ Khánh

  : Thanh thoát như tiếng chuông

  Ngân Khánh, Vân Khánh, Như Khánh, Đan Khánh, Kim Khánh, Mỹ Khánh, Gia Khánh, Ngọc Khánh, Hiểu Khánh, Bảo Khánh, Lê Khánh, Mai Khánh

  Đặt tên con theo chữ Minh

  : Ánh sáng tươi tắn, rạng rỡ

  Thu Minh, Thủy Minh, Thúy Minh, Uyên Minh, Uyển Minh, Thảo Minh, Ngọc Minh, Nguyệt Minh, Tuệ Minh, Thùy Minh, Uyên Minh, Ánh Minh, Khả Minh

  Đặt tên con theo chữ Nga

  : Con là cô gái xinh đẹp và tốt bụng

  Bích Nga, Diệu Nga, Hạnh Nga, Hồng Nga, Kiều Nga, Lệ Nga, Mỹ Nga, Nguyệt Nga, Quỳnh Nga, Thanh Nga, Thiên Nga, Thu Nga,Thúy Nga,Tố Nga,Tuyết Nga, Việt Nga

  Đặt tên theo chữ Nghi

  : Con là cô gái đoan trang

  Thục Nghi, Uyển Nghi, Ðông Nghi, Phương Nghi, Thảo Nghi, Xuân Nghi, Ngọc Nghi, Ái Nghi, Lan Nghi, Hải Nghi, Mộng Nghi, Huệ Nghi, Bảo Nghi, Lệ Nghi

  Đặt tên con theo chữ Ngọc

  : Con và bảo vật của cha mẹ

  Ánh Ngọc, Bảo Ngọc, Bích Ngọc, Diệu Ngọc, Giáng Ngọc, Hồng Ngọc, Khánh Ngọc, Kim Ngọc, Lam Ngọc, Lan Ngọc, Minh Ngọc, Mỹ Ngọc, Như Ngọc, Thanh Ngọc, Thu Ngọc, Vân Ngọc, Xuân Ngọc

  Đặt tên con theo chữ Nhi

  : Con là co gái nhỏ bé bỏng, đáng yêu

  Ái Nhi, Cẩm Nhi, Ðông Nhi, Gia Nhi, Hải Nhi, Hảo Nhi, Hiền Nhi, Hương Nhi, Huyền Nhi, Lâm Nhi, Lan Nhi, Linh Nhi, Mai Nhi, Mỹ Nhi, Ngọc Nhi, Phương Nhi, Quỳnh Nhi, Tâm Nhi, Thảo Nhi, Thục Nhi, Thùy Nhi, Tịnh Nhi, Tố Nhi

  Đặt tên con theo chữ Nhiên

  : Mong con luôn ung dung tự tại

  An Nhiên, Yên Nhiên, Bảo Nhiên, Hạ Nhiên, Thi Nhiên, Lê Nhiên, Ý Nhiên, Hạo Nhiên, Mỹ Nhiên, Lạc Nhiên, Thảo Nhiên, Ngọc Nhiên, Thùy Nhiên, Quỳnh Nhiên

  Đặt tên con theo chữ Nhung

  : Con dịu dàng, mượt mà êm ái như nhung

  Cẩm Nhung, Hồng Nhung, Phi Nhung, Phương Nhung, Quỳnh Nhung, Thanh Nhung, Tuyết Nhung, Kiều Nhung, Bích Nhung, Ngọc Nhung, Thụy Nhung, Kim Nhung

  Đặt tên con theo chữ Tâm

  : Con có tấm lòng nhân ái

  Băng Tâm, Minh Tâm, Mỹ Tâm, Ngọc Tâm, Như Tâm, Phương Tâm, Thanh Tâm, Thục Tâm, Mai Tâm, Hồng Tâm, Kiều Tâm, Khánh Tâm, Đan Tâm, Ánh Tâm

  Đặt tên con theo chữ Thủy

  : Hiền hòa sâu lắng như dòng nước

  Bích Thủy, Hồng Thủy, Hương Thủy, Khánh Thủy, Kim Thủy, Lệ Thủy, Minh Thủy, Phương Thủy, Thanh Thủy, Thu Thủy, Xuân Thủy, Mai Thủy

  Đặt tên con theo chữ Uyên

  : Con thông minh, giỏi giang trí tuệ

  Diễm Uyên, Duy Uyên, Giáng Uyên, Hạ Uyên, Mỹ Uyên, Ngọc Uyên, Nhã Uyên, Phương Uyên, Phượng Uyên, Thanh Uyên, Thảo Uyên,Thục Uyên, Thùy Uyên, Thụy Uyên, Tố Uyên, Tú Uyên, Cẩm Uyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Trai Năm 2022 Bính Thân Hay Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy
 • 100+ Đặt Biệt Danh Tên Ở Nhà Cho Con Trai (Boy) Siêu Độc Lạ
 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Cho Con Trai Họ Trần 2022 Hay Đẹp & Bé Thông Minh
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai Con Gái Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Hay Đẹp Và Ý Nghĩa * Hello Bacsi
 • Tên Tiên Có Ý Nghĩa Gì? Đặt Con Gái Tên Tiên Có May Mắn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tên Tiên Đẹp Và Hay
 • Ý Nghĩa Của Tên Vinh Là Gì? Tên Đệm Nào Hay Nhất Với Tên Vinh?
 • Đặt Tên Lót Con Trai Tên Vinh Đẹp, Độc Đáo, Ý Nghĩa Sâu Sắc
 • Các Tên Viên Đẹp Và Hay
 • Tên Con Nguyễn Xuân Nghĩa Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Hỏi: chúng tôi ơi, 2 tháng nữa là con gái của em chào đời. Vợ chồng em quyết định đặt con gái tên Tiên. chúng tôi cho em hỏi tên Tiên có ý nghĩa gì, gợi ý cho em những chữ lót cho tên Tiên nha. Em cám ơn.

  Đáp: Chúc mừng gia đình em chuẩn bị chào đón công chúa nhỏ. Tiên là cái tên rất dễ thương. chúng tôi giải thích và gợi ý cho em một số tên sau:

  Tên Tiên có ý nghĩa gì? Gợi ý chọn chữ lót cho tên Tiên

  • Ý nghĩa tên Tiên: có 3 ý nghĩa sau đây: Tiên có ý nghĩa thoát tục. Thoát khỏi cuộc đời trần tục, tránh xa những điều ác, điều xấu. Sống hướng thiện, làm những việc lành phúc đức. Tiên mang ý nghĩa thướt tha, sự diệu dàng, uyển chuyển. Có ý chỉ sự đằm thắm, nết na, làm việc gì cũng từ tốn, nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại, dễ chịu. Tiên còn có ý nghĩa rực rỡ, có màu sắc tươi sáng, nổi bật, có sức hút. Rực rỡ còn có ý chỉ thành công trong học tập hoặc sự nghiệp.
  • Ý nghĩa tên Bảo Tiên: Theo nghĩa Hán – Việt, “Bảo” có nghĩa là bảo bối, bảo vật, chỉ những đồ vật có giá trị và quý hiếm, “Tiên” dùng để nói đến nhân vật trong huyền thoại, đẹp và có phép thuật. “Bảo Tiên” có nghĩa là bảo bối của các vị tiên. “Bảo Tiên” là cái tên được đặt nhằm gởi gắm những điều ước tốt đẹp nhất đến con yêu, mong con xinh đẹp, gặp nhiều may mắn và được yêu thương.
  • Ý nghĩa tên Cát Tiên: Mong con luôn may mắn
  • Ý nghĩa tên Cẩm Tiên: Theo nghĩa Hán- Việt, Cẩm có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. Cẩm là tên dành cho các bé gái với ý nghĩa mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh. Vì vậy, cha mẹ đặt tên Cẩm Tiên cho con với ý muốn con rất xinh đẹp, nết na.
  • Ý nghĩa tên Hạnh Tiên: Theo Hán – Việt, “Hạnh” thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. Tên “Hạnh Tiên” chỉ người xinh đẹp, hiền lành, dịu dàng, nết na, tâm tính hiền hòa, phẩm chất cao đẹp.
  • Ý nghĩa tên Mỹ Tiên: “Mỹ Tiên” là nét đẹp như tiên, ngụ ý người con gái tuyệt thế giai nhân.
  • Ý nghĩa Ngọc Tiên: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” dùng để nói đến vật trân quý, quý báu, “Tiên” dùng để nói đến các nhân vật thần thoại đẹp và có phép màu. “Ngọc Tiên” có nghĩa là bảo bối của các vị tiên. Tên “Ngọc Tiên” dùng để nói đến những người xinh đẹp, cao sang, quyền quý, có tấm lòng nhân hậu, ôn hòa, được mọi người thương yêu, chiều chuộng.
  • Ý nghĩa tên Thủy Tiên: Con là người xinh đẹp, luôn rạng rỡ, kiêu sa như đóa thủy tiên

  Một số tên gợi ý là tên phổ biến. Em thấy ưng ý tên nào, chưa ưng ý chúng tôi đưa thêm gợi ý.

  Hỏi: em thích tên Ngoc Tiên. Vợ chồng em đều họ Trần, em đặt tên con là Trần Ngọc Tiên được không chúng tôi ơi.

  Đáp: Tên Trần Ngọc Tiên là tên tốt nha em. Nếu tính trên thang điểm 100, thì tên này đạt 67.5 / 100 điểm. Lý giải về ngũ cách để thấy tên này tốt:

  • Thiên cách: Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.
  • Nhân cách: Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết
  • Địa cách: Quẻ này là quẻ ĐẠI HUNG: Đây là vận số đại hung, đen đủi như mặt trời lặn, đoản mệnh bần cùng, sớm vắng cha mẹ anh em, suốt đời bệnh hoạn, chỉ có người cẩn thận; nổ lực phấn đấu, ngay cả nửa đời trước được vận thịnh, cũng phải làm nhiều việc thiện mới thoát khỏi bước đường cùng
  • Ngoại cách: Quẻ này là quẻ CÁT: Thiên đức địa tường đầy đủ, tài lộc pock thọ dồi dào, suốt đời yên ổn giàu sang, trở thành đại phú. Nhưng vui vẻ quá trớn e rằng quá vui sẽ buồn, nên thận trọng.
  • Tổng cách: Quẻ này là quẻ CÁT: Số này là từ hung hoá kiết, có tài làm thủ lĩnh, được mọi người phục, được người tôn trọng, danh vọng đều có. Số này công thành danh toại, phú quý phát đạt cả danh và lợi

  Hỏi: Tên này hay, ý nghĩa mà lại tốt, để em thuyết phục chồng em chọn tên này ạ. Em cám ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Thúy Kiều Được Chọn Đặt Cho Baby
 • Ý Nghĩa Của Tên Roy Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Tên Suri Cực Hay
 • Tên Tiếng Trung: Dịch Họ Và Tên Ra Tiếng Việt Cực Hay Và Ý Nghĩa (Update 2022)
 • Tiểu Sử Blackpink: Blackpink Là Ai? Ý Nghĩa Tên Blackpink, Tiểu Sử Sao Blackpink
 • Tên Tuyết Có Ý Nghĩa Gì? Đặt Tên Đệm Con Gái Tên Tuyết Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái Họ Nguyễn Cực Hay Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Dương Sinh Năm 2022 Tân Sửu: Tên Đẹp Hay Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Dậu 1957
 • Gian Nan Đặt Tên Con Gái Tuổi Dần
 • Đặt Tên Con Gái 2022, Tên Hay Cho Bé Gái Theo Phong Thủy, Theo Họ
 • Tuyết là một cái tên hay được nhiều ba mẹ lựa chọn để dành đặt cho con gái. Nhưng tên Tuyết có ý nghĩa gì và nên đặt tên đệm con gái tên Tuyết ấn tượng nhất. Chúng mình sẽ giúp các ba mẹ dễ dàng chọn được tên hay nhất cho bé yêu thông qua bài viết này.

  Đặt tên đệm con gái tên Tuyết ý nghĩa

  Ý nghĩa tên Tuyết dành cho con gái

  Trước khi gợi ý những tên lót hay cho con gái tên Tuyết, chúng mình sẽ giải thích ý nghĩa tên Tuyết để ba mẹ có thể hiểu hơn về cái tên mà mình sắp định đặt cho con.

  Theo từ điển Hán – Việt, từ ” Tuyết ” được hiểu là trắng mịn, ý chỉ sự tinh khôi, trong sáng. Một người con gái có nước da trắng, tâm hồn ngây thơ, trong sáng.

  Một cách hiểu khác, ” Tuyết” còn được biết đến với nghĩa là trong sạch, sống đức hạnh với phẩm chất đạo đức tốt, luôn phân biệt đúng sai rõ ràng không gian dối, không mưu cầu lợi ích riêng cho bản thân.

  Đặt tên con gái là Tuyết ba mẹ mong muốn con trở thành một cô gái xinh đẹp, đoan trang, khiêm nhường, có tâm hồn trong sáng, luôn được mọi người yêu mến dành tình cảm cho con.

  Bất cứ khi nào con gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, con sẽ đều được ” quý nhân” giúp đỡ.

  Gợi ý tên đệm cho chữ Tuyết đẹp, độc đáo

  Với một cái tên ý nghĩa như tên Tuyết, ba mẹ nên chọn những tên lót có âm sắc nhẹ hơn để làm nổi bật được tên chính của con. Nó không chỉ vừa bổ trợ còn giúp tên của bé có ý nghĩa sâu sắc hơn.

  Con gái tên Tuyết nên lấy tên đệm là gì? Để giúp bạn chọn được tên cho bé yêu vừa hợp tuổi cha mẹ lại hợp bản mệnh, các bạn có thể chọn một trong số những cái tên ấn tượng dành cho bé gái cùng ý nghĩa của mỗi cái tên.

  1. Ánh Tuyết: Người con gái xinh đẹp, yêu kiều. Con sau này sẽ là người tỏa sáng bởi tài năng hơn người
  2. Ái Tuyết: Con gái thùy mị, nết na, có tính cách hiền dịu, đoan trang
  3. An Tuyết: Ba mẹ đặt tên con gái với mong muốn cuộc sống của gia đình sau khi có con sẽ bình an, hạnh phúc. Con sẽ được sống trong môi trường trong lành, lành mạnh.
  4. Anh Tuyết: Đặt tên đệm con gái tên Tuyết hay với mong muốn con thông minh, có tài năng hơn người.
  5. Bảo Tuyết: Người con ngoan, biết nghe lời người lớn. Sau này sẽ trở thành người con gái đảm đang tháo vát.
  6. Bội Tuyết: Từ ” Bội ” trong tên con có nghĩa là nhiều là lớn lao, ba mẹ mong muốn con đạt được nhiều thành công trong cuộc sống tương lai
  7. Bình Tuyết: Mong con bình an hạnh phúc, sống thoải mái, thanh thản
  8. Châu Tuyết: Con là báu vật quý giá của cha mẹ
  9. Hoài Tuyết: Con là một người phụ nữ truyền thống của gia đình, luôn biết vun vén cho cuộc sống sau này
  10. Minh Tuyết: Tên đệm cho con gái tên Tuyết hợp tuổi cha mẹ với mong muốn con là cô bé thông minh, xinh đẹp và tài năng
  11. Mai Tuyết: Tuyết sương mai, trong sáng tinh khôi như bình minh.
  12. Mỹ Tuyết: Người con gái đẹp, tài sắc vẹn toàn
  13. Huệ Tuyết: Bông hoa huệ trắng tinh khiết giữa muôn vàn loài hoa. Ý chỉ con khác biệt, nổi trội hơn so với những người khác
  14. Hồng Tuyết: “Tiểu công chúa” của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc viên mãn về sau.
  15. Hạ Tuyết: Tuyết mùa hạ, độc đáo, khác biệt.
  16. Hải Tuyết: Con là niềm hy vọng mong muốn thay đổi những điều xấu trở nên tích cực hơn
  17. Hiểu Tuyết: Một cô bé thông minh, hiểu biết, có nhiều tài năng vượt trội
  18. Hoàng Tuyết: Người con gái xinh đẹp, thanh cao, sau này có cuộc sống yên vui hạnh phúc
  19. Hoa Tuyết: Ba mẹ đặt tên con với mong ước con xinh đẹp, đáng yêu như hoa
  20. Diệp Tuyết: Một cô gái có cá tính mạnh mẽ, nhưng ẩn sâu bên trong lại là một thiếu nữ hiền thục, đảm đang
  21. Diệu Tuyết: Tên lót cho chữ Tuyết hợp mệnh bé với mong muốn con là cô gái ngoan hiền, thông minh, hiểu biết
  22. Dạ Tuyết: Một nàng tiểu thư xinh đẹp, ngoan ngoãn, luôn vui vẻ và hòa đồng với mọi người xung quanh
  23. Uyển Tuyết: Kiều diễm, luôn tỏ ra mình là một cô gái có phẩm hạnh thanh cao, luôn biết yêu quý những người xung quanh
  24. Nhật Tuyết: Cô gái tinh anh, luôn vui vẻ và nhanh nhẹn.
  25. Nhã Tuyết: Nền nã, xinh đẹp, luôn là điểm sáng đối với những người xung quanh
  26. Ngọc Tuyết: Con là một viên ngọc trong sáng, quý giá
  27. Khánh Tuyết: Mong con có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc
  28. Vũ Tuyết: Những ước mơ, dự định và hoài bão của con sẽ trở thành sự thật
  29. Kim Tuyết: Con là cô gái cá tính mạnh mẽ, luôn cố gắng tạo dựng và bảo vệ hạnh phúc riêng của mình
  30. Kiều Tuyết: Yêu kiều, xinh đẹp và vô cùng thanh thoát
  31. Hân Tuyết: Con là niềm vui của cả đại gia đình , là một món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho bố mẹ.
  32. Song Tuyết: Một điều may mắn đến với bố mẹ là có con
  33. Băng Tuyết: Đặt tên lót cho chữ Tuyết với ý nghĩa con xinh đẹp, phẩm hạnh cao quý
  34. Phương Tuyết: Cô gái ưu tú, đường đời tốt đẹp suôn sẻ
  35. Thiên Tuyết: Mang một vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu
  36. Thanh Tuyết: Một cái tên bình yên và an lành.
  37. Thu Tuyết: Cô gái mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh thoát
  38. Thảo Tuyết: Cô gái với tình yêu chân thật
  39. Vy Tuyết: Con là châu báu tinh anh hội tụ
  40. Xuân Tuyết: Con sinh ra vào mùa xuân tươi mới và là món quà quý giá của bố mẹ

  Với những gợi ý tên đệm cho con gái tên Tuyết hay và ý nghĩa từng cái tên mà chúng mình gợi ý, các bậc phụ huynh có thể chọn một cái tên ấn tượng nhất cho bé yêu. Một cái tên hay như là một món quà ý nghĩa và quý giá mà ba mẹ dành đến cho con, vì thế hãy trân trọng và chọn cho bé cái tên xứng đáng nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022: Tên Có Chữ Anh Toát Ra Anh Khí
 • Tên Lót Chữ Thiên Hay Dành Cho Cả Bé Trai Và Bé Gái
 • Cách Đặt Con Gái Lót Chữ Thiên Độc Đáo Nhất, Ai Thấy Cũng Ưng
 • Ý Nghĩa Tên Băng & Cách Đặt Tên Hay Cho Tên Băng Vừa Sang Vừa Chất
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Bính Tuất Nữ Mạng Chính Xác Nhất
 • Cách Đặt Tên Con Gái 2022 Tuổi Canh Tý Có Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Đặt Tên Cho Con 2022 Theo Tử Vi Khoa Học Hợp Mệnh Thổ
 • Đặt Tên Đẹp Cho Bé Trai Năm 2022 Hay Đẹp Và Nhiều Ý Nghĩa
 • Xếp Hạng 100 Tên Ở Nhà Cho Con Trai Gái Sinh Năm 2022 Ít Đụng Hàng Nhất!
 • Tuyển Tập 3 Cách Đặt Tên Con Trai 2022 Theo Phong Thuỷ Hợp Mệnh Mộc Nhất
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Nguyễn Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Cách đặt tên con gái 2022 tuổi Canh Tý có ý nghĩa nhất: Chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản, ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố phong thủy cần thiết thì cái tên ấy còn phải mang những ý nghĩa nhất định.

  Để giảm bớt những khó khăn khi đặt tên con gái 2022 tuổi Canh Tý thì bạn nên dành một quãng thời gian cho việc chọn tên cho con, giữ tâm lý thoải mái, trao đổi với vợ (hoặc chồng) và đừng quên tham khảo thông tin từ Internet. Bài tư vấn đặt tên con gái 2022 dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt thời gian khi chọn tên cho bé yêu của mình!

  + Sinh con gái năm 2022 thuộc mệnh gì?

  Nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2022 thường là người tài cao, có số đi xa, đào hoa, ít bạn. Số hợp với nữ giới, không hợp nam giới. Trong cuộc sống hay gặp phải những điều không may mắn như bị kiện tụng, tranh chấp. Là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát. Cung mệnh dành cho bé gái tuổi Canh Tý như sau:

  • + Mệnh ngũ hành: Thổ, cung Càn
  • + Năm sinh âm lịch: Canh Tý ( Từ 25/1/2020 đến 11/02/2021)
  • + Cung mệnh: Đoài thuộc Tây Tứ Trạch
  • + Màu tương sinh: Màu đỏ, hồng, tím, màu hòa hợp: mauf đất hoặc vàng sậm. Màu tương khắc: Đen và xanh nước biển!

  Sinh con gái 2022 tuổi Canh Tý bé sẽ có công danh khá tốt đẹp bắt đầu từ trung vận trở đi. Về gia đạo thì thường được đủ đầy và có nhiều ấm êm, có thể có được hạnh phúc trọn vẹn cùng đối tượng hôn phối đã lựa chọn. Khi bạn ở tuổi 20, 25, 27 , 31 và 34 thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở nhất. Chính vì thế bạn cần cẩn thận mọi việc khi bạn ở những tuổi kể trên.

  + Cách đặt tên con gái 2022 theo phong thủy

  Đặt tên con gái 2022 theo phong thủy có lẽ là điều cực kỳ quan trọng đối với các mẹ đang có kế hoạch sinh con trong năm Canh Tý 2022 sắp tới, bên cạnh việc đặt tên theo sở thích hay theo những kỷ niệm của bố mẹ thì việc chọn tên hay cho con gái vừa hợp phong thủy và mệnh Thổ còn mang lại cho bé yêu những sự may mắn, thuận lợi và hạn chế những điềm xấu.

  Chọn tên cho bé gái không phải là chuyện đơn giản, ngoài việc cái tên phải hội đủ các yếu tố phong thủy cần thiết thì cái tên ấy còn phải mang ít nhất là một trong những ý nghĩa như sau: Đẹp, Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, Đoan chính. Ngay dưới đây là một số tên hợp phong thủy cho bé gái sinh năm 2022:

  • + Như (sự thông minh): Hoài Như, Ngọc Như, Thanh Như, Ý Như, Vân Như, Yến Như, Phúc Như, Hoàng Như, Thùy Như, Khánh Như,…
  • + Bích (viên ngọc quý): Ngọc Bích, Như Bích, Thu Bích, Hải Bích, Tuyền Bích, Hoa Bích, Yên Bích, Khả Bích, Hà Bích, Nhật Bích,…
  • + Cát (chỉ sự phú quý): Ngọc Cát, Như Cát, Tú Cát, Hạ Cát, Huỳnh Cát, Tiên Cát, Sa Cát, Phi Cát, Thùy Cát, Anh Cát, Trúc Cát,…
  • + Châm (cây kim): Ngọc Châm, Nhật Châm, Hoài Châm, Hạ Châm, Nhã Châm, Khánh Châm, Yến Châm, Huỳnh Châm, Vân Châm,…
  • + Châu (hạt ngọc): Anh Châu, Vân Châu, Quỳnh Châu, Lan Châu, Túc Châu, Thiên Châu, Ánh Châu, Băng Châu, Ngọc Châu,…
  • + Diệp (lá xanh): Thùy Diệp, Thúy Diệp, Trúc Diệp, Khả Diệp, Khôi Diệp, Lan Diệp, Hoàng Diệp, Kha Diệp, Vân Diệp, Anh Diệp,Hoa Diệp,…
  • + Diệu (sự hiền hòa): Hiền Diệu, Hoài Diệu, Thu Diệu, Bích Diệu, Hà Diệu, Bảo Diệu, Thùy Diệu, Hồng Diệu, Xuân Diệu, Trúc Diệu…
  • + Khuê (khuê cát, tao nhã): Lan Khuê, Hoàng Khuê, Liên Khuê, Cát Khuê, Thiên Khuê, Duy Khuê, Nhật Khuê, Như Khuê,…
  • + Liên (hoa sen): Hải Liên, Khoa Liên, Như Liên, Ngọc Liên, Ánh Liên, Nhật Liên, Vân Liên, Thùy Liên, Anh Liên, Hồng Liên, Tú Liên,…
  • + Trâm (người con gái xinh đẹp): Thùy Trâm, Ngọc Trâm, Vi Trâm, Hạ Trâm, Túc Trâm, Anh Trâm, Nhã Trâm, Thanh Trâm,…
  • + San (đẹp như ngọc): Ngọc San, Huỳnh San, Như San, Hoài San, Hải San, Vân San, Khánh San, Anh San, Ly San,…
  • + Trà (loài hoa thanh khiết): Thanh Trà, Ngọc Trà, Như Trà, Vi Trà, Anh Trà, Tú Trà, Xuân Trà, Lý Trà, Mộc Trà, Diệu Trà,…

  + Top 50 tên ý nghĩa cho con gái 2022

  Ngoài yếu tố phong thủy liên quan tới thiên can địa chi thì có 3 yếu tố khác mà các mẹ cũng cần quan tâm khi chọn tên con gái 2022 là: Tên phải có ý nghĩa, dễ gọi và hợp quy luật bằng trắc. Bạn có thể tham khảo nhanh một số tên ý nghĩa cho con gái 2022 mà Uplusgold.com chia sẻ dưới đây:

  • + Hoàng Anh: Vẻ đẹp cao sang cùng sự thông minh sáng suốt.
  • + Ngọc Anh: Bé là viên ngọc sáng và tuyệt vời cho bố mẹ.
  • + Nguyệt Ánh: Ánh sáng nhẹ nhàng và dịu dàng
  • + Kim Chi: Cành vàng lá ngọc, kiều diễm và qúy phái!
  • + Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng.
  • + Thanh Hà: Dòng sông xanh thuần khiết và êm đềm!
  • + Gia Hân: Con là niềm vui và sự hân hoan của gia đình.
  • + Ngọc Hoa: Bông hoa đẹp và sang trọng.
  • + Lan Hương: Dòng Sông tỏa hương thơm mát!
  • + Ái Khanh: Người con gái luôn được yêu thương!
  • + Kim Ngân: cuộc sống sung túc, no ấm (Ý nghĩa Hán – Việt: kim: sự giàu sang, sung túc; ngân: hàm ý chỉ tiền của).
  • + Phương Thảo: cỏ thơm (phương: đức hạnh, hòa nhã; thảo: cỏ xanh).
  • + Phúc Lâm: Những điều may mắn tốt đẹp luôn đến với con (phúc: may mắn, bình an hàm ý chỉ những điều tốt lành; lâm: rừng – nguồn tài nguyên quý giá).
  • + Phương Anh: Cô gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng mà còn thông minh, giỏi giang
  • + Bình An: Với “Bình An” cha mẹ mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, sẽ không gặp bất cứ sóng gió hay trắc trở nào
  • + Quỳnh Anh: Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập người con gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn hướng tới một tâm hồn thanh tao, một ý thức tự tôn, tự trọng và phẩm chất cao quý.
  • + Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang, danh giá trong xã hội.
  • + Thảo Nguyên: Con sẽ như thảo nguyên xanh mênh mông, cuộc sống sẽ mang đến những con đường rộng mở thênh thang dẫn bước con đi
  • + Ngọc Anh: “Ngọc Anh” mang ý nghĩa con là viên ngọc quý giá bản tính thông minh tinh anh được mọi người yêu mến
  • + Bảo An: “Bảo” có nghĩa là bảo vật, “báu vật”, thứ rất quý giá. “An” nghĩa là bình an,an lành.Khi đặt tên này cho bé, bố mẹ đã thể hiện niềm hạnh phúc và yêu thương vô bờ bến với bé và mong bé sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc.
  • + Bảo Anh: Bảo bối quý giá, toát lên nét quý phái, thông minh, sáng ngời
  • + Bác Ái: Tên “Ái” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. Đặt tên “Bác Ái” cho con thể hiện dung nhan và phẩm hạnh nết na nơi con được mọi người yêu thương, quý trọng. Con có lòng thương yêu rộng rãi hết thảy mọi người, mọi loài và giàu tình bác ái.
  • + Bảo Ái: Tên “Ái” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. “Ái” còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. “Bảo Ái” là cái tên đẹp dùng để đặt tên cho các bé gái, có nghĩa là vật quý, với ý nghĩa là con là món quà quý giá nhất dành cho bố mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Con Gái Mang Họ Mai Sinh Năm 2022 Tuổi Canh Tý
 • Đặt Tên Đẹp Ở Nhà Cho Con Trai Năm 2022 Tuổi Canh Tý Dễ Nuôi
 • Đặt Tên Con Trai Năm 2022 2022 Ý Nghĩa Mang Lại Tài Lộc Cho Bé
 • Một Số Lưu Ý Khi Đặt Tên Con 2022 Theo Tử Vi Đông Phương
 • Đặt Tên Cho Con 2022 2022 Cần Tránh Và Lưu Ý Những Gì?
 • Mẹo Đặt Tên Con Gái Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Ý Nghĩa Mang Nhiều May Mắn Và Bình An
 • Top 60 Tên Độc, Đẹp Và Lạ Cho Bé Gái Đang Hot Trong Năm 2022
 • Tên Hay Tiếng Trung Quốc Cho Nam Và Nữ Độc Đáo Nhất
 • Tổng Hợp Những Tên Tiếng Trung Hay Cho Facebook Độc Đáo Nhất 2022
 • Bật Mí Những Tên Trung Quốc Hay Nhất Cho Con Trai, Con Gái
 • Đặt tên con gái hay và ý nghĩa luôn là vấn đề được các mẹ đặc biệt quan tâm. Bởi cái tên ấy sẽ gắn liền với suốt cuộc đời con. Ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, công việc của con trong tương lai.

  Do đó, đặt tên con gái hay và ý nghĩa, hợp phong thủy là vấn đề cần được xem xét một cách nghiêm túc.

  Đặt tên con gái theo loài hoa

  Theo đó, cha mẹ có thể đặt tên con gái theo loài hoa hồng. Vừa đẹp lộng lẫy, vừa thơm ngọt ngào lại chứa đựng nhiều ý nghĩa. Những cái tên như:

  • Hồng Anh, Hồng Quế, Hồng Nhung
  • Hay đơn giản là họ – tên lót – Hồng cũng đủ để gây thiện cảm với mọi người.

  Ngoài ra, hoa cúc tượng trưng cho sự hiếu thảo, hoa tường vy biểu tượng của sự dịu dàng mà vẫn hết sức mạnh mẽ. Hoa Lan (Xuân Lan, Ngọc Lan, Mộc Lan, Hoàng Lan…) quý phái, kiêu sa… Đều là những gợi ý đáng tham khảo để có thể chọn để đặt tên con gái.

  Đặt tên con gái theo phong thủy

  Theo quan niệm của người xưa, đặt tên con gái hay thôi chưa đủ mà còn cần phải hợp phong thủy ngũ hành. Giúp mang lại vận mệnh tốt đẹp cho bé.

  Vì thế, nhiều người xem xét kỹ lưỡng giờ sinh, ngày tháng năm sinh của trẻ. Chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc để đặt tên con gái hợp mệnh.

  Những cái tên hợp với mệnh Mộc như:

  • Liễu, Cúc, Mai, Quỳnh, Trà, Thanh, Thư, Lý, Xuân
  • Thảo, Trúc, Hồng, Lan…

  Được cho là sẽ mang tới cho con bạn may mắn và nhiều thuận lợi trong tương lai khi đặt tên con gái.

  Đặt tên con gái theo ý nghĩa mà cha mẹ muốn truyền tải

  Bên cạnh việc đặt tên con gái theo ngày giờ sinh. Thì cha mẹ cũng rất thích thông qua những cái tên để truyền tải mong ước, nguyện vọng của mình.

  Ví như thời chiến tranh, ông cha ta thường đặt tên con cái là:

   Hòa – Bình – Hạnh – Phúc, Độc – Lập – Tự – Do, Quyết – Chiến – Thắng… Để truyền tải ước mong về một tương lai thống nhất nước nha, người người được hạnh phúc ấm no.

  Với đặt tên con gái thì cha mẹ thường chọn những cái tên mang ý nghĩa thanh tao, thoát tục, cao quý. Tôn lên nét dịu dàng của người phụ nữ (Quế, Lan, Mai, Trúc, Hạnh, Dung…).

  Hoặc những cái tên chỉ sự tài giỏi, thông minh như: Uyên, Tuệ, Minh, Thư, Anh… Với mong muốn con sẽ đạt được nhiều thành công về đường công danh, sự nghiệp

  Hoặc chọn những cái tên thể hiện mong muốn con có được cuộc sống phú quý, bình an.Như: Loan, Bảo, Kim, Ngân, Ngọc, Châu, Trâm, Xuyến, Trinh, Thanh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cái Tên Hay Nhất Việt Nam Dành Đặt Cho Bé Trai, Bé Gái & Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Tên An Nhiên Dành Cho Con Gái
 • Đặt Tên Con Gái Họ Ngô, Ước Mong Con Luôn Xinh Đẹp, Cao Sang
 • Cách Đặt Tên Con Gái Họ Phạm Hay Và Ý Nghĩa Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Con Gái Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Tên Tiên Có Ý Nghĩa Gì & Đặt Tên Gái Tên Tiên Có #hay #may Mắn Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Họ Của Nhân Vật Trong Truyện Doremon
 • Ý Nghĩa Và Tên Trong Tiếng Nhật
 • Thương Hiệu Thời Trang Fila Có Gì Đặc Biệt?
 • Ý Nghĩa Tên Giao Là Gì & Cách Đặt Tên Cho Con Có Chữ Giao
 • Đặt Tên Mang Ý Nghĩa Hạnh Phúc Cho Bé
 • Hỏi: chúng tôi ơi, 2 tháng nữa là con gái của em chào đời. Vợ chồng em quyết định đặt con gái tên Tiên. chúng tôi cho em hỏi tên Tiên có ý nghĩa gì, gợi ý cho em những chữ lót cho tên Tiên nha. Em cám ơn.

  Đáp: Chúc mừng gia đình em chuẩn bị chào đón công chúa nhỏ. Tiên là cái tên rất dễ thương. chúng tôi giải thích và gợi ý cho em một số tên sau:

  Tên Tiên có ý nghĩa gì? Gợi ý chọn chữ lót cho tên Tiên

  • Ý nghĩa tên Tiên: có 3 ý nghĩa sau đây: Tiên có ý nghĩa thoát tục. Thoát khỏi cuộc đời trần tục, tránh xa những điều ác, điều xấu. Sống hướng thiện, làm những việc lành phúc đức. Tiên mang ý nghĩa thướt tha, sự diệu dàng, uyển chuyển. Có ý chỉ sự đằm thắm, nết na, làm việc gì cũng từ tốn, nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại, dễ chịu. Tiên còn có ý nghĩa rực rỡ, có màu sắc tươi sáng, nổi bật, có sức hút. Rực rỡ còn có ý chỉ thành công trong học tập hoặc sự nghiệp.

  • Ý nghĩa tên Bảo Tiên: Theo nghĩa Hán – Việt, “Bảo” có nghĩa là bảo bối, bảo vật, chỉ những đồ vật có giá trị và quý hiếm, “Tiên” dùng để nói đến nhân vật trong huyền thoại, đẹp và có phép thuật. “Bảo Tiên” có nghĩa là bảo bối của các vị tiên. “Bảo Tiên” là cái tên được đặt nhằm gởi gắm những điều ước tốt đẹp nhất đến con yêu, mong con xinh đẹp, gặp nhiều may mắn và được yêu thương.

  • Ý nghĩa tên Cát Tiên: Mong con luôn may mắn.

  Tên Tiên có ý nghĩa gì? Đặt tên gái tên Tiên có #Hay #May Mắn không?

  • Ý nghĩa tên Cẩm Tiên: Theo nghĩa Hán – Việt, Cẩm có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. Cẩm là tên dành cho các bé gái với ý nghĩa mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh. Vì vậy, cha mẹ đặt tên Cẩm Tiên cho con với ý muốn con rất xinh đẹp, nết na.

  • Ý nghĩa tên Hạnh Tiên: Theo Hán – Việt, “Hạnh” thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. Tên “Hạnh Tiên” chỉ người xinh đẹp, hiền lành, dịu dàng, nết na, tâm tính hiền hòa, phẩm chất cao đẹp.

  • Ý nghĩa tên Mỹ Tiên: “Mỹ Tiên” là nét đẹp như tiên, ngụ ý người con gái tuyệt thế giai nhân.

  • Ý nghĩa Ngọc Tiên: Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” dùng để nói đến vật trân quý, quý báu, “Tiên” dùng để nói đến các nhân vật thần thoại đẹp và có phép màu. “Ngọc Tiên” có nghĩa là bảo bối của các vị tiên. Tên “Ngọc Tiên” dùng để nói đến những người xinh đẹp, cao sang, quyền quý, có tấm lòng nhân hậu, ôn hòa, được mọi người thương yêu, chiều chuộng.

  • Ý nghĩa tên Thủy Tiên: Con là người xinh đẹp, luôn rạng rỡ, kiêu sa như đóa thủy tiên.

  Một số tên gợi ý là tên phổ biến. Em thấy ưng ý tên nào, chưa ưng ý chúng tôi đưa thêm gợi ý.

  Hỏi: Em thích tên Ngọc Tiên. Vợ chồng em đều họ Trần, em đặt tên con là Trần Ngọc Tiên được không chúng tôi ơi.

  Đáp: Tên Trần Ngọc Tiên là tên tốt nha em. Nếu tính trên thang điểm 100, thì tên này đạt 67.5 / 100 điểm. Lý giải về ngũ cách để thấy tên này tốt:

  • Thiên cách: Quẻ này là quẻ

   CÁT

   : Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ. 

  • Nhân cách: Quẻ này là quẻ

   ĐẠI CÁT

   : Âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết 

  • Địa cách: Quẻ này là quẻ

   ĐẠI HUNG

   : Đây là vận số đại hung, đen đủi như mặt trời lặn, đoản mệnh bần cùng, sớm vắng cha mẹ anh em, suốt đời bệnh hoạn, chỉ có người cẩn thận; nổ lực phấn đấu, ngay cả nửa đời trước được vận thịnh, cũng phải làm nhiều việc thiện mới thoát khỏi bước đường cùng 

  • Ngoại cách: Quẻ này là quẻ

   CÁT

   : Thiên đức địa tường đầy đủ, tài lộc phúc thọ dồi dào, suốt đời yên ổn giàu sang, trở thành đại phú. Nhưng vui vẻ quá trớn e rằng quá vui sẽ buồn, nên thận trọng.

  • Tổng cách: Quẻ này là quẻ

   CÁT

   : Số này là từ hung hoá kiết, có tài làm thủ lĩnh, được mọi người phục, được người tôn trọng, danh vọng đều có. Số này công thành danh toại, phú quý phát đạt cả danh và lợi.

  Hỏi:  Tên này hay, ý nghĩa mà lại tốt, để em thuyết phục chồng em chọn tên này ạ. Em cám ơn.

  Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

  (* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Sang Là Gì & Cách Đặt Tên Con Có Chữ Sang Cực Hay
 • 430 Tên Facebook Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bạn
 • Ý Nghĩa Tên Quân, Gợi Ý Những Tên Đệm Hay Ghép Với Chữ Quân
 • Ý Nghĩa Tên Quân Là Gì & Tên Minh Quân Có Ý Nghĩa Gì?
 • Oppo Reno2: Sau Tên Gọi Là Con Đường Cao Cấp Đang Rộng Mở Phía Trước – Hoàng Nam Mobile
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100