Ý Nghĩa Tên Uyên Và Bộ Tên Đệm Hay Cho Tên Uyên

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Đức Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Đức Nhân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lý Đức Nhân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Đức Nhân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Đức Tiến Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý nghĩa tên Uyên – Tên họ không chỉ là một danh xưng để phân biệt người này người kia, phân biệt họ hàng huyết thống để đặt tên cho con.

  Tên họ không chỉ là một danh xưng để phân biệt người này người kia, phân biệt họ hàng huyết thống. Vậy với tên Uyên thì có ý nghĩa như thế nào để bố mẹ đặt tên cho con.

  Phân tích ý nghĩa tên Uyên

  Uyên là CON GÁI ĐẸP : sự dịu dàng, nết na, đẹp vẻ bên ngoài lẫn vẻ đẹp tâm hồn. Biết cư xử đúng mực, sống đúng theo những quy chuẩn của xã hội.

  Uyên là SÂU RỘNG : ham học hỏi, kiến thức uyên sâu, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Có ý chỉ sự học hành giỏi giang, làm việc gì cũng có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thường dễ đạt thành công.

  Uyên là PHẢNG PHẤT : thoáng nhẹ qua, lúc ẩn lúc hiện, tạo nên sự bí ẩn.

  Bộ tên đệm hay cho tên Uyên

  Anh Uyên: Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện.”Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy tên “Anh Uyên” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ, mong con mình giỏi giang, xuất chúng.

  Cẩm Uyên: “Cẩm” nghĩa là nhiều màu sắc. Bố mẹ đặt tên “Cẩm Uyên” cho con cũng là nói lên mong muốn hy vọng con sẽ mang vẻ đẹp duyên dáng, đặc biệt và tinh tế.

  Bảo Uyên: Có nghĩa là con chim quý. Ngoài ra, uyên còn có thể hiểu là uyên thâm, uyên bác. Đặt tên này người ta mong muốn sau này sẽ trở thành người học cao hiểu rộng.

  Đan Uyên: “Đan” theo Hán – Việt có nghĩa là lẻ, chiếc ý chỉ sự đơn giản, không phức tạp cầu kỳ. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên “Đan Uyên” thường mang ý nghĩa chỉ người giản dị, trong sáng, không cầu kỳ phức tạp hay ganh đua.

  Đăng Uyên: “Đăng” trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là ngọn đèn. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên “Đăng Uyên” dựa trên hình ảnh đó mang ý nghĩa là sự soi sáng và tinh anh.

  Duy Uyên: “Duy Uyên” có thể hiểu là “tư duy uyên bác” mang ý nghĩa mong con sẽ luôn có một tư duy sáng suốt, trí tuệ uyên thâm, học rộng hiểu sâu

  Diễm Uyên: ý chỉ vẻ đẹp kiều diễm của người con gái, ý mong con sẽ xinh đẹp, cao sang, quyền quý khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục.

  Gia Uyên: “Gia Uyên” được hiểu con là cô gái quý phái, danh giá. Không chỉ có ngoại hình duyên dáng con còn sở hữu phẩm chất thanh cao, nhân ái do được đón nhận yêu thương đủ đầy từ bố mẹ.

  Hà Uyên: Theo tiếng Hán – Việt, “Hà” có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên “Hà Uyên” thường để chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn. “Hà Uyên” còn để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng

  Kim Uyên: Tên “Kim Uyên” vừa gợi lên vẻ đẹp quyền quý cao sang, vừa thể hiện mong muốn của cha mẹ đối với con cái :mong con luôn là người biết sống có tình có nghĩa.

  Lệ Uyên: Theo tiếng Hán – Việt, tên “Lệ” thường dùng để chỉ dung mạo xinh đẹp của người con gái. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. “Lệ Uyên” là sự kết hợp hay để đặt tên cho con gái.

  Hạnh Uyên: Theo Hán – Việt, tên “Hạnh” thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên “Hạnh Uyên” thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.

  Mai Uyên: Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Hoa mai là một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Bên cạnh đó, “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên “Mai Uyên” dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

  Hồng Uyên: Theo nghĩa gốc Hán, “Hồng” là ý chỉ màu đỏ , mà màu đỏ vốn thể hiện cho niềm vui, sự may mắn, cát tường. “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Theo thói quen đặt tên của người Việt, tên ” Hồng Uyên” thường được đặt cho con gái vì đây là tên luôn gợi sự tươi vui, xinh đẹp, giàu sức sống.

  Minh Uyên: “Minh” mang ý thông minh, minh mẫn, sáng tỏ, sáng suốt và “Uyên” chỉ sự uyên bác, sự am hiểu sâu rộng về các sự vật , hiện tượng hay một vấn đề nào đó…Minh Uyên là một cái tên mang ý nghĩa “mong con luôn học hành thông minh và có trí tuệ uyên bác”

  Mỹ Uyên: Cái tên gợi nên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa, đài các mà bố mẹ mong muốn ở con.

  Phương Uyên: cô gái xinh xắn và có cá tính, luôn trẻ trung và năng động

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nghĩa Duy Uyên 37,5/100 Điểm Tạm Được
 • Tên Vũ Thái Duy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Duy Thái Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Thái Duy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Võ Quốc Duy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Uyên Là Gì Và Những Tên Đệm Phù Hợp Cho Con Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Minh Anh – Đặt Tên Con Là Minh Anh Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Tân Sửu 2022 Để Trọn Đời Giàu Sang Phú Quý • Adayne.vn
 • Đặt Tên Con Tuổi Tỵ
 • Ý Nghĩa Tên Miên Là Gì & Đặt Tên Miên Hay Nhất Dành Cho Con
 • Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Tân Sửu Hợp Tuổi Bố Mẹ Mang May Mắn Tài Lộc Vào Nhà • Adayne.vn
 • Ý nghĩa tên Uyên là gì và tên Uyên có ý nghĩa gì khi đi cùng tên đệm

  Hỏi:

  Chào chúng tôi Hôm nay tôi tìm đến GĐLVG để giãi bày tâm sự và cũng muốn nhờ GĐLVG một chút. Chẳng là con dâu tôi sắp đến ngày sinh nở đang mang trong mình một bé gái. Đây là cháu đầu lòng của gia đình mà 2 đứa con tôi nhờ tôi đặt cho bé một cái tên hay nhất.

  Tôi cũng suy nghĩ khá lâu rồi tôi và chồng tôi quyết định đặt tên cho cháu gái là Uyên. Chúng tôi có tuổi rồi thấy thì thấy hay chứ chưa hiểu hết ý nghĩa tên Uyên là gì và cũng không biết lấy đệm cho tên Uyên ý nghĩa gì nên mong GĐLVG giúp đỡ.

  (Bác Thảo- TP.HCM)

  Đáp:

  Chào Bác! Đầu tiên, cảm ơn bác đã tìm đến chúng tôi và gửi gắm niềm tin vào GĐLVG! Trước tiên cháu thấy bác chọn tên Uyên cho cháu gái là rất hợp lí và sáng suốt.

  Ý nghĩa tên Uyên là gì: thường đặt cho con gái, ý nói về một cô giá duyên dáng, thông minh, tố chất thanh cao, quý phái.

  Một số tên đệm có thể đặt cho bé gái nhà mình như: Ánh Uyên, Bạch Uyên, Bảo Uyên, Bích Uyên, Cẩm Uyên, Nhã Uyên, Giáng Uyên, Khánh Uyên, Mỹ Uyên, Thảo Uyên…

  Trong những tên ở trên cháu thấy hài lòng nhất với 2 cái tên vừa sang trọng, nhã nhặn lại ý nghĩa là: “Thảo Uyên” và “Cẩm Uyên”.

  Ý nghĩa tên Uyên là gì và những tên đệm phù hợp nhất

  Ý nghĩa tên Thảo Uyên là gì?

  Nói về người con gái xinh đẹp, chân thành, bình dị nhưng có sức sống mãnh liệt.

  Ý nghĩa tên Cẩm Uyên là gì?

  “Cẩm” nghĩa là nhiều màu sắc. Bố mẹ đặt tên “Cẩm Uyên” cho con cũng là nói lên mong muốn hy vọng con sẽ mang vẻ đẹp duyên dáng, đặc biệt và tinh tế.

  Bác hãy tham khảo để dễ dàng chọn tên cho cháu, chúc bác sẽ chọn được cái tên ưng ý nhất.

  Tên Uyên có ý nghĩa gì nếu làm tên đệm cho tên khác

  Hỏi:

  Tôi xin cảm ơn sự phản hồi nhanh chóng và nhiệt tình của chúng tôi qua câu hỏi ý nghĩa tên Uyên là gì. Tôi thích cái tên Uyên lắm mà đặt xong hôm qua mới nhớ ra tên trùng với tên em gái đã mất của mẹ chồng tôi nên tôi quyết định lấy tên khác cho con và lấy vần Uyên là tên đệm cho cháu.

  Vậy GĐLVG có thể tư vấn giúp tôi xem tôi nên chọn cái tên nào để phù hợp với tên Uyên có ý nghĩa gì của cháu không ạ? Cảm ơn GĐLVG nhiều.

  Đáp:

  Chào bác! Thật tiếc là tên Uyên lại bị trùng với người trong họ hàng. Tuy nhiên, điều đó cũng không sao đâu vì còn rất nhiều cái tên khác hay và ý nghĩa không kém. Để tìm ra cho bé cái tên hợp với vần Uyên đệm thì bác có thể tham khảo một số tên sau: Uyên Nhi, Uyên Bảo, Uyên Hà, Uyên Linh, Uyên Lan, Uyên Phương, Uyên Như…

  Trong mấy cái tên trên cháu tâm đắc nhất ở ý nghĩa của 2 cái tên: “Uyên Linh” và “Uyên Như”. Tên Uyên có ý nghĩa gì nếu làm tên đệm qua hai cái tên trên.

  Tên Uyên Linh có ý nghĩa gì?

  “Uyên” ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, quý phái. “Linh” là lanh lợi, nhanh nhẹn. Cái tên “Uyên Linh” mang ý nghĩa chỉ cô gái xinh đẹp, phẩm chất cao sang, lanh lợi, đáng yêu.

  Tên Uyên Như có ý nghĩa gì?

  “Như” thường được đặt cho nữ, gắn với chữ Như Ý. “Uyên” là cô gái thông minh và xinh đẹp, quý phái. “Uyên Như” là cái tên thường có hàm ý so sánh tốt đẹp.

  Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

  (* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Lót Chữ Tuệ Thế Nào Để Tên Con Hay Và Đẹp Nhất?
 • Chồng 1993 Vợ 1999 Sinh Con Gái Vào Năm 2022 Có Tốt Không?
 • Ý Nghĩa Tên Diệp Gì & Tên Diệp Phù Hợp Với Bé Gái Không?
 • Ý Nghĩa Tên Thảo Là Gì
 • Cách Đặt Tên Con Gái Có Tên Đệm Là Hồng
 • Đặt Tên Đệm Cho Tên Huệ Đẹp Ý Nghĩa Dành Cho Con Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Biệt Danh Hay Nhất Facebook, Nickname Độc Và Bá Nhất Mọi Thời Đại
 • 100 Cái Tên Đẹp Mang Nhiều May Mắn Cho Bé Gái Sinh Năm Kỷ Dậu 2029 Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Kỷ Sửu 2009
 • Các Tên Mão Đẹp Và Hay
 • Có Nên Sinh Con Năm 2022 Khi Bị Tam Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Mão & Mùi
 • Đặt Tên Con Gái Sinh Năm Kỷ Hợi 2022 Là Gì Để Rước Nhiều Tài Lộc
 • Đặt tên đệm cho tên Huệ đẹp

  Ý nghĩa tên Huệ dành cho con gái

  Đặt tên con gái là Huệ nhưng không hẳn ba mẹ nào cũng hiểu hết được ý nghĩa sâu xa của cái tên này. Theo từ điển Hán Việt ý nghĩa từ “Huệ” là một loài hoa thanh cao, tinh khiết trong trắng luôn thể hiện vẻ đẹp thanh cao, hương sắc ngào ngạt.

  Hoa huệ cũng là một loài hoa quý xuất hiện nhiều trong những câu truyện cổ giân gian của Việt Nam. Nó con thể hiện tính cách của người con gái, trong sáng, hiên ngang và luôn vươn lên để đạt mục đích của bản thân mình.

  Việc lựa chọn tên Huệ cho con gái ba mẹ mong muốn con là một người xinh đẹp, đoan trang thùy mị, luôn cố gắng phấn đấu vì lý tưởng còn bản thân, cuộc sống của con sau này gặp nhiều may mắn hạnh phúc.

  Đặt tên đệm cho tên Huệ sẽ giúp tên chính của bé được nổi bật hơn và tạo được điểm nhấn cho tên của bé. Ngoài ra, đặt tên cho con ba mẹ cũng cần phải cân nhắc ngữ điệu, thanh âm bằng – trắc trong tên con để vừa hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt.

  Tên lót cho con gái tên Huệ năm 2022 hợp phong thủy

  Nếu bạn sinh con gái trong năm Tân Sửu 2022 thì bé sẽ thuộc mệnh Thổ ( Bích Thượng Thổ) với tính cách đặc trưng là hiền lành, chăm chỉ, nhưng nửa cuộc đời đầu cô bé sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Cần phải chăm chỉ siêng năng mới đạt được kết quả. Cuộc đời về sau cô bé sẽ sống cuộc sống hạnh phúc, viên mãn lúc tuổi già.

  Để giúp bé có một bước đệm vững chắc trong tương lai, giảm bớt đi những vất vả của bé theo mệnh năm sinh thì lựa chọn tên đệm cho tên Huệ cần phù hợp với phong thủy giúp bé sẽ có cuộc sống hạnh phúc, ấm no.

  1. An Huệ: Đặt tên con gái ba mẹ mong con xinh đẹp, sau này sống bình an, hạnh phúc
  2. Ái Huệ: Một cô gái xinh đẹp, hiền dịu nết na, bản tính hiền lành được nhiều người yêu quý
  3. Ân Huệ: Con là một món quà mà ba mẹ được ông trời ban tặng
  4. Anh Huệ: Một người con gái thông minh, giỏi luôn biết nhìn nhận sự việc một cách sâu sắc, tinh tế
  5. Ánh Huệ: Đặt tên đệm cho tên Huệ với ý nghĩa con là nguồn sống, một điều tươi mới đến với gia đình của mình
  6. Bích Huệ: Con là điều quý giá mà ba mẹ có được
  7. Mỹ Huệ: Người con gái có sắc đẹp, thanh thoát, luôn thể hiện sự tươi trẻ, mới mẻ.
  8. My Huệ: Con là cô gái nhỏ bé, đáng yêu và thông minh
  9. Mi Huệ: “Mi” trong từ họa mi, “Huệ” sắc đẹp loài hoa thể hiện mong muốn con là một cô gái xinh đẹp, hoạt bát lanh lợi
  10. Ngọc Huệ: Viên ngọc trong hoa huệ, ý chỉ con là viên ngọc quý giá cần được trân quý
  11. Tuyết Huệ: Người con gái xinh đẹp, tài sắc hơn người
  12. Diệu Huệ: Thể hiện đức tính hiền lành, nhu mì
  13. Diễm Huệ: Kiều diễm, xinh đẹp, tỏa ngát như hoa huệ
  14. Diệp Huệ: Một cô gái thông minh, cá tính, tươi mới
  15. Thanh Huệ: Người con gái xinh đẹp, giỏi giang và thông minh
  16. Cát Huệ: Tên đệm cho bé gái tên Huệ với ý nghĩa người con gái hiền lành thông minh và lanh lợi
  17. Chi Huệ: Cô nàng nhỏ bé luôn được bao bọc che trở
  18. Mai Huệ: Mong muốn cuộc sống của con sau này hạnh phúc, tương lai sáng lạng rộng mở
  19. Trang Huệ: Người con gái xinh đẹp, cốt cách thanh cao
  20. Vỹ Huệ: Con là cô gái có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy
  21. Tiểu Huệ: Một bông hoa huệ nhỏ bé, đáng yêu
  22. Vy Huệ: Mong con có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc
  23. Bạch Huệ: Tấm lòng trong sáng, xinh đẹp
  24. Hoa Huệ: Mong con xinh đẹp như hoa, thanh cao, sau này hưởng phú quý, hạnh phúc
  25. Như Huệ: Cuộc sống an nhàn, không vướng bận lo toan
  26. Phương Huệ: Cô gái cá tính mạnh mẽ, luôn thích thể hiện bản thân
  27. Lam Huệ: Cái tên thể hiện sự tinh tế, đẹp đẽ nhưng kín đáo
  28. Liên Huệ: Tên đệm hay cho Huệ với ý nghĩa cinh, đẹp, tài năng và mạnh mẽ
  29. Liễu Huệ: Cô con gái xinh đẹp, thục nữ, yêu kiều
  30. Nhi Huệ: Đặt tên này ba mẹ muốn nói con nhỏ bé, đáng yêu, dễ thương
  31. Cẩm Huệ: Tâm hồn con cao thượng, trong sáng
  32. Thủy Huệ: Mong con có cuộc sống êm đềm như dòng nước chảy
  33. Thúy Huệ: Thể hiện lòng thủy chung, người sống tình cảm
  34. Đan Huệ: Viên thuốc quý hiếm được tinh luyện lâu năm
  35. Dạ Huệ: Người con gái xinh đẹp, giỏi giang, biết chu toàn mọi việc
  36. Diên Huệ: Con là cô gái mạnh mẽ, luôn có ý chí mạnh mẽ
  37. Uyên Huệ: Mong con có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc viên mãn
  38. Uyển Huệ: Xinh đẹp tuyệt trần không ai so sánh được
  39. Đinh Huệ: Con là con gái độc nhất của cha mẹ
  40. Tuyền Huệ: Dịu dàng, đằm thắm, đức tính nhiều người mong muốn ở con
  41. Tín Huệ: Xinh đẹp, đáng yêu, là người luôn giữ chữ tín
  42. Giao Huệ: Con có cuộc sống hạnh phúc, đường tình duyên êm đềm không gặp nhiều trắc trở
  43. Kiều Huệ: Tên đệm đẹp cho người tên Huệ thể hiện sự xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu
  44. Châu Huệ: Báu vật của cha mẹ chính là con
  45. Ý Huệ: Mọi điều con làm đều đạt được như mong ước
  46. Thảo Huệ: Là cô gái hiếu thảo, ngoan hiền lễ phép
  47. Tiên Huệ: Xinh đẹp như một nàng tiên
  48. Thiên Huệ: Người con gái được ông trời phù hộ cho cuộc sống hạnh phúc
  49. Hoài Huệ: Người hoài niệm, luôn thương nhớ lưu giữ những điều có trong quá khứ.
  50. Nhung Huệ: Mong con sau này có cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong nhung lụa.

  Tên gọi không chỉ thể hiện mong muốn của người đặt tên cho con mà còn nói lên được tính cách, cuộc sống sau này của người được đặt cái tên ấy. Với cách đặt tên đệm cho tên Huệ đẹp ý nghĩa mà chúng mình gợi ý tới các bậc phụ huynh, hy vọng bạn sẽ có được cái tên hợp nhất cho con của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái Cho Năm Canh Tý 2022 Tuổi Con Chuột Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Thổ Tuổi Canh Tý Đem Lại Nhiều May Mắn Nhất
 • Tên Tiếng Anh Cho Con Gái 2022: Hé Lộ 25 Cái Tên Độc Đáo Nhất
 • Tên Nguyễn Nhã Uyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bật Mí Tên Đệm Cho Tên Linh Kêu Như Chuông, Cực Kỳ Sang Chảnh
 • 1000 + Cách Đặt Tên Đệm Cho Con Gái Cực Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Tuổi Canh Tý 1960
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Ngô 2022 Tân Sửu Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Những Tên Hay Nhất Cho Bé Trai, Bé Gái Họ Hoàng Năm 2022 2022
 • 50 Tên Đẹp Nên Đặt Cho Con Gái Sinh Năm 2022, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Mang Tài Lộc Đến Nhà
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Kỷ Hợi 2022 Nhiều Tài Lộc.
 • Làm cha mẹ, ai cũng muốn mọi thứ tốt đẹp nhất đến với con yêu của mình. Ngay từ bước chọn tên, đã thể hiện rõ sự nâng niu, quan tâm, ước vọng của bậc phụ huynh. Cách đặt tên lót cho con gái hay cho bé gái là cách mà cha mẹ muốn thể hiện tình yêu của mình, vừa ghép nối với họ của cha, vừa ghép với các tên ý nghĩa. Ở bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bố mẹ 1000 họ tên đêm cho bé gái hay đẹp, dễ thương ý nghĩa nhất giúp mang lại may mắn cả đời cho con yêu.

  Tên đệm cho con gái cần thuận theo ngũ hành

  Có 3 phần trong một cái tên đầy đủ: học, đệm và phần tên. Ba phần đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Tên lót hay còn gọi là tên đệm cho bé gái tượng trưng cho phần địa, cần hài hòa với phần họ và phần tên đảm bảo sự tương sinh tương hợp trong ngũ hành.

  Để có một cái tên hay và ý nghĩa bố mẹ cần tìm hiểu cách đặt tên sao cho cả 3 yếu tố họ, đệm và tên không tương khắc với nhau và cân bằng về ngũ hành.

  Gợi ý 1000 cách đặt tên đệm cho bé gái cực hay và ý nghĩa

  Tên độc đáo với tên đệm là Phương

  Theo tiếng Hán, Phương có nghĩa là hương thơm, nó chỉ về những điều tốt đệp và biểu trưng cho phẩm giá cao quý của con gái

  Phương Bảo Hân: bé gái vui vẻ và xinh xắn, được mọi người yêu quý

  Phương Mỹ Anh: Xinh đẹp, lanh lợi và ưu tú

  Phương Khánh Huyền: bé gái luôn mang đến niềm vui cho người khác

  Phương Nhã Đan: Đoan trang và nhã nhặn

  Phương Tuệ Anh: Xinh đẹp và thông minh

  Đặt tên con gái có tên đệm là Ngọc

  Tự bản thân Ngọc đã quý nên những cái tên gắn với chữ Ngọc đều làm tôn thêm vẻ đẹp đáng trân quý của người phụ nữ.

  Ngọc Châu Anh: Châu báu hội tụ mọi tinh anh trời đất

  Ngọc Minh Khuê: Ngôi sao sáng và biểu tượng của trí tuệ

  Ngọc Tâm Đan: Tấm lòng sắt son, quý giá như ngọc

  Ngọc Tường Lam: đặt tên con có ý muốn mang đến điềm lành

  Đặt tên con gái có tên đệm là Kiều

  Đặt tên đệm cho bé gái là Kiều nghĩa hướng đến vẻ ngoài kiều diễm, sắc nước hương trời. Để hợp với tên đệm Kiều có thể kết hợp với những cái tên:

  Kiểu Hải Ngân: vẻ đẹp lãng mạn và bí ẩn như đại dương mênh mông

  Kiều Hương Giang: dòng sông xinh đẹp

  Kiều Nguyệt Anh: Đẹp rực rỡ như ánh trăng

  Kiều Thanh Tú: Mảnh mai và thanh thoát

  Kiều Vân Giang: Áng mây bồng bềnh trải dài như dòng sông xinh đẹp

  Tên hay cho bé gái mang đến may mắn và phúc lộc

  Theo đó, các tên con gái hay và ý nghĩa sẽ mang đến điềm lành, bình an, phúc lộc cho đứa trẻ vừa sinh ra. Bé gái nhà bạn sẽ không chỉ có một cái tên đẹp mà còn vô cùng ý nghĩa, mang theo nguyên ước của bố mẹ:

  Hoài An: ý nghĩa rằng cuộc sống của con sẽ mãi bình an.

  Thuỳ Anh: con sẽ thuỳ mị, tinh anh.

  Tú Anh: xinh đẹp, thông minh

  Ngọc Bích: con sẽ đẹp như viên ngọc quý màu xanh

  Bảo Bình: bức bình phong quý

  Nguyệt Cát: nghĩa là kỉ niệm ngày mùng 1 hàng tháng

  Bảo Châu: hạt ngọc quý

  Minh Châu: viên ngọc sáng

  Hương Chi: cành thơm

  Lan Chi: cỏ lan, hoa lau

  Linh Chi: thảo dược quý hiếm

  Mai Chi: cành mai

  Hạc Cúc: tên một loài hoa đẹp

  Nhật Dạ: ngày đêm

  Huyền Diệu: điều kỳ lạ

  Vinh Diệu: ý nghĩa là vinh dự.

  Vân Du: chơi trong mây

  Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh.

  Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

  Thiên Duyên: duyên trời

  Hải Dương: đại dương mênh mông

  Hướng Dương: hướng về phía mặt trời

  Kim Đan: loại thuốc quý

  Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

  Trúc Đào: tên một loài hoa

  Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  Hồng Giang: dòng sông đỏ

  Khánh Giang: dòng sông vui vẻ

  Lam Giang: dòng sông hiền hoà

  Lệ Giang: Dòng sông xinh đẹp

  Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

  Linh Hà: dòng sông linh thiêng

  Ngân Hà: dải ngân hà

  Ngọc Hà: dòng sông ngọc

  Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

  An Hạ: mùa hè yên bình

  Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

  Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

  Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

  Thanh Hằng: trăng xanh

  Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

  Diệu Hiền: hiền thục nết na

  Ánh Hồng: ánh sáng hồng

  Đinh Hương: tên một loài hoa thơm

  Quỳnh Hương: tên một loài hoa

  Thanh Hương: hương thơm trong lành

  Mai Khôi: ngọc tốt

  Bích Lam: tên một loại ngọc quý

  Hiểu Lam: một ngôi chùa buổi sớm

  Song Lam: màu xanh sóng đôi

  Vy lam: ngôi chùa nhỏ

  Hoàng Lan: hoa lan vàng

  Trúc Lâm: rừng trúc

  Tuệ Lâm: rừng trí tuệ

  Bạch Liên: sen trắng

  Ái Linh: tình yêu nhiệm màu

  Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

  Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

  Thuỷ Linh: sự linh thiêng của nước

  Hương Ly: hương thơm quyến rũ

  Lưu Ly: tên một loài hoa đẹp

  Ban Mai: bình minh

  Nhật Mai: hoa mai ban ngày

  Yên Mai: hoa mai đẹp

  Hải Miên: giấc ngủ của biển

  Thuỵ Miên: giấc ngủ dài và sâu

  Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

  Thiên Nga: chim thiên nga

  Bích Ngân: dòng sông màu xanh

  Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

  Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp

  Minh Ngọc: ngọc sáng

  Thi Ngôn: lời thơ đẹp

  Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh

  Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng

  Thuỷ Nguyệt: trăng soi đáy nước

  Gia Nhi: em bé của cả nhà

  Thảo Nhi: người con hiếu thảo

  An Nhiên: thư thái, không ưu phiền

  Vân Phi: Mây bay

  Phương Phương: vừa xinh vừa thơm

  Hoàng Sa: cát vàng

  Linh San: tên một loài hoa

  Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, thanh khiết

  Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh

  Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh tao

  Tuyết tâm: tâm hồn trong sáng

  Đan Thanh: nét vẽ đẹp

  Giang Thanh: dòng sông xanh

  Hà Thanh: trong như nước sông

  Thiên Thanh: trời xanh

  Anh Thảo: tên một loài hoa

  Diễm Thảo: loài cỏ hoang

  Nguyên Thảo: cỏ dại

  Thanh Thảo: cỏ thơm

  Lệ Thu: mùa thu đẹp

  Quế Thu: thu thơm

  Diễm Thư: tiểu thư xinh đẹp

  Vân Thường: áo đẹp như mây

  Bảo Vy: vy diệu, quý hoá

  Phương Tuệ Anh: cô gái vừa xinh đẹp lại thông minh, ưu tú

  Phương Bảo Hân: cô gái xinh đẹp vui vẻ, ai cũng yêu quý

  Phương Nhã Đan: cô gái xinh đẹp, nhã nhặn, chân thành

  Phương Mỹ Anh: cô gái xinh đẹp, lanh lợi, ưu tú

  Phương Khánh Huyền: cô gái xinh xắn, vui vẻ

  Ngọc Minh Khuê: ngôi sao sáng biểu tượng cho tri thức trên bầu trời

  Ngọc Châu Anh: con là châu báu, tinh anh hội tụ

  Ngọc Tường Lam: viên ngọc xanh mang điềm lành

  Ngọc Tâm Đan: tấm lòng chân thành, sắt son, quý giá như ngọc

  Cát Yên An: mong con cả đời bình an, hưởng phúc

  Cát Tường Vy: đóa tường vy xinh đẹp mang điềm may mắn

  Cát Hải Đường: con mang phú quý đầy nhà

  Cát Nhã Phương: chỉ cần con sống mộc mạc, chân phương, hưởng thái bình

  Cát Vy Anh: cô gái ưu tú, đường đời tốt lành, suôn sẻ

  Kiều Hải Ngân: vẻ đẹp của biển bạc thơ mộng

  Kiều Vân Giang: Dòng sông mây xinh đẹp

  Kiều Hương Giang: Dòng sông xinh đẹp tỏa hương

  Kiều Nguyệt Anh: Cô gái xinh đẹp, rực rỡ như ánh trăng

  Kiều Thanh Tú: cô gái mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh thoát

  Kim Gia Hân: con gái “vàng” là niềm vui của cả gia đình

  Kim Thiên Ý: cô con gái quý giá là do trời cho bố mẹ

  Kim Bảo An: Con gái “vàng” của bố mẹ, mong con luôn bình an

  Kim Mỹ Phương: Cô gái vừa xinh đẹp vừa hiền dịu

  Kim Ánh Dương: Con gái rực rỡ tỏa sáng như tia nắng mặt trời

  Diệp Thảo Nguyên: đồng cỏ bạt ngàn

  Diệp Thảo Chi: lá cỏ non

  Diệp Chi Mai: lá trên cành mai

  Diệp Hạ Lam: lá cây mùa hạ xanh tươi

  Diệp Hạ Vũ: lá cây tắm đẫm mưa mùa hạ

  Nhã Uyên Vân: cô gái học rộng, hiểu biết

  Nhã Anh Thư: cô gái chăm học, ưu tú

  Nhã Cát Tiên: cô gái mang vẻ đẹp hiền dịu, thanh nhã

  Nhã Quỳnh Mai: vẻ đẹp tao nhã của cây quỳnh cành mai

  Nhã Tú Vi: cô gái xinh đẹp, dịu dàng

  Thục Bảo Quyên: người con gái hiền lành, đoan trang

  Thục Quỳnh Nhi: bông quỳnh trắng muốt đẹp dịu dàng, êm ái

  Thục Thùy Hân: cô gái thùy mị, linh hoạt, vui tươi

  Thục Hạnh Duyên: cô gái duyên dáng, đức hạnh, nết na

  Thục Đoan Trang: cô gái luôn cư xử đúng mực, dịu dàng

  Tường Bảo Lan: loài lan quý

  Tường Thảo Chi: cành cỏ thơm

  Tường Lan Vy: cây lan nhỏ mang điềm may mắn

  Tường Trâm Anh: cô gái xuất thân từ dòng dõi cao quý

  Tường Lam Cúc: bông cúc xanh

  Bảo Anh Thư: cô gái trí tuệ, hiểu biết

  Bảo An Nhiên: mong “bảo bối” của bố mẹ sống cuộc đời tự do, bình an

  Bảo Minh Châu: viên ngọc sáng quý giá

  Bảo Khánh Hân: con mang niềm vui đến cho mọi người

  Diễm Lan Chi: Con là cỏ may mắn trong cuộc đời của bố mẹ

  Diễm Linh Chi: Một loại thảo dược quý giá giúp chữa trị bệnh tật cho con người.

  Diễm Mai Chi: Cành mai tỏa hương thơm trong nắng.

  Diễm Minh Nguyệt: Con như vầng trăng sáng giữa bầu trời đêm, hãy thỏa thích sống với đam mê của chính mình.

  Diễm Mỹ Yến: Con giống như loài chim yến, xinh đẹp, quý hiếm.

  Ái Ngọc Diệp: Mong con lúc nào cũng tràn đầy sức sống giống như chiếc lá ngọc ngà.

  Ái Ngọc Sương: Trong veo như hạt sương sớm đọng trên lá, bố mẹ mong con sẽ luôn hồn nhiên, đáng yêu.

  Ái Tuệ Lâm: Mong con sẽ có một trí tuệ sắc sảo để làm lên nghiệp lớn.

  Ái Tuyết Băng: Con giống như những bông tuyết trắng tinh khôi.

  Ái Thảo Chi: Một loài cỏ may mắn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người xung quanh.

  Trúc Phương Chi: Một cành hoa tỏa hương thơm cho đời.

  Trúc Phương Trinh: Sau này khi trường thành, mong con sẽ luôn giữ gìn được phẩm chất quý giá của mình.

  Trúc Quế Chi: Con là một cô gái cá tính, thu hút người khác.

  Trúc Quỳnh Anh: Bố mẹ hy vọng sau này con sẽ vững vàng trước mọi khó khăn, đạt được thành công trong cuộc sống.

  Trúc Quỳnh Chi: Cành hoa quỳnh phơi phới trong gió.

  Lý Đoan Trang: Cô gái duyên dáng, thùy mỵ, nữ tính.

  Lý Đan Tâm: Sau này khôn lớn, hãy giữ gìn tấm lòng son sắt của mình với gia đình.

  Lý Đinh Hương: Cô gái có sức hấp dẫn người khác.

  Lý Bích Thảo: Là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình

  Khả An Hạ: Dành cho những bé sinh vào mùa hè sau này sẽ có cuộc sống an nhàn, bình yên.

  Khả Ánh Dương: Con như tia sáng mặt trời mang lại sự ấm áp cho bố mẹ.

  Khả Ánh Hoa: Sau này khôn lớn, con sẽ trở thành một cô thiếu nữ xinh xắn, đoan trang, dịu dàng.

  Khả Bảo Châu: Con giống như một viên ngọc quý giá mà cha mẹ có được trong cuộc đời này.

  Khả Diệu Huyền: Những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

  Mai Ngọc Bích: Con là viên ngọc xanh quý giá

  Mai Diễm Kiều: Vẻ đẹp kiều diễm diêm dáng nhẹ nhàng, luôn tràn đầy sức sống

  Mai Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ

  Mai Lan Hương: Nhẹ nhành, dịu dàng, nữ tính đáng yêu.

  Mai Gia Linh: Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của con

  Phương Tuệ Anh: Cô gái vừa xinh đẹp lại thông minh, ưu tú.

  Phương Bảo Hân: Cô gái xinh đẹp, ưu tú, ai cũng yêu quý.

  Phương Nhã Đan: Cô gái xinh đẹp, nhã nhặn chân thành.

  Phương Mỹ Anh: Cô gái xinh đẹp, lanh lợi ưu tú.

  Phương Khánh Huyền: Cô gái xinh xắn. vui vẻ

  Ngọc Minh Khuê: Ngôi sao sáng biểu tượng cho trí thức

  Ngọc Châu Anh: Con là châu báu tinh anh hội tụ

  Ngọc Tường Lam: Viên ngọc xanh mang điềm lành

  Ngọc Tâm Đan: Tấm lòng chân thành, sắt son, quý giá như ngọc

  Cát Yên An: Mong con cả đời bình an, hưởng phúc

  Cát Tường Vy: Đóa tường Vy xinh đẹp mang điều may mắn

  Cát Hải Đường: Con mang phú quý đầy nhà

  Cát Nhã Phương: Chỉ cần con sống mộc mạc, chân phương, hưởng thái bình

  Cát Vy Anh: Cô gái ưu tú, đường đời tốt đẹp suôn sẻ

  Kiều Hải Ngân: Vẻ đẹp của biển bạc thơ mộng

  Kiều Vân Giang: Dòng sông mây xinh đẹp

  Kiều Hương Giang: Dòng sông xinh đẹp tỏa hương

  Kiều Nguyệt Anh: Cô gái xinh đẹp, rực rỡ như ánh trăng

  Kiều Thanh Tú: Cô gái mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh thoát

  Kim Gia Hân: Con là niềm hạnh phúc của cả gia đình

  Kim Thiên Ý: Con là món quà quý giá của bố mẹ

  Họ tên đệm hay cho bé gái theo Họ Nguyễn

  Tên hay cho bé họ Nguyễn

  Nguyễn Trúc Lâm: Mang ý nghĩa là rừng trúc.

  Nguyễn Lệ Băng: Mang ý nghĩa là sự e lệ, một vẻ đẹp của tảng băng

  Nguyễn Nhật Lệ: Mang ý nghĩa tên của một con sông êm đềm, dịu dàng

  Nguyễn Bạch Liên: Mang ý nghĩa là tên sen trắng

  Nguyễn Hồng Liên: Mang ý nghĩa là loài sen hồng.

  Nguyễn Bảo ngọc: Nghĩa là viên ngọc quý giá cần được giữ gìn, nâng niu một cách cẩn thận.

  Nguyễn Bích Ngọc: “Bích” là màu xanh tức là viên ngọc màu xanh quý hiếm.

  Nguyễn Hoàng Xuân: Mang ý nghĩa là một mùa xuân huy hoàng

  Nguyễn Thanh Xuân: Thanh xuân là một cơn mưa rào và ta lưu giữ lại những kỉ niệm ngọt ngào, tươi đẹp.

  Nguyễn Thi Xuân: “Thi” là thơ tức là mùa xuân với những vần thơ trong trẻo đi vào lòng người.

  Nguyễn Bình Yên: Mang ý nghĩa là một cái tên bình yên và an lành.

  Nguyễn Thùy Vân: Mang ý nghĩa là mây bồng bềnh trôi

  Nguyễn Nguyệt Uyển: Nghĩa là ánh trăng soi sáng cả khu vườn.

  Nguyễn Linh Lan: Mang ý nghĩa là tên một loài hoa màu trắng tinh khôi, gợi vẻ thuần khiết

  Nguyễn Mai Lan: Mang ý nghĩa là sự kết hợp tinh tế của hoa mai và hoa lan tạo nên vẻ quý phái đài các

  Nguyễn Trúc Quỳnh: Mang ý nghĩa một vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng mê đắm lòng người.

  Nguyễn Phong Lan: Mang ý nghĩa một loài hoa đẹp dịu dàng, e ấp và đài trang.

  Nguyễn Tuyết Lan: Mang ý nghĩa là hoa lan trên tuyết.

  Nguyễn Vàng Anh: Mang ý nghĩa là tên một loại chim quý hiếm có màu vàng độc đáo lạ mắt và đã từng được xuất hiện trong Tấm Cám truyện cổ tích Việt Nam.

  Nguyễn Hạ Băng: “Băng” là nước gặp nhiệt độ thấp nó sẽ đóng băng tạo thành một khối lớn. “Hạ” là mùa hè. Vậy “Hạ Băng” băng tan vào mùa hè.

  Nguyễn Thùy Anh: mong con sẽ lanh lợi và sáng suốt.

  Nguyễn Tuyết Tâm: con gái có tâm hồn thuần khiết như bông tuyết.

  Nguyễn Tố Nga: mang một vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu.

  Nguyễn Yên Bằng: mong ước cuộc sống của con sau này sẽ an nhiên, hạnh phúc.

  Nguyễn Diễm Thư: Cô con gái xinh đẹp, kiều diễm.

  Nguyễn Tú Linh: Mang vẻ ngoài thanh thú, yêu kiều.

  Nguyễn Đông Nghi: Cô gái với phong thái cũng như ngoại hình uy nghiệm khiến mọi người kính nể.

  Nguyễn Ái Linh: cô gái với tình yêu chân thật.

  Nguyễn Gia Hân: Con là niềm vui của cả đại gia đình , là một món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho bố mẹ.

  Nguyễn Hướng Dương: một loại hoa luôn hướng về ánh sáng mặt trời.

  Nguyễn Thanh Mẫn: Cô gái với vẻ đẹp trí tuệ, thông minh hiếm có.

  Nguyễn Đan Thanh: Cô gái có nét vẽ đẹp

  Nguyễn Tuệ Lâm: chỉ sự thông minh hơn người.

  Nguyễn Kỳ Diệu: Bé gái đến với thế giới này là một điều thực sự diệu kì

  Nguyễn Huyền Anh: nghĩa là sự kết hợp của sắc sảo, nhanh nhẹn và kì bí.

  Nguyễn Mẫn Nhi: Mong con thông minh: trí tuệ nhanh nhẹn và đáng yêu

  Nguyễn Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.

  Nguyễn Bảo Nhi: Bé là bảo vật quý giá của bố mẹ.

  Nguyễn Tuệ Nhi: Bé là cô gái thông minh, hiểu biết

  Nguyễn Quỳnh Nhi: Bông quỳnh nhỏ dịu dàng, xinh đẹp, thơm tho, trong trắng

  Nguyễn Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.

  Nguyễn Minh Khuê: Con sẽ là ngôi sao sáng, học rộng, tài cao

  Nguyễn Minh Tâm: tâm hồn con thật cao thượng và trong sáng.

  Nguyễn Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.

  Tên 4 chữ hay cho bé gái họ Phạm

  Phạm Mai Ngọc Bích: Có nghĩa là bé gái chính là viên ngọc xanh, hi vọng sẽ luôn được thuần khiết và được yêu thương.

  Phạm Mai Ngọc Lan: Đây là một cái tên vô cùng ý nghĩa, thể hiện được tình yêu thương của bố mẹ dành cho bé: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ.

  Phạm Mai Gia Linh: Cái tên 4 chữ cho bé gái hay này thể hiện được một cô gái tinh anh, luôn vui vẻ và nhanh nhẹn.

  Phạm Mai Diễm Kiều: Bố mẹ mong con có vẻ đẹp duyên dáng và kiều diễm.

  Phạm Mai Lan Hương: Cái tên gợi nên sự nữ tính, nhẹ nhàng.

  Phạm Vy Bảo Thoa: Đây là cây trâm quý hiếm.

  Phạm Vy Tố Quyên: Đây chính là loài chim quyên trắng.

  Phạm Vy Linh San: Tên của một loài hoa xinh đẹp.

  Phạm Vy Tố Tâm: Hi vọng con có tâm hồn thanh cao, được nhiều người yêu quý.

  Phạm Vy Diễm Thảo: Đây là loài cỏ dại nhưng rất đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Năm 2022 Tháng 2
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Hợp Mệnh Với Bố Hoặc Mẹ Sinh Năm Bính Ngọ 1966
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Năm Kỷ Hợi Với Cái Tên Mang Nhiều Sự May Mắn Và Tài Lộc
 • Tìm Hiểu Những Tên Họ Ngô Hay, Giúp Bé Gặp Nhiều May Mắn
 • Tên Họ Trịnh Hay Nhất 2022 ❤️ Top 1001 Tên Con Trai Con Gái
 • Tên Đệm Hay Cho Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Gái
 • Xu Hướng Đặt Tên Cho Con Gái 4 Chữ “hot” Nhất 2022
 • Đặt Tên Ý Nghĩa Cho Bé Trai Và Bé Gái Năm 2022 Tân Sửu
 • Nghiêm Túc Nhờ Đặt Tên Cho Con Gái Với Họ Chu, Mẹ Trẻ Toàn Được Tư Vấn Chu Bát Giới, Chu Thị Kê
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2031 Tân Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Canh Dần 2010
 • Quy luật đặt tên đệm hay cho bé gái

  Tên bao gồm có ba phần: Họ, đệm và phần tên. Ba phần này chính là đại diện cho Thiên – Địa – Nhân. Tên đệm hay cho bé gái chính là phần địa, đảm bảo sự tương sinh tương hợp trong ngũ hành. Nhiệm vụ của mẹ cha là phải phối hợp cả 3 yếu tố này sao cho hài hòa cả về tương sinh, tránh bị tương khắc và cân bằng về ngũ hành.

  Thông thường, số lượng tên đệm khoảng 1 hoặc hai từ. Để tránh những trương hợp rắc rối về sau thì cha mẹ cần phải rút ngắn cái tên trong ngữ nghĩa sao cho phù hợp nhất.

  Ngoài ra, khi bạn sinh con bạn có thể đặt tên con yêu theo sở thích của mình cũng như mong muốn của ông bà với những cái tên ý nghĩa cũng như hay nhất và đặc biệt không bị đụng với người trong dòng họ.

  100 tên hay cho bé gái mang đến may mắn và phúc lộc

  Theo đó, các tên con gái hay và ý nghĩa sẽ mang đến điềm lành, bình an, phúc lộc cho đứa trẻ vừa sinh ra. Bé gái nhà bạn sẽ không chỉ có một cái tên đẹp mà còn vô cùng ý nghĩa, mang theo nguyên ước của bố mẹ:

  1. Hoài An: ý nghĩa rằng cuộc sống của con sẽ mãi bình an.

  2. Thuỳ Anh: con sẽ thuỳ mị, tinh anh.

  3. Tú Anh: xinh đẹp, thông minh

  4. Ngọc Bích: con sẽ đẹp như viên ngọc quý màu xanh

  5. Bảo Bình: bức bình phong quý

  6. Nguyệt Cát: nghĩa là kỉ niệm ngày mùng 1 hàng tháng

  7. Bảo Châu: hạt ngọc quý

  8. Minh Châu: viên ngọc sáng

  9. Hương Chi: cành thơm

  10. Lan Chi: cỏ lan, hoa lau

  11. Linh Chi: thảo dược quý hiếm

  12. Mai Chi: cành mai

  13. Hạc Cúc: tên một loài hoa đẹp

  14. Nhật Dạ: ngày đêm

  15. Huyền Diệu: điều kỳ lạ

  16. Vinh Diệu: ý nghĩa là vinh dự.

  17. Vân Du: chơi trong mây

  18. Hạnh Dung: xinh đẹp, đức hạnh.

  19. Kiều Dung: vẻ đẹp yêu kiều

  20. Thiên Duyên: duyên trời

  21. Hải Dương: đại dương mênh mông

  22. Hướng Dương: hướng về phía mặt trời

  23. Kim Đan: loại thuốc quý

  24. Minh Đan: màu đỏ lấp lánh

  25. Trúc Đào: tên một loài hoa

  26. Hạ Giang: sông ở hạ lưu

  27. Hồng Giang: dòng sông đỏ

  28. Khánh Giang: dòng sông vui vẻ

  29. Lam Giang: dòng sông hiền hoà

  30. Lệ Giang: Dòng sông xinh đẹp

  31. Bảo Hà: sông lớn, hoa sen quý

  32. Linh Hà: dòng sông linh thiêng

  33. Ngân Hà: dải ngân hà

  34. Ngọc Hà: dòng sông ngọc

  35. Vân Hà: mây trắng, ráng đỏ

  36. An Hạ: mùa hè yên bình

  37. Mai Hạ: hoa mai nở mùa hạ

  38. Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ

  39. Tâm Hằng: luôn giữ được lòng mình

  40. Thanh Hằng: trăng xanh

  41. Thu Hằng: ánh trăng mùa thu

  42. Diệu Hiền: hiền thục nết na

  43. Ánh Hồng: ánh sáng hồng

  44. Đinh Hương: tên một loài hoa thơm

  45. Quỳnh Hương: tên một loài hoa

  46. Thanh Hương: hương thơm trong lành

  47. Mai Khôi: ngọc tốt

  48. Bích Lam: tên một loại ngọc quý

  49. Hiểu Lam: một ngôi chùa buổi sớm

  50. Song Lam: màu xanh sóng đôi

  51. Vy lam: ngôi chùa nhỏ

  52. Hoàng Lan: hoa lan vàng

  53. Trúc Lâm: rừng trúc

  54. Tuệ Lâm: rừng trí tuệ

  55. Bạch Liên: sen trắng

  56. Ái Linh: tình yêu nhiệm màu

  57. Gia Linh: sự linh thiêng của gia đình

  58. Thảo Linh: sự linh thiêng của cây cỏ

  59. Thuỷ Linh: sự linh thiêng của nước

  60. Hương Ly: hương thơm quyến rũ

  61. Lưu Ly: tên một loài hoa đẹp

  62. Ban Mai: bình minh

  63. Nhật Mai: hoa mai ban ngày

  64. Yên Mai: hoa mai đẹp

  65. Hải Miên: giấc ngủ của biển

  66. Thuỵ Miên: giấc ngủ dài và sâu

  67. Thiện Mỹ: xinh đẹp và nhân ái

  68. Thiên Nga: chim thiên nga

  69. Bích Ngân: dòng sông màu xanh

  70. Đông Nghi: dung mạo uy nghiêm

  71. Khánh Ngọc: viên ngọc đẹp

  72. Minh Ngọc: ngọc sáng

  73. Thi Ngôn: lời thơ đẹp

  74. Thảo Nguyên: đồng cỏ xanh

  75. Ánh Nguyệt: ánh sáng của trăng

  76. Thuỷ Nguyệt: trăng soi đáy nước

  77. Gia Nhi: em bé của cả nhà

  78. Thảo Nhi: người con hiếu thảo

  79. An Nhiên: thư thái, không ưu phiền

  80. Vân Phi: Mây bay

  81. Phương Phương: vừa xinh vừa thơm

  82. Hoàng Sa: cát vàng

  83. Linh San: tên một loài hoa

  84. Băng Tâm: tâm hồn trong sáng, thanh khiết

  85. Phương Tâm: tấm lòng đức hạnh

  86. Tố Tâm: người có tâm hồn đẹp, thanh tao

  87. Tuyết tâm: tâm hồn trong sáng

  88. Đan Thanh: nét vẽ đẹp

  89. Giang Thanh: dòng sông xanh

  90. Hà Thanh: trong như nước sông

  91. Thiên Thanh: trời xanh

  92. Anh Thảo: tên một loài hoa

  93. Diễm Thảo: loài cỏ hoang

  94. Nguyên Thảo: cỏ dại

  95. Thanh Thảo: cỏ thơm

  96. Lệ Thu: mùa thu đẹp

  97. Quế Thu: thu thơm

  98. Diễm Thư: tiểu thư xinh đẹp

  99. Vân Thường: áo đẹp như mây

  100. Bảo Vy: vy diệu, quý hoá

  1. Phương Tuệ Anh: cô gái vừa xinh đẹp lại thông minh, ưu tú

  2. Phương Bảo Hân: cô gái xinh đẹp vui vẻ, ai cũng yêu quý

  3. Phương Nhã Đan: cô gái xinh đẹp, nhã nhặn, chân thành

  4. Phương Mỹ Anh: cô gái xinh đẹp, lanh lợi, ưu tú

  5. Phương Khánh Huyền: cô gái xinh xắn, vui vẻ

  6. Ngọc Minh Khuê: ngôi sao sáng biểu tượng cho tri thức trên bầu trời

  7. Ngọc Châu Anh: con là châu báu, tinh anh hội tụ

  8. Ngọc Tường Lam: viên ngọc xanh mang điềm lành

  9. Ngọc Tâm Đan: tấm lòng chân thành, sắt son, quý giá như ngọc

  10. Cát Yên An: mong con cả đời bình an, hưởng phúc

  11. Cát Tường Vy: đóa tường vy xinh đẹp mang điềm may mắn

  12. Cát Hải Đường: con mang phú quý đầy nhà

  13. Cát Nhã Phương: chỉ cần con sống mộc mạc, chân phương, hưởng thái bình

  14. Cát Vy Anh: cô gái ưu tú, đường đời tốt lành, suôn sẻ

  15. Kiều Hải Ngân: vẻ đẹp của biển bạc thơ mộng

  16. Kiều Vân Giang: Dòng sông mây xinh đẹp

  17. Kiều Hương Giang: Dòng sông xinh đẹp tỏa hương

  18. Kiều Nguyệt Anh: Cô gái xinh đẹp, rực rỡ như ánh trăng

  19. Kiều Thanh Tú: cô gái mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh thoát

  20. Kim Gia Hân: con gái “vàng” là niềm vui của cả gia đình

  21. Kim Thiên Ý: cô con gái quý giá là do trời cho bố mẹ

  22. Kim Bảo An: Con gái “vàng” của bố mẹ, mong con luôn bình an

  23. Kim Mỹ Phương: Cô gái vừa xinh đẹp vừa hiền dịu

  24. Kim Ánh Dương: Con gái rực rỡ tỏa sáng như tia nắng mặt trời

  25. Diệp Thảo Nguyên: đồng cỏ bạt ngàn

  26. Diệp Thảo Chi: lá cỏ non

  27. Diệp Chi Mai: lá trên cành mai

  28. Diệp Hạ Lam: lá cây mùa hạ xanh tươi

  29. Diệp Hạ Vũ: lá cây tắm đẫm mưa mùa hạ

  30. Nhã Uyên Vân: cô gái học rộng, hiểu biết

  31. Nhã Anh Thư: cô gái chăm học, ưu tú

  32. Nhã Cát Tiên: cô gái mang vẻ đẹp hiền dịu, thanh nhã

  33. Nhã Quỳnh Mai: vẻ đẹp tao nhã của cây quỳnh cành mai

  34. Nhã Tú Vi: cô gái xinh đẹp, dịu dàng

  35. Thục Bảo Quyên: người con gái hiền lành, đoan trang

  36. Thục Quỳnh Nhi: bông quỳnh trắng muốt đẹp dịu dàng, êm ái

  37. Thục Thùy Hân: cô gái thùy mị, linh hoạt, vui tươi

  38. Thục Hạnh Duyên: cô gái duyên dáng, đức hạnh, nết na

  39. Thục Đoan Trang: cô gái luôn cư xử đúng mực, dịu dàng

  40. Tường Bảo Lan: loài lan quý

  41. Tường Thảo Chi: cành cỏ thơm

  42. Tường Lan Vy: cây lan nhỏ mang điềm may mắn

  43. Tường Trâm Anh: cô gái xuất thân từ dòng dõi cao quý

  44. Tường Lam Cúc: bông cúc xanh

  45. Bảo Anh Thư: cô gái trí tuệ, hiểu biết

  46. Bảo An Nhiên: mong “bảo bối” của bố mẹ sống cuộc đời tự do, bình an

  47. Bảo Minh Châu: viên ngọc sáng quý giá

  48. Bảo Khánh Hân: con mang niềm vui đến cho mọi người

  49. Diễm Lan Chi: Con là cỏ may mắn trong cuộc đời của bố mẹ

  50. Diễm Linh Chi: Một loại thảo dược quý giá giúp chữa trị bệnh tật cho con người.

  51. Diễm Mai Chi: Cành mai tỏa hương thơm trong nắng.

  52. Diễm Minh Nguyệt: Con như vầng trăng sáng giữa bầu trời đêm, hãy thỏa thích sống với đam mê của chính mình.

  53. Diễm Mỹ Yến: Con giống như loài chim yến, xinh đẹp, quý hiếm.

  54. Ái Ngọc Diệp: Mong con lúc nào cũng tràn đầy sức sống giống như chiếc lá ngọc ngà.

  55. Ái Ngọc Sương: Trong veo như hạt sương sớm đọng trên lá, bố mẹ mong con sẽ luôn hồn nhiên, đáng yêu.

  56. Ái Tuệ Lâm: Mong con sẽ có một trí tuệ sắc sảo để làm lên nghiệp lớn.

  57. Ái Tuyết Băng: Con giống như những bông tuyết trắng tinh khôi.

  58. Ái Thảo Chi: Một loài cỏ may mắn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người xung quanh.

  59. Trúc Phương Chi: Một cành hoa tỏa hương thơm cho đời.

  60. Trúc Phương Trinh: Sau này khi trường thành, mong con sẽ luôn giữ gìn được phẩm chất quý giá của mình.

  61. Trúc Quế Chi: Con là một cô gái cá tính, thu hút người khác.

  62. Trúc Quỳnh Anh: Bố mẹ hy vọng sau này con sẽ vững vàng trước mọi khó khăn, đạt được thành công trong cuộc sống.

  63. Trúc Quỳnh Chi: Cành hoa quỳnh phơi phới trong gió.

  64. Lý Đoan Trang: Cô gái duyên dáng, thùy mỵ, nữ tính.

  65. Lý Đan Tâm: Sau này khôn lớn, hãy giữ gìn tấm lòng son sắt của mình với gia đình.

  66. Lý Đinh Hương: Cô gái có sức hấp dẫn người khác.

  67. Lý Bích Thảo: Là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình

  68. Khả An Hạ: Dành cho những bé sinh vào mùa hè sau này sẽ có cuộc sống an nhàn, bình yên.

  69. Khả Ánh Dương: Con như tia sáng mặt trời mang lại sự ấm áp cho bố mẹ.

  70. Khả Ánh Hoa: Sau này khôn lớn, con sẽ trở thành một cô thiếu nữ xinh xắn, đoan trang, dịu dàng.

  71. Khả Bảo Châu: Con giống như một viên ngọc quý giá mà cha mẹ có được trong cuộc đời này.

  72. Khả Diệu Huyền: Những điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với con.

  73. Mai Ngọc Bích: Con là viên ngọc xanh quý giá

  74. Mai Diễm Kiều: Vẻ đẹp kiều diễm diêm dáng nhẹ nhàng, luôn tràn đầy sức sống

  75. Mai Ngọc Lan: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ

  76. Mai Lan Hương: Nhẹ nhành, dịu dàng, nữ tính đáng yêu.

  77. Mai Gia Linh: Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của con

  78. Phương Tuệ Anh: Cô gái vừa xinh đẹp lại thông minh, ưu tú.

  79. Phương Bảo Hân: Cô gái xinh đẹp, ưu tú, ai cũng yêu quý.

  80. Phương Nhã Đan: Cô gái xinh đẹp, nhã nhặn chân thành.

  81. Phương Mỹ Anh: Cô gái xinh đẹp, lanh lợi ưu tú.

  82. Phương Khánh Huyền: Cô gái xinh xắn. vui vẻ

  83. Ngọc Minh Khuê: Ngôi sao sáng biểu tượng cho trí thức

  84. Ngọc Châu Anh: Con là châu báu tinh anh hội tụ

  85. Ngọc Tường Lam: Viên ngọc xanh mang điềm lành

  86. Ngọc Tâm Đan: Tấm lòng chân thành, sắt son, quý giá như ngọc

  87. Cát Yên An: Mong con cả đời bình an, hưởng phúc

  88. Cát Tường Vy: Đóa tường Vy xinh đẹp mang điều may mắn

  89. Cát Hải Đường: Con mang phú quý đầy nhà

  90. Cát Nhã Phương: Chỉ cần con sống mộc mạc, chân phương, hưởng thái bình

  91. Cát Vy Anh: Cô gái ưu tú, đường đời tốt đẹp suôn sẻ

  92. Kiều Hải Ngân: Vẻ đẹp của biển bạc thơ mộng

  93. Kiều Vân Giang: Dòng sông mây xinh đẹp

  94. Kiều Hương Giang: Dòng sông xinh đẹp tỏa hương

  95. Kiều Nguyệt Anh: Cô gái xinh đẹp, rực rỡ như ánh trăng

  96. Kiều Thanh Tú: Cô gái mang vẻ đẹp mảnh mai, thanh thoát

  97. Kim Gia Hân: Con là niềm hạnh phúc của cả gia đình

  98. Kim Thiên Ý: Con là món quà quý giá của bố mẹ

  1. Nguyễn Trúc Lâm: Mang ý nghĩa là rừng trúc.

  2. Nguyễn Lệ Băng: Mang ý nghĩa là sự e lệ, một vẻ đẹp của tảng băng

  3. Nguyễn Nhật Lệ: Mang ý nghĩa tên của một con sông êm đềm, dịu dàng

  4. Nguyễn Bạch Liên: Mang ý nghĩa là tên sen trắng

  5. Nguyễn Hồng Liên: Mang ý nghĩa là loài sen hồng.

  6. Nguyễn Bảo ngọc: Nghĩa là viên ngọc quý giá cần được giữ gìn, nâng niu một cách cẩn thận.

  7. Nguyễn Bích Ngọc: “Bích” là màu xanh tức là viên ngọc màu xanh quý hiếm.

  8. Nguyễn Hoàng Xuân: Mang ý nghĩa là một mùa xuân huy hoàng

  9. Nguyễn Thanh Xuân: Thanh xuân là một cơn mưa rào và ta lưu giữ lại những kỉ niệm ngọt ngào, tươi đẹp.

  10. Nguyễn Thi Xuân: “Thi” là thơ tức là mùa xuân với những vần thơ trong trẻo đi vào lòng người.

  11. Nguyễn Bình Yên: Mang ý nghĩa là một cái tên bình yên và an lành.

  12. Nguyễn Thùy Vân: Mang ý nghĩa là mây bồng bềnh trôi

  13. Nguyễn Nguyệt Uyển: Nghĩa là ánh trăng soi sáng cả khu vườn.

  14. Nguyễn Linh Lan: Mang ý nghĩa là tên một loài hoa màu trắng tinh khôi, gợi vẻ thuần khiết

  15. Nguyễn Mai Lan: Mang ý nghĩa là sự kết hợp tinh tế của hoa mai và hoa lan tạo nên vẻ quý phái đài các

  16. Nguyễn Trúc Quỳnh: Mang ý nghĩa một vẻ đẹp thuần khiết, dịu dàng mê đắm lòng người.

  17. Nguyễn Phong Lan: Mang ý nghĩa một loài hoa đẹp dịu dàng, e ấp và đài trang.

  18. Nguyễn Tuyết Lan: Mang ý nghĩa là hoa lan trên tuyết.

  19. Nguyễn Vàng Anh: Mang ý nghĩa là tên một loại chim quý hiếm có màu vàng độc đáo lạ mắt và đã từng được xuất hiện trong Tấm Cám truyện cổ tích Việt Nam.

  20. Nguyễn Hạ Băng: “Băng” là nước gặp nhiệt độ thấp nó sẽ đóng băng tạo thành một khối lớn. “Hạ” là mùa hè. Vậy “Hạ Băng” băng tan vào mùa hè.

  21. Nguyễn Thùy Anh: mong con sẽ lanh lợi và sáng suốt.

  22. Nguyễn Tuyết Tâm: con gái có tâm hồn thuần khiết như bông tuyết.

  23. Nguyễn Tố Nga: mang một vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu.

  24. Nguyễn Yên Bằng: mong ước cuộc sống của con sau này sẽ an nhiên, hạnh phúc.

  25. Nguyễn Diễm Thư: Cô con gái xinh đẹp, kiều diễm.

  26. Nguyễn Tú Linh: Mang vẻ ngoài thanh thú, yêu kiều.

  27. Nguyễn Đông Nghi: Cô gái với phong thái cũng như ngoại hình uy nghiệm khiến mọi người kính nể.

  28. Nguyễn Ái Linh: cô gái với tình yêu chân thật.

  29. Nguyễn Gia Hân: Con là niềm vui của cả đại gia đình , là một món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho bố mẹ.

  30. Nguyễn Hướng Dương: một loại hoa luôn hướng về ánh sáng mặt trời.

  31. Nguyễn Thanh Mẫn: Cô gái với vẻ đẹp trí tuệ, thông minh hiếm có.

  32. Nguyễn Đan Thanh: Cô gái có nét vẽ đẹp

  33. Nguyễn Tuệ Lâm: chỉ sự thông minh hơn người.

  34. Nguyễn Kỳ Diệu: Bé gái đến với thế giới này là một điều thực sự diệu kì

  35. Nguyễn Huyền Anh: nghĩa là sự kết hợp của sắc sảo, nhanh nhẹn và kì bí.

  36. Nguyễn Mẫn Nhi: Mong con thông minh: trí tuệ nhanh nhẹn và đáng yêu

  37. Nguyễn Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.

  38. Nguyễn Bảo Nhi: Bé là bảo vật quý giá của bố mẹ.

  39. Nguyễn Tuệ Nhi: Bé là cô gái thông minh, hiểu biết

  40. Nguyễn Quỳnh Nhi: Bông quỳnh nhỏ dịu dàng, xinh đẹp, thơm tho, trong trắng

  41. Nguyễn Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.

  42. Nguyễn Minh Khuê: Con sẽ là ngôi sao sáng, học rộng, tài cao

  43. Nguyễn Minh Tâm: tâm hồn con thật cao thượng và trong sáng.

  44. Nguyễn Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.

  1. Phạm Mai Ngọc Bích: Có nghĩa là bé gái chính là viên ngọc xanh, hi vọng sẽ luôn được thuần khiết và được yêu thương.

  2. Phạm Mai Ngọc Lan: Đây là một cái tên vô cùng ý nghĩa, thể hiện được tình yêu thương của bố mẹ dành cho bé: Cành lan ngọc ngà của bố mẹ.

  3. Phạm Mai Gia Linh: Cái tên 4 chữ cho bé gái hay này thể hiện được một cô gái tinh anh, luôn vui vẻ và nhanh nhẹn.

  4. Phạm Mai Diễm Kiều: Bố mẹ mong con có vẻ đẹp duyên dáng và kiều diễm.

  5. Phạm Mai Lan Hương: Cái tên gợi nên sự nữ tính, nhẹ nhàng.

  6. Phạm Vy Bảo Thoa: Đây là cây trâm quý hiếm.

  7. Phạm Vy Tố Quyên: Đây chính là loài chim quyên trắng.

  8. Phạm Vy Linh San: Tên của một loài hoa xinh đẹp.

  9. Phạm Vy Tố Tâm: Hi vọng con có tâm hồn thanh cao, được nhiều người yêu quý.

  10. Phạm Vy Diễm Thảo: Đây là loài cỏ dại nhưng rất đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #150 Đặt Tên Cho Con Gái Họ Trần 2022 Hay Đẹp & Dễ Thương
 • Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2022: Tên Đẹp Cho Con Gái & Con Trai Họ Trần
 • Các Tên Anh Đẹp Và Hay
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Sinh Năm 2022 2022 Bính Thân
 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ Nhận Phúc Lộc
 • Đặt Tên Đẹp Cho Con Gái Tên Nhi, Lấy Đệm Là Gì Ý Nghĩa Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoài Linh Đặt Tên Cho Con Gái Đông Nhi Cực Ấn Tượng
 • Các Tên Nhi Đẹp Và Hay
 • Đặt Tên Cho Con Theo Vần N Ấn Tượng Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Ất Mùi Như Thế Nào?
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Canh Dần 1950
 • Tên đẹp cho con gái tên Nhi

  • Ái Nhi: Đặt tên đệm cho con gái tên Nhi ý chỉ con là đứa con yêu quý của bố mẹ.
  • An Nhi: người con gái xinh đẹp, có cuộc sống may mắn, an bình.
  • Anh Nhi: tên đệm hay cho tên Nhi chỉ người con gái thông minh, ngoan ngoãn.
  • Ánh Nhi: đứa con bé xinh luôn đem lại ánh sáng cho mọi người.
  • Bảo Nhi: tên đẹp cho con gái tên Nhi, hàm ý đây là đứa con bảo bối của gia đình.
  • Bối Nhi: chỉ đứa con nhỏ bé, bảo bối của bố mẹ.
  • Băng Nhi: xinh đẹp, kiêu sa và vô cùng cao quý.
  • Bích Nhi: xinh đẹp, quý giá như ngọc quý.
  • Cẩm Nhi: con quý giá như gấm vóc, lụa là và vô cùng xinh xắn, đáng yêu.
  • Châu Nhi: đứa con châu báu, có cuộc đời sung túc về sau.
  • Dung Nhi: tên đệm cho tên Nhi có nghĩa đứa con bé bỏng có đức tính tốt.
  • Diệu Nhi: sự xuất hiện của con là điều kỳ diệu của bố mẹ.
  • Đông Nhi: ngoan ngoãn, hiểu chuyện, biết suy nghĩ, sống sâu sắc.
  • Gia Nhi: bé gái xinh xắn, đáng yêu của cả gia đình.
  • Giang Nhi: tuy nhỏ nhắn nhưng tương lai con luôn rộng mở.
  • Hà Nhi: đáng yêu, trong sáng, đầy sức sống như dòng sông.
  • Hạ Nhi: xinh đẹp đáng yêu và luôn tươi mới như mùa hạ.
  • Hải Nhi: đứa con gái của biển xinh đẹp, quý giá, được mọi người yêu thương.
  • Hân Nhi: cô gái nhỏ luôn đem lại niềm vui cho mọi người.
  • Hảo Nhi: tên đẹp cho con gái tên Nhi, chỉ người giỏi giang, khéo léo và tốt bụng.
  • Hạo Nhi: mong ước về một tương lai rộng mở của con.
  • Hạnh Nhi: xinh xắn và có đức tính tốt đẹp.
  • Hiền Nhi: tên hay cho con gái tên Nhi có nghĩa con là cô gái bé bỏng, ngoan hiền.
  • Hoàng Nhi: cô gái đáng yêu, là báu vật của bố mẹ.
  • Hương Nhi: xinh xăn ngoan hiền, sống tốt đẹp cho đời.
  • Khả Nhi: luôn vui vẻ, có cuộc sống vui tươi.
  • Khánh Nhi: cuộc đời con sẽ luôn đầy ắp những tiếng cười.
  • Kiều Nhi: xinh đẹp, bé bỏng, đáng yêu.
  • Kim Nhi: con là cục vàng của bố mẹ, được bố mẹ yêu thương.
  • Lâm Nhi: đứa con của rừng, xinh xắn nhưng không kém phần mạnh mé.
  • Lan Nhi: xinh đẹp, dịu dàng như đóa hoa lan.
  • Lệ Nhi: xinh đẹp, diễm lệ hơn người.
  • Linh Nhi: thiên thần nhỏ bé của gia đình.
  • Mai Nhi: xinh xắn, tươi trẻ, đầy sức sống.
  • Minh Nhi: đặt tên đệm cho con gái tên Nhi với mong muốn con thông minh và xinh xắn.
  • Mỹ Nhi: đứa con xinh đẹp, đáng yêu.
  • Nguyệt Nhi: xinh đẹp, yêu kiều, thanh cao như vầng trăng.
  • Ngọc Nhi: con là viên ngọc quý bố mẹ luôn nâng niu.
  • Ngân Nhi: cô gái nhỏ xinh đẹp, quý giá của gia đình.
  • Oanh Nhi: chú chim oanh bé nhỏ được mọi người yêu quý.
  • Phương Nhi: đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu, sống hòa đồng.
  • Phượng Nhi: chú chim phượng hoàng nhỏ kiêu sa, sang trọng.
  • Quỳnh Nhi: con là bông quỳnh nhỏ luôn tỏa hương.
  • Tâm Nhi: hiền lành, tốt bụng, có tấm lòng nhân ái.
  • Thanh Nhi: xinh xắn, nhỏ nhắn, thanh khiết, ngoan hiền.
  • Thảo Nhi: đứa con ngoan hiền hiếu thảo.
  • Thục Nhi: tên đệm hay cho tên Nhi chỉ đứa con hiền thục, xinh xắn.
  • Thúy Nhi: con như viên ngọc thúy, trong sáng & thuần khiết.
  • Tiểu Nhi: con là đứa con bé bỏng, xinh xắn.
  • Tịnh Nhi: hiền lành, tâm hồn nhân hậu, thuần khiết.
  • Tố Nhi: mộc mạc, khiêm nhường và cũng không kém phần xinh đẹp.
  • Tuyết Nhi: con mang vẻ đẹp của tuyết trắng.
  • Trang Nhi: tên đẹp cho con gái tên Nhi, chỉ người đài các, thanh cao, xinh đẹp.
  • Trúc Nhi: mạnh mẽ, luôn sống thanh cao.
  • Tuệ Nhi: đứa trẻ có trí tuệ tinh thông, biết sống khôn ngoan.
  • Tường Nhi: thông minh, suy nghĩ thấu đáo mọi việc.
  • Uyên Nhi: giỏi giang, uyên thâm, cư xử điềm đạm, tính tình hiền hậu.
  • Vân Nhi: con sẽ sống thanh nhàn như đám mây nhỏ tự do.
  • Việt Nhi: con luôn ưu việt và vô cùng xinh xắn.
  • Xuân Nhi: đứa con của mùa xuân tươi mới tràn sức sống.
  • Ý Nhi: đáng yêu và luôn gặp điều tốt lành, mọi chuyện đều như ý.
  • Yến Nhi: chú chim yến nhỏ mong manh, dễ thương, nữ tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 100 Tên 4 Chữ Cho Con Gái Họ Trần Dễ Thương, Lanh Lợi
 • Ý Nghĩa Tên Gia Hân Là Gì, Vận Mệnh, Tình Duyên Có Suôn Sẻ?
 • Các Tên Hân Đẹp Và Hay
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Bính Dần 1986
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2022 Hay Và Ý Nghĩa
 • Cách Đặt Tên Con Gái Có Tên Đệm Là Hồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Thảo Là Gì
 • Ý Nghĩa Tên Diệp Gì & Tên Diệp Phù Hợp Với Bé Gái Không?
 • Chồng 1993 Vợ 1999 Sinh Con Gái Vào Năm 2022 Có Tốt Không?
 • Đặt Tên Lót Chữ Tuệ Thế Nào Để Tên Con Hay Và Đẹp Nhất?
 • Ý Nghĩa Tên Uyên Là Gì Và Những Tên Đệm Phù Hợp Cho Con Yêu
 • Ý nghĩa tên Hồng là gì? Và tên Hồng có ý nghĩa gì dành riêng cho bé gái

  Hỏi:

  Xin chào chúng tôi Tôi có một thắc mắc nhỏ muốn nhờ chuyên mục tư vấn cho tôi. Tôi tên là Nguyễn Nhật Minh, vợ tôi tên là Phan Ngọc Bích. Chuyện là vợ tôi đang thai một bé gái, chỉ còn hơn tháng nữa là sinh rồi. Tôi định đặt tên cho con là Hồng, cũng là tên của một loài hoa mà vợ tôi rất thích.

  Tuy nhiên, vợ tôi lại cho rằng cái tên đó quá phổ biến và không có ý nghĩa gì đặc biệt. Nhưng thực sự tôi rất muốn đặt tên Hồng cho con gái của mình.

  Mong chuyên mục giải thích tên Hồng có ý nghĩa gì hay ý nghĩa tên Hồng là gì? Để vợ tôi hiểu cái tên này mang hàm ý tốt đẹp ra sao, đồng thời chọn chữ lót cho tên Hồng thế nào cho đẹp và khác biệt. Xin cảm ơn!

  (Nhật Minh, 28 tuổi)

  Đáp:

  Chào anh Minh, chúng tôi hiểu ý nghĩa đặc biệt mà anh muốn gửi gắm thông qua tên Hồng. Vì thế Gia Đình Là Vô Giá sẽ giải thích chi tiết

  Ý nghĩa tên Hồng là gì: Theo nghĩa gốc Hán, “Hồng” ý là màu đỏ , một màu sắc đặc trưng cho sự may mắn, niềm vui và hạnh phúc. Và cũng như anh nói, tên Hồng thường được người Việt lựa chọn đặt cho con gái vì đây còn là tên một loài hoa rất quyến rũ và xinh đẹp quý phái.

  Do đó, tên Hồng là một cái tên ám chỉ sự tươi vui, xinh đẹp và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Rõ ràng Hồng không phải là một cái tên thông thường như vợ anh vẫn nghĩ. Và nếu chị ấy hiểu rõ tình cảm mà anh muốn gửi gắm trong cái tên của con gái mình thì hẳn vợ anh sẽ rất cảm động.

  Để đặt tên cho con gái là Hồng sẽ thêm mới lạ và khác biệt anh có thể lựa chọn những cái tên như: Ánh Hồng, Bích Hồng, An Hồng, Ân Hồng, Như Hồng, Nguyệt Hồng, Anh Hồng, Bàng Hồng, Diệu Hồng, Khá Hồng.

  Tên Hồng có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng tên đệm?

  Trong đó, tôi tâm đắc nhất là 2 cái tên Bích Hồng và An Hồng. Tôi sẽ giải thích ý nghĩa tên Hồng là gì một cách cụ thể hơn qua hai cái tên này. “Bích Hồng” mang ý nghĩa là một viên ngọc sáng, thể hiện sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Ngoài ra nó còn thể hiện luôn soi sáng và trợ giúp cho người bên cạnh.

  Ý nghĩa tên Hồng là gì và Tư vấn đặt tên con gái có tên đệm là Hồng

  Khi đặt tên cho con là “Bích Hồng”, ngoài mong muốn sau này con sẽ mang nét đẹp nhã nhặn, đằm thắm, nó còn thể hiện mong muốn con sẽ dùng tình cảm trong sáng che chở và giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn. Đồng thời Bích Hồng là lấy tên mẹ gắn với tên con. Điều này càng nhấn mạnh tình yêu thương của anh dành cho 2 mẹ con.

  Còn cái tên “An Hồng” là ghép với chữ “An”, tức là bình yên. Tên này có nghĩa là cầu vồng bình yên, ám chỉ ý nghĩa tốt lành

  Đến đây, anh đã hiểu được ý nghĩa tên Hồng là gì rồi chứ. Chúc vợ con anh Mẹ tròn con vuông và lựa chọn được cái tên ưng ý nhất cho con gái mình.

  Tên Hồng có ý nghĩa gì khác nếu sử dụng làm tên lót?

  Hỏi:

  Cảm ơn chúng tôi đã tư vấn cho mình những cái tên rất hay. Sau 1 hồi trao đổi vợ tôi bảo hay là đặt tên con lót chữ Hồng đi, để khỏi gây hiểu lầm sau này. Tôi thấy vậy cũng có lý nên muốn nhờ ban biên tập giải thích tên Hồng có ý nghĩa gì mới nếu được làm tên lót và chọn cho tôi những cái tên con gái lót chữ Hồng thật đẹp. Xin cảm ơn!

  Đáp:

  Chào anh Nhật Minh! Cảm ơn anh đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Hồng là gì. Chúng tôi hiểu cách nghĩ của vợ anh. Với tên con gái lót chữ Hồng, chúng tôi xin gợi ý một số cái tên như: Hồng Ánh, Hồng Ngọc, Hồng Giang, Hồng Hương, Hồng Thư, Hồng Sa, Hồng Phương, Hồng My, Hồng Anh, Hồng Ấn.

  Trong đó, anh nên suy nghĩ kỹ về 2 cái tên Hồng Anh và Hồng Ấn.

  Ý nghĩa tên Hồng Anh là gì?

  Là tên một loài hoa đẹp, đặt cho con gái mang ý nghĩa mong con sẽ luôn xinh đẹp và bản lĩnh, có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh.

  Ý nghĩa tên Hồng Ấn là gì?

  Là chiếc ấn đỏ, hàm nghĩa biểu trưng cho sự may mắn và những điều tốt lành.

  chúng tôi đã giải đáp xong hai câu hỏi ý nghĩa tên Hồng là gì và tên Hồng có ý nghĩa gì khác nếu sử dụng làm tên lót . Chúc vợ chồng anh chọn được cái tên phù hợp nhất cho công chúa của mình!!!

  Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

  (* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Với Chữ Băng Hay, Ý Nghĩa
 • Chồng 1986 Vợ 1986 Sinh Con Gái Vào Năm 2022 Có Tốt Không?
 • Ý Nghĩa Tên Thiên Ân Theo Khía Cạnh Phong Thủy Là Gì?
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai Họ Ngô Năm 2022 Tân Sửu Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất • Adayne.vn
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Đoàn Sinh Năm 2022 Tân Sửu: Tên Đẹp Cho Bé Trai, Bé Gái • Adayne.vn
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần U (Tên: Uyên) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần V (Tên: Vân) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần V (Tên: Vành) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần V (Tên: Vệ) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần V (Tên: Vi ) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần V (Tên: Vĩ) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Danh sách tổng hợp đầy đủ nhất về ý nghĩa tên cho bé trai và bé gái hay nhất theo vần U (tên: UYÊN)

  • Anh Uyên: Chữ "Anh" theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện."Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy tên "Anh Uyên" thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ, mong con mình giỏi giang, xuất chúng.
  • Ánh Uyên: Tên "Ánh" theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy đặt tên này cho con ngụ ý mong con thông minh khai sáng, khả năng tinh vi, tường tận mọi chuyện.
  • Bạch Uyên: "Bạch" theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là trắng, sáng, màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, thể hiện sự thanh cao của tâm hồn. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Bạch Uyên" mang ý nghĩa chỉ người phúc hậu, tâm trong sáng, đơn giản thẳng ngay, sống từ bi & giàu trí tuệ
  • Bảo Uyên: "Bảo Uyên" có nghĩa là con chim quý. Ngoài ra, uyên còn có thể hiểu là uyên thâm, uyên bác. Đặt tên này người ta mong muốn sau này sẽ trở thành người học cao hiểu rộng.
  • Bích Uyên: Chữ "Bích" theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy đặt tên "Bích Uyên" cho con, ba mẹ mong con có dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, phẩm chất cao quý, thanh tao, là người tài càng mài dũa càng rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.
  • Bình Uyên: "Bình" theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy, tên "Bình Uyên" thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
  • Cẩm Uyên: "Cẩm" có nghĩa là đa sắc màu. "Uyên" là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp. Bố mẹ đặt tên "Cẩm Uyên" cho con với ý muốn con mang vẻ đẹp đa màu sắc và tinh tế.
  • Cao Uyên: "Cao" trong từ thanh cao, ý chỉ sự thanh tao, nhã nhặn, ý nhị. "Uyên" theo tiếng Hán -Việt là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Đây là sự kết hợp tạo ra tên gọi vừa hay, vừa lạ tai thường dành đặt cho người con gái
  • Đan Uyên: "Đan" theo Hán – Việt có nghĩa là lẻ, chiếc ý chỉ sự đơn giản, không phức tạp cầu kỳ. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Đan Uyên" thường mang ý nghĩa chỉ người giản dị, trong sáng, không cầu kỳ phức tạp hay ganh đua.
  • Đăng Uyên: "Đăng" trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là ngọn đèn. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Đăng Uyên" dựa trên hình ảnh đó mang ý nghĩa là sự soi sáng và tinh anh.
  • Đào Uyên: "Uyên" là vực sâu. "Đào Uyên" là hoa đào bên núi cao, thể hiện cái đẹp có khí chất độc đáo.
  • Di Uyên: "Di" theo nghĩa Hán – Việt là vui vẻ, sung sướng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy đặt tên này cho con bố mẹ hi vọng cuộc sống của con luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười.
  • Diễm Uyên: """Diễm Uyên"" ý chỉ vẻ đẹp kiều diễm của người con gái, ý mong con sẽ xinh đẹp, cao sang, quyền quý khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục. "
  • Đình Uyên: "Đình Uyên" là sự phối hợp đặc biệt tạo ra tên gọi vừa hay, vừa ý nghĩa cho con. Trong đó, "Đình" thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc ý chỉ con là người mọi người luôn tin tưởng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Đông Uyên: "Đông" là mùa đông, một trong bốn mùa tạo nên vòng xoay đất trời. Thường mùa đông lạnh sẽ khiến con người nhớ đến cảm giác ấm áp, xum vầy bên những người thân yêu, vì thế mùa đông thường tạo cho con người cảm giác nhớ nhung, biết chờ đợi. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Đông Uyên" để chỉ người tỉnh táo, thái độ bình tĩnh, sâu sắc.
  • Đồng Uyên: "Đồng Uyên" là một tên hay dùng đặt cho các bé gái với "Đồng" ý chỉ đứa trẻ con, còn nhỏ tuổi, là tên một loại cây. Trong khi đó "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Du Uyên: "Du" thể hiện sự tự do tự tại, với mong muốn cuộc sống lúc nào cũng phóng khoáng, thú vị và tràn ngập niềm vui đến từ cuộc sống. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy, khi đặt tên "Du Uyên" cho con, bố mẹ mong muốn con mình sẽ có cuộc sống sôi động, đầy màu sắc, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi.
  • Đức Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Đức" tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Trong khi đó "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Đức Uyên" thể hiện mong muốn của bố mẹ con sẽ là cô gái dịu dàng, thục đức.
  • Duy Uyên: "Duy Uyên" có thể hiểu là "tư duy uyên bác" mang ý nghĩa mong con sẽ luôn có một tư duy sáng suốt, trí tuệ uyên thâm, học rộng hiểu sâu
  • Duy  Uyên: "Duy Uyên" có thể hiểu là "tư duy uyên bác" mang ý nghĩa mong con sẽ luôn có một tư duy sáng suốt, trí tuệ uyên thâm, học rộng hiểu sâu
  • Gia Uyên: "Gia Uyên" được hiểu con là cô gái quý phái, danh giá. Không chỉ có ngoại hình duyên dáng con còn sở hữu phẩm chất thanh cao, nhân ái do được đón nhận yêu thương đủ đầy từ bố mẹ.
  • Giang Uyên: "Giang Uyên" là tên hay dùng đặt cho các bé gái với ý nghĩa: "Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Giáng Uyên: Chữ "Giáng" không chỉ cho bé sự khéo léo uyển chuyển mà còn mạnh mẽ khi cần thiết, cùng với trí tuệ uyên thông là điều bố mẹ mong ước ở con
  • Hà Uyên: Theo tiếng Hán – Việt, "Hà" có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Hà Uyên" thường để chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn. "Hà Uyên" còn để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng
  • Hạ Uyên: Cái tên dịu dàng, đằm thắm, với mong muốn con gái luôn xinh xắn và đáng yêu
  • Hải Uyên: Con sẽ có kiến thức uyên bác và nhân cách cao cả tựa biển rộng mênh mông.
  • Hàm Uyên: "Hàm" tức hàm ẩn, ẩn chứa và "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Kết hợp 2 chữ này đặt cho con, bố mẹ ngụ ý rằng con luôn là người con gái ẩn chứa nét duyên ngầm, thông minh và quý phái.
  • Hạnh Uyên: Theo Hán – Việt, tên "Hạnh" thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. Nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Hạnh Uyên" thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.
  • Hiếu Uyên: Chữ "Hiếu" là một trong những chữ ý nghĩa, mang nền tảng đao đức, gắn liền với nhân cách làm người theo tư tưởng của người phương Đông. "Uyên" theo tiếng Hán -Việt là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Hiếu Uyên" thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành, trưởng bối, có công ơn với mình
  • Hòa Uyên: "Hòa" trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là êm ấm, yên ổn chỉ sự thuận hợp. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Hòa Uyên" thường để chỉ người con gái hiền lành, thái độ từ tốn, mềm mỏng, nói năng nhỏ nhẹ, ôn hòa.
  • Hoàng Uyên: "Hoàng" trong nghĩa Hán – Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì "Hoàng" thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Hoàng Uyên" thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với tương lai phú quý, sang giàu
  • Hồng Uyên: Theo nghĩa gốc Hán, "Hồng" là ý chỉ màu đỏ , mà màu đỏ vốn thể hiện cho niềm vui, sự may mắn, cát tường. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Theo thói quen đặt tên của người Việt, tên " Hồng Uyên" thường được đặt cho con gái vì đây là tên luôn gợi sự tươi vui, xinh đẹp, giàu sức sống.
  • Huệ Uyên: “Huệ” là trí tuệ, ý chỉ thông minh sáng suốt còn có nghĩa là lòng thương, lòng nhân ái. Khi đi cùng với cái tên "Uyên" nhẹ nhàng và có ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Đặt tên "Huệ Uên"nhằm muốn con gái của ba mẹ vừa thông minh, vừa ôn hòa kính thuận.
  • Hương Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt,"Hương" thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Hương Uyên" là cái tên thể hiện sự dịu dàng, quyến rũ, thanh cao và đằm thắm của người con gái.
  • Hữu Uyên: Theo nghĩa Hán-Việt, "Hữu" có nhiều ý nghĩa tuy nhiên trong đó nghĩa thường dùng là có, sở hữu. Kết hợp cùng "Uyên" theo tiếng Hán -Việt là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Bố mẹ đặt tên 'Hữu Uyên" cho con với hi vọng rằng con sẽ là cô gái duyên dáng, ý nhị
  • Khải Uyên: "Khải" trong Hán – Việt có nghĩa là vui mừng, hân hoan. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Khải Uyên" thường để chỉ những người vui vẻ, hoạt bát, năng động, rộn ràng.
  • Khánh Uyên: Mong muốn có con gái xinh đẹp, tươi tắn và rạng ngời
  • Khiết Uyên: "Khiết" ý chỉ sự tinh khiết, trong sáng. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Kết hợp hai chữ này đặt tên cho con, ba mẹ ngụ ý con là người con gái dịu dàng, tinh tế với tâm hồn trong trắng thuần khiết.
  • Khoa Uyên: Tên "Khoa" thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội và trình độ học vấn. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Khoa Uyên" ý chỉ mong muốn của bố mẹ con sẽ là người tài năng, thông minh, ham học hỏi, thành công sau này.
  • Khôi Uyên: Tên "Khôi" thường dùng để chỉ những người tài năng bậc nhất, là người giỏi đứng đầu trong số những người giỏi. Theo tiếng Hán – Việt, "Khôi" còn có nghĩa là một thứ đá đẹp, quý giá. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Nghĩa của "Khôi Uyên" trong tên gọi thường để chỉ những người xinh đẹp, vẻ ngoài đáng yêu, phẩm chất thông minh, sáng dạ, là người có tài, thi cử đỗ đạt, thành danh.
  • Kim Uyên: Tên "Kim Uyên" vừa gợi lên vẻ đẹp quyền quý cao sang, vừa thể hiện mong muốn của cha mẹ đối với con cái :mong con luôn là người biết sống có tình có nghĩa.
  • Kỳ Uyên: "Kỳ Uyên" – một cái tên vừa hay lại độc đáo dành cho các bé gái. Trong tiếng Hán, nếu đặt tên cho con gái "Kỳ" có nghĩa là một viên ngọc đẹp. Bên cạnh đó, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Lâm Uyên: Lâm Uyên có nghĩa là nơi sâu thẳm trong rừng ngụ ý con sẽ là cô gái khéo léo, sắc sảo thông minh.
  • Lan Uyên: Cô gái đẹp, có tình tình nhu mì và hiền hòa
  • Lệ Uyên: Theo tiếng Hán – Việt, tên "Lệ" thường dùng để chỉ dung mạo xinh đẹp của người con gái. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Lệ Uyên" là sự kết hợp hay để đặt tên cho con gái.
  • Linh Uyên: "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Linh" là lanh lợi, nhanh nhẹn. "Linh Uyên" là cái tên mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái, lanh lợi, đáng yêu, thông minh.
  • Lộc Uyên: "Lộc Uyên" là một tên gọi hay dùng để đặt tên cho bé gái. Theo tiếng Hán – Việt, "Lộc" được dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái
  • Lương Uyên: "Lương" trong tiếng Hán – Việt có nghĩa là người tốt lành, đức tính tài giỏi, thể hiện những tài năng, trí tuệ được trời phú."Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Với tên "Lương Uyên", mong con sẽ được thiên phú các đức tính giỏi giang, thông minh, trí tuệ.
  • Ly Uyên: "Uyên" là sâu thẳm. "Ly Uyên" là loài hoa đẹp tinh túy sắc sảo, ngụ ý người con gái toàn mỹ.
  • Mai Uyên: Mượn tên một loài hoa để đặt tên cho con. Hoa mai là một loài hoa đẹp nở vào đầu mùa xuân – một mùa xuân tràn trề ước mơ và hy vọng. Bên cạnh đó, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Mai Uyên" dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.
  • Mẫn Uyên: Từ "Mẫn" theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là nhanh nhẹn, sáng suốt, luôn nhạy bén, tinh tường. Tên "Mẫn Uyên" dùng để chỉ những người vừa có vẻ ngoài thanh tao, thu hút, vừa có phẩm chất tốt, lanh lợi, luôn sắc sảo thông minh, vì thế luôn đạt nhiều thành công trong cuộc sống
  • Mạnh Uyên: "Mạnh" trong từ điển Việt được dịch là khỏe khoắn, mạnh mẽ, từ chỉ về vóc dáng, sức lực của con người. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Với tên "Mạnh Uyên" ba mẹ mong con trở thành người khỏe mạnh,có sức khỏe tốt ít bệnh tật, sống mạnh mẽ, kiên cường.
  • Minh Uyên: "Minh" mang ý thông minh, minh mẫn, sáng tỏ, sáng suốt và "Uyên" chỉ sự uyên bác, sự am hiểu sâu rộng về các sự vật , hiện tượng hay một vấn đề nào đó…Minh Uyên là một cái tên mang ý nghĩa "mong con luôn học hành thông minh và có trí tuệ uyên bác"
  • Mộc Uyên: "Mộc" có nghĩa là không cầu kì, kênh kiệu, sống đơn giản, chất phát, tâm hiền lành, "Uyên" với ý nghĩa cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp. Với tên "Mộc Uyên", bố mẹ mong cho con sẽ là người ngay thẳng, tính hiền lành, sống chân thật không gian dối.
  • My Uyên: Đặt tên My Uyên cho con với mong muốn con sẽ xinh đẹp và có một gia đình hạnh phúc.
  • Mỹ Uyên: Cái tên gợi nên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa, đài các mà bố mẹ mong muốn ở con.
  • Nam Uyên: "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, Tên "Nam Uyên" như lời nhắn, lời dạy của cha mẹ chỉ dẫn đường lối đúng đắn.
  • Ngân Uyên: "Ngân" là tiền của. "Uyên" theo là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Ngân Uyên" nghĩa là con xinh đẹp, quý phái và mong con có cuộc sống giàu sang sau này.
  • Ngọc Uyên: Người con gái xinh đẹp, dịu dàng, chân thành và bình dị
  • Nguyệt Uyên: "Nguyệt Uyên" được đặt cho con với ý nghĩa: con mang nét đẹp thanh cao của vầng trăng sáng, khi tròn khi khuyết nhưng vẫn quyến rũ bí ẩn. Đây là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Nhã Uyên: Cái tên trang nhã, thể hiện sự tinh tế, duyên dáng
  • Nhi Uyên: "Nhi Uyên" là tên gọi hay, đáng yêu dành đặt cho các bé gái với ý nghĩa: "Nhi" trong tiếng Hán- Việt còn là để chỉ người con gái đẹp, xinh xắn, đầy nữ tính và "Uyên" là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Như Uyên: "Như" trong chữ Như Ý thường được đặt cho nữ, gợi cảm giác nhẹ nhàng như hương như hoa, như ngọc như ngà. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Như Uyên" là tên gọi thường mang ý so sánh tốt đẹp.
  • Phi Uyên: Chữ "Phi" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là nhanh như bay – di chuyển với tốc độ cao. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Phi Uyên" dùng để chỉ vẻ ngoài thanh tú, tính khí ôn hòa, thông minh,nhanh nhẹn, làm được nhiều điều phi thường và vươn tới những tầm cao.
  • Phúc Uyên: Chữ "Phúc" theo nghĩa Hán – Việt là chỉ những sự tốt lành. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Đặt tên "Phúc Uyên", ba mẹ mong con là người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, thường được quý nhân giúp đỡ, luôn đầy đủ, gặp may mắn.
  • Phước Uyên: Chữ "Phước" theo tiếng hán việt có nghĩa là may mắn, là điều tốt lành do Trời Phật ban cho người từng làm nhiều việc nhân đức. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Phước Uyên" được đặt cho con với mong muốn con sẽ là một người tốt, nhân đức, luôn gặp được những may mắn, tốt lành.
  • Phương Uyên: cô gái xinh xắn và có cá tính, luôn trẻ trung và năng động
  • Quang Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Quang" có nghĩa là ánh sáng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Quang Uyên" dùng để chỉ người thông minh, sáng suốt, có tài năng.
  • Quý Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Quý" có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Quý Uyên" được đặt với mong muốn sự giàu sang, phú quý trong tương lai. Ngoài ra, "Quý Uyên" còn dùng để tỏ ý tôn kính đối với những người có tài có đức
  • Quỳnh Uyên: Cô gái xinh xắn, dễ thương, luôn rạng ngời và tươi tắn
  • Sơn Uyên: Theo nghĩa Hán-Việt, "Sơn" là núi, tính chất của núi là luôn vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Vì vậy tên "Sơn Uyên" gợi cảm giác oai nghi, bản lĩnh, có thể là chỗ dựa vững chắc an toàn.
  • Tâm Uyên: "Uyên" là sâu kín, "Tâm Uyên" ngụ ý con người kín đáo, nghiêm túc.
  • Tân Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Tân" có nghĩa là sự mới lạ, mới mẻ. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. ên "Tân Uyên" dùng để nói đến người có trí tuệ được khai sáng, thích khám phá những điều hay, điều mới lạ.
  • Thái Uyên: "Thái" theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là hanh thông, thuận lợi, chỉ sự yên vui, bình yên, thư thái. Bên cạnh đó, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Đặt con tên "Thái Uyên" là mong con có cuộc sống bình yên vui vẻ, tâm hồn lạc quan, vui tươi, hồn nhiên
  • Thanh Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Thanh" có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Người tên "Thanh Uyên" thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý
  • Thành Uyên: Chữ "Thành" theo nghĩa Hán-Việt thường chỉ những người có thể chất khỏe mạnh, suy nghĩ quyết đoán, rất vững chất trong suy nghĩ và hành động. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Ngoài ra "Thành Uyên" còn có ý nghĩa là hoàn thành, trọn vẹn, luôn làm mọi việc được hoàn hảo và thành công
  • Thảo Uyên: Người con gái xinh đẹp, dịu dàng, chân thành và bình dị
  • Thiên Uyên: Theo nghĩa Hán-Việt, "Thiên" có nghĩa là trời, thể hiện sự rộng lớn, bao la. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tựa như bầu trời bao la ấy,người tên "Thiên Uyên" thường đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn rộng lớn.
  • Thiện Uyên: Theo nghĩa Hán Việt, "Thiện" là từ dùng để khen ngợi những con người có phẩm chất hiền lành, tốt bụng, lương thiện. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Đặt con tên này là mong con sẽ là người tốt, biết tu tâm tích đức, yêu thương mọi người
  • Thu Uyên: cô gái đẹp có tâm hồn thơ mộng, dịu dàng và lãng mạn
  • Thú Uyên: "Thú Uyên", con là người con gái xinh đẹp, dịu dàng, chân thành và đằm thắm.
  • Thuận Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Thuận" có nghĩa là noi theo, hay làm theo đúng quy luật, là hòa thuận, hiếu thuận. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Thuận Uyên" là mong con sẽ ngoan ngoãn, biết vâng lời, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, cuộc đời con sẽ thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn
  • Thục Uyên: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính hàm ý con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu của bố mẹ
  • Thúy Uyên: Người con gái xinh đẹp, dịu dàng, chân thành và đằm thắm
  • Thùy Uyên: Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Thùy Uyên" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu, cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.
  • Thủy Uyên: Theo tiếng Hán-Việt, "Thủy" là nước, một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Thụy Uyên: Theo tiếng Hán, "Thụy" là tên chung của ngọc khuê ngọc bích, đời xưa dùng ngọc để làm tin. Bên cạnh đó, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Thụy Uyên" được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, tâm hồn thanh cao, có cuộc sống sung túc.
  • Thy Uyên: "Thy" là kiểu viết khác của "Thi", hiện nay với tên riêng mọi người hay sử dụng "Thy" hơn là "Thi", và theo quan điểm của người Nhật thì tên có vần "y" sẽ mang nhiều may mắn và hạnh phúc hơn "i", theo nghĩa Hán – Việt có nghĩa là thơ, dùng để nói đến những gì mềm mại, nhẹ nhàng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Thy Uyên" là cái tên được đặt với mong muốn con gái sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh
  • Tinh Uyên: "Tinh" tức tinh tú, tinh anh. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Kết hợp 2 chữ này là tên gọi hay để dành đặt cho các bé gái.
  • Tịnh Uyên: "Tịnh" có nghĩa là thanh tịnh, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Tịnh Uyên" là một tên hay dành cho con với ý nghĩa con sẽ là người con gái dịu dàng, tâm tư tĩnh lặng
  • Tố Uyên: Một người con gái đẹp, hiền thục và nhu mì
  • Trúc Uyên: Tên "Trúc Uyên" lấy hình ảnh từ cây trúc, một loài cây quen thuộc với cuộc sống đã trở thành một biểu tượng cho khí chất thanh cao của con người. Trong đó, "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Tú Uyên: "Cái tên có nghĩa là mong muốn sự hoàn hảo cho con: vừa thanh tú, đa tài vừa có kiến thức sâu rộng. "
  • Tuệ Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Tuệ" có nghĩa là trí thông minh, tài trí. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Tuệ Uyên" dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người
  • Tường Uyên: Theo nghĩa Hán – Việt, "Tường" có nghĩa là tinh tường, am hiểu, biết rõ. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Tường Uyên" dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tư duy, có tài năng. Ngoài ra "Tường Uyên" còn có nghĩa là lành, mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với con
  • Vân Uyên: "Vân" theo nghĩa Hán việt là mây, gợi cảm giác nhẹ nhàng như đám mây trắng bồng bềnh trên trời. "Vân Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Vi Uyên: "Vi Uyên", tên con nghĩa là cô gái bé nhỏ nhưng uyên bác.
  • Việt Uyên: Tên "Việt" xuất phát từ tên của đất nước cũng có nét nghĩa chỉ những người thông minh, ưu việt. Bên cạnh đó "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên "Việt Uyên" thể hiện rõ nét mong muốn của bố mẹ con sẽ là người con gái đất Việt hiền hòa, tinh tế.
  • Vĩnh Uyên: "Vĩnh Uyên" là tên gọi độc đáo dành đặt cho con với nhiều ý nghĩa. "Vĩnh" mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh viễn. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.
  • Vọng Uyên: "Vọng Uyên" là tên hay để đặt cho các bé gái. "Vọng" mang ý nghĩa mong ước, hướng tới tương lai, đồng thời cũng là thanh âm vang vọng. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần U (Tên: Uy) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần U (Tên: Uẩn) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần T (Tên: Tiểu) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần T (Tên: Tiệp) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Và Con Gái Theo Vần T (Tên: Tiên) Hay Nhất, Ý Nghĩa Nhất
 • Xem Ngay Cách Đặt Tên Con Đệm Là Vỹ Hay Cho Bé Trai Và Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Hay Cho Bé Trai Năm 2022
 • Thời Gian Đặc Biệt Cần Tránh Chọn Sinh Bé Trong Năm Ất Mùi 2022
 • Sinh Con Năm 2014 Giáp Ngọ Mùa Nào Tháng Nào Giờ Nào Thì Tốt Các Bậc Cha Mẹ Nên Biết
 • Đặt Tên Cho Con Theo Họ Bùi Sinh Năm 2022 Tân Sửu: Tên Đẹp Cho Bé Trai, Bé Gái
 • Các Bé Sinh Vào Tháng 7 Năm 2022 Tên Gì Thì Hay?
 • Đặt tên con luôn là nỗi băn khoăn của các ông bố bà mẹ. Làm thế nào để đặt tên con đệm là Vỹ hay dành cho cả bé trai và bé gái là câu hỏi mà nhiều bạn gửi về cho chúng mình. Thấu hiểu được điều ấy, bài viết này của tenhay sẽ mang tới cho bạn những cái tên ý nghĩa dành cho bé trai bé gái để các bậc phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn.

  Cách đặt tên con đệm là Vỹ hay

  Ý nghĩa tên Vỹ

  Tên Vỹ mang nhiều hàm nghĩa khác nhau, nhiều người cho rằng từ vỹ hợp với bé trai hơn bé gái bởi ý nghĩa của nó thường tạo cảm giác to lớn bao la rộng lớn, tầm nhìn bao quát mọi thứ.

  Tuy nhiên, theo từ điển Hán Việt từ “Vỹ” còn mang những ý nghĩa sau:

  • Từ “Vỹ” mang ý nghĩa Lớn Lao: Ý nghĩa tên Vỹ thể hiện một người có tầm nhìn lớn lao, luôn lấy sự nghiệp làm trọng. Ngoài ra nó còn thể hiện người có tấm lòng cao cả vị tha những lỗi lầm của người khác.
  • Từ “Vỹ” mang ý nghĩa là Bản Lĩnh: Bản lĩnh thường nói một người đàn ông mạnh mẽ, chấp nhận đương đầu với thử thách để vươn lên đỉnh cao của mình. Bản lĩnh để nhìn nhận mọi điều một cách sáng suốt. Con người cần phải có bản lĩnh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
  • Từ “Vỹ” mang ý nghĩa là Cao đẹp: Người có tấm lòng hướng thiện, luôn làm những việc làm cao đẹp cho cuộc đời. Từ ” Vỹ ” còn chỉ vẻ đẹp của người phụ nữ mộc mạc chân chất, thể hiện người con gái thùy mị, xinh đẹp.

  Qua cách giải nghĩa tên Vỹ thì cái tên này có thể sử dụng để đặt làm tên chính cũng như tên đệm cho cả con nam và nữ mang những ý nghĩa tốt đẹp dành cho người được đặt tên ấy.

  Đặt tên con đệm là Vỹ dù là bé trai hay bé gái thì nó cũng mang ý nghĩa một người có tướng mạo ưa nhìn, có lòng vị tha, nhân hậu và luôn làm những điều lớn lao, cao cả cho gia đình và xã hội. Một người công dân có ích trong tương lai mai sau.

  Để giúp con có được cái tên ấn tượng nhưng vẫn giữ đúng cách gieo vần của tiếng Việt, ba mẹ nên cân nhắc chọn tên chính mang ý nghĩa hay hợp với tên đệm là Vỹ để bé có được cái tên độc đáo mà ít bị trùng lặp với người khác.

  Gợi ý tên con trai đệm là Vỹ độc đáo và ấn tượng

  Đặt tên con trai bạn càn phải chọn cái tên mà thể hiện một nam nhi đại trượng phu, sự mạnh mẽ, cá tính cũng như có tầm nhìn xa trông rộng của một người đàn ông thực thụ.

  Theo phong thủy, một cái tên mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ làm rạng danh đường đời vận mệnh của bé trong tương lai mai sau.

  Chính vì điều đó, đặt tên con trai đệm là Vỹ cần lựa chọn những cái tên hợp vần với tên lót của bé và tránh những cái tên trùng với tên người thân, người nổi tiếng vì có thể gây nên sự hiểu nhầm sau này cho bé, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con sau này.

  Đặt tên con trai lót chữ Vỹ mang ý nghĩa con bình an, hạnh phúc

  Tên hay cho bé trai đệm là Vỹ với ý nghĩa mong cho con sẽ hoàn thành được những ước mơ hoài bão lớn của cuộc đời

  Đặt tên đệm là Vỹ cho con trai với mong muốn con mạnh mẽ, gan dạ và trưởng thành

  Tên đẹp cho con trai lót là Vỹ thể hiện người con trai tướng mạng khôi ngô, tuấn tú, thông minh, giỏi giang

  Tên hay cho con gái lót là Vỹ

  Các ông bố bà mẹ sinh bé gái muốn lấy tên Vỹ để làm tên đệm cho con thì nên chọn những từ ngữ thể hiện tính cách hiền dịu, chân chất, lột tả được tính cách của con sau này.

  Ngoài ra, trong cái tên con cũng mang ý nghĩa tốt đẹp mà chính bản thân ba mẹ mong muốn cũng như hướng con đến tương lai sau này.

  Đặt tên đệm là Vỹ cho con gái với mong muốn con ra đời khỏe mạnh, đáng yêu, xinh đẹp

  Đặt tên con gái đệm là Vỹ mong con có tính cách hiền dịu, thùy mị

  Tên đẹp cho con gái đệm là Vỹ với mong muốn những ước mơ của con sẽ trở thành sự thật

  Với những gợi ý cách đặt tên con đệm là Vỹ hay dành cho cả bé trai và bé gái, hy vọng các bậc phụ huynh quan tâm đã có thể chọn được cái tên ưng ý cho bé yêu của mình. Hãy để bé có được một cái tên đẹp, nó sẽ giúp con có một nền tảng tương lai tươi sáng mai sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Tên Hay Cho Bé Trai Vần A Đẹp, Độc Đáo & Có Khí Chất
 • Đặt Tên Bé Trai Sinh Năm 2022 Vừa Hợp Phong Thủy Vừa May Mắn
 • Tên Hay Cho Bé Trai Mùa Thu Đông
 • Cách Đặt Tên Cho Bé Trai Tuổi Kỷ Hợi 2022 Vừa Đẹp Vừa Ý Nghĩa
 • Danh Sách 300 Tên Hay Cho Bé Trai Họ Hoàng Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi
 • Đặt Tên Cho Con Ngô Hải Uyên 65/100 Điểm Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Tiếng Hàn Quốc Của Bạn Là Gì?
 • Tổng Hợp Những Cái Tên Hàn Quốc Hay Và Ý Nghĩa Nhất Dành Cho Bạn
 • Tên Lê Hà Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lại Hàn Hạ Băng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cậu Nghĩ Sao Về Cái Tên Lâm Di Và Hàn Băng ? Cứ Nói Theo Cảm Nghĩ Của Cậu, Tôi Rất Muốn Biết =))
 • C. Mối quan hệ giữa các cách:

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Thiên cách” sự bố trí giữa thiên cách và nhân cách gọi là vận thành công của bạn là: Kim – Kim Quẻ này là quẻ Hung: Tính quá cứng cỏi, có chuyện bất hoà, hoặc tai hoạ bất trắc: Vợ chồng tranh chấp thành việc bất hạnh

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Địa cách” sự bố trí giữa địa cách và nhân cách gọi là vận cơ sở Kim – Kim Quẻ này là quẻ Trung kiết: Tính quá kiên cường nên gặp tai nạn bất hoà và cô độc. Nếu thiên cách là kim thì có hại đến sức khoẻ, nguy cơ càng nhiều

  Quan hệ giữa “Nhân cách – Ngoại cách” gọi là vận xã giao: Kim – Thuỷ Quẻ này là quẻ Kiết: Giỏi đánh võ mồm, biện luận dài dòng, quyết theo chủ trương của mình, không cần thắng bại, chiếm phần hơn, chẳng cần đến người, kém cũng được thành công

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số): Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tài: Kim – Kim – Kim Quẻ này là quẻ : Có cơ hội thành công nhưng do quá cứng rắn, bảo thủ làm mất hoà khí, gia tộc ly tán mà cô độc, sẽ có nhiều tai hoạ ( hung )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nghĩa Hải Uyên 52,5/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Lê Ngọc Hải Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Hồ Hải Miên 70/100 Điểm Tốt
 • Tên Nguyễn Hồng Hải Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Hồng Hải Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100