Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Con Rùa?

--- Bài mới hơn ---

 • 200 Tên Con Trai 2022 Họ Nguyễn Hay, Bé Có Tương Lai Sáng Lạn
 • Tổng Hợp Những Biệt Danh Hay Cho Bạn Thân
 • 999+ Cách Đặt Biệt Hiệu Cho Người Yêu, Bạn Thân, Trai, Crush 2022 Bá Đạo
 • Cách Đặt Tên Con Gái Mang Họ Mai Sinh Năm 2022 Tuổi Kỷ Hợi
 • Đặt Tên Cho Con Độc Lạ Theo 4 Mùa Trong Năm 2022
 • Con rùa là một sinh vật quyến rũ, vì một số lý do mà mọi người cho là sinh vật chậm nhất. Mặc dù các nhà khoa học trong công bằng danh dự nơi đầu tiên đã cho ốc sên. Có vẻ như chúng ta khôn ngoan và đồng thời bí ẩn. Do đó, tên của rùa thường là biểu tượng của tốc độ, độ cứng và sự vĩ đại.

  Làm thế nào để chọn tên cho một con rùa?

  Khi bạn không muốn suy nghĩ lâu hơn tên của một con rùa, bạn có thể gọi nó là bất kỳ tên con người nào, như nhiều người. Sống trong thế giới của một cô gái rùa tên Bertha và Karen, Lina và Tina, Tonia và Sonya, Frosya và Marousia, và các chàng trai Mark và Max. Yasha và Shurik và nhiều người khác.

  Với sự giúp đỡ của một tên bạn có thể xây dựng ngôi nhà thú cưng của bạn đến mức độ của người anh em nổi tiếng của mình. Nếu bạn không biết làm thế nào bạn có thể gọi một con rùa một cô gái, đặt tên nó để tôn vinh con rùa lâu đời nhất trên thế giới, Advaita, người được cho là đã sống hơn hai trăm năm. Không có tên ít nổi tiếng hơn là Timothy, linh vật trước đây của các tàu chiến của nước Anh, hoặc, đã bước vào Sách Kỷ lục Guinness, Tui Malila. Nếu bạn nhớ lại những con rùa của đàn ông, trong thời gian của mình cả thế giới trở nên nổi tiếng với tên của Kiki, người nặng hơn hai trăm kg và sống 146 năm. Bạn có thể đặt tên con rùa của một cậu bé theo cách mà các cử nhân nổi tiếng nhất của gia đình tortoiseshell là, cụ thể là Lonely George.

  Nếu bạn muốn bao quanh tên của phường của bạn với một quầng bí ẩn và bí ẩn, hãy nhớ tên của các nữ thần cổ đại của Hy Lạp và Rome. Ai so sánh cái đẹp với La Mã La Mã và Aphrodite Hy Lạp, hay là với Hercules và Hercules? Hoặc có thể bạn muốn có may mắn hoặc chiến thắng trong nhà của bạn, sau đó gọi con rùa Nicky hoặc Fortune. Không biết làm thế nào để đặt tên cho cậu bé rùa nước? Một lựa chọn tuyệt vời sẽ là tên của các vị thần Neptune, Poseidon, Nereus.

  Từ thời xa xưa, nhiều dân tộc, đặc biệt là phương Đông, đã dập tắt sinh vật lưỡng cư này. Ở Iran, người ta tin rằng hành tinh của chúng ta được tạo ra bởi một con rắn và một con rùa. Các thổ dân Úc bị thuyết phục rằng cô đã dành thời gian của mình, và tên của cô là Bedal. Nếu bạn thích tên này, bạn có thể mượn nó từ người Úc, cũng như người Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ . Con rùa nước Malay, tác giả của thế giới được gọi là Mansi. Ở mặt sau của Kashyapa Ấn Độ có một ngọn núi thiêng liêng, và chiếc Ao Trung Quốc chứa được ba ngọn núi, nơi các vị thần sống.

  Thường được gọi là rùa là tên của các nhân vật của bộ phim hoặc phim hoạt hình: Nemo, Odysseus, Raphael, Leonardo, Michelangelo. Những con rùa đất có thể được gọi là, như một số thạc sĩ làm, tên của các đối tượng, hoa và thậm chí cả các sản phẩm: Donut, Bagel, Cupcake, Buttercup, Jasmine, Omelette, Tequila, Tartaletka, Plushka.

  Nếu cử động của thú cưng của bạn là hùng vĩ và duyên dáng, thì bạn phải đặt tên nó cho phù hợp. Trong trường hợp này, nam hoàng gia tên Richard, Gustav, Woldemar và phụ nữ Abigail, Gertrude, Marianne, Josephine, Margot, Ophelia sẽ phù hợp. Nhiều người cho rùa của họ tên của nhà thơ, nhà văn yêu thích của họ hoặc chỉ là một thần tượng: Tom, Darwin, Jack, Billy. Woody, Voltaire, Harry, Marlene, Agatha, Julia, Tina, Charlie.

  Con rùa cho chúng tôi là một biểu tượng của may mắn, hỗ trợ, khả năng sinh sản, tuổi thọ và biểu tượng của sự chậm chạp. Hãy nhớ lại khẩu hiệu nổi tiếng “Rush chậm rãi!” Cosimo de ‘Medici, đi kèm với một con rùa, với một cánh buồm trên lưng, thổi phồng bởi gió. Mặc dù trong nước, rùa không quá chậm. Chúng có khả năng phát triển tốc độ lên đến 35 km / h, ngoại trừ các mẫu vật lớn của những sinh vật này. Vậy tại sao không cho cô ấy tên của Frigate hoặc Tank, cho bộ giáp không thể xuyên thủng?

  Trước khi bạn đặt tên cho chú rùa, hãy nghĩ về điều bạn muốn thấy nhất ở người bạn mới của mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Những Con Rùa Ban Đầu
 • Gợi Ý Cho Bố Mẹ Những Cách Đặt Tên Cho Con Yêu Ở Nhà
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Ất Sửu 1985
 • 300 Cách Đặt Tên Bé Trai Họ Lê 2022 Ý Nghĩa Và Hợp Với Bố Mẹ Nhất
 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Những Con Rùa Ban Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Cho Con Rùa?
 • 200 Tên Con Trai 2022 Họ Nguyễn Hay, Bé Có Tương Lai Sáng Lạn
 • Tổng Hợp Những Biệt Danh Hay Cho Bạn Thân
 • 999+ Cách Đặt Biệt Hiệu Cho Người Yêu, Bạn Thân, Trai, Crush 2022 Bá Đạo
 • Cách Đặt Tên Con Gái Mang Họ Mai Sinh Năm 2022 Tuổi Kỷ Hợi
 • Rùa là động vật kỳ lạ. Nhiều người ngày nay thích chọn một con vật cưng khác thường: một số muốn theo kịp với thời trang, những người khác giống như động vật lưỡng cư và bò sát. Trước khi bạn quyết định bắt đầu một con rùa nhà, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể chăm sóc nó. Nhiều người nhầm tưởng rằng rùa là khá khiêm tốn, nhưng đây là sai lệch.

  Họ cần được quan tâm gần gũi và chăm sóc thích hợp: họ cần một nơi để chứa, một bữa ăn đặc biệt. Cũng quan trọng là câu hỏi làm thế nào để đặt tên cho những con rùa. Sau khi tất cả, tất cả các sinh vật sống có tên gọi riêng của họ, và các lỗi không phải là một ngoại lệ.

  Làm thế nào để đặt tên cho những con rùa ban đầu

  Dưới đây là những tiêu chí mà người ta có thể chọn cho nickname động vật thích hợp. Tất nhiên, trước hết là nickname thích bạn và để phù hợp với đặc thù của con vật. Bug, không may, không có khả năng đáp ứng với tên của mình, nhưng vẫn cần phải đối xử với cô một cách nhẹ nhàng, cẩn thận, có tính đến tất cả các nhu cầu và yêu cầu của họ. Cần phải thận trọng trong mọi chúng sanh.

  đặc điểm tính cách

  Khi bạn mang về nhà rùa, hãy nhìn kỹ với đặc điểm của hành vi của mình. Có lẽ lỗi cư xử tích cực, thể hiện sự tò mò và tình yêu dành cho cuộc sống? Nó cũng có thể xảy ra rằng nó sẽ tìm cách giấu ở góc xa nhất và không muốn nói chuyện với bạn. Giống như bất kỳ động vật, nó là cần thiết để khám phá những khu vực xung quanh, tìm hiểu tương lai của vùng lãnh thổ.

  Tên của con vật bạn có thể nhặt trên cơ sở các đặc tính của nhân vật, nếu không ngừng nghỉ, vì vậy Shustrik hoặc Grasshopper, nếu yên tĩnh, Tisha hoặc Havrosha. Có lẽ lỗi của bạn yêu bồ công anh? Sau đó, nó có thể được gọi là Sun hay Podsolnushek. Sau đó, câu hỏi về cách bạn có thể gọi những con rùa sẽ không được giới thiệu cho bạn trong khó khăn này, như trong đầu.

  Kích thước của lỗi

  Người lớn có thể đạt chiều dài 30 cm trở lên. Nếu bạn mất một nhà động vật nhỏ, bạn vẫn có thể xác định nó như thế nào sẽ phát triển. Rùa khác nhau tùy theo giống và thuộc về một gia đình cụ thể. giống vật nuôi đồ chơi có thể được gọi tên như: Baby Darling, Ball, Fluffy, mờ. Động vật lớn kích thước phù hợp tên Giant, lớn, Zeus, Napoleon.

  Màu sắc của mai

  Rùa được phân biệt bởi màu sắc của vỏ. Có động vật với một tối màu vỏ, ánh sáng và bóng mát của màu sắc của gỗ. Tất cả các tính năng này có thể được sử dụng để chọn biệt danh thích hợp. Làm thế nào để đặt tên cho những con rùa? Chernish, Belyanochka, thẻ, người chơi cờ vua, hình vuông, hình lập phương.

  Những tên này sẽ không giúp mang lại một nụ cười từ bạn bè của bạn và có một con vật rất riêng. Nếu nickname sẽ hấp dẫn không chỉ cho bạn mà còn cho người khác, con vật sẽ sử dụng trong gia đình là rất phổ biến.

  sex động vật

  Bằng cách lựa chọn tên của lỗi này, nên đưa vào tài khoản pet giới. Làm thế nào để đặt tên cho con gái con rùa? Bé có thể đến với nhiều cái tên thú vị, đẹp và độc đáo: Mary Ella Bell, Betsy, Betty, Kesey, Cleopatra, Safi, Flopi, Josephine, Margot, Jasmine, Manyunya, Squirrel, Marquise, Star, Tín, Lassie, Tila, Helena . Rất tên nghe có vẻ ban đầu của cổ nữ thần: Aphrodite, Aurora, Diana, Demeter.

  Nếu bạn đang suy nghĩ về làm thế nào để đặt tên cho cậu bé rùa, sau đó danh sách sau đây của tên bạn chắc chắn sẽ nếm: Kaftan, Hedgehog, Graf, Demon, Hercules, Poseidon, Hercules, hộp sọ, Fidel.

  Chọn con vật cưng tên bất thường và hiếm của bạn, để lỗi cảm thấy độc quyền và độc đáo. Nên nhớ rằng trong nhiều trường hợp lựa chọn tên và xác định hành vi của nó. Bản gốc hơn bạn gọi nó, càng có nhiều nó có thể trở thành một loại.

  Làm thế nào để đặt tên cho con rùa

  Nếu bạn có một ngôi nhà bò sát và hiện đang gãi đầu của họ hơn những gì tên để cho nó, sau đó có một vài lựa chọn cho không biến chứng: Cát, khói, Honey, thanh trượt.

  Về nguyên tắc, bất kỳ sự khác biệt giữa các tên rùa cạn và nước không thể được chỉ định. Chỉ tùy thuộc vào loài có thể làm nổi bật đặc điểm của phong trào và môi trường sống của họ.

  Vì nó không phải là cần thiết để đặt tên cho những con rùa

  Về vấn đề làm thế nào để đặt tên cho những con rùa, có một khoảnh khắc tinh tế. Tôi muốn cảnh báo đặc biệt của các chủ sở hữu ban đầu từ việc có thể để sản xuất bò sát nhân tên Nga: John, Masha, Sasha, Misha.

  Hãy tưởng tượng làm thế nào bạn sẽ phản ứng nếu một người hàng xóm gọi là con chó tên của bạn? Có lẽ sẽ cảm thấy ít nhất xa lạ. Và như vậy nó không phải là cần thiết để đưa những người bạn tốt của bạn ở một vị trí khó xử. Hãy tưởng tượng bạn đang vuốt ve thú cưng của bạn và nói: “Misha, Misha, Mishutka! Những gì tôi slavnenko, tuyệt vời! “Và bạn bè của bạn Michael sẽ ngồi xuống và nhăn mặt ở mức độ lúng túng và bối rối. Không chỉ vậy, bạn thực hiện một đỏ mặt người, vì vậy nó vẫn có vẻ cực kỳ khó chịu mà nó được so sánh với các loài bò sát. Những người khác nhau có thể theo cách riêng của họ để giải thích tình trạng này.

  Dù tên cho con vật cưng của bạn, bạn lựa chọn, làm cho một sự lựa chọn ở tiếng gọi của trái tim mình. Nếu bạn không biết những gì để gọi rùa, trao đổi với con cái của họ: họ luôn luôn sẵn sàng đài phun nước của ý tưởng cho những dịp khác nhau. Có lẽ họ sẽ cung cấp tùy chọn tốt thay mặt. Chắc chắn con bạn sẽ muốn có một vai trò tích cực trong đời sống của con vật cưng của bạn và mình sẽ suy nghĩ về làm thế nào để đặt tên.

  Rùa con gái con gái người thân sẽ muốn rửa tội một tên nước ngoài. Bật tưởng tượng của bạn! Bất ngờ, phát minh lại với nhau và tưởng tượng! Niềm vui và cảm xúc tích cực để bạn giao lưu với thú cưng của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Cho Bố Mẹ Những Cách Đặt Tên Cho Con Yêu Ở Nhà
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Ất Sửu 1985
 • 300 Cách Đặt Tên Bé Trai Họ Lê 2022 Ý Nghĩa Và Hợp Với Bố Mẹ Nhất
 • 50 Cái Tên Hay Nhất Dành Cho Bé Gái Có Tên Đệm Là Ngọc
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Rùa Tai Đỏ Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Bạn Nên Đọc Khi Muốn Nuôi Rùa Tai Đỏ
 • Giá Rùa Sulcata Tortoise 2022
 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • Bắt Kịp Xu Thế Đặt Nickname Cho Con Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cực Yêu
 • Gà Sm Và Nỗi Khổ Mang Tên Rapper
 • 1. Thông tin chung về rùa Sulcata

  1.1. Kích thước rùa Sulcata

  Rùa Sulcata là loài rùa cạn có kích thước lớn. Đứng thứ 3 trên thế giới sau rùa Galapagos và rùa khổng lồ Aldabra. Chúng có thể đạt chiều dài tới 83cm và nặng tới 105kg.

  1.2. Tuổi thọ rùa Sulcata

  Ngoài kích thước lớn thì tuổi thọ của rùa Sulcata cũng rất đáng nể. Một chú rùa trong tình trạng được chăm sóc tốt có thể sống tới hơn 70 năm tuổi.

  1.3. Ngoại hình rùa Sulcata

  Phần mai của rùa Sulcata có màu trắng ngà hoặc vàng nâu. Trên mai có nhiều rãnh chia thành nhiều vảy lớn đều nhau. Phần yếm có màu vàng sáng. Mai và yếm được nối với nhau bằng hệ thống khung xương chặt chẽ bảo vệ toàn bộ cơ thể của rùa Sulcata.

  Hai chi trước của rùa Sulcata to khoẻ, có nhiều gai lớn để phục vụ cho việc đào hang tránh nóng. Vì thế rùa Sulcata còn có tên gọi khác là rùa Gai.

  1.4. Phân bố của rùa Sulcata

  Rùa Sulcata sống trong môi trường nóng và khô cằn, khu vực từ rìa sa mạc đến thảo nguyên khô. Phân bố dọc theo rìa phía nam của sa mạc Sahara, từ Sénégal và Mauritania qua Mali, Nigeria, Chad, Sudan, Ethiopia, dọc theo Biển Đỏ ở Eritrea.

  Rùa Sulcata thích nghi để phát triển trong thời tiết cực nóng. Chúng đào hang trên mặt đất và trú ẩn ở đó trong thời gian nóng nhất của ngày. Các hang tương đối mát mẻ và ẩm ướt và giúp rùa không bị khô.

  2. Rùa Sulcata ăn gì? Thức ăn tốt nhất cho rùa Sulcata

  2.1. Cho Rùa Sulcata ăn gì?

  Rùa Sulcata cần một chế độ ăn giàu chất xơ, ít protein, giàu canxi. Trong đó, quan trọng nhất là cỏ, kèm theo một phần rau xanh, hoa và trái cây mọng nước. Tỉ lệ tốt nhất là 80% cỏ và 20% các loại thực vật.

  Ngoài cỏ, thì việc cung cấp đầy đủ canxi trong khẩu phần ăn của rùa Sulcata rất quan trọng, giúp chúng phát triển khung xương và mai một cách tốt nhất. Trong tự nhiên, rùa sẽ bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách ăn những thực vật giàu canxi hoặc vỏ sò, ốc ở sa mạc. Còn trong quá trình nuôi nhốt hiện nay, có rất nhiều thực phẩm công nghiệp giúp bổ sung canxi và vitamin cho rùa. Các bạn hãy sử dụng kèm với thức ăn hằng ngày.

  2.2. Những thức ăn tốt nhất cho rùa Sulcata

  Rùa Sulcata tương đối háu ăn. Trong năm đầu tiên, bạn nên cho rùa ăn hằng ngày. Sau đó nên giảm lại khoảng 3 đến 4 lần trong 1 tuần. Vì cơ bản trong tự nhiên thức ăn của rùa tương đối hiếm. Việc cho rùa ăn quá nhiều sẽ dẫn đến những vấn đề không tốt cho sức khoẻ. Một số loại thức ăn tốt cho sức khoẻ của rùa Sulcata có thể kể đến như sau:

  • Các loại cỏ: Dương xỉ Boston, cỏ mèo, cỏ dại, cỏ voi, ngô / bắp (chỉ dùng lá), kê (chỉ dùng lá), yến mạch (chỉ dùng lá), cỏ Pampas, cỏ Timothy, cỏ lúa mì (chỉ dùng thân và lá).
  • Các loại rau: Rau diếp, củ cải xanh, cải xoăn, rau lang, bí đỏ, cà rốt, củ cải đỏ.
  • Các loại trái cây (cho ăn ít và có kiểm soát): Chuối, táo, mơ, dâu tây, việt quất, nho, lê, dứa, dâu rừng, mận, đào, dưa.
  • Các loại hoa, lá: Hoa hồng, hoa atiso, hoa dâm bụt, xương rồng tai thỏ, lá dâu, lá mã đề, hoa tiểu cúc, hoa cúc vàng, hoa violet.
  • Thức ăn công nghiệp: Thức ăn khô cho rùa cạn Mazuri, thức ăn khô cho rùa cạn Repcal.
  • Thực phẩm bổ sung: Canxi + Vitamin D3 cho bò sát Exoterra.

  2.3. Những loại thức ăn không tốt cho rùa Sulcata

  Bên cạnh những loại thức ăn an toàn dành cho rùa Sulcata thì có những loại thức ăn bạn không nên cho rùa ăn hoặc chỉ nên cho ăn với số lượng ít và có kiểm soát. Có thể kể đến như:

  • Rau và trái cây: Rau muống, Cà tím, trái bơ, giá đỗ, ớt, trái bắp, trái chanh, đậu hà lan, trái lựu, khoai tây, cà chua.
  • Các loại hoa: Hoa mào gà, hoa hồng môn, hoa lan ý.

  2.4. Thực đơn mẫu cho rùa Sulcata

  Khi bạn nuôi rùa Sulcata như thú cưng trong nhà, thì chắc chắn một điều rằng bạn không thể nào cung cấp cho chúng một thực đơn giống như trong tự nhiên được. Nhưng hiện nay, khi việc nuôi rùa Sulcata trở nên phổ biến, thì những thương hiệu chăm sóc thú cưng lớn trên thế giới cũng đã sản xuất ra thị trường những dòng thức ăn chuyên dụng, giúp rùa phát triển một cách tốt nhất. Công việc của người nuôi chỉ là kết hợp với một số loại thức ăn tự nhiên sao cho hợp lý nhất.

  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 1: 80% là thức ăn khô Mazuri hạt nhỏ (cho rùa con) hoặc Mazuri hạt to (cho rùa lớn), 20% gồm lá mã đề, rau ngót, nho.
  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 2: 80% là thức ăn khô Repcal dành cho rùa cạn, 20% gồm lá dâu, bí đỏ, rau đay, táo.
  • Thực đơn cho rùa Sulcata số 3: 80% là thức ăn khô VIF dành cho rùa cạn, 20% gồm hoa dâm bụt, rau lang, đậu que, dâu tây.

  Trong 1 tuần nên bổ sung 1 lần canxi dạng bột hoặc nang mực vào thực đơn của rùa Sulcata.

  2.5. Những lưu ý khi cho rùa Sulcata ăn

  Trong quá trình cho rùa Sulcata ăn, người nuôi cần lưu ý một số điểm sau:

  • Rửa sạch rau trước khi cho rùa ăn, tránh trường hợp ngộ độc thuốc sâu.
  • Không cho rùa ăn quá nhiều thức ăn, chỉ để vừa đủ cho một bữa.
  • Rùa con nên cho ăn mỗi ngày, sau 1 năm nên giảm lại còn khoảng 3 – 4 bữa ăn trong 1 tuần.
  • Ưu tiên những loại thực vật có nhiều chất xơ như: các loại cỏ dại, rau đay, mã đề, bồ ngót, dâm bụt, rau lang.
  • Bổ sung canxi vào thức ăn 1 tuần 1 lần.
  • Cho rùa ngâm mình trong nước ấm mỗi ngày để kích thích rùa đi vệ sinh, thải urat và cung cấp độ ẩm cho da.
  • Thường xuyên thay đổi thành phần trong thực đơn của rùa Sulcata.

  3. Nước uống cho rùa Sulcata [Quan Trọng]

  Một điều rất quan trọng trong quá trình nuôi rùa Sulcata đó chính là nước. Người nuôi cần phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho rùa Sulcata, nhất là đối với rùa con.

  3.1. Tác dụng của nước đối với rùa Sulcata

  • Kích thích rùa đi vệ sinh. Trong quá trình đi vệ sinh rùa sẽ thải Urat, rất tốt để tránh những bệnh như sỏi bàng quang.
  • Cung cấp độ ẩm cho da rùa, giúp rùa dễ dàng lột da hơn.
  • Cung cấp nước cần thiết cho cơ thể rùa.

  3.2. Cách bố trí nước trong chuồng nuôi rùa Sulcata

  • Nếu bạn nuôi rùa ở ngoài trời, thì nên bố trí một khay nước hoặc một máng nước nông để rùa ngâm mình, có thể làm bằng xi măng hoặc kính, nhựa để dễ lau chùi, vệ sinh. Rùa sẽ tự vào ngâm nước, uống nước và đi vệ sinh trong khay đó, nên bạn cần phải dọn rửa thường xuyên.
  • Nếu bạn nuôi rùa trong nhà, thì một bát nước chuyên dụng cho rùa để tạo độ ẩm sẽ cần thiết hơn. Đối với rùa Sulcata baby thì cần ngâm nước ấm mỗi ngày. Bạn không nên cho rùa ngâm nước trong chuồng vì rùa có thói quen đi vệ sinh khi ngâm nước, sẽ rất khó dọn. Nên bắt rùa ra khỏi chuồng và ngâm trong thau riêng mỗi ngày.

  3.3. Những lưu ý khi ngâm nước cho rùa Sulcata

  • Nên ngâm rùa vào khoảng thời gian từ 7h30 đến 8h30 sáng, mỗi lần ngâm khoảng 30 phút.
  • Đối với rùa Sulcata con cần ngâm nước mỗi ngày.
  • Lượng nước phải nông, không cao quá cằm của rùa.
  • Ngâm rùa bằng nước ấm.
  • Tốt nhất nên ngâm cho đến khi rùa đi vệ sinh để tạo thói quen hằng ngày.

  4. Nơi ở và chuồng trại cho rùa Sulcata

  Rùa Sulcata có tính cách khá hiếu động và thường leo trèo, đào hang nên khi xây dựng chuồng bạn cần đảm bảo được yếu tố chắc chắn và thông thoáng. Chuồng nên được làm từ gỗ hoặc kính có chiều cao tối thiểu là 60cm, dài khoảng 1m và rộng khoảng 50cm. Với kích thước này là đủ cho 1 cặp rùa Sulcata con.

  Trong chuồng nên bố trí một hang ẩn nấp cho rùa ngủ vào ban đêm, một máng nước, tiểu cảnh trang trí và vật liệu lót chuồng (nên sử dụng gỗ thông).

  Lưu ý: Rùa Sulcata có thể phát triển tới kích thước khá lớn nên bạn phải có kế hoạch thay đổi nơi ở mới cho chúng trong tương lai.

  5. Ánh sáng và nhiệt độ cho rùa Sulcata

  5.1. Nhiệt độ cho rùa Sulcata

  • Nhiệt độ xung quanh chuồng 28 đến 32 độ C.
  • Nhiệt độ điểm sưởi (ngay dưới bóng sưởi ngày) từ 33 đến 38 độ C.
  • Nhiệt độ ban đêm từ 15 đến 23 độ C.

  Lưu ý: Nên đặt bóng sưởi ở 1 góc chuồng, góc còn lại làm mái che hoặc nơi trú ẩn để rùa có thể di chuyển qua lúc cần thiết.

  5.2. Ánh sáng cho rùa Sulcata

  Nếu bạn nuôi rùa Sulcata trong nhà thì cần phải trang bị 2 loại đèn sưởi cho rùa là đèn sưởi ngày UVA và đèn sưởi UVB, mục đích để rùa kiểm soát thân nhiệt và tổng hợp vitamin D3, hấp thụ canxi trong thức ăn. Nếu nuôi ngoài trời thì không cần 2 loại đèn này. Bật đèn từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Ban đêm tắt hết đèn.

  Lưu ý: Nếu không có ánh sáng UVB sẽ khiến rùa gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như vỏ kim tự tháp hoặc dị tật bất thường.

  Ngoài việc sử dụng đèn chuyên dụng, bạn cũng có thể áp dụng giải pháp mang rùa ra ngoài phơi nắng vào mỗi buổi sáng. Thời gian phơi nắng như sau:

  • Sáng: 6h30 đến trước 9h30.
  • Chiều: Sau 15h30 đến 17h.

  Phơi từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Nếu đã phơi nắng rồi thì không cần bật đèn UVB nữa.

  6. Sức khoẻ và bệnh tật ở rùa Sulcata

  Về cơ bản, rùa Sulcata có sức khoẻ và sức chịu đựng khá tốt. Nhưng không vì thế chúng không mắc bệnh. Phần lớn bệnh tật ở rùa Sulcata đến từ chế độ ăn và môi trường sống không thích hợp. Sâu đây là một số bệnh thường gặp ở rùa:

  • Viêm đường hô hấp: Giống như nhiều loài bò sát khác, rùa Sulcata dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt khi được nuôi trong chuồng hoặc môi trường sống quá ẩm ướt. Độ ẩm thích hợp cho rùa khoảng 40 – 55%. Không nên dùng lót chuồng có kích thước nhỏ, mịn, nhiều bụi.
  • Xương chuyển hoá (MBD): Đây là một căn bệnh nghiêm trọng ở rùa và các loài bò sát cảnh. Khi tỷ lệ phốt pho / canxi bị mất cân bằng, dẫn đến làm mềm và yếu xương. Bệnh này có thể gây biến dạng mai, xương và có thể tử vong nếu không được điều trị đúng cách. Cần cung cấp đủ ánh sáng hợp lý, canxi và vitamin D3 trong thực đơn của rùa.
  • Thối mai: Rất nhiều loài rùa cảnh bị mắc chứng bệnh này. Do vệ sinh chuồng trại kém, dẫn đến vi khuẩn, nấm sinh sôi làm bong tróc, nhiễm trùng mai.

  Khi gặp phải những trường hợp trên, bạn cần mang rùa của mình tới bác sĩ thú y để được đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

  7. Hành vi của rùa Sulcata

  Những chú rùa Sulcata có tính khí rất hiền lành và dễ thương. Hiếm khi hung dữ và đặc biệt rất yên tĩnh. Thích hợp cho những bạn không thích sự ồn ào và phá phách của chó hoặc mèo.

  8. Sinh sản ở rùa Sulcata

  Rùa Sulcata trưởng thành tình dục ở khoảng 5 tuổi, khi chúng đạt 11 – 18 kg. Đặc biệt sinh sản rất tốt trong điều kiện nuôi nhốt. Khi sinh sản, một cá thể cái có thể đẻ tới 6 lần mỗi năm, khoảng 15 – 25 trứng một lần.

  Mùa sinh sản của rùa Sulcata xảy ra vào mùa mưa, từ tháng 9 đến tháng 11. Con đực sẽ trở nên hung hăng hơn, chúng sẽ chiến đấu với nhau để giành quyền thống trị và sự chấp nhận của con cái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiếm Robux Trên Roblox Không Khó
 • Chơi Roblox Trên Pc, Sử Dụng Giả Lập Android Bluestacks Chơi Roblox Pc
 • 1️⃣【 Share Nick Roblox Vip 2022 Cho Anh Em 】™️ Caothugame.net
 • Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Ý Nghĩa Độc Đáo Năm 2022
 • 10 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Và Ý Nghĩa Giúp Bạn Giải Vây!
 • Giá Rùa Sulcata Tortoise 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • Bắt Kịp Xu Thế Đặt Nickname Cho Con Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cực Yêu
 • Gà Sm Và Nỗi Khổ Mang Tên Rapper
 • Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa, Độc Đáo Phù Hợp Phong Thủy
 • Những Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa Theo Phong Thủy
 • Rùa Sulcata có nguồn gốc từ các khu vực khô cằn và bán khô cằn ở châu Phi, những chú rùa này có thể thích nghi với các điều kiện sống khác nhau, đó là một trong những lý do khiến chúng trở nên phổ biến để làm thú cưng ngày nay.

  Rùa Sulcata có bản tính hiền lành, chậm rãi như hầu hết những loài rùa cạn khác. Bên cạnh đó, chúng có xu hướng hiếu động và tò mò. Một chú Sulcata có thể di chuyển suốt ngày trong khu vực chuồng nuôi hoặc trong nhà để khám phá mọi thứ.

  2. Cách nuôi rùa Sulcata

  Để nuôi rùa Sulcata, người nuôi cần đáp ứng tốt một vài điều kiện về chuồng nuôi, ánh sáng và nhiệt độ, nguồn nước và thức ăn.

  Chuồng nuôi rùa Sulcata khá đơn giản, bạn có thể dùng bể cá bằng kính, chuồng bằng gỗ hoặc nhựa, … Trong chuồng nên lót vỏ thông giúp khử mùi và giữ ẩm tốt. Trang bị thêm một vài phụ kiện như hang trú ẩn, chén ăn, dĩa nước, cây giả, …

  Về ánh sáng và nhiệt độ, rùa Sulcata cần được phơi nắng khoảng 30 phút 1 ngày. Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng đèn chuyên dụng dành cho bò sát giúp cung cấp tia UVA, UVA và tia nhiệt. Nhiệt độ khu vực sưởi trong chuồng nuôi rùa khoảng 35 – 37 độ C, khu vực mát khoảng 32 độ C. Vào ban đêm thì nhiệt độ tốt nhất khoảng 28 – 30 độ C.

  Rùa Sulcata ăn chủ yếu là chất xơ vì thế nên thực đơn chính của rùa là các loại rau, cỏ như cỏ linh lăng, rau ngót, rau cải, lá dâu, lá mã đề, … và một số loại hoa như dâm bụt, hoa lan, … Bên cạnh đó, độ ẩm và nguồn nước cũng rất quan trọng. Bạn hãy bố trí một dĩa nước sạch để cho rùa ngâm mình (mực nước không được quá đầu của rùa).

  Trong một tuần, hãy dành ra 3 ngày đểm ngâm nước ấm và tắm rửa cho rùa, việc làm này sẽ giúp rùa thải Urat (phần canxi thừa tích luỹ trong quá trình ăn uống). Không thải được Urat là nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi bàng quang phổ biến ở các loài rùa cạn.

  3. Giá rùa Sulcata 2022 – Rùa Sulcata giá bao nhiêu?

  Hiện nay tại Việt Nam, rùa Sulcata đã trở nên quen thuộc và được nhiều người nuôi dưỡng như thú cưng trong nhà. Nguồn cung cấp rùa về Việt Nam chủ yếu từ các trại sinh sản lớn của Thái Lan nên đảm bảo chất lượng và sức khoẻ rất tốt.

  Giá rùa Sulcata 2022 kích thước 5 – 7cm khoảng 1.500.000đ1.700.000đ (Hàng đẹp không tật lỗi).

  Số lượng rùa Châu Phi được nhập về ngày càng lớn, nên giá thành hiện nay cũng rất dễ chịu, phù hợp cho nhiều đối tượng từ trẻ em cho tới người lớn tuổi.

  Giá rùa Sulcata tuỳ thuộc vào kích thước, rùa càng lớn giá sẽ càng cao. Bên cạnh đó những yếu tố như màu sắc, độ hoàn chỉnh của những ô trên mai cũng ảnh hưởng tới giá thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Rùa Tai Đỏ Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Bạn Nên Đọc Khi Muốn Nuôi Rùa Tai Đỏ
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất
 • Kiếm Robux Trên Roblox Không Khó
 • Chơi Roblox Trên Pc, Sử Dụng Giả Lập Android Bluestacks Chơi Roblox Pc
 • 1️⃣【 Share Nick Roblox Vip 2022 Cho Anh Em 】™️ Caothugame.net
 • Định Danh Khoa Học Cho Cụ Rùa: Lê Lợi Hay Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Đặt Tên Shop Mỹ Phẩm Hay Và Ý Nghĩa
 • 211+ Tên Chó Bằng Tiếng Pháp Phát Âm Sang Chảnh???
 • Bst Những Tên Tik Tok Hay Ngầu Nhất Cho Nữ Và Nam
 • 1001+ Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok Đẹp Mắt Có 1 Không 2 Từ Trước Đến Nay
 • Cách Tìm Nhạc Trên Tik Tok Đơn Giản Mà Ai Cũng Có Thể Làm Được
 • Trong khi mẫu ADN của Rùa Hồ Gươm vẫn chưa được công bố, đã có nhiều ý kiến khác nhau về cách đặt tên cho Rùa Hồ Gươm.

  Ƭừ năm 2000, đã có nhiều công trình nghiên cứu, đặt tên cho Rùɑ Hồ Gươm. Tạp chí Khảo cổ học số rɑ vào tháng 4/2000 công bố Cụ Rùa Hồ Gươm với tên Rafetus leloi (Rùɑ Le Loi). Đây là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới và là loài rùɑ thứ 5 có ở Việt Nam. Đồng thời đâу là loài rùa thứ 23 trên thế giới.

  Ɲgười có công nghiên cứu và đặt tên như vậу là chúng tôi Hà Đình Đức, với dụng ý dùng tên Lê Lợi làm dɑnh pháp.

  Tuy nhiên, tên gọi trên không được cộng đồng thế giới công nhận. Họ cho rằng, Rùɑ Hồ Gươm thuộc chủng loại Rafetus swinhoei củɑ lưu vực Trường Giang và Hồng Hà (Ѕông Hồng).

  Ông Tim McComarck, Giám đốc chương trình Ƅảo tồn Rùa châu Á (ATP) dẫn chứng, trên thế giới hiện chỉ còn 4 cá thể Rùɑ Hồ Gươm: hai con ở sở thú Trung Quốc và hɑi đang ở Việt Nam, theo tên quốc tế là Rafetus swinhoei.

  Ѕách đỏ VN (NXB KHTN, Hà Nội 2000, trɑng 232) đặt tên Rùa Hồ Gươm là Pelochelys cantoris thuộc họ Ƅa ba, hình thái giống ba ba, song rất lớn…

  Có nhiều người cho rằng không nên gọi là rùa mà là con giải. Ƭhực sự trong tiếng Trung Quốc, người tɑ gọi con này là Ban Miết. Người xưɑ thường gọi nó trong thi ca là Lại Đầu Ɲgoan (ba ba chốc đầu). Do đó, khi chuуển ngược lại tiếng Hán, loại rùa dɑ trơn có vỏ mai mềm (Miết, Ngoan) nàу không được xếp vào hàng tứ linh củɑ các loài Long, Lân, Quy, Phụng vì nó không ρhải là Quy về mặt danh xưng.

  Loài rùɑ này thời xưa sống ở lưu vực Trường Giɑng và Hồng Hà (Sông Hồng) phía bên Ƭrung Quốc và cả Việt Nam. Khi dịch sɑng tiếng Anh, người ta gọi là rùa Ƭhượng Hải vì thời xưa được nuôi thả trong các ɑo hồ thuỷ tạ ở Tô Châu, Hàng Châu lưu lại dấu ấn trong sử sách. Ϲhính vì tiếng Anh đã gọi là rùa Thượng Hải, hɑy rùa Trung Hoa.

  Tài liệu nghiên cứu củɑ Giáo sư Lê Trần Bình (Viện Công nghệ sinh học) cùng đồng sự công Ƅố năm ngoái lại miêu tả, Cụ Rùa Hồ Gươm có mɑi mềm, đầu tù, kích thước khổng lồ (dài khoảng 2m). Ϲụ có móng vuốt sắc nhọn, trên đầu có Ƅớt trắng. Bớt này dài khoảng 4cm và cho đến Ƅây giờ qua hàng nghìn bức ảnh khác nhɑu, luôn luôn thấy cái bớt đó. Điều đó chứng tỏ, chỉ còn một Ϲụ duy nhất đang tồn tại ở Hồ Gươm.

  Ƭheo ông Bình, qua phân tích cái mẫu gene củɑ tiêu bản Rùa trong đền Ngọc Sơn và trong chùɑ Hưng Ký cùng một số loài tìm thấy ở thuộc miền Ɓắc Việt Nam cho thấy không có mẫu gene giống như giải Ƭhượng Hải.

  Tài liệu nghiên cứu củɑ giáo sư Bình và cộng sự đưa ra kết luận, Rùɑ Hồ Gươm và Cụ rùa Đồng Mô còn sống hiện nɑy, hay những cá thể rùa đã được ghi nhận ở những khu vực đầm hồ khác thuộc miền Ɓắc Việt Nam đã được ghi nhận là một loài mới, thực tế chỉ tìm thấу ở Việt Nam và vì thế nên gọi là: Rùɑ mai mềm nước ngọt khổng lồ Việt Nɑm. Các cách gọi khác như: rùa, ba Ƅa lớn… có sự lẫn lộn giữa tiếng Hán, Ɲôm và giữa các địa phương với nhau dẫn đến sự hiểu lầm.

  Giáo sư Ɓình đề nghị nên đặt tên rùa lớn mai mềm củɑ Việt Nam là Rafetus vietnamensis.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Xếp Hạng Các Đội Bóng Rổ Hay Nhất Thế Giới
 • Cách Đặt Tên Đội Bóng Hay Và Ý Nghĩa Tiếng Anh Và Việt
 • Muốn Cả Đời Không Lo Cơm Áo, Đừng Bỏ Qua Những Cây Phong Thủy Theo Tuổi Thìn Này!
 • Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Tên Cho Người Tuổi Thìn (Rồng)
 • Đặt Tên Hay Cho Người Tuổi Thìn
 • Nuôi Rùa Tai Đỏ Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Bạn Nên Đọc Khi Muốn Nuôi Rùa Tai Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Rùa Sulcata Tortoise 2022
 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • Bắt Kịp Xu Thế Đặt Nickname Cho Con Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cực Yêu
 • Gà Sm Và Nỗi Khổ Mang Tên Rapper
 • Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa, Độc Đáo Phù Hợp Phong Thủy
 • Đã từ lâu cho đến khoảng những năm gần đây, con người không chỉ coi chó hay mèo là những vật nuôi cưng nữa mà họ còn nuôi rất nhiều con vật khác như gà, chim,… Một trong những con vật cũng được khá nhiều người lựa chọn nuôi và cái tên của chúng cũng không còn xa lạ với mỗi chúng ta, đó chính là rùa tai đỏ. Rùa tai đỏ là một loài thú cảnh được khá nhiều người thích nuôi nó được bán ở tất cả các cửa hàng thú cưng bán rùa cảnh, cá cảnh. Những người nuôi rùa tai đỏ thường hay gặp khó khăn về mặt kiến thức nuôi dưỡng, chăm sóc rùa. Hầu hết mọi người thường không biết về kiến thức thiết lập môi trường sống, thức ăn, chế độ ăn hằng ngày, các loại dinh dưỡng cần thiết cho rùa gồm những gì. Bài viết sau đây mính sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi nuôi rùa tai đỏ.

  Giới thiệu chung về loài rùa tai đỏ

  Rùa tai đỏ hay còn gọi là rùa vạch đỏ – tên gọi này xuất phát từ hình dáng bên ngoài: hai viền màu đỏ ở ngay phía sau mắt, danh pháp khoa học Trachemys scripta elegans. Rùa tai đỏ có xuất xứ từ Bắc Mỹ, chúng sống tại thung lũng Mississippi. Hiện nay được nuôi làm cảnh phổ biến trên thế giới, xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng 10 năm nay. Đây là một loại động vật ăn tạp hung dữ, chúng ăn tất cả các loài cá bé hơn nó và các động vật thủy sinh khác và là loài xâm lấn đối với môi trường tự nhiên.

  Rùa tai đỏ mới sinh chỉ dài khoảng 1 cm khi trưởng thành khoảng 15 cm, chiều dài tối đa khoảng 25 cm (chiều dài này được tính theo độ dài từ điểm đầu của mai đến điểm cuối của mai rùa). Chúng có thể sống đến 40 – 70 năm(tùy vào môi trường sống).

  Chúng được xếp hạng gần cuối trong số 206 động vật xâm hại môi trường. Khi thoát ra môi trường chúng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân bằng sinh thái bản địa do khả năng tàn phá của mình.

  Rùa nuôi thường có hai loại rùa cạn và rùa nước. Rùa cạn chỉ ăn chay (rau, hoa quả) còn rùa nước thì ăn tạp, từ thịt, cá, rau quả, đến tôm tép, giun ốc, dế,… Rùa cạn nuôi chậm lớn, còn rùa nước thì lớn rất mau nếu được chăm. Rùa có loại hiền (như rùa Vàng thường thấy ở Tam Đảo), loại dữ như rùa Tai đỏ, rùa hộp lưng đen,… Nuôi lâu, rùa quen người, quen nhà, rất nhanh nhẹn bò loanh quanh trong nhà bắt muỗi. Có người còn kỳ công dạy được rùa lúc đói biết đi vào bếp đòi ăn, lúc đi vệ sinh thì ra gần miệng cống, sáng tự ra sân phơi nắng, tối vào chuồng ngủ,…

  Trong phong thủy, rùa là con vật may mắn và bảo vệ cho gia đình. Vì vậy, để thu hút tài lộc, vận may nhiều người đã tiến hành nuôi rùa. Thời phong kiến Trung Quốc, những gia đình giàu có, quan lại đều có ao rùa. Rùa được xem là con vật linh thiêng mang lại điểm lành và có năng lực bảo vệ rất mạnh. Vì vậy bất cứ ai nuôi rùa cũng đều có thể hưởng được sự may mắn từ nó mang lại.

  So với thú chơi các loại động vật cảnh khác như cá cảnh và thủy sinh khác, nuôi rùa khá bình dân và ít tốn kém. Trong khi một con cá Rồng, cá La Hán giá lên tới vài triệu đồng, một con rùa chỉ có 10.000 đến 60.000 đồng một con. Nhiều người còn bắt được rùa trên núi nhân những chuyến du lịch hoặc mua ở Tam Đảo, Ba Vì,… với giá cực rẻ, chỉ vài nghìn/con. Hàng ngày, chỉ cần bớt ít thức ăn của người hoặc rau quả thừa là đủ cho rùa sống khỏe. Công phu nhất là xây cho rùa một chỗ ở, nhưng cũng chỉ tốn chừng vài ba trăm ngàn, người nào chịu khó, khéo tay có thể tự tạo cho rùa một bể bằng xi măng hoặc bể kính, với sỏi, vài hang động cho rùa chui rúc hoặc gò cao cho rùa leo trèo, làm sao càng giống môi trường tự nhiên càng tốt.

  Dù rùa là loại rất dễ nuôi nhưng nếu nuôi không đúng cách hoặc kém vệ sinh là rùa dễ bị bệnh và chết nhanh chóng.

  Các bước cần chuẩn bị khi bắt đầu nuôi rùa tai đỏ

  1. Tìm hiểu về loài rùa này

   Qua thông tin trên mạng hoặc liên hệ với nhân viên của các cơ sở nuôi động vật, bạn có thể nhắn tin với họ để được tư vấn cụ thể hơn về loài rùa này.

   Bạn quan trọng nên biết rằng rùa tai đỏ có thể sống được 20 – 30 năm nên khi quyết định nuôi rùa tai đỏ là bạn sẽ phải xác định đi cùng với chúng lâu dài. Vì vậy khi xác định nuôi rùa là bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí về thiết bị, vật tư và thời gian.

  2. Thiết lập “một ngôi nhà” cho rùa của bạn

   2.1 Mua một chiếc bể nuôi rùa

   Với những chú rùa tai đỏ baby thì các bạn có thể mua bể kích thước từ 10 – 20cm nhưng khi nuôi được 1 thời gian thì rùa sẽ to lên và bạn cũng cần phải thay bể có kích thước lớn hơn gấp 3 – 4 lần kích thước của rùa.

   Các bạn nên biết:

   Rùa tai đỏ thích lặn và theo đuổi và tìm thức ăn chính vì thế bạn nên thiết lập một chiếc bể có độ sâu đủ để rùa làm điều này. Nếu nuôi 2 con rùa tai đỏ hoặc nhiều hơn thì bạn nên thiết lập một cái bể rộng vì rùa cũng có tính cạnh tranh lãnh thổ nên chúng có thể tấn công và làm tổn thương nhau.

   Chất thải của rùa cứng hơn chất thải của cá để có thể làm chúng tan ra thì bạn cần có một lượng nước lớn và thiết bị lọc nước được thiết kế riêng cho rùa.

   2.2 Có thể nuôi rùa tai đỏ tại các thiết bị khác chứ không nhất thiết phải là bể kính

   Nếu bạn không đủ kinh phí để nuôi rùa tai đỏ trong bể kình thì bạn có thể lựa chọn nuôi rùa trong thùng xốp hoặc thùng nhựa đều được. Không nên mua bể làm bằng chất liệu acrylic vì móng vuốt của rùa có thể làm nó bị trầy xước.

   Nếu như gia đình bạn có điều kiện hơn về không gian cũng như chi phí thì bạn có thể thiết lập một hồ nuôi rùa tai đỏ ngoài trời.

   2.3 Lắp thiết bị lọc cho bể nuôi rùa

   Bộ lọc nước có tác dụng ngăn vi khuẩn phát triển mạnh trong bể nuôi rùa tai đỏ. Nếu như bạn không có điều kiện mua hệ thống lọc nước thì bạn có thể thay nước thường xuyên cho bể nuôi rùa hoặc sử dụng hệ thống lọc được thiết kế cho rùa cảnh. Ở các shop thú cưng có bán nhiều thiết bị và bộ lọc khác nhau với giá thành khác nhau tùy thuộc vào túi tiền của bạn.

   Giới thiệu bạn một số bộ lọc cho rùa:

   Bộ lọc dưới sỏi: Bộ lọc này thích hợp với bể có diện tích bề mặt lớn. Nó thích hợp với bể nuôi 1 – 2 con rùa tai đỏ.

   Bộ lọc ống dựng bên trong: Bộ lọc này nằm bên trong bể.

   Bộ lọc ống dựng bên ngoài: Bộ lọc này nằm bên ngoài bể, chúng có chi phí cao nhưng chúng rất tốt giúp bạn giảm thiểu được tối đa số lần thay nước.

   2.4 Trang trí bể

   Trang trí bể để làm đẹp và tạo ra môi trường sống tốt cho rùa của bạn bằng cách thiết lập thêm chất nền, vật liệu lót đáy bể, cây xanh…

   Không nên sử dụng sỏi có kích thước nhỏ để trang trí bể nuôi rùa tai đỏ vì nó có thể ăn sỏi và làm tắc ruột rùa khi nuốt phải

   2.5 Thiết lập nhiệt độ môi trường nuôi rùa

   Nhiệt độ nước nên để ở mức 26 – 27 độ C đối với những con rùa tai đỏ đang bị bệnh, ốm yếu. Nhiệt độ từ 25 – 26 độ cho các con rùa tai đỏ khỏe mạnh trên 1 tuổi. Nhiệt độ tại khu vực khô cạn nên cao hơn 10 độ C so với nhiệt độ dưới nước để kích thích rùa lên phơi nắng. Nhiệt độ không khi trong bể thích hợp ở mức 24 – 28 độ C.

   2.6 Thiết lập hệ thống đèn dành riêng cho rùa

   Rùa tai đỏ cần có đèn chiếu sáng tia UVA và UVB để chuyển hóa vitamin và ánh sáng nhiệt. Bạn nên sử dụng đèn UV từ 5% trở lên. Các bóng đèn UV cần được thay thế 6 tháng 1 lần. Bạn nên sử dụng thêm đèn sưởi để duy trì nhiệt độ môi trường sống của rùa cao hơn 10 độ C với môi trường sống ở dưới nước.

   Lưu ý khi lắp bóng đèn trong bể nuôi rùa không nên để rùa tiếp cận với bóng đèn vì nó có thể làm cho rùa bị bỏng hoặc bóng bị nổ có thể làm hại đến rùa.

  3. Mua rùa về thả vào bể

   Bạn muốn nuôi rùa tai đỏ thì nên mua tại các cửa hàng bán rùa uy tín chứ không nên bắt rùa từ ngoài tự nhiên về nuôi bởi vì bắt rùa ngoài tự nhiên về rất khó nuôi vì chúng không quen với môi trường nuôi nhốt và có thể chúng đang bị bệnh tật. Còn đối với rùa tai đỏ mua tại shop thú cưng hầu hết đều là rùa con được nuôi sinh sản tại các trại nhân giống rùa tại nước ngoài được nhập khẩu về Việt Nam.

   Xác định giới tính của rùa khi mua: Bằng mắt thường các bạn sẽ khó xác định được giới tính của rùa tai đỏ khi mua. Chỉ có thể phân biệt được giới tính đực và cái khi rùa ở độ tuổi trưởng thành từ 2 – 4 tuổi. Bạn phân biết bằng cách để ý chân của rùa đực sẽ có móng và đuôi dài hơn con cái.

  Cách chăm sóc rùa hằng ngày

  1. Thức ăn cho rùa tai đỏ:

   Chế độ ăn thích hợp dành cho rùa tai đỏ nên tuân theo tỷ lệ sau: Rau và nước 50%, thực phẩm khô 25%, thực phẩm Protein sống 25%. Các loại rau tốt cho rùa tai đỏ bao gồm: lá rau cà rốt, bồ công anh, rau cải, xà lách, củ cà rốt, ớt ngọt, bí, rau muống, cài xoong… các loại bèo như bèo tấm, bèo dâu, lục bình..

   Rùa tai đỏ không hề ăn hoa quả trong môi trường tự nhiên vì thế các bạn cho chúng tránh xa với hoa quả. Nếu bạn muốn cho chúng ăn trái cây thì chuối là lựa chọn tốt nhất. Nhưng rùa tai đỏ có thể ăn được cả côn trùng, sâu bọ và cá mồi.

   Đối với các dòng thực phẩm khô thì bạn nên chọn các loại thực phẩm có chứa ít protein và ít chất béo. Nên nhớ không cho rùa ăn tôm khô bởi vì chúng không cung cấp chất dinh dưỡng cho rùa.

   Không nên cho rùa tai đỏ ăn quá nhiều, bạn chỉ cần cho chúng ăn từ 2-3 lần trong một tuần đối với những chú rùa đã trường thành hay mỗi ngày một lần cho rùa con. Rùa tai đỏ có thể ăn hầu hết các loại thức ăn từ rau xanh, củ cải, bồ công anh, bèo, các loại cây thủy sinh, côn trùng, cá,… Ngoài ra các bạn cùng cần bổ sung thêm canxi cho chúng, bột canxi có thể trộn trung với thức ăn. Trường hợp các bạn nuôi rùa trong nhà thì nhớ phải bổ sung thêm Vitamin D3, còn ngoài trời thì không cần thiết.

  2. Học cách kiểm tra và nhận biết các dấu hiệu bệnh tật của rùa:

   Nhiễm trùng mắt: Mắt rùa sẽ híp lại, sưng phồng lên hoặc chảy nước. Bệnh này thường do rùa bị nhiễm trùng vi khuẩn và hướng giải quyết đó là bạn nên đưa rùa đến gặp bác sĩ thú y đồng thời nâng cấp hệ thống lọc nước cho bể.

   Vỏ rùa (Mai rùa) mềm: Nếu vỏ của rùa bị mềm thì có nghĩa là chúng đang sống trong môi trường thiếu ánh sáng và bị bệnh thiếu canxi để trao đổi chất.

   Miệng rộng và từ chối ăn: Rùa bị nhiễm khuẩn và cần đưa đến bác sĩ thú y để điều trị kháng sinh.

   Rùa yếu ớt, thở khò khè, hôn mê: Đây là dấu hiệu của rùa bị nhiễm trùng đường hô hấp ví dụ như bệnh viêm phổi.

   Rùa có vết thương trên cơ thể: Rùa có thể bị vật sắc, nhọn nào trong bể làm tổn thương hoặc bị con rùa khác cùng trong bể tấn công. Để điều trị vết thương sử dụng dung dịch povidone-iodine và để rùa sống trong môi trường sạch sẽ. Gọi điện cho bác sĩ thú y để được tư vấn thêm

  3. Cho rùa ra ngoài phơi nắng:

   Nếu bạn có nhiều thời gian nên cho rùa ra ngoài phơi nắng vào thời điểm từ 7 – 10h sáng là tốt nhất. Không nên phơi năng vào thời điểm vào 11 – 3h trưa vì nó quá nóng.

  3279 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất
 • Kiếm Robux Trên Roblox Không Khó
 • Chơi Roblox Trên Pc, Sử Dụng Giả Lập Android Bluestacks Chơi Roblox Pc
 • 1️⃣【 Share Nick Roblox Vip 2022 Cho Anh Em 】™️ Caothugame.net
 • Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Ý Nghĩa Độc Đáo Năm 2022
 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Kịp Xu Thế Đặt Nickname Cho Con Bằng Tiếng Anh Và Tiếng Việt Cực Yêu
 • Gà Sm Và Nỗi Khổ Mang Tên Rapper
 • Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa, Độc Đáo Phù Hợp Phong Thủy
 • Những Cách Đặt Tên Spa Hay, Ý Nghĩa Theo Phong Thủy
 • Luận Văn: Thiết Kế Cung Cấp Điện Cho Khu Resort Vạn Sơn, Hay
  • Tên khoa học: Geochelone sulcata
  • Tên tiếng Anh: Sulcata tortoise, African spurred tortoise
  • Tên tiếng Việt: Rùa Châu Phi, Rùa Sulcata
  • Tuổi thọ: Rùa Sulcata có thể sống tới 70 năm (đôi khi lâu hơn).
  • Kích thước: Rùa trưởng thành dài khoảng 70 đến 80 cm, cân nặng trung bình 50 kg. Một số con đực có thể nặng tới 90 kg.
  • Thức ăn: Cỏ, rau xanh và hoa quả.
  • Môi trường sống: Nhiệt đới, khô căn, rìa sa mạc hoặc thảo nguyên khô.
  • Phân bố: Sa mạc Sahara và Sahel, các nước Châu Phi như Sénégal, Nigeria, Ethiopia, Mali, Somalia, Mauritania và Sudan.

  2. Cách phân biệt giới tính rùa Sulcata

  Đối với một số vật nuôi khác, như chó, mèo thì việc phân biệt giới tính của chúng thật dễ dàng ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, đối với Rùa Sulcata, việc nhận biết giới tính của chúng khó hơn rất nhiều. Bởi khi chưa trưởng thành, ngoại hình của Rùa đực và cái hoàn toàn giống nhau, hơn nữa bộ phận sinh dục của chúng cũng không nằm ở bên ngoài. Vì thế, để chính xác nhất thì bạn chỉ có thể phân biệt giới tính của Rùa Sulcata khi chúng đã đạt đến một kích thước nhất định. Thường là vào khoảng 20 đến 30cm và được 3 đến 4 năm tuổi.

  Khi Rùa Sulcata đạt đến kích thước hợp lý, người nuôi có thể phân biệt giới tính của chúng bằng cách quan sát một vài đặc điểm sau:

  2.1. Đuôi của rùa Sulcata

  Rùa đực thường có gốc đuôi to, dài hơn trong khi rùa cái đuôi mảnh, nhỏ và thường có xu hướng thụt vào trong.

  2.2. Yếm của rùa Sulcata

  Bạn có thể quan sát phần yếm để phân biệt giới tính rùa Sulcata. Nếu là rùa đực, yếm sẽ hơi lõm (cong vào bên trong), nếu là rùa cái yếm sẽ phẳng.

  • Yếm lõm ở rùa đực giúp cố định chúng trong quá trình giao phối.
  • Yếm phẳng ở rùa cái giúp tạo nhiều không gian để trứng phát triển.

  2.3. Rãnh hậu môn

  Quan sát rãnh hậu môn là một cách phân biệt giới tính rùa Sulcata được nhiều người áp dụng. Ở rùa đực, phần rãnh hậu môn sẽ có hình chữ V rộng còn ở rùa cái sẽ có hình chữ U dài.

  2.4. Ngạnh trước yếm

  Ở phần đầu yếm của rùa Châu Phi sẽ có một phần nhô ra và chia làm hai, đây là phần ngạnh. Ở rùa đực phần này sẽ to và dài hơn trong khi rùa cái thì nhỏ và ngắn hơn. Phần này có tác dụng giúp rùa đực lật đối thủ trong quá trình chiến đấu với những con rùa đực khác.

  2.5. Hậu môn của rùa Sulcata

  Bằng cách quan sát lỗ hậu môn có thể phân biệt giới tính rùa Sulcata.

  • Lỗ hậu môn của rùa Sulcata đực nằm ở gần chóp đuôi và thường nhỏ hơn.
  • Lỗ hậu môn của rùa Sulcata cái nằm ở gần gốc đuôi và có hình sao, to để thuận lợi cho việc đẻ trứng.

  2.6. Kích thước của rùa Sulcata

  Giới tính rùa Sulcata cũng có thể phân biệt thông qua kích thước. Rùa đực thường lớn hơn rùa cái. Con đực trưởng thành có thể đạt đến trọng lượng 90kg và dài 76cm. Còn con cái trưởng thành có trọng lượng khoảng 40kg và dài 50cm

  2.7. Hành vi của rùa Sulcata

  Ở rùa đực trong mùa sinh sản sẽ hung dữ hơn và có hành vi húc, lật những con rùa đực khác. Còn con cái thường hiền lành hơn nhiều.

  Có thể nuôi sinh sản rùa Sulcata được không?

  Bạn hoàn toàn có thể nuôi rùa Sulcata sinh sản với khí hậu Việt Nam. Với một số lưu ý như sau:

  • Rùa Sulcata đạt độ trưởng thành sinh dục và có thể sinh sản vào khoảng 5 tuổi, trọng lượng khoảng 11 – 18 kg và chiều dài mai khoảng 35 cm.
  • Rùa Sulcata thường giao phối vào mùa mưa, từ tháng 9 đến tháng 11.
  • Rùa Sulcata cái mang thai trong vòng 60 ngày.
  • Rùa cái sẽ xây nhiều tổ sau đó sẽ chọn một tổ phù hợp nhất. Tổ có thể rộng và sâu khoảng 20cm và thường mất từ 1 – 4 giờ để xây dựng.
  • Mỗi lần rùa Sulcata đẻ khoảng 12 – 30 trứng. Một năm có thể đẻ nhiều lần.
  • Sau khi đẻ, rùa Sulcata lấp ổ lại. Trứng sẽ nở sau khoảng 100 đến 120 ngày, tuỳ thuộc vào nhiệt độ.
  • Nhiệt độ thích hợp để ấp trứng rùa Sulcata khoảng 27 – 30 độ C.
  • Rùa con mới sinh có màu vàng nhạt và dài khoảng 5cm. Trong vài ngày đầu sau khi nở, dưới yếm rùa con sẽ tồn tại một noãn giúp cung cấp dinh dưỡng. Sau khi tiêu hoá hết noãn đó, hãy cho rùa con ăn.
  • Rùa Sulcata con phát triển khá nhanh trong vài năm đầu dễ dàng đạt kích thước 15 đến 30 cm.

  Tuổi thọ của rùa Sulcata

  Rùa Sulcata được biết đến là loài rùa cạn lớn thứ 3 trên thế giới. Chúng cũng là loài có tuổi thọ khá cao. Có thể sống tới hơn 70 năm nếu được chăm sóc tốt.

  Với tuổi thọ lâu dài như vậy, rùa Sulcata được rất nhiều người nuôi bò sát cảnh trên thế giới yêu thích.

  Ngoài ra thức ăn của rùa Sulcata cũng rất đơn giản, bao gồm phần lớn cỏ kèm theo rau và trái cây.

  Cũng giống như Rồng Nam Mỹ, Rùa Sulcata cũng cần ánh sáng mặt trời có chứa tia bức xạ để tiêu hoá vitamin và tổng hợp canxi. Vì thế nếu bạn nuôi rùa trong nhà, cần chuẩn bị chuồng trại kèm đèn sưởi chuyên dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Rùa Sulcata Tortoise 2022
 • Nuôi Rùa Tai Đỏ Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Bạn Nên Đọc Khi Muốn Nuôi Rùa Tai Đỏ
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất
 • Kiếm Robux Trên Roblox Không Khó
 • Chơi Roblox Trên Pc, Sử Dụng Giả Lập Android Bluestacks Chơi Roblox Pc
 • Đặt Tên Hay Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Hà Anh Khoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Anh Khoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Lai Như Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng Lai Như Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Võ Lai Như Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

  Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES ® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

  Gợi ý: Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

  Gợi ý cách đặt tên cho bé

  Tên có thể là niềm tự hào, là nguồn động viên nâng đỡ trong mỗi bước con đi, nhưng cũng có khi lại khiến bé xấu hổ, giận dỗi khi ai đó gọi tên mình, điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự nghiệp sau này của trẻ. Vì vậy việc đặt tên cho bé dù là tên thật hay tên ở nhà cũng cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng.

  Với “Gợi Ý Đặt Tên” HUGGIES ® sẽ giúp bố mẹ gợi mở ra những cách hay để đặt tên cho bé.

  1. Tên con gắn với kỷ niệm của bố mẹ:

  • Lần đầu bố mẹ gặp nhau tại đâu? Đâu là nơi mẹ nhận được lời bố tỏ tình hay cầu hôn? Nếu ngày đầu tiên bố mẹ gặp nhau đó là bên dòng sông thơ mộng vào một chiều thu đẹp trời, thì tên con có thể là “Thu Giang”.
  • Mẹ nhận được lời cầu hôn của bố vào một buổi chiều mùa Xuân nắng nhè nhẹ, vậy nếu là con gái mẹ có thể đặt tên là Chiều Xuân, với ý nghĩa sẽ nhớ mãi chiều mùa Xuân kỉ niệm đó

  2. Tên con là mong ước, kỳ vọng của bố mẹ:

  • Nếu muốn con trai có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới thì bố mẹ có thể chọn tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…
  • Bố mẹ còn ước mơ dang dở và mong con sẽ đủ chí hướng, hoài bão để kế tục thì những cái tên: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ rất thích hợp để đặt cho bé
  • Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con của mình, bố mẹ có thể chọn những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình…
  • Không những thế, bố mẹ có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt tên cho con với niềm tin lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng…

  3. Điểm nhấn cho tên con là chiều dài của tên

  • Muốn cho bé có 1 cái tên độc đáo mà vẫn hay, bố mẹ có thể chọn cách ghép họ của bố và mẹ thành tên con như Lê Hoàng, Nguyễn Sơn, Lâm Lan….
  • Nếu không thích tên ngắn, bố mẹ có thể tham khảo những cái tên dài hơn, theo công thức ghép họ bố và họ mẹ cộng tên dự định đặt cho con. Ví dụ: Trần Phan Gia Bảo, Phạm Vũ Cát Tiên, Nguyễn Phạm Anh Minh…

  4. Sử dụng các từ đặc biệt:

   Hãy thử dùng một số từ đặc biệt, được ít người dùng để khiến tên con bạn luôn đặc biệt và nổi bật giữa đám đông.Với một cái tên đệm đặc biệt và một cái tên bình thường, con bạn đã có thể tự hào về tên của mình rồi. Chẳng hạn: Á Linh, Ai Ly, Phỉ Thúy…

  5. Tên “sinh đôi”

   Ví dụ: Bảo Bảo, Linh Linh…Đây là xu hướng hiện đang được nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn, việc lặp lại 2 lần 1 tên, khiến người khác khó có thể quên được cái tên đó mà nghe cũng rất đáng yêu nữa

  6. Tên con giống tên người nổi tiếng:

   Đây cũng là một gợi ý để bố mẹ có thể dễ dàng chọn tên cho con. Nếu mẹ muốn con gái cũng xinh đẹp và thành đạt thì có thể đặt tên con là “Thúy Hạnh, Ngọc Ánh, Anh Thư”. Nếu bố thích con trai giỏi giang và thành tài, bố có thể nghĩ đến cái tên “Bảo Châu, Bình Minh”…

  1. Đặt tên phải có ý nghĩa?

  Không chỉ gọi thuận miệng mà đặt tên con còn cần chú trọng ý nghĩa của tên. Nhiều tên đọc rất hay nhưng đến khi soi nghĩa thì lại thấy rất buồn cười như: Lý Văn Toán, Đinh Bộ Lĩnh, Bùi Văn Phòng, Trần Trương Phi…

  Gợi ý:

  Đặt tên cho con gái Đặt tên con trai hay

  2. Tên có bị trùng?

  3. Có nên nghe theo ý kiến của ông bà?

  Có nhiều trường hợp, ông bà muốn giành phần đặt tên cho bé. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì ông bà cũng rất yêu cháu và muốn quyết định thay cho con cái mình một việc quan trọng. Việc bố mẹ cần làm đó là lắng nghe và tham khảo ý kiến của ông bà nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng vẫn chính là bố mẹ.

  4. Tên có hợp với họ?

  Đặt tên con hợp với bố mẹ

  5. Liệu mai sau con có thích cái tên của mình không?

  HUGGIES ® chúc bố mẹ chọn được một cái tên hay & ý nghĩa cho bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Hay, Ý Nghĩa Cho Con Mang Họ Vũ Năm 2022
 • Đặt Tên Con Họ Võ, Gợi Ý Những Tên Hay, Ý Nghĩa Hợp Vận Mệnh, Ngũ Hành
 • Đặt Tên Con Họ Phùng Hay, Ý Nghĩa, Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Cách Đặt Tên Con Gái Theo Họ Lâm
 • Đặt Tên Cho Con Họ Đinh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022
 • Đặt Tên Hay Cho Bé Gái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Hay Cho Bé Theo Họ Trần 2022
 • Ý Nghĩa Của Những Cái Tên Hay Dành Cho Bé Trai
 • Tất Tần Tật Những Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Trai Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Bé Trai Hay Hợp Tuổi Với Bố Mẹ Tuổi Hợi Năm 2022
 • Bật Mí Các Tên Đệm Hay Cho Tên Tâm Dành Riêng Cho Con Gái
 • Đặt tên cho bé gái sinh năm 2013

  Cái tên, tuy chỉ là một yếu tố đơn giản trong cuộc đời mỗi con người nhưng phải chăng nó cũng ít nhiều chi phối đến cuộc sống, số phận khi mang theo những thông điệp của riêng nó?

  Tên hay cho bé gái (A – K)

  1. Diệu Anh: Con sẽ là đứa trẻ biết kính trên nhường dưới và được nhiều người yêu mến.

  2. Quỳnh Anh: Người con gái thông minh, duyên dáng như đóa quỳnh

  3. Trâm Anh: Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang trong xã hội.

  4. Nguyệt Cát: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy

  5. Quế Chi: Con là cành quế thơm thảo, đáng yêu

  6. Trúc Chi: Cành trúc mảnh mai, duyên dáng

  7. Thiên Di: Cánh chim trời đến từ phương Bắc

  8. Ngọc Diệp: Chiếc lá ngọc ngà, kiêu sa

  9. Nghi Dung: Dung nhan trang nhã và phúc hậu

  10. Linh Đan: Con nai nhỏ xinh

  11. Thu Giang: Dòng sông mùa thu hiền hòa, dịu dàng

  13. Dạ Hương: Loài hoa dịu dàng, khiêm tốn nở trong đêm

  14. Quỳnh Hương: Con là nàng tiên nhỏ dịu dàng, e ấp

  15. Thiên Hương: Con gái xinh đẹp, quyến rũ như làn hương trời

  16. Ái Khanh: Người con gái được yêu thương

  17. Vân Khánh: Tiếng chuông mây ngân nga, thánh thót

  Tên hay cho bé gái (K – Y)

  19. Diễm Kiều: Con đẹp lộng lẫy như một cô công chúa

  20. Bạch Liên: Hãy là búp sen trắng toả hương thơm ngát

  21. Mộc Miên: Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái

  22. Yến Oanh: Hãy hồn nhiên như con chim nhỏ, líu lo hót suốt ngày

  23. Thanh Tâm: Mong trái tim con luôn trong sáng

  24. Cát Tường: Con là niềm vui, là điềm lành cho bố mẹ

  25. Lâm Tuyền: Cuốc đời con thanh tao, tĩnh mịch như rừng cây, suối nước

  26. Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo

  27. Anh Thư: Mong lớn lên, con sẽ là một nữ anh hùng

  28. Đoan Trang: Con hãy là một cô gái nết na, thùy mị

  29. Tịnh Yên: Cuộc đời con luôn bình yên thanh thản

  30. Hải Yến: Con chim biển dũng cảm vượt qua phong ba, bão táp.

  31. Nhã Uyên: Cái tên vừa thể hiện sự thanh nhã, lại sâu sắc đầy trí tuệ

  32. Gia Linh: Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Tên Đệm Cho Tên Hiền Ý Nghĩa Dành Cho Bé Gái
 • Đặt Tên Con Họ Phan, Con Gái, Con Trai Hay Nhất, Tên Hay Cho Bé Họ Pha
 • Cách Đặt Tên 4 Chữ Hay Cho Bé Gái Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Năm 2022 2022
 • Chữ Lót Tên Hay: Tên Hay Cho Bé Trai, Bé Gái, Chữ Lót Tên Đẹp, Tên Đệm Hay
 • 50++Cách Đặt Tên Hay Cho Bé Gái Là Thùy Ý Nghĩa, Dịu Dàng
 • Đặt Tên Hay Cho Con Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Của Những Người Có Vấn T
 • Cách Đặt Tên Con Trai Họ Phạm Sinh Năm 2022 Ý Nghĩa & Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Duy Mạnh Hạnh Phúc Khoe Ảnh Con Trai, Gọi Quỳnh Anh Bằng Bà Vì Lý Do Bất Ngờ
 • Cách Đặt Tên Con Họ Đinh Sinh Năm 2022 Đơn Giản Mà Nhiều Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Con Trai Năm 2022 Ý Nghĩa Mang Lại Tài Lộc Cho Bé
 • Tên hay cho bé trai theo vần A

  Con trai bạn không chỉ tài giỏi mà còn rất thông minh với những cái tên vần A đấy…

  Tên hay cho bé trai theo vần B

  Bé sẽ luôn là người điềm tĩnh, vững vàng, luôn xứng đáng là “gia bảo” của bố mẹ…

  Tên hay cho con trai theo vần C

  Bé mạnh mẽ hay cương nghị, vững vàng hay chính trực… đó là những cái tên hay mà bố mẹ có thể gửi gắm cho bé với vần C

  Tên hay cho con trai theo vần D và Đ

  Dũng cảm và thành đạt, thông minh và vững chắc, tài đức luôn vẹn toàn chính là điều mà bố mẹ luôn gửi gắm vào cậu con trai yêu quý…

  Tên hay cho con trai theo vần G và K

  Bé sẽ luôn giỏi giang, luôn đỗ đầu khoa bảng hay có sự kiên định vững vàng, khôi ngô tuấn tú…

  Tên hay cho con trai theo vần H

  Tên Hiệp với nghĩa hào hiệp, phóng khoáng hay chữ Hiếu là sự hiếu thuận hoặc Hùng cho bé sức mạnh, sự can đảm mạnh mẽ… Bố mẹ hãy tham khảo rất nhiều tên vần H thật ý nghĩa

  Tên hay cho con trai theo vần N

  Có Nhân có Nghĩa, có Ngôn có Ngọc… Vần N có lẽ thiên về cái bản chất tốt đẹp bên trong để tạo nên những giá trị của con người…

  Tên hay cho con trai theo vần P và Q

  Năng động và nhanh nhẹn, vững vàng và quyền lực chính là những cái tên thuộc vần P và Q để bạn đặt cho bé…

  Tên hay cho con trai theo vần S

  Vần S dường rất vững chãi và kiên cường, những ưu điểm luôn cần có đối với người đàn ông tương lai trong gia đình bạn…

  Tên hay cho con trai theo vần T

  Vần T không chỉ có cái Tâm mà còn có cái Tài, không chỉ có Trung mà còn có Trí… điều gì bạn sẽ mong mỏi ở bé?

  Tên hay cho con trai theo vần Th

  Sự giàu sang phú quý, thành đạt hay thắng lợi chính nằm ở những vần Th trong cái tên đặt cho bé…

  Tên hay cho con trai theo vần U và V

  Dù là cuối bảng chữ cái, nhưng U và V vừa có uy vừa có vũ, vừa vinh hiển lại vương giả… thể hiện sự thành công tột bậc trong địa vị xã hội

  Nguồn chúng tôi tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Trai Theo Họ Phan Hay Nhất Bố Mẹ Nào Cũng Thích
 • Tên Hay, Ý Nghĩa Cho Con Trai Con Gái Họ Bùi Năm 2022
 • Đặt Tên Con Trai 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Bính Thân 1956
 • Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Trai Sinh Năm Canh Tý 2022 Dễ Thương, Độc Đáo
 • Tên Hay Cho Con Trai Theo Vần
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100