Ý Nghĩa Của 27 Tên Nhóm Nhạc Kpop

--- Bài mới hơn ---

 • Các Nhóm Nhạc Hàn Quốc Nổi Tiếng Đặt Tên Fandom Như Thế Nào?
 • Tên Gọi Của Các Fandom Kpop Được Hình Thành Thế Nào?
 • Tên Con Nguyễn Thị Phương Thảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tiểu Sử Nguyễn Thị Phương Thảo
 • Bí Mật Ẩn Giấu Sau Những Cái Tên
 • Cái tên “Big Bang” có nguồn gốc từ “Big Bang Theory” xuất phát từ vũ trụ. Nhóm nhạc này giống như một “cú nổ lớn” của vũ trụ khi họ thực sự đã tạo nên một vụ nổ trong ngành công nghiệp âm nhạc, đã “biến đổi khuôn mẫu của các ngôi sao thần tượng” ngày nay.

  3. 2AM: “2 giờ sáng” là khoảng thời gian mọi người thường hồi tưởng lại những việc đã xảy ra trong suốt 1 ngày. Mục đích của nhóm là thể hiện những ca khúc mang nhiều cảm xúc sâu lắng và tình cảm.

  4. 2PM: “2 giờ chiều” là khoảng thời gian hoạt động nhiều và năng động nhất trong ngày. Mục đích của nhóm là tạo nên âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

  5. CNBLUE: “CN” là chữ viết tắt của “Code Name” trong khi “BLUE” có nghĩa là các hình ảnh của mỗi thành viên trong nhóm. “Burning”là biểu tượng của Lee Jong Hyun, “Lovely” là Kang Min Hyuk, “Untouchable” là Lee Jung Shin và “Emotion” là biểu tượng của Jung Yong Hwa.

  6. Super Junior: Nhóm nhạc nam 13 thành viên “Super Junior” nói lên khoảng thời gian khi các thành viên còn trẻ và là những thực tập sinh của SM Entertainment và được coi là “Super” trong mọi lĩnh vực!

  7. SS501: 2 chữ “S” là viết tắt của “Super Stars”, còn “501″ có ý nghĩa 5 thành viên mãi mãi như một.

  8. MBLAQ: “MBLAQ” là viết tắt của “Music Boys Live in Absolute Quality” có ý nghĩa là “Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc”

  9. SHINee: Bắt nguồn từ từ “Shiny” (Tỏa sáng), có nghĩa là một người luôn tỏa sáng trên sân khấu.

  10. UKISS: “UKISS” viết tắt của “Ubiquitous Korean International Super Star” – Những ngôi sao Hàn Quốc nổi tiếng ở Quốc tế

  11.BEAST: “BEAST” là viết tắt của “Boys of EAst Standing Tall” – Những chàng trai phương Đông đỉnh cao.

  12. FT Island: “FT Island” là viết tắt của “Five Treasure Island”. Mỗi thành viên đều mong muốn trở thành những “kho báu vô giá” thông qua tài năng thiên bẩm và khả năng trong âm nhạc.

  13. SNSD (Girls’ Generation): Cái tên của nhóm có nghĩa là Thời đại thiếu nữ.

  14. F(x): Mỗi thành viên trong nhóm đều có mong muốn thể hiện tài năng và sự quyến rũ thông qua nhiều hoạt động âm nhạc khác nhau, giống như kết quả toán học của hàm số f(x) sẽ luôn thay đổi dựa vào các giá trị “x” khác nhau. Cái tên này cũng thể hiện một ký hiệu toán học, với “F” là “Flowers” và “x” là biểu thị cho nhiễm sắc thể kép X của nữ.

  15. 2NE1: “2NE1″ là viết tắt của “New Evolution of the 21st Century” – Kỷ nguyên mới của thế kỷ 21.

  16.Miss A: “Miss A” có nghĩa là họ sẽ trau dồi khả năng để đạt loại “A” ở tất cả mọi việc họ làm và là nhóm nhạc thành công nhất Châu Á.

  17. Wonder Girls: Nghĩa đen của cái tên này có nghĩa là các cô gái sẽ làm bạn ngạc nhiên và cảm thấy kỳ diệu

  18. After School: “After School” có nghĩa là cảm giác được tự do mà những sinh viên cảm thấy sau những giờ học và cách họ thể hiện tài năng tạo ra những khoảng thời gian thú vị trong khi tận hưởng sự tự do này.

  19. 4Minute: “4Minute” có nghĩa là các cô gái sẽ thu hút các fan hâm mộ bằng sự quyến rũ của mình chỉ trong vòng 4 phút. Nó cũng có nghĩa là các cô gái sẽ luôn cố gắng hết sức trong từng phút.

  20.KARA: Cái tên KARA bắt nguồn từ từ “Chara” (Niềm vui) theo tiếng Hi Lạp, có nghĩa là “Những giai điệu ngọt ngào”.

  21.TVXQ -DBSK: Là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi). TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Ở Việt Nam, nhóm có tên gọi là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông. Là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (từ Hán Việt có nghĩa là: Đông Phương Thần Khởi). TVXQ là phiên âm của tiếng Hán còn DBSK là phiên âm của tiếng Hàn. Ở Việt Nam, nhóm có tên gọi là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông

  22. TEEN TOP: Vì khi ra mắt cả 6 thành viên đều đang ở độ tuổi teen và nó còn mang ý nghĩa là khi 6 chàng trai ở cạnh nhau,họ sẽ tạo ra đỉnh cao thật sự.

  23. EXO: Tên “EXO” được lấy từ từ “Exoplanet” trong tiếng Anh, có nghĩa là “ngôi sao lớn, bí ẩn” hoặc “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”

  24. B.A.P: Tên của nhóm B.A.P là từ gộp lại từ ba chữ cái đầu tiên của ba từ Best (tốt nhất), Absolute (tuyệt đối), Perfect (hoàn hảo).

  25. NU’EST: Tạo ra từ các chữ cái NU: New, E: Establish, S: Style, T: Tempo, tạm hiểu là “sự ra đời của phong cách mới”.

  26. Block B: Là viết ngắn lại của cụm từ Blockbuster với mong ước sẽ tạo nên một bước đột phá mới trên Showbiz

  27. BTOB: Là viết tắt của Born To Beat có 2 ý nghĩa. 1 là sinh ra là để cho âm nhạc. 2 là sinh ra để đánh bại/ chiến thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong Gintama
 • Tên Nguyễn Nhật Minh Hoàng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Hoàng Nhật Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Hoàng Nhật Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tìm Hiểu Thêm Ý Nghĩa Chiến Dịch Mang Tên Bác
 • Khám Phá Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Nam Kpop

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Đặc Biệt Đằng Sau Cái Tên Của Các Nhóm Nhạc Thần Tượng K
 • Cách Chơi Đế Chế Aoe, Kinh Nghiệm Chơi Aoe Để Thành Pro Nhanh Nhất
 • Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh: Tên Gọi, Tính Cách Và Ý Nghĩa
 • Biểu Tượng Các Cung Hoàng Đạo Và Ý Nghĩa
 • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Các Chòm Sao Hoàng Đạo
 • Cái tên Big Bang có nguồn gốc từ Big Bang Theory, có nghĩa giống như một “cú nổ lớn” của vũ trụ. Nhóm nhạc nhà YG được kỳ vọng sẽ tạo nên một “vụ nổ” trong ngành công nghiệp âm nhạc và “làm thay đổi khuôn mẫu của các ngôi sao thần tượng” ngày nay. TVXQ là từ viết tắt của Tong Vfang Xien Qi (nghĩa Hán Việt là: Đông Phương Thần Khởi). TVXQ là phiên âm tiếng Hán còn DBSK là phiên âm tiếng Hàn. Tên gọi ở Việt Nam của nhóm là Đông Phương Thần Khởi, nghĩa là Những vị thần đến từ phương Đông. EXO được viết tắt từ cụm từ Exoplanet – hành tinh ngoài hệ mặt trời. Tên gọi này ngầm ý rằng EXO là tập hợp 12 chàng trai mang phong cách đặc biệt của những “người ngoài hành tinh”. 2PM – 2 giờ chiều – là khoảng thời gian nóng bỏng, năng động và nhiều hoạt động nhất trong ngày. Với cái tên này, các chàng trai nhà JYP mong muốn mang đến thứ âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Super Junior nói đến khoảng thời gian còn trẻ của khi các thành viên. Bên cạnh đó, cái tên này còn có nghĩa nhóm sẽ được coi là “Super” (mạnh) trong mọi lĩnh vực. Cái tên SHINee bắt nguồn từ “Shiny” (tỏa sáng), có nghĩa là những chàng trai luôn tỏa sáng trên sân khấu. 2AM – 2 giờ sáng – là khoảng thời gian để hồi tưởng lại những việc đã xảy ra trong suốt 1 ngày. Với tên gọi này, 2AM mong muốn thể hiện những ca khúc mang nhiều cảm xúc sâu lắng và tình cảm. Beast là cụm từ viết tắt của Boys Of East Standing Tall. Với cái tên này, Beast thể hiện mong muốn trở thành những chàng trai đứng trên đỉnh cao trong ngành công nghiệp âm nhạc châu Á. Tên gọi Beast còn được biến thể thành B2ST, cũng là chữ viết tắt của cụm từ “Boys 2 Search For Top” (Các chàng trai tìm kiếm đỉnh vinh quang). Trong CNBLUE, “CN” là chữ viết tắt của “Code Name”, còn “BLUE” có nghĩa là hình mẫu của mỗi thành viên trong nhóm. “Burning” (thiêu đốt) là biểu tượng của Lee Jong Hyun, “Lovely” (đáng yêu) là Kang Min Hyuk, “Untouchable” (khó chạm tới) là Lee Jung Shin và “Emotion” (cảm xúc) là Jung Yong Hwa. B1A4 tượng trưng cho nhóm máu của các thành viên, 4 người thuộc nhóm máu A và 1 người (Baro) thuộc nhóm máu B. Ngoài ra, B1A4 cũng có nghĩa là “Be The One, All For One” (Hãy là một, tất cả vì một người). Teen Top chọn tên như vậy vì khi ra mắt, cả 6 thành viên đều đang ở độ tuổi teen. Ngoài ra, cái tên này còn thể hiện mục tiêu của nhóm là khi ở cạnh nhau, 6 chàng trai sẽ tạo ra đỉnh cao thật sự. FTIsland là viết tắt của “Five Treasure Island” (đảo 5 kho báu) với ý nghĩa mỗi thành viên là một kho báu quý giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Duy Khôi Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Duy Khôi Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Trọng Khôi Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Nguyễn Nhật Phương Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Ngọc Thiên Hương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Đằng Sau Cái Tên Những Nhóm Nhạc Kpop (Kỳ Cuối)

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Tích Nhân Vật Anh Thanh Niên Trong Truyện Ngắn Lặng Lẽ Sa Pa, Từ
 • Ý Nghĩa Nhan Đề Lặng Lẽ Sa Pa
 • Phân Tích Lặng Lẽ Sa Pa (Nguyễn Thành Long)
 • Nguyễn Thị Thu Trang Đăng Quang Miss Teen 2012
 • Tên Con Nguyễn Thị Thuỳ Linh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • KỲ CUỐI: NHỮNG CÁI TÊN VIẾT TẮT ĐẦY BẤT NGỜ

  Trải qua nhiều năm phát triển, công thức tỏa sáng của Kpop có thể đã thay đổi ít nhiều, tuy nhiên có nhiều thứ vẫn giữ nguyên sự hoạt động và hình thức của nó cả một thời gian dài, điển hình là những cái tên. Nếu như sử dụng từ ngữ thuần Hàn, tiếng nước ngoài hay cả những con số vẫn chưa đủ sáng tạo để đặt tên cho một nhóm nhạc, thì các công ty giải trí đã tìm ra một cách độc đáo hơn – sử dụng từ viết tắt.

  Thực chất, nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có không ít những cái tên nhóm nhạc khiến bạn phải “ngã ngửa” khi biết ý nghĩa thực sự đằng sau chúng!

  1. H.O.T

  Rất nhiều người lần đầu nghe đến cái tên của nhóm nhạc huyền thoại đời đầu này sẽ nghĩ đó là “hot” (nóng) trong tiếng Anh. Nhưng thực chất không phải vậy! Cái tên H.O.T là viết tắt của cụm từ “High-five of Teenagers” – Tạm dịch là “cú đập tay của tuổi thiếu niên”. Dù H.O.T luôn được xem là “Huyền thoại của các huyền thoại”, nhưng cái tên được đặt vụng về và có phần sai ngữ pháp này vẫn luôn là trò đùa của những người hâm mộ Kpop thế hệ cũ

  H.O.T là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của SM Entertainment, và cũng là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên ra đời tại Hàn Quốc. Ra mắt năm 1996, H.O.T đã thay đổi hướng đi của cả một nền âm nhạc Kpop với sự xuất hiện của một khái niệm mới – nhóm nhạc thần tượng. Kể từ sự thành công của H.O.T, cho đến nay, ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đã và đang chứng kiến sự phát triển ngày một lớn mạnh của các idolgroup. Dù chính thức tan rã vào năm 2001, nhưng H.O.T vẫn luôn được xem là huyền thoại số 1 của các nhóm thần tượng trong lịch sử.

  H.O.T cũng là nhóm nhạc đầu tiên tạo ra khái niệm tên fandom tại Kpop. Các fan của nhóm được gọi là Club H.O.T, hay còn được biết với cái tên “Forever The White Angels” (Mãi mãi các thiên thần trắng). Biệt danh này của fan xuất phát từ việc H.O.T cũng là nhóm đầu tiên sở hữu màu bóng cho riêng mình và fanclub, chính là màu trắng huyền thoại mà cho đến nay chưa có bất kỳ một nhóm hậu bối nào dùng lại dù cho H.O.T đã tan rã 15 năm.

  2. G.O.D

  Giống như H.O.T, cái tên g.o.d ban đầu sẽ khiến người nghe nhầm tưởng với từ “god” (Thần, Chúa, Trời, Thượng đế). Nhưng trái với suy nghĩ của rất nhiều người, g.o.d là viết tắt của cụm “Groove Over Dose”, tạm dịch “lối sống quá liều”. Cái tên này khá hài hước với nhiều người, bởi từ tiếng Anh “overdose” (quá liều) nên viết liền, không phải là hai từ riêng biệt. Nhưng nếu như thế, tên của nhóm chỉ còn là g.o (tương tự như từ “đi” trong tiếng Anh).

  g.o.d là nhóm nhạc đầu tiên trực thuộc JYP Entertainment, cũng là một trong những nhóm nhạc thần tượng huyền thoại đời đầu, thành lập năm 1999. Trái với ý nghĩa tên gọi, âm nhạc của họ lại là những bản ballad mềm mại, những ca khúc dance nhẹ nhàng, không có những màn vũ đạo hào nhoáng như các nhóm cùng thời. Điều này đã giúp g.o.d trở thành “Nhóm nhạc quốc dân” và là một trong số ít các nghệ sĩ “triệu bản” của Hàn Quốc. g.o.d tan rã vào năm 2005, nhưng đã tái hợp năm 2014 và tiếp tục hoạt động cho đến nay.

  3. FIN.K.L

  Thoạt tiên, cái tên FIN.K.L cho người nghe cảm giác khá bí ẩn nhưng cũng có phần dễ thương do gần âm với từ “pink” (màu hồng) trong tiếng Anh. Thế nhưng, tên nhóm lại là từ viết tắt của “Fin Killing Liberty” (trong đó “FIN” có nghĩa là “kết thúc” trong tiếng Pháp), và nó mang ý nghĩa đối lập với cụm từ “the oppssion of all freedom” (sự áp bức của tất cả tự do). Nếu diễn giải ra, đây là một cái tên khá rắc rối và thiếu ý nghĩa rõ ràng.

  Được DSP thành lập vào cuối những năm 90, trong sự cạnh tranh khốc liệt với S.E.S, nhóm nhạc nữ của SM Entertainment, Fin.K.L đã sản sinh ra một số ngôi sao nữ hàng đầu như Lee Hyori và Sung Yuri. Cho đến nay, dù tan rã đã lâu (năm 2005), nhưng Fin.K.L vẫn là một trong những huyền thoại nhóm nữ đầu tiên mà Kpop từng sản sinh ra.

  Fanclub của Fin.K.L có tên là Pinky – một từ gần âm với tên nhóm khi phát âm trong tiếng Hàn (핑클 và 핑키).

  4. BEAST

  Beast là viết tắt của “Boys of EAst Standing Tall” – “Những chàng trai phương Đông đỉnh cao”. Đây là một cái tên không quá hài hước, nhưng nó vẫn khá bất ngờ bởi nhiều người sẽ lầm tưởng tên nhóm chính là từ “beast (quái thú) trong tiếng Anh.

  Debut năm 2009 dưới trướng Cube Entertainment, Beast là một trong những nhóm nam Kpop gây ấn tượng với hình ảnh mạnh mẽ, âm nhạc chất lượng và đời tư sạch sẽ không scandal. Năm 2022, với sự ra đi của Hyunseung, Beast tiếp tục con đường sự nghiệp với 5 thành viên.

  Cũng chính bởi sự nhầm lẫn khá dễ dàng giữa tên nhóm với ý nghĩa thực sự đằng sau nó, mà fanclub của Beast được đặt tên là Beauty, với cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng “Beauty and The Beast” (Người đẹp và Quái thú).

  5. MBLAQ

  MBLAQ chắc chắn là một trong những cái tên kỳ lạ nhất mà một nhóm nhạc Kpop từng được đặt, bởi đây không phải là một từ có nghĩa trên bề mặt chữ, dù là thuần Hàn hay xuất phát từ tiếng nước ngoài. Thực ra, MBLAQ là viết tắt của cụm “Music Boys Live in Absolute Quality” – Tạm dịch: “Những chàng trai đỉnh cao trong âm nhạc”. Đây là một cái tên gây nhiều hoang mang cho bất cứ ai nghe qua, vì lỗi ngữ pháp trầm trọng trong cụm từ này là không thể lý giải.

  MBLAQ là nhóm nam debut cùng năm 2009 với Beast, do ngôi sao đình đám Bi Rain phát hiện và đào tạo. MBLAQ nhanh chóng đạt được những thành công ban đầu với cái danh “học trò của Bi Rain”. Thế nhưng cho đến nay, tên tuổi nhóm đã phần nào mất đi sức hút ban đầu, đặc biệt là kể từ khi 2 thành viên nổi bật nhất nhóm là Lee Joon và Thunder rời đi vào năm 2014.

  6. CNBLUE

  “CN” là chữ viết tắt của “Code Name” trong khi “BLUE” có nghĩa là các hình ảnh của mỗi thành viên trong nhóm. “Burning”là biểu tượng của Lee Jonghyun, “Lovely” là Kang Minhyuk, “Untouchable” là Lee Jungshin và “Emotion” là biểu tượng của Jung Yonghwa. Đây chắc chắn là một ý nghĩa mà không ai có thể tưởng tượng được nếu chỉ nghe qua tên nhóm.

  CNBlue là một trong những nhóm nhạc độc đáo nhất của Kpop, khi họ không hề đi theo mô hình nhóm nhạc thần tượng dance thường thấy, mà hoạt động như một ban nhạc thực thụ. Các thành viên đều chơi nhạc cụ và thể hiện trong các bài hát của nhóm. Chính điều này đã giúp các chàng trai nhà FNC Entertainment nhanh chóng trở nên nổi bật và khác biệt từ khi debut năm 2010.

  Fandom của CNBlue chính thức có tên là BOICE, là sự kết hợp của Blue và Voice.

  7. TAETISEO (SNSD)

  Trong rất nhiều cái tên viết tắt của Kpop, Taetiseo – tên gọi nhóm nhỏ đình đám của SNSD, chắc hẳn là cái tên đơn giản bậc nhất. Không cần phải suy nghĩ quá nhiều, bởi Taetiseo chỉ đơn thuần là cái tên được ghép lại từ chữ đầu trong tên 3 thành viên – Taeyeon, Tiffany và Seohyun.

  Cái tên này một thời trở thành trò cười cho rất nhiều người, khi vào năm 2012, nữ diễn viên hài Shin Bora đã nói đùa trong tiểu phẩm “Brave Guys” của “Gag Concert” (KBS) rằng, Taetiseo thật sự là một cái tên “trẻ con” và “lỗi thời”.

  Munnie (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Dòng Xe Mercedes Đình Đám Và “bí Mật” Về Ông Lớn Trong Giới Ô Tô
 • Bí Mật Đặt Tên Của Hãng Xe Mercedes
 • Tìm Hiểu Cách Đặt Tên Các Dòng Xe Mercedes
 • Giải Mã Tên Các Dòng Xe Của Thương Hiệu Mercedes Là A
 • Cách Đặt Tên Các Dòng Xe Của Mercedes
 • Bí Ẩn Đằng Sau Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Kpop

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Nói Hay Trong One Piece Đầy Ý Nghĩa
 • Danh Sách Các Nhân Vật Trong Truyện Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael
 • Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael, Phải Chăng Thiên Chúa Quá Bất Công?
 • Đặt Tên Các Tổng Lãnh Thiên Thần
 • Theo tiết lộ của JYP, sở dĩ nhóm nhạc này có tên là TWICE vì mục tiêu chính là muốn ‘gây tác động 2 lần’ lên khán giả. Đầu tiên là thính giác và sau đó đến thị giác. TWICE đã đạt được những thành công bước đầu và hi vọng nhóm sẽ trở thành nhóm nhạc nữ tiêu biểu cho thế hệ mới.

  EXO là cách viết tắt của EXO – EXOPLANET, một trong những hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời. EXO là một cái tên rất kêu và có vẻ “phi thường” – cũng giống như hình tượng mà SM muốn EXO hướng đến. Quả thật như thế, những sân khấu của EXO luôn mang cái gì đó rất “vũ trụ” và “ảo diệu”.

  VIXX đại diện cho Voice (âm thanh), Visual (diện mạo), và Value (giá trị) tồn tại trong Excelsis (Đấng tối cao). Ngụ ý của cái tên VIXX muốn biểu đạt rằng tất cả mọi mặt như: diện mạo, giọng hát đều ở mức đẳng cấp vượt trội.

  Ace of Angle là tên đầy đủ của nhóm nhạc nữ AOA. Những cô gái nhà FNC được ví như thiên thần, tượng trưng cho sự thuần khiết và ngây thơ trong sáng.

  Chữ “C” trong “Icon” (biểu tượng), được thay thế bởi chữ “K” trong “Korea” (Hàn Quốc), có nghĩa rằng nhóm có thể trở thành biểu tượng của cả đất nước Hàn Quốc. YG tạo ra iKON với ý tưởng xây dựng một nhóm nhạc có thể trưởng thành qua thời gian và trở thành biểu tượng của K-pop.

  SISTAR là một cái tên hết sức thân thiện. Đây là sự kết hợp là sự kết hợp giữa “Sister” (chị/em gái) và “star” (ngôi sao), có nghĩa là “siêu sao thân thiện”.

  Cái tên đơn giản được tạo nên khá đơn giản. Đối với JYP, số 7 là con số may mắn và GOT7 có nghĩa là – “7 people that’s got luck” – 7 thành viên may mắn.

  F(x) là một cái tên hàm chưa nhiều ý nghĩa. Phát âm của từ “f(x)” hoàn toàn giống với “effects” (ảnh hưởng). Nhưng theo như SM, cái tên này có 2 ý nghĩa. Đầu tiên, phần tử “x” tượng trưng cho mỗi thành viên trong nhóm, có nghĩa là nhóm được tạo nên từ những thành viên.

  Ý nghĩa thứ 2 còn trừu tượng hơn nữa khi chữ “f” trong “flower” và “x” là biểu tượng của nhiễm sắc thể nữ, f(x) mang ý nghĩa “những cô gái xinh như hoa”. Và phong cách âm nhạc của họ cũng trừu tượng như chính tên gọi, một chút bí ẩn, ma mị rất đặc trưng, rất f(X) mà chưa có một nhóm nào có được điều đó.

  B.A.P là chữ cái đầu của “Best, Absolute, Perfect” (“Đỉnh nhất, Tuyệt đối, Hoàn Hảo”), có nghĩa là điều mà nhóm nhạc này quan tâm tới là sự đỉnh cao.

  Big Bang là cái tên được lấy cảm hứng từ “Big Bang Theory” (thuyết ” Vụ Nổ Lớn”), vụ nổ tạo nên vũ trụ. Từ “Bang” còn tượng trưng cho “sự bùng nổ”, có nghĩa rằng nhóm sẽ tạo nên sự thay đổi cho ngành công nghiệp âm nhạc. Và tất nhiên, Big Bang quả thật đã có góp phần lớn trong việc phát triển và đưa K-pop ra toàn thế giới.

  Các thành viên trong nhóm đã giải thích ý nghĩa cái tên của nhóm rằng SHINee được đặt theo dạng của từ “employer” (ông chủ) và “employee” (nhân viên). Theo đó, fan là những người “shine” (sự chiếu sáng) – những người soi sáng, còn 5 thành viên là “SHINee”, cho thấy sự quan trọng của fan đối với nghệ sĩ.

  B1A4 có nghĩa là “Be the One, All for One”. Bên cạnh đó, B1A4 còn ám chỉ nhóm máu của cách thành viên trong nhóm. Trong B1A4 có 1 thành viên thuộc nhóm máu B, còn 4 thành viên còn lại thuộc nhóm máu A.

  2AM và 2PM là 2 nhóm nhạc anh em nhưng có phong cách âm nhạc hoàn toàn khác nhau. 2PM – 2 giờ chiều – tượng trưng cho phần náo nhiệt nhất trong ngày, cho thấy nhóm hướng đến phong cách âm nhạc mạnh mẽ và đầy năng lượng.

  Còn 2AM, 2 giờ sáng là lúc con người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, lúc này họ thường nhìn lại một ngày và trở nên yếu đuối, tình cảm hơn, cũng như phong cách âm nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng, và đầy cảm xúc của 2AM.

  Nine Muses (9 vị thần) là cái tên được lấy cảm hứng từ Thần thoại Hy Lạp. Thần thoại kể rằng chín vị thần này đã ban cho những nghệ sĩ, những nhà triết học, và con người những nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo ra mọi thứ.

  Ban đầu Seventeen có 17 thành viên nhưng trước khi debut, 4 thành viên đã rút khỏi nhóm. Tuy nhiên, các thành viên cho biết cái tên Seventeen lại có ý nghĩa khác. Nhóm được chia làm 3 nhóm nhỏ phụ trách ba mảng khác nhau, đó là hiphop, hát và trình diễn, thế nhưng cuối cùng họ vẫn là một nhóm. Vì thế 13 thành viên + 3 nhóm nhỏ + 1 nhóm lớn = 17 (Seventeen).

  Miss A là một cái tên đáng yêu với ý nghĩa hết sức sáng tạo. Miss Asia with the highest rank, A! – Những quý cô hạng A siêu cấp châu Á!

  2NE1 được viết tắt từ “New Evolution of the 21st Century”, có nghĩa là “Sự Tiến Hóa mới của thế kỉ 21”. Đa số mọi người đọc tên nhóm là “Twenty One” (21), nhưng về mặt ngữ âm, 2NE1 được đọc là “To Anyone” (“đối với bất cứ ai”). Có lẽ đây là một cái tên tuyệt vời và sáng tạo nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Ẩn Sau Tên Gọi Các Nhóm Nhạc Nổi Tiếng Kpop
 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Cách Đặt Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa
 • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Thật Sự Phía Sau Tên Gọi Của Snsd?
 • Top 10 Yêu Quái Đáng Sợ Nhất Trong Inuyasha
 • Đây Chính Là 6 Nhân Vật Nữ Khả Ái Nhất Trong Inuyasha
 • Ý Nghĩa Tên Fandom Của Các Nhóm Nhạc Kpop (Kỳ 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Lê Minh Khôi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lại Lê Minh Khôi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Minh Khôi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Số Phận Bi Thảm Của 4 Mỹ Nam Được Võ Tắc Thiên Sủng Ái
 • Tên Con Vũ Minh Khôi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Giống như tên gọi rất “kêu” của mình, Big Bang nghĩa là “một vụ nổ lớn”, tên fanclub của ban nhạc nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn này cũng khiến nhiều người phải tò mò: “V.I.P”.

  Big Bang đã lấy khẩu hiệu ưa thích là “Big Bang is V.I.P”. V.I.P thường được đa số khán giả hiểu trong cụm từ “khách VIP”, viết tắt của cụm từ “very important people” (Những người vô cùng quan trọng). Điều đó có nghĩa là, các fan luôn là những người đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa sống còn với sự tồn tại cũng như sự nghiệp của Big Bang.

  EXO-L (EXO)

  Nhiều lần các thành viên của EXO đã được báo giới hỏi về ý nghĩa của tên fanclub của nhóm “EXO-L”. Họ đã giải thích một cách đơn giản, bởi vì các fan đã, đang và sẽ yêu mến EXO rất nhiều, nên EXO-L là một cách nói ngắn gọn rằng các fan cũng chính là những tình yêu của EXO. Chữ cái L là viết tắt của từ “Love”.

  Theo đó, MeU trong tiếng Anh nghĩa là “Tôi và bạn”, ám chỉ tình cảm thân thiết không tách rời giữa f(x) và cộng đồng fan của mình. Màu bóng bay chính thức của MeU được chỉ định là màu tím ngọc.

  S ♡ NE (Girls’Generation)

  SONE được đặt làm tên fanclub của nhóm nhạc Girl’s Generation, gây ấn tượng với người đọc khi chữ “O” được thay thế bằng hình trái tim.

  Trong tiếng Hàn Quốc, SONE được phát âm là So won (điều ước) hay cũng có thể đọc là So One. Biểu hiện của sự gắn bó giữa nhóm nhạc và người hâm mộ, họ gắn bó là một, luôn cần tới nhau.

  Inspirit (Infinite)

  Tên nhóm Infinite có nghĩa là vô hạn, thể hiện hoài bão của các thành viên muốn cống hiến năng lượng âm nhạc và đam mê trong mình, thì tên fanclub của họ là Inspirit có nghĩa rằng, fan hâm mộ chính là tinh thần, là tâm hồn của nhóm nhạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Là Fan Bigbang Suốt 12 Năm, Bạn Có Thực Sự Hiểu Hết Những Điều Này?
 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Ý Nghĩa Và May Mắn Đến Suốt Đời
 • 10 Tên Đệm Cực Hot Và Cực Ý Nghĩa Cho Con Gái Sinh Năm 2022
 • Ý Nghĩa Tên Của Những Người Vần C
 • Ý Nghĩa Của Tên Người Vần T (Phần 2)
 • Logo Wanna One – Nhóm Nhạc Kpop Nổi Tiếng Một Thời

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Xuân Tùng Được Dùng Đặt Cho Baby
 • Tên Những Chiếc Xe Máy Nói Lên Điều Gì (Phần 1)
 • Khám Phá Tính Năng Nổi Trội Dòng Xe Yamaha Grande
 • Lịch Sử Của Cái Tên Cây Hoa Huỳnh Anh
 • Mỹ Phương – Ý Nghĩa Tên Mỹ Phương Được Đặt Dùng Đặt Cho Con
 • 1. Vài nét về Wanna One?

  1.1. Nhóm nhạc Wanna One thành lập khi nào?

  Wanna One là một nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc được thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 2022.  Nhóm do công ty Stone Music Entertainment thành lập nhờ chương trình thực tế sống còn Produce 101 Mùa 2 của kênh truyền hình Mnet. Wanna One thuộc quyền quản lý của Swing Entertainment (trước đó thuộc quyền quản lý của công ty YMC Entertainment).

  Nhóm gồm 11 thành viên chính thức, mini – album đầu tay 1X1=1 (To Be One) và sự kiện Wanna One Premier Show-Con.

  Nhóm nhạc hoạt động được 1 năm 6 tháng, sau lần tạm biệt cuối cùng cho fan ngày 27 tháng 1, nhóm chính thức tan rã và không có thêm bất kỳ hoạt động nào sau đó.

  1.2. Các thành viên của nhóm

  Nhóm gồm 11 thành viên bao gồm: Yoon Ji-sung, Ha Sung-woon, Hwang Min-hyun, Ong Seong-wu, Kim Jae-hwan, Kang Daniel, Park Ji-hoon, Park Woo-jin, Bae Jin-young, Lee Dae-hwi và Lai Kuan-lin.

  11 thành viên này đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau do khán giả Hàn Quốc bình chọn từ 101 thực tập sinh. Các thực tập sinh này trải qua quá trình cạnh tranh khắc nghiệt trong 4 tháng trời, trải qua nhiều khó khăn thử thách để được lựa chọn. Và cuối cùng chọn ra được 11 thành viên kể trên.

  1.3. Các đĩa nhạc nổi tiếng

  Danh sách đĩa nhạc của Wanna One gồm:

  • 01 Album phòng thu 1¹¹=1 (Power of Destiny) (2018);

  • 02 Mini-album là 1X1=1 (To Be One) (2017) và 0+1=1 (I Promise You) (2018);

  • 01 Album tái phát hành: 1-1=0 (Nothing Without You) (2017) và 01 Album đặc biệt

  1.4. Các giải thưởng và thành tựu

  Kể từ khi mới ra mắt cho đến lúc tan rã, nhóm đã đạt được nhiều giải thưởng cũng như thành tựu mặc dù chỉ tồn tại trong thời gian ngắn chưa đến 2 năm.

  Wanna One từng nhận được 101 giải thưởng tại các lễ trao giải như: Mnet Asian Music Awards, Golden Disc Awards, Seoul Music Awards, Melon Music Awards và Gaon Chart Music Awards.

  49 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc.

  Chiến thắng đầu tiên của nhóm với bài hát “Energetic” trên Show Champion của đài MBC vào ngày 16 tháng 8 năm 2022.

  2. Logo Wanna One có ý nghĩa gì?

   

  Logo Wanna One không sử dụng bất kỳ biểu tượng nào, thay vào đó logo Wanna One sử dụng chính tên của nhóm làm biểu tượng chính.

  Logo Wanna One nhìn thoáng qua chỉ là con chữ thông thường nhưng nhà thiết kế đã khéo léo cách điệu chữ A nổi bật khi có hướng nghiêng hẳn về bên phải, về phía trước. Hàm ý của việc cách điệu này nhằm truyền đạt thông điệp về sự nỗ lực, cố gắng, luôn luôn hướng về phía trước, tiến về mục tiêu.

  Việc sử dụng sự pha phối những mảng sáng, tối của thiết kế logo Wanna One tạo một sự thu hút nhất định với người nhìn.

  Font chữ trong logo Wanna One đậm nét, thẳng đứng ngoại trừ 2 chữ A được tạo điểm nhấn nổi bật.

  Tổng thể logo Wanna One đơn giản nhưng vẫn mang đến thông điệp tích cực, là động lực cổ vũ tinh thần cho nhóm nhạc. Mặc dù

  3. Ý nghĩa tên gọi Wanna One

  Tên nhóm Wanna One là do cộng đồng fan đặt cho nhóm. Wanna One có âm đọc giống với 101 trong tiếng Anh: one a one. 101 chính là số thực tập sinh được chọn lựa từ chương trình truyền hình thực tế của Hàn để hình thành nên 11 thành viên xuất sắc của nhóm Wanna One.

  Thêm nữa, Wanna One theo tiếng Anh có nghĩa là “muốn một”. “Một” ở đây là một mục tiêu, một định hướng duy nhất mà tất cả 11 thành viên đều mong muốn. Đó là chung mục tiêu: được debut.

  Tên nhóm với 3 âm tiết, dễ đọc do sử dụng những từ ngữ phổ thông, dễ hiểu và ấn tượng khi Wanna One mang một thông điệp sâu sắc về tinh thần của nhóm nhạc, cùng chung nhau một ý tưởng, một mục tiêu duy nhất là được tỏa sáng.

  Hành trình của nhóm nhạc không dài, thậm chí rất ngắn nhưng những gì nhóm nhạc mang đến cho khán giả đều ấn tượng và thú vị. Logo Wanna One, hình ảnh các thành viên hay những ấn tượng về câu khẩu hiệu dù chỉ là quá khứ nhưng vẫn luôn tồn tại trong long người fan hâm mộ. Một nhóm nhạc từng là sự chọn lựa sát sao từ 101 người, một nhòm nhạc luôn cùng chung mục tiêu được debut, một nhóm nhạc với cái tên dễ nhớ sẽ vẫn là một nhóm nhạc KPOP nổi tiếng một thời không bao giờ quên của Hàn Quốc.

  Doanh nghiệp có nhu cầu

   

  CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

  Văn phòng TP Hà Nội

  Hotline: 0936 423 566 (Ms. Liên)

                090 222 8998 (Ms. Ngọc)

  Văn phòng TP HCM

  Hotline: 0936 438 238 (Ms. Bích)

                0946 299 968 (Ms. Giang)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Chuyện Tình Cảm Động Đầy Đau Thương
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Quỳnh Nhi Được Dùng Đặt Cho Baby
 • Sự Thú Vị Của Tên Minh Khôi.
 • Minh Khôi Là Gì? Ý Nghĩa Tên Minh Khôi Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Tên Thương Mại Và Nhãn Hiệu
 • Ý Nghĩa Ẩn Sau Tên Gọi Các Nhóm Nhạc Nổi Tiếng Kpop

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Ẩn Đằng Sau Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Kpop
 • Những Câu Nói Hay Trong One Piece Đầy Ý Nghĩa
 • Danh Sách Các Nhân Vật Trong Truyện Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael
 • Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael, Phải Chăng Thiên Chúa Quá Bất Công?
 • Theo Koreaboo, đằng sau tên gọi (G)I-DLE, EXO, IZ*ONE… là những ý nghĩa bất ngờ, độc đáo, thể hiện dấu ấn riêng của nhóm nhạc.

  (G)I-DLE: Chữ “G” đại diện cho “girl” (cô gái), “I” ám chỉ mỗi thành viên trong nhóm là những cá nhân có bản ngã, dấu ấn riêng, còn “DLE” trong tiếng Hàn là “deul” dùng để thêm số nhiều cho các danh từ. Như vậy, (G)I-DLE có thể hiểu là “nhóm gồm 6 thành viên” với 6 màu sắc khác biệt.

  IZ*ONE: IZ*ONE tượng trưng cho 12 thành viên (số 12 viết giống chữ IZ) trở thành một (ONE), ám chỉ việc các cô gái trong nhóm luôn đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau để phát triển.

  AOA: AOA là viết tắt của cụm từ “Ace of Angels” (Thiên sứ ưu tú) với ý nghĩa AOA chính là những thiên thần từ trên trời xuống trần gian để làm cuộc sống thêm tươi đẹp.

  ITZY: ITZY theo phát âm tiếng Hàn có nghĩa là “có”, mang ý nghĩa nhóm nữ này sở hữu tất cả những gì bạn muốn.

  Mamamoo: Mamamoo là một cụm từ tiếng Anh đọc là /Ma-ma-mu/, nghe giống như tiếng đứa trẻ bập bẹ tập nói “Mama” (Mẹ ơi!). Sở dĩ đặt như vậy vì nhóm mong muốn âm nhạc của mình sẽ được khán giả đón nhận tự nhiên và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.

  A.C.E: Đây là từ viết tắt của “Adventure Calling Emotions” (Cuộc gọi phiêu lưu đầy cảm xúc), với mong muốn khán giả sẽ được tận hưởng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua những sản phẩm âm nhạc của nhóm.

  EXO: EXO được đặt theo từ tiếng Anh “Exoplanet” (có nghĩa là ngôi sao ngoài Thái Dương hệ). EXO là cái tên gợi cảm giác “phi thường”, cũng giống như hình tượng mà SM muốn EXO hướng đến.

  iKON: Chữ “C” trong “Icon” (Biểu tượng), được thay thế bởi chữ “K” trong “Korea” (Hàn Quốc), có nghĩa rằng nhóm mong muốn trở thành biểu tượng của Hàn Quốc. YG tạo ra iKON với tham vọng xây dựng nhóm nhạc trưởng thành qua thời gian và dần trở thành biểu tượng của Kpop.

  Theo Zing

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Cách Đặt Tên Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa
 • Bạn Có Biết Ý Nghĩa Thật Sự Phía Sau Tên Gọi Của Snsd?
 • Top 10 Yêu Quái Đáng Sợ Nhất Trong Inuyasha
 • Đây Chính Là 6 Nhân Vật Nữ Khả Ái Nhất Trong Inuyasha
 • Vy Oanh Khoe Cận Cảnh Gương Mặt Và Ý Nghĩa Tên Con Gái Mới Sinh
 • Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Thần Tượng Kpop

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tuyệt Vời Đằng Sau Tên Fandom Của Các Nhóm Nhạc Kpop
 • Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Tiết Lộ Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Tìm Hiểu Thông Điệp Ý Nghĩa 6 Lá Cờ Các Nước Trên Thế Giới Đặc Biệt Nhất
 • Doanh Nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Tên Các Nhóm Nhạc Hàn Hot Nhất Hiện Nay
 • Danh Sách Những Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong Gintama
 • Gintama: Xứng Danh Thiên Hạ Đệ Nhất ‘bựa’ Nhưng Ít Người Biết Đến Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Đặc Biệt Của Chàng Samurai Gintoki
 • Bạn Có Biết Những Sự Thật Này Của Bộ Gintama?
 • Đảng Là Gì? Đảng Cộng Sản Việt Nam Là Gì? Ý Nghĩa Sự Ra Đời Của Đảng
 • Ý Nghĩa Tuyệt Vời Đằng Sau Tên Fandom Của Các Nhóm Nhạc Kpop

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Tiết Lộ Nguồn Gốc Tên Gọi Của Các Quốc Gia Trên Thế Giới
 • Tìm Hiểu Thông Điệp Ý Nghĩa 6 Lá Cờ Các Nước Trên Thế Giới Đặc Biệt Nhất
 • Doanh Nhân Nguyễn Thị Phương Thảo
 • Tên Đinh Thị Huyền Trang Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • EXO – EXO-L

  – EXO-LOVE ‘EXO và các fan dành tình yêu cho nhau’

  – Trong bảng chữ cái, chữ L đứng giữa chứ K và chữ M ‘EXO-K và EXO-M sẽ bảo vệ những người đứng giữa họ’

  TVXQ – Cassiopeia

  – Là tên một chòm sao luôn tỏa sáng

  ‘Dù cho TVXQ có đi đâu chăng nữa, các fan vẫn sẽ luôn bên cạnh các anh’

  SHINee – SHINee world

  “Shine” – tỏa sáng

  “Hello” – lời chào gửi đến nhau

  “Idea” – ý tưởng bật lên trong đầu

  “Need” – ta cần nhau

  “Enjoy” – ta vui vẻ tận hưởng quãng thời gian bên nhau

  “Ease” – ta cảm thấy thoải mái bên cạnh nhau

  “Wait” – biết rằng sẽ phải chờ đợi

  “Oxygen” – như khí oxi

  “Remember” – chúng ta sẽ nhớ về nhau trong một khoảng thời gian dài

  “Laugh” – ta cười mỗi khi nhìn thấy nhau

  “Denstiny” – ta là định mệnh..

  BTOB – Melody

  BtoB có nghĩa là Born to Beat, để làm ra âm nhạc thì cần beat và giai điệu (melody)

  ‘Vì BtoB, fan luôn ở đó để các anh có thể tạo nên âm nhạc’

  B.A.P – Baby

  – B.A.B.Y có nghĩa là Baby Always Behind You – Baby luôn ở sau lưng các anh

  – Đối với BAP thì các fan như những đứa trẻ đầy trân quý

  iKON – iKONIC

  – iKON là thần tượng, iKONIC là biểu tượng của iKON

  Rainbow – Rain-nous

  – Nếu có cầu vồng giữa các fan, thì nó sẽ giống như một vầng sáng xuyên qua (những đám mây?) u tối

  Oh My Girl – Miracle

  – Gặp fan là một điều kì diệu

  Infinite – Inspirit

  – Inspirit = ‘đầy tinh thần’, In Spirit = ‘trong tâm trí/trái tim của ai’ (Infinite có một bài hát tựa đề như vậy). Các fan ‘in spirit’ của Infinite như một chiếc mỏ neo

  Seventeen – Carat

  – Nếu có Carat ở đó, Seventeen sẽ tỏa sáng hơn cả kim cương

  Phản hồi bài viết:

  1. EXO-L thật đẹp ㅜㅜ

  3. ơ{+177, -48] Em yêu các anh

  4. EXO-L nghe hay thật, nhưng khi Baekhyun gọi fan là L-ie, nghe thật sự giống như anh ấy đang cổ vũ tụi mình

  6. BtoB và Melody! Xin cảm ơn!!

  _

  Lược dịch ; NTV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Gọi Của Các Nhóm Nhạc Thần Tượng Kpop
 • Giải Mã Tên Các Nhóm Nhạc Hàn Hot Nhất Hiện Nay
 • Danh Sách Những Nhân Vật Được Yêu Thích Nhất Trong Gintama
 • Gintama: Xứng Danh Thiên Hạ Đệ Nhất ‘bựa’ Nhưng Ít Người Biết Đến Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Đặc Biệt Của Chàng Samurai Gintoki
 • Bạn Có Biết Những Sự Thật Này Của Bộ Gintama?
 • Ý Nghĩa Của ‘bts’ Và Mọi Điều Cần Biết Về Nhóm Nhạc Kpop Lừng Lẫy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ý Nghĩa Tên Chi, Đặt Tên Chi Có Ý Nghĩa Gì
 • Ý Nghĩa Tên Chi Và Cách Đặt Tên Đệm Cho Tên Chi Hay Nhất
 • Ý Nghĩa Tên Cát,đặt Tên Cát Có Ý Nghĩa Gì
 • Ý Nghĩa Tên Cát? Bật Mí List Tên Cát Hay Cho Bé Độc Đáo, Chất
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Đức, Đặt Tên Đức Có Ý Nghĩa Gì
 • Quy tắc đầu tiên mà các thành viên BTS – nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới – tự đặt ra là: “Hãy yêu thương chính bản thân mình”.

  Ra mắt từ năm 2013, đến nay BTS đã trở thành nhóm nhạc nam số một thế giới với hàng loạt chiến tích lừng lẫy: 2 lần đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, giành giải Nghệ sĩ được yêu thích nhất trên mạng xã hội của Giải thưởng Âm nhạc Mỹ 2022 (AMA), được tạp chí Time xếp đầu danh sách “Các nhà lãnh đạo thế hệ mới”.

  Nhưng các thành viên BTS luôn thể hiện sự tỉnh táo cần thiết. “Quy tắc đầu tiên của chúng tôi là hãy yêu thương chính bản thân mình. Cuộc sống có rất nhiều vấn đề không thể dự đoán trước và những nghịch lý. Điều quan trọng nhất là phải là chính mình”, trưởng nhóm RM trả lời phỏng vấn tạp chí Time.

  BTS nghĩa là gì?

  Cái tên BTS là từ viết tắt của Bangtan Sonyeondan (Hướng đạo sinh chống đạn) với ý nghĩa cho thấy sự mạnh mẽ và kiên định. Tuy nhiên, sau đó các thành viên nhóm nhạc quyết định đổi lại ý nghĩa của từ BTS là Beyond the Scene.

  Tên thật của các thành viên BTS

  RM tên thật là Kim Nam-joon, rapper kiêm trưởng nhóm, năm nay 24 tuổi. Anh là thành viên đầu tiên của BTS, được người sáng lập nhóm Bang Si-hyuk phát hiện khi còn là một nghệ sĩ underground. RM là thành viên duy nhất của BTS nói tốt tiếng Anh. Hồi tháng 9, anh phát biểu bằng tiếng Anh tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. “Dù bạn là ai, từ đâu, màu da và giới tính thế nào, hãy nói lên tiếng nói của mình”, anh khẳng định.

  J-Hope tên thật là Jung Ho-seok, rapper kiêm vũ công, 24 tuổi. Anh từng là thành viên một nhóm vũ công underground ở tỉnh Gwangju. Nhưng từ khi trở thành thành viên BTS, J-Hope đã mở rộng kỹ năng, thành thục trong việc hát rap và sáng tác nhạc. Hồi tháng 3, anh tung mixtape Hope World lọt vào BXH Billboard 200, mang thông điệp về niềm hi vọng và hòa bình.

  Jimin tên thật là Park Ji-min, ca sĩ kiêm vũ công, 22 tuổi. Được Big Hit phát hiện khi còn học trung học, anh nổi tiếng với tài khiêu vũ điêu luyện. “Một trong những khoảnh khắc mà tôi yêu thích nhất trong sự nghiệp là khi nghe các fan hòa giọng hát cùng chúng tôi”, anh tâm sự với Time.

  Jin tên thật là Kim Seok-jin, ca sĩ, 25 tuổi. Nổi tiếng với gương mặt điển trai, Jin từng được phát hiện trên đường phố thủ đô Seoul của Hàn Quốc trước khi gia nhập BTS. Anh từng làm vlog về ẩm thực, đăng những video quay cảnh anh và các thành viên ăn đồ ăn tự nấu.

  V tên thật là Kim Tae-hyung, ca sĩ, 22 tuổi. Là giọng ca R&B của BTS, V có chất giọng sâu lắng và êm ái. Cũng sáng tác và sản xuất, V còn thích đóng phim và hiện tại anh còn đam mê nhiếp ảnh.

  Jung Kook tên thật là Jeon Jung-kook, ca sĩ, 21 tuổi. Anh là thành viên trẻ nhất của BTS, đồng thời là một trong những giọng ca chính. Jung Kook từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế King of Masked Singer của Hàn Quốc vài năm trước đây. Anh rất thích chia sẻ các bức vẽ của anh trên mạng xã hội.

  BTS nổi tiếng như thế nào?

  BTS của nhà Big Hit ra mắt vào năm 2013 với album đầu tay 2 Cool 4 Skool và đĩa đơn No More Dream đạt thành công tương đối. Sau đó họ xâm nhập thị trường Nhật Bản với đĩa đơn tiếng Nhật.

  BTS tiếp tục phát hành album tiếng Hàn và Nhật cũng như lưu diễn tại châu Á trong những năm tiếp theo, từng đến Mỹ vào năm 2022.

  Đến năm 2022, BTS mới thực sự trở nên nổi tiếng trên phạm vi quốc tế với album Wings. Đĩa đơn Blood Sweat & Tears lập thành tích “all-kill” tại Hàn Quốc và MV đạt hơn 6 triệu view trong vòng 24 giờ.

  Sau đó họ đoạt giải Nghệ sĩ của năm tại lễ trao Giải thưởng âm nhạc châu Á Mnet.

  Trong hai năm 2022 và 2022, BTS liên tiếp đoạt giải Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội của Billboard Music Awards. Năm 2022, BTS hai lần đứng đầu BXH Billboard. Các đêm diễn trong chuyến lưu diễn Bắc Mỹ của họ luôn bán sạch vé.

  Nên bắt đầu nghe ca khúc nào của BTS?

  Nếu mới nghe BTS, bạn nên bắt đầu với DNA, Blood Sweat & TearsMIC Drop (Remix). Tất cả đều thể hiện phong cách hip hop kết hợp EDM tràn đầy năng lượng của nhóm. Trong khi đó, Magic ShopThe Truth Untold nhẹ nhàng và sâu lắng hơn. Các mixtape của RM, Suga và J-Hope đều có phong vị riêng biệt.

  Dự án gần đây nhất của BTS là Love Yourself: Answer. Single mới nhất là Idol. Answer và album trước đó đều đứng đầu BXH Billboard 200, một thành tích đầy ấn tượng. Trong khi đó, Idol và các single khác cũng lọt BXH Hot 100.

  Độ cuồng nhiệt của các fan BTS

  Cộng đồng fan của BTS có tên gọi là ARMY. Họ rất nhiệt huyết trong việc hỗ trợ BTS khi nhóm ra album, single và MV, trong những cuộc bầu chọn trên mạng như bầu chọn của tạp chí Time.

  BTS biểu diễn tại bán kết America’s Got Talent 2022 BTS có 1 màn biểu diễn ca khúc “iDol” cực kỳ mạnh mẽ, ấn tượng tại buổi bán kết chương trình America’s Got Talent 2022.

  Khi BTS xuất hiện trong các talk show ở Mỹ, ARMY nhắc nhiều đến BTS trên Twitter đến mức nhóm trở thành “trend” toàn cầu. Năm 2022, BTS là người nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter.

  Tại sao BTS nổi tiếng đến thế trên mạng xã hội?

  RM khẳng định với tạp chí Time rằng nhóm đã rất may mắn khi nổi tiếng đúng thời điểm Twitter và các nền tảng livestream phát triển mạnh mẽ. “Chúng tôi thật may khi mạng xã hội bùng nổ. Giờ đây mọi người đều đăng ảnh, video, nhạc… Nhưng chúng tôi bắt đầu sớm hơn một chút”, RM giải thích.

  BTS đang biểu diễn ở đâu?

  Sau chuyến lưu diễn dài cả tháng ở Bắc Mỹ, BTS sẽ sang châu Âu. Người hâm mộ có thể mua vé đêm nhạc của BTS tại Hà Lan, Đức, Pháp và Nhật trong thời gian tới. Quá trình lưu diễn của nhóm kéo dài tới tháng 2/2019.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Bảo Có Ý Nghĩa Gì, Bộ Tên Đệm Ghép Tên Bảo Đẹp
 • Xem Ý Nghĩa Tên Lâm, Đặt Tên Lâm Cho Con Có Đẹp Không
 • Ý Nghĩa Tên Huy Và Gợi Ý Những Tên Đệm Hay Cho Baby Tên Huy
 • Xem Ý Nghĩa Tên Huy, Tên Đệm Cho Tên Huy Hay Và Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Tên Thư Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100