10 Địa Chỉ Xem Bói Ở Hà Nội Nổi Tiếng “chuẩn Và Uy Tín”

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Hợp Tuổi Bố Mẹ Cách Đặt Tên Con Canh Tý 2022 Bố Mẹ Nên Xem Qua!
 • Nhưng Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Con Tuổi Thìn
 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Thìn Hay Và Tránh Tên Kiêng Kỵ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2030 (Canh Tuất) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Nhâm Thìn 2012
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai, Con Gái Tuổi Thìn
 • 1. Địa chỉ xem bói tử vi ở Hà Nội

  Trước khi đến thì các bạn nhớ gọi điện trước để chắc chắn rằng thầy có nhà. Điểm đặc biệt của thầy Long Kim Mã là không hẹn trước được, khi đến xem ai có căn số thì được gọi lên trước, ai chưa có căn số thì có khi mấy ngày mới thấy thầy gọi lên.

  Thầy là một trong những địa chỉ xem bói uy tín ở Hà Nội về phần âm, nhất là đất cát mồ mả, âm phần tổ tiên, đất bị động từ bao giờ vì sao thầy đều gọi rất rõ. Đặc biệt là thầy chuyên bắt trùng tang, nhà ai có người mất giờ xấu ngày xấu thì nên đến xem thầy ngay để còn có cách hóa giải. Về phần dương thì đúng khoảng 80%, ai đi xem nhà thầy về cũng đều khen thầy xem người thật việc thật rất chi tiết.

  Tính thầy rất tận tâm và dễ chịu, có điều cần hỏi bạn có hỏi thầy sẽ trả lời tường tận chi tiết, có gì nói đó không hề giấu. Lên mạng tìm mấy trang về các địa chỉ xem bói chuẩn ở Hà Nội mà chưa thấy ai chê thầy Long Kim Mã cả. Đến xem nhà thầy thì các bạn đặt lễ tùy tâm, thấy đúng với mình thì đặt không thấy đúng thì không đặt cũng không sao.

  Thầy Hưng xem lá số tử vi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm luận giải lá số tử vi và cũng được mọi người đã xem đánh giá rất cao. Chi phí xem bên Thầy cũng khá cao (từ 300k – 1 triệu 1 lá số) nhưng đắt sắt ra miếng, Thầy nói lá số rất sâu sắc và chi tiết.

  Khi xem, Thầy cũng hướng dẫn cách hóa giải những điểm xấu bằng những cách rất đơn giản. Thầy xem hạn thì cực kỳ chính xác luôn. Thầy cũng có xem online qua điện thoại hoặc gọi Zalo nữa nên nếu ở xa bạn cũng có thể đăng ký lịch xem qua điện thoại được. Vì Thầy xem online được nên khách ở xa và Việt Kiều xem Thầy khá đông.

  Bạn muốn gặp Thầy thì cần phải hẹn lịch trước qua số 0913 563 536 hoặc đặt lịch trên website của Thầy là chúng tôi .

  Thầy xem Tử Vi rất cẩn thận, giải thích rất dễ hiểu và đặc biệt là cực chuẩn luôn. Khi xem bạn cũng có thể hỏi Thầy thêm thỏa mái, Thầy không giới hạn số lượng câu hỏi.

  1.3. Thầy Sửu – Long Biên – địa chỉ xem bói tử vi ở Hà Nội

  Trong các địa chỉ xem bói tử vi ở Hà Nội , giá xem tử vi nhà thầy Trứ khá cao, trung bình là 400 – 600 nghìn tùy lá số từng người. Ngày xưa thầy lập lá số bằng tay, thầy đọc đến đâu mình viết đến đó, có thắc mắc gì cứ hỏi, thầy sẽ cho hướng giải quyết, nhưng cách này rất mất thời gian nên bây giờ thầy chuyển sang dùng phần mềm lập lá số tử vi nên rất nhanh.

  Phải nói là thầy nói chung về tính cách, về hoàn cảnh gia đình thì rất đúng. Thầy nói cả được chuyện quá khứ của bạn, thậm chí từ lá số của bạn còn nói được vận hạn, bệnh tật của chồng con bạn, nhưng đường tình duyên cưới xin thầy ít nhắc đến.

  Trong tử vi thì một vấn đề sẽ có nhiều sự lựa chọn cho bạn, kết cục của mỗi người khác nhau vì mỗi người chọn cho mình một hướng giải quyết, thầy chỉ giúp bạn chỉ ra các hướng còn việc lựa chọn là việc của bạn.

  Thực chất thì tử vi là một môn khoa học rất thâm thúy, cao siêu, ngẫm một lá số có khi mất tới cả năm trời mới chấp bút viết được. Nên việc bạn quyết định đi xem tử vi thì hãy xác định rằng các thầy sẽ xem qua đương số mà phán những điều tổng quan nhất về cuộc đời bạn, không thể đòi hỏi chi tiết chính xác 100% được.

  1.4. Thầy Minh – Xuân Đỉnh – địa điểm xem bói chuẩn ở Hà Nội

  Thầy Minh chỉ xem từ tháng 2 âm lịch trở ra và bạn nên gọi điện hẹn lịch trước vì không phải hôm nào thầy cũng tiếp. Thầy khoảng hơn 60 tuổi rồi và khá khó tính, ăn nói thẳng thắn nên bạn cần có thái độ tôn trọng chứ không được cợt nhả, nếu không muốn nghe những lời gay gắt.

  Mức giá nhà thầy Minh là tùy tâm, nhưng bạn cần đặt lễ trước mới xem chứ không phải xem xong mới đặt lễ.

  2. Địa chỉ xem bói tình duyên ở Hà Nội

  2.1. Thầy Châu – địa chỉ xem bói tình duyên ở Hà Nội

  • Địa chỉ: Khu chung cư Thành phố Giao Lưu, sau Metro Phạm Văn Đồng, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0169 2050 758

  Gọi là thầy nhưng thực tế thầy không lập điện cúng bái gì, người đến xem cũng không đông nên bạn cứ gọi điện hẹn thầy rồi tới xem chứ không phải đợi chờ xếp hàng gì lâu. Thầy Châu chuyên xem tay, xem tướng và bói bài, đến xem thầy thì tiền lễ tùy tâm, người hoàn cảnh khó khăn thầy xem xong còn miễn phí cho.

  Thầy xem rất kỹ, nhiệt tình, mạnh về xem tay, phán tính cách, tình duyên và công danh. Còn chuyện đất cát mồ mả thì thầy không chuyên. Tính thầy thân thiện chân thành, nói chuyện như con cháu trong nhà và cũng khuyên nhủ nhiều thành ra nhiều người đến nhà thầy xem một lần thì thành khách quen, cứ có khúc mắc lại đến nhờ thầy dù rằng thầy phán còn có chỗ chưa chính xác.

  2.2. Cô Hoa Mía

   Địa chỉ: Khu Thương Nghiệp, Thôn Đoài Giáp, Xã Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội.

  Cô Hoa Mía nổi tiếng là thầy bói – Cô đồng – Thanh đồng từ 2002. Có điện thờ riêng. Có lộc bói nên giúp cho nhiều người được toại nguyện khi cầu tình duyên, cầu thành đạt ở đây. Bạn có thể xem bói bằng 2 hình thức:

  • Xem bói tại địa chỉ khác, nếu người ta bảo cần làm thì đến địa chỉ cô Hoa Mía nhờ làm.
  • Xem bói trực tiếp tại địa chỉ cô Hoa Mía rồi cô sẽ giúp làm lễ.

  Tại nhà cô Hoa Mía ngoài xem bói cầu duyên, cắt duyện bạn còn có thể : Mở phủ, Giải hạn, ..

  Chi tiết bạn có thể liện hệ theo số điện thoại bên dưới:

  . Cô Khanh gắn với thương hiệu về địa chỉ xem bói bài tây ở Hà Nội, thời gian xem từ 8h sáng đến 12h trưa và đặc biệt không xem cho người mặc áo đen, nên các bạn đến xem thì nhớ chú ý, đỡ mất công đến rồi lại bị đuổi về. Đến xem nhà cô thì tùy tâm bạn, mà đặc biệt là cô xem xong thì bạn đặt tiền lễ lên bàn thờ chứ không đưa trực tiếp cho cô, cô sẽ không nhận.

  Cô Khanh xem cẩn thận và tỷ mỷ, chuẩn nhất là về khoản công danh sự nghiệp, về chuyện tình duyên thì cô xem được cả chồng mình sau này là người như thế nào, tả về chồng mình chi tiết từng chân tơ kẽ tóc. Nhưng lại có đến 70 – 80% người đến xem đều thấy cô bảo có hồn này vong kia theo khóc cần hóa giải. Xem bói thực chất cũng tùy duyên, có người hợp với thầy này người hợp cô kia, nên xem cô có người thấy đúng đến từng chuyện nhỏ còn có người không đúng, chuyện này cũng là thường tình.

  2.4. Cô Hằng Thiên (An Khánh)

  • Địa chỉ: Vườn Ươm Ngãi Cầu – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội –
  • Số điện thoại của Cô Hằng: 0977179008

  Cô Hằng được lộc xem bói của Chúa bói Nguyệt Hồ. Nhà Cô Hằng thờ phật, có nhiều người bảo Cô là chân tu của phật, Cô xem tình duyên, đất đai mồ mả,. Nếu có bệnh và hợp duyên Cô thì Cô sẽ cho bài thuốc.

  Cô dùng Đạo Phật để giúp người hướng thiện, tiêu trừ tâm bệnh. Việc nhờ Cô lễ cho thì tương đối khó. Ai đến xem cần gọi điện trực tiếp cho Cô nếu không sẽ không gặp được, nhà Cô Hằng ở ngoại thành cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 15km nên chuyến đi cũng rất ý nghĩa. Cô giúp bá tánh dân lành chứ không màng tiền bạc, chính vì vậy đến cửa Cô là tùy vào tâm.

  2.5. Thầy Trứ – Nguyễn An Ninh

  • Địa chỉ: nhà số 10bk22, ngõ 55 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội. Đi vào ngõ 55 đến 1 ngã ba, bên phải là trường trung học, hai bên cạnh trường ấy có 2 ngõ đi vào thì bạn rẽ ngõ bên phải đi sâu vào, nhìn bên phải đường thì thấy nhà 10B K22 ngay.
  • Số điện thoại: Số của thầy thì không cho nhiều người, nên bạn cứ đến đúng địa chỉ và đến vào ban ngày, đi buổi sáng xếp chỗ thì tốt nhất vì người xem nhà thầy rất đông, có khi còn phải hẹn đến hôm sau. Đến Nguyễn An Ninh hỏi thầy Trứ xem tử vi ai cũng biết.

  Đến xem thầy Trứ là xem bói tử vi, thầy tự vẽ lá số tử vi bằng tay cho bạn chứ không in trên mạng ra như những nơi khác, vì thế thời gian xem có thể lâu hơn nhưng được cái rất tỉ mỉ. Thầy chấm lá số trọn đời và tư vấn cả hướng đi đúng cho bạn nữa.

  Thầy Trứ nối tiếng nhất là nhận xét chuyện tình duyên của mọi người, phán ai lấy chồng lấy vợ năm nào bao nhiêu tuổi thì y như rằng là đúng, còn chuyện công việc thường không được chi tiết lắm, chỉ tổng quát những biến cố lớn cho mọi người có cái nhìn tổng quan mà tránh điều xấu.

  Tuy nhiên có điểm đặc biệt là không phải ai thầy cũng xem được, một số người không xem được thầy cũng nói thẳng, đến xem thầy sẽ hỏi giờ sinh, ngày, tháng, năm sinh, nếu thầy thấy diện đúng với ngày sinh, giờ sinh thì thầy mới nhận xem cho. Còn nếu không chuẩn thì thầy không nhận xem mà đuổi về luôn khỏi mất tiền và thời gian. Đấy cũng là cái tâm của thầy, và cũng là giữ chữ tín, thấy sai hay nhìn không ra mà chỉ vì tiền vẫn cố xem thì thầy không làm.

  Mức phí xem nhà thầy Trứ thấp nhất là 300,000 VNĐ, cao hơn thì tùy lá số từng người thầy sẽ nhận định, so với mức giá xem trung bình lá số tử vi thì giá nhà thầy cũng không tính là cao. Xét về mặt kinh nghiệm thì thầy Trứ được đánh giá rất cao từ gần hai chục năm nay rồi. Bạn có thể yên tâm đây là địa chỉ xem bói uy tín ở Hà Nội.

  3. Địa chỉ xem bói bài Tarot ở Hà Nội

  3.1. Tada – một trong các địa chỉ xem bói bài Tarot tại Hà Nội cực chuẩn

  Tada hiện nay đag có 3 loại xem Tarot là

  a) Xem Tarot tại quán cafe. Với chi phí 150K/20-30 phút 1 người. Bạn nhớ là phải đăng ký qua form trước và hiện Tada đang xem cố định tại địa chỉ và thời gian hàng tuần như sau:

  • 19h30 thứ 2 tại Oriberry Coffee, số 25 Đặng Tiến Đông.
  • 19h30 thứ 3 tại Simp cà phê, số 34 Nguyễn Đình Chiểu.
  • 19h30 thứ 4 tại Jam Cafe Bar Music, số 34 ngõ 26 Vương Thừa Vũ.
  • 19h30 thứ 5 tại Oriberry Coffee, số 25 Đặng Tiến Đông.
  • 19h30 thứ 6 tại Jam Cafe Bar Music, số 34 ngõ 26 Vương Thừa Vũ.
  • 14h30 thứ 7 tại IFeel Coffee, tầng 5 số 63 Cầu Gỗ.

  b) Xem Tarot qua Skype là dịch vụ được Tada áp dụng tù 9/2012 dành cho những bạn không ở Hà Nội hoặc không tiện đến event tại quán cafe của Tada. Mức phí với dịch vụ này là 200K/20-30 phút 1 người thanh toán chuyển khoản trước.

  c) Và mức cao cấp nhất là xem Tarot theo yêu cầu. Vói mức này bạn có thể lựa chọn reader bạn muốn, chọn những reader bậc thầy của Tada với hơn chục năm kinh nghiệm như anh Cường Az, hoặc những reader top 5 top 10 của Tada. Và tất nhiên với dịch vụ này mức phí sẽ đắt đỏ hơn nhiều, mức giá này sẽ tùy vào vấn đề số lượng câu hỏi và thời gian của bạn để định giá. Và tất nhiên chi phí để có được lời khuyên từ các Reader gạo cội của Tada là không hề rẻ.

  Xem bài Tarot sẽ đưa cho bạn những lời khuyên, thế nhưng bạn cần nhớ rằng sự lựa chọn là ở các bạn. Số phận của bạn thay đổi theo từng quyết định tại thời điểm hiện tại và bài Tarot sẽ định hướng cho bạn cách tốt nhất, khả thi nhất và thực tế nhất.

  4. Các địa điểm xem bói khác

  4.1. Cô Hải – Đội Cấn – địa điểm xem bói Hà Nội chuyên về mồ mả, đất cát

  • Địa chỉ: Ngõ 46 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Tiền đặt lễ là 200k, không phân biệt mới hay cũ và chỉ nhận lễ trước 9h sáng.

  Đây là một địa chỉ địa chỉ xem bói ở Hà Nội rất quen thuộc khi nhắc đến xem quả cau lá trầu ở Hà Nội. Về tổng quan thì rất nhiều người nhận xét cô Hải xem mồ mả, đất cát, tổ tiên rất đúng chứ không xem tình duyên.

  Tuy nhiên có điểm cần lưu ý là cô tính khí rất thất thường, đồng bóng và hay chửi bậy, tính khí nóng nảy chứ không nhẹ nhàng. Có những hôm đang xem lại nổi tính lên thì đuổi khách về không xem nữa, tuy vậy nhưng vẫn rất nhiều người chịu khó đến nhà cô xem nhiều lần.

  4.2. Thầy Sơn – Đường Nguyễn Xiển

  Đến xem thầy gọi thầy hoặc anh đều được, thầy Sơn không câu nệ, theo phản hồi của nhiều người thì thầy xem khá kỹ, tính vui vẻ nhẹ nhàng, chỉ rõ trọng tâm vấn đề nên rất hữu ích cho những công việc cần giải quyết ngay lập tức như công việc, nhà cửa. Thầy không xem nhiều người và đa phần đều là khách quen cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bỏ Túi” Top 10 Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Hà Nội Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Ngọ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2024 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Nhâm Ngọ 2002
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Đặt Tên Hợp Phong Thủy Cho Bé Yêu Sinh Năm Giáp Ngọ 2014
 • 14+ Địa Chỉ Bán Đồ Decor Homestay Siêu Chất Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Mở Shop Giày Dép Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Các Shop Giầy Dép Thời Trang
 • Lắp Đặt Camera An Ninh Cho Shop Giày Dép
 • 1 Số Bí Kíp Trong Thiết Kế Shop Giày Dép
 • Dịch Vụ Chuyên 【Thiết Kế In Ấn Name Card Shop Giày Dép 】Giá Rẻ
  • Địa chỉ 1: Tòa nhà F4, KĐT Yên Hòa, Đường Trung Kính, Q. Cầu Giấy. (1000m2; có chỗ để xe ô tô)

  Số điện thoại: (84.24) 3782 1761

   Địa chỉ 2: L4-04, Tầng 4, TTTM Vincom Center, 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa (700 m2), có chỗ để xe ô tô

  Số điện thoại: (84.24) 3761 7666

   Địa chỉ 3: Tòa nhà E1, Chung cư Rừng Cọ, KĐT Ecopark, Hưng Yên.(300 m2), có chỗ để xe ô tô

  Số điện thoại: (84.24) 6262 0739

   Địa chỉ 4: Số 12, Tôn Đức Thắng, Q. Đống Đa, có chỗ để xe ô tô

  Số điện thoại: (84.24) 3726 0494/95/96

  Đây là địa chỉ bán đồ decor homestay hết sức nổi tiếng với phong cách trang trí tối giản và hiện đại. Ngoài đồ decor, Handyman còn nhận thi công và tư vấn thiết kế với những dự án đầy cảm hứng sáng tạo, các homestay độc đáo mang hơi hướng tự nhiên và mộc mạc.

  Đồ ở Peony rất thơ và có chút gì đó dịu dàng, đặc biệt phù hợp với những homestay có tone màu nghiêng về pastel và định hướng nhã nhặn.

  Địa chỉ của Peony Home là:

  • Địa chỉ: 36C Lý Nam Đế, Quận Hoàn Kiếm, Thủ Đô Hà Nội (tạm đóng cửa chuyển về Time City)
  • Số điện thoại: +(84) 2 4 6653 3300
  • Website: http://www.peonyhome.com.vn/

  Đây là 1 địa chỉ có mặt khá lâu ở Hà Nội. Với Homedecor, các host có thể tìm vài món đồ basic nhưng có độ hòa hợp cao cho tất cả các style thiết kế.

  Là một cái tên khá mới nhưng Noth Garden gây ấn tượng với khách hàng là một nơi giải đáp tất cả những thắc mắc về cây một cách tận tậm, nhiệt tình và hết sức gần gũi.

  • Địa chỉ: Số 105D6, ngõ 4B Đặng Văn Ngữ, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0166 9305755
  • Địa chỉ: Số 18 ngõ 3B Đặng Thái Thân, HN ( cạnh Nhà hát lớn)
  • Số điện thoại: 0904 526 232

  Hầu hết đồ ở SUGIN là các dụng cụ nhà bếp, trà bánh,… Và tất cả chúng đều được làm bằng gỗ, thiết kế đơn giản nhưng hết sức tinh tế, đặc biệt phù hợp với những Homestay theo phong cách Vintage hoặc Scanpanian.

  Liên hệ với SUGIN qua:

  • Địa chỉ: 02 Hoa Lư, Hà Nội
  • Instagram: @suginhome_official
  • Phone: 02436 320 822 – hotline: 0988 090 106
  • Mail: [email protected]

  Đây là một trang web mới nổi về lĩnh vực decor nột thất dành riêng cho homestay. Khi tới Luxstore, bạn sẽ cảm nhận sự phong phú, đang dạng trong từng sản phẩm như: Khóa thông minh, tinh dầu thiên nhiên, vật dụng decor, thảm, drap trang trí,…

   Địa chỉ: 157 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội

  Ngoài ra, Riri Home cũng là địa chỉ được nhiều Food Blogger, LifeStyle Blogger nổi tiếng như Thepandasflavor, Ningeating, Prettymuch,… ưa dùng.

   Địa chỉ: 43 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội

  Địa chỉ của Anywhere Hà Nội:

  • 96 Hàng Trống
  • 22 Ấu Triệu (cạnh nhà thờ lớn)
  • Số 8, Lê Duẩn

  UMA là một chuỗi các cửa hàng chuyên về nội thất trang trí với rất nhiều món đồ cho từng mọi không gian, từ nhà bếp, phòng khách,… đến phòng ngủ, nhà tắm.

  Các chi nhánh Hà Nội của UMA hiện tại bao gồm:

  Địa chỉ: CT6 Mỹ Đình Sông Đà, District Mễ Trì

  Số điện thoại: (+8424)-3787-5407 / (+8424)-3787-7286

  Địa chỉ: 210 Lò Đúc, District Hai Bà Trưng

  Số điện thoại: (+8424)-3972-7412 / (+8424)-3972-7411

  Địa chỉ: 7 – 9 Nguyễn Văn Linh, District Long Biên

  Số điện thoại: (+8424)-6257-3286 / (+8424)-6296-4862

  Địa chỉ: 84 Quán Thánh, District Ba Đình

  Số điện thoại: (+8424)-6273-4116 /

  Địa chỉ: 36 Cát Linh, District Đống Đa

  Số điện thoại: (+8424)-3737-9175 / (+8424)-3737-9176

  Địa chỉ: Tòa nhà HH2A, Linh Đàm, District Hoàng Mai

  Số điện thoại: (+8424) – 6293-0352 /

  Địa chỉ: Shop House 02-03 P2 (Tầng 2), Park Hill, Time City, Số 25, District Hoàng Mai

  Số điện thoại: (+8424) 6326 5552 / (+8424) 3637 4360

  Địa chỉ: Tòa nhà MD complex, Ngã tư Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch, District Từ Liêm

  Số điện thoại: (+8424) 7300 8123 /

   Interior Design Center HN

  Địa chỉ: CT6 Mỹ Đình Sông Đà, District Mễ Trì

  Số điện thoại: (+8424)-3787-7650 / (+84) 914 380 215

  Đang cập nhật…

  Các sản phẩm ở KÂY Decor&Gift rất đa dạng và phong phú. Từ ấm trà, lọ hoa hay những chiếc biển treo cửa phòng đều hết sức xinh xắn. Nếu biết cách kết hợp, đồ của KÂY có thể đáp ứng và phù hợp hầu hết tất cả mọi phong cách trang trí.

  • Địa chỉ: 10 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0243 9393 603

  Đến với The Dreamers là đến với không gian đầy cảm hứng nghệ thuật với những món đồ gốm, đồ gỗ lạ mắt, xinh xắn. Dạo quanh 1 vòng, bạn sẽ “nhặt” được kha khá món đồ ưng ý cho homestay của mình đấy.

  • Địa chỉ: 1A Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0912 400 439

  “Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Phù Hợp Cho Dân Văn Phòng
 • Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Các Bé
 • 15 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Chất Nhất Cho Cửa Hàng Và Shop Online
 • Tạo 1 Shop Chuẩn Seo Trên Shopee Đơn Giản
 • Kệ Trưng Bày Shop Mẹ Và Bé Tại Cần Thơ
 • “bỏ Túi” Top 10 Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Hà Nội Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Địa Chỉ Xem Bói Ở Hà Nội Nổi Tiếng “chuẩn Và Uy Tín”
 • Cách Đặt Tên Hợp Tuổi Bố Mẹ Cách Đặt Tên Con Canh Tý 2022 Bố Mẹ Nên Xem Qua!
 • Nhưng Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Tên Cho Con Tuổi Thìn
 • Đặt Tên Cho Con Tuổi Thìn Hay Và Tránh Tên Kiêng Kỵ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2030 (Canh Tuất) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Nhâm Thìn 2012
 • Mọi người đến xem vừa gọi anh, vừa gọi thầy. Anh Tùng xem bói bằng bài Tây. Ngoài ra, anh cũng xem được tay và xem tướng. Đặc biệt, anh Tùng không bao giờ nài ép bạn làm lễ. Trong trường hợp phải làm lễ cúng, anh sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và nhiệt tình.

  Cô Ngọc chuyên về việc bốc bát hương Thần Tài. Những bạn kinh doanh, có cửa hàng riêng thường đến nhờ cô bốc bát hương cho. Ngoài ra, cô Ngọc cũng là một trong những địa chỉ xem bói chuẩn Hà Nội về những dự báo của con người trong một tháng. Cô sẽ nhắc bạn những điều cần tránh, những điều xui xẻo bạn có thể gặp phải trong tháng.

  Cô xem bói bài khá chuẩn. Tất cả những điều cô nó trong tháng đều xảy ra chính xác, chỉ sai lệch 1,2 ngày. Thường những sự việc như tai nạn, mất tiền nong, đau ốm đều xảy ra như đúng lời cô nói. Cô Hoa rất hiền và dễ tính. Đặc biệt, cô không gài ép bạn làm lễ hay cúng bái. Mỗi lần xem chỉ 30.000 VNĐ mà lại được hỏi rất kĩ.

   Địa chỉ: Khu chung cư Thành Phố Giao Lưu, sau Metro Phạm Văn Đồng

  Cô Hương thường xem theo quả cau lá trầu. Với những bạn bị vong theo hoặc duyên âm, cô Hường sẽ giúp cắt vong. Nằm trong danh sách những địa chỉ xem bói chuẩn Hà Nội, cô Hương cũng nức tiếng trong khu vực Hai Bà Trưng về việc trị vong theo.

   Địa chỉ: Đầu ngõ 110 Đại La ( đoạn cắt với đường Trần Đại Nghĩa)

  Mọi người vẫn hay gọi cô là Cậu Ngọc vì cô có căn cậu. Cô Ngọc xem nói chung cũng đúng, không đi sâu về vận hạn nhưng tổng quát cuộc đời rất chuẩn. Cô thường ngồi viết sớ ở chùa, giọng dịu dàng, dễ nghe. Cô Ngọc theo Phật nên không quá nặng về lễ quà. Nếu có vấn đề, cô cũng chỉ khuyên thành tâm niệm Phật chứ không cần lễ bái gì cả. Mọi người thường đặt lễ 50.000 đến 100.000 tùy tâm.

  Nói đến đền mẫu Thượng Ba Vì và đền Đá Thiên thì cậu Vân là 1 trong những người có công lớn xây dựng lên. Tính cậu rất tận tâm và dễ chịu, có điều cần hỏi bạn cứ hỏi, cậu sẽ trả lời tường tận chi tiết, có gì nói đó không hề giấu.

   Địa chỉ: số nhà 43 ngõ 55 đường Trần Phú, Hà Đông

  Cô Dịu xem bói bài Tây. Cô xem khá chuẩn, đúng khoảng 80%. Cô Dịu nói rất thẳng và thật. Nếu làm những điều sai trái cô cũng sẽ nói ra trước mặt. Cô cũng xem tùy tâm và không nài ép làm lễ nghi cúng bái nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Ngọ
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2024 Canh Tý Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Nhâm Ngọ 2002
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Đinh Dậu Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Đặt Tên Hợp Phong Thủy Cho Bé Yêu Sinh Năm Giáp Ngọ 2014
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2034 Giáp Dần Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Giáp Ngọ 2014
 • 6 Địa Chỉ Nối Mi Đẹp Ở Tp Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Trong Cách Đặt Tên Thương Hiệu Nổi Tiếng
 • Cách Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Đặt Tên
 • 10 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Không Thể Bỏ Qua
 • 5 Quy Tắc Đặt Tên Thương Hiệu
 • Những Quy Tắc Vàng Khi Đặt Tên Cho Thương Hiệu
 • Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 755 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

  Điện thoại: 08 6681 0755

  Mail: [email protected]

  Website: http://wingslashes.com

  Facebook: https://web.facebook.com/wingslashes

  Nếu là một người yêu thích làm đẹp mà không biết đến Nguyễn Minh thì quả là thiếu sót. Tại đây luôn được chị em tin tưởng lựa chọn để nối mi nhờ 4 tiêu chí: không làm rụng mi thật, không cộm, không gây khó chịu và không cay mắt. Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, dịch vụ nối mi ở Nguyễn Minh luôn khiến khách hàng hài lòng. Không những thế giá cả lại vô cùng ưu đãi với khách hàng thân thiết.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 436/63A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3 TP. HCM

  Điện thoại: 0938 394 168 – 08 6272 5139

  Facebook: https://web.facebook.com/ruouthegioitre

  Website: http://sieuthimi.com

  Địa chỉ: 8/7 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

  Điện thoại: 08 38 271 771

  Facebook: https://web.facebook.com/trubeauty.vn

  Để có hàng mi tự nhiên, đẹp có độ bền cao hãy đến Salon Nối Mi Mít – thương hiệu rất quen thuộc và là địa điểm nối mi đẹp tại TP HCM được các quý cô tin tưởng. Tại đây có nhiều phong cách nối mi khác nhau, ấn tượng như: tự nhiên, quyến rũ, cá tính,… Mít luôn cập nhật những công nghệ nối mi hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu của các thượng đế. Cùng với đó, việc nâng cao tay nghề và trau dồi kiến thức, kỹ năng cho nhân viên cũng được Mít chú trọng.

  Địa chỉ: 001 lô A, Chung cư Ngô Quyền, Phường 9, Quận 5, TP. HCM

  Điện thoại: 0972 009 991

  Ora Nails Eyelash Salon

  Là một trong những địa chỉ nối mi đẹp tại TP HCM và được chị em tin tưởng lựa chọn. Bởi thợ nối mi chuyên nghiệp, chu đáo, không gian hiện đại, sang trọng và đa dạng kiểu nối cho khách hàng lựa chọn. Ngoài dịch vụ nối mi tại tiệm thì salon còn cung cấp dịch vụ nối mi tại nhà quá tiện lợi cho các quý cô bận rộn, ngại di chuyển. Luôn sử dụng nguyên liệu nối mi nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc mang đến những hàng mi đẹp tự nhiên cho chị em.

  Địa chỉ: 365 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, chúng tôi

  Điện thoại: 08 62 933 733

  Hotline: 0965 777 515

  Website: http://orasalon.vn

  Facebook: chúng tôi

  Trung tâm Nối Mi Hani Lash & Brow

  Có mặt trên thị trường từ khá lâu nên cái tên Hani luôn được chị em truyền tai nhau và là nơi yên tâm để “chọn mặt gửi vàng”. Ở đây không chỉ nổi tiếng đào tạo nối mi uy tín mà còn là địa chỉ nối mi đẹp tại TP HCM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và được đào tạo bài bản nên khách hàng đến với Hani đều có sự hài lòng và sở hữu đôi hàng mi đẹp ưng ý.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: Lầu 1, 38 Hoa Lan, Phường 02, Quận Phú Nhuận, TP. HCM Hotline: 0909.051.095 – 0903.672.767

  Website: http://noimihani.com

  Fanpage: Nối Mi Hiện Đại Hani

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Gỡ Hot Girl Nối Mi Kiếm Nửa Tỉ Đồng Mỗi Tháng
 • Cách Đặt Tên Cho Thương Hiệu Mới Khởi Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Thương Hiệu 2022
 • Đặt Tên Thương Hiệu: Làm Sao Để Khách Hàng “cảm” Được Tên Thương Hiệu Của Bạn
 • 9 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Cho Startup Khởi Nghiệp
 • Nghiên Cứu Đặt Tên Thủ Đô 36 Nước Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Thị Thu Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Giới Thiệu Về Khoa Học Đặt Tên ==
 • Tên Phạm Hoàng Gia Huy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Hoàng Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Đỗ Mạnh Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản truyền đạt ý kiến Thủ tướng giao UBND Thành phố Hà Nội nghiên cứu, xử lý đề xuất của Cty Truyền thông Tiêu Điểm hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước.

  36 phố này sẽ gắn với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, và trao đổi để tên Hà Nội được đặt tại 36 nước trên thế giới, mở rộng không gian quảng bá Việt Nam.

  Ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Cty Truyền thông Tiêu Điểm, cho biết, đây là ý tưởng ông theo đuổi từ hai năm qua.

  Việc hình thành khu phố mới mang tên thủ đô của 36 nước trên thế giới cùng với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, cùng với 36 phố làng nghề truyền thống, Hà Nội sẽ có thêm điểm nhấn độc đáo, đặc sắc, phát triển du lịch văn hóa.

  Ngược lại, bằng thỏa thuận hợp tác giữa Hà Nội và các thủ đô kết nghĩa, tên Hà Nội cùng biểu tượng Chùa Một Cột sẽ được đặt tại 36 thủ đô các nước mà tên thủ đô của họ được đặt tại Hà Nội để mở rộng không gian quảng bá Hà Nội – Việt Nam trên toàn thế giới.

  Theo ông Thiện, nếu dự án được triển khai, đây là điểm nhấn văn hóa mừng Hà Nội tròn 1.000 năm tuổi.

  B.Kiên

  Đặt tên thủ đô 36 nước ở Hà Nội : Bạn đọc phản ứng !

  Ngay sau khi hay tin về ý tưởng “hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước” của ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Cty Truyền thông Tiêu Điểm được giao cho Hà Nội nghiên cứu, hàng trăm bạn đọc trong và ngoài nước đã có ý kiến phản biện.

  Mọi ý tưởng kiến trúc với thủ đô ngàn năm văn hiến cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Ảnh: Hồng Vĩnh

  Trần Thanh : Cần cân nhắc kỹ !

  Tôi thấy cần có vài dòng trao đổi: 1. Tại sao chỉ 36 tên các nước? 2. Chắc gì nước đó đã mong như vậy? 3. Tiêu chí nào để chọn tên 36 thủ đô các nước khác ? 4. Đã có những nước nào lấy Hà Nội đặt cho phố phường của họ chưa? Hay chỉ mới có tên phố Hồ Chí Minh?

  Một bạn đọc : Cần suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến người dân

  Không ổn chút nào. Cần suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến người dân. Nếu mỗi phố một kiến trúc khác nhau thì Hà Nội giống như một làng ô hợp. Không có nét đặc trưng riêng của Việt Nam.

  Nguyễn Hoàng

  Hà Nội bây giờ làm thêm 36 phố mang tên thủ đô các nước với kiến trúc đặc trưng của họ, vậy là đã biến Hà Nội thành một trung tâm kiến trúc “hỗn hợp” rồi.

  Dien tuan

  Trên thế giới chưa thấy nước nào có tới 36 phố mang tên 36 thủ đô các nước như thế này!

  Ha Thanh Tu

  “Hình thành tại Hà Nội 36 phố mới mang tên 36 thủ đô các nước gắn với đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của từng nước mà phố mang tên, và trao đổi để tên Hà Nội được đặt tại 36 nước trên thế giới, mở rộng không gian quảng bá Việt Nam. ” Làm chuyện này để thành “điểm nhấn về văn hoá mừng Hà Nội tròn 1000 năm” liệu có ổn và có kịp không ?

  Vinh bh

  Nên đặt tên Việt thì có ý nghĩa hơn, nếu nơi khác học theo đặt tên ngoại thì nước ta lại phải phân biệt phố singapore ở HN hay ở 1 nơi nào đó à?

  Một bạn đọc

  Xin cho biết làm cách nào để có được cái gọi là “đặc trưng kiến trúc tiêu biểu của 36 nước mà phố mang tên”?

  Hoàng Việt : Tránh gây nhầm lẫn

  Từ lâu, việc đặt tên đường phố, hoặc thậm chí đặt tên cho nhãn hiệu hàng hóa đều phải tuân theo quy tắc “tránh gây nhầm lẫn” càng nhiều càng tốt. Thí dụ nếu có một hiệu dầu gội đầu nào đó mang hiệu “Pháp” sẽ làm người tiêu dùng tưởng nhầm là dầu gội do Pháp sản xuất ( “Bán cho tôi một chai dầu gội “Pháp”!).

  Tương tự như vậy nếu một khi tôi bảo tài xế xe taxi “Hãy chở tôi đến (phố) Tokyo!” thì có thể họ sẽ chở thẳng bạn ra … sân bay quốc tế để bay sang Nhật (!). Tôi thấy trên thế giới họ cũng lấy địa danh trùng nhưng thường có thêm chữ New phía trước, hoặc “Litle” (Litle Saigon) … để tránh gây nhầm lẫn.

  Vì vậy tôi tán thành sáng kiến đặt tên 36 phố theo tên thủ đô các nước vì có nhiều cái lợi như báo đã nêu, nhưng theo tôi nên cân nhắc kỹ:

  – Làm sao tránh gây hiểu nhầm cho người dân và du khách.

  Le Tuong

  O Viet Nam khong con ten vị anh hung dan toc nao nua hay sao ma di dat ten thu do cac nuoc. Neu cac nuoc khong thich dat ten Viet Nam thi sao?

  Một bạn đọc

  36 phố phường đã đi vào lịch sử,đi vào lòng người không chỉ ở Hà Nội mà cả Việt Nam cả những người con của mẹ Âu Cơ đang sống ở bất kỳ đâu trên thế giới. Khi nhắc đến “phố Hàng Chiếu,Hàng Bài,Hàng Lược…” là người Việt Nam dù sống bất cứ nơi đâu đều biết.

  Nhưng nếu nói “phố Paris, phố Tokyo…”chắc gì đã liên tưởng đến đó là một trong 36 phố phường Việt Nam. Tôi thấy các cấp cần cân nhắc nhiều về vấn đề này.

  Xin chân thành cảm ơn Tiền Phong online đã giúp chúng tôi được bày tỏ ý kiến của mình.

  Hà Đình Đức : Không mang ý nghĩa gì !

  Trong lịch sử Việt Nam còn quá nhiều danh nhân kể cả những người có công lớn cho Vương triều Lý và Hà Nội chưa được đặt tên đường phố. Đào Cam Mộc là người có công đầu tôn phù Lý Công Uẩn lên ngôi vua, sau khi cụ mất được phong là Thái sư Á vương. Trong nhà Võ chỉ Đền Đô có bức Đại Tự” Nghĩa liệt anh hùng” thờ ba vị tướng: Đào Cam Mộc, Lê Phụng Hiểu Lý Thường Kiệt.

  Thế mà đến nay gần 1000 năm mà Hà Nội vẫn vắng cụ (TP. Hồ Chí Minh đã có tên phố Đào Cam Mộc). Vừa qua tôi đã đề xuất với UBND TP. Hà Nội nên đặt tên Đào Cam Mộc cho một đường phố Hà Nội trong dịp Kỷ niêm 1000 năm Thăng Long này.

  Tôi cho là việc lấy tên thủ đô các nước đặt cho các đường phố Hà Nội là không mang ý nghĩa gì. Không phải theo kiểu trao đổi “Tôi đặt tên cho anh, anh đặt tên cho tôi”. Hiện tại việc phiên âm tiếng nước ngoài ra quốc ngữ rất phức tạp và không thống nhất.

  Vậy bảng tên phố phải viết của ngôn ngữ nước đó ( 36 nước có thể đến trên 30 ngôn ngữ) thì dân không đọc được mà phiên âm ra chữ Quốc ngữ thì có lẽ các chuyên gia ngôn ngữ còn tranh luận và chẳng baogiờ thống nhất được.

  Vậy tôi thấy nên dừng lại khỏi tranh luận.

  EH : Người nước ngoài đến Việt Nam không vì 36 phố kiểu này

  Hà Nội 36 phố phường không chỉ là địa danh mà còn gắn liền với những nét văn hóa lịch sử. Du khách đến Việt Nam để tham quan những nét văn hóa của Việt Nam, để tìm hiểu về thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Người Việt mình du lịch đến Singapore vì đó là thành phố sạch độc đáo, đi đến Hồng Kong hay Mỹ vì có Disney Land…

  Người nước ngoài cũng như mình thôi, họ đến Việt Nam vì những điều họ không thể tìm thấy ở đất nước họ, không có 36 phố phường với những cái tên nghe lạ tai, thú vị. Nếu muốn đến “phố Tokyo” thì người Nhật chẳng cần phải lặn lội sang đây, họ có cả một “thành phố Tokyo” rộng lớn với những đặc trưng đậm “chất” Tokyo;

  người Mỹ cũng chẳng cần phải bay qua đại dương để đến “phố New York” khi họ có cả một thành phố New York với những “New Yorker” đặc sệt những tố chất của thành phố sầm uất nhất nhì của nước Mỹ.

  Chào mừng 1000 năm Thăng Long Hà Nội đầy tính văn hóa, thiết nghĩ cần những hành động để tôn đậm nét văn hóa lâu đời của thủ đô, để ai bước chân lên đây cũng phải ấn tượng “Đây là thành phố văn hóa ngàn năm tuổi”, không phải thành phố sính ngoại một cách thô thiển.

  Quang Hoà

  Việt Nam đâu đã hết tên để mà phải “lai căng” như vậy. Vả lại, nếu khách du lịch muốn mua đồ xịn, ăn món ăn Pháp trong khung cảnh của Paris thì họ sẽ sang Paris chứ dại gì sang Việt Nam.

  Nhân đây, tôi muốn có thêm hai ý. Thứ nhất là lấy tên cũ của các địa danh xây phố (thí dụ, tên làng, thôn, xóm hoặc cánh đồng cũ, giống như chúng ta đã đặt tên sân vận động quốc gia là Mỹ Đình).

  Thứ hai, có thể lấy tên các tỉnh hoặc thành phố trong nước để đặt tên. Việc này một số thành phố hoặc tỉnh kết nghĩa đã từng làm và theo tôi biết thì cho đến nay chưa bị ai phản đối. Đặt tên như vậy còn giúp cho các tỉnh quảng bá được hình ảnh của mình ngay tại Thủ Đô.

  Hãy tưởng tượng khách du lịch trong những ngày ở Hà Nội sẽ đến phố Thái Nguyên để thưởng thức trà Tân Cương; đến phố Nam Định để ăn món phở bò Nam Định nổi tiếng; đến phố Buôn Mê để nhấm nháp lý cà phê cao nguyên; đến phố Quảng Nam để ăn mỳ Quảng vân vân và vân vân.

  Có thể chính sự độc đáo này sẽ kích thích trí tò mò của khách muốn biết trong thực tế thì Thái nguyên, Nam Định, Buôn Mê, Quảng Nam … nó ra làm sao? Do đó, chúng ta có lý do để hy vọng và tin là sau đó, họ sẽ đến thăm các vùng miền này. Kính thư Quang Hoà

  Thu Hạnh

  Theo quan điểm của tôi, đây là một ý tưởng hết sức hoang đường! Thử đặt vị trí của những nước chúng ta xin phép họ cho lấy tên thủ đô của họ đặt tên cho 36 phố phường mà xem: họ sẽ băn khoăn, Việt Nam sẽ đặt thủ đô của họ ở phố nào đây, ít nhất họ sẽ đánh giá môi trường khu phố đó trước khi xem xét đến kiến trúc hay yếu tố văn hóa được Việt Nam xây dựng (hay áp đặt) cho khu phố, trong khi ý thức môi trường (mà nói cụ thể là ý thức vệ sinh công cộng) của người Việt Nam hiện nay quá kém!?

  Thứ hai, khi đặt thủ đô của họ cho khu phố này (có thể và chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng kém sầm uất, kém trang trọng – hoặc nhìn về một phương diện nào đó, kém so với các phố khác – họ có cho rằng Việt Nam ta “nhất bên trọng, nhất bên khinh”? Các vị đã nghĩ đến những vướng mắc về chính trị chưa? Vì chắc hẳn rằng, chúng ta không thể nào xây dựng các khu phố đều đẹp, trang trọng như nhau được!

  Cùng một vấn đề chính trị, đó là: 36 thủ đô nào sẽ được chọn? Hay các vị định tổ chức một cuộc bầu chọn giống như cuộc bầu chọn Di sản văn hóa và thiên nhiên của thế giới? Đây hẳn là một vấn đề khá nhạy cảm – mong hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

  Hà Nội đã có 36 phố phường, đó là nét đẹp, là bản sắc văn hóa không chỉ của Thủ đô mà còn của cả đất nước, xin đừng thêm 36 thủ đô với tham vọng hội tụ tất cả các nền văn hóa về Việt Nam ạ, bởi vì nói vậy nghe thì dễ, thì hấp dẫn, thú vị, nhưng cho tôi hỏi tiềm lực và niềm tin để bảo tồn 36 nền văn hóa đó ở Việt Nam lớn đến đâu, liệu có xảy ra tình trạng mai một hay nguy hiểm hơn còn là biến chất các nền văn hóa của họ – khi đó hẳn sẽ rất khó ăn nói về chính trị thưa ông Nguyễn Thiện!

  Hay ông có ý định để chính những người của nước đó sống tại khu-phố-thủ-đô của họ? Điều này hẳn cũng không khó vì có thể áp dụng chiến lược kinh tế – giá cả ở đây. Vậy thử hỏi sẽ có bao nhiêu người Việt Nam có thể được ở khu phố này? Họ là ai?

  Sơ qua các phương diện văn hóa – chính trị – kinh tế và môi trường cũng như xuất phát từ tiềm lực của đất nước Việt Nam đồng thời với cái nhìn của các nước bạn để có thể thấy rằng: Ý tưởng đặt tên 36 phố phường bằng tên 36 thủ đô các nước trên thế giới là một ý tưởng rất độc đáo và táo bạo; Tuy nhiên, để thực hiện nó trong thực tế e rằng còn rất nhiều vướng mắc và quan ngại cần được sáng tỏ, thông suốt trước khi bắt tay vào thực hiện.

  Người viết không có ý gì khác hơn ngoài sự chia sẻ và đóng góp. Có thể tầm nhìn của tôi còn hạn hẹp, chưa thấy được hết những phương hướng giải quyết từ ông Nguyễn Thiện – người đưa ra ý tưởng hay những cách giải quyết khác của bạn đọc, vì vậy, mong nhận được những phản hồi chia sẻ từ ông Nguyễn Thiện cũng như từ các bạn đọc khác.

  Chinh Đặng : Hãy xem xét kỹ ý nghĩa của việc làm này!

  Theo cá nhân tôi, Hà Nội hiện đang có rất nhiều vấn đề mà cơ quan chức năng cũng như tất cả chúng ta phải lưu tâm, chẳng hạn ùn tắc giao thông, vấn đề thoát nước, vệ sinh môi trường và văn minh đô thị…để có thể xứng tầm là Thủ đô – Trái tim của một quốc gia! Tôi muốn đề cập tới khía cạnh ý nghĩa của việc làm này, nếu chỉ làm cho vui mà không mang một ý nghĩa có tính văn hóa hay chính trị nào sẽ gây lãng phí về thời gian và tiền bạc trong khi chúng ta có quá nhiều việc phải làm mà làm chưa tốt hoặc chưa làm được!

  Đó là chưa kể đến việc này rất dễ trở nên kệch cỡm: Ví thử ta đặt tên Paris cho một phố phường nào đó mà cảnh quan ở đây lại chưa đẹp mắt về cả môi trường và con người (phố xá còn bẩn thỉu, ngập rác, con người còn cư xử thiếu văn minh), liệu khi đó những người đã từng sinh sống và đặt chân tới Paris hoa lệ lệ có thấy chạnh lòng hay không, đặc biệt là những công dân của Paris chính gốc!

  Bên cạnh đó hãy tính đến tính lịch sử, truyền thống, tâm lý của người dân và những tế nhị xung quanh việc thay tên này, vì phố phường Hà Nội hiện nay mỗi địa danh đều gắn với lịch sử hoặc với một danh nhân hay những nhân vật đã trải qua những giai đoạn trong lịch sử đất nước.

  Tôi mong rằng cơ quan tham mưu cũng như cơ quan có thẩm quyền cần tính đến những vấn đề trên và còn nhiều hơn nữa những bất cập xung quanh việc đặt tên này.

  Tôi cũng chia sẻ quan điểm rằng chúng ta đều mong Hà Nội sẽ trở thành một Thủ đô hiện đại – thanh lịch và văn minh, nhưng qua nhiều cách thể hiện khác chứ không chỉ bằng tên của mỗi phố phường!

  Lạ lùng hơn là đem mớ kiến trúc “tạppílù” nhốt vào giữa lòng Hà nội với những cái tên phố lạ hoắc , xì xà xì xồ chỉ để tiếp thị mỗi cái tên Hà nội ra thế giới .

  Dự án này mà thành công thì kiến trúc của Hà nội thành “nồi lẩu thập cẩm” mất . Điểm 10 cho bài tập maketting của sinh viên , nghĩa là chỉ chấm ý tưởng lạ thôi còn thì không dùng được !

  Dương Hai

  Tôi cho rằng ý nghĩ trên thiếu thực tiễn, lai căng không phù hợp với một thủ đô mang phong cách văn hoá á đông đặc trưng như Hà Nội, nên có sự tham khảo ý kiến của đại bộ phận nhân dân, không sẽ là một ý tưởng nhậy cảm về văn hoá khi đại lễ ky niệm 1000 năm Thăng Long sắp diễn ra.

  Nguyễn Trung Kiên

  Đây là một ý tưởng thật kỳ quặc, làm ảnh hưởng đến văn hoá Việt. Làm như vậy không phải là quảng bá cho VN mà là quảng bá giúp thủ đô các nước đó. Ở VN có rất nhiều tên có thể đặt và có ý nghĩa lịch sử văn hoá của dân tộc. Mọi người cần bác bỏ ý tưởng không phù họp đó, tránh làm mất đi tên các địa danh gắn với lịch sử của dân tộc.

  Vũ Quang Trung : Chúng tôi không đồng ý !

  Chúng tôi là những người con của quê mẹ VIỆT NAM đang học tâp và làm việc xa tổ quốc. Chúng tôi không đồng ý với chủ trương đó nếu không muốn nói là kịch liệt phản đối. Vì hiện tại còn rất nhiều tên tuổi của rất nhiều người có công với đất nước tại sao không lấy tên của họ để đặt tên mà lại phải lấy tên của nước khác.VIỆT NAM phải là VIỆT NAM !

  Nguyen The Toai : để làm gì?

  Chẳng lẽ các danh nhân, người có công lao lớn với dân tộc Việt nam không đủ để ghi nhớ công ơn của họ? Nếu để thắt chặt tình hữu nghị với thủ đô các nước khác thì quá hình thức và quá xa lạ với người dân Việt nam

  Tuấn Anh

  Theo tôi nếu đặt tên như vậy sẽ mất đi tính đặc sắc, độc đáo của Hà Nội và sẽ gây nhiều nhầm lẫn cho nguời dân. Mặt khác, nếu vì mục đích phát triển du lịch thì không nhất thiết phải như vậy, “hữu xạ tự nhiên hương”, một số nước quanh chúng ta như Thái Lan, Singgapore… đâu có cần làm như vậy mà họ vẫn phát triển du lịch rất tốt?

  PHẠM MẠNH HÀ : Không ổn chút nào

  Để tiến tới 1000 năm thăng long Hà Nội. Chúng ta còn nhiều việc phải làm. Việc đặt tên cho 36 phố trùng với tên 36 thành phố trên thế giới là một điều không tưởng. Hãy nghĩ đến các dự án đang bị treo bao nhiêu năm rồi hãy tính chuyện này.

  Dương Tôn Bảo : đừng biến Thủ đô ta thành “Hợp chủng quốc”

  Xin đừng biến Thủ đô ta thành “Hợp chủng quốc”. Để thế giới biết đến ta phải bằng chính những thành tựu của ta trong nỗ lực cải thiện dân sinh dân chủ, nâng cao mức sống người dân chứ không thể bằng những hành động phù phiếm.

  Nguyễn Tuấn : Đừng làm Hà Nội thêm hỗn tạp về kiến trúc nữa

  Tôi chẳng thấy điểm nhấn nào cho Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long bằng việc đặt tên 36 phố phường theo thủ đô các nước cả. Tại sao phải làm bằng cách này? Trong khi thành phố còn bao nhiêu việc phải làm khác. 36 tên phố sẽ dẫn đến 36 kiểu kiến trúc khác nhau, Hà Nội sẽ thành một thành phố ô hợp với đủ kiểu kiến trúc chẳng giống nơi nào trên thế giới. Kiến trúc hiện nay của Hà Nội đã đủ hỗn tạp rồi, đừng làm nó thêm hỗn tạp nữa.

  Hà cọc Ba : Một ý tưởng mới cần phải cân nhắc.

  Những ai đã từng đi nước ngoài chắc sẽ có cùng cảm giác như tôi. Hà Nội thủ một ngàn năm tuổi nhưng quá lạc hậu so với các nước trong khu vực chứ chưa nói đến các nước phát triển. Kiến trúc lạc hậu, manh mún; cơ sở hạ tầng thấp kém. Tại sao không nghĩ đến việc xây dựng cải tạo lại thủ đô mà đổi, đặt laị tên phố làm gì cho rối rắm vậy.

  Thanh hoàng : Đừng biến ý tưởng cá nhân viễn vông thành thực tế

  Tôi mong các nhà quản lý cần cân nhắc kỹ.Thủ đô là của Việt nam, của toàn dân tộc Việt nam.Phải hỏi ý kiến nhân dân, giới văn hoá-lịch sử.Đừng biến ý tưởng cá nhân viễn vông thành thực tế.Hãy nghĩ đến những hệ luỵ, phiền phức mai chúng tôi tôi, cứ đặt tên các danh nhân Việt nam.Cùng lắm đặt theo số như một số nước vẫn làm.

  Đàm Xuân Tùng

  Cần cân nhắc kỹ thế này : 1. Sự trao đổi tên Hà Nội với 36 nước khác trên TG này có lợi điều gì ? Nếu là quảng bá hình ảnh thì có cách nào khác hơn mà không mất đi bản sắc Việt ? 3.Kiến trúc của các nước tập trung vào 36 phố , một diện tích lớn như vậy liệu có ổn không , trong khi chỉ cần xây công trình là biểu tượng tiêu biểu của Nước đó vào một chỗ như công viên ( Trung Quốc đã làm ) 3. Thay vì tập trung lối kiến trúc các nước vào 36 phố mới thì chúng ta nên Đầu tư vào thiết kế một lối kiến trúc riêng ( có thể Mở cuộc thi thiết kế kiến trúc riêng cho Hà Nội mới ) mang phong cách Hà Nội Việt Nam để quảng bá hình ảnh có hiệu quả hơn không ?

  vuong tam

  Toi thay y tuong nay thoat nghe thi hay va co y nghia. Nhung theo tac gia cua du an noi la ” day la diem nhan cho dip ky niem 1000 nam Thang Long HN” thi that la chúng tôi vong.

  Boi le pho phai xay dung mang dac trung cua nuoc no mang ten. 36 pho do xay dung chi tren duoi 1nam co xong khong? va ta da co 36 nuoc dong y trao doi dat ten cho nhau chua?Cau chuyen nay neu co that, thi nhanh nhat cung phai la nam 2022 moi thuc hien duoc…

  Thu Hương

  Lấy tên một thủ đô của một đất nước nào đó đặt là tên phố Hà Nội thì hiện tại cũng có ý hay. Nhiều nước còn tự hào vì tên thủ đô của nước họ được biết đến tại Việt Nam. Nhưng trong thế hệ chúng ta thì nước đó là thân thiện là tốt nhưng đến đời con cháu chúng ta ai biết được có tốt hay không? Vậy con cháu chúng ta lại xóa thủ đô nước đó đi để thay bằng thủ đô nước khác? Thật quá phiền hà !

  Lan Quỳnh

  Đọc bài phỏng vấn của cái anh GĐ công ty truyền thông Tiêu điểm thật… hoang tưởng. Hà nội thành “trung tâm mua sắm” lấn sân của Singapore, Bangkok, HongKong?

  Thanh Chung : Hoàn toàn không khả thi

  Việc lấy tên 36 Thủ đô các quốc gia trên thế giới đặt cho các khu phố tại Hà nội là một ý tưởng độc đáo nhưng hoàn toàn không khả thi.Tôi chỉ xin đưa ra vài phản biện như sau:

  – Thứ nhất tại sao lại là 36 mà không phải 26 hay 16. Tiêu chí lựa chọn là gì: Có chọn hết các nước trong Asean rồi ra các nước khác không.

  – Thứ hai tên thủ đô sẽ viết như thế nào, viết đúng như tên gọi của họ hay tên phiên âm. Thủ đô của Mỹ sẽ viết là Washington hay Oa xinh tơn hay Hoa Thịnh Đốn.

  – Thứ ba là liệu các nước họ có đồng ý cho mình dùng tên thủ đô của họ để đặt cho phố của mình không? Mình đặt rồi mình làm lăng nhăng mang tiếng đến văn hóa của họ thì sao.

  Nguyễn Hữu Tuấn : ý tưởng rất hay trên… giấy !

  Theo tôi đây là một ý tưởng rất hay trên giấy tờ nhưng nên để đến một thời điểm “thích hợp” hãy thực thi. Bởi kéo theo việc hình thành các phố mới với cơ sở hạ tầng, kiến trúc, điểm nhấn văn hoá, các dịch vụ, cửa hàng theo phong cách cách các từng quốc gia… thì một mình TP.Hà Nội không đủ nguồn lực để làm được.

  Vậy sử dụng nguồn lực nhà nước hay xã hội hoá để thực hiện được điều này? Và khi xã hội hoá thì nhà đầu tư hay các cá nhân có đủ sức, đủ các điều kiện về nguồn vốn và các kỳ vọng về lợi nhuận để phiêu lưu với ý tưởng này?

  Ngoài ra tôi đồng ý với một số bạn đọc về việc liệu các quốc gia và người dân của họ có thực sự mong muốn chúng ta đặt tên các phố theo quốc gia của họ, và với 36 cái tên đó nên dựa vào tiêu chí nào để chọn lựa, tránh tính cục bộ, duy ý chí và đưa lại những hiệu quả trái ngược với mong muốn.

  nguyen the toai

  Chẳng lẽ các danh nhân, người có công lao lớn với dân tộc Việt nam không đủ để ghi nhớ công ơn của họ? Nếu để thắt chặt tình hữu nghị với thủ đô các nước khác thì quá hình thức và quá xa lạ với người dân Việt nam

  Trần Bá Long : Không ổn chút nào !

  Tôi thấy không ổn chút nào ở cả mặt thực tế lẫn tinh thần. Thứ nhất: tạo nét đặc trưng cho 36 thủ đô trong lòng Hà Nội liệu có được sự đồng thuận của các Quốc gia được chọn. Và giả sử được đồng thuận thì chũng ta có tạo sự công bằng trong kiến trúc đặc thù cho từng con phố, có tạo được sự thu hút về mặt Văn hoá cho mọi tầng lớp nhân dân am hiểu về con phố mang tên thủ đô của nước đó. Thứ hai: Liệu con phố Hà Nội ở nước nào đó có được trân trọng hay nước sở tại bỏ mặc để trở thành (…)

  hoang nam viet

  Tôi thấy dự án trên không thể thực hiện được, nhất là đối với Hà Nội 1000 năm. Chẳng nhẽ Việt Nam mình hết danh nhân rồi hay sao mà phải lấy tên thủ đô các nước đặt cho đường phố.

  Khoa Tien Sinh : Treo biển tên phố bằng cách viết nào?

  Đặt tên phố ở Hà Nội bằng tên thủ đô các nước tôi cũng thấy bất cập quá. Ngoài cái gọi là “hỗn hợp” như các bác đã nói, tôi thấy cái bất cập ở cách viết tên phố: viết tên nguyên bản hay là kiểu phiên dịch sang tiếng Việt? ví dụ Hà Nội có phố Y-ec-xanh (Yecxanh – Yersin), có đến 3 cách viết? Thống nhất theo cách nào? Như thủ đô Hoa Kỳ, có thể nhiều người Việt ta đều biết là Oa-sinh-ton, nhưng không phải ai cũng biết tên tiếng Anh là Washington. Hay như thủ đô Trung Quốc, nên đặt tên là Bắc Kinh hay là Beijing?

  Nguyễn Văn Hải : Một ý tưởng chưa cân nhắc kỹ!

  Trời ạ! Vậy giả sử ta đặt tên một đường phố tại Hà Nội là X thủ đô của nước Y sau vài năm nữa nước Y có xung đột về lợi ích căng thẳng dẫn đến có thể cắt quan hệ ngoại giao thì chúng ta phải đổi tên đường đó ngay à! Một ý tưởng không có tính thuyết phục! Kỳ lạ thay!!!

  Nguyễn Xuân Hùng : Quá hình thức !

  Tôi cảm nhận việc này mang tính phô trương, hình thức nhiều quá. Tại sao lại phải đặt con số 36 và gượng ép các phố theo kiến trúc các nước khác. Sẽ thành một mớ lộn xộn, tạp nham về bộ mặt kiến trúc. Về sử dụng cũng khó có thể thoải mái.

  VD như kiến trúc xứ lạnh như Bắc Âu, xứ nóng như châu Phi, Ả Rập… không thể áp dụng tại VN cũng như kiến trúc nhà truyền thống VN không thể áp dụng được ở các nước khác. Vậy thì tại sao lại cứ phải khiên cưỡng gò ép ghi danh, tạo bộ mặt kiến trúc, chưa nói đến văn hóa của các nước vào thủ đô của mình. Tôi thấy cần phải suy nghĩ cẩn trọng về vấn đề này.

  NTK

  36 phố với 36 đặc trưng kiến trúc của 36 thủ đô các nước? Tôi có một số ý kiến: Thứ nhất, Việt Nam (chứ không phải riêng Hà Nội) chưa đủ khả năng để thực hiện ý tưởng đó để tạo dấu ấn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long khi chỉ còn khoảng 400 ngày nữa là đến đại lễ (10/10/2010).

  Thứ hai, sẽ có rất nhiều người (thậm chí cả tác giả cái ý tưởng này là ông Nguyễn Thiện) không thể đọc chính xác tên phố nơi mình cư trú (tên thủ đô của các nước). Tóm lại, không cần phải mất công để bàn việc này.

  Hồng Hà : Tại sao không phải là những cái tên Việt nhỉ?

  Nếu có đặt tên đường phố ở nước ngoài thì sẽ là phố “Việt Nam” chứ ai lại đặt mỗi “Hà Nội” không, còn Huế, còn TP Hồ Chí MInh nữa chứ, những thành phố đó không tiêu biểu cho Việt Nam à? Tại sao thay cho những cái tên tây vừa xa lạ, khó đọc, khó hiểu đối với người dân bình thường thì thủ đô Hà Nội không đặt tên đường phố bằng tên những địa phương khác trong nước? Chẳng hạn những tên phố như phố Đà Lạt, phố Sapa, phố Nha Trang, phố Ninh Bình…

  Những cái tên thân thương, gần gũi như vậy sẽ làm người dân thủ đô cũng như những người từ xa đến Hà Nội sẽ nhớ tới những vùng, miền khác trong cả nước. Ở Hà Nội trước đây đã có đường Nam Bộ, giờ thì vẫn còn phố Huế. Cách làm này ở nhiều nước trên thế giới đều đã làm rồi.

  Huu Nghi

  Không hiểu tại sao đưa ra ý tưởng này làm gì?, chuyện này đâu phải chuyện nói cho có. Thiếu gì các danh nhân, anh hùng dân tộc mà lấy tên thủ đô của nước khác. Tôi nghĩ cần phải lấy ý kiến của “Đại biểu quốc hội” chứ chẳng chơi.

  Bạn đọc

  Tôi thấy không nên! Muốn tạo nét riêng của dân tộc Việt, không thiếu gì cách. Tại sao lại biến Thủ đô Hà Nội thành mô hình như Walt Disney vậy? Với lại trong các quốc gia mà ta lấy để đặt tên phố, liệu có bao nhiêu quốc gia thật sự muốn lấy tên HN để đặt tên phố của họ không? Chúng ta đi xin họ à?

  Thanh Bình : có lý hay vô lý ?

  Viển vông và không cần thiết? Ý tưởng nghe có lý kia nhưng thực tế có thể là vô lý. Cần cẩn trọng với 36 cái tên Ngoại dành cho 36 phố ở Thủ đô Hà Nội yêu dấu của chúng ta.

  Một bạn đọc

  Thật là ý tưởng của đại lãng phí. Không nước nào làm như vậy cả. Có chăng thì xây dựng một khu vực, gọi là làng nước ngoài, bao gồm tổng hoà của văn hoá các quốc gia. Vả lại ta lấy tên thủ đô của các nước đặt tên cho các con đường của ta, liệu họ có đồng ý không?

  Ngô Quyền : Hãy giữ lấy văn hoá Việt Nam

  Tôi nghĩ, không nên vì muốn người ta biết đến mình mà phải đưa thủ đô của họ vào nhà mình, hãy nhớ câu “hữu sạ tự nhiên hương” ! Nên chăng, thay vì những việc làm vô bổ này, chúng ta hãy có nhiều dự án bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống Việt Nam. Đó chính là cách thức tốt nhất chúng ta quảng bá ra thế giới.

  Vậy người nước ngoài đã có thiện chí tìm hiểu về lịch sự hào hùng của VN như vậy tại sao mình lại không lấy tên phố là các anh hùng dân tộc chứ !cKhi đến một phố mang tên một vị anh hùng dân tộc nào đó chắc chắn họ sẽ hỏi “Ông ấy là ai, có công như thế nào ?” Ý tưởng đổi tên phố thành tên các thành phố nước ngoài nên chỉ là trên sách vở.

  TPO

  http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=167867&ChannelID=2 Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

  Trần Cảnh Huy @ 22:51 05/08/2009

  Số lượt xem: 217

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Lưu Phạm Hải Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Hoàng Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Ngọc Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Ngọc Hải Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Hải An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Chùa Trấn Quốc – Ngôi Chùa Cổ Nhất Ở Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Anh Mang Ý Nghĩa Gì? – Speak English
 • Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Hải Phòng
 • Xem Bói Tình Yêu Chính Xác 100% Qua Tên Và Ngày Tháng Năm Sinh
 • Sự Độc Đáo Đến Từ Logo Của Tập Đoàn Unilever
 • Sự Ra Đời Của Lực Lượng Cand
 • Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Việt Nam, nằm trên một bán đảo phía Nam của Hồ Tây, ở gần cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội. Từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử, khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

  của 11

  Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội

  Chùa được xây dựng từ thời Lý Nam Đế (541 – 547), có tên là Khai Quốc. Chùa được dựng tại thôn Yên Hoa (sau được đổi là Yên Phụ) trên một bãi cạnh sông Hồng.

  – Đến đời Lê Thái Tông (1440 – 1442) được gọi là chùa An Quốc.

  – Đến thời Lê Kinh Tông (1600 – 1618) do bãi sông bị lở, chùa được dời vào một hòn đảo nhỏ trong Hồ Tây gọi là Kim Ngư (đảo cá Vàng) là địa điểm ngày nay. Nơi này đã được các vua nhà Lý dựng cung Thúy Hoa và đời Trần dựng điện Hàn Nguyên dùng làm nơi hóng mát, xem đua thuyền đánh cá.

  – Đời Lê Hy Tông (1680 – 1705), chùa được đổi tên gọi là Trấn Quốc.

  Loading…

  – Vào khoảng đời Lê Thần Tông (1619 – 1643), người dân hai làng Yên Phụ và Yên Quang đắp đập Cổ Ngư (ngày nay là đường Thanh Niên) chắn ngang Hồ Tây (ngăn thành hồ nhỏ là hồ Trúc Bạch hiện nay) nhân đó mới đắp luôn con đường từ đập Cổ Ngư đi vào chùa. Chùa đã được tu sửa vào những năm 1624, 1628. Đến năm 1639 được dựng thêm hậu đường, cổng lầu, hành lang tả hữu, quy mô to rộng, chạm trổ tinh khéo. Trạng nguyên khoa Đinh Sửu (1637) Nguyễn Xuân Chính đã soạn bia ghi: “Nay đắp cao nền chùa cũ, mở rộng quy mô, trước tiên dựng các tòa thượng điện, đài đốt hương, tiền đường và cửu hậu… Trước hết dựng hầu đường, cổng có gác, tiếp theo dựng luôn tả hữu hành lang, định ra từng ãy, chia ra từng tòa… huy hoàng tượng Phật, sáng ngời nơi rường chạm cột sơn, rực rỡ hoa hồng, ánh chiếu khắp tòa sen, cửa biếc…”.

  – Đến năm Gia Long 14 (1815) chùa được trùng tu, đúc chuông, đắp tượng, quy mô tráng lệ. Phạm Quý Thích, đậu tiến sĩ khoa 1779, soạn văn bia ghi: “Trước hết làm nhà thờ Phật, nhà thắp hương, tiền đường, cả thảy 3 tòa. Sau đó làm 2 hành lang, gác chuông, hậu đường, cả thảy 4 nếp, tất cả đều cao lớn hơn trước, đồng thời đúc tượng Phật và đúc chuông lớn”.

  – Năm 1821 vua Minh Mạng ra Bắc Thành đến thăm chùa, ban 20 lạng bạc để tu sửa.

  – Năm 1842 vua Thiệu Trị cũng đến thăm chùa, đổi tên chùa là Trấn Bắc, ban một đồng tiền vàng lớn và 299 quan tiền để tu sửa. Tuy nhiên nhân dân vẫn quen gọi là chùa Trấn Quốc.

  Cảnh quan và Kiến trúc chùa Trấn Quốc

  Vào thời Hai Bà Trưng (40 – 43), khu vực xung quanh Hồ Tây dân cư rất thưa thớt, có các hang động vừa và nhỏ và rừng cây bao phủ, trong rừng còn có cả một số loài thú quý hiếm sinh tồn.

  Các đời chúa Trịnh đã biến nơi đây thành hành cung (nơi ở của vua chúa khi đi chơi). Sau khi chúa Trịnh bị diệt, vua Lê Chiêu Thống hạ lệnh đốt hết những nơi chúa Trịnh đã ở. Nhờ sự bảo vệ của dân trong phường nên lính của vua Lê chỉ đốt những phòng dựng trên bè nổi quanh chùa do chúa Trịnh làm cho bọn hoạn quan và cung nữ, còn chùa vẫn giữ được nguyên vẹn.

  Đến chùa, du khách không chỉ lễ Phật cầu kinh mà còn được đắm mình vào không gian của nghệ thuật của thiên nhiên hài hòa, thấy hồn mình tĩnh tại giữa những dấu xưa mang hồn đất Việt ngàn đời.

  Giống hầu hết những ngôi chùa khác ở Việt Nam, kết cấu và nội thất chùa Trấn Quốc có sự sắp xếp trình tự và theo nguyên tắc khắt khe của Phật giáo. Gồm nhiều lớp nhà với ba ngôi chính là Tiền đường, nhà thiêu hương và thượng điện nối thành hình chữ Công (工).

  Tiền đường hướng về phía Tây. Hai bên nhà thiêu hương và thượng điện là hai dãy hành lang. Sau thượng điện là gác chuông. Gác chuông chùa là một ngôi ba gian, mái chồng diêm, nằm trên trục sảnh đường chính.

  Bên phải là nhà tổ và bên trái là nhà bia. Trong chùa hiện nay đang lưu giữ 14 tấm bia. Trên bia khắc năm 1815 có bài văn của tiến sĩ Phạm Quý Thích ghi lại việc tu sửa lại chùa sau một thời gian dài đổ nát. Công việc này bắt đầu vào năm 1813 và kết thúc vào năm 1815.

  Khuôn viên chùa có Bảo tháp lục độ đài sen được xây dựng năm 1998. Bảo tháp lớn gồm 11 tầng, cao 15m. Mỗi tầng tháp có 6 ô cửa hình vòm, trong mỗi ô đặt một pho tượng Phật A Di Đà bằng đá quý. Đỉnh tháp có đài sen chín tầng (được gọi là Cửu phẩm liên hoa) cũng bằng đá quý. Bảo tháp này được dựng đối xứng với cây bồ đề lớn do Tổng thống Ấn Độ tặng khi ông đến thăm Hà Nội năm 1959. Thượng toạ Thích Thanh Nhã, Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Trấn Quốc, đã giải thích sự đối xứng đó là: “Hoa sen tượng trưng cho Phật tính chân, như tính sinh ở dưới bùn mà không bị ô uế. Bồ đề là trí giác, trí tuệ vô thượng. Tất cả đều hàm ý nghĩa bản thể và hiện tượng của các pháp”.

  Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc đó, chùa được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hoá cấp quốc gia vào năm 1989. Chùa Trấn Quốc ngày nay không chỉ nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử đến hành lễ mà còn là điểm thu hút khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước khi đến du lịch Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chùa Trấn Quốc – Di Tích Lịch Sử – Văn Hoá Hà Nội
 • Tên Tiếng Nhật Của Bạn Là Gì?
 • Tên Giá Trị: Angelina. Angelina: Bí Ẩn Và Tên
 • Ý Nghĩa Nhan Đề Truyện Ngắn “rừng Xà Nu” 🌳
 • Soạn Rừng Xà Nu: Ý Nghĩa Hình Tượng Của Cây Xà Nu
 • Ông Bố Ở Hà Nội Đặt Tên Cho Con Gái Là Nguyễn Cô Vy Vì Ra Đời Trong Mùa Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con Giữa Mùa Dịch, Cặp Vợ Chồng Đặt Tên Cho Hai Con Sinh Đôi Là Covid
 • Đặt Tên Cho Con Trai Con Gái Năm 2022 Tân Sửu
 • Cách Đặt Tên Con Năm 2022 Theo Phong Thủy Hay, Đẹp Và Đầy Ý Nghĩa
 • 【#】Đặt Tên Con Ở Nhà Siêu Dễ Thương Cho Các Bé Sinh Năm 2022
 • Đặt Tên Cho Con Ở Nhà Năm 2022, 1777 Tên Con Trai 2022 Hợp Mạng Bố Mẹ Sinh Năm 1990
 • Chị Thảo cho biết theo dự tính ban đầu của vợ chồng chị là đến cuối năm 2022 mới để có bầu nhưng vì dịch Covid nên vợ chồng đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến nên chồng chị đặt tên con là Nguyễn Cô Vy làm kỷ niệm.

  Từ xa xưa việc đặt tên cho con đã là một việc vô cùng quan trọng đối với nhiều gia đình, bởi lẽ cái tên không những sẽ theo con suốt cuộc đời mà còn mang tính phong thủy để đem đến nhiều may mắn, hanh thông trong tương lai của con.

  Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng bức ảnh giấy khai sinh con của bà mẹ tên Nguyễn Thảo (sống tại Hà Nội) đã khiến nhiều người không khỏi thấy bất ngờ và bán tín bán nghi.

  Chị Thảo chia sẻ: “Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy” kèm theo đó là bức ảnh chụp giấy khai sinh của con gái với phần khai họ tên là NGUYỄN CÔ VY.

  Nhiều người sau đó đã phải hỏi lại xem đây là sự thật hay đùa. Chị Thảo khẳng định đây là sự thật và cho biết con gái chị sinh vào mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu, tức ngày 15/2/2021, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở một số địa phương.

  Ban đầu, 2 vợ chồng chị đã bàn bạc và thống nhất đặt tên con gái là Nguyễn Nhật Ánh vì muốn sau này khi lớn lên con sẽ đi theo sự nghiệp viết lách.

  Tuy nhiên do sau sinh mổ sức khỏe chị bị ảnh hưởng không đi lại được nên đã giao phó việc đi làm giấy khai sinh của con cho chồng. Đến ngày chồng đi lấy giấy khai sinh về, chị Thảo ngã ngửa, không tin vào mắt mình khi thấy tên con là Nguyễn Cô Vy.

  Chồng chị giải thích là: “Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên con là Cô Vy làm kỷ niệm”.

  Theo dự tính ban đầu của vợ chồng chị là đến cuối năm 2022 mới để có bầu nhưng vì dịch Covid nên vợ chồng đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến. Trước đây, đứa con đầu sinh khi chồng chị đang làm việc ở Dubai nên anh đã quyết định đặt tên con là Trung Đông.

  Mặc dù được nhiều người góp ý là nếu không ưng ý cái tên này thì có thể làm thủ tục đổi tên cho con. Tuy nhiên, chị Thảo cho hay vì bé đã có giấy khai sinh và cũng nhập khẩu rồi nên gia đình chị quyết giữ nguyên tên cho bé.

  Mình thấy cái tên cũng không được thích lắm, nhưng mà thôi thì coi như là cái duyên cháu tới với gia đình. Bố cháu đặt vậy rồi thì cứ để vậy luôn ” mẹ bé Cô Vy bày tỏ.

  Nhiều bà mẹ khác cũng chia sẻ vì sinh con vào mùa dịch nên quyết định đặt tên con là Vy nhưng là: Khánh Vy, Hà Vy, Hạ Vy, Lan Vy, Yến Vy… chứ Cô Vy thì đúng là “độc nhất vô nhị”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Đúng Mùa Dịch, Cặp Vợ Chồng Ấn Độ Đặt Tên Cho Con Là Covid Và Corona
 • #1【Cách Đặt Tên Con Mệnh Kim】 Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Tên Lót Chữ Thanh Đẹp Và Đáng Yêu Dành Cho Các Bé
 • Tư Vấn Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm Khỉ
 • Nạo Phá Thai Và Nhân Quả Báo Ứng
 • Chó Samoyed Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Tại Hà Nội, Tp Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Samoyed Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? Có Dễ Nuôi Không? Cho Ăn Gì?
 • Cách Huấn Luyện Chó Samoyed. Chia Sẻ Cách Nuôi Chó Samoyed
 • Giá Chó Samoyed Trên Thị Trường Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
 • Nguyên Tắc Đặt Tên Hay Cho Công Ty, Bạn Có Biết?
 • Muốn Đặt Tên Bảng Hiệu Hay Cho Công Ty
 • Đặc biệt với khu vực quanh năm tuyết phủ ở rừng Taiga thì dùng Samoyed kéo xe là cách duy nhất để khám phá nơi đây.

  Chính vì vậy, ông đã mang về Anh Quốc một vài con. Kể từ đó, chú chó có bộ lông trắng như tuyết bắt đầu được lai tạo và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

  Tại Việt Nam, giống chó này đã và đang trở thành một loài Pet được giới thượng lưu và những người nuôi chó yêu thích và ưa chuộng.

  🔱🔱🔱 TÌM HIỂU THÊM VỀ: Chó Becgie

  Có nguồn gốc từ khu vực có khí hậu lạnh và khắc nghiệt nên Samoyed rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Loài chó này có thân hình gọn gàng, không đồ sộ như nhiều giống chó xứ lạnh khác.

  Với cái đầu nhỏ, mũi thính, mõm nhọn, bộ răng sắc bén đã giúp chúng đánh hơi vô cùng chính xác. Tai chó hơi tròn, nhỏ, luôn dựng đứng nhưng lại rất thính.

  Lông xù hai lớp, nằm áp sát dưới da cũng giúp chúng dễ dàng thích nghi và chống chọi với cái lạnh giá thấu xương của vùng Taiga.

  Đa số các chú chó này có kích thước trung bình nhưng rất gọn gàng, với chiều cao trung bình từ 53 – 60cm.

  Trong đó, những chú chó đực thường cao khoảng 50cm với trọng lượng từ 25 đến 30kg; chó cái có trọng lượng nhỏ hơn chỉ từ 16 – 20 kg.

  Không chỉ có màu trắng tuyết đặc trưng, giống chó Samoyed này còn được biết đến với rất nhiều màu lông khác như vàng kem, đen, nâu sữa.

  🏵️🏵️🏵️ THAM KHẢO: Chó Nhật Bản lông xù

  III. Các loại chó Samoyed thường thấy ở Việt Nam

  Có rất nhiều dòng chó Samoyed khác nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam bạn có thể gặp được 5 giống chó Samoyed phổ biến sau đây:

  Chó Samoyed thuần chủng là giống chó chưa lai tạp với bất kỳ loài chó nào, nên chúng vẫn giữ được những nét đặc trưng cơ bản của loài bản địa.

  Thân hình gọn gàng, cân đối, linh hoạt và rất nhanh nhẹn với chiều cao trung bình từ 50-60cm và nặng khoảng 16-30kg khi trưởng thành.

  Đa số giống chó samoyed thuần chủng thường được yêu thích hơn cả và có giá đắt hơn rất nhiều so với chó lai.

  Husky và Samoyed đều là giống chó khỏe mạnh và nhanh nhẹn nên khi lai chúng với nhau thì thế hệ F1 đều mang những đặc điểm nổi trội của đời bố mẹ.

  Tuy nhiên, sự kết hợp giữa hai loài năng động, ham chơi này có thể sẽ gây khó khăn trong việc huấn luyện và dạy dỗ trong giai đoạn chó phát triển.

  Bạn yêu thích AlaskanNhưng bạn cũng thích Samoyed, vậy thì sự kết hợp giữa hai dòng sẽ là tạo ra giống chó trong mơ dành cho bạn

  Thế hệ con lai thừa hưởng đặc điểm của cả bố và mẹ, thường có lông màu đen trắng là chủ đạo, đôi khi cũng có thể ra màu xám hay trộn lẫn.

  Giống chó này rất thông minh, đáng yêu và rất thích gần gũi với con người. Với khuôn mặt tròn trịa, cái mũi nhỏ xinh cùng những cử chỉ mũm mĩm đáng yêu nên giống chó lai này dễ dàng chinh phục trái tim của những người yêu chó.

  Chó ta là giống chó nhỏ, thon dài và thường được chăm sóc ở các gia đình Việt. Ngày nay, giống Samoyed cũng đã được lai tạo với chó ta.

  Vì vậy mà giá cả của giống chó lai này thường rẻ hơn rất nhiều so với các giống chó lai khác.

  Những chú chó Samoyed lai chó Nhật sẽ là một lựa chọn đáng túi tiền cho bạn. Bởi lẽ, khi kết hợp với những chú chó Akita Nhật Bản dễ thương thì thế hệ chó tiếp theo ra đời sẽ có đầy đủ phẩm chất và đặc tính tốt của cả bố và mẹ.

  Hiện nay, giá thành của giống chó này thường dao động từ 800k – 2 triệu, khá phù hợp với túi tiền của giới trẻ Việt.

  Ngày nay, việc nuôi thú cưng trở thành một sở thích, một niềm đam mê của rất nhiều người. Trong đó, chó Samoyed được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để trở thành một người bạn đồng hành trong cuộc sống.

  Chó Samoyed là loài động vật ăn thịt, tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà bạn có thể bổ sung và phân chia lượng thức ăn sao cho phù hợp.

  Đặc biệt, để chó samoyed có thể phát triển tốt về thể chất và cả năng lực thì bạn nên bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng và protein.

  Vì vậy mà trong bữa ăn hàng ngày của chó bạn cần bổ sung nhiều thịt, đặc biệt là thịt bò, thịt gà, thịt, gan, phổi heo hoặc cá biển.

  Các loại thức ăn hạt, ngũ cốc, thịt viên giàu protein bạn cũng nên mua về cho chó ăn thay đổi.

  Cần chú trọng và theo dõi từng giai đoạn tháng tuổi của chúng để bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển của chúng.

  ✳️✳️✳️ ĐỪNG BỎ LỠ CÁC TIN TỨC VỀ GIỐNG: Chó mực đen

  Vào những ngày giao mùa, lông chó Samoyed thường có xu hướng bị rụng nên bạn cần lưu ý bổ sung vào khẩu phần ăn của chúng các loại rau củ quả giàu vitamin

  Nên cắt móng chó như thế nào?

  Cũng như những giống chó khác, Samoyed cũng có móng và sẽ mọc dài ra theo thời gian. Việc móng dài và cuộn tròn lại sẽ gây đau đớn và xuất hiện các hiện tượng sưng tấy, chảy máu chân trong quá trình di chuyển.

  Samoyed rất đáng yêu và sạch sẽ nên bạn không cần tắm rửa cho chúng mỗi ngày. Nên tắm theo kế hoạch đã định sẵn như: tắm 3 lần/1 tuần vào mùa hè và 1 lần/ tuần vào mùa đông.

  Trước khi tắm bạn nên chải lông trước phòng khi bị rối. Đồng thời, bôi sữa tắm đặc thù để loại trừ mùi hôi, tạo cảm giác dễ chịu khi ôm và chơi đùa.

  Công việc chăm sóc cho những chú chó Samoyed là điều không hề dễ dàng, bởi phải chú ý rất nhiều về dinh dưỡng lẫn sức khỏe của chó

  Điều đặc biệt cần chú ý trong khi nuôi là cần tiêm phòng đầy đủ và đúng giai đoạn. Sau khoảng 2 tháng tuổi bạn nên đem cún đến các cơ sở thú y để tiêm phòng nhằm ngăn chặn các căn bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

  Trong giai đoạn này bạn không nên cho chúng ăn các thức ăn đặc, cứng như thịt mà nên bổ sung thêm glucose, sữa.

  Ngoài ra, khả năng sinh sản của Samoyed cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Bởi khí hậu Việt Nam không thích hợp để chó Samoyed sinh sản

  Thường thì sau 3 năm chúng mới để 1 lứa, mỗi lần 2-3 con

  ⚠️⚠️⚠️XEM NGAY: Địa chỉ mua chó Labrador uy tín tại Tp Hcm, Hà nội

  VII. Chó Samoyed giá rẻ nhất là bao nhiêu? Bán ở đâu tại Hà Nội, chúng tôi

  Chó Samoyed là giống chó đặc biệt đáng yêu, đẹp và trung thành nên hiện đang thu hút rất nhiều người nuôi và chăm sóc.

  Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguồn gốc, chủng loại, độ tuổi, màu lông và độ thuần chủng mà chúng có nhiều mức giá khác nhau.

  Hiện nay, chúng thường thường được bán với các mức giá như sau:

  • Chó Samoyed giá từ 1-5 triệu: Giống Samoyed giao phối với các chủng khác như chó ta, Husky,…
  • Chó Samoyed 7 – 10 triệu: Giống thuần chủng Việt Nam
  • Chó Samoyed 10 – 20 triệu: Giống Sam thuần chủng Thái Lan
  • Chó Samoyed từ 30 triệu trở lên: Giống thuần chủng, gốc bản địa và được vận chuyển trực tiếp từ các nước Âu Châu như Pháp, Đức hay Nga,…

  Giá bán chó Samoyed lai thường không quá lớn nên rất được người Việt ưa chuộng.

  Hiện nay, loài chó này rất phổ biến ở Việt Nam và có mặt ở rất nhiều cơ sở thú cưng trên toàn quốc đặc biệt là ở thành phố lớn Hà Nội Và Tp. Hồ Chí Minh.

  Để mua chó Samoyed, bạn nên tìm đến các cơ sở, trang trại, cửa hàng kinh doanh chó, thú cưng uy tín nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng.

  Đặc biệt, để mua được giống chó tốt bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn về chó cảnh để biết cách chọn lựa chú chó phù hợp, đúng tiêu chuẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Căn Bệnh Hay Gặp Ở Chó Rottweiler
 • Chó Rottweiler Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
 • Câu Chuyện Về Những Cái Tên Của Chó Rottweiler
 • Nuôi Chó Phốc Sóc Cần Biết Những Gì
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Chó Theo Tiếng Nhật Hay Và Độc Đáo
 • Địa Chỉ Shop Hoa Baby Tại Tp.hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Doanh Giày Dép Cần Bao Nhiêu Vốn Để Khởi Đầu
 • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Giày Dép Khi Mở Cửa Hàng Giày Dép (P1)
 • Mẫu Thiết Kế Shop Giày Dép Đẹp Và Rất Sang Trọng Dành Cho Khách Hàng Nam.
 • Kế Hoạch Chi Tiết Để Mở Shop Kinh Doanh Handmade
 • Shop Bán Làm Đồ Handmade Đẹp Độc Ở Tại Tphcm Hà Nội Đà Nẵng
 • Bật mí địa chỉ shop hoa baby đẹp đủ màu chất lượng với dịch vụ uy tín tại Hồ Chí Minh. Cung cấp hoa baby đủ màu đẹp với các mẫu mã hoa đa dạng, giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

  Tạo hóa thật tuyệt vời, có thể tạo ra hàng vạn thứ khác nhau, khổng lồ hay nhỏ vé vô cùng đều tồn tại song song trên vũ trụ này. Thế giới loài hoa cũng vậy, có những loài hoa với những bông hoa to cả lòng bàn tay, cũng có những loài hoa nhỏ bé xinh xinh. Hoa baby là loài hoa nhỏ nhắn xinh xắn đã lọt vào mắt xanh của rất nhiều người bởi vẻ đẹp tinh tế cũng như những ý nghĩa và thông điệp ẩn sau loài hoa này. Để chọn mua được những mẫu hoa Baby đẹp hãy đến với Shop Hoa online 247.

  1. Đôi nét về hoa baby

  Baby nhỏ bé lung linh đón ánh nắng y hệt như đứa trẻ đùa nghịch hồn nhiên trong nắng, đáng yêu và trong sáng vô cùng. Nhìn vào những bông hoa trắng Baby nở giữa mùa đông trong một khu vườn bao phủ là hoa baby giống y hệt như bạn đang đón cơn mưa tuyết ở một thiên đường tươi đẹp nào đó, cảm giác rất dễ chịu và nhẹ nhàng như được sống lại những năm tháng thơ ngây.

  Có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau cho chúng ta biết về nguồn gốc của hoa baby xuất hiện trên các trang tìm kiếm. Nhưng nhìn chung thì Baby đến từ một số quốc gia châu u, sau đó bởi vẻ đẹp thuần khiết được nhiều người yêu thích nên giồng được mang đi khắp nơi. Mỗi nơi, mỗi nền văn hóa mà hoa baby dừng chân lại được người dân yêu thích và gắn nó với những ý nghĩa khác nhau theo các màu hoa.

  Mỗi nơi và mỗi màu hoa baby lại mang ý nghĩa riêng khác nhau

  Hoa baby còn được gọi là hoa chấm bi, loài hoa thân bụi nên có nhiều cành, hoa nhỏ mọc ở phần đầu. Tại Việt Nam, nhờ sự phù hợp về khí hậu, thời tiết nên hoa được trồng nhiều nơi. Vậy ý nghĩa chính của Baby đối với người Việt là gì? Đâu là địa chỉ shop hoa baby chất lượng tại Hồ Chí Minh nào cung cấp tốt nhất mà bạn nên tham khảo?

  Ý nghĩa của hoa baby

  Vẻ đẹp trong sáng của hoa chấm bi được người Việt xem như biểu tượng của một tình yêu bền chặt, bất diệt. Đó là một mối tình chân thành, đơn giản, là sự đồng cam cộng khổ, vượt khó vươn để tạo nên một cái kết đẹp. Hoa baby thể hiện sức mạnh đến từ thần linh, sự an nhiên từ nét hồn nhiên, ngây thơ.

  • Hoa baby thường được dùng trong trang trí hay trưng bày văn phòng tạo nên một không gian sáng, thoáng đạt và thoải mái nhất. Các bạn có thể chọn 1 bó hoa baby đẹp rồi đơn giản là cắt các cành bằng nhau và cắm vào lọ, chỉ mỗi baby cũng đã thấy đẹp và nổi bật. Hay chọn thêm 1 số loài hoa khác để kết hợp cùng hoa baby để tạo sự bắt mắt, tô điểm không gian tăng thêm năng lượng cho ngày mới.
  • Hoa baby có thể chọn làm hoa cưới: Màu trắng thanh thoát của hoa chấm bi tượng trưng cho tình yêu chân thành. Hoa cầm tay cô dâu hay trang trí cho lễ cưới bằng hoa Baby là thông điệp về hy vọng về một mái ấm an lành, đối đã bằng sự trân trọng, sự đồng cảm và là chỗ dựa bình yên cho nhau sau những va chạm ngoài xã hội.

  Hoa baby được dùng làm hoa cưới phổ biến hiện nay.

  • Mua hoa baby – món quà tuyệt vời cho những thiên thần sắp chào đời.
  • Bó hoa chấm bi còn được dành tặng cho những người thật thà, dịu hiền và chất phác.

  Dù là với mục đích và tặng vào dịp nào thì sự chân thành trong tình cảm của người tặng vẫn luôn là yếu tố then chốt. Hiểu được đối phương, biết được sở thích của họ thì những điều còn lại trở nên dễ dàng hơn, kể cả việc trang trí bó hoa baby như thế nào. Đến với hoa online 247, tình cảm đó sẽ được gỡ bày ra và gửi trọn vẹn cho đối phương. Người ta vẫn bảo, yêu thì cứ nói, thương thì thể hiện ra đừng để trong lòng, không phải ai cũng nhạy cảm để cảm nhận hết được một tấm chân tình.

  2. Hoa Online247- địa chỉ shop hoa baby uy tín tại TPHCM

  Thị trường hoa cũng không ngoại lệ cho những hàng kém chất lượng len lỏi vì lợi nhuận mà nhiều người bán đã chọn các loại hoa đông lạnh, hoa các loại lẫn với nhau,… Mà người mua rất khó để phát hiện ra hay phát hiện ra thì không thể đổi trả mà phải chấp nhận. Vậy nên để có thể chọn mua được hàng ưng ý, giá rẻ, giao hàng nhanh và đảm bảo chất lượng thì địa chỉ shop hoa baby uy tín tại TPHCM – Hoa Online 247 là địa chỉ lý tưởng.

  2.1 Tại sao nên chọn shop hoa 24/7

  Để tạo nên một thương hiệu hoa nhiều người biết đến thật sự phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nhưng với những tình yêu thương, sự tin tưởng từ những khách hàng, Hoa online 247 ngày càng khẳng định được giá trị trên thị trường hoa bao la.

  Nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú các mẫu thiết kế hoa baby đẹp mắt, độc đáo, mang nhiều phong cách khác nhau. Bộ sưu tập mẫu hoa Baby khủng tại shop sẽ làm nhãn mãn người xem. Dịch vụ đặt hoa online tiện ích, nhanh, gọn và đảm bảo giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức đi lại và tiền của. Đảm bảo uy tín của shop lẫn người mua, mang món quà tốt nhất đến tay người nhận.

  Tại shop có nhiều mẫu hoa baby đẹp:

  2.2 Địa chỉ shop hoa 24/7

  Hiện nay địa chỉ chính của shop hoa Online 247 là: Số 43 Lý Tự Trọng, Quận 1, HCM

  2.3 Các cách đặt hoa tại shop hoa online 24/7

  Hiện nay các bạn có thể đặt hoa tại shop hoa baby 247 theo nhiều cách khác nhau:

  Online/ điện hoa

  Đây là dịch vụ đặt điện hoa online mà hiện nay Hoa Online 247 đang cung cấp. Các bạn chỉ cần lên trang website của chúng tôi để chọn mẫu hoa mình cần hay yêu thích. Sau đó lựa chọn hình thức thanh toán và chờ đợi để nhân viên chúng tôi giao hàng đến tay bạn.

  Lưu ý khi đặt hoa online: Các bạn cần lưu ý khi chọn thông tin như thời gian giao hàng là bao lâu, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác cả người gửi và người nhận. Đồng thời lưu ý về yêu cầu khác như lời chúc đi kèm bó hoa baby mà bạn chọn thể hiện những gì muốn bày tỏ, thời gian tặng ra sao cho đúng dịp để tạo sự bất ngờ hay thuận tiện cho người nhận,…

  Website: https://hoaonline247.com/

  Đặt hoa và lấy trực tiếp tại cửa hàng

  Nếu các bạn muốn đảm bảo mua được bó hoa baby đẹp và chất lượng mà chưa yên tâm về shop hay muốn tận mắt kiểm tra thì có thể chọn cách này. Sau khi chọn shop hoa baby mẫu ảnh tự chụp thì bạn có thể lựa chọn ngay trên website vì dễ nhìn và đánh giá với các mẫu khác để lựa ra bó hoa mình thích nhất, cân đối về giá thành. Sau đó tới shop để lấy, kiểm tra lại chất lượng lần cuối và thanh toán.

  • Gọi điện cho chúng tôi và đặt mua hoa.
  • Nhắn tin để nhân viên gọi lại tư vấn, đặt hoa baby dễ dàng.

  Liên hệ hotline 18007180 để được Shop hoa chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đặt Tên Thương Hiệu Cho Spa Hay Và Ấn Tượng?
 • Cách Dùng Was Và Were Trong Tiếng Anh Sao Cho Chuẩn Nhất
 • Danh Từ Trong Tiếng Anh, Cách Chuyển Danh Từ Số Ít Đếm Được Sang Danh Từ Số Nhiều
 • Vấn Đề Chuẩn Hoá Từ Vựng Tiếng Việt (Phần 5)
 • Khi Nào Dùng Was Were Trong Tiếng Anh
 • Cách Tạo Một Tên Địa Chỉ Email Hay, Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Email Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp
 • 3 Quy Tắc Đơn Giản Để Lập Địa Chỉ Email Chuyên Nghiệp
 • Đặt Tên Em Bé Năm 2022, 128 Lưu Ý Nhỏ Khi Đặt Tên Con Trai 2022
 • Đặt Tên Em Bé Năm 2022, 1270 Tên Con Trai 2022 Hợp Mạng Bố Mẹ Sinh Năm 1990
 • 611 Lưu Ý Nhỏ Khi Đặt Tên Con Trai 2022, Đặt Tên Em Bé Năm 2022
 • Cấu tạo chính của một địa chỉ email

  Địa chỉ email chiếm phần quan trọng để email của bạn được gửi chính xác vào hộp thư đến. Nó thể hiện cho sự đáng tin của email đến.

  Một địa chỉ email giá trị thường gồm 3 phần:

  • Tên
  • Biểu tượng @
  • Tên miền (Domain) ( chúng tôi chúng tôi hoặc tên miền chuyên nghiệp của riêng bạn)

  Để tạo một tên email chuyên nghiệp ấn tượng, bạn cần có phần domain chuyên nghiệp (ví dụ: [email protected]). Với một domain chuyên nghiệp, người nhận sẽ cảm thấy bạn đáng tin và .

  Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều cần đến một domain chuyên nghiệp. Bạn không cần đầu tư một domain chuyên nghiệp mà chỉ cần sở hữu một địa chỉ email có lịch sử tương tác tốt và phần mềm email marketing có cổng gửi đáng tin cậy.

  Cách tạo một địa chỉ email hoàn chỉnh

  Tạo một email chuyên nghiệp là rất cần thiết để duy trì sự tin tưởng và tạo dựng ấn tượng tốt. Hiện nay, việc có được tên email theo ý muốn không dễ vì lượng người dùng email chiếm gần 50% dân số thế giới.

  Bạn đang băn khoăn có bao nhiêu người dùng email trên thế giới?

  Theo chúng tôi có gần 4.1 tỷ người dùng email hoạt động trên thế giới vào năm 2014. Con số này có thể tăng lên 5.1 tỷ người vào cuối năm 2022. Điều đó có nghĩa là, bạn cần phải tạo một địa chỉ email cá biệt cho riêng mình.

  1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ email theo ý muốn

  Các nhà cung ứng dịch vụ email miễn phí hiện có: chúng tôi outlook.com,…

  2. Quyết định tên email bạn muốn dùng

  Bây giờ, bạn đã có cho mình nhà cung cấp dịch vụ email. Bạn nên nhanh chóng tập trung vào việc sắp xếp 2-3 username. Đây sẽ là cơ sở của việc tạo địa chỉ email.

  Hãy luân phiên sử dụng những tên này để xem sự hiệu quả của chúng. Liệu chúng có dễ ghi nhớ không, có gây ấn tượng với người nhận,… để chọn ra tên tốt nhất. Không nên sử dụng và kiểm tra từng cái để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả.

  Một trong những cách để bạn kiểm tra tên email là ” bài kiểm tra qua điện thoại”

  Ví dụ: bạn lấy tên JaneSmith chẳng hạn. Hãy gọi điện cho bạn bè của mình và đọc cái tên đó ra xem người bên kia đầu dây có hiểu và viết đúng tên bạn đọc hay không. Nếu người nghe không thể hiểu hoặc hiểu sai tên gọi của bạn thì nó sẽ tác động không nhỏ tới việc kết nối, chia sẻ địa chỉ này với những người xung quanh.

  Có một vấn đề khác là tên bạn đặt chưa chắc đã được chấp nhận vì nó đã được người khác đặt từ trước.

  Bạn có thể tham khảo những cách sau để đặt lại tên:

  • Đảo ngược thứ tự tên: đây có lẽ là cách hack tên email hay nhất bạn nên thử. Nếu JaneSmith đã được dùng thì hãy thử SmithJane. Hầu như mọi người đều dùng cách này vì nó khá hiệu quả.
  • Viết tắt: nếu cách làm trên không hiệu quả, hãy thử viết tắt tên người dùng. Thường thì nó không hẳn sẽ hoạt động nhưng cứ thử đi vì biết đâu may mắn, bạn sẽ nhận được kết quả tốt. Hãy thử với tên địa chỉ SJane hoặc JSmith. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tên đệm nếu có.
  • Đừng viết tên địa chỉ quá dài: tên càng dài, username càng dễ tạo vì mang tính cá biệt cao. Tuy nhiên, nó lại gây khó khăn trong việc ghi nhớ, điều này cũng không ổn chút nào.

  Một vài ý tưởng cho việc đặt tên, địa chỉ email

  • CAJaneSmith (nếu bạn là kế toán điều lệ)
  • DrJaneSmith (nếu bạn là bác sĩ) hoặc DocJaneSmith
  • JaneSmithLawyer (cho luật sư)
  • VAJaneSmith (nếu bạn là trợ lý ảo)

  2. Thể hiện bằng cấp, trình độ

  • JaneSmithMA (master of arts)
  • JaneSmithBSc (master of science)
  • JaneSmithDDS (bác sĩ hoặc nha sĩ)

  Bạn có thể thêm nghề nghiệp, bằng cấp, trình độ hoặc bất kỳ điều gì thể hiện kỹ năng nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng thêm vào đó những thứ thể hiện sự chuyên nghiệp nhất chứ không phải biệt danh hay cái gì đó mang tính hài hước.

  3. Thêm địa điểm làm việc hoặc quê quán

  Thực tế đây là cách làm khá hiệu quả so với tưởng tượng của bạn để tạo một cái tên không bị trùng. Thật đơn giản khi bạn chỉ cần thêm nơi ở của mình vào địa chỉ email, chúng vừa dễ nhớ lại là cách hay để tạo.

  • [email protected]
  • JaneSmithDC (If you’re from Washington DC)
  • JaneSmithUK (is still a better username than JaneSmith2298QA)

  4. Xác thực tên của bạn

  Nếu bạn thực hiện tất cả những cách trên nhưng đều không hiệu quả, bạn có thể thử cắt gọn tên của mình để tạo mẫu ngắn.

  • BillyJohnson có thể rút gọn thành tên địa chỉ như BilJohnson
  • Timothycruise có thể dễ dàng biến thành Timcruise

  Lựa chọn tên địa chỉ chuyên nghiệp cho những cái tên thông thường

  Lựa chọn một cái tên chuyên nghiệp khó khăn hơn việc lựa chọn một tên địa chỉ mang tính cá nhân. Bạn cần tạo một địa chỉ email của doanh nghiệp và đảm bảo nó chuyên nghiệp chứ đừng để chúng giống spam.

  Cách đơn giản nhất là mua domain vì nó trông chuyên nghiệp hơn mà bạn cũng có thể dùng với bất kỳ tên người dùng nào bạn muốn cho những mục đích khác nhau.

  Khi bạn tạo một email bằng domain của chính mình, bạn tha hồ chọn lựa bất kỳ cái tên nào cũng được hoàn toàn miễn phí. Thâm chí là các thành viên trong nhóm của bạn có thể lựa chọn tên cho những mục đích khác nhau.

  Ví dụ:

  Với những mẹo trên chắc hẳn bạn đã biết cách tạo một địa chỉ email tốt nhất cho chính mình. Tuy nhiên, có một vài lưu ý bạn cần tránh trong quá trình đặt tên để email trở nên chuyên nghiệp nhất.

  1. Đừng sử dụng số: vạn bất đắc dĩ thì mới phải đưa những con số vào địa chỉ email. Chúng sẽ khiến email của bạn trở nên “vụng về”, kém chuyên.
  2. Đừng sử dụng những chữ bất kỳ: những chữ ngẫu nhiên khiến email của bạn trông có vẻ hài hước nhưng không chuyên nghiệp chút nào. Nó không phù hợp cho công việc, những đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.
  3. Đừng sử dụng những từ bay bướm hay trẻ con: những từ như vậy khiến email cảu bạn trông giống spam hơn bao giờ hết và độ tin cậy của người nhận với chúng bằng không.
  4. Đừng sử dụng tên vợ hoặc chồng: nhiều người hay thể hiện tình yêu của mình với vợ, chồng bằng cách đặt tên của họ vào email. Điều này không hay chút nào nếu bạn sử dụng nó khi liên lạc với người khác.
  5. Đừng dùng những từ vô nghĩa hoặc viết tắt quá ngắn: chúng gây khó khăn trong việc ghi nhớ, phát âm đối với người nhận. Và dĩ nhiên nó cũng ảnh hưởng tới sự tin tưởng của người nhận mail.

  Có thể bạn sẽ thích đọc: Thư mục spam gmail là gì? Tại sao lại bị spam gmail? Cách xem spam gmail ở đâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Đặt Tên Email Công Ty Chuyên Nghiệp Nhất?
 • Giúp Bạn Cách Đặt Tên Email Chuyên Nghiệp
 • Những Mẹo Giúp Bạn Đặt Tên Email Chuyên Nghiệp Hơn
 • Cách Đặt Tên Tiếng Anh Cho Con Trai Gái Theo Ý Nghĩa Tương Đồng Trong Tiếng Việt * Adayne.vn
 • Đặt Tên Công Ty, Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100