Hài Hước Nickname Vợ/chồng Trong Điện Thoại

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Biệt Danh/tên Phụ Nick Facebook Cá Nhân 2022
 • Tên Nick Facebook Hay Cho Nữ 2022 ❤️ Bộ 1001 Tên Đủ Loại
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Trần 2022 Tân Sửu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Những Tên Hay Cho Con Gái Sinh Năm Chuột 2022 Và Kỹ Năng Đặt Tên
 • Tư Vấn Đặt Tên Mệnh Thổ Cho Con Có Tương Lai Tốt Đẹp
 • Lúc yêu nhau hoặc khi đã trở thành vợ chồng, các cặp đôi vẫn thường lưu tên của nhau trong điện thoại bằng những nick name yêu thích. Có một sự thật thú vị là mỗi khi giận nhau, hầu hết các bà vợ đều xóa hoặc đổi nick name của chồng trong điện thoại, còn đàn ông thì không làm việc đó. Có muôn vàn kiểu đặt nick name cho nhau. Còn bạn, bạn đặt nick name của vợ/chồng trong điện thoại là gì?

  Lúc vui thì đặt nick của ông xã là “chồng yêu” rồi “my husband”, cãi nhau thì đổi là “đồ hâm”, “dở hơi”. Khi nào tức quá thì xóa hết tên lão chồng trên điện thoại. Còn chồng thì đặt nick mình trong điện thoại là “Vo toi”, không hiểu lão chồng định khẳng định chủ quyền đối với mình hay lão “rủa” mình “toi”. Đã khiếu nại rất nhiều mà chồng nhất định không đổi.

  Mình thì đặt tên chồng trong điện thoại là “Anh”, còn chồng lưu tên vợ là “Em”. Chỉ hai từ đơn giản ấy thôi nhưng cũng đầy đủ ý nghĩa rồi.

  Mình lại cực kì đơn giản, chồng lưu tên vợ trong máy là “Vợ”, còn vợ lưu tên chồng là “Chồng”.

  2. Đặt theo ngoại hình, tâm trạng

  Vì chồng béo nên vợ đặt luôn cho cái tên “Bệu yêu”. Tên mình trong điện thoại đồng chí chồng đơn giản là “Vợ yêu”.

  Chồng em thì nào là thích có vợ, thích có con, thích bù khú, thích thể thao, thích nhậu nhẹt, v.v… nên em đặt là “Thich đủ thứ”. Còn tự tay lưu tên mình vào máy của chồng là “Vợ xinh”.

  Em thì đặt tên chồng trong điện là “Lao Gia” vì tuy vợ chồng bằng tuổi nhau nhưng nhìn xã rất già. Khi nào không khí gia đình vui vẻ thì là là “Lão Gia”, lúc giận nhau là Lão Già. Mà dạo này toàn là Lão Già thôi.

  Mình thì đặt dấu “?” trong điện thoại để lưu số của chồng. Vì nghĩ mãi cũng không biết nên để là gì cho phù hợp với những hỷ nộ ái ố trong lòng. Còn chồng lưu tên mình là gì thì mình không biết vì không bao giờ sờ vào máy của chồng.

  Lúc mới cưới nhau, ông xã lưu số phone của mình trong máy là “Hoa Hậu”, còn mình lưu của xã là “Anh iu” (mặc dù cũng có lúc quát anh yêu to lắm). Sau gần 3 năm, nick chồng trong máy mình vẫn vậy nhưng chồng đã đổi mình thành “Bé bự” từ lúc nào.

  Mình thì được chồng ưu ái cho nick: “Khuc Gio” (khúc giò) vì ngoại hình khúc nào ra khúc đấy.

  3. Kiểu hài hước

  Nick của chồng mình trong máy chỉ đơn giản là “Anh”. Còn chồng thì để nick của vợ là 1/2 nên lúc nào mình cũng là dưới cùng (Theo lời anh xã mình: “Anh để mẹ nó dưới mông cho đỡ mất”).

  Chồng mình dùng hai máy, một cho công việc và một chỉ có hai vợ chồng biết. Mình đặt nick máy riêng của chồng là Anh, máy kia là Mr Chồng. Lúc vợ chồng cãi nhau thì mình chuyển hết thành Con Tườu 1 và Con Tườu 2.

  Mình thì lưu tên chồng trong điện thoại bằng cái tên rất ngọt ngào: HONEY. Còn lão chồng thì để tên vợ là: CIA. Ấm ức lắm nhưng có đổi thì chồng lại đổi lại và rất khoái chí với cái tên này của vợ.

  Xã nhà mình lưu tên mình là “Ôi trời ơi”, lưu số cố định nhà mẹ vợ là “113”. Lý giải: mỗi lần thấy vợ gọi là phải sợ hãi mà nghe máy ngay, dù cho lúc đó đang làm gì đi nữa.

  Trong máy của mình, số điện thoại của một “kẻ mà ai cũng biết là ai” được lưu là: VỀ NHÀ NGAY! Mỗi khi chuông reo chỉ cần nhìn cũng biết việc tiếp theo mình phải làm là gì rồi: đứng dậy chào bạn nhậu rồi ngoan ngoãn đi về.

  Mình có hai cậu bạn, một đứa đặt tên vợ là “Tiền ơi”, đứa kia đặt là “Ôi trời ơi”.

  Vợ chồng em đặt tên cho nhau khá kinh dị, ông ấy đặt tên cho em là “Maca Dragon”, có nghĩa là “Ma cà rồng”. Còn em đặt lão chồng là “Nô lệ”.

  Mình thì để tên chồng trong điện thoại mình là: “Hải phc” (phc là phố nhà chồng ở trước đây). Chồng tự tay sửa lại là: Chồng yêu (Rất vô duyên!). Còn tên em trong máy chồng ngày trước là: “Vợ yêu”, xong đổi thành: “Honey”. Vài hôm trước kiểm tra thấy sao có con Heo Lười nào hay nhắn cho chồng, kiểm tra tin nhắn thì hóa ra… là mình. Bây giờ em là Heo Lười .

  Mình đặt nick của chồng là BONO (tức “Bố nó”), còn chồng đặt nick mình là “MENO” (tức “Mẹ nó”). Khi đổi máy điện thoại chồng đổi nick của vợ thành “NT tram nam” và giải thích là Người tình trăm năm, mình thì tự giải thích cái nick này là… ngục tù trăm năm.

  Mình hay mua quần áo cho ông xã mà toàn quên chồng mặc size nào. Mỗi lần mua quần cho chồng lại phải gọi điện hỏi. Tức quá, lấy điện thoại, thêm vào sau chữ A (nick của chồng trong điện thoại) số 95 (vòng eo của chồng). Lưu xong xuôi cứ thấy nick này sao quen thế. Sau rồi phát hiện ra nick chồng giống tên 1 loại xăng (A95)!!!

  Hồi mới lấy nhau, mình tự tay lưu tên mình vào máy ông xã là “Vợ yêu”. Vậy mà giờ đây ông ấy tự đổi thành “vợ yêu tinh”.

  Nguyễn Huy Hùng @ 08:58 05/06/2009

  Số lượt xem: 1195

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Ông Chồng Lưu Tên Vợ Trong Điện Thoại Là Gì?
 • Hài Hước Chuyện Đặt Tên Vợ Trong Điện Thoại Chồng
 • Những Cách Đặt Tên Áo Bóng Đá Hài Hước Dễ Nhất Hiện Nay
 • 1001+ Tên Đội Bóng Hay
 • Tổng Hợp Những Cái Tên Đội Bóng Hay, Ý Nghĩa Và Siêu Hài Hước
 • Hài Hước Chuyện Đặt Tên Vợ Trong Điện Thoại Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Ông Chồng Lưu Tên Vợ Trong Điện Thoại Là Gì?
 • Hài Hước Nickname Vợ/chồng Trong Điện Thoại
 • Cách Đặt Biệt Danh/tên Phụ Nick Facebook Cá Nhân 2022
 • Tên Nick Facebook Hay Cho Nữ 2022 ❤️ Bộ 1001 Tên Đủ Loại
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Trần 2022 Tân Sửu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • “Hỏi sao lại lưu tên vợ như thế, thì ông ấy bảo ‘đúng là số điện thoại khẩn cấp còn gì. Em chả là cảnh sát suốt ngày muốn theo dõi nhất cử nhất động của anh sao'”, chị Ngọc (Giáp Bát, Hà Nội) kể. Trước đây, hồi mới yêu, anh thường lưu tên chị là “Mun yêu” rồi “Bé cưng”. Khi cưới, tên này được đổi thành “Vợ iu”, có con rồi là “Mẹ Mướp” và sau đó là V26, giờ thành 113.

  “Hồi đặt nick V26 mình cũng không hiểu gì, tìm kiếm trên Google thì ra là ‘Cục quản lý trại giam’, tức điên người. Lần này ban đầu cũng ấm ức, nhưng sau chẳng thèm quan tâm nữa. Đã vậy mình đổi tên ông xã trong điện thoại, từ “Chồng yêu” thành “Của Nợ” cho bõ ghét”, chị Ngọc nói.

  Xung quanh chuyện vợ chồng đặt tên nhau trong điện thoại cũng nhiều chuyện cười ra nước mắt. Bên cạnh những cách gọi quen thuộc như Chồng/vợ yêu, Anh/em yêu, Bố/mẹ Tun (tên con)… là vô vàn những nickname mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

  Chị Nhung (khu tập thể Đồng Xa, Hà Nội) cho biết, tên chị trong máy của chồng được đặt là Thị Nở. Dù vậy chị không hề thấy buồn. “Anh xã tên Tùng, hay được mọi người gọi Tùng Phèo, còn mình toàn trêu Chí Phèo, thế là chàng đặt luôn tên cho vợ thành Thị Nở cho xứng lứa vừa đôi”, chị nói.

  Trước đó, có lần xem điện thoại của chồng thấy có hàng loạt cuộc gọi từ một người có tên Hai Néo, chị thắc mắc đó là ai thì chồng đáp gọn lỏn “xem số đi, vợ chứ ai” rồi giải thích luôn “Hai Néo là Heo Nái đó, 2 lứa rồi còn gì”. “Mình chẳng hơi đâu mà đi giận chồng vì mấy cái chuyện đặt tên đó, quan trọng là biết ông ấy vẫn yêu vợ, thương con, hết lòng vì gia đình”, chị Nhung chia sẻ.

  Cũng không ít cách lưu tên của các ông chồng khiến bà vợ nổi cơn thịnh nộ. “Bình thường mình chẳng kiểm tra điện thoại của chồng bao giờ. Hôm đó anh xã mượn máy mình gọi vào máy hắn để kiểm tra chuông, liếc thấy chữ “A Con Ma” đang gọi, mình giận sôi người. Sau đó, mình sửa ngay lại thành “A Vợ Con Ma”, chị Bích (Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) kể.

  Chị Loan (Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính) cũng nóng mặt khi phát hiện chồng đặt tên mình trong điện thoại là “Shut Up” (Câm miệng). “Quả thực là mình cũng hay cằn nhằn hắn, nhưng đến nỗi nào mà chồng nỡ đặt cho vợ cái tên quá đáng như thế. Hóa ra mỗi khi mình gọi tới là hắn chỉ muốn mình im mồm đi luôn à”, bà vợ 36 tuổi bức xúc.

  Khi đem chuyện này kể với mấy đồng nghiệp, chị phát hiện ra rằng cũng có những bà vợ được chồng đặt tên cho là “Osin”, “Sư Tử Thủ Đô” hay “Thèm Tiền”, “Khó Chiều”… “Bọn mình thì hết lòng vì chồng vì con, có khi quên cả chăm sóc bản thân, thế mà đều trở thành ‘ngáo ộp’ hết trong mắt các ông chồng. Thật chẳng còn gì để nói”, chị Loan bộc bạch.

  Có những ông chồng lại lưu tên vợ thành những cụm từ đầy tâm trạng. Anh Trung (Phúc Diễn, Hà Nội) kể, hồi yêu và mới cưới anh lưu tên chị là “Honey”, sau này, thấy vợ ngày nào cũng gọi điện liên tục để kiểm tra chồng ở đâu, làm gì, anh đổi thành “Xin Đừng Gọi Anh Nữa”, “Vợ Ơi Đừng Gọi” và “Police” (cảnh sát) kèm theo hình ảnh mình đang ngồi sau song sắt.

  “Thật ra đàn ông chúng tôi cũng chả mấy quan tâm đến việc lưu tên là gì đâu, nhưng nhiều khi bức xúc quá, hoặc có khi rỗi việc, nảy ra vài nick độc độc cho bà xã”, anh Trung kể.

  Cũng như cánh mày râu, phụ nữ cũng dành nhiều cái tên “chẳng giống ai” để gọi chồng qua điện thoại. Những cái tên này cũng thay đổi tùy theo tâm trạng của họ hay tình trạng tình cảm vợ chồng.

  Chị Huệ (Yên Hòa, Hà Nội) kể, chị đổi tên chồng trong danh bạ điện thoại liên tục: Lúc yêu là My Love, cưới nhau chuyển thành Chồng Yêu, sau đó là Bụng Bự rồi Bố Bệu và giờ là Về Ăn Cơm. “Bây giờ mỗi lần gọi điện thì chỉ có việc hỏi xem đang ở đâu, gọi về đến bữa, nên đặt thế cho tiện”, chị Huệ nói.

  Chị Hà (Tô Hiệu, Hà Nội) kể, sau một lần hai vợ chồng cãi nhau, chị đổi tên chồng trong danh bạ từ “Anh Yêu” thành “Hết Yêu”, ngay hôm sau chị thấy nick này đã được đổi thành “Anh Mãi Yêu Em”. “Vẫn đang giận nhưng cũng không nín được cười. Hắn láu cá lắm, đã lấy máy của mình để tự sửa lại”, chị Hà kể.

  Theo VnExpss

  NGUỒN:http://giadinh.net.vn/gia-dinh/hai-huoc-chuyen-dat-ten-vo-trong-dien-thoai-chong-20130615103117689.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Đặt Tên Áo Bóng Đá Hài Hước Dễ Nhất Hiện Nay
 • 1001+ Tên Đội Bóng Hay
 • Tổng Hợp Những Cái Tên Đội Bóng Hay, Ý Nghĩa Và Siêu Hài Hước
 • Tổng Hợp Những Cách Đặt Tên Đội Bóng Hay, Ngắn Gọn, Hài Hước
 • Biệt Danh Chó Cho Bé Trai: Vui, Đẹp, Hài, Cho Giống Nhỏ
 • Các Ông Chồng Lưu Tên Vợ Trong Điện Thoại Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hài Hước Nickname Vợ/chồng Trong Điện Thoại
 • Cách Đặt Biệt Danh/tên Phụ Nick Facebook Cá Nhân 2022
 • Tên Nick Facebook Hay Cho Nữ 2022 ❤️ Bộ 1001 Tên Đủ Loại
 • Cách Đặt Tên Hay Cho Con Gái Họ Trần 2022 Tân Sửu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Những Tên Hay Cho Con Gái Sinh Năm Chuột 2022 Và Kỹ Năng Đặt Tên
 • Mở điện thoại của chồng, thấy một loạt cuộc gọi tới ‘cô bồ tên Vy’, chị Hoa (Hoài Đức, Hà Nội) nổi đóa tra khảo và gọi vào số này thì thấy điện thoại của mình đổ chuông.

  “Hóa ra, Vy là viết tắt của Vợ yêu. Anh xã trêu mình, không giải thích ngay, còn làm trò gãi đầu gãi tai như đang giấu điều gì khiến mình càng điên, đinh ninh anh ấy mờ ám với cô Vy nào đó”, chị Hoa kể.

  Chị cho biết, hai vợ chồng ít khi xem điện thoại của nhau nên chị cũng chẳng bao giờ để ý xem chồng lưu tên mình là gì, cho tới hôm đó. “Bình thường anh xã khô khan lắm, không ngờ lưu tên vợ cũng tình cảm ra trò”, chị Hoa tủm tỉm chia sẻ.

  Cũng vì cách lưu tên vợ “không giống ai” mà anh Thành (Gia Lâm, Hà Nội) vướng vào một rắc rối nho nhỏ. Tuần trước, đang ngủ, anh Thành bị cô vợ mới cưới được hơn nửa năm dựng dậy chất vấn: “Nếu anh còn lưu luyến chị ấy, sao cưới tôi làm gì? Giờ vẫn chưa muộn đâu, tôi cho anh tự do đấy”. Mắt nhắm mắt mở, không hiểu đầu đuôi ra sao, anh Thành ú ớ thì được vợ gí sát điện thoại vào mắt với dòng tin nhắn: “Anh đến đi, em đợi anh” từ số của “Người yêu cũ”.

  Lúc này, anh cười phá lên khiến vợ càng bực bội. “Em xem kỹ số đó của ai đi rồi nói chuyện tiếp”. Hóa ra, tin này vợ gửi cho anh từ chiều, lúc máy hết pin. Tới lúc đi ngủ, chị sạc pin cho chồng thì điện thoại mới báo tin nhắn đến. “Sao anh dám lưu em là ‘người yêu cũ’?”, anh Thành bị vợ tra thêm. “Thế ngày xưa em là người yêu của anh, giờ thành vợ rồi, chả là người yêu cũ thì là gì”, anh Thành thủng thẳng đáp.

  Nếu có cuộc thi độ sáng tạo về cách lưu tên bạn đời trong điện thoại, các ông chồng có lẽ sẽ giành phần thắng. Trong một topic chia sẻ “lưu tên vợ là gì”, cánh mày râu đã bàn luận rôm rả tới hơn chục trang, kể về đủ thứ tên, từ lãng mạn tới bôi bác hay bí hiểm họ dành cho vợ.

  “Rách việc”, “Loa phường”, “Sư tử Hà Đông”, “Về ngay”, “Bà la sát”, “Polyme”, “Lại gọi nữa à”… là biệt danh các ông chồng đặt cho vợ.

  Một số ông chồng còn phong cho vợ là “Sếp”, “Lãnh đạo”, 113 (cảnh sát cơ động), C52 (Cục Cảnh sát truy nã tội phạm), V26 (Cục quản lý trại giam)…

  “Có lần, vợ mở điện thoại mình rồi bảo ‘Thứ bảy chủ nhật mà thấy toàn cuộc gọi của ‘lãnh đạo’ thế này. Cơ quan anh buồn cười thật’. Mình chẳng kể cho vợ biết, đó chính là ‘lãnh đạo’ nhà này chứ ai, quản lý từ sáng tới đêm, ngày thường lẫn ngày nghỉ, chồng đi chơi, đi nhậu, đi làm về muộn đều bị mắng và khi ấy chỉ có im im mà nghe, cãi lại càng chết”, anh Toàn, 34 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội kể.

  Lãng mạn hơn, một anh chồng khác chia sẻ: “Mình mắc chứng ‘nghiện’ vợ, lúc nào cũng chỉ muốn ở gần, xa là nhớ không chịu được nên lưu vợ luôn là Heroin”. Một anh chồng yêu vợ khác bày tỏ: “Về với vợ, mọi mệt nhọc tan biến hết, mình như được nạp lại năng lượng sau những mệt mỏi, lo toan, nên vợ sẽ là ‘Cục Sạc Pin”.

  Có những anh chồng thì lưu tên vợ kiểu “nói vậy mà không phải vậy”, như anh Tiến ở Cầu Giấy, Hà Nội. “Mình cứ lưu hẳn số 0989999999 cho oách. Đi nhậu vợ có gọi đến, số này hiện lên thì bảo VIP gọi rồi vờ có chuyện quan trọng ra ngoài nghe, xin chuồn cũng không bị mất mặt”, ông bố 2 con kể.

  Nhiều bà vợ, vốn chỉ đơn giản lưu tên chồng là “Anh xã”, “Chồng yêu”… cũng thay đổi cho “hợp đôi” với cách bạn đời lưu tên mình trong điện thoại.

  “Hôm xem máy anh xã, thấy để tên vợ là ‘Đòi nợ’, ghét quá, chuyển luôn tên hắn ấy trong máy mình thành ‘Con nợ’. Lần khác, vừa cãi nhau xong, chồng lại chuyển tên mình thành ‘Phù Thủy’, đã thế, mình cũng thay tên cho hắn luôn làm ‘Cán chổi”, chị Thúy (La Thành, Hà Nội) chia sẻ.

  Còn chị Trà, nhân viên văn phòng một công ty thiết bị điện tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội thì kể: Anh xã lưu tên chị trong điện thoại là “Bom xịt” và giải thích rằng bởi chị là quả bom nổ chậm, được anh gỡ ngòi cho. Vì thế, số anh hiện lên trong máy của chị là “Công binh”.

  Cách lưu tên “hiểm” trong điện thoại thường mang tính hài hước, vui đùa giữa vợ chồng nhưng đôi khi cũng gây khó cho chính họ và người khác.

  Anh Thạch (Cầu Diễn, Hà Nội) kể lại một tình huống mình từng gặp. Tháng trước, mấy anh em trong cơ quan đi nhậu chia tay anh một đồng nghiệp sắp chuyển việc. Cuối buổi, một người quá say, anh phụ trách đưa họ về nhà. Tới nơi thấy cửa khóa, anh lấy điện thoại của đồng nghiệp ra tìm số vợ cậu này để gọi nhờ mở cửa vào, nhưng tìm theo tên lẫn từ “vợ” đều không thấy đâu. Cuối cùng, anh đành đưa bạn về nhà mình ngủ còn cậu đồng nghiệp kia bị vợ giận mất mấy ngày vì đi qua đêm không gọi điện về.

  “Cậu ta lưu số vợ là ‘Gâu gâu’ (vợ sinh năm Nhâm Tuất) thì làm sao mà tìm nổi”, anh Thạch kể. Anh cho rằng, dù thể hiện khiếu hài hước hay tình cảm, vẫn nên lưu số người nhà sao cho khi có việc khẩn cần gọi thì người khác dễ dàng tìm ra để tiện liên lạc.

  Hải Phong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hài Hước Chuyện Đặt Tên Vợ Trong Điện Thoại Chồng
 • Những Cách Đặt Tên Áo Bóng Đá Hài Hước Dễ Nhất Hiện Nay
 • 1001+ Tên Đội Bóng Hay
 • Tổng Hợp Những Cái Tên Đội Bóng Hay, Ý Nghĩa Và Siêu Hài Hước
 • Tổng Hợp Những Cách Đặt Tên Đội Bóng Hay, Ngắn Gọn, Hài Hước
 • Lưu Tên Vợ Là Gì Trong Điện Thoại?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xếp Hạng Top 10 Những Ngôi Biệt Thự Đẹp Nhất Thế Giới
 • Nhà Thông Minh (Smarthome) Cho Biệt Thự Cao Cấp (Villa)
 • Tổng Quan Biệt Thự Vinhomes Green Villas
 • “chỉ Mặt Đặt Tên” 5 Homestay Đà Nẵng Đẹp Như Mơ
 • ?vì Sao Vinapol Đặt Tên Biệt Thự Vườn Cam Cho Dự Án Khủng Của Mình?
 • Bạn lưu tên vợ trong điện thoại là gì? “Ngân hàng, Đòi Nợ, Cai Ngục, Sư Tử Hà Đông, Về ăn cơm ngay, Lại gọi nữa rồi, …” là những cách lưu tên vợ trong điện thoại của những ông chồng có tính hài hước.

  Anh Tuấn (Ba Đình, HN) kể, anh lưu tên vợ trong điện thoại theo tình trạng hôn nhân. Lúc đang yêu là ‘Honey’, mới cưới là ‘Vợ iu’, một năm sau cưới đổi là ‘Vợ T’ (có nghĩa là vợ tao, vợ Tuấn), giờ đã hai con thì anh đổi thành ‘AMG’.

  Lý giải cho cái tên đang đặt, anh nói: “MG, vợ hỏi thì là My Girl nhưng thực ra là Mái Già. Thêm chữ A để đứng đầu danh bạ cho dễ tìm”.

  Anh Tuấn cho biết, hội bạn có tính tếu táo của anh còn đặt tên vợ “độc” hơn nữa: “Bà nào quản lý gắt gao thì lưu là ‘113, 141, Công An’. Có ông lưu là ‘Cai Quy’, đọc ngược là Quỷ Cái, nhưng nhỡ vợ có hỏi thì ông vẫn cứu vãn được là Cải Quý. Có ông lưu là ‘London’, vợ ông này thích lắm, bảo gần chục năm rồi chồng vẫn nhớ tới nơi hai đứa gặp nhau, nhưng bà này lại không biết London cũng là tên của một nhà tù khét tiếng thời trung cổ”.

  Còn anh Hải (Khu tập thể Nghĩa Tân, Cầu Giấy) lại lưu tên vợ theo tâm trạng. Lúc bình thường thì anh lưu ‘Vợ Yêu’, khi cãi nhau thì thêm chữ Tinh thành ‘Vợ Yêu Tinh’.

  Anh Hải bảo, anh cũng chỉ đặt những cái tên tếu tếu thôi chứ không dám liều lĩnh đặt những cái tên như ‘Cai Ngục’, ‘Tiền Tiền’, ‘Yêu Tinh’, ‘Mẹ mướp’ như một số ông bạn ‘gan to’ của anh. “Đặt cho vui vui vậy thôi chứ cũng chẳng có ý gì. Nhưng các bà mà biết thì có khi to chuyện. Có ông bị cho ra sa lông nằm cả tuần trời vì trót lưu là ‘Sư Tử’ đấy”, anh Hải nói.

  Và khi gặp phải những bà vợ cao tay, các ông cũng méo mặt vì lỡ dại đặt nickname “độc” cho vợ.

  “Bình thường vợ lưu là ‘Chồng iu’ nhưng khi biết mình lưu vợ là ‘Đòi nợ’, vợ liền đổi ‘Chồng iu’ thành ‘Con nợ’. Ức mà không làm gì được”, anh Quang (Khu đô thị Mỹ Đình II) chia sẻ.

  Theo vietnamnet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sổ Hồng Đứng Tên Một Mình Chồng Khi Bán Vợ Có Phải Ký Tên Hay Không?
 • Tải Game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
 • Tên Nhân Vật Trong Game Võ Lâm Truyền Kỳ Hay Nhất, Độc Đáo Và Siêu Bựa
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Võ Lâm Truyền Kỳ 2022
 • Tên Nhân Vật Trong Game Võ Lâm Truyền Kỳ, Vltk Mobile Hay Nhất
 • Tên Hài Hước ❤️ Top 1001 Cái Tên Hài Hước Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Nhóm Hài Hước ❤️ Top Tên Hài Hước Hay Độc Chất
 • Top 999+ Tên Fb Hay, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam Và Nữ Chất Nhất 4/2021
 • Tên Fb Hay 2022 ❤️ Top 1001 Tên Facebook Hay & Ý Nghĩa
 • 【#】Đặt Tên Con Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy Mang Lại May Mắn 2022
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Con Gái Mệnh Thổ & Đặt Tên Con Trai Mệnh Thổ
 • Đặt Tên Hài Hước ❤️ Với Top 1001 Cái Tên Hài Hước Nhất Việt Nam ✅ Đủ Loại Cho Facebook, Nhóm, Tên Con, Game Hay Bá Đạo, Độc Lạ…

  Tên Hài Hước

  Hiện nay nhu cầu tìm tên hài hước để đặt cho con, tên team, nhóm (group) cho đội bóng, game, bang hội, món ăn hay thậm chí cho vật cưng như chó, mèo… được nhiều người tìm.

  🧛‍♂️ Tạo Tên Đẹp

  🈹 Tạo Chữ Gạch Ngang

  🈳 Tạo Chữ Online

  🔻 Tạo Chữ Nhỏ Trên Đầu

  🔻 Tạo Chữ Ngược

  Những Cái Tên Hài Hước

  Top Những Cái Tên Hài Hước Nhất Việt Nam Khá Độc Lạ Sau:

  • Bùi Văn Đạo
  • Võ Thị Xin Thôi
  • Trịnh Thị Nôel
  • Hoàng Dược Sư
  • Hận Tình Đời
  • Nguyễn Phạm Nhân
  • Lò Vi Sóng
  • Hồ Hận Tình Đời.
  • Cà Văn Dái
  • Nguyễn Thi Lờ
  • VŨ ĐOÀN HOÀNG THÔNG
  • Đỗ Phi Đen Cát Trô

  HOT NHẤT BỘ 😂 1001 CÁCH CHẾ TÊN BỰA 😂

  Đặt Tên Con Hài Hước

  Những gợi ý đặt tên con hài hước nhất hiện nay:

  • Con họ Đoàn: ĐOÀN VĂN CÔNG, ĐOÀN CÔNG AN, ĐOÀN VĂN NGHỆ, ĐOÀN THỊ HỒNG THƠM.
  • Con họ Trần: TRẦN NHƯ NHỘNG, TRẦN TRỌNG QUÁ ĐẸP TRAI, TRẦN L
  • Đặt tên con trai họ Vi: Vi Cô (nCov),Vi Na Soi, Vi Na Phôn, Vi Na Ta Ba, Vi Cá Bào Ngư, Vi Khuẩn, Vi Tính Xách Tay, Vi Deo, Vi Na Sát, Vi Sô…
  • Đặt tên con họ Hồ: Hồ Ba Bể, Hồ Gươm, Hồ Sơ Xin Việc, Hồ Dán, Hồ Hởi,…
  • Đặt tên con họ Nguyễn mà sinh vào đúng ngày lạnh kỷ lục: Nguyễn Thị Đau Đẻ Gặp Lạnh Kỉ Lục, Nguyễn Lạnh Kỷ Lục, Nguyễn Thị Đóng Băng, Nguyễn Cô Vi Nguyễn Thị Rét Mướt, Nguyễn Thị Sáu Độ, Nguyễn Thị Co Ro…
  • Đặt tên con họ Từ, đặt tên cho thật “ngầu”: Từ Cô Vi, Từ Từ, Từ Ấy Trong Tôi Bừng Nắng Nạ, Từ Hy Thái Hậu, Từ Hải, Từ Từ Đã, Từ Từ Giàu…
  • Đặt tên con họ Đỗ, mẹ họ Trần, muốn con trai mang cả họ bố và họ mẹ: Đỗ Trần Xào, Đỗ Trần Nhừ, Đỗ Trúng Cô Vi, Đỗ Trần Chưa Chín, Đỗ Trần Nước Sôi, Đỗ Trần Như Nhộng…
  • Đặt tên con họ Lê: Lê Xanh, Lê Chưa Chín, Lê Cô Vi, Lê Thối, Lê Tiêm Thuốc, Lê Lết Lề Lệt, Lê Nhập Khẩu, Lê Đôi Bàn Chân Bước Đi Trên Con Phố Dài…
  • Đặt tên con họ Nguyễn, sinh vào mùa nóng kỷ lục: Nguyễn Hỏa Lò, Nguyễn Nực Văn Nóng, Nguyễn Cháy Da, Nguyễn Gần Hệ Mặt Trời, Nguyễn Bốn Mươi Độ Xê, Nguyễn Chảy Mỡ, Nguyễn Nhễ Nhại, Nguyễn Đầm Đìa, Nguyễn Điều Hòa, Nguyễn Nóng Xì Mồ Hôi, Nguyễn Hỏa Diệm Sơn…
  • Đặt tên con gái họ Đào: Đào Nguyên Hạt, Đào Vi Cô, Đào Lộn Hột, Đào Mỏ Sạch Sẽ, Đào Thị Lê Mận Táo Ổi Nho, Đào Được Thị Kim Cương…
  • Đặt tên con trai họ Mai: Mai Com Piu Tơ, Mai Cơn Su Ma Khơ, Mai Vi Cô, Mai Cơn Rắc Sơn, Mai Mỡ Màng, Mai Mũi Mĩm, Mai Huyền Mài…

  Tên Lào Hài Hước

  Các Tên Lào Hài Hước Được Nhiều Người Biết

  • Teo hẳn mông bên phải
  • Ngồi Xổm To Hơn Hẳn
  • Hắc Lào Mông Chi Chít
  • Xăm Thủng Kêu Van Hỏng
  • Ôm Phản Lao Ra Biển
  • Say Xỉn Xông Dzô Hãm
  • Lông Chim Xoăn Tít
  • Vay Vay Hẳn Xin Xin Hẳn
  • Đang Ị Lăn Ra Ngủ
  • Cu Dẻo Thôi Xong Hẳn
  • Cai Hẳn Thôi Không Đẻ
  • Xà Lỏn Luôn Luôn Lỏng
  • Xà lỏn dây thun giãn

  Tên Hàn Quốc Hài Hước

  Những Tên Hàn Quốc Hài Hước Nghe Xong Cười Lộn Ruột

  • Kim Chích Đau
  • Chim Can Cook
  • Kim Đâm Chim
  • Chim Sun Sun
  • Chim Sưng U
  • Soi Giun Kim
  • Hiếp xong dông
  • Pắt Song Híp
  • Chim Đang Sun
  • Eo Chang Hy (y chang heo)
  • Chơi Xong Dông
  • Choi Suk Ku
  • Nâng Su Chieng

  Tên Tiếng Nga Hài Hước

  Các Tên Tiếng Nga Hài Hước Độc Nhất Vô Nhị

  • Cu Nhét Xốp
  • Mooc Cu Ra Đốp
  • Ivan Xach Xô Vôi
  • Ivan Cu To Nhu Phich
  • TaChoKuRa
  • Trai Cop Xờ Ti
  • Cu Dơ Nhét Xốp
  • Cutataxoa
  • XaKuTara
  • Nicolai Nhai Quai Dep

  Tên Dân Tộc Hài Hước

  Những Cái Tên Dân Tộc Hài Hước Cười Không Bịt Được Mồm 😂

  Tên Bang Hội Hài Hước

  Nếu Bạn Đang Tìm Các Tên Bang Hội Hài Hước Thì Đây Là Những Gợi Ý Thú Vị

  HOT NHẤT BỘ 🎎 1001 TÊN BANG HỘI 🎎 ĐỦ LOẠI

  Tên Nhóm Hài Hước

  Chia sẽ những tên group hài hước giúp đặt tên nhóm độc lạ chất sau:

  BỘ 😂 1001 TÊN NHÓM HÀI HƯỚC 😂

  Tên Hài Hước Bá Đạo

  Chia sẽ bổ sung những Tên Hài Hước Bá Đạo nhất sau:

  Tên Hài Hước Cho Mèo

  Những tên hài hước cho mèo

  Tên Chó Hài Hước

  Một số tên hài hước cho chó bạn có thể lựa chọn:

  Tên Món Ăn Hài Hước

  Top các Tên Món Ăn Hài Hước nhất Việt Nam:

  RAU MUỐNG XÀO TỎI = RỒNG XANH VƯỢT ĐẠI DƯƠNG: Chắc hẳn những tên gọi như “rồng xanh vượt đại dương”, “ánh dương vàng mặt biển”, “tiểu hắc cầu ẩn vũ trụ”,”bồ cầu nghịch nước nóng”,…sẽ làm nhiều người nghĩ rằng mình chẳng khác gì vua chúa khi xưa đang thưởng thức “cao lương mĩ vị” nhưng chớ vui mừng vì đó chỉ là những món ăn dân dã quen thuộc như chim tần, canh trứng, rau muống xào mà thôi.

  HẠT HƯỚNG DƯƠNG = HẬU DUỆ MẶT TRỜI: Có thể nói cư dân mạng là những “nhà ngôn ngữ” học với sức sáng tạo vô biên. Ai mà tin nổi “hậu duệ mặt trời” không phải tên một bộ phim mà là tên một món ăn dân dã quá quen thuộc với “dân chém gió” đó chính là món “hạt hướng dương”.

  Tên đội bóng hài hước

  TRỌN BỘ 😂 1001 TÊN NHÓM HAY 😂

  Tên Wifi Hài Hước

  Top các tên wifi hài hước được cư dân mạng đặt nhiều nhất

  TRỌN BỘ 📶 1001 TÊN WIFI HAY 📶

  Tên hài hước trong game

  Bên cạnh các tên hài hước cho game bạn tham khảo bộ tên game hay sau:

  🆔 Tên Pubg Hay

  Tên hài hước cho Liên Quân

  Chia sẽ các tên hài hước cho Liên Quân

  • Đọclàmgìcógmàđọc
  • Linh Lạnh Lùng Lầm Lỳ Lắm Lúc Lỳ Lợm
  • Trongsáng
  • Dễtinngười
  • Thủy Thoi Thóp
  • Ngân Ngây Ngô
  • Củ Chuối Vô Tình
  • Đơ Như Nitơ
  • Tên Đẹp Thật
  • Họ Và Tên
  • Ngâythơ

  Tên nhân vật hài hước free fire

  Tên nhân vật game hài hước free fire được nhiều game thủ thích thú

  • Chúngmàykhóc
  • Chắcgìđãkhổ
  • Taotuycười
  • Nhưnglệđổvàotim
  • Híhừnghămhở
  • Hỉhụihọchành
  • Hônghamhốhúchùnghục
  • Hạnhhớnhởhiềnhậu
  • Kẹo Cực Đắng
  • Chảbiếttênnàochođẹp
  • Gétnhữngthằngthíchđặtênnickdàidằngdặc

  MỚI NHẤT 😂 1001 TÊN NHÂN VẬT GAME HÀI HƯỚC 😂

  Tên lol hài hước

  Gợi ý đặt tên lol hài hước bá đạo nhất

  Tên hài hước trong pubg mobile

  Cập nhật những tên hài hước trong pubg mobile

  Tên hài hước trong facebook

  Top các tên hài hước trên facebook độc lạ hay không nhịn được cười sau:

  XEM TRỌN BỘ 🌺 1001 TÊN FB HAY 🌺

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Đặt Tên Gọi Ở Nhà Cho Bé Gái Năm 2022
 • Tên Team Hay ❤️ Top 1001 Tên Team Chất Bựa Ngầu Nhất
 • Tên Liên Quân Đẹp 2022 ❤️ 1001 Tên Lq Đẹp Chất & Độc
 • Tên Game Hay Nhất 2022 ❤️ 1001 Tên Nhân Vật Game Đẹp
 • Tên Cặp Đôi Hay Trong Game & Độc Nhất ❤️ Đẹp Cho Vk Ck
 • Tên Liên Minh Huyền Thoại Hay, Đẹp, Bựa, Chất, Hài Hước 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Kí Tự Đặc Biệt Lol ❤️❤️❤️ Ghép Tên Nhân Vật Lmht Đẹp Nhất
 • Kí Tự Đặc Biệt 2022 ❤️❤️❤️ Tạo Tên Nhân Vật Số 1️⃣ Vn
 • Một Vài Quy Tắc Đặt Tên Cho Nhân Vật Trong Game
 • Những Quy Tắc Đặt Tên Cho Nhân Vật Trong Game
 • Top 101+ Tên Nhân Vật Game Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa
 • Thông tin mà chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn trong bài viết này chính là tên nhân vật trong game Liên minh siêu hay, siêu bựa.

  Liên minh huyền thoại là một trò chơi đã quá nổi tiếng và thu hút được sự tham gia của đông đảo cộng đồng game thủ ngày nay.

  Tất nhiên, khi đến với Liên minh thì ai cũng muốn lựa chọn cho mình một tên nhân vật thật hay và ấn tượng. Đây là điều mà hầu hết các game thủ quan tâm tuy nhiên đặt tên sao cho hay vẫn luôn là vấn đề làm cho nhiều người chơi phải đâu đầu suy nghĩ.

  Và để giúp giải quyết vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ danh sách tên nhân vật game Liên minh hay nhất để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

  Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nào.

  Đôi nét về Liên minh huyền thoại

  Trước khi đi vào bài viết hãy cùng nhau điểm qua đôi nét về trò chơi lừng danh này nhé.

  Liên minh huyền thoại có tên tiếng Anh là League of Legend mà chúng ta hay gọi tắt là LOL là trò chơi được Riot Games phát triển và chính thức phát hành vào tháng 10 năm 2009.

  Đây là một trò chơi trực tuyến có lối chơi nhanh và đầy tính cạnh tranh do được mang trong mình sự kết hợp giữa chiến thuật thời gian thực và các yếu tố nhập vai.

  Trong game, người chơi sẽ phải điều khiển một vị tướng để đối đấu với những người chơi khác hoặc là máy tính với mục tiêu là phá hủy các công trình của đối phương. Hình thức chơi theo ván, bên nào phá hủy được nhà chính của team địch trước sẽ chiến thắng.

  Kể từ khi ra mắt thì Liên minh huyền thoại đã nhanh chóng được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ trên toàn giới.

  Các giải thi đấu Liên minh mang tầm cỡ quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức giữa các đội tuyển xuất sắc trên thế giới với nhau, mà tiêu biểu là giải Chung kết thế giới.

  Hiện nay, Liên minh huyền thoại đang được đánh giá là một trong những trò chơi nổi tiếng và được yêu thích nhất thế giới.

  Tên nhân vật trong game Liên minh hay nhất

  Tên nhân vật cho game Liên minh siêu bựa

  Tên nhân vật trong game Liên minh có kí tự đặc biệt

  Tên nhân vật trong game Liên minh cực hay theo phong cách Tam Quốc Diễn Nghĩa

  Tên nhân vật trong game Liên minh theo tiếng Anh cực hay

  Tên nhân vật trong game Liên Minh cực hay theo người nổi tiếng Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • 123+ Tên Game Hay Đẹp Được Dùng Để Tạo Tên Nhân Vật Game
 • 147+ Tên Game Hay, Tên Nhân Vật Game Độc Đáo Nhất Bây Giờ
 • Lựa Chọn Tên Nhân Vật Free Fire Để Đặt Tên Nickname, Tên Game Hot Nhất 2022
 • Tên Nhân Vật Game Tiếng Anh Hay ❤️ 1001 Tên Đẹp Nam/nữ
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Tạo Nhóm Chat Viber Trên Điện Thoại
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Mệnh Tốt Xấu: Vợ Chồng Mệnh Gì Hợp Nhau?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Vợ Chồng Tốt Xấu Theo Năm Sinh Hai Người
 • Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Cho Bạn Biết Những Xung Hợp Giữa Hai Người
 • Dựa Vào Đâu Để Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không
 • Bói Xem Tuổi Vợ Chồng Sinh Con Trai, Gái Năm 2022 Theo Ý Muốn
 • Xem Tuổi Chồng 1992 Vợ 1993
 • Xem tuổi vợ chồng, vợ chồng mệnh gì hợp nhau là câu hỏi mà ai cũng muốn tìm đáp án, tuy nhiên, không phải ai cũng biết tường tận vấn đề này.

  Mỗi cách xem căn cứ vào cơ sở khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều cách để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Xem tuổi vợ chồng theo mệnh ngũ hành

  Xem mệnh tuổi vợ và tuổi chồng để xét yếu tố tương sinh, tương khắc về ngũ hành.

  Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Để biết mệnh ngũ hành của từng tuổi, xem bài viết:

  Xem mệnh theo năm sinh, Xem cung mệnh cho tất cả các tuổi từ 1930 đến 2067

  Xem mệnh theo năm sinh để biết bản mệnh thuộc ngũ hành gì, cung mệnh có ngũ hành là gì. Đó chính là cơ sở để xem tử vi , ngày tốt xấu, xem tuổi kết hôn, tuổi

  – Mệnh KIM

  – Vợ chồng cùng : Sinh đẻ bất lợi, dễ mâu thuẫn tranh cãi, xa nhau mới yên. Ngoại trừ trường hợp lượng kim kim khuyết hay lượng Kim thành khí thì vạn sự đều tốt, phu thê ân ái cười nói suốt ngày. Nữ vừa hài lòng lại mãn nguyện. Về già an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.

  – Chồng KIM vợ MỘC: Không được nhiều năm, cả ngày cãi cọ, hai mệnh đều có hại, nửa đời hôn nhân cô quả, chồng Nam vợ Bắc.

  – Chồng KIM vợ THỦY: Thiên duyên hợp tác, ý chí cao cường, phu thê hợp tuổi sống thọ 80, thành gia lập thất vừa có tiền lại vừa có của, con cháu đầy đàn, cơ nghiệp thịnh vượng.

  – Chồng KIM vợ THỔ: Phu thê hòa hợp, cuộc sống vinh hoa phú quý tới già. Một đời hưởng phúc hưởng lạc, con cháu đầy đàn, khỏe mạnh giỏi giang.

  – Chồng KIM vợ HỎA: Hay cãi nhau sinh lục đục khó khăn, giữa đường tương khắc đứt gánh phải xa quê hương. Cả đời không an định vì cãi cọ, nếu biết thông cảm cho nhau thì cát tường hơn, nhưng hôn nhân cũng chỉ ở mức trung bình.

  Đừng bỏ lỡ: Mệnh Kim hợp màu gì , kỵ màu gì để May mắn, Phát tài?

  – Mệnh MỘC

  – Vợ chồng cùng : Xứng lứa vừa đôi, hai Mộc tương bỉ, nếu phu thê tương hợp được thì tốt, con cháu đề huề, vợ chồng hòa thuận, nếu không thì khắc chế mà dẫn đến tổn thương.

  – Chồng MỘC vợ THỦY: Vợ chồng đồng thuận, hòa hợp, như một đôi cá gặp nước, sinh tài lộc thịnh vượng, vợ chồng bách niên giai lão, kim tiền bảo ngọc đầy nhà.

  – Chồng MỘC vợ HỎA: Như đũa một đôi, gối một bộ, Mộc Hỏa sinh vượng khí, con cái sinh ra đều tốt đẹp, phu thê hòa hợp trường thọ, tài vận và quan lộc cũng vượng.

  – Chồng MỘC vợ THỔ: Tâm không hợp, phu thê cãi vã không an phận, giao tiếp bên ngoài hay gây khẩu thiệt thị phi, hai bên đều có tâm tư riêng.

  – Chồng MỘC vợ KIM: Không vừa ý, trước hợp sau ly, chia thành hai hướng Đông Tây mà không thể ngoái đầu, bên nhau không lâu dài.

  – Mệnh THỦY

  – Vợ chồng cùng : Cùng nhau bình hòa, hai người vui vẻ hòa hợp, nước nhỏ chảy nhiều chảy lâu thành nước lớn, hôn nhân ở mức trung bình.

  – Chồng THỦY vợ KIM: Một đôi phu thê trời phú, cuộc sống phú quý, con đàn cháu đống, về già tự có con cháu lo lắng phụng dưỡng, hôn nhân thượng cát.

  – Chồng THỦY vợ MỘC: Nhân duyên bách niên giai lão, nam đa tài nữ đa sắc, đồng sàng đồng mộng đa diệu kế, tiền tài tự đến mà không phải vất vả kiếm tìm, hôn nhân thượng cát.

  – Chồng THỦY vợ HỎA: Không dễ thành đôi, Thủy Hỏa tương phùng như hổ gặp sói, nam Hỏa nữ Thủy còn có thể thành đôi, có tiền tài nhưng hay dễ bệnh tật, đau yếu, hôn nhân bất lợi.

  – Mệnh HỎA

  – Vợ chồng cùng : Hai Hỏa bùng lên ngọn lửa lớn, cá một cặp, uyên ương một đôi, tài lộc dồi dào, con cái thành đạt, hôn nhân cát lợi.

  – Chồng HỎA vợ KIM: Không tốt, vợ chồng khắc nhau, đến già đều không có chỗ dựa, sẽ xảy ra đoạn trường chia lìa, tái hợp đầy đau thương, hôn nhân bất lợi.

  – Chồng HỎA vợ MỘC: Thành đạt phú quý tới cuối đời, sinh được quý tử ngoan hiền, như đôi uyên ương được tác hợp, phúc lộc song toàn.

  – Chồng HỎA vợ THỦY: Vợ chồng cãi cọ phân ly, con chấu bất lợi, gia đạo gian nguy, tới già vẫn không được an bình.

  – Chồng HỎA vợ THỔ: Phúc lộc lưỡng toàn, vui vẻ trọn đời, phu thê đồng thuận tát cạn biển Đông, đa phần từ thanh mai trúc mã mà nên, hôn nhân cát lợi.

  – Xem tuổi vợ chồng hợp khắc, vợ chồng cùng : Lưỡng Thổ tương sinh, phu thê hoà hợp, trước khó sau dễ, hôn nhân song hành cùng trời cao, trăm năm không chia lìa, lắm của nhiều con.

  – Chồng THỔ vợ KIM: Phu thê hòa hợp, tài lộc sung túc, sinh con trai con gái đều phú quý, là mối lương duyên từ tiền kiếp, hôn nhân cát lợi.

  – Chồng THỔ vợ MỘC: Vợ chồng như đôi chim không hót chung một bài, tương khắc không ai nhường ai, gia trạch bất an, con cái hiếm muộn, tài đến rồi lại đi, cả đời bần hàn khốn khó.

  – Chồng THỔ vợ THỦY: Phu thê tương khắc, trước hợp sau lý, tương tranh mà không thành đôi, thường xuyên cãi cọ ảnh hưởng con cái, gia trưởng trong nhà, hôn nhân bất lợi.

  – Chồng THỔ vợ HỎA: Hôn nhân phát tài, tài lộc dồi dào, sinh quý tử, vượng con cháu, phúc thọ đầy nhà, hôn nhân vượng cát.

  2. Xem tuổi vợ chồng theo cung Mệnh (cung Phi)

  Xem cung Mệnh hay còn gọi là cung Phi hay cung Phi bát trạch.

  Có 8 cung khác nhau, gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

  Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững cả về tinh thần và vật chất.

  Ngược lại, nếu rơi vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh sẽ rất xấu, hại về công danh, tài lộc và chuyện con cái.

  Xem bảng bên dưới để biết cung Mệnh (cung Phi bát trạch) của bạn là gì.

  BẢNG CUNG PHI BÁT TRẠCH 1

  BẢNG CUNG PHI BÁT TRẠCH 2

  BẢNG KẾT HỢP CUNG MỆNH ĐỂ BIẾT TỐT XẤU

  Xem tuổi vợ chồng theo mệnh, các cặp vợ chồng lấy nhau là sinh khí, hôn nhân hạnh phúc viên mãn

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Ly

  – Chồng Ly lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Càn

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Cấn

  – Chồng cung Càn lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Khôn

  Cặp vợ chồng no ấm cả đời

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Ly lấy vợ cung Ly

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Càn lấy vợ cung Càn

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Cấn

  Các cặp vợ chồng lấy nhau là phúc đức

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Ly lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Ly

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Càn

  – Chồng càn lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Đoài

  Các cặp vợ chồng dễ gặp nhiều bất hòa

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Càn

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Ly

  – Chồng Càn lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Chấn

  Các cặp vợ chồng cưới nhau dễ ly tán

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Càn

  – Chồng Ly lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Ly

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Càn lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Khảm

  Cặp vợ chồng dễ bị nhiều bệnh tật

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Ly lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Càn

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Càn lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Ly

  Các cặp vợ chồng là duyên trời định

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Ly lấy vợ cung Tốn

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Ly

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Càn lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Càn

  Các cặp vợ chồng gặp nhiều muộn phiền, khó sống hạnh phúc bên nhau

  – Chồng Chấn lấy vợ cung Đoài

  – Chồng Ly lấy vợ cung Càn

  – Chồng Tốn lấy vợ cung Cấn

  – Chồng Khảm lấy vợ cung Khôn

  – Chồng Đoài lấy vợ cung Chấn

  – Chồng Khôn lấy vợ cung Khảm

  – Chồng Càn lấy vợ cung Ly

  – Chồng Cấn lấy vợ cung Tốn

  Xem cung mệnh vợ chồng, quan trọng không kém gì xem tuổi

  Nhiều người chỉ xem tuổi kết hôn, thấy hai tuổi khắc nhau thì cho là không hợp không thể lấy nhau. Điều này chưa hoàn toàn chính xác bởi tuổi khắc nhưng cung

  3. Xem tuổi vợ chồng theo Can Chi

  + Xem Thiên Can hợp khắc

  Có 10 Thiên Can: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

  Khi xem vợ chồng có hợp nhau theo Thiên can sẽ cho kết quả:

  – Nếu can năm sinh của vợ sinh cho can năm sinh của chồng: Rất tốt.

  – Nếu can năm sinh của vợ hợp cho can năm sinh của chồng: Tốt.

  – Nếu can năm sinh của chồng khắc với can năm sinh của vợ: Tốt vừa.

  – Nếu can năm sinh của chồng cùng hành với can năm sinh của vợ: Bình thường.

  – Nếu can năm sinh của vợ khắc với can năm sinh của chồng: Rất xấu.

  + Xem Địa Chi xung hợp

  Có 12 Địa Chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi

  Xét các mối quan hệ của 12 Địa Chi:

  Là Tam hợp: Thân Tý Thìn, Tị Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Tuất (Tốt)

  Là Lục hợp: Tý Sửu, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tị Thân, Ngọ Mùi (Tốt)

  Là Lục hại: Tý Mùi, Sửu Ngọ, Dần Tị, Mão Thìn, Thân Hợi, Dậu Tuất (Xấu)

  Là Lục xung: Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão Dậu, Thìn Tuất, Tị Hợi (Xấu)

  Nếu tuổi hai vợ chồng được Tam hợp hay Lục hợp thì vợ chồng hòa thuận, đoàn kết, hợp nhau trong gia đình cũng như công việc. Nhưng nếu lỡ phạm phải Lục hại hay Lục xung thì tính cách, suy nghĩ của hai người có nhiều điểm không hợp nhau, dễ dẫn đến mâu thuẫn bất đồng, cuộc sống gia đình kém an vui, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn.

  Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con (Trai/gái) Là Gì? Gợi Ý 100+ Cái Tên Phúc Lộc, Hợp Cha Mẹ
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Ất Mùi 1955
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Cho Con Gái 2022: Tên Đẹp Mang Lại Hạnh Phúc, Bình An, May Mắn Cho Con
 • 【100 Tên Đẹp】 Để Đặt Tên Cho Con Và Ý Nghĩa Tên Bạn Muốn Đặt
 • Những Cái Tên Hài Hước, Đặt Tên Hay Trong Among Us

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Chơi Avatar Musik Trên Phần Mềm Giả Lập Bluestack
 • Tải Game Avatar Musik Trên Máy Tính Với Vài Bước Đơn Giản
 • Tên Gọi Trong Thế Giới Avatar
 • Hướng Dẫn Tham Gia Sự Kiện Tết Canh Tý 2022 Avatar Musik
 • Tên Cặp Đôi Đẹp Trong Game Hay Nhất
 • Cách chơi Among Us sẽ là Impostor và Crewmate đều có những nhiệm vụ mà họ cần phải hoàn thành, các Thuyền viên thì cần phải hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ như đổ rác, sửa điện, quẹt thẻ… Trong khi những điều này đang xảy ra thì các Kẻ giả mạo cần phải giết từng người chơi một cách cẩn thận và đưa ra những chứng cứ ngoại phạm cực kỳ thuyết phục. Và một trong những yếu tố giúp các Impostor thoát tội đó chính là đặt tên.

  Có khá nhiều ý tưởng tên hài hước đem đến những tình huống dở khóc dở cười trong Among Us và có thể giúp các Impostor thoát tội, ví dụ gần đây nhất là không để tên trong Among Us. Việc không đặt tên, để tên trống trong Among Us có thể giúp các kẻ giả mạo ẩn núp ở đâu đó mà chẳng ai có thể nhìn thấy được, vì mình đâu có nhìn thấy được tên của họ đâu. Và thậm chí có thể thoát được lúc vote.

  Tên hài hước Among Us, đặt tên Among Us hay nhất

  Đặt tên theo màu khác với màu của bạn

  Đặt tên khoảng trống

  Đây là cách đặt tên độc đáo nhất trong thời gian gần đây của Among Us. Và thật sự là nó cũng sẽ giúp cho các Impostor ẩn núp tốt hơn và giết người tốt hơn. Bạn có thể sao chép khoảng trống trong ngoặc kép “ㅤ” sau đó dán vào khung tên là được.

  Tuy ẩn nấp tốt và khó bị phát hiện nhưng khi vote thì bạn vẫn không tránh được vì bạn vẫn có thể bị gọi là thằng màu đỏ, thằng màu xanh, thằng màu đen hoặc đơn giản chỉ là… thằng không tên.

  Đặt tên nhân vật là tên thật của người chơi khác

  Cách này thật sự sẽ rất hiệu quả khi bạn chơi cùng bạn bè của mình và dễ gây nhầm lẫn hơn nếu có hai người chơi đặt tên của nhau. Bạn thử tưởng tượng bạn đặt tên theo một đứa bạn của mình rồi bị nêu tên khi đang đấu tố thì sẽ như thế nào.

  Đặt tên của mình là Who hoặc Ai

  “Ai giết thằng này, Who? Ai vừa ở phòng điện đi ra” là những cái tên mang tính chất troll và nếu có bị đem ra đấu tố thì cũng có thể khiến những người chơi khác bị rối nếu bạn phản kháng rằng “đó không phải tao làm”.

  Đặt tên mình là Crewmate hoặc Impostor

  Nếu bạn thực sự là Imposter người chơi có thể không nghi ngờ bạn vì tên của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời khác để gây rối với người chơi khác.

  Những cái tên này có thể sẽ khiến các đối thủ của bạn cãi nhau dài dài và có thể cuộc cãi vã không đi đến đâu. Nó sẽ thực sự có giá trị nếu bạn biết cách đặt tên nhân vật của mình hơn là chỉ ghi vài chữ đơn giản vào trong khung tên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Among Us, Phiên Bản Đơn Giản Và Thú Vị Của Trò Chơi Ma Sói Nổi Tiếng
 • Cách Chơi Among Us, Hướng Dẫn Chơi Among Us
 • Link Tải Among Us Miễn Phí
 • Tổng Hợp Các Chương Trình Trại Hè 2022 Thú Vị Nhất
 • Tổ Chức Trại Hè Kết Hợp Team Building
 • Những Cái Tên Siêu Hài Hước Trong Drama Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Lê Minh Khoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Minh Khoa Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Khoa Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Vũ Tuấn Kiệt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Vũ Tuấn Kiệt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Kim Sam Soon, Hwang Tae Ja, Geum Jan Di… là những cái tên mang ý nghĩa đa dạng “cỏ”, “rác”, “hoàng tử” được biên kịch đặt tương xứng với tính cách của nhân vật trong phim.

  Kim Sam Soon (My name is Kim Sam Soon – 2005)

  Trong tiếng Hàn, Sam nghĩa là ba, Soon nghĩa là 10 nghĩa là cái tên Kim Sam Soon tức là Kim 30 tuổi. Cái tên quê mùa, cục mịch mà cô thợ làm bánh do Kim Sun Ah thủ vai đã có chuyện tình lãng mạn, hài hước với Hyun Bin.

  Hwang Tae Ja – (Những nàng công chúa nổi tiếng – 2006)

  Nhân vật giúp cho Lee Seung Gi được yêu mến và gọi là “Con rể quốc dân” là vai Hwang Tae Ja trong phim “Nững nàng công chúa nổi tiếng”. Tuy nhiên khi Lee Seung Gi thông báo anh sẽ nhận vai và giới thiệu tên nhân vật người hâm mộ đã không khỏi phì cười vì tên đó có nghĩa là “Hoàng tử”. Trong khi đó, nhân vật Hwang Tae Ja là chàng trai rất trẻ con, nghe lời mẹ. May mắn là trong phim cuối cùng “hoàng tử” đã tự khẳng định mình để trở thành một người trụ cột của gia đình.

  Geum Jan Di – (Vườn sao băng – 2009)

  Cô gái may mắn “lọt” vào trường học của những chàng trai đẹp hơn hoa, con cái của những gia tộc giàu có, trường Shinhwa có tên gọi là Geum Jan Di. Dịch từng từ một thì “Geum” có nghĩa là “Vàng”, “Jan Di” có nghĩa là “Cỏ”. Do đó trên thực tế tên nhân vật trong Vườn sao băng có nghĩa là “Cỏ vàng”.

  Gae In – (Personal Taste – 2010)

  Biên kịch phim “Personal Taste” đã đặt tên nhân vật của Son Ye Ji là Gae In. Gae In trong tiếng Hàn có nghĩa là thuộc về ai đó. Cái tên này khá tương đồng với ý nghĩa của tên phim mà Lee Min Ho và Son Ye Jin đóng chung.

  Gu Mi Ho – (My Girlfriend is a Gumiho – 2010)

  Trong phim nhân vật do Shin Min Ah thủ vai được Lee Seung Gi gọi là “Mi Ho”. Đây là cách gọi ngắn gọn từ cái tên “Gumiho”, tức là “Cáo chín đuôi”.

  Lee Soon Shin – (You ‘re the Best, Lee Soon Shin – 2013)

  Bộ phim do công chúa nốt cao IU tham gia có tên nhân vật là Lee Soon Shin. Đây vốn là một vị tướng nổi tiếng, luôn bách chiến bách thắng ở triều đại Joseon. Trong phim, nhân vật của IU là một cô gái mạnh mẽ, luôn nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn sau khi cha đột ngột qua đời.

  Garbage (Rác)- (Reply 1994 – 2013)

  Trong phim Reply 1994, nhân vật do Jung Woo thủ vai đã từng được đặt nickname là Garbage (Rác) hoặc Trash. Thậm chí trong suốt 30 phút của tập thứ 21, nhân vật của Jung Woo có tên thật là Kim Jae Joon đã được gọi bằng nickname này.

  Byun Tae Shik – (Shining Romance – 2014)

  Byun Tae Shik là cái tên hài hước khi đọc nhấn mạnh vào âm tiết cuối có thể dịch thành “Giống như một kẻ biến thái”. Cái tên này rất phù hợp cho nhân vật ông chồng cũ chuyên gây phiền phức trong phim này.

  Ah No Me – (Hotel King – 2014)

  Nhân vật của Lee Da Hae trong Hotel King có tên là Ah No Me. Cái tên rất phù hợp với cuộc chiến để duy trì khách sạn của cha nhân vật này sở hữu. Cái tên để cổ vũ và mang lại sự tự tin như tính cách của nhân vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Tôi Là Kim Sam Soon
 • Tên Lê Hồng Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Hoài An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Phạm Hoài An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Ngọc Hoài An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Những Cái Tên Chồng Lưu Trong Danh Bạ Điện Thoại Hay Chuyện 1001 Tâm Trạng Của Phụ Nữ Trong Cuộc Hôn Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thay Đổi Tên Hiển Thị, Tên Chữ Ký Trong Outlook 2010
 • Cách Sắp Xếp Các Liên Hệ (Contacts) Trong Outlook
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Trên Email Microsoft Outlook 2007
 • Cách Tạo Các Quy Tắc (Rules) Trong Ms Outlook Để Tự Động Phân Loại Email
 • Cách Chọn Các Diễn Biến Của Eevee Trong Pokémon Go ▷ ➡️ Điểm Dừng Sáng Tạo ▷ ➡️
 • Ai đó bảo: Bạn lưu tên chồng trong điện thoại là gì tôi sẽ nói cho bạn biết cuộc hôn nhân của bạn như thế nào.

  “Đàn bà là chúa thay đổi”, người-đàn-ông-mà-tôi-gọi-là-chồng-mỗi-khi-cần-giới-thiệu-với-ai-đó-về-mối-quan-hệ đã nói như thế vào mặt tôi.

  Ngậm đắng nuốt cay, tôi phải thừa nhận đó là sự thật.

  Ngoài việc thường xuyên ra đường là thiên thần về nhà hóa phù thủy thì nhiều sở thích của tôi cũng đã thay đổi so với hồi con gái. Như tôi chuyển sang thích những món quà là váy vóc trang sức thay cho hoa hồng vào các dịp lễ, rung động trước những người đàn ông bên ngoài ấm áp bên trong nhiều tiền thay cho các chàng trai má lúm thông minh thư sinh dí dỏm.

  Rồi một lần tôi chợt nhớ ra, đến cái tên chồng tôi trong danh bạ điện thoại cũng bị tôi khai sinh tới 3 lần trong 10 năm. Hồi yêu nhau, tôi để tên anh ta là “Anh yêu”, anh ta để tên tôi là “Ey” tức “Em yêu”. Sau 10 năm kết hôn với nhiều lần mất điện thoại, tên của tôi trong danh bạ anh ta vẫn là “Ey”, còn tên anh ta trong danh bạ của tôi rút lại còn 1 chữ “A”.

  Có đợt cãi nhau to, thằng dưới đất thằng trên giường cả tuần thì anh ta điện cho tôi vì việc gì đó, nhìn cái chữ “Anh yêu” nó hiện lên màn hình, tôi giận mình ghê gớm. Tôi vào mục chỉnh sửa, xóa chữ “yêu” đi, giữ lại chữ “Anh”. Rồi vào một đận cãi vã nào đó không nhớ nữa, chắc một hai đòi li dị, nhìn cái chữ “Anh” hiện lên vẫn âu yếm đến ngứa mắt, tôi bỏ chữ “nh” đi, để lại nhõn chữ “A”. Kể từ đó, anh ta chễm trệ leo lên đầu danh bạ ngồi.

  Bạn bè tôi cũng nhiều người lưu tên chồng là A. Hỏi thì người bảo A là đầu tiên, là trên hết, là nhỡ chẳng may đi đường có chuyện gì thì người lạ mở điện thoại mình ra cũng biết A chắc chắn là người quan trọng để mà gọi điện thông báo tình hình. Người thì bảo A nó đứng đầu danh bạ, muốn gọi cho chồng thì thao tác 1 cái chạm tay là ra, “gọi cho dễ”.

  Thi thoảng tôi cũng thắc mắc, là nếu chỉ để gọi khi khẩn cấp hay gọi cho dễ thì sao không để SOS hay X nhỉ? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nói gì thì nói, A chắc chắn khác X. Chỉ cần mở danh bạ ra là thấy A mà không cần phải nhấn thêm bất kì phím nào, X thì phải tìm (gọi nôm na là tìm X). Mà xét ra, dù A chỉ là một chữ cái và “chẳng ra gì”, “chẳng được cái tích sự gì” thì mỗi khi có chuyện khẩn cấp lẫn không khẩn cấp, người đầu tiên các chị em cứ phải ấn phím gọi chính là A.

  Từ “Anh yêu” thành A kể cũng là một sự thay đổi hệ trọng về ý thức hệ, từ lãng mạn sang thực tế, từ tinh thần sang vật chất, từ ngọt thành nhạt toẹt. Nếu “Anh yêu” nó thể hiện một mối quan hệ có sức nặng ái tình, có sự tươi mới, có chút nịnh nọt kiểu lạt mềm buộc chặt, hay chí ít là có sự yếu đuối nương tựa, thì A thuần túy là một mối quan hệ mang tính lợi ích.

  Không chỉ tiện cho việc gọi điện, A còn là biểu hiện của một cuộc hôn nhân bão hòa, mà ở đó, hai kẻ trong cuộc không say đắm nhau nhưng cũng chẳng ghét bỏ gì nhau, có thể đã chán ngán nhau nhưng có thể vẫn yêu thương khăng khít, chỉ là hiểu nhau đến mức không còn nhu cầu phải trở nên lung linh đẹp đẽ trong mắt nhau, và việc lột trần trước mặt nhau không khiến họ ngượng bằng việc để tên đối phương trong điện thoại là “Anh yêu”.

  Suy bụng ta ra bụng thiên hạ, thì những người đàn bà đặt tên chồng là A thường không có nhu cầu xác lập quyền sở hữu với chồng mình, cũng không có xu hướng nương tựa dựa dẫm vào chồng. Họ vẫn phải gọi cho A mỗi khi có việc cần, nhưng lại luôn nghĩ có thể làm mọi việc mà không cần A. Nhưng đừng lo cho những cuộc hôn nhân của người đàn bà gọi chồng là A. Khi những ông chồng còn xuất hiện chồm hỗm trên đầu danh bạ, nghĩa là anh ta vẫn là một người đặc biệt với các mụ vợ như tôi. Chỉ khi nào A trở thành Anh Hùng, Anh Kiên, Anh Xuân thì lúc đó anh ta mới không còn là “Anh ấy” nữa.

  Từa tựa như “A” là “Chồng”. “Chồng” là một từ rất trung dung. Một mặt nó khẳng định quyền sở hữu của các bà vợ đối với người đàn ông chung giường, điều mà nhiều bà vợ dùng chữ “A” không có nhu cầu. Nhưng một mặt nó thể hiện sự thờ ơ, lãnh đạm, kiểu đơn giản chỉ là một mối quan hệ bị pháp luật ràng buộc. Đôi khi có thể “Chồng” gợi lên cảm xúc dịu dàng, nhẹ nhàng như kiểu “cái gì là của mình thì luôn là của mình”, hoặc đôi khi nó gợi lên một cảm giác khó chịu na ná như từ “của nợ”.

  Tuy vậy, so với “A”, “Chồng” thường không chứa những cơn giận dữ điên cuồng đến mức có thể chất củi đốt nhà. Hay nói chính xác, các chị em gọi chồng là “Chồng” vẫn có cảm xúc yên tâm và gắn bó khi chữ “Chồng” hiện lên màn hình điện thoại ngay cả lúc vừa đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Tất nhiên sẽ có lúc điên lên họ xóa luôn số. Nhưng nếu sau cơn giận mà họ vẫn dùng lại chữ “Chồng” thì cuộc hôn nhân ấy coi như vẫn đang chạy tốt.

  Mang hình thái giống “A” và “Chồng” nhưng không cảm xúc đó là KHÔNG LƯU SỐ. Tất nhiên, đó cũng thường là kết quả của liên hoàn trận cãi vã đánh chửi, ngủ đất, dọa đâm đơn. Nhưng không phải các chị em giận chồng tới mức không muốn nhìn chồng hiện hình dưới bất kỳ cái tên nào, mà chỉ đơn giản là lười. Thật, chỉ vì lười thôi.

  Tôi từng nghe họ bảo: “Xóa nhiều lần rồi, lưu lại cũng nhiều lần rồi, mỗi lần một tên khác nhau, xong mỗi lần tức lại xóa, làm nhiều quá đâm ngại, không lưu là xong chuyện.”

  Thực ra, số điện thoại của chồng vốn dĩ đâu cần lưu. Có thể đi xe máy ra chợ, mua rau cỏ thịt thà xong thì đi bộ về nhà, chứ số điện thoại của chồng thì luôn khắc cốt ghi tâm. Nhưng các chị vẫn lưu bởi hai nhẽ: một là thay vì nhấn liên tục 11 cái phím thì chỉ cần 1 – 2 phím là gọi được rồi; hai là chồng vẫn là thứ gì đấy cần được định danh.

  Với các bà vợ không định danh chồng trên điện thoại, các ông chồng nên mở tiệc ăn mừng. Bởi tìm được người phụ nữ “lười” như thế không dễ đâu. Cái sự lười ấy cho thấy họ rất đơn giản, mạch lạc, biết việc gì là phù phiếm vớ vẩn tốn sức lực thì bỏ qua, trong khi số đông còn lại rất hay thích làm phức tạp mọi vấn đề. Và vì đơn giản nên họ cũng ít bức xúc, ít tức giận thái quá, ít suy diễn, ít đòi hỏi. Mà vì ít đòi hỏi nên dễ hài lòng. Hôn nhân của người phụ nữ không lưu số chồng như cơm tẻ, ngày nào cũng ăn được, ngay cả khi không ngon.

  Ở một mâm khác, có những chị em thuộc hội phụ nữ chuẩn mực. Họ lưu tên chồng là “My husband”, là “Daddy”, là “Ba Bông Bống” là “Bố Ong Zin”, hoặc là những biệt danh mà hồi yêu đương quấn quýt năm nào vẫn thường gọi nhau như Kid yêu, Thành béo, Long đẹp trai, Đạt gấu, Doraemon, Chivas 18…

  Những chị em này có thể vẫn nói xấu chồng như lên đồng, nhưng nhất định là phải dành cho chồng sự tôn trọng tuyệt đối trước mặt anh ta. Sâu thẳm trong lòng họ, họ tin rằng chê thì chê thôi chứ chẳng ai bằng được chồng mình, chẳng ai làm bố của các con mình tốt như chồng mình. Họ và chồng có sự gắn kết và đồng thuận lớn trong việc giữ gìn một gia đình bình ổn cho con cái. Đây cũng là mẫu phụ nữ đề cao giá trị gia đình và khá truyền thống trong hôn nhân. Nhờ có họ, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam mới chỉ chiếm 2,1% dân số mà thôi.

  Thế bạn có biết, phần trăm tinh hoa ít ỏi hay gọi nôm là “vợ người ta” lưu tên chồng là gì trong điện thoại không? Nhóm tinh hoa này thực ra rất đa sắc và nhiều trường phái. Trường phái lãng mạn gọi chồng là “Honey”, là “Cưng”, là “My love”. Trường phái thực tế gọi chồng là “My ATM”, “Ví Việt”. Trường phái quý bà gọi chồng là “Anh”, “Anh yêu”, “Chồng em”. Trường phái đường phố gọi chồng là “Chó”, “Thằng Điên”.

  Có gì điểm gì chung giữa Honey, My ATM, Chồng em và Thằng Điên? Đó đều là một tình yêu nồng nàn với các cấp độ biểu đạt khác nhau. Là một sự nũng nịu, yếu đuối, nữ tính rất… “đàn bà” mà mọi đàn ông đều mê đắm nhưng không phải đàn bà nào cũng biết thể hiện ra ngoài. Là sự tự nguyện lép vế và đặt chồng ở thế cửa trên (dù thực tế cuộc sống gia đình diễn ra không như vậy, cũng bởi phàm ông chồng nào được vợ đẩy lên cao thì lại cứ thích cúi xuống). Là một thông điệp tha thiết dành cho người đàn ông của họ: Người vô cùng quan trọng đối với em, người em yêu, người em trân quý giữ gìn!

  Phụ nữ tinh hoa không bao giờ nói xấu chồng trên mạng xã hội. Ngược lại họ thường tự hào khoe chồng bằng những lời âu yếm. Đám phụ nữ còn lại có thể chê họ sến súa, làm màu, sống ảo, hoặc có thể chậc lưỡi ghen tị bảo họ có “số hưởng”. Nhưng xét cho cùng, muốn lấy được Louis Nguyễn thì trước hết phải là Tăng Thanh Hà, muốn lấy được Khải Anh thì trước hết phải là Đan Lê, phỏng ạ? Các chị cứ lưu tên chồng là “A” thì sao mong ngày nào cũng được “Ă” lên vì sung sướng?

  A và Ă thực ra không liền kề nhau như mắt thường nhìn thấy. Từ A đến Ă là một khoảng cách dài với nhiều kí tự. Mỗi khi tức giận mà rút bớt đi một kí tự phía sau chữ A thì đoạn đường tới Ă càng trở nên xa xôi trở ngại. Bởi vì từ “Anh yêu” thành A dễ như trở bàn tay mà từ A về lại “Anh yêu” hay “Chồng em” thì khó như đường đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tam Tạng.

  Tất nhiên, chồng người ta không bao giờ làm tôi thất vọng. A của họ phải như thế nào thì mới xứng với mấy chữ “Chồng em” hay “My ATM” chứ. Nhưng nếu bạn cũng đang tìm kiếm hoặc mong muốn chồng mình là một người đàn ông bên ngoài ấm áp bên trong nhiều tiền, tin tôi đi, bạn cần thay chữ A trong danh bạ điện thoại của bạn thành “My Sponky” hoặc “Chồng em” cái đã. Mỗi cái tên âu yếm bạn còn không viết ra được để gọi chồng, thì gã đàn ông nào có thể ưu tú được với bạn đây?

  Viết đến đây, tôi liền tạm dừng quay ra tìm điện thoại, vào mục danh bạ, nhấn tiếp nút chỉnh sửa, định bụng sẽ thêm vào chữ A một vài kí tự để tạo thành tiếng có nghĩa. Nhưng vừa mới thêm được hai chữ cái “n – h” đã thấy ngượng hết cả tay. Cố làm ra vẻ tự nhiên và mềm mại hỏi người-đàn-ông-mà-tôi-gọi-là-chồng-mỗi-khi-cần-giới-thiệu-với-ai-đó-về-mối-quan-hệ, rằng: Anh muốn em lưu tên anh trong điện thoại là gì? Anh ta đáp: “Điên à? Gì mà chả được.”

  NGUỒN: A Family dẫn theo Báo Tri Thức Trẻ

  Link bài: Những cái tên chồng…

  (http://afamily.vn/chuyen-phiem-dan-ba-tu-a-den-atu-ten-chong-trong-dien-thoai-moi-thu-ve-nguoi-dan-ba-nhung-cai-ten-chong-luu-trong-danh-ba-dien-thoai-hay-chuyen-dan-ba-tu-20191209040613941.chn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Bé Gái Hay, Ý Nghĩa Và Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Top 20 Nhân Vật Anime Do Fan Bình Chọn Để Đặt Tên Cho Con Mình Sau Này
 • Tên Nhân Vật Anime Hay Nhất ❤️ 1001 Tên Anime Đẹp Nhất
 • Cách Sử Dụng Airdrop Trên Iphone X (Hướng Dẫn Toàn Tập)
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Album Ảnh Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100