Những Cái Tên Trong Hồng Lâu Mộng

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Từ Lê Hồng Phong
 • Tên Trần Thị Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Kim Ngân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Kim Ngân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tất cả những cái tên xuất hiện trong chương một của Hồng Lâu Mộng đều xứng đáng được phân tích kỹ càng. Ngay từ chương này, người đọc đã tiếp xúc với những địa danh mang màu sắc huyền bí, thần thoại: Đại Hoang Sơn (ngọn núi của sự hoang đường lớn) và Vô Kê Nhai (vách núi không có căn cứ, không được ghi lại). Từ hai cái tên trên có thể suy ra hai điều: những điều xảy ra từ nay về sau nói là mộng cũng được, là thực cũng được, hư hư ảo ảo, giả giả chân chân không biết đâu mà lần. Hơn thế nữa, việc bà Nữ Oa luyện đá vá trời cũng như việc họ Tào lấy chữ dệt lên câu chuyện Hồng Lâu Mộng, nói cho cùng, chỉ là hành động vô nghĩa, phi lý, không có ảnh hưởng gì tới cuộc sống thực. Đây là cái nhìn nhuốm màu sắc bi quan. Nhân vật chính (Bảo Ngọc) lại chính là hòn đá thừa thãi không được sử dụng đầu thai mà thành. Có thể suy ra rằng Tào Tuyết Cần đã gửi vào Hồng Lâu Mộng tinh thần chán nản, bất đắc chí vì thất bại trong đường hoạn lộ. Ba vạn sáu ngàn năm trăm hòn đá vá trời, kích cỡ cao mười hai trượng, vuông hai bốn trượng, tất thảy đều được trọng dụng, chỉ trừ có “Thạch huynh”. 36500 là số ngày trong năm nhân với 100 lần, 12 và 24 là số tháng trong năm và số giờ trong ngày. Những chi tiết này ám chỉ rằng: câu chuyện về hòn đá có ý nghĩa vượt thời gian.

  Hòn đá bị bà Nữ Oa bỏ rơi tại Thanh Ngạnh Phong (đỉnh núi có cây xanh). Nghe qua thì tưởng chỉ là miêu tả đơn thuần, nhưng hai chữ “thanh ngạnh” lại hài âm với “tình căn” – cái gốc của tình. Nhờ vậy ta biết Hồng Lâu Mộng là câu chuyện của tình, và hòn đá này chính là cội rễ của lưới tình. Tiếp theo đó, hòn đá gặp hai vị Mang Mang đạo sĩ và Diểu Diểu chân nhân. Mang Mang miêu tả không gian mênh mông, rộng lớn. Diểu Diểu có nghĩa xa xăm, mờ ảo. Kết hợp lại ta có từ “diểu mang” (miaomang): không thật, không đáng tin. Hai người này đã mang hòn đá về chốn hồng trần, nhưng chính bản thân họ cũng là những sứ giả của sự mơ hồ. Về sau, một đạo nhân tên là Không Không (không tồn tại của không tồn tại, nghĩa là tột cùng của không) vì ngẫm nghĩ câu chuyện hòn đá mà đổi tên thành Tình Tăng (nhà sư tình). Điều này chứng tỏ câu chuyện hòn đá có sức cảm hoá ghê gớm, có khả năng biến không trở thành sắc (tình).

  Ba vị Không Không, Mang Mang, Diểu Diểu

  Mấy chứ “Điếu hồng hiên” đồng âm với “Điếu hồng trần” – khóc cho trần gian. Chưa cần đọc đã hiểu Hồng Lâu Mộng tràn đầy bi kịch. Tiền kiếp của Bảo Ngọc và Đại Ngọc gặp nhau bên hòn đá Tam Sinh (ba kiếp) ám chỉ tình duyên của đôi trai gái này sẽ phải trải qua ba lần đầu thai mới có thể ở bên nhau. Khi Bảo Ngọc và Đại Ngọc gặp nhau mới là kiếp thứ hai, vì vậy số mệnh buộc phải chia lìa. Tiền kiếp của Đại Ngọc rong chơi ở tầng trời Ly Hận (hận vì phải xa nhau), ăn quả Mật Thanh (điều bí mật) uống nước bể Quán Sầu (nước để tưới sự buồn), tất cả đều báo trước cuộc tình thê thảm của nàng.

  Nhân vật dưới trần đầu tiên xuất hiện là Chân Sĩ Ẩn. Cái tên này có hai nghĩa. Thứ nhất, Chân Sĩ Ẩn hài âm với Chân Sự Ẩn, có nghĩa là giấu giếm đi nhưng sự thực. Tên tự Chân Sĩ Ẩn hài âm với Chân Sự Ẩn, có nghĩa là sự thật bị ẩn giấu đi. Chân Sĩ Ẩn lãnh vai trò dẫn dắt Hồng Lâu Mộng – một câu chuyện nửa hư nửa thực, ấy là dùng mộng để nói đời. Tên thật của nhân vật này là Chân Phí, lại đồng âm với Chân Phế, nghĩa là đồ vô dụng, phế phẩm. Nếu Chân Sĩ Ẩn là phản chiếu của Bảo Ngọc thì có thể kết luận Bảo Ngọc “đời phồn hoa cũng là đời bỏ đi.”

  Thứ hai, Chân Sĩ Ẩn còn có nghĩa kẻ sĩ thực thụ (chân sĩ) trốn tránh sự đời (ẩn). Điều này nói lên bản chất cương trực, không màng danh lợi, lánh đời của họ Chân, về cơ bản giống với tính cách và quá trình giác ngộ của Bảo Ngọc.

  Ngược lại, người hàng xóm xấu tính của Chân Sĩ Ẩn là Giả Vũ Thôn lại ham mê phù hoa. Giả Vũ Thôn có ba tên gọi khác nhau: tên chữ Giả Vũ Thôn đồng âm với Giả Ngữ Thôn (lời quê mùa không thật,) tên tục Giả Hoá đồng âm với Giả Thoại (lời giả dối,) và Giả Thời Phi đồng âm với Giả Thực Phi (việc không thật.) Qua đó có thể thấy nhân vật này là biểu tượng cho sự giảo quyệt, xảo trá. Số phận lên voi xuống chó của Giả Vũ Thôn là ẩn dụ cho sự thăng trầm của Giả phủ, một nơi hiểm ác và giả tạo. Thế nhưng tuy tính cách hoàn toàn trái ngược, Chân Sĩ Ẩn và Giả Vũ Thôn lại vô cùng thân thiết với nhau. Điều này ám chỉ rằng trong Hồng Lâu Mộng, sự thật (chân) và sự dối trá (giả) cũng quấn quít, đan xen bên nhau, khó có thể phân biệt.

  Quay trở lại chương một, con gái của Chân Sĩ Ẩn có tên Anh Liên. Chữ “anh” có nghĩa là dũng cảm, còn “liên” (hoa sen) vừa đẹp vừa trong trắng tinh khôi. Tên cũng như người, Anh Liên (Hương Lăng) là người phụ nữ có nhan sắc và tính cách thẳng thắn, can trường chịu đựng sự hành hạ của Tiết Bàn, nhưng Anh Liên còn đồng âm với “ứng liên” (đáng phải thương xót). Số phận của Anh Liên từ đầu đến cuối Hồng Lâu Mộng buồn nhiều hơn vui do sự tàn nhẫn của Tiết Bàn, sự độc địa của Hạ Kim Quế. Sau này Hạ Kim Quế lại đổi tên nàng thành Thu Lăng. Hoa lăng là củ ấu, nhưng chữ “lăng” còn có nghĩa lăng mộ, chữ “thu” hài âm với “khưu” cũng có nghĩa là mồ mả. Ý đồ nham hiểm của Hạ Kim Quế muốn ám hại Hương Lăng đã được tác giả báo trước từ câu chuyện đổi tên tưởng chừng vô thưởng vô phạt này.

  Chân Sĩ Ẩn bế Anh Liên lúc nhỏ

  Anh Liên từ thân phận tiểu thư cao quý, do số phận trớ trêu mà trở thành nàng hầu của Tiết Bàn. Ngược lại, a hoàn của Chân Sĩ Ẩn vì đứng hái hoa, liếc nhìn Giả Vũ Thôn mà sau này một trở thành chính thất của quan, được bao người ngưỡng vọng. Tên của a hoàn này là Kiều Hạnh (hoa hạnh mềm mại). Thứ nhất, cái tên nói lên vẻ đẹp ngọt ngào, say lòng của nàng ta. Thứ hai, Kiều Hạnh đồng âm với “kiểu hãnh” – tốt số, may mắn. Cái tên đã nói lên vận mệnh “một bước lên bà” của Kiều Hạnh.

  3. Những cái tên báo trước diễn biến câu chuyện:

  Trong Hồng Lâu Mộng, nhiều khi tên của nhân vật được sử dụng như một thứ điềm báo nhằm phục vụ cho diễn biến của tác phẩm. Những cái tên này thường thuộc về những nhân vật phụ, ngoài rìa. Họ thường chỉ xuất hiện một lần duy nhất với mục đích dẫn dắt câu chuyện. Đơn cử như anh chàng xấu số Phùng Uyên. Khi được nhắc đến ở chương 4 thì Phùng Uyên đã thành người thiên cổ.

  …người bị đánh chết ấy là con một nhà hương hoạn nhỏ, tên gọi Phùng Uyên, bố mẹ chết sớm, không có anh em, sống nhờ một cái gia tài nhỏ, tuổi độ mười tám, mười chín, tính thích chơi bời với đàn ông, không gần gũi con gái. Nhưng đây cũng là oan nghiệp kiếp trước để lại. Một hôm, anh ta ngẫu nhiên gặp nữ tỳ này, nhất định mua về làm thiếp, thề không chơi bời với đàn ông và cũng không lấy người thứ hai nào nữa. Vì thế, việc mua này, đối với anh ta, coi là trịnh trọng lắm, hẹn ba hôm sau, tốt ngày, mới đón về. Ngờ đâu đứa bán người lại ngấm ngầm đem con nữ tỳ bán cho nhà họ Tiết. Nó muốn cuỗm tiền của cả đôi bên rồi trốn đi. Ai hay nó chạy không thoát, cả hai đều bắt được, đánh nó gần chết. Nhưng sau đó không nhà nào muốn lấy lại tiền, chỉ đòi lấy người. Công tử họ Tiết sai đầy tớ đánh công tử họ Phùng một trận nhừ tử, khiêng về nhà, ba ngày sau thì chết.

  Phùng Uyên là nạn nhân của Tiết Bàn. Chữ Phùng còn có thể đọc theo nghĩa 逢 (gặp phải), chữ Uyên lại hài âm với chữ Oan 冤 (oan khuất, oán hờn). Sự bất hạnh của Phùng Uyên đã được báo trước ngay từ cái tên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Công Ty Theo Tuổi
 • Cách Đặt Tên Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Theo Năm Sinh
 • Ý Nghĩa Hoa Thủy Tiên Vàng, Trắng, Hồng, Đỏ Tím
 • Ý Nghĩa Và Đặc Điểm Hoa Thủy Tiên Vàng, Hồng, Trắng
 • Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Hoa Thủy Tiên
 • Những Gì Trong Một Cái Tên? Wilson

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Hạnh Phúc, May Mắn Suốt Đời P.2
 • Ý Nghĩa Logo Samsung Và Những Bí Mật Thú Vị Bất Ngờ Đằng Sau
 • Đặt Tên Cho Con
 • Sửu Nhi Là Gì? Khi Nào Dùng Từ “sửu Nhi”
 • Sửu Nhi Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ Sửu Nhi
 • Trong phần tiếp theo trong loạt bài báo không thường xuyên của chúng tôi, chúng tôi khám phá họ Wilson, nguồn gốc của nó và những người mang tên nổi tiếng.

  Wilson là một họ cũ, phổ biến ở quần đảo Anh. Khi William the Conqueror đặt buồm qua kênh tiếng Anh, chiến đấu và đánh bại Saxons và tuyên bố ngai vàng Anh, tên của ông đã trở thành tên phổ biến nhất trong cả nước.

  Tên họ Wilson là một cái tên được mệnh danh – Will là hình dạng nhỏ bé của William, do đó là con trai của Will. Tên William chính nó là Frankish trong nguồn gốc, hình thức Norman là Willelm, một hợp chất của ‘sẽ’ (mong muốn), và ‘helm’ (bảo vệ). Một Robertus Willelmi xuất hiện trong cuốn sách Domesday trong 1086, một trong những ví dụ đầu tiên về ghi âm của nó trong lịch sử.

  Anh ta chinh phục

  Các biến thể chính tả bao gồm Willson, Wilsone, Wulson, Wilsoun và hơn thế nữa. Phương châm Wilson là Vincit qui se vincit, được dịch là Ngài chinh phục, kẻ chinh phục chính mình.

  Ở Scotland, họ Wilson lần đầu tiên được tìm thấy ở Berwickshire ở biên giới Scotland, nơi một John Wulson được ghi lại trong 1405 trong sự phục vụ của Sir John of Montgomery.

  Wilsons lịch sử đáng chú ý bao gồm Margaret Wilson từ Scotland, một trong những liệt sĩ Wigtown đã từ chối tuyên bố tuyên thệ thề James VII là người đứng đầu nhà thờ ở Anh. Cô là một Công ước, một nhóm người không tin vào sự kiểm soát của nhà thờ Hoàng gia, thúc đẩy thay vì chủ nghĩa Trưởng lão.

  Cấp lại

  Các Giao ước được tuyên bố có thể phản bội trong 1660. Margaret Wilson bị bắt với một số người khác và bị kết án tử hình. Cha cô đi đến Edinburgh để cầu xin với Hội đồng tư pháp Scotland cho một reprieve. Họ đã cấp điều này, nhưng dù sao, nam tước người Scotland, Sir Robert Grierson cũng đã chọn để thực hiện câu đó. Margaret Wilson bị xích vào cổ phần ở Solway Firth, nơi cô bị chết đuối.

  Nghiên cứu xác thực

  Danny Curran, Finders International’s người sáng lập và giám đốc quản lý, cho biết: “Khi chúng tôi thực hiện nghiên cứu chứng thực, Wilson là tên thường xuyên xuất hiện vì nó phổ biến ở quần đảo Anh.

  “Nếu khám phá tên của chúng tôi đã khơi dậy sự tò mò của bạn về cây gia đình của bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ xác minh cây gia đình nơi chúng tôi cung cấp một đánh giá độc lập, chính xác về cây gia đình của bạn, Wilsons hay không! ”

  https://www.findersinternational.co.uk/

  Với nhờ https://www.houseofnames.com/Wilson-family-crest và http://www.surnamedb.com/Surname/Wilson#ixzz5O4S1PB4d

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tên Gọi “Sài Gòn”
 • Tiết Lộ Tên Đệm Cực Hay Cho Con Tên Trà
 • Loài Hoa Của Sự Thuần Khiết
 • Hoa Nhài Jasmine Vànhững Ý Nghĩa Ít Người Biết Đến – Mẹ Tự Nhiên
 • Ý Nghĩa Của Hoa Nhài Jasmine – Loài Hoa Của Sự Thuần Khiết
 • Ý Nghĩa Của Những Cái Tên Trong Naruto

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Mẫu Thiết Kế Logo Xe Oto Land Rover
 • Phân Biệt Land Rover Và Range Rover
 • Nguồn Gốc Và Tính Cách Của Tên Của Maya. Điều Gì Đề Cập Tên Của Maya
 • Tiểu Sử Quỳnh Anh Shyn
 • Trần Duy Khang: “Trong Âm Nhạc, Mình Là Con Người Tham Lam, Mình Muốn Chinh Phục Được Mọi Thử Thách.”
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Việc Đặt Tên Đường Võ Nguyên Giáp: Đã Cân Nhắc, Thận Trọng Và Kỹ Lưỡng
 • Chùa Thiên Mụ Và Những Sự Tích Lí Thú Bạn Chưa Biết
 • Công Trình Tôn Giáo Lâu Đời Nhất Và Đẹp Nhất Của Thành Phố Huế
 • Cổ Tự Chùa Thiên Mụ
 • Văn Học Sinh: Sự Ỷ Lại (Trần Bảo Ngân, Lớp 11Ca3, Thpt Trần Đại Nghĩa, Hcm)
 • Những Cái Tên Hài Hước, Đặt Tên Hay Trong Among Us

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Chơi Avatar Musik Trên Phần Mềm Giả Lập Bluestack
 • Tải Game Avatar Musik Trên Máy Tính Với Vài Bước Đơn Giản
 • Tên Gọi Trong Thế Giới Avatar
 • Hướng Dẫn Tham Gia Sự Kiện Tết Canh Tý 2022 Avatar Musik
 • Tên Cặp Đôi Đẹp Trong Game Hay Nhất
 • Cách chơi Among Us sẽ là Impostor và Crewmate đều có những nhiệm vụ mà họ cần phải hoàn thành, các Thuyền viên thì cần phải hoàn thành toàn bộ các nhiệm vụ như đổ rác, sửa điện, quẹt thẻ… Trong khi những điều này đang xảy ra thì các Kẻ giả mạo cần phải giết từng người chơi một cách cẩn thận và đưa ra những chứng cứ ngoại phạm cực kỳ thuyết phục. Và một trong những yếu tố giúp các Impostor thoát tội đó chính là đặt tên.

  Có khá nhiều ý tưởng tên hài hước đem đến những tình huống dở khóc dở cười trong Among Us và có thể giúp các Impostor thoát tội, ví dụ gần đây nhất là không để tên trong Among Us. Việc không đặt tên, để tên trống trong Among Us có thể giúp các kẻ giả mạo ẩn núp ở đâu đó mà chẳng ai có thể nhìn thấy được, vì mình đâu có nhìn thấy được tên của họ đâu. Và thậm chí có thể thoát được lúc vote.

  Tên hài hước Among Us, đặt tên Among Us hay nhất

  Đặt tên theo màu khác với màu của bạn

  Đặt tên khoảng trống

  Đây là cách đặt tên độc đáo nhất trong thời gian gần đây của Among Us. Và thật sự là nó cũng sẽ giúp cho các Impostor ẩn núp tốt hơn và giết người tốt hơn. Bạn có thể sao chép khoảng trống trong ngoặc kép “ㅤ” sau đó dán vào khung tên là được.

  Tuy ẩn nấp tốt và khó bị phát hiện nhưng khi vote thì bạn vẫn không tránh được vì bạn vẫn có thể bị gọi là thằng màu đỏ, thằng màu xanh, thằng màu đen hoặc đơn giản chỉ là… thằng không tên.

  Đặt tên nhân vật là tên thật của người chơi khác

  Cách này thật sự sẽ rất hiệu quả khi bạn chơi cùng bạn bè của mình và dễ gây nhầm lẫn hơn nếu có hai người chơi đặt tên của nhau. Bạn thử tưởng tượng bạn đặt tên theo một đứa bạn của mình rồi bị nêu tên khi đang đấu tố thì sẽ như thế nào.

  Đặt tên của mình là Who hoặc Ai

  “Ai giết thằng này, Who? Ai vừa ở phòng điện đi ra” là những cái tên mang tính chất troll và nếu có bị đem ra đấu tố thì cũng có thể khiến những người chơi khác bị rối nếu bạn phản kháng rằng “đó không phải tao làm”.

  Đặt tên mình là Crewmate hoặc Impostor

  Nếu bạn thực sự là Imposter người chơi có thể không nghi ngờ bạn vì tên của bạn. Đây cũng là một cách tuyệt vời khác để gây rối với người chơi khác.

  Những cái tên này có thể sẽ khiến các đối thủ của bạn cãi nhau dài dài và có thể cuộc cãi vã không đi đến đâu. Nó sẽ thực sự có giá trị nếu bạn biết cách đặt tên nhân vật của mình hơn là chỉ ghi vài chữ đơn giản vào trong khung tên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Among Us, Phiên Bản Đơn Giản Và Thú Vị Của Trò Chơi Ma Sói Nổi Tiếng
 • Cách Chơi Among Us, Hướng Dẫn Chơi Among Us
 • Link Tải Among Us Miễn Phí
 • Tổng Hợp Các Chương Trình Trại Hè 2022 Thú Vị Nhất
 • Tổ Chức Trại Hè Kết Hợp Team Building
 • Những Cái Tên Siêu Hài Hước Trong Drama Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Lê Minh Khoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Minh Khoa Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Khoa Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Vũ Tuấn Kiệt Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Vũ Tuấn Kiệt Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Kim Sam Soon, Hwang Tae Ja, Geum Jan Di… là những cái tên mang ý nghĩa đa dạng “cỏ”, “rác”, “hoàng tử” được biên kịch đặt tương xứng với tính cách của nhân vật trong phim.

  Kim Sam Soon (My name is Kim Sam Soon – 2005)

  Trong tiếng Hàn, Sam nghĩa là ba, Soon nghĩa là 10 nghĩa là cái tên Kim Sam Soon tức là Kim 30 tuổi. Cái tên quê mùa, cục mịch mà cô thợ làm bánh do Kim Sun Ah thủ vai đã có chuyện tình lãng mạn, hài hước với Hyun Bin.

  Hwang Tae Ja – (Những nàng công chúa nổi tiếng – 2006)

  Nhân vật giúp cho Lee Seung Gi được yêu mến và gọi là “Con rể quốc dân” là vai Hwang Tae Ja trong phim “Nững nàng công chúa nổi tiếng”. Tuy nhiên khi Lee Seung Gi thông báo anh sẽ nhận vai và giới thiệu tên nhân vật người hâm mộ đã không khỏi phì cười vì tên đó có nghĩa là “Hoàng tử”. Trong khi đó, nhân vật Hwang Tae Ja là chàng trai rất trẻ con, nghe lời mẹ. May mắn là trong phim cuối cùng “hoàng tử” đã tự khẳng định mình để trở thành một người trụ cột của gia đình.

  Geum Jan Di – (Vườn sao băng – 2009)

  Cô gái may mắn “lọt” vào trường học của những chàng trai đẹp hơn hoa, con cái của những gia tộc giàu có, trường Shinhwa có tên gọi là Geum Jan Di. Dịch từng từ một thì “Geum” có nghĩa là “Vàng”, “Jan Di” có nghĩa là “Cỏ”. Do đó trên thực tế tên nhân vật trong Vườn sao băng có nghĩa là “Cỏ vàng”.

  Gae In – (Personal Taste – 2010)

  Biên kịch phim “Personal Taste” đã đặt tên nhân vật của Son Ye Ji là Gae In. Gae In trong tiếng Hàn có nghĩa là thuộc về ai đó. Cái tên này khá tương đồng với ý nghĩa của tên phim mà Lee Min Ho và Son Ye Jin đóng chung.

  Gu Mi Ho – (My Girlfriend is a Gumiho – 2010)

  Trong phim nhân vật do Shin Min Ah thủ vai được Lee Seung Gi gọi là “Mi Ho”. Đây là cách gọi ngắn gọn từ cái tên “Gumiho”, tức là “Cáo chín đuôi”.

  Lee Soon Shin – (You ‘re the Best, Lee Soon Shin – 2013)

  Bộ phim do công chúa nốt cao IU tham gia có tên nhân vật là Lee Soon Shin. Đây vốn là một vị tướng nổi tiếng, luôn bách chiến bách thắng ở triều đại Joseon. Trong phim, nhân vật của IU là một cô gái mạnh mẽ, luôn nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn sau khi cha đột ngột qua đời.

  Garbage (Rác)- (Reply 1994 – 2013)

  Trong phim Reply 1994, nhân vật do Jung Woo thủ vai đã từng được đặt nickname là Garbage (Rác) hoặc Trash. Thậm chí trong suốt 30 phút của tập thứ 21, nhân vật của Jung Woo có tên thật là Kim Jae Joon đã được gọi bằng nickname này.

  Byun Tae Shik – (Shining Romance – 2014)

  Byun Tae Shik là cái tên hài hước khi đọc nhấn mạnh vào âm tiết cuối có thể dịch thành “Giống như một kẻ biến thái”. Cái tên này rất phù hợp cho nhân vật ông chồng cũ chuyên gây phiền phức trong phim này.

  Ah No Me – (Hotel King – 2014)

  Nhân vật của Lee Da Hae trong Hotel King có tên là Ah No Me. Cái tên rất phù hợp với cuộc chiến để duy trì khách sạn của cha nhân vật này sở hữu. Cái tên để cổ vũ và mang lại sự tự tin như tính cách của nhân vật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Tôi Là Kim Sam Soon
 • Tên Lê Hồng Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Hoài An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Phạm Hoài An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Ngọc Hoài An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Những Cái Tên Trong Dragon Ball (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • You’re The Apple Of My Eye
 • Câu Nói Hay Trong Phim You Are The Apple Of My Eye
 • Những Câu Nói Hay Cảm Động Trong Phim You Are The Apple Of My Eye
 • Những Lời Chúc Sinh Nhật Hay Và Ý Nghĩa Làm Con Gái ‘loạn Nhịp Tim’
 • Xem Chấm Điểm Tên Dự Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Mỗi Người
 • Goten: Tiếng Nhật của chữ Thiên (Trời)

  Trunks: Tiếng Anh có nghĩa là “quần lót nam, quần tập gym”

  Bulla (Bura): Chơi chữ từ chữ bra hay brassiere (áo lót nữ)

  Loài người

  Pan: Theo tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật có nghĩa là “bánh mì”

  Chi-Chi: Tiếng Nhật có nghĩa là “Sữa bò”. Cũng hợp lý vì cha cô là Ox-King – Ngưu Ma Vương mà.

  Jackie Chun: Bí danh của Qui Lão Tiên Sinh, chơi chữ từ “Jackie Chan” (tên tiếng Anh của diễn viên Thành Long đó)

  Yamcha: Tiếng Quảng Đông có nghĩ là “uống trà”

  Krillin (tên tiếng Nhật là Kuririn): Kuri tiếng Nhật có nghĩa là “hạt dẻ”

  Mai: Trích từ chữ siu mai (xíu mại)

  Marron: Tiếng Pháp có nghĩa là “hạt dẻ” luôn, hẳn là vì cô là con gái của Krillin mà

  Tien Shinhan: Bắt nguồn từ chữ Trung Quốc tien chun fan có nghĩa là “cơm chiên”

  Chiaotzu: Bắt nguồn từ chữ Trung Quốc jiaozi (bánh chẻo)

  Sharpener: Tiếng Anh có nghĩa là “đồ chuốt bút”

  Erasa: Bắt nguồn từ chữ tiếng Anh eraser (cục gôm/ tẩy)

  Launch: Bắt nguồn từ chữ lunch (bữa trưa)

  Yajirobe: Đặt tên theo một món đồ chơi giữ cân bằng của Nhật Bản, cũng tên là yajirobe

  Gia đình Brief

  Suno: Bắt nguồn từ chữ snow (tuyết)

  Tao Pai Pai: Lấy từ tiếng Trung Quốc tao (quả đào) và pai (bạch, màu trắng), nên tên ông mà dịch ra theo tiếng Hán là Đào Bạch Bạch

  Các thành viên trong gia đình Bulma đều là chơi chữ của một loại đồ lót

  Bulma (tên tiếng Nhật Buruma): Bắt nguồn từ chữ tiếng Anh bloomers (quần lót phồng của phụ nữ ngày xưa). Tiếng Nhật buruma có nghĩa là một loại quần đùi tập gym của nữ.

  Gia đình Satan

  Tights (chị của Bulma): Bắt nguồn từ chữ tights (quần tất)

  Dr. Brief Mrs. Brief: Chơi chữ từ chữ briefs (một loại quần lót nam)

  Hai người con của Bulma cũng có tên “bá đạo” không kém nhà ngoại đâu, Trunks (quần lót nam) và Bulla (chơi chữ từ “áo lót nữ).

  (còn tiếp)

  Mr. Satan: Dễ nhận ra ngay tên ông lấy từ chữ satan (quỷ Satan)

  Follow TinAnime trên Instagram

  Videl: Đọc ngược từ chữ tiếng Anh devil (ác quỷ)

  Anilezah

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Các Hội Và Biểu Tượng Trong Fairy Tail
 • Phân Tích Ý Nghĩa Nhan Đề Truyện Ngắn “những Ngôi Sao Xa Xôi” Của Lê Minh Khuê
 • Một Số Nhân Vật Trong One Piece
 • Cội Nguồn Tên Gọi “hà Nội
 • Ý Nghĩa Của Tên Gọi “điện Biên Phủ Trên Không”
 • Top Những Cái Tên Audition Hay Và Chất Cho Nhân Vật Trong Game

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nhân Vật Game Audition, Au Mobile Hay, Đẹp, Độc Đáo, Dễ Thương Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Nhân Vật Bằng Kí Tự Đặc Biệt Audition 2022
 • Cách Tạo Tên Kí Tự Đặc Biệt Pubg Mobile
 • Kí Tự Đặc Biệt Pubg Cho Pc & Mobile 2022 Đẹp Nhất & Cách Đổi Tên Pubg Baocongai.com
 • Kí Tự Đặc Biệt Pubg Mobile ❤️❤️❤️ Chất Số 1️⃣ Vn
 • Bạn đang tìm kiếm một cái tên hay trong Audition cho nhân vật trong game hay tên đôi đẹp trong Audition cho bạn và người người ấy. Hãy để Marfonline giúp bạn làm tìm kiếm những tên đẹp trong Audition. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng với những cái tên Audition hay mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết sau đây.

  Tầm quan trọng của việc đặt tên hay trong Audition

  Việc đặt tên nhân vật trong game luôn khiến các game thủ phải đau đầu và tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ. Để đặt được một cái tên hay không phải là chuyện đơn giản khi mà nó phải thỏa mãn nhiều yếu tố của bản thân. Chẳng hạn như các tên phải dễ nhớ, phải nổi tiếng…

  Trong thế giới game, nếu bạn không phải là một tay đua top giỏi thì cách để bạn gây sự chú ý cho mọi người đó chính là tên nhân vật. Hiện trong game có rất nhiều nhân vật đặt tên theo các cặp đôi nổi tiếng nào đó hay là tên của một diễn viên, ca sĩ người nào đó mà bạn hâm mộ chẳng hạn.

  Tên Audition hay gây ấn tượng đẹp trong game

  • ๖ۣۜHòลng*†ử๖ۜ
  • ™ˆ†ìñh♥Ảøˆ™
  • ђล†♥ßµï♥иђỏ
  • ๖ۣۜßất๖ۣۜÇần๖
  • ☼™Mặt☼Nạ™☼
  • þéßj™†hïếuGîa
  • ลиђ ¢ầи €м
  • ๖ۣۜThần♣Tiên♥
  • ♫ђöล♥ßล†♥†µ♫
  • ๖ۣۣۜSjn๖ۣۣۜDy
  • ๖ۣۜSky♥Kü†€®
  • ™Đời”ƒụ”ßạ¢™
  • ๖ۣۜNhõx♥Çry™
  • ๖ۣۜÁc☼๖ۣۜQuỷ

  Bạn thấy những cái tên này thế nào? Đây chính là cách tên với các ký tự đặc biệt vừa hay vừa độc đáo mà các game thủ thường hay đặt đấy. Những cái tên mà chúng tôi vừa kể trên đã lọt vào top những tên hay trong Audition trong thời gian vừa qua.

  Ngoài những cái tên hay trên kia ra thì bạn cũng có thể đặt tên theo phong cách Hàn Quốc dựa vào ngày tháng năm sinh.

  Cách đặt tên họ theo số cuối của năm sinh:

  Ví dụ: Bạn sinh năm 1995 thì sẽ đặt lấy tên họ là Kang.

  Đặt tên đệm trong tiếng Hàn theo tháng sinh:

  Ví dụ: Bạn sinh tháng 2 thì tên đệm theo tiếng Hàn sẽ là Ji

  Đặt tên theo ngày sinh:

  Ví dụ: Nếu bạn sinh ngày 21 thì tên chính của bạn là: In

  Tổng kết lại là ngày tháng năm sinh của tôi là 21/02/1995 thì sẽ có tên gọi theo kiểu Hàn Quốc là: Kang Ji In

  Cũng là một game giải trí như Audition tuy nhiên game bài đổi thẻ cào kèo nhanh mang thêm 1 chút may rủi, là một game đánh bài rất được ưa chuộng tại các Casino lớn trên thế giới. Bạn đã thử chơi chưa?

  Những cái tên đôi trong Audition

  • Ôm chặt em – Hôn nhẹ anh
  • Vòng tay êm – Bờ vai ốm
  • Em tên Vợ – Anh tên Chồng
  • Tay Em Nắm – Môi Anh Hôn
  • Yêu Trao Anh – Thương Trao Em
  • Hôn bờ má – Đá bờ môi
  • Mua Hạnh Phúc – Trả Yêu Thương
  • E Ko Cho – A Cứ Lấy
  • ẢoMàĐau – ĐauVẫnYêu
  • Táo Ngố – Nho Xinh
  • Bé Khỏe – Bé Đẹp
  • Chân Dài – Đại Gia
  • Mong sẽ quên – Ôm niềm đau
  • Pha Lê Gió – Vạt Cỏ Lau
  • Ma Ma Cô Đơn-PaPa Cô Đơn
  • Nếu A Mún – E Sẻ Chìu
  • Ơ Bờ Môi – Ừ Hôn Đi
  • Em Nhớ Anh – Anh Nhớ Em
  • Vẽ trái tim – Tô yêu thương
  • Bào Ngư – Vi Cá
  • Trâu Già – Cỏ Non
  • Tậplàmmẹ – sắplàmbố
  • True love – real love
  • Yêuchaconanh – thươqmẹcone
  • Gió Thổi – May Bay
  • 1 Nhịp Đập – 2 Trái Tim
  • Ếck Smile – Koo Cry
  • Hara – Saeng
  • Winter Magic – Snow Prince
  • Đừng Lừa Anh – Đừng Dối Em
  • Khi Đã Kết – Chết Vẫn Yêu
  • Ck Ba Trợn – Zk Lưu Manh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nhân Vật Game Audition Hay, Dễ Thương, Bá Đạo, Bựa, Dành Cho Cặp Đôi
 • Tên Nhân Vật Cho Game Pubg Siêu Hay, Siêu Hài
 • ✅ Top Tên Hay Đặt Cho Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng✅
 • 9 Gợi Ý Đặt Tên Ấn Tượng Cho Nhà Hàng
 • +23 Cách Đặt Tên Nhà Hàng Hay Ấn Tượng Hút Khách Nhất Hiện Nay
 • Những Cái Tên Nhân Vật Hay Trong Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Trung Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tên Pubg Mobile Hay, Đẹp & Độc Đáo Nhất Dành Cho Nữ Và Nam 2022
 • Nhân Vật Trong Game (P.7): Những Sát Thủ Đáng Sợ
 • Tổng Hợp Những Truyện Ngôn Tình Nữ Chính Là Sát Thủ
 • 900+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nam, Nữ, Trong Game
 • 1,000+ Cách Đặt Tên Shop Quần Áo Hay
 • Trong truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc ngoài nội dung được xấy dựng cuốn hút độc giả thì còn có những cái tên nhân vật hay từ các tiểu thuyết này khiến bạn đọc mến mộ, thậm chí nhiều cha mẹ khi muốn đặt tên tiếng Hoa cho con cũng chọn các tên này như một cách chọn tên hay cho bé.

  1/ Những truyện ngôn tình hay nhất

  100. Trương Dạng – Tả nhĩ (Tai trái) ~ Nhiêu Tuyết Mạn

  “Following you, go wherever and do whatever are all good.” (Đi cùng em, dù bất cứ nơi đâu và làm bất cứ điều gì, tất cả cũng đều thật tuyệt vời)

  99. Ngọc Hoa – Ai đem năm xưa trả lại ~ Dã Cố Giai

  98. Lăng Siêu – Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang ~ Ức Cẩm

  “My beloved, I want to promise you is not a psent, but a future.” (Tình yêu của tôi, điều mà tôi muốn hứa với em không phải là hiện tại, mà đó chính là tương lai.)

  97. Hiên Viên Ngưng Tịch – Dạ Ngưng Tịch ~ Phi Yên

  96. Trần Tầm – Năm tháng vội vã ~ Cửu Dạ Hồi

  “We do not have a burning passion or hot romance, but we have that year, time flew.” (Chúng ta không có những giây phút đam mê hay lãng mạn nóng bỏng, chúng ta chỉ có những tháng năm vội vã mà thôi)

  95. Lưu Giác – Mạn Mạn Thanh La ~ Trang Trang

  “Carrying too many burdens, does not allow a person to love wholeheartedly.” (Phải mang quá nhiều gánh nặng không cho phép con người được yêu thật lòng)

  94. Đường Thần Duệ – Người yêu hoàn mỹ ~ Triêu Tiểu Thành

  93. Bùi Tranh – Quả nhân có bệnh ~ Tuỳ Vũ Nhi An

  92. Tịch Si Thần – Vì sao đông ấm ~ Cố Tây Tước

  “At the bridge, you look at the scenery. A person who is looking at the scenery from upstairs is looking at you.” (Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người ngắm phong cảnh trên cầu ngắm em.)

  91. Cố Duật Hành – Trăng có khi tròn khi khuyết ~ Nguyệt Thượng Vô Phong

  90. Cố Tiểu Bắc – Hoa rơi trong mộng ~ Quách Kính Minh

  “Time did not wait for me. It is you who have forgotten to take me away.”

  89. Xi Vưu – Từng thề ước ~ Đồng Hoa

  “Since you are not going to keep the promise, why should we promise each other?” (Dù sao thì nàng cũng sẽ không giữ lời hứa của mình, vậy thì cớ sao ta lại phải hứa với nhau?)

  88. Lâm Dương – Xin chào, ngày xưa ~ Bát Nguyệt Trường An

  87. Tề Minh – Bi thương ngược dòng thành sông ~ Quách Kính Minh

  “A lot of things we thought we’ll never forget but in the days when we think constantly about them, we start to forget about them.” (Có rất nhiều điều mà chúng ta nghĩ rằng chắc chắn mình sẽ không bao giờ quên được. Nhưng khi mà chúng ta nghĩ như vậy về chúng, chúng ta đã bắt đầu quên.)

  86. Dư Mặc – Trầm hương như tiết ~ Tô Mịch

  85. Phương Dư Khả – Học sinh tồi trường Bắc Đại ~ Phá Đầu

  84. Nhuận Ngọc – Hương mật tựa khói sương ~ Điện Tuyến

  83. Tống Tử Ngôn – Chết, sập bẫy rồi ~ Kingkong Barbie

  82. Lâm Khải Chính – Tình yêu thứ ba ~ Tự Do Hành Tẩu

  81. Hàn Tiềm – Một đêm thành danh ~ Táo Đỏ

  “The warmth of the sunshine makes you believe in love once more.” (Sự ấm áp từ ánh dương đã làm cho em tin trưởng vào tình yêu lần nữa.)

  80. La Đông Phong – Một cái chớp mắt dài đằng đẵng ~ Trắc Ảnh Phương Hoa

  79. Minh Nhị – Lan Nhân Bích Nguyệt ~ Khuynh Linh Nguyệt

  78. Hoắc Triển Bạch – Thất dạ tuyết ~ Thương Nguyệt

  77. Tần Khoa – Xin chào, chàng trai của tôi ~ Mạn Mạn Hồng Đường Thuỷ

  76. Mạc Thiệu Khiêm – Thiên sơn mộ tuyết ~ Phỉ Ngã tư Tồn

  75. Lý Thừa Ngân – Đông Cung ~ Phỉ Ngã Tư Tồn

  74. Lục Dữ Giang – Cảnh năm biết bao lâu ~ Phỉ Ngã Tư Tồn

  73. Long Phi Ly – Bạo quân ôn nhu của ta ~ Mặc Vũ Bích Ca

  72. Sở Ly – Bạo quân, ta đến từ quân tình số 9 ~ Tiêu Tương Đông Nhi

  71. Tư Khấu Tuân Tường – Phong cận như hoạ ~ Trương Thuỵ

  70. Hoắc Khứ Bệnh – Đại Mạc Dao ~ Đồng Hoa

  69. Đông Hoa – Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư ~ Đường Thất Công Tử

  68. Dạ Thiên Lăng – Tuý Linh lung ~ Thập Tứ Dạ

  67. Tề Mặc – Đạo tình ~ Chu Ngọc

  66. Vũ Văn Duệ – Nắm tay người, kéo người đi ~ Thiên Hạ Vô Bệnh

  65. Cố Dạ Bạch – Lộ tòng kim dạ bạch ~ Mặc Vũ Bích Ca

  64. Nguỵ Thư Diệp – Hoàng phi khu quân 11 ~ Tiêu Tương Đông Nhi

  63. Vệ Khanh – Có lẽ là yêu ~ Lý Lý Tường

  62. Lý Mộc Ngư – Ngoài thành ánh trăng ~ Lam Diện Tinh

  61. Chương Viễn – Suddenly, this summer! (Bỗng nhiên, này hạ) ~ Minh Tiền Vũ Hậu

  60. Tần Tống – Nhân duyên ~ Sói Xám Mọc Cánh

  59. Tông Chính Vô Ưu – Đầu bạc hoàng phi ~ Mạc Ngôn Thương

  58. Tần Mạc – Năm tháng là đoá hoa hai lần nở ~ Đường Thất Công Tử

  57. Ngô vương Phù Sai – Xuân thu đại mộng ~ Mộng Tam Sinh

  56. Chiếm Nam Huyền – Huyền của Ôn Noãn ~ An Ninh

  “You heart is the place where I want to return even after I’ve gone to the end of the world.” (Trái tim anh là nơi dù có đi đến tận cùng thế giới em cũng muốn quay về.)

  54. Trang Nghị – Thương nhĩ ~ Nhạc Tiểu Mễ

  53. Tân Tử – Thử hỏi đắng cay nông sâu thế nào? ~ Tội Gia Tội

  52. Hằng Gia – Lan Lăng Liễu loạn ~ Hạ Mạt Li

  51. Hiên Viên Triệt – Vương phi mười ba tuổi ~ Nhất Thế Phong Lưu

  2/ top 50 tên hay cho bé trai, con gái nên đặt theo truyện ngôn tình

  50. Hạ Mộc – Hạ có cây cao to nhã nhìn thiên đường ~ Tử Nguyệt

  “My darling, please don’t get lost to a faraway place.” (Em yêu, mong rằng em không bị lạc ở một nơi quá xa xôi.)

  49. Hoàng Thái Cực – Độc bộ thiên hạ ~ Lí Hâm

  48. Ninh Dịch – Hoàng quyền ~ Thiên Hạ Quy Nguyên

  47. Đổng Trác – Mỹ nhân thương ~ Mộng Tam Sinh

  46. Lâm Dật Chu/Hứa Chí Quân – Sao trong biển sâu ~ Độc Mộc Chu (tức là cái thuyền gỗ nhỏ ^^)

  “Even if the world is barren, there will still be someone who believes in you.” (Ngay cả khi trái đất tận thế, anh hãy nhớ rằng luôn luôn có một người tin tưởng tuyệt đối vào anh.)

  45. Trần Hiếu Chính – Anh có thích nước Mỹ không? ~ Tân Di Ổ

  “Whoever loves first, whoever will lose.” (Ai yêu trước, người ấy sẽ thua.)

  44. Dạ Cảnh Lan – Nguyệt trầm ngâm ~ Khanh Phi

  43. Hạ Lan Du – Yến khuynh thiên hạ ~ Thiên Hạ Quy Nguyên

  42. Phong Đằng – Sam Sam đến đây ăn nè ~ Cố Mạn

  “Why did you come to my office every day, because I commanded you? Also, why did you eat with me, because I commanded you? Think carefully, Shan Shan.”

  “Because I am mesmerized by your beauty!”

  (“Tại sao em lại đến văn phòng của tôi mỗi ngày? Bởi vì tôi cho gọi em lên? Còn nữa, tại sao em lại ăn với tôi, bởi vì tôi ép em phải ăn? Hãy suy nghĩ cẩn thận, Sam Sam. “

  “Bởi vì tôi bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của anh!”)

  41. Châu Sùng Quang – Tiểu thời đại ~ Quách Kính Minh

  40. Sở Phi Hoan/ Tiêu Tuyết – Đế hoàng ~ Thiên Hạ Phi Nguyên

  “Life is just a happy quarrel.” (Cuộc sống là một màn đấu đá hạnh phúc)

  39. Giang Hàn – Thanh thành ~ Nhạc Tiểu Mễ

  “When today becomes yesterday, when love becomes have loved before, time is blowing away your youth.” (Khi ngày hôm nay trở thành ngày hôm qua, khi yêu trở thành đã từng yêu, thời gian đã thổi bay tuổi thanh xuân của bạn)

  38. Trình Thiên Hữu – Lương Sinh, chúng ta có thể đừng ưu thương ~ Nhạc Tiểu Mễ

  37. Nạp Lan Thuật – Thiên kim cười ~ Thiên Hạ Quy Nguyên

  “Hold me tight.” (Làm ơn ôm anh thật chặt.)

  36. Lương Phi Phàm – Nở rộ ~ Sói Xám Mọc Cánh

  “I am used to it, you’ve any objection?” (Anh quen rồi, em phản đối gì sao?)

  35.Tiêu Kì Nhiên – Tiêu Nhiện mộng ~ Tiểu Diệt

  34. Tô Dược – Mary ở cách vách ~ Giáo Trường Hận Phách Vương Thái Đa

  33. Âu Thần – Bong bóng mùa hè ~ Minh Hiểu Khê

  32. Mạnh Giác – Vân Trung Ca – Đồng Hoa

  31. Lục Chi Ngang – Hạ chí chưa đến ~ Quách Kính Minh

  30. Lâu Tập Nguyệt – Lương sư như thử đa kiều ~ Tịch Giang Nguyên

  29. Dung Nham – Ai còn chờ ai giữa mùa hoa nở ~ Sói Xám Mọc Cánh

  28. Lâm Tĩnh – Anh có thích nước Mỹ không? ~ Tân Di Ổ

  “A lot of people, once missed, is a stranger.” (Với một số người, một khi đã lướt qua nhau thì sẽ trở thành người xa lạ)

  27. La Kì Kì – Thời niên thiếu không thể quay lại ấy ~ Đồng Hoa

  26. Đường Dịch – Đen trắng ~ Triêu Tiểu Thành

  25. Lục Vũ Bình – Phù dung như mặt liễu như mi ~ Địch An

  24. Vân Tranh – Oản thanh ti ~ Ba Ba

  23. Trưởng Tôn Vô Cực – Phù diêu hoàng hậu ~ Thiên Hạ Quy Nguyên

  22. Hắc Phong Tức – Thả thí thiên hạ ~ Khuynh Linh Nguyệt

  21. Hà Tô Diệp – Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm ~ Sênh Ly

  20. Trần Ngộ Bạch – Theo dòng tình yêu ~ Sói Xám Mọc Cánh

  19. Tôn Gia Ngộ – Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh ~ Thư Nghi

  18. Đàm Thư Mặc – Em là học trò của anh thì sao? ~ Điền Phản

  17. Trầm Mông – Lương Xuyên, yêu anh nhiều năm như vậy ~ Tả Đồng

  16. Lục Lệ Thành – Bí mật bị thời gian vùi lấp ~ Đồng Hoa

  15. Bạch Tử Hoạ – Tiên hiệp kỳ duyên hoa thiên cốt ~ Fresh Quả Quả

  14. Khổng Địch – Hoa tiện nhân gian tứ đinh mục ~ Địch Qua

  13. Mộ Ngôn – Hoa tư dẫn ~ Đường Thất Công Tử

  12. Dạ Hoa – Tam sinh tam thế thập lí đào hoa ~ Đường Thất Công Tử

  11. Trình An Nhã – Bạc tỉ lão bà mua một tặng một ~ An Tri Hiểu

  10. Vương Lịch Xuyên – Chuyện cũ của Lịch Xuyên ~ Huyền Ẩn

  9. Cưu Ma La Thập – Đức phật và nàng ~ Chương Xuân Di

  8. Dung Viên – Hoa Tư dẫn ~ Đường Thất Công Tử

  7. Phương Hoa – Mộng lạc phương hoa ~ Dã Cố Giai

  6. Phó Tiểu Ti – Hạ Chí chưa đến ~ Quách Kính Minh

  5. Dung Chỉ – Phượng tù hoàng ~ Thiên Y Hữu Phong

  4. Trương Khởi Linh – Đạo mộ bút kí ~ Nam Phái Tam Thúc

  3. Ngôn Hy – Mười năm nhất phẩm Ôn như Ngôn ~ Thư Hải Thương Sinh

  2. Tiêu Nại – Yêu em từ cái nhìn đầu tiên ~ Cố Mạn

  1. Hà Dĩ Thâm – Bên nhau trọn đời ~ Cố Mạn

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Nhóm Hay, Độc Đáo Nhất Cho Hội Team
 • Tổng Hợp Tên Nhóm Hay, Độc, Bựa, Cách Đặt Tên Nhóm Bá Đạo Nhất Hệ Mặt Trời
 • Những Tên Nhóm Hay Và Ý Nghĩa
 • Đặt Tên Nhóm Hay, Ấn Tượng Và Độc Lạ Số 1️⃣ Hiện Nay
 • 1001+ Tên Kiếm Hiệp Hay, Đẹp, Ngầu Để Đặt Cho Nhân Vật Game
 • Bí Mật Đằng Sau Những Cái Tên Của 7 Ngày Trong Tuần

  --- Bài mới hơn ---

 • Review: Bộ Bộ Kinh Tâm
 • Rộ Tin Triệu Lệ Dĩnh Cặp Với ‘nam Thần Ngôn Tình’ Chung Hán Lương Trên Phim Mới, Liệu Có Thành Cơn Sốt Như ‘bộ Bộ Kinh Tâm’?
 • Top 15 Bộ Phim Kinh Dị Học Đường Nhật Bản Ám Ảnh Nhất Mọi Thời Đại (Phần 2)
 • Fan Bật Khóc Với 2 Mv Cuối Cùng Của Big Bang Trước Ngày Nhập Ngũ
 • 100+ Tên Tiếng Anh Cho Bé Gái Hay & Nhiều Ý Nghĩa Đẹp
  • Ngày Chủ Nhật (hay Chúa Nhật) (Sunday) ngày đầu tiên trong tuần, ngày của vị thần thân thiết nhất, quan trọng nhất đó là Mặt Trời và ứng với thứ kim loại quý nhất là vàng (gold). Từ Sunday là từ ngữ dịch sang từ từ tiếng Latin dies solari với ý nghĩa là ‘Ngày của Mặt trời’- ‘Day of the Sun’. Theo Gia-tô giáo ngày này là ngày đi lễ, hay còn gọi là Sabbath day – ngày xaba (ngày nghỉ ngơi và thờ phụng Chúa).
   Ngày Thứ Hai (Monday) là ngày thứ hai trong tuần. Từ ngữ Monday là dịch từ từ tiếng Latin “dies lunae” nghĩa là ‘Ngày của Mặt trăng’ – ‘Day of the Moon’. Ngày thứ Hai được dành cho vị thần canh giấc ngủ đêm đêm cho con người, đó là Mặt Trăng và tương ứng với nó là nguyên tố kim loại bạc (silver), thứ kim loại quý thứ hai sau vàng. Tiếng Anh là Monday, tiếng Đức là Montag có nghĩa là ngày Mặt Trăng.
   Ngày Thứ Ba (Tuesday) dịch từ từ tiếng Đức “Tiu’s Day”. Tiu là vị thần cai quản bầu trời và chiến tranh (the Scandinavian deity Thor) theo phong tục của các dân tộc sống ở Bắc Đức và bán đảo Scandinavia (người Norse). Theo tiếng Latin, ngày thứ Ba được ứng với sao Hỏa ‘Day of Mars‘ và nguyên tố tương ứng là sắt (iron). Bởi sao Hỏa được coi là thần của chiến tranh mà vũ khí, áo giáp đều làm bằng sắt. Ngày nay người Pháp gọi là Mardy, còn người Tây Ban Nha gọi là Martes. Tiếng Anh là Tuesday, đây được coi là ngày của những chiến binh, của nam giới.
   Ngày thứ Tư (Wednesday) bắt nguồn từ từ tiếng Anh cổ “Woden’s Day”. Woden là vị thần cao nhất của người Đức cổ (Teutonic) theo cổ tích luôn dẫn dắt những người thợ săn. Ngày thứ Tư tiếng Anh là Wednesday, tiếng Pháp gọi là Mercredi, tiếng Tây Ban Nha là Mercoles có nghĩa là ngày của sao Thủy (“Day of Mercury“) . Sao Thủy được coi là vị thần của thương mại. Theo hình dung của người xưa, đây là vị thần thường xuyên phải đi nhiều nên nguyên tố tương ứng là thủy ngân (mercury). Thứ kim loại nặng, dễ di động.
   Ngày Thứ Năm (Thursday) dịch từ tiếng Latin “dies Jovis” (Jupiter’s day- ngày của thần sấm (God of Thunder). Chữ Thursday bắt nguồn từ chữ “thunor” nghĩa là sấm (thunder). Ngày thứ Năm người Pháp gọi là Jeudi, người Tây Ban Nha gọi là Juebes là ngày dành cho chúa tể của các vị thần linh, ứng với đó là sao Mộc và kim loại đi kèm là kẽm (zinc). Bởi kẽm có tính chất không gỉ nên nó đặc trưng cho sức mạnh khôn cùng của sao Mộc – vị thần sấm chớp. Có lẽ vì vậy mà ngày thứ Năm người Đức gọi là Donnerstag, nghĩa là ngày sấm chớp. Còn trong tiếng Anh nó là Thursday.
   Ngày Thứ Sáu (Friday) xuất xứ từ chữ “Freya”, tên nữ thần tình yêu và sắc đẹp (the goddess of love and beauty) của người Norse. Ngày thứ Sáu người Pháp gọi là Vendredi, người Tây Ban Nha gọi là Biernes có nghĩa là ngày của sao Kim. Hành tinh này được coi là tượng trưng cho nữ thần của tình yêu. Ứng với sao Kim là nguyên tố kim loại đồng (copper), một kim loại mềm dẻo, phản xạ những tia sáng lấp lánh. Các dân tộc ở Bắc Âu gọi nữ thần tình yêu là Fray, vì thế người Đức gọi thứ Sáu là Freitag và người Anh gọi là Friday. Đây được coi là ngày của nữ giới.
   Ngày Thứ Bảy (Saturday) và cũng là ngày cuối cùng của tuần bắt nguồn từ chữ Latin “dies Saturni”, với nghĩa là ‘Day of Saturn’. Saturn là tên của vị thần La Mã (the Roman god Saturn) phụ trách nông nghiệp đồng thời là tên của hành tinh thứ 6 trong hệ mặt trời. Saturday còn được coi là ngày của sao Thổ, vị thần mà theo quan niệm của người xưa là gây ra các nỗi bất hạnh, đau khổ về mặt tinh thần cho con người. Nên ứng với nó là nguyên tố chì (lead), một kim loại độc hại. Trong các ngôn ngữ ở châu Âu hiện nay chỉ còn tiếng Anh giữ nguyên được gốc tên gọi của sao Thổ (Saturn) để chỉ ngày thứ Bảy – Saturday.

  (Theo Ucan.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Các Ngày Trong Tuần
 • Ý Nghĩa Tên Các Tháng,các Ngày Trong Tuần Của Tiếng Séc
 • Mua Đồ Chơi Kamen Rider Giá Rẻ Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
 • 1000+ Tên Nhân Vật Trong Game Hay Nhất
 • Tuần 8. Ôn Tập Văn Học Trung Đại Việt Nam
 • Chơi Roblox Trên Pc, Sử Dụng Giả Lập Android Bluestacks Chơi Roblox Pc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Robux Trên Roblox Không Khó
 • Rùa Sulcata Ăn Gì? Cách Nuôi Rùa Sulcata Chi Tiết Nhất
 • Nuôi Rùa Tai Đỏ Dễ Hay Khó? Kinh Nghiệm Bạn Nên Đọc Khi Muốn Nuôi Rùa Tai Đỏ
 • Giá Rùa Sulcata Tortoise 2022
 • 7 Cách Phân Biệt Giới Tính Rùa Sulcata Châu Phi
 • ROBLOX đang là tự game giải đố có lối chơi độc và lạ, chính vì vậy người chơi nên chơi ROBLOX trên PC để thoải mái thời gian hơn khi tìm được cách giải đố cực kỳ khó chịu của ROBLOX, nhưng khi chơi ROBLOX trên PC chúng ta cũng không thể phủ nhận sự tinh tế của tựa game này.

  Khi chơi RobLox trên PC bạn sẽ cảm thấy rằng chẳng cần phải tải thêm bất cứ tựa game giải trí nào nữa bởi RobLox hoàn toàn đáp ứng được tất cả như cầu của bạn. RobLox là một tập hợn hàng trăm game giải trí mang phong cách lai giữa Lego và Minecraft. Cho phép người chơi thỏa thích lựa chợn thể loại game mình yêu thích và chơi nó với bạn bè hoặc các người chơi khác.

  Cách chơi RobLox trên PC bằng giả lập android

  Hướng dẫn chơi RobLox trên PC

  Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn vào kết quả RobLox tìm thấy được như hình dưới.

  Vào bên trong giao diện cài đặt RobLox chúng ta nhấn Install để tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này.

  Tại đây bạn sẽ phải tạo tài khoản mới có thể chơi RobLox trên PC cũng như tham gia vào thế giới này. Đừng lo bởi thao tác tạo tài khoản sẽ rất nhanh.

  Bước 5: Cơ bản bạn chỉ cần nhập ngày sinh, tên tài khoản và mật khẩu rồi chọn giới tính là đã đăng ký thành công RobLox.

  Bước 6: Vào bên trong bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi bên trong gồm rất nhiều mini game khác nhau, đó chính là RobLox.

  Bước 7: Ở đây chúng tôi thử lựa chọn tựa gaem Escape Nintendo Switch để xem cách chơi của trò này ra sao ?

  Nhiệm vụ của trò chơi này rất đơn giản, bạn và những người chơi khác phải vượt qua 10 thử thách, mỗi thử thách là 1 điểm và phải di chuyển mà không để chạm chướng ngại vật. Nếu chạm vào sẽ trở lại điểm xuất phát của màn đó.

  Mỗi màn chơi lại có cách chơi khác nhau, độ khó khác nhau nhưng đừng lo lắng vì Bluestacks đã hỗ trợ bạn di chuyển bằng các phím điều hướng WASD và phím nhảy là Space.

  Mỗi khi chạm vào chướng ngại vật hoặc rơi xuống vực bạn sẽ phải quay lại điểm xuất phát như bao người chơi khác.

  Sau khi hoàn tất 10 màn chơi có nghĩa bạn đã hoàn thành việc chơi RobLox trên PC rồi đó.

  Còn rất nhiều các trò chơi khác nhau khi chơi RobLox trên PC cho bạn lựa chọn, đừng quên lựa chọn chơi thử các trò chơi Top hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣【 Share Nick Roblox Vip 2022 Cho Anh Em 】™️ Caothugame.net
 • Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Ý Nghĩa Độc Đáo Năm 2022
 • 10 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Hay Và Ý Nghĩa Giúp Bạn Giải Vây!
 • 10 Cách Đặt Tên Quán Trà Sữa Đánh Bại Mọi Đối Thủ
 • Cách Đặt Tên Cho Quán Trà Sữa
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100