40+ Trò Chơi Tập Thể Hấp Dẫn Và Vui Nhộn Nhất 2022

--- Bài mới hơn ---

 • 1500+ Tên Game Hay, Nhân Vật Game Độc Đáo, Bá Đạo
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Có Ký Tự Đặc Biệt Trong Touch
 • Cách Đặt Địa Điểm Trên Google Map Tối Ưu Nhất
 • Top 20 Thủ Thuật Sử Dụng Cơ Bản Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Dựa Vào Tử Vi Khoa Học Đặt Tên Cho Con 2022 Chuẩn Nhất
 • Trò chơi tập thể là những trò chơi được tổ chức tại một không gian nào đó với sự tham gia của một tập thể đông người. Trò chơi tập thể dành cho các hoạt động tập thể của teambuilding, các hoạt động đoàn thể và bạn bè với nhau thường được tổ chức trong nhà hoặc ngoài trời với các trò chơi vui nhộn được nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, giải tỏa căng thẳng và nâng cao tinh thần đoàn kết đồng đội.

  Trò chơi tập thể muốn gây hào hứng cho người tham gia, thành công trong việc truyền tải thông điệp cần có những yếu tố sau đây:

  MC: người dẫn chương trình hay chính là quản trò cần phổ biến luật chơi và cách chơi một cách dễ hiểu, gây hào hứng, phấn khởi cho người tham gia. Bên cạnh đó, đem đến những thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm.

  Người chơi là yếu tố quan trọng nhất tạo nên thành công của trò chơi tập thể. Người chơi nên gạt bỏ hết những lo lắng, công việc, tập trung tinh thần, nhiệt huyết cho các trò chơi để mang đến những tiếng cười và hiệu quả cao cho chương trình.

  Cơ sở vật chất: ban tổ chức cần chuẩn bị địa điểm tổ chức, vật dụng cho các trò chơi đảm bảo sự an toàn, đáp ứng được nhu cầu của các trò chơi tập thể.

  Các thành viên trong đội phối hợp khéo léo cầm dây của dụng cụ xây tháp, cùng di chuyển những mô hình từ vạch xuất phát đến đích sao cho xây được ngọn tháp cao nhất. Lưu ý, khi di chuyển nếu làm rơi mô hình phải quay lại vị trí ban đầu thực hiện lại. Đội nào xây được ngọn tháp cao nhất đội đó chiến thắng.

  Mỗi đội chọn ra đội trưởng đứng tại vạch đích, các thành viên còn lại thổi bóng do ban tổ chức phát. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên cầm bóng chạy về vạch đích có, dùng mông mình và đội trưởng là vỡ quả bóng đó. Đội nào làm vỡ nhiều bóng nhất trong thời gian quy định, đội đó chiến thắng.

  Mỗi đội thổi bóng bay do ban tổ chức cung cấp, khi có hiệu lệnh thì 2 người tạo thành một cặp đứng quay lưng với nhau hoặc dùng đầu di chuyển bóng về rổ tại vạch đích. Lưu ý, trong khi di chuyển nếu bóng rơi phải quay lại vạch xuất phát và thực hiện lại. Kết thúc trò chơi đội nào mang nhiều bóng về đích nhất đội đó chiến thắng.

  Chia người thành 2 đội, các thành viên trong đội viết tên của mình lên giấy và dán sau áo. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội phải tìm cách xé được bảng tên của thành viên đội đối phương. Đội nào xé hết bảng tên của đội kia trước thì chiến thắng.

  Các thành viên vận chuyển nước bằng mũ, từ người này sang người kia, di chuyển sao cho nước trong mũ về đến thùng tại đích được nhiều nhất. Đội nào đưa nước về nhiều hơn đội đó thắng.

  Lưu ý: không dùng tay để giữ thăng bằng cho quả chanh.

  Mỗi đội 3 người, buộc chân trái của người thứ nhất với chân trái của người thứ hai – Buộc chân phải của người thứ hai với chân trái người thứ ba. Khi có hiệu lệnh, bắt đầu xuất phát vượt các chướng ngại vật được đặt trên đường đến vạch đích. Đội nào về đích đầu tiên là đội chiến thắng.

  Các đội với số thành viên bằng nhau, ban tổ chức sẽ kẻ vạch làm dấu. Khi nghe hiệu lệnh mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc sau vạch dấu, người chơi sẽ phải tìm các sao cho hàng của đội mình càng dài càng tốt. Đội nào xếp được hàng dài hơn là đội chiến thắng.

  ► Kịch bản gia đình: https://bom.to/4679YbLI8u1S

  ► Kịch bản bãi biển: https://bom.to/XksAvtlquWBB

  ► Kịch bản Quân đội: https://bom.to/2v39SKl7qLaj

  Quản trò hướng dẫn cho người chơi các động tác:

  • Khi quản trò nói “Con thỏ” người chơi phải giơ tay lên cao.
  • Khi quản trò nói “Con thỏ ăn cỏ” người chơi đưa tay phải xuống chụm lại để vào lòng bàn tay trái.
  • Khi quản trò nói “Con thỏ uống nước” người chơi đưa tay phải lên chụm sát miệng, đầu ngửa ra phía sau một chút.
  • Khi quản trò nói “Con thỏ chui vào hang” người chơi đưa tay phải lên, ngón tay chụm lại đặt lên tai.
  • Khi quản trò nói “Con thỏ đi ngủ” người chơi đưa tay phải chụm sát mắt

  Quản trò có thể nói một hành động và tay làm hành động khác, hãy để ý thật nhanh tay nhanh mắt nếu không bạn sẽ làm sai đó.

  Chia thành 2 đội, một đội đặt tên Bà Ba, đội còn lại đặt tên là Bà Bảy. Hai đội sẽ đọc tên của đội mình + một tính từ/động từ/trạng từ… + tên đội bạn theo hình thức đối đáp.

  Đội nào không tìm ra được từ để đối thì đối đó thua, lưu ý không được tìm trùng lặp các âu.

  Chia thành 2 đội, mỗi đội có khoảng 10 người. Cần dành thời gian tìm hiểu trước về những hành động, cử chỉ, dáng đứng đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhân dân của các danh nhân, anh hùng dân tộc… Các đội lần lượt cử đại diện lên sân khấu diễn tả hay tạo dáng giống danh nhân, anh hùng dân tộc nào đó để cho mọi người đoán tên. Đội nào đoán chính xác nhiều nhất là đội chiến thắng.

  Viết sẵn thông tin vào một tờ giấy, sau đó chia đội và xếp theo hàng dọc. Người đứng đầu hàng nhận thông tin trong giấy từ quản trò sau đó truyền cho người thứ 2, lần lượt cho đến thành viên cuối cùng. Người nhận tin cuối sẽ có nhiệm vụ truyền tải lại thông tin đã nhận được. Đội nào có thông tin giống với bản gốc nhất sẽ chiến thắng.

  Quản trò đưa ra chữ cái ngẫu nhiên, các đội nhanh chóng suy nghĩ để kể tên các loài động thực vật… bắt đầu bằng chữ đó. Lần lượt các đội kể đối đáp, cho đến khi một đội không kể được nữa thì đội còn lại thắng.

  Chia đội 7-10 trẻ một đội, xếp thành hàng dọc cách nhau một khoảng đều. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, bạn cầm bóng đầu tiên sẽ chuyền cho bạn bên cạnh. Vừa chuyền vừa hát cho đến hết hàng. Đội nào ít là rơi bóng hơn sẽ thắng cuộc.

  Kẻ một vòng tròn và cắm cờ trong vòng tròn đó. Sau đó quản trò chia tập thể thành 2 đội với số lượng thành viên bằng nhau từ 5-6 người. Các đội phân chia số thứ tự từng thành viên theo 1,2,3,4,5… đứng thành hàng ngang ở vạch xuất phát của đội mình. Khi quản trò gọi đến số nào, thì thành viên có số thứ tự đó chạy đến vòng và cướp cờ. Lưu ý một lúc quản trò có thể gọi nhiều số cùng lúc. Đội nào cướp được nhiều cờ hơn đội đó dành chiến thắng.

  Một lần chơi thường có khoảng 5-10 người. Các vòng tròn nhỏ trên đất được quản trò vẽ sẵn, lưu ý số lượng vòng tròn ít hơn số người chơi. Khi bắt đầu, người chơi nắm áo nhau tạo thành một hàng đi quanh khu vực các vòng tròn và cùng đọc “Dung dăng dung dẻ dắt trẻ đi chơi, đi đến cổng trời gặp cậu gặp mợ, cho cháu về quê, cho dê đi học, cho cóc ở nhà, cho gà bới bếp, ngồi xệp xuống đây”.

  Khi vừa đọc hết câu, người chơi nhanh chóng tìm một vòng tròn và ngay lập tức ngồi xuống, người chậm hơn không tìm được vòng tròn sẽ bị loại. Tiếp tục xóa thêm 1 vòng tròn và chơi lại như trên, cho đến khi tìm ra người cuối cùng ngồi được vào vòng tròn.

  Một lần chơi có thể từ 3 người trở lên, tìm một người đứng ra trước xòe bàn tay, các thành viên khác giơ ngón trỏ ra đặt vào lòng bàn tay. Người xòe bàn tay đọc thật nhanh:

  Sau đó người xòe tay nắm lại, những người khác cố rút tay ra thật nhanh, ai không rút kịp bị nắm trúng thì vào thế chỗ người xòe tay.

  Một lần chơi khoảng từ 7-10 người. Các thành viên nắm tay đứng thành vòng tròn, giơ tay cao lên qua đầu rồi bắt đầu hát:

  Thế rồi chú chuột lại đóng vai mèo

  Co cẳng chạy theo, bác mèo hóa chuột.”

  Người được chọn làm mèo và người được chọn làm chuột đứng ở giữa vòng tròn quay lưng lại với nhau. Khi người chơi hát đến câu cuối thì chuột bắt đầu chạy, mèo phải chạy đằng sau. Mèo phải chạy đúng chỗ chuột đã chạy qua trước. Mèo thắng khi bắt được chuột. Rồi hai người đổi vai trò cho nhau, tiếp tục trò chơi.

  Đánh quay là trò chơi tập thể dân gian thường dành cho con trai.

  Người chơi được chia thành nhóm có 2 người trở lên. Đồ chơi là con quay bằng gỗ hay sừng hình nón cụt, có chân bằng sắt. Dùng một sợi dây, quấn từ dưới lên trên rồi khi có hiệu lệnh bắt đầu thì cầm một đầu dây thả mạnh cho quay tít. Con quay của đội nào quay được lâu nhất thì đội đó thắng.

  Mỗi lần chơi có khoảng 2-5 người và thường là con gái. Đồ chơi gồm 10 que nhỏ và một quả tròn nặng, ngày nay thường là quả bóng tennis.

  Cầm quả bóng tennis ở tay phải tung lên đồng thời nhặt từng que bày ở dưới đất. Lặp lại cho đến khi quả rơi xuống đất là mất lượt. Chơi từ bàn 1 (lấy một que một lần tung) bàn 2 (lấy hai que một lần) cho đến bàn 10, vừa nhặt quả chuyền vừa hát những câu thơ phù hợp từng bàn. Một mốt, một mai, con trai, con hến,… Đôi tôi, đôi chị,… Ba lá đa, ba lá đề,… Hết bàn 10 thì chuyền bằng hai tay: chuyền một vòng, hai vòng hoặc ba vòng… và hát “Đầu quạ, quá giang, sang song, trồng cây, ăn quả, nhả hột…” khoảng 10 lần là hết một bàn chuyền, đi liền mấy ván sau và tính điểm được thua theo ván. Khi người chơi không nhanh tay nhanh mắt để bắt được bóng và que cùng một lúc sẽ bị mất lượt, lượt chơi sẽ chuyển sang người bên cạnh.

  Treo những chiế niêu đất lên dây. Người chơi đừng vào vạch xuất phát, bịt mắt và cầm gậy. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, theo sự chỉ dẫn của đồng đội người chơi sẽ tiến lên phía trước tìm đập những chiếc niêu treo trên dây. Đập được niêu sẽ nhận được phần thưởng trong chiếc niêu bị đập vỡ.

  Có 10 ô vuông được kẻ sẵn, người chơi nhận một đồng chàm để nếm vào ô, người nào đi hết vòng thì được đi tiếp đến khi mất lượt. Nếu nhảy trúng vạch kẻ hay ném chàm ra ngoài thì người chơi đó mất lượt và đến lượt người khác chơi.

  Mỗi đội có 10 người cả nam và nữ tham gia 3 phần thi: thi làm gạo, tạo lửa, lấy nước và thổi cơm. Với nguyên liệu có sẵn là thóc, củi các đội phải tự làm ra gạo, tạo lửa và lấy nước về nấu cơm.

  • Phần 1 – Thi làm gạo: Khi hồi lệnh trống vang lên, các đội đổ thóc vào xay, giã, dần sàng. Đội nào có được gạo trắng trước là thắng cuộc.
  • Phần 2 – Tạo lửa và lấy nước: Từ hai thanh nứa già cọ vào nhau, áp rơm khô vào cho bén lửa. Phân công thành viên đi lấy nước cách đó khoảng 1km, nước chứa sẵn vào 4 cái be bằng đồng. Đội nào lấy được lửa và nước trước là thắng.
  • Phần 3 – Nấu cơm: Đội nào thổi được cơm trắng, ngon, dẻo trước là thắng cuộc.

  Chia người chơi thành 2 đội. Mỗi người đi trên cây cà kheo làm bằng tre cao khoảng 1,5m – 2m để thi đấu. Trong khi thi đấu nếu ai ngã trước hoặc không kịp thời gian thi đấu thì sẽ thua và bị phạt theo quy định của trò chơi.

  Thông tin về chúng tôi!

  Công ty Cổ Phần Truyền thông và Sự kiện VIETPOWER

  Trụ sở chính: Toà Nhà 137A4 Khu ĐTM Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

  Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

  Chi nhánh chúng tôi Tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P.Bến Nghé – Q.1 – TP. HCM

  Hotline: 0867.12.8688

  Mail: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Gấu Bông Dễ Thương Và Ý Nghĩa Nhất * Nekko Shop
 • Tổng Hợp 10 Cách Đặt Tên Công Ty Hay Nhất
 • Làm Chủ Công Thức Trong Excel
 • Cách Tạo Vùng Tham Chiếu “động” Trong Excel 2010
 • Đặt Tên Vùng, Chèn, Xóa Ô, Dòng Và Cột Trong Microsoft Excel 2010
 • Lý Thuyết Phản Ứng Oxi Hóa Khử Lớp 10 Và Giải Bài Tập Sgk Trang 83

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Châu Là Gì & Top #2 Tên Đệm Hay Nhất Dành Cho Tên Châu
 • Ý Nghĩa Tên Hưng Là Gì? Đặt Tên Đệm Hay Cho Tên Hưng
 • Ý Nghĩa Tên Hiền Là Gì Và Top #4 Tên Đệm Hay Nhất Dành Cho Hiền
 • Ý Nghĩa Tên Tiếng Anh Của Các Cô Gái
 • Sự Thật Nghệ Danh Chi Pu, Sơn Tùng, Jack, Erik: Đặt Theo Thần Tượng, Kỉ Niệm
 • I. Phản ứng oxi hóa – khử lớp 10

     Phản ứng oxi hóa khử là phản ứng hóa học, trong đó có sự chuyển electron giữa các chất trong phản ứng hay phản ứng oxi hóa khử là phản ứng hóa học trong đó có sự thay đổi số oxi hóa của một số nguyên tố.

         – Chất khử (chất bị oxh) là chất nhường electron

         – Quá trình oxh (sự oxh) là quá trình nhường electron.

         – Quá trình khử (sự khử) là quá trình thu electron.

      Ví dụ:

         

      Quá trình thay đổi số oxi hóa:

           Fe0 → Fe2+ + 2e

      – Nguyên tử sắt là chất khử. Sự làm tăng số oxi hóa của sắt được gọi là sự oxi hóa nguyên tử sắt.

      – Nguyên tử sắt nhường electron, là chất khử. Sự nhường electron của nguyên tử sắt được gọi là sự oxi hóa nguyên tử sắt.

          Cu2+ + 2e → Cu

      – Số oxi hóa của đồng giảm từ +2 xuống 0. Ion đồng là chất oxi hóa. Sự làm giảm số oxi hóa của ion đồng được gọi là sự khử ion đồng.

      – Ion đồng nhận electron, là chất oxi hóa. Sự nhận electron của ion đồng được gọi là sự khử ion đồng.

      ⇒ Phản ứng của sắt với dung dịch đồng sunfat cũng là phản ứng oxi hóa – khử vì tồn tại đồng thời sự oxi hóa và sự khử.

   

  II. Lập phương trình hóa học của phản ứng oxi hóa khử lớp 10

      Bước 1: Xác định số oxi hóa của các nguyên tố để tìm chất oxi hoá và chất khử.

      Bước 2: Viết quá trình oxi hóa và quá trình khử, cân bằng mỗi quá trình.

      Bước 3: Tìm hệ số thích hợp cho chất oxh và chất khử sao cho tổng số electron cho bằng tổng số electron nhận.

      Bước 4: Đặt hệ số của các chất oxh và khử vào sơ đồ phản ứng, từ đó tính ra hệ số các chất khác. Kiểm tra cân bằng số nguyên tử của các nguyên tố và cân bằng điện tích hai vế để hoàn thành PTHH.

   

  III. Ý nghĩa của phản ứng oxi hóa khử lớp 10

      – Phản ứng oxi hóa – khử là một trong những quá trình quan trọng nhất của thiên nhiên:

      Sự hô hấp, quá trình thực vật hấp thụ khí cacbonic giải phóng oxi, sự trao đổi chất và hàng loạt quá trình sinh học khác đều có cơ sở là các phản ứng oxi hóa – khử.

      – Ngoài ra: Sự đốt cháy nhiên liệu trong các động cơ, các quá trình điện phân, các phản ứng xảy ra trong pin và trong ăcquy đều bao gồm sự oxi hóa và sự khử.

      Hàng loạt quá trình sản xuất như luyện kim, chế tạo hóa chất, chất dẻo, dược phẩm, phân bón hóa học, … đều không thực hiện được nếu thiếu các phản ứng oxi hóa – khử.

   

  IV. Hướng dẫn giải bài tập phản ứng oxi hóa khử lớp 10 trang 83.

  Bài 1: Cho phản ứng sau:

  A. 2HgO 2Hg + O2.

  B. CaCO3 CaO + CO2.

  C. 2Al(OH)3Al2O3 + 3H2O.

  D. 2NaHCO3Na2CO3 + CO2 + H2O.

  phản ứng oxi hóa – khử là đáp án nào 

  Lời giải:

  Những phản ứng theo đề bài cho, phản ứng oxi hóa – khử là : A.

  2HgO  2Hg + O2.

  Hg2+ + 2e → Hg0

  2O2- → O2 + 4e

  Còn các phản ứng khác không phải là phản ứng oxi hóa khử

  Bài 2: Cho các phản ứng sau:

  A. 4NH3 + 5O2→ 4NO + 6H2O.

  B. 2NH3 + 3Cl2→ N2 + 6HCl.

  C. 2NH3 + 3CuO → 3Cu + N2+ 3H2O.

  D. 2NH3 + H2O2+ MnSO4 → MnO2 + (NH4)2SO4.

  Ở phản ứng nào NH3 không đóng vai trò chất khử?

  Lời giải:

  Phản ứng NH3 không đóng vai trò chất khử.

  D. 2NH3 + H2O2 + MnSO4 → MnO2 + (NH4)2SO4.

  Do N không thay đổi số oxi hóa trước và sau phản ứng.

  Bài 3: Trong số các phản ứng sau:

  A. HNO3 + NaOH → NaNO3 + H2O.

  B. N2O5 + H2O → 2HNO3.

  C. 2HNO3 + 3H2S → 3S + 2NO + 4H2O.

  D. 2Fe(OH)3 → Fe2O3+ 3H2O.

  Phản ứng nào là phản ứng oxi hóa – khử.

  Lời giải:

  Trong các phản ứng trên chỉ có phản ứng C là phản ứng oxi hóa – khử vì có sự thay đổi số oxi hóa của các nguyên tố.

  Bài 4: Trong phản ứng 3NO2 + H2O → 2HNO3 + NO. NO2 đóng vai trò gì?

  A. Chỉ là chất oxi hóa.

  B. Chỉ là chất khử.

  C. Là chất oxi hóa, nhưng đồng thời cũng là chất khử.

  D. Không là chất oxi hóa, không là chất khử.

  Chọn đáp án đúng.

  Lời giải:

  NO2 đóng vai trò vừa là chất oxi hóa vừa là chất khử: C đúng

  Bài 5: Phân biệt chất oxi hóa và sự oxi hóa, chất khử và sự khử. Lấy thí dụ để minh họa.

  Lời giải:

  Chất oxi hóa là chất nhận electron.

  Sự oxi hóa một chất là làm cho chất đó nhường electron.

  Chất khử là chất nhường electron.

  Sự khử một chất là sự làm cho chất đó thu electron.

  Ví dụ:

  – Nguyên tử Fe nhường electron, là chất khử. Sự nhường electron của Fe được gọi là sự oxi hóa nguyên tử sắt.

  – Ion đồng nhận electron, là chất oxi hóa. Sự nhận electron của ion đồng được gọi là sự khử ion đồng.

  Bài 6: Thế nào là phản ứng oxi hóa – khử? Lấy ba thí dụ.

  Lời giải:

  Phản ứng oxi hóa – khử là phản ứng hóa học trong đó có sự chuyển electron giữa các chất phản ứng.

  Thí dụ:

  Bài 7: Lập phương trình phản ứng oxi hóa – khử sau đây theo phương pháp thăng bằng electron:

  a) Cho MnO2 tác dụng với dung dịch axit HCl đặc, thu được MnCl2, Cl2 và H2

  b) Cho Cu tác dụng với dung dịch axit HNO3 đặc, nóng thu được Cu(NO3)2, NO2, H2

  c) Cho Mg tác dụng với dung dịch axit H2SO4 đặc, nóng thu được MgSO4, S và H2

  Lời giải:

  Các phương trình hóa học là.

  Bài 8: Cần bao nhiêu gam đồng để khử hoàn toàn lượn ion bạc có trong 85ml dung dịch AgNO3 0,15M?

  Lời giải:

  Phương trình hóa học của phản ứng:

  Cu + 2AgNO3 → Cu(NO3)2 + 2Ag

  Theo pt:

  mCu tham gia phản ứng: 0,006375 × 64 = 0,408 g.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Bảng Tuần Hoàn Nguyên Tố Hóa Học Đầy Đủ Nhất
 • Ý Nghĩa Một Số Tên Hay Cho Bé Trai
 • Sky Là Gì? Tại Sao Trên Facebook Fan Sơn Tùng Mtp Lại Gọi Là Sky?
 • Ý Nghĩa Tên San Là Gì Và Tên San Có Đặt Cho Con Trai Được Không?
 • Giải Đáp Ý Nghĩa Tên Lộc Là Gì, Có Tốt Cho Con Yêu Không?
 • Sơ Đồ Các Nhóm Cơ Trong Thể Hình Fitness Khi Tập Gym Muscle Anatomy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Bắp Được Đặt Tên Như Thế Nào
 • Bộ Sưu Tập Những Cái Tên “muối Mặn” Suýt Được Đặt Cho Các Nhóm Thần Tượng Kpop Hiện Tại
 • 💟 Kí Tự Đặc Biệt
 • Những Thay Đổi Trong Cách Gọi Tên Lgbt
 • #1 : Tên Nhóm Hay Nhất
 • Trong tập luyện thể dục thể hình GYM Fitness kiến thức cơ bản và đầu tiên chúng ta cần phải biết đó là chúng ta tập luyện như vậy nó sẽ tác động đến cái gì? Tại sao có nhiều bài tập khác nhau? Tại sao tập luyện lại làm cho người béo gầy đi, và người ốm to ra? Cơ thể phình ra chỗ này nhưng lại thu nhỏ chỗ khác? Và nó mang về cho ta 1 vóc dáng tuyệt mỹ của cả nam và nữ như tôi thường ví von qua câu đối

  Ngực nở eo thon phân mỹ nữ

  Vai u thịt bắp định anh hùng

  Tất nhiên anh hùng ở đây chỉ là theo 1 nghĩa hẹp trong không gian GYM chật chội, đích đến của thể hình là những đường cong, có cong mềm mại hay không là do ý thích và cách tập luyện của mọi người. Hệ tác động chính trong tập luyện thể hình là hệ cơ xương khớp, ở đây tôi xin trình bày hệ cơ dưới dạng sơ đồ phân bố các nhóm cơ trên góc nhìn của 1 huấn luyện viên thể hình giúp các bạn dễ dàng tiếp cận những thuật ngữ cơ bản nhất trong thế giới bodybuilding qua đó sẽ hỗ trợ các bạn tập luyện tốt hơn.

  Cơ cổ là 1 nhóm cơ nhỏ của cơ thể, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết cơ cổ nằm ở đâu. Trong thể hình nhóm cơ này không được quan tâm nhiều lắm chúng bao gồm các cơ nhỏ với các thuật ngữ chuyên môn sau: Omohyoid, sternohyoid, sternocleidomastoid. Bạn chỉ cần biết như vậy thôi chứ cũng chẳng cần nhớ làm gì những thuật ngữ điên đầu này.

  Cơ vai – Shoulders – Deltoid

  Cơ tay trước – Cơ nhị đầu – Cơ con chuột – Biceps

  Nhóm cơ này cánh nam giới thường rất chú trọng gồm có 3 cơ sau: cơ tay trước phía ngoài (Brachialis) cơ này dài và nhỏ, cơ long head và short head kết hợp thành con chuột mà các bạn thấy

  Cơ tay sau – Cơ tam đầu – Cơ 3 càng – triceps

  Cơ tay sau có 3 đầu cơ nên gọi là cơ tam đầu gồm các cơ sau: long head (lớn nhất) và medial head (vừa) nằm cùng 1 phía (phía gần cơ thể hơn) và lateral head (nằm phía còn lại xa cơ thể hơn)

  Cơ cẳng tay – Forearms

  Bao gồm các cơ: brachioradialis (khi bạn ngửa bàn tay thì cơ này nằm bên phía ngón tay cái), flexor carpi ulnaris (khi bạn ngửa lòng bàn tay thì cơ này nằm phía ngón tay út), extensor carpi ulnaris (cơ này nằm phía đối diện 2 cơ trước)

  Cơ lưng – Back

  Cơ lưng là 1 nhóm cơ phức tạp gồm rất nhiều cơ nhỏ khác, tuy nhiên bạn chỉ cần biết những nhóm cơ cơ bản sau

  Cơ cầu vai (traps hay trapezius) cơ này lớn nằm dưới cổ kéo dài đến giữa lưng

  Cơ xô (lats hay latissimus dorsi) gồm có 2 cơ lớn giống nhau nằm 2 bên dưới nách giáp phía trên là lưng giữa (middle back) và phía bên là cơ cầu vai (traps)

  Cơ lưng giữa (Middle back) gồm 4 cơ chính kết hợp với nhau tạo thành 1 nhóm cơ tương đối lớn nằm trên cơ xô và bên cạnh cơ cầu vai, các cơ đó gồm: Teres Minor, Teres Major, infraspinatus, rhomboid major

  Cơ lưng dưới (Lower back) đây là 1 nhóm cơ rất quan trọng quy định độ khỏe của lưng cũng như độ khỏe toàn thân, cầu nối quan trọng phần trên và phần dưới cơ thể bao gồm: erector spinae và thoracolumbar fascia

  Cơ ngực – Chest

  Cơ ngực là 1 cơ lớn mặt trước cơ thể, gồm 2 nhóm cơ nằm đối xứng 2 bên. Mỗi nhóm cơ bao gồm cơ ngực phía trên (pectoralis major) và cơ ngực phía dưới (pectoralis major), tất cả các bài tập ngực đều tác động hết vào 2 cơ này

  Nhóm cơ mang lại độ hấp dẫn tuyệt đối trong thể hình chúng ta được chia thành 2 nhóm chính

  Cơ múi bụng – six packs thật ra đến 8 múi bụng gồm rectus abdominis 2 múi dài phía dưới và tendinous inscriptions 6 múi nhỏ phía trên

  Cơ liên sườn 2 dãi cơ đối xứng 2 bên tạo thành vòm ôm các múi bụng phía trong bao gồm: serratus anterior nhóm nhỏ phía ngoài và external oblique nhóm lớn phía trong gần múi bụng

  Cơ mông (Glutes) Là 2 nhóm cơ đối xứng nằm phía sau cơ thể có độ tròn, bảng rộng gồm 2 cơ chính: gluteus medius (cơ nhỏ nằm phía trên) và gluteus maximus (cơ lớn hơn nằm phía dưới

  Cơ đùi sau (Hamstring) cũng được hình thành từ 3 cơ chính: semimembranosus là cơ nhỏ nằm phía dưới gần khủy chân, biceps femoris là cơ lớn nằm phía bên ngoài 1 chút, semitendinosus là cơ lớn nàm phía bên trong

  Ngoài ra đùi phía trong và phía ngoài còn được cấu tạo từ 1 số cơ nhỏ khác, tuy nhiên các bạn không cần quá đi sâu vào vấn đề giải phẫu học làm chi, chỉ cần biết những điều cơ bản trên là bạn có thể tập luyện từng nhóm cơ quan trọng mà các bạn thích

  Cơ bắp chân (Calves hay Calf)

  Đây là nhóm cơ cuối cùng mà tôi trình bày đến các bạn ngày hôm nay, gastrocnemius là nhóm cơ lớn nằm phía trong, peroneus nằm phía ngoài và tibialis anterior nằm đằng trước

  Chú ý: Để hiểu rõ hơn bạn cần phải quan sat hình phía trên. Tôi chỉ nếu lên những cơ quan trọng nhất, được tác động nhiều nhất trong suốt cuộc đời tập luyện của các bạn mà thôi. Các bạn hãy tự hào rằng chỉ có thể hình là môn thể thao duy nhất tác động đến từng nhóm cơ bạn muốn, cho dù đó là nhóm cơ khó tác động nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dàn Khách Mời Của Bản Lĩnh Ngôi Sao: Chơi Gameshow Mà Tưởng… Đi Tập Gym
 • ✅Top Đặt Tên Hay Cho Phòng Tập Gym/yoga✅
 • Nếu Là “chơi Forex”, Tốt Nhất Bạn Đừng Nên Tham Gia!
 • Tổng Hợp Các Nhóm Tín Hiệu Forex Phổ Biến Bạn Nên Tham Gia?
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel
 • 999+ Kiểu Đặt Tên Áo Lớp Hay Bá Đạo Dành Cho Học Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Tên Wifi, Đổi Mật Khẩu Modem Cig G
 • Mở Cửa Hàng Cơ Khí Thành Công 100%
 • 13+ Cách Đặt Tên Xe Bánh Mì Làm Nên Thương Hiệu
 • Tên Thương Hiệu, Ấn Tượng Đầu Tiên Của Khách Hàng Về Cửa Hàng Của Bạn
 • 1000+ Mẫu Kí Tự Đặc Biệt Zalo Hay, Đẹp, Độc, Chất 2022
 • 5,486 lượt xem

  1. Tại Sao Phải Đặt Tên Áo Lớp?

  Làm áo lớp là nhu cầu phổ biến của phần lớn các tập thể học sinh – sinh viên. Vậy, đã bao giờ trong đầu bạn suy nghĩ lí do tại sao phải đặt lên áo lớp chưa? Việc này liệu có cần thiết hay không? 

  • Tên áo lớp tạo là điểm nhấn cho áo, tạo sự khác biệt cho đồng phục lớp

  • Tên chính là biểu tượng riêng của tập thể

  • Tên thể hiện nét riêng, sự khác biệt và tạo ấn tượng với thế giới giới xung quanh

  • Giúp truyền tải những thông điệp của tập thể

  • Là kết tinh tình cảm, tinh thần của toàn thể thành viên trong một lớp

  2. Lưu Ý Khi Đặt Tên Áo Lớp

  Tên áo lớp ngắn gọn, dễ nhớ 

  Sao không thử “để mắt” đến những cái tên thật ngắn ngọn, dễ nhớ. Vừa đảm bảo về ý nghĩa vừa đạt thẩm mỹ cao về bố cục cho áo đồng phục, vậy thì còn lí do gì mà không “duyệt” đúng không nào! 

  Tên áo lớp nhất định phải tạo được ấn tượng riêng

  Đặt tên áo lớp thể hiện phong cách riêng của tập thể là điều rất quan trọng. Một cái tên áo lớp hay nhất định phải mang đậm màu sắc của lớp để ao cũng dễ dàng nhớ đến mình. Như thế mới thể hiện được ý nghĩa của áo đồng phục. 

  Đặt tên áo lớp phải phù hợp với văn hóa học đường

  Dẫu biết sáng tạo là vô biên, ý tưởng là vô hạn. Nhưng đừng để những cái tên vô tình chung làm xấu đi bộ mặt của tập thể bạn, xa hơn là bộ mặt của trường nữa. Thay vào đó, hãy để mọi người xung quanh có thể nhớ đến tập thể của bạn với một hình ảnh toàn vẹn nhất. 

  3. Ý Tưởng Đặt Tên Áo Lớp Hay

  Đặt tên áo lớp hay theo trường lớp

  Ví dụ: A3, C5..

  Đặt tên áo lớp hay theo sĩ số lớp mình

  Bạn yêu vô cùng mỗi một thành viên của lớp. Vậy tại sao không thử dùng sĩ số lớp để làm ra một cái tên hay? 

  Sĩ số lớp không chỉ giúp người khác khi nhìn vào có thể nắm bắt được lớp bạn có bao nhiêu thành viên mà còn giúp xác định rõ nam nữ trong lớp. Nghe thôi là đã thấy cách đặt tên nào vô cùng ý nghĩa đúng không nào!

  Ví dụ: 22 girls + 12 boys = A10, 22 girls + 12 boys = heart… 

  Đặt tên lớp hay từ những câu slogan

  Sử dụng những câu slogan để đặt tên áo lớp là một idea “tuyệt vời ông mặt trời”. Slogan hay những câu định nghĩa, câu thơ hay có vần điệu được sáng tạo mang những thông điệp ý nghĩa riêng. 

  Có vô vàng sự lựa chọn từ những câu slogan hay được yêu thích nhất hiện nay:

  Slogan áo lớp bá đạo

  Các câu slogan bá đạo, có tính hài hước sẽ mang đến cảm giác vui vẻ cho mọi người. Niềm vui ấy lan tỏa ra xung quanh và mang mọi người hòa vào niềm vui chung. Đặc biệt, slogan áo lớp bá đạo sẽ cực thích hợp cho những tập thể nào mang phong cách nhí nhố, năng động. 

  Tham khảo một số ví dụ slogan áo lớp bá đạo:

  • Thanh niên nghiêm túc

  • Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài

  • A1 – Sinh ra là để tỏa sáng

  • Kute lớp 5E

  • A2 thích ô mai

  • Lớp tôi cá tính

  • Dù tốt hay xấu cũng là lớp mình

  • Cùng với nhau chúng ta thay đổi thế giới

  • Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba A8

  • 12A5 – Động vào là ăn cám

  • K3 – Một khi đã máu thì đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai

  • K1 – Dù chết 1 đống còn hơn sống 1 mình

  • A1 – Nơi tình yêu bắt đầu

  • Lớp chúng mình chưa 18

  • 10B2 – Chuyện B2 ngày mai tính

  • Vì tương lai con em chúng ta, bỏ qua tương lai con em chúng nó

  • Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học đánh mất tương lai

  • Thắng không kiêu mà chỉ chảnh, bại không nản mà chỉ buồn

  • A1 – Học hành vô đối, nói dối cũng tài

  • Thành phố tắt đèn, K3 xuất hiện

  • 12D có nhiều dê

  • Thà nhịn đói còn hơn nhịn nói

  • Có điều kiện thì cứ thể hiện

  • Sống theo cách riêng mình, tình hình là vẫn phải nghe lời GVCN

  • Ngịch ngợm, phá cách, phong cách 10A2

  • Học lặng câm, ngịch ầm ầm

  • Từ xa xa ta đã thấy A3

  • Không bê bối, không B4

  • A8 – Chỉ có chầm chứ không có phẩy

  • Tiên học lễ, hậu học văn. Đi học trễ, nghỉ học luôn

  • B5 – Cứ việc chơi cho máu

  • A8 – Chả giống ai

  • Luôn bá đạo trong từng hạt gạo

  • Xấu nhưng biết phấn đấu

  • A1 là số 2… Không ai là số 1

  • Nóng như thế này thì làm sao phải mặc

  • Lạnh như thế này thì làm sao phải tắm

  • Xấu nhưng vẫn có gấu

  • Gầy nhưng đầy người theo

  • Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học hết sức, chơi hết mình

  • Chết vì đoàn kết là một lũ ngốc nghếch nhưng vẫn muốn chết

  • Hãy điên theo cách của bạn và bệnh hoàn theo cách của chúng tôi

  • Lạnh lùng như con thạch sùng

  • Chuyên hóa rất chói lóa

  • Mất ngủ vì không có đối thủ

  • Mệt mỏi vì học giỏi

  • Đoàn kết là never chết

  • Chỉ có thể là A2

  • Lao động hăng say, vận may sẽ đến

  • Hiền nhưng đụng tới là hơi bị phiền

  • Điên có tổ chức, sung sức có đào tạo

  • K1 truyền kỳ, không lỳ không phải A1

  • B10 không bao giờ lười

  • Cả thế giới phải gọi tên A1

  • Nhất trời nhì đất thua tất lớp tôi

  • Cảm ơn thầy Mr. Tuấn

  • Không sợ chó, chỉ sợ không có A2

  • Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò

  • Lớp các cậu ứ bằng lớp chúng tớ

  • Thích thì chiều liều thì chiến

  • 9B vô đối cả khối phải nhìn

  • Ác ôn vùng nông thôn

  • Điên tổ chức sung sức đào tạo

  • We are huyền thoại của một thế hệ

  • Lớp tôi cá tính

  • Vượt gian nan, đập tan thách thức

  • Tại sao phải lu mờ khi có thể tỏa sáng

  • Dù trụi lông thì vẫn phải thành công

  • Lắng nghe trong từng tiết học

  Slogan ý nghĩa

  Những câu slogan ý nghĩa cũng được nhiều bạn học sinh ưa chuộng. Như một công cụ truyền thông vậy, câu slogan ý nghĩa truyền tải những thông điệp mà tập thể muốn gửi gắm. Đó là những ước mơ thật đẹp, những kỳ vọng, hoài bão tươi sáng, tình yêu thương đoàn kết của tập thể… Tất cả như một nguồn cảm hứng sáng tạo không giới hạn để các bạn có thể suy nghĩ. 

  • Sinh ra để tỏa sáng

  • Tôi yêu lớp tôi

  • Chúng ta là một gia đình

  • Chỉ một tình yêu, chỉ một A1

  • Bùng nổ đạp vỡ thách thức…

  • Vì tương lai phải nhai kiến thức

  • Không gì có thể thay đổi tình yêu của chúng ta dành cho A10

  • Cùng nhau, chúng ta là một

  • Tri thức ở đâu, chúng ta vươn cao tới đó

  • Học là lợi, chơi là hại, vừa học vừa chơi lớp chúng ta thật lợi hại

  • Chúng tôi luôn luôn vui vẻ

  • A8 là một gia đình

  • Chúng ta là số 1

  Slogan tiếng anh chất như nước cất

  Những câu slogan áo lớp tiếng anh xịn sò không thể bỏ qua nếu bạn muốn đặt tên áo lớp trông thật ngầu: 

  •  A9 – We are one (chúng ta là số 1)

  • We are superman (chúng ta là siêu nhân)

  • We always smile (chúng tôi luôn luôn vui vẻ)

  • You never walk alone.(bạn không bao giờ đi một mình)

  • Good friends never let U do stupid things. (những người bạn tốt không bao giờ để bạn làm điều ngu ngốc)

  • Friendship U can keep. (giữ chặt tình bạn)

  • 12A  Always on my mind. (12A luôn trong tâm trí tôi)

  • 12V1 Always in my heart. (12V1 luôn trong tim tôi)

  • 9G inside my heart. (9G luôn trong tim tôi)

  • Not now, when? Not A4, who? (Tạm dịch: “Không bây giờ, thì bao giờ? Không phải A4, thì là ai?”)

  • I can’t, you can’t but we can (Tạm dịch: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể”)

  • Life can take me out of A6, but can’t take A6 out of me. (Tạm dịch: “Cuộc sống có thể mang tôi khỏi A6, nhưng không thể mang A6 khỏi tôi”)

  • We may be out of sight… But never out of mind… (Tạm dịch: “ chúng ta có thể xa nhau…nhưng không bao giờ quên nhau…”)

  • Warning:A4 is here….Go out……plzzzz (Tạm dịch là: “Cảnh báo: dân A4 đang ở đây..đi chỗ khác chơi..”)

  • A6 – the legend of a generation (Tạm dịch: “huyền thoại của một thế hệ”)

  • Nothing is impossible with A6 (Tạm dịch: “Với A6 không gì là không thể”)

  • Wherever you go, i will be there (Tạm dịch: “Dù bạn đi nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn”)

  • Let’s shine 2gether… cuz we are the one. (Tạm dịch: “Cùng tỏa sáng… bởi vì chúng ta là số một”)

  • Together we change the world. (Tạm dịch: “Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới”)

  • You never walk alone! (Tạm dịch: “Bạn sẽ không bao giờ bước một mình”)

  • We are the best. (Chúng ta tuyệt nhất)

  • Once an B9-er, Always an B9-er (Tạm dịch “Một lần là thành viên 9B – Mãi mãi là thành viên 9B”).

  • I can’t you can’t but we can :“Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta có thể”

  • A6 always in my heart (Tạm dịch: A6 luôn trong trái tim tôi)

  • A6 – a second family to me (Tạm dịch: “Gia đình thứ 2 với tôi)

  • With a6 we are one, born to shine (Tạm dịch: “Với A6 chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng”)

  • Wherever you go, i will be there (Dù bạn đi nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn)

  • Let’s shine together… cuz we are the one. (Cùng tỏa sáng… bởi vì chúng ta là số một)

  • With a6 we are one, born to shine (Với A6 chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng)

  • 9C′s always in my heart (9C luôn luôn trong trái tim tôi)

  • All for one, one for all (Tất cả vì một, một vì tất cả)

  •  H1 – Born to be Bosses (Sinh ra để thành ông chủ)

  • Not PERFECT but ONLY (Không HOÀN HẢO nhưng là DUY NHẤT)

  • X9 – NOTHING IS IMPOSSIBLE (Không gì là không thể)

  • A7 – Sometimes we gotta break the rules!

  • 11A1 – Yes sir, i’m one of a kind (Thưa thầy, chúng em là độc nhất vô nhị)

  • D2 – We will WIN when we WANT (Chúng ta sẽ THẮNG khi chúng ta MUỐN)

  • A2 – Free your sparkle (Giải phóng năng lượng của bạn)

  • I can’t, you can’t but we can (Tạm dịch: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể”)

  • Life can take me out of A6, but can’t take A6 out of me. (Tạm dịch: “Cuộc sống có thể mang tôi khỏi A6, nhưng không thể mang A6 khỏi tôi”)

  • The power’s in the pod!

  • We’ll let you come up for air!

  • From Sea to shinging Sea

  • Volunteers made in the USA

  • Our pride stands out!

  • Great Country….Great PTO!!!

  • Volunteers who soar…

  • We’ll take you places you’ve never been…

  • Making a difference in our children’s lives.

  • IT – Live to be creative

  • Our friendship will never change!

  • Feathering our children’s nest…

  • Bold, Beautiful and Proud

  • Put a feather in your cap–volunteer!

  • Come rise above the clouds with us!

  • Yeah…we got it!

  • Red, White and Blue Fun!

  • M.A.T.H.S : MENTAL ATTACK TO HEALTHY STUDENTS

  • Pod Power!

  • Just keep swimming!

  • The Best is yet to come!!!

  • We are soaring at A7

  • Let the wave carry you!

  • Yeah–we’re smilin’!

  • Keeping the sharks away from our kids!

  • Join the pod and play!

  • Make a splash with your kids!

  • Splash and Wave Boys, Just Splash and Wave. (for Crewchief)

  • Don’t be a fish out of water–Volunteer!

  • Tanks for the memories!

  • The kids will Tank you!

  • We’ll swim circles around you!

  • Don’t chúng tôi the POD!

  • Cause fish are healthy for you!

  • TEACHERS CALL IT “CHEATING”…..WE CALL IT “TEAMWORK”!

  • DON’T HATE CONGRATULATE.

  • Feel the need….the need to Red.

  • Don’t get mad, learn to add

  • No where to hide from school pride

  • Today a reader. Tomorrow a leader

  • Don’t be mean behind the screen.

  • Don’t cry, Don’t drool, Don’t hate

  • Our school pride can’t subside

  • Step up so others won’t get stepped on.

  • Mammals with an attitude!

  • 10C4 – Get ourselves a universe

  • Cute people do cute things in a cute class.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trọn Bộ Kí Tự Đặc Biệt Trong Game Liên Quân Ít Người Biết
 • Quy Ước Đặt Tên Trong Lập Trình Java
 • Tạo Thư Mục Cho Từng Người Gửi Email Trong Outlook
 • Tên Gọi Và Ý Nghĩa Kỷ Niệm Ngày Cưới Qua Các Năm
 • Cách Tạo Album Ảnh Chia Sẻ Trên Facebook
 • Tổng Tập Những Siêu Phẩm Đặt Tên Con Theo Yêu Cầu Của Cư Dân Mạng Không Thể Nhịn Cười

  --- Bài mới hơn ---

 • 1001+ Cách Đặt Tên Bằng Tiếng Nhật Hay Nhất Cho Con 2022
 • Tên Tiếng Nhật Hay, Ý Nghĩa Nhất Cho Con Trai Con Gái
 • Dành Cho Bố Mẹ Khi Muốn Đặt Tên Con Theo Phong Thủy
 • Tên Hay Ở Nhà Cho Bé Trai Bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật & Tiếng Hàn
 • Đặt Tên Cho Con Bắt Đầu Bằng Chữ “h” Vừa Hay Vừa Ý Nghĩa
 • Trước khi sinh con, hẳn ông bố bà mẹ nào cũng sẽ phải đau đầu nhức óc tìm cho được một cái tên thật kêu, thật hoàn hảo cho con của mình. Nhưng mọi người có biết, việc có được một cái tên hay thì đôi khi cái họ lại quyết định rất nhiều. Nếu như họ Lê, Trần, Nguyễn, Phạm thông dụng thì chẳng nói làm gì rồi nhưng có một ông bố mang cái họ thật là lạ đã không thể nghĩ nổi ra tên nào nên đành nhờ cư dân mạng tư vấn.

  Trong một group có đến hơn 2 triệu người theo dõi, ông bố họ Sa đã lên câu hỏi: “Bố họ Sa đặt tên con là gì cho chất ạ?”. Thế là ngay lập tức, rào rào hàng loạt câu tư vấn đã được vạch ra.

  Đúng là phải cười đau ruột với những cái tên ở trên mất. Nhưng tất cả đó chưa là gì đâu, một cư dân mạng còn nghĩ hẳn ra cái tên dài dằng dặc mà đọc ra thì cũng rất có ý nghĩa nha. Cái tên đó là Sa Mạc Mênh Mông Chỉ Toàn Cồn Cát. Đúng là rất hay đúng không mọi người.

  Một số tài khoản Facebook lại sáng tạo hơn khi sử dụng cả những thương hiệu nổi tiếng trong trường hợp này. Và Sacombank, Salonpas đã đương nhiên lọt vào danh sách trù bị.

  Đúng là nhờ cư dân mạng đặt tên thì rất vui nhưng đôi khi lại thành thảm họa bởi những cái đầu quá đỗi nhanh nhạy, mạo hiểm và lại thẳng thắn. Không biết ông bố trẻ kia có cảm thấy ngộp thở trước những tư vấn này hay không nhưng chắc chắn sau này khi con của chàng ấy lớn lên, chàng sẽ có một câu chuyện hay để kể cho bé nghe.

  Một bà mẹ khác thì lại có mong muốn được hỏi ý kiến cư dân mạng về cách đặt tên cho con khi chồng mình là người họ Ngô. Chỉ sau khi hỏi có vài tiếng đồng hồ thôi, ông bố này đã thu về cho mình được cả rổ tên trong đó cái dùng được thì ít mà để vui vui thôi thì vô cùng nhiều.

  Các thánh “troll” với một số cái tên được gợi ý “kinh điển” như sau: Ngô Văn Bắp, Ngô Sắc Ngố, Ngô Bắp Mỹ, Ngô Rang, Ngô Như Khoai, Ngô Khoai Sắn, Ngô Nướng, Ngô Luộc… Hay một số gợi ý “ác chiến” khác như: Ngô Ra Ngô Khoai Ra Khoai, Ngô Cả Bãi, Ngô Nằm Trên Cây, Ngô Rụng Xuống Đất, Ngô Hô Hô…

  Chị gái Tuyến Trần cũng nhảy vào túc tắc gõ vài dòng: “Ối giời, có gì đâu mà khó, họ Ngô đã đẹp thì đặt tên gì chả hay, mà họ này hợp với đặt tên con kiểu kiếm hiệp đấy chị ạ, hay là đặt là Ngô Bảo Bảo đi cho hay nào”.

  Nước Việt Nam mình thì có đến cả trăm cái tên, nghìn cái họ cho nên mỗi gia đình sẽ lại có cái khó khác nhau trong việc đặt tên cho con mới sinh. Như tổ ấm trẻ này có bố họ Đào lại sinh con gái nên cũng phân vân lắm chẳng biết chọn ra sao nên mới lên mạng hỏi. Ai ngờ câu trả lời lại cũng “bá đạo” quá khiến họ choáng váng.

  Ngay lập tức, một danh sách vô cùng dài những cái tên cũng gắn với họ Đào đã được liệt kê ra: Đào Thị Bới, Đào Bá Đạo, Đào Rụng Rơi, Đào Nguyên Hạt, Đào Ăn Gạo, Đào Lộn Hột, Đào Vàng, Đào Thị Hố, Đào Xuyên Tường, Đào Thủng Tường, Đào Mỏ Quạ, Đào Như Lào, Đào Sa Pa, Đào Đâu Ra, Đào Tiên Nữ, Đào Tiên Nam, Đào Xong Lấp, Đào Xong Bới…

  Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những người khá tử tế khi chọn ra được những cái tên rất hay và hợp với con gái như Đào Hồng Lê, Đào Nhật Linh, Đào Đoan Trang, Đào Nhã Thy…

  Anh chàng đã nhận được vô số phản hồi của cư dân mạng về tên của con anh. Những ý kiến được đưa ra vô cùng hài hước như Nguyễn Hỏa Diệm Sơn, Nguyễn Thị Oi Bức, Nguyễn Thèm Trời Rét, Nguyễn Hot Boy, Nguyễn Thị Nắng Quá, Nguyễn Nóng Kỷ lục, Nguyễn Nóng Chảy Mỡ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bố Họ Phạm, Đặt Tên Con Là Gì?” 1001 Cách Tư Vấn Bá Đạo, Cười Ra Nước Mắt
 • Những Biệt Danh Hay Theo Tên, Biệt Hiệu Hay Độc Đáo Bá Đạo Nhất
 • Cách Đặt Tên Nhóm Hay Nhất 2022 Cho Lớp Học, Hội Bạn Thân, Kinh Doanh
 • Biệt Danh Hay Cho Người Yêu, Bạn Trai, Gái, Tên Gọi Hay Dành Cho Người
 • Những Biệt Danh Hay Cho Bạn Trai, Boyfriend, Tên Gọi Hay Cho Bạn Trai
 • 100 Câu Slogan Áo Lớp Độc, Hay Nhất Dành Cho Các Bạn Tuổi Teen

  --- Bài mới hơn ---

 • 1001+ Tên Áo Bóng Đá Hay Và Ý Nghĩa – Độc – Shock – Chất Nhất
 • #1 : Tên Nhóm Hay Nhất – Đặt Tên Nhóm Ấn Tượng
 • Tên Nhóm Bựa – Tên Độc, Lạ, Bá Đạo Nhất Hệ Mặt Trời
 • Tên Game Audition: Đẹp, Hay, Độc, Lạ Nhất 2022
 • #1 : 1601+ Tên Audition Đẹp, Hay, Độc, Lạ Và Ý Nghĩa Nhất
 • 1. Những câu slogan áo lớp chất nhất bằng tiếng Anh

  1. We are one (Chúng ta là số 1)

  2. We are superman (Chúng ta là siêu nhân)

  3. We alwways smile (Chúng tôi luôn luôn vui vẻ)

  4. You never walk alone (Bạn không bao giờ phải đi một mình)

  5. 9K3 always on my mind (9K3 luôn trong tâm trí tôi)

  6. 8K always in my heart (8K luôn trong tim tôi)

  7. Not now, When? Not A2, who? (Không bao giờ, thì bao giờ? Không phải A2, thì là ai?)

  8. Friendship U can keep (Giữ chặt tình bạn)

  9. You never walk alone (Bạn sẽ không bao giờ phải bước một mình)

  10. Together we change the world (Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới)

  11. We are the best (Chúng ta tuyệt nhất)

  12. I can’t you can’t but we can (Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta có thể)

  13. A8 – A second family to me (Gia đình thứ 2 với tôi)

  14. With 9A we one, born to shine (Với 9A chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng)

  15. All for one, one for all (Tất cả vì một, một vì tất cả)

  16. B5 – Born to be Bosses (B5 – Sinh ra để thành ông chủ)

  17. We will WIN when we WANT (Chúng ta sẽ THẮNG khi chúng ta MUỐN)

  18. The legend of a generation (Huyền thoại của một thế hệ)

  19. Nothing is impossible with A6 (Với A6 không gì là không thể)

  20. We always smile (Chúng tôi luôn luôn vui vẻ)

  2. Một số slogan áo lớp hay và độc đáo bằng tiếng Việt

  1. Tôi yêu lớp tôi

  2. Thanh niên nghiêm túc

  3. Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó

  4. Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài

  5. Chỉ một tình yêu, chỉ một A1

  6. A1 – Sinh ra là để tỏa sáng

  7. Chúng ta là một gia đình

  8. Kute lớp 5E

  9. A2 thích ô mai

  10. Lớp tôi cá tính

  11. Dù tốt hay xấu cũng là lớp mình

  12. Cùng với nhau chúng ta thay đổi thế giới

  13. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba A8

  14. 12A5 – Động vào là ăn cám

  15. K3 – Một khi đã máu thì đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai

  16. K1 – Dù chết 1 đống còn hơn sống 1 mình

  17. A1 – Nơi tình yêu bắt đầu

  18. Lớp chúng mình chưa 18

  19. 10B2 – Chuyện B2 ngày mai tính

  20. Vì tương lai con em chúng ta, bỏ qua tương lai con em chúng nó

  21. Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học đánh mất tương lai

  22. Thắng không kiêu mà chỉ chảnh, bại không nản mà chỉ buồn

  23. A1 – Học hành vô đối, nói dối cũng tài

  24. Thành phố tắt đèn, K3 xuất hiện

  25. 12D có nhiều dê

  26. Thà nhịn đói còn hơn nhịn nói

  27. Có điều kiện thì cứ thể hiện

  28. Sống theo cách riêng mình, tình hình là vẫn phải nghe lời GVCN

  29. Ngịch ngợm, phá cách, phong cách 10A2

  30. Học lặng câm, ngịch ầm ầm

  31. Từ xa xa ta đã thấy A3

  32. Không bê bối, không B4

  33. A8 – Chỉ có chầm chứ không có phẩy

  34. Tiên học lễ, hậu học văn. Đi học trễ, nghỉ học luôn

  35. B5 – Cứ việc chơi cho máu

  36. A8 – Chả giống ai

  37. Luôn bá đạo trong từng hạt gạo

  38. Xấu nhưng biết phấn đấu

  39. A1 là số 2… Không ai là số 1

  40. Nóng như thế này thì làm sao phải mặc

  41. Lạnh như thế này thì làm sao phải tắm

  42. Xấu nhưng vẫn có gấu

  43. Gầy nhưng đầy người theo

  44. Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học hết sức, chơi hết mình

  45. Lạnh lùng như con thạch sùng

  46. Chuyên hóa rất chói lóa

  47. Mất ngủ vì không có đối thủ

  48. Mệt mỏi vì học giỏi

  49. Đoàn kết là never chết

  50. Chỉ có thể là A2

  51. Lao động hăng say, vận may sẽ đến

  52. Hiền nhưng đụng tới là hơi bị phiền

  53. Điên có tổ chức, sung sức có đào tạo

  54. K1 truyền kỳ, không lỳ không phải A1

  55. Chết vì đoàn kết là một lũ ngốc nghếch nhưng vẫn muốn chết

  56. Hãy điên theo cách của bạn và bệnh hoàn theo cách của chúng tôi

  57. Lạnh lùng như con thạch sùng

  58. B10 không bao giờ lười

  59. Cả thế giới phải gọi tên A1

  60. Học là lợi, chơi là hại, vừa học vừa chơi lớp chúng ta thật lợi hại

  61. Chúng tôi luôn luôn vui vẻ

  62. A8 là một gia đình

  63. Chúng ta là số 1

  65. Nhất trời nhì đất thua tất lớp tôi

  66. Vì tương lai phải nhai kiến thức

  67. Cảm ơn thầy Mr. Tuấn

  68. Không sợ chó, chỉ sợ không có A2

  69. Nhất quỷ nhì ma, thứ 3 học trò

  70. Lớp các cậu ứ bằng lớp chúng tớ

  71. Thích thì chiều liều thì chiến

  72. 9B vô đối cả khối phải nhìn

  73. Ác ôn vùng nông thôn

  74. Điên tổ chức sung sức đào tạo

  75. We are huyền thoại của một thế hệ

  76. 12A1 – Lớp tôi cá tính

  77. 9A1 – Vượt gian nan, đập tan thách thức

  78. Tại sao phải lu mờ khi có thể tỏa sáng

  79. Dù trụi lông thì vẫn phải thành công

  80. Lắng nghe trong từng tiết học

  Nguồn: https://thoitrangdongphuc.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 100+ Tên Hay Tốc Chiến Cực Độc Và Chất 2022
 • #1001 Tên Clan Hay, Tên Team Game Pubg, Liên Quân, Free Fire Ngầu
 • Tên Clan Hay 2022 ❤️ Bộ 1001 Kiểu Tên Clan Đẹp Độc Chất
 • #101 Tên Clan Hay Trong Liên Quân, Pubg, Free Fire
 • Kí Tự Đặc Biệt Liên Quân Lq 2022 ❤️❤️❤️ Đẹp Số 1️⃣ Việt Nam
 • Slogan Áo Lớp, Slogan Áo Lớp Độc Đáo, Cá Tính Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Facebook Hay, Tên Facebook Hài Hước, Tên Facbook Tiếng Anh Ý Nghĩa, Cách Đổi Tên Facebook
 • Tên Game Hay ✅ Độc, Bựa, Đẹp Nhất
 • #1 : 801+ Tên Cf Hay, Tên Đột Kích Đẹp, Chất, Bá Đạo Nhất
 • Top 25 Mật Khẩu Dễ Bị Hack Nhất!
 • Tên Facebook Ngầu 2022 ❤️ Top 1001 Tên Fb Ngầu Nhất
 • Bạn là giáo viên, bạn là lớp trưởng, bạn là thành viên chịu trách nhiệm thiết kế, tìm slogan áo lớp và làm áo cho lớp mình? Bạn đang cần 1 câu slogan áo lớp hay để in trên áo vừa độc đáo vừa thể hiện được cá tính, để chiếc áo thật là oách xà lách mà không bị đụng hàng 🙂

   

   

   

  Trên tay…toàn slogan áo lớp hay!

   

  Slogan áo lớp dễ thương, độc đáo, cá tính in trên áo lớp, áo đồng phục

   

     1.            Thanh niên nghiêm túc

     2.            Tôi yêu lớp tôi

     3.            I <3 A1 (tôi yêu A1)

     4.            I S2 A3 Tôi yêu A3)

     5.            Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó

     6.            10D1- Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài

     7.            Chỉ một tình yêu, chỉ một C2

     8.            A1 – Sinh ra là để tỏa sáng

     9.            A2 thích ô mai

     10.         A3 thích pizza

     11.         B7 là phải nhẩy

     12.         Lớp tôi cá tính

     13.         12A8 Family – Nơi trái tim không còn khoảng cách.

     14.         Dù tốt hay xấu, cũng là lớp mình.

     15.         Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới

     16.         Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba C8

     17.         12A8 – động vào là ăn cám 😀

     18.         A6 – Một khi đã máu đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai

     19.         A1K11 – Chết 1 đống còn hơn sống 1 mình

     20.         A5 – Nơi tình yêu bắt đầu

     21.         11B2 – Chuyện B2, ngày mai tính!

     22.         12A1 – Vì tương lai con em chúng ta, bỏ qua tương lai con em chúng nó!

     23.         10A5 – Thắng thì không kiêu mà chỉ chảnh, bại không nản mà chỉ buồn.

     24.         11/5 – Học hành vô đối, nói dối cũng tài!

     25.         12A1 Cẩm Thủy I – Bấy nhiêu là đủ <3

     26.         12D có nhiều dê 😀

     27.         Thà nhịn đói còn hơn nhịn nói

     28.         Ngẩng mặt lên trời, A2 vô đối. Úp mặt xuống gối, vô đối thật không?

     29.         10B7 – có điều kiện thì cứ thể hiện!

     30.         Sống theo cách riêng mình, tình hình là vẫn phải nghe lời GVCN

     31.         A3 – Anh em ta là anh em ta, anh em ta là đại gia đình, đại gia đình là phải hết mình

     32.         Đâu cần phải tìm kiếm đâu xa, chính bạn là ngôi sao sáng nhất rồi mà.

     33.         Nghịch ngộ, phá phách, phong cách A2

     34.         Lớp chúng mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình, không hết mình thì chơi một mình 😀

     35.         Từ xa xa ta đã thấy A3

     36.         Không bê bối, không B4

     37.         A2 – Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui, nhưng vui thì ít mà tào lao thì nhiều…

     38.         A7 – Chỉ có chấm chứ không có phẩy.

     39.         11 Sinh – Toàn yêu tinh, đẹp lung linh

     40.         Tiên học lễ, hậu học văn. Đi học trễ, nghỉ học luôn.

     41.         C9 – Dù hêt hơi thì vân phải chơi. Dù trụi lông thì vân phải thành công.

     42.         B6 – Cứ việc chơi cho máu!!!

     43.         A12 – Chẳng giống ai!

     44.         10C9 – Phấn đấu mỗi tuần 9 con 10

     45.         A1 – Mắt có thể chột, chân có thể què nhưng tinh thần vui vẻ không bao giờ thay đổi

     46.         A3 – Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ, chơi không học bán rẻ tương lai

     47.         A2 – Luôn bá đạo trên từng hột gạo

     48.         A2 – Cá tính + đặc biệt = “Cá biệt”

     49.         A1 truyền kỳ, không lỳ không phải A1

     50.         Chết vì đoàn kết là một lũ ngốc nghếch, nhưng vẫn muốn chết.

     51.         Hãy điên theo cách của bạn và bệnh hoạn theo cách của chúng tôi :3

     52.         Nóng như thế này thì làm sao phải mặc

     53.         Lạnh như thế này thì làm sao phải tắm

     54.         Xấu nhưng vẫn có gấu

     55.         Ăn tranh thủ ngủ khẩn trương, học hết sức, chơi hết mình.

     56.         Lạnh lùng như con thạch sùng.

     57.         A10 không bao giờ lười

     58.         Chuyên hóa rất chói lóa

     59.         Mất ngủ vì không có đối thủ

     60.         Xấu nhưng biết phấn đấu.

     61.         Bá đạo trên từng hạt gạo

     62.         Mệt mỏi vì học giỏi

     63.         Cả thế giới phải gọi tên A5

     64.         Đoàn kết là never chết

     65.         Chỉ có thể là A2

     66.         C2 Bùng nổ đạp vỡ thách thức

     67.         Như chưa hề có cuộc “chia tay” !

     68.         “B3 là số 2… Không ai là số 1″.

     69.         Lao động hăng say, vận may sẽ đến.

     70.         Hiền nhưng mà đụng tới thì hơi bị phiền.

     71.         Ngực lép nhưng tinh thần thép.

     72.         Điên có tổ chức, sung sức có đào tạo.

     73.         Chết một đống còn hơn sống một mình.

     74.         F.U.C.K (Tạm dịch: “Friendship U Can Keep”)

   

   

  Slogan tiếng anh in trên áo lớp, áo đồng phục

   

     1.            A9 – We are one (chúng ta là số 1)

     2.            We are superman (chúng ta là siêu nhân)

     3.            We always smile (chúng tôi luôn luôn vui vẻ)

     4.            You never walk alone.(bạn không bao giờ đi một mình)

     5.            Good friends never let U do stupid things. (những người bạn tốt không bao giờ để bạn làm điều ngu ngốc)

     6.            Friendship U can keep. (giữ chặt tình bạn)

     7.            12A  Always on my mind. (12A luôn trong tâm trí tôi)

     8.            12V1 Always in my heart. (12V1 luôn trong tim tôi)

     9.            9G inside my heart. (9G luôn trong tim tôi)

     10.         Not now, when? Not A4, who? (Tạm dịch: “Không bây giờ, thì bao giờ? Không phải A4, thì là ai?”)

     11.         I can’t, you can’t but we can (Tạm dịch: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể”)

     12.         Life can take me out of A6, but can’t take A6 out of me. (Tạm dịch: “Cuộc sống có thể mang tôi khỏi A6, nhưng không thể mang A6 khỏi tôi”)

     13.         We may be out of sight… But never out of mind… (Tạm dịch: “ chúng ta có thể xa nhau…nhưng không bao giờ quên nhau…”)

     14.         warning:A4 is here….Go out……plzzzz (Tạm dịch là: “Cảnh báo: dân A4 đang ở đây..đi chỗ khác chơi..”)

     15.         A6 – the legend of a generation (Tạm dịch: “huyền thoại của một thế hệ”)

     16.         Nothing is impossible with A6 (Tạm dịch: “Với A6 không gì là không thể”)

     17.         Wherever you go, i will be there (Tạm dịch: “Dù bạn đi nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn”)

     18.         Let’s shine 2gether… cuz we are the one. (Tạm dịch: “Cùng tỏa sáng… bởi vì chúng ta là số một”)

     19.         Together we change the world. (Tạm dịch: “Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới”)

     20.         You never walk alone! (Tạm dịch: “Bạn sẽ không bao giờ bước một mình”)

     21.         We are the best. (Chúng ta tuyệt nhất)

     22.         Once an B9-er, Always an B9-er (Tạm dịch “Một lần là thành viên 9B – Mãi mãi là thành viên 9B”).

     23.         I can’t you can’t but we can :“Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta có thể”

     24.         A6 always in my heart (Tạm dịch: A6 luôn trong trái tim tôi)

     25.         A6 – a second family to me (Tạm dịch: “Gia đình thứ 2 với tôi)

     26.         With a6 we are one, born to shine (Tạm dịch: “Với A6 chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng”)

     27.         Wherever you go, i will be there (Dù bạn đi nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn)

     28.         Let’s shine together… cuz we are the one. (Cùng tỏa sáng… bởi vì chúng ta là số một)

     29.         With a6 we are one, born to shine (Với A6 chúng tôi là 1, sinh ra để tỏa sáng)

     30.         9C′s always in my heart (9C luôn luôn trong trái tim tôi)

     31.         All for one, one for all (Tất cả vì một, một vì tất cả)

     32.         H1 – Born to be Bosses (Sinh ra để thành ông chủ)

     33.         Not PERFECT but ONLY (Không HOÀN HẢO nhưng là DUY NHẤT)

     34.         X9 – NOTHING IS IMPOSSIBLE (Không gì là không thể)

     35.         A7 – Sometimes we gotta break the rules!

     36.         11A1 – Yes sir, i’m one of a kind (Thưa thầy, chúng em là độc nhất vô nhị)

     37.         D2 – We will WIN when we WANT (Chúng ta sẽ THẮNG khi chúng ta MUỐN)

     38.         A2 – Free your sparkle (Giải phóng năng lượng của bạn)

     39.         I can’t, you can’t but we can (Tạm dịch: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể”)

     40.         Life can take me out of A6, but can’t take A6 out of me. (Tạm dịch: “Cuộc sống có thể mang tôi khỏi A6, nhưng không thể mang A6 khỏi tôi”)

     41.         the power’s in the pod!

     42.         We’ll let you come up for air!

     43.         From Sea to shinging Sea

     44.         Volunteers made in the USA

     45.         Our pride stands out!

     46.         Great Country….Great PTO!!!

     47.         Volunteers who soar…

     48.         We’ll take you places you’ve never been…

     49.         Making a difference in our children’s lives.

     50.         IT – Live to be creative

     51.         Our friendship will never change!

     52.         Feathering our children’s nest…

     53.         Bold, Beautiful and Proud

     54.         Put a feather in your cap–volunteer!

     55.         Come rise above the clouds with us!

     56.         chúng tôi got it!

     57.         Red, White and Blue Fun!

     58.         M.A.T.H.S : MENTAL ATTACK TO HEALTHY STUDENTS

     59.         Pod Power!

     60.         just keep swimming!

     61.         The Best is yet to come!!!

     62.         We are soaring at A7

     63.         Let the wave carry you!

     64.         Yeah–we’re smilin’!

     65.         Keeping the sharks away from our kids!

     66.         Join the pod and play!

     67.         Make a splash with your kids!

     68.         Splash and Wave Boys, Just Splash and Wave. (for Crewchief)

     69.         Don’t be a fish out of water–Volunteer!

     70.         Tanks for the memories!

     71.         The kids will Tank you!

     72.         We’ll swim circles around you!

     73.         Don’t chúng tôi the POD!

     74.         Cause fish are healthy for you!

     75.         TEACHERS CALL IT “CHEATING”…..WE CALL IT “TEAMWORK”!

     76.         DON’T HATE CONGRATULATE.

     77.         Feel the need….the need to Red.

     78.         Don’t get mad, learn to add

     79.         No where to hide from school pride

     80.         Today a reader. Tomorrow a leader

     81.         Don’t be mean behind the screen.

     82.         Don’t cry, Don’t drool, Don’t hate

     83.         Our school pride can’t subside

     84.         Step up so others won’t get stepped on.

     85.         Mammals with an attitude!

     86.         10C4 – Get ourselves a universe

     87.         Cute people do cute things in a cute class.

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1000+ Tên Game Hay, Độc, Đẹp, Bá Đạo Nhất
 • Mẫu Bài Viết Về Chương Trình Tv Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Cập Nhật Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Truyền Hình
 • #50 Câu Tiểu Sử Hay Bằng Tiếng Anh Thả Thính, Ngắn Ngọn Về Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Trường Mầm Non Tiếng Anh Là Gì?
 • Kim Bình Mai (Bộ Tập 1 + Tập 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Đinh Văn Nhật Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Đức Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Chi Mai Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Phương Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Nguồn Gốc Tên Gọi An Giang
 • Kim bình mai (bộ tập 1 + tập 2)

  Nhà xuất bản: Văn học

  Tác giả: Tiếu Tiếu Sinh

  Năm xuất bản: 2022

  Số trang: 1154

  Khổ sách:16 x 24 cm

  Dạng bìa: Bìa cứng

  Kim Bình Mai là một trong “Tứ đại kì thư” của nền văn học cổ điển Trung Quốc, bên cạnh Tam quốc diễn nghĩa, Tây du kí, Thủy hử. Ra đời vào thời Gia Tĩnh (1522 – 1566) triều Minh, tác phẩm được coi là bộ trường thiên tiểu thuyết mở đường cho thể loại truyện “thế tình” tạo được sức hấp dẫn lớn đối với người đọc.

  Dựa theo và phát triển từ một số tình tiết trong tác phẩm Thủy Hử của Thi Nại Am (chuyện Võ Tòng giết hổ trên đồi Cảnh Dương, Tây Môn Khánh thông dâm với vợ của Võ Đại Lang là Phan Kim Liên lập mưu giết chết Võ Đại Lang, Võ Tòng giết cả hai để báo thù cho anh), tác phẩm đi sâu khắc họa cuộc sống hưởng lạc đồi trụy của đám quan lại, thổ hào giàu tiền của, đầy quyền thế mà điển hình là Tây Môn Khánh, vẽ nên một cách khái quát và sinh động bức tranh xã hội đen tối thời đó. Tây Môn Khánh là một tên ác bá chuyên đục khoét của dân, một tên dâm quỷ hiện hình, đã có cả bầu đoàn thê thiếp vẫn cưỡng dâm con gái nhà lành, giết chồng đoạt vợ, cuối cùng kết thúc bằng cái chết vì bệnh dâm dục. Gắn với hắn là ba người phụ nữ: Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi và Bàng Xuân Mai (tên của ba nhân vật này ghép lại thành tên tác phẩm Kim-Bình-Mai), nổi bật nhất là Phan Kim Liên được xây dựng như một điển hình cho loại phụ nữ hoang dâm, dám giết chồng để thỏa mãn nhục dục, sau đó lại xảo quyệt bưng mặt khóc và lập bàn thờ chồng để che mắt thế gian.

  Xung quanh những kẻ dâm ô khét tiếng này là nhiều hạng người, từ du thử du thực như Trương Thắng, Lưu Nhị, lưu manh vô lại Ứng Bá Tước, cho đến những thái giám, kép hề, con hát, bà mối… tất cả đều giống nhau ở sự bỉ ổi, mất nhân cách. Những miêu tả cặn kẽ về thói ăn chơi sa đọa, dâm dục – vùng cấm kị của văn chương Nho giáo – mà tác phẩm từng bị cho là truyện khiêu dâm. Tuy nhiên, điều đó lại giúp tác giả phản ánh trung thực bản chất của xã hội phong kiến với tất cả tội ác, đọa đày. Do đó, dù bị cấm, cuốn tiểu thuyết vẫn được chép tay, khắc bản, in ấn, lưu truyền rộng rãi trong dân chúng, hấp dẫn cả các nhà Nho. Đó là lí do giải thích vì sao trong quá trình lưu hành tác phẩm đã sản sinh ra khá nhiều dị bản, được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, được dựng thành phim…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phim “kim Bình Mai” Dung Tục Khác Xa Bản Gốc Khiến Ai Cũng Bất Ngờ
 • Chọn Tên Cho Bé Trai 2022 Không Thể Bỏ Qua Những Cái Tên Ý Nghĩa Của Con Sao Việt
 • Tên Con Trần Bảo Hân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lại Trần Gia Bảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Cho Con Họ Trần 2022 2022 Hay Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Những Câu Slogan Hay, Ý Nghĩa Nhất Cho Áo Lớp Độc Đáo, Cá Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Biệt Danh Gây Sốc Của Teen
 • Gợi Ý 10 Lựa Chọn Slogan “độc Đáo” Cho Áo Lớp Của Riêng Các Bạn
 • Mèo Trắng Vào Nhà Là Điềm Gì? Tốt Hay Xấu Cho Gia Chủ
 • Mèo Mướp (Vằn) Màu Gì? Mèo Tabby Vào Nhà Điềm Gì? Giá Bao Nhiêu
 • Mèo Mướp Vào Nhà Có Điềm Gì Không? Nuôi Mèo Mướp Như Thế Nào?
 • Tổng hợp những câu slogan hay, ý nghĩa nhất cho áo lớp

  1. Đoàn kết là never chết.

  2. Tại sao phải lu mờ trong khi chúng ta có thể tỏa sáng!

  3. Thanh niên nghiêm túc 2. Tri thức ở đâu chúng tôi vươn cao tới đó.

  4. Những thiên tài luôn bị thầy cô bắt bài.

  5. Chỉ một tình yêu, chỉ một A1

  6. A1 – Sinh ra là để tỏa sáng

  7. Tôi “ai” lớp tôi

  8. Chúng ta là một gia đình

  9. Kute lớp 5E

  10. A2 thích ô mai

  11. Lớp tôi cá tính

  13. Dù tốt hay xấu cũng là lớp mình

  14. Cùng với nhau chúng ta thay đổi thế giới

  15. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba A8

  16. 12A5 – Động vào là ăn cám

  17. K3 – Một khi đã máu thì đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai

  18. K1 – Chết 1 đống còn hơn sống 1 mình

  19. A1 – Nơi tình yêu bắt đầu

  20. Lớp chúng mình chưa 18

  21. 10B2 – Chuyện B2 ngày mai tính

  22. Vì tương lai con em chúng ta, bỏ qua tương lai con em chúng nó

  23. 12A8 Family – Nơi trái tim không còn khoảng cách.

  24. Anh em mình là một gia đình

  25. Tình bạn luôn còn mãi

  26. Mỗi ngày tới lớp là một ngày vui

  27. Hãy điên theo cách của bạn và bệnh hoạn theo cách của chúng tôi

  28. Dù hết hơi vẫn phải chơi

  29. Đừng ngủ khi lũ bạn còn thức

  30. Nhất quỷ nhà ma thứ ba là chúng bạn

  31. 11/5 – Học hành vô đối, nói dối cũng tài!

  32. A2 chuyên hóa luôn chói lóa

  33. Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới

  34. A6 – Một khi đã máu đừng hỏi chủ nhiệm cháu là ai

  35. Thà nhịn đói còn hơn nhịn nói

  36. Mất ngủ vì không có đối thủ

  37. Cả thế giới phải gọi tên A5

  38. Mệt mỏi vì học giỏi

  39. Thành phố tắt đèn, K3 xuất hiện

  40. Có điều kiện thì cứ thể hiện

  41. Ngịch ngợm, phá phách, phong cách 10A2

  42. Thắng không kiêu mà chỉ chảnh, bại không nản mà chỉ buồn

  43. Học lặng câm, ngịch ầm ầm

  44. Ngẩng mặt lên trời, A2 vô đối. Úp mặt xuống gối, vô đối thật không?

  45. Từ xa xa ta đã thấy A3

  46. Anh em ta là đại gia đình, đại gia đình là phải hết mình

  47. Không bê bối, không B4

  48. Tiên học lễ, hậu học văn. Đi học trễ, nghỉ học luôn

  49. Chuyện B2, ngày mai tính!

  50. Luôn bá đạo trong từng hạt gạo

  51. B3 là số 2… Không ai là số 1

  52. A7 – Chỉ có chấm chứ không có phẩy.

  53. Xấu nhưng biết phấn đấu

  54. Dù hêt hơi vẫn phải chơi. Dù trụi lông vân phải thành công.

  55. Nóng như thế này thì làm sao phải mặc

  56. Lạnh như thế này thì làm sao phải tắm

  57. Xấu nhưng vẫn có gấu

  58. Gầy nhưng đầy người theo

  59. Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học hết sức, chơi hết mình

  60. Lạnh lùng như con thạch sùng

  61. Chuyên hóa rất chói lóa

  62. Mất ngủ vì không có đối thủ

  63. Điên có tổ chức, sung sức có đào tạo

  65. Vì tương lai phải nhai kiến thức

  66. Nhất trời nhì đất thua tất lớp tôi

  67. Thích thì chiều liều thì chiến

  68. Ác ôn vùng nông thôn

  69. Vượt gian nan, đập tan thách thức

  70. Lắng nghe trong từng tiết học

  Những câu slogan hay, ý nghĩa nhất cho áo lớp bằng tiếng Anh

  1. A9 – We are one (Chúng ta là số 1)

  2. We are superman (Chúng ta là siêu nhân)

  3. We always smile (Chúng tôi luôn luôn vui vẻ)

  4. You never walk alone (Bạn không bao giờ đi một mình)

  5. Good friends never let U do stupid things (Những người bạn tốt không bao giờ để bạn làm điều ngu ngốc)

  6. Friendship U can keep (Giữ chặt tình bạn)

  7. 12A Always on my mind (12A luôn trong tâm trí tôi)

  8. 12V1 Always in my heart (12V1 luôn trong tim tôi)

  9. 9G inside my heart (9G luôn trong tim tôi)

  10. Not now, when? Not A4, who? (Không bây giờ, thì bao giờ? Không phải A4, thì là ai?)

  11. I can’t, you can’t but we can (Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể)

  12. Life can take me out of A6, but can’t take A6 out of me. (Cuộc sống có thể mang tôi khỏi A6, nhưng không thể mang A6 khỏi tôi)

  13. We may be out of sight… But never out of mind… (Chúng ta có thể xa nhau…nhưng không bao giờ quên nhau…)

  14. Warning: A4 is chúng tôi out……plzzzz (Cảnh báo: dân A4 đang ở đây..đi chỗ khác chơi..)

  15. A6 – the legend of a generation (Huyền thoại của một thế hệ)

  16. Nothing is impossible with A6 (Với A6 không gì là không thể)

  17. Wherever you go, i will be there (Dù bạn đi nơi đâu, tôi cũng sẽ bên bạn)

  18. Let’s shine 2gether… cuz we are the one. (Cùng tỏa sáng… bởi vì chúng ta là số một)

  19. Together we change the world. (Cùng với nhau chúng tôi thay đổi thế giới)

  20. You never walk alone! (Bạn sẽ không bao giờ bước một mình)

  21. 9C′s always in my heart (9C luôn luôn trong trái tim tôi)

  22. All for one, one for all (Tất cả vì một, một vì tất cả)

  23. H1 – Born to be Bosses (Sinh ra để thành ông chủ)

  24. Not PERFECT but ONLY (Không HOÀN HẢO nhưng là DUY NHẤT)

  25. X9 – NOTHING IS IMPOSSIBLE (Không gì là không thể)

  26. A7 – Sometimes we gotta break the rules!

  27. 11A1 – Yes sir, i’m one of a kind (Thưa thầy, chúng em là độc nhất vô nhị)

  28. D2 – We will WIN when we WANT (Chúng ta sẽ THẮNG khi chúng ta MUỐN)

  29. A2 – Free your sparkle (Giải phóng năng lượng của bạn)

  30. I can’t, you can’t but we can (Tạm dịch: “Tôi không thể, bạn không thể, nhưng chúng ta thì có thể”)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1001+ Tên Áo Bóng Đá Hay Và Ý Nghĩa
 • +999 Kiểu Đặt Tên Áo Lớp Của Học Sinh Vừa Hay Vừa Chất
 • 1001+ Câu Slogan Áo Lớp Ấn Tượng Nhất Dành Cho Học Sinh
 • Gợi Ý Đặt Tên Trường Mầm Non Hay Và Ý Nghĩa Nhất
 • Gợi Ý Các Tên Hay Trường Mầm Non Cực Kì Ý Nghĩa
 • Top Đặt Tên Hay Cho Phòng Tập Gym/yoga

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Văn Phòng Startup Thú Vị Trên Khắp Thế Giới
 • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
 • List #79 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Hôm Nay Đẹp Nhất 08
 • Chiến Thuật Đặt Tên Thương Hiệu, Nhãn Hiệu, Tên Công
 • Thương Hiệu Sản Phẩm Rượu Việt Nam
 • Đặt tên  cho phòng tập gym/yoga là rất quan trọng đối với thương hiệu của bạn. Nó là một phần của kế hoạch kinh doanh của bạn. Một cái tên dễ nhớ,  nổi bật lên phong cách của studio luôn luôn gây ấn tượng sâu sắc đến mọi  người. Vậy nghệ thuật chọn tên cho studio như thế nào cho độc đáo nhỉ ? Vì lý do đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn các cách đặt tên thương hiệu hay nhất

  Đặt theo tên người

  Mỗi người sinh ra được cha mẹ đặt cho 1 cái tên để gọi, vì vậy chẳng có gì dễ nhớ hơn là lấy luôn tên mình đặt cho công ty. Hoặc nhiều người cũng ghép tên của vợ, chồng, con,… để đặt cũng rất dễ nhớ. Ví dụ:

  • Phòng tập gym/yoga Nam Long
  • Phòng tập gym/yoga Nguyên Khang
  • Phòng tập gym/yoga Anh Kiệt
  • Phòng tập gym/yoga Hào Hùng
  • Phòng tập gym/yoga Yến Vy
  • Phòng tập gym/yoga Anh Bắp
  • Phòng tập gym/yoga Anh Cơ
  • Phòng tập gym/yoga Phương Trang
  • Phòng tập gym/yoga Hải Vương

  Đặt tên theo chữ cái hoặc chữ số, địa chỉ 

  Đây cũng là một cách rất hay, bạn có thể lấy các chữ cái ghép lại với nhau, hoặc lấy con số có ý nghĩa với mình (ngày cưới, năm sinh,…) để đặt tên cho phòng tập. Bạn có thể tham khảo một số tên như:

  • Phòng tập gym/yoga số 1 Tân Sân Nhì
  • Phòng tập gym/yoga Long Biên
  • Phòng tập gym/yoga Cầu Giấy
  • Phòng tập gym/yoga Tân Phú
  • Phòng tập gym/yoga Tân Bình
  • Phòng tập gym/yoga Gò Dầu
  • Phòng tập gym/yoga Tân Sơn
  • Phòng tập gym/yoga Gò Vấp
  • Phòng tập gym/yoga số 9 Lê Lai
  • Phòng tập gym/yoga Đức Nghĩa

  Đặt tên phòng tập thể hiện sự quyết tâm

  Tham vọng, ý chí của bạn có thể được thể hiện ngay ở tên công ty.

  Bạn mong muốn cầu thành công, may mắn đến cho Công ty:

  • Phòng tập gym/yoga Hưng Thịnh
  • Phòng tập gym/yoga Thành Đạt
  • Phòng tập gym/yoga Việt Sang
  • Phòng tập gym/yoga Đại Phát
  • Phòng tập gym/yoga Tài Lộc
  • Phòng tập gym/yoga Thịnh Vượng

  Khẳng định sự uy tín của công ty 

  • Phòng tập gym/yoga Bảo Tín
  • Phòng tập gym/yoga Bảo An
  • Phòng tập gym/yoga Việt Tín
 • Phòng tập gym/yoga Tâm An
 • Phòng tập gym/yoga Hoàn Hảo
 • Phòng tập gym/yoga Bình An
 • Phòng tập gym/yoga Chân Thiện Mỹ
 • Phòng tập gym/yoga Hoàn Mỹ
 • Bạn có tham vọng muốn công ty dẫn đầu

  • Phòng tập gym/yoga Tiên Phong  
  • Phòng tập gym/yoga Đại Lục
  • Phòng tập gym/yoga Thăng Long
  • Phòng tập gym/yoga số 1 

  Đặt  tên phòng tập gym/yoga dựa trên phong cách tập của phòng 

  Nếu bạn tập trung vào việc cung cấp một phong cách yoga cụ thể – hãy đặt tên cho studio của bạn theo phong cách đó. Ví dụ: nếu bạn dạy Astanga, bạn có thể đặt tên cho studio  của bạn là “Astanga Yoga”. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ như:

  ADYOGA – Láng Hạ

  Body Style – Láng

  Goodlife Yoga & Dance Club

  Big Box Club

  Trung tâm Kickfit Việt Nam

  RubYoga & Fitdance

  Whey Gym

  Exciter Sports

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cafe Chưa Đặt Tên, Làng Quê Giữa Lòng Thủ Đức
 • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Hàn Quốc Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
 • Điểm Tên Những Quán Ăn Đồ Hàn Quốc Ngon, Giá Rẻ Nhất Đà Nẵng
 • Kinh Nghiệm Mở Quán Nước Mía , Một Vốn Bốn Lời
 • Gọi Tên Những Mẫu Thiết Kế Quán Cafe Karaoke “Chất” Nhất Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100