Khai Phá Ý Nghĩa Tên Tuệ Và Bộ Tên Ghép Chữ Tuệ

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Hồ Tuệ Mỹ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Mĩ Yến Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lý Mỹ Yến Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Của Bạn Nữ
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Thương, Các Tên Đệm Thương Hay Nhất
 • Theo nghĩa Hán – Việt, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Tên Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người

  Tên đệm cho tên Tuệ: An Tuệ

  An là bình yên. An Tuệ là trí tuệ đầy đủ tròn vẹn.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Bảo Tuệ

  Đây là tên hay có thể dùng cho cả con trai và con gái với Tuệ nghĩa là trí thông minh, trí tuệ. Bảo chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Bố mẹ đặt tên con là Bảo Tuệ với mong muốn đứa trẻ sinh ra sẽ là một người thông minh tài giỏi, được mọi người yêu thương, quý trọng.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Bình Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Bình có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Dùng tên Bình Tuệ đặt cho con để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người, có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Cát Tuệ

  Tuệ tức là trí tuệ, sự thông thái, hiểu biết. Cát trong chữ Cát Tường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. Cát Tuệ nói rõ lên niềm hi vọng của bố mẹ ở con là người thông minh và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Chi Tuệ

  Tuệ tức là trí tuệ, sự thông thái, hiểu biết. Chi nghĩa là cành, trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc. Chi Tuệ ý chỉ mong muốn của bố mẹ con là người tinh thông, sáng dạ.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Giang Tuệ

  Theo nghĩa Hán-Việt, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Tên Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người.Giang là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Giang Tuệ con là người thông minh tài trí, có tư duy tốt, cuộc sống có lúc thăng trầm nhưng con luôn biết vượt qua và sống hạnh phúc.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Hữu Tuệ

  Theo nghĩa Hán Việt, Hữu Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ. Hữu Tuệ là cái tên mang ý nghĩa người có tài năng, thông minh, hiểu biết, sáng dạ. Cha mẹ mong con sẽ luôn phát huy trí tuệ của mình để chạm tới sự thành công, thành đạt.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Lâm Tuệ

  Theo nghĩa Hán Việt, Lâm là rừng, Tuệ là trí tuệ, sự thông thái, hiểu biết. Lâm Tuệ có nghĩa là có tầm hiểu biết rộng lớn, sâu sắc. Tên Lâm Tuệ có thể được hiểu là sự mong muốn con cái khi lớn lên sẽ thông minh, là người có trí tuệ, hiểu biết sâu rộng.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Lương Tuệ

  Tuệ trong Hán Việt nghĩa là thông minh, trí tuệ, hiểu biết am tường & Lương ý là lương thiện, nhân hậu, hiền hòa. Tên Lương Tuệ mang ý nghĩa con được hội đủ những đức tính tốt đẹp, vừa thông minh lanh lợi, hiểu biết vừa nhân ái, biết cách cư xử

  Tên đệm cho tên Tuệ: Mẫn Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Mẫn là nhanh nhẹn, sáng suốt, hiểu biết, Tuệ là trí tuệ chỉ sự thông minh, sáng suốt, có học thức, uyên bác. Mẫn Tuệ là cái tên gợi lên sự thông minh, nhanh nhạy, sắc sảo và sáng suốt.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Miên Tuệ

  Miên là triền miên không dứt. Tuệ là trí tuệ, ý nói con thông minh, sáng suốt. Miên Tuệ mang ý nghĩa con của cha mẹ sẽ thông thái, minh mẫn, có trí tuệ hơn người, giỏi giang suốt cả đời.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Minh Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Minh nghĩa là ánh sáng, Tuệ nghĩa là trí thông minh, trí tuệ. Tên Minh Tuệ dùng để nói đến người thông minh, sáng dạ, tâm trí được khai sáng. Cha mẹ đặt tên con thế này với mong muốn đứa trẻ sinh ra sẽ là một người rất thông minh, tài giỏi.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Mỹ Tuệ

  Mỹ có nghĩa là xinh đẹp, tốt lành theo kiểu nhẹ nhàng mềm mại. Tuệ là trí tuệ, thông minh, giỏi giang. Mỹ Tuệ nghĩa là con thông minh, có trí tuệ, giỏi giang và xinh đẹp.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nam Tuệ

  Nam có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Tuệ thể hiện người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nga Tuệ

  Nga là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. Tuệ là trí tuệ, thông minh. Nga Tuệ là người con gái xinh đẹp thông minh trí tuệ hơn người.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nguyệt Tuệ

  Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Tuệ gợi đến người con gái xinh đẹp, thông minh, tinh anh, giản dị, vui tươi, hồn nhiên

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nhã Tuệ

  Nhã là nhã nhặn, đẹp nhưng đơn giản, không cầu kỳ, phô trương. Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Tên Nhã Tuệ là sự kết hợp tinh tế về tài và sắc, mang ý nghĩa con vừa xinh đẹp, đáng yêu, tính cách khiêm nhường, lại vừa tài năng, hiểu biết, giỏi giang hơn người

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nhi Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Nhi có nghĩa là bé nhỏ, ít tuổi, Tuệ là trí tuệ, thông minh, hiểu biết. Nhi Tuệ là cái tên thường được đặt với mong muốn về tương lai con sẽ học hành thông minh , giỏi giang, là người có trí tuệ thông suốt, am hiểu, tinh tường.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Nữ Tuệ

  Nữ Tuệ là những ý nghĩ thông tuệ.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Phương Tuệ

  Phương Tuệ có thể hiểu là hương thơm của hoa, cũng có thể hiểu mong con thật thông minh và ngay thẳng.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Uy Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Uy là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Tên Uy Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, hiên ngang và thông minh hơn người.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Uyên Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Uyên ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Tên Uyên Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Xoan Tuệ

  Tuệ có nghĩa là thông minh tài trí. Xoan Tuệ, ba mẹ mong muốn con là người xinh đẹp, thông minh, tài trí.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Yên Tuệ

  Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Tên Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Yên Tuệ con là người thông minh tài trí và có năng lực tư duy tốt, con có tương lai tươi sáng và cuộc sống bình yên phẳng lặng.

  Tên đệm cho tên Tuệ: Yến Tuệ

  Theo nghĩa Hán – Việt, Tuệ có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Tên Tuệ dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Đặt tên con Yến Tuệ nghĩa là cha mẹ mong con sẽ là một con chim yến lanh lợi, hoạt bát, tài giỏi, thông minh hơn người.

  Incoming search terms:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Tuệ Mỹ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Tên Trà My
 • Tên Phan Nga My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Nga My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lại Nga My Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Ghép Với Chữ Hoàng Hay Nhất Dành Cho Bé Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Các Eva Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Trai Thật Hay,dễ Thương Và Độc Đáo
 • Top 100 Tên Gọi Ở Nhà Cho Bé Trai 2022 Siêu Yêu
 • Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Bé Trai 2022 Cực Hay Cực Ý Nghĩa
 • Mách Nhỏ Cách Đặt Tên Thật Hay Cho 2 Bé Sinh Đôi
 • Tên Đệm Cho Tên Sơn Hay, Ý Nghĩa Độc Đáo Dành Cho Bé Trai
 • Đặt tên ghép với chữ Hoàng hay nhất

  Ý nghĩa tên đệm chữ Hoàng

  Theo tiếng Hán Việt thì Hoàng mang ý nghĩa là màu vàng, ánh sáng màu vàng. Ở một ý nghĩa khác thì Hoàng thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ huy hoàng mang phong thái của bậc vua chúa. Những tên ghép với tên đệm Hoàng thường chỉ những người vĩ đại, có cốt cách của bậc đế vương, vương giả, phú quý, giàu sang nên thật không có điều gì ngạc nhiên khi có rất nhiều các bậc cha mẹ muốn ghép tên của con với chữ Hoàng cho bé yêu nhà mình.

  Các tên ghép với tên đệm Hoàng hay nhất

  Gợi ý những tên hay, tên hot đệm chữ Hoàng bạn có thể tham khảo cho các bé yêu nhà mình:

  + Hoàng An: Mang lại sự bình an, yên ấm

  + Hoàng Anh: Thể hiện sự thông minh, thông tuệ

  + Hoàng Bách: Một loài cây mạnh mẽ, vững vàng

  + Hoàng Bảo: Bảo vât, bảo bối, quý giá, giá trị của hoàng gia

  + Hoàng Cường: Sức mạnh phi thường

  + Hoàng Nam: Có chí hướng, tài giỏi, dễ thành công.

  + Hoàng Nguyên: Sáng suốt, giỏi xử lý khó khăn, thử thách, có tài.

  + Hoàng Nghĩa: Cư xử hợp tình hợp lý, sống có nghĩa khí, tài giỏi.

  + Hoàng Nghiêm: Chàng trai luôn nghiêm túc, chính trực, tử tế.

  + Hoàng Phú: Vinh hoa, phú quý, con sẽ có tiền đồ sáng lạn.

  + Hoàng Phúc: Con luôn gặp phúc đức, may mắn.

  + Hoàng Phong: Cương trực, khẳng khái, có chí hướng lớn.

  + Hoàng Quân: Người quyết đoán, mạnh mẽ, quân tử, dám xông pha.

  + Hoàng Sơn: Mạnh mẽ, quyết đoán, tài giỏi.

  + Hoàng Thanh: Biết điều, trung thực, tốt bụng.

  + Hoàng Tuấn: Thông minh, lịch lãm, tài năng.

  + Hoàng Tùng: Ngay thẳng, thành công, chính trực.

  + Hoàng Tú: Tuấn tú, tài năng, mạnh mẽ.

  + Hoàng Trường: Người có lý tưởng lớn, tầm nhìn rộng, chí lớn

  + Hoàng Trung: Sự trung thành, nhất quán, cương trực

  + Hoàng Mạnh: Mạnh mẽ, tài giỏi, quyết đoán

  + Hoàng Thiên: Có chí lớn, tài năng, mạnh mẽ.

  + Hoàng Đại: Con người có trí lớn

  + Hoàng Đạt: Con luôn có một tương lai tươi sáng, con đường công danh thành đạt

  + Hoàng Dũng: Con là một người con trai mạnh mẽ, trí dũng song toàn

  + Hoàng Dương: Con như ánh sáng mặt trời

  + Hoàng Hưng: Con có một cuộc sống hưng thịnh, phát đạt

  + Hoàng Hùng: Con mạnh mẽ, khỏe mạnh có tố chất của một người hùng

  + Hoàng Hải: Một con sông mạnh mẽ,

  + Hoàng Khải: Con có một gương mặt sáng sủa, tiền đồ rộng mở

  + Hoàng Khang: Một sức khỏe tốt, một tương lai tốt đang chờ đón con

  + Hoàng Khánh: Cuộc đời con sẽ lừng lẫy, vẻ vang như tiếng chuông khánh

  + Hoàng Khôi: Con có một gương mặt khôi ngô tuấn tú, ưa nhìn

  + Hoàng Khoa: Con có một con đường học vấn sáng lạng, đỗ đạt khoa bảng

  + Hoàng Kiên: Con là người mạnh mẽ, ý trí kiên định, quật cường

  + Hoàng Lâm: Một cánh rừng xanh, sâu, bao la, rộng lớn chính là tương lai con

  + Hoàng Long: Con là hiện thân của một chú rồng mạnh mẽ, có nhiều sức mạnh trong tay

  + Hoàng Giang: Một con sống lớn mênh mông

  + Hoàng Minh: Con thông minh sáng dạ, cuộc đời con tươi sáng tựa ánh nắng mặt trời

  + Hoàng Nguyên: Con sẽ luôn là người đừng đầu

  + Hoàng Nghĩa: Một em bé tình nghĩa, sống có đức, hiểu thảo

  + Hoàng Nghiêm: Con là một người thẳng thắn, nghiêm chính, liêm minh

  + Hoàng Phát: Cong một tương lại cực rộng mở

  + Hoàng Phú: Con sẽ có cuộc sống sang giàu

  + Hoàng Phúc: Con là niềm hạnh phúc của bố mẹ

  + Hoàng Phong: Một cơn gió lớn chính là con

  + Hoàng Quân: Ra dáng một bậc đế vương với khi chất phi thường

  + Hoàng Sơn: Con luông vững mạnh như núi

  + Hoàng Triết: Con là người có một tương lai tươi sáng

  + Hoàng Vĩnh: Sự trường tồn, lâu dài

  + Hoàng Trọng: Con là người có sức mạnh, lời nói có trọng lượng

  + Hoàng Mạnh: Con luôn là người mạnh mẽ, giỏi giang

  + Hoàng Thiên: Con có cốt cách, thiên mệnh, được chọn để làm việc lớn

  + Hoàng Tâm: Con người có tâm hồn trong sáng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tên Đệm Cho Tên Khoa Cho Bé Trai Thông Minh, Giỏi Giang
 • Đặt Tên Con Trai 2022 Họ Lương, 614 Tên Bé Trai 2022 Hợp Mạng Bố Mẹ Sinh Năm 1991
 • Bố Họ Ninh Đặt Tên Con Là Gì? Tên Đẹp Cho Bé Trai Và Bé Gái Ấn Tượng
 • Tìm Hiểu Những Cái Tên Tiếng Anh Đẹp Cho Con Gái
 • Về Cách Đặt Tên Đệm Của Dòng Họ Nguyễn
 • Những Cách Đặt Tên Ghép Với Chữ Hoàng Hay Nhất Dành Cho Bé Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con Gái Vào Mùa Thu Năm 2022 Bố Mẹ Cứ Đặt Tên Này, Con Lớn Lên Hạnh Phúc Giỏi Giang
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Tuổi Hợi Tài Lộc, May Mắn
 • #50 Tên Tiếng Nhật Cho Nam
 • Đặt Tên Cho Con Trai 2022 Hay Và Ý Nghĩa Nhất, Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Ất Hợi 1995
 • Tên ghép với chữ Hoàng, gợi ý ba mẹ những cách đặt tên con trai có tên đệm là Hoàng, mang ý nghĩa mạnh mẽ, phúc lộc, may mắn cho bé trai.

  Ý nghĩa tên Hoàng dành cho bé trai

  Tên đệm Hoàng là một trong những cái tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp. Trong Hán Việt, “Hoàng” là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì “Hoàng” thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. Tên “Hoàng” thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu.

  Gợi ý ba mẹ cách đặt tên ghép với chữ Hoàng

  1. Hoàng An: Mang lại sự bình an, yên ổn, hạnh phúc

  2. Hoàng Anh: Thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng tạo

  3. Hoàng Bách: Thể hiện sự kiên định, mạnh mẽ.

  4. Hoàng Bảo: Bảo vật, báu vật của bố mẹ

  5. Hoàng Cường: Kiên cường, dũng cảm, mạnh mẽ

  6. Hoàng Đại: Giấc mơ lớn, có chí hướng, luôn muốn khẳng định bản thân, có hoài bão lớn.

  7. Hoàng Đạt: Nghĩ là con sẽ đạt được ước mơ, có tham vọng, thành đạt

  8. Hoàng Dũng: Con luôn là người dũng cảm, dũng mãnh, hùng dũng

  9. Hoàng Duy: Thông minh, chí lớn, mạnh mẽ

  10. Hoàng Dương: Rộng lớn, cởi mở, chân thành

  11. Hoàng Hưng: Sự hưng thịnh, thịnh vượng lâu dài

  12. Hoàng Hùng: Sự mạnh mẽ, quyết đoán

  13. Hoàng Huy: Người có tiếng nói, khả năng lão đạo, tài năng, có chí hướng lớn.

  14. Hoàng Hải: Chàng trai mạnh mẽ, có chí hướng lớn, quyết đoán, tự tin.

  15. Hoàng Khải: Con là người sáng suốt, trí tuệ

  16. Hoàng Khang: Mạnh mẽ, cuộc sống sung túc, giàu có.

  17. Hoàng Khánh: Tài giỏi, chí lớn, niềm vui của gia đình.

  18. Hoàng Khôi: Thông minh, sáng suốt

  19. Hoàng Khoa: Thông minh, sáng suốt, trí tuệ, mạnh mẽ, chí hướng lớn.

  20. Hoàng Kiên: Kiên trì, không bỏ cuộc, ý chí cao, quyết tâm chinh phục ước mơ.

  21. Hoàng Lâm: Ý chí cao, làm lên nghiệp lớn, mạnh mẽ, kiên định.

  22. Hoàng Long: Con như con rồng trên trời, có trí vươn cao, bay xa, có chí hướng.

  23. Hoàng Luân: Thích thay đổi, thử thách bản thân, tự do, mạnh mẽ.

  24. Hoàng Giang: Người có tầm nhìn rộng lớn, nghĩ lớn, dám làm lớn.

  25. Hoàng Minh: Thông minh, nhạy bén, tài giỏi.

  26. Hoàng Nam: Có chí hướng, tài giỏi, dễ thành công.

  27. Hoàng Nguyên: Sáng suốt, giỏi xử lý khó khăn, thử thách, có tài.

  28. Hoàng Nghĩa: Cư xử hợp tình hợp lý, sống có nghĩa khí, tài giỏi.

  29. Hoàng Nghiêm: Chàng trai luôn nghiêm túc, chính trực, tử tế .

  30. Hoàng Phát: Thăng tiến, tài giỏi, thành công.

  31. Hoàng Phú: Vinh hoa, phú quý, con sẽ có tiền đồ sáng lạn.

  32. Hoàng Phú c: Con luôn gặp phúc đức, may mắn.

  33. Hoàng Phong: Cương trực, khẳng khái, có chí hướng lớn.

  35. Hoàng Quân: Người quyết đoán, mạnh mẽ, quân tử, dám xông pha.

  36. Hoàng Sơn: Mạnh mẽ, quyết đoán, tài giỏi.

  37. Hoàng Thắng: Thành công, chiến thắng trong mọi việc.

  38. Hoàng Thanh: Biết điều, trung thực, tốt bụng.

  39. Hoàng Tuấn: Thông minh, lịch lãm, tài năng.

  40. Hoàng Tùng: Ngay thẳng, thành công, chính trực.

  41. Hoàng Tú: Tuấn tú, tài năng, mạnh mẽ.

  42. Hoàng Trường: Người có lý tưởng lớn, tầm nhìn rộng, chí lớn

  43. Hoàng Trung: Sự trung thành, nhất quán, cương trực

  44. Hoàng Triết: Trí tuệ, sáng suốt, tài giỏi.

  45. Hoàng Vĩnh: Sự trường tồn, lâu dài

  46. Hoàng Trọng: Nghĩa khí, có tài, có chí hướng lớn.

  47. Hoàng Quốc:Mạnh mẽ, tham vọng, chí lớn.

  48. Hoàng Mạnh: Mạnh mẽ, tài giỏi, quyết đoán

  49. Hoàng Thiên: Có chí lớn, tài năng, mạnh mẽ.

  50. Hoàng Tâm: Tấm lòng cao cả, bao dung, thương người.

  Hi vọng rằng với cách đặt tên ghép với chữ Hoàng như trên, ba mẹ đã có được những cái tên hay và phù hợp nhất dành cho em bé của mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Đặt Tên Con Trai, Con Gái 2022 Họ Vũ Mang Lại May Mắn Cho Gia Đình
 • Đặt Tên Cho Bé Gái Sinh Năm 2022 Thế Nào Để Con Bình An, Hạnh Phúc?
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Ất Mùi
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Đinh Dậu 2022 Ý Nghĩa, Nhiều May Mắn
 • Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Gái Chuẩn Năm 2022 [Hay Nhất]
 • Tên Anh Có Ý Nghĩa Gì, Chữ Đệm Ghép Với Tên Anh Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Con Ý Nghĩa Như Hoàng Gia Anh
 • Tên Phạm Hải Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Hải Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Hải Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Gợi Ý Cách Chọn Tên Đệm Hay Và Ý Nghĩa Cho Tên Kim Và Quang
 • Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện, vì vậy tên “Anh” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt vào tên này.

  + Anh có ý nghĩa tinh hoa. Những gì tinh túy, tốt đẹp nhất, thể hiện giá trị, sự vật, sự việc có tính chất quan trọng.Là những gì đã được chắt lọc, gìn giữ, lưu truyền và phát triển.

  + Anh có ý nghĩa kiệt xuất. Tài năng lỗi lạc, thông minh, vượt trội hơn hẳn.Học hành thành đạt, tài năng xuất chúng, giỏi giang trên nhiều phương diện. Kiến thức sâu rộng, am hiểu nhiều thứ.

  + Anh có ý nghĩa sâu thẳm. Những điều sâu xa, nằm sâu bên trong, đến mức không thể nhìn thấy được. Sống hướng nội, ít thể hiện ra bên ngoài.

  Chữ 媖 (anh) còn có ý nghĩa là tên “người đàn bà đẹp.”

  Chữ 巊 (anh) này có nghĩa là “anh minh”

  Chữ 泱 (anh ) có nghĩa là sâu thẳm, mênh mông.

  Chữ 英 (anh) có nghĩa là người tài giỏi

  Chữ 瑛 (anh) có nghĩa là ánh sáng viên ngọc, viên ngọc trong suốt.

  Ý nghĩa tên Băng Anh

  Băng là băng tuyết, hàm nghĩa sự tinh khiết. Băng Anh là đặc tính đẹp đẽ của băng tuyết, thể hiện sự cao quý, hoàn thiện, tinh khiết, đẹp đẽ của tâm hồn và tính cách.

  Ý nghĩa tên Bằng Anh

  Bằng là đại bàng. Bằng Anh là tính chất đặc trưng của loài đại bàng, thể hiện ý nghĩa dũng mãnh, cao thượng, tầm nhìn xa trông rộng và khí phách hơn đời.

  Ý nghĩa tên Bảo Anh

  Bảo bối quý giá, toát lên nét quý phái, thông minh, sáng ngời

  Ý nghĩa tên Cẩm Anh

  “Cẩm” tức là đa màu sắc. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Cẩm Anh” là tên dành cho các bé gái với ý nghĩa là mong con có một vẻ đẹp rực rỡ, lấp lánh và thông minh, lanh lợi.

  Ý nghĩa tên Cát Anh

  “Cát” một cái tên thường được đặt cho con gái. “Cát”, còn gọi là “Kiết”, có nghĩa là tốt lành. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên con là “Cát Anh” mang ý nghĩa người con gái được coi là sự may mắn của gia đình, thể hiện mong muốn nhiều điều may mắn sẽ xảy ra với con.

  Ý nghĩa tên Chi Anh

  “Chi Anh” là một cái tên đẹp dành tặng cho các bé gái với: “Anh” – tài giỏi, xuất chúng, xinh đẹp, “Chi” trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc. Tên “Chi Anh” có ý nghĩa con chính là dòng dõi cao quý, xinh đẹp, tinh khôi và tài giỏi.

  Ý nghĩa tên Chí Anh

  “Chí”: là ý chí, chí hướng, chỉ sự quyết tâm theo đuổi một lý tưởng hay mục tiêu nào đó. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Chí Anh” là một cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn chỉ người tài giỏi, xuất chúng, tương lai tạo nên nghiệp lớn.

  Ý nghĩa tên Chiêu Anh

  Chiêu là rực rỡ. Chiêu Anh có thể hiểu là ánh sáng rực rỡ, chói lọi, mang hình ảnh cái đẹp tuyệt mỹ, cao quý, hơn người.

  Ý nghĩa tên Công Anh

  Lấy tên từ loài hoa bồ công anh, một loài hoa dại sau khi hé nở một thời gian, thì từng cánh hoa sẽ chấp bay theo gió, hoa bay đi thật xa để tiếp tục gieo rắc sinh sôi nẩy nở. Đặt tên này cho con bố mẹ mong bản tính của con cũng vậy, thích đi xa để khám phá thiên nhiên trong bầu trời rộng mở, tính mạnh mẽ, kiên cường, đầy nhiệt huyết để sẵn sàng đi mãi không ngừng, để tiến tới mục tiêu và dồn hết mọi nỗ lực để đạt cho được những tiêu đề đã đặt ra.

  Ý nghĩa tên Cúc Anh

  Cúc là hoa cúc, chỉ mùa thu đẹp đẽ. Cúc Anh là tinh hoa cúc, thể hiện con người xinh đẹp, dịu dàng.

  Ý nghĩa tên Dã Anh

  Dã là đồng ruộng. Dã Anh là vẻ đẹp đồng quê, chỉ người con gái thuần phác, đẹp xinh.

  Ý nghĩa tên Đắc Anh

  Đắc là được. Đắc Anh là người có thực tài.

  Ý nghĩa tên Đan Anh

  “Đan” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là giản dị, không cầu kỳ phức tạp. “Đan Anh” thể hiện người con gái xinh đẹp, thanh cao, tâm tính bình dị, trong sáng, sống khiêm nhường không ganh đua.

  Ý nghĩa tên Đăng Anh

  Đăng là ngọn đèn, hàm nghĩa tri thức. Đăng Anh là ánh sáng đẹp nhất của ngọn đèn, thể hiện trí tuệ siêu việt, tài năng xuất sắc.

  Ý nghĩa tên Đạt Anh

  Đạt là thành đạt. Đạt Anh là người tài, có thành tựu.

  Ý nghĩa tên Diễm Anh

  “Diễm” chỉ vẻ đẹp của người con gái, ý nói vẻ đẹp cao sang, quyền quý toát ra ngoài mà khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục. Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi”, đặt tên “Diễm Anh” cho con với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện, tài sắc vẹn toàn. “

  Ý nghĩa tên Diên Anh

  Diên là lâu dài. Diên Anh là người có tài cán bền lâu.

  Ý nghĩa tên Diệp Anh

  “Diệp” có nghĩa là “chiếc lá”.” Diệp Anh” có nghĩa là mỏng manh như chiếc lá mùa thu, là tên riêng thường được đặt cho con gái.

  Ý nghĩa tên Điệp Anh

  Điệp là cánh bướm. Điệp Anh là nét đẹp của cánh bướm, chỉ vào người con gái xinh đẹp mỹ miều, kiêu sa, lộng lẫy.

  Ý nghĩa tên Diệu Anh

  “Diệu Anh” mang ý nghĩa con sẽ thành người tài giỏi, thông minh với dung mạo xinh đẹp diệu dàng

  Ý nghĩa tên Đình Anh

  Đình là chốn quan viên. Đình Anh là tài năng ở chốn thành đạt.

  Ý nghĩa tên Đoan Anh

  Đoan là ngay thẳng, đầu mối. Đoan Anh là người ngay thẳng, xuất sắc, có trí tuệ, tài năng hơn người.

  Ý nghĩa tên Đông Anh

  “Đông Anh” tức ánh sáng của loài hoa, tượng trưng cho sự đáng yêu, ngọt ngào, tạo nên cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đây là tên thường được dùng để đặt tên cho bé gái với mong ước con sẽ luôn xinh đẹp, dễ thương, thông minh và thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

  Ý nghĩa tên Đức Anh

  Đức là đạo đức. Đức Anh là tài năng đạo đức.

  Ý nghĩa tên Dương Anh

  “Dương” trong Thái Dươn là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Tên “Dương Anh” có ý nghĩa là sáng suốt, thông minh, và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ nhờ vào tài năng xuất chúng, tinh anh của mình.

  Ý nghĩa tên Duy Anh

  “Duy Anh” là tên riêng được đặt cho con trai ở Việt Nam. Theo tiếng Hán, “Anh” nghĩa là sự thông minh, tài năng hơn người; Duy nghĩa là suy nghĩ; Duy Anh là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về cuộc sống của một con người thông minh, tài năng hơn người.

  Ý nghĩa tên Duyên Anh

  Duyên là nguyên nhân, rường mối. Duyên Anh là đầu mối điềm tốt lành, nguyên nhân tạo nên sự tốt đẹp trong đời sống.

  Ý nghĩa tên Gia Anh

  Gia là gia đình, nhưng cũng có nghĩa là thêm vào, tốt đẹp. Gia Anh nghĩa là cái tốt được bồi bổ thêm, điều tốt nhất, thể hiện sự tự hào và tin tưởng.

  Ý nghĩa tên Giang Anh

  Giang là dòng sông. Giang Anh nghĩa là điều tốt từ dòng sông, thể hiện cá tính đẹp đẽ, vững bền, uyển chuyển, thanh sạch…

  Ý nghĩa tên Hà Anh

  Theo tiếng Hán – Việt, “Hà” có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Hà Anh” là cái tên dành cho con gái, để chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn. “Hà Anh” còn để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng.

  Ý nghĩa tên Hạ Anh

  Hạ là chúc mừng, tốt lành, điềm vui vẻ. Hạ Anh là điềm tốt, mang lại điều vui mừng cho người khác.

  Ý nghĩa tên Hải Anh

  Anh tài, người có tài năng phải vẫy vùng ở biển lớn. Mong muốn con thành tài, giỏi giang

  Ý nghĩa tên Hằng Anh

  Hằng là mặt trăng. Hằng Anh là sắc đẹp mặt trăng.

  Ý nghĩa tên Hạnh Anh

  Hạnh là phúc phận may mắn. Hạnh Anh là người có tài, phúc đề huề.

  Ý nghĩa tên Hào Anh

  “Hào” là người có tài, phóng khoáng, hào kiệt, là sự hãnh diện tự hào. Kết hợp cùng chữ Anh, tên gọi “Hào Anh” nhằm thể hiện ước muốn của bố mẹ mong tương lai con sẽ trở thành người thông minh tài giỏi và là niềm tự hào hãnh diện của cả gia đình.

  Ý nghĩa tên Hạo Anh

  Hạo là rộng lớn. Hạo Anh là tài năng rộng lớn, chỉ con người tài cán, khoáng đạt.

  Ý nghĩa tên Hiền Anh

  Theo tiếng Hán – Việt, khi nói về người thì “Hiền” có nghĩa là tốt lành, có tài có đức. Tên “Hiền” chỉ những người có tính ôn hòa, đằm thắm, dáng vẻ, cử chỉ nhẹ nhàng, thân thiện, có tài năng & đức hạnh. “Anh” theo nghĩa Hán Việt là người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Vì vậy tên “Hiền Anh” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình vừa có tài vừa có đức, giỏi giang xuất chúng.

  Ý nghĩa tên Hiếu Anh

  Ý nghĩa tên Hoa Anh

  “Hoa Anh” thường dùng là tên đặt cho các bé gái với ý nghĩa mong con sẽ sở hữu vẻ đẹp thanh tú, tinh tế.

  Ý nghĩa tên Hóa Anh

  Hóa là biến đổi. Hóa Anh là tài năng biến đổi, ngụ ý con người có thực tài, thực lực, khó đoán định được.

  Ý nghĩa tên Hòa Anh

  Hòa là cân bằng. Hòa Anh là tài năng cân đối, chỉ con người tài đức vẹn toàn.

  Ý nghĩa tên Hoài Anh

  “hoài” là nhớ mong, hồi tưởng, lưu luyến khi kết hợp với “anh” gợi hình ảnh về một người tài năng, giỏi giang, để lại nhiều ấn tượng

  Ý nghĩa tên Hoàng Anh

  Thể hiện sự mạnh mẽ, thông minh, có tố chất lanh lẹ, hoạt bát

  Ý nghĩa tên Hồng Anh

  “Hồng Anh” là tên một loài hoa đẹp, màu hồng phấn, cây sinh trưởng nhanh, dễ thích nghi với điều kiện sống, nhân giống bằng phương pháp giâm cành.Hồng Anh được đặt tên cho bé gái với mong ước con sẽ luôn xinh đẹp và thích nghi với mọi hoàn cảnh sống.

  Ý nghĩa tên Hùng Anh

  Với tên “Hùng Anh”,ba mẹ mong con là người có tài chí phi thường làm nên những việc xuất chúng hay có công lớn với nhân dân, đất nước.

  Ý nghĩa tên Hương Anh

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Hương” thường được chọn để đặt tên cho con gái với ý nghĩa là hương thơm, thể hiện được sự dịu dàng, quyến rũ, và đằm thắm của người con gái. Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Bố mẹ đặt tên “Hương Anh” cho con mới mong muốn con mình sau này sẽ có cuộc sống êm đẹp, thanh cao.

  Ý nghĩa tên Huy Anh

  “Huy Anh” là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa người là một người thông minh, tài năng, thành đạt hơn người.

  Ý nghĩa tên Huyền Anh

  Con của bố mẹ sẽ sở hữu vẻ đẹp bề ngoài huyền ảo, phẩm chất nhẹ nhàng, kín đáo- vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ.

  Ý nghĩa tên Huỳnh Anh

  Huỳnh là viết trại chữ Hoàng, nghĩa là vua chúa. Huỳnh Anh là điềm tốt lành, quý giá, cao quý.

  Ý nghĩa tên Hy Anh

  Hy là chói lọi. Hy Anh là tài năng chói lọi.

  Ý nghĩa tên Khải Anh

  Tên “Khải” có nghĩa là vui mừng, hân hoan thường để chỉ những người vui vẻ, hoạt bát, năng động. Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Đặt tên “Khải Anh” cho con, bố mẹ mong con thông minh sáng suốt năng động hoạt bát vui vẻ, con là niềm vui cho gia đình.

  Ý nghĩa tên Khang Anh

  Khang là mạnh khỏe. Khang Anh là tài hoa mạnh mẽ, chỉ con người phúc hạnh, tài năng.

  Ý nghĩa tên Khánh Anh

  Khánh là tốt lành. Khánh Anh là con người tài hoa, tốt đẹp.

  Ý nghĩa tên Khoa Anh

  Tên “Khoa” thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội & trình độ học vấn. Theo văn hóa của người xưa, các đấng nam nhi thường lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên tên “Khoa” được dùng để chỉ mong muốn con cái sau này tài năng, thông minh, ham học hỏi, sớm đỗ đạt thành danh Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên “Khoa Anh” tức chỉ người nam nhi khôi ngô, tuấn tú mà bố mẹ mong sẽ là con trong suốt cuộc đời, đó cũng là niềm tự hào, nguồn động viên mỗi bước con đi.

  Ý nghĩa tên Khôi Anh

  Tên “Khôi” thường dùng để chỉ những người tài năng bậc nhất, là người giỏi đứng đầu trong số những người giỏi. Theo tiếng Hán – Việt, “Khôi” còn có nghĩa là một thứ đá đẹp, quý giá. Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi” với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Nghĩa của “Khôi Anh” trong tên gọi thường để chỉ những người xinh đẹp, vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, sáng dạ, là người có tài & thi cử đỗ đạt, thành danh.

  Ý nghĩa tên Kiếm Anh

  Kiếm là vũ khí, hàm ý cương trực, mạnh mẽ. Kiếm Anh là tính cách cương trực, dũng mãnh.

  Ý nghĩa tên Kiều Anh

  Con gái của bố mẹ vừa thông minh, giỏi giang lại vừa mềm mỏng, dễ thương. Với mỹ danh này, bố mẹ mong con sẽ sở hữu tiếng nói nhẹ nhàng, cử chỉ yểu điệu, dễ thương của người con gái thanh nhã.

  Ý nghĩa tên Kim Anh

  Cô gái xinh đẹp giỏi giang, toát lên vẻ cao sang, quý phái

  Ý nghĩa tên Kỳ Anh

  “Kỳ Anh” là cái tên độc đáo để đặt cho con gái, có nghĩa là bông hoa kiêu kỳ (“Kỳ” trong kiêu kỳ). Khi đặt tên “Kỳ Anh” cho con, bố mẹ muốn bé gái của mình khi lớn lên sẽ dịu dàng như bông hoa, kiêu sa, đài các và sang trọng để ai cũng ngưỡng mộ.

  Ý nghĩa tên Lam Anh

  “Lam” là màu xanh trộn giữa màu xanh và màu vàng. “Anh” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng. Tên “Lam Anh” với ý nghĩa là sự hài hoà của đất trời còn thể hiện con như tinh tế và khôn ngoan hơn người.

  Ý nghĩa tên Lan Anh

  Mong muốn con gái sẽ vừa xinh đẹp như một đóa hoa vừa giỏi giang, thông minh.

  Ý nghĩa tên Lân Anh

  Lân là loài thú quý trong truyền thuyết. Lân Anh là sự tinh túy của loài kỳ lân.

  Ý nghĩa tên Lê Anh

  Lê là hoa lê, 1 biểu tượng mùa xuân ấm áp. Lê Anh là ánh sáng mùa xuân mới, thể hiện sự ấm áp, tịnh tấn, tốt đẹp.

  Ý nghĩa tên Ly Anh

  Theo tiếng Hán, Anh nghĩa là sự thông minh tài năng hơn người; “Ly” là quãng xa; Ly Anh là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống của một người thông minh tài năng hơn người, được nhiều người biết đến, không kể khoảng cách.

  Ý nghĩa tên Mai Anh

  “Mai” là một loài hoa đẹp, dù đó là mai trắng xứ Bắc (bạch mai) hay mai vàng phương Nam (hoàng mai). Một nhành mai cắm vào chiếc độc bình ngày Tết như mang lại cả không gian tinh khiết của mùa xuân. Hoa mai mang dáng vẻ thanh tao, tượng trưng cho khí tiết của người quân tử, chính vì thế mà mai được các cao nhân yêu chuộng vì tính quật cường. Hoa mai còn tượng trưng cho khí tiết trong sạch, nhân cách thanh cao. Bố mẹ đặt con tên Mai Anh với niềm kỳ vọng sau này con sẽ là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng cương quyết, nghị lực và bản lĩnh, có cái tâm trong sạch, có cái chí thanh cao, có phong thái “mai cốt cách, tuyết tinh thần”.”

  Ý nghĩa tên Minh Anh

  Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh

  Ý nghĩa tên Mộc Anh

  Theo tiếng Hán, “Mộc” nghĩa là đơn sơ, mộc mạc. “Anh” nghĩa là thông minh, tài giỏi hơn người. “Mộc Anh” là một cái tên nhẹ nhàng, được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống thanh tao của một con người thông minh tài giỏi.

  Ý nghĩa tên Mỹ Anh

  “Vẻ đẹp hoàn mỹ, không chỉ gợi cái đẹp về hình thức mà còn đẹp về tâm hồn và tài năng”

  Ý nghĩa tên Nam Anh

  Với tên gọi “Nam Anh”, con sẽ như nguồn sinh khí và sức mạnh của vùng trời phương Nam luôn phát huy được hết khả năng và sức mạnh của bản thân, vì thế sẽ đạt được sự huy hoàng và hưng thịnh. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Bên cạnh những may mắn do trời đất ban tặng, cộng với chí khí cứng cỏi, không dễ bị khuất phục sẽ giúp con đạt được nhiều thành công trong quá trình hình thành và phát triển.

  Ý nghĩa tên Ngân Anh

  “Ngân” có nghĩa là bạc, dòng sông, âm thanh vang xa. “Anh” là xinh đẹp.Tên “Ngân Anh” có nghĩa là con sẽ là một dòng sông hiền hòa, xinh đẹp.”

  Ý nghĩa tên Ngọc Anh

  “Ngọc Anh” mang ý nghĩa con là viên ngọc quý giá bản tính thông minh tinh anh được mọi người yêu mến

  Ý nghĩa tên Ngữ Anh

  Ngữ là lời nói. Ngữ Anh là lời nói tinh tế, duyên dáng, dễ thương, hấp dẫn với người khác và mang lại sự tốt đẹp, được cảm mến cho mình.

  Ý nghĩa tên Nguyên Anh

  Nguyên là trọn vẹn, khởi đầu đầy đủ. Nguyên Anh là sự khởi đầu tốt đẹp, viên mãn, là cái đẹp tràn đầy, điều tốt trọn vẹn.

  Ý nghĩa tên Nguyệt Anh

  “Nguyệt”: trăng, ánh trăng, thường dùng để ví von so sánh với vẻ đẹp của người con gái. Chữ Anh theo nghĩa Hán Việt là “người tài giỏi”. Tên “Nguyệt Anh” bố mẹ đặt cho con vớ mong muốn con sở hữu nét đẹp tự nhiên của tạo hóa, diễm lệ như ánh trăng huyền hoặc.

  Ý nghĩa tên Nhã Anh

  Nhã là hành vi lịch sự, thái độ tôn trọng, bặt thiệp. Nhã Anh là người có hành vi bặt thiệp, tinh tế trong giao tiếp, biết ứng xử, mang lại điều tốt cho người khác, niềm vui và thành công cho mình.

  Ý nghĩa tên Nhân Anh

  Nhân Anh nghĩa là sự tinh túy của con người.

  Ý nghĩa tên Nhật Anh

  Đây là bên phổ biến thường dùng để đặt tên cho các bé trai và cả bé gái ở Việt Nam với ý muốn mong con mình thông minh, đạt nhiều thành công làm rạng ngời gia đình.

  Ý nghĩa tên Như Anh

  “Như” mang nghĩa tương tự, giống như, có ý so sánh. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Như Anh” thường dùng để đặt cho con gái. Đây là một cái tên hay, có ý muốn nói đến sự tinh khôi, cao sang và sâu lắng.

  Ý nghĩa tên Nhữ Anh

  Nhữ là người khác. Nhữ Anh hàm nghĩa thái độ người tài giỏi ứng xử với kẻ khác một cách lịch sự, trân trọng, đàng hoàng, tử tế với người ta.

  Ý nghĩa tên Phi Anh

  Chữ “Phi” theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là nhanh như bay – di chuyển với tốc độ cao. Tên “Phi” dùng để chỉ người nhanh nhẹn trong suy nghĩ, tính cách cũng như hành động, vẻ ngoài thanh tú, tính khí ôn hòa. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Tên “Phi Anh” là điều mà cha mẹ mong muốn con mình sẽ thông minh,nhanh nhẹn, làm được nhiều điều phi thường và vươn tới những tầm cao.

  Ý nghĩa tên Phụng Anh

  Phụng là dâng lên, bồi tiếp. Phụng Anh là người có thái độ tôn trọng, lịch sự, nghiêm trang, thành kính, mang lại sự tốt đẹp, hoàn hảo, thành công cho người và cho đời.

  Ý nghĩa tên Phương Anh

  Cô gái không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng mà còn thông minh, giỏi giang

  Ý nghĩa tên Quân Anh

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Anh” có nghĩa là tinh anh, lanh lợi, “Quân” có nghĩa là vua. “Quân Anh” là từ ngữ mà người ta thường dùng để nói đến vị vua anh minh, sáng suốt, thương dân như con. “Quân Anh ” là cái tên được đặt để mong con thông minh, tài giỏi, tinh anh, có khả năng lãnh đạo, được người khác tôn trọng, kính yêu.

  Ý nghĩa tên Quang Anh

  Bố mẹ đặt tên này với ý muốn mong con mình thông minh, đạt nhiều thành công làm rạng ngời gia đình.

  Ý nghĩa tên Quế Anh

  “Quế” trong dân gian là loài cây thơm ngát tượng trưng cho phú quý. Tên “Quế Anh” thể hiện một hình tượng một người phụ nữ dũng cảm, trung thành và kiên định.

  Ý nghĩa tên Quốc Anh

  Với “Quốc”: là quốc gia – đất nước, tổ quốc. Tên gọi Quốc Anh thể hiện mong muốn của cha mẹ: trong tương lai con sẽ trở thành người tài năng, đức độ và nổi danh khắp chốn. “

  Ý nghĩa tên Quý Anh

  Quý là quý giá. Quý Anh là sự tinh anh quý báu.

  Ý nghĩa tên Quyền Anh

  Quyền là sức mạnh, kết quả mà năng lực đạt được. Quyền Anh là thái độ rõ ràng, tôn trọng người khác, có tính chất tha nhân, cầu thị, bao dung trong hành động với người ta.

  Ý nghĩa tên Quỳnh Anh

  Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập người con gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn hướng tới một tâm hồn thanh tao, một ý thức tự tôn, tự trọng và phẩm chất cao quý.

  Ý nghĩa tên Sơn Anh

  Theo nghĩa Hán-Việt, “Sơn” là núi, tính chất của núi là luôn vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. Vì vậy tên “Sơn” gợi cảm giác oai nghi, bản lĩnh, có thể là chỗ dựa vững chắc an toàn.Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên “Sơn Anh” ý nói con chính là vẻ đẹp tinh túy của núi, luôn mang dáng vẻ hùng vĩ và tráng lệ dù nhìn ngắm dưới bất kỳ góc độ nào.

  Ý nghĩa tên Tài Anh

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Tài” nghĩa là có trí tuệ, có năng lực bẩm sinh. Chữ “Anh” chỉ người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện, Tên “Tài Anh” thể hiện người tinh anh, có trí tuệ, có tài năng hơn người và thành công, thành đạt, nói lên mong muốn của cha mẹ muốn đưa con thân yêu của mình sẽ thông minh hơn người, năng lực xuất chúng

  Ý nghĩa tên Tâm Anh

  Cái tên nói lên vẻ đẹp tinh túy từ tâm hồn & sự tinh anh, giỏi giang của con

  Ý nghĩa tên Tân Anh

  Tân là mới mẻ. Tân Anh nghĩa là tài năng mới mẻ.

  Ý nghĩa tên Tấn Anh

  Tấn là tiến tới. Tấn Anh nghĩa là tiến đến sự tinh anh, tài giỏi.

  Ý nghĩa tên Tập Anh

  Tập là tựu trung, quy tụ lại. Tập Anh có nghĩa là người có khả năng kết hợp, lôi kéo, tụ hợp năng lực của người khác, tài cán của người khác để hành động, cùng nhau tạo nên điều tốt đẹp, thành công.

  Ý nghĩa tên Thái Anh

  “Thái Anh” được dùng để đặt tên cho các bé gái lẫn bé trai. Trong tiếng Hán Việt, “Thái” có nghĩa là tia sáng, “Anh” là người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Tên “Thái Anh” mang ý nghĩa là người thông thái, tinh anh, gửi gắm mong ước của cha mẹ sau này con sẽ giỏi giang, đem tri thức của mình lan tỏa đến nhiều người.

  Ý nghĩa tên Thảo Anh

  Với “Thảo” là cỏ, thể hiện sự rộng lượng, tốt bụng, hiếu thảo, tên “Thảo Anh” gợi lên hình ảnh một người con gái tốt bụng, hiếu thảo và có vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng nhưng cũng không kém phần tinh tế.

  Ý nghĩa tên Thế Anh

  Chữ “Thế” mang nghĩa quyền thế, quyền lực. Tên con mang tham vọng về một quyền lực sức mạnh to lớn có thể tạo ra những điều vĩ đại.

  Ý nghĩa tên Thiên Anh

  Thiên là số đếm 1 ngàn, cũng có nghĩa là trời. Thiên Anh là một ngàn điều tốt đẹp, cũng là điều tốt đẹp được trời ban cho.

  Ý nghĩa tên Thiếu Anh

  Theo tiếng Hán-Việt, “Thiếu” trong từ thiếu gia ý chỉ người ít tuổi nhưng thuộc dòng dõi danh gia vọng tộc, giàu có. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Kết hợp 2 chữ này đặt cho con, “Thiếu Anh” ý chỉ người trẻ tuổi tài cao, thường được dùng để đặt cho con trai.

  Ý nghĩa tên Thiều Anh

  Thiều là điều tốt đẹp. Thiều đi cùng chữ Anh hàm nghĩa điều tốt đẹp tuyệt vời, hoàn mỹ.

  Ý nghĩa tên Thoại Anh

  Thoại là lời nói, giao tiếp. Thoại Anh là người có khả năng thuyết phục chúng nhân, dùng hành vi, cử chỉ của mình để khuất phục kẻ khác, sử dụng năng lực của người khác để đạt được thành công trong cuộc sống.

  Ý nghĩa tên Thu Anh

  “Thu” tức mùa thu, mùa có tiết trời dịu mát nhất trong năm. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Tên “Thu Anh” gợi lên vẻ đẹp hiền hoà và dịu dàng giống mùa thu cùng với đức tính thông minh, tinh anh của con người.

  Ý nghĩa tên Thục Anh

  Con gái của bố mẹ không chỉ tốt đẹp, thanh khiết và lương thiện như chính tên “Thục” mang lại mà còn có tài sắc sảo, thông minh.

  Ý nghĩa tên Thúy Anh

  Trong nghĩa Hán Việt, “Thúy” có nghĩa là sâu sắc, gọn gàng, dứt khoát. Khi sánh đôi cùng chữ “Anh”, bố mẹ đặt niềm hi vọng rằng con gái sẽ tinh thông và biết nghĩ sâu xa.

  Ý nghĩa tên Thùy Anh

  Con gái của bố mẹ vừa thùy mị, dễ thương, vừa tinh thông mọi việc 1 cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

  Ý nghĩa tên Thủy Anh

  Thủy là khởi đầu. Thủy Anh là người luôn sáng kiến, khởi xuất nên những điều tốt đẹp, thành công, kêu gọi người khác theo mình 1 cách tinh tế và sâu sắc.

  Ý nghĩa tên Thuyên Anh

  Thuyên là buộc chặt. Thuyên Anh chỉ con người có tài năng xuất chúng, rõ ràng.

  Ý nghĩa tên Thy Anh

  “Thy Anh” thường là tên riêng được đặt cho con gái ở Việt Nam. Theo tiếng Hán, “Anh” nghĩa là thông minh, tài giỏi hơn người; “Thy Anh” là một cái tên nhẹ nhàng, được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống thao tao của một con người thông minh tài giỏi.

  Ý nghĩa tên Tiên Anh

  Tiên là thần tiên. Tiên Anh là sắc thái, tài năng thần tiên, chỉ vào cái đẹp hoàn mỹ, tốt lành.

  Ý nghĩa tên Tiến Anh

  Tiến là đi tới. Tiến Anh là tài năng phát triển không ngừng.

  Ý nghĩa tên Tiền Anh

  Bố mẹ đặt cho con tên này với ý nghĩa: cuộc sống của con sẽ luôn phồn thịnh và sung túc.

  Ý nghĩa tên Tiểu Anh

  Tiểu là nhỏ bé. Tiểu Anh chỉ con người tài cán từ khi còn nhỏ.

  Ý nghĩa tên Tình Anh

  Tình là tình cảm. Tình Anh là nét tinh túy của tình cảm.

  Ý nghĩa tên Tịnh Anh

  “Tịnh” tự thanh tịnh, “Anh” tức tinh anh. Tên “Tịnh Anh” là cái tên đẹp có thể dùng đặt cho cả con trai và con gái, ý chị mong muốn của bố mẹ con có cuộc sống yên ắng, không chút xao động nào.

  Ý nghĩa tên Tố Anh

  “Tố” là một từ thường đi kèm dùng để diễn tả một người con gái đẹp. Chữ “Anh” theo nghĩa Hán Việt là người tài giỏi với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang. Người con gái được đặt tên là “Tố Anh” chỉ sự mong ước của cha mẹ sau này con sẽ xinh đẹp và tài giỏi trên nhiều phương diện.

  Ý nghĩa tên Toại Anh

  Toại là đạt được, mãn nguyện. Toại Anh là người có tài năng, đức độ anh minh, rõ ràng, luôn có được sự thành công mỹ mãn trong cuộc sống và sự nghiệp.

  Ý nghĩa tên Tông Anh

  Tông là bản chất dòng giống, nền tảng dòng họ. Tông Anh là người thể hiện và gìn giữ được bản chất, kỷ cương dòng họ tổ tiên, thành công 1 cách nghiêm trang, tôn vinh được tổ tiên dòng giống.

  Ý nghĩa tên Trâm Anh

  Con thuộc dòng dõi quyền quý, cao sang, danh giá trong xã hội.

  Ý nghĩa tên Trân Anh

  Theo nghĩa Hán – Việt, “Trân” có nghĩa là báu, quý, hiếm có, quý trọng, coi trọng, tên “Trân” dùng để nói đến người xinh đẹp, quý phái. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên “Trân Anh” cho con, bố mẹ mong con sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang, được yêu thương, trân trọng.

  Ý nghĩa tên Trinh Anh

  Trinh là tinh khiết. Trinh Anh là cái đẹp tinh khiết, sơ khai, hoàn mỹ.

  Ý nghĩa tên Trình Anh

  Trình là đưa ra. Trình Anh là cái tài được phô diễn, chỉ con người tài cán, thực lực.

  Ý nghĩa tên Trọng Anh

  Trọng là nặng, quan trọng. Trọng Anh là người có tài cán thực thụ, giữ vai trò quan trọng.

  Ý nghĩa tên Trúc Anh

  “Trúc” là cây thuộc họ tre, thân thẳng, có màu vàng có nhiều đốt, bên trong ruột rỗng, lá nhọn mọc thành từng chùm ở gần ngọn cây. Trúc thuộc bộ tứ quý: Tùng, cúc, Trúc, Mai; là biểu tượng của người quân tử, sự thanh cao, ngay thẳng….Tên gọi “Trúc Anh” mang ý nghĩa mong con sẽ luôn thật thà ngay thẳng, có suy nghĩ ,hành động và khí phách của người quân tử và luôn là bảo bối quý giá của bố mẹ và gia đình.

  Ý nghĩa tên Trung Anh

  “Trung Anh” là tên dành cho con trai, mang ý nghĩa con là người thông minh, tài cáng và trung thực

  Ý nghĩa tên Tú Anh

  “Tú Anh” mang ý nghĩa con là người có dung mạo xinh đẹp, thanh tú, với phẩm chất thông minh, tài năng, giỏi giắng

  Ý nghĩa tên Từ Anh

  Từ là tha thứ, bao dung. Từ Anh là sự tốt đẹp khoáng đạt, chan hòa, niềm hy vọng tốt lành rộng rãi.

  Ý nghĩa tên Tuấn Anh

  “Tuấn Anh” là một cái tên dành cho con trai. “Anh” thể hiện sự thông minh, tinh anh, khôn ngoan hơn người. “Tuấn” ý chỉ tuấn tú, khôi ngô, sáng sủa. Bố mẹ đặt tên con là Tuấn Anh có nghĩa là mong con khôi ngô tuấn tú hơn người, thông minh giỏi giang.

  Ý nghĩa tên Túc Anh

  Túc là đầy đủ. Túc Anh là điều tốt đẹp trọn vẹn, viên mãn.

  Ý nghĩa tên Tùng Anh

  “Tùng” là tên một loài cây trong bộ cây tứ quý, ở Việt Nam còn gọi là cây thông, cây bách, mọc trên núi đá cao, khô cằn, sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt mà vẫn xanh ươm, bất khuất, không gãy, không đỗ. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Dựa theo hình ảnh mạnh mẽ của cây tùng, tên “Tùng Anh” là để chỉ người quân tử, sống hiêng ngang, kiên cường, vững chãi trong sương gió.

  Ý nghĩa tên Tường Anh

  Tường là tốt đẹp, may mắn. Tường Anh là điều tốt đẹp may mắn thật sự.

  Ý nghĩa tên Tưởng Anh

  Tưởng là nghĩ ngợi. Tưởng Anh nghĩa là nghĩ về sự tinh túy, tài giỏi.

  Ý nghĩa tên Tùy Anh

  Tùy là đi theo, gắn bó. Tùy Anh là điều tốt đẹp cùng song hành, sự may mắn tồn tại bên cạnh.

  Ý nghĩa tên Tuyên Anh

  Tuyên là công bố ra. Tuyên Anh là tài năng bộc lộ rõ ràng, chính đáng.

  Ý nghĩa tên Tuyết Anh

  Con của bố mẹ sẽ có phẩm cách cao quý và trong sáng. Chính vẻ thanh tú và sắc trắng tinh khôi của tuyết đã đem lại ý nghĩa tượng trưng cho sụ trong sạch của tâm hồn.

  Ý nghĩa tên Uyên Anh

  “Uyên” theo tiếng Hán -Việt là tên thường đặt cho người con gái, ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt, vì vậy tên “Uyên Anh” dành tặng cho con thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng.

  Ý nghĩa tên Uyển Anh

  Uyển là mềm mại. Uyển Anh chỉ con người tinh hoa, tài giỏi, khéo léo tuyệt vời.

  Ý nghĩa tên Vân Anh

  Chữ “Vân” ngoài ý là mây còn có nghĩa là một loài cỏ thơm. Sánh đôi cùng chữ “Anh” hàm chỉ tinh hoa, phần tốt đẹp nhất của sự vật. Kết hợp 2 mỹ từ này đặt tên cho con, bố mẹ hi vòng con sẽ thành người tài năng và để lại tiếng thơm cho đời- như chính trong ý nghĩa đã trình bày.

  Ý nghĩa tên Văn Anh

  Văn là nét đẹp. Văn Anh là người tài giỏi văn chương.

  Ý nghĩa tên Vàng Anh

  Trong tranh dân gian, vàng anh được kết hợp với hoa đào để tượng trưng cho mùa xuân. Được đặt gần hoa cúc, đôi khi nó cũng là biểu tượng của niềm vui gia đình. Đặt tên này cho con với ý muốn con như con chim nhỏ hót líu lo vui vẻ suốt ngày.

  Ý nghĩa tên Viết Anh

  Viết là nói ra. Viết Anh có nghĩa là người luôn tỏ ra tài cán, thao lược, giỏi giang, có được những hành vi trong sáng, tài năng với người đời.

  Ý nghĩa tên Việt Anh

  Lựa chọn tên “Việt Anh” cho con, bố mẹ mong muốn con mình sẽ mang vẻ đẹp thuần Việt và con sẽ thông minh, tinh anh. Con sẽ là anh tài của đất nước.

  Ý nghĩa tên Vĩnh Anh

  Tên “Vĩnh” mang ý nghĩa trường tồn, vĩnh viễn. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên “Vĩnh Anh” cho con, bố mẹ thể hiện mong muốn con sẽ luôn luôn tài giỏi, xuất chúng, trí dũng hơn người.

  Ý nghĩa tên Vũ Anh

  “Vũ Anh” mang ý nghĩa thể hiện tâm nguyện của cha mẹ là mong muốn con cái khi lớn lên sẽ trở thành người tốt, biết hiếu thuận đối với những người có công sinh thành ra mình.

  Ý nghĩa tên Vương Anh

  Tên “Vương” gợi cảm giác cao sang, quyền quý như một vị vua. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt, vì vậy tên “Vương Anh” thể hiện khí phách xuất chúng, giỏi giang của con, hi vọng con trai mình hoàn thiện những điều chưa tròn của bố mẹ.

  Ý nghĩa tên Vy Anh

  Chữ “Vy” thường chỉ một loài hoa tượng trưng cho cô gái xinh xắn, nhỏ bé nhưng cũng rất giàu sức sống. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. Đặt tên con là “Vy Anh” chỉ con tuy nhỏ bé nhưng giỏi giang, thông minh.

  Ý nghĩa tên Xuân Anh

  “Xuân” là mùa xuân, một mùa trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, sinh sôi phát triển. Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Xuân Anh” được dùng để đặt tên cho con gái, với mong ước con lúc nào cũng vui tươi, trẻ trung, xinh đẹp, sức sống căng tràn như mùa xuân.

  Ý nghĩa tên Ý Anh

  “Ý” là một cái tên thường đặt cho con gái , có nghĩa là điều nảy ra trong đầu óc mỗi người khi suy nghĩ (ý tốt, ý tưởng). Chữ “Anh” trong Hán Việt gồm 9 nét thuộc hành Dương Thủy trong mệnh ngũ hành, mang ý nghĩa tài giỏi, làm tốt mọi mặt. “Ý Anh” là một cái tên đáng yêu dành cho các bé gái có nghĩa là con là thiên thần nhỏ bé, xinh đẹp và đáng yêu của bố mẹ

  Ý nghĩa tên Yến Anh

  Ý chỉ đôi chim quý là chim yến và chim anh (hay còn gọi là chim oanh), hai giống chim thường bay từng đoàn. Người ta thường nhắc điệu “oanh ca yến vũ” để chào đón mùa xuân về. Được dùng để đặt tên cho con, “Yến Anh” thể hiện sự yên ổn và vui vẻ, không có việc gì phải lo nghĩ, cuộc đời an nhiên và vui sướng tự do.

  Như vậy, Anh là cái tên hay phù hợp cho các nam và nữ. Sinh con trai hay con gái, tùy theo năm sinh, có thể lựa chọn thêm tên đệm phù hợp.

  Những tên Anh thường đặt cho bé trai: Hùng Anh, Đức Anh, Thế Anh, Thái Anh, Tuấn Anh, Nam Anh, Quốc Anh, Quân Anh, Hải Anh, Tùng Anh, Vương Anh, Hoàng Anh,…

  Những tên Anh hay cho bé gái: Kim Anh, Song Anh, Ngọc Anh, Hồng Anh, Lam Anh, Minh Anh, Thùy Anh, Trâm Anh, Mai Anh, Bảo Anh, Diệu Anh, Hoài Anh, Kỳ Anh, Lam Anh, Trúc Anh, Phương Anh, Mỹ Anh, Lan Anh,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Bùi Gia Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Phạm Gia Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Gia Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đào Chi Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Chu Anh Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Quân, Gợi Ý Những Tên Đệm Hay Ghép Với Chữ Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • 430 Tên Facebook Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Dành Cho Bạn
 • Ý Nghĩa Tên Sang Là Gì & Cách Đặt Tên Con Có Chữ Sang Cực Hay
 • Tên Tiên Có Ý Nghĩa Gì & Đặt Tên Gái Tên Tiên Có #hay #may Mắn Không?
 • Ý Nghĩa Tên Họ Của Nhân Vật Trong Truyện Doremon
 • Ý Nghĩa Và Tên Trong Tiếng Nhật
 • 05-08-20

  Ý nghĩa tên Quân là gì ? Những phân tích chi tiết để giúp cho các bậc Cha mẹ đã, đang và có ý định muốn đặt tên con là Quân có thêm sự quyết đoán để đặt tên cho bé con của mình. Cùng ibongda24 tìm hiểu thông tin chi tiết.  Tìm hiểu Ý […]

  Ý nghĩa tên Quân là gì ? Những phân tích chi tiết để giúp cho các bậc Cha mẹ đã, đang và có ý định muốn đặt tên con là Quân có thêm sự quyết đoán để đặt tên cho bé con của mình. Cùng ibongda24 tìm hiểu thông tin chi tiết. 

  Tìm hiểu Ý nghĩa tên Quân

  Ý nghĩa tên Quân theo Hán Việt:

  Theo nghĩa Hán Việt đặt tên con là Quân mang có ý nghĩa là bản tính thông minh đa tài, mong ước con trở thành người thông minh nhanh trí, có cuộc sống an nhàn, phú quý, dễ có được thành công, phát tài, phát lộc, danh lợi song toàn.

  Sét theo nghĩa gốc Hán thì Quân còn mang ý nghĩa là chỉ vua, chính là người đứng đầu để điều hành đất nước.

  • A Quân : Quân mang nghĩa vua chúa, tên gọi mang nên tảng quý phái, thể hiện nhiều sự tốt đẹp.
  • An Quân : An với nghĩa là bình yên nên An Quân mang nghĩa người cao sang, có thái độ điềm tĩnh và tốt đẹp.
  • Anh Quân : Đây là từ để chỉ một vị vua anh minh, sáng suốt, thương dân như con. “Anh Quân” là cái tên được đặt để mong con thông minh, tài giỏi, tinh anh, có khả năng lãnh đạo, được người khác tôn trọng, kính yêu.
  • Bảo Quân : Tên mang ý nghĩa con chính là vật quý giá đối với cha mẹ, ước mong con sẽ là người thông minh, tài trí, là người làm nên sự nghiệp.
  • Bình Quân : Ý chỉ con người có cốt cách, người biết phân định rạch ròi, sở hữu tính khí ôn hòa. Đây là tên dùng để đặt cho con trai ngụ ý sau này con sẽ làm nên nghiệp lớn như bậc quân vương bình trị đất nước
  • Chi Quân : Tên gọi chỉ về nét đẹp ngây thơ, sự hồn nhiên, vô tư, người có ý chí kiên cường, bản lĩnh không lùi bước trước khó khăn gian khổ.
  • Đăng Quân : Đăng Quân mang ý nghĩa chính là sự soi sáng và tinh anh, tên gọi với mong muốn con sẽ là người thật thông minh, tài giỏi, đa năng, tương lai sáng lạng, luôn thành công trong cuộc sống.
  • Đình Quân : “Đình” thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc ý chỉ con là người mọi người có thể trông cậy. Đình trong Hán việt còn có nghĩa là ổn thỏa, thòa đáng thể hiện sự sắp xếp êm ấm.”Quân Đình” mang nghĩa là người thông minh , đa tài tương lai con sẽ thành công đem lại sự giàu sang phú quý, phát tài phát lộc.
  • Độ Quân : Là người có đức độ như vua chúa
  • Đông Quân : Mang ý nghĩa con chính là vị thần của mặt trời, của mùa xuân
  • Đồng Quân : Mang nghĩa đứa trẻ có cốt cách làm vua
  • Đức Quân : Quân Đức mang nghĩa là người đức độ kẻ làm vua
  • Dương Quân : Mang nghĩa là vị vua của Biến hoặc vua của ánh mặt trời. Dương Quân ý chỉ người thông minh, tài giỏi hơn người, là người luôn bản lĩnh và mạnh mẽ.
  • Hà Quân : Thể hiện tính cách dễ dàng hồi phục giống như cây cỏ gặp được mùa xuân, canh lá xanh tươi như hạn gặp cơn mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công.
  • Hiểu Quân : “Hiểu” là buổi sớm. “Hiểu Quân” nghĩa là vị vua trẻ mới đăng quang, ngụ ý con sẽ là người có đức độ tài cán hơn người.
  • Hoàng Quân : Con là ông hoàng trong lòng mọi người
  • Mạnh Quân : Đặt tên con là “Mạnh Quân” có thể hiểu nghĩa là một vị vua quyền lực hoặc một quân đội hùng mạnh. “Mạnh Quân” là cái tên được đặt với ý nghĩa mong con luôn anh minh, mạnh khỏe, bản lĩnh và kiên cường.
  • Minh Quân : Thể hiện ước nguyện luôn mong con sẽ luôn anh minh và công bằng, là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai
  • Nam Quân : Tên Nam Quân được đặt với mong muốn con sẽ là một vị nam tử hán đại trương phu, làm việc chính nghĩa, danh lợi song toàn.
  • Nguyệt Quân : Nguyệt chính là vầng trăng, có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách tô tư và hồn nhiên. Tên Nguyệt Quân ngoài ý nghĩa nói về nét đẹp ngây thơ, hồn nhiên, vô tư, yêu đời của người con gái, còn toát lên sự kiên cường, bản lĩnh, không ngại khó khăn, gian khổ
  • Nhật Quân : “Nhật Quân” là cái tên mang những gửi gắm của che mẹ ước mong con sau này sẽ luôn giỏi giang và thành đạt, luôn tỏa sáng như mặt trời, luôn là niềm tự hào của cha và mẹ.
  • Sơn Quân : Con chính là vị minh quân của núi rừng
  • Thanh Quân : Đặt tên con là “Thanh Quân” với ý nghĩa chỉ người thông minh, đa tài, cốt cách điềm đạm luôn thanh cao và rất đáng tôn trọng.
  • Thiếu Quân : “Thiếu” là nhỏ bé. “Thiếu Quân” nghĩa là vị vua trẻ, chỉ về con người có phẩm chất tôn quý.
  • Triều Quân : “Triều” là triều đình. “Triều Quân” mang ý nghĩa chỉ người tài giỏi làm vua chốn triều cương.
  • Tùng Quân : Chính là tên gọi với mong muốn con sẽ luôn là chỗ dựa của mọi người, luôn anh minh, chính trực

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Quân Là Gì & Tên Minh Quân Có Ý Nghĩa Gì?
 • Oppo Reno2: Sau Tên Gọi Là Con Đường Cao Cấp Đang Rộng Mở Phía Trước – Hoàng Nam Mobile
 • Ý Nghĩa Tên Nhân Là Gì & Đặt Tên Cho Con Tên Nhân “độc” Nhất
 • Ý Nghĩa Tên Nghi Là Gì Và Bí Kíp Đặt Tên Có Chữ Nghi Cực Hay
 • Có Bao Nhiêu Loại Tên Miền Và Ý Nghĩa Của Nó?
 • Ý Nghĩa Tên Dung, Gợi Ý Bộ Tên Đẹp Ghép Với Chữ Dung

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Đinh Diệp Thanh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Đinh Diệp Thanh Vân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Huỳnh Thành Danh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Võ Thành Danh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trọng Thành Danh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Ý nghĩa tên Dung là gì ? Đây là cái tên đẹp hay xấu, gợi ý những bộ tên đẹp để ghép với chữ Dung đưa ra những tên gọi thật hay, thật nhiều ý nghĩa đặt cho con của mình. Trước khi đặt tên cho con bất kỳ cha mẹ nào cũng muốn biết […]

  Tìm hiểu ý nghĩa tên Dung

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì tên Dung mang rất nhiều ý nghĩa đẹp và sâu sắ. Tên Dung thường được hiểu theo nghĩa thông thường chính là dung mạo, diện mạo. Thế nhưng Dung còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nữa, khi nghiên cứu người ta đã đưa ra 3 ý nghĩa tên Dung như sau

  • Dung mang nghĩ là Diện Mạo : Chỉ những thứ thể hiện ra bên ngoài, chỉ diện mạo và vóc dáng cũng như chỉ về thái độ cư xử khôn khéo qua lời ăn tiếng nói và hành động.
  • Dung có ý nghĩa là Trường Cửu : Ý chỉ sự trường tồn vĩnh cửu, dài lâu, ý để chỉ sự nhìn xa trông rộng, cho những việc làm có kế hoạch với mục đích đưa ra được những hiệu quả nhất định và bền vững.
  • Dung có ý nghĩa là Tràn Đầy : Dung mang nghĩa là dư giả, tràn đầy, nhiều tới mức không chứa nổi, thể hiện một lối sống sang giàu, đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần, mang tới sự thoải mái và tâm hồn bình an.

  Như vậy Dung là cái tên đẹp để đặt cho con gái, mang rất nhiều thông điệp tốt đẹp, chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp, chỉ sự trường tồn, vĩnh cửu, dài lâu, chỉ cuộc sống đủ đầy cả về vật chất lẫn tinh thần, đây đúng là một cái tên hay mà cha mẹ có thể lựa chọn để đặt cho con mình.

  Gợi ý những bộ tên đệm đẹp để đặt ghép với người tên Dung

  Hạnh Dung: Chữ Hạnh mang nghĩa là nết na. Dung là diện mạo. Như vậy Hạnh Dung chỉ người con gái có diện mạo xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm.

  Kiều Dung: Chữ Kiều để chỉ người con gái xinh đẹp, còn Dung là chỉ diện mạo. Kiều Dung là tên để chỉ nữ nhân xinh đẹp.

  Kim Dung: Kim mang nghĩa là vàng, Dung là khép kín. Vậy Kim Dung chính là để chỉ lễ độ phép tắc, ăn nói thái độ đều chuẩn mực.

  Mỹ Dung: Mỹ là đức hạnh, Dung là tràn đầy. Tên gọi Mỹ Dung là đức hạnh tràn đầy chỉ người sống có đạo đức chuẩn mực.

  Ngân Dung: Ngân là giới hạn, Dung là cho phép. Ngân Dung chính là tên gọi với ý nghĩa chuẩn mực kỷ cương

  Ngọc Dung: Ngọc là cao quý, ghép với từ Dung mang nghĩa diện mạo đẹp, Ngọc Dung ý là để chỉ diện mạo cao quý của một con người.

  Nghi Dung: Nghi là gương mẫu. Dung là diện mạo. Nghi Dung như gương mẫu chuẩn mực, chỉ người sống có chuẩn mực, là tấm gương để người khác noi theo.

  Phương Dung: Phương là cỏ thơm, cỏ hoa, Dung là vui hòa. Phương Dung chính là hương hoa thơm dịu dàng.

  Thanh Dung: Thanh mang nghĩa là cao quý, Dung chính là chứa đựng. Như vậy Thanh Dung là tên để chỉ về tâm hồn cao quý.

  Thị Dung: Thị là săn sóc, Dung là tràn đầy. Thị Dung mang nghĩa là tình yêu thương, ấm áp

  – Thùy Dung: Thùy mang nghĩa là hiền hậu, còn Dung là vui vẻ. Vậy tên Thùy Dung chính là chỉ nhân hiền, vui vẻ, là người hiền lành, thân thiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Miền Tây Có Nhiều Huyện Châu Thành ?
 • Tên Lê Thành Công Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thành Công Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Thành Công Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Băng Thanh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • 50 Tên Ghép Với Chữ Minh Giúp Con Sáng Suốt, Thông Minh Suốt Đời

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Có Chữ Lót Minh Đẹp Áp Dụng Cho Cả Bé Trai Và Bé Gái
 • Bỏ “thị” Đi, Đây Là 10 Tên Đệm Cho Bé Gái Sinh Năm 2022 Cực Hay Và Ý Nghĩa
 • Kể Về Em Bé Của Em
 • Tên Ở Nhà Cho Bé Gái 2022 2022: Gợi Ý Đặt Tên Gọi Ở Nhà Cho Bé Gái 2022
 • Tổng Hợp Tên Ở Nhà Cho Bé Gái Hay, Dễ Thương Đáng Yêu Nhất
 • Tên ghép với chữ minh được rất nhiều bố mẹ lựa chọn. Phần vì chữ minh tượng trưng cho nhiều điều tốt, phần khác vì tên dễ nghe, dễ đọc.

  Mỗi cái tên cha mẹ chọn đặt cho con đều gửi gắm những điều tốt đẹp nhất: Mưu cầu thông minh, xinh đẹp, mạnh khỏe, có ý chí kiên cường, mong con có tiền đồ rộng lớn, cuộc sống sung túc, trí thức uyên thâm, thành công trong sự nghiệp….Bởi thế mà, cái tên không đơn giản chỉ là một dấu hiệu phân biệt giữa người với người, là mã số riêng mà nó có ảnh hưởng đến số phận, tương lai của mỗi con người.

  Vậy, tên ghép với chữ minh có điều gì nổi bật? Vì sao nhiều người lại lựa chọn như vậy?

  Ý nghĩa của chữ Minh

  Thứ nhất, Minh có ý nghĩa là sáng suốt, ý chỉ người có khả năng nhận thức rõ ràng và giải quyết vấn đề một cách đúng đắn. Đặt tên ghép với chữ Minh, bố mẹ mong con anh minh trong mọi việc, luôn tìm được sự giải quyết hợp lý trong mọi tình huống, giải quyết sự việc dễ dàng hơn.

  Tiếp nữa, Minh có ý nghĩa là ngay thẳng. Sự cương trực, thẳng thắn, tính tình ngay thẳng, không gian dối. Rõ ràng trong từng lời nói và hành động tạo cảm giác tin tưởng cho những người tiếp xúc.

  Ý nghĩa của tên Minh còn được biết đến nhiều nhất là ánh sáng. Ngoài ra, Minh còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh).

  Cuối cùng, Minh có ý nghĩa là bao la, là người có tấm lòng quảng đại, trái tim yêu thương, luôn sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển trong cuộc sống.

  Những cái tên ghép với chữ minh thể hiện sự thông minh, trí tuệ

  Ái Minh: Cái tên Ái Minh ý chỉ người sáng láng, thông minh được mọi người yêu thương, quý trọng

  Ấn Minh: Minh là sáng tỏ. Ấn Minh là dấu vết rõ ràng, ngụ ý người công khai chính trực

  Anh Minh: Thông minh, lỗi lạc, tài năng xuất chúng

  Bảo Minh: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Bảo là của quý, báu vật. Bảo Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ và quý báu như bảo vật soi sáng của gia đình

  Cao Minh: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Cao theo Hán Việt là vượt hơn hẳn, khác với người thường, thể hiện sự tôn quý. Cao Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ hơn người, giỏi giang, có suy nghĩ sáng suốt, soi lối dẫn đường cho người khác, đó là phẩm chất của người lãnh đạo tài ba

  Chiến Minh: Theo tiếng Hán, Minh là sáng lạng, Chiến là sự đấu tranh không lùi bước. Chiến Minh là cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về một cuộc sống sáng lạng của một con người biết vươn lên tìm đến giá trị cuộc sống.

  Chuẩn Minh: Minh là sáng tỏ. Chuẩn Minh là chuẩn mực rõ ràng, chỉ con người tác phong nghiêm túc, nhận thức rõ ràng

  Chương Minh: Con của bố mẹ là người ngay thẳng, rõ ràng, sáng tỏ như những gì đã thể hiện trong tên gọi của con.

  Công Minh: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Công nghĩa là công bằng, chính trực, không thiên vị. Công Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ và sống chính trực, công bằng

  Cường Minh: Chữ Cường theo tiếng Hán Việt là lực lưỡng, uy lực. Nghĩa bao hàm sự nổi trội về thể chất, mạnh khỏe trên nhiều phương diện. Chọn cho con tên gọi Cường Minh, bố mẹ mong muốn con được văn võ song toàn, vừa thông minh lại vừa khỏe mạnh.

  Đăng Minh: Đăng có nghĩa ngọn đèn Minh có nghĩa thông minh, sáng dạ. Bố mẹ chọ tên này cho con mong muốn lớn lên con sẽ tỏa sáng, học hành giỏi giang, thành đạt.

  Diệu Minh: Theo nghĩa Hán – Việt Minh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí.Diệu có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. Diệu Minh ý chỉ con thông minh, khôn khéo và là người trung thực

  Do Minh: Minh Do là nguyên nhân minh bạch, hàm ý cha mẹ mong con đĩnh ngộ thông minh, sẽ tạo ra những thành công vượt bậc trong đời

  Du Minh: Theo nghĩa Hán – Việt Minh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí.Du nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định,có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. Mong muốn con là người thông minh tài trí và là người thành công trong cuộc sống.

  Dương Minh: Minh Dương mong muốn con thông minh tài trí thành công trong cuộc sống , và là ánh sáng ánh hào quang chiếu sáng cả gia đình.

  Duy Minh: Có nghĩa là con luôn có tư duy minh bạch, học hành thông minh sáng suốt để có tương lai xán lạn…

  Gia Minh: Thông minh, sáng suốt, mạnh mẽ

  Hải Minh: Hải: nước, đại dương. Minh: thông minh, chiếu sáng. Tên Hải Minh với ý muốn lớn lên con sẽ khám phá thế giới bằng sự thông minh của mình.

  Hồng Minh: Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Hồng là màu đỏ, màu của may mắn, cát tường. Hồng Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ, luôn gặp may mắn, hạnh phúc

  Kiên Minh: Sự mưu trí, thông minh luôn đi kèm với sự kiên định

  Lạc Minh: Lỗi lạc chứ không phải lạc đường. Con trở nên nổi tiếng và có danh vọng nhờ sự thông minh của mình.

  Phú Minh: Sự thịnh vượng luôn đi cùng trí tuệ

  Phước Minh: Tên trong miền Nam hay gọi. Phước Minh thể hiện sự ban phước lành và trí tuệ.

  Phúc Minh: Cũng cùng ý nghĩa là phúc lộc đi kèm với trí tuệ.

  Quân Minh: Một vị quân vương mạnh mẽ, thông minh luôn được lòng nhiều người.

  Trí Minh: Đề cao trí thông minh lên hàng đầu, giải quyết mọi rắc rối.

  Những cái tên ghép với chữ minh thể hiện sự bác ái, may mắn

  A Minh: Minh là sáng tỏ, ánh sáng. A Minh là ký tự đầu tiên đẹp đẽ, thể hiện tình yêu thương cha mẹ với con cái, mong con cái cuộc sống hạnh phước tràn đầy.

  Ân Minh: Minh có nghĩa là chiếu sáng, sáng rực rỡ, sáng chói. Ân là ơn nghĩa, tình nghĩa, tình cảm, chỉ người có ơn đức, người có công. Minh cũng có nghĩa là to lớn, thịnh vượng. Đầy đủ, sâu sắc và nồng hậu. Ân Minh ngụ ý rằng con sẽ sẵn sàng cống hiến cho đời tất cả những gì mình có, sức lực và trí tuệ, với một tinh thần sâu sắc và nồng hậu.

  Ánh Minh: Minh là sáng sủa. Minh Ánh là ánh sáng rực rỡ trong lành.

  Băng Minh: Được dùng để đặt tên cho cả bé trai lẫn bé gái với mong ước con sẽ luôn trong sáng, thánh thiện.

  Bình Minh: Bình Minh nghĩa là cha mẹ mong tương lai con rạng rỡ, tốt đẹp như bình minh trong ngày mới

  Can Minh: Can Minh là nền tảng rõ ràng, tốt đẹp, thể hiện niềm tin cha mẹ con cái sẽ có nền tảng tư cách tốt đẹp

  Chánh Minh: Là điều tốt đẹp sáng tỏ, thể hiện mơ ước cha mẹ mong con cái là người công chính rõ ràng, nghiêm túc chánh đạo

  Châu Minh: Có nghĩa là viên ngọc sáng. Tên này mang ý nghĩa mong con sẽ luôn thông minh, xinh đẹp và là viên ngọc sáng của cả gia đình

  Chu Minh: Nghĩa là con thuyền đẹp đẽ, thể hiện con người có cốt cách thanh cao, hành vi cao quý

  Cường Minh: Chọn cho con tên này, bố mẹ mong muốn con được văn võ song toàn, vừa thông minh lại vừa khỏe mạnh.

  Danh Minh: Tiếng tăm lừng lẫy

  Doãn Minh: Minh là sáng sủa. Minh Doãn là người chỉ huy nơi tốt đẹp, thành công

  Dũng Minh: Con trai của bố mẹ lớn lên sẽ là đấng nam nhi. Hiên ngang, khí phách và sáng suốt, anh minh

  Hà Minh: Hà có nghĩa là sông. Minh theo tiếng Hán nghĩa là sáng sủa, thông minh. Những người mang tên này thường sẽ thông minh, hiền hoà.

  Hạnh Minh: Mong con sẽ luôn là người thông minh, sáng suốt và có đức hạnh.

  Hào Minh: Tên Hào Minh mang ý nghĩa mong tương lai con sẽ trở thành người thông minh tài giỏi và là niềm tự hào hãnh diện của cả gia đình.

  Hoàng Minh: Hoàng Minh có nghĩa là ánh sáng màu vàng rực rỡ. Ý nói con là người xinh đẹp, tỏa sáng thu hút (nghĩa này được dùng để đặt cho bé gái) hoặc vị vua anh minh sáng suốt, ý so sánh con có trí tuệ và cốt cách như bậc vua chúa (đặt tên cho bé trai).

  Huế Minh: Minh trong tiếng Hán có nghĩa là sáng lạng. Huế là một địa danh nổi tiếng ở Việt Nam, được biết đến như cố đô có vẻ đẹp dịu dàng của sông Hương, có vẻ đẹp trầm cổ của hoàng thành xưa. Huế Minh là cái tên rất dịu dàng dành cho con gái.

  Hương Minh: Trí thông minh thể hiện ở nhiều nơi, tạo ra danh vọng và độ nổi tiếng

  Khánh Minh: May mắn, tự hào và tràn đầy năng lượng

  Lê Minh: Một tên gọi khá phổ biến ở Việt Nam. Ý chỉ con khỏe mạnh, nỗ lực không ngừng

  Nhã Minh: Tao nhã, trang trọng nhưng không kém phần tinh tế

  Nhật Minh: Mặt trời đỏ sáng suốt và tràn đầy năng lượng

  Lời kết

  Có rất nhiều tên ghép với chữ minh để ra được những điều tốt đẹp nhất. Mỗi cái tên đều thể hiện ước mong của bố mẹ. Vậy nên hãy cố gắng chọn đúng, bởi cái tên sẽ theo con suốt cuộc đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Danh Sách Tên Ở Nhà Cho Bé Gái Dễ Thương Dễ Gọi
 • Đặt Tên Con Gái 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Sinh Con Năm 2022 Nên Đặt Tên Gì Để Bé Luôn Vui Vẻ
 • Đặt Tên Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé Trai, Bé Gái Sinh Năm 2022
 • 100+ Tên Đẹp Cho Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa, Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Danh Sách Tổng Hợp Bộ Tên Ghép Chữ Thanh Hay Và Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Hoàng An Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê An Vy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Tên Cường, Tên Cường Có Ý Nghĩa Gì?
 • Tên Cường Có Ý Nghĩa Gì? Gợi Ý Đặt Tên Đệm Cho Tên Cường
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Dương, Đặt Tên Dương Có Ý Nghĩa Gì
 • Là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý.

  Bộ tên đệm cho chữ Thanh, danh sách tên lót chữ Thanh đẹp nhất:

  Theo nghĩa Hán – Việt, An có nghĩa là an lành hay bình an, ý muốn nói một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, không có sóng gió, Thanh là màu xanh, tuổi trẻ, trong sáng. Tên An Thanh được đặt với ý nghĩa mong con có tâm hồn trong sáng, thanh khiết và luôn gặp may mắn, an lành.

  Ẩn theo phiên âm Hán Việt có nghĩa là sự che dấu, không phô trương chỉ người có tài nhưng khiêm nhường.Thanh có nghĩa là màu xanh tượng trưng cho sự trong sáng, ý nói về người thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Vì vậy, bố mẹ đặt tên này cho con ngụ ý mong muốn con có tâm tính thanh tịnh thích cuộc sống an nhiên không ganh đua

  Thanh là trong xanh, tinh khiết. Thanh Ba là cơn sóng lớn mạnh mẽ nhưng trong lành, hàm nghĩa người có hành vi cương liệt, mạnh mẽ nhưng tố chất lại tốt lành và quảng đại.

  Bá theo tiếng Hán-Việt có nghĩa là to lớn, quyền lực. Đặt tên Thanh Bá cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ sáng lạn, con có cuộc sống minh bạch, trong sáng, tạo nên nghiệp lớn một cách quang minh chính đại

  Xem ý nghĩa tên Bắc Thanh

  Thanh là trong xanh, tinh khiết. Thanh Bắc là tố chất chuẩn mực, gần gũi thiên nhiên, tinh khiết đẹp đẽ.

  Xem ý nghĩa tên Bạch Thanh

  Thanh theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là trong sạch, liêm khiết. Bạch là tâm tính đơn giản, thẳng ngay Thanh Bạch mang ý nghĩa người có tâm đức hạnh, từ bi, trí tuệ, sống thẳng ngay, liêm khiết

  Xem ý nghĩa tên Bàng Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Bàng có nghĩa lớn lao, dày dặn hay còn có nghĩa thịnh vượng. Người tên Thanh thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý.

  Xem ý nghĩa tên Băng Thanh

  Băng theo nghĩa Hán Việt vừa hàm ý chỉ cái lạnh băng giá vừa diễn tả hình ảnh băng tuyết trắng muốt, ngọc ngà. Thanh tức màu xanh, sự trong sáng, thanh khiết. Vì vậy, tên Băng Thanh thường dùng để đặt tên với ý nghĩa mong cho tâm hồn con sẽ luôn trong sáng, đẹp như khối băng thanh khiết và ít gặp phải giông tố trong cuộc đời.

  Xem ý nghĩa tên Báo Thanh

  Thanh là trong sạch. Thanh Báo nghĩa là công bố thanh bạch, thể hiện con người chí công vô tư, tính cách tốt đẹp

  Xem ý nghĩa tên Bảo Thanh

  Thanhdịch sát nghĩa là màu xanh, tuy nhiên thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Kết hợp với Bảo ý chỉ sự quý giá, luôn được bảo vệ, gìn giữ. Thanh Bảo là tên bố mẹ chọn cho con với ý nghĩa con là một vật quý giá của của gia đình, đấy là một sự tuyệt diệu.

  Xem ý nghĩa tên Bích Thanh

  Thanhdịch sát nghĩa là màu xanh, tuy nhiên thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Bích ý chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Tên của con tượng trưng cho sự sang trọng, quyền quý. Như chính ý nghĩa mà viên lam ngọc mang lại,bố mẹ mong ước con sẽ có được sức khỏe, sự may mắn, hưng vượng.

  Xem ý nghĩa tên Bình Thanh

  Bình theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Thanh có nghĩa là màu xanh tượng trưng cho sự trong sáng, ý nói về người thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Tên Bình Thanh có thể dùng để đặt cho cả nam lẫn nữ nói lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết.

  Xem ý nghĩa tên Bổn Thanh

  Thanh có nghĩa là màu xanh tượng trưng cho sự trong sáng. Bổn tức bổn lĩnh ý chỉ tài nghệ, tài năng. Thanh Bổn ý nói về người thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Thanh là trong lành, xanh mát. Thanh Bột thể hiện ý nghĩa con c ái sẽ lớn lên tốt đẹp, mạnh khỏe, thành đạt

  Xem ý nghĩa tên Cầm Thanh

  Thanh dịch sát nghĩa là màu xanh, tuy nhiên thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Kết hợp với Cầm có nghĩa là đàn, tên Cầm Thanh của con thể hiện nếp sống thanh tao, an nhàn, tự tại, ý muốn nói một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, không có sóng gió…

  Xem ý nghĩa tên Cẩm Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Cẩm có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. Người tên Thanh Cẩm thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý, mang vẻ đẹp đa sắc màu và tinh tế

  Xem ý nghĩa tên Cao Thanh

  Thanh Cao là sự cao quý thanh sạch, thể hiện con người cao quý, vượt trội

  Xem ý nghĩa tên Chân Thanh

  Thanh là trong sạch. Thanh Chân là chân lý rõ ràng, thanh bạch, ngụ ý con cái là sự tốt lành, đẹp đẽ

  Xem ý nghĩa tên Chi Thanh

  Chi Thanh tức nhành cây màu xanh nói lên ý nghĩa sự sống. Đặt tên này cho con, bố mẹ hàm ý mong con có tấm lòng khoan dung nhân ái, luôn luôn mang đến niềm vui phấn khởi cho đời.

  Xem ý nghĩa tên Chí Thanh

  Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn

  Xem ý nghĩa tên Chiêm Thanh

  Thanh Chiêm nghĩa là quẻ bói được thấy rõ, như người tài đã tiên liệu được mọi việc phải làm, hành sự thành công, mọi điều nắm chắc

  Xem ý nghĩa tên Chính Thanh

  Đặt tên Thanh Chính cho con, bố mẹ hi vọng con luôn lấy đức làm trọng, mọi việc chính sự trong sạch, tâm hồn không vẩy đục dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào

  Xem ý nghĩa tên Chước Thanh

  Thanh là trong lành. Thanh Chước là lo liệu mọi sự tốt đẹp, ngụ ý con cái hiển vinh, thành đạt

  Thanh là trong sạch. Thanh Cự ngụ ý người thanh khiết cao cả, có vai trò to lớn với mọi người

  Thanh là trong sạch. Thanh Đa nghĩa là hết sức trong sạch, chỉ con người có hành vi chính nghĩa, đạo đức công minh

  Xem ý nghĩa tên Đại Thanh

  Con sẽ là người có khí phách hiên ngang, to lớn, minh bạch

  Xem ý nghĩa tên Đạm Thanh

  Thanh Đạm là người tiết giản, đơn giản, bình thản không bon chen

  Xem ý nghĩa tên Dần Thanh

  Thanh là trong sạch. Thanh Dần chỉ người con trai mạnh mẽ oai vệ như cọp mà khí chất thuần lương chất phác

  Xem ý nghĩa tên Đan Thanh

  Xinh đẹp, thanh tú và tài năng

  Xem ý nghĩa tên Danh Thanh

  Thanh Danh thể hiện con sẽ là người thành đạt & luôn giữ được sự thanh cao của phẩm chất con người

  Xem ý nghĩa tên Đào Thanh

  âm thanh trong trẻo của sắc hoa thanh cao

  Xem ý nghĩa tên Đạt Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Người tên Thanh thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao.Đạt để chỉ sự thành công, vị thế cao sang & trí tuệ thông suốt, thấu tình đạt lý của con người. Tên Đạt mang ý nghĩa con sẽ là người trí tuệ, có hiếu biết & thành công, đỗ đạt trong sự nghiệp.Thanh Đạt mong muốn con là người giỏi giang tài trí thông minh nhưng luôn giữ được bản tính thanh cao trong sạch.

  Danh sách đơn vị cung cấp công cụ xem ngày chuẩn nhất

  Xem ý nghĩa tên Điềm Thanh

  Thanh là trong sạch, Thanh Điềm nghĩa là vị ngọt mát lành, diễn tả con người thanh cảnh, tốt đẹp

  Xem ý nghĩa tên Diệp Thanh

  Diệp có nghĩa là lá, Thanh là màu xanh, thể hiện sức sống tuổi trẻ. Đặt tên này cho con với ý nghĩa dễ thương là chiếc lá màu xanh êm ái và tươi mát. Tựa như là tính chất của lá xanh, Diệp Thanh thể hiện người mộc mạc, vui vẻ, yêu đời, mạnh mẽ và bản lĩnh

  Xem ý nghĩa tên Điệp Thanh

  con là nàng bướm thanh cao, xinh xắn

  Xem ý nghĩa tên Diệu Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Diệu có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu, Thanh là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Tên Diệu Thanh là mong muốn con có cuộc sống an nhàn , cao quý thanh bạch, cuộc sống tốt đẹp luôn ở bên con.

  Xem ý nghĩa tên Định Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Người tên Thanh thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao Định có nghĩa là sự kiên định, không đổi dời, bất biến. Tên Định ý chỉ về tính cách con người kiên định, rạch ròi.Thanh Định mong muốn con là người thanh cao trong sáng thanh bạch và là người có ý chí mạnh mẽ trước mọi thử thách của cuộc sống.

  Thanh là trong sạch, Thanh Độ nghĩa là người đức độ thanh bạch

  Xem ý nghĩa tên Đoan Thanh

  người con gái đoan trang, hiền thục

  Theo nghĩa Hán – Việt, Du thể hiện sự tự do tự tại, với mong muốn cuộc sống lúc nào cũng phóng khoáng, thú vị và tràn ngập niềm vui đến từ cuộc sống, Thanh là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Du Thanh mang ý nghãi con là đứa trẻ ngây thơ, trong sáng, thích màu xanh, con có cuộc sống yên bình

  Thanh là trong sạch. Thanh Dư là quá sức thuần khiết, chỉ người con gái thanh tân đẹp đẽ

  Xem ý nghĩa tên Dục Thanh

  Thanh là trong sạch. Thanh Dục là muốn điều trong sáng, hàm ý cha mẹ mong con cái sau này hữu dụng, tích cực trong đời

  Xem ý nghĩa tên Dũng Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Dũng là sức mạnh, can đảm người có khí phách, người gan dạ, dũng khí. Thanh Là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Tên Dũng Thanh được đặt với mong muốn con vừa là người tài ba anh dũng, nhưng luôn biết điềm đạm, sống thanh cao trong sạch không bị những tác động bên ngoài.

  Xem ý nghĩa tên Dược Thanh

  Thanh là trong sạch. Thanh Dược là thuốc hiệu nghiệm, chỉ con người có tài năng thực tế, hành động hiệu quả

  Xem ý nghĩa tên Dương Thanh

  Theo nghĩa Hán – Việt, Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng, Thanh là màu xanh, thanh còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch, luôn có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Tên Dương Thanh là mong muốn cuộc sống của con nhẹ nhàng cao quý, thanh sạch điềm đạm và luôn tươi sáng rạng ngời.

  Xem ý nghĩa tên Đường Thanh

  một nét đẹp thanh bình mà rực rỡ

  Xem ý nghĩa tên Duy Thanh

  Duy trong tiếng hán việt có nghĩa là sự tư duy, suy nghĩ thấu đáo. Người tên Duy Thanh thường biết bình tĩnh giải quyết vấn đề không bộp chộp hành xử, có trí tuệ, thông minh & tinh tường, luôn có lối sống trong sạch, liêm khiết

  Xem ý nghĩa tên Duyên Thanh

  Duyên là phần trời định dành cho mỗi người, là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu ở con người, tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên. Tên Duyên Thanh là mong muốn con có vẻ đẹp duyên dáng, thanh khiết trong sáng, luôn được mọi người yêu thương, quý mến

  Xem ý nghĩa tên Gián Thanh

  Thanh là trong lành. Thanh Gián nghĩa là hành vi ngăn cản minh bạch, thể hiện mong ước cha mẹ, sau này con sẽ là người chính trực đường hoàng

  Tên Giang Thanh có ý nghĩa gì:

  Dòng sông xanh. Con là người trong sáng, thuần khiết, cuộc đời con sẽ êm đềm và hạnh phúc

  Giao dùng để nói đến những mối quan hệ thân thiện, bạn bè, hữu nghị. Thanh là thanh bạch, liêm khiết, trong sạch. Tên Giao Thanh dùng để nói đến sự thân thiện, hiền hòa, thanh cao, sống trong sạch, liêm khiết

  con của mẹ có vẻ đẹp thanh tú

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Người tên Thanh thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Giỏi trong giỏi giang, tài giỏi. Tên Thanh Giỏi thể hiện mong muốn con lớn lên sẽ là người vừa tài giỏi, vừa có khí chất thanh cao, trong sạch

  trong như nước sông

  Hạ thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Tên Hạ Thanh thường để chỉ những người có dung mạo xinh đẹp, trang nhã, dịu dàng, sống trong sạch, cao khiết, có cuộc sống an nhàn, vui vẻ

  Hiền có nghĩa là hiền từ, nhân hậu, hiền lành, Thanh là trong sáng, trong sạch, thanh khiết. Hiền Thanh có nghĩa là hiền từ và trong sạch. Cha mẹ đặt tên con gái là Hiền Thanh là có ý mong muốn con của họ sẽ có được cả hai đức tính trên.

  Hương Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán – Việt, Hương có nghĩa là mùi thơm, hương thơm của hoa, vật phẩm làm bằng nguyên liệu có tinh dầu, khí đốt tỏa khói thơm, Thanh là màu xanh, trong sáng, trong sạch. Hương Thanh có nghĩa là hương thơm trong sạch, thanh khiết, duyên dáng, dịu dàng, nết na, tâm hồn trong sáng, luôn vui tươi và đầy sức sống.

  Khương Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán – việt Thanh có nghĩa là trong sạch, tinh khiết.Khương mang ý nghĩa như chỉ sự yên ổn, an bình hoặc được dùng khi nói đến sự giàu có, đủ đầy.Khương Thanh mang ý nghĩa là mong muốn con có cuộc sống thanh khiết, trong sạch an nhàn có phúc đức về sau

  Theo nghĩa Hán-Việt Kiều có nghĩa là cô gái đẹp, với dáng dấp mềm mại đáng yêu, Thanh có nghĩa trong sạch, trong sáng, liêm khiết. Tên Kiều Thanh dùng để chỉ người con gái vô cùng xinh đẹp, dịu dàng, tâm hồn trong sáng, tấm lòng lương thiện. Và đặc biệt, luôn được cưng yêu, chiều chuộng

  Thanh theo tiếng Hán – Việt là trong sạch, liêm khiết. Và lam là màu xanh của loại ngọc may mắn, cao quý. Lam Thanh mang ý nghĩa con quý giá như loài ngọc & xinh đẹp, tinh tế, phẩm hạnh trong sạch, thanh cao

  Theo tiếng Hán – Việt, Lâm còn có nghĩa là nơi tụ họp của số đông, Thanh có nghĩa là trong sạch, liêm khiết. Tên Lâm Thanh để chỉ người hội tụ các đức tính cao quý, trong sạch, liêm khiết của bậc hiền nhân

  Theo tiếng Hán – Việt Liêm có nghĩa là đức tính trong sạch, ngay thẳng, không tham của người khác, không tơ hào của công. Đây là tên thường đặt cho người con trai với mong muốn con có phẩm chất trong sạch, ngay thẳng, không tham lam

  Liên có nghĩa là hoa sen. Thanh là thanh khiết, trong sáng. Liên Thanh có nghĩa là con xinh đẹp, trong sáng, thuần khiết, không gợn chút pha tạp nào như hoa sen thanh tao.

  Theo tiếng Hán – Việt, Loan chính là chim Phượng mái, một loài chim thần tiên linh thiêng trong truyền thuyết. Loan Thanh gợi đến hình ảnh chim loan bay lượn trên bầu trời xanh. Tên Loan Thanh để chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp, nhân cách thanh cao, phẩm chất vương giả & là người tài năng, đức hạnh, phúc hậu

  Long có nghĩa là rồng, Thanh là màu xanh, tượng trưng cho sự trong sạch, liêm khiết. Long Thanh là con rồng xanh với ý nghĩa con sẽ tỏa sáng với tài năng & trí tuệ phi thường như loài rồng linh thiêng và tính tình thanh khiết, liêm chính

  Thanh theo tiếng Hán – Việt là trong sạch, liêm khiết. Và Lý là tên một loài hoa hay còn mang ý nghĩa người sống ngay thẳng, theo lẽ phải. Lyd Thanh mang ý nghĩa con là bông hoa xinh đẹp, mộc mạc gần gũi & tâm hồn liêm khiết, thanh cao

  Mai là tên một loài hoa đẹp, nở vào mùa xuân, hoa mai nằm trong bộ tứ quý :Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh là màu xanh, sự trong sáng, thanh khiết, tuổi trẻ. có thể hiểu là nhành mai xanh. Cái tên Mai Thanh xuất phát từ điển tích Thanh mai trúc mã, đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó. Tên Mai Thanh gợi đến hình ảnh người con gái trong sáng, dịu dàng, luôn vui vẻ, yêu đời.

  Theo nghĩa Hán-Việt Thanh chỉ màu xanh, là một trong năm màu sắc cơ bản. Mân có nghĩa là một thứ đá quý. Thanh Mân ý chỉ một loại đá quý màu xanh hay còn gọi là ngọc thạch – Ngọc thạch là một loại đá quý thường dùng để làm vật trang sức hoặc trang trí trong các gia đình quý tộc, vua chúa. Tên Thanh Mân là mong muốn của cha mẹ mong muốn con mình có cuộc sống sung túc, quyền quý, luôn tỏa sáng và thu hút như viên ngọc thạch quý giá

  Theo nghĩa Hán – Việt Thanh có nghĩa là trong sạch, liêm khiết, thanh khiết. Mẫn có nghĩa là lanh lợi, sắc bén. Tên Mẫn Thanh dùng để chỉ người tài đức song toàn. Vẻ ngoài thanh tao, nhân cách liêm khiết, công tư phân minh, con đường công danh phát triển bền vững. Được nhiều người kính nể, yêu thương.

  Miên Thanh có ý n3ghĩa gì:

  Miên là triền miên không dứt. Thanh là trong sạch, liêm khiết, thanh cao. Thanh Miên mang ý nghĩa con sống cả đời trong sạch, thanh tao

  Minh nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. Thanh nghĩa là thanh cao, trong sạch. Thanh Minh nghĩa là con thông minh, tinh anh, sáng dạ & sống thanh cao

  Mộc là chất phác, chân thật, mộc mạc. Thanh là thanh cao, thuần khiết. Thanh Mộc nghĩa là cha mẹ mong con tính tình hiền hậu, thuần khiết, trong sáng, sống chân thật, đơn giản, bình dị

  Thanh là trong sạch. Thanh Muội chỉ người con gái tinh khiết đáng tin cậy

  My có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu, Thanh là thanh cao, trong sạch, thanh khiết, thanh tao. Thanh My nghĩa là con xinh đẹp, đáng yêu & thanh tao nhẹ nhàng, tính tình thanh cao, thuần khiết

  Mỹ có nghĩa là xinh đẹp, tốt lành theo kiểu nhẹ nhàng mềm mại, Thanh là thanh cao, trong sạch, thanh khiết, thanh tao. Thanh ỹy nghĩa là con xinh đẹp, đáng yêu & thanh tao nhẹ nhàng, tính tình thanh cao, thuần khiết

  Nam có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Phát được đặt với mong muốn con tài giỏi, kiên cường, sống trong sạch, liêm khiết, thanh cao

  Nga là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. Thanh là thanh cao, thuần khiết. Thanh Nga mang ý nghĩa con xinh đẹp & thanh cao, thuần khiết

  Con là bạc quý với tâm hồn thanh khiết, trong sạch

  Theo nghĩa Hán-Việt, Ngọc là một thứ đá quý, đẹp, Thanh có nghĩa là màu xanh, trong sạch, thanh khiết. Ngọc Thanh dùng để chỉ đến ngọc lam- một loại khoáng chất có màu từ xanh biển ngả sang màu xanh lá cây. Ngọc lam hiếm có, giá trị và được ưa chuộng, dùng làm trang sức và trang trí từ hằng ngàn năm nay vì màu sắc độc đáo của nó. Tựa như loài ngọc lam quý giá, người tên Ngọc Thanh thường xinh đẹp, hiền lành và thanh cao, quyền quý giống như các cô gái trong các gia đình quý tộc thời xưa.

  Luận lá số tử vi 2022 – Lá số năm Mậu Tuất đầy đủ nhất cho 60 hoa giáp

  Nguyên Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo tiếng Hán, Nguyên là nguồn gốc, Thanh nghĩa là sự trong sáng, thanh khiết; Nguyên Thanh có nghĩa là nguồn gốc trong sáng. Tên Nguyên Thanh được đặt với ý nghĩa mong con sẽ có tâm hồn trong sáng, luôn vui tươi, hồn nhiên, cuộc sống con tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

  Nguyệt Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Thanh dùng để nói đến người có tâm hồn trong sáng, nét đẹp bình dị, vô tư, hồn nhiên, có phẩm chất thanh cao, liêm khiết

  Tên Thanh có nghĩa là trong sạch, liêm khiết, chỉ đến nhân cách cao quý của một con người đáng được tôn trọng, ngưỡng mộ. Kết hợp với tên lót là Nhã chỉ sự nhã nhặn, đằm thắm, đẹp nhưng giản dị, không cầu kỳ, phô trương. Tên này nói đến người đẹp hoàn hảo từ tính cách đến dung nhan, không ai sánh bằng

  Thanh Nhàn là từ chỉ con người thư thái thoải mái, vô lo vô tính, ung dung nhàn nhã

  Thanh Nhân nghĩa là con người thanh cao, thuần khiết trong sáng

  Nhi có nghĩa là nhỏ nhắn, đáng yêu. Thanh nghĩa là thanh khiết. Thanh Nhi nghĩa là con gái nhỏ xinh xắn, thanh khiết, ngoan hiền xinh đẹp

  Trong tiếng Việt Thanh vừa có nghĩa chỉ về vóc dáng thanh mảnh, mảnh mai, xinh đẹp, ưa nhìn vừa có ý nói về tính cách trong sạch, thuần khiết, không gợn chút pha tạp nào. Tên Thanh Nhu mang ý nghĩa con sẽ là người xinh đẹp, tính cách trong sạch, tâm hồn thuần khiết & là người biết cách ứng xử khéo léo, tinh tế, nhẹ nhàng, ôn hòa được mọi người yêu thương

  Nhung Thanh có ý nghĩa gì:

  Nhung có nghĩa là con xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung.

  Thanh là trong sạch. Thanh Oai là uy phong của người liêm chính trong sạch, thể hiện con người đạo đức, có tài có tâm

  Thanh là trong sạch. Thanh Phác là khởi nguồn trong sạch, hàm nghĩa con người chân thật, tinh khôi về tâm hồn, đạo đức

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Phấn hay còn gọi là phấn hoa có màu sắc tươi sáng, chủ yếu là các màu: đỏ tươi, trắng ngà, vàng sáng, màu ngũ sắc…tùy theo mùa hoa; có vị ngọt, thơm ngậy. Người tên Thanh Phấn thường có dung mạo xinh đẹp, thanh tao,khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Theo nghĩ Hán – Việt, Thanh là trong sạch, thanh cao, liêm khiết. Phát là hưng thịnh, phát tài. Đặt con tên Thanh Phát là mong con có được cuộc sống giàu sang, phú quý, khí chất điềm đạm, cao sang

  Thanh là màu xanh của tuổi trẻ, tuổi đầy sức mạnh và niềm tin yêu vào cuộc sống. Phi là nhanh như bay. Tên Thanh Phi dùng để nói đến người nhanh nhẹn, tinh anh, tràn đầy sức sống, yêu người, yêu đời

  Phong Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán – Việt, chữ Thanh nghĩa là trong sạch, liêm khiết, xinh đẹp, mĩ tú, Phong nghĩa là gió. Duy Phong ý nói đến những cơn gió trong lành, tươi mát. Tên Đức Phong dùng để chỉ những người có ngoại hình xinh đẹp, thanh tú, tâm hồn trong sáng. Nếu làm quan sẽ là quan thanh liêm, liêm khiết, trong công việc luôn làm việc rõ ràng minh bạch, vì thế những người này luôn được mọi người nể trọng và giúp đỡ họ khi họ gặp khó khăn. Tên Đức Phong là mong muốn của cha mẹ muốn con mình có tài có đức, trung thực, ngay thẳng, được mọi người yêu quý

  Phúc là từ dùng để nói đến những điều tốt lành. Thanh là màu xanh, tuổi trẻ, là trong sạch, liêm khiết. Tên Thanh Phúc được đặt với mong muốn con sẽ có được sức khỏe, hy vọng, gặp nhiều may mắn, an lành trong cuộc sống

  Phụng Thanh có ý nghĩa gì:

  Phụng theo nghĩa Hán – Việt là chim phượng – tượng trưng cho bầu trời và hạnh phúc. Thanh là màu xanh, sự thanh cao, trong sạch trong cốt cách người quân tử. Tên Thanh Phụng dùng để nói người có diện mạo hoàn mĩ, duyên dáng, cốt cách trong sạch, thanh cao, có cuộc sống sung túc và quyền quý

  Phước Thanh có ý nghĩa gì:

  Thanh là màu xanh, là thanh khiết, trong sạch. Phước là may mắn, lộc phúc được trời bạn cho người nhân đức. Tên Thanh Phước mang ý nghĩa mong con có cuộc sống bình yên, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn, đồng thời hy vọng con luôn sống trong sạch và thanh cao

  Phương Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán-Việt Phương có nghĩa là hương thơm của hoa cỏ, Thanh có nghĩa là màu xanh, trong sạch, thanh khiết. Phương Thanh dùng để chỉ đến loài hoa cỏ dại bên đường, màu xanh biếc trong sáng, rất đẹp, gợi cảm giác thoải mái, thanh mát dễ chịu cho người nhìn ngắm chúng. Tên Phương Thanh thường là người xinh đẹp, tâm hồn trong sáng và có sức sống mãnh liệt, yêu đời tựa như loài hoa dại.

  Phượng Thanh có ý nghĩa gì:

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh là trong sạch, thanh cao, liêm khiết, Phượng là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng , loài chim Phượng tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. Tên Thanh Phượng mang ý nghĩa xinh đẹp, duyên dáng, thanh cao, có cuộc sống sung túc và sức sống tràn đầy

  Thanh là màu xanh, trong sạch, thanh cao, liêm khiết. Quân là vua, dùng để nói đến những người, tài đức vẹn toàn, quân tử, có khí phách. Tên Thanh Quân dùng để nói đến người thông minh, đa tài, cốt cách điềm đạm, thanh cao, đáng tôn trọng

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh là thanh cao, trong sạch, liêm khiết. Quang có nghĩa là ánh sáng, tên Quang dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tài năng. Tên Thanh Quang là mong muốn về tài đức cho con, mong con thông minh, trí tuệ minh mẫn, sống trong sạch, liêm khiết

  Theo tiếng hán việt Quốc là đất nước, là quốc gia, dân tộc, mang ý nghĩa to lớn, nhằm gửi gắm những điều cao cả, lớn lao nên thường dùng đặt tên cho con trai để hi vọng mai sau có thể làm nên việc lớn. Kết hợp chữ Thanh nhằm mong con sẽ có cốt cách thanh cao, sống trong sạch và liêm khiết

  Theo nghĩa Hán – Việt, Quý có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Đi kèm với chữ Thanh càng làm tôn lên sự kính trọng đối với người có cốt cách thanh cao, liêm khiết, sống trong sạch

  Theo tiếng Hán – Việt, Thanh là trong sạch, liêm khiết. Quyên ý chỉ cô gái đẹp, diu dàng và nết na, đằm thắm và có hiểu biết. Tên Thanh Quyên được đặt với ý nghĩa xinh đẹp dịu dàng, đáng yêu, đức hạnh, có cốt cách trong sạch, thanh cao

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Quyền có nghĩa là quyền lực, sức mạnh trong tay người có trí tuệ, có địa vị trong xã hội. Ngoài ra Quyền còn dùng để nói đến những người quyền quý, cao sang. Đặt con tên Thanh Quyền là mong con sau này được tài giỏi, có quyền lực, sống thanh bạch, thanh cao, được mọi người nể trọng

  Thanh là trong sạch. Thanh Quyết là hành động tẩy sạch, thể hiện con người có ý chí năng lực mạnh mẽ

  Thanh Quỳnh có nghĩa là hoa quỳnh vẫn còn tươi, hay mới chớm nở. Tên Thanh Quỳnh là mong muốn con được xinh đẹp, quý phái, khỏe mạnh và được yêu thương, chiều chuộng

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Sam có nghĩa là sắc, bén, nhọn. Ngoài ra Sam còn là tên một loài động vật chân đốt ở biển tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc, sống có tình có nghĩa. Người tên Thanh Sam thường là người thông minh, sắc sảo, sống khôn khéo, hiểu biết, có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Thanh Sang là cái tên thường đặt cho các bé trai nhằm mong muốn con sẽ có được cuộc sống giàu sang, sung túc, có cốt cách cao sang, liêm khiết được nể trọng, kính yêu

  Thanh Sơn dùng để nói đến những ngọn núi bạt ngàn, hùng vĩ, xanh tươi, được bao phủ. Tên Thanh Sơn được đặt với ý nghĩa con luôn khỏe mạnh, kiên cường, bản lĩnh, và giỏi giang hơn người

  Thanh Sương gợi đến hình ảnh giọt sương trong lành, thanh khiết, đọng lại trên lá, long lanh dưới ánh nắng mặt trời. Tên Thanh Sương là cái tên khá đáng yêu dành cho bé gái với ý nghĩa xinh đẹp, trong sáng, hồn nhiên, luôn vui vẻ, yêu đời

  Bầu trời xanh, xinh đẹp và rất trong sáng

  Mùa thu xanh. Con có tâm hồn trong sáng, cuộc đời bình yên, nhiều hạnh phúc

  Theo nghĩa Hán – Việt, Trúc là một loài cây cao vút, có đốt như tre, thân mảnh, lá dài. Thanh có nghĩa là màu xanh, thanh cao, trong xanh. Cái tên Trúc Thanh có ý nghĩa là một người có phong thái thanh cao, tao nhã, ngay thẳng, xinh đẹp, tuy dáng vóc mảnh mai nhưng rất có bản lĩnh, khí phách, biết cách vực dậy sau mọi khó khăn, vấp ngã.

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Uy là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Người tên Thanh Uy thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  6 Công cụ Coi bói tình yêu – Bói tuổi vợ chồng có hợp nhau hay nhất?

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Úy theo tiếng Hán -Việt có nghĩa là an ủi vỗ về, kính phục, nể phục. Người tên Thanh Úy thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Uyên ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. Người tên Thanh Uyên thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Theo nghĩa Hán – Việt, Vân là mây, mang tính chất nhẹ nhàng. Thanh là màu xanh, sự trong sạch, thanh khiết. Vân Thanh gợi đến một nét đẹp đằm thắm, dịu dàng, tâm hồn trong sáng và rất tinh tế trong ứng xử và giao tiếp.

  Theo nghĩa Hán – Việt, Viễn dùng để nói đến những gì được coi là lâu dài, mãi mãi, vĩnh cửu, Thanh vừa có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, vừa có nghĩa là trong sạch, liêm khiết. Đặt tên Viễn Thanh là mong muốn con sẽ luôn căng tràn sức sống, nhiệt huyết của tuổi trẻ, và có tâm hồn trong sáng và phẩm chất tốt.

  Theo nghĩa Hán – Việt, Vinh có nghĩa là vinh hoa, vinh hiển, Thanh có nghĩa là thanh danh, tiếng tăm, danh dự. Vinh Thanh cái tên được gửi gắm với ý nghĩa về cuộc sống thanh danh vinh hiển, công danh rạng rỡ, mang lại vẻ vang cho gia đình và dòng tộc.

  Vy là kiểu viết khác của Vi, hiện nay với tên riêng mọi người hay sử dụng Vy hơn là Vi, đấy là theo quan điểm của Nhật thì tên có vần y sẽ mang nhiều may mắn và hạnh phúc hơn i, Vy có nghĩa là bé nhỏ, nhỏ nhắn, Thanh là trong sạch, thuần khiết. Vy Thanh là cái tên rất phù hợp với các cô gái nhẹ nhàng, tao nhã, dịu dàng, trong sáng, ngay thẳng, thật thà.

  Tên con có nghĩa là cay xoan xanh tươi tốt

  giữ mãi tuổi thanh xuân bằng cái tên của bé.

  Mẹ mong tâm hồn con sẽ như một vùng đất thanh bình, không vướng bận âu lo, phiền não

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Xuyến là món trang sức quý giá. Thanh Xuyến nghĩa là người có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng, cao quý, xinh đẹp, nhiều người say mê, trân trọng.

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Người tên Thanh Ý thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý

  Theo nghĩa Hán – Việt, Thanh có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ, còn là sự thanh cao, trong sạch, thanh bạch. Người tên Thanh thường có khí chất điềm đạm, nhẹ nhàng và cao quý. Thanh Yên có nghĩa là màu xanh bình yên, luôn hướng đến cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng, thư thả

  Trên đây là các thông tin xem ý nghĩa tên Thanh, người tên Thanh có ý nghĩa gì, bộ tên đệm cho tên Thanh, danh sách tên ghép chữ Thanh hay nhất. Bài viết được cung cấp bởi Lý số phương đông.

  Incoming search terms:

  • Chữ Thanh nghĩa là gì
  • ten gi gep voi chu thanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ý Nghĩa Tên Khang, Đặt Tên Đệm Cho Tên Khang Đẹp Nhất
 • Ý Nghĩa Tên Khánh Vy Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Tổng Hợp Tên Tiếng Anh Hay Nhất Cho Nhân Vật Trong Game
 • Tên Game Tiếng Anh Hay, Độc, Ấn Tượng Dành Cho Nam, Nữ
 • Tên Nguyễn Tuấn Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cách Đặt Tên Lót Chữ Tuệ Cho Con

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Khánh An
 • Chuyện Đặt Tên Cho Con Gái…
 • Các Tên Uyên Đẹp Và Hay
 • Giải Đáp Ý Nghĩa Tên Yến Nhi
 • Con Gái Tên Nhi Chọn Tên Đệm Nào Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt tên lót chữ Tuệ hiện là xu hướng của nhiều bậc cha mẹ bởi nó là một chữ tốt, mang ý nghĩa hay và dù có ghép với từ nào nào cũng tạo nên cái tên đẹp.

  Ý nghĩa của chữ Tuệ

  Cha mẹ chọn tên cho con có thể căn cứ vào ngũ hành, phong thủy, Tứ trụ… Nhưng nhìn chung, họ luôn mong muốn con mình sở hữu cái tên đẹp, có ý nghĩa, có vần điệu uyển chuyển.

  Họ cũng muốn gửi gắm mong mỏi, ước muốn qua cái tên của con. Phần lớn các bậc cha mẹ đều mong tên con trai sẽ mang âm hưởng mạnh mẽ còn tên con gái thì toát lên sự mềm mại, dịu dàng, nói lên được những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.

  Và chữ “Tuệ” có một ý nghĩa rất đẹp. Nó có nghĩa là trí tuệ, thông minh, người có tên này sẽ được hưởng hạnh phúc lâu dài. Đó là lý do chữ “Tuệ” được nhiều phụ huynh chọn làm tên đệm cho con của họ.

  Đặt tên con gái lót chữ Tuệ

  • Tuệ An: mong con luôn có cuộc sống an bình, không xáo động.
  • Tuệ Hà: kiêu sa, đẹp đã như một dòng sông hiền hòa.
  • Tuệ Đan: con chính là liều thuốc quý đem lại điều tốt đẹp cho gia đình.
  • Tuệ Khánh: cô gái thông minh, luôn đem lại niềm vui cho mọi người.
  • Tuệ My: chỉ người thông minh, xinh đẹp.
  • Tuệ Giang: con có vẻ đẹp, sức mạnh như dòng sông xanh.
  • Tuệ Dung: đặt tên con gái đệm chữ Tuệ chỉ người thông minh, nhu mì.
  • Tuệ Lan: bông hoa lan cao sang, quý phái, thuần khiết.
  • Tuệ Băng: vừa thông minh vừa có nét đẹp băng thanh ngọc khiết.
  • Tuệ Hân: đặt tên con gái lót chữ Tuệ này là mong con luôn vui vẻ.
  • Tuệ Liên: con xinh đẹp như đóa sen trong hồ.
  • Tuệ Phương: dịu dàng, đoan trang nhưng cũng không kém phần thông minh.
  • Tuệ Chi: tuy nhỏ nhắn xinh xắn những trí tuệ tinh thông không thua kém ai.
  • Tuệ Ngọc: con là người thông minh tài giỏi, là viên ngọc quý của gia đình.
  • Tuệ Thư: dịu dàng, ham học hỏi, luôn được nhiều người mến mộ.
  • Tuệ Mẫn: cô gái xinh đẹp, thông tuệ, được mọi người yêu quý.
  • Tuệ Quyên: nhẹ nhàng, dịu dàng, xinh đẹp như chú chim nhỏ.
  • Tuệ Dương: trí tuệ của con như mặt trời sáng rõ.
  • Tuệ Ngân: xinh đẹp, tài giỏi, được mọi người yêu quý.
  • Tuệ Thu: đặt tên con gái đệm chữ Tuệ, nét đẹp như mùa thu hiền hòa.
  • Tuệ San: dịu dàng, thanh cao, là cốt cách của người phụ nữ hiện đại.
  • Tuệ Uyên: thông minh, uyên bác, là người con gái mẫu mực.
  • Tuệ Linh: vừa thông minh vừa nhanh nhẹn, đáng yêu.
  • Tuệ Sương: nhẹ nhàng như giọt sương sớm mai, ai cũng nâng niu.
  • Tuệ Minh: thông minh, tài giỏi, là tấm gương sáng cho mọi người.
  • Tuệ Anh: thông minh, nhanh nhẹn là đặc điểm của tên con gái có đệm là Tuệ này.
  • Tuệ Vy: tên con gái lót chữ Tuệ chỉ người đáng yêu, dễ thương, tài giỏi.
  • Tuệ Tâm: thông minh, hiểu chuyện, thấu hiểu mọi người.
  • Tuệ Mai: con xinh đẹp là hoa mai, cũng như mang đến tương lai tốt đẹp.
  • Tuệ Thanh: đặt tên con gái lót chữ Tuệ chỉ cô gái thanh khiết, xinh đẹp.
  • Tuệ Hương: tài giỏi, thông minh, tiếng thơm luôn tỏa xa.
  • Tuệ Nga: chỉ người cao sang, quý phái của những gia đình quý tộc.
  • Tuệ Vân: con mang những nét đẹp của những đám mây trên bầu trời.
  • Tuệ Thy: cô gái nhỏ có nhiều tài lẻ, được mọi người ngưỡng mộ.

  Đặt tên con trai lót chữ Tuệ

  • Tuệ Bình: Theo nghĩa Hán – Việt, “Bình” có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính, “Tuệ” có nghĩa là trí thông minh, tài trí. Dùng tên “Tuệ Bình” đặt cho con để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh hơn người, có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
  • Tuệ Giao: thông minh, luôn thấu hiểu lý lẽ, là đức con ngoan.
  • Tuệ Lâm: Theo nghĩa Hán Việt, “Lâm” là rừng, “Tuệ” là trí tuệ, sự thông thái, hiểu biết. “Tuệ Lâm” có nghĩa là có tầm hiểu biết rộng lớn, sâu sắc. Tên “Lâm Tuệ” có thể được hiểu là sự mong muốn con cái khi lớn lên sẽ thông minh, là người có trí tuệ, hiểu biết sâu rộng.
  • Tuệ Lương: “Tuệ” trong Hán Việt nghĩa là thông minh, trí tuệ, hiểu biết am tường và “Lương” ý là lương thiện, nhân hậu, hiền hòa. Tên “Tuệ Lương” mang ý nghĩa con được hội đủ những đức tính tốt đẹp, vừa thông minh lanh lợi, hiểu biết vừa nhân ái, biết cách cư xử.
  • Tuệ Minh: Theo nghĩa Hán – Việt, “Minh” nghĩa là ánh sáng, “Tuệ” nghĩa là trí thông minh, trí tuệ. Tên “Tuệ Minh” dùng để nói đến người thông minh, sáng dạ, tâm trí được khai sáng. Cha mẹ đặt tên con thế này với mong muốn đứa trẻ sinh ra sẽ là một người rất thông minh, tài giỏi.
  • Tuệ Phương: Cha mẹ mong con thật thông minh và ngay thẳng.
  • Tuệ Phước: Con sẽ thông minh, có trí tuệ hơn người và luôn nhận được phước lành.
  • Tuệ Uy: Theo nghĩa Hán – Việt, “Tuệ” có nghĩa là trí thông minh, tài trí. “Uy” là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Tên “Tuệ Uy” dùng để nói đến người có trí tuệ, có năng lực, tư duy, khôn lanh, mẫn tiệp. Cha mẹ mong con sẽ là đứa con tài giỏi, hiên ngang và thông minh hơn người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Tên Tuệ Đẹp Và Hay
 • Đặt Tên Con Trái Gái 2022 2022 Hay
 • Đặt Tên Gì Cho Con Gái Sinh Năm 2022?
 • Tên Lê Ngọc Thiên Kim Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Thiên Kim Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Tên Cẩm Tú & Những Tên Ghép Với Tú

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Phạm Cẩm Tú Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Tú Cầu
 • Tên Hoàng Chương Hoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Như Nguyên Chương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Tên Edward (Edward). Giải Thích Tên
 • Ý nghĩa của tên Tú

  Tú là một trong những cái tên hay có thể được sử dụng để đặt tên cho cả bé trai và bé gái. Tên Tú mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

  + Tú có nghĩa là kiệt xuất: Ý chỉ những người vượt trội lên hẳn về tài năng và có giá trị lớn hơn so với những người bình thường. Tú ở đây còn muốn chỉ học hành giỏi giang, thông minh có tài đức vô cùng cao rộng. Thể hiện một cách tinh tường và là người hiểu biết nhiều thứ, vượt trội hơn so với những người khác.

  + Tú có nghĩa là điêu luyện: Thể hiện ở những người thành tạo và đạt đến một trình độ cao về một lĩnh vực nào đó. Đồng thời đây cũng chính là sự cố gắng, duy trì và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu sau một khoảng thời gian dài phấn đấu.

  + Tú có nghĩa là phát triển: Ý chỉ làm việc thật nhiều và mở rộng quy mô lớn. Đây chính là sự biến đổi dựa theo chiều hướng tăng dần và mang tới những giá trị tích cực.

  Ý nghĩa của tên Cẩm Tú

  Cẩm Tú là một cái tên hay thường được sử dụng để đặt tên cho bé gái. Từ Cẩm có ý nghĩa là mỹ lệ, thể hiện sự hào nhoáng, đẹp đẽ và sang trọng. Luôn tạo ra sức hút và sự chú ý mạnh mẽ. Đồng thời Cẩm cũng có nghĩa là sự khôn khéo, tài giỏi, khéo léo thể hiện qua mọi cử chỉ, lời nói và hành động. Để có thể đưa ra được những quyết định sao cho đúng đắn nhất.

  Từ Cẩm kết hợp cùng với từ Tú tạo ra cái tên hay. Ở đây ý chỉ một cô gái đẹp, duyên dáng, dễ thương, thể hiện sự quý phái, sang trọng và có sức hấp dẫn vô cùng lớn.

  Ý nghĩa của tên Cầm Tú

  Cầm Tú chính là tên của một cây đàn đẹp. Nó không chỉ là một loại nhạc cụ âm nhạc được sử dụng trong biểu diễn mà còn mang đến ý nghĩa về văn hóa vô cùng phong phú và uyên thâm.

  Khi đặt tên Cầm Tú cho con cha mẹ mong muốn rằng con sẽ là một người có tư tưởng chính trực và luôn suy nghĩ một cách chín chắn, ngay thẳng. Là người có phẩm chất cao quý, đức hạnh, liêm khiết để đảm bảo về sự hài hòa giữa bản thân và tâm hồn.

  Ý nghĩa của tên Diễm Tú

  Tú trong từ Hán Việt có nghĩa là ngôi sao là vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên bầu trời cao. Ý nghĩa của tên Diễm có nghĩa là dung mạo xinh đẹp và đáng yêu.

  Cái tên Diễm Tú ý chỉ những vì sao xinh đẹp, lấp lánh. Người sở hữu tên gọi này cũng là người con gái có dung mạo xinh đẹp, diễm lệ và vô cùng thanh tú, cao sang, quý phái.

  Ý nghĩa của tên Anh Tú

  Ý nghĩa của tên Anh trong nghĩa Hán Việt có nghĩa là sự tinh anh, chỉ vẻ đẹp vô cùng thanh tú. Anh Tú có nghĩa là sự xinh đẹp và tinh anh. Đồng thời tên gọi này cũng dùng để nói đến những con người xinh đẹp, thông minh, vừa có sắc lại vừa có tài. Đồng thời cha mẹ mong muốn con sở hữu tên này sẽ luôn lanh lợi, hoạt bát và luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  Ý nghĩa của tên Dương Tú

  Trong nghĩa Hán Việt, ý nghĩa của tên Dương có nghĩa là Thái Dương hay còn được gọi là mặt trời. Ý nó muốn nói đến sự rạng ngời và tỏa sáng. Còn từ Tú chỉ ngôi sao, vì tinh tú luôn chiếu sáng trên bầu trời cao. Ngoài ra từ Tú còn chỉ dung mạo xinh đẹp và đáng yêu.

  Thông thường tên Dương Tú sẽ được sử dụng để đặt tên cho bé trai. Với hy vọng rằng con sinh ra và lớn lên sẽ có một dung mạo khôi ngô, điển trai, với ngoại hình ưa nhìn, thiện cảm và thu hút được sự chú ý đối với mọi người. Đồng thời cha mẹ cũng mong muốn rằng con sẽ là một người có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong cuộc sống luôn gặp niềm vui và sự may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Lý Anh Sa Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Anh Sa Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Vicky Nhung Tặng Món Quà Ý Nghĩa Cho Những Người Chiến Sĩ Thầm Lặng Quên Mình Vì Cộng Đồng
 • Vicky Nhung Dành Tặng Món Quà Âm Nhạc Ý Nghĩa Cho Nghững Người Anh Hùng Thầm Lặng Giữa Dịch Covid
 • Giải Mã Ý Nghĩa Tên Mỹ Linh, Công Việc, Tình Duyên Có Thuận Lợi?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100