Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tên Hay Về Rồng Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Welovelevis.com

Thuyết Minh Về Bến Nhà Rồng

Thuyết minh về Bến Nhà Rồng

Tình huống 1: Nhập vai hai con rồng trên nóc Bến Nhà Rồng, giới thiệu cho mọi người về đặc điểm của công trình kiến trúc gắn liền với những mộc lịch sử quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh.

Tình huống 2: Trong vai một người hướng dẫn viên du lịch, hãy giới thiệu tới các vị khách nước ngoài những điểm đặc sắc của Bến Nhà Rồng.

Tình huống 3: Em có cơ hội được đi trên cỗ máy du hành thời gian để tham quan, ghi lại quá trình xây dựng, phát triển của những kiến trúc đặc sắc tại thành phố Hồ Chí Minh thân yêu, một trong số đó chính là Bến Nhà Rồng, công trình kiến trúc gắn liền với những mốc lịch sử quan trọng của thành phố.

Tình huống 4: Nhà trường phát động phong trào “Chiếc hộp thời gian”. Mỗi học sinh sẽ ghi lại những suy nghĩ của mình ở hiện tại và cất trong một chiếc hộp, chiếc hộp này sẽ được bảo quản thật kĩ để thế hệ tương lai có thể mở ra xem và đón nhận “thông điệp từ quá khứ”. Hãy viết một lá thư ghi lại những ấn tượng của em về Bến Nhà Rồng, từ đó rút ra bài học lịch sử em muốn gửi gắm đến thế hệ tương lai. II. Thân bài

-Bến Nhà Rồng, hay Bảo tàng Hồ Chí Minh, khởi đầu là một thương cảng lớn của Sài Gòn. Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1862, và hơn 2 năm sau đó, năm 1864, ngôi nhà Rồng này được hoàn thành, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc quận 4.

-Tại nơi đây, vào ngày 5 tháng 6 năm 1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (sau này lấy tên là Hồ Chí Minh) đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville làm phụ bếp để có điều kiện sang châu Âu sau này là Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước ở Việt Nam.

-Do đó, từ 1975 toà trụ sở xưa của thương cảng Nhà Rồng đã được Việt Nam xây dựng lại thành khu lưu niệm Hồ Chí Minh.

a) Tên gọi:

-Trụ sở công ty được giới bình dân gọi là Nhà Rồng, có nhiều thuyết về cái tên này: có thuyết nói rằng vì có gắn đôi rồng lớn bằng đất nung tráng men xanh trên nóc nhà, một thuyết khác cho rằng khác là Nhà Rồng có nghĩa là Gia Long với Nhà là Gia, Rồng là Long, bến Nhà Rồng được người Pháp đặt để nhớ tới quan hệ của vua Gia Long với nước Pháp. Người lớn tuổi gọi tên là Sở Ông Năm, vì hãng tàu biển này do quan năm Pháp Domergue đứng ra sáng lập.

-Nóc nhà gắn hình rồng, ở giữa thay vì trái châu thì là chiếc phù hiệu mang hình “Đầu ngựa và chiếc mỏ neo”.

-Phù hiệu “Đầu ngựa” hàm chỉ thời trước bên Pháp, công ty này chuyên lãnh chở đường bộ với ngựa kéo xe, còn “Mỏ neo” tượng trưng cho tàu thuyền.

– Vào tháng 10 năm 1865, người Pháp đã cho dựng cột cờ Thủ Ngữ. Từ “Thủ ngữ” có nghĩa là sở canh tuần tàu biển. Cột cờ treo cờ hiệu để cho tàu thuyền ra vào Cảng nên biết vào ngay hay chờ đợi.

– Ngày 23 tháng 09 năm 1945, một tiểu đội tự vệ của ta với trang bị vũ khí thô sơ đã chiến đấu với một đại đội quân Anh được trang bị đầy đủ. Tiểu đội đã anh dũng hy sinh ngay dưới chân cột cờ Thủ Ngữ. Cảm khái trước những người anh hùng, viên chỉ huy quân Anh đã ra lệnh cho đại đội bồng súng chào những chiến sĩ bên kia chiến tuyến trước khi treo cờ Anh lên.

-Gần cuối năm 1899, công ty được phép xây cất bến cho tàu cập vào. Bến lót ván dày, đặt trên trụ sắt dọc theo mé sông 42 mét (phía tàu cập vào). Bến này cách bến kia 18 mét. Bề ngang của mỗi bến vào phía trong bờ là 8 mét. Từ bờ ra bến có cầu rộng 10 mét. Ban đầu xây hai bến rồi xây thêm bến thứ ba.

-Năm 1919, công ty được phép xây bến bằng xi măng cốt sắt, nhưng không thực hiện được, phải đến tháng 3 năm 1930 mới hoàn thành bến mới, chỉ một bến nhưng dài tới 430 mét.

a) Giá trị lịch sử:

-Suốt những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ nơi đây được nhân dân thành phố chọn làm địa điểm tổ chức những cuộc mít-ting, biểu tình, bãi công… để phản đối chính quyền thực dân và bọn tay sai…

-Xúc động nhất là sự kiện vào ngày 13/5/1975 con tàu Sông Hồng cập bến chính thức nối con đướng biển thông thương giữa 2 miền Nam-Bắc. Bến Nhà Rồng đã lưu truyền biết bao tư liệu hiện vật quý giá giúp mọi người hiệu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ thiên tài, người cha già kính yêu.

-Qua nhiều lần chỉnh lí về cơ bản bảo tàng xây dựng thành 12 phòng trưng bày khoảng 170 tư liệu, hình ảnh, hiện vật…(có những hiện vật lần đầu tiên được trưng bày về quê hương, gia đình, sự nghiệp cách mạng đất nước). Nếu ai đã từng đến với bảo tàng đều lặng người khi nhìn tận mắt chứng kiến những kỉ vật về Người. Ta vừa kính phục vừa xúc động làm sao khi đứng trước đôi dép cao su mòn vẹt-đôi dép Bác đã đi khắp năm châu.

– Bến Nhà Rồng, bảo tàng Hồ Chí Minh đã vinh dự được chọn làm biểu tượng của thành phố nhân ngày kỉ niệm 300 năm Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh.

-Ngày ngày lớp lớp các thế hệ con cháu vễn đến cúi đầu trước tượng đài của Người thắp nén nhang để bày tỏ lòng tôn vinh và tri ân con người đẹp nhất mọi thời đại của dân tộc. Ai cũng thầm nhủ: “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi. Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn”… để xây dựng đất nước đàng hoàng to đẹp, sánh vai với các cường quốc năm châu.

III. KẾT BÀI (Học sinh tự làm)

Top 10 Phim Hay Nhất Về Ma Cà Rồng Phải Xem Bằng Được

Trong suốt chiều dài lịch sử điện ảnh, vampire luôn là một sinh vật huyền bí, khiến khán giả cảm thấy mộng mị bởi chiều sâu, vẻ bí ẩn mà chủng loài này toát ra qua mỗi phiên bản phim. Và có rất nhiều nhân vật huyền thoại là đại diện tiêu biểu cho chủng tộc này ví như Lestat hay Dracula, chính những nhân vật tuyệt vời như thế đã khiến bao thế hệ khán giả có được tình yêu với vampire.

10. 30 Days of Night (2007)

Chắc chắn không phải là phim hay nhất hoặc vĩ đại nhất gì cả, nhưng nó rất có tính giải trí. Cốt truyện của phim diễn ra hết sức đơn giản xoay quanh một nhóm người dân thường buộc phải chạy trốn và ẩn nấp trong vòng một tháng “bóng đêm” khỏi lũ vampire khát máu. Bộ phim có chứa nhiều yếu tố máu me và gây rùng mình, ví như cảnh đứa trẻ bị biến thành vampire chẳng hạn.

9. Underworld (2003)

Với phiên bản tiếp theo có tên “Underworld: Blood Wars” sẽ được ra mắt trong năm 2017, đây có lẽ là series phim điện ảnh dài hơi nhất xoay quanh thế giới vampire. Mặc dù không phải phần phim nào cũng hấp dẫn và có chiều sâu, nhưng nó chí ít cũng mang tới những pha hành động màn nhãn, đẫm máu xoay quanh cuộc chiến giữa hai giống loài vampire và lycan. Hơn nữa, ai mà chẳng thích nữ diễn viên nóng bỏng Kate Beckinsale cơ chứ.

8. Blade (1998)

Dựa trên các tác phẩm của Marvel Comics, bộ ba phim “Blade” mang tính giải trí cao, có sự rừng rợn và cả máu me đúng nghĩa! Trong khi Blade thực hiện cuộc chiến chống lại chính giống loài của mình, đôi lúc anh ấy buộc phải nhận lấy sự giúp đỡ của những người ngoài. Cho dù tỏ ra “hụt hơi” rõ ràng ở tập phim thứ 3, nhưng tập phim đầu tiên của “Blade” phải nói là vô cùng ấn tượng và đáng nhớ.

7. John Carpenter’s Vampires (1998)

John Carpenter, một trong những nhà làm phim kinh dị nổi tiếng của Hollywood, đã cho ra đời một phiên bản vampire của riêng ông và quả thực là nó vô cùng độc đáo. Không phải là một bộ phim vĩ đại hay kinh điển gì, nhưng nó đẹp và đáng sợ đồng lúc, khiến khán giả ngồi xem chăm chú mà không thấy mệt mỏi. Bộ phim này không chú trọng tới phong cách gothic cổ quái của vampire, mà tập trung hơn và khía cạnh bản năng nguyên gốc tạo nên một vampire.

6. Let the Right One In (2008)

Bất tử có đủ kiểu hình dạng và kiểu mẫu, nhưng khi nó mang hình dạng của một đứa trẻ thì quả thật là đau lòng. Bộ phim này là một câu chuyện bi kịch xoay quanh tình bạn đẹp đẽ nhưng trớ trêu giữa một đứa trẻ người thường và một đứa trẻ vampire bất tử. Chắc chắn là một phim phải xem đối với bất cứ fan trung thành nào của thể loại vampire.

5. From Dusk Till Dawn (1996)

Từ trí óc tưởng tượng tuyệt vời của hai nhà làm phim Robert Rodriguez và Quentin Tarantino, mang tới một bộ phim phong cách miền Tây kết hợp kinh dị không thể độc đáo hơn. Bộ phim này biết cách tạo nên, xử lí và cân bằng cả hai yếu tố xinh đẹp quyến rũ của vampire và tính giải trí hành động bạo lực khi cần thiết.

4. Fright Night (1985)

Còn điều gì tệ hơn khi có một ma cà rồng hút máu ghê rợn là hàng xóm của mình? Bộ phim này là một tác phẩm vô cùng đáng nhớ của thập niên 80, với những fan cuồng của riêng nó bởi một lí do đơn giản rằng: Nó dọa ta sợ chết khiếp, trong khi ta đang cười như vỡ đê! Tuy nhiên, phần phim remake năm 2011 có cùng tên lại lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác biệt so với bản gốc.

3. Lost Boys (1987)

Có lẽ là bộ phim “cult classic” (phổ biến đối với một nhóm khán giả nhất định) về vampire hay nhất cho tới ngày nay, “Lost Boys” có nội dung xoay quanh một nhóm thiếu niêu tuổi teen trở thành miếng mồi cho lũ vampire. Tương tự với “Fright Night”, bộ này mang tới cho chúng ta nhiều tình huống kinh dị rõ khiếp đồng thời mang lại cả tiếng cười ngây ngô.

2. Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles (1994)

Một trong những bộ phim xuất sắc trong ngành công nghiệp điện ảnh hiện đại về vampire, và nó mang tới cho chúng ta một trong những vampire đáng nhớ nhất mọi thời đại, Lestat. Bộ phim này chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của tác giả Anne Rice đã mang tới cho người xem một câu chuyện tuyệt vời về một thế giới thực phức tạp mà vampire chính là đại diện cho con quỷ trú ngụ trong mỗi con người chúng ta.

1. Bram Stoker’s Dracula (1992)

Có lẽ là chẳng ai cảm thấy bất ngờ và băn khoăn gì khi “Bram Stoker’s Dracula” đứng ở vị trí số 1 của danh sách này.

Twilight – Chạng Vạng, Nhật Thực, Hừng Đông, Trăng Non

Chạng Vạng, Nhật Thực, Hừng Đông, Trăng Non đều là 1, có thể xem là một trong số tác phẩm đặc biệt, bộ phim về ma cà rồng hay nhất mọi thời đại.

Comments

10 Phim Về Rồng Hay Nhất Trên Các Tác Phẩm Điện Ảnh Và Truyền Hình

Rồng là một biểu tượng không thể thiếu trong văn hóa nhạc pop. Không còn bị bó buộc trong các tác phẩm thần thoại giả tưởng thời trung cổ trung cổ, rồng là một trong những sinh vật ma thuật phổ biến nhất trên thế giới. Nextphim xin giới thiệu top 10 phim về Rồng hay nhất trên các chương trình truyền hình và phim ảnh trong những năm qua.

10. Mushu – Mulan

Sidekicks Sassy dường như là một điều bắt buộc đối với các bộ phim hoạt hình Disney trong thập niên 90, và trong số đó Mushu vẫn là một trong những phim nổi tiếng nhất. Con rồng nhanh nhẹn được Eddie Murphy chơi một cách xuất sắc và luôn có một sự trở lại trong tay áo của mình, ngay cả khi anh ta vô dụng trong một cuộc chiến.

9. Reign of Fire (2002)

Bối cảnh trong Reign of Fire lấy ở thời hiện đại và những quang cảnh của thế giới hậu tận thế. Từ một cuộc thi công tuyến tàu điện ngầm tại London, nhóm công nhân đã đánh thức những con rồng đang yên giấc dưới lòng đất một cách bất ngờ. Và bằng sức mạnh tuyệt đối, chúng tàn phá Trái Đất nhanh chóng, loài người đứng trước nguy cơ bị tuyệt diệt và phải đứng lên chống lại chúng.

8. Saphira – Eragon (2006)

Dựa theo cuốn sách cùng tên, bộ phim về Rồng này kể câu chuyện về câu bé Eragon nhặt được một quả trứng xanh kỳ lạ. Sau đó nó nở ra một con rồng cái và được cậu đặt tên là Saphira. Sinh vật sở hữu những đặc điểm ưu tú nhất của loài rồng: tràn đầy sức mạnh và lòng trung thành tuyệt đối.

7. Hungarian Horntail – Harry Potter and the Goblet of Fire (2005)

Xuất hiện một cách ít ỏi trong phần bốn của loạt phim Harry Potter, loài rồng đến từ Hungary này vẫn tạo dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Harry Potter phải đối mặt với con rồng nguy hiểm bậc nhất trong một vòng thi đấu Tam Pháp Thuật. Cậu bé phù thủy phải tấn công Horntail nhằm hoàn thành nhiệm vụ đi lấy lại quả trứng vàng, hoặc bị con quái vật dữ tợn thiêu cháy.

6. Răng Sún – How to Train Your Dragon (2010)

How to Train Your Dragon lấy bối cảnh trong một thế giới Viking huyền thoại dựa trên loạt truyện cùng tên của Cressida Cowell. Hiccup là một người Viking trẻ tuổi mang trong mình trọng trách tiếp nối truyền thống của bộ tộc – trở thành thợ săn rồng. Hiccup đã tình cờ “thu nạp” được con rồng mạnh nhất trong các loài rồng. Nhưng khi đó, cậu nhận thấy mình không muốn giết con rồng. Thay vào đó, Hiccup làm bạn với nó.

Bí kíp luyện rồng tạo nên cơn sốt ở thời điểm ra mắt và thu về 495 triệu USD. Không chỉ thành công về doanh thu, bộ phim còn được giới phê bình và khán giả khen ngợi. Trên các website điện ảnh uy tín, How to Train Your Dragon được chấm điểm cao – 8,2/10 trên IMDb, 98% trên Rotten Tomatoes. Tác phẩm này cũng nhận được hai đề cử Oscar và nhiều giải thưởng lớn ở thể loại hoạt hình.

5. Shrek

Thường thì rồng không đi kèm sự hài hước, nhưng rồng trong bộ phim về Rồng này không giống với đại đa số các phim khác, vì con rồng này là giống cái, được kẻ lông mi và có cả son môi rồi thậm chí đem lòng yêu một con lừa. Xuất hiện lần đầu tiên trong phân đoạn “giải cứu công chúa” để rồi về sau trở thành đồng đội của Shrek và vợ của Donkey. Cô rồng này đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của dòng phim Shrek.

4. Haku – Spirited Away (2001)

Spirited Away là một bộ phim tuyệt vời với quang cảnh hư ảo và nhân vật được xây dựng có chiều xâu. Chihiro và No Face có xu hướng dễ nhận biết nhất, nhưng Haku là một nhân vật tuyệt vời xứng đáng được công nhận.

Là một con rồng có thân hình dài như loài rắn trong truyền thống phương đông, Haku xuất hiện ban đầu là một thiếu niên trẻ tuổi, Haku đóng vai trò là người dẫn dắt Chihiro, xuyên qua thế giới linh hồn, mặc dù anh không phải lúc nào cũng ở bên để giúp đỡ cô.

Là một con rồng, anh ta có mặt để mang tính triết học nhiều hơn, hành động khôn ngoan và tốt bụng, nhưng Haku cũng có xu hướng khá nghiêm khắc. Các nhân vật kể những câu chuyện mâu thuẫn khác nhau về anh ta, và Chihiro không bao giờ chắc chắn liệu cô có thể tin anh ta hay không.

3. Falkor – The Neverending Story (1984)

Xuất hiện trong thời kỳ bùng nổ phim thập niên 80, Falkor là con rồng trắng mịn đặc biệt. Falkor mang đến sự tươi sáng và lạc quan, mang theo giai điệu hay những biến chuyển trong bộ phim mà khiến nó trở thành một tác phẩm kinh điển.

Falkor cực kỳ khôn ngoan, và đóng một phần quan trọng để truyển tải những thông điệp trong bộ phim về Rồng này. Mặc dù bộ phim có một số cảnh hành động gầm rú, Falkor thường giảng về hòa bình và sự hiểu biết. Tính cách uyên bác cùng với đôi mắt đen sâu thẳm và bộ lông dày khiến Falkor trông giống một pháp sư già hơn là một con rồng truyền thống.

2. Draco – Dragonheart (1996)

Một trong những phim hay nhất về rồng theo nhiều đánh giá của các nhà phê bình phim danh tiếng. Draco là chú rồng có đức tính như một con người thật sự khi chia sẻ tim mình để cứu sống một hoàng tử. Nhưng không may mắn, nửa trái tim của Draco đã không được dùng làm điều tốt khi nó được trao cho một tên vua bạo chúa, điều làm Draco đánh mất niềm tin vào loài người.

Dragonheart có cánh cách xây dựng nhân vật và xử lý hình ảnh tốt ở thời điểm phim ra mắt. Phần kỹ xảo của phim đã nhận được một đề cử Oscar.

1. The Hobbit: The Desolation of Smaug (2013)

Người hâm mộ đã rất thích thú khi biết Beneditch Cumberbatch vào vai con rồng Smaug cực kỳ gian ác và tà độc trong cuộc phỏng vấn.

Tham Quan Bến Nhà Rồng

Bến nhà Rồng ban đầu là một thương cảng lớn ở Sài Gòn, được xây dựng từ năm 1864 trên sông Sài Gòn. Gọi là Bến Nhà Rồng vì ở đó có một tòa nhà mang lối kiến trúc phương Tây nhưng trên đỉnh lại được gắn hai con rồng nên được người dân gọi là Nhà Rồng. Đây cũng là công trình đầu tiên do Pháp xây dựng từ sau khi chiếm được Sài Gòn.

Vào ngày 5-6-1911, người thanh niên tên Nguyễn Tất Thành đã xuống con tàu Amiral Latouche Tréville xin làm phụ bếp để có thể sang Châu Âu, đánh dấu bước ngoặt cho con đường giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Trước đây, bến Nhà Rồng là trụ sở của Công ty Vận tải Hoàng Gia Messageries Impériales, công ty vận tải biển của Pháp xây dựng. Sau cuộc chiến Pháp – Đức năm 1870, chế độ Cộng Hòa được lập ra ở Pháp nên Công ty Vận tải Hoàng Gia được đổi tên thành Công ty Vận tải Đường Biển.

Từ năm 1975 đến nay, trụ sở của thương cảng Nhà Rồng được chính quyền Việt Nam xây dựng lại trở thành khu lưu niệm Hồ CHí Minh, đến năm 1995, khu di tích này tiếp tục được tu sửa và đổi thành Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham quan Bến Nhà Rồng có gì?

Giờ mở cửa Bến Nhà Rồng: sáng từ 7h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30

Ngày mở cửa vào các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần.

Giá vé: Vào tham quan Bến Nhà Rồng Vé người lớn 2.000 đồng, học sinh và sinh viên được miễn phí. Nếu du khách đi xe, thì trả 2000 VNĐ một vé xe.

Ghi chú: du khách nên tham quan vào buổi chiều từ 13h30 – 17h00 vì có thể ngắm trọn hoàng hôn hoặc lặng nhìn Bến Nhà Rồng về đêm.

Du lịch Bến Nhà Rồng

Trải qua bao năm thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, Bến Nhà Rồng vẫn sừng sững như vậy. Ngày nay nơi đây năm ở số 1 đường Nguyễn Tất Thành, thuộc quận 4 thành phố Hồ Chí Minh, là một cửa ngõ thương cảng sầm uất bậc nhất cả nước (cảng Sài Gòn). Du khách đến tham quan Bến Nhà Rồng sẽ được trải nghiệm một quang cảng đầy gió với bến Bạch Đằng ngay trước mặt. Khi đếm xuống, cả khu vực lung linh huyền ảo, xứng đáng với tên gọi “hòn ngọc của Viễn Đông”.

Tham quan Bến Nhà Rồng để chiêm ngưỡng nét kiến trúc đặc sắc

Nhà Rồng là một trong số các công trình kiến trúc thời Pháp hiếm hoi còn được lưu giữ lại ở Sài Gòn. Đứng từ bến đò Thủ Thiêm hay bến Bạch Đăng phóng tầm mắt ra bên kia sông Sài Gòn sẽ thấy một tòa nhà cổ kính kiến trúc Á Âu kết hợp. Có lẽ trên cả nước có bao công trình kiến trúc thời Pháp còn lại cũng không một tòa nhà nào có kiểu các “thượng Ta hạ Tây” rõ nét như ở bến Nhà Rồng.

Từ năm 1954, sau khi thực dân Pháp thất bại ở Đông Dương thì bến Nhà Rồng đã được giao cho chính quyền miền Nam Việt Nam quản lý. Lúc này, mái ngôi nhà được tu sửa lại, hai con rồng theo thế “lưỡng long chầu nguyệt” được thay bằng cặp rồng mới với tư thế quay ra ngoài.

Trong những năm chống Pháp và chống Mĩ, nơi đây được lựa chọn làm địa điểm tổ chức nhiều cuộc biểu tình, bãi công, mít – ting lớn nhỏ của nhân dân ta.

Tham quan bên trong bến Nhà Rồng những kỷ vật của Bác

Sau khi được trùng tu lại thành Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Sài Gòn, nơi này đã thu hút nhiều du khách đến tham quan với tâm thế tìm hiều về Bác, về lịch sử dân tộc Việt Nam.

Hiện nay Bảo tàng có 9 phòng trưng bày, trong đó 6 phòng chuyên về tư liệu, hiện vật về Bác, 3 phòng còn lại là các chuyên đề mang tính thời sự để phục vụ như cầu và nhiệm vụ chính trị trong từng thời điểm nhất định.

Mới đây, thành phố Hồ Chí Minh mới khánh thành tượng đài Nguyễn Tất Thành, đứng giữa sân bến Nhà Rồng, nhìn về hướng Bắc phía sông Sài Gòn, nơi cách đây 92 năm, người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước.

Nếu ai đã từng đến với bảo tàng đều lặng người khi nhìn tận mắt chứng kiến những kỉ vật về Người. Ta vừa kính phục vừa xúc động làm sao khi đứng trước đôi dép cao su mòn vẹt-đôi dép Bác đã đi khắp năm châu.

Các địa điểm du lịch gần Sài Gòn khác: