Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Tên Các Ngân Hàng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Welovelevis.com

Ý Nghĩa Logo Của Các Ngân Hàng Tại Việt Nam

2017-07-31

13505 views

Số bài: 666

Ý nghĩa logo các ngân hàng lớn tại Việt Nam luôn là một vấn đề thu hút và nhận được sự quan tâm không chỉ của những người làm trong ngành thiết kế và tư vấn thương hiệu mà còn khơi gợi được sự tò mò của tất cả mọi người. Logo là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, do vậy nó đòi hỏi phải thể hiện thật chuyên nghiệp những thông điệp và giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Trong lĩnh vực ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng cổ phần thương mại tại Việt Nam, việc đầu tư vào logo và hình ảnh thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh gắt gao không chỉ về sản phẩm và dịch vụ mà còn về giá trị vô hình như thương hiệu.

1. Logo Techcombank

Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, được thành lập vào năm 1993.

Slogan của Techcombank: Giữ trọn niềm tin

Ý nghĩa logo Techcombank

Hai màu chủ đạo trong logo là màu đỏ và đen đầy nhiệt huyết, đồng thời đây cũng là hai màu tương phản nhau tạo nên sự hiện đại và đầy khác biệt. Tên ngân hàng được chia thành hai phần rõ rệt, với phần chữ TECHCOM mang sắc đỏ rạo rực, sôi nổi và phần BANK với màu đen hiện đại, phong cách.

Biểu tượng của logo là hai hình vuông màu đỏ lồng vào nhau tạo thế vững chắc, ổn định, thể hiện cam kết cho sự hợp tác bền vững và có lợi nhất cho khách hàng và đối tác. Hai hình vuông lồng vào nhau với hình vuông trắng ở giữa thể hiện sự phát triển thịnh vượng của ngân hàng, mong muốn tạo ra càng nhiều giá trị mới cho xã hội, đồng thời là sự kết hợp lợi ích giữa ba bên: cá nhân, tập thể và cộng đồng. Màu trắng thể hiện sự minh bạch và cái tâm trong sáng, điều mà Techcombank muốn xây dựng và hướng đến đối tượng khách hàng của mình.

Ngoài ra, hai hình vuông đỏ với tám cạnh mang triết lý phương Đông sâu sắc, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc, điều mà ngân hàng muốn hướng đến và đem lại cho quý khách hàng, bạn bè và cho chính bản thân ngân hàng.

2. Logo Agribank

Được thành lập từ năm 1988, Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam về số vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên,…

Slogan của Agribank: Mang phồn thịnh đến với khách hàng

Ý nghĩa logo Agribank

Logo của ngân hàng Agribank là một hình vuông với viền ngoài là hàng chữ Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn bao quanh. Hình vuông được chia ra làm ba phần với ý nghĩa đại diện cho ba miền Bắc Trung Nam, ở giữa là hình ảnh 9 hạt lúa uốn lượn thành hình chữ S đại diện cho đất nước Việt Nam. Hình vuông của logo còn là hình ảnh mô phỏng của chiếc bánh chưng trong truyền thuyết “Sự tích bánh Chưng, bánh Dày” thời vua Hùng giữ nước.

Ngoài ra, logo còn được làm nổi bật bởi hình ảnh đường thẳng kẻ chéo lên mô phỏng đồ thị tăng trưởng, đồng thời phản ánh quan hệ gắn bó đồng hành giữa Agribank và khách hàng.

Màu sắc chủ đạo của logo gồm bốn màu. Màu đỏ booc đô dùng cho mảng giữa và đường viền của hạt lúa, màu xanh lá cây dùng cho mảng tam giác và tên tiếng Việt của ngân hàng, màu vàng được dùng cho chín hạt lúa còn màu trắng dùng cho 5 chữ VBARD là tên tiếng Anh viết tắt của Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development và hai dòng kẻ chéo. Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây cối và sự phát triển sinh sôi nảy nở, màu đỏ booc đô là màu của phù sa sông nước, màu trắng là màu của bầu trời và sông suối và màu vàng là sự phồn thịnh và phát triển của đất nước.

3. Logo MB Bank

MB hay còn có tên khác là ngân hàng TMCP Quân đội, được thành lập từ năm 1994, là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất của Việt Nam, một doanh nghiệp của Quân đội Nhân dân Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Slogan của MB Bank: Vững vàng tin cậyÝ nghĩa logo MB Bank

Logo của MB gồm hai phần rõ rệt: – Phần biểu tượng là ngôi sao màu đỏ, biểu trưng cho ý chí quyết tâm, hy vọng, chiến thắng. Đồng thời hình ảnh ngôi sao này cũng gợi liên tưởng đến ngôi sao trên quốc kì của Việt Nam, thể hiện niềm tin, sức mạnh chỉ lối cho MB vững bước đi lên.

– Phần chữ màu xanh lam là tên ngân hàng với phông chữ mềm mại thể hiện sự linh hoạt, năng động. Màu xanh lam biểu trưng cho sự vững vàng, tin cậy đối với khách hàng, cho niềm tin và hy vọng đối với MB.

Có thể thấy, logo của MB khá đơn giản nhưng vẫn truyền tải được thông điệp mà ngân hàng muốn hướng đến đối tượng khách hàng của mình, đó là sự tin cậy, chân thành mà rất đỗi gần gũi, xứng đáng là ngân hàng mang truyền thống của quân đội.

4. Logo Maritime Bank

Maritime Bank chính là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Được thành lập từ năm 1991 tại Hải Phòng, cho đến năm 2005, Maritime Bank đã chính thức chuyển hội sở lên Hà Nội và mở đầu một giai đoạn phát triển mới. Hiện nay, Maritime Bank được đánh giá là một trong năm ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam.

Slogan của Maritime Bank: Tạo lập giá trị bền vững

Ý nghĩa logo Maritime Bank

Logo hiện tại của Maritime Bank có thiết kế khá đơn giản với hình tròn màu đỏ và nằm trọn trong hình tròn là số 1 màu trắng nổi bật. Màu chủ đạo là màu đỏ sôi nổi nhiệt huyết, khác hoàn toàn so với màu xanh dương là tông màu chủ đạo của logo cũ. Vòng tròn màu đỏ được cho là hình ảnh mũi tàu, một hình ảnh hết sức quen thuộc của ngành hàng hải.

Sự thay đổi hoàn toàn về màu sắc cũng như thiết kế logo của Maritime Bank đã cho thấy sự quyết tâm bứt phá mạnh mẽ của ngân hàng để vươn lên vị trí trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Tản Mạn Về Tên Các Ngân Hàng Thương Mại Việt

Chắc không ít người nhầm tên các ngân hàng với nhau như Vietinbank hay Vietbank, hay giữa tên viết tắt và tên đầy đủ của các ngân hàng vì nghe qua có vẻ chúng ‘nhang nhác’ nhau.

Hiện nay nếu không kể ngân hàng chính sách, quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam,ngân hàng nước ngoài và ngân hàng liên doanh thì có 39 ngân hàng thương mại đang hoạt động tại Việt Nam.

Là những ngân hàng trong tên có chữ “Á”. Hiện tại, theo thống kê có 7 ngân hàng, bao gồm các ngân hàng: Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Việt Á (VAB), Ngân hàng Đông Á (DAB), Ngân hàng Nam Á (NamABank), Ngân hàng Bắc Á (NASB), Ngân hàng Đông Nam Á (SeaBank), Ngân hàng Đại Á (DaiABank).

Trong 7 Ngân hàng trên đã có “Đông” – “Nam” – “Bắc”, chỉ còn thiếu “Tây Á”. Chữ Á trong tên ngân hàng nghĩa là “Châu Á”. Cách đặt tên gắn với địa danh này thể hiện định hướng phát triển của các ngân hàng vươn ra khắp Châu Á. Tuy nhiên đến nay, trong 7 ngân hàng trên, chưa có ngân hàng nào đạt được mục tiêu đặt ra.

Nhóm ngân hàng “Phương”

Cùng với chữ Á, chữ Phương cũng có trong tên của nhiều ngân hàng, gồm 3 ngân hàng là: Ngân hàng Phương Đông (OCB), Ngân hàng Phương Nam (PNB), Ngân hàng Phương Tây (WEB).

Trong nhóm này, có sự góp mặt của “Tây” nhưng lại thiếu “Phương Bắc”. Có một số ý kiến cho rằng 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. “Bắc” bị tránh là do rơi vào chữ tử. Cũng có thể đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Ngân hàng Phương Tây hợp nhất với Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC), đổi tên thành Ngân hàng Đại chúng PVcombank, chính thức hoạt động tháng 10/2013.

Ngân hàng Phương Đông được đánh giá đang hoạt động tốt nhất trong nhóm “Phương”. Trong khi hai phương còn lại cũng đang chịu những ảnh hưởng nhất định của suy thoái kinh tế.

Ngân hàng của Việt Nam nên chữ “Việt” cũng rất phổ biến trong tên Ngân hàng , gồm 7 ngân hàng : Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank), Ngân hàng Nam Việt (NaViBank), Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank), Ngân hàng Bảo Việt (BaoVietBank), Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIBBank), Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Trong số này tên viết tắt đẹp nhất có lẽ là Vietbank, với ý nghĩa Ngân hàng của người Việt. Nếu vươn ra thế giới, thì tên này lại càng thật ý nghĩa. Chỉ tiếc là cho đến bây giờ, Vietbank cũng đang gặp khó khăn, chưa xứng tầm với tên của nó.

Nhóm có tên theo lĩnh vực hoạt động:

Một số ngân hàng đặt tên theo lĩnh vực hoạt động gồm 7 ngân hàng là: Ngân hàng Đầu tư (BIDV), Ngân hàng Ngoại thương (VCB), Ngân hàng Công thương (VietinBank), Ngân hàng Nông nghiệp (Agribank), Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngân hàng Hàng hải (MaritimeBank), Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank).

Dù mỗi ngân hàng mang tên những lĩnh vực khác nhau, nhưng nhiều khi các ngân hàng này cũng “lấn sân” trên nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như Agribank, không chỉ tập trung hỗ trợ nông nghiệp mà đôi lúc còn đá trên sân bất động sản.

Nhóm ngân hàng “Sài Gòn”

Nhóm tên ngân hàng có chữ Sài Gòn gồm 4 ngân hàng: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank), Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Rất nhiều người thường nhầm SCB là Sacombank, nhưng thực chất đây là hai ngân hàng khác nhau. Trong số này có ngân hàng Sài Gòn Công Thương có tên viết tắt khá hay và đẹp, nhưng khâu quảng bá tiếp thị còn hơi yếu, nên tên tuổi ít được biết đến hơn so với các ngân hàng khác.

Gồm có 2 ngân hàng là Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) và Ngân hàng Xăng Dầu Petrolimex (PG Bank).

Tên viết tắt của hai ngân hàng này ngược nhau, nên đôi lúc cũng có sự nhầm lẫn với khác hàng. Người trong ngành nhiều khi đặt những tên dễ thương cho những ngân hàng này, vừa dễ nhớ, vừa tránh nhầm lẫn. Ví dụ, gọi PG Bank là Ngân hàng “Phở gà” và Dầu khí toàn cầu là “Gà phở”.

Nhóm ngân hàng “Phát triển”

Ngoài BIDV – Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam đã được liệt vào danh sách tên ngân hàng chỉ lĩnh vực hoạt động, còn 3 ngân hàng khác có chữ “Phát triển” gồm: Ngân hàng Phát triển nhà ĐBSCL (MHB), Ngân hàng Phát triển chúng tôi (HDBank), Ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB). “

Chỉ duy nhất Ngân hàng Quân Đội (MB) thuộc nhóm này.

Nhóm ngân hàng “có nước”

Ngân hàng Đại Dương (OceanBank)

Ngoài ra, những ngân hàng còn lại có thể xếp vào một nhóm bao gồm 4 ngân hàng là:

Ngân hàng Đại Tín ( Great Trust Bank), Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank), Ngân hàng An Bình (ABBank), Ngân hàng Kiên Long (KienlongBank).

Ngân hàng Đại Tín được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam (VNCB) vào ngày 23/5/2013. Thế nên có thế xếp ngân hàng này vào nhóm ngân hàng có tên hoạt động theo lĩnh vực.

Các Gian Hàng Hội Chợ Xuân Trang Trí Đẹp Thu Hút Các Bé

Gian hàng hội chợ xuân phiên bản Tết

Gian hàng hội chợ xuân được trang trí tiểu cảnh Tết sẽ khiến các bé cảm thấy vô cùng thích thú như đang ngày Tết thật sự. Các bé có thể hóa thân thành những người buôn bán phiên bản nhí vô cùng dễ thương trong không gian chợ quê mộc mạc, giản dị. Hoặc các bé cùng có thể hóa thân thành những ông đồ với tạo hình ngộ nghĩnh.

Bạn có thể lựa chọn các tiểu cảnh quen thuộc cho gian hàng hội chợ như cảnh nấu bánh chưng, cây cơm, hoa quả, bánh chưng, bánh dày hay pháo đỏ để trang trí cho gian hàng đặc sắc. Bên cạnh đó, các chi tiết này còn giúp các bé hiểu được văn hóa Tết người Việt qua hoạt động buôn bán nhộn nhịp từ gian hàng.

Gian hàng hội chợ xuân trang trí câu đối đỏ

Câu đối đỏ ngày tết là nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc ta. Đây là vật trang trí không thể thiếu vào những ngày Tết truyền thống. Nó không những khẳng định nét đẹp của văn hóa dân tộc mà còn là những lời chúc tốt đẹp, cầu mong may mắn,…Bạn có thể chọn trang trí câu đối đỏ phía trước gian hàng, trước cổng để làm nổi bật gian hàng, tạo điểm nhấn và nét thu hút sự chú ý của các bé.

Gian hàng hội chợ xuân trang trí hoa

Nhắc đến Tết thì không thể nhắc đến hoa. Hoa mai, hoa đào là những loài hoa biểu tượng cho ngày Tết truyền thống. Những chậu hoa rực rỡ sẽ làm gian hàng trở nên sinh động, nổi bật hơn. Bên cạnh đó, việc trang trí gian hàng hội chợ xuân bằng hoa sẽ giúp các bé yêu thiên nhiên hơn và suy nghĩ năng động hơn.Từ đó sẽ giúp các bé có ý thức bảo vệ và chăm sóc cây xanh nhiều hơn.

Không những thế, cách trang trí này cũng rèn luyện ý thức của các bé về câu nói của lời Bác Hồ đã dạy “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp trang trí thêm bao lì xì và phụ họa bằng dây kim tuyến cho những chậu cây hoa sẽ giúp bé vui hơn.

Tên Các Loại Rượu Mạnh Nổi Tiếng Trong Pha Chế Bar Nhà Hàng

Rượu mạnh là một trong những nguyên liệu cần thiết khi kinh doanh quán bar, pub nhà hàng hay học pha chế. Bởi đây là nguyên liệu dùng để chế biến các thức uống ngon miệng, độc đáo. Nắm rõ tên các loại rượu mạnh là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn dự định kinh doanh uống có cồn khác đi kèm. Vậy bạn đã hết tên các loại rượu mạnh và đặc điểm của chúng chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết để thu nạp thêm kiến thức trước khi bước chân vào kinh doanh hoặc tham gia nghề bartender.

Rượu mạnh là gì

Rượu mạnh được sản xuất từ những chất hữu có khả năng lên men cao và có khả năng tạo ra cồn trong nồng độ từ 40% ALC – 50% ALC. Trên thị trường có 6 loại rượu mạnh chính bao gồm Whisky, Brandy, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Chủ yếu được ủ từ nguyên liệu trái cây, ngũ cốc hoặc thảo mộc. Mỗi loại có một nét đặc trưng khác nhau; tùy theo công thức ủ rượu; quá trình chế biến; cách chưng cất và các bí quyết riêng mà tạo nên hương vị nồng nàn, quyến rũ đặc biệt của từng dòng rượu

Các dòng rượu mạnh là nguyên liệu chính để tạo nên các món uống có cồn độc đáo, lạ miệng. Nhất là đối với các món cocktail, nếu biết tận dụng rượu mạnh làm rượu nền sẽ chế biến được các công thức vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới

6 loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới là Whisky, Brandy, Gin, Vodka, Rum và Tequila. Mỗi loại mang một màu sắc và hương vị riêng cũng như đại diện cho văn hóa của từng dân tộc. Trải qua quá trình lên men khác nhau nên chúng có vị đậm, nhạt khác nhau. Nhưng nhìn chung đều mang hương bị quyến rũ và thường được làm nền cho các món cocktail và các món uống khác.

Rượu Whisky

Rượu Whisky thuộc danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng. Whisky mang màu hổ phách đậm. Nguyên liệu từ ngũ cốc tự nhiên như lúa mạch đen, bắp, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác. Whisky là tên rượu nổi tiếng khá được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị nồng nàn, mạnh mẽ. Nồng độ cồn của loại rượu này khoảng 40-45% ALC. Vì nguyên liệu được sấy khô từ than bùn nên dễ phân biệt Whisky với các loại rượu khác nhờ vị khói có trong rượu.

Để phục vụ rượu Whisky, nhà hàng hoặc quán bar thường sử dụng ly rock hoặc ly shot, không dùng kèm chanh. Đồng thời, bên cạnh là thức uống chính, rượu Whisky cũng là nguyên liệu nền không thể thiếu khi pha chế các món cocktail khác.

Các loại rượu Whisky phổ biến trên thị trường với chất lượng quốc tế:

Scotch Whisky (của Scotch Land)

American Whisky (Mỹ)

Canadian Whisky (Canada)

Irish Whisky (Ireland)

Rượu Brandy

Khi nhắc đến các loại danh sách tên các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới, chắc chắn không thể nào bỏ qua rượu Brandy. Loai rượu được ủ từ nguyên liệu trái cây; chủ yếu là nho. Với nồng độ cồn của loại rượu này tương đối cao; khoảng 40% ALC.

Tên gọi của loại rượu này linh hoạt theo nguyên liệu ủ rượu cộng với chữ Brandy. Ví dụ như nho + Brandy. Ngoài ra, Brandy có màu hổ phách; và để thưởng thức loại rượu này người ta thường sử dụng ly Cognac hay còn gọi là Brandy Sniffer.

Uống rượu Brandy chuẩn nhất là sau bữa ăn, không dùng với đá và không đi kèm với lát chanh.

Các loại rượu Brandy nổi tiếng:

Rượu Cognac

Tên các loại rượu mạnh nổi tiếng nhất nước Pháp phải kể đến Cognac. Loại rượu được sử dụng trong hoàng gia từ bao đời nay với nguyên liệu chính từ nho. Cognac được ủ mỗi khi mùa nho bắt đầu và kết thúc. Quá trình ủ rượu tương đối lâu; con số lên đến ⅓ đời người.

Cognac được sản xuất bằng cách chưng cất 2 lần rượu vang trắng. Thời gian ủ ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi thơm. Nồng độ cồn của loại rượu này ít nhất là 40%ALC. Càng để lâu, rượu càng có hương vị hảo hạng và giá cả càng đắt tiền.

Rượu Cognac có thành phần từ nho là chủ yếu. Thông thường, loại rượu được sử dụng làm rượu nền để chế biến các món uống có hương vị độc đáo, tuyệt vời.

Một số ký hiệu trên rượu Cognac:

3 Stars: Loại rượu có giá cả phải chăng, được ủ từ 3-5 năm.

V.S.O.P: Loại rượu được ủ từ 7-10 năm. Có màu vàng nhạt; giá cả nằm trong phân khúc tầm trung

Napoléon: Thời gian ủ trên 10 năm. Được xem là vua của tất cả các loại rượu

Rượu Armagnac

Là một trong các tên rượu nổi tiếng thuộc dòng Brandy. Armagnac được sản xuất theo phương pháp truyền thống, trải qua quá trình ủ 1 lần. So với Cognac, loại rượu này có hương vị nồng nàn và đậm hơn rất nhiều vì quá trình ủ rượu có sử dụng cả vỏ nho. Một chai Armagnac có thể gọi là Brandy nhưng Brandy không thể gọi là Armagnac

Apple Brandy

Là loại rượu được sản xuất độc quyền tại Normandy (Pháp). Rượu này còn được người nước Pháp gọi là Calvados; trong khi người Mỹ kêu bằng tên gọi Apple Jack. Nguyên liệu chủ yếu sản xuất nên dòng rượu này là táo.

Fruit Brand/ Eaux De Vie:

Nguyên liệu chính làm nên loại rượu này là từ táo, nho và các loại trái cây khác như lê, mận, dâu… Thức uống không có màu, thưởng thức khi uống lạnh.

Rượu Gin

Rượu Gin làm say đắm lòng người bởi hương vị thảo mộc tự nhiên như vỏ cam, vỏ chanh, gừng, quế, hạnh nhân và rễ cây bạch chỉ hay quả cây bách xù. Loại rượu này có màu sắc trong suốt; nồng độ từ 40%-43% ALC, khi uống dùng kèm với một lát chanh để tăng thêm hương vị. Ngoài ra, rượu Gin chủ yếu được sản xuất từ Hà Lan và Anh.

Một số loại rượu Gin được sử dụng trong bar và nhà hàng:

Clear Gin (màu trong suốt)

Golden Gin ( được ủ trong thùng gỗ và có màu vàng nhạt)

Flavour Gin (Mùi vị được kết hợp từ trái cây và thảo mộc quý)

Rượu Vodka

Rượu Vodka được sản xuất từ ngũ cốc, lúa mạch đen hoặc lúa mì hay bất cứ nguyên liệu nào có thể tạo độ ngọt. Khi uống thường được dùng kèm với một lát chanh.

Loại rượu này được sản xuất chủ yếu ở các nước Mỹ, Nga , Pháp và Đan Mạch. Vodka trung tính có nồng độ cồn khá cao – lên đến 85%ALC; do đó thường được pha với cất để làm giảm nồng độ. Trong khi đó các loại Vodka đóng chai có nồng độ nhẹ hơn; khoảng từ 40-50%ALC. Rượu Vodka càng ủ lâu thì hương vị càng ngon và thơm.

Một số loại Vodka được yêu thích trên thị trường:

Clear Vodka (Vodka thường không có mùi vị)

Flavour Vodka ( Vodka mùi hay còn gọi là Vodka trái cây)

Rượu Rum

Khi nhắc đến danh sách tên các loại rượu mạnh, chắc chắn không thể nào bỏ qua các loại rượu Rum hay còn gọi làm Rhum. Rhum có nguồn gốc từ các nước Châu Mỹ La Tinh và Caribbean. Loại rượu này được chưng cất từ nguyên liệu tự nhiên như nước ép mía; nước rỉ đường lên men. Hương vị đặc trưng của Rum là vị cay nhẹ nhàng cùng hương thơm nồng nàn. Khi uống thường được dùng với chanh để tăng thêm vị ngon.

Các loại rượu Rum được dùng trong quán bar và nhà hàng:

White/Light Rum (Hương vị nhẹ, ít ngọt, ít thơm và không màu, thời gian rượu ủ ngắn)

Gold/ Amber Rum ( Thời gian ủ rượu khoảng 1 năm, có vị ngọt và đậm đà, màu nâu nhạt)

Dark Rum (có màu nâu sậm; mùi vị ngọt nhẹ; thời gian ủ trong thùng gỗ tối thiểu 3 năm)

Rượu Tequila

Rượu Tequila có nguồn gốc nguyên bản từ Mexico vào thế kỷ 16. Tên gọi của loại rượu này được thay đổi theo bang; cụ thể được gọi là Tequila nếu sản xuất ở Jalisco hay được gọi là Mezcal nếu được sản xuất ở tiểu bang khác.

Thưởng thức Tequila không đi kèm với đá; có thêm sự kết hợp của chanh khi phục vụ. Đồng thời, một số địa phương nước ngoài còn ngâm rượu chung với sâu.

Các loại rượu Tequila được ưa thích

Mixtos (Rượu nguyên chất có pha trộn với rượu từ đường)

Agave (Loại rượu được ủ trong thùng gỗ, có mùi hắc)

Rượu Tequila đóng chai ( không màu)

Rượu Chivas

Khi nhắc đến thương hiệu ngoại nhập, rượu Chivas luôn là cái tên hiện ra đầu tiên trong tâm trí người dùng. Rượu Chivas có giá cả khá phải chăng, chất lượng hảo hạng và là một trong những tên các loại rượu mạnh được người dùng ưa chuộng.

Loại rượu này được lên men từ các loại ngũ cốc tự nhiên. Bạn sẽ thấy một số loại Chivas phổ biến trên thị trường như 18;12;25 – đây chính là số tuổi của rượu. Ngoài ra, còn nhiều loại Chivas khác.

Rượu Liqueurs

Rượu Liqueurs còn được biết với cái tên rượu mùi với số lượng hơn 8000 loại rượu. Loại rượu này có màu sắc và hương vị đa dạng; nguyên liệu tạo nên rượu này phần lớn là thảo dược; hoa; kem; các loại hạt và trái cây. Nồng độ cồn trung bình từ 255-55%ALC. Rượu Liqueurs có hương vị đậm và ngọt; do đó thường được pha loãng hoặc dùng làm rượu nền cho các thức uống khác. Nhất là các món cocktail, pha trộn với nước uống có gas…

Tên các loại rượu mạnh khác

Rượu sữa caramel hoa quả Amarula

Rượu Ballantines 0 năm

Rượu Hennessi

Rượu Moet Chandon

Rượu AB Solut

Rượu Johnnie Waker

Rượu Remy Martin

Rượu Martell

Rượu Cardhu

Rượu Swing

Bordeaux (Pháp)

Rượu Glenfiddic

Ishkey Scotland

Rượu Sake

Rượu nho Sherry

Cách bảo quản rượu mạnh

Tránh tuyệt đối trường hợp để rượu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời; điều này sẽ làm biến dạng, biến chất nắp chai. Đồng thời, không khí bên ngoài còn thể đi vào và làm mất chất lượng của rượu. Bảo quản rượu mạnh ở nơi nhiệt độ phòng vừa phải; để chai thẳng đứng vì nồng độ cồn bên trong khá cao.

Ly thủy tinh uống rượu mạnh

Ít ai biết rằng, một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của rượu mạnh là ly thủy tinh uống rượu. Tương ứng với từng loại rượu mạnh là một loại ly thủy tinh khác nhau. Ví dụ như rượu Cognac sẽ được phục vụ bởi ly uống rượu Cognac; hay ly rượu shot dành cho các loại rượu mạnh đến cực mạnh…

Việc lựa chọn dòng ly thủy tinh với kiểu dáng sang trọng, độc đáo sẽ khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng về vị giác mà còn thỏa mãn cả thị giác. Song, phần lớn rượu mạnh có giá cả tương đối cao; do đó nếu thưởng thức bằng loại ly cao cấp chắc chắn sẽ nâng cao được giá trị của rượu cũng như giá trị của người dùng.

Bên cạnh mẫu mã và kiểu dáng, bạn cũng đừng quên bỏ qua chất lượng sản phẩm. Nên lựa chọn ly thủy tinh cao cấp với chất liệu tinh khiết, sang trọng. Có khả năng kháng nứt vỡ ưu việt, hạn chế trầy xước khi va đập nhẹ.

Nơi mua ly thủy tinh uống rượu mạnh

Trên thị trường hiện nay, để tìm mua ly thủy tinh uống rượu mạnh không hề khó. Chỉ cần dạo vòng quanh các sàn thương mại điện tử hay tìm kiếm trên Internet đã có hàng trăm cửa hàng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để tìm mua ly thủy tinh uống rượu mạnh chất lượng thì lại khá khó khăn. Bởi tình trạng ly thủy tinh giá rẻ kém chất lượng khá tràn lan. Nếu đầu tư sai chỗ, bạn sẽ mất đi chi phí khá lớn (nhất là với khách hàng dự định mua ly cho quán bar hay nhà hàng khách sạn với số lượng lớn.

Để tránh tình huống xấu xảy ra; bạn có thể lựa chọn Vua Nhà Bếp để trang bị ly thủy tinh uống rượu mạnh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ gia dụng và đồ dùng thủy tinh, Vua Nhà Bếp tự tin làm hài lòng bạn với trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Vì sao nên mua ly uống rượu mạnh tại Vua Nhà Bếp

Ly thủy tinh uống rượu

Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng độc đáo sang trọng

Chính sách giá sỉ cạnh tranh nhất thị trường

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng số lượng lớn

Miễn phí in ấn logo, cá nhân hóa thương hiệu cho khách hàng có nhu cầu

Chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm minh bạch, nhanh chóng.

Việc tìm hiểu tên các loại rượu mạnh rất quan trọng. Không những bổ sung kiến thức mà còn cực kỳ hữu ích với những bạn dự định kinh doanh nhà hàng khách sạn, quán bar, pub hay để đào tạo cho nhân viên. Hy vọng rằng với bài viết trên, bạn đã thu thập được nhiều kiến thức về rượu bổ ích. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các loại ly trong nhà hàng và quầy bar tại Vua Nhà Bếp. Đây cũng là vật dụng vô cùng cần thiết rất đáng để đầu tư.