Tên Lê Nguyên Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Nguyên Phong Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Phước Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Hoàng Trung Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Ngô Trung Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Hoàng Trung Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Lê Nguyên Phong tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Nguyên Phong có tổng số nét là 8 thuộc hành Âm Kim. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kiên nghị khắc kỷ): Nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Phong có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Lê Nguyên Phong có tổng số nét là 19 thuộc hành Âm Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ HUNG (Quẻ Tỏa bại bất lợi): Quẻ đoản mệnh, bất lợi cho gia vận, tuy có trí tuệ, nhưng thường hay gặp hiểm nguy, rơi vào bệnh yếu, bị tàn phế, cô độc và đoản mệnh. Số này có thể sinh ra quái kiệt, triệu phú hoặc dị nhân.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Dương Thổ” Quẻ này là quẻ Tính tình thiện lương, giản dị dễ gần, ôn hoà trầm lặng, luôn hiểu biết và thông cảm với người khác, trọng danh dự, chữ tín. Lòng trượng nghĩa khinh tài, song không bao giờ để lộ. Tính xấu là hay lãnh đạm với mọi sự.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Âm MộcDương Thổ – Âm Kim” Quẻ này là quẻ : Mộc Thổ Kim.

  Đánh giá tên Lê Nguyên Phong bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Lê Nguyên Phong. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Trần Minh Hạo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Minh Hạo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Ngọc Tâm Đan Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Ngọc Tâm Đan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Vũ Ngọc Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Nguyên Phong Có Ý Nghĩa Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Trần Phước Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Hoàng Trung Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Ngô Trung Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Hoàng Trung Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Trung Nguyên Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Về thiên cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Thiên Cách là đại diện cho mối quan hệ giữa mình và cha mẹ, ông bà và người trên. Thiên cách là cách ám chỉ khí chất của người đó đối với người khác và đại diện cho vận thời niên thiếu trong đời.

  Thiên cách tên Nguyễn Nguyên Phong là Nguyễn, tổng số nét là 7 và thuộc hành Dương Kim. Do đó Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn là quẻ CÁT. Đây là quẻ có thế đại hùng lực, dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa dưỡng đức mới lành.

  Xét về địa cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Ngược với thiên cách thì địa cách đại diện cho mối quan hệ giữa mình với vợ con, người nhỏ tuổi hơn mình và người bề dưới. Ngoài ra địa cách còn gọi là “Tiền Vận” ( tức trước 30 tuổi), địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận tuổi mình.

  Địa cách tên Nguyễn Nguyên Phong là Nguyên Phong, tổng số nét là 8 thuộc hành Âm Kim. Do đó địa cách sẽ thuộc vào quẻ Kiên nghị khắc kỷ là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG. Đây là quẻ nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

  Luận về nhân cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Nhân cách là chủ vận ảnh hưởng chính đến vận mệnh của cả đời người. Nhân cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Nhân cách là nguồn gốc tạo vận mệnh, tích cách, thể chất, năng lực, sức khỏe, hôn nhân của gia chủ, là trung tâm của họ và tên. Muốn tính được Nhân cách thì ta lấy số nét chữ cuối cùng của họ cộng với số nét chữ đầu tiên của tên.

  Nhân cách tên Nguyễn Nguyên Phong là Nguyễn Nguyên do đó có số nét là 10 thuộc hành Âm Thủy. Như vậy nhân cách sẽ thuộc vào quẻ Tử diệt hung ác là quẻ ĐẠI HUNG. Đây là quẻ nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

  Về ngoại cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Ngoại cách là đại diện mối quan hệ giữa mình với thế giới bên ngoài như bạn bè, người ngoài, người bằng vai phải lứa và quan hệ xã giao với người khác. Ngoại cách ám chỉ phúc phận của thân chủ hòa hợp hay lạc lõng với mối quan hệ thế giới bên ngoài. Ngoại cách được xác định bằng cách lấy tổng số nét của tổng cách trừ đi số nét của Nhân cách.

  Tên Nguyễn Nguyên Phong có ngoại cách là Phong nên tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Do đó ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ Phúc thọ song mỹ là quẻ ĐẠI CÁT. Đây là quẻ nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

  Luận về tổng cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Tổng cách là chủ vận mệnh từ trung niên về sau từ 40 tuổi trở về sau, còn được gọi là “Hậu vận”. Tổng cách được xác định bằng cách cộng tất cả các nét của họ và tên lại với nhau.

  Do đó tổng cách tên Nguyễn Nguyên Phong có tổng số nét là 14 sẽ thuộc vào hành Âm Hỏa. Do đó tổng cách sẽ thuộc quẻ Phù trầm phá bại là quẻ HUNG. Đây là quẻ Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

  Quan hệ giữa các cách tên Nguyễn Nguyên Phong

  Số lý họ tên Nguyễn Nguyên Phong của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Thủy” Quẻ này là quẻ Tính thụ động, ưa tĩnh lặng, đơn độc, nhạy cảm, dễ bị kích động. Người sống thiên về cảm tính, có tham vọng lớn về tiền bạc, công danh.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương KimÂm Thủy – Âm Kim” Quẻ này là quẻ Kim Thủy Kim: Thừa hưởng ân đức của tổ tiên, gặt hái được thành công bất ngờ, nhưng cuộc sống gặp nhiều biến động, loạn ly, bất hạnh và đoản mệnh (nửa hung nửa cát).

  Kết quả đánh giá tên Nguyễn Nguyên Phong tốt hay xấu

  Như vậy bạn đã biêt tên Nguyễn Nguyên Phong bạn đặt là tốt hay xấu. Từ đó bạn có thể xem xét đặt tên cho con mình để con được bình an may mắn, cuộc đời được tươi sáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lê Nguyên Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Minh Hạo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Minh Hạo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Ngọc Tâm Đan Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Lê Ngọc Tâm Đan Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Nguyên Phong Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Trần Nguyên Khánh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Nguyên Khánh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Phước Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trịnh Phước Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Phước Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Nguyễn Nguyên Phong tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là Nguyễn có tổng số nét là 7 thuộc hành Dương Kim. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ CÁT (Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn): Có thế đại hùng lực, dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa dưỡng đức mới lành

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Nguyên Phong có tổng số nét là 8 thuộc hành Âm Kim. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kiên nghị khắc kỷ): Nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Nhân cách tên bạn là Nguyễn Nguyên có số nét là 10 thuộc hành Âm Thủy. Nhân cách thuộc vào quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Tử diệt hung ác): Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quý khóc thần gào. Số đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Phong có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Nguyễn Nguyên Phong có tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Thủy” Quẻ này là quẻ Tính thụ động, ưa tĩnh lặng, đơn độc, nhạy cảm, dễ bị kích động. Người sống thiên về cảm tính, có tham vọng lớn về tiền bạc, công danh.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương KimÂm Thủy – Âm Kim” Quẻ này là quẻ : Kim Thủy Kim.

  Đánh giá tên Nguyễn Nguyên Phong bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Nguyễn Nguyên Phong. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Ngọc Tâm Đan Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Hà Ngọc Tâm Đan Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Vũ Minh Ngọc Cát Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Vũ Minh Ngọc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Vũ Ngọc Diệp Chi Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tết Nguyên Đán Là Gì? Nguồn Gốc Ý Nghĩa Phong Tục Ngày Tết 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Nghiệm Huyết Học Là Gì? Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Máu
 • Các Xét Nghiệm Máu Thông Thường Và Ý Nghĩa Của Chúng.
 • Giải Mã “Bí Ẩn” Tên Của Những Album Hip
 • 20 Tên Của Thiên Thần Và Ý Nghĩa Của Chúng / Văn Hóa Chung
 • 7 Tổng Lãnh Thiên Thần
 • Tết Nguyên Đán là gì? Đối với người Việt, không ai là không biết đến ngày Tết, vốn là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ quan trọng này. Trong bài viết này, Coolmate sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều cần biết về Tết Nguyên Đán và những ý nghĩa của ngày lễ thiêng liêng này.

  1.

         

  Tết Nguyên Đán là gì

  Tết Nguyên Đán tiếng anh là Lunar New Year. Ở Việt Nam, dịp lễ này có rất nhiều tên khác như Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền hay còn gọi tắt là Tết Ta hoặc Tết.

  Tên gọi  này có  nguồn gốc từ tiếng Hán. “Tết” được Việt hoá từ từ “Tiết”. “Nguyên” có nghĩa là sự khởi đầu hay sơ khai, và “Đán” là buổi sáng sớm. Như vậy, “Tết Nguyên Đán” có nghĩa là buổi sớm mai của đầu năm.

  Đây được coi là ngày lễ lớn và quan trọng nhất trong năm, theo ảnh hưởng của Lịch âm và văn hoá Đông Á. Trong đó, văn hoá Đông Á thuộc văn minh nông nghiệp lúa nước. Do nhu cầu canh tác nông nghiệp, người ta đã chia thời gian trong năm thành 24 tiết khí khác nhau, trong đó tiết quan trọng nhất là tiết khởi đầu một chu kì canh tác, tức là Tiết Nguyên Đán. Hay còn gọi là Tết Nguyên Đán sau này.

  2.

         

  Lịch sử tết Nguyên Đán

  Tết Nguyên Đán có nguồn gốc như thế nào đến nay vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi. Hầu hết các thông tin đều cho rằng lịch sử Tết Nguyên Đán có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào nước ta trong khoảng thời gian 1000 năm Bắc thuộc.

  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra một số bằng chứng cho thấy tết Nguyên Đán từ lâu vốn đã là tết của người Việt cổ, chứ không phải là nguồn gốc từ Trung Quốc. Bằng chứng thứ nhất chính là sự tích “Bánh chưng bánh dày”. Nội dung truyện đã cho thấy phong tục làm bánh chưng bánh dày và “Tết” đã xuất hiện từ thời vua Hùng, tức là trước cả thời kì 1000 năm Bắc thuộc.

  Bằng chứng thứ hai là trong cuốn “Kinh Lễ” của Khổng Tử. Trong đó ông đã viết: “Ta không biết Tết là gì, nghe đâu đó là tên của một ngày lễ hội lớn của bọn người Man, họ nhảy múa như điên, uống rượu và ăn chơi vào những ngày đó.” (Người Man – Nam Man, nghĩa là “người man rợ phía Nam”, ý chỉ các bộ lạc dân tộc ngoài Trung Nguyên cổ đại ở phía nam Trung Quốc.)

  Ngoài ra, sách Giao Chỉ Chí cũng có đoạn viết “Bọn người Giao Quận thường tập trung thành từng phường hội nhảy múa ca hát, ăn uống chơi bời trong nhiều ngày để vui mừng một mùa cấy trồng mới, không những chỉ có dân làm nông mà tất cả người nhà của Quan lang, Chúa động cũng đều tham gia vào lễ hội này.” (Giao Quận – Quận Giao Chỉ, là tên gọi do Trung Quốc đặt cho lãnh thổ Việt Nam trong thời kì Bắc thuộc)

  Về tên gọi, Tết Âm lịch nước ta được gọi là Tết Nguyên Đán trong khi Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc là ngày 1 tháng 1 dương lịch, còn Tết Âm lịch họ gọi là Xuân Tiết. Thêm vào đó, thời gian nghỉ của hai nước cũng khác nhau. Nước ta bắt đầu nghỉ tết từ ngày tiễn ông Công ông Táo 23 tháng Chạp đến mùng 7 tháng Giêng âm lịch. Trong khi, Trung Quốc vui tết từ mùng 8 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch.

  Như vậy,  Tết Nguyên Đán là tết cổ truyền của dân tộc Việt ta. Và trong thời kì Bắc thuộc, dịp lễ này đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ anh bạn láng giếng dẫn đến sự giống nhau ở một số phong tục, và dẫn đến sự nhầm lẫn về nguồn gốc của nó.

  3.

         

  Ý nghĩa tết Nguyên Đán

  3.1.

       

  Tết Nguyên Đán là ngày giao hoà giữa trời đất, con người và thần linh

  Tết Nguyên Đán được xem là ngày giao hoà giữa trời và đất, giữa con người và thần linh. Do đó, nhiều người tin tưởng rằng những ý nghĩ, mong ước và hành động của mình sẽ được các vị thần linh nghe thấy, thấu hiểu và ban phước lành.

  3.2.

       

  Tết Nguyên Đán là ngày sum họp đoàn viên, yêu thương hoà thuận

  Không phải tự nhiên mà câu nói “Về nhà ăn Tết” lại thân quen đến vậy. Ngày Tết là dịp để những người đi xa trở về nhà, là dịp để anh em, con cháu, bạn bè sum họp, kể cho nhau nghe về những gì đã làm được trong năm cũ và những dự định trong năm mới.

  Tết Nguyên Đán cũng là dịp mọi người thể hiện sự yêu thương, quan tâm và gửi đến nhau những lời chúc cũng như ứng xử tốt đẹp nhất. Những hiềm khích, cãi vã tạm gác lại, thay bằng những lời chúc tốt đẹp, mang lại một không khí thuận hoà, gần gũi và trọn vẹn trong năm mới.

  3.3.

       

  Tết Nguyên Đán là hướng về cội nguồn và sự tạ ơn

  Trước đêm giao thừa, nhiều gia đình có tập tục tảo mộ, hoặc đến thắp hương mời tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình. Đây là một hành động thiêng liêng thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

  Và cũng trong đêm giao thừa, nhà nhà đều thắp hương trên bàn thờ ông bà tổ tiên, nhằm thể hiện sự biết ơn, hướng về cội nguồn của thế hệ sau dành cho thế hệ trước. Theo truyền thống, trên mâm cỗ đặt ở ban thờ luôn là mâm ngũ quả, bánh mứt, mâm xôi và đĩa thịt, nhằm thế hiện lòng hiếu kính, hiếu đạo vốn có của người Việt.

  3.4.

       

  Tết Nguyên Đán là ngày rước tài lộc

  Ngày Tết cũng là ngày được nhiều người quan niệm là ngày Thần Tài gõ cửa từng nhà để ban tiền tài, sự thịnh vượng và sung túc. Do đó, nhiều gia đình thường mở cửa suốt đêm giao thừa để chào đón niềm vui, sự phấn khởi và những hy vọng về tiền tài trong năm mới. Lâu dần, đây đã trở thành một nét văn hoá, một ý nghĩa ngày Tết Nguyên Đán tốt đẹp của dân tộc.

  3.5.

       

  Tết Nguyên Đán là ngày may mắn, lạc quan và hy vọng, khởi nghiệp cho năm mới

  Người Việt Nam ta tin rằng ngày Tết là ngày khởi đầu cho một năm mới, là ngày của sự đổi mới với niềm vui mới và tạm biệt những điều không tốt của năm cũ. Do đó, theo truyền thống, mọi người sẽ tân trang nhà cửa cho sạch đẹp và ngăn nắp để chào đón những điều tốt đẹp mới. Những gì không may mắn, không thuận lợi của năm cũ sẽ được xua đi để đón nhận những điều may mắn, lạc quan và hy vọng.

  Ngày Tết cũng là ngày khởi đầu cho những cơ hội, thử thách và sự nghiệp mới. Rất nhiều người thường đi xem giờ tốt, ngày lành, tháng tốt để khởi nghiệp, khai trương công việc mới với hy vọng làm ăn may mắn và phát đạt.

  4.

         

  Phong tục ngày tết Nguyên Đán

  4.1.

       

  Cúng ông Công, ông Táo

  Theo truyền thống của người Việt, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, các gia đình sẽ làm lễ cúng ông Công, ông Táo. Ông Công, ông Táo là người cai quản những sự việc xảy ra trong gia đình. Cho đến ngày 23 tháng Chạp, ông Táo sẽ cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc lớn nhỏ trong nhà gia chủ với Ngọc Hoàng. Nhờ đó, Ngọc Hoàng sẽ có những định đoạt, có thể khen thưởng hoặc phạt gia chủ. Người dân thường làm lễ long trọng tiễn ông Táo để các ông “nói tốt” cho nhà mình và ban tài lộc, bình an trong năm mới.

  Do đó, vào ngày này, các gia đình sẽ sắm sửa nhang đèn, giấy tiền, hoa tươi, mâm ngũ quả, mâm lễ mặn, bộ mũ áo quan, … Và nhất định không thể thiếu cá chép vàng. Sau khi cúng xong, gia chủ sẽ phóng sinh cá chép, với hy vọng chú cá đó sẽ đưa tiễn ông Táo lên trời an toàn. Đồng thời, hành động này cũng mang ý nghĩa về sự phóng sinh, làm việc thiện trong đầu xuân năm mới.

  4.2.

       

  Gói bánh chưng, bánh tét

  Bánh chưng, bánh tét là loại bánh truyền thống của dân tộc ta, là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Đây cũng là một món quà cực ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè, với ý nghĩa về sự no đủ và sung túc. Chính vì thế, những ngày trước Tết, nhiều gia đình, dòng họ, thôn xóm thường tụ tập cùng nhau trò chuyện, gói bánh và luộc bánh thâu đêm.

  4.3.

       

  Lau dọn nhà cửa

  Theo phong tục ngày tết, mọi gia đình sẽ tiến hành lau dọn nhà cửa. Đây như là một cách để sắp xếp lại những điều chưa tốt, những gì chưa thuận lợi của năm cũ. Từ đó, tạo nên một diện mạo mới mẻ, sẵn sàng chào đón những điều an lành, may mắn và tốt đẹp của năm mới.

  4.4.

       

  Bày mâm ngũ quả

  Mâm ngũ quả cũng là một phong tục ngày tết đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa. Mỗi vùng miền sẽ có những cách bày mâm ngũ quả khác nhau, sử dụng các loại trái cây khác nhau. Ví dụ như ở miền Bắc, mâm ngũ quả thường bao gồm các loại quả tượng trưng cho năm yếu tố ngũ hành: chuối, bưởi, cam/quýt, roi, …. Tại miền Trung, người dân thường sử dụng những loại quả như thanh long, chuối, dưa hấu, … Còn ở miền Nam, mâm ngũ quả thường bao gồm: mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung với ý nghĩa “Cầu sung vừa đủ xài”.

  Vậy tại sao lại có “mâm ngũ quả”? Có rất nhiều ý kiến xung quanh điều này. Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật đều được tạo nên bởi 5 yếu tố: nước, lửa, đất, mộc và kim; theo đó mâm ngũ quả thể hiện mong muốn âm dương hoà hợp. Còn theo nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng, con số 5 là con số chỉ trung tâm, chỉ sự sống; “quả” là biểu tượng của sự sung túc, cho ý nguyện sinh sôi nảy nở và duy trì nòi giống. Ngoài ra, theo một ý nghĩa khác, 5 loại quả là tượng trưng cho 5 ước nguyện của gia chủ: Phúc (may mắn), Quý (giàu có, sung túc), Thọ (sống lâu), Khang (khoẻ mạnh), Ninh (bình yêu).

  Như vậy, dù được hiểu theo nghĩa nào, thì mâm ngũ quả vẫn là một trong những phong tục ngày Tết không thể thiếu, mang ý nghĩa về những mong cầu điều tốt đẹp trong năm mới.

  4.5.

       

  Thăm mộ tổ tiên

  Trong dịp Tết Nguyên Đán, con cháu sẽ cùng nhau đi thăm viếng, làm sạch đẹp nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên. Đồng thời, con cháu cũng sẽ mời ông bà tổ tiên cùng về ăn Tết, chung vui với gia đình. Đây là một phong tục ngày tết thể hiện đạo hiếu, lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và thế hệ đi trước của dân tộc ta.

  4.6.

       

  Cúng tất niên

  Cúng Tất niên là một trong những nghi lễ vô cùng quan trọng trong dịp Tết Cổ truyền của người Việt. Trong ngày 30 – ngày cuối cùng của năm, các gia đình sẽ làm mâm cỗ tươm tất để thắp hương mời thần linh, gia tiền về ăn Tết. Đồng thời, đây cũng là lễ để tiễn năm cũ và chuẩn bị chào đón năm mới với những điều tốt đẹp hơn.

  4.7.

       

  Đón giao thừa

  Giao thừa là khoảng khắc được chờ mong nhất trong dịp Tết. Đây là thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, cũng là khoảng khắc đất trời giao thoa, thiên nhiên và con người trở nên gần gũi nhất. Trong đêm giao thừa thường diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như ca múa nhạc, bắn pháo hoa, đi chùa hái lộc, lì xì, lời chúc, xông đất, …

  4.8.

       

  Đi chùa, hái lộc đầu năm

  Đạo Phật là tôn giáo phổ biến nhất tại Việt Nam. Do đó việc đi chùa hái lộc là phong tục phổ biến với nhiều người, dù có theo đạo Phật hay không. Đây là một hoạt động nhầm cầu xin một năm mới đầy may mắn, phúc lộc và bình an. Thêm vào đó, việc đi chùa hái lộc giúp bày tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với đức Phật và tổ tiên.

  4.9.

       

  Xông đất

  Sau đêm giao thừa, ai là người đầu tiên bước vào nhà cùng lời chúc mừng năm mới thì được gọi là người xông đất. Theo phong tục ngày tết của quan niệm của người Việt, người xông đất nếu hợp sẽ là người mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Do đó, các gia đình thường chọn những người hợp tuổi, hiền lành, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt đến xông đất nhà mình.

  4.10.

   

  Chúc Tết, mừng tuổi

  Chúc Tết là gửi những lời chúc tới người thân, đặc biệt là các đấng sinh thành, thể hiện truyền thống đạo hiếu của dân tộc. Cùng với đó, mọi người cũng mừng tuổi trẻ em, thiếu nhi bằng những phong bao lì xì đỏ. Phong tục chúc Tết, mừng tuổi là một cách thể hiện truyền thống “kính trên nhường dưới” của dân tộc, thể hiện sự kính trọng với thế hệ trước và cầu mong sự an lành, khoẻ mạnh và phát triển của thế hệ sau.

   

  Mồng 1 Tết Nguyên Đán 2022 là ngày 12 tháng 2 dương lịch. Như vậy là còn khoảng 35 ngày nữa là đến Tết. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Tết Cổ truyền của dân tộc. Bạn sẽ thêm yêu và quý trọng ngày Tết và từ đó chuẩn bị cho một dịp Tết Nguyên Đán 2022 thật ý nghĩa và hạnh phục bên gia đình, người thân và bạn bè.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ý Nghĩa Của Tết Nguyên Đán Là Gì
 • Giải Mã Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Hoa Cẩm Chướng
 • 1001 Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng, Loài Hoa Của Mẹ
 • Bí Ẩn Về 36 Phố Phường Mang Tên Đầu Chữ ‘Hàng’ Ở Hà Nội
 • Ninh Thuận, Vùng Đất Có Bị Lãng Quên
 • Một Số Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Đặt Tên Con Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái 2022 Hợp Mệnh Bố Hoặc Mẹ Tuổi Đinh Mão 1987
 • Gợi Ý Đặt Tên Cho Con Trai Con Gái Bính Thân 2022 Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Tuổi Ngọ
 • Đặt Tên Cho Con Theo Vần P Ấn Tượng Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Mang Họ Bùi Sinh Năm 2022 Đẹp Ý Nghĩa Nhất
 • Đặt tên con theo phong thủy không chỉ mang đến cho con bạn một vận mệnh tốt mà còn làm bạn cảm thấy rất hạnh phúc khi có một ai đó khen bé có một cái tên đẹp.

  Vấn đề rất được người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung coi trọng từ xưa đến nay. Chúng ta sử dụng phong thủy trong rất nhiều trường hợp trong cuộc sống và họ tin rằng điều này sẽ đem đến cho mình một vận mệnh tốt.

  Đặc biệt việc không chỉ mang lại may mắn và bình an cho bé mà còn góp phần thúc đẩy tài lộc cho cả gia đình.

  Vậy trong đặt tên cho con thì áp dụng phong thủy như thế nào để có một cái tên hay và ý nghĩa? Áp dụng phong thủy trong đặt tên cho con cũng phải xem mẹ sinh bé vào năm nào và tuổi con gì trong 12 con giáp.

  Tên phải đơn giản, rõ nghĩa, dễ đọc dễ nghe, phải sáng rõ giới tính

  Để có được cái tên “hợp và đẹp” ngoài việc cần phải xem xét các nhân tố như: hình dạng, âm, nghĩa,…còn cần để ý về mệnh lý. Tên thanh nhã, ngay thẳng, có âm hưởng và dễ nhớ, không khiến cho người ta liên tưởng đến âm gần nhau hoặc không tốt, về cơ bản là một tên rất tốt.

  Nhiều bậc cha mẹ mời những thầy tính mệnh chỉ dựa vào số nét chữ để đặt tên cho con, hoặc đổi tên để cầu mong được “chuyển vận” là không đáng tin cậy. Chẳng hạn, tên nhiều người có số nét xấu, tên xấu, như Chu Nguyên Chương nhưng là một ông vua thời Minh, như Bao Ngọc Cương nhưng là một ông chủ giàu có ở Hong Kong.

  Đặt tên con theo phong thủy phải nhớ rằng tên phải sáng rõ dòng họ. Theo tập quan dân tộc Việt Nam thì tên con cần lấy Họ của bố, không lấy họ của mẹ vào tên con. Cho nên đặt tên cho con cháu phải giữ đúng dòng họ chuẩn mực mới nhờ được phúc của Nội tộc.

  Họ và tên nên có đủ 3 từ: Trần Văn Ba, Trần Hữu Thành, Trần Đình Huệ, Trần thị Hoa. Không nên phức tạ hóa thành Trần Văn Thanh Ba, Trần Hữu Tất Thành, Trần Thị Mỹ Hoa… Tất cả những cái từ mỹ miều đó thêm vào chỉ là sáo rỗng, làm phức tạp thêm cuộc sống cho trẻ. Cái gì đơn gỉản vẫn luôn quý.

  Xem thêm:

  Nguyên tắc đặt tên con liên quan tới Tứ trụ

  Đặt tên phải xét đến Hành của các dấu của Họ Tên và Tứ trụ. Chữ Việt Nam có 5 dấu Huyền Sắc Nặng Hỏi Ngã, tương ứng với 5 Hành Mộc, Kim, Thổ, Hỏa, Thủy. Đây là đặc điểm chữ viết có liên quan đến dòng giống người Việt Nam. Cho nên muốn đặt tên cho con chuẩn xác thì phải xác định Hành của các dấu của Họ, Tên và Tứ trụ. (Khác với Trung Quốc đặt tên theo nét chữ, vì chữ họ viết theo từng nét chữ, không theo a,b,c…).

  Muốn đặt tên cho con theo phong thủy phù hợp phải xem trước, xem ngày tháng năm sinh. Và xác định nơi sinh của bé, xem nơi sinh và mệnh có tương khắc không, sau đó chọn một cái tên hợp với bé. Cần xác định giờ sinh của bé, xem bé sinh giờ nào, ngày hay đêm. Nên chọn một cái tên hoàn hảo sao cho tên họ, chữ lót có thể bỗ trợ cho nhau trong ngũ hành. Họ và Tên phải tương sinh tương hoà với nhau.

  Hành của Họ sinh cho hành của Tên thì đứa trẻ sẽ được hồng phúc của dòng họ. Nếu khắc thì mất hồng phúc. Tương sinh tương hòa ở đây là nói đến quan hệ giữa Hành của Họ và Tên. Tương sinh là Họ sinh cho Tên hoặc Tên sinh cho Họ là tốt. Tương hòa là Họ và Tên đồng hành, cũng là tốt. Tương khắc là Họ khắc Tên hay Tên khắc Họ, đều xấu. Với Tứ trụ cũng vậy. Tứ trụ sinh cho Họ hay Tên là tốt, khắc là xấu.

  Họ và Tên phải tương sinh tương hoà với Tứ trụ. Tứ trụ gồm có Giờ, Ngày, Tháng, Năm sinh của đứa trẻ.

  Hành của Tứ trụ sinh cho hành của Tên thì đứa trẻ được Trời Đất trợ giúp, ngược lại, khắc thì thân cô thế cô, không được Trời đất trợ giúp, nên đưa bé vào đời sẽ rất vất vả. Trật tự tốt xấu của quan hệ các Hành trong Họ Tên và Tứ trụ như sau:

  – Tứ trụ sinh cho Họ để Họ sinh Tên: Rất tốt;

  – Tứ trụ sinh Tên để Tên sinh Họ: Tốt;

  – Họ sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh Tên: Tốt;

  – Họ sinh Tên để Tên sinh Tứ trụ: Tốt;

  – Tên sinh Tứ trụ để Tứ trụ sinh Họ: Tốt;

  – Tên sinh Họ để Họ sinh Tứ trụ: Tốt.

  – Họ sinh Tên: Rất tốt;

  – Mọi khắc đều là xấu, không dùng để đặt tên.

  Cần nhớ: Khi xét quan hệ ngũ hành của Tứ trụ và Họ Tên thì luôn ưu tiên “tham sinh quên khắc”. Nghĩa là: xét sinh trước, hết sinh mới xét đến khắc.

  Tham khảo:

  Xác định Hành của Họ, Tên và Tứ trụ

  Hành của Họ và Tên xác định theo dấu:

  – Dấu huyền và không dấu (-, o) hành Mộc. Thí dụ Họ Trần, Phan, Tên Hoa, Cầu.

  – Dấu sắc (/) hành Kim. Thí dụ: Họ Phí, tên Tính, Bính.

  – Dấu nặng (*) hành Thổ (nặng như đất). Thí dụ: Họ Đặng, tên Thịnh, Cận.

  – Dấu hỏi (?) hành Hỏa. Thí dụ: Họ Khổng, tên Hảo.

  – Dấu ngã (~) hành Thủy. Thí dụ: Họ Nguyễn, tên Liễn (chú ý: tên Thủy có dấu hỏi nên hành Hỏa).

  Hành của Tứ trụ xác định theo Hành của Địa chi năm tháng ngày giờ sinh của trẻ.

  Dần Mão hành Mộc, Thìn Tuất Sửu Mùi hành Thổ, Tị Ngọ hành Hỏa, Thân Dậu hành Kim, Hợi Tý hành Thủy. (không cần quan tâm Thiên Can).

  Khi xét Tứ trụ thì lấy theo lịch Âm: Tháng lấy theo Tiết khí, năm lấy theo Lập xuân. Nghĩa là Tháng lấy từ Tiết khí tháng trước đến Tiết khí tháng sau. Năm tính từ ngày Lập xuân năm trước tới Lập xuân năm sau. Ngày Tiết khí và ngày Lập xuân đều có ghi trong .

  Nhân tố khác giúp tên đẹp hơn

  Ngoài việc đặt tên con theo phong thủy bạn cần lưu ý thêm cả những vấn đề sau cũng ảnh hưởng không kém:

  – Âm thanh: Khi âm thanh của tên một người được gọi ra, người ta có thể cảm nhận một cách trực tiếp bản thân người có cái tên đó và cảm nhận của người được gọi. Bản thân “âm” cũng bao hàm cả số (tần số âm), có số chính là có sự hiệu ứng. Do đó khi chọn tên cần lựa chọn những âm dễ nghe, dễ gọi, tránh những âm không thanh nhã và những âm gần giống nhau.

  – Ý nghĩa: ý nghĩa của tên, nếu cùng biểu trưng cho một người thì không nên dùng những chữ không nho nhã, thô tục. Tốt nhất là có liên quan đến họ, tức là ý nghĩa của họ và tên phải thông suốt trời đất. Như tên Mai Lan Phương, tức là trong họ và tên có sự nâng đỡ lẫn nhau, cùng ca ngợi nhau. Nhiều cái tên thô tục quá như Nguyễn Thị Khoái, Lại Văn Nhanh,… dễ làm mọi người bật cười khi nhắc đến.

  – Hình: Hình dạng của chữ thể hiện khả năng dẫn dắt và ám thị, sức khỏe của người đó. Cần chú ý kết cấu dài ngắn cân đối hài hòa.

  Còn trong mệnh lý, có rất nhiều trường phái, như đặt tên theo con giáp, đặt tên theo Kinh dịch, đặt tên theo Cửu cung, đặt tên theo Ngũ cách, đặt tên theo Bát tự (ngày – tháng – năm – sinh),… Những phương pháp này chỉ để tham khảo thêm, trong đó phương pháp đặt tên theo năm tháng ngày giờ sinh là dễ lý giải nhất, cho những tác động trong cuộc sống sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Những Tên Đẹp Và Ý Nghĩa Để Đặt Tên Cho Con Tuổi Tỵ
 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Sinh Năm 2022 (Đinh Dậu) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Nhâm Thân 1992
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Kỷ Hợi) Phù Hợp Với Cha Mẹ Tuổi Nhâm Thân 1992
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Cho Con Họ Võ Sinh Năm 2022 2022
 • Đặt Tên Hay Ý Nghĩa Cho Con Họ Võ Phan
 • Nguyên Tắc Đặt Tên Cho Con Trai Theo Phong Thủy Năm 2014

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Gái Năm 2022 Theo Phong Thủy Hợp Mệnh
 • Đặt Tên Con Năm 2022 Theo Phong Thủy Ngũ Hành
 • Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm 2022 (Canh Tý) Phù Hợp Với Cha Tuổi Canh Tý 1960
 • Cách Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Vừa Hay Vừa Ý Nghĩa
 • Sống Khỏe Sau Đặt Stent Mạch Vành
 • Năm 2014 là năm con ngựa – năm Giáp Ngọ và năm 2014 là mệnh Kim (Sa trung kim (Vàng trong cát)và trước khi sinh các câu hỏi như Đặt tên cho con trai năm giáp ngọ 2014, đặt tên cho con gái năm Giáp ngọ 2014 là câu hỏi mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2014.

  Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi đặt Tên cho con: Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…Khi đặt tên cho con tuổi Ngọ, các bậc cha mẹ nên chọn tên cho con nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổ

  i.

  Tuổi Ngọ được coi là con giáp du mục trong mười hai con giáp. Người sinh tuổi Ngọ luôn tới lui từ chỗ này sang chỗ khác, nhảy từ dự án này sang dự án nọ, chương trình này sang chương trình khác. Họ là người ưa thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán.

  Người sinh năm Ngọ rộng rãi, hào phóng, mẫn tiệp, trang điểm hợp thời, giỏi đối đáp, ngoại giao, sức quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm lý thú, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, hay thay đổi, dễ đam mê và cũng mau chán, tính khí nóng nảy, khi bị chọc tức thì lửa giận bừng bừng, song cũng hết giận rất nhanh. Những người có cung mệnh này thường khá bốc đồng, họ không chịu nổi những gì tẻ nhạt rập khuôn. Họ có khuynh hướng rất thích đi xa và không dừng ở đâu lâu được. Màu sắc họ yêu thích là vàng và cam, tất cả hòa quyện vào nhau một cách kỳ diệu tạo nên một sự thoải mái, tinh tế mà chân thành phù hợp với cá tính của những người tuổi Ngọ.

  đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013

  Tên đem lại may mắn:

  Người tuổi Ngọ là người cầm tinh con ngựa, sinh vào các năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026… Dựa theo tập tính của loài ngựa, mối quan hệ sinh – khắc của 12 con giáp (tương sinh, tam hợp, tam hội…) và ngữ nghĩa của các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Ngựa.

  Ngọ tam hợp với Dần, Tuất và tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên của người tuổi Ngọ nên có những chữ này. Ví dụ như các tên Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu…

  Ngựa là động vật ăn cỏ, vì vậy tên thích hợp cho người tuổi Ngọ là các chữ thuộc bộ Thảo như: Chi, Lan, Hoa, Linh, Diệp, Như, Thuyên, Thảo…

  Các bộ chữ chỉ các loại ngũ cốc như Hòa, Kiều, Thục, Tắc, Đậu, Túc, Lương cũng thích hợp cho người tuổi Ngọ, bởi đó là những thức ăn ưa thích của loài ngựa.

  Những chữ thuộc các bộ này có thể dùng để đặt tên như: Tú, Thu, Khoa, Giá, Tích, Dĩnh, Tô, Phong, Diễm, Thụ…

  Những tên thuộc bộ chữ mang nghĩa về y phục có màu sắc sặc sỡ như Mịch, Y, Cân, Sam cũng thích hợp khi dùng để đặt tên cho người tuổi Ngọ, bởi một con ngựa tốt mới được khoác lên mình nó những y phục đẹp.

  Bạn có thể chọn những tên như: Sam, Chương, Đồng, Bân, Ngạn, Thái, Ước, Thuần, Duyên, Cương, Luyện, Kỷ, Thân, Viên, Trang, Khâm, Hi, Thường, Cầu…

  Ngựa có nguồn gốc thiên nhiên hoang dã nhưng khi đã thuần dưỡng nó được bảo vệ yên ổn dưới mái nhà của con người. Vì vậy, những tên gọi thuộc bộ chữ Mộc và Miên sẽ giúp người tuổi Ngọ được bình an.

  Đó là các tên như: Lâm, Đông, Vinh, Nhu, Kiệt, Sâm, Sở, Thụ, Nghiệp, Thủ, An, Gia, Thực, Bảo, Dung, Nghi…

  Tam Hợp

  Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Ngọ nằm trong Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

  Bản Mệnh

  Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

  Do vậy, những tên như: Thủy, Vĩnh, Băng, Cầu, Quyết, Hà, Sa, Quyền, Thái, Dương, Trị, Pháp, Tân, Hồng, Hải, Hán, Lâm, Hiếu, Mạnh, Học, Tự, Quý… sẽ không mang lại những tác động tốt cho vận mệnh và cuộc đời của người tuổi Ngọ.

  Cỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.

  Do đó, những chữ như: Phấn, Tinh, Quý, Chí, Tư, Huệ, Niệm, Tính, Khánh, Hoài, Ý, Cao, Dục, Hựu… là những lựa chọn không sáng suốt khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

  Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, nếu bạn không muốn người thân chịu hoàn cảnh như vậy thì những chữ thuộc bộ Điền như: Phú, Sơn, Nam, Điện, Giới, Đơn, Lưu, Cương, Đương… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi này.

  Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho người tuổi Ngọ, bạn không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn như: Nhạc, Đại, Dân, Tuấn, Côn, Tung… để đặt tên cho họ.

  Ngựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy, bạn cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ…khi đặt tên cho người tuổi Ngọ.

  Những kiêng kỵ khi đặt tên cho con tuổi Ngọ

  Mỗi tên gọi đều hàm chứa những giá trị văn hóa, tinh thần của gia đình và dân tộc của người đó. Để chọn được một cái tên tốt cho người tuổi Ngọ, bạn cần có vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống và đặc tính của loài ngựa.

  đặt tên cho con trai theo phong thủy 2013

  Cách chọn tên cho bé trai theo phong thủy

  Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng.

  Khi đặt tên cho con trai, bạn cần chú ý đến những phẩm chất thiên phú về mặt giới tính để chọn tên cho phù hợp.

  Nếu bạn mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.

  Cách đặt tên cho con trai

  Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

  Bạn có ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang và mong ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

  Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

  Ngoài ra, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

  Không những thế, bạn có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để đặt cho con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

  Chọn tên cho con như thế nào?

  Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

  Đặt tên theo tuổi

  Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

  Thân – Tí – Thìn

  Tỵ – Dậu – Sửu

  Hợi – Mão – Mùi

  Dần – Ngọ – Tuất

  Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

  Tí – Dậu – Mão – Ngọ

  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

  Dần – Thân – Tỵ – Hợi

  Đặt tên theo bản mệnh

  Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

  Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

  Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ

  Dần, Mão cung Mộc

  Tỵ, Ngọ cung Hỏa

  Thân, Dậu cung Kim

  Tí, Hợi cung Thủy

  Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

  Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)

  Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)

  Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)

  Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)

  Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý Đặt Tên Con Gái 2022 Sao Cho Hợp Phong Thuỷ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Kỷ Hợi 2022 Nhiều Tài Lộc.
 • 50 Tên Đẹp Nên Đặt Cho Con Gái Sinh Năm 2022, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Mang Tài Lộc Đến Nhà
 • Những Tên Hay Nhất Cho Bé Trai, Bé Gái Họ Hoàng Năm 2022 2022
 • Đặt Tên Cho Con Gái Họ Ngô 2022 Tân Sửu Đẹp Hay Và Ý Nghĩa Nhất * Adayne.vn
 • Nguyên Tắc Chính Trong Việc Đặt Tên Cho Bé Trai Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Tiếng Anh Hay Cho Bé Trai Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Tên Tiếng Anh Hay Cho Bé Trai Ý Nghĩa, Tài Giỏi Và Thông Minh
 • Gợi Ý Đặt Tên Họ Huỳnh Giúp Con Thuận Lợi Trong Cuộc Sống
 • Tên Hay Cho Bé Trai Theo Vần Sinh Năm Bính Thân
 • Trang Trí Tiệc Thôi Nôi Bé Trai Tuổi Khỉ
 • Nguyên tắc chính trong việc đặt tên cho Bé trai hợp Phong Thủy

  Các ông bố bà mẹ ai cũng mong đợi và hồi hộp đón chờ thành viên mới sắp chào đời của gia đình và họ càng háo hức hơn khi lựa chọn một cái tên thật hay, thật ý nghĩa để đặt cho con mình. Ở mỗi quốc gia khác nhau với mỗi nền văn hóa khác nhau trên thế giới, mọi người ai cũng có niềm tin rằng TÊN có ảnh hưởng rất sâu sắc – ảnh hưởng ấy có thể tốt hay xấu -lên cuộc đời của mỗi đứa trẻ khi chúng trưởng thành.

  Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo những nguyên tắc chung như:

  Người Trung Quốc thường hay xem xét lựa chọn đặt tên cho con theo giới tính của trẻ đồng thời họ cũng muốn gửi gắm mong muốn và hoài bảo con mình sau này sẽ là một người như thế nào thông qua cách đặt tên cho con.

  Số nét trong một chữ

  Hầu hết các tên trong tiếng Hoa đều được hình thành bởi số nét của từng chữ. Chữ đầu tiên là họ, hai chữ sau cùng là tên. Cũng có một số trường hợp ngoại lệ như họ gồm tới 2 chữ hoặc tên chỉ có 1 chữ.

  Chữ tiếng Hoa có thể được phân loại bởi số nét để viết ra chữ ấy. Ví dụ như chữ Nhất (一), chỉ có một nét nhưng chữ Nghĩa (義) có tới 13 nét. Thế nhưng cả hai chữ này lại được phát âm giống nhau là .

  Số nét của một chữ sẽ quyết định chữ ấy mang yếu tố Dương (nếu như số nét là chẵn) hay Âm (nếu số nét là lẽ). Tên tiếng Hoa thường luôn có sự cân bằng về Âm, Dương.

  Các yếu tố Phong thủy trong tên tiếng Hoa

  Ngoài số nét của mỗi chữ ra thì tên tiếng Hoa còn mang thêm các yếu tố của Phong thủy là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tên cho dù được đặt cho bé trai hay gái đều phải tính đến sự hài hòa trong việc kết hợp 5 yếu tố trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Trai 2022 Hợp Phong Thủy Bé May Mắn Cả Cuộc Đời
 • Những Cái Tên Hay Dành Cho Con Trai Sinh Vào Mùa Đông
 • Sinh Con Trai Mùa Đông 2022 Đặt Tên Thế Nào Để Bé Luôn Được May Mắn, Bình An?
 • Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm 2022 Kỷ Hợi Hợp Với Bố Mẹ Tuổi Ngọ
 • Bố Họ Thạch Nên Đặt Tên Con Là Gì Hay, Ý Nghĩa, Hợp Tuổi Ba Mẹ
 • Phạm Thảo Nguyên: Áo Dài Lemur Và Bối Cảnh Phong Hóa & Ngày Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Quỳnh Như Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Võ Thị Như Ý Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thị Ngọc Diệp Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Thị Ngọc Diệp Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tòa soạn Diễn Đàn Thế Kỷ vừa nhận được cuốn sách mới xuất bản của một thân hữu, chị Phạm Thảo Nguyên, viết về một thành tựu trong các cải cách của báo Phong Hóa – Ngày Nay trong thập niên 30 của thế kỷ trước : chiếc Áo Dài Lemur.

  Qụyển sách nhỏ này động đến một giai đoạn lịch sử lớn, lớn về mọi mặt: chính trị, xã hội, phong hóa, ngôn ngữ, văn chương, báo chí, mỹ thuật – nói chung là văn hóa. Chỉ trong vòng mười lăm năm, từ 1930 đến 1945, dằng co giữa cái cũ và cái mới trong xã hội đẩy dần cái cũ vào bóng tối đồng thời với những chuyển biến chính trị chấm dứt một quá khứ thuộc địa đau thương. Giới hạn trong lĩnh vực xã hội, văn hóa, hai tờ báo Phong Hóa và Ngày Nay là hai mũi dùi bén nhọn nhất trong chiến trận giữa cũ và mới, đưa Lý Toét lên địa vị danh tướng có một không hai trong lịch sử báo chí Việt Nam.

  Chị Phạm Thảo Nguyên là một trong những người đã có công lớn sưu tầm để đưa lên mạng toàn bộ Phong Hóa và Ngày Nay tản mác khắp nơi. Đọc lại hai tờ báo oanh liệt một thời ấy, chị có dịp khám phá thêm tài ba xuất chúng của Nhất Linh trong những địa hạt mà ít người biết đến, nhất là mỹ thuật. Ngoài tiểu thuyết, Nhất Linh còn là họa sĩ, từng thi đậu vào trường Mỹ thuật Đông Dương, từng vẽ tranh trong báo, từng tạo không gian đẹp cho báo bằng tranh của các họa sư, chưa kể là cha đẻ của Lý Toét. Nhưng công lớn nhất về mỹ thuật của Nhất Linh, nghĩa là của Phong Hóa và Ngày Nay, là đưa một tài ba hiếm có lên ngai vàng của một vương quốc mà tôi xin được gọi là Cõi đẹp. Tài ba ấy là Cát Tường, tác giả của “Áo dài Lemur”, chiếc áo đã nhập vào hình hài Việt Nam một cách hài hòa đến nỗi bây giờ nghiễm nhiên trở thành biểu trưng của bản sắc Việt Nam. Mượn giọng trào phúng của Phong Hóa và Ngày Nay, Cát Tường trào phúng hóa tên mình để đặt tên cho tác phẩm: tiếng Pháp “le mur” cái tường, là bức tường, tên ấy cũng là cái mới đang đánh nhau với cái cũ, cái cũ ở đây là hai chữ Hán “Cát Tường”, rất bác học, rất nghiêm trang, rất không biết cười. Ông Cát Tường đưa tiếng cười vào áo: áo dài Lemur trước hết là một tiếng cười, tiếng cười trẻ trung, tươi vui, lạc quan, yêu đời của những nhan sắc đôi mươi thấy mình đã là bướm, không còn bị giam giữ nữa trong chiếc kén bí hiểm của gia đình, xã hội. Phải đặt áo ấy vào trong bối cảnh tươi vui của Phong Hóa và Ngày Nay mới thấy rõ toàn diện bức tranh của một xã hội chuyển mình, đổi mới từ trong ra ngoài, từ tâm hồn đến y phục.

  Chúng tôi sinh ra trong khoảng thời gian chuyển mình ấy, nhưng quá nhỏ và lại ở chốn quê mùa, chỉ biết ông Cát Tường qua một mẫu áo dài duy nhất. Gần đây, nhờ xem một buổi trình diễn áo dài để kỷ niệm tác giả của áo, và bây giờ đọc sách này của chị Phạm Thảo Nguyên, tôi mới được biết ông Cát Tường không phải chỉ vẽ một mẫu áo mà nhiều mẫu áo dài khác nhau để mặc tùy mỗi hoàn cảnh, khi đi dự tiệc, khi đi chơi mát, khi hóng gió biển, khi trời lạnh mùa đông, khi nóng bức mùa hè, khi xuân đến, khi thu sang, mùa nào màu sắc nấy, ngày đêm đậm nhạt đổi thay, sang trọng, duyên dáng, thướt tha, hoa bay bướm lượn. Cảm tưởng gì gợi lên trong tôi? Không thể kể lịch sử của chiếc áo Lemur, cũng như không thể kể Tự Lực văn đoàn, tách rời khỏi sự xuất hiện tươi mát của một giai tầng xãhội trung lưu, trí thức, mơ mộng cái mới, giã từ cái cũ. Gọi họ là “tiểu tư sản” thì cũng được thôi, nhưng không có “tiểu tư sản” ấy thì không có sáng tạo Lemur này.

  Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có “tiểu tư sản” mới sáng tạo ra cái Đẹp. Chị em nông thôn ta ngày trước đã sáng tạo ra chiếc yếm mỹ miều. Nhưng áo dài Lemur có cái đặc sắc kỳ diệu là vượt ra khỏi lý lịch khai sinh tiểu tư sản để ban quốc tịch Việt Nam cho mọi người, không phân biệt ngoài hay trong, quê nhà hay lưu đày tứ xứ, ban cho cả người nước ngoài muốn có cái hãnh diện được làm “dâu Việt Nam”. Mẹ tôi ngày trước, khi khách đến nhà, phải mặc áo dài rồi mới ra ngồi trên phản tiếp khách. Lễ lược, cưới xin: áo dài. Dân thị thành còn bắt chước Âu Mỹ mặc áo đầm cho cô dâu; phụ nữ thôn quê có lễ phục nào trang trọng hơn: áo dài? Thậm chí, ở Huế ngày trước, nóng nực dường ấy, mà các chị bán cháo bán chè, khi quảy gánh ra đường, cũng mặc áo dài. Đâu là tiểu tư sản? Cái đẹp tiểu tư sản thuở khai sinh biến thành cái đẹp đạo đức của mọi tầng lớp. Thậm chí hơn nữa, áo dài còn xuất hiện trong cả đấu tranh chính trị ở nước ngoài. Cầm cờ đi đầu biểu tình hay cầm biểu ngữ, chắc chắn phải là hai phụ nữ, hai chiếc áo dài. Báo chí Paris vừa đăng lại hình ảnh ấy để kỷ niệm 50 năm một năm 1968 lịch sử. Có người Việt Nam nào không thấy hồn của mình phất phới trên tà áo dài duyên dáng kia?

  Từ hình ảnh, xin bắt qua bài hát. Chúng tôi, nhi đồng thuở ấy, đứa nào mà không hát Lưu Hữu Phước? Đứa nào mà không yêu nước khi hát các bài ca của ông? Nhưng Lưu Hữu Phước đâu phải chỉ có anh hùng ca! Ông còn tình tứ, lãng mạn, ga-lăng, và đặc sệt tiểu tư sản với các cô gái thanh xuân trong hành khúc mang tên là “Thiếu nữ Việt Nam”. Thiếu nữ nào vậy?

  Trông hoa xuân thắm tươi trên muôn cành Lòng niên thiếu chan chứa hương xuân Reo lên trong nắng mớitrong vui mới Vì chị em ấy hoa của đời.

  Thiếu nữ nào cũng là mùa xuân cả, thiếu nữ nào cũng là hoa xuân cả, thiếu nữ nào cũng là nắng mới cả. Nhưng hát lên trong giaiđoạn Cát Tường ấy, hát lên trước chiếc đũa thần của chàng nhạc trưởng sinh viên Hà Nội ấy, khó mà tưởng tượng có bóng dáng một chiếc liềm cùng đi trong hành khúc, khó mà tưởng tượng không có hoa bướm áo dài tung bay trong hứng khởi của người sáng tác. Toàn là thiếu nữ Cát Tường cả thôi. Toàn là những xuân thì mới mẻ, vui sống, yêu đời, gieo rắc tiếng cười lạc quan quen thuộc trong văn chương Tự Lực văn đoàn, Ngày Nay, Phong Hóa. Cùng với văn chương ấy, tiểu tư sản không kém một phân, Lưu Hữu Phước thúc đẩy chị em:

  Đi ta đi dắt nhau ta đi lên cùng Và ca hát trong ánh nắng mai Reo tươi vui khắp nơi reo vui sống Vì chị em ấy hương của đời

  Đồng nội cũng có hương hoa, nhưng khó mà tưởng tượng hương hoa bay lên trong hành khúc không phải là những tiên nga Hà thành, đối tượng của Cát Tường, tha thướt với Lemur. Thế nhưng, ngay trong chốn quê mùa của tôi, ai mà chẳng thấy mình cũng đi, vô duyên quá, con trai gì màđi với con gái, nhưng gái trai đâu có phân biệt gì trong tiếng reo vui từ cùng một lổng ngực của tuổi trẻ? Nắng, hoa, hương của trời đất là tài sản chung, có riêng ai là triệu phú, riêng ai là vô sản đâu! Và cái Đẹp, ở đâu mà chẳng có, nếu biết nhìn một bông hoa thì ngay cả một bông cỏ hèn mọn cũng chứa đựng tất cả diễm lệ của vũ trụ.

  Bởi vậy, chẳng lẽ có ai ganh tỵ với những chiếc áo dài tươi vui trên sân khấu thị thành, chẳng lẽ có đôi vai quang gánh nào mỉa mai “Thiếu nữ Việt Nam” trong hành khúc không phải là tôi? Chẳng lẽ có anh chàng lý thuyết gia nào còn lẩm nhẩm ôn bài học “quan niệm đẹp của giới thống trị là quan niệm đẹp thống trị”? Này anh ơi, có ai không hãnh diện cái đẹp của áo dài là cái đẹp Việt Nam, hơn thế nữa, là cái Đẹp trong Cõi Đẹp mà ai cũng là nghệ sĩ, mà ai cũng là trọng tài của chính mình?

  Hỡi linh hồn của tác giả áo dài Lemur, trong Cõi đẹp của ông có bóng dáng giai cấp chăng?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Nguyên An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Trần Đăng Nguyên Khôi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Ngọc Bích Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Đăng Nhật Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Minh Nhật Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Ý Nghĩa Của Tên Nguyên & Những Tên Đệm Với Nguyên Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Nguyên Khải Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Trần Nguyên Khải Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Minh Nguyên Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Trần Nguyên Bình Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Hoàng Nguyên Bình Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý nghĩa của tên Nguyên

  Tên Nguyên là một cái tên khá đẹp, dễ nhớ và rất có ý nghĩa. Chúng tôi sẽ phân tích cho bố mẹ ý nghĩa của cái tên này.

  + Nguyên theo từ điển Hán Việt có nghĩa Thảo Nguyên. Đây là một vùng đất bao la, rộng lớn và vô cùng thơ mộng. Bố mẹ đặt cho con cái cái tên Nguyên với mong muốn bước đường tương lai của con sau này sẽ thênh thang, rộng mở như thảo nguyên xanh. Con trở nên tài giỏi, thông minh, tinh khôi và con đường sự nghiệp luôn thăng tiến.

  + Nguyên có ý nghĩa là nguyên vẹn. Với ý nghĩa này, bố mẹ hy vọng đứa con của mình được vẹn toàn đôi đường, luôn gặp thuận lợi, luôn được quý nhân phù trợ. Nó còn mang hàm ý về sự đầy đặn tức là con cái sau này lớn lên có của ăn, của để. Nhà cửa sung túc, lúc nào cũng đầy đủ, không lo thiếu thốn bất cứ thứ gì.

  + Nguyên có ý nghĩa là hạnh phúc: những người sở hữu cái tên Nguyên là những người có gia cảnh tốt, phú quý, lộc lá ngập tràn, gia đình hạnh phúc, tương lai rộng mở, bước đường thênh thang. Đặc biệt những người này luôn được bề trên giúp đỡ, có quý nhân phù trợ.

  Ý nghĩa của tên Khôi Nguyên

  Theo nghĩa Hán Việt, ý nghĩa của tên Khôi là những thứ đẹp đẽ và vô cùng quý giá. Từ “Khôi” để chỉ những người có vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, thông minh sáng dạ. Nếu là nữ thì xinh đẹp, dịu dàng, khuôn mặt sáng ngời, vầng trán cao, là người có tài, thành danh. Nguyên là con đường sự nghiệp rộng mở, phúc đức đầy nhà.

  Đặt tên con là Khôi Nguyên đã là một cái tên cho thấy đứa con vô cùng sáng dạ, giỏi giang, tuấn tú. Đứa con có tên Khôi Nguyên bước đường sau này thành công vang dội, không chỉ có khuôn mặt bừng sáng mà tâm can cũng thiện lương.

  Ý nghĩa của tên Thảo Nguyên

  Từ Thảo có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo từ điển Hán Việt, Thảo có nghĩa là cỏ – một loài thực vật trong tự nhiên. Nó có ý nghĩa những người có vẻ ngoài mong manh, dịu dàng và bình dị nhưng khả năng sinh tồn cao như ngọn cỏ. Thảo cũng là viết tắt của cụm từ hiếu thảo, thảo hiền. Nhìn chung để chỉ những người tốt bụng, ngoan ngoãn, hiền lành và có tấm lòng thơm thảo. Nguyên là sự tinh khôi, tài giỏi, thông minh và hạnh phúc.

  Cái tên Thảo Nguyên thường được dùng cho con gái. Bố mẹ đặt tên con là Thảo Nguyên với mong muốn con lớn lên sẽ thông minh, tài giỏi, hiền thục. Ngoài ra, bố mẹ cũng hy vọng rằng con sẽ hiếu thảo với cha mẹ và không để cha mẹ phải buồn lòng.

  Ý nghĩa của tên Bình Nguyên

  Bình có nghĩa là bình dị, an yên. Cái tên Bình mang ý nghĩa hàm chỉ những con người có vẻ ngoài giản dị, không bon chen xa hoa với đời. Bố mẹ mong con sẽ có cuộc sống yên ổn, yên bề gia thất, không dính thị phi. Còn Nguyên là bước đường thênh thang rộng mở, tài chí, thông minh.

  Cái tên Bình Nguyên thể hiện một con người có tính khí ôn hoàn, có cuộc sống an tĩnh. Đồng thời biết phân định rạch ròi đúng sai, có khả năng quản lý và điều phối công việc hoàn hảo.

  Ý nghĩa của tên Đại Nguyên

  Đại có nghĩa là to lớn. Cái tên Đại này cho thấy người muốn làm việc lớn trong tương lai, muốn mang lại vinh dự cho gia đình, dòng tộc. Tên Đại còn thể hiện ước mơ, hoài bão mà con người luôn cố gắng hướng đến để hoàn thiện nó. Nguyên là sự thiên phú về tài lộc, sự thông minh và bước đường rộng mở.

  Tên Đại Nguyên bố mẹ đặt cho con với hy vọng con sẽ là người có hoài bão, có ước ao lớn. Con luôn đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng để đạt được nó, luôn muốn khẳng định bản thân.

  Ý nghĩa của tên Đình Nguyên

  Cái tên Đình Nguyên cũng có rất nhiều những ý nghĩa hay ho và thú vị. Đình được ví như cây cột đình – to lớn, vững chắc và không dễ dàng gãy đổ. Bố mẹ chọn từ Đình với hy vọng con trai lớn lên trở thành trụ cột gánh vác gia đình, con luôn khỏe mạnh và mạnh mẽ. Còn Nguyên là bước đường công danh sự nghiệp thênh thang, gặp được nhiều thiên phú trong cuộc đời.

  Bố mẹ đặt tên con là Đình Nguyên với niềm ao ước con có thể cao lớn, sức khỏe dồi dào. Thêm vào đó luôn biết sắp xếp những chuyện phức tạp trở về đúng vị trí của nó với một phong thái vững vàng. Con sẽ là người bố mẹ tin tưởng giao cho nhiều trọng trách quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Ngô Nguyên Thảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Nguyên Thảo Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Nguyên Thảo Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Võ Nguyên Khôi Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Con Nguyễn Ngọc Phương Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Xem Ý Nghĩa Tên Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn An Nhi 47,5/100 Điểm Trung Bình
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn An Yên 50/100 Điểm Trung Bình
 • Tên Lại An Nam Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Tên Thiên Ân
 • Tên Của Bé Và Ý Nghĩa
 • Lưu ý: Tên đệm cho tên Nguyên được sắp xếp tên theo bảng chữ cái.

  Con đường con đi sẽ thênh thang rộng mỡ như thảo nguyên mênh mông. Mọi thứ đến với con đơn giản nhẹ nhàng như được quay lại là nguyên bản

  Đặt tên A Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là toàn vẹn. Nguyên A là khởi đầu toàn vẹn, tốt đẹp

  Đặt tên Ái Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên” có nghĩa là tinh khôi, đẹp đẽ, gợi lên ý nghĩa dẫn đầu, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm. Bên cạnh, “Ái” có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. Đặt tên cho con là “Nguyên Ái”, bố mẹ ngầm gửi gắm thông điệp rằng con là phẩm hạnh tốt đẹp, cao quý và được mọi người yêu thương, quý trọng

  Đặt tên An Nguyên có ý nghĩa là gì?

  An là bình yên. An Nguyên là nguồn gốc sự bình yên tốt đẹp

  Đặt tên Ân Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là trọn vẹn, khởi đầu đầy đủ. Nguyên Ân là mong ước luôn có được ơn đức cao quý, đầy đủ, trọn vẹn trong cuộc đời.

  Đặt tên Anh Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là trọn vẹn, khởi đầu đầy đủ. Nguyên Anh là sự khởi đầu tốt đẹp, viên mãn, là cái đẹp tràn đầy, điều tốt trọn vẹn.

  Đặt tên Ánh Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là toàn vẹn. Nguyên Ánh là ánh sáng tròn vẹn, chỉ con người phúc hạnh đầy đủ

  Đặt tên Ảnh Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là toàn vẹn. Nguyên Ảnh là hình ảnh toàn vẹn, thể hiện người có khí chất tài năng đầy đủ

  Đặt tên Ấu Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là khởi đầu. Ấu Nguyên nghĩa là cánh chim âu đầu tiên, chỉ vào con người đột phá, sáng tạo, độc đáo

  Đặt tên Bá Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là khởi đầu, toàn vẹn. Bá Nguyên là sức mạnh uy quyền toàn vẹn, con người có năng lực vô song, quản lý mọi việc tốt.

  Đặt tên Báo Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là đầy đủ, trọn vẹn. Báo Nguyên là người có động thái minh bạch, tỏ tường, hàm nghĩa sự trọn vẹn và nghiêm túc trong hành vi.

  Đặt tên Bảo Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên” có nghĩa là tinh khôi, đẹp đẽ, gợi lên ý nghĩa dẫn đầu, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm. Bên cạnh, tên “Bảo” còn để chỉ những người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. Đặt tên cho con là “Nguyên Bảo”, bố mẹ ngầm gửi gắm thông điệp rằng con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn trân quý hàng đầu

  Đặt tên Bính Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là vẹn toàn, đầu mối. Bính Nguyên là cầm chắc rường mối, có nghĩa là con người quan trọng, quyết định mọi sự

  Đặt tên Bình Nguyên có ý nghĩa là gì?

  “Bình” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. Vì vậy, tên “Bình” thường để chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định. Ngoài ra, “Bình” còn có nghĩa là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí, vận hạn.

  Đặt tên Bộ Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là toàn vẹn. Bộ Nguyên là bước chân vững vàng, chỉ người con trai có cốt cách mạnh mẽ, tướng mạo phi phàm

  Đặt tên Bửu Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên là toàn vẹn. Bửu Nguyên là bảo bối toàn vẹn, chỉ vào niềm vui cha mẹ xem con là vật quý hoàn mỹ trên đời

  Đặt tên Chi Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Nguyên Chi là một cái tên đẹp để đặt cho con gái lẫn con trai với ý nghĩa con là người hiền hòa, giàu đức hạnh & tâm hồn trong sáng, nguyên vẹn tròn đầy.

  Đặt tên Đăng Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Theo nghĩa Hán – Việt “Nguyên” là từ chỉ vùng thảo nguyên, đồng cỏ bao la vừa có ý nghĩa là căn nguyên, nguồn cội. Tên Nguyên mang ý nghĩa con đường con đi sẽ thênh thang rộng mỡ như thảo nguyên mênh mông.”Đăng” có nghĩa là ngọn đèn. Tên Đăng dựa trên hình ảnh đó mang ý nghĩa là sự soi sáng & tinh anh.”Nguyên Đăng” mong muốn con luôn có được hướng đi đúng đắn trong cuộc sống và có tương lai rộng mở phía trước.

  Đặt tên Ðình Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Con lớn lên to khỏe mạnh mẽ, là trụ cột gia đình, mang mọi thứ phức tạp trở về căn nguyên của nó với phong thái vững vàng

  Đặt tên Ðông Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Thảo nguyên mênh mông trải dài về phía đông, hướng của người làm chủ đó chính là con đường con đi

  Đặt tên Dương Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Theo nghĩa Hán Việt “Nguyên” là từ chỉ vùng thảo nguyên, đồng cỏ bao la vừa có ý nghĩa là căn nguyên, nguồn cội. Tên Nguyên mang ý nghĩa con đường con đi sẽ thênh thang rộng mỡ như thảo nguyên mênh mông.”Dương” trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng.”Nguyên Dương” mong muốn con có tương lai rộng mở như thảo nguyên rộng lớn và biể cả bao la.

  Đặt tên Hải Nguyên có ý nghĩa là gì?

  “Hải: nước, đại dương. Nguyên: thảo nguyên rộng lớn. Tên Hải Nguyên ý muốn ví con như đại dương, thảo nguyên bao la rộng lớn, vừa nói về tính cách rộng rãi, dung dị, chan hòa, vừa nói về tương lai rộng mở xán lạn.”

  Đặt tên Hạnh Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Hạnh Nguyên là một cái tên đẹp để đặt cho con gái với ý nghĩa con là người giàu đức hạnh & tâm hồn trong sáng, nguyên vẹn tròn đầy.

  Đặt tên Hoàng Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Con mang nét đẹp rạng rỡ, sáng sủa như ánh sáng chiếu rọi trên thảo nguyên xanh

  Đặt tên Khang Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Mong muốn con luôn có được sự giàu sang phú quý an khang lâu bền nguyên vẹn

  Đặt tên Khôi Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Con của cha mẹ mang nét đẹp tinh khôi sáng trong như ngày đầu trái đất khơi mở

  Đặt tên Thanh Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Theo tiếng Hán, “Nguyên” là nguồn gốc, “Thanh” nghĩa là sự trong sáng, thanh khiết; “Thanh Nguyên ” có nghĩa là nguồn gốc trong sáng. Tên “Nguyên Thanh” được đặt với ý nghĩa mong con sẽ có tâm hồn trong sáng, luôn vui tươi, hồn nhiên, cuộc sống con tràn ngập niềm vui và tiếng cười

  Đặt tên Thảo Nguyên có ý nghĩa là gì?

  Con sẽ như thảo nguyên xanh mênh mông, cuộc sống sẽ mang đến những con đường rộng mở thênh thang dẫn bước con đi

  Incoming search terms:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Lê Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Nguyễn Mỹ Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Nguyễn Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Gái Lan Vy 100/100 Điểm Cực Tốt
 • Tên Con Nguyễn Lan Vy Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100