Giới Thiệu Nguyễn Đình Phong Là Ai?

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Theo Tên Nói Lên Vận Mệnh Tương Lai Chính Xác Nhất
 • Soạn Rừng Xà Nu: Ý Nghĩa Hình Tượng Của Cây Xà Nu
 • Ý Nghĩa Nhan Đề Truyện Ngắn “rừng Xà Nu” 🌳
 • Tên Giá Trị: Angelina. Angelina: Bí Ẩn Và Tên
 • Tên Tiếng Nhật Của Bạn Là Gì?
 • NGUYỄN ĐÌNH PHONG LÀ AI?  

  Nguyễn Đình phong là ai?

  Chào Bạn!

   

  Tôi sẽ không có nhiều chia sẽ kinh nghiệm và am hiểu về máy hàn, máy cắt plasma của ngày hôm nay. Nếu tôi không có dịp được gặp gỡ các anh em trong ngành cơ khí, xây dựng, Vì những anh em là người đã chia sẽ những vấn đề nan giải về máy hàn, máy cắt plasma. cộng với những tháng năm sữa máy hàn và tư vấn máy hàn. Nên vì thế tôi đã nhận lại rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực hàn cắt kim loại này. 

   

   

  Tên thật của tôi là Nguyễn Đình  Phong, chủ sáng lập thương hiệu HITIEKO một công ty chuyên về  cung cấp máy hàn điện tử và máy cắt plasma,  tôi sinh năm 1991, là Kỹ Sư điện tử của Trường cao đẳng kinh tế công nghệ TPHCM .

   

   

  ĐAM MÊ SỮA TIVI AMPLY.

   

  Tham gia khóa học đo linh kiện điện tử

   

  Ngày xưa tôi rất đam mê thích sữa điện tử, hễ nhà có cái tivi, hay Amply cũ là tôi hay táy máy, tháo ra xem bên trong máy nó có cái gì? nhiều khi tháo ra cũng chẳng hiểu nó có cái gì trong đó nữa, và khi lắp vào chỗ thiếu ốc, chỗ dư ốc… Ngày trước nhà tôi có cái tivi bị hư, đem ra sửa thì thợ báo là hư nguồn và nếu sửa thì giá 500 ngàn,  khi đó tôi cắn răng để cho thợ sữa vì nhà có mỗi 1 cái tivi, Và sau đó tôi tự hứa với lòng mình nhất định mình phải học sửa điện tử, để sau này gia đình có máy móc gì hư mà tự  lôi sửa để khỏi tốn tiền. Hi.

   

  Thế là tôi đã đăng ký học cao đẳng chuyên ngành điện điện tử, nhưng học cao đẳng,đa số học toàn là lý thuyết. Nên tôi lên mạng tìm những khóa học thực hành về sữa tivi amply, và may mắn tôi tìm được một trường chuyên đào tạo sữa tivi đó là trường trung cấp nghề Hùng Vương, sau quãng thời gian học tôi mới biết các đo đạc Ic, đo tụ điện, Diot…và sau gần 5 tháng tôi cũng đã hoàn thành xong khóa học, vì vậy nó làm tiền  để sau này tôi làm nhân viên bảo trì máy hàn nhanh biết sữa hơn, và sữa giỏi hơn.

   

   

   

   

  Đam mê học sữa tivi amply trong tôi

   

  CƠ DUYÊN ĐƯA TÔI ĐẾN VỚI MÁY HÀN.

   

  Lúc mới ra trường tôi may mắn khi nộp đơn xin và được công ty điện cơ Tân Thành (Máy hàn Tân Thành) nhận vào làm việc, nhiệm vụ của tôi là sữa chữa bảo hành, bảo trì máy hàn khi bị lỗi hoặc bị sự cố. Qua thời gian làm việc gần 3 năm tôi đã có một ít kinh nghiệm, và muốn bước chân ra đời để thử thách bản thân mình.

   

   

   

   

  Thời  còn là nhân viên bảo hành máy hàn Tân Thành

   

   

   

   

  Tất niên máy hàn Tân Thành

   

   

  Ngày ấy khi mới nghỉ việc, tôi loay hoay không biết bây giờ mình phải làm gì bây giờ, thế rồi suy nghĩ mãi cuối cũng tôi đi lấy phụ kiện mỗi thứ một ít, rồi làm báo giá đi chào các phân xưởng, lúc đầu bán ít lắm , rồi thời gian trôi qua khách hàng mỗi lúc mỗi nhiều, rồi bán cũng nhiều hơn, nhưng khổ nỗi bán thì thấy bán đó, nhưng khi tổng kết lại thì chẳng dư đồng nào, cuối tháng tổng kết loay hoay bị thâm hụt tiền hàng vào.

   

   

  CHẤT LƯỢNG MÁY HÀN ĐIỆN TỬ HITIEKO ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU.

   

   

   

  Chất lượng máy hàn đưa lên hàng đầu.

   

   

  Như các bạn cũng biết rồi đấy! công nghệ ngày càng phát triển Với tốc độ rất nhanh và bền vững, thì máy móc phục vụ cho sản xuất cũng vậy, hồi xưa để hàn kim loại, người ta phải hàn con máy hàn cơ to bự, muốn di chuyển nó là cả một vấn đềm thì nay lại khác, bây giờ xu thế máy hàn điện tử đang nắm quyền, nhưng các bạn biết đấy, máy hàn cơ được cái nặng, khó di chuyển, nhưng bù lại máy móc rất bền, ít hư hỏng, còn con máy hàn điện tử thì hay hư hỏng nhiều hơn

   

   

  Quan điểm  của tôi đã làm kinh doanh là phải kinh doanh tử tế, bởi vì chỉ có sự tử tế thì công cuộc kinh doanh nó mới bền lâu được, đã làm kinh doanh là phải làm hàng chất lượng, dù giá cả sẽ cao hơn nhưng mà nó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, làm khách hàng họ hài lòng về sản phẩm, chứ giá  quá rẻ bèo mà mua về hàn không được rất gây ức chế lắm. Còn nếu như bạn kinh doanh theo kiểu chộp giựt, không quan tâm chất lượng sản phẩm, thì trước sau gì doanh nghiệp bạn cũng tan tành mây khói.

   

  Trang website  này được lập ra với mong muốn nơi đây là những kiến thức. Những kinh nghiệm trong suốt quãng thời gian sửa chữa và kinh doanh máy hàn của mình,  được viết ra nhằm chia sẽ cho anh em nào nếu có dịp vào trang này để đọc, với huy vọng sẽ có những kiến thức bổ ích cho anh em.  Trong việc lựa chọn một sản phẩm máy hàn phù hợp cho công việc của mình.

   

  CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN THỜI SINH VIÊN VÀ KHÁT KHAO VƯƠN LÊN .

   

   

  Tuy nhiên, trước đây tôi cũng giống như phần lớn các bạn, xuất thân từ một gia đình nghèo, đông anh chị em. Cuộc sống vất vả, cực nhọc của thời trung học cơ sở và phổ thông trung học đã dần hun đúc cho tôi một ý chí quyết vươn lên trong cuộc sống. Thời sinh viên tôi phải làm đủ thứ để phụ giúp những công việc nặng nhọc cho gia đình nên tôi  đã cảm nhận được giá trị đích thực của lao động. Lúc đó tôi làm đủ việc hết nào là  làm phục vụ nhà hàng, làm bảo vệ, bốc vác mô tơ…

   

  Thời sinh viên đại học, những hoài bão và ước mơ “to lớn” đã hình thành rõ ràng trong tôi. Qua những lần va chạm trong cuộc sống sinh viên tôi tự hiểu rằng, nếu không làm chủ được cuộc sống này thì tất cả những gì còn lại của cuộc sống của mình phải làm theo những gì người khác sai khiến.

   

  Cuộc sống dạy tôi tất cả những điều phải sống và cần làm để trở thành một con người có ích cho cộng đồng, có ích cho xã hội. Tôi đã đi làm thuê cho nhiều công ty và quan sát thấy trong thời gian dài mà công ty vẫn không phát triển được mấy. Tôi đã suy nghĩ về điều này rất nhiều.

   

  Phương châm sống của tôi: “Hãy cho đi Bạn sẽ Nhận Lại’.

   

  Trong thời gian sau này tôi mới hiểu ra những nguyên lý cơ bản của người đứng đầu một tổ chức, một công ty cần phải sở hữu thì mới đưa tổ chức hay công ty mình phát triển được. Và tôi đã dần sở hữu được những thói quen và phẩm chất sau:

   

  Biết chia sẻ và giúp đỡ những người chung quanh mình.

  Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại.

  Luôn suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực.

  Hành động liên tục, không trì hoãn công việc đã xác định.

  Dám tin vào khả năng của bản thân.

  Và tôi quan niệm mọi thứ không bao giờ là quá trễ.

   

  Tôi cảm ơn cuộc sống rất nhiều vì đã mang tôi đến với những con người chân thành chung quanh tôi, để hôm nay tôi có quan niệm kinh doanh tốt và biết chia sẻ giá trị cho nhiều người. Thật hạnh phúc khi biết đưa những giá trị cuộc sống vào sản phẩm của mình để mang đến cho người tiêu dùng trong xã hội.

   

  Trải nghiệm và thấm nhuần triết lý của Đạo Phật, tôi đang kinh doanh bằng chính cái tâm rất tĩnh của mình. Và tôi biết rằng chỉ có mang giá trị đến cho khách hàng thì sản phẩm của tôi mới được thị trường chấp nhận. Trong một môi trường kinh doanh đầy biến động và đầy những toan tính, tôi luôn tự nhắc mình phải luôn mang lại niềm tin và giá trị trong kinh doanh để ngày càng được khách hàng tin tưởng và yêu mến.

   

  Như ai đó đã từng nói: đến một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc về những điều bạn chưa làm hơn là những điều bạn đã làm trong quá khứ.

   

  Triết lý kinh doanh của Nguyễn Đình Phong luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu , Muốn tư vấn cho khách hàng lựa chọn một sản phẩm máy hàn, máy cắt plasma chất lượng, giá cả tốt nhất.

   

  Nguyễn Đình Phong.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phiên Bản Dành Cho Chuyên Gia
 • “Vén Màn” Câu Chuyện Bí Ẩn Đằng Sau Những Ly Cocktail Nổi Tiếng
 • Những Loại Trái Cây Mang Ý Nghĩa Tốt Lành Cho Một Năm Sung Túc
 • Tiểu Sử Vua Cà Phê Việt Đặng Lê Nguyên Vũ
 • 12 Cung Hoàng Đạo – Tìm Hiểu Ý Nghĩa Và Tính Cách 12 Chòm Sao
 • Giới Thiệu Ý Nghĩa Hoa Cẩm Chướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Thị Hoa Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thị Phương Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Thị Thơm Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Giáo Án Ngữ Văn 6
 • Tên Con Nguyễn Kim Anh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nguồn gốc hoa cẩm chướng

  Cẩm Chướng là loài hoa có nguồn gốc từ bờ biển Địa Trung Hải và có mặt cách đây khoảng 2000 năm. Dọc theo suốt chiều dài của lịch sử, hoa cẩm chướng mang nhiều ý nghĩa khác nhau theo các nền văn hóa, đặc biệt là đối với người La Mã và Hy Lạp cổ đại. Những nghiên cứu cho thấy, bông hoa cẩm chướng đã có mặt trong các nghi lễ tôn giáo cũng như sinh hoạt của người La Mã và Hy Lạp suốt nhiều thế kỷ.

  Hoa cẩm chướng – loài hoa được nhiều người yêu thích

  Tên khoa học của Cẩm Chướng là Dianthus Caryophyllus. Chính cái tên này đã ẩn chứa nhiều huyền thoại thú vị, bí ẩn cho đến ngày nay. Dianthus được tạo nên từ Dios (Chúa) và Anthos (hoa), có nghĩa là hoa của Chúa hay một loài hoa thiêng liêng. Và truyền thuyết của hoa cẩm chướng chính là câu chuyện trong Kinh thánh của người Hy Lạp. Chuyện kể rằng, khi nhìn thấy chúa Giêsu bị đóng đinh trên thập tự giá, đau đớn và xót thương, Đức Mẹ Maria đã không kìm được nước mắt. Từ chỗ nước mắt mẹ Maria rơi xuống mọc lên những bông hoa màu hồng với dáng vẻ kiêu hãnh nhưng cánh hoa lại mang hình dáng đau đớn như vừa bị một con dao cắt ngang. Đó chính là hoa cẩm chướng tuyệt đẹp.

  Biểu tượng của hoa cẩm chướng – đại diện ngày của mẹ

  Hoa cẩm chướng đại diện cho ngày của mẹ

  Hoa cẩm chướng – loài hoa đại diện cho ngày của mẹ

  Tuyệt vời hơn, sau cuộc hành trình bền bỉ theo chân Anna, cuối cùng, Cẩm Chướng đã chính thức trở thành loài hoa đại diện cho Ngày của Mẹ với sắc đỏ trân trọng cho người mẹ còn sống, sắc trắng tri ân người mẹ đã khuất và cẩm chướng màu hồng bày tỏ lòng biết ơn, sự hiếu hạnh của người con. Nhưng dù là màu nào đi nữa thì tất cả những bông hoa cẩm chướng đều được ưu ái lựa chọn trong Ngày của Mẹ và trở thành sắc hoa đại diện cho tình mẹ vô bờ.

  Ý nghĩa màu sắc, công dụng của hoa cẩm chướng

  Ý nghĩa của hoa cẩm chướng sẽ thay đổi tùy theo màu sắc của nó. Sở dĩ hoa cẩm chướng đẹp có dáng vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh nhưng vô cùng kiêu sa, nên loài hoa này có ý nghĩa chung là thể hiện sự ái mộ, sắc đẹp và tình yêu của phụ nữ.

  Ý nghĩa hoa cẩm chướng đỏ : thể hiện sự ái mộ, lòng tôn kính. Ngoài ra, cẩm chướng đỏ thẫm là bày tỏ đau khổ, đau buồn.

  Ý nghĩa cẩm chướng thuần một màu : là gửi gắm thông điệp của sự đồng ý.

  Hoa cẩm chướng đỏ, thuần một màu đẹp nhất

  Ý nghĩa hoa cẩm chướng vằn, sọc hoặc bị tước hết lá : nhằm tỏ ý từ chối hay không tiếp nhận tình yêu.

  Cẩm chướng tím : có ý nghĩa biểu lộ tính khí thất thường, thay đổi, khó chiều chuộng.

  Hoa cẩm chướng tím với ý nghĩa đặc biệt

  Cẩm chướng hồng: tượng trưng cho ngày của mẹ và thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu.

  Ý nghĩa hoa cẩm chướng trắng: là biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ, tình yêu ngọt ngào và đáng yêu.

  Hoa cẩm chướng trắng – biểu tượng của sự trong trắng

  Tác dụng của hoa cẩm chướng được sử dụng trong trà để giảm căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ và sự mất cân bằng hormon nữ. Chúng cũng được sử dụng trong dầu massage để điều trị các dị ứng da hoặc làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Người Ấn Độ cổ đại Aztec đã sử dụng trà cẩm chướng làm thuốc lợi tiểu và điều trị chứng nghẹt ngực. Việc sử dụng chính của hoa cẩm chướng ở Hoa Kỳ là như một bông hoa cắt hoặc trong mỹ phẩm.

  Những dịp đặc biệt dành tặng hoa cẩm chướng

  Hoa cẩm chướng là thích hợp cho hầu như bất kỳ dịp nào, vì chúng là một biểu tượng của cả tình yêu và sự phân biệt. Hình ảnh hoa cẩm chướng trong màu sắc của trường thường được trình bày cho sinh viên tốt nghiệp hoặc người nhận học bổng và giải thưởng thể thao. Bó hoa cẩm chướng phổ biến vào ngày của Mẹ trong khi hoa cẩm chướng xanh được đánh giá cao trong Ngày của Thánh Patrick.

  Bó hoa cẩm chướng đỏ phù hợp với các dịp đặc biệt

  Và bạn biết không, trong Ngày Của Mẹ, hoa Cẩm chướng sẽ là loài hoa ý nghĩa mà chúng ta có thể dành hoa tặng mẹ. Tặng hoa Cẩm chướng bởi nó tượng trưng cho những đức tính cao quý của người mẹ, người phụ nữ, sự thuỷ chung, lòng nhân hậu, sự thanh cao, sâu sắc và bền bỉ của tình mẹ.

  Bó hoa cẩm chướng hồng nhạt tặng mẹ yêu

  Hình ảnh hoa cẩm chướng với nhiều màu sắc đa dạng

  Hình ảnh hoa cẩm chướng đẹp nhất

  Tổng hợp những hình ảnh hoa cẩm chướng xinh

  Trang trí sân vườn với khóm hoa cẩm chướng xinh

  Hoa cẩm chướng mang ý nghĩa gì?

  Hoa cẩm chướng có bao nhiêu màu?

  Hình nền hoa cẩm chướng đẹp nhất

  Hình ảnh đẹp về các loài hoa cẩm chướng

  CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360 – Dịch vụ cung cấp hoa tươi 63 tỉnh thành

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Cẩm Chướng
 • Bật Mí Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng
 • Tên Phạm Huyền Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bài 20. Cuộc Kháng Chiến Toàn Quốc Chống Thực Dân Pháp Kết Thúc (1953
 • Tên Con Nguyễn Thị Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Giới Thiệu Về Bình Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồng Chí Nguyễn Duy Trinh – Một Nhà Ngoại Giao Xuất Sắc, Người Con Ưu Tú Của Quê Hương Nghệ An
 • Nguồn Gốc Tên Của Hồ Chí Minh, Tâm Việt
 • “Hồ” Trong “Hồ Chí Minh” Có Phải Là “Hồ Nước”?
 • Cùng Đi Tìm Nguồn Gốc Tên Gọi Chợ Thủ Dầu Một Của Tỉnh Bình Dương
 • Cổng Điện Tử Thủ Dầu Một
 • Giới thiệu về Bình Dương

  Giới thiệu về Bình Dương

  [ Đăng ngày:

  26/12/2012

  ]

  Giới thiệu chung

  BÌNH DƯƠNG: ĐIỂM ĐẾN CỦA HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN

  Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai, phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và một phần thành phố Hồ Chí Minh, phía Nam giáp thành phố Hồ Chí Minh và một phần tỉnh Đồng chúng tôi Nghị quyết số 136/NQ-CP ngày 29/12/2013 của Chính phủ, tỉnh Bình Dương có diện tích tự nhiên là 2.694,43 km2 (chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, khoảng 12% diện tích miền Đông Nam Bộ); dân số 1.802.500 người (Tổng cục Thống kê – tháng 10/2014); 09 đơn vị hành chính cấp huyện (gồm: thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo) và 91 đơn vị hành chính cấp xã (48 xã, 41 phường, 02 thị trấn).

  Thuở ban đầu thời mở đất phương Nam, Bình Dương là tên một tổng thuộc huyện Tân Bình, phủ Gia Định. Đến năm 1808, khi huyện Tân Bình được đổi thành phủ thì Bình Dương được nâng lên một trong bốn huyện của phủ này. Năm 1956, tỉnh Bình Dương được thiết lập nhưng không phải trùng với địa bàn của huyện Bình Dương xưa kia. Đến năm 1997, tỉnh Bình Dương được tái lập, nhưng cũng không phải hoàn toàn là địa phận của tỉnh Bình Dương trước năm 1975. Như vậy, trong lịch sử, Bình Dương là tên gọi của những đơn vị hành chính theo những cấp độ khác nhau (tổng, huyện, tỉnh) với những địa bàn lãnh thổ khác nhau. Vốn gắn liền với Gia Định, Đồng Nai xưa, tức là miền Đông Nam Bộ ngày nay, cư dân Bình Dương là một bộ phận cư dân miền Đông Nam bộ, nhưng đồng thời Bình Dương là vùng đất được bao bọc bởi sông Đồng Nai và sông Sài Gòn, có những điều kiện sinh thái đặt biệt nên cư dân Bình Dương có những đặc điểm riêng từ lịch sử hình thành đến kỹ năng nghề nghiệp.

  Vùng đất Bình Dương từ lâu đã được biết đến với hình ảnh nhộn nhịp của sự giao thương và hội tụ từ nhiều vùng miền trong cả nước. Dưới thời thuộc địa của Pháp, như cách gọi của người đương thời, đó là tỉnh lỵ của một “tỉnh miệt vườn” thuần nông, chỉ có hai trục giao thông chính là sông Sài Gòn và Quốc lộ 13, dân số chỉ vài vạn người, chủ yếu là nông dân.

  Khoảng đầu thập niên 90 thế kỷ trước, ít ai nghĩ rằng Bình Dương sẽ vượt lên trở thành một trong những tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước. Bình Dương khi đó chỉ là một tỉnh thuần nông, người dân nhiều đời gắn bó với ruộng đồng, cây trái. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, trong khi công nghiệp và dịch vụ còn quá nhỏ bé. Tuy nhiên, từ thời khắc lịch sử, Ngày tái lập tỉnh (01/01/1997), Bình Dương đã trỗi dậy với chủ trương đổi mới được cụ thể hóa bằng những chính sách thông thoáng, mở đường cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương. Bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng, quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước ồ ạt chảy về Bình Dương, nhà máy mọc lên khắp nơi, nguồn nhân lực bốn phương quy tụ về… Kinh tế – xã hội của Bình Dương bắt đầu đạt những thành tựu đáng kể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp, bộ mặt đô thị hóa đã được hình thành rõ nét.

  Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I) (Ảnh: Hoàng Phạm)

  Bình Dương đã biến vùng đất thuần nông, khô cằn, kém hiệu quả trở thành những khu, cụm công nghiệp trọng điểm của cả nước. Đến nay, toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp, với tổng diện tích khoảng 10.000ha. Trong đó có những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, về tốc độ thu hút đầu tư, quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường như VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An, … Bằng những chính sách phù hợp, đến tháng 10 năm 2014, Bình Dương đã thu hút được 2.356 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn là 20 tỷ 200 triệu đô la Mỹ, trên 17.000 doanh nghiệp trong nước. Nhiều khu đô thị và dân cư mới văn minh, hiện đại được hình thành, trong đó tiêu biểu nhất là thành phố mới Bình Dương với điểm nhấn là Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/02/2014.

  Không chỉ ấn tượng bởi kinh tế phát triển, năng động, vùng đất Bình Dương xưa và nay còn được biết đến với bề dày lịch sử, văn hóa phát triển rất phong phú, đa dạng, có nhiều nét chung hòa quyện vào lịch sử – văn hóa phương Nam nhưng vẫn giữ được những nét riêng rất độc đáo, tạo ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người dân. Tính đến nay, tỉnh Bình Dương có 11 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp quốc gia, 39 di tích lịch sử, văn hóa được công nhận cấp tỉnh. Trong tiến trình phát triển vùng đất mang đậm nét văn hoá làng nghề thủ công truyền thống, Bình Dương tạo dấu ấn sâu sắc với các sản phẩm thủ công được chế tác từ những làng nghề nổi tiếng đã định vị trên địa bàn hơn 300 năm. Tiêu biểu nhất trong số đó là những nghề đã có từ rất sớm và phát triển mạnh ở đất Thủ – Bình Dương như: Làng gốm sứ ở Lái Thiêu, Tân Phước Khánh; làng mộc, chạm khắc gỗ ở Chánh Nghĩa, Phú Thọ; làng sơn mài ở Tương Bình Hiệp…

  Ngoài ra, đến với Bình Dương, các du khách còn được tham quan các danh lam, thắng cảnh, khu du lịch sinh thái, tham gia các lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm thu hút sự tham gia của hàng ngàn lượt khách thập phương như: Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu (thành phố Thủ Dầu Một), vườn trái cây Lái Thiêu với đặc sản là măng cụt và sầu riêng (thị xã Thuận An), khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam Văn hiến, khu du lịch Núi Cậu – Lòng hồ Dầu Tiếng,…; cùng thưởng thức vị ngon đặc trưng của ẩm thực Bình Dương, thương hiệu Bánh bèo Mỹ Liên (Chợ Búng, phường An Thạnh, thị xã Thuận An) có lịch sử hơn 100 năm, được công nhận là một trong 10 món đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á…

  Với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển, đất và người Bình Dương đã, đang và sẽ tiếp tục tạo được hình ảnh và ấn tượng sâu sắc trong lòng của bạn bè quốc tế. Đó không chỉ là sự ấn tượng bởi kinh tế phát triển, năng động, của một môi trường đầu tư thông thoáng mà còn ở đôi bàn tay khéo léo và khối óc sáng tạo của người Bình Dương đã thể hiện thông qua các sản phẩm thủ công vừa đẹp mắt, vừa tinh tế, chuyển tải trong đó những thông điệp đối ngoại tốt đẹp ra thế giới.

  Bình Dương luôn là vùng đất của hội tụ. Thế và lực của Bình Dương hôm nay là kết quả phấn đấu kiên cường, năng động, sáng tạo không ngơi nghỉ của bao lớp cư dân trên vùng đất này qua các thời kỳ lịch sử. Đó là hành trang, là vốn liếng quan trọng để Bình Dương cất cách trong thời kỳ mới – thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2022.

  Điều kiện tự nhiên

  Bình Dương là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, diện tích tự nhiên 2.695,22km2 (chiếm khoảng 0,83% diện tích cả nước, khoảng 12% diện tích miền Đông Nam Bộ). Dân số 1.482.636 người (1/4/2009), mật độ dân số khoảng 550 người/km2.

  Địa hình

  Bình Dương là một tỉnh nằm ở vị trí chuyển tiếp giữa sườn phía nam của dãy Trường Sơn, nối nam Trường Sơn với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; là tỉnh bình nguyên có địa hình lượn sóng yếu từ cao xuống thấp dần từ 10m đến 15m so với mặt biển. Vị trí trung tâm của tỉnh ở vào tọa độ địa dư từ 10o-50’-27’’ đến 11o-24’-32’’ vĩ độ bắc và từ 106o-20’ đến 106o25’ kinh độ đông.

  Vùng đất Bình Dương tương đối bằng phẳng, thấp dần từ bắc xuống nam. Nhìn tổng quát, Bình Dương có nhiều vùng địa hình khác nhau: vùng địa hình núi thấp có lượn sóng yếu, vùng có địa hình bằng phẳng, vùng thung lũng bãi bồi … Có một số núi thấp, như núi Châu Thới (huyện Dĩ An), núi Cậu (còn gọi là núi Lấp Vò) ở huyện Dầu Tiếng… và một số đồi thấp.

  Các quy luật tự nhiên tác động lên vùng đất này tạo nên nhiều dạng địa mạo khác nhau: có vùng bị bào mòn, có vùng tích tụ (do có sự lắng đọng của các vật liệu xâm thực theo dòng chảy), có vùng vừa bị bào mòn, vừa tích tụ và lắng đọng. Nguyên nhân chủ yếu là do nước mưa và dòng chảy tác động trên mặt đất, cộng với sự tác động của sức gió, nhiệt độ, khí hậu, sự sạt lở và sụp trượt vì trọng lực của nền địa chất. Các sự tác động này diễn ra lâu dài hàng triệu năm.

  Đất đai

  Đất đai Bình Dương rất đa dạng và phong phú về chủng loại:

  + Đất xám trên phù sa cổ, có diện tích 200.000 ha phân bố trên các huyện Dầu Tiếng, Bến Cát, Thuận An, thị xã Thủ Dầu Một. Loại đất này phù hợp với nhiều loại cây trồng, nhất là cây công nghiệp, cây ăn trái.

  + Đất nâu vàng trên phù sa cổ, có khoảng 35.206 ha nằm trên các vùng đồi thấp thoải xuống, thuộc các huyện Tân Uyên, Phú Giáo, khu vực thị xã Thủ Dầu Một, Thuận An và một ít chạy dọc quốc lộ 13. Đất này có thể trồng rau màu, các loại cây ăn trái chịu được hạn như mít, điều.

  + Đất phù sa Glây (đất dốc tụ), chủ yếu là đất dốc tụ trên phù sa cổ, nằm ở phía bắc huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát, Dầu Tiếng, Thuận An, Dĩ An; đất thấp mùn Glây có khoảng 7.900 ha nằm rải rác tại những vùng trũng ven sông rạch, suối. Đất này có chua phèn, tính axít vì chất sunphát sắt và alumin của chúng. Loại đất này sau khi được cải tạo có thể trồng lúa, rau và cây ăn trái, v.v…

  Khí hậu

  Khí hậu ở Bình Dương cũng như chế độ khí hậu của khu vực miền Đông Nam Bộ: nắng nóng và mưa nhiều, độ ẩm khá cao. Đó là khí hậu nhiệt đới gió mùa ổn định, trong năm phân chia thành hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến cuối tháng 10 dương lịch.

  Vào những tháng đầu mùa mưa, thường xuất hiện những cơn mưa rào lớn, rồi sau đó dứt hẳn. Những tháng 7,8,9, thường là những tháng mưa dầm. Có những trận mưa dầm kéo dài 1-2 ngày đêm liên tục. Đặc biệt ở Bình Dương hầu như không có bão, mà chỉ bị ảnh hương những cơn bão gần.

  Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Bình Dương từ 26oC-27oC. Nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới 39,3oC và thấp nhất từ 16oC-17oC (ban đêm) và 18oC vào sáng sớm. Vào mùa nắng, độ ẩm trung bình hàng năm từ 76%-80%, cao nhất là 86% (vào tháng 9) và thấp nhất là 66% (vào tháng 2). Lượng nước mưa trung bình hàng năm từ 1.800-2.000mm. Tại ngã tư Sở Sao của Bình Dương đo được bình quân trong năm lên đến 2.113,3mm.

  Thủy văn, sông ngòi

  Chế độ thủy văn của các con sông chảy qua tỉnh và trong tỉnh Bình Dương thay đổi theo mùa: mùa mưa nước lớn từ tháng 5 đến tháng 11 (dương lịch) và mùa khô (mùa kiệt) từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau, tương ứng với 2 mùa mưa nắng. Bình Dương có 3 con sông lớn, nhiều rạch ở các địa bàn ven sông và nhiều suối nhỏ khác.

  Sông Đồng Nai là con sông lớn nhất ở miền Đông Nam Bộ, bắt nguồn từ cao nguyên Lâm Viên (Lâm Đồng) dài 635 km nhưng chỉ chảy qua địa phận Bình Dương ở Tân Uyên. Sông Đồng Nai có giá trị lớn về cung cấp nước tưới cho nền nông nghiệp, giao thông vận tải đường thủy và cung cấp thủy sản cho nhân dân.

  Sông Sài Gòn dài 256 km, bắt nguồn từ vùng đồi cao huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước). Sông Sài Gòn có nhiều chi lưu, phụ lưu, rạch, ngòi và suối. Sông Sài Gòn chảy qua Bình Dương về phía Tây, đoạn từ Lái Thiêu lên tới Dầu Tiếng dài 143 km, độ dốc nhỏ nên thuận lợi về giao thông vận tải, về sản xuất nông nghiệp, cung cấp thủy sản. Ở thượng lưu, sông hẹp (20m) uốn khúc quanh co, từ Dầu Tiếng được mở rộng dần đến thị xã Thủ Dầu Một (200m).

  Sông Thị Tính là phụ lưu của sông Sài Gòn bắt nguồn tự đồi Cam xe huyện Bình Long (tỉnh Bình Phước) chảy qua Bến Cát, rồi lại đổ vào sông Sài Gòn ở đập Ông Cộ. Sông Sài Gòn, sông Thị Tính mang phù sa bồi đắp cho những cánh đồng ở Bến Cát, thị xã, Thuận An, cùng với những cánh đồng dọc sông Đồng Nai, tạo nên vùng lúa năng suất cao và những vườn cây ăn trái xanh tốt.

  Sông Bé dài 360 km, bắt nguồn từ các sông Đắc RơLáp, Đắc Giun, Đắc Huýt thuộc vùng núi tỉnh Đắc Lắc hợp thành từ độ cao 1000 mét. Ở phần hạ lưu, đoạn chảy vào đất Bình Dương dài 80 km. Sông Bé không thuận tiện cho việc giao thông đường thủy do có bờ dốc đứng, lòng sông nhiều đoạn có đá ngầm, lại có nhiều thác ghềnh, tàu thuyền không thể đi lại.

  Giao thông

  Bình Dương là một tỉnh có hệ thống giao thông đường bộ và đường thủy rất quan trọng nối liền giữa các vùng trong và ngoài tỉnh. Trong hệ thống đường bộ, nổi lên đường quốc lộ 13 – con đường chiến lược cực kỳ quan trọng xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, chạy suốt chiều dài của tỉnh từ phía nam lên phía bắc, qua tỉnh Bình Phước và nối Vương quốc Campuchia đến biên giới Thái Lan. Đây là con đường có ý nghĩa chiến lược cả về quân sự và kinh tế.

  Đường quốc lộ 14, từ Tây Ninh qua Dầu Tiếng đi Chơn Thành, Đồng Xoài, Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) xuyên suốt vùng Tây Nguyên bao la, là con đường chiến lược quan trọng cả trong chiến tranh cũng như trong thời kỳ hòa bình xây dựng đất nước. Ngoài ra còn có liên tỉnh lộ 1A từ Thủ Dầu Một đi Phước Long (Bình Phước); Liên tỉnh lộ 13 từ Chơn Thành đi Đồng Phú, Dầu Tiếng; liên tỉnh lộ 16 từ Tân Uyên đi Phước Vĩnh; lộ 14 từ Bến Cát đi Dầu Tiếng … và hệ thống đường nối thị xã với các thị trấn và điểm dân cư trong tỉnh.

  Về hệ thống giao thông đường thủy, Bình Dương nằm giữa 3 con sông lớn, nhất là sông Sài Gòn. Bình Dương có thể nối với các cảng lớn ở phía nam và giao lưu hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

  Tài nguyên rừng

  Do đặc điểm khí hậu nhiệt đới ẩm và đất đai màu mỡ, nên rừng ở Bình Dương xưa rất đa dạng và phong phú về nhiều chủng loài. Có những khu rừng liền khoảnh, bạt ngàn. Rừng trong tỉnh có nhiều loại gỗ quý như: căm xe, sao, trắc, gõ đỏ, cẩm lai, giáng hương … Rừng Bình Dương còn cung cấp nhiều loại dược liệu làm thuốc chữa bệnh, cây thực phẩm và nhiều loài động vật, trong đó có những loài động vật quý hiếm.

  Hiện nay, rừng Bình Dương đã bị thu hẹp khá nhiều do bị bom đạn, chất độc hóa học của giặc Mỹ tàn phá trong chiến tranh. Trong những năm tháng chiến tranh diễn ra ác liệt, Mỹ-ngụy đã ủi phá rừng, bứng hết cây cối nhằm tạo thành những “vùng trắng”, đẩy lực lượng cách mạng ra xa căn cứ càng làm cho rừng thêm cạn kiệt. Mặt khác, sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, việc khai thác rừng bừa bãi cũng làm cho rừng bị thu hẹp.

  Tài nguyên khoáng sản

  Cùng với những giá trị quý giá về tài nguyên rừng, Bình Dương còn là một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi chứa đựng nhiều loại khoáng sản phong phú tiềm ẩn dưới lòng đất. Đó chính là cái nôi để các ngành nghề truyền thống ở Bình Dương sớm hình thành như gốm sứ, điêu khắc, mộc, sơn mài …

  Bình Dương có nhiều đất cao lanh, đất sét trắng, đất sét màu, sạn trắng, đá xanh, đá ong nằm rải rác ở nhiều nơi, nhưng tập trung nhất là ở các huyện: Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An, thị xã Thủ Dầu Một.

  Các nhà chuyên môn đã phát hiện ở vùng Đất Cuốc (huyện Tân Uyên) có một mỏ cao lanh lớn phân bố trên một phạm vi hơn 1km2, với trữ lượng lớn. Đất cao lanh ở đây được đánh giá là loại đất tốt, có thể sử dụng trong nghề gốm và làm các chất phụ gia cho việc sản xuất một số sản phẩm công nghiệp…

  Định hướng phát triển

  Định hướng phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2022

  Quan điểm phát triển

  Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2022 nhằm xây dựng Bình Dương thành một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, toàn diện đảm bảo mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, xoá đói giảm nghèo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

  Tập trung khai thác lợi thế về vị trí địa lý, sự hợp tác của các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cực hạt nhân phát triển là thành phố Hồ Chí Minh để phát triển kinh tế – xã hội. Chủ động hội nhập quốc tế; nâng cao hiệu quả kinh tế gắn với phát triển xã hội trên cơ sở đầu tư có trọng điểm; xây dựng mạng lưới kết cấu hạ tầng đồng bộ; phát triển công nghiệp gắn với phát triển đô thị và dịch vụ; phát triển kinh tế xã hội kết hợp chặt chẽ với bảo vệ môi trường, đảm bảo quốc phòng, an ninh vững mạnh trên địa bàn.

  Mục tiêu phát triển

  Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ. Tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; chú trọng phát triển dịch vụ nhà ở, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và chăm sóc sức khoẻ. Hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hoá và tạo ra sự phát triển cân đối, bền vững giai đoạn sau năm 2022;

  Xây dựng Bình Dương thành một tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, toàn diện đảm bảo mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế với giải quyết tốt các vấn đề xã hội, xoá đói giảm nghèo, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

  Các chỉ tiêu kinh tế cụ thể

  – Cơ cấu kinh tế: phát triển và chuyển dịch theo hướng nâng cao tỷ trọng của các ngành công nghiệp, dịch vụ trong tổng GDP:

  Năm 2010

  Năm 2022

  Năm 2022

  Quy mô dân số (triệu người)

  1,2

  1,6

  2,0

  Thu nhập bình quân đầu người (triệu đồng/người giá so  sánh   năm 2005)

  30

  52

  89,6

  Thu nhập bình quân đầu người (USD/người quy ra USD theo giá so sánh năm 2005)

  2.000

  4.000

  5.800

  Cơ cấu kinh tế: nông, lâm, ngư nghiệp – công nghiệp – dịch vụ

  4,5% -65,5% – 30%

  3,4% – 62,9% – 33,7%

  2,3% – 55,5% – 42,2%

  – Cơ cấu lao động chuyển dịch cùng với cơ cấu kinh tế theo hướng giảm lao động làm việc trong các ngành có năng suất thấp sang các ngành có năng suất, hiệu quả cao hơn:

  Năm 2010

  Năm 2022

  Năm 2022

  Ngành nông, lâm, ngư nghiệp

  20%

  14%

  10%

  Công nghiệp – xây dựng

  45%

  48%

  45%

  Dịch vụ

  35%

  38%

  45%

  -Tốc độ tăng trưởng bình quân của các ngành, lĩnh vực (%/năm):

  2011 – 2022

  2016 – 2022

  2006 – 2022

  GDP

  14,9

  13

  14,3

  Nông, lâm nghiệp, thủy sản

  3,4

  3,6

  3,4

  Công nghiệp, xây dựng

  14,5

  12,3

  14,5

  Dịch vụ

  16,5

  16,1

  16,0

  – Kim ngạch xuất – nhập khẩu (triệu USD):

  Năm 2010

  Năm 2022

  Năm 2022

  Kim ngạch xuất khẩu

  8.662

  14.000

  25.000

  Kim ngạch nhập khẩu

  7.527

  10.000

  15.000

  Tổng cộng

  16.189

  24.000

  25.000

  Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị với quy mô 4200 ha đang được xây dựng

   

  Một số chỉ tiêu văn hóa – xã hội

  Năm 2010

  Năm 2022

  Năm 2022

  Tỷ lệ thất nghiệp

  Dưới 4,4%

  4,2%

  4%

  Lao động qua đào tạo

  Trên 70%

  Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng

  Dưới 10%

  Không còn

  Tuổi thọ trung bình

  75

  77

  80

  Số cán bộ y tế (CBYT)/vạn dân

  27 (có 8 bác sĩ)

  38 (có 15 bác sĩ)

  55 (có 30 bác sĩ)

  Số trường trung học cơ sở ở mỗi xã, phường

  Ít nhất 1

  Mật độ điện thoại (số máy/100 dân)

  42

  50

  60

  Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa

  – Tỷ lệ đô thị hoá đạt 40% năm 2010, tăng lên 50% năm 2022 và đạt 75% năm 2022. Dự báo, dân số đô thị năm 2010 là 480 nghìn người, năm 2022 là 1,5 triệu người. Phấn đấu đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị loại I, trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Không gian thành phố Bình Dương kết nối với thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hoà trở thành đại đô thị của cả nước.

  – Năm 2022, dự kiến toàn Tỉnh có 31 khu công nghiệp với tổng diện tích 9.360,5 ha và 23 cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.704 ha.

  Kết cấu hạ tầng kỹ thuật

  – Giao thông: Phát triển giao thông đường bộ theo hướng kết nối với hệ thống quốc lộ hiện đại tầm cỡ khu vực, với sân bay quốc tế và cụm cảng biển Thị Vải – Vũng Tàu và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác. Tập trung phát triển các trục giao thông đường bộ từ đại lộ Bình Dương đi cửa khẩu Hoa Lư, từ đại lộ Bình Dương đi Đồng Xoài, từ đại lộ Bình Dương đi Dầu Tiếng, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải xây dựng các trục cắt ngang: Vành đai 3, Vành đai 4, đường Thường Tân – Tân Hưng – Hưng Hòa… Đối với giao thông đường thuỷ: tiếp tục nạo vét luồng lạch sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Thị Tính; cải tạo, nâng cấp và xây dựng hệ thống cảng phục vụ vận chuyển, du lịch và dân sinh.

  – Cấp điện, cấp nước: Đầu tư đồng bộ nâng cấp, xây mới hệ thống cấp điện, cấp nước đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân, đặc biệt là ở các khu công nghiệp và đô thị tập trung. Tốc độ tăng trưởng điện năng tăng trung bình 24%/năm giai đoạn 2006 – 2010 và giảm xuống còn 13%/năm giai đoạn 2011- 2022. Tổng nhu cầu điện năng tiêu thụ 6.700 GWh đến năm 2010 và 12.400 GWh đến 2022. Thành phần phụ tải cho sản xuất và tiêu dùng khoảng 20% thời kỳ đến 2022 và 18% thời kỳ đến 2022. Thành phần phụ tải phục vụ phát triển các ngành dịch vụ khoảng 36% thời kỳ 2006 – 2022 và ổn định 30% thời kỳ sau 2022. Đến năm 2010, ngành nước phải xử lý 247.000 m3/ngày đêm và đến năm 2022 xử lý 462.000 m3/ngày đêm. Bảo đảm 95 – 97% hộ nông thôn được dùng điện và nước sạch năm 2010 và tỷ lệ này đạt 100% vào năm 2022.

  – Thông tin liên lạc: Phát triển ngành bưu chính viễn thông hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn kỹ thuật số hoá và tự động hoá nhằm bảo đảm thông tin thông suốt toàn tỉnh, gắn kết với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

  (Theo Quyết định số 81/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ)

  (Nguồn trích:

  http://binhduong.gov.vn

  )

  • Gửi phản hồi
  • In bài viết
  • Đầu trang
  • Quay trở về

  CÁC TIN KHÁC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bắt Nguyên Giám Đốc Bệnh Viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh
 • Maria Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Ý Nghĩa Mẫu Danh Maria
 • Đặc Điểm 16 Loại Quân Trong Đế Chế Aoe 1 – Tips Age Of Empires
 • Tìm Hiểu Các Quân Trong Đế Chế Và Đặc Điểm Của Từng Loại Quân
 • Giới Thiệu Về Các Bảo Thạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Bình Minh 62,5/100 Điểm Tốt
 • Đặt Tên Cho Con Nguyễn Bình Định 62,5/100 Điểm Tốt
 • Tên Nguyễn Thái Bình Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Lê Thái Bình Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Thái Bình Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Do số lượng nhân vật hơi nhiều nên ta sẽ chỉ giải thích những nhân vật chính nhất

  Tên bảo thạchLoại đá tương ứngĐặc tính/ Ý nghĩa tên

  Không có

  Thầy Kongou

  Tên của ông thầy nghĩa là Kim Cang, trong Phật giáo ám chỉ thứ thứ cứng nhất thế giới, không thể phá hủy. Đồng thời cũng là tên vũ khí của thần Indra, một vị thần sấm sét trong đạo Hindu.

  Tên đầy đủ là Kongou Daijihishou Jizou bồ tát, một vị bồ tát bên nhật chuyên bảo vệ trẻ con (theo Hoozuki thì không nhầm là như thế), phiên âm hán việt là: Kim Cang Đại Từ Bi Tinh Địa Tạng Bồ Tát

  Antarcticite

  Quặng: Halide

  Công thức: CaCl 2·6H 2O

  Màu sắc: Không màu

  Antarcticite là một khoáng sản hiếm gặp, được tìm thấy lần đầu tiên ở Nam Cực do sự kết tinh của muối có nồng độ cao. Hòa tan với chất lỏng ở nhiệt độ phòng, dễ vỡ, nhạy với nhiệt và luôn phải được giữ trong lọ kín

  Ghost Quartz

  Quặng: Oxit

  Công thức:SiO2

  Màu sắc: Không màu

  Tên thường gọi là Phantom quartz hay Thạch anh rêu. Để hình thành được những viên đá như vậy là cả một quá trình phát triển rồi ngưng rồi lại phát triển. Tinh thể thạch anh cũng như cây cối, chúng có sự phát triển và lớn lên nhờ vào Sio2. Đó cũng có thể gọi là thức ăn của chúng. Khi chúng đói ăn chúng ngừng phát triển. Lúc này trong một điều kiện nào đó, bụi hoặc rêu lọt vào bám trên các tinh thể và khi Sio2 lại được cung cấp thì chúng tiếp tục lớn lên và ôm trọn mảng bụi hay rêu vào lòng tạo nên những hình thù nhìn có vẻ ma quái 🙂 Thế nên nó mới có cái tên là Phantom Quartz (Thạch anh bóng ma – Việt Nam chúng ta hay gọi là Thạch Anh rêu).

  Cairngorm

  Quặng: Oxit

  Công thức:SiO2

  Màu sắc: màu nâu xám, đục

  Là một loại Smoky quartz (Thạch anh ám khói) được tìm thấy ở ngọn núi Cairngorm, nó thường có màu vàng nâu xám nhưng một số có màu xám nâu. Thạch anh ám khói là các biến thể nâu đến đen của thạch anh.Giống như các đá quý thạch anh khác, có có tinh thể của silic điôxít. Màu ám khói của nó là do các silic tự do, được thành tạo từ silic điôxít bởi các bức xạ tự nhiên.

  Yellow Diamond

  Quặng: Kim cương

  Công thức: C

  Màu sắc: Tất cả màu

  Zircon

  Quặng: Zircon

  Công thức: ZrSiO4

  Màu sắc: Xanh, đỏ, vàng vàng, cam, đỏ, nâu, xanh, không màu

  Tên gọi “zircon” có thể xuất phát từ tiếng Siri cổ ܙܐܪܓܥܢܥ zargono, từ tiếng Arap zarqun (زرقون), nghĩa là màu đỏ son, hoặc từ tiếng Ba Tư zargun (زرگون), có nghĩa là màu vàng. Những từ này được biến đổi thành “jargoon”, một thuật ngữ áp dụng cho màu sắc sáng của zircon.

  Rutile

  Quặng: Oxit

  Công thức: TiO2

  Màu sắc: Đỏ nâu, đỏ, vàng nhạt, xanh nhạt, tím, cỏ xanh, đen

  Rutil là một khoáng vật phụ phổ biến trong đá biến chất nhiệt độ cao và áp suất cao, và trong đá mácma. Về mặt nhiệt động lực học, rutil là đa hình ổn định nhất của TiO 2 ở mọi nhiệt độ, thể hiện tổng mức năng lượng tự do thấp hơn so với giai đoạn siêu bền của anatas hoặc brookit.

  Morganite

  Quặng: Beryl

  Công thức: Be 3Al 2Si 6O 18

  Màu sắc: Hồng đến màu cam-hồng

  Morganite là một loại beryl có màu hồng, là “mẹ của mọi loại tinh thể quý”. Nó được phát hiện vào thế kỉ này bởi John Morgan, nhà tư bản công nghiệp mà nó được đặt tên theo.

  Goshenite

  Quặng: Beryl

  Công thức:Be 3Al 2SiO 6Màu sắc: Trắng, không màu

  Cái tên goshenite xuất xứ từ tên vùng đất Goshen ở Massachusetts, Mỹ, nơi nó được tìm thấy lần đầu tiên. trên thực tế, nó đã được sử dụng từ rất lâu dưới tên gọi của thạch anh.

  Benitoite

  Quặng: Silicat

  Công thức:BaTiSi3O9Màu sắc: Không màu, xanh nước biển

  Nó được George D. Louderback mô tả đầu tiên năm 1907, ông đã đặt tên nó là benitoite vì nó có mặt ở gần thượng nguồn của sông San Benito ở Quận San Benito, California.

  Neptunite

  Quặng: Silicat

  Công thức:KNa 2Li(Fe 2+, Mn 2+) 2Ti 2Si 8O 24Màu sắc: Đen, nâu cam

  Euclase

  Quặng: Silicat

  Công thức:BeAlSiO4(OH)

  Màu sắc:Bóng xanh, không màu, trắng, ánh sáng màu xanh lá cây

  JadeQuặng: Jadeite và NephriteCông thức: NaAlSi 2O 6 và Ca 2(Mg,Fe) 5Si 8O 22(OH) 2

  Màu sắc:Xanh, trắng, cam, vàng, hoa oải hương, đen

  Việt Nam gọi là ngọc thạch, là một loại đá quý màu xanh thường dùng để làm vật trang sức hoặc trang trí. Những tạo tác bằng ngọc thạch sớm nhất được khai quật từ các di chỉ thời tiền sử là những vật trang sức đơn giản mang hình hạt chuỗi, cúc áo, hoặc hình ống. Ngoài ra, ngọc thạch cũng từng được dùng làm đầu rìu, dao, và các loại vũ khí khác.

  Peridot

  Quặng: SilicateCông thức: (Mg, Fe)2SiO4Màu sắc: Xanh ô liu

  Peridot là tên theo tiếng Anh dùng để chỉ một biến thể có màu lục của khoáng vật olivin, là loại silicat chứa Mg và Fe với hàm lượng Mg lớn hơn Fe. Peridot là loại đá đại diện cho những người sinh tháng 8. Với màu sắc lục phớt vàng đặc trưng (màu oliu)đây là một đá quý hết sức đặc biệt, có trong các đá núi lửa và trong cả thiên thạch rơi xuống trái đất. Người La Mã gọi peridot là “emerald hoàng hôn” vì màu lục của chúng không tối vào ban đêm và vẫn thấy được dưới ánh đèn. Người ta cho rằng peridot giúp tăng thêm sức mạnh cho bất kỳ loại thuốc nào.

  SpheneQuặng: NesosilicateCông thức: CaTiSiO5Màu sắc: Nâu, xám, vàng, xanh lá cây hoặc đỏ.

  Titanit, hay sphene (từ tiếng Hy Lạp sphenos (σφηνώ), là góc cạnh), là một loại khoáng vật silicat canxi titan với công thức hóa học CaTiSiO 5. Các tạp chất dạng vết như sắt và nhôm cũng có mặt. Cũng có các nguyên tố đất nhiếm như xeri và yttri; canxi có thể được thay thế một phần bằng thori.

  Red Beryl

  Quặng: SilicatCông thức: Be 3Al 2Si 6O 18Màu sắc: Đỏ.

  Beryl là một loại khoáng vật nhôm, berili silicat có công thức hóa học Be 3Al 2(SiO 3) 6. Tinh thể của nó kết tinh theo hệ sáu phương với kích thước từ rất nhỏ đến vài mét. Các tinh thể cụt tương đối hiếm gặp. Beryl tinh khiết không màu, nhưng nó thường có lẫn tạp chất, khi đó nó cho màu lục, lam, vàng, đỏ, và trắng. Beryl thường được dùng làm đồ trang trí cho quần áo nên Red Beryl chuyên về thời trang.

  Obsidian

  Quặng: MineraloidCông thức: SiO 2 (Nguyên chất)Màu sắc: Đen

  Obsidian còn gọi là đá vỏ chai, hắc diện thạch là một dạng thủy tinh núi lửa tự nhiên được tạo ra ở dạng đá mácma phun trào.Nó được tạo ra khi dung nham felsic phun trào ra từ núi lửa và nguội lạnh nhanh nên bên trong nó có các tinh thể rất nhỏ. Obsidian thường được tìm thấy ở rìa của các dòng dung nham rhyolit, vì thành phần hóa học của nó nhiều silica, tạo ra độ nhớt và mức độ trùng hợp của dung nham cao. Sự kiềm hãm khuếch tán nguyên tử qua dung nham bị polymer hóa và độ nhớt cao này được lý giải là do thiếu sự phát triển của tinh thể. Do thiếu các cấu trúc tinh thể nên các rìa của nó có thể đạt đến độ mỏng gần như ở kích thước phân tử, vì vậy mà người tiền sử đã sử dụng nó làm các dụng cụ có đầu nhọn và các lưỡi (dao) bén, và trong hiện đại nó được dùng làm lưỡi dao mổ. Đó là lý do tại sao Obsidian chuyên chế tạo vũ khí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Trần Bảo Thạch Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Bảo Thạch Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Đặt Tên Cho Con Ngoc Bảo Trinh 70/100 Điểm Tốt
 • Đặt Tên Cho Con Lâm Bảo Trinh 72,5/100 Điểm Tốt
 • Đặt Tên Cho Con Trần Bảo Trinh 52,5/100 Điểm Trung Bình
 • Giới Thiệu Về Khoa Học Đặt Tên ==

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Phạm Hoàng Gia Huy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Hoàng Minh Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Đỗ Mạnh Quân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Nguyễn Ngọc Hân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Oải Hương Lavender
 • GIỚI THIỆU VỀ KHOA HỌC ĐẶT TÊN cho con cháu

  Việc đặt tên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, cái tên có vai trò ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả một đời người. Cái tên của mỗi người chính là biểu tượng phản ánh toàn bộ chủ thể bản thân con người ấy. Cái tên cũng dùng rất nhiều trong giao tiếp, trong học tập, sinh hoạt, công việc hàng ngày. Vì lẽ đó, cái tên tạo thành một trường năng lượng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến vận mệnh mỗi con người.

  Từ xa xưa cha ông ta đã lưu ý rất nhiều khi đặt tên cho con cháu mình, thời Phong Kiến, người xưa có quan niệm rằng kỵ đặt tên phạm huý, tức là tên trùng với tên họ của vua quan quý tộc, như thế sẽ bất lợi cho con cháu. Ngoài ra, cũng kỵ đặt những tên quá mỹ miều, sợ quỷ thần ghen ghét làm hại nên lúc nhỏ sẽ khó nuôi. Những người có học hành, chữ nghĩa thì đặt tên con cháu theo những ý nghĩa đặc trưng của Nho Giáo như Trung, Nghĩa, Hiếu, Thiện,…

  Ngày nay việc đặt tên có xu hướng phóng khoáng hơn xưa nhưng cái tên vẫn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng, không những chỉ mang yếu tố mỹ cảm mà về yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành cái tên còn có vai trò rất quan trọng trong việc cải tạo vận mệnh của mỗi người.

  Tổng quan những lý thuyết quan trọng cho việc đặt tên bao hàm những yếu tố sau:

  -Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Từ xưa đến nay trong văn hoá Việt Nam nói riêng và văn hoá Á Đông nói chung đề cao vai trò của gia đình, dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…

  – Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống ước nhớ nguồn của Việt Nam ta.

  -Tên phải có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ đặt tên con là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ đặt tên con là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

  -Bản thân tên phải có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu như Lệ, Tài,…vì những tên này có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.

  – Tên bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Tam Tài Thiên – Địa – Nhân tương hợp. Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ. Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho bản mệnh. Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó. Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc. Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

  -Tên phải cân bằng về mặt Âm Dương, những vần bằng thuộc Âm, vần trắc thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là Âm Dương cân bằng nên tốt hơn.

  -Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…

  -Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong Kinh Dịch, quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,…Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

  1. Ngũ Hành tương sinh : Họ Nguyễn = Mộc sinh Thái = Hoả sinh Ngọc = Thổ sinh Nhi = Kim. Ngũ Hành tạo thành vòng tương sinh hỗ trợ cho bản mệnh thiếu Kim

  2. Tên này Âm Dương cân bằng vì hai vần bằng trắc cân đối ngụ ý một đời sống an lành, tốt đẹp

  3. Ý nghĩa của tên trong Hán văn có nghĩa là viên ngọc quý, hàm ý một đời sống sang trọng, đầy đủ

  4. Phối quẻ được quẻ Dự là một quẻ tốt cho nữ số.

  Những người có tên không tốt hoặc vận mệnh đang gặp khó khăn trở ngại thì đổi tên là một trong những phương pháp hiệu quả để cải tạo vận mệnh của chính mình.

  Tóm lại, đặt tên tốt là một việc rất khó khăn, bao hàm rất nhiều yếu tố phối kết hợp để tạo thành một tên đẹp theo nghĩa mỹ cảm lẫn Âm Dương, Ngũ Hành, hầu đem lại cho người mang tên đó một sự hỗ trợ cần thiết cho cuộc sống tốt lành trong tương lai, để rạng danh được dòng họ của mình, mang lại sự nghiệp tốt đẹp cho bản thân và xã hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Nguyễn Thị Thu Hà Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Nghiên Cứu Đặt Tên Thủ Đô 36 Nước Ở Hà Nội
 • Tên Con Lưu Phạm Hải Đăng Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Phạm Hoàng Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Ngọc Hải Đăng Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Giới Thiệu Về Chùa Thiên Mụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Tú Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Ngọc Tú Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Minh Tú Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Lê Thiên Phúc Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Võ Thiên Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Cố đô Huế là một trong những giới thiệu về địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam hàng năm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Đến du lịch Đà Nẵng – Huế, du khách không chỉ được tham quan những thắng cảnh nơi đây mà còn được chiêm ngưỡng và tìm hiểu những nét kiến trúc văn hóa, lịch sử đi cùng năm tháng mà điển hình trong số đó là đệ nhất cổ tự Chùa Thiên Mụ. Bài viết này, Saigon Star Travel sẽ để giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới của mình. Chùa Thiên Mụ

  Đôi nét giới thiệu về chùa Thiên Mụ

  Địa chỉ chùa Thiên Mụ: Đường Nguyễn Phúc Nguyên, Hương Hòa, Thành phố Huế

  Chùa Thiên Mụ hay còn gọi là chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương , cách trung tâm thành phố Huế ( Việt Nam ) khoảng 5 km về phía tây, chùa Thiên Mụ nằm giữa một không gian non nước hữu tình, đã từng là nguồn cảm hứng của bao tác phẩm thi ca nhạc họa. Vẻ đẹp của ngôi chùa được tạo nên từ sự hòa quyện giữa giá trị lịch sử, tâm linh và giá trị văn hóa nghệ thuật độc đáo. Chùa Thiên Mụ được vua Thiệu Trị xếp vào diện “Thần Kinh Nhị Thập Cảnh”.

  Chùa Thiên Mụ được xây dựng thêm một ngôi tháp bát giác có tên là Từ Nhân, sau đổi thành Phước Duyên. Tháp được xây ở trước chùa có chiều cao 21m, gồm 7 tầng và mỗi tầng đều có thờ tượng Phật, riêng tầng trên cùng có một pho tượng Phật bằng vàng. Tháp Phước Duyên là kiến trúc gắn liền với chùa Thiên Mụ.

  Chùa Thiên Mụ được xếp vào hai mươi thắng cảnh đất Thần Kinh với bài thơ “Thiên Mụ chung thanh” do đích thân vua Thiệu trị sáng tác và được ghi vào bia đá dựng gần cổng chùa. Năm 1862, dưới thời vua Tự Đức, để cầu mong có con nối dõi, nhà vua sợ chữ “Thiên” phạm đến Trời nên cho đổi từ “Thiên Mụ” thành “Linh Mụ” (Bà mụ linh thiêng). Mãi đến năm 1869, vua mới cho dùng lại tên Thiên Mụ như trước. Bởi vậy trong dân gian, người ta vẫn dùng cả hai tên khi muốn nhắc đến chùa này.

  Truyền thuyết kể rằng, khi chúa Nguyễn Hoàng vào làm Trấn thủ xứ Thuận Hóa kiêm trấn thủ Quảng Nam, ông đã đích thân đi xem xét địa thế ở đây nhằm chuẩn bị cho mưu đồ mở mang cơ nghiệp, xây dựng giang sơn cho dòng họ Nguyễn sau này. Trong một lần rong ruổi vó ngựa dọc bờ sông Hương ngược lên đầu nguồn, ông bắt gặp một ngọn đồi nhỏ nhô lên bên dòng nước trong xanh uốn khúc, thế đất như hình một con rồng đang quay đầu nhìn lại, ngọn đồi này có tên là đồi Hà Khê.

  Người dân địa phương cho biết, nơi đây ban đêm thường có một bà lão mặc áo đỏ quần lục xuất hiện trên đồi, nói với mọi người: “Rồi đây sẽ có một vị chân chúa đến lập chùa để tụ linh khí, làm bền long mạch, cho nước Nam hùng mạnh”. Vì thế, nơi đây còn được gọi là Thiên Mụ Sơn

  Tư tưởng lớn của chúa Nguyễn Hoàng dường như cùng bắt nhịp được với ý nguyện của dân chúng. Nguyễn Hoàng cả mừng, vào năm 1601 đã cho dựng một ngôi chùa trên đồi, ngoảnh mặt ra sông Hương, đặt tên là “Thiên Mụ”.

  Du lịch Chùa Thiên Mụ, đến đây du khách sẽ thấy quần thể nhiều công trình kiến trúc đẹp mắt và bề thế, trong đó nổi bật là Đại điện Hùng Chùa Thiên Mụ – ngôi chính điện có kiến trúc đồ sộ nguy nga. Trong điện, ngoài những tượng phật bằng đồng sáng chói, còn có treo một khánh đồng được đúc năm 1677 và một bức hoành phi bằng gỗ sơn son thếp vàng, do tự tay chúa Nguyễn Phúc Chu đề tặng vào năm 1714.

  Từ sân chùa nhìn xuống là dòng sông Hương lững lờ trôi nhẹ nhàng giữa vùng trời nước mênh mông thăm thẳm. Những chiếc thuyền neo đậu hiền hòa dưới bến, chờ đợi những người khách đang viếng thăm chùa. Những hàng thông ba lá của xứ ôn đới kỳ lạ lại luôn tỏa một màu xanh tươi mát ở đây, xõa bóng xuống che các khoảng sân chùa mát rượi. Đến viếng chùa là quên hết mệt nhọc, nóng bức hay đường xa.. Đến đây, chỉ còn sự thanh bình, thư thái, mát dịu trong tâm hồn.

  Quá trình trùng tu chùa Thiên Mụ

  Chùa Thiên Mụ chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Tiên Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Dưới các đời chúa Nguyễn, chùa Thiên Mụ Huế đã trải qua nhiều đợt tu sửa lớn, trong đó, nổi bật nhất là cuộc trùng tu dưới thời chúa Nguyễn Phúc Chu ( 1691 – 1725 ). Vào năm 1710, chúa Nguyễn Phúc Chu cho đúc một chiếc chuông lớn, nặng tới trên hai tấn, gọi là Đại Hồng Chung, có khắc một bài minh trên đó. Đến năm 1714, ông còn cho đại trùng tu chùa với hàng chục công trình kiến trúc hết sức quy mô như điện Thiên Vương, điện Đại Hùng, nhà Thuyết Pháp, lầu Tàng Kinh, phòng Tăng, nhà Thiền… mà nhiều công trình trong số đó ngày nay không còn nữa.

  Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô được mở rộng ngay từ thời đó, chùa Thiên Mụ đã trở thành ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Trải qua bao biến cố lịch sử, chùa Thiên Mụ đã từng được dùng làm đàn Tế Đất dưới triều Tây Sơn (khoảng năm 1788 ), rồi được trùng tu tái thiết nhiều lần dưới triều các vua nhà Nguyễn

  Ý nghĩa Chùa Thiên Mụ đối với người dân Huế

  Chùa Thiên Mụ như một chứng nhân lịch sử diễn ra trên đôi bờ sông Hương. Ngôi chùa vẫn luôn tồn tại trong tâm thức người dân Huế nói riêng và đời sống văn hóa người Việt Nam nói chung. Mặc dù không có nhiều tượng Phật như các chùa khác nhưng nhìn tổng quan, khuôn viên chùa như một cung điện, dinh thự của các bậc vua chúa, quan lại xứ Huế ngày xưa. Vãn cảnh chùa, du khách như đang đi vào không gian của trăm năm, thanh tịnh và thơ mộng. Khách bước qua khỏi cổng chùa đã thấy lòng lắng lại, tĩnh tâm, bỏ lại đằng sau những phiền muộn, lo âu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Con Trần Thiên Ân Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Tên Trần Thiên Ân Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Phạm Thiên An Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Con Phạm Thiên An Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Đặt Tên Cho Con Hoàng Đăng Quang 62,5/100 Điểm Tốt
 • Đọc Giới Thiệu Nhân Vật Trong Fairy Tail (Nam)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tóm Tắt Và Rieview Về Nhân Vật Yamcha Trong Dragonball
 • Danh Sách Các Nhân Vật Mới Trong Dragon Ball Heroes
 • 10 Tử Thần Mạnh Nhất Trong Bleach Bạn Còn Nhớ Họ Không?
 • Các Nữ Thần Chết Được Yêu Thích Nhất Trong Manga
 • Ý Nghĩa Những Cái Tên Của Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Kinh Doanh Đầu Tư
 • Natsu Dragneel: 17 tuổi, nam chính trong phim, anh là một ma đạo sĩ mạnh ở Fairy Tail. Anh dùng ma thuật Diệt Rồng hệ Hoả do Hoả Long Igneel dạy cho. Anh được biết với cái tên Salamander và anh là Sát Long Nhân thế hệ đầu tiên. Anh nổi tiếng với mấy trò quậy phá và nghịch ngợm ở hội và cả ở ngoài, anh là người thành lập nhóm Natsu, chung nhóm Erza, hay đi chung với Happy và Lucy, từng chung đội Fairy Tail A trong Đại Hội Ma Thuật.

  Năm xưa, anh được Igneel nuôi lớn, dạy cho ma thuật của Sát Long Nhân nhưng vào năm X777, Igneel và loài rồng đột nhiên biến mất vô tăm tích. Anh liền gia nhập vào Fairy Tail. Anh rất hay đánh lộn với Gray, một ma đạo sĩ băng. Vào 7 năm sau, anh tham gia Đại Hội Ma Thuật và hạ được Sát Long đời thứ ba, Sting và Rogue và anh có thể dùng Dragon Forsce một cách dễ dàng bằng cách hấp thụ Lôi của Laxus. Vào trận chiến với Tataros, Igneel và các con rồng đã xuất hiện lại và họ nói là đã ẩn trong mình của các Sát Long Nhân, Igneel đã cố gắng đánh bại Acnologia nhưng đã thất bại, trước khi chết, Igneel đã trao lại sức mạnh cho Natsu. Vào trận chiến của Zeref, anh đã sốc khi nghe mình là em trai của Zeref và chính là END, Etherious Natsu Dragneel, nếu như giết Zeref thì anh cũng sẽ tan biến. Anh không nói với đồng đội của mình và tự tìm cách giải quyết.

  Gray Fullbuster: 17 tuổi, nam chính trong phim, anh là một ma đạo sĩ mạnh ở Fairy Tail. Anh dùng Tạo Hình Ma Pháp Băng và được bố anh, Silver Fullbuster truyền lại Băng Sát Quỷ cho. Khi anh kết hợp với Juvia thì sức mạnh của anh cũng mạnh theo. Anh nổi tiến với mấy trò quậy tanh bành giống Natsu và rất hay uýnh lộn với Natsu, anh có một sở thích rất quái dị là hay lột đồ, mặc kệ ở hội hay ở ngoài. Anh có khi đi chung với Juvia nhưng toàn phần là chung nhóm với Erza. Anh chung đội với Loke ở cuộc thi thăng cấp S và anh chung đội Fairy Tail A trong Đại Hội.

  Anh có một quá khứ khá tồi tệ. Gia đình anh hồi đó bị sát hại bởi một con quỷ trong cuốn sách của Zeref, Deliora. Cả làng bị giết hết, chỉ mình anh là sống sót và được Ul, cô dạy anh Tạo Hình Băng và Lyon, sư huynh của anh tìm thấy. Anh quyết tâm học ma thuật để trả thù Deliora, anh nhờ Ul chỉ dạy cho anh và Lyon chỉ thêm cho anh, cả ba người đều có khoảng thời gian đẹp. Nhưng vào ngày kia, Gray chạy đi trả thù Deliora và cũng chính là ngày Ul đã hy sinh. Anh chạy đi khắp nơi và gia nhập được hội Fairy Tail. Năm 17 tuổi, anh có làm nhiệm vụ cấp S và gặp lại Deliora khiến anh nhớ lại quá khứ ấy, anh định phong ấn nó lại nhưng Natsu đã cản anh và Natsu đã làm cho Deliora tan ra, Gray phải kinh ngạc điều đó. Vào trận chiến của Tataros, anh gặp được bố anh trong trận chiến và bố anh đang bị Keys điều khiển. Juvia đấu với Keys, và khi Keys chết đi thì bố anh cũng tan biến theo (hay còn gọi là giải thoát), trước khi đi, bố anh đã truyền lại cho anh một ma thuật mạnh, Sát Băng Quỷ dung để tiêu diệt END. Sau trận chiến Tataros, Fairy Tail tan rã, anh cùng Juvia sống chung với nhau và anh đột nhập vào Avatar để lấy thông tin của Zeref, sau khi Fairy Tail tái lập, anh cùng Juvia và mọ người trở về hội.

  Jella Fernades: 19 tuổi, cũng được xem là nam chính trong phim. Anh là một Thập Thánh Pháp Sư vào 7 năm trước của Hội Đồng nhưng không có nghĩa là bây giờ anh không mạnh. So với 7 năm về trước, anh càng mạnh lên rất nhiều, anh là người sáng lập ra hội Crime Socience với mục đích là tiêu diệt Zeref. Anh từng chung đội Fairy Tail B trong Đại Hội với thân phận là Mystogan, anh cũng chính là người bạn thân của Erza hồi đó và bây giờ.

  Anh có một quá khứ giống với Erza. Hồi anh còn ở Tháp Thiên Đường, anh là người đã đặt tên cho Erza và là người rất thân đối với Erza. Nhưng rồi vào một ngày, anh bị Zeref điều khiển, anh trở nên tàn độc và lãnh khốc hơn rất nhiều. Anh đã đẩy Erza đi nhưng vào năm kia, anh và Erza lại đụng mặt nhau trong một trận chiến, vào trận chiến đó, Erza cứ tưởng anh đã chết, nhưng không. Vào sự kiện của Nivarna, anh xuất hiện trở lại trong con người mất hoàn toàn những kí ức, vào những lúc cuối cùng, anh đã nhớ lại toàn bộ và giúp cho Natsu dành chiến thắng, sau đó anh bị bắt giam. Vào 7 năm sau, Erza gặp anh trong bộ dạng hoàn toàn khác, anh vượt ngục và lập nên hội độc lập Crime Socience để chuộc lại lỗi lầm và tiêu diệt Zeref. Vào trận chiến cuối cùng của Zeref, anh đã được Kagura cứu giúp và anh đã giúp Fairy Tail tiêu diệt được một kẻ thù.

  Romeo Conbolt: 14 tuổi, vai nam trong phim. Là con của Macao Conbolt, hội trưởng đời thứ 4 của Fairy Tail. Cậu rất ngưỡng mộ Natsu và mong muốn trở thành một người mạnh mẽ như anh. Cậu dùng ma thuật Lửa và có nhiều thứ lửa giúp cho Natsu trong chiến đấu, cậu thấp tuổi hồn Wendy nhưng do Wendy bị phong ấn 7 năm trên đảo Tenrou nên khi trở về, Romeo vẫn luôn gọi Wendy bằng chị mặc dù bằng tuổi.

  Gajeel Readfox: 17 tuổi, vai nam trong phim. Anh là một ma đạo sĩ mạnh ở Fairy Tail, trước đó là ở Phantom Lord. Anh dùng ma thuật Sát Long đời đầu tiên giống Natsu và Wendy nhưng là Thiết Long. Anh rất hay uýnh lộn với Natsu và Gray, anh rất hay hát mặc dù giọng hát không được hay cho lắm. Anh có biệt danh là Tóc Dài do Levy đặt cho. Anh hay đi chung với Levy, anh chung đội với Levy trong cuộc thi thăng cấp S và chung đội Fairy Tail B trong Đại Hội Ma Thuật năm nay.

  Anh được Thiết Long Metalicana dạy ma thuật, chữ và tất cả, như cũng giống các con rồng khác. Vào năm X777, rồng của anh đột nhiên biến mất không còn dấu vết. Anh gia nhập Phantom Lord, và gần mấy năm sau, anh tấn công hội Fairy Tail và hạ nhục Levy trước tất cả mọi người nhưng anh đã thua Natsu trong trận chiến ấy. Trong khoảng thời gian nhóm Natsu ở Tháp Thiên Đường, anh đã gia nhập Fairy Tail. Vào trận chiến của Laxus, anh đã bảo vệ Levy và đồng đội của mình, anh là gián điệp bên Raven Tail đẽo theo dõi mọi hành đông con trai của Hội trưởng Makarov, Ivan. Vào trận chiến ở Đại Hội, anh đã hấp thu được Ảnh Long của Rogue và biến thành Dragon Forsce giống Natsu. Anh đã vận dụng nó trong trận chiến của Tataros. 1 năm sau, Fairy Tail tan rã, anh và Levy cùng Lily gia nhập Hội Đồng để theo dõi Avatar và khi Fairy Tail tái lập, anh cùng Levy trở về hội.

  Laxus Dreyar: 19 tuổi, vai nam trong phim. Là cháu của hội trưởng Makarov và là một pháp sư cấp S ở hội Fairy Tail. Anh là Sát Long đời thứ hai, được cấy ghép Lacrima rồng vào trong người và là Lôi Long. Anh từng chung đội với Fairy Tail B trong Đại Hội Ma Thuật. Trước đó, anh là một người không biết coi trọng đồng đội mình và gây ra cuộc chiến nội bộ giữa Fairy Tail và anh đã bị trục xuất ra khỏi hội. Nhưng sau trận chiến với Grimeheart, anh đã được Gildart Clive, hội trưởng đời thứ 5 cho phép gia nhập lại Fairy Tail và từ đó anh biết quý trọng đồng đội của mình hơn.

  Zeref Dragneel: 20 tuổi, vai nam trong phim. Là một hắc ma đạo sĩ mạnh nhất trong giới quỷ và có con quỷ mạnh nhất là END. Anh là người đã dạy ma pháp cho Mavis, anh có một lời nguyền giống Mavis trên người, anh là bất tử, mọi thứ anh đi qua đều là tro tàn cả, kể cả con người. Trong trận chiến cuối cùng, anh là hoàng đế của một nước lãnh đạo hơn vài ngàn quân lính và sở hữu một đội quân hùng hậu với ma lực khổng lồ. Thứ anh đang nhắm tới chính là một sức mạnh vô hạn, Fairy Heart, cũng chính là Mavis hiện nay.

  Makarov Dreyar: vai nam trong phim. Là hội trưởng của Fairy Tail đời thứ 3 và đời thứ 6. Là ông nội của Laxus, có thể sử dụng một trong Tam Đại Ma Thuật của Fairy Tail.

  Nhân vật nam của hội khác

  Sting Ecculiffe: 17 tuổi, vai nam trong phim. Là hội trưởng của Sabertooth hiện nay, nhờ có anh mà Sabertooth không còn yên ắng như trước mà đã trở thành mời hội biết quý trọng đồng đội hơn. Anh là Song Long của Sabertooth chung với Rogue và chung đội với Yukino, anh là Sát Long Nhân thế hệ thứ ba, Bạch Long.

  Rogue Cheney: 17 tuổi, vai nam trong phim. Là một người đã làm giúp làm nên tên tuổi của Sabertooth ít nhiều với Sting, anh là Song Long của Sabertooth chung với Sting, chung đội với Yukino và Sting, thỉnh thoảng đi chung với Tiểu thư Minerva. Anh là Sát Long đời thứ ba giống Sting, Ảnh Long.

  Lyon Vastia: 17 tuổi, vai nam trong phim. Là sư huynh của Gray, cùng học chung Ul. Là pháp sư Tạo Hình Băng giống Gray, thích Juvia say đắm. Trước đây, do lầm đường lạc lối nên mới làm những chuyện xấu, như là định hồi sinh Deliora. Nhưng nhờ có Gray, anh đã trở về ánh sáng và trở thành một pháp sư thật thụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Và Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Đặt Tên Các Tổng Lãnh Thiên Thần
 • Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael, Phải Chăng Thiên Chúa Quá Bất Công?
 • Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gabriel, Raphael
 • Danh Sách Các Nhân Vật Trong Truyện Thám Tử Lừng Danh Conan
 • Giới Thiệu Game Ngọc Rồng Online Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Share Acc Nick Ngọc Rồng Online Vip Miễn Phí 2022
 • Cho Nick Ngọc Rồng Online Vip Miễn Phí
 • Top 28 Phim Ma Cà Rồng Hay Nhất Đáng Sợ Nhất
 • Top 16 Bộ Anime Về Vampire (Ma Cà Rồng) Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Top 10 Phim Hay Nhất Về Ma Cà Rồng Phải Xem Bằng Được
 • Nhắc đến cái tên Ngọc rồng online thì chắc chắn những bạn hay chơi game không ai là không biết.

  Game được sản xuất dựa trên nội dung của bộ truyện tranh nổi tiếng 7 viên Ngọc rồng (hay còn có tên gọi là Dragon Ball) của Nhật Bản.

  Một vài đặc điểm nổi bật của game Ngọc rồng online.

  – Xuất xứ: Ngọc rồng online là một game trực tuyến, sản xuất vào năm 2014 bởi nhà phát hành Teamobie dựa trên bộ truyện tranh ” 7 viên ngọc rồng ” của Nhật Bản.

  – Ngọc rồng online là một game tương đối đơn giản, dễ chơi, có đồ họa sắc nét.

  – Ngọc rồng online là một game hành động, người chơi trực tiếp nhập vai vào nhân vật và điều khiển nhân vật hành động.

  – Game được xây dựng từ bộ truyện quá nổi tiếng và quen thuộc đối với nhiều người do vậy khi tham gia vào trò chơi người chơi như được sống trong câu truyện, hành động cùng các nhân vật quen thuộc như: Bunma, Quy lão kame, Jacky-chun,… cả như Fide, Pic, Poc, Xên,…

  – Hiện nay, game đã được sản xuất trên đa nền tảng. Bạn có thể chơi game trên máy tính PC Windows, iPhone, Các dòng máy chạy hệ điều hành Android, Windows Phone, và có cả bản Java chạy trên S40, S60 cũ của Nokia. Với chất lượng cao và tốc độ mượt mà trên các loại đường truyền mạng ADSL, 3G, GPRS.

  Giới thiệu về chức năng, hệ thống và các hình ảnh trong Ngọc rồng online.

  1. Giới thiệu về hệ thống nhà.

  Khái niệm nhà ở đây chính là nơi hồi phục, chữa trị cho ban khi bị thương. Nguồn hồi phục KI và HP của các chiến binh chính là hạt đậu thần. Nhà cũng là nơi thu hoạch đầu thần hay cất trang bị cho bạn.

  Ngoài ra còn có 1 NPC chức năng như Dã Tẩu. Thông qua các NPC đặc biệt như Thượng Đế, Thần Mèo, bạn có khả năng tăng sức mạnh và tiềm năng của nhân vật.

  2. Giới thiệu về hệ thống các nhân vật trong game.

  Hệ thống nhân vật trong game được dựa trên bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball. Các nhân vật trong game cũng được mô phỏng như trong truyện với các nhân vật quen thuộc.

  Bạn có thể chọn tham gia vào 1 trong 3 hành tinh: Trái Đất, Namếc, Xayda với hình dạng và những khả năng riêng biệt.

  Ví dụ như: Songohan, Krillin, Yamcha ở Trái Đất; Cađic, Rađic, Kakalot ở Xayda; Ốc tiêu, Pocollo, Kami ở Namếc.

  Trong game Ngọc rồng online, hệ thống bản đồ được xây dựng phong phú và đa dạng với những đặc điểm đặc trưng cho từng hành tinh. Trong game cũng có NPC tương ứng như: Thần Mèo, Quy Lão Kame, Thượng Đế…

  4. Giới thiệu về các kĩ năng chiến đấu

  Với mỗi lớp nhân vật ở mỗi hành tinh khác nhau sẽ có những chiêu thức khác nhau, đặc trưng cho nhân vật hành tinh đó. Bạn có thể nâng cấp chiêu thức, cũng như tiềm năng bản thân để đạt sức mạnh cao nhất.

  Trong game, hệ thống quái thú được xây dựng phong phú cả ở mặt đất và trên không đem lại cho bạn cảm giác thử thách, thách thức bạn hơn bao giờ hết.

  5. Giới thiệu về hệ thống nhiệm vụ.

  Hệ thống nhiệm vụ trong Ngọc rồng rất đa dạng, Khích lệ người chơi chinh phục nhiệm vụ là hệ thống phần thưởng đi kèm tương ứng với mỗi nhiệm vụ.

  – Về trang bị, vật phẩm:

  Hệ thống trang bị, vật phẩm trong game vô cùng độc đáo và phong phú.

  Bạn có thể kiếm vật phẩm trang bị cho nhân vật của mình bằng cách tích lũy vàng trong game hoặc đánh quái thú.

  – Về tiền tệ: Trong game sử dụng hai đơn vị tiền tệ chính là: Ngọc và Vàng.

  Muốn kiếm được Vàng bạn cần làm nhiều nhiệm vụ hoặc đánh nhau với quái.

  Muốn kiếm được Ngọc bạn phải nạp tiền vào tài khoản.

  H: Một vài điểm cần lưu ý khi tham gia vào game Ngọc rồng online.

  Khi bắt đầu tham gia vào game, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  – Về Đậu thần:

  + Đậu thần chức năng dùng để tăng KI và HP ngay lập tức.

  + Bạn chỉ được phép mang theo người 10 hạt đậu. Nếu muốn mang nhiều hơn, bạn cần xin từ bạn bè trong Bang.

  + Đậu thần sẽ được phục hồi nhiều HP và KI hơn khi được nâng cấp.

  + Cho dù bạn đang offline thì cây đậu thần vẫn sẽ kết một hạt sau một thời gian.

  – Tất cả các sách kỹ năng đều có thể học miễn phí tại Quy Lão Kame, khi bạn có đủ điểm tiềm năng.

  – Bạn sẽ nhận được Ngọc miễn phí nếu vào trò chơi đều đặn mỗi ngày.

  – Đùi gà sẽ giúp bạn phục hồi 100% HP, KI. Cà chua phục hồi 100% KI còn Cà rốt chỉ phục hồi 100% HP.

  – Nếu hết KI bạn không thể bay hay dùng kĩ năng nào khác.

  – Khi bạn đánh một mình bạn sẽ không được nhiều điểm bằng tấn công quái vật cùng bạn bè trong Bang. Điều này nhằm mục đích khuyến khích bạn tham gia vào đội.

  – Bạn sẽ được nhiều điểm tiềm năng hơn đánh quái vật sẽ khi tập luyện với bạn bè tại khu vực thích hợp.

  – Bạn sẽ bị giảm sức mạng do lười luyện tập nếu sau 3 ngày không tham gia trò chơi.

  – Bạn sẽ giảm thể lực khi đánh quái, nhưng sẽ tăng lại thể lực khi không đánh nữa.

  H: Phiên bản Ngọc rồng online nào phù hợp với bạn?

  Ngọc rồng online hỗ trợ đa nền tảng, tuy nhiên các bạn cần chú ý một vài điểm sau để tránh tải nhầm phiên bản trò chơi về cài đặt.

  1. Nếu bạn đang dùng điện thoại Nokia phiên bản cũ, có bàn phím như Nokia 6300, Nokia E72, Nokia X2, Nokia C2, bạn cần phải tải phiên bản JAVA.

  2. Nếu bạn đang dùng máy cảm ứng hệ điều hành Android như: Samsung Galaxy Y, HTC, LG, Sky, HKPhone. Bạn nên tải bản Android APK hoặc Android Playstore đều được.

  3. Nếu bạn đang dùng điện thoại cảm ứng hệ điều hành Windows Phone của NOKIA Lumia, hoặc các máy HTC. Bạn nên tải bản dành cho Windows Phone.

  4. Nếu bạn đang dùng máy vi tính cá nhân, laptop chạy Windows XP – Windows 7, hãy tải bản dành cho máy tính, PC.

  5. Nếu bạn đang dùng điện thoại nền tảng iOS như: iPhone, iPod, iPad, bạn nên tải bản iPhone Appstore.

  Nếu chiếc điện thoại iOS của bạn đã được jailbreak, trên máy có cài AppSync hoặc AppstoreVN, bạn có thể tải từ bản iPhone jailbreak để có tốc độ nhanh hơn.

  Để biết rõ hơn các bạn có thể tải và cài đặt để trực tiếp cảm nhận trò chơi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Bai Rap Hay
 • Whisky Và Whiskey Khác Biệt Ở Đâu
 • Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Rượu Bia Hay Và Ý Nghĩa
 • Những Stt Say Rượu Ngắn Hay Chất Nhất Để Thả Thính
 • #top Các Loại Rượu Trong Bar Bạn Nên Thử Ngay Kẻo Lỡ
 • Cách Viết Bài Giới Thiệu Một Cuốn Sách

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Ấy Là Ai: Được Đức Phúc
 • Tổng Hợp 999+ Tên Hay Cho Free Fire Kí Tự Đặc Biệt Đẹp, Hay, Chất , 2022
 • Top 5 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Đẹp Dành Cho Startup
 • Top 100 Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Các Bạn Gái Nên Biết
 • 10 Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Liên Quan Đến Thương Hiệu
 • Sách không chỉ là nguồn tri thức vô tận đối với mỗi người mà ngày càng có nhiều minh chứng khoa học cho thấy những tác động rất tốt của việc đọc sách đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Để thúc đẩy phong trào đọc sách trong giới trẻ đặc biệt là việc hình thành thói quen đọc sách từ những lứa tuổi nhỏ, rất nhiều hoạt động, cuộc thi giới thiệu sách đã được tổ chức.

  Để giúp cho các em học sinh (lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở) có những kỹ năng cơ bản khi viết một bài giới thiệu sách, Contuhoc xin giới thiệu đến các em và các bậc phụ huynh bài viết “Cách viết bài giới thiệu một cuốn sách”.

  Bài viết giới thiệu về một cuốn sách thường mang tính chất mô tả, cung cấp thông tin cần thiết về cuốn sách đó. Loại bài viết này được thực hiện bằng cách người viết nêu rõ các ý tưởng, thông điệp hay mục đích của tác giả muốn truyền tải đến người đọc mà mình cảm nhận được khi đọc sách, trong đó có trích dẫn những đoạn nổi bật (có trong sách).

  Một bài giới thiệu sách tốt là bài viết truyền tải được đầy đủ thông điệp của tác giả đến độc giả, hình thành và nâng cao tình yêu với sách, khuyến khích được mọi người tìm mua/mượn và đọc sách. Muốn làm được điều này, trong khi viết bài giới thiệu, các em có thể làm theo từng bước sau:

  1. Bước 1: Chuẩn bị

  Thứ nhất, Mục đích bài viết của các em:

  Các bài viết giới thiệu về một cuốn sách thường mang tính chất mô tả, cung cấp thông tin cần thiết về cuốn sách đó. Loại bài viết này được thực hiện bằng cách các em nêu rõ các ý tưởng, thông điệp hay mục đích của tác giả muốn truyền tải đến người đọc mà mình cảm nhận được khi đọc sách, trong đó có trích dẫn những đoạn văn nổi bật (có trong sách).

  Thứ hai, Đối tượng mà các em muốn hướng tới:

  Xác định đối tượng mà mình muốn giới thiệu sách đóng vai trò rất quan trọng, một trong những yếu tố mang tính quyết định đối với cách thức triển khai nội dung, lối hành văn, giọng văn và cách thức sử dụng ngôn từ… trong bài giới thiệu. Một số đặc điểm cần chú ý về đối tượng mà các em phải nắm rõ, đó là: tuổi (mầm non, tiểu học,…); giới tính (nam, nữ hay cả hai); ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài); địa bàn sinh sống (thành phố, nông thôn; vùng đồng bằng, vùng núi…),…

  Thứ ba, Thông tin xác thực về cuốn sách:

  + Tác giả: tên, tuổi, quốc tịch, các mốc thời gian chính trong cuộc đời/sự nghiệp; các công việc khác,…

  + Yêu cầu của thể loại: Điều này có nghĩa là các em phải hiểu được đặc điểm, chức năng, hình thức nghệ thuật của thể loại mà mình đang viết bài. Không có những hiểu biết chung này, các em sẽ khó để đưa ra được những nhận xét hay, tinh tế và chính xác về cuốn sách.

  Thứ tư, đọc lại tác phẩm và lập dàn ý cho những thông tin chính sau:

  • Mô tả cuốn sách: Cung cấp một bản mô tả đầy đủ để người đọc có thể hiểu được các suy nghĩ/ý đồ của tác giả. Bản mô tả này không phải là một bản tóm tắt lại nội dung mà nó có thể là các nhận xét về tác phẩm của các em.
  • Đánh giá về cuốn sách:
   • Nêu rõ sự hiểu biết của các em đối với mục đích của tác giả
   • Viết cảm nhận của các em đối với mục đích của tác giả
   • Cung cấp dẫn chứng cho những nhận xét của mình về tác phẩm

  Trong khi đọc lại tác phẩm, các em nên:

  • Đánh dấu các đoạn mà các em sẽ sử dụng để trích dẫn trong bài viết của mình.
  • Ghi chú lại cẩn thận các cảm tưởng/cảm nhận của em khi đọc sách.
  • Các em cần tự tạo cho mình có một khoảng thời gian nhất định để hấp thụ được những gì các em đã đọc để em có thể viết ra những cảm nhận, các quan điểm của mình một cách rõ ràng đối với cuốn sách.

  2. Bước 2: Viết

  2.1. Phần 1: PHẦN MỞ ĐẦU

  Nêu được vị trí, ý nghĩa của vấn đề chính được trình bày trong sách

  “Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”. Quả thật, ai đã từng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội thì không thể nào quên được tình yêu dành cho Hà Nội – một tình yêu không dễ để gọi tên, chỉ biết ngắm nhìn, trân trọng và nâng niu. Cuốn sách ” Hà Nội băm sáu phố phường ” chính là tác phẩm giúp ta hiểu hơn về một Hà Nội như thế, hiểu thêm về những nét đẹp của thủ đô yêu dấu.

  Nêu một số thông tin chính về cuốn sách: Tên sách; Tên tác giả; Nhà xuất bản; Năm xuất bản; Lần xuất bản; Số trang…

  “Hà Nội băm sáu phố phường” là tập bút kí nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam, tập hợp lại những bài viết in trên báo sau khi ông qua đời, do Nhà xuất bản Văn học phát hành.

  – Nêu tiểu sử, sự nghiệp của tác giả: Tên, năm sinh, quê quán, sự nghiệp…

  Thạch Lam (1910 – 1942) tên thật là Nguyễn Tường Lân, sinh tại Cẩm Giàng, Hải Dương. Ông là cây bút tiêu biểu thuộc nhóm Tự lực văn đoàn.

  Chân dung nhà văn Thạch Lam hồi trẻ

  2.2. Phần 2: PHẦN NỘI DUNG

  2.2.1 Về nội dung

  Có thể nêu bố cục nội dung của cuốn sách, trong bố cục của sách có thể đi từ chương tới các phần hoặc có thể nêu hết tên chương rồi tới các phần. Tuy nhiên, ngoài những yêu cầu chung thì với mỗi loại sách lại có những yêu cầu cách giới thiệu nội dung riêng, cụ thể:

  + Đối với sách chính trị – xã hội: Cần khái quát được những quan điểm cơ bản được trình bày trong sách, những quan điểm về chính trị, các trường phái triết học…; sự đúng đắn và cần thiết của những quan điểm, vấn đề trong xã hội đối với bạn đọc.

  + Đối với những sách lịch sử: Cần nêu rõ phạm vi thời gian mà tác phẩm đề cập đến cùng những đặc điểm của giai đoạn lịch sử đó. Đối với những sách mang dấu ấn địa lý cần nêu rõ khu vực mà tài liệu đó đề cập tới.

  + Đối với sách kĩ thuật: Cần nêu được vấn đề kĩ thuật và đặt ra biện pháp giải quyết của tác giả, có thể liên hệ với thực tiễn, nêu lên giá trị ứng dụng của vấn đề đó trong thực tiễn sản xuất, trong phát triển kinh tế và đời sống, nêu rõ đối tượng của sách.

  + Đối với những sách tái bản: Cần nêu được những thay đổi bổ sung chỉnh lí so với lần xuất bản trước.

  Ví dụ về phần giới thiệu nội dung tác phẩm “Hà Nội băm sáu phố phương” của nhà văn Thạch Lam: đây là cách giới thiệu nội dung đối với tác phẩm truyện ký, đi từ việc khái quát toàn bộ nội dung của tác phẩm, trong đó có nhấn mạnh đến những nội dung quan trọng, hấp dẫn của tác phẩm. Không chỉ nêu tóm tắt những nội dung chính của tác phẩm mà người viết cần phải khéo léo lồng ghép vào đó những câu văn thể hiện được cảm xúc, tình cảm của bản thân khi đọc tác phẩm để thu hút người đọc, thôi thúc họ tìm ngay đến với tác phẩm:

  Hà Nội băm sáu phố phường” chủ yếu viết về chuyện phố, chuyện phường, đời sống dân sinh, đặc biệt là đi sâu vào những thức quà chỉ riêng nơi đây mới có. Trên mỗi trang viết giản dị, mộc mạc là hình ảnh một Hà Nội xưa quyến rũ lạ kì, níu chân bất cứ vị khách nào lại qua. Đó là hình ảnh những mái nhà cổ kính bên những con đường quanh co, mềm mại, là nét văn hoá ẩm thực tinh tế… giữa không gian êm ả, thanh bình. Đọc xong cuốn sách, đọc giả sẽ cảm nhận được toàn bộ vóc dáng và tâm hồn Hà Nội xưa.

  Cuốn sách là tập hợp hai mươi mốt bài kí nhỏ như hai mươi mốt bức họa đầy hoài niệm, dựng nên hình bóng Hà Nội xưa với nhiều cảnh đời khác nhau. Đó có thể là những người phụ nữ tần tảo, sống một cuộc đời lầm lũi, vất vả với gánh nặng cơm áo gạo tiền. Nhưng thấp thoáng giữa các số phận éo le đó lại ẩn hiện tình yêu đôi lứa trong sáng và thuần khiết. Tất cả đều là những câu chuyện về những con người Hà Nội, nép mình dưới những khu phố khác nhau, với những mảnh ghép cuộc đời khác nhau, hiện lên đơn sơ bằng ngòi bút chân thực của tác giả. Ông đã nhắc đến “nghệ thuật biển hàng” đang dần biến mất vì sự Tây hóa, học đòi của các chủ quán khiến văn hóa tiếng việt của dân tộc bị lu mờ.

  Với “Hà Nội băm sáu phố phường”, tác giả cũng bày tỏ niềm thương cảm tới những người bán rong – những thân phận bé nhỏ, lam lũ kiếm sống, mưu sinh trong đêm.

  2.2.2. Giới thiệu nghệ thuật, phương pháp luận của tác phẩm

  Mỗi loại sách lại có những yêu cầu giới thiệu về nghệ thuật khác nhau. Đối với sách văn học yêu cầu cao hơn so với sách chính trị xã hội hoặc sách kĩ thuật.

  Yêu cầu chung: Nêu được những thủ pháp nghệ thuật, phương pháp luận nghiên cứu tác phẩm của tác giả. Ngoài yêu cầu chung cần chú ý tới những đặc điểm riêng của từng loại sách, cụ thể:

  + Đối với sách văn học nghệ thuật: Nêu những đóng góp về nghệ thuật của tác phẩm đối với nền văn học và lí luận phê bình văn học.

  + Đối với tác phẩm thơ ca: Phân tích cách sử dụng hình ảnh, tứ thơ, thể thơ, bố cục thể hiện cảm xúc tình cảm chủ đạo của tập thơ.

  + Đối với sách khoa học chính trị-xã hội: Cần nêu được những phương pháp luận nghiên cứu khoa học được sử dụng như: Đối chiếu so sánh, phân tích thống kê, chọn mẫu… Tác dụng của chúng đối với việc thể hiện nội dung như thế nào? Ngoài ra cần nêu bố cục chặt chẽ, từ ngữ chính xác, cách viết dễ hiểu phù hợp với đối tượng người đọc…

  Tuy nhiên đối với một bài giới thiệu đôi khi không thể tách bạch một cách rõ ràng giữa phần giới thiệu nội dung và nghệ thuật của tác phẩm đặc biệt với các tác phẩm văn học, vì vậy có thể đan xen hai phần này một cách mềm mại làm cho bài giới thiệu hấp dẫn.

  Mùa thu Hà Nội

  Ví dụ về phần giới thiệu nghệ thuật của tác phẩm “Hà Nội băm sáu phố phường” của nhà văn Thạch Lam: bài giới thiệu nên làm rõ được những nét đặc sắc nhất trong phong cách văn chương, cách sử dụng ngôn từ, cách hành văn của tác giả.

  Chỉ qua một tập tùy bút nhỏ, độc giả đã có thể thấy tâm hồn một Thạch Lam như đồng điệu với Thăng Long cổ kính, thanh tao. Nhà văn phố huyện Cẩm Giàng đôi khi chỉ cần vài ba dòng, vài ba câu mà gợi được cả hình ảnh về Hà Nội, không phải ở những khung cảnh sôi động, ồn ào, không phải ở những vấn đề xã hội gay gắt mà như một góc khuất lặng lẽ và chỉ người nào yêu Hà Nội lắm mới có thể nhận ra. Với một lối hành văn nhẹ nhàng, thanh thoát,Thạch Lam đã bất tử hóa những cái bình thường, làm rung động con tim người mến thương Hà Nội. Giọng văn của Thạch Lam không gay gắt, khoa trương, mà nhỏ nhẹ như một lời thủ thỉ của thiếu nữ đang tâm tình với người thương.

  2.3. Phần 3: PHẦN KẾT LUẬN

  + Khẳng định lại các giá trị của tác phẩm; nhấn mạnh các giá trị của nó đối với xã hội đương đại

  Tác phẩm là lời nhắc nhở chúng ta cần gìn giữ văn hóa, cội nguồn dân tộc, xây dựng thủ đô ngày càng giàu đẹp hơn.

  + Khuyến khích người đọc nên tìm mượn, mua và đọc sách.

  “Hà Nội băm sáu phố phường” đã thể hiện tấm lòng trân trọng của Thạch Lam đối với văn hoá và quá khứ của Hà Nội. Ai trong chúng ta cũng nên có trong tay cuốn sách này để tự mình thả hồn vào dòng lịch sử mênh mang của thủ đô yêu dấu và cảm nhận thực sự những nét đẹp của Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 22 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trong Đời (2021)
 • 35 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Trong Đời
 • Giải Đáp Thắc Mắc Môi Bị Khô Có Nên Phun Xăm Hay Không
 • Nên Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Hay Đi Du Học Hàn Quốc?
 • Xỉu Up Xỉu Down Với Top 18 Tiệm Xăm Ở Đà Nẵng Đốn Tim Bao Người
 • Giới Thiệu Khái Quát Thành Phố Cam Ranh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đôi Nét Về Lịch Sử, Văn Hóa Vịnh Cam Ranh Trong Tiến Trình Phát Triển Của Dân Tộc
 • Lịch Sử – Truyền Thuyết
 • Blue Anchor – Lodge & Café – Binh Ba Island
 • Tản Mạn Về Danh Xưng Đồng Nai
 • 01. Tản Mạn Về Danh Xưng Đồng Nai
 • Giới thiệu khái quát thành phố Cam Ranh

  Thành phố Cam Ranh tọa lạc ở đầu phía Nam tỉnh Khánh Hòa, đây cũng là thành phố lớn thứ hai của tỉnh ngay sau thành phố biển Nha Trang.

  1. Vị trí địa lý thành phố Cam Ranh

  Thành phố Cam Ranh nằm về phía Nam của tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp với huyện Khánh Sơn, phía Nam giáp tỉnh Ninh Thuận, phía Nam giáp thành phố Nha Trang và Diên Khánh, phía Đông của thành phố là Vịnh Cam Ranh – đây được xem là vịnh biển tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á, không những vậy nó còn là nơi hết sức thuận lợi để phát triển dịch vụ du lịch cũng như dịch vụ cảng biển.

  2. Ý nghĩa tên gọi của thành phố Cam Ranh

  Nhắc đến Cam Ranh là người ta nghĩ ngay đến “nước ngọt” vì Cam Ranh tuy nằm bên bờ biển xanh, nước mặn nhưng nơi đây lại được thiên nhiên ưu ái ban cho một trữ lượng nước ngọt rất lớn trong lòng đất. Tương truyền rằng khi mà Nguyễn Ánh từ trong Nam đem quân tiến đánh thành Quy Nhơn do tướng Tây Sơn trấn giữ thì thuyền gặp bão lớn phải dạt vào Cam Ranh để tránh bão. Vào đến nơi rồi thì mới phát hiện ra ở đây không có nước ngọt để dùng vì vậy Nguyễn Ánh đã lập đàn tế trời, sau lễ tế ông đã cho quân đào cát để tìm nước, ngay lập tức mạch nước ngọt hiện ra. Chính vì lí do này, Nguyễn Ánh quyết định đặt tên vùng đất là Cam Linh. Trong Hán Việt không có chữ “R” nên từ “Ranh” trong tiếng Nôm, Hán đọc là “Linh” – vì thế Cam Ranh là phiên âm từ Cam Linh. Ngày nay, thành phố Cam Ranh có một phường tên là Cam Linh.

  3. Hành chính

  Diện tích của thành phố là 325,011 km², dân số 125,11 người, Cam Ranh phân chia hành chính thành 15 xã phường trong đó có 9 phường là: Ba Ngòi, Cam Thuận, Cam Lộc, Cam Lợi, Cam Nghĩa, Cam Phú, Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Linh và 6 xã là: Cam Thịnh Tây, Cam Thịnh Đông, Cam Thành Nam, Cam Phước Đông, Cam Bình, Cam Lập.

  4. Giao thông 

  4.1. Đường bộ

  Cam Ranh cách thành phố Nha Trang về phía Nam 60km, cách Phan Rang về phía Bắc 40km. Thành phố còn có hệ thống giao thông đường bộ vô cùng thuận lợi như: Quốc lộ 1A đi qua thành phố, tỉnh lộ 9 nối thành phố với thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Đại lộ Nguyễn Tất Thành là cầu nối giữa thành phố Nha Trang với sân bay Cam Ranh. Tại bến xe Cam Ranh còn phục vụ gần như đầy đủ các chuyến liên tỉnh cũng như nội tỉnh.

  4.2. Đường sắt

  Bên cạnh sân bay Cam Ranh đang rất phát triển thì thành phố còn nằm trên trục giao thông huyết mạch của cả nước đó là Quốc lộ 1A, tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam – việc này vô cùng thuận lợi trong việc xây dựng trung tâm tiếp nhận, làm ga trung chuyển cho khách du lịch và liên kết các tỉnh thành phố còn lại của Việt Nam. Nhưng tại thành phố lại chỉ có một nhà ga nhỏ là ga Ngã Ba – đây là một ga cũ từng bị bỏ hoang, mãi đến năm 2007 nó mới được khôi phục để đón khách. Hiện nay, các tàu Thống Nhất đi qua thành phố Cam Ranh nhưng không dừng tại ga Ngã Ba mà ga chỉ đón khách của các chuyến tàu SN1 – 2, SN3 -4 chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang. Trong tương lai, ga sẽ là điểm dừng của tàu Thống Nhất.

  4.3. Đường hàng không

  Cam Ranh có sân bay Quốc Tế Cam Ranh – nó là đầu mối giao thông quan trọng không chỉ của tỉnh Khánh Hòa mà còn là của cả khu vực Nam Trung Bộ. Tính theo số lượng khách thông quan thì đây là sân bay lớn thứ 4 tại Việt Nam.

  4.4. Đường thủy

  Nằm về phía Đông và phía Nam thành phố là vịnh Cam Ranh, vũng Bình Ba là nơi nước sâu, kín sóng kín gió nên rất thuận tiện cho việc xây dựng cảng để tàu thuyền neo đậu tránh gió bão. Thêm vào đó, Cam Ranh nằm gần đường hàng hải quốc tế rất quan trọng của biển Đông, đồng thời cảng Ba Ngòi đang được nâng cấp thành cảng quan trọng trong hệ thống cảng biển vùng Nam Trung Bộ, điều này vô cùng thuận lợi để phát triển thêm về kinh tế và giao lưu quốc tế.

  5. Kinh tế 

  Ngành kinh tế chủ lực và là động lực chính để phát triển nền kinh tế của Cam Ranh là ngành Công nghiệp. Thành phố tập trung vào lĩnh vực đóng tàu, chế biến nông thủy sản và sản xuất xi măng. Thành phố có hai khu công nghiệp đa ngành là Bắc và Nam Cam Ranh. Đi đôi với việc phát triển công nghiệp là phát triển kinh tế thương mại – dịch vụ và du lịch với mức tăng trưởng là 12,1%. Ngành nông nghiệp của thành phố đang ngày càng chuyển dịch theo hướng nâng cao ngành chăn nuôi, phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, vật nuôi, đa dạng các loại cây trồng.

  6. Du lịch 

  Mặc dù ngành du lịch ở Cam Ranh khá phát triển nhưng cảnh quan ở thành phố vẫn giữ được nét hoang sơ, bình dị của mình. Nếu có đến thành phố này, bạn nhớ ghé qua những điểm tham quan nổi tiếng như: đảo Bình Ba, đảo Bình Hưng, chùa Từ Vân, vườn Quốc gia Núi Chúa….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khám Phá Các Tên Gọi Khác Của Nước Nhật
 • Quốc Hiệu Nhà Lý
 • Hoa Nhất Chi Mai – Hoa Mai Trắng Độc Đáo Của Người Việt
 • Ý Nghĩa Hoa Nhất Chi Mai Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Đẳng Cấp Của Mọi Loài Hoa
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100