Top 4 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Tên Tivi Samsung Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Welovelevis.com

Cùng Bạn Đọc Và Hiểu Ý Nghĩa Tên Tivi Samsung

Tivi Samsung màn hình LED

Cách đọc tên tivi từ trái qua như sau:

– UA: mã sản phẩm dòng tivi LED thường của Samsung.

– 43: dùng để chỉ số inch của tivi.

– M: Mô tả năm ra mắt của tivi (theo đó ta có M: 2017, K: 2016, J: 2015).

– U: Mô tả độ phân giải tivi có màn hình Ultra HD (4K).

+ Nếu tên tivi không có ký tự này, thì màn hình là Full HD.

+ Với những tivi dòng 32 inch (trừ model UA32M5500AKXXV và UA32M5503AKXXV) thì đa số đều là HD.

– 4 ký tự cuối 6400 mô tả series của sản phẩm. Chẳng hạn:

+ Series từ 5000 trở xuống thuộc dòng tivi LED thường và internet tivi.

+ Series 5200 – 5523 là dòng Smart tivi có màn hình Full HD.

+ Series 6000 trở lên (trừ 6300: smart tivi Cong, Full HD) là mẫu Smart tivi màn hình 4K UHD.

Tivi Samsung QLED

Mời bạn xem ví dụ cùng Tivi QLED Samsung QA55Q8CAMKXXV.

Cách đọc tên tivi từ trái qua như sau:

– QA: mã sản phẩm dòng tivi QLED của Samsung.

– 55: dùng để chỉ số inch của tivi.

– Q8: series của dòng Q. Chỉ số hình ảnh càng cao thì màn hình tivi sẽ càng đẹp.

Ví dụ:

+ Q7: chỉ số hình ảnh 3100.

+ Q8: chỉ số hình ảnh 3200.

+ Q9: chỉ số hình ảnh 3400.

– C là màn hình cong, F là màn hình phẳng.

Một số sản phẩm tivi QLED của Samsung dành cho bạn: Tivi QLED Samsung QA55Q8CAMKXXV, Tivi 49 inch Samsung QA49Q6FNAKXXV, Tivi QLED Samsung 55 inch QA55Q7FNAKXXV, Tivi QLED Samsung QA49Q7FAMKXXV, Tivi QLED Samsung QA65Q7FAMKXXV …

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Các Ký Tự Trong Tên Của Tivi Samsung

I. TÌM HIỂU TÊN GỌI CỦA TIVI SAMSUNG

1. Dòng tivi màn hình LED thông dụng

Mình xin lấy chiếc Smart Tivi Samsung 4K 55 inch UA55RU7300 – model bán chạy trong năm 2019 làm ví dụ minh họa :

➤ Chữ UA : là mã sản phẩm dòng tivi màn hình LED .

– Thêm vào đó QA: là dòng tivi QLED cao cấp của Samsung.

➤ Số 55 : dùng để chỉ số inch của tivi .

– Inch là một trong những đơn vị đo lường-một đơn vị chiều dài được sử dụng phổ biến ở Canada và được sử dụng chủ yếu ở Mỹ. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Canada, Anh, Úc, chiều cao của người được đo bằng in và feet.

– Tuy nhiên ở Việt Nam thì đa số sử dụng đơn vị đo cm tương đương với in. Bạn thường gặp đơn vị in được sử dụng để chỉ kích thước của các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, tivi, điện thoại thông minh, hoặc làm ruler của các phần mềm word, photoshop.

Quy Đổi Đơn Vị Inch Sang Cm : 1 inch = 2,54 cm = 25,4 mm = 0,0254 mét

– Ta có rất nhiều kích thước được Hãng tung ra thị trường như :

32: tivi 32 inch

40: tivi 40 inch

49: tivi 49 inch

50: tivi 50 inch

65: tivi 65 inch

82: tivi 82 inch

Ví dụ:

T: 2020

R: 2019

N: 2018

M: 2017

➤ Chữ U: Mô tả độ phân giải tivi có màn hình Ultra HD (4K).

Nếu tivi không có ký tự này thì màn hình tivi là Full HD.

Với những tivi dòng 32 inch và 1 vài model 43 inch đều không có chữ U, đó là những tivi có độ phân giải Full HD hoặc tivi HD .

Ta có thể hiểu cụ thể :

– Series từ 5000 trở xuống thuộc dòng tivi LED thường,smart tivi HD và internet tivi. Ví dụ như :

Tivi Samsung 32 inch 32N4000 là tivi LED cơ bản với độ phân giải HD.

Smart tivi samsung 32 inch 32N4300 là smart tivi với độ phân giải HD .

– Series 5200 – 6000: Là dòng Smart tivi có màn hình Full HD. Ví dụ như :

– Series 6000 trở lên là mẫu Smart tivi màn hình 4K UHD. Các bạn có thể tham khảo bài viết Tivi 4K là gì của điện mày Giá Rẻ để biết thêm về tivi có độ phân giải 4K

2. Dòng tivi QLED cao cấp

Gia Thành sẽ dùng sản phẩm Smart Tivi QLED Samsung 4K 65 inch QA65Q65R để giới thiệu đến bạn đọc ý nghĩa các ký tự trong tên gọi của tivi .

➤ Chữ QA đầu tiên là mã dòng tivi QLED của Samsung.

➤ Số 65 sau đó: là số inch. Hiện tại Hãng đã tung ra rất nhiều tivi QLED với đầy đủ kích thước khác nhau từ 43 inch cho đến 82 inch.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 43 inch QA43Q65R Tivi QLED Samsung 4K 43 inch.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 49 inch QA49Q65R Tivi QLED Samsung 4K 49 inch.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q75R Tivi QLED Samsung 4K 55 inch.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 75 inch QA75Q65R Tivi QLED Samsung 4K 75 inch.

Smart Tivi QLED Samsung 4K 82 inch QA82Q90R Tivi QLED Samsung 4K 82 inch.

➤ Chữ Q65: series của dòng Q.

Ví dụ:

Q65: có chỉ số hình ảnh là 3000.

Q75: chỉ số hình ảnh là 3300.

(chỉ số hình ảnh càng cao thì màn hình tivi sẽ càng đẹp).

Lưu ý: Các dòng có sự thay đổi nhỏ không chỉ về chỉ số màn hình mà còn bao gồm thay đổi về công suất âm thanh, độ sáng,…

➤ Cuối cùng là ký tự R: Năm sản xuất và cấu tạo màn hình. Ví dụ :

C màn hình cong năm 2017

F là màn hình phẳng năm 2018

R là màn hình phẳng năm 2019

T là màn hình phẳng năm 2020

Qua bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách đọc tên dòng tivi của Samsung, nếu có thắc mắc nào bạn hãy liên hệ vào HOTLINE: 0966 969 975 để được hỗ trợ tốt nhất,và có được giá cụ thể nhất cho từng sản phẩm tivi samsung .

II. KẾT LUẬN

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp khách hàng hiểu hơn về tên gọi của sản phẩm tivi của Samsung, từ đó khách hàng sẽ dễ dàng hơn để lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình .

Trung tâm mua sắm Gia Thành cam kết:

☑️ Hàng chính hãng 100%,hàng nguyên đai nguyên kiện .

☑️ Giá rẻ hơn siêu thị từ 10-20%,thuộc top đầu khu vực Thành phố Hồ Chí Minh .

☑️ Hàng bảo hành tại nhà tùy theo sản phẩm từ 12-36 tháng .

☑️ Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành .

☑️ Dịch vụ Hậu Mãi chu đáo,hết lòng vì khách hàng .

☑️ Hàng được đổi trả trong vòng 1 tuần (lỗi do nhà sản xuất)

Tên ‘Samsung’ Có Ý Nghĩa Gì?

Công nghệ ngày càng gắn bó khăng khít với đời sống của mỗi người, từ tivi, smartphone, máy tính bảng cho tới đồng hồ thông minh. Một trong những công ty thành công nhất và góp phần đưa công nghệ tới gần đời sống hơn là Samsung của Hàn Quốc. Samsung là cái tên bạn thường xuyên nhìn thấy trên tivi và cả thiết bị đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn có biết ý nghĩa thực sự đằng sau cái tên “Samsung”? Nếu Steve Jobs đặt tên công ty ông sáng lập theo “một trong những loại quả ăn kiêng” ưa thích, sau khi ông trở về từ một trang trại táo thì Samsung lại có ý nghĩa sâu xa hơn nhiều.

Samsung là công ty có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, vì vậy, tên “Samsung” là một chữ tiếng Hàn. Nó được tạo nên từ hai phần: Sam và Sung, mỗi phần lại có ý nghĩa riêng. Sam là “ba” và Sung nghĩa là “ngôi sao”, kết hợp thành “tam sao”. Biểu tượng của chữ “Sam” trong văn hóa Hàn Quốc tượng trưng cho “lớn lao, đông đảo và quyền lực” trong khi biểu tượng của chữ “Sung” là “trường tồn”.

Ba ngôi sao trong cái tên Samsung được phản ánh đầy đủ trong biểu tượng của công ty ngày đầu thành lập vào những năm 1930, khi Samsung mới là doanh nghiệp của vài gia đình cho thuê đất. Hiện tại, Samsung có hơn 236.000 nhân viên tại 79 quốc gia trên thế giới, gặt hái được thành công đúng như những gì cái tên gửi gắm.

Theo Du Lam

thuyntt

ICTnews/PhoneArena

Ý Nghĩa Tên Thương Hiệu Hàng Đầu Sony, Lg, Samsung

Những thương hiệu của châu Á đang dần trở nên phổ biến khắp thế giới. Liệu bạn có tò mò vì sao mà những thương hiệu bạn yêu thích lại có tên như vậy không?

Xiaomi

Được thành lập năm 2010, Xiaomi là công ty điện tử tư nhân của Trung Quốc chủ yếu sản xuất điện thoại thông minh, ứng dụng điện thoại và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác. Thương hiệu này lấy tên từ một từ trong tiếng Trung nghĩa là “kê”, nhưng CEO của Xiaomi đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng nó còn có ý nghĩa sâu sắc hơn.

Theo Lei Jun, “Xiao” trong khái niệm của Phật giáo là “một hạt gạo cũng quý giá giống như một ngọn núi”. Tuy nhiên, phần thứ hai thì đơn giản hơn, nó không có ý nghĩa quá sâu xa. Lei Jun nói nó không những viết tắt cho từ “Mobile Internet”, mà còn là Mission Impossible, đề cập đến cuộc chiến họ phải đối mặt khi bắt đầu kinh doanh.

Yeo’s

Thương hiệu Yeo’s xuất phát từ họ của gia đình Yeo. Yeo Hiap Seng Limited, công ty sở hữu thương hiệu ‘Yeo’s’, một nhà sản xuất đồ uống và đầu tư được thành lập vào năm 1990 bởi Yeo Keng Lian. “Hiap Seng” trong tên thương hiệu- 杨 協成 – mang ý nghĩa thống nhất, hài hòa và thành công. Các ký tự tiếng Hoa kiểu cổ biểu thị sự hợp nhất của Chúa Giesu- có một chữ thập cùng với “sức mạnh” lặp lại ba lần. Đây là nền tảng của kinh doanh, mang ý nghĩa rằng thành công lớn chỉ có thể đạt được khi có phép lành của Chúa thông qua sự hợp nhất và hòa hợp trong gia đình.

OSIM

Được thành lập ở Singapore vào năm 1980 bởi Ron Sim, OSIM bắt đầu với việc là nhà sản xuất đồ gia dụng và các thiết bị điện. Nó sản xuất dây phơi quần áo, máy mài dao, dao, máy giặt, máy pha cà phê và các thiết bị điện khác. Ngày nay, OSIM trở thành người dẫn đầu toàn cầu về các sản phẩm hướng tới lối sống lành mạnh và là thương hiệu hàng đầu tại hơn 30 nước châu Á. Tên của thương hiệu được chính thức ra mắt vào năm 1993. Nó là một từ ghép của ‘Sim’ (tên họ của người sáng lập) và ‘O’ là đại diện cho hình dạng của quả địa cầu.

Baidu

Điều không thể chối cãi rằng Baidu là Google của Trung Quốc. Cái tên Baidu bắt nguồn từ một câu trích dẫn lấy từ bài thơ cổ “Green Jade Table in the Lantern Festival” viết bởi nhà thơ đời Tống, Xin Qiji, hơn 800 năm trước. Nghĩa đen của nó là ‘hàng trăm lần, đại diện cho việc không ngừng tìm kiếm lý tưởng’.

Sony

Mặc dù được thành lập năm 1946 bởi Akio Morita và Masaru Ibuka nhưng đến tận năm 1955 cái tên Sony mới được giới thiệu. Nó là sự kết hợp của 2 từ: “Sonny” (một thuật ngữ thường được sử dụng ở Mỹ vào những năm 1950 để nói về một ‘cậu bé’) và “Sonus”- một từ La tinh được sử dụng để mô tả âm thanh. Chắc rằng họ cũng không biết rằng nhiều năm sau đó, các bậc cha mẹ sẽ la hét với những cô bé (cậu bé) để giảm âm lượng từ những chiếc máy Sony của chúng.

Uniqlo

Được thành lập vào năm 1949, UNIQLO là một nhà thiết kế, sản xuất và bán lẻ quần áo tiện dụng cũng như trang trọng tại 14 quốc gia trên toàn cầu. Cái tên UNIQLO thực ra là sự rút gọn của từ “unique clothing” và thông điệp thương hiệu của nó là “UNIQLO là một công ty Nhật Bản hiện đại truyền cảm hứng cho thế giới ăn mặc giản dị”.

Canon

Được thành lập vào năm 1937 tại Tokyo, Canon là cái tên mà hầu như ai cũng biết. Điều thú vị là cái tên này trước đây được phiên âm theo tiếng Anh là “Kwanon” hoặc “Kuanyin”. Bởi vì nó được bắt nguồn từ tên vị Bồ Tát trong Phật giáo, Quan âm Bồ Tát, vị thần của lòng từ bi thương xót.

Vào năm 1947, công ty đổi tên thành Công ty Canon Camera. Sau đó vào năm 1969, nó được rút ngắn thành Canon Inc.

NaRaYa

Được thành lập năm 1989 bởi Wasna R. Lathouras và Vassilios Lathouras, NaRaYa là một thương hiệu của Thái Lan chuyên sản xuất túi vải và phụ kiện. Cái tên NaRaYa xuất phát từ vị Chúa tối cao của Ấn Độ giáo, Phra Narai (thường được gọi là ‘Vishnu’). Nó được lựa chọn vì những ý nghĩa tích cực nhưng cũng có thể do dễ phát âm ở những ngôn ngữ khác. Ban đầu, NaRaYa bán thiết bị điện và các bộ phận phụ tùng ô tô, nhưng nó đã nhanh chóng chuyển sang kinh doanh túi vải là phụ kiện, sản phẩm khiến nó thu được khá nhiều danh tiếng.

Toyota

Toyota ở Tokyo là công ty đầu tiên trên thế giới sản xuất 10 triệu xe mỗi năm. Thương hiệu này được thành lập năm 1926 với tên “Nhà máy dệt tự động Toyoda”, sau khi nhà sáng lập Sakichi Toyoda thu được danh tiếng khi sáng tạo ra máy dệt điện tử tiên tiến nhất thế giới.

Alibaba

Trụ sở chính đặt tại Hàng Châu, Alibaba được cho là thương hiệu dễ nhận biết nhất có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thương hiệu này được lấy tên từ câu chuyện Ả Rập “Alibaba và 40 tên cướp”, là một phần của bộ truyện “Nghìn lẻ một đêm”.

Theo lời Jack Ma, ông đang ngồi ở quán cà phê khi ông nghĩ ra cái tên này. Ông tin tưởng rằng Alibaba sẽ có thể mở công ty và phát triển quy mô lớn hơn tương tự như cụm từ kỳ diệu mở ra cánh cửa bí mật tới kho báu trong câu chuyện nổi tiếng.