Top 14 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Tên Vĩnh Phong Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Welovelevis.com

Phong Trào Đông Du Ở Vĩnh Long Ý Nghĩa

LTS: Phong trào Đông Du ở Việt Nam cách đây hơn 100 năm (1905- 1908). Do bụi phủ thời gian, tư liệu ở trong nước và nước ngoài chưa sưu tập đầy đủ, song đã có nhiều trang sách, hồi ký, tiểu sử, khảo cứu về Đông Du.

Nhân tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị hội thảo khoa học phong trào Đông Du ở Vĩnh Long, Báo Vĩnh Long trân trọng giới thiệu bài viết 2 kỳ của đồng chí Trương Công Giang- nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, hội viên Hội Khoa học lịch sử Việt Nam.

Kỳ 1: Duy Tân hội với phong trào Đông Du

Từ trước đến nay, giới nghiên cứu sử học Việt Nam thường gọi phong trào yêu nước đầu thế kỷ XX là phong trào Duy Tân- Đông Du, gọi như vậy là đúng. Vì Đông Du là con đẻ của Duy Tân hội. Có thể khẳng định không có những hội viên tích cực hoạt động khắp 3 kỳ (Bắc, Trung, Nam) của Duy Tân hội thì không thể có phong trào Đông Du.

Sự thành lập Duy Tân hội

Sau hơn 3 năm Phan Bội Châu ra sức vận động từ Nam ra Bắc, gặp các nhà yêu nước thời Cần Vương, các sĩ phu nhân sĩ, các nhà khoa bảng, liên kết với những người có cùng chí hướng, có tinh thần dân tộc, khi cảm thấy chín muồi.

Vào ngày hè tháng 4/1904 tại Nam Thịnh sơn trang, một trại sản xuất nông nghiệp của Tiểu La Nguyễn Thành (thuộc phủ Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), Phan Bội Châu đã mời các đại biểu họp bàn nhằm lập ra một tổ chức cách mạng có tên gọi là Duy Tân hội.

Cuộc họp có khoảng hơn 20 người, được coi như hội nghị lần thứ nhất lập ra một đảng cách mạng với mục đích: đánh đuổi thực dân Pháp, khôi phục nước Việt Nam độc lập. Với mục đích đó, hội nghị đề ra 3 nhiệm vụ:

1. Phát triển thế lực, chiêu đảng viên cho đông thêm về người và tài chính.

2. Chuẩn bị lực lượng bạo động, hành động sau khi lệnh bạo động phát ra.

3. Xuất dương cầu viện, xác định phương châm và thủ đoạn xuất dương.

3 nhiệm vụ trên được giao cho 2 nhóm, 2 nhiệm vụ đầu giao cho hội viên 3 kỳ thực hiện. Nhiệm vụ thứ 3 giao cho Phan Bội Châu và Tiểu La Nguyễn Thành bàn kín thực hiện.

Đầu năm 1905, chương trình kế hoạch hoạt động của Duy Tân hội từng bước được thực hiện ở cả 3 kỳ.

Sau khi Phan Bội Châu bí mật xuất dương rồi về lại trong nước lần thứ nhất mang theo tác phẩm “Việt Nam vong quốc sử” được phổ biến rộng rãi, số lượng hội viên Duy Tân phát triển nhiều được chia ra phụ trách từng tỉnh, đến khi phát triển nữa lại có sự phân công từng địa bàn huyện (hoặc phủ).

Cũng năm 1905, ở mỗi miền hình thành trung tâm tuyển chọn người đi du học. Tại Nam Kỳ có các trung tâm Sài Gòn- Gia Định, Vĩnh Long, Sa Đéc (Đồng Tháp).

Đến năm 1906- 1097, sự phân công hoạt động của các hội viên Duy Tân ngày càng mở rộng tùy theo khả năng của từng hội viên đảm trách công việc:

– Tuyên truyền phát triển hội viên.

– Buôn bán kinh tài cho hội.

– Mua sắm chuyên chở vũ khí, dạy và học võ thuật.

– Mở trường lớp bồi dưỡng nhân tài, truyền bá tư tưởng mới.

– Vận động thanh niên xuất dương.

– Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục mê tín lạc hậu.

– Tu thư, dịch thuật, in ấn, phát hành tài liệu.

Hội viên hội Duy Tân liên kết với nhau theo một chí hướng là “Đánh đuổi thực dân Pháp, khôi phục nước Việt Nam độc lập” nên ai có tinh thần yêu nước thì gia nhập, không kể giàu nghèo, lương hay giáo, trai hay gái, già hay trẻ… tùy theo khả năng, hoàn cảnh điều kiện của từng người mà hoạt động theo mục đích trên.

Thống kê chưa đầy đủ ở cả 3 miền, Duy Tân hội có khoảng 250 hội viên (không kể du học sinh). Trong số này có rất đông người về sau bị địch bắt giam cầm tại các nhà tù Côn Đảo, Ban Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Tô, Sơn La, Lao Bảo, Hỏa Lò, Lao Thừa Thiên, nhà lao Hội An, nhà lao Vinh… hoặc bị lưu đày biệt xứ.

Vài nét về phong trào Đông Du

Được giao nhiệm vụ, ngày 20/11/1905, cụ Phan sang Nhật cùng với Tăng Bạt Hổ và Đặng Tử Kính. Chuyến xuất ngoại này đã mở rộng tầm nhìn cho cụ Phan. Cụ gặp được Lương Khải Siêu- một nhân vật có tư tưởng cải lương của Trung Quốc ở đất Phù Tang.

Không nên để cho quân Nhật vào Việt Nam, mà chỉ quan hệ mặt ngoại giao, không nên cầu viện mà chỉ nên chuẩn bị cho nhân dân sẵn sàng chờ đợi khi có cơ hội. Quân Nhật đã vào Việt Nam thì quyết không có lý do gì đuổi họ ra được.

Những lời phân tích của Lương Khải Siêu và một số chính khách người Nhật đã làm cho cụ Phan tỉnh ngộ, cụ nói: “Óc tôi mở rộng, mắt tôi sáng ra, nghĩ lại những tư tưởng cũng như hoạt động của tôi trước kia thực là lông bông không có điều gì khả thủ”.

Tác phẩm “Việt Nam vong quốc sử” được ra đời mấy tuần lễ sau đó. Từ nhiệm vụ xuất dương cầu viện đã chuyển thành phong trào xuất dương sang Nhật “cầu học”. Đó là phong trào Đông Du.

Để thức tỉnh lòng yêu nước đứng lên giành độc lập dân tộc, từ năm 1905- 1908, cụ Phan Bội Châu đã viết các tác phẩm: “Việt Nam vong quốc sử”, “Tân Việt Nam và gọi hồn quốc dân”, “Việt Nam quốc sử khảo”… Trong đó khởi ngữ bài văn “Ai cáo Nam Kỳ và Hải ngoại huyết thư toàn biên” có câu:

“Thương ôi lục tỉnh Nam Kỳ Ngàn năm cơ nghiệp còn gì hay không Hỡi ai ai có đau lòng chăng ai!” Lời huyết lệ gởi về trong nước Kể tháng ngày chưa được bao lâu Liếc xem phong cảnh năm châu Gió mây phẳng lặng dạ sầu ngẩn ngơ

Đó là những hồi kèn giục giã một thế hệ đứng lên chống giặc cứu nước.

Giai đoạn 1905- 1908, Duy Tân hội và cụ Phan đã đưa sang Nhật học khoảng 200 người. Theo thống kê của cụ Phan thì Nam Kỳ có hơn 100 người, Trung Kỳ có khoảng 50 người, Bắc Kỳ có hơn 40 người, cụ thể là:

Tên Cao Vĩnh Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

Luận giải tên Cao Vĩnh Phúc tốt hay xấu ?

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên của bạn là Cao có tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên bạn là Vĩnh Phúc có tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên bạn là Cao Vĩnh có số nét là 13 thuộc hành Dương Hỏa. Nhân cách thuộc vào quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG (Quẻ Kỳ tài nghệ tinh): Sung mãn quỷ tài, thành công nhờ trí tuệ và kỹ nghệ, tự cho là thông minh, dễ rước bất hạnh, thuộc kỳ mưu kỳ lược. Quẻ này sinh quái kiệt.

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên của bạn là họ Phúc có tổng số nét hán tự là 10 thuộc hành Âm Thủy. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Tử diệt hung ác): Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quý khóc thần gào. Số đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

Tổng cách (tên đầy đủ)

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Cao Vĩnh Phúc có tổng số nét là 22 thuộc hành Âm Mộc. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Thu thảo phùng sương): Kiếp đào hoa, họa vô đơn chí, tai nạn liên miên. Rơi vào cảnh ngộ bệnh nhược, khốn khổ. Nữ giới dùng tất khắc chồng khắc con.

Mối quan hệ giữa các cách

Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Dương Hỏa” Quẻ này là quẻ Tính nóng, gấp; khí huyết thịnh vượng; chân tay linh hoạt, ham thích hoạt động.Thích quyền lợi danh tiếng, có mưu lược tài trí hơn người, song hẹp lượng, không khoan nhượng. Có thành công rực rỡ song khó bền.

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương Thủy – Dương Hỏa – Âm Hỏa” Quẻ này là quẻ : Thủy Hỏa Hỏa.

Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Cao Vĩnh Phúc. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

Vĩnh Biệt Chánh Tín, Vĩnh Biệt Một Tài Tử Hào Hoa

Ngay khi bước lên màn ảnh với vai Nguyễn Thành Luân trong “Ván bài lật ngửa”, Nguyễn Chánh Tín đã trở thành biểu tượng, đã đưa ra định nghĩa mới về một diễn viên điện ảnh.

Thời hoàng kim trên màn ảnh của nghệ sĩ Chánh Tín Nguyễn Chánh Tín để lại cho đời nhiều vai diễn ấn tượng. Đặc biệt là vai Nguyễn Thành Luân trong “Ván bài lật ngửa”.

Ván bài lật ngửa ra mắt tập 1 Đứa con nuôi vị giám mục năm 1982 với những gương mặt diễn viên hoàn toàn mới, trong đó có Nguyễn Chánh Tín. Được biết trước đó, phim đã bấm máy, quay xong tập 1, tuy nhiên, vai nam chính không thành công, vì vậy đoàn phim đã chọn một nam diễn viên trẻ còn ít tên tuổi là Nguyễn Chánh Tín vào vai Nguyễn Thành Luân.

Nhiều khán giả bấy giờ đều tấm tắc nói: “Đẹp trai phải như Nguyễn Chánh Tín”. Vẻ đẹp của Chánh Tín trở thành biểu tượng điện ảnh Việt.

Nguyễn Thành Luân là một tượng đài

Những năm ấy điện ảnh Việt còn non yếu, đói khổ, thiếu thốn. Dàn diễn viên ngoài vẻ mới mẻ của Nguyễn Chánh Tín, còn có cả những người lao động chân tay, bán quần áo ở chợ… tham gia diễn xuất trong những vai thứ chính. Không ai có thể ngờ, họ đã làm nên một kỳ tích mới cho phim Việt.

Ván bài lật ngửa ra mắt 8 tập kéo dài từ năm 1982 đến năm 1987, đó là những năm ở nông thôn, khi cả làng, cả thôn xã chỉ có vài chiếc tivi đen trắng, màn hình nhỏ xíu. Để xem được mỗi tập phim, người ta phải xếp hàng, phải chạy đến nhà hàng xóm từ rất sớm, cả đám đông từ người già, người trẻ đế cả trẻ con cùng quây xung quanh chiếc tivi nhỏ xíu, dõi theo từng lời thoại, từng hành động, từng nụ cười của Nguyễn Chánh Tín

Nguyễn Chánh Tín khi ấy – trong vai kỹ sư Nguyễn Thành Luân, người có gương mặt đẹp trai hiếm có, nụ cười răng khểnh, đôi mắt nheo lại mỗi khi suy nghĩ hay mỉm cười, đều khiến khán giả trầm trồ: “Tại sao lại có diễn viên đẹp trai đến thế!”.

8 tập Ván bài lật ngửa là cuộc đấu trí giữa Nguyễn Thành Luân và chính quyền, tay chân Ngô Đình Diệm, trong đó “nhân vật chính” là Ngô Đình Nhu. Bộ phim ra mắt giữa bối cảnh phim Việt còn thô sơ, thiếu thốn nhưng khiến khán giả bị cuốn theo chuỗi câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, trong từng tình tiết. Phim còn được ngợi khen với những phân cảnh hội thoại đầy sức nặng giữa Nguyễn Thành Luân với Ngô Đình Nhu và các phe phái chính quyền đặt trong bối cảnh Việt Nam những năm 1960 ở Sài Gòn.

Trong một phân cảnh, Ngô Đình Nhu khi lôi kéo Nguyễn Thành Luân về phía Việt Nam Cộng Hòa, tặng súng cho anh, Nguyễn Thành Luân nói: “Hiệu súng, súng do nước nào sản xuất không quan trọng…”. Ngô Đình Nhu cắt lời: “Quan trọng là người bắn súng. Điều này tôi phục anh”. Nguyễn Thành Luân khẳng khái: “Bắn hay chưa quan trọng. Quan trọng là bắn vào đâu” và nhìn thẳng vào Ngô Đình Nhu.

Những phần hội thoại đầy tính ẩn dụ, nghi hoặc, đấu đá nhau âm thầm, khiến cho mỗi câu chuyện giữa nhân vật kỹ sư Nguyễn Thành Luân và cố vấn Ngô Đình Nhu đều khiến khán giả tâm đắc. Với khẩu khí có được từ những câu thoại đắt giá, với cách diễn xuất tự nhiên, và với ngoại hình đẹp hiếm có ấy, Nguyễn Thành Luân của Nguyễn Chánh Tín ngay khi xuất hiện ở tập đầu tiên của Ván bài lật ngửa đã trở thành nhân vật mang tính biểu tượng của màn ảnh Việt.

Bộ phim thành công vang dội, ngoài sức tưởng tượng của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Phim có sức sống mãnh liệt. Nhiều năm về sau, khán giả vẫn nhắc nhớ, vẫn tìm xem lại Ván bài lật ngửa. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Giữa biển giáo rừng gươm của nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa sau khi chỉnh sửa đã lấy tên phim là Ván bài lật ngửa, sau này bộ phim thành công tới mức, nhà văn Trần Bạch Đằng đã lấy nhan đề phim đặt lại cho tiểu thuyết.

Với riêng Nguyễn Chánh Tín, Nguyễn Thành Luân đã trở thành vai diễn để đời, là một trong những biểu tượng của dòng phim cách mạng và còn là biểu tượng của chính anh. Nhiều khán giả vẫn yêu thương gọi anh là Nguyễn Thành Luân. Cho đến khi qua đời, trên khắp mạng xã hội, đông đảo khán giả, bạn bè, các thế hệ nghệ sĩ khi gửi lời vĩnh biệt anh – đã viết: Vĩnh biệt Nguyễn Thành Luân!

Nguyễn Thành Luân khi bước lên màn ảnh những năm 1980 đã không thể biết rằng, gần 40 năm sau, nhân vật đã trở thành một tượng đài không thể thay thế.

Và quan trọng hơn, từ Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Chánh Tín đã xác lập một định nghĩa mới ở phim Việt, để lần đầu tiên khán giả biết, hiểu và yêu anh như một tài tử điện ảnh đích thực.

Nguyễn Chánh Tín – người định nghĩa cho 2 từ “tài tử”

Cái cách Nguyễn Chánh Tín bước lên màn ảnh thật đặc biệt. Ung dung, phong trần, tự nhiên và lộng lẫy. Nói như đạo diễn Lê Hoàng Hoa, lúc ấy rất khó để tìm được một diễn viên đóng Nguyễn Thành Luân, vì ông muốn nhân vật ấy phải thật đẹp, từ cốt cách đến con người, hình ảnh. Nguyễn Thành Luân (dựa trên câu chuyện thật về Đại tá Phạm Ngọc Thảo) đã được tiểu thuyết gốc đến kịch bản phim xây dựng với cốt cách, tài năng, trí lược hơn người. Nguyễn Thành Luân chờ một diễn viên tài năng, và còn đủ đẹp để hiện thực hóa, sinh động hóa anh trên màn ảnh và Nguyễn Chánh Tín là người được lựa chọn.

Khi bước lên màn ảnh, Nguyễn Chánh Tín đã cho khán giả thấy, thế nào là một tài tử điện ảnh. Người có sức cuốn hút đặc biệt với vai diễn, người sẽ gắn liền với vai diễn, và người có đủ sự quyến rũ để khán giả không thể rời mắt khỏi vai diễn – khi anh đi lại trên màn ảnh.

Nguyễn Thành Luân của Nguyễn Chánh Tín đã khiến hàng triệu trái tim thiếu nữ thổn thức ngay cả khi phim chiếu đi chiếu lại nhiều năm về sau này. Diễn viên Diễm My vẫn kể lại, khi Diễm My mới chập chững bước vào nghề, đã “choáng váng” về sự nổi tiếng của Nguyễn Chánh Tín. Diễm My từng nói nữ diễn viên bị sốc khi có quá nhiều thiếu nữ sẵn sàng “xin chết” vì Nguyễn Chánh Tín.

Ngay cả chính Diễm My, nữ diễn viên không ngại thú nhận, Diễm My từng “say nắng” Nguyễn Chánh Tín, nhưng vì thấy anh quá đào hoa, nên cô đã dừng lại. Sau vai diễn Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Chánh Tín trở thành tài tử đích thực của phim Việt. Cách diễn xuất của Nguyễn Chánh Tín có sức ảnh hưởng rộng rãi đến nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này. Vẻ đẹp của Nguyễn Chánh Tín được ví như một biểu tượng mang tính chuẩn mực của một nam chính.

Ngoài tham gia đóng phim, Nguyễn Chánh Tín còn đắm chìm trong những vai diễn sân khấu, ở đâu, khán giả cũng vây quanh và bị tài năng cũng như vẻ đẹp điện ảnh của anh mê hoặc.

Phim Việt những năm ấy có nhiều tên tuổi như Thương Tín, Quang Thái, Lâm Tới… Mỗi người mang đến một nét riêng biệt về tài năng, nhưng sự quyến rũ, đào hoa mang vào từng vai diễn, Chánh Tín là người khó có ai vượt qua.

Bước lên màn ảnh với tất cả sự rực rỡ, phong trần, Nguyễn Chánh Tín đã để lại cho phim Việt một tuổi trẻ đẹp nhất có thể. Tuổi trẻ ấy, gương mặt ấy – nhiều năm sau này sẽ vẫn có người còn nhắc nhớ. Sẽ vẫn có người muốn được trở thành, muốn giống Nguyễn Chánh Tín, Nguyễn Thành Luân của một thời…

Về già, nam diễn viên vẫn miệt mài tham gia các đoàn phim, chăm chỉ lao động, Chánh Tín còn tham gia sản xuất phim mang lại bước ngoặt lớn cho phim Việt với Dòng máu anh hùng.

Sau nhiều biến cố, sóng gió về tài chính của người đi tiên phong trong sản xuất phim với kinh phí cao, tuổi già nam diễn viên lâm bệnh, sống kín tiếng nhiều năm nay.

Sáng 4/1, Nguyễn Chánh Tín trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Tài tử ra đi thanh thản, nhẹ nhàng trong vòng tay của người bạn đời gắn bó 46 năm qua. Bích Trâm – người vợ đã gắn bó với Chánh Tín suốt thời tuổi trẻ rực rỡ, danh tiếng, người luôn đợi nam diễn viên trở về sau mỗi mỏi mệt, người đã cùng “tài tử của màn ảnh Việt” đi qua bão giông cuộc đời, và là người ngồi lại cùng anh những giây phút sau cùng.

Ai đó khi mất đi, mới cho những người ở lại cảm nhận rõ rệt về khoảng trống mà họ để lại. Với Nguyễn Chánh Tín, đó là khoảng trống vô tận của một tượng đài như Nguyễn Thành Luân – khó bề còn gặp lại trong phim Việt.

Vĩnh biệt Nguyễn Chánh Tín, nhưng Nguyễn Thành Luân sẽ còn mãi.

Tên Lại Vĩnh Phúc Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

Luận giải tên Lại Vĩnh Phúc tốt hay xấu ?

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách tên của bạn là Lại có tổng số nét là 6 thuộc hành Âm Thổ. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ CÁT (Quẻ Phú dụ bình an): Nhân tài đỉnh thịnh, gia vận hưng long, số này quá thịnh, thịnh quá thì sẽ suy, bề ngoài tốt đẹp, trong có ưu hoạn, cần ở yên nghĩ nguy, bình đạm hưởng thụ, vinh hoa nghĩ về lỗi lầm

Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên bạn là Vĩnh Phúc có tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên bạn là Lại Vĩnh có số nét là 10 thuộc hành Âm Thủy. Nhân cách thuộc vào quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Tử diệt hung ác): Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quý khóc thần gào. Số đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên của bạn là họ Phúc có tổng số nét hán tự là 10 thuộc hành Âm Thủy. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Tử diệt hung ác): Là quẻ hung nhất, đại diện cho linh giới (địa ngục). Nhà tan cửa nát, quý khóc thần gào. Số đoản mệnh, bệnh tật, mất máu, tuyệt đối không được dùng.

Tổng cách (tên đầy đủ)

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Lại Vĩnh Phúc có tổng số nét là 19 thuộc hành Âm Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ HUNG (Quẻ Tỏa bại bất lợi): Quẻ đoản mệnh, bất lợi cho gia vận, tuy có trí tuệ, nhưng thường hay gặp hiểm nguy, rơi vào bệnh yếu, bị tàn phế, cô độc và đoản mệnh. Số này có thể sinh ra quái kiệt, triệu phú hoặc dị nhân.

Mối quan hệ giữa các cách

Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Thủy” Quẻ này là quẻ Tính thụ động, ưa tĩnh lặng, đơn độc, nhạy cảm, dễ bị kích động. Người sống thiên về cảm tính, có tham vọng lớn về tiền bạc, công danh.

Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Âm Thổ – Âm Thủy – Âm Hỏa” Quẻ này là quẻ : Thổ Thủy Hỏa.

Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Lại Vĩnh Phúc. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.