Top 14 # Xem Nhiều Nhất Ý Tưởng Đặt Tên Website Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Welovelevis.com

Ý Tưởng Đặt Tên Cho Website Bán Hàng Hiệu Quả/ Thiết Kế Website Bán Hàng

Đơn giản ngắn gọn và rõ ràng là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tên miền cho website của bạn. Đã bao giờ bạn tự hỏi những cái tên như chúng tôi hay shopee.vn…lại được nhiều người biết đến? Bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ và dễ phát âm. Những cái tên dài, khó nhớ, phức tạp sẽ không nhận được thiện cảm của người dùng.

Ngoài ra, những tên miền ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn và phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm.

Sáng tạo từ mới hoặc có thể thay đổi một số từ có sẵn

Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân (Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra bạn)

Tên miền tạo sự khác biệt với đối thủ

Cũng giống như việc bạn đi mua sắm nếu cửa hàng nào cũng chỉ một mẫu đồ không có sự khác biệt thì sẽ thế nào. Mỗi website cần có điểm riêng chỉ cửa hàng mình mới có bằng nhiều cách và một trong số đó là tạo sự khác biệt trên tên miền website.

Bạn nên làm khảo sát người tiêu dùng trên thị trường và nghiên cứu đối thủ trước khi quyết định về việc đặt tên miền. Điều này thật có lợi trong kinh doanh khi “Biết mình biết người trăm trận trăm thắng”. Để từ đó bạn có những lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Lựa chọn đuôi cho tên miền

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam, việc sử dụng tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam sẽ tùy thuộc vào mục đích hoạt động cũng như phân khúc thị trường, đối với hoạt động kinh doanh bán hàng có các đuôi sử dung phổ biến sau:

► .com: Là viết tắt của Commercial (có nghĩa là Thương Mại). Đây là một dạng đuôi được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất cho các cá nhân, công ty kinh doanh bán hàng.

► .vn: Là đuôi miền viết tắt được hiểu là Việt Nam.

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay đều đăng ký sử dụng cả đuôi miền .com, .vn để bảo vệ và tránh bị lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Google tên miền

Khi đã lựa chọn được một tên miền, bạn hãy đặt chúng vào Google để kiểm tra xem tên miền đó đã được sử dụng hay chưa. Đây là một việc làm quan trọng. Bởi nếu không kiểm tra mà đã tiến hành đăng kí với các cơ quan chức năng, bạn có thể bị phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website còn hỗ trợ cho các chiến dịch SEO web, gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Onter

Mã số doanh nghiệp: 0109272869

Email: support@myonter.com

7 Ý Tưởng Để Lựa Chọn Tên Miền Chuẩn Nhất Cho Website

Khi bắt đầu xây dựng website, việc chọn một domain phù hợp là điều mà bạn cần lưu tâm. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến lượt khách hàng truy cập vào trang web, thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, tiếp thị sản phẩm trên internet, đăng ký email thương hiệu,… Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng các ý tưởng để lựa chọn tên miền chuẩn nhất cho trang web của mình.

7 ý tưởng chọn tên miền chuẩn nhất cho website

Tên miền cao cấp nhất (Top-level Domain), được viết tắt là TLD, là những chữ đi sau dấu chấm cuối cùng của một tên miền. Một số TLD phổ biến nhất là:.com, .vn, .org, .net, .co, .infor, .edu,…

Để lựa chọn tên miền chuẩn nhất, phù hợp nhất cho doanh nghiệp, bạn cần dựa vào thị trường mục tiêu của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn có ở phạm vị toàn cầu thì hãy chọn “.com”. Nếu nằm trong phạm vi quốc gia, thì bạn nên chọn TLD theo quốc gia như “.vn”. TLD cấp quốc gia sẽ giúp bạn xếp hạng tốt trên các phiên bản công cụ tìm kiếm của quốc gia đó. Nếu bạn là một công ty internet hoặc về công nghệ thông tin, bạn có thể xem xét TLD “.net”. Tên miền “.org” được dùng cho cơ quan chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Tên miền “.edu” dùng cho các tổ chức giáo dục, trường học.

Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên google.

Tên miền chuẩn nhất là có chứa từ khóa cần SEO. Nó có chứa từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Ví dụ: chúng tôi xemay.com.

Tuy nhiên, khi lựa chọn các từ khóa cần đảm bảo tính ngắn gọn và cần tránh các domain có chèn từ khóa nhưng không có tính thẩm mỹ như: chúng tôi dichvuseogiarenhat.com.

Sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền khiến chất lượng domain giảm đi. Vì nhiều lý do như: Dễ rơi vào spam, dễ bị lỗi chính tả, không có tính thẩm mỹ. Dấu gạch ngang xuất hiện tại trên miền có thể đưa khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn kết thúc tại trang web của đối thủ cạnh tranh nếu họ quên gõ dấu gạch nối hoặc đặt sai vị trí của nó.

Ví dụ: chúng tôi Tên miền này bị nhược điểm là dấu gạch ngang làm người dùng có thể quên viết dấu “-” khi họ tìm kiếm trên URL, đặc biệt khi họ dùng mobile vào website và nó cũng không có tính thẩm mỹ và khoa học khi nhìn vào.

Sử dụng số cũng dễ bị hiểu lầm. Những người nghe địa chỉ website sẽ không biết bạn đang sử dụng dạng số hay dạng chữ khi bạn đánh vần. Vì thế, cần loại bỏ ngay suy nghĩ để dấu gạch ngang và con số trong ý tưởng chọn tên miền cho website, hãy xem như nó là một điều không hợp lệ.

Khi chọn tên miền, bạn nên lựa chọn tên dễ phát âm, điều này giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Nó nên dễ hiểu để đánh vần cho bất kỳ người nghe khi bạn được ai đó hỏi trực tiếp về địa chỉ trang web của bạn. Tên domain phụ thuộc vào ngôn ngữ và phát âm của khu vực mà bạn muốn hướng tới.

Ví dụ: “lamdep.vn” nó phù hợp, dễ phát âm và dễ nhận biết đối với người Việt, tuy nhiên lại khó phát âm và nhận biết đối với người dùng ở nước ngoài.

Đây là ý tưởng chọn tên miền quan trọng hàng đầu của một website. Bởi domain của bạn phải là duy nhất, không được trùng lặp với bất kỳ tên miền của doanh nghiệp nào khác. Vì thế, bạn cần nghiên cứu các website khác trong phân khúc của bạn và tìm hiểu xem họ đang sử dụng tên miền nào để tránh bị trùng lặp với đối thủ hoặc bị buộc tội sao chép một website khác.

Một tên miền ngắn gọn, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp các khách hàng dễ dàng ghi nhớ website của doanh nghiệp cũng như dễ dàng xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm hơn những website của đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ, chúng tôi là tên miền thương hiệu dễ nhớ hơn nhiều so với BuyBooksOnline.com.

Ví dụ: Một người bán hoa lan chọn tên miền “hoalan.vn”, nhưng sau đó muốn bán thêm các loại hoa khác ngoài hoa lan để bán trên website. Trong trường hợp này, tên miền có thể ngăn bạn thu hút độc giả quan tâm đến những bông hoa khác.

Đổi tên miền trang web của bạn sang một tên miền mới là điều khó để thực hiện thành công. Nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm và lượng truy cập của khách hàng vào website của bạn sẽ giảm. Do đó, ngay từ đầu bạn cần phải chọn tên domain có ý nghĩa bao hàm sẽ giúp bạn bổ sung sản phẩm sau này, đồng thời việc lên top tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

Kỹ Năng Đặt Tên Website Giúp Tối Ưu Seo Website Của Bạn

Kỹ năng đặt tên website giúp tối ưu SEO website của bạn

1. Đăt tên + url ngắn gọn cho website

Đặt tên ngắn cho website của bạn là một điều rất tốt. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời chính là đây: tên ngắn giúp cho website của bạn dễ nhớ và dễ phát âm hơn so với những website có tên quá dài. Hơn nữa, khách hàng có thể nhìn rõ ràng được tên website của bạn trên thanh tab menu của trình duyệt. Giúp dễ dàng gợi nhớ cho họ tới thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Facebook, google, yahoo, chúng tôi … Đều là những cái tên ngắn nhưng lại rất dễ nhớ phải không nào?

Cách đặt tên: Có rất nhiều cách đặt tên khác nhau mà bạn có thể thử. Ví dụ:

– Hãy sử dụng những từ ngắn nhưng có nghĩa và ghép chúng lại thành 1 từ ấn tượng hơn. Tuy vậy, những trang web lớn như google, skype, ebay cũng có thể khiến người dùng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên mặc dù tên của chúng khá là vô nghĩa.

2. Chọn tên miền đuôi .com hoặc .vn

Những đuôi “.com” và “.vn” có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn đặt tên cho website của mình, hãy chọn một nhà cung cấp tên miền và nhập vào đó tên miền của bạn kèm với đuôi “.com” hoặc “.vn”. Nếu đã có người mua thì bạn nên cân nhắc đến việc đặt một cái tên khác cho web site của bạn.

Tại sao lại như vậy? Bởi đa phần khi khách hàng đã quen với việc các tên miền có đuôi “.com” hoặc “.vn”, nếu không nhớ đuôi website của bạn, họ có thể sẵn sàng thêm “.com” vào cuối. Và một website khác có cùng tên với doanh nghiệp mà bạn đặt nhưng lại có đuôi “.com” sẽ được hưởng lợi rõ rệt từ việc này.

3. Đa dạng hóa tên miền, hãy làm nên sự khác biệt

Hãy thử nghĩ xem, khi bạn kinh doanh mặt hàng nào đó, bạn cũng sẽ có xu hướng đặt tên website theo đúng với loại mặt hàng mà bạn sắp kinh doanh. Điều đó không hẳn là sai, nhưng bạn nên nhớ rằng đối thủ của bạn cũng sẽ đặt ra những cái tên gần gần giống như vậy, và tất nhiên bạn sẽ lọt thỏm trong đống tên giống nhau đó và cả trong cái trí nhớ mang máng của khách hàng.

Xu hướng SEO 2017 đang dần thay đổi. Nếu bạn đang muốn định hướng và phát triển kinh doanh lâu dài thì đừng ngại ngần tạo dựng thương hiệu riêng cho chính mình. Hãy đặt cho mình một cái tên thương hiệu thật khác biệt và nổi bật với những đối thủ còn lại. Kèm thêm marketing và SEO thì chắc chắn website của bạn sẽ gây được ấn tượng với người dùng.

4. Thử google trang web của bạn xem

Trước khi đặt tên cho website, hãy tìm thử cái tên đó trên google. Hãy chắc chắn rằng tên thương hiệu hoặc website của bạn sẽ không trùng với các doanh nghiệp hoặc website khác. 

Ngoài ra, hãy kiểm tra trên cả những kênh mạng xã hội nổi tiếng khác như twitter, facebook, youtube… Nếu bạn đặt tên trùng với những doanh nghiệp đã có từ lâu năm thì sẽ khá là gay go để có thể vượt qua được họ đấy.

XEM THÊM: 

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí tại shopxanh.com

Tối ưu lại Website của bạn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Việc đặt tên miền cho website của bạn chiếm một phần khá quan trọng trong việc tối ưu SEO và thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang tìm kiếm của google. Mong rằng 4 bước sau đây sẽ phần nào giúp bạn định hướng lại cách đặt tên website sao cho hiệu quả..

Cách Đặt Tên Website Hiệu Quả Nhất (Đầy Đủ)

Đặt tên website đôi khi gây rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn nghĩ nhiều ngày mà vẫn không chọn được một tên website vừa ý. Bài Viết này sẽ hướng dẫn bạn về các cách đặt tên website sao cho tốt.

1. Tiêu chí đặt tên cho website

Bạn hãy suy nghĩ rằng website là một thương hiệu của bạn, một thương hiệu online. Cho nên việc đặt tên nó rất quan trọng. Đặt tên cho website cần phải hướng tới những tiêu chí như:

Đặt tên website phải ngắn gọn. Những website như ” chúng tôi ” sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho người đọc và người viết vì nó khá dài.

Tên website phải dễ đọc. Ví dụ tên của những website nổi tiếng như tiki, lazada,…chúng rất dễ đọc.

Tên website phải dễ nhớ vì nó là thương hiệu của bạn. Khách hàng có thể nhớ ngay đến thương hiệu của bạn khi cần.

2. Có những cách đặt tên cho website nào?

Mình đã tham khảo và tìm hiểu nhiều tài liệu khác nhau và tổng kết lại có 3 cách đặt tên cho website như sau:

Cách 1: đặt tên cho website bằng những từ không có ý nghĩa. Ví dụ: những thương hiệu nổi tiếng như Lenovo, Lazada …Bản thân những từ này không mang một ý nghĩa nào hết.

Cách 2: đặt tên website bằng cách ghép những từ có ý nghĩa lại với nhau. Một vài website nổi tiếng như: chúng tôi , chúng tôi …Mình sẽ chỉ cho bạn một website khá hay. Bạn chỉ cần gõ một từ khóa và nó sẽ gợi ý cho bạn những tên website nào chưa được đăng ký.

Cách 3: đặt tên theo thương hiệu cá nhân. Những website như chúng tôi (Nguyễn Kim), chúng tôi (ông Mc Donal),…Hiện nay, nhiều blogger cũng đang đặt tên theo xu hướng này. Đây là cách rất tốt để quảng bá bản thân.

ngoloc.com của mình của đặt tên theo cách này vì mình muốn phát triển thương hiệu cá nhân online.

Không có cách nào là tốt hơn cách nào. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách, miễn là bạn cảm thấy nó phù hợp và bạn cảm thấy hài lòng.

3. Lưu ý khi đặt tên website

Ở trên mình đã đưa ra 3 tiêu chí. các bạn nên tuân thủ 3 tiêu chí này để đặt tên cho website dù đặt tên theo cách nào.

Ví dụ: một bạn có tên là Nguyễn Thị Tố Nga, nếu đặt tên website là chúng tôi thì rất là dài và khó nhớ. Trong trường hợp này thì nên đặt là chúng tôi , chúng tôi , chúng tôi ,…vì nó ngắn gọn, dễ nhớ và dễ ghi hơn. Người nào đó muốn vào trực tiếp website của bạn thì việc đánh tên website, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một lưu ý nữa khi chọn đặt tên webiste là đuôi, là phần ở sau dấu chấm.

Ví dụ: .com, .vn, chúng tôi .net, .org…

Ở đây, mình khuyên bạn nên chọn đuôi .com, miễn cưỡng có thể dùng .net, hoặc .vn. Ưu tiên .com vì .com là tên miền quốc tế và khi người ta đánh tên website thì họ sẽ mặc định là .com.

Nếu .com không còn thì bạn có thể dùng .net cũng khá phổ biến, đặc biệt là các doanh nhân. Dùng đuôi .vn khi bạn làm nội dung bằng tiếng Việt và định hướng cho người Việt.

Nếu những đuôi này không còn thì bạn nên chọn một tên website khác.

Lưu ý cuối cùng: Nếu bạn tìm ra một tên miền ưng ý mà chưa ai mua. Mình khuyên bạn hãy mua ngay. Biết đâu ngày mai, một ai đó sẽ mua mất tên này.

Tóm lại

Bài viết đã hướng dẫn rất chi tiết về cách đặt tên website hiệu quả. Mong rằng, bạn sẽ chọn được một tên website ưng ý nhất cho mình.

Bài viết hướng dẫn mua tên miền tại Namesilo (mình đang xài):