Đề Xuất 5/2023 # Weibo Là Gì? Cài Đặt, Tạo Tài Khoản Và Đổi Thành Tiếng Việt # Top 11 Like | Welovelevis.com

Đề Xuất 5/2023 # Weibo Là Gì? Cài Đặt, Tạo Tài Khoản Và Đổi Thành Tiếng Việt # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Weibo Là Gì? Cài Đặt, Tạo Tài Khoản Và Đổi Thành Tiếng Việt mới nhất trên website Welovelevis.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là người dùng thông thái và yêu thích công nghệ thì không nên bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu về Weibo. Chắc chắn, chúng sẽ mang đến cho bạn những tính năng hiện đại mà chưa một ứng dụng xã hội nào có thể thực hiện tốt như Weibo.

Weibo là gì?

Weibo có tên gọi đầy đủ là Sina Weibo hay được hiểu là ứng dụng mạng xã hội. Được sử dụng nhiều nhất và thịnh hành nhất ở Trung Quốc. Nếu dịch ra nghĩa tiếng anh thì Weibo có thể hiểu là Micro Blog hay trang blog nhỏ. Có phương thức hoạt động tương tự như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên, ứng dụng này được kích hoạt nhiều các trường tương tác mới cho người dùng nên được nhiều cư dân ưu tiên sử dụng hiện nay.

Có sẵn trong: Tiếng Trung Quốc: chữ Hán giản thể; chữ Hán phồn thể; Tiếng Anh Xếp hạng Alexa: 21 (Tháng 2 năm 2018)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh Ngày ra mắt: 14 tháng 8, 2009

Tình trạng hiện tại: Hoạt động Chủ sở hữu: Tập đoàn Sina

Lịch sử hình thành

Sina Weibo được sáng lập bởi tập đoàn SINA Trung Quốc vào tháng 8 năm 2009. Ngay khi công bố và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội thì ứng dụng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Được biết đến tháng 12 năm 2012 sau khi tổng kết khảo sát thì có tới 503 triệu người tin dùng và đăng ký tài khoản này cho điện thoại và máy tính của mình. Số liệu thống kê cũng cho biết thêm, mỗi ngày Sina Weibo có tới khoảng 100 triệu tin nhắn được gửi đi. Như vậy có thể thấy, mức độ phổ biến của Sina Weibo đạt mức kỷ lục mà không thua kém bất kì một ứng dụng lớn nào trên thế giới. Chứng tỏ sức la tỏa của sản phẩm công nghệ do đất nước hơn 90 triệu dân sáng lập có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Đến năm 2014 thì dự án Sina Weibo đã được tập đoàn SINA phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn giao dịch với mã chứng khoán là IPO và mã giao dịch là WB. Tập đoàn SINA nắm giữ 56,9% tổng số cổ phần của sản phẩm này. Trong suốt thời kì phát triển, Sina Weibo đã không ngừng hoàn thiện bản thân, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đến nay, mạng Sina Weibo đã trở thành một trong những ứng dụng quan trọng không thể thiếu trong đời sống của chúng ta mỗi ngày.

Hướng dẫn cách tải Weibo

Để tải ứng dụng Sina Weibo bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  Tải Sina Weibo cho iPhone (hệ điều hành ios)

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên màn hình iPhone

Bước 2: Nhập tên “Weibo” vào thanh tìm kiếm trên màn hình ứng dụng

Bước 3: Nhận chọn Download để tải phần mềm.

    Tải Sina Weibo cho điện thoại thông minh (hệ điều hành Android)

  Bước 1: Mở ứng dụng Ch Play  trên màn hình điện thoại

  Bước 2: Nhập tên “Weibo” vào thanh tìm kiếm trên màn hình ứng dụng

  Bước 3: Nhận chọn Download để tải phần mềm.

  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bằng số điện thoại

  Khi tải xong ứng dụng Weibo về điện thoại bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản để có thể sử dụng chúng như sau:

  Bước 1: Truy cập và trang chủ của Weibo

  Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của nhà mạng

  Trước hết cần tìm đầu số Việt Nam là +84, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào.

  Trong quá trình nhập số điện thoại hãy bỏ số 0

  Thiết lập mật khẩu cho tài khoản của bạn từ 6 đến 16 ký tự, có thể dùng số, chữ cái, ký hiệu đặc biệt…

  Sau đó nhà mạng sẽ gửi đến cho bạn một mã xác minh, bạn tiết hành nhập mã xác minh đó trong vòng 1 phút. Hết 1 phút mã xác minh sẽ tự động mất.

  Cuối cùng nhấn vào nút màu cam để hoàn tất đăng ký tài khoản.

  Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ tích vào những ô sở thích của bạn… rồi nhấn nút màu cam bên dưới.

  Cách xác nhận tài khoản bằng số điện thoại mã Việt Nam

  Có thể trước kia bạn đã đăng ký tài khoản Weibo nhưng không thông qua số điện thoại thì chúng ta có thể xác minh theo hướng dẫn sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Weibo hiện có của bạn. Sau đó nhấn chọn biểu tượng “bánh răng cưa” rồi sau đó chọn “Account settings” ở đầu tiên.

  Bước 2: tiếp tục chọn vào mục Mobile number và xác nhận số điện thoại.

  Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân để xác minh tài khoản Weibo. Chọn địa chỉ và mã vùng của Việt Nam là +84. Nhấn nút màu cam bên dưới để hoàn thành.

  Ngoài việc sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng ký tài khoản chúng ta cũng có thể chọn cách sử dụng tài khoản liên kết.

  Bước 1: Khi khởi động ứng dụng Weibo bạn sẽ thấy bên dưới xuất hiện một tên miền màu xanh là “Facebook”.

  Bước 2: bạn nhấn vào biểu tượng của facebook để yêu cầu được đăng ký bằng Facebook. Sau đó bạn chỉ cần lấy thông tin đăng nhập của Facebook để đăng nhập cho Weibo.

  Bước 3: Nhấn tiếp tục hoặc Next với tư cách là tài khoản facebook.

  Những ai thường dùng mạng Weibo

  Bước 4: chấp nhận hay không chấp nhận khi nhà mạng gửi thông báo. Phần này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu không cần thường xuyên cập nhật thông tin thì không cần nhận thông báo. Nếu bạn bán hàng hay có nhiều hoạt động quan trọng cần được thông báo thì hãy nhấn đồng ý hoặc Allow.

  Bước 5: Giao diện Weibo đã hoàn thành và bạn có thể sử dụng bình thường.

  Hướng dẫn cách đổi tiếng Trung Quốc thành tiếng Việt Nam trên Weibo

  Như đã biết thì Weibo là một ứng dụng được sáng lập tại Trung Quốc nên tất cả các ngôn ngữ đều là tiếng Trung. Để sử dụng sang tiếng Việt Nam ta cần là một số thao tác sau:

  Thứ nhất: Weibo chưa hỗ trợ tiếng Việt Nam. Hiện tại chỉ hỗ trợ tiếng Anh trên giao diện.

  Tuy nhiên chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một mẹo như sau: Bạn có thể đăng nhập ứng dụng này trên máy tính cá nhân của bạn. Sau đó dùng biểu tượng “Change languages” để dịch.

  Những ưu điểm vượt trội

  Đến thời điểm hiện tại, mạng xã hội Weibo có hơn 30% người dùng tại Trung Quốc đang sử dụng phần mềm này cho điện thoại của mình. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc thì phần mềm nãy đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác ứng dụng của mình. Ta có thể mạng xã hội Weibo có sức ảnh hưởng rất lớn không chỉ người dùng Trung Quốc mà cả nhiều nước khác trên thế giới.

  1. Tính xác thực cao

  Weibo không giống như các ứng dụng khác, mạng xã hội này phân chia cấp hạng người sử dụng. Những người dùng là người của chính phủ, tổ chức cơ quan chính phủ sẽ có kí hiệu và biểu tượng là màu xanh da trời.  Đối với những tài khoản là người nổi tiếng, giới truyền thông sẽ có huy hiệu màu cam. Do phân cấp rõ ràng nên các tài khoản hạn chế được các tình trạng lừa đảo và đưa thông tin không chính thống.

  2. Được quản lý và kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt

  Hiện nay tất các ứng dụng mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Instagram, Google… đều không được phép lưu hành ở nước này. Thay vào đó người dùng chỉ có thể tìm kiếm thông tin thông qua ứng dụng Baidu và mua hàng trên Alibaba.

  Chính vì vậy, cũng đưa đến nhiều ý kiến trái chiều về việc cập nhật thông tin ở Trung Quốc đối với người dùng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận lợi ích của việc làm này đối với người dân Trung Quốc, họ sẽ không phải tiếp cận với những luồng thông tin không chính thống, có tính bạo lực… mà chúng ta vẫn thường thấy trên các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook và TikTok…

  3. Thanh toán trực tuyến

  Như đã nói người dùng Trung Quốc chỉ có thể mua hàng trực tuyến trên Alibaba, do đó ứng dụng Weibo đã liên kết với giao điện này để giúp người dân thanh toán trực tuyến.

  4. Kết hợp ứng dụng chăm sóc sức khỏe người dùng

  Mạng xã hội Weibo tích hợp với những ứng dụng sức khỏe, giúp cho người sử dụng có thể theo dõi và kiểm tra sức khỏe của mình thường xuyên hơn. Kích thích việc người dùng chăm chỉ rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

  5. Giao lưu game

  Đây được xem là một trong những hình thức được Weibo lựa chọn để giữ chân người dùng. Ngoài việc tích hợp nhiều ứng dụng trong cùng một giao diện. Thì Weibo phải thường xuyên cập nhật những game mới để người dùng trải nghiệm. Hoạt đồng này, có tác dụng như một chiếc ghim sắt lớn, buộc chân người dùng ứng dụng.

  Dự án bất động sản đang mở bán: https://paradraco.info/

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  Dự án bất động sản đang mở bán: Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

  Cách Đăng Ký, Tạo Tài Khoản Wechat

  Bạn có biết cách đăng ký tài khoản WeChat hay không? Có lẽ bạn đã nghiên cứu rất nhiều trên Internet. Tuy nhiên, hầu hết những thông tin hướng dẫn đó đều đã lỗi thời và không còn sử dụng được nữa. Trên thực tế, chỉ có một cách có thể giúp bạn tạo tài khoản WeChat. Đó là số điện thoại thực của bạn và yêu cầu người dùng WeChat giúp bạn xác minh.

  Vì vậy, nếu như bạn đang tìm cách đăng ký WeChat bằng Email, Facebook ngay cả khi không có số điện thoại thì những điều đó hoàn toàn làm lãng phí thời gian của bạn.

  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo lập tài khoản Wechat theo từng bước.

  WeChat là gì?

  Ngoài ra, nếu như bạn đang ở Trung Quốc, bạn cũng có thể sử dụng WeChat để mua sắm kể cả khi không mang theo ví tiền. Về phương diện cá nhân, tôi thường xuyên sử dụng WeChat pay và Airpay để mua sắm mọi thứ. Điều này vô cùng tiện lợi cho cuộc sống.

  Trong các báo cáo gần đây nhất của Tencent, Wechat có hơn một triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. WeChat cần xử lý hỗ trợ thật tốt cho số lượng người dùng như vậy, đó là một trong những lý do vì sao khiến cho tài khoản WeChat trở nên rất khó để đăng ký.

  Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến cho việc đăng ký tài khoản WeChat trở nên khó khăn là do các công cụ đăng ký tự động của robot và spam. WeChat không cho phép người dùng làm như vậy.

  Vì sao bạn cần sử dụng WeChat?

  Tôi đã đăng ký tài khoản Facebook, WhatsApp, Twitter, Instagram, vì sao tôi cần phải sử dụng WeChat? Nếu bạn hỏi như vậy thì tôi nghĩ bạn đang ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

  Thật không may mắn rằng, những tài khoản mạng xã hội mà bạn đã liệt kê bên trên không được phép sử dụng ở Trung Quốc. Theo như tôi được biết, chỉ có duy nhất một công cụ giao tiếp bên ngoài được phép sử dụng ở Trung Quốc chính là Skype. Nhưng, thực tế là có rất ít người Trung Quốc sử dụng phần mềm này và Skype không phải là một lựa chọn tốt nếu như bạn muốn giao tiếp với những người bạn của mình ở Trung Quốc.

  Cũng có thể bạn có đang hoạt động thương mại với người Trung Quốc và bạn muốn giao tiếp, trò chuyện với họ một cách trực tiếp thì WeChat cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Ngoài ra nó còn giúp ích cho bạn trong trường hợp đi du học, du lịch, học hỏi thêm văn hóa của người Trung Quốc…

  Chính vì lẽ đó, bạn cần phải cài đặt WeChat và học cách sử dụng nó để có thể giao tiếp với mọi người ở Trung Quốc. Nhưng, làm thế nào để đăng ký tài khoản WeChat? Đừng quá lo lắng về việc đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo tài khoản WeChat từng bước một.

  Nếu như bạn không muốn sử dụng WeChat để giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc, thì bạn có thể cân nhắc về cách sử dụng tài khoản QQ. Bạn có muốn đọc bài hướng dẫn của tôi về cách tạo tài khoản QQ hay không? (Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản QQ thật chi tiết).

  Một lựa chọn khác cho những ai muốn quảng bá hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp của mình với người dân Trung Quốc thì có thể cân nhắc đến việc đăng ký tài khoản Weibo. Đây là một nền tảng mạng xã hội khác cũng đang được rất ưa chuộng tại đất nước đông dân này.

  Lưu ý: Tạo tài khoản WeChat yêu cầu số điện thoại di động (cần số điện thoại thực, số điện thoại ảo sẽ không được chấp nhận). WeChat cũng không chấp nhận việc đăng ký tài khoản qua địa chỉ Email, số QQ hoặc tài khoản Facebook. Số điện thoại thực là cách duy nhất để giúp bạn đăng ký thành công tài khoản WeChat. Do đó, vui lòng cung cấp số điện thoại thực, vì nếu không, bạn sẽ không thể đăng ký thành công hoặc tài khoản WeChat của bạn sẽ bị khóa mà không liên kết được với số điện thoại. Nếu như bạn có thể cung cấp một số điện thoại thực, thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới.

  Cách cài đặt WeChat

  Bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng WeChat trên Google Play Store (Android)/ Apple Store (iOS) hay ngay trên trình duyệt từ trang web chính thức của WeChat. Sau khi đã tải xuống ứng dụng, bạn cần cài đặt WeChat trên điện thoại. Điều này cũng tương đố dễ dàng phải không?

  Nếu như bạn thất bại trong việc tải xuống ứng dụng WeChat, thì đó có thể là vì một trong những lý do sau:

  Những lý do khiến bạn không thể Download hoặc cài đặt WeChat thất bại?

  Tình trạng mạng Internet kém ổn định: Đảm bảo điện thoại của bạn có kết nối mạng 3G/4G hoặc mạng Wifi phải đủ mạnh để thực hiện tải xuống. Sau đó hãy thử Download ứng dụng lại một lần nữa.

  Bộ nhớ điện thoại không đủ: Để cài đặt WeChat yêu cầu điện thoại của bạn cần một số lượng dung lượng bộ nhớ trong đủ lớn. Do đó, bạn có thể xóa bỏ các tệp hoặc ứng dụng không cần thiết, sau đó thử tải xuống ứng dụng một lần nữa.

  Không đủ bộ nhớ cache trong trình duyệt của bạn (nếu như bạn đang tải xuống ứng dụng bằng trình duyệt): Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt trên điện thoại của bạn nếu cần thiết và sau đó hãy thử download WeChat lại.

  Google Play Store/ Apple Store gặp sự cố: Hãy thử kiểm tra xem cửa hàng ứng dụng của bạn có còn đang hoạt động hay không. Các cửa hàng này thỉnh thoảng vẫn gặp một số lỗi nhỏ, bạn vui lòng chờ đợi cho đến khi chúng hoạt động bình thường trở lại.

  Phiên bản không phù hợp: Phiên bản WeChat hiện tại không phù hợp với nền tảng thiết bị của bạn. Vui lòng truy cập trang web chính thức của WeChat và Download phiên bản phù hợp.

  Lưu ý: Bạn NÊN DOWNLOAD ứng dụng WeChat từ trang website chính thức. Có rất nhiều người đã tải xuống ứng dụng WeChat từ bên thứ ba và tài khoản của họ đã bị chặn do sử dụng ứng dụng không chính thức.

  Cách đăng ký tài khoản WeChat

  Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ WeChat của bạn:

  Name: Đây có thể là một Nickname và bạn có thể thay đổi tên này sau khi đăng ký tài khoản WeChat vào bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Avatar: Bạn nhấn Skip để bỏ qua, và bạn có thể thêm nó bất cứ khi nào bạn muốn sau khi bạn đã nhận được tài khoản WeChat của mình.

  Region: Nhấn vào trường Region để lựa chọn Vùng của mình. Bạn có thể lựa chọn Khu vực bằng cách cuộn xuống hay thực hiện tìm kiếm trên thanh Search Bar.

  Phone: Nhập vào số điện thoại của bạn. Không cần nhập lại mã vùng của bạn một lần nữa, bởi vì mã vùng đã được lựa chọn ở bước trước đó khi bạn thiết lập Region.

  Đánh dấu vào hộp bên dưới sau khi bạn đã đọc và đồng ý các điều khoản trên. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút Next.

  Bạn không thể nhận được tin nhắn xác minh SMS?

  Quốc gia/Khu vực bạn chọn là sai: Vui lòng xác nhận quốc gia/khu vực bạn cho cho số điện thoại của mình là chính xác. Kiểm tra xem số điện thoại bạn nhập vào có chính xác hay không. Lưu ý: Không cần nhập lại mã quốc gia.

  Đảm bảo điện thoại của bạn có thể nhận tin nhắn SMS: Bạn có thể nhờ bạn bè của mình gửi đến bạn một tin nhắn và kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn đó hay không? Nếu như điện thoại của bạn vẫn không thể nhận được tin nhắn thì đó có thể là do kết nối mạng kém, điện thoại của bạn đang trong trạng thái chuyển vùng/hết tiền/hết dịch vụ… Bạn vui lòng kiểm tra và thử lại sau.

  Kiểm tra xem điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn SMS từ người gửi không xác định hay không, hoặc bạn đang sử dụng ứng dụng chống virus nào đó có thể ngăn chặn tin nhắn SMS. Nếu đúng như vậy thì bạn có thể tạm thời tắt tính năng chặn tin nhắn và yêu cầu WeChat gửi một mã xác minh khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn xác minh qua cuộc gọi điện thoại.

  Bước 4: Ghép các mảnh ghép hình ảnh cho phù hợp.

  Cập nhật: Có một số người dùng nói rằng họ đã được yêu cầu xác minh ngay khi họ vừa mới bắt đầu đăng ký tài khoản WeChat và hiện tại không ai biết cách làm thế nào để bỏ qua bước xác minh này.

  Bước 6: Gửi mã SMS đến WeChat Official.

  Cách xác minh tài khoản WeChat

  WeChat Assistant Registration là gì?

  Chức năng WeChat Assistant Registration là khi hệ thống tự động định cấu hình tài khoản dựa vào khu vực đăng ký (ví dụ thiết bị và địa chỉ IP). Hiện tại WeChat Assistant Registration yêu cầu một tài khoản WeChat khác hỗ trợ. Hãy làm theo các bước trên màn hình và nhờ một người bạn của bạn sử dụng tài khoản WeChat của họ để giúp bạn hoàn tất việc xác minh để đăng ký tài khoản WeChat.

  Bạn cần phải nhờ một người bạn đã có tài khoản WeChat để giúp bạn xác minh tài khoản của mình.

  Tôi khuyên bạn nên tìm bạn bè hoặc người dùng bên Trung Quốc có sử dụng WeChat để giúp bạn xác minh tài khoản. Về cách tìm kiếm người dùng Trung Quốc hỗ trợ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Facebook, Instagram, Twitter…

  Những người dùng WeChat nào có thể giúp bạn xác minh tài khoản?

  Nếu bạn đăng ký tài khoản WeChat tại Trung Quốc Đại lục: Bạn chỉ cần nhờ người dùng Trung Quốc sống tại nơi đó giúp bạn xác minh, ngoài ra họ cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

  Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

  Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

  Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

  Nếu bạn đăng ký tại Philippines, Campuchia, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Nga, Canada hoặc Hoa Kỳ:

  Trường hợp 1: Nếu như bạn bè của bạn ở cùng quốc gia với bạn, họ cần phải:

  Đã đăng ký tài khoản hơn một tháng trước.

  Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

  Tài khoản không bị chặn đăng nhập trong khoảng thời gian gần đây.

  Trường hợp 2: Nếu bạn bè của bạn ở Trung Quốc Đại lục, họ cần phải:

  Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

  Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

  Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

  Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

  Nếu như bạn đăng ký tài khoản WeChat tại các quốc gia khác:

  Nếu như bạn đăng ký ở các khu vực khác, bạn có thể tìm bất kỳ người dùng WeChat ở bất cứ khu vực nào để hỗ trợ việc đăng ký tài khoản:

  Trường hợp 1: Nếu như người bạn hỗ trợ bạn đăng ký ở bên ngoài Trung Quốc, họ cần phải:

  Đã đăng ký tài khoản từ hơn một tháng trước.

  Không sử dụng tính năng Hỗ trợ đăng ký để giúp đỡ người khác trong một tháng qua.

  Tài khoản của họ không bị chặn đăng nhập gần đây.

  Trường hợp 2: Nếu như người bạn của bạn ở Trung Quốc Đại lục, họ cần phải:

  Đã kết nối thẻ ngân hàng với tài khoản WeChat của họ và đã bật WeChat Pay.

  Đã đăng ký tài khoản từ sáu tháng trở lên.

  Không sử dụng tính năng Registration Assistant để hỗ trợ đăng ký giúp người khác trong một tháng vừa qua.

  Tài khoản không bị chặn đăng nhập gần đây.

  Khi bạn bè của bạn có thể đáp ứng được các tiêu chí bên trên, bạn có thể kéo xuống để xem tiếp các bước thực hiện tiếp theo. Trên thực tế, có rất nhiều người dùng không biết cách hỗ trợ xác minh tài khoản WeChat, ý tôi có thể là bạn hay cũng có thể là bạn của bạn.

  Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì có thể bạn không biết cách cho phép bạn bè quét mã QR của bạn hoặc họ không biết cách làm thế nào để quét mã QR của bạn.

  Cách xác minh tài khoản WeChat

  Có hai phương pháp mà bạn bè của bạn có thể giúp bạn xác minh tài khoản WeChat. Một cái là được xác minh thông qua hành động quét mã QR, cái còn lại là xác minh thông qua WeChat Team. Bạn có thể chọn một trong hai cách, miễn sao mình cảm thấy thuận tiện nhất.

  Phương pháp 1: Xác minh thông qua quét mã QR

  Hãy yêu cầu bạn bè của bạn quét mã QR của bạn bằng WeChat của họ.

  Trường hợp 1: Nếu bạn của bạn đang ở ngay bên cạnh, hãy cho họ xem mã QR của bạn và nhờ họ quét:

  Nhờ họ mở ứng dụng WeChat và đăng nhập vào tài khoản.

  Nhấn biểu tượng dấu + ở ngay phía trên bên phải màn hình.

  Nhấn vào biểu tượng “Scan” và sau đó quét mã QR của bạn.

  Trường hợp 2: Nếu bạn bè của bạn không ở gần bạn ngay lúc nay:

  Nhấn và giữ mã QR của bạn.

  Lưu mã QR của bạn vào điện thoại của bạn (Bạn cũng có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình).

  Gửi hình ảnh mã QR của bạn cho bạn bè.

  Nhờ họ sử dụng tài khoản WeChat để quét hình ảnh mã QR của bạn.

  Bước 1: Yêu cầu bạn bè của bạn mở ứng dụng WeChat và tìm kiếm “WeChat Team” trên thanh tìm kiếm.

  Bước 2: Tìm kiếm “WeChat Team” trên trang Contacts.

  Hướng dẫn gửi mã SMS đến WeChat Official

  Sử dụng số điện thoại của bạn để gửi mã đến WeChat Official và làm theo hướng dẫn.

  Khi bạn đã nhận được tài khoản WeChat của mình, thì bạn nên sử dụng nó thường xuyên. Nếu bạn sử dụng nó nửa năm hoặc một năm một lần thì bạn cần phải thực hiện xác minh lại tài khoản cho lần đăng nhập tiếp theo, nếu không thì tài khoản của bạn sẽ bị chặn. Vì vậy, bạn nên sử dụng tài khoản WeChat của mình thường xuyên nhất có thể.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thể tìm thấy ai đó giúp tôi xác minh tài khoản? Làm thế nào để có thể để lại phản hồi cho WeChat Help Center?

  Nếu như bạn được yêu cầu cần phải có người dùng WeChat giúp bạn xác minh. Nhưng bạn không thể tìm thấy bạn bè hoặc một ai đó có thể giúp bạn xác minh tài khoản WeChat.

  Hoặc bạn không nhận được mã SMS, số điện thoại không hợp lệ, thông báo tin nhắn lỗi… thì bạn cần phải làm gì bây giờ? Có cách nào có thể thay thế hay không?

  Trong trường hợp này, bạn có thể phải chờ đợi vài tuần hoặc vài tháng và thử lại. Hoặc bạn cũng có thể để lại phản hồi cho nhóm hỗ trợ WeChat. Bạn có thể để lại thông tin phản hồi trên trang web hoặc thiết bị điện thoại di động.

  Cách để lại phản hồi trên WeChat App

  Không thể nhận mã SMS.

  Hỗ trợ đăng ký tài khoản.

  Số điện thoại không hợp lệ.

  Thông báo tin nhắn lỗi.

  Lý do khác.

  Weibo Là Gì Và 5 Điều Bạn Không Thể Không Biết Về Weibo

  

  Đăng bởi Mon – 03/03/2017

  Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

  Weibo ra đời vì Facebook và Twitter không được sử dụng tại Trung Quốc

  Nếu như bạn đã biết Weibo là gì thì chắc hẳn cũng hiểu rõ lý do vì sao Facebook và Twitter không được phép phổ biến tại Trung Quốc. Nguyên nhân chính là vào năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, các trang mạng xã hội đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc, bao gồm cả Facebook và Twitter. Sau sự kiện đó, Weibo đã ra đời như một hình thức thay thế cho các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, đa phần thông tin trên Weibo ít nhiều đều được kiểm duyệt và những thông tin nhạy cảm thường sẽ không được phép đăng tải lên đây.

  Weibo là một trong những trang web phổ biến nhất tại Trung Quốc

  Theo thống kê thì 3 năm kể từ khi ra đời, Weibo đã đạt được lượng người dùng là 503 triệu, trong khi vào thời điểm đó, số người dùng Internet tại Trung Quốc là 640 triệu người. Và tính tới thời điểm hiện tại, có hơn 30% người dùng tại Trung Quốc đang sử dụng Weibo. Bên cạnh đó, Weibo cũng đang hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác trên giao diện của mình. Điều này cho thấy Weibo có sức ảnh hưởng lớn không chỉ đến người dân Trung Quốc mà còn ở một số quốc gia khác trên thế giới.

  Weibo là nơi tập trung nhiều người nổi tiếng của Trung Quốc nhất

  Như đã đề cập, Weibo là một trong những trang mạng xã hội phát triển nhất Trung Quốc hiện nay. Do đó, những người nổi tiếng ở Trung Quốc sử dụng Weibo như một kênh truyền thông, giao tiếp với người hâm mộ là điều dễ hiểu. Theo thống kê, hiện tại người có nhiều followers nhất trên Weibo là Xie Na – nữ ca sĩ, diễn viên, nhà thiết kế và MC nổi tiếng của Trung Quốc, với hơn 83.163.677 người theo dõi. Đây là con số có thể nói là nhiều hơn cả những nhân vật nổi tiếng trên thế giới như Katy Perry (75 triệu người theo dõi), Justin Bieber (67 triệu người theo dõi) hay Tổng thống Barrack Obama (63 triệu người theo dõi).

  Tóm lại, thông qua 5 điều kể trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn Weibo là gì và vì sao Weibo lại trở nên thu hút tại Trung Quốc như vậy. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về Weibo vậy thì tại sao không thử truy cập vào trang mạng xã hội này và tạo một tài khoản trên đó nhỉ?

  Tại Sao Tài Khoản Wechat Bị Chặn Và Cách Khôi Phục Ra Sao?

  Việc không thể đăng nhập vào tài khoản Wechat đang khiến bạn khó chịu. Đôi khi, Wechat của bạn bị chặn khi bạn đang cần liên hệ với các bạn bè trên WeChat. Tại sao tài khoản WeChat của bạn bị chặn? Làm thế nào để khôi phục tài khoản Wechat bị chặn

  Tất cả các tài khoản Wechat mới lập từ ngày 1/3/2019 nếu không add thẻ ngân hàng Trung Quốc vào tài khoản sẽ bị chặn đăng nhập ngay sau đó 1 ngày. Nếu các bạn muốn lập tài khoản và không bị xóa cần phải có 1 hộ chiếu và 01 tài khoản ngân hàng Trung Quốc đi kèm (tên chủ tài khoản trùng với hộ chiếu và tên tài khoản Wechat).

  Một phiên bản không chính thức của WeChat. Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức.

  Trình giả lập Android (như Andy, Bluestack, Youwave). Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat. Đặc biệt là sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn.

  Các plugin không chính thức để chạy WeChat.

  Vi phạm các quy tắc của WeChat.

  Bạn đang sử dụng số điện thoại ảo không phải là số điện thoại cố định (thật) để đăng ký và bạn đã thực hiện.

  Hành vi đáng ngờ.

  Chẳng hạn như bạn

  Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn

  Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn

  Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên, v.v.

  Kết bạn với nhiều bạn bè xung quanh trong 1 ngày ..

  Nếu bạn đang sử dụng số ảo để đăng ký thành công, tài khoản của bạn sẽ bị chặn sớm hay muộn. Trong trường hợp đó, bạn nên chuẩn bị chặn hoặc bạn có thể liên kết số điện thoại cố định (thực) của mình với tài khoản WeChat trước khi bị chặn.

  Lưu ý: Dừng sử dụng các plugin không được cung cấp cho WeChat vi phạm Thỏa thuận dịch vụ của WeChat và tài khoản của bạn có thể bị chặn vĩnh viễn nếu bạn tiếp tục sử dụng.

  Có hai loại tài khoản bị chặn, một là tạm thời và có thể tự bỏ chặn. Một cái khác không thể tự bỏ chặn, bạn cần yêu cầu WeChat của bạn bè giúp bạn bỏ chặn nó.

  Chú ý: Tất cả các tài khoản Wechat không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc tạo ví Wechat Pay và hộ chiếu xác thực đều rất khó có thể lấy lại bằng các phương pháp này.

  Cách 1: Tự bỏ chặn tài khoản WeChat của bạn.

  Khi bạn nhập tài khoản và mật khẩu WeChat, bạn được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị chặn vì hoạt động bất thường hoặc các vấn đề bảo mật tài khoản khác. Đối với hầu hết mọi người, đây là điều rất khó hiểu. Bởi vì bạn đã không làm bất cứ điều gì bất thường. Trên thực tế, điều này đã xảy ra với nhiều tài khoản WeChat.

  Như hình ảnh cho biết, hoạt động bất thường đã được phát hiện và để bảo mật tài khoản, tài khoản này đã bị chặn. Nhưng điều tốt là bạn có thể bỏ chặn nó một mình.

  Bắt đầu bỏ chặn là nhấp vào [OK]. Và sau đó bạn sẽ thấy chi tiết phạt tài khoản, loại hình chặn và lý do.

  LƯU Ý: Nếu tài khoản của bạn đã bị chặn và tài khoản WeChat Pay của bạn vẫn chứa tiền hoặc các tài sản khác, WeChat sẽ tự động mở lối vào phần ví tiền. Lúc này Wechat cho phép chúng ta đăng nhập để rút tiền từ Số dư của mình. Bạn cần nhấn vào văn bản [Rút bất kỳ khoản tiền còn lại nào] có màu xanh lam và làm theo hướng dẫn.

  Tiếp theo, WeChat cần bạn nhập số điện thoại khả dụng để bỏ chặn. Bạn có thể nói rằng đó là để xác nhận danh tính của bạn. Vì vậy, bạn có thể chọn mã vùng bằng cách nhấn vào [Chọn vùng] và sau đó nhập số điện thoại.

  Nhấp vào [Tiếp theo], sau đó bạn cần sử dụng số điện thoại bạn đã nhập bước trước để gửi mã SMS. Đối với nội dung và người nhận, tất cả chúng đều được hiển thị bên dưới trên màn hình. Nội dung chỉ nên chứa mã SMS bạn đã cung cấp.

  Sau đó, bạn cần quay lại nhấp vào [Tiếp tục sau khi gửi SMS].

  Bây giờ, đây là điều khó chịu nhất. Bạn cần một người dùng WeChat để giúp bạn xác minh danh tính của mình. Người dùng WeChat này không cần phải là bạn WeChat của bạn. Nhưng người dùng WeChat này phải đáp ứng yêu cầu bên dưới.

  Người dùng đã đăng ký ít nhất sáu tháng trước và sử dụng tài khoản của họ thường xuyên.

  Người dùng chưa xác minh quá nhiều tài khoản khác (Mỗi tháng một lần, hai tài khoản mỗi sáu tháng, ba tài khoản hàng năm). (Các yêu cầu có thể khác với từng quốc gia, vui lòng đọc kỹ.)

  Bạn cần lấy số điện thoại của người dùng này (đã liên kết với tài khoản WeChat của họ). Và sau đó chọn khu vực của người dùng và nhập số điện thoại. Sau đó bấm vào [Tiếp].

  Bạn có nghĩ rằng đây là bước cuối cùng? Câu trả lời là không. Những gì bạn cần làm bây giờ là nói với người dùng này để giúp bạn xác minh. Nếu bạn đã đọc các bài viết của tôi về cách đăng ký tài khoản WeChat. Bạn phải biết cách xác minh.

  Làm cách nào để xác minh ai đó trên WeChat?

  Các bước sau dành cho người dùng WeChat đó, bạn không cần phải làm gì cả. Nếu họ không biết phải làm gì, bạn có thể chia sẻ bài viết này cho họ.

  Yêu cầu người dùng mở WeChat của họ.

  Tìm kiếm WeChat Team trong thanh tìm kiếm, hoặc tìm hiểu Nhóm WeChat Đội trên danh sách liên lạc của họ.

  Khai thác [Tài khoản] ở dưới cùng của màn hình.

  Nhấp vào [Trợ giúp bạn bè đăng nhập tài khoản].

  Nếu bạn không thể bỏ chặn tài khoản WeChat của mình theo phương thức một. Sau đó, bạn có thể thử cái này. Khi tài khoản WeChat của bạn đã bị chặn, không có cách nào khác để lấy lại tài khoản của bạn trừ khi yêu cầu hỗ trợ WeChat giúp đỡ.

  Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã bị chặn vĩnh viễn do vi phạm nghiêm trọng CÁC ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ CỦA WECHAT thì bạn sẽ không bao giờ lấy lại được tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng tài khoản WeChat cũ của mình nữa. Nhưng bạn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ WeChat bằng cách đăng ký tài khoản WeChat mới. Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản WeChat thì bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cách đăng ký tài khoản WeChat .

  Bấm vào đây ( hỗ trợ WeChat ), chuyển đến kênh Khôi phục tài khoản.

  Chọn loại Tài khoản WeChat bị chặn. Chọn một loại ID. Có bốn loại tài khoản để bạn chọn (ID WeChat / số điện thoại di động / QQ / Email). Sau khi chọn loại ID của bạn, bạn sẽ được yêu cầu nhập loại ID theo lựa chọn của bạn trước đó.Chẳng hạn như nhập ID WeChat / số điện thoại di động / số QQ / Email. Nếu bạn chọn loại số điện thoại di động, thì bạn nên chọn quốc gia / khu vực của bạn và nhập số điện thoại của bạn.

  LƯU Ý: Số điện thoại này đã được liên kết với tài khoản của bạn.

  Chọn mã nguồn Gửi mã xác minh Danh sách: Chọn quốc gia / khu vực của bạn và nhập số điện thoại. LƯU Ý: Số điện thoại này có thể là của bạn hoặc bạn bè của bạn, rõ ràng số điện thoại này là để giúp bỏ chặn tài khoản của bạn.

  Nhập các ký tự vào CAPTRA

  Nhấp vào nút Gửi mã xác minh mã xác nhận.

  Những gì bạn cần làm tiếp theo là nói vấn đề của bạn với thông tin chi tiết trong phần Mô tả trực tuyến. Sẽ dễ dàng hơn để giúp bạn bỏ chặn WeChat tải lên ảnh chụp màn hình của sự cố. Và nói với họ, trang Khôi phục tài khoản không hoạt động để bạn bỏ chặn tài khoản WeChat.

  Chọn loại liên hệ tại mục Ưu tiên được liên hệ bởi phần. Đây phải là một địa chỉ email.

  Sẽ mất một ít thời gian để khắc phục sự cố này, vì vậy bạn có thể đợi cho đến khi nhận được thông báo.

  Tôi nên làm gì nếu tôi không thể bỏ chặn tài khoản WeChat của mình?

  Nếu tài khoản của bạn đã bị chặn do số điện thoại ảo hoặc số điện thoại của bạn được vận hành bởi một nhà điều hành mạng ảo . Sau đó, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác (số điện thoại thực / cố định) để bỏ chặn.

  Nếu tài khoản WeChat của bạn đã bị chặn nhiều lần và bạn đang cố gắng bỏ chặn lại. Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat phải trùng với số điện thoại bạn đã sử dụng để bỏ chặn tài khoản lần trước.

  Số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản WeChat của bạn có thể đã đạt đến số lần tối đa để bỏ chặn tài khoản. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên cố gắng bỏ chặn nhiều lần. Bạn nên đợi một tháng sau trước khi cố gắng bỏ chặn lại.

  Vùng đã đăng ký của số điện thoại bạn đang sử dụng để bỏ chặn tài khoản của bạn có thể không khớp với vùng đã đăng ký: Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một số điện thoại khác có cùng mã quốc gia khớp với vùng đã đăng ký của tài khoản WeChat của bạn. Ví dụ: nếu mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản WeChat của bạn là Hoa Kỳ (+1), mã quốc gia cho số điện thoại được sử dụng để bỏ chặn cũng phải là Hoa Kỳ

  Tài khoản WeChat của bạn đã được đăng ký từ 14 ngày trở xuống: Bạn nên sử dụng số điện thoại hiện được liên kết với tài khoản WeChat để bỏ chặn mà chỉ cần đăng ký trong vòng 14 ngày qua. Nếu số điện thoại được liên kết không khả dụng, hãy đợi cho đến khi 14 ngày trôi qua kể từ khi đăng ký và sử dụng số điện thoại khác để bỏ chặn tài khoản của bạn.

  b. Bạn cũng có thể yêu cầu người dùng Trung Quốc, những người có trong danh bạ liên hệ của bạn.

  b. Bạn có thể yêu cầu bất kỳ người dùng WeChat nào hỗ trợ bỏ chặn tài khoản của bạn. Miễn là họ đã liên hệ trong WeChat của bạn.

  Chúng tôi không cung cấp dịch vụ của mình trên facebook. Khách hàng nên chú ý cảnh giác tránh mất tiền đáng tiếc!

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Weibo Là Gì? Cài Đặt, Tạo Tài Khoản Và Đổi Thành Tiếng Việt trên website Welovelevis.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!